Top #10 Món Ngon Với Đậu Hủ Trắng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên

--- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Ăn Chay Của Ý Với Cà Tím
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cà Tím
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Những Món Chay Mang Đậm Nét Văn Hóa Ảm Thực Của Người Việt
  • Món Thịt Bò Chay Kho Củ Cải Trắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu hũ bao bố chay:

    Các bước thực hiện món đậu hũ bao bố chay:

    1. Đậu hũ bạn cắt khối hình chữ nhật 6*4 hoặc cắt đôi rồi đem chiên vàng. Bạn nên chiên ngập dầu miếng đậu hũ sẽ vàng đều các mặt hơn. Vớt đậu hũ ra cho ráo dầu và bạn dùng thìa nhỏ để lấy phần ruột, để lớp vỏ ngoài tạo thành các bao bố xinh xinh. Về phần ruột đậu hũ bạn đem tán nhuyễn.
    2. Nấm đông cô đem ngâm mềm và xắt hạt lựu.

      Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc băm nhỏ.

      Củ năng, cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu.

      Chả chay xắt hạt lựu. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

      Cải thìa tách lá, rửa sạch và đem chần sơ qua và vớt ra để ráo.

    3. Làm nóng 1 chút dầu ăn, bạn cho boaro vào phi thơm rồi cho phần rau củ và chả chay vào xào, đảo đều tay. Nêm tất cả với 2 hạt nêm+ 1 đường + 1/2 tiêu, đảo đều cho ngấm gia vị. Khi phần rau củ bắt đầu chín sơ, bạn cho ra đĩa và trộn với phần đậu hũ tán nhuyễn rồi cho vào các “bao bố” và dùng cọng hẹ cột lại nhẹ tay để tạo thành những thắt nút.
    4. Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn, phi thơm tỏi và bạn cho cải thìa + 1 muỗng hạt nêm vào đảo cùng. Xào dưới lửa to để rau mướt và giòn. Sau đó bạn cho rau ra đĩa.
    5. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm nước xốt

      Bạn hòa tan 1 chén nước + 1 dầu hào chay + 2 nước tương + 1/2 đường + 1/2 hạt nêm + 1 tương ớt, khuấy đều. Sau đó cho lên bếp đun sôi và hạ nhỏ lửa rồi mới cho 1/2 muỗng bột năng vào, khuấy khi hỗn hợp đã sền sệt (lúc này phần nước xốt đã được) bạn cho dầu mè vào đảo đều.

    6. Cuối cùng bạn cho những “bao bố” mà chúng ta đã chuẩn bị vào cùng với nước xốt khoảng 5 phút để phần nước xốt ngấm vào nguyên liệu. Tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn
  • Review Top 4 Nhà Hàng Chay Ngon Ở Đà Lạt Đang Được Yêu Thích!
  • Review Nhà Hàng Chay Hoa Sen Đà Lạt
  • 11 Quán Ăn Chay Ngon Ở Đà Lạt
  • Danh Sách 5 Quán Ăn Chay Ở Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Trổ Tài Biến Miếng Đậu Hủ Trắng Thơm Thành 3 Món Ăn Đẹp Mắt, Ngon Miệng Và… Tốn Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hơn 40 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà Mùa Covid
  • 3 Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • 5 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Top 10 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Cho Mùng Một Và Ngày Rằm
  • Top 15 Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm
  • Đậu hũ là món ăn phổ biến và khá đa dạng cách chế biến từ món mặn đến món chay trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Không chỉ là món thanh mát, ăn nhiều đậu hũ còn giúp ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như bệnh tim, ung thư, tiểu đường,…

    1. Đậu hủ Tứ Xuyên cay nóng

    Không cần bàn cãi về độ nóng của món ăn này cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Đậu hủ Tứ Xuyên là sự kết hợp khá hoàn mỹ giữa những miếng đậu hủ thanh mát và vị cay nồng của sốt ớt, thêm một chút béo béo của thịt lợn xay khiến món ăn trở nên thật thi vị. Để có món ăn thơm ngon này, chúng ta phải bắt tay vào chuẩn bị cho kịp giờ cơm nào.

    Nguyên liệu: 1 hộp đậu hủ non, 100gr thịt lợn xay, 2 thìa tỏi băm, 30gr nấm đông cô xắt nhỏ, 1 thìa gừng băm, 10gr ớt bột, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, nửa thìa dầu mè, 1 thìa sa tế, hành lá.

    Cách làm:

    Bước 1: Lấy đậu hủ non ra khỏi hộp, bằng tất cả sự khéo léo của “cô gái đảm”, cắt chúng thành những khối vuông, nhỏ càng đều càng đẹp.

    Bước 2: Chọn chảo có độ sâu vừa đủ, cho gừng, tỏi, ớt bột, sa tế, dầu hào, dầu mè cùng dầu ăn vào chảo, phi thơm tất cả các nguyên liệu. Sau khi sốt dầu ớt đã được phi thơm, cho tiếp thịt lợn, nấm đã xắt nhỏ và nước tương vào, trộn đều cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Khi thịt gần chín thì cho đậu hủ vào chảo, đảo nhẹ nhàng. Ở khâu này, chị em nhất định phải nhớ đảo nhẹ tay vì đậu hủ non rất dễ bị nát, vỡ. Sau khi đậu ngấm đều sốt thì cho thêm một chút nước, hạ lửa và đun thêm từ 3-5 phút.

    Bước 4: Trong các công đoạn thì đây chính là phần khó nhất nè. Sau khi đậu ngấm đều, bỏ chúng ra đĩa và trang trí bằng hành lá xắt nhỏ. Phải làm sao trang trí thật đẹp, thật hấp dẫn nha.

