Top #10 Món Ngon Với Bột Rau Câu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu
  • Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Có thể thấy hiện nay món rau câu đã khá phổ biến trong nhiều thực đơn của các bữa tiệc cũng như tại gia đình. Rau câu không chỉ ngon, dễ ăn đối với mọi người từ trẻ em cho tới người lớn mà việc trong bữa tiệc luôn có những dĩa rau câu được trang trí đẹp mắt cũng khiến cho người ăn cảm thấy hài lòng hơn.

    1. Nguyên liệu làm món rau câu

    Đầu tiên là bột làm rau câu dẻo : Có nhiều loại bột rau câu nhưng theo mình nghĩ các bạn nên chọn loại bột rau câu dạng bột vì loại này dễ tan trong nước, lúc bạn làm sẽ hạn chế được việc không đúng liều lượng hoặc khó làm. Hơn nữa loại này cũng khá dễ tìm trên thị trường và hầu như được nhiều người sửa dụng. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn loại có trọng lượng lớn vì như thế sẽ giảm được tiền mua nữa nha.

    Một số nhãn hiệu bột rau câu dẻo mà các bạn có thể sử dụng vừa đảm bảo vừa không sợ hàng kém chất lượng như: Bột rau câu Jelly Hoàng Yến, Bột rau câu con cá dẻo, Konnyaky jelly power.

    Thứ hai là bột rau câu giòn: Cũng tương tự như bột rau câu dẻo mình đã giới thiệu ở trên, các bạn có thể sử dụng nhữ loại bột rau câu giòn như: Bột rau câu agar-agar, Bột rau câu Việt Xô.

    2. Cách sử dụng bột rau câu hiệu quả khi làm rau câu tại nhà và cách làm

    Đối với rau câu dẻo

    – Tỷ lệ bột rau câu với nước: Các bạn có nhiều phương án để áp dụng tỷ lệ nước- bột trong nhiều trường hợp hay muốn độ dẻo của rau câu nhiều hay ít. Mình sẽ chỉ ra một vài tỷ lệ cụ thể nha, Ví dụ như: 10g bột câu dẻo có thể dùng 600-800ml nước hoặc 1 lít, 1.5 lít, 2 lít.

    – Tuy nhiên nếu như các bạn muốn tạo thêm độ hấp dẫn của món rau câu bằng các hương liệu như cà phê, sữa,… thì lượng nước phải giảm bớt nha. Công thức mà mọi người thường áp dụng nhất là đun 2 gói bột rau câu(10g/ gói) với 3.5l nước lọc ,phần còn lại dành cho chất tạo màu tự nhiên (khoảng 500ml).

    – Cách nấu: Đối với bột rau câu dẻo các bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, đồng thời khuấy đều. Cứ vừa rắc vừa khuấy cho đến khi hết gói bột rau câu thì vẫn không ngừng khuấy cho tan hẵn sau đó thêm đường vào khuấy tan là có thể cho ra khuôn.

    Đối với rau câu giòn

    – Ví dụ: Trên bào bì gói bột rau câu giòn 50g thì thường hướng dẫn pha với 2.5 lít nước lọc. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế thì nếu giảm lượng nước xuống 1.5 lít thì các thợ nấu đám cho rằng rau câu làm ra sẽ giòn hơn. Nếu có thêm phụ liệu tạo màu và hương kể trên thì khi đun cũng không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau câu.

    3. Bí quyết để đổ rau câu được ngon hơn

    – Khi nấu rau câu tại nhà: Để món rau câu ngon và hương vị đậm đà khi ăn thì các bạn nên chú ý rằng khi nấu các bạn chỉ nên nấu phần bột từ gói bột mà không thêm bất cứ hương liệu gì, chỉ khi phần bột ray câu đã tan hết và phần nước sôi lên các bạn mới bỏ thêm hương liệu rồi khuấy đều và cho ngay ra khuôn.

    – Khi đổ rau câu ra khuôn: Nếu bạn muốn làm món rau câu với nhiều lớp khác nhau thì một điều nên chú ý chính là bạn chỉ nên đổ lớp thứ 2 lên trên lớp thứ 1 với điều kiện lớp rau câu thứ nhất đã hơi cứng lại. Vì nếu không 2 lớp rau câu sẽ bị hòa trộn lại với nhau. Dĩ nhiên bên nào nhiều nguyên liệu hơn thì chắn chắn sẽ bị chìm xuống dưới. Nhưng tất nhiên là không phải khi lớp rau câu thứ nhất đã hoàn toàn đông cứng vì như vậy lúc lấy ra khỏi khuôn, các lớp này sẽ bị tách ra riêng lẽ trông không tốt chút nào.

    – Nên nấu từng mẻ nhỏ và vừa: Đây là điều quan trọng nha. Vì nếu các bạn muốn nhanh chóng nấu nhanh khi phải phục vụ một bữa tiệc lớn. Nhưng thật không may nếu như có vấn đề xảy ra, nồi rau câu không được cho vào khuôn kịp thời chắc chắn sẽ dễ đông, việc khuấy một lượng lớn bột rau câu cũng không phải là điều dễ dàng hoặc khi nấu với dung tích lớn những phần bột không đánh tan hết tất nhiên vón cục và món rau câu đó sẽ không ngon được.

    Từ những gì mà Mâm cơm Việt đã chia sẽ ở trên, hi vọng nó sẽ bổ ích cho các bạn cũng như giúp các bạn có thể hoàn thành được món rau câu ngon và hấp dẫn nha. Khi chuẩn bị cho một bữa tiệc lớn các bạn hãy làm như những gì mình hướng dẫn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Điểm Danh 10 Nhà Hàng Buffet Ngon Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
  • Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận 9 ( Phần 2 )
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Quận 9 Ngày Tết
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Rau Mầm Ngon & Dễ Làm
  • Bật Mí 6 Món Ăn Từ Rau Dớn Hấp Dẫn Nhất Định Phải Thử Ngay
  • Chế Biến Rau Dớn Không Thể Bỏ Qua 2 Món Ăn Độc Nhất Vô Nhị Này
  • Cách Làm Món Nộm Rau Dớn Đơn Giản Chỉ Trong 30 Phút
  • Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Và Làm Đẹp Từ Rau Diếp Cá
  • Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

    Sữa tươi: Chọn phần sữa tươi không đường để làm sữa chua. Phần sữa tươi này nên là sữa bò. Chuẩn bị khoảng 1 lít sữa.

