Top #10 ❤️ Món Ngon Với Chuối Già Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già

Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi

Nhàu Vào Bếp Ăn: Tổng Hợp Tất Cả Các Món Ngon Từ Nhàu

Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5

Gà già nấu món gì ngon, cách chế biến và làm mềm thịt gà già với các món ngon từ gà già như gà già nấu giả cầy, gà già xào lăn, gà già kho gừng, chế biến gà già không bị dai khi luộc, gà già nấu khoai sọ, gà già hầm sả, gà già xào sả ớt, gà già nấu giả cầy.

I. Những món ngon từ gà già, cách chế biến thịt gà già không dai

Thịt gà từ lâu đã trở thành một phần trong văn hóa của nền ẩm thực Việt. Tuy nhiên hầu hết thịt gà được sử dụng để chế biến thành các món ăn thường là thịt gà non hoặc vừa ngày tuổi.

1. Cách chế biến thịt gà già không bị dai khi luộc

Nguyên liệu:

Gà 1 con khoảng 800g – 1kg

Rượu trắng hoặc giấm

Sả, gừng

Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

Cách làm:

Sau khi mua gà về, rửa sạch để nguyên con. Trước khi luộc ngâm trong giấm hoặc rượu khoảng 2 giờ. Chuẩn bị sẵn một cái nồi to để luộc gà nên chọn nồi to hơn kích thước con gà.

Đập dập sả và gừng bỏ vào rồi đổ nước ngập 2/ 3 mình gà sau đó bắt đầu luộc. Sử dụng sả và gừng khi luộc sẽ khiến miếng thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

Khi thấy nồi luộc đã sôi, để xem gà đã chín chưa bạn có thể dùng đũa xuyên qua thịt gà. Chú ý nên xiên vào cả phần đùi vì đây là nơi có thịt dày nhất.

Gà đã chín là khi mà đua dễ dàng xuyên qua được. Sau khi vớt ra, ngay lập tức cho gà vào một bát nước to đã chuẩn bị trước để gà nhanh nguội. Việc làm này nhằm để da gà sẽ không bị vỡ.

Thịt gà luộc là món ăn khá phổ biến nên phần nước chấm cũng rất đa dạng và tùy vào sở thích của mỗi người. Nguyên liệu chủ yếu được dùng làm đồ chấm gồm: chanh, tiết gà luộc băm nhỏ, bột canh…

2. Cách chế biến gà già không bị dai khi nấu khoai sọ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Gà 1 con khoảng 800g – 1kg

Khoai sọ 1 kg

Hành lá, tỏi, hành củ

Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

Công thức nấu gà:

Gà sau khi sơ chế đem rửa sạch, ngâm nguyên con trong giấm hoặc rượu khoản 2 giờ. Chặt gà thành từng miếng rồi ướp cùng muối, hạt nêm cho vừa ăn.

Ướp gà già nấu khoai sọ.

Về phần khoai sọ sau khi lột vỏ đem ngâm với nước muối loãng cho ra nhựa, không nên bổ quá nhỏ sẽ làm khoai bị vụn khi chín. Hành, tỏi rửa sạch băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho gà vào đảo đến khi thịt hơi săn lại. Thêm nước vào ngập gà khoảng 2 đến 3cm rồi đun tiếp.

Sau khi nồi gà trên đã sôi, tiếp tục cho gà vào ninh với nồi áp suất khoảng 20 phút. Cuối cùng cho phần khoai sọ vào ninh tiếp khoảng 10 phút là được.

3. Cách nấu thịt gà già hầm sả siêu hấp dẫn

Nguyên liệu:

Thịt gà (chọn phần đùi): 300g

Gừng tươi: 1 nhánh

Hành: 1 củ

Hành lá

Cà rốt: 1 củ

Sả tươi: 4 cây

Gia vị kèm theo: nước mắm nguyên chất, muối, hạt nêm, dầu ăn

Các bước hoàn thiện:

Đùi gà sau khi mua về đem rửa sạch với nước. Để khử mùi hôi và chất bẩn bạn nên xát muối quanh đùi rồi rửa lại đùi gà với nước, để cho ráo.

Đem chặt đùi gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho phần gà đã chặt vào một bát tô, ướp chung với các loại gia vị. Ướp gà khoảng 30 phút với các loại gia vị đi kèm với tỷ lệ: một thìa hạt nêm, gừng băm nhuyễn cùng sả, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Gừng rửa sạch, cạo lớp vỏ bên ngoài, đem đập dập 1 nửa còn 1 nửa thì cắt thành sợi nhỏ. Với sả thì chỉ lấy phần ở trong bỏ đi lớp vỏ già, rửa sạch rồi đem cắt sả thành 2 khúc ngắn.

Tương tự gừng, sả cũng chia làm hai phần, đem đập dập và băm nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ, sau đó băm nhuyễn. Cà rốt mang gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa.

Cho 3 thìa dầu ăn vào một cái mồi lớn, đợi cho dầu già thì phi thơm tỏi và cho phần sả băm nhuyễn vào. Đến khi sả và tỏi đã dậy mùi thì cho phần thịt gà vào đảo đều tay cho đến khi phần thịt săn lại. Lúc này cho thêm một tô nước vào nồi đủ để ngập gà. Đun cho đến khi sôi nước rồi tắt bếp.

Cho phần gà vừa đun xong sang nồi áp suất. Để trong quá trình hầm nước không bị cạn nên cho nước ngập gà, trên khoảng 1cm là vừa. Cho lượng nước ít đi một chút nếu bạn sử dụng bếp ga.

Thời gian hầm rơi vào khoảng từ 30 đến 45 phút là được. Trước khi mở nắp lưu ý tháo hết hơi ra ngoài để tránh bị bỏng.

Nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị của bản thân cũng như gia đình. Cuối cùng, múc canh ra tô kèm theo thịt gà và sả, rắc lên chốc một chút hành lá và sả thái sợi cho màu sắc thêm sinh động hay xếp thêm một bông hoa cà rốt đã được tỉa để trang trí.

Khi đã chế biến xong, phần thịt mềm, ngọt không bị nhừ hay nát, miếng thịt không gặp tình trạng bị vụn nhỏ. Sự đậm đà về hương vị lẫn màu sắc chắc chắn sẽ thu hút cả gia đình thưởng thức. Món ăn này không những có nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể giải cả rất tốt.

4. Cách làm món gà già xào sả ớt đơn giản mà ngon

Gà xào sả ớt có vị mằn mặn, cay cay, thơm nồng mùi sả ớt chắc chắn sẽ là món ăn được ưa thích cho gia đình bạn trong những ngày se lạnh.

Nguyên liệu:

Thịt gà đá: 400g

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 2 quả

Rau mùi: 20g

Hạt tiêu xay nhuyễn

Bột cà ri: 2 muỗng

Sả tươi: 2 cây

Các loại gia vị đi kèm: mắm nguyên chất, muối, mì chính, dầu ăn

Các bước hoàn thiện:

Gà mua về rửa sạch, để khử mùi hôi và loại bỏ chất bẩn nên dùng muối hột xát lên thân gà. Rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn (cỡ 1/3 miếng gà luộc là được).

Tỏi, gừng, và ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn (băm nhuyễn từng loại riêng biệt). Sả tươi chỉ giữ lại phần đọt non và bóc lớp vỏ già ở bên ngoài, sau đó cắt đi phần cuống rồi rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

Ướp thịt gà cùng các gia vị đã chuẩn bị: gừng băm nhuyễn, tỏi và ớt băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa mì chính, nửa thìa tiêu xay cùng với một chút dầu ăn.