    2. Canh kim chi đậu hũ

    Nếu là “fan cuồng” của ẩm thực Hàn Quốc, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món canh này rồi. Kim chi cải thảo chua chua, cay cay kết hợp với đậu hủ non mềm mại sẽ hứa hẹn mang đến hương vị mới cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu: 200gr thịt lợn ba chỉ hoặc thịt bò gân, 30gr kim chi cải thảo, nửa hộp đậu hủ non, 50gr nấm kim châm, 45ml nước muối kim chi, 5gr ớt bột Hàn Quốc, 5gr tỏi băm, 1 thìa dầu mè, hành lá, nước dùng gà và gia vị.

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế các loại nguyên liệu bằng cách rửa sạch và ngâm qua nước muối. Đối với thịt thì rửa sạch, thái thành các dải mỏng và ướp cùng bột nêm. Đậu hủ cắt khối vuông vừa ăn và lưu ý phải thật khéo léo để thành phẩm “mỏng manh” đó không bị vỡ.

    Bước 2: Cho dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn vào nồi, phi thơm, sau đó cho kim chi, ớt bột vào đảo đều cho tới khi các nguyên liệu thấm vào nhau. Tiếp theo, cho thịt đã thái vào, xào tới khi thịt chín và kim chi mềm. Thời gian đảo để thịt chín khoảng 3-4 phút nên bạn hãy chú ý để lửa vừa, đừng quá lớn.

    Bước 3: Sau khi thịt chín và các nguyên liệu đã thấm đều, bạn cho nước dùng gà vào nồi với lượng vừa đủ, khi nước sôi thì cho tiếp nước kim chi vào. Kim chi là dạng giống dưa muối chua của Việt Nam, vì vậy khi đun sẽ dễ bị nổi váng bọt, khiến nước canh không được trong. Vì vậy, khi đun nhớ hớt bỏ váng bọt. Cuối cùng, cho nấm kim châm cùng đậu hũ để món ăn được tròn vị.

    Nguyên liệu: 600gr đậu phụ, 100gr thịt heo xay, 3 cây hành lá, gừng, tỏi, xả cây, ớt và gia vị.

    Cách làm:

    Bước 1: Tùy theo sở thích, bạn có thể cắt đậu phụ thành lát mỏng hoặc khối vuông vừa ăn, sau đó chiên vàng đậu trong chảo dầu nóng. Nên nhớ chiên vàng đều tất cả các mặt để món ăn được thơm, giòn và có màu sắc đẹp mắt.

    Bước 2: Băm nhuyễn tỏi, gừng, xả, ớt và hành lá. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và các nguyên liệu vừa băm nhuyễn và đảo đều cho tới khi tất cả ngả sang màu vàng óng, mùi hương của xả thơm lừng. Sau đó, cho thêm thịt xay và xào cho tới khi chuyển màu, thêm sa tế và gia vị.

    Bước 3: Sau khi nước sốt đã hoàn thành, bạn cho đậu đã chiên vào và đảo đều cho gia vị thấm vào bên trong. Đừng quên rắc hay và nêm nếm gia vị thật vừa với gia đình bạn. Cuối cùng là múc đậu phụ ra đĩa và trang trí thật xinh. Vậy là món ăn đậu phụ sốt cay đã hoàn thành rồi, rất đơn giản phải không nào?

    Ảnh: Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Lạc Có Béo Không, Tác Dụng Của Lạc (Đậu Phộng) Là Gì, 3 Món Ngon Từ Đậu Phộng Dễ Làm Tại Nhà
  • 20 Món Ngon Và Đơn Giản Với Đậu Phộng (Lạc)
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Đậu Phụ Cho Mâm Cỗ Chay
  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sườn Rán Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Đậu Hủ Khìa Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột Đơn Giản Nhưng Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Chay Từ Nấm Sò
  • Nấm Bào Ngư (Sò) 14 Cách Chế Biến Dễ Dàng Chỉ Với 30 Phút
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu 5 Món Ăn Ngon Và 20 Bài Thuốc Đông Y
  • Đậu hủ là một món ăn thanh đạm, chứa ít calo, không chứa cholesterol có lợi cho tim mạch; không chỉ vậy, đậu hủ còn cung cấp đầy đủ protein và tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Nước dừa là thức uống giải khát không còn xa lạ, trong nước dừa giàu vitamin, khoáng chất, ít đường và chứa nhiều canxi, kali giúp bổ sung năng lượng. Món ăn chế biến từ đậu hủ và nước dừa vừa thanh nhiệt, giải khát cho mùa hè này, vừa cung cấp cho bạn những dinh dưỡng cần thiết cho một ngày hoạt động để cơ thể khỏe mạnh.

    Đậu hủ khìa nước dừa được đầu tư công phu. Món ăn có vị béo thơm, vị đậm đà đưa cơm. Đặc biệt đây lại là món có thể ăn chay, thích hợp với tất cả mọi người.

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    35

    phút

    Tổng Thời Gian

    45

    phút

    Loại Món

    Khìa

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 6

      miếng

      đậu hủ

    • 300

      ml

      nước dừa tươi

    Gia vị

    • 1

      muỗng canh

      nước mắm chay

    • 1

      muỗng canh

      đường

    • 1

      muỗng cafe

      hạt nêm chay

    • muỗng cafe

      muối

    • muỗng cafe

      bột ngọt

    • ½

      muỗng canh

      tương ớt

    • ½

      muỗng canh

      tương cà

    Các bước thực hiện

     

    • Đậu hủ cắt đôi theo chiều dọc, chiên sơ vừa vàng đều. Sau đó chắt bớt dầu trong chảo, chừa lại một ít (khoảng 2 muỗng canh)

    • Củ hành, ớt, tỏi băm cho vào phi thơm với một ít dầu ăn. Sau đó cho đậu hủ đã chiên vàng vào đảo đều. Lưu ý: Nếu ăn chay trường thì thay tỏi bằng hành baro.