    Sữa chua hộp: Chuẩn bị 1 hộp sữa chua đã lên men (khoảng 30 gram). Loại sữa chua này bán rất sẵn tại các cửa hàng, siêu thị. Phần sữa chua này sẽ được dùng để làm men mồi.

    Sữa đặc: Chuẩn bị khoảng 200 – 250 gram sữa đặc có đường (khoảng ½ hộp sữa đặc đóng hộp và bán tại các cửa hàng).

    Bột rau câu: Chọn loại bột rau câu chất lượng tốt để làm bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món sữa chua dẻo mà bạn làm. Chuẩn bị khoảng 15 gram bột rau câu (1,5 thìa cafe bột)

    Dụng cụ cần có: Các dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị để ủ, chứa sữa chua sau khi làm xong bao gồm: hộp đựng, nồi để đun sữa, thìa, đũa…

    Cách làm sữa chua dẻo ngon

    Bước 1: Đun nóng sữa

    Rửa sạch và làm khô chiếc nồi sẽ dùng để đun sữa. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần sữa đặc có đường + sữa tươi vào nồi và khuấy cho thật đều. Khuấy xong, bạn đặt nồi lên bếp và vặn nhỏ lửa. Liên tục dùng đũa khuấy sữa để đảm bảo sữa không bị khê cũng như xác định được độ nóng chuẩn của sữa. Cứ đun như vậy cho đến khi sữa nóng lên thì tắt bếp (lưu ý không để sữa bị sôi).

    Sau khi tắt bếp, bạn lấy phần sữa chua đã chuẩn bị rồi đổ toàn bộ vào với phần sữa tươi đã đun trước đó. Thực hiện xong công đoạn này, bạn cũng dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho phần sữa chua tan hết cùng phần sữa tươi rồi để cho sữa nghỉ khoảng 5 – 7 phút.

    Bước 2: Hoà sữa và bột rau câu

    Về phần bột rau câu, bạn trút ra một chiếc bát tô sau đó đem ngâm bột với nước lọc đã đun sôi để nguội. Nên ngâm bột với một lượng nước vừa phải, tránh để bột loãng quá sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình lên men sữa.

    Khi phần bột rau câu đã tan chảy đều, bạn trút phần bột này vào nồi sữa rồi lại tiếp tục khuấy đều. Khuấy xong, bạn tiếp tục chờ cho sữa nghỉ thêm khoảng 5 phút. Trong lúc này, bạn đi chuẩn bị các dụng cụ ủ sữa.

    Bước 3: Ủ và thưởng thức sữa chua dẻo

    Trong lúc chờ sữa nghỉ, bạn xếp sẵn các dụng cụ để ủ sữa. Phần dụng cụ có thể là cốc, nồi hoặc các máy ủ chuyên dụng. Xếp xong, bạn múc phần nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào các dụng cụ rồi đem ủ ở nhiệt độ khoảng 40 độ để sữa lên men.

    Thời gian để sữa lên men thành món sữa chua là khoảng 8 tiếng. Ủ xong, bạn cho các phần sữa chua dẻo này vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4 – 5 tiếng cho sữa chua đông đặc lại là có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ẩm Thực Việt Với Các Món Ăn Ngon Từ Rau Xà Lách Giúp Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • 12 Tác Dụng Của Rau Ngổ Và Cách Nấu Món Ăn Ngon Bổ
  • Vị Thuốc Trị Bệnh Sỏi Thận, Tiết Niệu Tuyệt Vời Từ Rau Ngổ Bạn Nên Biết
  • Lợi Ích Sức Khỏe, Lưu Ý Và Món Ăn Từ Cây Rau Ngổ
  • Món Rắn Trun Chiên Giòn Của Người Miền Quê
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu
  • Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp Các Loại Thạch Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Sữa chua dẻo hiện nay đang “gây bão” trên mạng xã hội hiện nay. Nhất là khi gõ từ khóa “Sữa chua Hy Lạp” sẽ xuất hiện trên 1,3 triệu kết quả trong chưa đến 1 giây. Món ăn sữa chua dẻo này không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều cách làm sữa chua tiện lợi mà bạn có thể lưu lại để thay đổi mỗi lần có hứng trổ tài.

    Cách làm sữa chua Hy Lạp chuẩn vị ngay tại nhà

    Làm sữa chua không cần ủ chuẩn nhất

    Nói về sữa chua dẻo, có 7 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà bạn nên biết như:

    1. Giảm huyết áp.
    2. Hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.
    3. Ngăn ngừa nhiễm khuẩn vùng kín.
    4. Tăng cường hệ miễn dịch.
    5. Giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng.
    6. Tăng cường sức khỏe xương khớp.
    7. Giúp có một vóc dáng hoàn hảo.

    Làm sữa chua dẻo bằng cách dùng bột rau câu không cần Gelatin tiện lợi ra sao?

    Thông thường, để làm sữa chua dẻo thì tiên quyết là phải có bột Gelatin. Ưu điểm của loại bột này là làm dẻo một cách nhanh chóng, nên nó được dùng làm sữa chua dẻo và chè khúc bạch. Đôi khi bột Gelatin được thêm vào nguyên liệu để làm các món bánh và nhiều món ăn khác nữa.

    Cách làm sữa chua dẻo bằng Gelatin không còn quá xa lạ. Món ăn này đã có công thức để chị em làm tại nhà.

