Top #10 Món Ngon Với Cá He Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Dung Dị Bữa Cơm Chiều Với Cá He Kho Nước Dừa Xiêm

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Hộp 3 Món Cho Bữa Ăn Hoàn Chỉnh Vừa Ngon Vừa Dinh Dưỡng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây✔️❤️ ❤️
  • “Nhất Xứ” Cá Hanh Nấu Canh Chua
  • 【8/2021】Cá Hoàng Đế – Cá Hoàng Bảo Yến Là Cá Gì – Giá Bao Nhiêu – Ở Đâu Bán【Xem 576,279】
  • Cá Hoàng Đế – Từ Hung Ngư Trở Thành Đặc Sản Hồ Trị An
  • Cá he kho nước dừa xiêm

    So với các loại cá được xếp vào tầm đặc sản thì cá he có vị trí khá khiêm nhường. Không phải vì thịt cá he không ngon mà bởi vì cá he có những đặc điểm riêng mà không phải người dùng nào cũng biết. Bí quyết để cho cá bán mùi tanh nằm ở khâu làm cá. Không cần phải sử dụng đến nước sôi giống cá da trơn, bạn chỉ cần nắm lá chuối xanh chà xát vào thân cá cho sạch nhớt. Nước làm cá phải là nước vo gạo, đảm bảo khi làm xong, con cá he của bạn có màu trắng tinh, không còn mùi tanh khi món ăn hoàn thành.

    Cá he hiện đã dần khan hiếm

    Cũng giống như các loài cá tự nhiên ở vùng sông nước Cửu Long, con cá he nay cũng đã dần dần khan hiếm. Loại cá này sống ở trên các dòng sông nước ngọt, có thể dùng chài lưới để bắt được cá. Thỉnh thoảng, cá he cũng có trú ngụ trong các ao hồ, lúc đó dân quê chỉ cần lội xuống ao quậy cho đục nước, cá he ngoi lên mặt nước, dùng rổ mà vớt cá lên. Sau khi làm sạch cá, dùng dao bén khứa ngang mình sao cho đứt các xương nhỏ trên lưng cá.

    Thịt cá he béo ngậy, ngọt lành

    Cá he có thể chế biến thành nhiều món và món nào cũng không làm mất đi vị béo ngậy đặc biệt của loại cá này. Sau khi làm sạch cá, bạn có thể mang muối sả để chiên. Nếu thích ăn nóng thì cá he cũng có thể cắt khúc để nấu lẩu ăn kèm với bún theo kiểu miệt vườn. Tuy nhiên, nhắc tới cá he, bạn phải nhớ tới món cá he kho nước dừa xiêm. Mặc dù là món ăn dân dã nhưng nếu biết cách chế biến, món ăn này vô cùng hấp dẫn và rất dễ đưa cơm đối với người dùng.

    Nước dừa sẽ làm cá mềm hơn, ngọt hơn

    Sau khi làm sạch, mang cá đi ướp muối, đường, nước mắm, củ hành tây… để một lúc cho thịt cá thẩm thấu vào gia vị. Bắc nồi cá lên trên bếp, để lửa riu riu kho cho đến khi cá he săn thịt lại. Chặt trái dừa xiêm đổ nước vào nồi, tiếp tục kho đến khi nào nước dừa xâm xấp thịt cá thì tắt bếp. Công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thành món kho này là bạn sẽ cho hành lá cùng tiêu xay. Lúc đó, nồi cá của bạn sẽ bốc ra mùi thơm phưng phức kích thích vị giác người dùng.

    Cá he kho nước dừa ăn kèm với cơm nóng trong những bữa cơm dung dị chốn thôn quê. Bữa ăn của bạn phong phú thêm khi có ít rau vườn hoặc dưa leo, cà chua chấm với nước cá. Gắp đũa rau sống chấm vào nước cá thêm chút thịt cá béo ngậy khiến cho người ăn có cảm giác lạ miệng, rất dễ đưa cơm. Phần bụng cá có lớp mỡ beo béo, thơm ngon. Đầu cá có nhiều sụn được xem là phần “đỉnh” nhất của loại cá này.

    Trước đây, cá he tương đối nhiều, thế nhưng hiện tại người ta thấy được những nét tinh túy của thịt cá nên đánh bắt khá nhiều, thành thử loại cá này nay đã ít dần đi. May mắn mua được vài chú cá he vào phiên chợ sớm, bạn nhớ tự tay chế biến món ăn này để thiết đãi cả nhà. Từ một con cá dân dã với những bí quyết riêng, đảm bảo bạn sẽ có được món ăn hấp dẫn. Khi có quá nhiều loại cá nuôi tấp nập được bán đầy ngoài chợ thì chỉ với một món cá he kho giản đơn, bạn sẽ cho thực khách nhớ mãi không quên món ăn độc đáo từ con cá he miền sông nước.

    Hoàng Lê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chiên – Xương Mà Không Xương :
  • Món Ngon Miền Tây: “Cá Heo Sông Hậu”
  • Về Châu Phú Ăn “cá Heo Nước Ngọt”
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 481,338】
  • 【8/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 391,842】
  • Cá He Vàng Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Cá Hồi Giành Riêng Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • 【1/2021】Cá Hố Tươi Ngon Và Những Món Ăn Từ Cá Hố【Xem 113,454】
  • Cách Làm Món Cá Hố Xốt Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm
  • 6 Món Ngon Với Cá Hồi Cho Mẹ Bầu Chống Ngán Ngày Tết
  • Thị trường thực phẩm ngày càng mở rộng hơn, người tiêu dùng ngày nay có thể mua bất kỳ loại thực phẩm nào mà họ muốn không chỉ dừng lại ở trong nước mà có thể mua được ở nước ngoài. Cũng nhờ vậy, mà những sản phẩm tốt sẽ dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng hơn. Một trong số những loại thực phẩm dinh dưỡng nhất hiện nay đó là cá. Cá thì đa dạng về số lượng loài, hình dáng, kích thước và giá tiền. Trong số những loại cá ngon và bổ trên thị trường thì có bao gồm cá he vàng. Loại cá này không được bán phổ biến ở các chợ hay siêu thị. Khách hàng muốn mua những loại cá tương tự như cá vàng he thì phải đến những công ty cung cấp hải sản lớn như Ông Giàu.

    Cá he vàng thuộc loài cá nước ngọt, sống tập trung chủ yếu ở khu vực phía Nam nước ta, đặc biệt là ở đồng bằng sông Cửu Long. Cá he vàng sẽ sống trên các con sông lớn hay những vùng lầy. Loại cá này ăn chủ yếu là các loài sinh vật nhỏ dưới nước. Cá he vàng hay còn được gọi là cá he nghệ. Cá he vàng thường được đánh bắt vào những mùa nước nổi ở miền Tây.

    Cá he vàng

    Đặc điểm của cá he vàng tương đối giống với loài cá chép. Cá he vàng khi đủ trưởng thành sẽ có đuôi và kỹ màu đỏ, mang và vảy màu vàng. Do đó chúng mới được gọi là cá he vàng. Khác biệt giữa cá he vàng và cá he thông thường là ở hình dáng bên ngoài. Cá he thường sẽ có kích thước lớn hơn, còn cá he vàng thì mình đầy thịt hơn.

    Giá bán của cá he vàng tươi sống trên thị trường

    Giá bán của cá he vàng thường chỉ cao hơn những loại cá thông thường một ít, đôi khi không có sự chênh lệch lớn. Đây là một loại cá quý, không phải lúc nào người tiêu dùng cũng có thể mua được chúng. Giá hiện tại của cá he vàng ở Ông giàu được xem là thấp hơn so với những công ty hải sản khác.

