Về Dốc Hòe Nhai Đừng Quên Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Này!

--- Bài mới hơn ---

  • Có Một Món Ăn Đậm Tình Người Phố Hiến
  • Hưng Yên Và 11 Đặc Sản Ngon Vang Tiếng Gần Xa
  • Các Món Ngon Phố Cổ Hà Nội
  • Top 10 Món Ăn Vặt Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Phố Cổ Hà Nội
  • Top 5 Quán Ăn Ngon Tại Phố Khâm Thiên
  • Rủ nhau đi ăn chim quay, xôi chim tẩm ướp gia vị thơm lừng không còn là thói quen xa lạ với người Hà Nội. Món ăn này được đông đảo người yêu thích, từ trẻ nhỏ đến người già.

    Chim được chọn làm xôi thường là chim câu, cuốc hoặc sẻ. Xôi ở quán được đồ từ gạo nếp vừa ngon, nấu chín vừa tới.

    Thịt chim được băm nhỏ và ướp các gia vị hành, tiêu, dầu mỡ, gia vị bí truyền. Cuối cùng xáo cùng với xôi.

    Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận rõ rệt vị thơm của thịt chim và mềm dịu của từng hạt xôi. Trên mỗi bát xôi đều có hành phi vàng, chín.

    Món xôi chim thoạt nhìn sẽ không đặc biệt. Bởi thịt chim được băm nhỏ xíu và nó lẫn trong xôi. Màu sắc dường như không hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

    Thế nhưng, chỉ cần bỏ vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận được đầy đủ mùi vị đậm đà của nó. Không cần thêm một chút nước chấm gì, cứ thể hòa quyện và làm hài lòng cái miệng nhỏ của bạn.

    Thực khách đến với quán đa số đều rất hài lòng. Các món ăn được chế biến công phu và rất vừa miệng. Giá cả không quá cao.

    Không gian quán hơi nhỏ nhưng bù lại món ăn ngon. Quán mở từ 11 giờ trưa đến 2 giờ chiều và từ 5 giờ chiều đến tối.

    Địa chỉ: 14 dốc Hòe Nhai, Ba Đình

    Chả rươi

    Chả rươi là một trong những món ăn ngon từ rươi quen thuộc nhất. Ở Hà Nội thì chẳng thiếu nơi bán chả rươi. Thế nhưng, rất ít người biết đến quán chả rươi ở dốc Hòe Nhai.

    Bởi lẽ, ở đây chỉ bán rươi theo mùa chứ không bán quanh năm như các nơi khác. Đến mùa rươi, cô chủ quán sẽ lấy rươi từ các mối buôn ở nhiều tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định…

    Có lẽ vì thế mà rươi lúc nào cũng là rươi tươi, ăn sẽ đậm vị rươi và béo ngậy hơn. Gọi là quán, nhưng thực ra chỉ có vài ba cái ghế cùng với chảo rươi của cô chủ mà thôi.

    Chả rươi, ngoài con rươi thì có thêm hành, thì là, vỏ quýt, thịt, trứng… Nhờ bí quyết nêm nếm gia vị riêng của cô chủ quán nên chả rươi ở đây có mùi vị rất đặc trưng.

    Nếu ai tinh ý còn có thể nhận ra rằng chả rươi ở đây rất đậm mùi vỏ quýt. Mỗi ngày, số rươi mà cô dùng làm chả rươi bán phải lên tới 3 chậu lớn.

    Có nhiều người ghé quán ăn, có nhiều người lại mua mang về cho gia đình. Đối với những người mua về, cô chủ quán không quên dặn làm nóng trước khi ăn.

    Bữa tối những ngày trở gió mà có món chả rươi thì không còn điều gì tuyệt vời hơn.

    Địa chỉ: 19 Hòe Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình

    Bò nhúng dấm – Món ăn ngon dốc Hòe Nhai

    Bò nhúng dấm không phải là một món ăn lạ đối với những tín đồ ẩm thực đúng không nào? Biết bao quán bò nhúng dấm ở Hà Nội đã “nuốt trọn” tâm hồn ăn uống của thực khách.

    Một trong những địa chỉ thưởng thức món ăn ngon này các bạn không nên bỏ qua đó là quán bò nhúng dấm ở dốc Hòe Nhai. Quán này nằm ở cuối con dốc Hòe Nhai.

    Nước lẩu ở đây được chế biến vô cùng đơn giản. Thế nhưng, nó lại làm cho bao thực khách say mê. Độ chua vừa phải, có thanh thanh ngọt ngọt.

    Một chút giấm kết hợp cùng với sả, hành tây đã làm cho bao thực khách nao lòng. Mùi thơm của các nguyên liệu bay bổng ngay từ khi món ăn ngon đến với thực khách.

    Thịt bò tươi và nhiều loại thịt cho thực khách lựa chọn. Hết thịt đến đâu, gọi đến đó, ăn vừa miệng và giá thành rất hợp.

    Một suất lẩu bò nhúng dấm 4 người ăn ở đây được bán với giá là 500.000 VNĐ. Một mức giá không quá đắt đúng không nào?

    Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi đến đây đó là đi gửi xe ở dưới dốc Yên Phụ. Bởi lẽ, quán không có điểm trông xe ngay quán. Hơi bất tiện nhưng nó đáng để bạn thưởng thức được món ngon trong an tâm.

    Địa chỉ: 19 dốc Hòe Nhai, Ba Đình

    Bánh cuốn chả cốm gia truyền

    Một trong những món ăn ngon đặc trưng của dốc Hòe Nhai đó là món bánh cuốn chả cốm gia truyền. Tên của quán bánh cuốn gia truyền này là bánh cuốn Bà Xuân.

    Vào thời điểm sáng sớm, bạn sẽ thấy người già, trẻ nhỏ xếp hàng dài chờ đợi để được vào quán ăn. Quán có không gian khá chật hẹp, chỉ có 15m2.

    Thế nhưng, không hề có một khách hàng nào phiền hà. Bởi lẽ, người trong gia đình bà chủ quán phục vụ đông và lúc nào cũng nhanh nhẹn. Các khách đến ăn không phải chờ đợi quá lâu.

    Bà chủ quán chia sẻ: “Bánh ngon vì được mẹ cẩn thật rất kĩ trong việc lựa chọn nguyên liệu và kĩ thuật làm bánh. Mua gạo ngon là một chuyện. làm thế nào để xay bột mịn là một chuyện quan trọng khác. Nhiều nơi bột không mịn nên bánh không được ngon”.

    Món ăn ngon ở đây chỉ dùng một loại nhân duy nhất là nhân thịt mộc nhĩ. Món ăn kèm với bánh cuốn sẽ có chả cốm, chả mỡ, lạp xưởng.

    Nếu thực khách để ý sẽ thấy từ hành phi đến rau thơm, ớt cay ăn kèm đều ngon và thật chất. Hành phi chính tay chủ quán phi. Ớt dùng là loại ớt cay của miền Trung. Rau thơm được nhặt sạch, tươi, ăn rất an tâm.

    Nhiều thực khách chết mê với món nước chấm của quán ăn này. Chấm một miếng bánh cuốn, miếng chả vào bát chấm thôi là say mê cả đời.