    Làm sữa chua dẻo bằng gelatin giải nhiệt ngày hè

    Tuy là có thể làm sữa chua dẻo bằng Gelatin tại nhà, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn nguyên liệu là bột Gelatin. Thậm chí, đó cũng là một nguyên liệu dễ bị nhái và khá khó kiếm. Bên cạnh đó, có nhiều công thức tiện lợi mà thành phần cũng rất dễ kiếm, có thể kể đến là làm sữa chua dẻo từ bột rau câu.

    Cách làm sữa chua dẻo không cần Gelatin

    Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu

    Lợi ích của sữa chua dẻo khi làm bằng bột rau câu

    Bột rau câu là một trong những nguyên liệu được mọi người yêu thích vì rất nhiều lợi ích. Và nay sự yêu thích được nhân đôi khi nó có thể kết hợp cùng sữa để tạo ra món sữa chua dẻo tuyệt vời. Lợi ích của sữa chua dẻo khi làm bằng bột rau câu ngoài nguyên liệu dễ tìm như đã nêu ở trên thì còn rất tốt cho sức khỏe.

    Có 2 loại bột rau câu thường gặp là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo.

    1. Rau câu giòn được chiết xuất từ tảo đỏ, chứa nhiều dưỡng chất như Photpho, canxi, sắt,… có độ kết dính cao, đặc tính đông, xốp và là loại rau câu truyền thống dùng làm thạch.
    2. Còn rau câu dẻo thì chiết xuất từ rong biển. Nó có khả năng kết dính cao mà ăn lại rất dẻo. Bột này được chọn để làm các loại rau câu, chè, bánh phủ kem và ưu tiên trong làm món sữa chua dẻo.

    Công dụng của bột rau câu

    • Giảm béo và thải độc cho cơ thể.
    • Thúc đẩy hệ tiêu hóa
    • Tốt cho người bị cao huyết áp, béo phì, tim mạch.

    Một số Fact về giá trị dinh dưỡng bột rau câu có thể bạn chưa biết:

    • Hàm lượng canxi có trong bột rau câu cao gấp 3 lần sữa bò.
    • Hàm lượng vitamin B2 có trong bột rau câu cao gấp 4 lần trong trứng.
    • Hàm lượng vitamin A có trong bột rau câu cao hơn 3 lần so với cà rốt.

    Làm sữa chua dẻo từ bột rau câu bằng nồi cơm điện đơn giản

    Nguyên liệu là rau câu đã tiện lợi rồi mà làm bằng nồi cơm điện nữa thì còn gì bằng. Nguyên liệu để làm sữa chua dẻo này vô cùng dễ chuẩn bị.

    Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu với nồi cơm điện

      Bước 1: Đổ sữa tươi vào nồi và tiếp tục đổ thêm vào đó 1 hộp sữa chua rồi khuấy đều. Đảo đều với 1/3 lon sữa đặc nữa, cách làm lặp lại đến khi thành hỗn hợp sệt.

    Bật bếp thật nhỏ lửa để đun hỗn hợp sữa tươi, sữa chua và sữa đặc trong nồi. Trộn bột thạch rau câu với đường rồi đổ vào nồi sữa đang nóng rồi. Khuấy để bột rau câu và hỗn hợp làm sữa chua dẻo không bị vón cục.

    Cho thêm 1/2 bát con nước lọc vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay trong vòng 5-6 phút. Sau đó đổ hỗn hợp vừa nấu vào lọc trong rây.

    4. Bước 4: Đổ sữa chua vào hũ nhỏ, đậy nắp thật kín. Sau đó, đ ặt các hộp sữa chua vào trong nồi cơm điện, đổ thêm nước đến ngang lưng hộp. Bật chế độ giữ ấm hoặc xếp các hộp sữa chua vào thùng xốp, đậy kín lại rồi phủ chăn bông lê. Trong vòng 8 tiếng là có thành phẩm

    5. Bước 5: Khi sữa chua đã lên men, bạn em hãy lấy ra rồi cất sữa chua vào tủ lạnh . Khoảng tầm 2-3 tiếng sau là có thể thưởng thức mùi vị thơn ngon của sữa chua dẻo, sánh đặc và mát mẻ đến không ngờ.

    Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu

    Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu bằng nồi áp suất

    1. Bước 1: Cho khoảng 500ml sữa tươi vào trong nồi cùng với sữa đặc, sữa milo. Đun nóng hỗn hợp khoảng 45 – 50 độ C khuấy đều tay.
    2. Bước 2: Đổ sữa chua vào nồi hỗn hợp ở trên, khuấy đều. Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa. Sau đó, m úc hỗn hợp sữa chua và bột rau câu ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua dẻo.
    3. Bước 3: Xếp các hũ sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng vừa phải, không ngập hũ. Đối với làm bằng nồi cơm điện, bật ở chế độ hâm nóng trong thời gian tầm 8-10 tiếng. Sau đó, mang sữa chua để vào ngăn mát của tủ lạnh tầm 4-5 giờ đồng hồ. Với sữa bột milo, dùng rắc lên sữa khi ăn sẽ rất mới lạ.

    Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu thật đơn giản và tiện lợi đúng không nào? Làm sữa chua dẻo từ bột rau câu hay làm sữa chua dẻo không cần Gelatin mang tới thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, cả nhà thịch mê!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu
  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà
  • Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Điểm Danh 10 Nhà Hàng Buffet Ngon Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Cà Ri Chay Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Cực Đơn Giản
  • Ngon Khó Cưỡng Với Cách Làm Ba Ba Rang Muối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Hong Kong
  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu nấu chè khúc bạch bột rau câu

    • Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g
    • Kem sữa tươi: 500ml
    • Sữa tươi không đường: 500ml
    • Đường cát trắng: 100g
    • Đường phèn: 300g
    • Bột trà xanh: 5g
    • Trái vải tươi: 20 trái
    • Hạnh nhân cắt lát: 10g

    Cách nấu chè khúc bạch bột rau câu

    Sơ chế nguyên liệu

    Hạnh nhân cắt lát đem rang trên chảo nóng cho tới chuyển màu vàng và có độ giòn nhất định.

    Vải tươi lột vỏ tách hạt, khéo léo tách hạt để trái vải đẹp mắt.

