Top #10 Món Ngon Từ Vịt Quay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Vịt Quay Áp Chảo

--- Bài mới hơn ---

  • Top 2 Công Thức Làm Ra Món Chim Cút Rôti Ngon Đúng Điệu
  • Mâm Cơm Cuối Tuần Hấp Dẫn Hơn Với Cách Làm Cút Rôti Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Rô Ti Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Tất Tần Tật Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Vịt Chỉ Nhìn Đã Muốn Ăn
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Vịt béo: 1 con

    Dầu hào: 5 muỗng canh

    Rượu trắng: 100ml

    Đường cát: 3 muỗng canh

    Mật ong: 2 thìa canh

    Dầu mè: 1 thìa canh

    Gia vị: tỏi, gừng, muối, dấm

    Ngũ vị hương: 1 gói

    Vài cánh hồi, quế, thảo quả

    Dầu ăn

    Các gia vị này vừa đủ cho một con vịt nhỏ. Có thể tăng-giảm lượng sauce, cũng như tỷ lệ thành phần để nước sauce vừa miệng hơn.

    Cách làm món vịt quay áp chảo:

    Vịt mua về làm sạch, nhổ hết lông măng còn sót lại. Xát vịt lần lượt với muối và dấm trắng để vịt bớt hôi, sau đó rửa sạch.

    Gừng, tỏi, bỏ vỏ, đập dập. Quế, hồi, thảo quả rửa cho hết bụi, rang lên cho thơm. Bỏ tất cả các gia vị này cùng vịt đã làm sạch vào nồi. Đem bắc lên bếp luộc cùng một ít gia vị cho đến khi vịt chín. Khi vịt đã chín hoàn toàn, vớt vịt ra, để thật ráo nước. Ở bước này có thể để nguyên con vịt hoặc chặt đôi – tùy sở thích.

    Ướp vịt đã luộc với ngũ vị hương. Để khoảng 15′ cho ngấm đều.

    Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Đổ nhiều dầu ăn, cho đến khi dầu nóng già thì thả vịt vào chiên đến khi thịt vàng, chắc lại. Lưu ý, nên để lửa to, để da vịt nhanh giòn. Chiên trong lửa nhỏ sẽ khiến lượng nước trong thịt bay hơi, thịt sẽ khô và dai. Sau đó vớt vịt ra.

    Chuẩn bị nước sauce bao gồm Mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, rượu trắng trộn chung với nhau.

    Gạn hết dầu ở chảo, bật bếp cho chảo nóng ở lửa to. Cho vịt cùng nước sốt vào lật đều tay, đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Đợi vịt nguội, chặt miếng vừa ăn.

    Cách pha nước chấm vịt: Đun nước tương cùng một ít chút mạch nha (hoặc mật ong), dầu hào cho tan, trước khi bắc xuống thêm 1 ít rượu mai quế lộ cho thơm. Để nguội cho tỏi ớt băm nhỏ.

    Ngoài ra có thể chấm muối tiêu chanh.

    Thưởng thức

    – Trình bày trên đĩa bầu dục, bên dưới đĩa có thể trải ít rau xà lách, rau thơm cho đẹp.

    – Ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì và dưa leo

    Chỉ cần bỏ chút thời gian, các bạn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn. Giữ ấm gian bếp cũng chính là cách bạn giữ ấm cho hạnh phúc gia đình.

    ANgon – Chuyên cung cấp Thực Phẩm Sạch từ thịt dê tươi, thịt gà, vịt, cá tra dầu và Đặc Sản Tươi Ngon.

    Mọi thông tin về sản phẩm nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi, Quý Khách vui lòng xem mục Liên hệ hoặc Gọi điện trực tiếp: 0968087735 (Hotline & Zalo) để được hỗ trợ nhanh chóng và chu đáo. ANgon xin Cảm ơn!

    https://angon.vn/mon-vit-quay-ap-chao-p11559970.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng
  • 3 Món Nướng, Quay Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ Làm Giúp Bạn Đổi Khẩu Vị Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Miến Măng Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Xào Vịt Thơm Ngon Đến Nao Lòng
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Ướp Vịt Nướng Lá Móc Mật Lạng Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Lá Sen, Vịt Nướng Lá Mắc Mật, Vịt Nướng Lá Chuối Hấp Dẫn
  • Cùng Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Lu Cực Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Vịt Nướng Muối Ớt Mềm Thơm Hấp Dẫn Nhất
  • Công Thức Làm Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến vịt quay lá mắc mật

    Để chế biến món ăn này một cách đúng hương vị nhất ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Vì sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình, bạn nên lựa chọn mua vịt ở những địa chỉ uy tín, nổi tiếng, tốt nhất là bạn nên mua vịt về tự vặt lông sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hơn. Không nên mua vịt đã làm sẵn, khó nhận biết được các loại vịt và chất lượng thịt.

    Bước 1: Bạn cần rửa sạch lá mắc mật, tỏi và sả trước, vịt được làm lông sẵn và rửa sạch.

    Gợi ý: nếu bạn làm tại nhà có thể vặt bằng tay nhưng nếu kinh doanh bán hàng thì nên sử dụng máy vặt lông gà sẽ nhanh hơn và bán được nhiều hơn.

    Bạn cho vịt vào trong lò nướng vịt khoảng 45 – 60 phút và chờ đợi thành quả cho tới khi món ăn được ra lò với hương vị thơm ngon, da vàng giòn.

    Gợi ý nguyên liệu làm nước chấm vịt quay lá mắc mật

    Từ khi máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

    Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

    Ngoài bán gà ở chợ, chị còn phụ giúp chồng kinh doanh cửa hàng vịt quay tại nhà, những máy móc cần thiết như , nồi nấu cháo vịt… chị đều chọn mua ở Cơ Khí Viễn Đông vì chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà quan trọng nhất là khâu bảo hành, sửa chữa rất nhanh, nhiệt tình.

    Tham khảo dây chuyền làm vịt quay mới nhất tại Viễn Đông

    Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

    Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

    Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

    Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

    Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Mắc Mật Lạng Sơn
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nướng Vịt Ngon Bằng Than Hoa Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị Từ A

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Công Thức Gia Truyền
  • Học Cách Làm Vịt Quay Nước Dừa Ngậy Béo Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Vịt quay lạng sơn là món đặc sản mang đậm bản sắc dân tộc vùng núi trung du Việt Nam. Được chế biến từ từ vịt bầu Thất Khê ướp lá móc mật quay lên với lớp mỡ chảy và da giòn rụm thơm ngon khiến cho ngay cả những du khách nước ngoài cũng không thể cưỡng lại được. Vậy như thế nào là vịt quay chuẩn Lạng Sơn và cách chế biến nó như thể nào ?

