Top #10 ❤️ Món Ngon Với Cá Bơn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Với Cá Bơn Hàn Quốc Tại Nhà Hàng Sơn Nữ

Top 50 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới

Xuýt Xoa Những Món Ngon Cho Tiết Trời Se Lạnh

4 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Dành Cho Bé

10 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Sài Gòn Mới Có Bạn Nên Thử Ngay

Món Ăn Đặc Sản Chế Biến Từ Ếch Đồng

Cá bơn Hàn Quốc ( hay còn gọi là cá thờn bơn) là loại cá sống dưới đáy biển, ăn thịt. Vì sống dưới đáy biển, nước lạnh nên thịt cá bơn Hàn Quốc rất săn chắc, ngọt. Cá bơn Hàn Quốc ít xương dăm, khi chế biến dễ lọc xương và khi ăn có vị béo và ngọt đặc trưng của loài cá biển.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁ BƠN HÀN QUỐC

Cá bơn Hàn Quốc có mình dẹp đặc trưng của họ cá bơn. Với thân hình có màu sẫm, lại hay ẩn nấp trong bùn nên việc đánh bắt cá bơn cũng khá khó khăn, khiến cho giá trị của cá bơn Hàn Quốc càng cao. Thức ăn chính của cá bơn Hàn Quốc là các động vật giáp xác nhỏ và các động vật không xương sống. Hai mắt cá bơn Hàn Quốc nằm ở phía trên và cùng một bên trông rất kì lạ. Vì sống ở đáy biển nên phần da phía trên có màu nâu sẫm, còn phần da phía dưới bụng cá rất nhợt nhạt. Cá bơn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, hệ cơ và xương của người.

Cá bơn Hàn Quốc chế biến thành những món gì ở Nhà hàng Sơn Nữ

Với đội ngũ đầu bếp hàng đầu ở nhà hàng Sơn Nữ, Cá bơn Hàn Quốc được chế biến thành những món ăn sau :

– Gỏi (shashimi)

– Hấp xì dầu

– Sốt cam (chanh leo)

– Nướng muối ớt

– Cháo đậu xanh

– Canh chua.

Trước tiên chọn Cá bơn, hãy chọn cá có trọng lượng từ 1,2 đến 1,6 kg lớp da trơn nhẵn, óng mượt, không có tỳ vết. Gia vị để chế biến món ăn này quả là một thách thức lớn không chỉ đối với nhà hàng hải sản cao cấp mà với cả những đầu bếp danh tiếng nhất. Bởi vì cá bơn Hàn Quốc hiện nay vẫn là loài hải sản quý hiếm, khó tìm. Việc giữ nuôi sống cá cũng rất khó khăn, vì cá chỉ sống trong môi trường nước mặn, độ lạnh rất cao, thậm chí người ta phải dùng đá lạnh để di chuyển cá từ nơi này đến nơi khác. Gia vị: gồm hơn 20 loại nhưng không thể thiếu: riềng, xả, bột ớt Tứ Xuyên, lòng đỏ trứng gà, bột ngô… những gia vị này không chỉ tạo nên độ thơm ngon, giòn nóng đặc trưng của món ăn mà còn tác dụng làm ấm bụng người thưởng thức.

Chế biến cầu kỳ, hương vị hấp dẫn.

Sơ chế xong, người đầu bếp sẽ dùng đầu mũi dao sắc nhọn để khứa mình cá bơn theo hình quả trám, rồi dùng loại gia vị đặc biệt, tẩm đều lên hai mặt cá một lượt để từng thớ thịt cá sẽ ngấm đều và đậm đà hơn. Cuối cùng, miết đều trên hai mặt cá một lớp lòng đỏ trứng gà, phủ thêm một chút bột ngô để khi chiên cá sẽ có màu sắc hấp dẫn, giòn và thơm.

Nếu như cách nướng cá thông thường thì ngay khi tẩm ướp xong cá sẽ được đưa vào lò, nhưng nếu làm như vậy với cá bơn Hàn Quốc, vị ngon của cá sẽ không được tôn lên đúng mức, độ hấp dẫn vì thế cũng giảm bớt.

Để món ăn có hương vị độc đáo, tại nhà hàng Sơn Nữ, cá sau khi đã ngấm đều gia vị sẽ được đầu bếp chiên với dầu oliu đến khi đến khi có màu vàng đều, thì lấy ra, phết nước sốt đều trên hai mặt. Điều đặc biệt chính là ở nước sốt này. Nước sốt sánh vàng, dậy mùi thơm nồng, ấm nóng, được tạo nên bởi riềng, xả, đã xay nhỏ, quyện với dầu hào, ớt … và các gia vị khác.

Khi cá được tẩm đều sốt, người đầu bếp đặt cá vào giấy bạc, bọc lại theo hình cá. Lúc này cá mới được đưa vào lò nướng. Sở dĩ việc chiên qua với dầu oliu là để cá tăng thêm độ thơm, bùi, béo và quện với nước sốt hơn.

Nhiệt độ nướng cá thích hợp là từ 200 đến 220 độ, trong khoảng 7-10 phút, khi đó cá đã ngấm thấu gia vị, dậy mùi thơm, da cá và lớp vây diềm ròn rụm, rất hấp dẫn.

Cá bơn Hàn Quốc nướng, ngon nhất, hấp dẫn nhất chính là lớp da và vây diềm. Lớp da cá béo, giòn, rất ngon và giàu dưỡng chất Omega3 có tác dụng duy trì và tái tạo các tế bào thần kinh, giúp cải thiện các vấn đề về trí nhớ, giàu protein giúp hệ cơ săn chắc, da dẻ mịn màng, giữ gìn dáng vóc cơ thể, còn lớp vây diềm rất giòn, ngon.

Khi cá được nướng chín, đầu bếp sẽ lấy cá ra khỏi lò, khía lớp giấy bạc để lộ lớp thịt cá bên trong, bày lên đĩa cùng với hành chẻ, mùi ta, gừng thái chỉ, cần mỹ, dứa thơm, bún rối và nước sốt chua ngọt. Thực khách nên thưởng thức món này ngay khi còn nóng..

Không chỉ rất ngon khi nướng, nhiều thực khách sành ăn nói rằng nếu những ai thích ăn cá sống thì món cá bơn Hàn Quốc sashimi rất lạ miệng, rất ngon và hấp dẫn. Ngoài ra khi đến nhà hàng Sơn Nữ, thực khách cũng có thể yêu cầu đầu bếp chiên hoặc sốt cam (chanh leo) tùy theo sở thích.

Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)

Lễ Hội Ẩm Thực Món Ngon Các Nước 2022

Những Lễ Hội Trong Nước Tưng Bừng Dịp Cuối Năm

8 Cách Chế Biến Quả Bơ Thành Các Món Ngon Từ Bơ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ

Các Món Ngon Nấu Với Bầu

Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc

Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 04/2021

Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cá Bè Cu Cực Ngon Tại Nhà.

Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️

Cách Chế Biến Cá Bò Hòm Hấp Dẫn Ngon, Dễ Làm

【4/2021】Món Ngon Khó Cưỡng Từ Loài Cá Bè Cam Tươi Sống【Xem 131,274】

Đặc điểm

Cá bơn Hàn Quốc có mình dẹp đặc trưng của họ cá bơn. Với thân hình có màu sẫm, lại rất hay ẩn nấp trong bùn nên việc đánh bắt cá bơn cũng khá là khó khăn, khiến cho giá trị của loài cá bơn Hàn Quốc này càng cao. Thức ăn chính của cá bơn Hàn Quốc chính là các động vật giáp xác nhỏ và các động vật không có xương sống.

Hai mắt cá bơn Hàn Quốc luôn nằm ở phía trên và cùng một bên trông rất kì lạ. Vì cá bơn sống ở đáy biển nên phần da phía trên có màu nâu sẫm, còn phần da phía dưới bụng cá rất là nhợt nhạt. Cá bơn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khá tốt cho cơ thể, hệ cơ và xương của con người.

Vì chiếc miệng méo mó vốn có của chínhmình, cá thờn bơn thường có khá nhiều sự tích xoay xung quanh để nhằm giải thích về vấn đề này. Một trong những sự tích được nhiều người truyền tai nhau nhất có nội dung như sau:

Từ lâu, các loài cá sống dưới đại dương sống một cuộc sống hỗn độn không có ai cai quản. Sự nháo nhào này đã đem lại không ít những bất cập trong thế giới dưới nước của chùng. Các loài cá ở bên cạnh nhau không hề có sự đoàn kết hay gắn bó nào. Những chú cá nhỏ hơn không sát cánh để chống lại lũ cá to xác, mỗi con một vẻ, không ai chịu nhường ai, có con thì bơi bên trái, có con thì bơi bên phải và vô cùng lộn xộn.

Cá nào lớn hơn thì dùng đuôi đánh những con cá khác bơi dịch sang một bên mà chẳng hề mảy may suy nghĩ, hễ kẻ khổng lồ thì được quyền phần hơn. Chịu quá nhiều áp bức và tấn công vô lý, chỉ vì mình sinh ra đã bé nhỏ.

Các giống cá đồng thanh đề nghị: “Chúng ta phải cần một ông vua để cai quản, không thể để kẻ mạnh cứ tấn công kẻ yếu một cách bạo lực được, nếu như có vua, vua sẽ dùng các quy định pháp luật để trừng trị và khiến đại dương trở nên yên bình hơn.”

Trước những đề nghị này, có rất nhiều ý kiến bàn tán xôn xao. Được sự tán đồng của một số đông, các loài cá đưa ra tiêu chí chọn cá nào bơi nhanh và điêu luyện hơn nhất sẽ trở thành vua của đại dương xanh. Tất cả những giống cá dưới đại dương chọn loài cá đại diện rồi đứng xếp hàng vào đúng vị trí.

Cá măng bắt đầu ra hiệu cho cuộc thi bắt đầu, tất cả các loài đều nhìn vào tín hiệu ấy mà xuất phát. Đoạn đường đua đầy ngại vật và phải đòi hỏi kĩ thuật của chúa tể đại dương phải linh hoạt, nhanh, chuẩn xác. Cá măng lao nhanh như tên bắn, theo sau là cá mòi, cá bống mú, cá măng rổ, cá chép cùng các loài cá khác.

Thờn bờn tham dự cuộc thi nhưng chỉ với mục đích góp mặt, chúng biết năng lực của mình tới đâu nên không dám mơ đến ngôi vị chúa tể đại dương.

Đang trong hồi gây cấn, bổng tự đâu có một tiếng hô vang lên:

Cá mồi dẫn đầu cuộc thi lần này rồi, sắp đến đích rồi!

Thờn bờn nghe vậy thì vô cùng ganh ghét, từ đầu chúng vốn dĩ không ưa giống nòi hàng nhà cá mồi nên khi nghe tin nhanh trên trong lòng vô cùng tức giận tỏ ra bất bình hỏi vặn vẹo lại với giọng khinh bỉ:

Có tiếng đáp trả:

Là cá mồi.

Ai? Ai cơ? Con mồi ranh ấy sao có thể làm được chúa tể.

Chính vì sự ngông nghênh và lòng đố kị ấy mà thờn bờn bị trời trừng phạt cho chiếc miệng méo sang một góc.

Nhằm nhắc nhớ chúng về lời ăn tiếng nói và tính ganh ghét, tị nạnh với giống loài không nên có.

Cá bơn Hàn Quốc chế biến thành những món gì

Cá bơn Hàn Quốc được chế biến thành những món ăn sau :

Trước tiên chọn Cá bơn Hàn quốc, hãy chọn cá có trọng lượng khoảng từ 1,2 đến 1,6 kg lớp da trơn nhẵn, óng mượt, không có tỳ vết. Gia vị để chế biến món ăn này quả là một thách thức lớn không chỉ đối với nhà hàng hải sản cao cấp mà với cả những đầu bếp danh tiếng nhất. Bởi vì cá bơn Hàn Quốc hiện nay vẫn là loài hải sản quý hiếm, khó tìm.

Việc giữ nuôi sống cá cũng rất khó khăn, vì cá chỉ sống trong môi trường nước mặn, độ lạnh rất cao, thậm chí người ta phải dùng đá lạnh để di chuyển cá từ nơi này đến nơi khác. Gia vị: gồm hơn 20 loại nhưng không thể thiếu được: riềng, xả, bột ớt Tứ Xuyên, lòng đỏ trứng gà, bột ngô… những gia vị này không chỉ tạo nên độ thơm ngon, giòn nóng rất đặc trưng của món ăn mà còn tác dụng làm ấm bụng người thưởng thức món ăn.

Cá Bơn Sốt Nấm Kim Châm Lạ Miệng, Thơm Lừng

Nguyên liệu

Cá 400gr

Nấm kim châm 150gr

Gừng 3 Lát

Tỏi 2 Tép

Ngò rí 15gr

Hành lá 15rg

Dầu ăn 3 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Giấm 1 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng can

Rượu trắng 1 muỗng canh

Cách làm

Cá bơn ngay sau mua về bạn làm sạch, dùng dao khứa nhẹ lên mình cá để mau chín hơn và dễ thấm gia vị hơn. Gừng nạo vỏ, cắt lát thật mỏng.

Bắc chảo lên cho ít dầu vào đợi nóng, sau đó bạn cho vài hạt tiêu sọ vào đảo cho thơm. Tiếp đó cho cá vào chiên vàng một mặt. Thêm chút gừng, tỏi, chút rượu nấu ăn, giấm, nước tương và một lượng nước vừa đủ vào nấu cho đến khi phần thịt cá chín hoàn toàn thì bóc vỏ, đập dập. Nấm cắt chân, rửa sạch. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Sau khi cá sôi thì cho nấm kim châm vào và nấu cùng cho đến khi cá và nấm chín. Nêm nếm một ít gia vị cho vừa miệng ăn. Tắt bếp.

