Top 16 # Món Ngon Với Cá Chày / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Lạ Miệng Với Món Cá Chày Kho Mít Thơm Ngon / 2023

Từ cá chày các đầu bếp của địa chỉ nấu cỗ ngon tại nhà ở hà nội sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá chày kho mít ngon và hấp dẫn mọi người

– Hành lá, hành khô. –  Nước hàng. –Cá chày  : khoảng 3kg – Mít non  : 600g – Gia vị: muối, mì chính,  nước mắm, ớt, đường, mỡ nước. B. Cách làm Bước 1: Hành khô lột vỏ đập dập, hành lá nhặt rễ rửa sạch để ráo và thái khúc. Cá chày rửa sạch, mổ bỏ ruột sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp cá với một ít muối để khi kho cá được cứng. Bước 2: Mít non rửa sạch cắt miếng bằng bao diêm. Nên chọn những loại mít non được khoảng 1 tháng tuổi là ngon nhất. Tiếp theo xếp cá vào nồi rồi tới  mít non, hành khô, hai thìa canh nước mắm,  một thìa nhỏ muối , một thìa mì chính, hai thìa canh đường, hai thìa mỡ nước, ớt quả và nước hàng. Sau khi ướp các gia vị thì để khoảng 30 phút. Bước 3: Bước cuối cùng ta bắt đầu kho cá, cho nước vào nồi cá đã ướp , đun lửa to cho đến khi sôi rồi để lửa liu riu đun cho đến khi cá và mít thấm gia vị, màu cá đẹp đạt chuẩn thì nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Vậy là cả nhà đã có thể thưởng thức ngay món cá chày kho mít, với chỉ món ăn trên là có thể ăn no với cơm trắng rồi

Cá chày hay còn được gọi với cái tên khác là cá rói là loài cá duy nhất hiện được công nhận trong chi Squaliobarbus. Loài cá này sinh sống trong khu vực từ lưu vực sông Amur, bán đảo Triều Tiên qua Trung Quốc tới Việt Nam. Một trong những họ hàng gần nhất của nó là cá trắm cỏ với nhiều thịt thơm ngonTừ cá chày các đầu bếp củasẽ hướng dẫn các bạn làm món cá chày kho mít ngon và hấp dẫn mọi ngườiA. Nguyên liệu– Hành lá, hành khô.– Nước hàng.–Cá chày : khoảng 3kg– Mít non : 600g– Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, ớt, đường, mỡ nước.B. Cách làmBước 1: Hành khô lột vỏ đập dập, hành lá nhặt rễ rửa sạch để ráo và thái khúc. Cá chày rửa sạch, mổ bỏ ruột sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp cá với một ít muối để khi kho cá được cứng.Bước 2: Mít non rửa sạch cắt miếng bằng bao diêm. Nên chọn những loại mít non được khoảng 1 tháng tuổi là ngon nhất. Tiếp theo xếp cá vào nồi rồi tới mít non, hành khô, hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ muối , một thìa mì chính, hai thìa canh đường, hai thìa mỡ nước, ớt quả và nước hàng. Sau khi ướp các gia vị thì để khoảng 30 phút.Bước 3: Bước cuối cùng ta bắt đầu kho cá, cho nước vào nồi cá đã ướp , đun lửa to cho đến khi sôi rồi để lửa liu riu đun cho đến khi cá và mít thấm gia vị, màu cá đẹp đạt chuẩn thì nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.Vậy là cả nhà đã có thể thưởng thức ngay món cá chày kho mít, với chỉ món ăn trên là có thể ăn no với cơm trắng rồi

Món Ăn Ngon Từ Cá Rô Phi Rán Mỡ Chài / 2023

Món ăn ngon từ cá rô phi rán mỡ chài

Món ăn ngon từ cá rô phi rán mỡ chài Sau đó nhẹ nhàng thả cá vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Bí quyết rán cá vàng rụm giòn tan hết mùi tanh Cho 1 ít muối vào cá khi sơ chế, ngâm vài phút sau đó làm sạch như bình thường.Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, nếu ngâm cá lâu, cá sẽ bị lột da.

Nguyên liệu:

– 1 con cá rô phi 800gram

– 1 củ gừng tươi, 1 quả chanh tươi

– Rau gia vị: Mùi tàu, húng quế, rau kinh gới, rau mùi…

Bước 1: Sơ chế cá

Cá rô phi mua về mổ, rửa sạch hết phần màng đen bên trong bụng cá, moi sạch hết ruột cá, mật cá.