    Địa chỉ: 16 Dốc Hòe Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

    Chết mê chết mệt với các địa chỉ ăn ngon ở Ba Đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phố Hàng Than: Con Phố Có Đặc Sản Hot Nhất Hà Nội
  • Đủ Món Ngon Quanh Phố Hàng Mã: Các Bố Mẹ Cứ Tự Tin Cho Con Đi Chơi Trung Thu Không Lo Đói
  • Những Hàng Phở Trộn Đắt Khách Nhất Hà Nội
  • 3 Món Ngon Đặc Sắc Tại Phố Cầu Gỗ
  • Đi Ăn Hết Hà Thành Với 9 Phố Ẩm Thực Nổi Tiếng
  • Các Món Ăn Mùa Đông Miền Bắc, Ngon Nức Lòng Khi Gió Lạnh Về

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Cơm Gia Đình Mùa Đông Giúp Giữ Ấm Cơ Thể Ăn Mãi Không Chán
  • Top 8 Quán Ăn Ngon Tại Phố Đội Cấn, Hà Nội
  • Đặc Sản Tây Bắc Có Gì? Top 8 Món Ngon Nức Tiếng
  • Địa Điểm Du Lịch Miền Tây Ấn Tượng Nhất Định Phải Đến
  • Top 5 Nhà Hàng Chuyên Ẩm Thực Miền Nam Hút Khách Nhất Tp. Hcm
  • Nhắc đến các món ăn mùa đông miền Bắc, không thể không nhắc tên bánh trôi tàu. Khi những cơn gió lạnh chớm gõ cửa, các ngõ phố đã xốn xang với mùi thơm nóng ngọt bùi của chén bánh trôi tàu. Mọi người thường rủ nhau lên phố, dạo bước tận hưởng gió đông, bất chợt dừng lại ở một con ngõ quen thuộc để tận hưởng thức quà mùa đông ngọt nồng, ấm áp này.

    Các món ăn mùa đông miền Bắc có vô vàn, nhưng sẽ “lỡ nhịp” cho những ai yêu cái giá rét khi quên mất món chè sắn. Chè sắn thường được bán kèm ở những con phố nhỏ muôn nẻo đường mùa đông miền Bắc. Quà vặt chè sắn thổi bay cái giá lạnh bằng vị ngọt của mật mía, vị bùi của sắn, vị thơm ngậy của nước cốt dừa.

    tần là một trong các món ăn mùa đông miền Bắc không thể không nhắc đến. Gà tần được cắt thành các miếng nhỏ, tần nhừ cùng các vị thuốc Bắc, kết hợp với mì để dễ dàng “lấy lòng” thực khách. Hương vị bùi thơm, béo ngậy của các gia vị hòa quyện trong từng miếng gà đủ để xua tan giá lạnh mùa đông miền Bắc.

    Bún ốc là một trong những món ăn thường được “săn lùng” nhiều hơn vào mùa đông. Bún ốc của người miền Bắc có hương vị đặc trưng của giấm bỗng, cà chua, một chút tía tô hay cay nồng của ớt chưng… Tất cả đều gói ghém tạo nên món ăn chuẩn vị khó quên khi nhắc đến các món ăn mùa đông miền Bắc.

    Chén bánh đúc nóng với những thìa bánh được múc lên dẻo thơm kết hợp với thịt băm và mộc nhĩ xào, mùi ngò như quyện vào từng miếng tạo nên món ăn khó quên trong lòng mỗi người. Mọi người có thể chọn mua bánh tại các quán nhỏ hoặc có thể tự làm bởi cách làm cũng vô cùng đơn giản.

    Nhắc đến các món ăn mùa đông miền Bắc, những người đang sống ở đây thường yêu thích tụ tập quây quần cùng gia đình vào những ngày thật lạnh, thưởng thức món lẩu riêu cua ngọt thơm, ấm cúng. Nước dùng có giấm chua, có mùi gạch cua, có xương ninh, hành phi… Đồ nhúng lẩu cũng rất đa dạng nhưng chắc chắn không thể thiếu chả, đậu rán, thịt bò, thịt gà… Món ngon ấy khiến ai nhắc đến cũng đều thích thú với nhiều kỷ niệm khó quên về những mùa đông quây quần năm trước.

    Khi gió lạnh tràn về, ngồi ở các quán vỉa hè thưởng thức cháo trai, hoặc buổi sáng gọi thật nhanh những bát cháo trai của gánh hàng rong về nhà… Tất cả đều khiến nhiều người không thể quên hương vị thơm ngon của cháo trai ăn cùng rau răm và quẩy. Bát cháo đặc trưng có thêm hạt tiêu đủ để làm ấm người. Cháo trai được nhắc đến như một món ăn thanh đạm, bổ dưỡng dành cho mọi người khi nhắc đến các món ăn mùa đông miền Bắc.

    Không chỉ có cháo trai, cháo sườn được bán tại các xe đẩy hàng rong. Cháo sườn cũng dễ dàng chế biến khi rang nhanh gạo hoặc giã gạo hơi vụn một chút. Ninh nước sườn và gỡ những miếng thịt từ sườn để nấu với gạo đã được ngâm sẵn. Buổi sáng mùa đông thức dậy sẽ thêm hứng khởi khi bắt đầu ngày mới với bát cháo sườn hầm kỹ, có quẩy giòn thơ, có ớt cùng hành ngò đủ vị.

    Bánh chưng rán cũng là một trong các món ăn mùa đông miền Bắc được ưa chuộng. Sáng thật lạnh là lúc mọi người hay ghé các mâm bán bánh chưng rán rìa đường để mua thật nhanh đủ combo bánh chưng, xì dầu, dưa góp, tương ớt… để thưởng thức thật nhanh cùng gió lạnh đang tràn về.

    Các món ăn mùa đông miền Bắc thường là những món ăn vặt với giá tiền khá dễ chịu. Mùa đông miền Bắc là những ký ức tuyệt vời đối với người đi xa cũng như người đang tận hưởng. Gió lạnh thật lạnh đủ để mọi người cảm nhận được độ thơm ngon của những chiếc bánh giò nóng hổi được lấy từ thùng xốp ủ nhiều lớp để giữ được độ nóng. Chiếc bánh giò có nhân đặc biệt với thịt, mộc nhĩ, nấm hương, trứng cút… đủ làm say mê tâm hồn ẩm thực của bao người miền Bắc khi ở, và là nỗi nhớ nhưng của nhiều người khi rời xa.

    Quẩy nóng cũng là một trong các món ăn mùa đông miền Bắc được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Khi mùa đông gõ cửa, cơn gió lạnh tràn về khắp các ngõ phố cũng là lúc các hàng quán thơm lừng mùi rán quẩy. Những chiếc quẩy được nhào nặn từ bột sẽ được rán ngập trong dầu. Khi khách tới mua cũng là lúc những chiếc quẩy vừa được vớt ra nóng hổi. Ăn quẩy kèm với nước chấm chua cay mặn ngọt và dưa góp để tạo nên thú ăn chơi không thể quên khi mùa đông về.

    Các món ăn mùa đông miền Bắc còn có sườn nấu măng khô. Măng ngâm đủ độ có thể chế biến cùng sườn để tạo nên món canh tuyệt ngon, thơm phức cho mâm cơm gia đình vào những ngày đông lạnh. Thông thường, sườn sẽ được rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, phi thơm tỏi băm và ớt sợi, cho sườn đảo đều và nêm cùng chút mắm, mật ong theo khẩu vị từng nhà. Đổ nước sôi và ninh thật kỹ. Khi sườn đã đủ mềm, tiếp tục thêm măng cùng ninh chín nhừ. Món ăn sẽ thơm phức khi múc ra bát rắc thêm chút hành.