    • Mã sản phẩm: 0319
    • Giá sản phẩm: 180.000 vnđ/kg

    Hướng dẫn những món ăn ngon từ cá he vàng

    Một trong những món ăn người tiêu dùng hay chế biến đối với nguyên liệu cá he vàng đó là cá he vàng kho sả nghệ. Sau khi có được cá he vàng tươi sống thì bạn hãy làm sạch chúng sau đó mang đi chiên giòn. Tiếp theo là băm nhuyễn hỗn hợp sả nghệ với nhau và phi với dầu. Cho hỗn hợp này với cá he vàng đã chiên và nêm nếm gia vị thêm để phù hợp với khẩu vị của mình.

    Mọi khách hàng muốn mua cá he vàng tươi sống mà đang lo lắng về chất lượng cá ở chợ thì Ông Giàu là nơi sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho bạn. Bằng cách liên hệ ngay với hải sản Ông Giàu, bạn sẽ đặt hàng sản phẩm chất lượng.

    (DeMy)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Miền Tây: Lũ Về Nhớ Lắm Món Cá Kêu Éc Éc Bé Tí Ti Kho Nghệ
  • Lũ Về, Nhớ Cá Heo Kho Nghệ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Từ Cá Hồi
  • 4 Món Ăn Giảm Cân Từ Cá Ngon Hấp Dẫn Khiến Cân Nặng Của Bạn Cứ Thế Giảm Vèo Vèo
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 356,598】
  • Cá He, Nhát Gió Kén Bạn Hiền!

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Kiếm Nấu Canh Chua
  • 【4/2021】Cá Mó Làm Món Gì Ngon
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Được Làm Từ Cà Phê
  • Cách Chế Biến Trái Ca Cao Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Đậm Đà Vị Quê Cà Ra Yên Đức
  • “Cá he ngon, béo, cao cấp nhứt của loài cá trắng, thuộc họ hàng cá mè ở vùng nước ngọt.” (Lược trích từ ký sự “Câu cá he” trong hồi ký Chuyện đồng quê, tác giả Trần Văn, nguồn thatsonchaudoc.com).

    Thật ra, theo cảm nhận riêng của người viết cùng một số bạn bè biết ăn cá mắm miệt sông nước miền Tây, cá he vẫn thuộc hàng đàn em của cá cóc, cá duồn hạng từ 5 ký/con trở lên. Bởi, thịt hai “thánh” ngư vẩy trắng này có mùi béo thơm đặc trưng, thật quyến rũ.

    Trong khi đó, dù thịt cá he vẫn có mùi thơm riêng nhưng yếu hơn. Có lẽ, do nó nhỏ con và “cơ địa” cũng khác.

    Song nói về khoảng tanh, lúc cá còn sống thì chúng ngang ngửa nhau.

    Tuy vậy, việc khử tanh hẳn dễ ợt với những bà nội trợ chuyên trị cá nước ngọt. Họ chỉ cần vơ vài nắm lá chuối tươi sau hè, xé nhỏ cỡ nửa lóng tay, chà xát lên mình cá nhiều bận, sau khi làm. Cứ: trên cá – giữa nước ao/giếng hay mương nghiêng cây cầu dừa – dưới là chiếc rổ tre. Mất khoảng 10 phút là xong ngay!

    Còn ở phố thị, phải chịu cực và tốn kém hơn. Chọn hai trái ớt hiểm chín đỏ, trở sống dao dần giập, rồi bằm nhuyễn. Rắc thêm hai muỗng canh muối trắng (không cần muối I ốt) cho nửa ký cá. Rưới nước ấm vừa ướt mình cá (đã làm xong), chà xát đều khắp. Xả lại nước sạch. Vắt nước cốt một trái chanh cỡ trung bình, “tẩy uế” cá lần cuối. Vậy là ngon lành cành đào!

    Để vảy, vẫn là cách chọn lựa hợp lý nhất. Khi chiên/nướng/kho… lớp “áo” trắng mịn bên ngoài sẽ hạn chế lượng mỡ và chất ngọt tự thân vọt phóng ra ngoài.

    Với lại, có một sự cộng hưởng kỳ bí nào đó, thịt cá sẽ trở nên ngọt bùi đáng kể lúc chín. Bằng không, chất lượng cá giảm đi khoảng 50%, dù còn giẫy tung tóe. Hiện tượng này vẫn đúng với đám cá: đối, cóc, duồn, éc…

    “Cá sanh cùng một lứa, con lớn con nhỏ khác nhau, không phải như câu thành ngữ: Cá mè một lứa”, ông Trần Văn từng giảng giải về cá he.

    Có điều, cá lớn hay nhỏ cũng đầy ắp xương dăm. Ăn lơ đễnh một tí là mắc xương ngay.

    Tuy vẫn có cách trị xương. Chẳng hạn: dùng dao bén (sắc) khứa lên mình cá những nhát san sát nhau, khoảng 1-1.5mm, trước khi chế biến. Bao món ngon cá he cũ cũng khá xôm tụ. Đỉnh khoái có thể kể, gồm: kho lạt với trái me xanh, kết nối cùng dĩa xoài hườm bằm sợi + vài trái ớt sừng đỏ mọng, cay vừa phải… Thảng hặc “chết chìm” trong nồi lẩu mắm ngất ngát dưỡng chất + cặp kè một trời rau cỏ đồng nội non mướt.

    Tuy nhiên, chạm đũa vào món mới vẫn dạt dào hứng khởi hơn!

    Bạn đã thử món cá he một nắng chiên vừa vàng chưa? – Nếu chưa, thật phí đời.

    Rạo rực với he một nắng khứa nhuyễn xương dăm, chiên vàng

    Mặc dù vậy, lợi thế của he một nắng là sự chắc dẻo ở các sớ thịt, gieo mầm bền bỉ luyến khoái cái mùi vị ngọt lẫn beo béo, thật khó quên! Nó rất hợp với các bữa tiệc thân tình, ưa “con cà con kê”.

    Chưa kể, phương thức một nắng còn ra tay nghĩa hiệp, cứu rỗi nhiều con hàng nuôi: he, dứa, lóc… Ai cũng thừa biết, thịt cá nuôi luôn bở hơn hàng cùng loại trong tự nhiên. Song nếu biết nén chúng lại, theo kiểu phơi hoặc sấy 1 nắng, sẽ cải thiện được phần nào phẩm chất “công tử bột”.

    Dài vòng về he một nắng hay he một ráo, cũng để đợi cá chín mà thôi. Điệu nghệ, phải chiên nhỏ lửa, mất khoảng 30 – 40 phút mới xong một mẻ cá he. Khi “đi” lửa riu riu, thịt da cá không chỉ chín đều mà quan trọng hơn, người chế biến đã khéo léo nhốt lượng mỡ cá tự thân không tuôn chảy ào ạt ra ngoài (Theo cách: Dầu sôi già, tắt lửa. Thả cá vào, chỉnh lửa vừa – nhỏ).

    Thành phẩm, da cá vàng ươm, thịt cá trắng tươi, ngọt, thơm phức. Cặp với vài cọng xoài hườm bằm, chấm nước mắm chua ngọt ửng đỏ – nồng thơm tinh dầu tỏi ớt, dùng “đưa cay” hay tiễn cơm đều hết sẩy!

    Có lần, các bậc tiền – hậu bối tổ chức họp mặt kiểu cây nhà lá vườn (ai có gì góp nấy), tôi liền “thử lửa” với hai con he một nắng cỡ 600g, cũng chiên vàng. Nào ngờ, bữa đó, đâm ra dư tôm sú hoàng kim (rang muối HongKong) + vịt quay gia truyền, trong khi lại thiếu cá he, mới vui – buồn lẫn lộn.