Cho cá sốt nấm ra đĩa, rắc một ít hành ngò lên trên và thưởng thức ngay khi còn rất là nóng.

Nguyên liệu để có thể thực hiện món ăn này gồm có: cá thờn bơn (số lượng tùy thuộc vào người ăn), hành, ớt, tỏi, xì dầu, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, nước màu, hạt nêm…

Để thực hiện, trước tiên các bạn cần làm sạch cá bơn, loại bỏ đi tất cả những bộ phận như vây, vãy, ruột… rửa sạch được dưới vòi nước và dùng giấm để khử đi mùi tanh vốn có.

Cá cắt khoanh rồi khứa một vết sâu theo đường chéo.

Tiếp đến ướp tất cả các loại gia vị bên trên: hành, tỏi, ớt, tiêu, muối…. trộn đều trong vòng 30 phút để cá ngấm gia vị.

Cho cá vào nồi và thêm một ít nước vừa đủ, để lửa nhỏ và đun đến khi nào chúng sôi lên thì thôi.

Nêm nếm lại đến khi cảm thấy vừa ăn thì tắt bếp và vớt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng là hợp nhất.

Cá Bơn Là Cá Gì Cách Chế Biến Những Món Ngon Dễ Làm

Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa

Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê

5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon

Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn

Cá Bơn Là Cá Gì Cách Chế Biến Những Món Ngon Dễ Làm

Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc

Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 04/2021

Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cá Bè Cu Cực Ngon Tại Nhà.

Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️

Cách Chế Biến Cá Bò Hòm Hấp Dẫn Ngon, Dễ Làm

Cá bơn là thực phẩm được mọi người rất ưa thích với nhiều cách chế biến vô cùng hấp dẫn. Chúng vừa có giá trị kinh tế cao lại vừa mang tới lợi ích dinh dưỡng tốt cho con người.

Cá bơn hay còn được biết đến với tên gọi là thờn bơn và có tên tiếng anh là Soleidae. Đây là loại cá thân dẹt chủ yếu sống ở đại dương nhưng cũng có loại sống ở nước ngọt.

Đặc biệt khu vực sinh sống ưa thích của chúng là vùng có khí hậu nhiệt độ thấp, nước lạnh.

Hàn Quốc là quốc gia thích hợp nhất cho sự phát triển của chúng với đầy đủ các điều kiện. Chính vì vậy mà cá bơn Hàn Quốc cũng là loại nổi tiếng nhất về độ thơm ngon, chắc thịt.

Cặp mắt của chúng rất đặc biệt, không đối xứng nhưng hầu hết các loài mà được đặt cùng bên.

Thờn bơn có hơn 100 loài, là loại ăn thịt và sống ở tầng đáy, ăn sinh vật tầng đáy. Với môi trường sống như vậy mà cặp mắt của chúng hướng lên còn phần không có mắt hướng xuống.

Giá bán

Cá thờn bơn là một loại quý, có giá thành đắt đỏ chỉ có tại các nhà hàng sang trọng.

Chúng có giá trị dinh dưỡng cao lại sở hữu lượng thịt lớn, thơm ngon, dai giòn và béo ngậy. Cũng vì thế mà không phải ai cũng có thể có cơ hội thưởng thức các món ăn từ nó.

Giá cá bơn tươi sống Hàn Quốc được bán với mức giá dao động khoảng 900 nghìn đồng 1 kg.

Mức giá này có thể chênh lệch theo nơi phân phối và theo mùa nhưng nói chung vẫn khá đắt.

Thờn bơn có thịt dai ngon nên rất dễ chế biến với nhiều hương vị hấp dẫn và lạ miệng.

Đầu tiên cách làm phổ biến, đơn giản nhất và cũng rất được yêu thích là cá bơn chiên giòn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị kèm là muối tiêu, bột chiên giòn, hành, nước tương, nước mơ, giấm và đường.

Hành sử dụng loại hành boa boa rô cho vào thái sợi hoặc bào rồi ngâm nước khoảng 20 phút. Công đoạn này sẽ giúp hành giảm vị hăng, sau đó đem bỏ ra rổ cho khô ráo hết nước.

Để khoảng 10 phút ướp rồi tẩm bột chiên giòn và để 10 phút nữa cho bột dính vào cá.

Đun sôi chảo ngập dầu rồi bỏ cá vào chiên giòn rụm 2 mặt thì gắp ra đĩa thấm dầu. Rải một lớp hành hoa boa rô ra đĩa rồi cho cá lên, chấm cùng nước tương thì thật tuyệt.

Cá chiên giòn rụm chấm thêm chút nước tương cay cay, ngọt ngọt nghe đến thôi đã thấy mê rồi.

Cách chế biến món kho

Cá bơn biển mang hương vị đậm đà của đại dương được kho rim theo công thức của người Nhật. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, phù hợp với mọi vùng miền và ai cũng cực kỳ mê.

Đầu tiên là rửa sạch thờn bơn rồi khía lên mình chúng 2 đường chéo tạo thành hình chữ X. Dùng rượu trắng ngâm để khử được hết mùi tanh và giúp cá tăng thêm hương vị thơm ngon hơn.

Pha khoảng 30 cc rượu trắng cùng 30 cc nước tương 15 cc nước và chút đường tùy khẩu vị.

Bắc chảo nóng trên bếp rồi cho hỗn hợp trên cùng một chút gừng vào đun sôi cho hơi sánh. Sau đó cho thờn bơn vào rim cùng hỗn hợp, đảo qua thật nhẹ nhàng cho gia vị ngấm đều.

Với món cá bơn kho nên dùng giấy nhôm để đậy lên khi đun chứ không nên dùng nắp vung. Với cách này vừa giúp thờn bơn không dịch chuyển và nước ướp sôi gặp giấy sẽ tự chảy lại.

Nếu muốn cá ngấm hơn nữa thì sau khi rim khoảng 15 phút bạn có thể lật giở các mặt. Cho thêm một chút rượu mirin được làm từ gạo nếp, mạch nha, đường và gạo lên men vào cùng.

Đun thêm khoảng 2 phút thì có thể tắt bếp và bắt ra thưởng thức cùng gia đình ngay được.

Đây là một món ăn dân giã, rất đưa cơm được các bà nội trợ rất ưa thích chế biến. Bạn cũng có thể thay thế thờn bơn bằng các loại khác nếu không có điều kiện sử dụng chúng.

Đảm bảo đây là công thức tuyệt vời, chế biến ra món ăn mà ai cũng sẽ rất ưa thích.

Cách chế biến món nướng

Trong những ngày cuối đông thời tiết se se lạnh thì cá nướng chính là món ăn tuyệt vời nhất. Nhắc đến thờn bơn Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến món thờn bơn nướng theo kiểu Lousi.

Món ăn này cách chế biến không khó nhưng nguyên liệu thì không mấy có sẵn tại bếp của bạn.

Đầu tiên nguyên liệu cần chuẩn bị là lòng đỏ trứng gà, riềng, bột ớt Tứ Xuyên, sả, bột ngô.