    Để giải đáp cho câu hỏi này tôi đã phải nhờ một người bạn thân dẫn lên vừng núi Lạng Sơn để tìm đến của hàng vịt quay gia truyền 22 năm của ông Hoa để nhờ ông mách cho một số mẹo quay vịt. Sau một thời gian cũng khá lâu tôi cũng tích lũy được một số kinh nghiệm và tự tin có thể chi sẻ đến các bạn một mẻ vịt quay lạng sơn thơm ngon.

    Bí quyết làm vịt quay chuẩn Lạng Sơn

    Để làm món vịt quay lạng sơn ngon chúng ta cần làm theo đúng 4 bước sau đây:

    Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết các bước chế biến

    Vịt quay Lạng Sơn nổi tiếng

    1. Chuẩn bị trước khi làm món vịt quay lạng sơn

    Vịt bầu Thất Khê

    Để làm món vịt quay chuẩn lạng sơn nhất nếu có điều kiện các bạn nên tìm mua vịt bầu Thất Khê .Còn nếu không được thì những loại vịt bình thường cũng sẽ không làm giảm mùi vị món vịt quay lạng sơn của các bạn đi nhiều lắm.

    Khi mua bạn nên chọn vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da bụng dày và mọc đủ lông với cân nặng trên 3 cân ( Nên chọn vịt đực bởi thịt sẽ ngon, thơm hơn vịt cái )

    Mua vịt còn còn sống và bảo người bán làm hoặc mang về nhà sơ chế luôn để đảm bảo độ tươi giúp thịt vịt chắc không bị bở.( vặt lông vịt bằng tay…tránh vặt bằng máy bởi vặt bằng máy thì thịt vịt sẽ bị nát )

    • Quả móc mật khô: 10gr
    • Lá móc mật tươi: 10gr
    • Hành khô: 3 củ
    • Dấm: 3 thìa cà phê
    • Xả 2 nhánh xả
    • Dầu mè 2 thìa cà phê
    • Nước tương( Xì dầu ) : 4 thìa cà phê
    • Đậu phụ nhí hoặc chao: 1 miếng (không có cũng được)
    • Các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối đường…
    • 100ml mật ong hoặc mạch nha (mỗi loại đều có ưu điểm riêng: mật ong thanh, ngọt dịu nhưng việc lên màu cần nhiều kinh nghiệm, còn mạch nha thì ngọt đậm và lên màu dễ hơn)

    Lá móc mật đặc sản vùng núi Lạng Sơn

    Chuẩn bị gia vị :

    • Vặt lông kĩ, cắt tiết và loại bỏ nội tạng, dùng rượu trắng rửa qua vịt để loại bỏ mùi hôi
    • Không mổ phanh bụng vịt chỉ để một lỗ ở phần dưới bụng
    • Xát muối kĩ chỗ cắt tiết tránh vi khuẩn lan ra vì lát nữa các bạn sẽ phải phơi vịt khá lâu để da vịt ráo nước
    • Lưu ý không làm gãy xương vịt khi sơ chế

    Quả móc mật khô

    Trong các gia vị ở trên thì đa phần đều dễ kiếm ở mọi khu chợ. Ngay cả lá móc mật tại thời điểm bây giờ cũng có thể mua dễ dàng tại các hệ thống siêu thị lớn rồi

    2. Cách ướp vịt quay lạng sơn chuẩn vị

    • Đầu tiên bạn cần rửa sạch các gia vị sau đó thái hành khô và phi lên, không nên mua hành phi săn vì thường đó là hành tàu kém thơm, dậy mùi
    • Đập dập sả, gừng, tỏi và băm nhỏ
    • Xay nhỏ quả móc mật thành bột
    • Đun sôi các gia vị trên với khoảng 100ml nước cho cô lại
    • Bỏ thêm 2 thìa dầu mè và 1 thìa nước tương
    • Nêm nếm thêm gia vị, muối, đường,…

    Làm nước nhân

    • Nhồi lá móc mật và đổ nước nhân vào vịt xát kĩ lên thành bụng của vịt, lắc đều cho gia vị ngấm
    • Mỗi vùng miền sẽ có khẩu vị khác nhau khi nêm nếm các bạn có thể thêm hoặc bớt một đi một chút cũng không sao hết. Ngoài ra quả và lá móc mật cũng có thể thay thế bằng: hồi hoặc quế, nếu vùng miền bạn không quen ăn loại gia vị này hay không tìm mua được.
    • Không nên dùng các bột gia vị trộn sẵn vì không đảm bảo an toàn thực phẩm. Tôi đã thử ướp bằng một vài loại và quay thử, khi nếm mùi vị của vịt quay giảm hẳn và không thơm ngon như gia vị tự làm
    • Sau khi ướp xong ta khâu chặt lỗ dưới bụng vịt vào bằng tăm xiên hoặc que xiên inox dài khoảng 15cm là đủ
    • Buộc chặt miệng khâu vào bằng dây

    Hỗn hợp nước nhân đặc quánh

    Chi tiết quá trình bơm vịt

    • Có thể dùng máy bơm hoặc bơm tay để thực hiện khâu này.
    • Ta lòng ống bơm vào miệng vết cắt tiết xuống khoảng hết cổ vịt là vừa. Lấy tay giữ phần cổ sau đó tiến hành bơm đều và từ từ.
    • Khi thấy phần cánh của vịt căng lên là việc bơm đã hoàn tất. Dùng tay đang giữ ở cổ vịt siết chặt lại và kéo ông bơm ra
    • Nhanh tay buộc cố định phần cổ vịt lại.

    Giữ chặt cổ vịt khí bơm

    • Chuẩn bị một nồi nước khoảng 70 độ C để trần qua vịt.
    • Nhúng nhanh và đều từng phần trong vòng 1 – 2 s. Không trần quá lâu hay để nhiệt quá lớn, nếu làm vậy mỡ vịt sẽ chảy ra và làm da vịt khó vào màu dẫn đến da vịt sau khi quay bị nhạt, loang lổ.

    Bơm vịt đều tay, từ từ

    • Để món vịt quay lạng sơn của bạn giòn và có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì việc lên màu vịt là rất quan trọng
    • Đầu tiên ta đun sôi nước sau đó bỏ 100ml mật ong hoặc mạch nha vào
    • Sau đó thêm 2 thìa cà phê dấm 2 thìa nước tương và vài lát gừng
    • Nêm thêm một chút muối
    • Đun sôi hỗn hợp cho đặc lại để nước màu ăn vào da vịt dễ dàng hơn
    • Sau đó dùng muỗng dưới lên bề mặt của vịt, ta dưới đều lên khắp bề mặt kể cả những vị trí bị khuất đi như dưới cánh
    • Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon.