    Anh xứ Vĩnh Long bổ sung ngay: Í! Quê tui nhiều lắm! Hồi đó, ông già tui nuôi cá he (đầy) “nhóc” một ao. Mỗi lần nhà có giỗ, mấy bà rửa chén xối mỡ màng trôi đầy mặt ao. Tụi nó kéo lên, hả miệng tròn vo, đớp đớp dày đặc như mâm xôi. Thấy thương lắm!

    Hỏi, ngày xưa sao có giống cá he nghệ. Anh đáp thật hồn nhiên: cứ mở miệng ao, cặm nhiều chà, tụi nó nghe ấm là rủ vô “nhóc”. Cứ vậy, mà an cư!

    Trời! Những ngày xưa dấu yêu (khoảng hơn 30 năm trước), cá tôm miệt vườn sao… khờ dữ vậy hổng biết!

    Tuy nhiên, cá he cũng là giống ngây thơ cụ chứ chẳng chơi.

    Và “câu cá he là một nghệ thuật: kiên nhẫn, nhanh nhẹn nhưng không bộp chộp và nhứt là tránh làm sẩy cá. Vì sẩy cá rất tai hại, nước bị khuấy động, cá he sợ lặn mất.”

    Loại hạt không tốn tiền mua ở nhà quê này, trông khá giống hạt tiêu. Nướng lên, trong ruột rất béo, trẻ con còn ghiền (ăn chơi) huống gì cá. Đúng là, giống cá có “gu” ăn uống tinh tường.

    “Gặp những chỗ có nhiều cá he, chúng phơi kỳ vi đỏ chói, đưa bụng trắng toát hoặc bụng vàng tươm của các con cá he nghệ, tranh giành mồi, nước bắn tung tóe. Thời điểm này, người thợ câu không cần phải móc mồi bằng hột gòn nữa, chỉ thả lưỡi câu xuống cá cũng đớp dính, giựt lên nhanh cho vào xuồng mà trong xuồng lại có nước để rộng cá.” (Lược trích từ “Câu cá he”, hồi ký Chuyện đồng quê, Trần Văn)

    Thế nhưng, thời vụ câu cá he khá ngắn ngủi, khoảng 1 – 2 tuần, vào lúc con nước lũ “đứng”, không còn tuôn chảy siết nữa, độ từ cuối tháng Chín đến đầu tháng Mười âm lịch, hàng năm.

    Mới biết, xưa ông bà ta toàn bắt tỉa cá tôm. Số còn lại, lớp đợi lớn, lớp để giống cho mùa sau. Nay, lớp lớp cháu con chuyên đánh bắt kiểu tận diệt.

    Khoảng năm năm trước, chúng tôi có dịp về lại kênh E, một trong những vùng rốn cá của tỉnh Hậu Giang. Lũ đang chụp đồng, mặt nước ngầu đục, lênh láng. Tội, bà con ở đó, quần quật đặt dớn, giăng lưới… ngày đêm, cũng chẳng mót được là bao.

    Theo tác giả của ký sự Câu cá he thì: “Cá he nghệ và cá he thường, nếu trọng lượng bằng nhau, người ta thấy cá he thường to con hơn, chiều dài, chiều ngang lớn hơn cá he nghệ. Nhìn, quan sát kỹ mới thấy được cá he nghệ, mình dầy hơn, cái nọng to hơn”.

    Anh Chí, ở quận 3, chúng tôi thương lái cá he tại chợ đầu mối Bình Điền, tiết lộ thông tin thú vị: “Cá he trắng muốn “lên vàng”, người ta cho ăn bắp đỏ vài tháng trước khi xuất bán.”

    Hiện, anh Chí đang “ăn” hàng cá he nuôi bè miệt Tân Châu (An Giang) và Hồng Ngự (Đồng Tháp). “Cần bao nhiêu tấn cũng có”, anh nói chắc nịch.

    Sản phẩm thứ hai rất đáng thưởng thức. Bởi nỗi ám ánh mắc xương, đã được chiếc nồi áp suất nung nấu – tống tiễn trong vòng 20 phút.

    Không còn rào cản xương con, lúc này thịt và mỡ cá mới ngọt béo tuyệt diệu làm sao! Đặc biệt, khi được phối chế cùng “cơm” cơm trái cà chua, vị béo càng trỗi lên thanh tao, quyến rũ lạ thường.

    Nguồn dinh dưỡng từ mỡ cá thì quá tuyệt vời rồi, khỏi cần uống thêm sữa bổ sung DHA làm chi cho mau… viêm túi.

    Với sản phẩm này, anh bạn Vĩnh Long của tôi, có thể hí hửng xách tay nỗi nhớ tung tăng đi bất cứ nơi đâu. Cần, giở ra hâm nóng là “a-lê ùm” ngon lành.

    Tinh tế hơn, có thể gia thêm ít củ hành tím xắt mỏng, nhúm gốc hành ta xắt khúc cỡ nửa gang tay người lớn, năm ba lát ớt hiểm – tùy “đô” cay. Hấp cách thủy. Thử kẹp với cặp bánh mì sandwich, chèn thêm vài ba khúc dưa leo non, điểm xuyết nhúm ngò rí tươi non vài lát ớt sừng đỏ mọng, dồn nhiều cá vào…Ta nói, “phê” tới nóc! Ăn sáng hay chén trưa đều tiện mà đủ đầy dưỡng chất.

    Phải công nhận, hàng cá mòi đóng hộp nhãn ba cô gái cũng thua xa. Hàng công nghiệp, luôn có chất bảo quản đi kèm. Với lại, không chừng, nó đã nằm dật dờ trên kệ siêu thị từ sáu – bảy tháng trước. Do vậy, độ tươi của thực phẩm càng teo tóp thảm hại.

    Đành rằng, thịt cá sông (lại là hàng nuôi) bao giờ cũng bở hơn thịt cá biển (cá mòi). Mặc dù vậy, vật thực cũng như con người, khó bề tròn vẹn được. Vấn đề là, ta cảm nhận đến đâu.

    Và cao tay hơn, ta có thể uyển chuyển uốn nắn nó theo ý mình, kiểu như con he kho rục vừa kể.

    Cũng có người nhăn mặt khoát tay, bảo: rắt rối quá! Ăn để mà sống hay sống để mà ăn?

    Ậy! Kiểu gì chẳng có thú sướng và niềm đau (khổ) chôn giấu. Sao không thử dung hòa?- Giống như, con he “chịu” mềm xương chẳn hạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Pháo Sống Món Ngon Trên Mâm Cơm Của Người Việt
  • Cá Dũa Là Gì? Cá Dũa Làm Món Gì Ngon?
  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Các Loại Cá Chiên Ngon
  • Cách Làm Cá Chìa Vôi Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Tôm He Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Tôm He Biển Tại Hà Nội. Giá Tôm He Quảng Ninh Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Giá Tôm He Tươi Quảng Ninh Ở Hà Nội. Tôm He Biển Làm Mòn Gì Ngon?
  • 【1/2021】Tôm Hùm Canada Có Ngon Không
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Đây là món ăn khá phù hợp với những em bé khi chán ăn. Món tôm sốt phô mai này vừa dễ làm mà vừa ngon miệng. Đặc biệt tôm biển và phô mai kết hợp với nhau tạo lên một hương vị vô cùng tuyệt vời.

    Chế biến món tôm he sốt phô mai ngon hấp dẫn

    Đầu tiên là làm sạch tôm, bóc vỏ và cắt sao cho dễ ăn. Hành khô và tỏi băm nhuyễn, cùng với cà chua cắt hạt lựu.

    Tiếp theo là cho chảo lên bếp với một chút dầu ăn. Dầu nóng ta cho hành và tỏi đã băm vào phi vàng thơm, sau đó cho tôm he vào xào đến khi chín thì thôi.