Sơ chế cá thật sạch, có thể ngâm giấm hoặc rượu để giảm mùi thanh rồi khía lên thân chúng.

Ướp khoảng 15 phút thì đem chiên qua cho vàng 2 mặt thì vớt ra tưới nước sốt lousi lên. Nước sốt lousi bao gồm sả và riềng xay nhỏ trộn cùng ớt Tứ Xuyên và dầu hào, lạc giã.

Sau khi tẩm nước sốt thì cho gói chúng vào giấy bạc và nướng 220 độ trong lò vi sóng. Nếu có điều kiện có thể nướng bằng bếp than hồng sẽ dân giã và mùi vị thơm ngon hơn.

Khi cá chín thì mang ra đĩa rồi cho thêm chút gừng thái sợi vào là có thể thưởng thức. Món ăn này ăn kèm với nước chấm chua ngọt thêm ớt, dứa và cuộn bánh tráng thì hoàn hảo.

Ngoài ra bạn cá bơn cũng là một loại sashimi nổi tiếng của Hàn Quốc rất được lòng thực khách.

Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa

Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê

5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon

Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn

Cá Mè Có Những Loại Nào Nên Nấu Món Gì Ngon Nhất

Món Ngon Với Cá Chẽm (Cá Vược)

Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long

【1/2021】Cung Cấp Bán Cá Vược Giá Sỉ Lẻ Tại Tphcm Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 552,717】

Cá Vược Sú Mú Hấp

Cá Chỉ Vàng Khô Làm Gì Ngon

Chả Cá Viên Trứng Cút

Món ngon với cá chẽm (cá vược)

Bài đăng bởi Admin vào lúc 21st Aug 2022

Cá chẽm từ lâu đã trở thành món ăn cao cấp, bổ dưỡng trong nhà hàng ở các thành phố lớn Việt Nam. Với vị thơm, ngọt, béo, thịt săn chắc, cá vược được chế biến thành nhiều món ăn ngon, phù hợp với mọi độ tuổi, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi vì thịt dày và ít xương.

Chúng tôi xin giới thiệu một vài món ăn ngon với loại cá này:

1. Cá chẽm chưng tương (cá chẽm chưng xì dầu) Nguyên liệu:

1.5kg Cá chẽm

100gr tương hột

ít bún tàu

3 tai nấm mèo lớn, 8 cái nấm hương

3 trái Cà chua, 1 củ hành tây.

2 cây cần tàu

bơ đậu phộng, tiêu xanh Gia vị: hành tím, tỏi, gừng, hành lá, ngò, ớt, muối, tiêu, đường, hạt nêm, giấm gạo, bột ngọt, nước dùng… Ăn kèm: Bánh tráng, xà lách

Cách làm:

Tỏi bằm nhuyễn, phi thơm. Cho tương hột + 2/3 muỗng đường, 1/3 muỗng muối vào xào

Cá chẽm làm sạch, khứa vài đường cho dễ thấm, ướp với 1 thìa rượu whisky, nửa muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu xay, một củ hành khô + 1 nhánh nhỏ gừng bằm nhuyễn , 1/3 muỗng bột ngọt và 1/2 số tương làm ở bước 1, nhớ ướp trong bụng cá, để 30 phút cho thấm.

Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi, xào sơ, nêm 1/3 muỗng hạt nêm.

Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc.

Hành tây, cà chua bổ múi cau

Cho cá vào khay, đổ 1 chén nước dùng/nước thường, đậy nắp hấp khoảng 10p, cho 1/2 số nấm + bún tàu vào dưới cá. Lật mặt cá, cho phần nấm và miến còn lại cùng hành lá cắt khúc, 3 nhánh tiêu xanh, rưới lượng sốt tương còn lại lên, để lửa vừa nấu sôi khoảng 8p nữa. Cho cà chua, hành tây, cần tây vào, nấu cho sôi tiếp 2 phút thì vặn lửa thật nhỏ.

Nước chấm: 1 chén nước, nửa lượng sốt tương còn lại + 2 muỗng bơ đậu phộng, 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo và 1/2 muỗng hạt nêm, tất cả cho vào máy xay nhuyễn và đổ vào xoong nấu và khuấy khoảng 10p cho hơi sánh lại

Cách dùng: thịt cá để cuốn bánh tráng cùng xà lách và ngò, chấm với nước sốt đã làm hoặc ăn với bún hoặc cơm tùy thích. Thành phẩm có vị thơm ngon dai của cá chẻm, hơi mặn một chút sẽ thấy vị thơm, béo và đậm đà của tương.

2. Cá chẽm kho Nguyên liệu:

700gr cá chẽm

1 củ hành tây

Hành khô, ớt, nước màu

Gia vị: mắm, đường, muối, hạt tiêu

Cách làm:

Cá làm sạch, cắt khúc, để ráo nước, cho vào nồi, ướp với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước màu, ít tiêu xay 30 phút cho ngấm

Hành lá cắt nhỏ, hành tím đập dập, ớt cắt khoanh

Bắc nồi lên bếp, để lửa lớn 5 phút, khi nồi cá sôi thì thêm nước ngập mặt cá thì hạ lửa liu riu đến khi cạn, cho thêm ớt, nêm nếm vừa ăn, rắc tiêu & hành

3. Cá chẽm chiên giòn Nguyên liệu:

1 con cá chẽm

100g bột mì

50gr củ kiệu ngâm

50g bột năng

1 trứng vịt

1 muỗng sốt cà chua

1 củ hành tây

5 cái nấm đông cô

dầu ăn, cải son, cà rốt, ớt, rau cần, hành lá, giấm, gia vị các loại

Cách làm:

Cá đánh vẩy sạch, để nguyên đầu, đuôi, vây. Xẻ cá từ trên lưng xuống, banh cá ra móc bỏ ruột và mang, để ráo nước. Ướp tiêu muối, đường, bột ngọt trong 30 phút

Kiệu, cà rốt, ớt cắt sợi, hành tây xắt mỏng. Nấm ngâm mềm xắt sợi

Đánh tan 1 trứng vịt tẩm đều 2 mặt cá. Rắc bột mì cho áo đều, thả vào chảo nhiều dầu đun nóng, chiên vàng đều.

Sốt dùng kèm: Đun nóng 2 muỗng dầu, lần lượt cho củ hành, sốt cà chua, nấm, ớt, kiệu, cà rốt + 1 chén giấm + 1muỗng đường cát + ½ chén nước lọc, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, khuấy đều đến khi sôi.

Pha 2 muỗng bột năng + 1/2 chén nước lọc, đổ từ từ vào, khuấy đến khi sệt. Nêm lại vừa ăn.

Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Và Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm

【1/2021】Cá Tráp Hồng Tươi Sống Nấu Gì Thơm Ngon Nhất?【Xem 194,634】

Cách Làm Chả Cá Thát Lát Ăn Ngon Hết Sẩy Gây Nghiện Cho Cả Nhà

Bật Mí Những Món Ăn Cực Ngon Từ Chả Cá Thát Lát

Các Món Thơm Ngon Đầy Chất Dinh Dưỡng Từ Chả Cá Thát Lát

Chuyên Cung Cấp Cá Bơn Hàn Quốc Đảm Bảo Chất Lượng Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Món Ngon Ấn Tượng Từ Cá Bùng Binh

Cúng Tạ Với Món Um Cá Bùng Binh Đầy May Mắn

Cá Chạch Với Nhiều Công Dụng, Cùng Công Thức Chế Biến 3 Món Chuẩn Vị, Thơm Ngon Tại Nhà

Món Ngon Với Cá Chạch Sụn

Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng

Là một nước có đường bở biển dài, tuy nhiên không phải loại hải sản nào mà vùng biển rộng lớn của nước ta cũng có , vì thế hải sản nhập khẩu tươi sống là một lựa chọn khá là mới mẻ với nhiều người. Chẳng hạn như cá bơn Hàn Quốc, công ty Hải sản ông Giàu là một trong số các nơi chuyên kinh doanh mặt hàng cá bơn hàn quốc chất lượng với giá cả tốt nhất trên thị trường hải sản tươi sống hiện nay:

tìm hiểu về loài cá bơn hàn quốc:

Cá bơn àn quốc là môt loại cá khá là quý hiếm, chúng ưa sống ở những noi nước sâu cũng như trong sạch vì thế chúng có mùi vị cực kì thơm ngọt và không hề hôi tanh mùi rong rêu hay gì cả. Thân hình cá bơn khá là mỏng, dẹt đầu hơi nhọn. Chính vì vậy thường khi nướng cá rất mau chín và bỡi lẽ vì thế mà món cá bơn nướng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người lần đầu muốn thử ăn cá bơn.

Những món ăn ngon với cá bơn là nhiều vô số. chế biến theo kiểu dân dã hay cầu kì thì cá bơn Hàn quốc vẫn giữ trọn vị săn chắc tươi ngon. Thịt cá bơn là một loại thịt hiếm có sản phẩm nào sánh bằng được về độ dai ngon ngọt, không bị bở như thịt của các loài cá thông thường. Món ngon nổi tiếng nhất chế biến từ thịt cá bơn hàn quốc ắt hẳn được mọi người biết đến chính là món cá bơn hàn quốc nướng kiểu Lousi hay món Shashimi lạ miệng. Các món ăn này đều mang hương vị đặc trưng của HÀn quốc tuy vậy, nó sẽ làm cho bạn ăn một lần là nhớ mãi, không thể chê vào đâu cho được.

Giá bán cá bơn trên thị trường :

Công ty Hải sản ông Giàu là nơi chuyên bán loại cá bơn HÀn quốc 100% được nhập khẩu từ hàn quốc sang, đảm bảo rõ nguồn gốc và xuất xứ, chất lượng tuyệt hảo. Giá bán cá bơn :

680.000 / 500 gr

Với những năm kinh nghiệm trên thị trường chuyên hải sản tươi sống. Công ty chúng tôi luôn chú trọng về chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh việc được cấp các giấy phép hoạt động cũng như các giấy tờ về đảm bảo chất lượng, công ty Hải sản ông Giàu còn có một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm giúp bạn mua được sản phẩm mau lẹ. Tiếp đó là khâu dịch vụ giao hàng tận nhà giúp bạn có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Nếu bạn đang tìm mua cá bơn Hàn quốc vậy tại sao lại không mau gọi điện thoại đặt hàng tại công ty chúng tôi để được hưởng giá cả tốt nhất cũng như các ưu đãi khác.

Cá Bông Lau Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền?

Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?

Cách Nấu Món Cá Bống Tượng Miền Trung Ngon Lành

Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Thành Những Món Cực Ngon

Cách Làm Cá Bống Đục Kho Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Đà

Món Ngon Với Cá Tầm

【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 196,713】

3 Cách Kho Cá Trắm Với Gừng Thơm Ngon, Quyện Cơm

Cá Trứng Có Nguồn Gốc Từ Na Uy, Hình Dáng Gần Như Cá Kèo. Đây Là Loại Cá Đặc Biệt Vì Bụng Cá Luôn Chứa Đầy Trứng Dù Không Phải Là Mùa Sinh Sản

【1/2021】Cá Bống Trứng Tươi Ngon Và Các Món Ăn Với Cá Bống Trứng【Xem 105,138】

【1/2021】Giá Cá Bạc Má Và Các Món Ngon Với Cá Bạc Má【Xem 112,266】

Cá tầm là một loài cá có kích thước tương đối lớn, được sinh ra tại vùng nước ngọt và sinh sống chủ yếu là ở ngoài biển. Thịt của cá tầm rắn chắc hơn những loài cá khác, lại thơm và hơi béo nhưng ăn không ngán. Có nhiều món ngon chế biến từ cá tầm được nhiều người yêu thích như món nướng, món lẩu hay món hấp…

Món cá tầm nướng than hoa

Món cá tầm nướng than này ăn rất thơm, thịt có vị ngọt và cá tầm nướng than mang một nét ngon đặc trưng mà nướng bằng lò điện không thể có được. Nguyên liệu gồm có :

Thịt cá tầm phi lê ta khứa các đường dọc theo thịt. Các gia vị được xay nhuyễn và ướp lên thịt cá. Để đó khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều miếng thịt. Sau đó xếp cá lên vỉ rồi đặt lên nướng. Chú ý là đừng cho nhiều than quá thịt cá chưa kịp chín sẽ bị cháy, thịt cá có nhiều mỡ nên khi nướng, để vỉ cao hơn lò than một chút để tránh thịt cá bị cháy. Vừa nướng vừa lật 2 mặt cho chín đều. Khi chín ăn với muối tiêu hoặc mù tạt.

Món lẩu cá tầm

Nguyên liệu gồm có :

Nấu lẩu cá tầm quan trọng nhất là làm sạch nhớt và khử mùi tanh. Cho thịt cá vào khay, đổ bột mì lên thịt rồi lấy tay vuốt dọc theo thịt cá cho sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch vài lần rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Đặt một nồi nước lên bếp làm nước lẩu. Hành tây và hành tím rửa sạch, cho vào lò nướng đến khi thơm thì lấy ra cho vào nồi nước lẩu. Dùng chảo phi thơm tỏi rồi cho phần đầu cá và đuôi cá vào chiên sơ, thêm vào nước mắm, tiêu rồi tắt lửa. Cho phần đầu cá và đuôi cá vừa chiên vào nồi nước lẩu để nước lẩu có vị ngọt của cá. Cho thêm vào nồi cà chua xắt, hành tây chẻ, cần tàu và ớt trái. Nấu lửa nhỏ và thỉnh thoảng vớt hết bọt.

Khi nước lẩu đã sôi và cá tầm đã chín thì đổ ra nồi nhỏ hơn và đặt lên bếp ga mini để lửa nhỏ. Để nước lẩu sôi vừa phải trong suốt quá trình ăn. Ăn đến đâu nhúng rau và thịt cá tầm vào đến đó.