    Món thịt đông được xem là một trong các món ăn mùa đông miền Bắc vô cùng quen thuộc. Trong mâm cỗ Tết của người miền Bắc cũng không thể thiếu thịt đông. Món ăn chỉ cần lựa chọn được các nguyên liệu chuẩn, chắc chắn những người miền Bắc đều có thể chế biến thành món ăn vô cùng đậm đà hương vị và quyến rũ với vẻ đẹp của rau củ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tham Khảo Thực Đơn Tiệc Cưới Mùa Hè
  • Món Ăn Ngon Ngày Hè Thanh Mát
  • Top 10 Món Ăn Đường Phố Sài Gòn Cho Ngày Hè Mát Lạnh ⋆ Innotour.vn
  • Cách Pha Chế 5 Loại Thức Uống Giải Khát Mùa Hè
  • 10 Công Thức Nước Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Thanh Mát, Dễ Làm
  • Món Ngon Đà Nẵng Và Câu Chuyện Về Bộ Sưu Tập Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Khó Cưỡng Nhất Ở Đà Nẵng
  • Đừng Quên Mua 15 Đặc Sản Đà Nẵng Về Làm Quà Du Lịch
  • 11 Món Đặc Sản Đà Nẵng Đáng Mua Làm Quà Nhất Khi Đi Chơi
  • Top 30 Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Lý Tưởng Cho Du Khách
  • Top 28 Đặc Sản Mang Về Làm Quà Đà Nẵng Cho Du Khách
  • Công ty TNHH Lưu Niệm Đà Nẵng (Danang Souvenirs) luôn mong muốn mang đến những món quà lưu niệm đậm chất Đà Nẵng nhằm phục vụ cho nhu cầu quà tặng của du khách trong và ngoài nước. Cảm hứng thiết kế của chúng tôi đến từ những địa danh du lịch, những bờ biển, con suối, và cả những con người thân thiện mang đậm hơi thở Đà Nẵng. Tuy nhiên, sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến Ẩm thực Đà Nẵng, với những món ăn, mà chỉ khi đến đây, bạn mới được nếm qua cái hương vị đặc trưng miền Trung ấy.

    Khi nhắc đến món ngon Đà Nẵng, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Mỳ Quảng, một món ăn dân dã có mặt trên khắp các ngã đường thành phố, kể cả sáng, trưa, chiều và tối. Những sợi mỳ trắng, dài, mềm mại kết hợp với nước lèo béo ngậy cùng thịt tôm và rau sống tươi ngon. Không chỉ du khách mà cả người dân Đà Nẵng cũng chẳng thể cưỡng lại được cái mùi vị hấp dẫn này.

    Chả bò Đà Nẵng làm từ thịt bò, có vị giòn dai và được cuốn trong tàu là chuối. Cuộn chả bò rất dễ mang đi và dễ bảo quản. Đây cũng là món khai vị trong các bữa tiệc. Đặc biệt hơn, các quý ông cũng thường dùng chả bò làm mồi nhắm trong bàn nhậu.

    Bánh Xèo

    Bánh xèo bà Dưỡng

    -Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, Đà Nẵng

    Bánh bèo

    Bánh Bèo Nậm Lọc, Quán Bà Bé

    -Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, Đà Nẵng

    Bánh Bèo Nậm Lọc , Quán Tâm

    -Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

    Chả bò/ Nem tré

    Cháo Chả Lộc:

    – Địa chỉ: Trần Bình Trọng (gần ngã 5) , Đà Nẵng

    Cháo Chả Hường :

    – Địa chỉ: 04 Hoàng Diệu, Đà Nẵng

    Cơ sở Nguyễn Thị Hồng:

    – Địa chỉ: 90 Lý Tự Trọng, Đà Nẵng

    Nem tré Bà Bình:

    – Địa chỉ: 77 Hải Phòng, Đà Nẵng

    Nem tré Bà Đệ :

    – Địa chỉ: 81 Hải Phòng, Đà Nẵng

    Nem tré Bà Cúc:

    – Địa chỉ: 107 Hải Phòng, Đà Nẵng

    Bánh khô mè

    Địa chỉ mua Bánh Khô Mè Bà Liễu

    Siêu thị đặc sản miền Trung: Đại Lộc Phát

    -Địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng

    Đặc sản miền Trung Thiên Phú

    -Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

    Tổng hợp, biên tập và viết bài : Danang Souvenirs Editor

    Nguồn ảnh: Internet & Website Danang Souvenirs

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách 30 Món Ngon Đà Nẵng Du Khách Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
  • Phá Đảo Đà Nẵng Với 6 Món Ăn Thần Thánh Mùa Tết Đến
  • Tổng Hợp Những Địa Chỉ Bán Đặc Sản Đà Nẵng Tại Hồ Chí Minh
  • 10 Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng Nhất Định Phải Thử
  • Đặc Sản Đà Nẵng Tại Hà Nội
  • Trọn Vẹn Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình Với Món Ngon Dễ Làm Mà Còn Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản Các Mẹ Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang Runner: Kinh Nghiệm Ăn Uống Tại Ecopark
  • Ăn Gì Ở Ecopark: Hệ Thống Ẩm Thực Hấp Dẫn Tại Ecopark
  • Khám Phá Tinh Túy Ẩm Thực 3 Miền Việt Nam
  • Ẩm Thực Đặc Trưng Của 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Nét Đặc Trưng Của Ẩm Thực 3 Miền: Bắc
  • 1.Sườn heo chua ngọt

    Trong tất cả các món ăn ngon dễ làm thường ngày thì sườn heo chua ngọt được rất nhiều gia đình yêu thích. Sườn heo chua ngọt là món ăn cực kỳ thơm ngon và dễ làm, sườn heo chua ngọt sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm phần ngon miệng hơn. Sườn heo chua ngọt rất dễ chế biến, chỉ cần chuẩn bị sườn heo non, chanh, tỏi, các loại gia vị tăng hương vị món ăn cần thiết.

    Sườn heo sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó đem chiên sơ qua. Làm nước sốt với chanh, tỏi, nước mắm, đường trộn đều. Cho toàn bộ thịt vào chảo nóng, rồi rưới nước sốt chua ngọt vào, đun khi nào sốt sánh đều thì tắt bếp. Chỉ một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món sườn heo chua ngọt.

    2. Nộm xoài xanh tai heo

    Nộm xoài xanh tai heo tươi mát sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn! Tai heo sau khi sơ chế sạch thì đem luộc chín, sau đó vớt ra rồi ngâm vào nước đá lạnh. Đem thái sợi mỏng xoài xanh và cà rốt hoặc có thể thay bằng các loại rau ăn củ hữu cơ khác sau khi sơ chế sạch cũng đem thái sợi mỏng. Pha nước sốt với đường, chanh, mắm, tỏi và ớt. Cho tất cả các nguyên liệu trộn đều với nước sốt, sau đó cho rau mùi và đậu phùng giã nát vào là hoàn thành món ăn.

    3. Mướp đắng (khổ qua) xào thịt heo

    Mướp đắng xào thịt heo là món ăn rất dễ ăn và bổ dưỡng, thịt heo xào với mướp vừa thơm ngon lại đỡ ngán. Thịt heo sơ chế sạch thì cắt lát mỏng vừa ăn, đem ướp với gia vị. Mướp đặt sơ chế sạch, thái thành lát mỏng. Xào thịt trên chảo nóng cho chín tái thì cho mướp đắng vào xào chung đến lúc chín đều thì tắt bếp. Mướp xào thịt heo rất đơn giản, chỉ cần một vài thao tác mẹ đã có ngay một dĩa mướp đắng xào thịt thơm ngon

    Món ngon dễ làm từ thịt bò

    Thịt bò viên khoai tây (Nguồn: chúng tôi

    Món ngon dễ làm từ thịt gà

    Gà xào nấm (Nguồn: chúng tôi

    Món ngon dễ làm từ cá

    Bên cạnh các món ăn từ thịt động vật thì cá tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng llà nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Cá có thể chế biến thành vô số món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

    Món cá hồi sốt chanh mật ong vừa dễ làm vừa ngon miệng, góp phần làm bữa cơm gia đình mình thêm “sang chảnh”. Phi lê cá hồi, đem sơ chế sạch rồi tẩm ướp gia vị. Dùng chảo chống dính, cho một ít dầu oliu vào đun nóng sau đó cho phi lê cá vào áp chảo cho chín vàng đều hai mặt thì vớt ra.