    • Cho 300ml nước dừa tươi vào nêm nếm với gia vị theo công thức:

      Hạt nêm chay: 1 muỗng canh

      Nước mắm chay: 1 muỗng canh

      Đường: 1 muỗng canh

      1/3 muỗng cafe muối

      1/3 muỗng cafe bột ngọt

      1/2 muỗng canh tương ớ

      1/2 muỗng canh tương cà

    • Trộn đều tất cả gia vị sau đó khìa với lửa vừa đến khi sệt nước. Gắp đậu hủ ra dĩa, ăn kèm với xà lách hoặc dưa leo, cà chua tuỳ sở thích mọi người.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm đậu hủ khìa nước dừa

    Món chay: canh đậu hủ nấm rơm, đậu hủ sốt cà chua, khổ qua nhồi đậu hủ kho, đậu hủ hấp chấm xì dầu, gỏi đậu hủ trộn nấm và các loại rau củ,…

    Rau Củ Kho Chả Chay Và Đậu Hủ Chiên Sả

    Hai món ăn với cách thực hiện đơn giản nhưng mang đến bữa cơm chay ngon miệng và bắt mắt.

    Xem cách làm

    Cách Làm Đậu Hủ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua

    Đậu hũ được xem là mộtnguyên liệu ngon,bổ,rẻ,dễ kết hợp và chế biến thành nhiều món ăn đa dạng,đem lạicho bạn nhiều lựa chọn cho mâm cơm của gia đình.

    Xem cách làm

    Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn nên nhanh tay ghi lại vào cẩm nang nấu ăn của mình để trổ tài bếp núc ngay thôi.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Chao Ngon Tuyệt Hảo
  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào – Chiên – Súp Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Download Or Listen Free Online
  • Meghomilon Lyrics (মেঘমিলন) Tanjib Sarowar
  • Watch Mon Chay Tomay Full Movie Online, Horror Film
  • Món Chay :đậu Hủ Rim Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Đậm Đà
  • Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Như Bí Quyết Gia Truyền
  • Rau Củ Kho Chay Món Ăn Thanh Đạm Dễ Thực Hiện
  • Ăn Chay Ngon Cơm Với Rau Củ Kho Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Nguyên liệu cho mon chay đậu hủ rim rau răm:

    • 3 bìa đậu hũ loại bảng lớn khoảng 4 cm x 6 cm, rửa nước ấm để ráo.
    • 2 củ khoai lang bí, gọt vỏ, rửa nước muối cho sạch mủ, cắt thỏi vuông 1cm x 4cm, chiên vàng.
    • 1 cây boa rô, rửa sạch, lá luộc xé sợi làm dây buộc, gốc băm nhỏ để phi dầu cho thơm.
    • Một ít rau răm, chọn loại lá lớn, rửa bỏ gốc, để ráo.
    • ½ chén dầu ăn.
    • 1 muỗng canh dầu mè.
    • 2 trái dưa leo, gọt bớt vỏ, bỏ ruột, bóp chua ngọt.
    • 1 trái ớt chín, bỏ hột, cắt sợi.
    • Gia vị: muối, đường, nước tương, tiêu, ngũ vị hương.

    Thực hiện mon chay:

    • Dùng dao cắt đậu hũ thành từng lát mỏng, dày khoảng 2 ly, để nguyên bảng lớn, chiên vàng sơ cả 2 mặt, cho vào tô ướp với một một muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    • Trải từng miếng đậu hũ ra dĩa, cho thỏi khoai lang chiên, ít lá rau răm vào cuộn tròn, dùng dây boa rô cột lại.
    • Pha 2 muỗng canh nước tương ngon với 4 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng canh đường, một chút muối, ½ muỗng càphê tiêu rồi cho vào chảo dầu ăn đã phi boa rô, nấu sôi khoảng 3 phút, cho tiếp đậu hũ, rau răm vào rim nhỏ lửa, cạn hết nước là được.
    • Nhắc xuống, cắt lát đậu hũ rim thành từng lát dày khoảng 2cm, xếp ra dĩa kèm với dưa leo bóp chua ngọt.
    • Món đậu hũ rim rau răm là mon chay dùng với cơm nóng rất ngon.

    Mách nhỏ:

    • Đậu hũ trắng mua về chưa dùng ngay, bạn nên luộc đậu, rồi ngâm nước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nhớ thay nước mỗi ngày. Cách này giúp bạn giữ được đậu tươi ngon 2 -3 ngày.
    • Đậu hũ cũng là thực phẩm rất dễ bắt mùi của các thực phẩm khác, bạn nên đậy kín nắp khi cho vào tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Rim Đánh Bại Món Mặn Ngày Rằm
  • Làm Món Chả Chay Rim Ngũ Vị Cực Ngon Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Salad Rau Mầm Chay Tươi Ngon
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Chúng Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • Gợi Ý Thực Đơn Món Chay Từ Rau Củ Quả Hữu Cơ
  • Canh Khổ Qua Dồn Đậu Hủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Cari Chay Ngon Miệng
  • 10 Món Chay Chế Biến Từ Mướp Đắng Cực Ngon Cho Chị Em Nội Trợ Đảm Đang
  • Top 5 Món Chay Ngon Ngày Rằm Tháng 8 Ngon Tuyệt Và Dễ Làm Thanh Dung Vegetarian Food
  • 16 Món Chay Ngày Tết Ngon, Dễ Làm Mà Đủ Chất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • Canh khổ qua dồn đậu hủ thơm ngon dễ làm với 7 bước đơn giản cho những mưa se se lạnh…