Đảo đều thịt với các loại gia vị để thịt và gia vị ngấm đều. Việc cho thêm dầu ăn có tác dụng cho miếng thịt được mềm hơn. Phần thịt đem ướp tầm 30 phút là được.

Để nấu gà bạn nên sử dụng chảo chống dính. Cho dầu ăn vào và đun cho đến khi dầu nóng thì phi thơm tỏi và sả. Khi thấy sả và tỏi đã lên màu đẹp mắt thì trút hết phần thịt gà đã tẩm ướp vào xào cùng. Để lửa nhỏ và đảo đều tay, xào đến khi thịt gà săn lại và có màu vàng rộm là được.

Tiếp đến bạn cho vào chảo một chút bột cari đã chuẩn bị rồi đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Cho tiếp phần sả thái nhỏ vào cùng sau khoảng 5 phút. Tiếp tục đảo đều phần gà trong chảo với lửa lớn để miếng thịt chắc hơn, đảo khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bày thịt gà lên đĩa rồi trang trí thêm một chút ớt thái lát cho đẹp mắt. Món ăn khi hoàn thành bạn sẽ nhận ra ngay vị ngọt tự nhiên của thịt gà đá.

Thịt gà mềm quyện trong vị cay nồng đặc trưng của sả tươi và ớt cùng với gia vị được nêm nếm vừa miệng. Đây là một món ăn được cánh mày râu rất ưa chuộng trong những buổi nhậu.

5. Cách chế biến gà già nấu giả cầy ngon mềm

Nguyên liệu:

1 con gà chọi nếu các bạn không kiếm được gà chọi thì ta có thể thay thế bằng gà ta hay gà tây. Nói chúng là chọn loại gà thịt dai, có độ tuổi lớn thì thịt càng dai và ngon hơn.

1 củ nghệ tươi hay 1 muỗng súp bột nghệ

1 củ riềng lớn tầm 200g

2 củ hành tím lớn

1 củ tỏi

3 muỗng cơm mẻ

1 muỗng mắm tôm bắc loại ngon

3 muỗng mật mía, nếu không có mật mía ta thay bằng 1,5 muỗng đường và 1 muỗng màu dừa

1 muỗng muối

1 muỗng bột ngọt

3 muỗng dầu ăn

10 cây sả

5 trái ớt

1 trái dừa tươi

Cách làm:

Để tăng độ thơm ngon cho món ăn bạn có thể dùng rơm thui cho da gà vàng và săn lại, sau đó dùng lá sả chà lên da gà rồi rửa sạch gà đem đi chặt miếng vừa ăn. Có thể thay thế rơm bằng bếp khò hay bếp thui vàng cũng được.

Với sả, 8 cây băm nhuyễn, 2 cây còn lại đem đập dập. Hành tỏi, ớt băm nhuyễn. Nghệ, riềng gọt vỏ, rửa sạch sau đó đập dập. Dừa đem chặt lấy nước.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Khi dầu già cho hành tỏi vào phi thơm. Ngoài nước cốt dừa còn tất cả các nguyên liệu khác thì cho cùng 1 lúc vào nồi, dùng đũa trộn cho thật đều và nấu cho thịt gà chín tái.

Tắt bếp cho thịt gà ngấm gia vị trong 1 giờ. Trong 1 giờ này gia vị sẽ thấm kỹ và làm cho món ăn thơm ngon hơn.

Sau đó cho phần nước dừa đã chuẩn bị vào nồi thịt gà và cho nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ cho tới khi nước gần cạn và thịt đã mềm thì tắt bếp.

Múc thịt gà ra tô và bày ra bàn. Món gà giả thành phẩm đạt yêu cầu khi thịt không bở, miêng thị thấm đẫm gia vị. Phần nước giả cầy sẽ hơi sệt và sánh lại có vị mặn ngọt vừa phải.

Cộng thêm một chút cay ấm của ớt làm cho món ăn kích thích vị giác hơn. Đây quả là một sự lựa chọn không hề tồi để làm thay đổi thực đơn trong bữa ăn của gia đình bạn.

II. Giá trị dinh dưỡng của thịt gà già, gà đá

Về thành phần dinh dưỡng, gà đá và các loại gà khác hoàn toàn giống nhau. Duy nhất về độ dai và chắc của phần thịt là điểm khác biệt giữa gà đá và phần còn lại. Thịt gà đá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, thịt gà có lượng chất béo và albumin dồi dào, thêm vào đó là các loại vitamin nhóm A, B1, B2, C, E và các chất như canxi, sắt,… Thịt gà đá chính là loại thịt chất lượng cao, đặc biệt cơ thể con người rất nhanh hấp thụ và dễ dàng tiêu hóa.

Thịt gà đá rất được ưa chuộng để chế biến thành các món ăn khác nhau bởi thịt gà giúp chữa được các bệnh như giảm đi triệu chứng ung thư dạ dày, kéo dài tuổi thọ giúp tim khỏe mạnh hơn, chống bệnh trầm cảm và có thể đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt,…

III. Cách làm mềm thịt gà già đơn giản, nhanh mềm

Theo quan điểm của một số chị em thì thịt gà già rất khó dùng để nấu ăn ngon, bởi lẽ thịt thường khá bở và dai. Vì thế thông thường loại thịt gà này rất ít khi là sự lựa chọn trong những buổi mua sắm của chị em nội trợ.

Tuy nhiên, nếu biết cách sơ chế và chế biến cũng như làm mềm thịt gà già thì bạn hoàn toàn có thể nấu những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ thịt gà già như thịt gà bình thường.

Dấm chính là nguyên liệu quan trọng nhất để làm mềm thịt gà. Đầu tiên, bạn rửa sạch gà, sau đó ngâm gà với dấm trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Miếng thịt gà sẽ mềm hơn do các thành phần của dấm thấm vào. Tuy nhiên, cần phải ngâm trong một khoảng thời gian nhất định để miếng thịt không bị chua, gây ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

Sau khi ngâm với dấm, vớt ra để ráo rồi tẩm ướp theo các bước thông thường. Tiếp theo, Bắc chảo hoặc nồi và đun sôi dầu, phi hành tỏi cho thơm, khi thấy hành tỏi có màu vàng đẹp thì trút gà vào xào cho săn lại.

Đảo đều cho tới khi các miếng gà săn chắc lại và có màu đẹp mắt là được. Cho nước vào lút phần thịt gà và đun sôi để làm canh.

Tiếp tục thực hiện các bước như thường lệ để hoàn thành món ăn của bạn. Đối với các món ăn khác chế biến từ gà bạn cũng có thể sơ chế tương tự, sau đó mới tiến hành chế biến để làm cho món ăn ngon hấp dẫn hơn.

Qua bài viết trên Massageishealthy muốn gửi tới bạn đọc những mẹo cũng như các cách chế biến những món ăn ngon từ gà già để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình bạn. Mỗi món ăn lại có hương vị và sự đặc sắc riêng khiến ai thưởng thức cũng đều ngất ngây.