    Cho sữa tươi, kem sữa cùng đường cát trắng và bột rau câu dẻo vào một cái nồi lớn, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều.

    Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho nóng và khuấy đều tay rồi tắt bếp, không cần đun sôi.

    Đổ hỗn hợp ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại. Cách làm khúc bạch gần giống với cách làm rau câu thông thường.

    Lưu ý: Bạn có thể làm ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc bắt mắt bằng cách cho thêm nguyên liệu tạo màu, vị vào hỗn hợp trên và khuấy đều trước khi đổ vào khuôn cho vào tủ lạnh. Ví dụ, bột trà xanh pha với chút nước ấm cho tan đều rồi đổ vào hỗn hợp sữa, bằng cách này bạn cũng có thể áp dụng với cà phê, chanh leo… hoặc lá nếp chẳng hạn.

    Làm hỗn hợp nước đường trái vải

    Đường phèn hòa tan với khoảng 1 lít nước rồi bắc lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho trái vải đã tách hạt vào, chờ sôi đều lại rồi tắt bếp, bắc ra ngoài để nguội.

    Nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng vải đóng hộp hoặc nhãn tươi, nhãn đóng hộp.

    Rang hạnh nhân

    Hạnh nhân đem rang trên chảo nóng cho tới khi chuyển sang màu vàng và có độ giòn nhất định.

    Thành phẩm chè khúc bạch bột rau câu

    Khúc bạch sau khi đông lại rất dẻo và đặc, màu sắt bắt mắt. Dùng một con dao nhỏ cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn, bạn có thể tạo hình khúc bạch theo sở thích.

    Cho vải và nước đường vào chén với tỉ lệ thích hợp, sau đó cho khúc bạch vào, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn.

    Cách nấu chè khúc bạch đơn giản nhất, ai cũng có thể làm được. Miếng khúc bạch dẻo mịn, béo ngậy hòa cùng nước đường phèn mát lịm thơm mùi vải cùng miếng vải tươi giòn ngọt, thêm vị bùi bùi đặc trưng của hạnh nhân. Chè khúc bạch là món ăn vặt hoặc tráng miệng lý tưởng sau mỗi bữa ăn cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thịt Heo Quay Cho Da Giòn Rụm
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Ngon, Giòn Bì Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Nấu Phá Lấu Thơm Ngon Cho Đình
  • Cách Làm Nem Nướng Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà, Hồng Sâm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu
  • Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
    • Dừa xiêm tươi: 2 trái
    • Dừa bào: 300gr
    • Bột rau câu (Jelly): 20gr
    • Nước dừa tươi: 1 lít
    • Đường trắng: 200gr

    Kinh nghiệm làm thạch dừa xiêm và thạch nước cốt dừa:

    1. Bột làm rau câu có 2 loại: để làm rau câu giòn thì dùng bột agar agar, muốn làm rau câu dẻo thì dùng bột Jelly. Để làm thạch dừa xiêm thường sử dụng bột Jelly – nghĩa là bột rau câu dẻo. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn rau câu dẻo mà thích hơi giòn một chút thì bạn có thể sử dụng cả hai loại bột rau câu. Tỉ lệ pha trộn là: 10gr Agar + 10gr Jelly + 100gr đường + 1 lít nước dừa. Cách pha trộn như vậy sẽ giúp rau câu ngọt dịu, ăn mát và rau câu khi hoàn thành ăn sẽ ngon hơn rất nhiều so với khi chỉ sử dụng một loại bột agar hay jelly.
    2. Dừa xiêm để làm rau câu dừa nên chọn trái còn hơi non, cơm dừa mềm, nước ngọt dịu. Không nên chọn dừa bánh tẻ (nghĩa là không non không già) hay dừa già. Vì 2 loại dừa này, cơm dày, nước dừa thường có vị chua, ít ngọt, khi làm rau câu sẽ không ngon.

    Cách làm thạch dừa xiêm và thạch nước cốt dừa:

    Bước 1: Cách làm thạch dừa xiêm :

      Bạn lấy một cái tô, cho vào tô 20gr bột rau câu Jelly với 200gr đường, trộn đều tay.

    Lưu ý: bước này là cần thiết, bạn không thể cho đường vào nước dừa và đem nấu trước. Bột Jelly nếu đổ sau sẽ làm rau câu bị vón cục và không thể tan được.

    • Dừa rửa sạch, chặt khoanh nhỏ ở phần đầu, có đường kính khoảng 3cm, đổ hết nước dừa vào 1 cái nồi. Bật bếp, cho nồi nước dừa lên bếp, điều chỉnh lửa vừa để đun sôi nước dừa.
    • Khi nước dừa sôi, giảm lửa xuống một chút rồi từ từ đổ bột rau câu jelly đã trộn đều với đường vào, liên tục khuấy đều tay để bột rau câu Jelly tan ra hoàn toàn vào nước dừa.

    Kinh nghiệm để có cách làm thạch dừa xiêm ngon: nếu lỡ tay đổ bột Jelly quá nhanh mà không kịp khuấy tan làm bột rau câu bị vón cục thì ngay lập tức tắt bếp, cho nồi nấu rau câu xuống. Dùng rây để lọc bỏ phần bột bị vón cục đi. Sau đó, lại tiếp tục nấu bình thường.

    Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút nữa sau khi nước bắt đầu sôi, khuấy đều tay. Kiểm tra xem nếu hỗn hợp rau câu nước dừa trong hoàn toàn, không còn vón cục hay không có màu đục thì có thể tắt bếp.

    Múc riêng khoảng 200ml rau câu nước dừa ra tô, ngâm trong nước sôi để chống đông đặc, để riêng.

    Đổ rau câu dừa vừa nấu vào trái dừa. Chú ý không đổ đầy hết trái dừa, chỉ đổ rau câu dừa vừa tới gần miệng, cách miệng trái dừa khoảng 2cm thì ngừng. Để trái dừa đã đổ rau câu ra chỗ mát để cho rau câu mau nguội và đông lại.