Sau đó, dùng dao khía cá theo chiều ngang, chú ý khía đến phần xương cá để thịt cá chín đều trong quá trình rán (hoặc bỏ qua bước này cũng được).

Lưu ý: Cẩn thận để không để vỡ mật cá dẫn đến thịt cá sẽ bị đắng khi chế biến.

Cho 1 ít muối vào cá khi sơ chế, ngâm vài phút sau đó làm sạch như bình thường.Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, nếu ngâm cá lâu, cá sẽ bị lột da.

Hoặc bạn cũng có thể ngâm một chút rượu trắng để cá bớt mùi tanh (lưu ý chỉ ướp khoảng 5 phút) rồi rửa sạch với nước. Sau đó, để ráo nước. Thao tác này giúp cho cá không bị bắn khi rán, thịt cá không bị nát.

Cá rô phi rán vàng giòn thơm phức cho bữa cơm gia đình

Bước 2: Rán cá

Đặt chảo sạch lên bếp, bật bếp và đun nóng chảo. Sau đó, đổ dầu ăn vào và đun nóng dầu ăn lên.

Bạn có thể thả vài hạt muối vào cùng với dầu để tránh dầu bị bắn lên khi rán cá.

Sau đó nhẹ nhàng thả cá vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Lưu ý: Bạn để chế độ lửa vừa phải để cá được chín từ từ, tránh việc bề mặt cá chín, cháy mà phần thịt sâu bên trong chưa chín (nhất là đối với cá sau khi rã đông, phần thịt bên trong rất khó chín)

Sau khi cả hai mặt cá đều vàng đều. Bạn tắt bếp và vớt cá ra đĩa có đặt trước giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn.

Vậy là món cá rán của bạn đã hoàn thành.

Cá rán có thể ăn kèm với các loại rau sống đã chuẩn bị vừa ngon lại không cảm thấy tanh mùi cá. Món cá rán vàng giòn ăn khi nóng là ngon nhất.

Độc Đáo Mỡ Chài Nướng Cá Chai Thơm Lừng Cực Hấp Dẫn / 2023

Cá chai có tên khoa học là Platyce phalus indicus, có thân tròn, đầu rất bằng, dẹt và rộng, gần giống như cá bống, có độ dài từ 10-20 cm.

Đường góc và gai trên đầu cá chai thường trơn láng và gai ngắn hơn nhiều so với các loài cá khác. Từ bao đời nay, ngư dân vùng biển vẫn thường đánh bắt loại cá này, độ tháng 2 – 3 âm lịch là kỳ trúng cá.

Tại các chợ quê, vùng trung du, trước đây cá chai được bày với giá khá rẻ, chỉ dành cho những người thu nhập thấp mua về ăn. Tuy nhiên hiện nay, cá chai có tên trong danh sách cá đặc sản của những nhà hàng bởi thịt cá dày, thơm, rất ít xương nhỏ, đặc biệt còn chứa nhiều canxi, vitamin D tự nhiên.

Do cá chai thường có thịt hơi khô, nên sử dụng mỡ chài để nướng cá cho có vị béo và thơm là rất hợp lý.

Cá chai nướng mỡ chài (mới nướng) Món cá chai nướng mỡ chài lá lót được chế biến như sau:

Sau khi mổ vứt bỏ bộ ruột, dùng dao xẻ dọc theo bụng cá từ đầu đến sát đuôi, rửa sạch bằng nước gừng hoặc rượu và để ráo. Sau đó, ướp và cho vào bụng cá các gia vị: hành, tỏi, sả, gừng, ớt tươi băm, bột nêm, tiêu, đường, dầu mè, bột nghệ cho dậy mùi thơm và một ít mỡ gáy heo xắt hạt lựu vào bụng cá.

Ướp ít nhất là 30 phút cho thấm rồi bọc mỡ chài xung quanh cá, kẹp cá vào vỉ đem nướng trên bếp than hồng.

Chú ý nướng sơ một lửa thì đặt lá lốt lên thân cá. Tùy theo cá to hay nhỏ mà sắp đặt lớp lá lốt dày hay mỏng để lửa không cháy lớp da cá. Khi các lớp lá lốt vừa cháy xem xém cũng là lúc thịt cá chai chín tới. Trong quá trình nướng phải trở cá liên tục để không bị cháy, cá chín đều và dậy mùi thơm.

Cá chai nướng mỡ chài (sắp chín)

Cá chai ăn kèm rau cải cuốn với bánh tráng, chấm với nước sốt chua ngọt gồm có cà chua (bỏ hột và vỏ), nấu cho mềm, sau đó thêm vào dấm, đường, ớt, gừng, bột năng, bột nêm. Trộn chung tất cả các gia vị này và đun trên bếp cho đến khi có một hỗn hợp sánh, vị chua chua ngọt ngọt. Món sốt này sẽ giúp món cá chai cuốn bánh tráng đậm đà, khó quên hơn.