    Nước lên màu đặc dễ thấm vào da vịt Hình ảnh vịt bị trần quá kĩ khiến mỡ vịt bị loang ra

    • Sau khi nhuộm màu xong
    • Ta lấy móc móc hoặc dây buộc vào phần cánh để treo vịt lên cho khô, Không móc trực tiếp vào phần da vịt điều này sẽ khiến hơi bơm lúc trước bị thoát ra
    • Tiến hành phơi để làm khô phần da của vịt điểu này là rất quan trọng và bắt buộc nếu muốn làm món vịt quay lạng sơn ngon
    • Dùng quạt kết hợp để rút ngắn thời gian gian phơi khô xuống xuống nếu không thời gian phơi quá lâu sẽ khiến vịt có nguy cơ bị giảm chất lượng, hỏng.
    • Theo kinh nghiệm của tôi thì khoảng 4-6 tiếng thì vịt sẽ khô và ngấm gia vị hoàn toàn. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy giấy ăn thấm lên bề mặt của vịt nếu giấy còn dính có nghĩa là da vịt chưa hoàn toàn khô
    • Vịt sau khi phơi xong sẽ khô và săn lại, màu da chuyển sang màu nâu nhạt

    Phơi vịt nơi thoáng mát kết hợp quạt

    Ướp gia vị cho vịt quay

    Nhiều người có quan niệm việc bơm vịt là cách làm không hợp vệ sinh lừa người tiêu dùng dùng. Nhưng mục đích bơm vịt ở đây là để phần da vịt tách giới với phần thịt giúp quá trình quay da vịt giòn đều và khiên vịt nở ra trông rất đẹp mắt

    Trần vịt

    Như các bạn có thể thấy nếu làm đúng như tôi hướng dẫn thì vịt đã bắt đầu nở ra trông rất đẹp mắt

    Vịt được lên vào màu kĩ trông đẹp măt, hấp dẫn

    3. Qui trình phơi vịt quay lạng sơn

    4. Cách quay vịt lạng sơn

    Khi vịt đã phơi xong ta tiến hành quay vịt

    • Trước tiên ta mồi than và đợi khoảng 5 phút cho than hồng lên cháy hết các tạp chất.
    • Khi thấy than không còn bốc khói nữa ta móc vịt vào giá treo. Nên để các con vịt cách nhau 3-5cm.
    • Duy trì nhiệt độ trong lò luôn ở 100-120 độ C trong thời gian 35-40 phút để vịt chín kĩ bên trong.
    • Quá trình này chúng ta không cần canh nhiệt quá kĩ vì thế nên hạn chế tối đa số lần mở cửa lò để không làm mất nhiệt đối lưu trong lò.

    Vịt quay Lạng Sơn với lớp da giòn tách khỏi thịt

    • Để lên màu vịt, tiến hành tăng nhiệt trong lò lên 200-250 độ C và duy trì nhiệt độ này trong thời gian từ 10-15 phút liên tục.
    • Theo dõi vịt qua ô cửa kính để canh chỉnh nhiệt độ không để lớp da vịt bị cháy quá. Việc này sẽ đơn giản nếu bạn sử dụng lò quay vịt có kính của máy thái long
    • Lưu ý: hạn chế không gây mất nhiệt đột ngột như mở cửa hay ngắt nguồn nhiệt. trong quá trình này chỉ tùy chỉnh nhiệt độ qua của gió hoặc lỗ thông hơi phía trên lò
    • Đến khi vịt vàng, màu óng đẹp thì chúng ta đã hoàn thành món vịt quay Lạng Sơn thươm ngon
    • Mẹo để nhận biết vịt quay đã chín, vịt khi chín sẽ có màu nâu cánh gián đậm rất đẹp mắt và nhẹ hơn vịt sống rất nhiều.
    • Thời gian quay vịt bằng lu sẽ chỉ mất khoảng 40-60 phút còn đối với lò bánh xích thì xe lâu hơn tầm 60-80 phút

    Lưu ý lớn nhất của bước này là điều chỉnh nhiệt độ khi quay và lật các mặt của vịt sao cho chín đều. Nếu sử dụng lu quay vịt có kính thì điểu việc điều canh chỉnh nhiệt độ khi quay rất đơn giản và bạn cũng hoàn toàn không cần đụng vào vịt khi đã ở trong lò. Thiết kế lu khép kín của lò sẽ tối ưu lượng nhiệt tuần hoàn khắp bề mặt của vịt, giúp vịt chín đều.

    Vịt quay lạng sơn thơm ngon khó cưỡng

    Đa phần ở lạng sơn mọi người đều dùng lu quay vịt cả chỉ một số ít sử dụng máy quay vịt bằng xích mà thôi. Và để vịt quay được chuẩn vị tôi cũng được người dân ở đó khuyên là dùng than hoa

    Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách quay vịt bằng lò quay vịt bằng than

    Cũng giống như khi bạn rán nem để nem được giòn thì phải rán 2 lần món vịt quay lạng sơn này cũng tương tự như vậy

    Các bước quay vịt chia làm hai giai đoạn chính đó là:

    Giai đoạn 1 làm chín vịt

    Giai đoạn 2 lên màu và làm giòn da vịt

    Và thế là ta đã hoàn thành chế biến xong món vịt quay lạng sơn thơm ngon nổi tiếng rồi !

    Chặt vịt và bày ra đĩa kèm theo một vài món ăn kèm như: bánh tráng, rau thơm, dưa chuột là bạn đã có một đĩa vịt quay chuẩn lạng sơn thơm ngon rồi

    Vì bài viết đã dài nên phần làm nước chấm tôi sẽ để sang mọt bài viết khác mong các bạn thông cảm

    Video quay vịt Lạng Sơn thực tế

    hiện đang phân phối các sản phẩm lò quay vịt hiện đại với giá thành rẻ như. Các sản phẩm của chúng tôi đều được đảm bảo về chất lượng có chính sách bảo hành đầy đủ

    Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với bộ phận CSKH 24/7 của chúng tôi qua:

    Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCiMYnBhRxSWX82wMsDo8xuQ

    Xin chân thành cám ơn !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Bằng Lu Quay Gà Vịt Newsun Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Hột Vịt Lộn Nướng Muối Ớt Cực Hot Hiện Nay
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Than Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Nướng Mật Ong Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Nấu Món Súp Vịt Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
  • Cách Làm Sườn Non Rim Nước Dừa Nhìn Thấy Đã Thèm
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tôm Càng
  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Bảo Đảm Giòn Lâu Và Ngon.
    • Cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho những ngày mưa gió