    Bước 2: cách làm thạch nước cốt dừa

    • 300gr Dừa bào đem ngâm với nước nóng khoảng 15 phút. Dùng rây để lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt. Với bã dừa thu được, cho vào một cái khăn vải xô để bóp chắt lấy nước một lần nữa. Các bạn có thể tham khảo cách làm nước cốt dừa sánh mịn.
    • Cho hết 200ml rau câu nước dừa để riêng khi nãy vào nồi chứa nước cốt dừa, khuấy đều. Cho thêm 1 muỗng đường vào, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho nồi rau câu nước cốt dừa lên bếp để nấu sôi. Trong khi nấu, chịu khó đảo đều tay cho đến khi nước cốt dừa rau câu sôi thì tắt bếp.

    Dùng rây có phủ thêm một lớp khăn bằng vải xô phía trên để lọc nước cốt dừa rau câu một lần nữa cho thật mịn. Tiếp theo, đổ phần rau câu nước cốt dừa lên trên bề mặt rau câu đã đông lại trong trái dừa. Đổ phần rau câu nước cốt dừa vừa ngập đến miệng trái dừa là được.

      Để cho rau câu trái dừa nguội hoàn toàn và đã đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho mát là có thể lấy rau câu thạch dừa xiêm ra dùng được.

    Thời gian bảo quản rau câu trái dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để lâu hơn vì chất béo có trong nước cốt dừa dễ biến đổi, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể chúng ta. Tốt nhất, đối với thạch dừa xiêm nên làm vừa đủ ăn trong ngày là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà
  • Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Điểm Danh 10 Nhà Hàng Buffet Ngon Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
  • Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận 9 ( Phần 2 )
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Câu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển
  • 22 Loại Thạch Rau Câu Ngon Và Đẹp Mắt
  • 34 Món Ăn Từ Rau Muống Trộn Xào Nấu Canh Đều Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Bò Xào Cần Tây
  • No Căng Bụng Khi Biết 14 Quán Bán Súp Cua Sài Gòn Ngon Ngất Ngây
  • 100g rau câu tươi (loại trắng), hoặc 30g rau bột – 200g thịt nạc đùi – 1 ức gà – I00g chả lụa – 300g tôm đất – 200g giò- 200g ngó sen – 1 củ cá rốt lớn – 2 trái dưa leo 2 trứng vịt – Giấm – 5 trái chanh, 4 trái ớt, rau cần – Phèn chua (độ 1 muỗng) – 1 củ gừng nhỏ – Rau thơm.

    Cách làm gỏi gà rau câu

    Chuẩn bị:

    Rau câu tươi: ngâm nước vo gạo để 1 đêm, lặt rửa sạch.

    ngâm nước phèn chua 1/2 giờ rồi vớt ra xả lại nước lạnh. Trụng sơ trong nước sôi có gừng đập dập, vớt ra để ráo. Nếu dùng rau câu bột: Nấu 30g rau câu với 1 lít nước cho tan, hớt bọt kỹ rồi đổ ra dĩa để đông đặc, xắt nhỏ.

    Gà: làm sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ.

    Thịt đùi: ướp gia vị, chiên vàng, hầm mềm, xắt sợi.

    Chả lụa: xắt chỉ.

    Tôm: rửa sạch để ráo, cho vào chảo rang chín (cho ít muối), lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi 2/3, còn 1/3 để nguyên.

    Trứng vịt: đánh tan cho chút muối + bột ngọt + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng xúp nước lạnh + màu vàng, rồi đem tráng mỏng. 1/3 thái sợi bản 0,5cm, còn lại thái chỉ.

    Giá: lặt bỏ đuôi, rửa sạch, trụng sơ, để ráo.

    Ngó sen: chẻ 2, 3, 4 ngâm giấm, khi gần trộn, vớt ra để ráo, rồi trộn đường vào để thấm.

    Cà rốt: thái chỉ, bóp muối, xả sạch, để ráo, ngâm giấm đường.

    Dưa leo: xắt mỏng, bỏ ruột, bóp đường, khi dùng vắt ráo.

    Chế biến:

    Trộn chung: rau câu + ngó sen + cà rốt + dưa leo + chanh + đường + nước mắm + ớt thái chỉ, nêm vừa ăn, trộn thịt gà + thịt đùi + tôm + chả lụa + 1/2 đậu phông + mè + rau cần + rau thơm.

    Trình bày:

    Xếp gỏi ra dĩa theo hình cá, xếp trứng thành những đường sọc trên mình cá, xếp ớt và dưa leo tạo vẩy, đuôi cá. xếp tôm chung quanh, xếp hoa ớt rau cần lên trên.

    Dọn kèm nước mắm chanh tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Top 10 Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Nha Trang Chỉ Từ 5K Ăn Chơi Quá Đã
  • 3 Món Giải Khát Tuyệt Vời Từ Mật Ong Rừng Tràm U Minh
  • “lội Ngõ Lội Nghách” Đi Ăn Hết Những Món Bánh Ngon Và Rẻ Ở Vũng Tàu
  • Bột Rau Câu Jelly Là Gì? Thành Phần Công Thức Nấu Thạch Jelly Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Quán Ăn Ngon Nhất Khu Vực Tạ Quang Bửu
  • Nắm Trọn Trong Tay Danh Sách Những Quán Ăn “ngon Hết Nấc” Ở Rạch Giá
  • Top 15 Đặc Sản Kiên Giang Rạch Giá Hà Tiên Làm Quà Biếu Ngon Nhất
  • Tổng Hợp 30 Món Ăn Nấu Tại Nhà Không Bị Ngán
  • Danh Sách Các Quán Ăn Ngon Trên Phố Thái Hà, Chùa Bộc
  • Về thành phần, bột Jelly được tạo nên bằng rong sụn, thuộc ngành tảo đỏ. Bằng cách làm đông tảo, ép thủy lực các tảo này để tách nước. Sau đó, tảo được đem đi sấy khô, nghiền thành bột để tạo nên bột rau câu Jelly.