Thực Đơn 1001 Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

20 Món Ngon Quận 7 + {Gợi Ý} Quán Ăn Ngon Ở Quận 7 Sài Gòn Nổi Tiếng

Ăn Gì Ở Tphcm? Ghim 73 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng Giá Bình Dân

Món Ngon ‘đưa Cơm’ Cho Bé Ngày Mưa

7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi

Món Ngon Cho Người Già

Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Mệt Mỏi

9 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Mệt Mỏi Mau Hồi Phục Sức Khỏe

Top 7 Món Bổ Dưỡng Tốt Nhất Dành Cho Các Mẹ Sau Sinh

7 Món Ăn Bồi Bổ Cơ Thể Suy Nhược Mau Khỏe Hơn

6 Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Sau Sinh

Người lớn tuổi răng thường không còn nhiều hoặc có khi đã rụng hết, điều khiến việc ăn uống khó khăn, vì thể chỉ nên cho người già ăn các loại thức ăn mềm.

Người lớn tuổi răng thường không còn nhiều hoặc có khi đã rụng hết, nên việc ăn uống các thực phẩm cứng dai thì người già sẽ rất khó. Vì thế, người lớn tuổi nên ăn món ăn cho người già răng yếu

mềm, dễ nhai, dễ nuốt. Trong bài viết này, mình sẽ tư vấn cho các bạn 3 món ăn ngon cho người già răng yếu:

Canh bí đỏ đậu xanh là một món ăn bổ dưỡng giúp người già dễ ăn, và dễ dàng chế biến cho người già

Bí đỏ 500 g, thịt heo nạc 100 g, đậu xanh đã đãi vỏ 50 g. Hành lá, ngò, dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt… mỗi thứ một ít.

Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.Hành lá, ngò lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Thịt băm nhuyễn ướp với đầu hành lá giã nhỏ, chút nước mắm, tiêu… Đậu xanh ngâm nước nóng.

Cho một lượng nước đủ dùng vào xoong nấu sôi, dùng muỗng múc từng viên thịt cho vào, vớt bỏ bọt. Nước sôi lại cho đậu xanh, bí đỏ vào nấu vừa mềm. Thêm nước mắm, đường… cho vừa ăn rồi nhắc xuống rắc thêm hành ngò.

Nếu bạn còn thắc mắc món ăn cho người già răng yếu món ăn này rất bổ dưỡng, và rất phù hợp với những người đang ốm

Măng tây 300 g, Tôm tươi 200 g, tỏi băm, dầu, nước mắm, tiêu… mỗi thứ một ít.

Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng. Ướp chút muối, tiêu… Măng tây rửa sạch, lấy phần non cắt khúc chẻ đôi.

Chần sơ măng qua nước sôi với chút muối rồi vớt ra xả lại nước lạnh để ráo. Phi dầu tỏi thơm để tôm vào xào chin, cho tiếp măng tây vào xào nhanh nêm lại vừa ăn là được. Khi dùng, cho măng xào ra dĩa, rắc tiêu lên.

Đây là một món ăn đầy dinh dưỡng cho người lớn tuổi , các thực phẩm rất mềm và dễ ăn tốt cho người lớn tuổi

Bông bí 200 g, thịt nạc 100 g, tôm tươi 150 g, hành lá 2 tép, dầu, nước mắm, tiêu, đường… mỗi thứ một ít.

Dùng kéo cắt bỏ nhụy của bông bí, rửa sạch, để ráo nước. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng rồi xắt hạt lựu. Thịt nạc băm nhuyễn. Hành lá lặt và rửa sạch, xắt nhỏ.

Trộn đều tôm, thịt, hành lá với chút muối, đường, tiêu… Nhồi từ từ tôm thịt vào từng bông bí, đem chiên vàng trong chảo ngập dầu đến khi thấy vàng là được.

Mọi chi tiết về công việc, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Địa chỉ: 152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. HCM

Hotline: 0934.13.25.23

Website: chamsocsuckhoeviet.com.vn

Bảng giá: chăm sóc người già

Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mùa Hè

Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mùa Hè Bớt Nóng

Tổng Hợp 5 Món Cháo Cá Diếc Cực Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé

6 Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Từ Hạt Sen

Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu

Có Chắc Bạn Đã Biết Các Món Ngon Bất Bại Với Sườn Già?

Top 7 Công Thức Làm Món Ngon Với Sườn Heo

Trổ Tài Làm Bếp Với 7 Món Ngon Từ Sườn Heo

Món Ngon Với Súp Lơ Xanh Baby Xào Bò Nhiều Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ

Thịt Bắp Giò Heo Món Ăn Ngon Giàu Dinh Dưỡng

Mách Bạn Cách Luộc Thịt Bò Ngon Mềm Mà Không Bị Dai Hay Hôi

Phần thịt của sườn vai (sườn già) khá dai, xương cũng tương đối lớn vì thế sẽ phù hợp với các món hầm.

Rửa sạch sườn vai, luộc sơ trong 5 phút để sạch thịt. Đem phần sườn vai đi hầm trong 1-2 tiếng.

Dưa chua đổ hết nước, thái nhỏ.

Cà chua cắt khúc.

Da heo thái miếng vừa ăn.

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào đảo 1 phút, tiếp tục cho hết tô dưa chua thái nhỏ vào đảo đều 3 phút. Nêm ít hạt nêm để dưa đầm đà hơn.

Cho tất cả phần dưa xào ở trên vào nồi hầm. Hầm thêm từ 20-30 phút thì bắc ra cho hành lá và thì là.

Vậy là xong món canh dưa chua sườn vai. Món ăn phù hợp với các bữa ăn gia đình. Các quán nhậu cũng có thể dùng món này, ăn rất ngon phù hợp với tiết trời se lạnh của mùa mưa hiện nay.

Canh hầm rau củ với sườn vai

Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

Trần qua nước sôi, tiếp tục rửa sạch và đem đi hầm trong 1-2 tiếng.

Nêm nếm nước hầm cho sườn thấm gia vị.

Gọt củ quả, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn và cho từ từ vào nồi hầm. Nêm lại cho vừa ăn.

Hầm thêm 20-30 phút nữa, cho thêm hành lá.

Với những bước cực kỳ đơn giản trên các bạn đã có một món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Món ăn rất phù hợp để các trẻ nhỏ ăn vì mức dinh dưỡng cao. Phù hợp sử dụng trong các cantin của nhà trẻ, mẫu giáo.

Hiện nay các món này đang rất thịnh hành tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào các thành phố lớn.

Nguyên liệu:

Xương heo rửa sạch, luộc sơ rồi đem đi hầm.

Sườn vai rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, luộc sơ cho thêm vào nồi hầm.

Ninh khoảng 2-3 tiếng.

Các loại củ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn cho vào nồi hầm cho ngọt nước, mềm củ.

Nêm nếm vừa ăn, khi múc ra tô thêm chút giá và hẹ tươi sẽ làm món ăn ngon hơn rất nhiều.

Điều tiên quyết để tạo nên một món ăn ngon chính và nguyên liệu. Nguyên liệu phải ngon, chất lượng, đảm bảo yêu cầu vệ sinh thực phẩm.

Mua sườn vai ngon, chất lượng, giá rẻ ở đâu?

Hiện nay với làn sóng thịt nhập khẩu, xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp thịt nhập khẩu. Đặc biệt là thịt heo với mức giá thịt tươi cực cao nên mặt hàng này cũng trở nên rất hot trên thị trường thịt nhập khẩu.

Các bạn cần tỉnh táo để lựa chọn bởi có rất nhiều loại thịt không đủ chất lượng như thịt gần hạn sử dụng, thịt lậu từ Thái Lan hoặc các nước lân cận sẽ làm món ăn không còn ngon, ngọt nữa.