    Nguyên liệu nấu canh khổ qua dồn đậu hủ

    • 500g khổ qua, cắt đôi, bỏ ruột.
    • 75g tàu hũ trắng, vắt bỏ nước
    • 3g nấm mèo khô, ngâm nước lạnh, cắt sợi nhỏ
    • 15g nấm rơm, ngâm nước lạnh, băm nhỏ
    • 5g nấm đông cô tươi, ngâm nước lạnh, băm nhỏ
    • 10g bún tàu khô, ngâm nước, băm nhuyễn
    • Hành tím: 2 củ
    • 0,2 g (¼ mcf) tiêu xay
    • 3g đường
    • 1g dầu mè
    • 1 lít (4 chén) nước
    • 15g (3 mcf) Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon

    Cách làm canh khổ qua dồn đậu hủ

    Bước 1: Bạn hãy đem đậu hủ rửa sạch, trong quá trình đó chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc đậu hủ. Sau đó vớt đậu hủ ra một đĩa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Trộn đậu hủ với 2 muỗng hạt nêm Knorr 3 nấm ngon, 2 củ hành tím, 1 thìa đường và 1 thìa muối. Bạn đựng tất cả trong tô sau đó trộn lên để hỗn hợp này thấm gia vị hơn. Tiếp đó, sử dụng máy xay thực phẩm để xay nhuyễn đậu hủ, hành tím, đường và muối. Chú ý chỉnh tốc độ xay chậm và xay không quá lâu. Tránh trường hợp xay nhuyễn nhừ. Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp vào một tô lớn và chuẩn bị bước kế tiếp.

    Bước 3: Bạn cắt nấm mèo thành từng sợi nhuyễn. Tiếp đó băm nhỏ nấm đông cô, nấm rơm và đựng trong một chén riêng. Sau đó cho nấm mèo đã được cắt sợi, nấm đông cô, nấm rơm đã được băm nhuyễn vào tô hỗn hợp tàu hủ đã được xay nhuyễn. Bạn hãy trộn đều hỗn hợp và thêm nửa muỗng hạt nêm Knorr 3 nấm ngon để thêm đậm đà.

    Bước 4: Đối với khổ qua, bạn dùng dao rạch một đường ở giữa trái khổ qua. Sau đó nạo bổ phần ruột, cắt bỏ hai đầu và rửa sạch.

    Bước 6: Đặt lên nồi nấu với lượng nước vừa đủ. Hầm cho đến khi khổ qua mềm. Nêm nếm thêm gia vị như 1 muỗng Knorr 3 nấm ngon, nửa thìa muối, nửa thìa đường. Chú ý nêm nếm để món ăn trở nên đậm đà nhất.

    Bước 7: Múc canh ra tô nhưng lưu ý một tô nên để hai trái khổ qua. Trang trí thêm tiêu và ít ngò làm tô canh thêm hấp dẫn. Ăn kèm với cơm và nước mắm ớt để chấm tăng thêm phần hương vị. Đặc biệt, canh khổ qua dồn đậu hủ thích hợp cho những ai đang ăn chay đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Quán Ăn Chay Ngon Đông Khách Nhất Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Lá Lốt Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 5 Món Chay Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Những Nguyên Tắc Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Miệng
  • Các Món Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Ngon Ngất Ngây
  • 10 Bộ Phim Điện Ảnh Cho Tín Đồ Ẩm Thực (P2)
  • Cách Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Ăn Chay Hiệu Quả
  • 22 Lợi Ích Của Việc Ăn Chay Theo Phật Giáo
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Chè đậu trắng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, vị ngọt thanh, bùi bùi đã làm nên nét đặc biệt cho món ăn này. Biến tấu mới của đậu trắng cùng khoai môn sẽ góp phần tạo nên món chè độc đáo, thơm ngon khó cưỡng.

    Nguyên liệu cho món chè đậu trắng khoai môn

    Hướng dẫn nấu chè đậu đậu trắng khoai môn giảm cân

    Nguyên liệu

    • 300gr khoai môn cao
    • 300gr đậu trắng
    • 200gr đường kính, 50 gam bột năng, 2 ống vani
    • 200gr dừa nạo

    Cách thực hiện món chè đậu trắng khoai môn:

    Bước 1: Sơ chế

    Đậu trắng ngâm mềm, đãi sạch, bỏ các hạt lép, hư, vớt ra rổ để ráo. Cho đậu vào nồi nước hầm đến khi đậu mềm. Khi đậu chín, đổ ra rổ để thật ráo nước.

    Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Ngâm khoai môn vào nước muối khoảng 1 giờ để khoai ra bớt nhựa. Tiếp theo, bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước, sau đó đem khoai đi hấp chín.

    Bước 2: Cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đun cho tới khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, để nước cốt dừa nguội. Sau đó, hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa.

    Bước 3: Tiếp tục cho thêm 5 chén nước ấm vào chỗ dừa nạo vừa sử dụng để vắt lấy nước dão nấu chè. Sau đó đun sôi nước cốt dừa dão và cho đậu trắng, khoai môn cùng 200 gam đường kính vào khuấy đều tay để đường thấm vào nguyên liệu. Đun cho đến khi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

    Chè đậu trắng khoai môn dẻo thơm, béo bùi hấp dẫn

    Thế là bạn đã hoàn thành món chè đậu trắng khoai môn dẻo thơm rồi đấy. Khi thưởng thức bạn múc chè ra ly và cho nước cốt dừa lên trên để tăng vị béo cho món ăn. Nếu những bạn nào thích có thêm bị giòn thơm có thể cho đậu phụng đập dập vào. Món chè đậu trắng khoai môn ngon là phải béo mềm của từng hạt đậu trắng, của từng miếng khoai môn bở ngọt hòa quyện vào sự béo ngậy của nước cốt dừa. Đây chắc chắn sẽ là món ăn được tất cả các thành viên trong gia đình yêu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Chuối Hấp Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước
  • Rất Nhiều Mì Gói Ở Vn Chứa Chất Độc Phá Hủy Adn
  • Bảng Tra Dấu Hỏi Ngã Ph
  • 4 Cách Làm Bánh Xèo Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu Hủ Chưng Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Trà Sữa Dai Ngon Hấp Dẫn
  • Phiêu Với “triệu Triệu Đóa Hồng” Trên Bánh Thạch 3D
  • Bí Quyết Để Có Món Bò Nướng Đá Muối Ngon Đúng Điệu
  • Bò Nướng Tảng Bùi Thị Xuân
  • 3 Công Thức Ướp Thị Bò Nướng Thơm Ngon Và Dễ Làm
  • Steamed tofu & blissful bean sauce

    This is yet another typical Vietnamese dish. It is simple to make and light on the heart.