    Vẫn như bước hai là phi tỏi hành thơm và tiếp là xào cà chua, khi cà chua đã chín mềm thì cho tôm vào đảo đều tay. ở bước này hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa và đợi sôi là có thể tắt bếp đi.

    Cuối cùng là phủ lớp phô mai và đảo đều tay, với độ nóng vừa nấu chín thức ăn là đủ làm chảy lớp phô mai vào thức ăn.

    Với tôm he lướng muối ớt thì giống với các món ăn vặt ngoài đường vậy, phù hợp làm món ăn nhậu cùng với bạn bè tại gia vì khá dễ làm. Với các nguyên liệu chỉ với: tôm he tươi, muối, hạt nêm, ớt bột và quan trọng nhất là que nướng.

    Sơ chế tôm he một cách cẩn thận, rửa tôm, cắt râu, đầu nhọn và để ráo nước. Sau đó phết tất cả các gia vị vào với tôm he.

    Công đoạn sau chỉ cần bạn xiên que nướng vào tôm cho đẹp và nướng trên bếp nướng.

    Đây có lẽ là món ăn khá dễ làm, đặc điểm là vừa ngon và vừa bổ. Khi dùng để nhậu có lẽ không món nào có thể sánh bằng.

    Rửa sạch và lột vỏ tôm, cùng với đó là ướp các gia vị là xì dầu và dầu mè trộn đều.

    Chuẩn bị bánh đa nem, ở đây cần có chút kĩ thuật cuốn thật đẹp. Nếu như cuốn tôm he không đẹp sẽ mất đi mỹ quan.

    Cuối cùng là chuẩn bị một chảo nóng đầy dầu ăn, chiên tôm cuốn vàng đều như vậy là xong.

    Ngất ngây với món tôm he cuốn bánh đa nem

    Tôm he cuốn bánh đa nem có thể ăn kèm với rau sống chấm với nước mắm, hay tương ớt. Pha nước mắm có thể cho ít ớt và tỏi, thêm chút nước lã để cho vừa vị chấm với tôm, như vậy sẽ không bị ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng, Nhanh Gọn Mà Ngon
  • Tôm He Chế Biến Thế Nào
  • Tôm He Là Gì? Cách Phân Biệt Tôm He Và Tôm Sú Đơn Giản?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm He Chế Biến Thế Nào
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng, Nhanh Gọn Mà Ngon
  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Top 7 Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Tôm he là gì?

    Theo Bách khoa toàn thư Wikipedia thì “Tôm he là một họ tôm mang cành với tên khoa học là Penaeidae. Họ này chứ nhiều loài tôm như tôm sú (Penaeus monodon), tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei), tôm thẻ trắng Đại Tây Dương (Penaeus setiferus) và tôm he Ấn Độ (Fenneropenaeus indicus). Tôm he có tốc độ truyền dẫn xung liên thần kinh lên đến 200 m/s, là kỷ lục thế giới trong truyền dẫn xung thần kinh ở động vật.”

    Cách phân biệt tôm he và tôm sú

    Tôm he

    Tôm sú

    • Tôm he có thân thuôn dài, nhìn màu tổng thể sẽ có sắc hơi vàng hoặc xanh nhạt, mắt tôm màu xanh, vỏ tôm còn sống có màu hơi hồng.
    • Các đường vân ở lưng tôm he khá đều màu mà màu thường không đậm.
    • Vỏ tôm he thường khá mỏng và mềm, có thể nhìn thấy được đặc điểm này bằng mắt thường
    • Tôm he thường có giá thành khá đắt do không có nhiều và hàm lượng dinh dưỡng cao.
    • Tôm he đông lạnh trên thị trường có giá từ 300.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/kg
    • Tôm he tươi sống có giá đắt hơn từ 400.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/kg
    • Tôm sú thường có kích thước khá lớn, có màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, xám, nâu tùy vào điều kiện và môi trường sinh sống.
    • Tôm sú nuôi thường có màu xanh dương đậm, có vân màu đen vàng liền nhau trên mặt lưng của tôm, trải dài từ đầu đến đuôi tôm. Tôm sú biển thì có màu nhạt hơn, thường là màu vàng đất, cũng có vân lưng như tôm nuôi
    • Tôm sú có vỏ khá dày và cứng
    • Giá của tôm sú rẻ hơn so với tôm he nhưng thay đổi tùy theo độ lớn của tôm.
    • Với những loại tôm sú nhỏ trên thị trường có giá từ khoảng 200.000 VNĐ/kg
    • Tôm sú to khoảng 5-6 con/kg sẽ có giá cao hơn khoảng 700.000 – 800.000 VNĐ/kg

    Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn một số món ăn ngon được chế biến từ tôm he cùng công thức.

    Một số món ăn ngon được chế biến từ tôm he

    Tôm he rim sa tế

    Tôm he rim sa tế

    Tôm he có phần vỏ mềm, mỏng, dễ bóc, là một trong những nguyên liệu rất thích hợp để sử dụng cho món tôm rim sa tế. Công thức làm món ăn này cụ thể như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Tôm he tươi 300g
    • Gừng, hành lá, tỏi, hành khô
    • Sa tế, nước mắm, đường, dầu ăn
    • Rượu trắng
    • Bột bắp
    • B1: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, loại bỏ chỉ lưng
    • B2: Gừng cạo vỏ, tỏi hành bóc vỏ, băm nhuyễn
    • B3: Tôm sau khi bóc vỏ và làm sạch mang ướp cùng bột bắp, rượu, nước mắm, đường và hành khô băm nhỏ trong 20-30 phút
    • B4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn đun nóng, cho gừng băm vào phi thơm sau đó trút phần tôm đã ướp ở bước 3 vào đảo nhanh tay ở lửa to. Dảo đến khi thấy thịt tôm săn lại chuyển màu đỏ đẹp mắt thì đổ tôm ra bát.
    • B5: Tiếp tục cho thêm sa tễ vào chảo xào đến khi sa tế chuyển màu bóng đỏ thì cho phần tôm ở bước 4 vào đảo đều tay. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, đậy nắp vung lại để thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ, mở vung, thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp là ta đã hoàn thành món tôm he rim sa tế cực ngon rồi đấy.

    Tôm he nướng phô mai

    Tôm he nướng phô mai

    Tôm he nướng phô mai giàu chất dinh dưỡng, ngon miệng và đặc biệt dễ làm sẽ là một trong những món ăn được ưa thích của các bạn nhỏ. Công thức làm tôm he nướng phô mai như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • B1: Tôm he làm sạch, bóc vỏ, để nguyên con hoặc cắt nhỏ nếu làm cho trẻ em
    • B2: Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, cà chua cắt hạt lựu
    • B3: Cho chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi đã băm đến khi thơm thì trút tôm đã làm sạch ở bước 1 vào xào đến khi chín thì trút ra bát.
    • B4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi, trút phần cà chua vào xào đến khi chín mềm thì cho tôm vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đợi sôi lại rồi tắt bếp.
    • B5: Rải lớp phô mai lên trên và đảo đều tay. Đậy vung để lớp phô mai chảy đều là hoàn thành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Quan Lạn 2022 Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Tôm He
  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Top Những Món Ngon Từ Tôm Cực Dễ Làm Cho Tiệc Cuối Năm
  • Bí Mật Về Sự Giòn Tan Của Món Ăn Cô Ba Lâm
  • Bí Quyết Làm Chả Ram Tôm Đất Ăn Là Ghiền Tại Nhà Do Cô Ba Lâm Chia Sẻ.
  • Tôm He Hải Sản Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ăn Tôm Hùm Đất Đúng Cách
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Cajun Thơm Ngon
  • Sự Thật Ít Biết Về Tôm Hùm Đất
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Canada Thơm Ngon Chất Lượng
  • Cơ Cực Săn ‘đặc Sản Khủng Long’, Thần Dược Cho Quý Ông
  • Kiểm tra đuôi tôm bằng cách kéo đuôi thẳng ra và xem khoảng cách giữa các khớp trên lớp vỏ của nó. Nêu các khớp này khít nhau và con tôm khi thả tay ra quay lại trở về vị trí ban đầu thì là tôm còn tươi ngon.