Chính vì vậy việc lựa chọn đơn vị cung cấp thịt uy tín là việc rất quan trọng. công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã có hơn 10 năm hoạt động trong nghề. Lượng cung ứng mỗi ngày rất lớn và lên tới 2-3 tấn mỗi ngày. Trên 1000 đơn vị kinh doanh trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận đang sử dụng nguồn thịt của chúng tôi. Nguồn hàng thịt chất lượng được nhập trực tiếp từ các nước lớn như Mỹ, Canada, Balan, Úc với mức giá cực kỳ phải chăng. Với bộ phận giao hàng chuyên nghiệp, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nhanh tay truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ hoặc gọi tới hotline: 0901.892.899 để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách đặt hàng cụ thể.

Dịch tả lợn Châu Phi lại bùng phát, ăn thịt heo nhập khẩu có còn an toàn?

“Đưa lên bàn cân” thịt nhập khẩu và thịt tươi trong nước, thịt nào hơn?

“Bình cũ rượu mới” cho món sườn sào chua ngọt ăn hoài không ngán

Bí Quyết Để Có Miếng Sườn Cốt Lết Rim Ngon Mời Cả Nhà

5 Món Ngon Từ Sườn Ai Ăn Cũng Thích

25 Món Ngon Với Su Hào Bổ Dưỡng Dễ Làm Lạ Miệng Đổi Vị Mỗi Ngày

Món Ngon Với Còi Sò Điệp

Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm

Vịt Già Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Vịt Già Sao Cho Thơm, Mềm, Không Bị Dai

Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Ngay Tại Nhà

Giải Nhiệt Cơn Nóng Mùa Hè Với Nộm Gà Xé Phay

Cách Làm Món Nộm Hoa Chuối Với Thịt Gà Xé Ngon Tuyệt

Bỏ Túi Ngay Top 5 Món Ngon Đà Nẵng Hội An

Kết Quả Hội Thi Món Ngon Đà Thành 2022

Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi món ăn này rất dễ ăn, ngon và giàu dinh dưỡng. Nếu bạn lỡ mua phải vịt già và đang không biết vịt già làm món gì ngon đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Cách “hô biến” thịt vịt già thành thịt vịt thường, mềm, không dai

Trước hết, bạn cần làm sạch vịt bằng rượu và gừng cho khử mùi tanh, hôi. Sau đó, bạn có thể luộc vịt với tủy heo băm nhỏ thì thịt vịt già sẽ rất mềm, thơm ngon. Đây là một trong những cách được rất nhiều chị em đã làm, kết quả rất bất ngờ, thịt vịt không chỉ mèm mà còn rất mềm nữa cơ.

Cách thứ hai là bạn luộc vịt cùng với ốc, loại ốc nước ngọt thì thịt vịt già cũng rất nhanh mềm.

Cách thứ ba đó là bạn ngâm thịt vịt già vào chậu nước lạnh pha giấm trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ cũng giúp thịt vịt mềm hơn.

Để làm được món vịt già hầm thì trước tiên bạn phải làm sạch vịt bằng giấm và gừng cho khử mùi hôi, một chút nấm hương khoảng 200g; củ cà rốt, hành, tỏi, gừng, tiêu, vài nát thị xông khói.

Cách làm như sau: Vịt sau khi sơ chế sạch xong thì chặt thành từng miếng vừa ăn và ướp với tỏi, gừng, hành, tím, dầu mè, gia vị khoảng 30 phút.

Sau đó, phi thơm hành tím, tỏi và cho vịt đã ướp vào xào cho săn lại. Sau đó cho nước dừa tươi, nước lạnh nếu cần, cà rốt, vài lát thịt xông khói hầm lên cho thịt vịt già chín mềm thì cho nấm hương vào linh cho đến khi nấm chín nhừ là được.

Bạn thắc mắc không biết sao cho cả thịt xông khói vào hầm cùng thịt vịt. Bởi làm như vậy, thịt vịt già sẽ mềm nhanh hơn, hương vị sẽ đậm đà hơn. Vịt già ninh nhừ thì múc ra bát cho thêm chút hành lá, ngò cắt nhỏ, tiêu lên trên, ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi.

Đối với vịt già thì làm giả cầy cũng rất ngon, khi ăn thịt mềm, ngọt, thơm ăn kèm với bún thì ngon hết ý luôn. Cách làm món này cũng tương tự như bạn làm món thịt giả cầy. Nguyên liệu bao gồm: thịt vịt khoảng 1kg, nghệ tươi giã nát, mắm tôm, riềng, mẻ, tỏi, hành tím, dừa tươi, chanh, gừng, rau mùi, gia vị.

Cách chế biến món này như sau: Vịt sau khi làm sạch, mang vịt ngâm với nước lạnh có pha chút giấm vừa khử mùi vừa làm cho thịt vịt mềm nhanh. Sau đó đem đi nướng qua cho lên màu đẹp. Sau đó, chặt thịt vịt thành từng miếng và ướp với bột ngọt, muối, nghệ, mắm tôm, tỏi, hành tím, riềng, nước mắm trong khoảng 1 giờ.

Tiếp theo bạn phi thơm tỏi băm với 2 thìa dầu ăn rồi cho thịt sau khi ướp xong vào xào lên cho thịt săn lại thì đổ nước dừa vào đun cho đến khi thịt vịt mềm. Khi nước trong nồi đã sánh thì bạn cho riềng, gia vị cho vừa ăn, đun thêm 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành món vịt già giả cầy hấp dẫn rồi.

Vào Bếp Cuối Tuần Với Món Tim Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon Cơm

3 Món Ngon Từ Thịt Gà Chọi Đơn Giản

3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’

Món Ngon Từ Cá Sơn Gà 01/2021

Sườn Già Heo Hữu Cơ Quế Lâm

Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Già?

Một Số Món Ăn Cho Người Già

Mách Bạn 3 Món Ăn Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Người Già Ngon Miệng, Dễ Ăn

Ăn Gì Bổ Thận Tăng Ham Muốn Cho Chồng?

12 Món Ăn Cho Chồng Yếu Sinh Lý

Các Cách Bồi Bổ Cho Chồng Khỏe Mạnh Trong Chuyện “ấy”

Sự thay đổi trong cơ thể của người già

Bước vào giai đoạn tuổi già, cơ thể con người có những sự thay đổi rõ rệt. Cần phải có sự hiểu biết về những thay đổi này mới giúp bạn tìm ra những loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho người già.

Về hình thái

Chiều cao trung bình của người già sẽ giảm đi mỗi năm do sự thoái hóa, giảm tổng hợp calci khiến xương không phát triển mà còn bị mất đi. Ước tính mỗi năm người già sẽ giảm khoảng 0.5-2 cm so với tuổi trưởng thành.

Nếu kích thước mà giảm nhiều hơn so với mức trung bình tức là người già đang mắc các bệnh về xương khớp. Xẹp 3-5 cm thường là do xẹp đĩa đệm cột sống hoặc xẹp thân đốt sống. Xẹp lớn hơn 6 cm thì nguy cơ họ bị loãng xương là rất lớn.

Về các thành phần trong cơ thể

Ở tuổi trưởng thành lượng nước sẽ chiếm 65%, bước sang ngưỡng tuổi 75 thì tỉ lệ này giảm xuống còn 53% và tiếp tục giảm tỉ lệ nghịch với số tuổi. Da thường khô, nhăn nheo, móng tay móng chân khô.

Hoạt động của cơ thể giảm đi cùng với đó là lượng mỡ tích tụ tăng lên. Trung bình ở người trẻ thường là 15%, người già thường trên 25%.

Tỷ trọng gan giảm 18%, thận giảm 8,9 %, phổi giảm 19,8 % chính vì vậy các chức năng thải độc, hô hấp suy giảm một cách đáng kể.