    Cá hồi sốt chanh mật ong (Nguồn: chúng tôi

    Món ngon dễ làm từ tôm

    Các món ăn từ tôm luôn hấp dẫn mọi người trong gia đình bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó. Tôm tươi sạch chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, bổ sung tôm vào thực đơn hằng ngày của gia đình mà mẹ nên bổ sung để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

    Tôm rim dưa (Nguồn:media.cooky.vn)

    Canh tôm khô rau dền, mồng tơi thơm ngon, bổ mát sẽ khiến bữa cơm gia đình ngon miệng hơn rất nhiều. Nõn tôm khô đem ngâm nước nóng để nở mềm thì vớt ra để ráo rồi giã dập. Rau dền và mồng tơi đem rửa sạch và để ráo.

    Dùng xoong nấu canh, cho dầu ăn và hành vào phi vàng, cho tôm vào đảo đều và nêm nếm gia vị. Sau đó cho nước dùng vào đun sôi, tiếp đến cho rau vào nấu vừa chín thì tắt bếp. Canh tôm khô rau dền, mồng tơi là món ngon làm nhanh, bổ dưỡng mà mọi người nên thêm vào thực đơn hằng ngày của gia đình mình

    Canh tôm (Nguồn: chúng tôi Thế là được bữa cơm thịnh soạn chuẩn 5 sao phải không các mẹ. Không chỉ có không gian ấm cúng mà còn được mãn nhãn bởi các món ngon lạ miệng đầy màu sắc và càng không thể phủ nhận chất dinh dưỡng của nó đem lại. Một ngày cuối tuần thật trọn vẹn, chúc các mẹ thành công! Ái Hương Nguồn: adayroi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Lần Thứ 16
  • 10 Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Cho Cả Nhà, Đãi Khách Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Mỗi Ngày. Các Món Ngon
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu: 7 Mẫu Thực Đơn Trong 9 Tháng Thai Kỳ
  • Truy Tìm Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Bắc Giang
  • Cách Làm Món Bò Né Đậu Bắp Ngon Nhất Hết Veo Nồi Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Bò Đãi Tiệc Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chọn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Né 3 Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Món Rau Bắp Cải Xào Cà Chua Ngăn Ngừa Ung Thư Vú
  • Cách Làm Bắp Xào Mỡ Hành Hấp Dẫn Thơm Béo Cực Kỳ Đơn Giản

    Nguyên liệu làm món bò né đậu bắp

    • 500g thịt bò
    • 200g đậu bắp
    • 1 thìa ngũ vị hương
    • 1 thìa cà phê tỏi băm
    • Dầu ăn, bơ, đường kính
    • Mè rang, hạt nêm
    • Rau sống

    Cách làm món bò né đậu bắp ngon chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý là nên thái theo thớ ngang thì thịt sẽ mềm và không bị dai, cứng khi chế biến.

    – Cho thịt vào tô ướp với 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường kính, 1 thìa dầu ăn, 1/3 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa dầu mè trong 30 phút. Không nên ướp thịt bò với nước mắm hoặc muối, chỉ ướp với xì dầu hoặc nước tương để thịt không bị dai.

    – Đậu bắp cắt bỏ 2 phần đầu, tước bỏ hết phần xơ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ. Rau sống nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng và vớt ra để ráo.

    Bước 3: Tiến hành làm bò né đậu bắp

    – Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa bơ, 2 thìa dầu ăn vào và chờ đến khi bơ tan chảy thì cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn.

    – Bạn nhớ xào thịt bò từng ít một và chia làm nhiều mẻ sẽ ngon hơn. Lưu ý không nên xào hết một lần sẽ khiến thịt bò không chín đều, không ngấm gia vị sẽ khiến món ăn không được thơm ngon.

    – Xào đến khi thịt bò chín tái thì cho đậu bắp vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đợi đậu bắp chín hẳn thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức bò né đậu bắp

    – Trút bò né đậu bắp ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, hành lá lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. Ngoài ra, có thể ăn kèm với rau sống, bánh tráng cuốn và chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm pha ớt.

    Giá trị dinh dưỡng của món bò né đậu bắp

    – Thịt bò là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì vừa thơm ngon, lại vừa giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trong thịt bò có chứa một hàm lượng lớn protein, vitamin B6, B12 và các khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe, đồng thời ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.

    – Đặc biệt, thịt bò còn chứa acid palmiotelic và linoleic có tác dụng chống lại ung thư cũng như các mầm bệnh khác. Thịt bò còn giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng tránh tình trạng thiếu máu, tăng cường hệ thống miễn dịch,….

    – Còn đậu bắp rất giàu chất xơ mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như kiểm soát lượng đường trong máu, thúc đẩy giảm cân, ngăn ngừa táo bón, cải thiện tiêu hóa, phòng bệnh cao huyết áp, giảm nguy cơ ung thư ruột kết,….

    – Ngoài ra, chất nhầy trong đậu bắp còn có công dụng giảm đau, nhuận tràng, giảm vết loét,….nên còn được xem là thực phẩm vàng cho những người có dạ dày bị nhạy cảm. Các vitamin và khoáng chất trong đậu bắp còn giúp nâng cao hệ miễn dịch và giúp da, mắt, tóc luôn được khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Thơm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Sổ Tay Hướng Dẫn Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Bật Mí Các Món Ngon Đãi Tiệc Tân Gia Về Nhà Mới Mà Bạn Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Thơ “món Ngon Hà Nội” Lưu Truyền Trên Mạng Gần 10 Năm Nay.
  • Chế Biến Thịt Thỏ Có Khó Không? 10 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm 2 Món Sốt Ngon Từ Cua Gạch
  • Những Món Ngon Miền Tây Mà Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Sau khi mua nhà hoặc làm nhà, gia chủ sẽ tổ chức tiệc tân gia mừng về nhà mới. Ngày làm lễ tân gia là ngày vui của gia chủ nên mọi thứ sẽ được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Từ xem ngày, chọn giờ; lên danh sách khách mời cho đến chuẩn bị món ngon thiết đãi tiệc tân gia. Vậy, cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu xem thực đơn tiệc tân gia có gì đặc biệt?

    Thực đơn 1: Các món ăn trong mâm cỗ tân gia

    Nộm hoa chuối tai heo; Nem hải sản; Gà bó xôi; Cá điêu hồng chiên xù; Bò xốt tiêu đen bánh bao; Tôm sú hấp bia; Lẩu thái

    Thực đơn 2: Mâm cỗ tân gia đãi bạn bè

    Chả giò + mực chiên xù; Gỏi bò; Cá chiên xù sốt me; Bò lúc lắc; Lẩu thái; Trái cây

    Thực đơn 3: Gợi ý mâm cỗ tân gia

    Nộm thập cẩm; Gà hấp lá chanh; Cá quả chiên xốt me; Mực hấp gừng; Bắp bò xào măng trúc; Chân giò hầm đậu; Lẩu; Trái cây.