    Ingredients:

    • 1 medium firm tofu (about 400 grams or 14 ounces), cut into 6 slices
    • 2 inches fresh ginger, julienned
    • 1 red (orange, purple) bell pepper, julienned
    • 1 stalk celery, julienned
    • 1/4 cup woodear mushrooms, soaked in warm water for 1/2 hour, julienned
    • 9 shiitake mushrooms, soaked in warm water for 1/2 hour
    • 1 cup soaked beanthread, cut into 2-inch sections
    • 2 cilantro sprigs (for garnish)
    • A dash of ground black pepper
    • Sauce: Combine then stir well 2 tablespoons bean sauce, 2 teaspoons sugar, 4 tablespoons water, 2 teaspoons flax oil (or olive oil, sesame oil)

    Directions:

    1. In a 6-quart saucepan, bring 3 quarts water into a boil.

    2. While waiting for the water to boil, arrange tofu slices in a bowl.

    3. Add the remaining ingredients on top of the tofu.

    4. Add the sauce.

    5. Steam for about 15-20 minutes.

    6. Turn off stove. Sprinkle some ground black pepper and garnish with cilantro.

    This dish is particularly great with steamed rice. Enjoy!

    Đậu hủ cũng có thể thay thế bằng cá chay (nguyên liệu chính là tàu hủ ky và rong biển), có sẵn ở gian hàng thực phẩm chay đông lạnh, giá rất phải chăng.

    Nguyên liệu:

    • Đậu hủ loại cứng vừa, khoảng 400 gram (14 ounces, gần 1 cân Anh, hoặc gần 2 chén), cắt ra khoảng 6 lát
    • 1 lóng gừng tươi, thái chỉ
    • 1 trái ớt chuông (màu đỏ, xanh, cam, tím v.v.) thái chỉ
    • 1 nhánh cần tây thái cọng
    • 1/4 chén nấm mèo (mộc nhĩ), ngâm mềm, thái chỉ
    • 9 nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, để nguyên
    • 1 chén bún tàu ngâm mềm, cắt khúc vừa ăn
    • Vài nhánh ngò (trang hoàng)
    • Nước xốt: Khuấy đều 2 muỗng canh tương hột, 2 muỗng cà-phê đường, 4 muỗng canh nước, 2 muỗng cà-phê dầu lanh (hoặc dầu ô-liu, dầu mè)

    Thực hiện:

    1. Bắc nồi nước.
    2. Trong lúc chờ nước sôi, sắp đậu hủ trên tô cạn lòng.
    3. Sau đó sắp các nguyên liệu còn lại lên trên.
    4. Rưới nước xốt.
    5. Cho vào nồi chưng khoảng 15-20 phút.
    6. Tắt lửa, rắc tiêu lên trên và trang hoàng với chút ngò.

    Món này dùng với cơm nóng, rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhẹ Nhàng Với Đậu Hũ Chưng Tương Ngày Rằm
  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Người Hoa Ngon Không Thua Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Tại Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Ăn Thịt Kho Tiêu, Rau Muống Xào Nhớ Bữa Cơm Tuổi Thơ
  • Bột Vỏ Bánh Su Kem Mikko 1Kg
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ngon Từ Đậu Phụ Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Bạn Cần Nên Biết
  • Món Ngon Từ Đồng Quê Dân Dã
  • 15 Món Món Ngon Từ Ếch Ngon Cho Bà Bầu Tăng Cường Sức Khỏe, An Thai
  • Trứng Ếch Có Ăn Được Không? Các Món Ngon Chế Biến Từ Trứng Ếch
  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Chúng ta lại sẽ gặp nhau với một món ăn từ đậu hũ và như những bài học trước tôi nói rằng đ ậu hũ được mệnh danh là pho mát của Việt Nam. Đậu hũ là một món ăn không bao giờ chán.hôm nay với món phô mát của Việt Nam. Thì chúng ta sẽ lại có của món ăn gì đây khi mà trong tay tôi nguyên vật liệu quá đơn giản.sau đây thì chúng ta sẽ chế biến tất cả những món ăn được làm từ đậu hũ trắng.

    Đậu phụ sốt nước tương

    Nguyên liệu

    • 5 miếng đậu hũ khuôn.
    • Một ít bro băm nhỏ
    • gia vị chỉ có một ít nước tương.
    • nước mắm và đường

    Chúng ta sẽ chế biến món ăn gì thật là hấp dẫn với với nguyên liệu đơn giản này bởi vì các bạn biết đấy, đơn giản từ những cái đơn giản chúng ta lại có thể chế biến được những món ăn rất tuyệt vời. Và hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món đậu hũ chiên giòn sốt nước tương.

    Bước 1. Để có món ăn đây trước hết chúng ta cần phải mua đậu hũ trắng. Các bạn nên mua loại đậu hũ khuôn. Và ở chợ hiện nay có rất nhiều loại đậu khuôn, có những loại đậu khuôn rất mềm, vì thế các bạn nên mua đầu hũ khuôn ở các cửa hàng gia truyền.