    Dùng tay xờ thử mà thấy vỏ tôm không bị nhớt, và không nhũn ra là tôm còn tươi ngon. Tránh mua con tôm phía vỏ ngoài chảy nước nhớt và bắt đầu có mùi hôi khó chịu.

    Những con tôm he tươi sẽ còn đủ các bộ phận kể cả chân và dâu. Những con tôm he đã để lâu thịt và các bộ phận nhão ra nên rất dễ tách dời nhau. Chân tôm mà chuyển sang màu đen thì cũng không nên lấy vì chúng đã không còn tươi nữa. Ngoài ra, các bạn có thể chọn loại tôm he biển được bảo quản đông lạnh tại Hải sản Diêm PHố với chất lượng không thua kém tôm biển tươi chút nào.

    Khi sơ chế tôm he luôn phải chú ý đến việc làm sạch thật kỹ để loại bỏ những chất bẩn hoặc mùi hôi có thể ảnh hưởng tới hương vị của món ăn. Thời gian chế biến tôm he cũng rất nhanh và nếu bạn nấu tôm quá lâu sẽ làm thịt nó dai và sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên của nó.

    2. Tôm he biển cỡ bé hấp tuyệt ngon

    Cách đơn giản và ngon nhất để ăn tôm he đấy là món hấp. Món hấp vừa nhanh lại vừa giữ được hương vị tự nhiên của loại hải sản biển cao cấp này đấy.

    Chế biến món tôm he hấp quan trọng nhất là tôm phải thật tươi và đem con tôm rửa thật sạch dưới vòi nước nhưng làm sao để nó không bị rụng mất chân , càng sử dụng loại tôm đông lạnh tại hải sản diêm phố thì rất tiện lợi. Xếp từng con tôm vào nồi hấp và hấp trong thời gian ngắn là có thể ăn được.

    Tôm he biển khi đã hấp chín thì chuyển sang màu vàng suộm và rất đẹp mắt. Những con tôm cong cong tỏa ra những mùi hương hấp dẫn vô cùng. Vỏ của loại tôm này tương đối là mỏng nên khá dễ dàng để tách ra.

    Phần thịt bên trong mềm ngọt và được chấm kèm chút muối ớt cay cay thì ngon tuyệt.

    3. Tôm he biển cỡ bé nướng muối ớt tuyệt ngon

    Quây quần bên gia đình và bạn bè cùng thưởng thức những con tôm he nướng đậm đà thơm phức thì còn gì tuyệt vời bằng chứ.

    Tôm được rửa sạch và đem ngâm trong nước muối loãng để cho các phần bụi bẩn bám chặt bên trong trôi ra ngoài hết.Sau khi ngâm và rửa sạch thì cắt bỏ chân với râu tôm đi.Lột hết lớp vỏ cứng phía ngoài rồi dùng que nhọn để lọc hết phần mạch máu chạy dọc sống lưng tôm chúng tôi Loại bỏ được sợi dây này không những giúp tôm he ngon hơn mà khi ăn mà còn làm cho con tôm duỗi thẳng chứ không cong như bình thường.

    Tẩm ướp tôm với chút muối ăn và ớt bột + hạt nêm + dầu ăn.Luôn tay đảo đều để tôm được thẩm thấu gia vị. Bạn có thể dùng dao nhọn khứa một đường dọc theo lưng tôm he để nó dễ ngấm gia vị hơn và khi ăn sẽ vừa miệng hơn.

    Dùng que tre vót nhọn rồi xiên từng con tôm để nướng. Nếu có lò than hoa để nướng là tốt nhất nếu không bạn có thể lót giấy nướng rồi đặt tôm vào khay bỏ lò và nướng trong thời gian từ 10 đến 15 phút,để ở nhiệt độ 180 độ C.

    Khi tôm đã chín thì đem từng con ra quết dầu ăn có tẩm hành lá quay chín bằng lò vi sóng lên trên là có thể thưởng thức.

    Với hai cách chế biến một đơn giản một cầu kỳ này sẽ là cách tốt nhất thể hiện được hết vị ngon ngọt của thịt tôm he. Ngoài ra, tôm he biển còn được dùng để chế biến món luộc, chiên bơ…cũng rất lạ miệng và hấp dẫn.

    Tôm he biển cỡ bé là sự lựa chọn hợp lý và kinh tế nhất cho gia đình bạn. Bạn vẫn có thể thưởng thức loại hải sản cao cấp này, làm phong phú hơn thực đơn cho gia đình mà giá thành thì lại tiết kiệm hơn hẳn so với tôm he cỡ to. Nếu có chăng sự khác biệt duy nhất cũng chỉ là khi cắn con tôm bớt sướng miệng hơn một chút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm He Biển Tươi Ngon Nhất Hà Nội
  • Chả Tôm Thơm Ngon, Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Tôm Chua Huế Cực Ngon Tại Nhà
  • Mắm Tôm Chua Huế Ăn Với Gì?
  • Tổng Hợp Các Món Tôm Chiên Xù Cực Ngon, Dễ Làm
  • Giá Tôm He Tươi Quảng Ninh Ở Hà Nội. Tôm He Biển Làm Mòn Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Tôm Hùm Canada Có Ngon Không
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Một Ngày Thành “gái Đảm” Khi Bạn “nằm Lòng” Công Thức Những Món Tôm Siêu Hấp Dẫn
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Tôm he phổ biến nhưng không dễ kiếm tại Cô Tô

    Tôm he là tên gọi chung cho những loài tôm khác, như tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm he Ấn độ. Khác với tôm hùm hay các loại tôm khác, vỏ tôm he khá mềm, đầu nhỏ, có kích thước trung bình, loại lớn nhất có thể đạt đến 8-15 con trên 1 kg.

    Tôm he tươi khi mới đánh bắt lên thường có màu xanh hoặc vàng nhạt, chi của chúng khá khỏe, có thể búng nhảy cao. Thịt chúng có màu trắng, rất mềm nhưng không nát, ghạch đầu tôm vàng óng sóng sánh rất thơm ngon.

    Thành phần dinh dưỡng chứa rất nhiều protein, sắt, canxi và vitamin B12… rất tốt cho sức khỏe, cải thiện chứng mỏi mắt, tăng cường cơ bắp, thích hợp với những người tập gym hay vận động viên thể thao. Khi nấu chín, thịt tôm chuyển sang màu hồng, nhiều con còn có phần ghạch đổ chảy dày xuống sống lưng, trông rất bắt mắt, ăn béo ngậy và rất ngon.

    Vốn là loại hải sản rất được ưa chuộng, là thực đơn chính trong các bữa tiệc cưới hỏi hay trong các nhà hàng hải sản, kèm theo đó là nhu cầu ăn uống ngày càng tăng của người dân, việc đánh bắt tôm he ngày càng được đẩy mạnh.

    Chính vì chúng sống gần ven biển, tạo điều kiện cho ngư dân dễ dàng đánh bắt, nên số lượng tôm he bị khai thác ngày càng nhiều, dẫn đến việc số lượng còn lại ở biển ngày càng ít đi. Chính vì vậy giá tôm he tươi ngày càng tăng và cũng không dễ để có thể mua được những con tôm còn tươi sống đạt chuẩn nếu bạn không sống gần đó.