Nếu ít có điều kiện đi ăn ở bên ngoài cùng với gia đình thì bạn hoàn toàn có thể chế biến món cá tầm nướng và món lẩu cá tầm ngay tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm và có sẵn tại nhà. Chỉ cần vào bếp từ 1 tiếng đến 2 tiếng là gia đình bạn đã có một bữa ăn ngon và đầy chất lượng với món hải sản bổ dưỡng cá tầm.

【1/2021】Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Với Cá Mú Trân Châu【Xem 164,637】

Bí Quyết Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Không Cầu Kỳ Tại Nhà

Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng

Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn

4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây

10 Món Ngon Với Cá Hồi

Các Món Ăn Ngon Từ Mực Tươi Bạn Không Nên Bỏ Qua

3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ

7 Món Ăn Ngon Từ Trứng Vịt Làm Đơn Giản Ăn Cực Ngon

Những Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Trứng Vịt

Top 5 Món Ăn Ngon Từ Nấm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022

Nguyên liệu – cho 8 phần ăn:

– 400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích)

– 1 củ hành khô

– 1 nắm hành lá

– 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)

– 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng

– 15g vừng rang

– 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.

– Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

– Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

– Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A.

– Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

– Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.

2. Cá hồi cuộn rau nướng

Nguyên liệu:

– 1 khay cá hồi

– Vài cây nấm to

– 1 quả dưa chuột

– 1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng

– Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu

– 1 chén vừng rang

Cách làm:

– Rửa sạch toàn bộ rau củ quả và cá dưới vòi nước. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế các loại rau củ theo sở thích và khẩu vị của từng người.

– Cá hồi các ấy trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt.

– Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay.

– Cuộn xong sẽ được 1 miếng cá cuộn rau trông rất xinh. Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại.

– Cuối cùng cuộn xong rùi thì mang đi nướng. Nếu có lò thì cho vào lò nướng. Bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.

Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.

– Khi cá chín thì mang ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên. Món này chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi!

3. Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

– 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)

– 1/4 trái thơm

– 2 trái cà chua

– 100 gr măng chua

– Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

– 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

– 1 muỗng cà phê bột nghệ

– Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm:

– Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

– Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

– Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

– Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

– Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

– Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

– Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

4. Cá hồi kho tộ

Nguyên liệu:

– 2 – 3 khoanh nhỏ cá hồi

– Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu

– Hành hương

Cách làm:

– Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút.

– Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.

– Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

5. Xà lách cá hồi hun khói

Nguyên liệu:

4 miếng cá hồi hun khói

1 trái dưa leo xắt ra từng khoanh tròn, vừa, dừng mỏng quá sẻ mất giòn

5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn

1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh

2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư

Tiêu, muối, dấm đỏ, dầu

1 chút lá thì là, 1 trái chanh

Cách làm:

– Cá hồi xắt lát ra hơi to bảng.

– Dưa leo, khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột Câpes (Bạch hoa Thái) để vào dĩa, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp.

– Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.

– Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi.

Làm sốt dầu giấm:

– Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu

Đánh cho tan muối, tiêu

Khi ăn, để dầu giấm vào.

6. Súp bí đỏ cá hồi

Nguyên liệu:

– 1 tách nước cốt gà

1 trái bí đỏ nhỏ

300g cá hồi

2 muỗng bơ đã làm mềm

Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

Cách làm:

– Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

– Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

– Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

– Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.

– Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.

7. Cá hồi xốt cam tươi

Nguyên liệu:

Cá hồi 1 miếng

Đậu Hà Lan 100g

Cà rốt 1 củ

Cam tươi 1 quả

Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

Cách làm:

– Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.

– Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

– Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

– Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.

– Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng nóng.

8. Cá hồi xiên xốt sa tế

Nguyên liệu

300g phi-lê cá hồi

1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây , 1 cây cần tây

Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm.

Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

– Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cà phê hạt nêm.

– Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.

– Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.

– Bắc chảo, cho dầu vào xào hành tây cho thơm. Cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.

– Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại. Cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào. Tắt bếp.

– Dọn kèm nước xốt với xiên cá hồi nướng.

9. Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu:

-Cá hồi xông khói: 35g

– Xà lách xanh, tím, frizze: một ít

– Bắp cải tím bào: 20g

– Cà chua bi: 4 trái

– Xốt mayonnaise: 50 ml

Cách làm:

– Cắt cá hồi cắt thành 4 lát. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.

– Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.

– Trang trí lá bắp cải tím và cà bi quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên.

10. Trứng hấp cá hồi

Nguyên liệu:

200g cá hồi hun khói

4 – 6 quả trứng

½ chén pho mát bào

½ chén sữa

1 ít lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏ

Hạt nêm hoặc muối tiêu

Cách làm:

– Bật lò lên trước ở 180 độ C

– Xếp cá hồi xung quanh bát hoặc âu. Chỉ cần cá hồi bao quanh đáy và đến 2/3 thành khuôn.

Đập trứng ra bát, cho sữa, pho mát, hẹ và hạt nêm vào, dùng phới đánh thật kỹ. Đổ hỗn hợp trứng sữa này vào trong khuôn cá hồi.

– Rót gần đầy khuôn, sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.

– Cho các khuôn nhỏ vào khay nướng, đổ nước nóng ngập nửa khuôn.

Cho khay vào lò, nướng 25 phút.

Thực hiện: depweb

Tổng Hợp 10 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Có Thể Bạn Chưa Biết

Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy

Bổ Sung Vào “từ Điển Món Ăn Ngon” Của Bạn 8 Món Làm Từ Trứng Gà

Các Món Ăn Thơm Ngon Đến Từ Trứng Gà

6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ

Món Ngon Với Cá Chình Đá

Món Lạ Ngon Tuyệt Với Cá Chình Mun Cửa Lò.

Món Ngon Xứ Biển: Mắm Ruột Cà Dĩa

Cá Hanh 1 Nắng Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu Tiền Một Kg

【1/2021】Cá Hanh Biển Bán Ở Đâu

Dễ Như Trở Bàn Tay Với Món Cá Ba Sa Hấp Gừng

Cá chình thường sống ở biển, ở sông, còn ở suối thì hiếm gặp, đơn giản vì suối cạn, dễ đánh bắt nên chình đá ngày càng tuyệt chủng. Bữa nọ, một người bạn tôi từ phố huyện Krông Năng (Đắk Lắk) lên chơi xách theo hai con chình đá mà anh may mắn mua của một thợ câu lành nghề. Anh cho biết mùa khô đã làm lộ ra “đặc sản” này trong một hốc đá còn nước của một con suối kiệt giữa rừng già Ea Sô. Ngày trước, hầu như suối nào cũng có cá chình tự nhiên, nay thì loại này hiếm dần, các nhà hàng, quán nhậu thay thế bằng loại cá chình nuôi. Tôi từng nghe một chủ nhà hàng tán tụng cá chình nuôi thịt ngon, mềm và ngọt hơn chình tự nhiên, nhưng thực ra hiếm có cá chình tự nhiên để bán nên họ “tâng bốc” để thực khách hài lòng với món ăn sẵn có.