    Về công dụng, bột rau câu Sóc Vàng được dùng để chế biến các món rau câu, chè khúc bạch, bánh flan, trang trí bánh kem.

    Ưu điểm của bột rau câu Sóc Vàng Jelly Powder là nhanh đông, có độ trong, mịn khi cắt, ít bị tách nước, khi nấu không có mùi tanh. Điều quan trọng là bột Sóc Vàng rất dễ điều chỉnh độ dẻo, giòn.

    Phân biệt bột Jelly và bột Agar

    Bột Jelly là loại bột rau câu dẻo, màu sắc trong suốt. Vì vậy, ngoài làm thạch dẻo, bột Jelly được dừng để nấu các loại nước cốt như nước cốt dừa…

    Về cách nấu: Bột rau câu Jelly thường được nấu bằng cách đun sôi nước trước rồi từ từ cho bột vào khuấy đều. Còn nếu nấu bột Agar, bạn cần cho bột vào nước nguội khuấy tan ra, rồi mới đun trên bếp.

    Cách nấu bột rau câu Jelly chuẩn nhất

    Tùy và cách nấu riêng của mỗi người sẽ tạo được món thạch khác nhau từ bột Jelly. Tuy nhiên, để món thạch rau câu Jelly đạt được độ dẻo vừa phải, dễ ăn thì bạn nên tham khảo cách làm sau:

    Bước 1

    Trộn đều gói bột rau câu Sóc Vàng với 270g đường.

    Chọn lượng nước nấu phù hợp. Nếu bạn muốn món thạch giòn và dai, thì hãy pha lượng bột trên với 1,5 lít nước (hoặc nước dừa tươi). Còn nếu muốn món thạch mềm và dẻo hơn thì nên pha bột với 2 lít nước ( hoặc nước dừa tươi).

    Tiến hành nấu rau câu. Đun sôi lượng nước đã cho vào nồi rồi từ từ cho rau câu vào từng chút một. Đồng thời, bạn phải khuấy liên tục, cho bột rau câu Jelly tan đều ra, giảm lửa nhỏ dần trong 5 đến 7 phút. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào món thạch một số gia vị khác để tạo màu và hương cho món rau câu.

    Rót nước rau câu vào khuôn và để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1- 2 giờ và thưởng thức.

    Những lưu ý khi nấu bột rau câu Jelly

    Hãy nhớ khi bột rau câu Jelly đã tan hoàn toàn thì bạn mới cho các nguyên liệu khác vào như nước cốt dừa, cà phê… để tạo hương cho rau câu. Khi các nguyên liệu này tan đều thì nhanh tay tắt bếp.

    Bởi nếu cho các nguyên liệu trên vào ngay lúc đầu sẽ dễ làm chúng bị tách ra, đồng thời mùi vị rau câu sẽ không còn ngon nữa.

    Điều này nên được chú ý khi bạn tạo rau câu nhiều lớp. Bạn nên đợi lớp thứ nhất đủ cứng rồi đổ lớp thứ 2 để tránh trường hợp hai lớp hòa lẫn vào.

    Cũng tránh để lớp thứ nhất quá cứng, khi đó lớp thứ 2 đổ lên sẽ mất đi sự hòa hợp giữa hai lớp. Khi đổ lớp thứ 2, bạn cần đổ từ từ, khéo léo để rau câu không vỡ hay có bọt.

    Nếu bạn nấu rau câu cho các bữa tiệc lớn thì nên đổ rau câu vào các ly nhựa có kích thước nhỏ, sao cho đủ 1 bàn 10. Tuy nhiên, rau câu sẽ đẹp và có ý nghĩa hơn khi bạn dùng khuôn có dạng hình bông hoa, hình gấu…

    Hoặc bạn có thể dùng khuôn tròn, đường kính khoảng 30cm, cao khoảng 4cm , để dễ cắt thành 10 phần bằng nhau. Còn nếu bạn nấu rau câu để ăn ở nhà thì dễ rồi, bạn có thể dùng bất cứ loại khuôn nào yêu thích như chén, ly, tô…

    Khi bạn nấu khối lượng rau câu nhiều, đặc biệt trong các bữa tiệc thì bạn nên nấu rau câu thành nhiều mẻ.

    Bởi nếu bạn vô ý để rau câu quá lửa hay quên khuấy vì mất tập trung, thì chắc chắn rau câu sẽ bị hỏng. Ngoài ra, nếu lúc nấu hay đổ ra khuôn, bạn bị vô tình chạm vào thì có thể bạn sẽ bị đổ cả nồi rau câu, rất tốn kém.

    Bạn cũng có thể liên lạc ở các chi nhánh sau: 0084-24-63251214 (Hà Nội), 0084-901707568 (Đà Nẵng), 0084-28-35926506 (HCM) hoặc gửi email đến info@nafotech.com.

    Tham khảo Bột rau câu nguyên chất Sóc Vàng

    Bột rau câu nguyên chất Sóc Vàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Jelly Cream Cơ Bản Trong Và Ngon Nhất
  • Giới Thiệu Các Nguyện Liệu Để Làm Thạch
  • Jamón (Jambon/giăm Bông) Món Ăn Không Thể Thiếu Của Nền Ẩm Thực Châu Âu
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Đặc Sắc Của Hải Dương Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Món Ngon Hà Thành Trong Ca Dao, Tục Ngữ
  • Cách Làm Tào Phớ Bằng Bột Rau Câu Để Bán Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Câu Biển
  • Hướng Dẫn Làm Mẫu Bánh Cầu Vồng Pha Lê Đẹp Lung Linh Từ Thạch Rau Câu
  • Tàu hũ nước đường- món tào phớ quen thuộc của người Việt Nam

    Mùa hè chính là khoảng thời gian những món chè, đồ ngọt giải nhiệt được ưa chuộng nhất. Có thể kể đến bát tào phớ mềm mịn man mát, nước đường thơm ngọt từ những xe bán rong ruổi khắp các mặt phố. Thay vì ra quán bạn có thể làm được tào phớ ngay tạo nhà mình. Cách làm tào phớ bằng bột rau câu khá đơn giản, bạn chỉ mất một chút thời gian đã có ngay bát tào phớ thơm ngon, vệ sinh.