    Nếu đến Cô Tô, bạn nên xin người dân cho đi chung để đánh bắt tôm, sau đó nấu ăn ngay trên mạn thuyền để có thể thưởng thức được hương vị tươi ngon của chúng. Điều đó thật sự là một trải nghiệm không thể nào quên.

    Món ngon với tôm he tươi:

    Tôm he là lại hải sản rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Thường để giữ trọn hương vị, người ta thường chỉ hấp tôm và ăn nóng. Ngoài ra bạn có thể nướng tôm để chiêu đãi những bữa tiệc ngoài trời hoặc nấu lẩu cho những ngày đông lạnh. Tôm he còn kết hợp với nhiều thực phẩm khác như rau củ để tạo ra nhiều món ăn lạ miệng.

    Món tôm he tươi ngon

    Hiện nay giá tôm he trên thị trường thường giao động ở mức 500 đến 700 ngàn/kg tùy vào kích cỡ.

    Để đặt mua tôm he tươi ngon nhất, giá cả hợp lý nhất hãy gọi ngay cho Hải Sản Cô Tô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Tôm He Biển Tại Hà Nội. Giá Tôm He Quảng Ninh Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Tôm He Làm Món Gì Ngon?
  • Top 7 Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Mua Tôm He Biển Tại Hà Nội. Giá Tôm He Quảng Ninh Bao Nhiêu Tiền 1Kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Tôm He Tươi Quảng Ninh Ở Hà Nội. Tôm He Biển Làm Mòn Gì Ngon?
  • 【1/2021】Tôm Hùm Canada Có Ngon Không
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Một Ngày Thành “gái Đảm” Khi Bạn “nằm Lòng” Công Thức Những Món Tôm Siêu Hấp Dẫn
  • Tôm he là hải sản sống ở vùng biển Thái Bình Dương gần nước ta. Đặc điểm của tôm he là có vỏ mỏng đầu nhỏ và mềm.

    Như đã nói thì tôm he biển là hải sản chất lượng cao, hương vị của tôm he có thịt rất ngon, ngọt và thơm. Bên cạnh đó thì tôm he chứa nhiều thành phần bổ dưỡng cho cơ thể con người như là protein, chất sơ, chất béo, chất khoáng,…và còn nhiều nữa. Các chất trong tôm phù hợp với những người mắc bệnh tim mạch, tốt cho bé và các bà mẹ đang mang thai.

    Tôm he trên thị trường hiện nay có hai loại được bán phổ biến và rộng rãi, đó là tôm he đông lạnh và tôm he tươi sống.

    Đối với hai loại tôm này thì lựa chọn mua tôm he tươi vẫn là tốt nhất vì loại này giữ được hương vị của tôm. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được tôm tươi vì khoảng cách địa lý với nơi nuôi trồng, khai thác tôm và vì bạn không có nhiều thời gian cho công việc nội trợ. Lúc này lựa chọn tôm he đông lạnh được bảo quản đúng tiêu chuẩn cũng không phải là lựa chọn tồi.

    Vậy sơ chế tôm he đông lạnh như thế nào để giữ nguyên hương vị khi ăn?

    Rã đông tôm tốt nhất là chuyển tôm từ ngăn đông hoặc để tôm đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh. Tôm được rã đông tự nhiên và vi khuẩn không xâm nhập được. Tuy nhiên cách này mất khá nhiều thời gian để tôm được rã đông. Cách nhanh nhất bạn có thể làm là:

    – Đem cả khay tôm đặt vào bồn và mở nước chảy từ từ xả thẳng vào khay tôm để tan băng đóng giữa các con tôm.

    – Sau khoảng thời gian từ 5-10 phút con tôm vẫn còn cứng nhưng có thể tách rời nhau.

    – Trong khi tôm còn đang đông đá dễ dàng bóc vỏ và thân tôm. Dùng kéo rạch dọc thân tôm để loại bỏ chỉ đen.

    – Sau khi làm sạch bạn có thể đem tôm đi chế biến món ăn tùy ý mà không cần đợi tôm rã đông hết. Khi gặp nhiệt độ cao bên ngoài tôm sẽ se lại giữ toàn bộ nước ngọt và thơm và thịt dai chắc tươi.

    Món ăn tôm he rim sa tế này nghe thật sự là giống với các món tôm rim bình thường, nhưng vị thật không phải như vậy.

    Món rim sa tế này có vị cay cay của sa tế, bùi bùi, đậm đà vị ngọt ăn cùng cơm, rất phù hợp với những món ăn gia đình buổi cuối tuần, khi mà cả nhà đoàn tụ bên nhau. Bạn sẽ không cưỡng lại được vị ngon của món ăn, nhất là lúc vào những ngày lạnh sẽ rất tuyệt vời với món ăn rim cay này.

    Cách làm món ăn ngon này cũng khá là đơn giản:

    – Đầu tiên cần phải dửa sạch, bóc vỏ phần đầu của tôm he. Món sợi dây gần tôm he ra khỏi lưng tôm. Sau khi tôm he đã được ráo nước thì cho vào một cái bát cùng với các gia vị như tiêu, nước mắm để ướp đó trong 15 phút, như vậy thì tôm he sẽ có vị đậm hơn.

    Khi đã ướp tôm he xong, chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn cùng phi hành thơm, rồi cho tôm đã ướp vào. ở đoạn này bạn cần đảo tôm nhẹ để tôm không nát cũng như là làm tôm vàng đều, cho đến khi tôm đã chín thì đổ ra một bát khác.

    Tiếp đến, bạn hãy cú dùng tiếp chiếc chảo vừa xào tôm. Cho thêm ít dầu vào và cho sa tế để lửa nhỏ.

    Cho tôm he đã xào chín vào chảo sa tế, cho ít muối, bột canh, mì chính thấy vừa ăn và ít nước. Rim đến khi đặc sánh nước màu và tôm thì hoàn thành.

    Đây là món tôm he khá đơn giản, dễ làm, sử dụng nguyên liệu tôm he có lẽ không quá quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng vẫn là món tôm hấp dẫn. Vị tôm ngon ngọt cùng với vị sa tế cay cay sẽ khiến bạn không cưỡng lại được, có thế nói là “gắp bao nhiêu cũng không đủ”.

    Nguyên liệu để làm tôm chiên cũng khá giống nhau:

    – Tôm he (Tùy vào lượng người ăn)

    – Bột chiên xù ( Có thể là cốm nếu như nấu món tôm chiên cốm)

    – Bột chiên giòn ( Món tôm chiên nào cũng sẽ dùng bột chiên giòn)

    Cách làm cũng của các món chiên cũng không quá khác biệt:

    – Sơ chế tôm bằng cách rửa và bóc vỏ tôm để lại đuôi, rút chỉ đen ở lưng và để ráo. Ướp tôm hé lần lượt là 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và để ngấm trong 10 phút.

    – Để bột chiên giòn ra một bát riêng và thêm nước, khuấy đều cho đặc sánh là được.

    – Tôm he đã ướp xong thì cầm con tôm nhúng ngập vào bát bột chiên giòn. Sau bước này nếu như bạn làm món chiên xù hay chiên cốm thì có thế lăn thêm lớp chiên xù hay chiên cốm nữa.

    – Cho tôm he đã phủ lớp chiên giòn lên vào chảo ngập dầu nóng và chiên đến khi vàng đều là được.

    Đây là món ăn có thể ăn kèm với nhiều nước chắm hay là tương ớt, tương cà. Rất được ưa thích ở các tiệc cưới hay bữa tối.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này là:

    Để làm món ăn này không quá khó. Đầu tiên chỉ cần cắt râu và cắt phần nhọn ở đầu tôm, và rửa sạch chúng.