    Khi mua đậu hũ ở chợ về thì chúng ta không không cần luộc lại. Cũng không cần ngâm nước muối các bạn thầy chỉ để bình thường. Và các bạn sẽ phải cắt thành từng miếng, tùy theo sở thích của mỗi bạn, mà chúng ta sẽ cắt như thế nào cho vừa ý. Ở đây thì tôi sẽ cắt đôi miếng đậu hũ ra. Sau đó tôi sẽ lại cắt xéo miếng đậu hũ ra, tức là một miếng đậu hũ các bạn phải cắt làm 4.

    Bước 2. các bạn cũng không cần phải gặp cùng với nguyên liệu gì mà các bạn hãy đem chiên, chào Để chiên đậu hũ phải thật là nhiều dầu và để giàu được nóng già, để khi miếng đậu hũ được thả vào thì phải giòn ở bên ngoài.

    Bước 3. Trong khi đợi chảo dầu sôi thì các bạn hãy làm phần nước chấm, chúng ta sẽ có hai loại nước để làm loại nước sốt này, nếu bạn nào thích vị của nước mắm chay thì chúng ta có thể dùng nước mắm chay. Còn nếu không thì các bạn sẽ dùng nước tương.

    Các bạn hãy dùng một cái chén nhỏ, trước hết các bạn hãy lấy 1 chén nước tương, tiếp theo Các bạn hãy cho thêm một chén nước sôi để nguội, để giảm bớt vị mặn của nước tương và làm cho nước sốt này có vị dịu ngọt thì các bạn hãy cho vào hỗn hợp trên một nửa muỗng đường, Sau đó các bạn hãy khuấy đều hỗn hợp này lên, đối với hành lá đã bơm nhỏ thì các bạn hãy dùng một nửa để cho vào hỗn hợp trên.

    Bước 4. Khi dầu trong chảo đã sôi thì các bạn hãy lần lượt thả những miếng đậu hũ vào để chiên. Các bạn hãy chiên những miếng đậu hũ vàng đều hai mặt. Sau đó các bạn hãy vớt ra.

    Bước 5. sau khi đậu hũ đã chiên giòn thì các bạn hãy lần lượt gặp từng miếng và thả vào chén nước tương Sau đó các bạn để khoảng 10 giây và các bạn vớt ra cho vào đĩa

    Đậu hũ kho sả ớt

    Nguyên liệu.

    Bước 1. Đối với sả và ớt thì các bạn hãy rửa sạch và sau đó băm nhỏ.

    Bước 2. đối với đậu hũ trắng sau khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch và sau đó đem chiên để hai mặt của miếng đậu hũ được vàng giòn Sau đó các bạn hãy vớt ra đĩa.

    Bước 3. Các bạn hãy bắt một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu ăn rồi sau đó các bạn hãy cho hành sả lên phi thơm, tiếp theo Các bạn hãy cho những miếng đậu hũ các bạn đã phiên vào sau đó đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa miệng Ăn, các bạn hãy Bắc xuống và múc ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức.

    Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

    Nguyên liệu.

    Bước 1. đối với đậu hũ thì các bạn hãy trẻ đôi miếng đậu hũ da và các bạn nên nhớ là không phải chẻ đứt, các bạn chỉ trẻ để nhồi thịt vào.

    đối với hành lá thì các bạn hãy cắt nhỏ và sau đó trộn với phần thịt các bạn đã xay.

    Bước 2. các bạn hãy đem ướp thịt với một số gia vị Rồi sau đó để trong khoảng thời gian 15 phút thì các bạn hãy nói vào đậu hũ và sau đó đem đậu hũ đi chiên giòn. các bạn nên nhớ là chiên với lửa vừa để đậu hũ không bị cháy mà miếng đậu hũ lại vừa đẹp mắt.

    Bước 3. Sau khi chiên đậu hũ xông thì các bạn hãy tiến hành cắt cà chua và cho lên chảo các bạn hãy tiến hành sao cho cà chua mềm da và sau đó các bạn hãy bỏ những miếng đậu hũ đã nhồi thịt và chiên vàng vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó thì các bạn hãy Bắc xuống và trình bày ra đĩa. Để cả nhà cùng thưởng thức những món ngon do chính tay các bạn nấu.

    Qua bài viết này thì tôi cũng luôn hy vọng rằng các bạn sẽ đóng góp được những ý kiến để bài viết này được hoàn thiện hơn càng ngày càng phát triển.

    128 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm 6 Món Ngon Từ Lạc (Đậu Phộng) Khiến Cả Nhà Mê Tít
  • Các Món Ăn Vặt Từ Đậu Phộng Cho Trẻ Ngon Mê Ly * Hello Bacsi
  • Công Thức Làm Một Số Món Ngon Từ Đuôi Heo, Tăng Cường Sinh Lực
  • Bán Đùi Vịt Góc Tư │ Mua Đùi Vịt Ở Đâu Ngon Tại Tphcm │ Đùi Vịt Làm Món Gì Ngon ?
  • Cách Làm Đùi Gà Tây Đút Lò Ngon Mê Ly Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Gạo Nếp Và Nước Cốt Dừa Tại Nhà Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Cá Chép Nấu Canh Chua
  • 10 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon Ngọt Mát Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Nấu Sâm Bổ Lượng: Các Vị Thuốc Quý Cho Bát Chè Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà * Hello Bacsi
  • Phần nguyên liệu được chia làm 2 phần: Phần nấu chè và phần làm nước cốt rưới lên trên.

    Phần nguyên liệu nấu chè

    • Đậu trắng: 200 gram
    • Gạo nếp: 150 gram
    • Baking soda (muối nở): 1 thìa
    • Lá dứa: 1 cây
    • Đường phèn: 300 gram
    • Nước cốt dừa: 500ml
    • Vani: 2 ống
    • Muối: 1 muỗng

    Phần nguyên liệu nấu nước cốt

    • Nước cốt dừa: 300ml
    • Nước lọc: 100ml
    • Đường phèn: 1.5 thìa
    • Muối: 1/4 thìa
    • Bột năng: 2 thìa
    • Bột gạo: 2 thìa

    Lượng đậu trắng, gạo nếp cũng như lượng đường bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với sở thích của mình khi thích ăn nhiều đậu hoặc ăn nhiều nếp hơn.