    • Đậu tương: 150g
    • Bột rau câu: 10g
    • Lá nếp: 3 đến 4 lá
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ nhỏ
    • Đường trắng
    • Hoa nhài tươi

    Các bước làm tào phớ từ bột rau câu

    Bước 1:

    Đậu tương bạn nên rửa qua nước, ngâm vào nước để vớt bỏ những hạt nổi trên mặt nước, những hạt như vậy thường bị mốc hoặc bị mọt. Rửa sạch đậu tương xong bạn đem đổ ngập nước đậu, rồi ngâm trong nước khoảng 6 đến 8 tiếng. Ngâm nước lâu như vậy sẽ làm cho đậu tương được nở ra và mềm hơn. Bạn nên ngâm từ sáng đến trưa, vì đây là khoảng thời gian bạn đi làm, sẽ không mất công phải đợi. Sau khi đi làm về có thể chế biến ngay luôn.

    Đậu tương sau khi đã ngâm đủ giờ thì bạn nên nhặt lại hạt mốc một lần nữa, lọc sạch phần vỏ ở ngoài. Lọc sạch hạt triệt để như vậy sẽ giúp cho sản phẩm tào phớ cuối cùng sẽ có được màu trắng đẹp mắt.

    Bước 3:

    Đặt một xoong lớn lên bếp để đun sôi sữa đậu nành. Đổ phần sữa đậu nành vừa lọc sạch vào xoong. Lúc này bạn rửa sạch lá nếp, vẩy sạch nước rồi cho vào xoong để đun cùng sữa đậu nành. Hương vị của lá nếp sẽ giúp cho tào phớ có mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu. Khi thấy sữa đã bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, nhớ phải khuấy để sữa không bị khê, bén đáy và bọt không bị trào ra ngoài.

    Để cho sữa đậu nành rau câu được nguội, bạn nên đặt vào tủ lạnh để được nhanh đông hơn, thưởng thức sẽ mát lạnh hơn. Hỗn hợp sữa đậu nành đã nguội, lúc này bạn đã có được một nồi tào phớ tự làm thơm ngon, mềm mịn và siêu sạch sẽ.

    Khi thưởng thức, bạn nên dùng một vật mỏng và sắc như nắp hộp sữa kim loại để múc tào phớ. Chú ý là múc thành những lát mỏng dài và dẹt cho vào trong bát. Nhìn bề ngoài thôi cũng cảm nhận được ngay sự mềm và mát của tào phớ. Khi cho vào miệng thì từng miếng tào phớ tan ngay lập tức khiến bất kì ai cũng thích thú. Sau đó bạn đổ thêm nước đường vào bát tào phớ, hương vị của lá dứa làm cho ai cũng phải trầm trồ khen ngợi sự tươi mát ngon lành. Bạn có thể chuẩn bị thêm trân châu hay thạch giòn để ăn cùng với tào phớ.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Điểm Danh 10 Nhà Hàng Buffet Ngon Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
  • Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận 9 ( Phần 2 )
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Quận 9 Ngày Tết
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 9 Giúp Bạn Nạp Năng Lượng Hiệu Quả
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Rau câu chân vịt là loại thực phẩm chứa nhiều canxi và iot rất tốt cho sức khỏe của con người. Rau câu chân vịt được sơ chế trực tiếp từ các chất thiên nhiên nên đảm bảo về độ an toàn cho người sử dụng. Rau câu chân vịt giúp cơ thể thanh mát và giải nhiệt rất tốt. Nếu trong mùa hè nóng bức chúng ta được thưởng thức từ rau câu chân vịt thì quả thật quá tuyệt vời phải không nào?

    Cách nấu rau câu chân vịt được rất nhiều sự quan tâm của các chị em yêu thích ẩm thực. Có thể nói để chế biến món ăn này cần phải hiểu biết về cách sử dụng cũng như những công thức hợp lí nhất.

    Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách nấu món chè rau câu chân vịt đảm bảo ngon đúng điệu. Đây là loại chè rất dễ ăn và cách chế biến cũng khá là đơn giản.

    • 200gr rau câu chân vịt khô
    • 1 quả chanh
    • Đường phèn (có thể dùng đường cát vàng hoặc đường trắng)
    • Gừng thái sợi

    Cách nấu chè rau câu chân vịt ngon, đơn giản tại nhà

    Bước 1: Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước, vắt 1 ít nước chanh để khử mùi tanh của rau câu chân vịt. Lưu ý nên ngâm rau câu chân vịt khoảng hơn 1 tiếng hay để qua đêm cũng được.

    Bước 2: Khi rau câu chân vịt ngâm đã nở ra thì tiến hành làm sạch sỏi đá và san hô, sau đó chuẩn bị nấu.

    Bước 3: Cho rau chận vịt vào nồi và đổ một lượng nước vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều. Nếu đổ một lượng nước quá ít thì rau câu sẽ rất cứng còn nếu đổ quá nhiều thì rau câu sẽ không đông.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp nấu với độ lửa vừa phải, đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ hơn, khuấy đều cho rau câu tan ra. Bạn nên để nồi rau câu sôi khoảng 5 phút, không nên để rau câu sôi quá lâu.

    Bước 5: Sau khi rau câu sôi khoảng 5 phút thì cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.