10 Món Ngon Với Cá Hồi / 2023

Nguyên liệu – cho 8 phần ăn:

– 400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích) – 1 củ hành khô – 1 nắm hành lá – 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce) – 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng – 15g vừng rang – 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.

– Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

– Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

– Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A.

– Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

– Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.

2. Cá hồi cuộn rau nướng

Nguyên liệu:

– 1 khay cá hồi – Vài cây nấm to – 1 quả dưa chuột – 1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng – Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu – 1 chén vừng rang

Cách làm:

– Rửa sạch toàn bộ rau củ quả và cá dưới vòi nước. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế các loại rau củ theo sở thích và khẩu vị của từng người.

– Cá hồi các ấy trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt.

– Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay.

– Cuộn xong sẽ được 1 miếng cá cuộn rau trông rất xinh. Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại.

– Cuối cùng cuộn xong rùi thì mang đi nướng. Nếu có lò thì cho vào lò nướng. Bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.

Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.

– Khi cá chín thì mang ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên. Món này chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi!

3. Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

– 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg) – 1/4 trái thơm – 2 trái cà chua – 100 gr măng chua – Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng – 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín) – 1 muỗng cà phê bột nghệ – Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm:

– Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

– Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

– Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

– Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

– Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

– Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

– Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

4. Cá hồi kho tộ

Nguyên liệu:

– 2 – 3 khoanh nhỏ cá hồi – Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu – Hành hương

Cách làm:

– Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút.

– Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.

– Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. – Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

5. Xà lách cá hồi hun khói

Nguyên liệu:

4 miếng cá hồi hun khói 1 trái dưa leo xắt ra từng khoanh tròn, vừa, dừng mỏng quá sẻ mất giòn 5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn 1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh 2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư Tiêu, muối, dấm đỏ, dầu 1 chút lá thì là, 1 trái chanh

Cách làm:

– Cá hồi xắt lát ra hơi to bảng.

– Dưa leo, khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột Câpes (Bạch hoa Thái) để vào dĩa, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp.

– Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.

– Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi.

Làm sốt dầu giấm:

– Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu Đánh cho tan muối, tiêu Khi ăn, để dầu giấm vào.

6. Súp bí đỏ cá hồi

Nguyên liệu:

– 1 tách nước cốt gà 1 trái bí đỏ nhỏ 300g cá hồi 2 muỗng bơ đã làm mềm Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

Cách làm:

– Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

– Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

– Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

– Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.

– Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.

7. Cá hồi xốt cam tươi

Nguyên liệu:

Cá hồi 1 miếng Đậu Hà Lan 100g Cà rốt 1 củ Cam tươi 1 quả Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

Cách làm:

– Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.

– Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

– Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

– Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.

– Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng nóng.

8. Cá hồi xiên xốt sa tế

Nguyên liệu

300g phi-lê cá hồi 1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây , 1 cây cần tây Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm. Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

– Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cà phê hạt nêm.

– Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.

– Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.

– Bắc chảo, cho dầu vào xào hành tây cho thơm. Cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.

– Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại. Cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào. Tắt bếp.

– Dọn kèm nước xốt với xiên cá hồi nướng.

9. Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu:

-Cá hồi xông khói: 35g – Xà lách xanh, tím, frizze: một ít – Bắp cải tím bào: 20g – Cà chua bi: 4 trái – Xốt mayonnaise: 50 ml

Cách làm:

– Cắt cá hồi cắt thành 4 lát. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.

– Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.

– Trang trí lá bắp cải tím và cà bi quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên.

10. Trứng hấp cá hồi

Nguyên liệu:

200g cá hồi hun khói 4 – 6 quả trứng ½ chén pho mát bào ½ chén sữa 1 ít lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏ Hạt nêm hoặc muối tiêu

Cách làm:

– Bật lò lên trước ở 180 độ C

– Xếp cá hồi xung quanh bát hoặc âu. Chỉ cần cá hồi bao quanh đáy và đến 2/3 thành khuôn.

Đập trứng ra bát, cho sữa, pho mát, hẹ và hạt nêm vào, dùng phới đánh thật kỹ. Đổ hỗn hợp trứng sữa này vào trong khuôn cá hồi.

– Rót gần đầy khuôn, sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.

– Cho các khuôn nhỏ vào khay nướng, đổ nước nóng ngập nửa khuôn.

Cho khay vào lò, nướng 25 phút.

Thực hiện: depweb