Cấu trúc và chức năng các cơ quan cũng thay đổi

Chức năng tiêu hóa giảm: Nguyên nhân là do nhiều yếu tố như chán ăn, không có cảm giác ngon miệng, răng lợi yếu nên rất khó trong việc nhai nát thức ăn, giảm tiết nước bọt… Dạ dày thu nhỏ, dịch vị tiết ra ít nên hạn chế hấp thu các chất dinh dưỡng. Nhu động ruột kém khiến thức ăn phải tiêu hóa trong thời gian lâu hơn gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

Chức năng gan, mật giảm do sự lão hóa của cơ thể.

Hệ tuần hoàn: chức năng tống máu của tim giảm, hệ mạch máu giảm đàn hồi, xuất hiện các mảng xơ vữa là nguyên nhân dẫn đến bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

Hệ thần kinh không còn nhạy bén với các phản xạ, trí nhớ suy giảm.

Hệ cơ xương khớp suy giảm chức năng rõ rệt: đau nhức xương khớp, hạn chế vận động… Thoái hóa, loãng xương… là những bệnh dễ gặp phải.

Thay đổi về chuyển hóa năng lượng và nhu cầu về các chất dinh dưỡng

Năng lượng cần cho hoạt động của người già thấp hơn so với người trẻ tuổi vì họ thường ít hoạt động hơn, tỉ lệ cơ bắp trên cơ thể cũng giảm.

Chất đạm: lượng chất đạm trong cơ thể người già thấp do khả năng tiêu hóa và hấp thu trong ống tiêu hóa kém. Ngoài ra khả năng tổng hợp albumin của gan giảm nên người già thường thiếu chất này. Nhưng việc bổ sung thì từ các nguồn thực phẩm lại không hề dễ dàng do khả năng hấp thu của thành dạ dày, ruột đã kém. Thường thì nếu ăn nhiều đồ ăn chứa chất đạm sẽ dẫn tới đầy bụng, khó tiêu, tích tụ chất độc hại.

Glucose: Bệnh lý đái tháo đường rất phổ biến ở người già do sự suy yếu của các tế bào ở tuyến tụy khiến cơ thể người già nhạy cảm với đồ ngọt.

Chất béo: Một trong những loại men quan trọng trong việc phân hủy chất béo trong cơ thể là lipase. Ở người già, men này giảm hoạt động. Vì vậy người già thường gặp tình trạng mỡ máu, thừa cân béo phì.

Vitamin: Giảm tổng hợp vitamin D3 khiến cho sự hấp thụ calci giảm, gây nên tình trạng loãng xương.

Nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người già

Khẩu phần ăn đủ nhu cầu và cân đối các chất dinh dưỡng. Đảm bảo sao cho phải có đủ 3 chất cần thiết như đạm, đường và chất béo.

Dùng những thức ăn mềm, dễ tiêu hoá. Không nên để người già ăn các thức ăn quá cứng, khó khăn trong việc nhai nuốt và tiêu hoá thức ăn.

Có kế hoạch theo dõi các bữa ăn. Không được bỏ bất cứ bữa ăn nào. Hãy coi mỗi bữa ăn là một phần không thể thiếu trong việc bảo vệ sức khỏe.

Theo dõi cân nặng và các chỉ số cần thiết khác để có thể thay đổi chế độ dinh dưỡng khi cần thiết .

Sinh hoạt điều độ, ăn ngủ đúng giờ kết hợp vận động nhẹ nhàng để tiêu hoá thức ăn tốt hơn.

Thay đổi thực đơn thường xuyên để kích thích vị giác của người già giúp họ có được những bữa ăn ngon miệng hơn.

Chọn những món ăn bổ dưỡng cho người già tuỳ theo bệnh lý mạn tính mà họ mắc phải. Nên chọn đúng loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tật.

Món ăn giàu acid béo omega 3-6-9

Những acid béo này rất quan trọng đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là với người già vì chúng giúp ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh ung thư và tim mạch. Những nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng, món ăn giàu omega 3-6-9 có thể giúp cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già mắc bệnh Alzheimer.

Món ăn bổ dưỡng cho người già có chứa acid béo cần thiết này sẽ bao gồm cá ngừ, cá hồi, cá thu và một số loại hạt. Bữa ăn của người già nên thay đổi và lựa chọn trong số những thực phẩm này để giúp cân bằng lại sức khỏe. Cũng theo khuyến cáo thì người già nên sử dụng các thực phẩm có chứa omega 3 hai lần trong một tuần. Đây là liều thích hợp nhất đối với sức khỏe của người già.

Món ăn giàu canxi cho người già

Một trong những món ăn bổ dưỡng cho người già phải kể đến là các loại sữa và thực phẩm từ sữa giàu canxi. Đây là một chất không thể thiếu đối với cấu trúc của xương và hệ tim mạch. Canxi là chất chính giúp cơ thể xây dựng và duy trì hoạt động của các xương được bình thường.

Điều đáng buồn là càng có tuổi, lượng canxi trong xương càng thấp, độ loãng xương sẽ càng tăng cao. Việc cung cấp không đủ lượng canxi mà cơ thể cần sẽ khiến xương mỏng, giòn và dễ gãy. Các bệnh đau nhức xương khớp cũng đua nhau kéo đến.

Những món ăn giàu canxi cho người già được biết đến là các thực phẩm từ sữa như phô mai, sữa tươi, sữa chua… Ngoài ra, rau xanh và các loại ngũ cốc cũng có khả năng cung cấp thêm một lượng canxi đáng kể.

Hãy bổ sung canxi thông qua các bữa ăn. Bên cạnh đó, cũng cần kết hợp uống 1-2 ly sữa mỗi ngày để đảm bảo cho nhu cầu cãni của cơ thể. Một số trường hợp nặng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ và dùng các thuốc hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung canxi.

Bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày

Khi tuổi càng lớn, khả năng tiêu thụ nước của cơ thể sẽ giảm nên nhiều người sẽ không cảm thấy khát nước. Điều này dẫn đến việc người già không tự chủ động uống đủ nước mà cơ thể cần. Cơ thể người già vẫn cần một lượng nước nhất định để duy trì hoạt động của các cơ quan.

Mất nước có thể gây buồn ngủ, cơ thể mệt mỏi không thể hoạt động bình thường được. Ngoài việc, sử dụng những món ăn bổ dưỡng cho người già thì bổ sung lượng nước cũng là điều cần thiết. Nếu có thể hãy luôn mang theo chai nước ở bên mình. Có như vậy thì người già mới có thể nhớ đến việc uống nước và sử dụng nước thường xuyên.

Hãy tập thói quen uống nước mỗi ngày và theo dõi sự bài tiết nước tiểu để đánh giá hoạt động của thận. Màu nước tiểu trong thì mọi thứ vẫn ổn. Nếu màu đậm hơn hoặc chuyển sang màu khác hãy đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

Món ăn giàu chất xơ

Hệ tiêu hoá hoạt động không tốt là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi, suy kiệt. Món ăn bổ dưỡng cho người già như các thực phẩm giàu chất xơ sẽ thúc đẩy hệ tiêu hoá hoạt động đúng cách hơn. Chất xơ sẽ giúp thức ăn đi chuyển dễ dàng hơn, việc hấp thu các chất dinh dưỡng cũng không quá khó khăn.