    Vào mùa hè các bạn gái thường hay nổi nhiều mụn do thời tiết nóng bức, việc ăn các món ăn mát để giải nhiệt là điều vô cùng quan trọng. Món chè rau câu chân vịt sẽ mang đến cho các bạn một cơ thể tươi mát và trẻ trung hơn.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm rau câu chân vịt ngon nhất, cách nấu chè rong sụn chân vịt đơn giản tại nhà, công thức chế biến rong biển chân vịt đúng cách, rau câu chân vịt là gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt
  • Đầu Vịt Làm Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Này?
  • Cách Làm Cánh Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Rau Chân Vịt Và Những Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Tàu Hủ Bằng Bột Rau Câu Hớp Hồn Tín Đồ Ăn Uống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Vừa Thơm Vừa Mềm, Bí Quyết Làm Sủi Cảo Ngon Như Ý
  • Cách Làm Há Cảo Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • Cách Làm Thịt Heo Om Ngũ Vị Cuốn Rau Rừng Gói Trọn Sắc Xuân
  • Cách làm tàu hủ bằng bột rau câu với hoa nhài

    Nguyên liệu làm tàu hủ hoa nhài

    – Sữa đậu nành ( 1 lít )

    – Bột rau câu ( 2,25 gam )

    – Gừng tươi.

    – Đường trắng.

    – Hoa nhài.

    Bước 1. Hòa bột rau câu.

    Bước 2. Làm tàu hủ.

    Để làm món tàu hủ ngon, bạn nên dùng sữa đậu nành đặc. Nếu không mua được sữa đậu nành đặc thì bạn nên tự mình làm thay vì mua ở ngoài quán. Vì thông thường sữa đậu nành được bán ở ngoài quán thường khá loãng, khó đông trong quá trình làm đậu hủ.

    Lưu ý: Khi đỏ bột rau câu vào tàu hủ, bạn nên đổ từ từ bột rau câu đã được hòa tan và dùng muỗng khuấy thật đều. Như vậy tàu hủ sau khi làm xong mới sánh mịn được.

    Bước 3. Làm nước dùng với tàu hủ.

    Món tàu hủ ngon không thể nào thiếu nước dùng được. Có thể nói, đây cũng chính là linh hồn của món tàu hủ. Để làm nước dùng tàu hủ ngon thì đường là thành phần chủ yếu và quan trọng nhất. Đầu tiên, bạn đun một nồi nước đã hòa tan đường với lửa nhỏ. Dùng muôi khuất đều để đường không bị cháy và bám dưới đáy nồi. Khi thấy nước đường sôi thì tắt bếp, đợi nước đường nguội thì chan vào tàu hủ là bạn có thể ăn. Nếu bạn muốn nước dùng có mùi thơm thì có thể chuẩn bị thêm chút gừng. Sau khi nước đường bắt đầu sôi thì bạn co thêm 1 chút gừng đã được đập dập vào là được.

    Bước 4. Thưởng thức.

    Sau khi nước dùng nấu xong, bạn cho một bông hoa nhài vào để nước dùng có mùi thơm thoang thoảng của hoa nhài. Sau đó, đợi nước dùng nguội thì cho nước dùng vào tàu hủ là có thể dùng.

    Cách làm tàu hủ bằng bột rau câu với hạt sen

    Nguyên liệu làm tàu hủ hạt sen

    – Sữa đậu nành ( 1 lít )

    – Bột rau câu (15 gram )

    – Hạt sen ( 100 gram )

    – Đường nâu (100 gram )

    – Dầu hoa nhài ( 5ml )

    Bước 1. Pha bột rau câu.

    Đổ từ từ bột rau câu vào nước sôi rồi dùng muôi khấy đều để bột rau câu hòa tan.

    Bước 2. Chế biến sữa đậu nành.

    Lưu ý: Trước hòa bột rau câu với sữa đậu nành, bạn nên nhấc nồi sữa đậu nành ra trước khi sữa đậu nhàn sôi.

    Bước 4. Chế biến nước dùng hạt sen.

    Bước 5. Thưởng thức.

    Cách làm tào hủ bằng bột rau câu với lá dứa

    Tiếp theo, trong các cách làm tàu hủ bằng bột rau câu mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn ngày hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn cho cách bạn thêm cách làm tàu hủ từ bột rau câu cũng lá dứa với cách làm cũng đơn giản không kém gì 2 cách trên. Những bát tàu hủ được làm theo cách này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn có máu sắc vô cùng đẹp mắt đó các bạn ạ.

    Nguyên liệu làm tàu hủ lá dứa

    – Đậu nành ( 300 gram )

    – Bột rau câu ( 2 gram )

    – Lá dứa (3 lá )

    – Đường cát ( 200 gram )

    – Gừng ( 1 nhánh )

    Cách làm tàu hủ lá dứa

    Bước 1. Sơ chế.

    Gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập sau đó thái thành các lát mỏng. Lá dứa rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2. Chế sữa đậu nành.

    Bước 3. Chế biến tàu hủ.

    Cho 200 ml nước vào nồi rồi đun đến khi gần sôi thì thả vài lát gừng vào. Đun khoảng 5 phút thì cho đường cát vào rồi dùng muỗng khuấy đều đến khi đường tan hết ra và cô lại thì tắt bếp.

    Bước 4. Thưởng thức.

    Múc tàu hủ đã chế biến xong ra bát, rồi cho nước đường vào. Lúc này bạn đã có thể thưởng thức bát tàu hủ thơm ngọt do chính tay mình làm rồi đó. Ngoài ra, trong cách làm tàu hủ bằng bột rau câu này, bạn có thể thay bột rau câu bằng đường nâu đều được. Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu thôi là bạn đã có ngay một cách làm tàu hủ mới rồi. Cùng làm và thưởng thức đi nào bạn ơi.

    Những lưu ý khi làm tàu hủ tại nhà

    Ngoài tỉ lệ pha chế bột rau câu với sữa đậu nành, công đoạn trộn bột rau câu vô cùng quan trọng nên khi hòa bột, bạn nhớ hãy hòa tan để bột rau công không bị đóng cục. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một bát nước con rồi trút từ từ bột rau câu vào. Vừa trút, bạn vừa khuấy đều thì bột rau câu sẽ không bị vón cục.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Ăn Tàu Hủ Nước Đường Có Tốt Không
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Không Cần Đến Thạch Cao
  • Cá Mòi Hấp Nước Tương Và Gừng Maruha Nichiro 100G
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100