    Đặc điểm của đậu trắng là có lớp vỏ khá cứng và có vị chát. Khi nấu thì dễ mềm nhưng khi cho đường vào nấu và để nguội thì dễ bị cứng lại. Cách sơ chế để khắc phục tình trạng này bạn hãy ngâm đậu với 1 thìa cafe baking soda như bước sơ chế bên dưới.

    Bạn có thể sử dụng đường phèn hoặc đường kính trắng đều được. Ở đây mình sử dụng đường phèn.

    Các bước nấu chè đậu trắng

    Bước 1: Sơ chế và luộc đậu trắng

    Vo sạch gạo nếp và để riêng, ngâm 3h cho mềm (không ngâm cũng được).

    Đậu trắng rửa sạch. Hòa tan 1 muỗng cafe baking soda trong chậu nước rồi ngâm đậu trắng 6 tiếng.

    Bắc nồi lên bếp và luộc đậu trắng với lửa nhỏ khoảng 40 phút hoặc hơn với 1/2 thìa muối để khi ăn đậu không bị nhạt, khi ăn thử thấy đậu chín mềm là được.

    Sau đó đổ đậu ra rổ và rửa lại với nước 1 lần.

    Bước 2: Nấu nước cốt chè

    Trước khi nấu nước cốt chè, bạn cho gạo nếp vào tô, lần lượt cho: 1/4 thìa muối, 500ml nước cốt dừa vào ngâm 15 phút.

    Để nấu nước cốt, bạn bắp nồi lên bếp. Sau đó cho 100ml nước cốt dừa vào, nếu nước cốt khá đặc thì nên cho thêm 100ml nước lọc vào cho vừa, 1.5 thìa đường, 1/4 thìa muối và khuấy đều. Trước khi đun, bạn múc vài thìa nước cốt này vào 1 bát nhỏ và hòa thêm 2 thìa bột năng + 2 thìa bột gạo. Bát nước bột năng này bạn sẽ cho vào nồi chè khi vừa nấu xong để tạo độ dẻo, sẽ sử dụng ở bước sau.

    Bắt đầu bật bếp ở mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều khi thấy hỗn hợp hơi đặc và quyện lại thì tắt bếp, cho hỗn hợp ra bát.

    Đến đây, bạn đã có đậu xanh luộc chín ở bước 1, nước cốt dừa đã nấu ở bước này (bước 2) và 1 chén nhỏ hỗn hợp bột năng. Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành nấu chè đậu trắng.

    Bước 3: Nấu chè đậu trắng

    Đậy vung, bật bếp đun sôi rồi hạ lửa ở mức thấp nhất. Nấu chè khoảng 60 phút, khi thấy gạo nếp chín, chuyển sang màu trong là được. Trong quá trình nấu không nên đảo hoặc khuấy.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món chè đậu trắng đạt chuẩn khi đạt được những yêu cầu sau:

    1. Đậu trắng và gạo nếp không bị nát
    2. Đậu trắng khi ăn mềm và bùi không bị chát
    3. Gạo nếp dẻo, trong
    4. Chè không quá đặc cũng không quá loãng và có độ ngọt vừa đủ, phù hợp với khẩu vị của bạn
    5. Nước cốt đậm đà béo ngậy và thơm

    Chè nói chung và chè đậu trắng nói riêng không những để ăn vặt, làm bữa phụ trong những ngày hè mà còn được nấu để thắp hương trong những ngày lễ tết, đặc biệt là để cúng thôi nôi (khi bé tròn 12 tháng tuổi).

    Chè đậu trắng bao nhiêu calo?

    Với nguyên liệu chính là đậu trắng và gạo nếp – 2 loại thực phẩm có hàm lượng calo khá cao. Tuy không chính xác nhưng lượng calo từ chè đậu trắng khoảng 400 calo (khá cao) nên bạn nào sợ tăng cân thì không nên ăn quá nhiều nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Mẹ Nhất Định Phải Biết * Hello Bacsi
  • Khám Phá Top 24 Quán Bún Ngon Hải Phòng Không Thể Bỏ Qua
  • Húp Sạch 8 Quán Lẩu Mắm
  • Bún Chả Cá Nha Trang
  • Top 3 Quán Bún Chả Cá Đà Lạt Lừng Danh Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Học Cách Nấu Xôi Mặn Cực Ngon Cho Bữa Ăn Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Cho Mâm Tiệc Ngày Rằm
  • Tiệm Bánh Mì, Xôi Mặn, Hắc Ngầu Ngon Quận 11
  • Cách Làm Xôi Cốm Dẻo Thơm Đơn Giản Nhưng Ngon Mê Ly
  • Nguyên liệu nấu chè đậu trắng ngon

    Các nguyên liệu để nấu một nồi chè đậu trắng sẽ bao gồm:

    • Đậu trắng (200 gram).
    • Gạo nếp (1/3 bát con).
    • Đường cát (200 gram).
    • Muối (1 thìa cafe).
    • Bột năng (1 thìa cafe).
    • Nước cốt dừa (200 ml).

    Cách nấu chè đậu trắng ngon

    Bước 1: Ngâm gạo và đậu

    Gạo nếp: Vo kỹ để loại bỏ sạn, bụi cũng như các hạt sâu, không đều. Vo xong, cho gạo vào ngâm với ½ thìa cafe muối qua đêm hoặc 4 – 5 tiếng.