    • Các loại nước sốt salad tuyệt ngon không quá 4 nguyên liệu cho phái đẹp

    • Cách làm cơm chiên chay thơm ngon lạ miệng tại nhà

    • Tìm hiểu 4 món rau ngon với cách làm nhanh cho bữa tối gia đình

    • Tiệc Finger Food – những mẫu bánh thường sử dụng

      Tiệc Finger Food – 1 hình thức tiệc hơi được ưa chuộng trên thế giới nay đã ko còn xa lạ gì với người Việt. Còn được biết tới sở hữu các tên tương đối độc đáo: “Tiệc ăn bốc”, finger food là toàn cầu của những món khai vị nhỏ gọn và với thể thưởng thức bằng tay.Vậy những loại bánh nào thường dùng trong tiệc Finger food?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 241,659】
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô “thơm Ngon Khó Cưỡng”
  • Súp Gà Nấm Hương Mới Lạ Khai Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Công Thức Chế Biến Món Súp Tôm Hùm
  • Mẹo Giảm Vị Đắng Trong Món Canh, Súp
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Bằng Lu Quay Gà Vịt Newsun Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị Từ A
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Công Thức Gia Truyền
  • Học Cách Làm Vịt Quay Nước Dừa Ngậy Béo Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • – Mật ong – Gia vị gồm: tỏi, tiêu, đường, hành, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, rượu, dầu hào

    Cách làm món vịt nướng bằng lu quay gà vịt ngon đậm đà

    – Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và muối xát da và bên trong vịt để giảm bớt mùi tanh rồi rửa sạch lại 1 lần nữa để ráo

    – Bước 2: Móc mật bóc vỏ rửa sạch rồi băm cả quả cùng với hành, tỏi,ớt. Sau đó trộn hỗn hợp trên với 2 thìa xì dầu 1 thìa mật ong, 1 thìa đường,1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn đều. Tiếp theo bạn hãy dùng kim khâu bụng vịt lại hoặc lấy tăm nhọn ghim lại

    – Bước 3: Pha 1 thìa mật ong với chút nước trắng và hạt nêm, muối rồi đun sôi hỗn hợp này lên. Sau đó lấy con vịt cho vào hỗn hợp này khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu tiến trình nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 đến 30 phút nha. Với cách quay nướng thông thường trước như trước đây sẽ khó đảm bảo độ chín đều cũng như màu sắc đẹp mắt. Sử dụng lu quay gà vịt không chỉ vừa mang lại hiệu quả với món gà quay vịt quay thơm ngon đúng vị mà còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí bỏ ra.

    + Đối với quay nướng bằng lò quay bằng than, bạn nên đốt than cháy bên ngoài trước, sau đó cho than vào lò và tiếp tục tiến hành treo gà vịt lên nướng.

    + Đối với quay nướng bằng lò quay gà vịt bằng gas, chỉ cần vặn núm gas tạo nhiệt, treo gà vịt và tiến hành quay nướng, điều chỉnh và theo dõi nhiệt độ thông qua đồng hồ hiển thị nhiệt trên thân lò.

    – Bước 4: Sau khi nướng xong, các bạn đun một chảo dầu thật nóng, khi lấy vịt ra lập tức xối mỡ để da vịt vừa giòn vừa có màu vàng mật bắt mắt

    – Cuối cùng: Bạn hãy chặt thịt vịt ra thành từng miếng rồi trang trí lên dĩa, có thể ăn kèm với bánh mì và rau sống sẽ rất tuyệt đấy!

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Hột Vịt Lộn Nướng Muối Ớt Cực Hot Hiện Nay
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Than Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Nướng Mật Ong Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Mật Ong Lạ Miệng
  • Vịt Quay Sốt Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Trứng Vịt Bắc Thảo – Có Cần Luộc Trước Khi Ăn Không?
  • Món Ngon Với Lưỡi Vịt
  • Lòng Mề Vịt Xào Dứa
  • Bst Món Ngon Ăn Vào Mùa Mưa Sài Gòn Là Số Dzách!
  • Vịt quay sốt me – Món ngon từ vịt – Cách làm Vịt quay mềm ngấm xốt me chua ngọt thật ngon.

    Nguyên liệu làm Vịt quay sốt me

    – Hai cái đùi vịt.

    – Một muỗng xúp hắc xì dầu.

    – Một muỗng nước cốt tỏi.

    – 1/3 muỗng tiêu.

    – Hai bông hoa hồi.

    – 50g me vắt.

    – Một muỗng bột năng.

    – Nửa chén nước dùng.

    – Dầu ăn.

    – Một muỗng cà phê muối.

    – Một muỗng xúp đường.

    – 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    – Một trái ớt sừng.

    – Một nhánh hành lá.

    Cách làm Vịt quay sốt me

    1. Đùi vịt rửa sạch, rồi bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng cách xát gừng. Sau đấy bạn rửa lại lần nữa, rồi để ráo. Tiếp đến bạn khứa xéo mặt da và ướp với nước cốt tỏi, hắc xì dầu, tiêu, hoa hồi, rồi để thấm 15 phút.

    2. Bắc chảo lên bếp, cho vào hai muỗng xúp dầu, chiên và trở cho vàng. Sau đó, cho phần nước ướp vịt còn dư cùng nước dùng vào, hầm cho đến khi nước hơi sánh. Kế đến, cho đùi vịt vào lò nướng khoảng 10 phút.

    3. Me nấu, lược lấy nước cốt. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi; hành lá lấy gốc, tước sợi. Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu, phi thơm tỏi, cho muối, đường, bột ngọt vào, nêm vừa ăn. Kế tiếp, cho hành, ớt vào.

    4. Hòa bột năng với nước, cho vào xốt để tạo độ sánh. Chặt đùi vịt thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa, rưới xốt lên.