    Sau khi rửa sạch cho tôm vào nồi cùng với sả đã đập và cắt ngắn, tương ớt cũng cho 3 – 4 thìa để tạo vị cay, đổ một nửa lon bia vào, và cuối cùng là cho thêm một ít nước.

    Đun nhỏ để tôm chín tầm 5 -10 phút là tôm có thể chín và ăn.

    Tôm he hấp bia phì hợp dùng làm một món nhắm vào những ngày nghỉ, hay dùng để ăn nhậu với bạn bè. Món ăn này vừa cay cay của sả, vừa ngọt ngọt của tương ớt vừa phải đậm vị mà không cần chấm với gia bị nào nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm He Làm Món Gì Ngon?
  • Top 7 Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng, Nhanh Gọn Mà Ngon
  • Tôm He Chế Biến Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng, Nhanh Gọn Mà Ngon
  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Top 7 Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Tôm He Làm Món Gì Ngon?
  • Cách chế biến món tôm he cung cấp dưỡng chất cho gia đình

    Tôm he là một trong những loại tôm mang lại giá trị kinh tế bậc nhất trong chế biến,đánh bắt hải sản.Ở Việt Nam tôm he phân bố dọc vùng bờ biển,Hạ Long,Nghệ An,Phan Thiết đều có loại tôm này.Tuy nhiên số lượng đánh bắt được không nhiều.Nguồn cung có hạn mà nhu cầu ngày càng tăng nên giá cả không hề dễ chịu.Tôm he thường được sử dụng trong những nhà hàng sang trọng,những bữa tiệc nướng hoành tráng.

    Cũng giống như các loài tôm khác, nhiệm vụ chính là cung cấp protein, vitamin B12 cần thiết và bổ sung sắt cho cơ thể, tôm he để lại ấn tượng cho khách hàng còn ở mùi vị tuyệt vời, thịt tôm chắc, dai, ngọt, đầu tôm có lớp gạch vàng sánh ăn rất ngậy. Tôm he có vỏ mỏng và mềm hơn so với tôm hùm, chân và đuôi tôm có màu vàng đỏ. Kích thước tôm he lớn, đạt khoảng 8-9 con /kg. Tôm càng to thì thịt càng chắc, càng ngọt và lớp gạch càng nhiều.

    Tôm he có nhiều cách chế biến nhưng tôm hấp được ưa chuộng bởi vẫn giữ được hương vị đậm đà của biển. Tôm he khi còn sống có màu xanh, cái mác trên đầu tôm rất sắc và nhọn. Khi đem chế biến người ta phải bắt tôm rất cẩn thận, sả nước sạch rồi hấp sao cho càng tôm không bị rụng. Tôm hấp xong chuyển sang màu hồng. Trên bàn tiệc có đĩa tôm he hấp màu hồng, bên cạnh có đĩa hành trần củ trắng tinh, dọc hành và rau thơm màu xanh, nước mắm có ớt màu đỏ tạo nên một bức tranh tĩnh vật trông thật đẹp mắt và hấp dẫn.

    Người trẻ bây giờ thích ăn đồ nướng,không chỉ thơm nức mũi mà còn giữ lại được vị ngon,ngọt vốn có.Vì thế tôm he nướng đang rất được ưa chuộng.Cách làm cũng đơn giản,đem tôm rửa sạch,để ráo,ướp tiêu muối cho ngấm.Xong đâu đó xiên que hoặc úp vỉ nướng than hoa.Tôm he nướng vắt chanh chấm mù tạt hay tương ớt ngon tốn bia kinh khủng ạ.

    Tuy nhiên hiện nay tôm he không được đều hàng, để nói về số lượng thì tôm sú gọi lúc nào có lúc đó đấy ạ, về chất lượng thì tôm sú còn hơn tôm he một bậc.

    Nếu muốn mua tôm He các bạn nên tới cửa hàng hải sản Hà Nội uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm He Là Gì? Cách Phân Biệt Tôm He Và Tôm Sú Đơn Giản?
  • Du Lịch Quan Lạn 2022 Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Tôm He
  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Top Những Món Ngon Từ Tôm Cực Dễ Làm Cho Tiệc Cuối Năm
  • Bí Mật Về Sự Giòn Tan Của Món Ăn Cô Ba Lâm
  • Tôm He Biển Tươi Ngon Nhất Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm He Hải Sản Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Tôm Hùm Đất Đúng Cách
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Cajun Thơm Ngon
  • Sự Thật Ít Biết Về Tôm Hùm Đất
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Canada Thơm Ngon Chất Lượng
  • Tôm He quay trực tiếp từ Tàu

    Tôm He là loài Tôm Biển tự nhiên và không thể nuôi được. Tôm He biển có vỏ rất mỏng, mềm và đầu nhỏ, thịt săn chắc và có thịt ngọt tự nhiên. Tôm He được đánh bắt dọc các vùng biển Quảng Ninh như: Hạ Long, Cô Tô, Vân Đồn…

    CÁC MÓN NGON TỪ TÔM

    1. Tôm hấp dừa

    Vị ngọt tôm cộng với vị thơm béo của nước dừa làm nên món ăn đơn giản mà đậm đà.

    a, Nguyên liệu

    1 trái dừa tươi, 1 gói nước cốt dừa (có bán sẵn tại chợ hay siêu thị – nếu bạn muốn đậm vị dừa hơn), 200 g tôm sú, muối, hành củ, muối tiêu, bột nêm.

    Rau ăn kèm và trang trí: ngò rí (mùi ta), cần tây.

    b, Cách làm

    • – Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, dập dập rồi bằm nhỏ. Dừa gọt vỏ, tỉa khoanh tròn sau đó chặt lấy nước. Chú ý chặt dừa đẹp để sau đó có thể bỏ tôm vào trong và xếp tôm lên miệng dừa.
    • – Phi hành tím vừa dậy mùi và chín tới. Sau đó, đổ nước dừa vào, cứ 4 phần nước dừa tươi thì cho 1 phần nước cốt dừa, đun sôi rồi nêm muối, bột nêm cho vừa ăn. Tiếp tục cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vừa đỏ vỏ thì tắt bếp. Vớt tôm xếp vào vỏ trái dừa vừa lấy nước khi trước. Có thể trang trí thêm với cần tây, ngò rí xen giữa những con tôm cho đẹp mắt.
    • – Đun lại nước sốt cho sôi già rồi đổ lại vào lòng trái dừa đã xếp tôm.
    • – Khi ăn, bóc tôm ăn kèm với nước sốt, rau thơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm muối tiêu vắt chanh hay tương ớt, tùy khẩu vị của bạn.

    2. Tôm cuộn hành

    • – Chỉ với nguyên liệu đơn giản gồm hành lá, tôm tươi, dưa leo, bạn đã có món tôm cuộn hành giòn dai lạ miệng.
    • – Món tôm cuộn hành có thể ăn kèm với các món nhậu để tăng khẩu vị hoặc chấm kèm tương ăn như món khai vị. Hành lá nên chọn hành hương để lá có mùi thơm hấp dẫn, cắt phần gốc hành màu trắng để riêng.
    • – Tôm tươi bóc vỏ, khều bỏ phần chỉ đen ở sống lưng. Dưa leo gọt vỏ, thái thành lát vừa ăn. Có thể cho thêm vài cọng rau húng hay ngò tùy sở thích.
    • – Cách làm:
    • – Cho tôm đã sơ chế vào nồi nước sôi, nấu trong một phút hoặc có thể xào qua với chút hạt nêm. Hành lá nhúng vào nước sôi rồi vớt ra một bát nước lọc có vắt tí chanh để sợi hành được xanh. Phần trắng của hành trụng trong nước sôi lâu hơn cho mềm.
    • – Cuộn tôm, phần hành trắng, dưa leo bằng sợi hành lá. Vị tôm luộc thơm dịu, hành và dưa leo giòn chấm tương ớt hoặc mù tạt đều rất vừa miệng.
    • – Món ăn ngon khi kết hợp với tương sẽ dậy mùi thơm.