    Thực đơn 4: Món ngon đãi tiệc tân gia họ hàng

    Salad rau củ quả; cá Song hấp Hồng Kong; chân giò Heo hầm kiểu Đức; Heo quay bánh Mỳ, gà tiềm ớt hiểm.

    Thực đơn 5: Món ngon đãi tiệc tân gia

    Cá quả nướng muối ớt; Mực tươi chiên giòn; Gà hấp lá chanh; Chiêm câu quay mật ong; Ngọn su su xào bò; Lẩu thập cẩm.

    Thực đơn 6: Món ngon mừng nhà mới

    Súp hải sản; Bò tái cải mầm; Chả giò hải sản; Gà hấp cải thìa; Bao tử heo hầm tiêu xanh; Lẩu hải sản; Rau câu.

    Thực đơn 7

    Gỏi thập cẩm; Heo rừng xào lăn; Gà bó xôi; TÔm hấp bia; Lẩu cá; Trái cây.

    Thực đơn 8

    Chả giò + mực chiên xù; Gỏi bò; Cá chiên xù sốt me; Bò lúc lắc; Lẩu thái 6; Trái cây.

    Thực đơn 9

    Gỏi tiến vua; Tôm hấp bia; Giò heo nấu đậu; Mực hấp gừng; Lẩu cua đồng rau mồng tơi; Trái cây.

    Thực đơn 10

    Nộm thập cẩm; Gà hấp lá chanh; Cá quả chiên sốt me; Mực hấp gừng; Bắp bò xào măng trúc; Chân giò hầm đậu; Lẩu.

    Các món ăn trong thực đơn có thể thay đổi linh hoạt theo mùa, từng vùng miền và sở thích của gia chủ. Nhiều người rất thích tự tay lên thực đơn và chế biến món ăn trong tiệc tân gia để thiết đãi khách mời. Các món ăn vì thế cũng hợp khẩu vị và gần gũi hơn rất nhiều.

    Thực đơn tiệc tân gia vốn không quy định số lượng món, các món ăn. Gia chủ tùy theo điều kiện mà gia giảm, lựa chọn sao cho phù hợp nhất

    Nếu số lượng khách mời trong tiệc tân gia đông và gia chủ không có thời gian để chuẩn bị; các đơn vị tổ chức tiệc, cơ sở nấu ăn bên ngoài là một lựa chọn tốt. Gia đình sẽ có nhiều thời gian hơn để tiếp đón, trò chuyện với khách mời.

    Trong thời gian chờ vào bàn tiệc, gia chủ có thể dẫn khách tham quan ngôi nhà mới của mình, cách bài trí các vật dụng và đồ dùng phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

    Treo tranh chữ Phúc trong nhà sẽ mang lại bình an, phúc lộc cho gia đình trong căn nhà mới

    Lưu ý khi tổ chức tiệc Tân gia tại nhà

    Không như các sự kiện và tiệc khác thường được tổ chức ngoài nhà hàng hay khách sạn. Nhưng đối với tiệc tân gia thì hầu như mọi người đều tổ chức tại nhà. Chính vì vậy, để bữa tiệc ấm cúng, ý nghĩa và vui vẻ. Bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

    Chuẩn bị đầy đủ thực phẩm

    Gia chủ và các khách mời chắc chắn sẽ lâm vào tình thế khó xử khi hết thức ăn hay đồ uống khi đang dùng bữa. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch và dự trù số lượng khách mời để chuẩn bị thực phẩm cho phù hợp. Thông thường, mâm tiệc mừng tân gia sẽ được làm nhiều hơn so với số thư mời khách.

    Chọn thực phẩm đa dạng, an toàn

    Bữa tiệc tân gia thường có rất nhiều khách mời, trong số đó có thể có người ăn mặn, người ăn chay, người dễ bị dị ứng với món này món kia… Vậy nên gia chủ cần chuẩn bị đa dạng về món ăn và tham khảo trước khách mời về những thói quen dùng bữa đặc biệt. Với đồ uống cũng vậy, nên chuẩn bị đồ uống đa dạng để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách mời hơn.

    Nên có bàn tiệc trưng quà mừng Tân gia của khách

    Hiện nay, càng nhiều người đến chúc mừng gia chủ bằng thay vì đi Bởi mỗi món quà sẽ mang một công dụng, một thông điệp khác nhau.

    Gia chủ nên chuẩn bị sẵn một bàn tiệc ở vị trí trung tâm của bữa tiệc để trưng bày quà mừng của khách mời. Việc chuẩn bị chu đáo này cho thấy bạn rất coi trọng và cảm ơn những món quà ý nghĩa từ bạn bè và người thân.

    Quà vàng mừng tân gia là lời chúc mừng chân thành, ý nghĩa dành cho gia chủ

    Tổ chức một bữa tiệc tân gia với các món ngon thiết đãi khách mời không hề đơn giản. Với một chút tinh tế, một chút khéo léo trong việc lựa chọn thực đơn; chắc chắn gia đình bạn sẽ có một lễ tân gia ý nghĩa, vui vẻ cùng bạn bè và người thân.

    Món ăn ngon phổ biến trong tiệc tân gia

    Thực đơn tiệc tân gia

    Món ngon đã tiệc tân gia

    Lưu ý khi làm việc tân gia

    Gia An/ Golden Gift Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đùi Gà Sốt Chua Cay Đậm Đà Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Dạo Quanh Quán Ngon Ven Đường Hải Phòng,quan
  • 100 Cách Làm Các Món Xào Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội Chính Gốc Cực Ngon
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Hồng Kông ‘ngon Quên Lối Về’

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Đường Phố Hong Kong Ngon Tuyệt
  • Ngất Ngây Với 10 Món Ăn Đường Phố Hongkong Siêu Ngon
  • Cách Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Lợn Rừng
  • Lợn Rừng Nguyên Con Món Ngon Mỗi Ngày.
  • 1. Thưởng thức món bánh Cha Siu Baau

    2. Thưởng thức món cá viên Yu Dan

    3. Thưởng thức món lợn quay Siu Yuk

    Điểm đặc biệt của món lợn quay Siu Yuk đó chính là thịt lợn không phải quay cả con, mà ở đây họ sử dụng những miếng thịt ba chỉ. Sau khi được tẩm ướp với công thức riêng biệt, sẽ đem quay chín vàng trên bếp than. Những miếng thịt thơm, nóng hổi, phần bì giòn tan, thịt ngọt không bị khô và nếu được chấm kèm với nước sốt cay cay thì ngon tuyệt cú mèo.

    4. Thưởng thức món ngỗng quay

    Trong ẩm thực Hồng Kông thì món ngỗng quay luôn nhận được sự quan tâm của nhiều thực khách nhất, đặc biệt là các du khách nước ngoài. Cũng tương tự như các món thịt quay khác, người ta ướp ngỗng với các nguyên liệu gia vị theo công thức đặc biệt, sau đó quay chín trên bếp than lửa hồng. Khi thưởng thức, phần da ngỗng giòn rụm, phần thịt bên trong ngọt và không hề bị khô. Và nếu bạn muốn thưởng thức món ngỗng quay ngon nhất, nổi tiếng nhất thì có thể tới nhà hàng Yue Kee. Với hơn 60 năm trong nghề, nhà hàng đã tạo dựng được tên tuổi và trở thành thương hiệu chế biến món ngỗng quay số 1 tại Hồng Kông.