    Vịt quay sốt me

    5

    (100%)

    2

    votes

    (100%)votes

    Nấu ăn ngon

    Thẻ: Học nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Hắc Cáy, Món Ngon Đãi Khách Của Động Cao – Nisava Shop
  • Top 9 Đặc Sản Ở Việt Nam Làm Khách Tây “Say Như Điếu Đổ”
  • 100 Món Ăn Đãi Khách Cô Dâu Chú Rể “Chọn Mệt Xỉu”
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nẫu
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Lá Móc Mật, Cách Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngon Bằng 3 Loại Lò Nướng Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩm Ướp Gia Vị Vịt Quay Thơm Ngon Nhất
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Tiêu Đen
  • Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Giản Đơn Với Moi Biển Khô Xào Khế Chua
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Chà Bông
  •  Hướng dẫn cách làm vịt nướng lá móc mật

     

    Để có thể làm món vịt nướng lá móc mật thơm ngon thì chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu lá móc mật, loại lá này thì các chị em phải chịu khó ra các hàng lá thuốc bán ngoài chợ để mua hoặc ra ngay các hàng bán vịt quay vì đây là nguyên liệu không thể thiếu để làm món này.

     

    Sau đây là quy trình thực hiện và chuẩn bị để làm món vịt quay lá móc mật gồm:

     

    Nguyên liệu gia vị làm vịt nướng, vịt quay lá móc mật gồm:

     

     Vịt : 1 con( tùy vào số lượng người ăn ít hay nhiều mà bạn có thể chuẩn bị  1,2 hay nhiều con nên tìm mua vịt bầu Thất Khê  bới vịt thất Khê dày mình, xương nhỏ, thịt mềm)

    Công đoạn không thể thiếu đầu tiên là chúng ta phải làm lông vịt sạch sẽ sau đó bỏ ra ngoài cho ráo nước.

     

    • Lá mắc mật tươi (có thể dùng quả hoặc lá móc mật khô)

    • Gia vị gồm : Tỏi, hành, tiêu, muối, bột ngọt, mật ong, đường, ớt.

    • Bột quả hồi, bột vỏ quế.

    • Hành khô, gừng, tương khô, tương chao

    Sơ chế nguyên liệu:

     + Vịt có thể mua sẵn ở chợ hoặc có thể các mẹ tự làm sạch sẽ, mổ bỏ hết nội tạng rửa sạch, sau đó đem xát gừng,  rượu và muối để khử mùi hôi đem rửa sạch lại 1 lần nữa  sau đó để vịt cho ráo nước (chú ý khi làm vịt bạn mổ moi để còn nhồi gia vị).

     

     – Ớt, tỏi, hành băm nhuyễn.

     – Lò nướng vịt hoặc bếp nướng

     

    Làm nước nhân:

     – Với quả móc mật khô bạn cần ngâm 20 phút trong nước ấm thì vớt ra và băm nhuyễn. Sau đó bạn trộn đều quả này với hỗn hợp tương khô

     

    Khi hành đạt đến độ vàng nhất định thì chúng ta cho thêm gừng vào. Khi quan sát thấy hành và gừng đã rấy lên mùi thơm thì chúng ta tiếp tục cho hỗn hợp quả móc mật khô và tương chao, tương khô vào trong chảo. Sau đó bạn cho vào chảo một lượng nước vừa phải, đến khi nước nhân sôi thì ta cho thêm gia vị mắm, muối, bột nêm vào cho phù hợp. Đây là nước cực kì quan trọng trong cách ướp vịt quay Lạng Sơn cho nên bạn không nên bỏ qua.

     

    – Sau khi bắt nồi nước nhân ra ngoài, bạn cho thêm một muỗng nhỏ bột quả hồi, quế vào để khử đi mùi tanh , đồng thời cũng làm cho nước nhân thơm ngon hơn.

     

    Cách ướp vịt quay lạng sơn ngon

     Bất kì một món nướng nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩm ướp gia vị là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn., vịt phải thấm gia vị đậm đà, lớp da khô, giòn thì khi quay mới ngon và hấp dẫn.

     

    Các bước thực hiện:

     

    Mở bụng vịt nhồi lá móc mật,  lượng vừa phải hỗn hợp nước nhân đã sơ chế như trên vào trong bụng vịt rồi lấy kim chỉ khâu kín bụng vịt lại, dùng dây cột chặt cổ vịt, ướp từ 15 – 30 phút để gia vị hỗn hợp nước nhân ngấm vào vịt. 

    Sau khi tẩm ướp gia vị xong chúng ta sang bước tiếp theo đó là : quay vịt

    Cách làm vịt nướng lá móc mật

    Bắc nồi nước hòa mật ong vào rồi nấu sôi. Nhúng vịt vào nấu sơ trong 2 phút rồi lấy ra, đem vịt đi nướng.

     

    Chuẩn bị chảo to, cho dầu vào đun sôi, khi vịt vừa ngả vàng thì lấy vịt ra khỏi lò nướng, cho vịt vào chảo chiên nhỏ lửa (lượng dầu nhiều ngập vịt thì tốt, còn không thì khi quay phải lấy muỗng xúc dầu chan đều đặn lên mình vịt).

     

     

     

     

    Quay vịt trong chảo chừng 3-5 phút cho vịt chín, da giòn lên màu vừa ý thì vớt ra, để lên giấy lót thấm dầu.

      

    Bạn có thể ra ngoài hàng nhờ các bạn quay vịt hộ bằng 2 loại lò quay vịt sau

    Lò quay vịt bằng than

    Lò quay vịt bằng gas

     

    các loại lò quay vịt bằng than bằng điện bằng gas giúp bạn có thể quay vịt nướng vịt siêu ngon

    Khi ăn chặt vịt ra thành miếng vừa ăn. Lấy  lá móc mật trong bụng vịt ra thái nhỏ dễ ăn, rắc lên trên thịt vịt. Nước quay vịt đem pha với xì dầu, ớt tỏi cho vừa khẩu vị để chấm cùng vịt.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nướng Riềng Mẻ Mắm Tôm
  • Cách Làm Vịt Nướng Muối Ớt Vừa Đơn Giản Lại Ngon Xoắn Lưỡi
  • Lạ Miệng Với Món Lưỡi Vịt Nướng
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Hột Vịt Lộn Nướng Tại Nhà Cực Kỳ Ngon
  • Trứng Vịt Lộn Nướng Muối Ớt Và Cách Làm Ngon Hết Ý – Đào Tạo Vua Bếp
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà Và Nước Chấm Vịt Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Mù Tạt Xanh Tươi Wasabi Nhật Bản
  • Cách Làm Nước Mắm Đường Chấm Xoài Đảm Bảo Ngon
  • Các Công Thức Pha Nước Chấm
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Chuẩn Vị
  • Bánh Xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng “chinh Phục” Mọi Thực Khách
  • So với các món được làm từ thịt vịt, vịt quay là món ăn có phần sang trọng khi thường xuất hiện trong các quán ăn, nhà hàng hay mâm cỗ, bàn tiệc trong các dịp lễ, tết. Món vịt quay hấp dẫn người ăn bằng hình thức bắt mắc và hương vị thơm ngon đặc biệt. Vịt quay xong có mùi hương thơm lừng; lớp da màu nâu vàng bóng bẩy, khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn tan, bùi ngậy; thịt bên trong chín mềm, dai ngọt và thấm gia vị đậm đà.