    3. Tôm sốt chanh kiểu Thái

    • – Đây là công thức kết hợp hoàn hảo giữa các vị ngọt, chua, cay, mặn, béo cùng với hương chanh đem lại cảm giác thú vị cho người ăn.
    • – Công thức này là một trong những cách chế biến món ăn siêu nhanh với tôm. Món tôm sốt chanh kiểu Thái có thể dùng chung với cơm hoặc mì ống.
    • -a, Nguyên liệu:
    • – 500g tôm bóc vỏ
    • – 1/3 chén nước sốt ớt ngọt
    • – 1 trái chanh, 3 lá chanh cắt sợi nhỏ, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 3 tép tỏi băm nhỏ
    • – 1 muỗng cà phê đường cọ hoặc đường nâu, ¼ chén nước cốt dừa, ¼ chén rau ngò xắt nhỏ.

    b, Cách làm:

    • – Ướp tôm với nước sốt ớt ngọt, nước chanh, vỏ chanh, lá chanh, tương ớt, nước mắm, tỏi và đường khoảng 10 phút.
    • – Đun nóng chảo trên lửa vừa.
    • – Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp tôm và gia vị rồi cho vào chảo đun với lửa nhỏ cho đến khi tôm chín, khoảng 2-3 phút.
    • – Tắt lửa, trộn rau ngò vào.
    • – Dọn ra đĩa và thưởng thức.

    4. Tôm chiên cuốn lá lốt

    • – Vị ngọt của tôm chiên vừa đủ lửa kèm hương thơm nồng của lá lốt, chấm trong tương cay cay, rất hợp với những ngày thu mát mẻ.
    • – a, Nguyên liệu
    • – 300 gr tôm sú tươi, 20 lát lốt, nên chọn lá xanh đẹp, không già quá.
    • – Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, có thể thêm ớt, tỏi, dầu ăn.

    b, Cách làm

    • – Tôm tươi rửa sạch, bóc nõn. Nếu là tôm lột thì không cần bóc vỏ nữa. Để tôm ráo nước rồi tẩm ướp gia vị gồm một chút đường, nước mắm, tiêu, lượng nhiều ít tùy theo khẩu vị gia đình. Một số người còn thích ướp thêm nước tỏi giã và ớt. Ướp khoảng 30 phút.
    • – Lá lốt rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó ngâm với nước sôi để nguội pha muối nhạt khoảng 10 phút để đảm bảo vệ sinh.
    • – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì thả tôm vào. Khi tôm vừa ngả sang màu vàng thì vớt tôm ra.
    • – Mỗi con tôm cuốn với một lá lốt, chấm tương ớt, dùng làm món nhậu hay ăn cùng cơm đều rất ngon.

    5. Tôm nướng kiểu Thái

    • – Với cách làm tôm nướng kiểu Thái này bạn chẳng cần dùng tới lò nướng chỉ cần 1 chiếc chảo nóng đã đủ cho ra món ăn siêu hấp dẫn rồi.
    • – a, Nguyên liệu:
    • – 0,5kg tôm sú tươi, nên chọn tôm còn sống khi nướng mới ngọt
    • – Tỏi, gừng
    • – Ớt chỉ thiên
    • – Rau húng quế
    • – Gia vị làm sốt: nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu mè
    • – Bột ớt, tiêu xay, muối
    • – Xiên que
    • – Chảo dày để nướng

    – b, Cách làm:

    • – Ngâm xiên que vào nước để khi nướng không bị cháy
    • – Nghiền nhuyễn tỏi và gừng.
    • – Cắt nhuyễn rau húng quế, cắt nhỏ ớt.
    • – Trộn hỗn hợp rắc lên tôm khi nướng: 1 thìa café bột ớt với 1 thìa café tiêu xay và ½ thìa café muối.
    • – Cho các nguyên liệu làm sốt quết lên tôm vào nồi, khuấy đều, đun nhẹ cho tan vào nhau là được:
    • – ¼ bát nước
    • – ½ bát nước tương
    • – ½ bát tương ớt
    • – 1 thìa café dầu mè
    • – 2 thìa canh đường nâu
    • – 1 thìa café gừng ngiền, 1 thìa café tỏi ngiền
    • – Sau khi bắc xuống cho ớt và rau húng quế vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơn.
    • – Tôm sau khi làm sạch, cắt bỏ đầu, râu và đuôi.
    • – Xiên vào que.
    • – Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo. Cho tôm lên nướng 1 mặt, sau đó lật mặt còn lại, rưới 1 ít dầu ăn lên.
    • – Khi 2 mặt đều vàng bạn rắc bột muối ớt tiêu (đã làm ở bước 2) lên
    • – Sau đó, lấy tôm ra đĩa, phết sốt ở bước 3 lên và thưởng thức lúc tôm vừa nướng xong còn nóng.

    6. Tôm nướng bọc giấy bạc

    – Tôm bọc giấy bạc nướng là món ăn rất thích hợp cho dịp cuối tuần vì vừa đầy đủ dưỡng chất lại vừa chế biến nhanh gọn.

    a, Nguyên liệu:

    • – 500gr tôm sú
    • – 1-2 bắp ngô ngọt
    • – 150gr khoai tây bi
    • – 1-2 cây xúc xích
    • – Ngò băm, tỏi băm
    • – Gia vị: muối, tiêu, dầu
    • – Bột ớt (tuỳ chọn)
    • – Rau mùi khô (tuỳ chọn)
    • – Giấy bạc

    b, Cách làm:

    • – Bước 1: Khoai tây bi rửa sạch gọt vỏ (nếu to cắt đôi).
    • – Bước 2: Làm nóng chảo với ít dầu, phi tỏi. Sau đó cho khoai vào xào sơ (chỉ xào sơ không nên làm chín khoai). Nêm gia vị: muối, tiêu, ớt bột, rau mùi khô để làm tăng hương vị.
    • – Bước 3: Tôm sú bóc vỏ chừa đuôi, nêm gia vị muối tiêu.
    • – Bước 4: Cắt lấy 1 hoặc 2 miếng giấy bạc to (sao cho có thể gói được hết lượng thức ăn. Hoặc có thể làm thành nhiều phần).
    • – Bước 5: Cho ngô cắt khúc vào (bạn có thể luộc ngô sơ trước cỡ 2-3′). Cho khoai tây đã xào vào.
    • – Bước 6: Sau đó xếp tôm lên, rồi đến xúc xích cắt khoanh. Thêm rau mùi tươi cùng ít dầu (hoặc bơ) vào.
    • – Bước 7: Gói bọc giấy bạc lại như kiểu gói quà (nhưng không quá chặt tay).
    • – Bước 8: Nướng trong lò cỡ 12-15′ ở nhiệt độ 190 độ C.

    Địa chỉ: Cửa hàng hải sản Quảng Ninh, Số 26, ngách 8/11/36/105 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    Điện thoại: 097 113 88 89 – 0906 020 090 – 0916 695 087

    Fb: www.fb/haisanquangninh.org

    Website : http://haisanquangninh.org

    E-mail : haisanquangninh.org@gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Tôm Thơm Ngon, Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Tôm Chua Huế Cực Ngon Tại Nhà
  • Mắm Tôm Chua Huế Ăn Với Gì?
  • Tổng Hợp Các Món Tôm Chiên Xù Cực Ngon, Dễ Làm
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100