    5. Thưởng thức món lẩu khô

    6. Thưởng thức món lạp xưởng

    7. Thưởng thức trà sữa Hồng Kông

    8. Thưởng thức món bò hầm Ngau Lam Tong

    Một trong những món ăn Hồng Kông hấp dẫn nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, đó chính là món thịt bò hầm Ngau Lam Tong. Món ăn sử dụng nguyên liệu từ phần ức bò, sau khi được tẩm ướp đầy đủ với các gia vị đặc trưng của Hồng Kông, sẽ được đem hầm chín nhừ. Độ mềm của thịt bò khiến bạn có thể cảm thấy thịt tan ngay trong miệng, cùng mùi thơm đậm đà ăn mãi không ngán.

    9. Thưởng thức món Dimsum

    Cuối cùng là món bao tử bò, đây cũng là món ăn Hồng Kông được nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Đầu tiên người ta cần chọn bao tử bò tươi, sau đó đem thái lát mỏng và ướp cùng cà ri, hành tây, gừng,… rồi hấp chín. Những miếng bao tử giòn ngon, hơi dai dai, càng nhai càng ngọt. Vậy nên, nếu ai thích nhậu thì đây là món ăn có một không hai đấy.

    Tạ Bằng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đa Dạng Các Món Ăn Ngon Từ Ẩm Thực Hồng Kông
  • Các Món Ngon Hấp Dẫn Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Hồng Kông
  • Cua Lông Hong Kong Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Khám Phá Các Món Ngon Từ Cua Lông Hong Kong
  • Những Món Ngon Ở Hồng Kông Đảm Bảo “thấy Là Thèm”
  • {Ăn Hả Hê} 20 Món Ngon Vũng Tàu Hợp Túi Tiền Quên Cả Đường Về

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Xào Nấm Thịt Đơn Giản Thơm Ngon Cho Ngày Giá Rét 123Monngon: Món Ngon Mỗi Ngày
  • 6 Món Ăn Ngon Giá Rẻ Ít Béo Dành Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Top 7 Quán Nướng Ngon Ở Gò Vấp Nổi Tiếng Ngon
  • Thưởng Thức Những Món Ăn Vặt Dưới 10 Nghìn Tại Sài Gòn
  • Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • Bánh khọt ở đây có độ giòn thơm, nhân có vị béo của nước cốt dừa, bùi từ bột gạo, ăn cùng với rau xanh và nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng. Đây là một trong được nhiều người yêu thích.

    Địa chỉ: Bánh khọt bà Hai – số 46, Trần Đồng, tp.Vũng Tàu ( mở cửa từ 9h-22h)

    2. Bún sứa

    Một trong những món ngon Vũng Tàu là bún sứa. Bún ngon nêm nếm vừa phải thơm đậu phộng. Sứa ăn rất lạ miệng giòn như rong biển vậy, chả cá thì ngon quá trời luôn.

    Địa chỉ: số 39, Lê Quý Đôn, tp. Vũng Tàu ( mở cửa 6h-22h)

    Menu quán phong phú quá trời đất luôn, nhiều món lạ, ngon và độc đáo. Ốc nêm nếm rất ngon, Càng ghẹ ko lớn lắm nhưng nhiều và chắc thịt, hàu thì 12k/con khá mập. Quán này nằm trong được nhiều người ưa chuộng.

    Địa chỉ: Quán la cà – số 3, Lê Hồng Phong, tp. Vũng Tàu ( mở cửa 15h-23h)

    Khác với những chiếc bánh bông lan truyền thống với vị ngọt đặc trưng, riêng bánh bông lan trứng muối này là sự hòa hợp của những ngọt-mặn và bùi ngậy từ trứng muối chín vàng, cộng thêm phần sốt ngậy ngon từ phomai và lớp chà bông (ruốc) đặm vị.

    Địa chỉ: 17B Nguyễn Trường Tô, tp. Vũng Tàu ( mở cửa 6h-22h)

    Bánh mì dòn dòn ăn kèm thịt và chả. Ngon nhất chắc là nước sốt ở đây. Một ổ to đùng như vậy chỉ 12 nghìn đồng thôi, còn có xôi 12 nghìn đồng nữa. Muốn mua bánh mì ở đây còn phải xếp hàng nữa. Một món ngon Vũng Tàu giá rẻ không thể bỏ qua.

    Địa chỉ: ngã tư Đồ Chiểu, tp. Vũng Tàu ( mở cửa 18h-22h)

    Bánh ở đây làm ngon, bánh mỏng topping đậu xanh và bột tôm, bì ngoài bì heo thì có thêm phần thịt sắt sợi. Món quan trọng là bột làm bánh bèo, cái bánh bèo ra hơi ướt nhưng chất lượng tốt, nước nắm làm ngon.

    Địa chỉ: Bánh bèo Tuyết Mai – số 9, Phan Chu Trinh, tp. Vũng Tàu ( mở cửa 9h-22h)

    7.Cơm tấm

    Phải nói là cơm rất ngon, gà chiên giòn , tôm thì đậm đà. Vừa ngon vừa không sợ bị chặt chém. Quán rộng rãi, thực đơn đa dạng. Trà đá miễn phí, mát lạnh.

    Địa chỉ: Cơm tấm lọ lem – số 103 Xô Viết Nghệ Tĩnh, tp. Vũng Tàu ( mở cửa 7h-22h)

    Bánh mì xíu mại ở đây phải nói là siêu ngon nha, bánh mì nóng giòn vì bánh mì được làm và nướng tại quán luôn, có lò nướng hẵn hoi.

    Địa chỉ: 31 Tú Xương, tp. Vũng Tàu ( mở cửa 6h-21h)

    Bánh ở trong không tạo nên hình tròn rất hay. Và thành phẩm bánh bạch tuộc sau khi thêm sốt me và sốt Mayone. Được biết sốt me là loại sốt đặc trưng chỉ có quán tự sáng chế ra và được nhiều khách hàng ưa chuộng.

    Địa chỉ: 233 Ba Cu, tp. Vũng Tàu

    Nước đậm đà, thịt thái khá mỏng nhưng đầy đặn. Quẩy ngon, tiếc là dấm tỏi hơi bị ít. Thịt thơm chuẩn bò, nước dùng khá ngon chứ không quá xuất sắc. Một món ngon Vũng Tàu nên thưởng thức.

    Địa chỉ: Bà huyện Thanh Quan, tp. Vũng Tàu ( mơ cửa 7h-22h)

    Mùa hè mà được đánh chén một ly kem trái cây này thì không còn gì tuyệt bằng. Hoa quả luôn tươi ngon và đặc sắc, kem thơm mùi vani, ngọt vừa chứ không quá ngọt.

    Địa chỉ: Dọc đường Đồ Chiểu, tp. Vũng Tàu ( mở cửa 16h-24h)

    Nhìn tô hủ tiếu có vẻ không hấp dẫn nhưng ăn ngon, cọng hủ tiếu dai, thơm thơm mùi mỡ heo, vị đặc trưng lắm. Nước dùng trong, ngọt thanh từ nước hầm xương, vắt thêm tí chanh chua chua.

    Địa chỉ: 125 Ba Cu, tp. Vũng Tàu ( mở cửa 6h -21h30)

    Ở Ở đây có nhiều loại bánh canh như bánh canh giò heo, tôm, chả,…Mình thích sợi bánh béo béo, dai dai, nước dùng vừa miệng, thêm miếng giò heo to lắm.

    Địa chỉ: Bánh canh Long Hương – cổng chào Bà Rịa, tp. Bà Rịa.

    Nước lẩu ở đây có vị chua, mặn vừa, nấu càng lâu thì chua với mặn càng gắt. Cũng gọi là khá ổn, nhưng rau thơm và đồ nhúng luôn tươi ngon. Đây thực sự là món ngon Vũng Tàu mà ai cũng phải thưởng thức một lần vì hương vị mới.