Người bạn tôi tự mình chế biến cặp chình đá như một đầu bếp cừ khôi. Theo anh, cá chình là một trong số ít loài cá chế biến được nhiều món ngon: nướng với lá chanh, cắt lát kho nghệ hoặc um chuối chát; xào với nấm hoặc nấu lẩu măng chua… Cuối cùng, chúng tôi quyết định hai món: nướng sả ớt và um cà đắng.

Cá chình nướng thật đơn giản: cá được làm sạch, dùng tro vuốt hết lớp nhớt bên ngoài rồi cắt thành từng khúc, ướp nhẹ với ớt xanh giã nhuyễn cùng một ít sả để vị nồng cay, hăng hắc át đi mùi tanh của cá. Chình đá vốn là loài cá “siêu nạc” vì sống trong môi trường tự nhiên, hoạt động nhiều nên da dày, nhiều thịt, ít mỡ. Khi nướng trên than hồng, miếng cá săn lại, mùi thơm của sả ớt cùng thịt cá chín tới tỏa ra dậy sống mũi, nhìn miếng cá trở vàng trên bếp lửa đã thấy thèm. Khi ăn chấm cá với muối ớt xanh mới thấy hết vị thơm ngon của loại chình núi, da cá sừn sựt, thịt dai chắc, vị đặc trưng khác hẳn cá chình nuôi.

Cá Chìa Vôi Làm Món Gì Ngon Nhất

Cá Chìa Vôi Giá Bao Nhiêu 1Kg? Mua, Bán Ở Đâu? Làm Món Gì Ngon?

Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon?

Xiêu Lòng Với Món Cá Chìa Vôi Nướng Siêu Ngon

Cách Làm 4 Loại Cá Kho Bà Nội Trợ Nào Cũng Cần Biết

Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)

Món Ngon Với Cá Bơn Hàn Quốc Tại Nhà Hàng Sơn Nữ

Top 50 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới

Xuýt Xoa Những Món Ngon Cho Tiết Trời Se Lạnh

4 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Dành Cho Bé

10 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Sài Gòn Mới Có Bạn Nên Thử Ngay

Cá nhám tên dân dã gọi là cá Mập sữa, là loài cá sụn cỡ vừa và lớn, sống ở biển. Thịt cá nhám chứa hàm lượng cao chất protid, 1,9% lipid trong đó có 0,5% acid béo omega-3, có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng lực.

Gan cá Nhám chiếm 10-15% trọng lượng cơ thể cá, chứa khoảng 50% dầu có hàm lượng vitamin A và D cao hơn dầu gan cá thu. Dầu gan cá nhám uống theo giọt có tác dụng bổ dưỡng, mạnh xương như dầu gan cá thu. Do đó Cá Nhám cũng có giá trị kinh tế cao, thường được xuất khẩu đi Mỹ.

Cá Nhám cũng có thể nấu món canh chua cá nhám chỉ cần ít dầu cho săn cá thôi chứ độ béo thơm đã có chất dầu từ gan cá. Đúng vậy, nồi canh chua cá nhám với lá me ngon ngọt và rất thơm, có mùi béo đặc trưng của gan cá.Những hôm trời nóng bức, tô canh chua cá nhám múc ra thơm lừng, làm ai cũng nôn nao dạ dày. Ngoài phần thịt cá, ăn canh chua cá nhám ta còn thưởng thức được cái giòn ngon của sụn xương cá rất hấp dẫn.

MÓN NGON VỚI CÁ NHÁM 1. Cá nhám nhúng dấm

Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn.

Cách làm: Rửa sạch cá bằng nước ấm, thái miếng cá mỏng vừa ăn theo chiều ngang. Phần thân cá ướp thêm gia vị, gừng tươi.

Để có nước giấm ngon, người làm bếp tinh tế thường chọn phần đầu để ninh lấy nước ngọt. Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi giấm, nêm gia vị cho thật vừa. Nếu muốn nồi nước giấm còn có thể pha thêm nước lọc hoặc nước dừa cho hợp khẩu vị, không quên bỏ thêm gừng giã giập. Đun sôi nồi nước giấm lại và cho từng miếng cá vào, gắp ra đĩa, rắc lên trên một chút hạt tiêu. Do cá chín rất nhanh nên chỉ cần bỏ cá vào chừng vài phút là được. Luôn để nước nhúng thật sôi. Việc nhúng cá qua nước giấm đang sôi sẽ giúp bay bớt mùi tanh, cá còn ở dạng tái nên khi thưởng thức ta vẫn cảm nhận được độ tươi ngon.

Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Muốn có vị chua thơm có thể ăn cùng lá me, khóm, cà chua… chính vì vậy món cá nhám nấu giấm có đến cả chục loại rau và người ăn dễ dàng ấn tượng ngay với đĩa rau đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng xếp thành từng góc riêng để xung quanh.

2. Cách chế biến Cá mập sữa nấu chua cay

Bước 1 Nguyên liệu:

– 400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoản 3cm; – 2 muỗng súp dầu ăn; – 2 lát gừng cắt sợi; – 2 củ hành tím cắt lát; – 2 trái ớt tươi băm nhuyển; – 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư; – 1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm; – 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).

Bước 2 Cách chế biến các mập sữa

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều,chiên sơ phi lê cá khoảng 3 phút, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.

3. Cách chế biến cá mập Lẩu cá mập sữa

Bước 1 Nguyên liệu

– Cá mập sữa 500g; – 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me); – 1 muỗng café tỏi bằm; 1 muỗng café ớt bằm; – 1/2 Kg bún tươi; – Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá); 1 trái cà chua

Bước 2 Cách chế biến các mập

Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, chiên sơ cá trong 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên khoảng 1 phút nữa, sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường là xong.

Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó. Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

4. Cách chế biến Cá mập sữa kho gừng

Bước 1 Nguyên liệu:

– 500gr cá mập sữa cắt khúc cở 2 ngón tay; – 2 muỗng canh nước mắm, – 1 muỗng café bột nêm, – 1 muỗng canh đường, – 1 muỗng café tỏi băm, – 50gr gừng giã nhỏ, ½ muỗng café màu kho cá.

Bước 2 Cách chế biến các mập

Ướp phi lê cá với hỗn hợp nước mắm, bột nêm, đường, tỏi băm, gừng, màu kho cá trong 15 phút. Sau đó dem kho với lửa nhỏ, kho đến khi cạn nước là xong. Khi nồi cá sôi, co thể thêm 2 muỗng canh nước lạnh.

5. Cách chế biến cá mập thành Gỏi cá mập sữa

Bước 1 Nguyên liệu

– 400gr phi lê cá mập sữa thái mỏng; – 1/4 trái thơm, – 1 trái dưa leo, – 5 trái chanh, – 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn; – 50gr gừng cắt sợi, – 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, – 2 trái ớt sừng.

Bước 2 Cách chế biến các mập

Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.

Rau ăn với gỏi cá gồm: thơm cắt lát, dưa leo cắt dọc, rau thơm, xà lách, chuối chát, khế cuốn bánh tráng và bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt.