Những món ăn giàu chất xơ được khuyên nên sử dụng thường xuyên là các loại hạt, ngũ cốc, trái cây, rau xanh,…. Những thực phẩm này nên được bổ sung hằng ngày trong các bữa ăn, thay thế cho nhau để có thể đổi khẩu vị cho người già.

Món ăn có chứa vitamin D

Vitamin D giúp cho việc hấp thu và chuyển hoá canxi trong cơ thể. Nó hỗ trợ quá trình ngăn ngừa loãng xương, tăng cường mật độ xương ở các đầu chi. Việc dùng vitamin D càng sớm sẽ giúp hệ xương càng phát triển tốt hơn.

Bên cạnh đó, vitamin D còn tốt đối với những người già có bệnh mãn tính như xơ cứng bì, tiểu đường, ung thư,… Vitamin D thường được sản xuất và chuyển hoá khi đã tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cho người già tắm nắng sẽ rất tốt cho sức khỏe của họ.

Ngoài ra, có thể bổ sung vitamin theo đường tiêu hoá bằng các loại ngũ cốc, trái cây, trứng và một số loại cá. Đây là con đường nhanh và an toàn nhất để giúp cơ thể có đủ lượng vitamin để duy trì hoạt động.

Không quên bổ sung magie và kali

Hai chất khoáng này giúp trái tim của người già hoạt động tốt và ổn định hơn. Bên cạnh đó, việc dùng một số loại thuốc cũng khiến việc hấp thu hai chất này trở nên khó khăn hơn. Cơ thể thì cần mà việc hấp thu lại không tốt nên một số người già thường bị thiếu hai chất này.

Một số món ăn bổ dưỡng cho người già

Món ăn này rất quen thuộc tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Lươn là loại động vật có giá trị dinh dưỡng cao. Chất dinh dưỡng có chứa trong lươn còn cao hơn cả những loại hải sản cao cấp khác. Đây là món ăn có tác dụng bổ khí huyết, làm mạnh gân cốt, nhuận tràng, an thần. Với những tác dụng này, món ăn này cần được thêm vào danh sách thực đơn bữa ăn cho người già.

Cháo lươn có thể dùng là bữa ăn sáng hoặc một bữa phụ trong ngày dành cho người già. Tuy nhiên, cũng đừng vì tác dụng tốt của nó mà cho người già sử dụng cháo lươn quá nhiều. Chỉ nên ăn cháo lươn từ 1-2 lần/ tuần để có được tác dụng tốt nhất.

Cháo cá hồi bí đỏ

Cá hồi là thực phẩm có chứa omega 3 dồi dào. Sử dụng cá hồi để chế biến các món ăn sẽ giúp tăng cường sức khoẻ của người già. Cháo cá hồi bí đỏ là một món ăn bổ dưỡng cho người già giúp dưỡng khí huyết, ích xương khớp, sáng mắt, tăng cường trí não, bổ máu.

Cháo cá hồi bí đỏ còn giúp giảm cholesterol và huyết áp, chống lão hoá ở người cao tuổi. Theo các chuyên gia, người già nên ăn cháo cá hồi bí đỏ mỗi tuần một lần để tăng cường sức khoẻ. Nên dùng cá hồi tươi sống để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Gà hầm hạt sen

Vào những ngày thời tiết giá lạnh, những món hầm luôn là lựa chọn tuyệt vời vì chúng sẽ giúp làm ấm cơ thể. Những người già được ăn gà hầm hạt sen sẽ kích thích tiêu hoá, bổ sung chất đạm và an thần hơn rất nhiều. Đây là món ăn bổ dưỡng dành cho các bữa ăn phụ hoặc những bữa tiệc nhỏ để bồi bổ sức khoẻ cho người già.

Tuy nhiên, để giúp người già tiêu hoá thức ăn tốt hơn nên hầm gà với hạt sen càng lâu càng tốt. Có như vậy thì các chất dinh dưỡng có trong gà và hạt sen mới có thể được hoà quện với nhau.

Cháo nhân sâm

Có lẽ không còn ai không biết đến tác dụng của nhân sâm. Đây là một vị thuốc bắc có tác dụng bồi bổ có thể rất tốt. Sử dụng nhân sâm để nấu cháo thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nhân sâm có thể dùng dạng củ thái lát rồi ninh nhừ hoặc tán ra thành dạng bột cho dễ nấu. Bạn có thể cho thêm một số vị thuốc bắc như kỷ tử, đại táo,.. vào nấu cùng sẽ càng tăng cường tác dụng của nhân sâm hơn.

Cháo nhân sâm thường được ăn khi trời lạnh vào các bữa ăn phụ hoặc ăn đêm. Với món ăn này bạn có thể cho người già sử dụng 2 lần một tuần trong thời gian dài. Tuy nhiên, cần khống chế lượng nhân sâm sao cho phù hợp.

Top 10 Thực Phẩm Dành Cho Người Già Biếng Ăn Nên Nằm Lòng

8 Món Ăn Cho Người Bệnh Nhanh Phục Hồi Mà Bạn Nên Biết

Người Gầy Yếu Nên Ăn Gì Để Khỏe Mạnh Và Tăng Cân

Tổng Hợp Những Món Ăn Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh Chóng

Thực Đơn 7 Ngày Ăn Trưa No Đủ Cùng Grabfood

Món Ngon Đủ Dinh Dưỡng Cho Người Già

Tê Lưỡi Với Lòng Cá Bò Gù, Ẩm Thực Nổi Danh Của Phú Yên

10 Món Ngon Ngày Tết Ba Miền Nhất Định Phải Thử

Cách Làm Các Món Ngon Ngày Tết Của Ba Miền

12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi

Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Bào Ngư Trắng

Theo kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn, người cao tuổi có nguy cơ suy dinh dưỡng rất cao, do tiến trình lão hóa tự nhiên, chức năng các cơ quan trong cơ thể đều suy giảm, đặc biệt hệ thống tiêu hóa làm việc kém hơn so với lúc trẻ. Các cụ thường mắc nhiều bệnh lý đi kèm như tăng huyết áp, đái tháo đường, suy thận, tai biến mạch máu não… Vì vậy, vấn đề dinh dưỡng cho người già cần được quan tâm đúng mức.

Bữa ăn cho người cao tuổi cần phải được tính toán kỹ lưỡng dùng những thực phẩm lành tính vừa cung cấp đủ dinh dưỡng vừa ngon miệng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Kỹ sư Nhàn gợi ý một số món ăn phù hợp như sau:

Canh bí đỏ đậu xanh thịt

Nguyên liệu:

– Bí đỏ 500 g.

– Thịt heo nạc 100 g.

– Đậu xanh đã đãi vỏ 50 g.

– Hành lá, ngò, dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt… mỗi thứ một ít.

Canh bí đỏ. Ảnh: Citinews.

Cách làm:

– Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.

– Hành lá, ngò lặt rửa sạch, xắt nhỏ.

– Thịt băm nhuyễn ướp với đầu hành lá giã nhỏ, chút nước mắm, tiêu…

– Đậu xanh ngâm nước nóng.

– Cho một lượng nước đủ dùng vào xoong nấu sôi, dùng muỗng múc từng viên thịt cho vào, vớt bỏ bọt. Nước sôi lại cho đậu xanh, bí đỏ vào nấu vừa mềm. Nêm nước mắm, đường… cho vừa ăn rồi nhắc xuống rắc thêm hành ngò.

– Khi ăn, múc canh ra tô.

Măng tây xào tôm

Nguyên liệu:

– Măng tây 300 g.

– Tôm tươi 200 g.

– Tỏi băm, dầu, nước mắm, tiêu… mỗi thứ một ít.