    Địa chỉ: số 40-44 Trương Công Định, tp. Vũng Tàu ( mở cửa 9h-24h)

    Cơm dẻo, không bị nhão cũng không bị khô quá. Thịt nướng màu rất hấp dẫn và mềm, không bị quá mặn và cháy quá. Có thêm rau thơm và dưa chuột ăn đỡ ngấy.

    Địa chỉ: 140 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, tp. Vũng Tàu ( mở cửa 7h-22h)

    Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người dân Nam bộ. món này dễ ăn có thể ăn hủ tiếu nước hay hủ tiếu khô. Món này được kết hợp nhiều loại ăn kèm như thịt nướng, trứng cút, tôm thịt và rau nữa. Nước chan đậm đà và thơm phức.

    Địa chỉ: Quán Hủ tiếu số 376 Trương Công Định – F8 -Vũng Tàu

    Cá mai nghe có vẻ lạ tai nhưng đây là món mà bất cứ du khách nào cũng nên thử một lần. Cách ướp gia vị và pha chế nước mắm chấm vô cùng tuyệt vời, ăn kèm rau thơm làm cho món gỏi cá mai ăn không bị tanh mà lại rất ngọt thịt, dễ ăn.

    Địa chỉ: quán Vườn Xoài tại số 34/5 Hoàng Hoa Thám.

    Miến dai chứ không bị bở và mềm, nước chan vừa miệng và ngan cũng chuẩn nữa. Gia vị luôn đầy đủ cho một tô miến.

    Địa chỉ: số 10 Hoàng Văn Thụ, tp. Vũng Tàu

    Ốc ở đây đa dạng nhiều loại lắm, bạn có thể lựa chọn thoải mái. Hải sản tươi sống vì đây vốn dĩ là nơi cung cấp hải sản tươi sống tới nhiều nơi mà.

    Địa chỉ: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, tp. Vũng Tàu.

    Cháo hàu là một trong những món ăn quen thuộc đối với người dân Vũng Tàu và được bán rất nhiều tại các quán ăn ven biển. Đây là món ngon Vũng Tàu giá rẻ được nhiều thực khách du lịch ưa chuộng bởi giá thành rẻ, ngon ngọt của vị hàu và rất bổ nữa.

    Địa chỉ: Quán Nghĩa ở số 1637, đường 30 Tháng 4

    Thực hiện: Diệp Chi

    Ghi rõ nguồn khi đăng tải lại bài viết này

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Hcm) Các Nhóm Nấu Ăn Ngon Và Giá Rẻ Tại Tphcm Tphcm
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần?
  • Món Ngon Từ Hải Sâm Cho Cả Gia Đình Vào Dịp Cuối Tuần
  • Nấu Ngay 3 Món Đơn Giản Này Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Thực Đơn Bữa Tối Đầm Ấm Cho Cả Gia Đình
  • Việt Nam Ăn Gì Ngon: Độ Tháng 10, Cứ Về Miền Tây Là “ngất Ngây Lòng” Trước Các Món Ngon Từ Ba Khía

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Khía, Món Ăn Mùi Nhớ
  • Khóa Học Hôm Nay Ăn Gì
  • Top 8 Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình Việt
  • Bữa Cơm Gia Đình, Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam
  • Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc Gia Đình Đơn Giản
  • Đất miền Tây hiền hòa, trù phú được thiên nhiên ưu ái cho nhiều sản vật. Ngon có, “độc-lạ” ăn một lần liền nhớ cả một đời cũng có và ba khía là một trong những món “lạ đời” nhưng đậm vị miền Tây đó mà bất cứ ai đến đây cũng đều được khuyên nên “dành ít thanh xuân” để thử lấy một lần.

    Nhắc đến cái tên ba khía, thân là người miền Nam hoặc miền Tây thì ai cũng đều biết đến loài sinh vật “họ hàng” với loài cua này. Nhưng ngược lên một chút là về Trung hay ra Bắc, dám chắc đa số những người con đất thủ đô hay của vùng kinh kì cũ đều thấy “lạ lẫm” trước món đặc sản này. Không “nhan nhãn” như những món ngon miền Tây khác, ba khía thường xuất hiện theo mùa nên không phải muốn ăn lúc nào cũng được và người muốn ăn ngon nhất định phải “canh me”. Thịt ba khía chế biến thông thường như nấu canh, rang me hay xào thì “dễ nuốt”, nhưng ba khía muối hay còn gọi là mắm ba khía thì ngay cả “dân miệt vườn” chính hiệu, không phải ai cũng “cảm” được món ăn này.

    Ba khía thuộc loài giáp xác, về kích cỡ và hình dáng không mấy khác biệt với cua đồng. Sản vật miền Tây này thường sống trong môi trường nước lợ, gần các cửa sông, kênh, rạch đổ ra biển. Dải đất miền Tây hầu như tỉnh nào cũng có “sự góp mặt” của loài ba khía, nhưng được đánh giá cao nhất phải kể đến ba khía Rạch Gốc vùng đất mũi Cà Mau. Thật ra có rất nhiều cách lí giải sự ra đời của cái tên ba khía, nhưng phổ biến và dễ hiểu nhất là vì trên lưng loài vật này có ba dấu gạch đặc trưng nên gọi thành “ba khía” để dễ phân biệt với cua đồng.

    Độ tháng 8 đến tháng 10 âm lịch hằng năm được gọi là mùa ba khía, mà phải là lúc mưa sụt sùi thì thịt ba khía mới ngọt, chắc và thơm ngon. Đây cũng là thời điểm ba khía bu đen các gốc cây của rừng ngập mặn, và việc đi bắt, đi câu ba khía phải gọi thành “đi soi” mới chính hiệu “miệt vườn”.

    Ba khía được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhưng dân dã và thân thương nhất thì không món nào bước qua món ba khía muối. Ba khía sau khi đi soi về được rửa sạch bùn đất, cho vào lu, khạp hay keo nước muối có nắp đậy mà muối từ 5-10 ngày. Chất lượng của thịt ba khía muối thành phẩm phụ thuộc vào tỉ lệ muối nước của công đoạn này, nếu cho muối nhẹ tay thì ba khía sẽ hỏng còn nếu bỏ mạnh tay thì thịt ba khía sẽ mặn, rụng càng, mất ngon. Khi ăn chỉ cần lấy ba khía ra, rửa sạch, tách phần lưng và các ngoe, càng ra rồi nêm vào chút đường, chanh, tỏi ớt đến khi thấy vừa vặn là hoàn thành. Ba khía muối tỏi ớt ăn với cơm nguội là món ăn bình dị, dân dã nhưng thân thuộc và trở thành một phần kí ức của bất kì lứa trẻ nào lớn lên ở miền Tây, nhất là khi bước vào mùa nước nổi. Khi xưa, ba khía là món ăn thường trực của những bữa cơm nghèo, ngày nay có khấm khá, có qua lâu rồi thuở “cơ hàn” vẫn không sao quên được hương vị đậm đà, khó quên của bữa cơm ba khía muối.

    Độc đáo thơm ngon là thế nhưng ba khía muối lại khá kén người ăn, đây được xem là món ăn “nặng mùi” với những ai không quen và sẽ gây khó tiêu cho những ngày bụng yếu. Nhưng hơn hết, “con dân” miền Tây là “fan cứng” của món ngon này nhiều vô số nên bạn có thể yên tâm vừa vi vu miền sông nước vừa nhâm nhi vài ngoe ba khía cho trọn vẹn trải nghiệm về xứ miệt vườn.