    Vịt quay là món ăn cầu kỳ không phải ai cũng có thể làm được. Để làm món vịt quay bắc Kinh hay vịt quay lá mắc mật của người vùng cao, bạn sẽ tốn rất nhiều công sức và phải chuẩn bị trước ít nhất một ngày. Chính vì vậy, vịt quay thường được bán ở các quán ăn, nhà hàng với giá thành khá cao, có thể từ vài trăm nghìn cho đến cả triệu đồng.

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2kg
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Rượu trắng: ½ chén
    • Nước sạch: 750ml
    • Mật ong: 1 muỗng canh
    • Đường cát trắng:1 muỗng canh
    • Giấm gạo: 3 muỗng canh
    • Nước tương: 1 muỗng canh
    • Tiêu hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam

    Sơ chế

    Thịt vịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước rồi khử mùi hôi. Thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không khử hết sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn. Bạn có thể khử mùi hôi cho vịt bằng nhiều cách: Trộn muối và giấm với nhau, dùng hỗn hợp này để bóp vịt cả trong lẫn ngoài; dùng chanh tươi chà xát lên toàn bộ thân vịt nhiều lần; bóp vịt với gừng giã nhuyễn hoặc rượu trắng (hầu hết mọi người thường trộn 2 nguyên liệu này với nhau để khử mùi hôi thịt vị)… Cuối cùng, rửa vịt lại với nước rồi để ráo, vịt đã sạch và hết mùi hôi hoàn toàn.

    Tỏi bóc sạch vỏ, 1 củ thái lát, 1 củ để nguyên.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

    Chặt bỏ phần đầu vịt, giữ lại hết phần thân và lau thật khô.

    Áp chảo vịt nguyên con

    Bắc một cái chảo xào lớn lên bếp, cho lượng dầu đã chuẩn bị vào nấu sôi. Khi dầu nóng già, bạn cho cả con vịt vào chảo, lật đi lật lại để da vịt xém vàng là được. Công đoạn áp chảo này là bí quyết để giúp vịt quay có lớp da giòn ngon, mỡ vịt sẽ chảy ra giúp giảm bớt vị ngấy cho món ăn của bạn.

    Nấu vịt cho thấm gia vị

    Bắc một cái nồi khác lên bếp, bạn cho tỏi và gừng thái lát vào đảo đều với một chút dầu ăn cho thơm. Khi gừng, tỏi cháy cạnh và dậy mùi thơm, bạn cho thêm 1 muỗng đường vào, tiếp đó đổ ½ chén rượu trắng, 750ml nước, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo, hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam và hạt tiêu vào trộn đều (các loại thảo mộc bạn lấy mỗi loại một ít).

    Đun sôi hỗn hợp gia vị, khi hỗn hợp sôi bạn hạ lửa nhỏ, cho vịt vào nồi đun. Bạn lưu ý, lượng hỗn hợp gia vị trong nồi phải đủ để xâm xấp toàn bộ con vịt, có như vậy vịt mới ngấm gia vị và thơm ngon.

    Đun thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút cho vịt thấm gia vị, trung bình khoảng 15 phút thì trở vịt một lần. Sau khi đun xong, lấy vịt ra ngoài, để ráo một chút rồi đặt vào khay nướng.

    Quay vịt

    Bạn pha mật ong với một chút nước, sau đó dùng cọ phết đều lên thân vịt để khi quay vịt không bị khô, da cũng trở nên bóng đẹp. Cho vịt vào quay khoảng 12 – 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho lớp da săn lại. Cuối cùng, lấy vịt ra ngoài, để nguội bớt rồi chặt nhỏ.

    Chặt vịt thành những miếng nhỏ, dài vừa ăn, trình bày ra đĩa.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Vịt quay có lớp da màu vàng nâu đậm, hơi bóng, mùi hương thơm lừng.
    • Khi ăn, da vịt giòn ngon, thịt vịt bên trong mềm ngọt, gia vị thấm trong từng thớ thịt.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Cách chọn vịt ngon

    Khi mua vịt, các bạn nên chọn những con vịt trưởng thành có kích thước khoảng 1 – 1,5 kg, vịt béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt trưởng thành, mọc đủ lông khi sơ chế sẽ rất nhanh, nếu mua phải vịt non có thể mất cả giờ đồng hồ chỉ để vặt lông vịt. Bên cạnh đó, vịt non thịt nhão, vịt già lại dai và không ngọt, vịt ở độ tuổi trưởng thành có chất lượng thịt thơm ngon nhất. Muốn phân biệt vịt ngon hay già bạn hãy nhìn vào mỏ, vịt già có mỏ nhỏ và cứng, vịt ngon mỏ to và mề. Bạn cũng có thể mua vịt đã đẻ vài lứa, vịt này có bụng dưới xệ xuống, thịt khá thơm ngon.

    Khác với gà, muốn ăn thịt vịt ngon thì phải chọn vịt đực vì vịt đực có thịt thơm ngon hơn vịt cái. Vịt đực thường có đầu to, mông nhỏ, kêu to, tiếng đục hơi khàn, mắt tròn có màu nâu nhẹ, dùng tay ấn nhẹ vào bộ phận sinh dục thấy có một ống nhỏ thò ra. Vịt cái có đầu nhỏ, mông to, mắt màu nâu sẫm, ấn vào bộ phận sinh dục sẽ không thấy gì.

    Vịt nuôi thả tự nhiên bao giờ cũng ngon hơn vịt nuôi công nghiệp. Mua vịt ở các hộ chăn nuôi hoặc các lò mổ gia cầm uy tín để đảm bảo chất lượng vịt thơm ngon nhất.

    Để làm vịt quay ngon, tốt nhất là mua vịt sống về làm, không nên mua vịt làm sẵn hoặc vịt đông lạnh vì chất lượng không đảm bảo. Nếu ngại khâu làm thịt vịt, bạn có thể mua rồi nhờ người bán làm sẵn, khi về chỉ việc sơ chế lại rồi chế biến.

    Thông tin thêm

    Vịt quay ăn với gì ngon nhất?