6. Cá mập sữa nướng nghệ

Nguyên liệu:

– 400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay; – 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ; – 1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột nêm, 4 trái ớt sừng, 1 muỗng café dầu ăn.

Chế biến: Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong 10 phút cho thấm gia vị. Đem thịt phi lê đã ướp nương lửa than hoặc bằng lò nướng. Chấm với muối tiêu chanh ớt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lễ Hội Ẩm Thực Món Ngon Các Nước 2022

Những Lễ Hội Trong Nước Tưng Bừng Dịp Cuối Năm

8 Cách Chế Biến Quả Bơ Thành Các Món Ngon Từ Bơ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ

Các Món Ngon Nấu Với Bầu

Cách Làm Thịt Kho Tiêu Và Những Món Ngon Ăn Kèm Cơm Nóng

Món Ngon Với Cá Bò Da

Top 16 Những Món Ngon Ở Sapa Nhất Định Phải Thử

Các Món Cháo Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Mẹ Nên Tham Khảo

Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm 3 Miền Bắc, Trung, Nam

Món Ngon Dễ Làm Của Miền Bắc

Các Món Ăn Ngon Ở Cao Bằng (Cập Nhật 08/2020)

Cá bò da sống ở vùng có đá, độ sâu 0 – 50 m, vùng nhiệt đới. Thỉnh thoảng loài cá này có trong vùng nước cạn cạnh những dốc đá. Một mình hoặc từng đôi, đôi khi tập trung thành nhóm 5 hoặc 6, ít nhất sâu hơn 10 mét. Cá nhỏ (Cá bò da sữa) là cá nổi, thường thấy ở bên dưới những vật trôi nổi. Cá bò da sữa thường ở gần những con sứa lớn và điều này có thể làm chúng gần bờ đá. Cá lớn có thể ẩn mình ở những phiến đá gần những bờ đá trong vùng nước sâu. Những lúc khác, con lớn có thể tạo đàn bên dưới những đám rong thường tạo thành trong mùa mưa.

Cá bò da nguyên con (từ 0,5kg đến 2,0kg). Cá bò da càng to ăn càng ngon vì thịt cá dai như thịt gà. Vì thế, cá bò da còn được mệnh danh là ” gà biển” bởi đặc trưng thịt săn chắc, ngọt đậm đà và tự nhiên, thơm ngon như gà vườn. Đặc biệt, xương cá là loại xương sụn, rất mềm. Với những ai thiếu chất canxi, nên ăn luôn xương cá để bổ sung canxi cho cơ thể. Bên cạnh đó, cá bò mang đến cho chúng ta nhiều dưỡng chất hữu ích, chất lượng tốt, chứa nhiều acid amin, vitamin A, D, B12 rất có ích cho sức khỏe của chúng ta.

Các món ngon với cá bò da: lẩu cá bò da, cá bò da nướng giấy bạc,Sushi Cá Bò Da, cá bò da nướng muối ớt,nướng sa tế,Cá Bò Da Hấp

Lẩu cá bò da cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cá Bò da nguyên con, làm sạch, trọng lượng từ 500gr – 1400gr (tùy vào số lượng người dùng).

– 300gr bún tươi hoặc mì gói

– Rau các loại ăn kèm với lẩu

Cho cá bò da vào khay sau đó thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch. Tiếp đến cắt rời cá ra từng khoanh nhỏ dày 2 cm cho vào đĩa để dùng tại bàn, phần đầu và đuôi cá để lại nấu nước lẩu.

Cho 1 lít nước vào xoong, đặt lên bếp, đun sôi. Gừng gọt vỏ rửa sạch cắt đôi rồi cho vào lò nướng đến khi ngửi thấy mùi thơm thì lấy ra. Hành tây lột vỏ rữa sạch cắt thành ¼. Củ hành tím lột vỏ rữa sạch cắt lát cho vào chảo dầu, phi vàng. Khi gừng, hành tây, hành tím đã chuẩn bị xong, cho tất cả vào nấu nước đang sôi rồi nhẹ lửa sôi lăn tăn để lấy mùi thơm.

Dùng một chảo khác cho ít dầu ăn và phi hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho đầu và đuôi cá chiên sơ. Tiếp đến là cho nước mắ, tiêu, gia vị vừa ngấm vào cá thì tắt bếp. Vớt cá ra cho vào nồi nước lẩu nấu thêm 15 phút để lấy vị ngọt từ cá. Nêm gia vị vừa ăn. Trong quá trình nấu nước lẩu phải nhẹ lửa và vớt bọt để giữ nước lẩu trong.

Ớt trái bỏ hạt cắt nhỏ giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt phần củ màu trắng cho vào nồi nước lẩu, phần lá xanh còn lại cắt nhuyễn.

Rau ăn kèm với lẩu, bún hoặc mì, các thành phần khác cùng bày ra đĩa.

Cá bò da nướng giấy bạc là một món ăn không thể không nhắc tới khi nghĩ đến cá bò da, với miếng cá da vàng ươm thịt trắng tinh thơm phức của món ăn đã làm ngất ngây biết bao nhiêu thực khách khó tính. Thế nhưng chế biết nó thật là đơn giản biết bao.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá bò da nướng giấy bạc :

– Cá bò da: 1 con 800 gram

– Dưa chua các loại: 200 gram

Cá bò da tươi lột da, bóc mang, bỏ nội tạng. Cho cá bò da vào khay sau đó thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch. Sau đó, khứa ngang thân để cá dễ thâm gia vị.

– Ướp nước mắm, tương ớt, ớt bột, màu điều vào cá để khoảng 15 phút cho thấm. Đập dập tỏi và xả để ướp chung với cá.

– Gói cá bằng giấy bạc, trong khi nướng, nhớ lọt thêm tỏi và xả bên trong lớp giấy bạc rồi gói cá lại bọc thật kỹ. Cá nướng bằng lửa than. Trong khi nướng nhớ cẩn thận lật cá để cá chín đều. Nếu thấy cá vừa vàng, cho vào giấy bạc gói lại nướng tiếp cho đến khi chín hẳn.

Giã nát tỏi và ớt, cho vào 1 cái chén, rót thêm nước mắm đồng thời cho 1 chút bột ngọt và quậy đều.

– Cho 5 trái ớt xiêm, 1 ít sữa, 1 ít muối, nửa trái chanh, nước mắm, 1 lá chanh non vào máy xay và xay nhuyễn.

4.Gỏi Cá Bò Da

Các Món Ăn Từ Bột Yến Mạch Giúp Giảm Cân Siêu Tốc

Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Của Ý Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần (Không Có Pizza Đâu Nhé)

10 Món Ăn Ngon Ở Osaka Khiến Bạn Quên Lối Về

12 Địa Điểm Lý Tưởng Để Thưởng Thức Món Ăn Hàn Quốc Tại Đà Nẵng

Dạo Quanh Chợ Nghĩa Tân Có Đủ Món Ăn Ngon

🌟 Home
🌟 Top