    Ngoài món ba khía muối “thần thánh”, ba khía nấu canh chua, rang me hay chỉ đơn giản là luộc lên rồi chấm cùng muối tiêu chanh ớt,… đều cho ra những món chẳng dụng nhiều công nhưng vẫn tự nhiên mê đắm lòng người. Có lẽ vì “cư ngụ” lâu năm trên mảnh đất miền Tây hiền hòa, hiếu khách nên những sản vật nơi đây cũng dễ tính, dễ tình và lôi cuốn lòng người bằng những gì chân chất nhất. Xuôi về miền Tây, chỉ khi không bỏ lỡ bất kì món nào từ “bộ ba sản vật” gồm đuông dừa, cá linh và ba khía thì những cảm xúc nơi đây mới được vẹn “vuông tròn”.

    Là chiên hay xào hay chỉ đơn giản là luộc lên rồi chấm muối (Ảnh: @ntvvirus)

    Xã hội ngày càng hiện đại, nhưng không vì vậy mà những ăn dân dã, nhuốm màu quá khứ lại dần trở nên “thất sủng” với lòng người. Sống giữa lòng phố thị xô bồ không biết đã đi qua bao ngày “ê hề” thịt cá, nhiều khi chỉ cần một bữa cơm canh đạm bạc, đậm phong vị quê nhà cũng là điều hết sức khó khăn. Do đó, với món ba khía này, bất kể là ngày dài hay tháng ngắn, chỉ cần thêm vào chút đường, chút chanh cùng chút ớt là đã khiến bao con tim tha hương “lạc nhịp” vì xúc động, bùi ngùi.

    Ảnh: Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Thơm Ngon, Béo Mịn
  • Top 10 Món Ăn Ngon Làm Từ Phô Mai Mozzarella 2021
  • Top 5 Thủ Môn Xuất Sắc Nhất Trong Fifa Online 4
  • Top 5 Thủ Môn Hay Nhất Fifa Online 3 Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Đội Hình Loyal Player Ngon, Rẻ Dưới 600 Triệu Ep Trong Fifa Online 3
  • Video: Về Miền Tây Thưởng Thức Món Ngon Từ Lá Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Nhất Với Lạc 2021
  • Cách Làm 20 Món Ngon Với Lạp Xưởng Đậm Đà Ngon Miệng
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ
  • Ngon Cơm Với Mực Xào Lá Hẹ
  • Mách Bạn Các Món Ngon Với Tía Tô Tốt Cho Sức Khỏe Lại Giảm Cân Hiệu Quả
  • Ai về miền tây thử ăn món thịt chuột xào lá cách ,lươn um lá cách ,bánh xèo cuốn lá cách…hương vị đặc trưng ngon khó quên.

    Lá cách không chỉ là một loại rau, mà còn là một loại lá cây, nếu dùng chế biến với nhiều nguyên liệu miệt vườn sẽ làm nên những món ăn mang đậm mùi vị quê hương, thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi. Lá cách là một loại lá rất lạ, có mùi hăng hăng, nhưng khi kết hợp với món ăn thì rất thơm ngon; không như lá lốt, mùi của lá cách có phần dễ chịu và thanh hơn.

    Dân miền Tây Nam bộ không ai không biết đến lá cách. Loại lá vườn thiên nhiên này còn được biết đến như bài thuốc tốt cho gan, giúp giải nhiệt cơ thể. Lá cách kết hợp với nhiều nguyên liệu cho ra những món ăn mang hương vị độc đáo. Đây có thể được xem là loại rau sạch vì lá cách trồng không cần phân thuốc gì cũng rất tốt tươi như một loài cây rau dại. Bữa cơm thường ngày của người dân Nam bộ không thể thiếu rau.

    Những gia đình ở miền quê xứ này bữa cơm của họ đạm bạc nhưng hết sức nghĩa tình, tôm cá thì bắt ở sông rạch, rau thì ở vườn, hôm nào bữa ăn có thêm lá cách, bữa ăn như ngon hơn. Nhưng phải ăn sống mới tận hưởng hết hương vị đặc trưng của loại lá này. Người ta lựa những lá còn non, màu xanh nhạt và mùi ít nồng hơn lá già, đem chấm mắm kho hay cá linh kho lạt hoặc ăn kèm với cá chiên. Lạ miệng hơn là lá cách cuốn mắm trèn, rắc thêm ít dừa nạo thêm ớt thêm rau ăn đến mê.

    Nếu dùng lá cách để nấu canh với nguyên liệu ếch, gà là ngon nhất mà người dân còn gọi là xáo lá cách. Lá cách xắt nhỏ, sau khi nêm nếm canh vừa ăn thì cho lá cách vào, đun sôi trở lại là nhắc xuống ngay. Món này ăn phù hợp cho cả bốn mùa; vị thơm thanh tao kèm theo chút vị đăng đắng của lá cách phải nói là ngon tuyệt.

    Kể cũng lạ, cái mùi hăng hắc của lá cách khi nấu chung với những sản vật đồng ruộng không những làm mất hết mùi tanh mà còn hòa quyện vào làm cho món ăn thêm đậm đà. Ngon nhất là món lươn um lá cách được xem là độc chiêu của dân Nam bộ. Lươn ngon nhất là loại lươn đồng vàng ươm, đem ướp gia vị và sả ớt, để nửa giờ cho thấm; lót một lớp lá cách xuống đáy nồi, để lươn vào rồi lại phủ thêm một lớp lá cách lên trên, cho nước dừa dảo (loại nước cốt đã lấy xong thì đến nước dảo) vào nấu chừng mười phút là lươn chín, đổ thêm nước cốt dừa là xong và nhắc xuống, múc ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang giã, ăn cơm cũng được, làm món nhậu cũng hay. Ếch, chuột cũng đều có thể xào với lá cách, nhưng người sành ăn cho là thịt ếch ngon hơn. Thịt ếch ướp gia vị, nhất thiết không thể thiếu ớt và sả, đem xào săn, sau đó cho lá cách xắt nhuyễn vào, làm món “lai rai” thì không thể chê vào đâu được.

    Nếu vào dịp trúng mùa nấm mối và được đãi món nấm mối nướng lá cách thì quả là lộc trời ban. Nấm mối chế biến thức ăn nào cũng ngon vì hương vị thơm, ngọt, đậm đà, nhưng xào với lá cách là ngon hơn hết. Nấm mối hái và gọt sạch, ngâm nước muối loãng. Gan heo, mỡ chài nhiều hay ít tuỳ theo số lượng thực khách, xắt thành từng miếng vừa đũa gắp. Hái vài nắm lá cách non rửa sạch để cuốn những thứ nêu trên cho vào gắp tre nướng là có thêm món nắm mối nước lá cách. Món này phải chấm muối ớt, mà muối hột rang đâm với ớt hiểm xanh mới đúng điệu.

    Những món ngon từ lá cách mang đậm dấu ấn của một thời khẩn hoang. Mấy năm nay sống xa quê, mỗi lần về quê tôi lại thèm những món ăn được chế biến từ lá cách do chính tay mẹ tôi làm. Cái hương vị mộc mạc nhưng ấm áp ấy như những kỷ niệm tuổi thơ tôi không bao giờ quên./.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Cho Các Món Ăn Phổ Biến Từ Lò Nướng
  • Món Ăn Ngon Ngày Tết Với Lò Nướng Âm Tủ
  • Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Với Lò Nướng
  • Nịnh Chồng Với 3 Món Ngon Chế Biến Từ Lòng Heo
  • Bật Mí 5 Món Ngon Từ Lòng Lợn Và Cách Làm Lòng Lợn Ngon.
  • Tin tức online tv