    Vịt quay ăn với cơm nóng, bún tươi hay bánh mì giòn đều rất ngon. Khi ăn, bạn chuẩn bị thêm đĩa dưa leo, rau sống và một chén nước chấm. Đồ chấm thịt vịt thường là xì dầu tỏi ớt, nước tương đặc hoặc muối ớt xanh tùy ý…

    Cách làm nước chấm vịt quay ngon

    Nguyên liệu:

    1 muỗng bột năng, 1 củ tỏi giã nhuyễn, 5 củ hành khô giã nguyễn, 2 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng tương xay, ½ muỗng dầu ăn; ½ chén nước sạch và 1 trái chanh tươi.

    Cách làm:

    Đầu tiên, bạn cho nước sạch, muối, đường, tương xay vào tô, khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, cho ½ chén dầu ăn vào đun nóng, tiếp đó cho hành tỏi vào phi thơm rồi đổ tô nước đã chuẩn bị vào nồi. Khuấy đều, nấu sôi khoảng 2 – 3 phút. Pha loãng bột năng với chút nước rồi cho vào nồi khuấy đều để tạo độ sánh cho nước chấm. Khi nước chấm hơi sền sền, bạn tắt bếp, thêm hạt tiêu, bột ngọt, để nguội bớt thì vắt nước cốt chanh vào khuấy đều là xong.

    Như vậy là cách làm vịt quay đã hoàn thành rồi đấy các bạn! Từ bây giờ, bạn có thể tự tin vào bếp để làm món vịt quay cho gia đình thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Nhứt Nách
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Thơm Ngậy, Đậm Đà
  • Mẹo Rán Thịt Thơm Ngon Giòn Giòn Nhà Nào Cũng Mê
  • Không Phải Vịt Quay Lạng Sơn Thì Vịt Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
  • Ghi Sổ 7 Công Thức Đơn Giản Chế Biến Việt Quất Thơm Mát Cho Ngày Hè
  • 31 Tác Dụng Của Cây Rau Sam Thứ Rau Ăn Bị Lãng Quên
  • Rau Sam Món Ngon Chữa Bệnh
  • Mua Cây Rau Sam Ở Đâu Và Tác Dụng Chưa Bệnh Của Cây Rau Sam
  • Nhắc đến vịt người ta nghĩ nghĩ ngay đến vịt quay Lạng Sơn hay vịt quay Vân Đình nổi tiếng. Nhưng đâu phải ai cũng làm được món ngon này. Vịt làm món gì ngon? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này.

    Để làm món vịt ngon, quan nhất là từ khâu chọn vịt. Nếu không biết chọn, bạn có thể mua phải vịt không ngon, thịt quá mềm hay quá dai, và đặc biệt là lông măng rất khó xử lý. Vì vậy, chọn vịt cần lưu ý những điểm sau:

    Thứ hai: Tránh mua vịt non mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ và cứng. Còn vịt già, quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

    Thứ ba: Nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

    Thứ tư: Nếu mua phải vịt già, bạn nên đổ 1 ly rượu vào miệng vịt hoặc ướp thịt bằng nước quả lê trước khi luộc. Hoặc đun sôi lăn tăn thịt rồi tắt bếp 30 phút sau đó tiếp tục đun thịt. Như vậy thịt sẽ không còn dai.

    Bạn bật bếp, làm nóng chảo rồi cho bơ vào đun đến khi tan chảy. Tiếp đến, bạn cho vịt vào áp chảo đến khi lớp da vàng giòn. Sau đó, bạn lại đun chảy bơ trong một chiếc chảo khác rồi cho củ cải đã gọt vỏ, cắt khối cùng brown stock vào nấu.

    Bạn nấu cho sôi phần brown stock còn lại, bỏ rosemary băm nhuyễn, muối, tiêu vào trộn đều. Cuối cùng, bạn trình bày món ăn lên đĩa gồm ức vịt, củ cải, sốt nâu và thưởng thức.

    – Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn. Cho thêm khoai tây thái miếng đun cho nhanh chín.

    – Đổ vịt cùng nước ướp thịt vào nồi sốt cà chua, nấu khoảng 20 phút là hoàn thành.

    Ăn vịt cần hết sức lưu ý những điều này

    Những trường hợp sau đây chớ có dại mà ăn thịt vịt nha:

    – Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

    – Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

    – Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.

    Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

    Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

    Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

    Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

    Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Một Nắng Làm Món Gì Ngon Và Mua Ở Đâu?
  • Nấu Chay: Tự Làm Bánh Phở
  • Cách Làm Món Bánh Phở Chiên Phồng Ngon Tuyệt
  • Phát Sốt Với Cách Làm Bánh Phở Tươi Từ Bột Gạo Được Các Mẹ Chia Sẻ
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Bánh Phở Cực Ngon Phải Thử 1 Lần.
  • Vịt Quay: Chọn Gia Vị, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Quay Ngon Thơm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Heo Quay Bình Dương, Heo Quay Tphcm
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Quay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Kho Quẹt Cực Đơn Giản Tại Nhà Chấm Rau Hay Ăn Với Cơm Đều Ngon Ngất Ngây
  • Giúp Bạn Làm Thịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chỉ 30 Phút
  • Gia vị ướp vịt quay bên trong

    • 1 thìa canh hành khô đã băm nhỏ
    • 1 thìa canh tỏi băm nhỏ
    • 2 thìa canh dầu hào
    • 1,5 thìa cà phê muối hoặc gia vị
    • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1 thìa canh đường trắng
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu
    • Vài lá móc mật tươi

    Gia vị ướp vịt quay bên ngoài

    • 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
    • 2 thìa cà phê gừng tươi băm nhuyễn
    • 3 thìa canh mạch nha
    • 2 thìa cà phê giấm
    • 1.5 thìa xì dầu
    • 1 chút muối
    • 1 thìa canh nước

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con
    • Dấm trắng: 2 thìa cà phê
    • Dầu hào: 4 thìa canh
    • Ngũ vị hương: 1.5 thìa cà phê
    • Đường mạch nha: 3 thìa canh
    • Rượu nấu ăn: 3 thìa canh
    • Nước chấm: 2 thìa tương đậu nành + 1 thìa canh vừng

    Cách thực hiện

    Sơ chế vịt

    bạn sơ chế vịt bằng cách làm sạch ruột bên trong. Sau đó cho chút dấm vào nước, ngâm vịt trong khoảng 1 tiếng sẽ giúp vịt khử sạch mùi hôi. Tiếp theo là rửa sạch lại rồi dùng dây buộc vịt để treo lên cho thật ráo nước.

    Sau đó bạn ướp thịt vịt bằng cách trộn 4 thìa dầu hào, 1½ thìa rượu nấu ăn, 1.5 thìa ngũ vị hương. Tiếp theo bạn trộn đều lên, phết hỗn hợp này vào bên trong bụng con vịt. Bạn nhớ là phết đều sẽ giúp gia vị thấm đều hơn vào từng phần của con vịt.