Cách làm:

– Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng. Ướp chút muối, tiêu…

– Măng tây rửa sạch, lấy phần non cắt khúc chẻ đôi. Chần sơ măng qua nước sôi với chút muối rồi vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.

– Phi dầu tỏi thơm để tôm vào xào chin, cho tiếp măng tây vào xào nhanh nêm lại vừa ăn là được.

– Khi dùng, cho măng xào ra dĩa, rắc tiêu lên.

Bông bí dồn tôm thịt

Nguyên liệu:

– Bông bí 200 g.

– Thịt nạc 100 g.

– Tôm tươi 150 g.

– Hành lá 2 tép.

– Dầu, nước mắm, tiêu, đường… mỗi thứ một ít.

Cách làm:

– Dùng kéo cắt bỏ nhụy của bông bí, rửa sạch, để ráo nước.

– Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng rồi xắt hạt lựu.

– Thịt nạc băm nhuyễn.

– Hành lá lặt và rửa sạch, xắt nhỏ.

– Trộn đều tôm, thịt, hành lá với chút muối, đường, tiêu…

– Dồn từ từ tôm thịt vào từng bông bí, đem chiên vàng trong chảo ngập dầu đến khi thấy vàng là được.

– Khi ăn gắp bông bí ra dĩa, có thể thêm hành ngò cho đẹp mắt.

Theo Thi Trân – VnExpss

Các Món Ngon Tại Sapa (Cập Nhật 08/2020)

9 Quán Xôi Ngon Và Độc Đáo Nhất Của Sài Gòn

Những Địa Điểm Bán Xôi Ngon Nhất Ở Sài Gòn

Ăn Gì Ở Hà Nội, Những Món Ngon Bạn Nên Thử Khi Đến Hà Nội

Những Món Ăn Ngon Từ Cá Mối Ăn Là Mê Ngay

Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng

Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản

Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Miệng Cực Đơn Giản

Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Thơm Ngon, Giải Khát Ngày Hè

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Cá Khoai Không Bể Nát

Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu

Chè chuối nấu với bột báng có cách chế biến đơn giản

Chi tiết cách nấu chè chuối bột báng đơn giản

Nguyên liệu

10 trái chuối sứ chín.

2 muỗng canh bột báng

400 ml nước cốt dừa

1/2 muỗng cà phê muối

1/4 bát nhỏ đường cát trắng

1 ít bột năng/bột bắp

Đậu phộng rang chín

Một ít dừa bào sợi

Lưu ý: khi chọn chuối bạn nên chọn những quả vừa chín, không nên chọn chuối quá chín vì sẽ dễ nát vụn hoặc với chuối chưa chín sẽ có vị chát chát, làm món chè sau khi thành phẩm sẽ không còn thơm ngon nữa.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp chuối

Lột bỏ vỏ chuối và thái thànhcác khoanh tròn vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp chuối với một ít đường và một ít muối trong khoảng 20 – 30 phút cho chuối thấm đều gia vị.

Bước 2: Bột báng rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút đến khi hạt nở ra là được. Sau đó vướt ra và để cho ráo nước.

Bước 3: Đổ ½ lon nước cốt dừa cùng 1 chén nước vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho tất cả phần chuối đã ướp vào. Lưu ý, bạn nên đun với lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm là được.

Bước 4: Khi thấy chuối đã chín mềm, bạn cho phần bột báng vào và đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Tiếp tục đun cho đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong thì cho đường vào và nêm nếm lại đường theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo, bạn cho ½ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi chè và khuấy nhẹ tay.

Cuối cùng, bạn pha thêm một ít bột năng hoặcbột bắp với nước rồi từ từ cho vào nồi và khuấy thật nhẹ tay cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Chè chuối bột báng ngọt thanh, béo ngậy

Thế là món chè chuối nấu với bột báng đã hoàn thành rồi đấy! Múc chè ra ly cho ít đậu phộng rang lên trên cùng dừa bào sợi là bạn đã có ngay ly chè hấp dẫn. Bạn có thể dùng nóng hoặc cho thêm đá tùy theo sở thích của mỗi người. Mòn chè chuối bột báng là sự kết hợp độc đáo của vị ngọt của chuối, béo ngậy của nước dừa và chút giòn giòn của đậu phộng, dừa bào.

Hướng Dẫn Nấu Chè Mè Đen Ngọt Bùi, Bổ Dưỡng

Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Nhừ

Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Nhừ Mà Thơm Ngon, Ngọt Mềm

Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nóng Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Hướng Dẫn Công Thức Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc

Phân Biệt Sườn Non Với Sườn Già Và Cách Lựa Chọn Món Ăn Phù Hợp

Sườn Già Heo Hữu Cơ Quế Lâm

Món Ngon Từ Cá Sơn Gà 01/2021

3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’

3 Món Ngon Từ Thịt Gà Chọi Đơn Giản

Vào Bếp Cuối Tuần Với Món Tim Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon Cơm

Làm thế nào để phân biệt sườn non và sườn già?

Để có thể phân biệt được sườn non với sườn già, yếu tố duy nhất mà bạn cần chú ý đến là quan sát đặc điểm bên ngoài. Sườn non có phần xương sườn nhỏ, dẹt và nhiều thịt. Sườn non có phần xương ít và thường sẽ có sụn.

Ngược lại, sườn già có xương to hơn và cứng hơn, có ít thịt hơn. Khi chế biến món ăn, sườn già thường cần nhiều thời gian nấu hơn và thịt của sườn già sẽ dai hơn so với sườn non.

Nếu bạn thích làm những món như nướng, rim, rang sả ớt hay sốt chua ngọt thì có thể lựa chọn sườn non. Còn sườn già sẽ thích hợp để làm các món canh hầm, đòi hỏi phần nước ngọt và ăn không ngấy.

Lựa chọn loại sườn phù hợp với món ăn

Sườn non hay sườn già đều ngon và bổ dưỡng khi chế biến thành các món ăn hàng ngày trong gia đình bạn. Tuy nhiên để món ăn được đúng vị và ngon hơn, bạn vẫn nên biết cách lựa chọn loại sườn sao cho thích hợp với món ăn mà bạn định chế biến.

Nếu bạn muốn chế biến các món sườn xào, kho, rán hay nướng thì nên lựa chọn sườn non. Vì loại sườn này nhiều thịt và ít xương nên khi ăn các món này sẽ có cảm giác mềm. Phần thịt thơm và ngọt hơn, ngon hơn khi được rim hay chiên, nướng.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn làm các món canh hầm lấy nước thì nên chọn sườn già. Nước của sườn già khá ngọt và có phần thịt dai nên khi hầm lâu, cả phần nước và thịt sẽ mềm hơn, ngon hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xương sườn nói riêng cũng các sản phẩm thịt bò nói chung thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Vimex Food. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ để bạn có thể tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Mẹo Phân Biệt Sườn Non Và Sườn Già

Hướng Dẫn Làm Món Sụn Gà Xào Sả Ớt Đãi Bạn Đến Chơi Nhà Cực Ngon

Các Món Ngon Từ Sụn Gà Không Phải Ai Cũng Biết

Đổi Gió Với Món Sụn Gà Rang Muối Thơm Ngon Cho Cả Nhà

Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?

Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ

Tất Tần Tật Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Siêu Ngon

Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Nem Cuốn Ngon Nhất Và Lạ Nhất

Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến

Tổng Hợp Các Món Rau Trộn Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng

Lạ miệng với món ốc bươu chuối xanh nấu mẻ

Details Published: Monday, 30 March 2022 08:00 Written by Admin2 Hits: 378

Món ốc bươu chuối xanh nấu mẻ có vị dai sần sật của thịt ốc, bùi bùi của chuối xanh, béo béo của thịt ba rọi, hòa cùng hương thơm đặc trưng của cơm mẻ, của tinh dầu lá lốt, lá tía tô… thật quyến rũ.

Nguyên liệu làm món ốc bươu chuối xanh nấu mẻ

Ốc bươu, chọn con vừa, không quá lớn ăn dai (khoảng 1 kg),

Thịt ba rọi (200 gr)

Tàu hũ (2 miếng)

Dừa tươi một trái

Chuối xanh 2 trái

Lá tía tô, lá lốt (200 gr)

Các gia vị khác gồm tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, bột nghệ…

Hướng dẫn cách chế biến món ốc bươu chuối xanh nấu mẻ

Trước hết, ốc bươu cho vào xô nước cùng với ớt đâm nguyễn, ngâm khoảng một tiếng cho ốc bị cay nhả hết nhớt và tạp chất. Dùng dao bén chặt trôn (đuôi) ốc, lấy que khơi thịt, cắt bỏ mày và ruột ốc. Cho thịt ốc vào thau nước chà xát cùng với muối vài lần, sau đó chà với nước cốt chanh, xả sạch khoảng 3 lần cho thịt ốc trắng và hết nhớt.

Để nguyên thịt ốc (nếu con nhỏ), cắt đôi (nếu con lớn) để ráo. Chuối xanh tước vỏ, rửa sạch xắt khúc chẻ làm 4, trụng nước sôi có pha chút muối cho chuối không ngả màu sẫm, vớt ra để ráo.

Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Phi mỡ, tỏi thơm cho thịt ba rọi cùng thịt ốc vào xào xăn lại. Kế đến, cho bột nghệ (khoảng một muỗng canh) + nước cơm mẻ (3 muỗng canh, nhiều ít tùy khẩu vị mỗi người) vào xào đều các nguyên liệu nêu trên.

Nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị. Tàu hũ xắt miếng hình vuông (hoặc chữ nhật) cho vào chảo dầu chiên hơi vàng để lên giấy thấm cho ráo. Lá tía tô, lá lốt rửa sạch để ráo, xắt sợi để sẵn ra đĩa…

Sau khi nguyên liệu đã sơ chế xong, bắc nồi lên bếp, cho nước dừa tươi vào nồi (nước khoảng 1/3 nồi) nấu sôi bùng lên, nhớ hớt bọt để nước dùng được trong. Cho các nguyên liệu đã sơ chế theo thứ tự: ốc và thịt ba rọi, tàu hũ, chuối xanh vào nấu sôi vừa chín tới. Nêm nếm gia vị (bột nêm) vừa khẩu vị. Cho lá tía tô, lá lốt vào. Sau cùng, thêm vài lát ớt sừng cho có màu sắc hấp dẫn, nhắc xuống và sang nồi vào lẩu để giữ nóng. Chỉ cần dọn món ăn lên bàn với một đĩa bún trắng ngần và một đĩa nước mắm ngon nguyên chất, trong đó có vài trái ớt chín (hoặc chén muối ớt) là xong.

Nếu có dịp đi về miền Tây trong mùa lũ, bạn hãy tìm cơ hội để thưởng thức món ăn dân dã “lẩu ốc cơm mẻ nấu chuối xanh” này. Dùng vá múc miếng thịt ốc, lẫn chuối xanh, tàu hũ, thịt ba rọi, lá tía tô, lá lốt cùng một ít nước dùng cho vào chén với bún. Gắp từng thứ cho vào miệng nhai một cách chậm rãi, bạn sẽ “ngậm mà nghe” vị dai sần sật của thịt ốc, bùi bùi của chuối xanh, béo béo của thịt ba rọi, hòa cùng hương thơm đặc trưng của cơm mẻ, của tinh dầu lá lốt, lá tía tô… thật quyến rũ.

Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn

Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Cho Gia Đình

Nấu Món Ăn Hàn Quốc Không Khó

Dạy Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc

Lớp Dạy Nấu Món Ăn Hàn Quốc Tại Hà Nội, Tp Hcm, Cần Thơ

Học Cách Nấu Cá Ngon Với Món Cá Nục Kho Chuối Xanh

Bữa Tối Thơm Ngon Lạ Miệng Cùng Món Bông Cải Xanh Đút Lò Với Cá Nục

Cá Nục Bông Tươi Ngon Giá Tốt _ Hải Sản Anh Cá 0967.346.444

Cách Làm Món Cá Nục Kho Với Thơm Thơm Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn

15 Món Ăn Đồ Uống Hấp Dẫn Từ Cà Phê

Bí Quyết Pha Cà Phê Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu

– Cá nục: 1 con

– Chuối xanh: 2 trái

– Ớt đỏ: 1 trái

– Hành khô: 1 củ

– Nước mắm, đường, muối, bột nêm.

Sơ chế

– Cá bỏ ruột, bỏ vây, đánh vảy, rửa sạch

– Ngâm cá trong nước giấm pha loãng trong khoảng 3 phút, sau đó lau sạch và thái cá thành nhiều khúc vừa ăn. Cho một ít muối vào để ướp.

– Chuối xanh bỏ vỏ bên ngoài, ngâm vào nước muối khoảng 20 phút, sau đó thái khúc dày khoảng 2cm

– Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ

– Ớt rửa sạch, băm nhỏ

Chế biến

– Cho cá và chảo dầu sôi, rán sơ qua, sau đó gắp cá ra để riêng

– Cho vào chảo dầu hỗn hợp gồm: 2 thìa canh đường, 4 thìa canh nước lọc, ớt băm nhỏ trên lửa lớn cho đến khi xuất hiện màu vàng thì cho tiếp hành khô vào, đảo đều.

– Khi hành có mùi thơm thì xếp cá vào cùng, có khoảng 2 thìa cah nước mắm, tiếp tục đun trên lửa vừa trong khoảng 3 phút, nhớ đậy nắp.

– Mở nắp, cho chuối vào cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, nấu trên lửa nhỏ. Trong quá trình đun phải đậy nắp kín trong khoảng 15 phút, sau đó mở nắp, tiếp tục đun đến khi chuối mềm và thấm gia vị.

Cách dùng

Món cá nục kho chuối xanh được dùng cùng với cơm nóng, vị mặn mà đậm đà giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Mách nhỏ

Kho là một trong những cách nấu cá ngon và dễ dàng, chỉ cần bạn chọn được cá tươi, dùng gia vị phù hợp và thêm một số mẹo nhỏ sau thì đã có thể bổ sung thêm một món ăn ngon, bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn gia đình:

– Ngâm cá với nước giấm trước khi chế biến giúp loại bỏ mùi tanh và làm thịt cá mềm hơn. Có thể dùng chanh hoặc rượu pha loãng để thay thế

– Đậy nắp nồi vừa giúp cá nhanh mềm, vừa giúp ngấm gia vị nhanh và đều hơn.

Cách Kho Cá Nục Ngon Với Tỏi Ớt Rất Đậm Vị Lại Cực Bén Cơm

Bắt Đầu Với Cá Ngừ Đóng Hộp Cho Công Thức Nấu Ăn Dễ Dàng Và Ngon

Salad Với Cá Ngừ Đóng Hộp

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà

Làm Bữa Trưa Cực Nhanh Và Bổ Dưỡng Với Cá Ngừ Ngâm Dầu Đóng Hộp

🌟 Home
🌟 Top