    Đậu trắng: Tương tự như gạo nếp, đậu bạn cũng cho vào vo kỹ và loại bỏ những hạt đậu nổi lên trên mặt nước. Tiếp đến, cho đậu vào ngâm từ 3 – 4 tiếng.

    Bước 2: Nấu chè

    Gạo đã ngâm kỹ, bạn cho vào nồi cùng với nước lạnh và nấu cho nở bung. Trong quá trình nấu, bạn thường xuyên khuấy nhẹ để gạo không bị khê ở đáy nồi. Khi gạo nở, bạn nêm đường vào cho có được vị ngọt vừa phải.

    Đậu trắng: Cho đậu vào nồi đun cùng với 1 – 1,2 lít nước + ½ thìa cafe muối. Khi đậu đã chín mềm, bạn chắt bỏ nước đậu và để cho hạt đậu ráo.

    Ở công đoạn tiếp theo, bạn cho chỗ đậu đã chín vào nồi gạo đã nở bung và đun tiếp tục cho sôi. Cứ đun như vậy cho tới khi nồi chè sánh vừa là được.

    Nước cốt dừa: Hoà tan phần nước cốt với bột năng rồi bắc lên bếp đun lửa nhỏ. Khuấy đều để nước cốt dừa không bị khê, khuấy đều tay cho tới khi nước cốt dừa sánh thì cho đường vào cùng, điều chỉnh vị ngọt rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè đậu trắng với nếp, bạn múc chè ra bát, múc phần nước cốt dừa lên trên rồi có thể ăn trực tiếp hoặc cho thêm đá vào và trộn đều.

    Cách nấu chè đậu ván

    Nguyên liệu nấu chè đậu ván

    Các nguyên liệu bạn cần cho món chè đậu ván sẽ bao gồm:

    • Đậu ván (500 gram).
    • Đường (200 gram).
    • Bột năng (50 gram).
    • Lá dứa (5 lá).
    • Nước cốt dừa (200 ml).
    • Sữa tươi có đường (200 ml).

    Các bước nấu chè đậu ván

    Bước 1: Sơ chế đậu ván

    Rửa sạch đậu, loại bỏ những hạt đậu lép nổi trên mặt nước. Tiếp theo, bạn ngâm đậu từ 7 – 8 tiếng để đậu nở, tác vỏ. Bạn nên ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian.

    Ngâm đậu xong, bạn bóc sạch vỏ rồi cho đậu vào hấp cách thuỷ cho đến khi hạt đậu nở mềm. Bạn có thể chọn phương án luộc hạt đậu thì sẽ nhanh hơn, tuy nhiên các làm này thì đậu sẽ không ngon so với phương pháp hấp.

    Bước 2: Nấu chè

    Bột năng: Hoà tan bột năng trong 1 bát con nước. Lưu ý khuấy kỹ để đảm bảo bột không bị vón cục.

    Nước cốt dừa: Cho phần nước cốt dừa hoà cùng với phần sữa tươi đã chuẩn bị. Cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi để nguội.

    Cho vào nồi 500 ml nước rồi cho phần lá dứa đã rửa sạch, cắt khúc vào đun sôi trong vòng 5 phút để lá tiết hết mùi thơm. Tiếp đến, cho phần đậu đã hấp chín vào khuấy cùng, cho đường vào để có vị ngọt vừa. Cuối cùng, bạn trút phần bột năng vào khuấy cho tới khi chè sánh lại là được.

    Chờ cho chè nguội, bạn múc chè ra bát, chan nước cốt sữa dừa lên trên rồi trộn đều và thưởng thức.

    Cách nấu chè đậu ngự

    Nguyên liệu nấu chè đậu ngự

    Phần nguyên liệu để nấu chè đậu ngự sẽ bao gồm:

    • Đậu ngự (300 gram).
    • Lá dứa (7 – 10 lá).
    • Đường cát (200 gram).
    • Nước cốt dừa (200 ml).

    Các bước nấu chè đậu ngự

    Bước 1: Chuẩn bị đậu ngự

    Vo và đãi sạch đậu để loại bỏ hạt sâu, lép. Tiếp theo, bạn cho đậu vào ngâm qua đêm hoặc từ 5 – 6 tiếng đều hạt đậu ngấm nước, nở mềm.

    Ngâm đậu xong, bạn dùng tay chà vào hạt đậu để loại bỏ đi phần vỏ. Loại bỏ sạch vỏ đậu, bạn xả sạch đậu một lần nữa rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2: Nấu chè đậu ngự

    Rửa sạch lá dứa rồi cắt khúc. Tiếp theo, bạn dùng chính lá dứa rồi quấn chúng lại cho gọn rồi cho vào nồi cùng với 1,5 lít nước. Cho tiếp đậu ngự vào nồi cùng với lá dứa rồi ninh cho mềm.

    Khi đậu đã mềm, bạn vớt bỏ lá dứa và vớt phần hạt đậu ra ngoài. Bắc 1 chiếc chảo khô lên bếp và cho hạt đậu vào sên với đường để hạt đậu ngọt đều. Sên đậu xong, bạn lại cho đậu vào nồi nước và đun cho sôi.

    Thưởng thức chè đậu ngự, bạn chỉ cần múc chè ra bát và chan phần nước cốt dừa lên là có thể thoải mái ăn.

    Như vậy là không chỉ có cách nấu chè đậu trắng ngon mà công thức nấu chè đậu ván, đậu ngự cũng đã được bạn nắm rất rõ phải không ạ. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm những món chè tuyệt vời này?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nếp Khoai Môn Mát Lạnh Ngày Hè Oi Bức
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cao Xuân Tài, Tường Vy Cùng Dàn Nghệ Sĩ Việt Chạy Bộ Gây Quỹ Từ Thiện Turkey Dash
  • Christmas 2022: Dining Out And Delivery Options In Hong Kong
  • 10 Luxe Afternoon Tea Delivery Options In Hong Kong
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100