    Sau tiếp là bạn dùng lạt hoặc que xiên khâu kín bụng vịt giúp cho nước sốt bên trong không bị chảy ra bên ngoài. Một bí quyết giúp vịt quay Bắc Kinh ngon hơn chính là treo vịt trong thời gian dài rồi mới quay. Mùa đông bạn có thể treo 1 ngày, còn mùa hè treo 5-6 giờ là được.

    Cách làm vịt quay

    Bạn chuẩn bị lò nướng, làm nóng ở khoảng 180 độ C trước. Đợi lò nóng thì cho vịt vào quay chín. Bạn nướng được 15 phút thì lật vịt 1 lần. Sau đó thì hạ nhiệt độ xuống khoảng 120 độ, nướng tiếp trong 40 phút.

    – Xối dầu ăn nóng vào con vịt quay: đây cũng là bí quyết tiếp theo giúp thịt vịt ngon hơn.

    Bạn chuẩn bị 2 thìa tương đậu nành và 1 thìa vừng vào bát trộn đều là xong.

    Hoặc 1 cách khác, bạn pha ½ thìa tương xay, 1 thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa muối và khuấy đều. Bạn phi thơm hành tím, tỏi trong chảo dầu nóng rồi nấu sôi hỗn hợp này lên trong khoảng 5 phút. Đợi 3 phút thì bạn đun sôi phần sốt tương xay, cho ½ thìa bột năng nấu thành hỗn hợp sền sệt thì cho ra. Sau vắt thêm chanh và hạt tiêu vào rồi thưởng thức nha.

    Nguyên liệu

    • 1 con vịt
    • 10g quả móc mật khô
    • 10g lá móc mật tươi
    • 3 củ hành khô
    • 3 thìa dấm
    • 1 củ gừng
    • 2 nhánh xả
    • 2 thìa dầu mè
    • 4 thìa nước tương
    • 1 miếng chao
    • Gia vị: hạt nêm, đường, muối
    • 100ml mật ong hoặc mạch nha

    Cách thực hiện

    Sơ chế vịt

    Bạn dùng muối và gừng hoặc dùng giấm rửa sạch nhiều lần con vịt để khử mùi tanh hôi.

    Bạn rửa sạch gia vị, hành khô thì thái nhỏ rồi phi lên cho thơm. Sả đập dập, gừng với tỏi băm nhỏ. Bạn xay nhỏ quả móc mật. Sau đó thì đun sôi gia vị trên với 100ml nước cho cô đặc lại. Sau bạn cho thêm 2 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, muối, đường…

    Bạn dùng máy bơm hoặc bơm tay. Bạn dòng ống bơm vào phần vết cắt ở cổ vịt. Lấy tay giữ phần cổ sau đó tiến hành bơm đều. Khi thấy phần cánh vịt căng lên là được. Ssau nhanh tay buộc cố định phần cổ vịt.

    Bạn nấu 1 nồi nước khoảng 70 độ C. Nhúng vịt nhanh và đều từng phần trong khoảng 1-2 giây là được. Lưu ý không trần vịt quá lâu sẽ làm cho vịt quay không được ngon.

    Bạn đun sôi nước rồi cho 100ml mật ong hoặc mạch nha vào. Sau tiếp bạn thêm 2 thìa dấm, 2 thìa nước tương, vài lát gừng, chút muối. Rồi bạn đun sôi hỗn hợp cho đặc lại. Bạn tiếp tục dùng hỗn hợp này xát lên bề mặt da vịt hoặc dùng thìa để dội lên vịt. Lưu ý dội càng kĩ thì vịt sẽ càng bóng đẹp.

    Bạn cho vịt lên móc và treo lên. Không móc trực tiếp vào phần da mà buộc vào phần cánh. Bạn phơi khoảng 4-6 tiếng là vịt khô và thấm gia vị.

    Bạn điều chỉnh nhiệt độ khi quay, lật đều các mặt của vịt để thịt chín đều hơn. Thời gian quay có thể mất từ 40-60 phút. Nếu vịt to hơn thì thời gian sẽ lâu hơn.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Với thịt vịt, bạn rửa sạch bằng muối, rượu trắng hoặc gừng. Rửa nhiều lần để khử hoàn toàn mùi hôi của vịt.

    Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Với ớt cũng rửa sạch, thái lát chéo.

    Với lá móc mật, bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bạn cho lá móc mật vào 1 bát lớn. Sau đó trộn hành tỏi băm với 2 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm. Tiếp đến là bạn cho toàn bộ nguyên liệu vào bụng con vịt. Bạn dùng que xiên để khâu phần bụng vịt lại tránh rơi nguyên liệu ra ngoài.

    Rưới vịt

    Bạn đun sôi 1 nồi nước lớn. Sau cho thêm chút mật ong vào. Bạn cho vịt vào nồi từ 2-3 phút sẽ làm cho vịt có màu đẹp hơn.

    Trước tiên bạn chuẩn bị hỗn hợp ướp bên ngoài gồm: 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa gừng băm nhỏ, 1 thìa nước, 2 thìa nước tương. Hỗn hợp bên trong vịt gồm: 1 thìa hành khô băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa dầu hào, bột canh, hạt tiêu, ngũ vị hương.

    Sau khi đã tẩm ướp bên trong thì bạn cho các gia vị bên ngoài đun sôi lên. Tiếp đến nhúng vịt vào hỗn hợp đó nhiều lần. Lưu ý bạn dội kỹ và nhiều lần sẽ tạo độ bóng đẹp, da giòn hơn. Sau đó, bạn đun nước với chút mật ong hoặc mạch nha rồi quét lên người con vịt. Khi đã làm xong, bạn treo vịt lên cho khô khoảng 5-6 tiếng.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    – Trước tiên, bạn cho bột năng trộn cùng với nước, hòa tan đều

    – Tiếp theo bạn cho ½ thìa nước tương vào 1 bát khác cùng với 2 thìa muối, 1 thìa đường vào hòa tan

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi đợi dầu sôi thì bạn cho tiếp hành lá, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho bát nước tương vào khuấy đều. Đợi khi sôi lên thì bạn cho nước bột năng vào khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

    – Khi hỗn hợp còn nóng, bạn cho 2 thìa bột ngọt, 1 ít hạt tiêu và khuất đều lên cho tan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình
  • Học Cách Làm Chả Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà Nhanh Chóng.
  • Cách Làm Sushi Cơm Cuộn Nhật Bản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Và Chuẩn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100