Top #10 Món Ngon Với Gà Lát Chay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Bò Lát Chay Kho Và Món Bò Lát Chay Xào Cần Tây

--- Bài mới hơn ---

  • 15 Mẹo Ướp Và Cách Làm Thịt Bò Nướng Đậm Vị Đơn Giản, Dễ Làm
  • 29 Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Trẻ Nhỏ, Bà Bầu, Đãi Tiệc Dễ Làm Nịnh Miệng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Xay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Thức Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Với Thịt Bò Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Cho Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Và Cách Làm
  • 1.Bò lát chay kho

    Bò lát chay kho là món ăn được dùng khá nhiều vào những ngày ăn chay. Tuy nhiên vì món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên hiện nay chúng được dùng nhiều trong bữa ăn. Nhưng so với 2 món trên thì món ăn này lại cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Trong đó bao gồm 1 gói bò lát chay, 1 gói ướp gia vị chay, 200g chả lụa chay, 100g mủ gòn. Kết hợp với 100g đậu hũ thái miếng chiên vàng, 2 lá tàu hũ ky tươi, 3 củ cải trắng và 3 củ cà rốt. Ngoài ra còn có 1 bông cải vừa, ngò gai, húng quế, sả cây, bánh mì. Quy trình thực hiện như sau:

    • Đầu tiên bạn bạn nấu nước dùng từ bắp cải, cà rốt, cải trắng với 4 lít nước. Bạn nấu như vậy trong vòng 1 tiếng 30 phút rồi đem tắt bếp lọc lấy nước.
    • Sau đó bạn đem bò lát ngâm nước cho nở và vắt sạch để ráo. Phần mủ gòn bạn cũng nấu với nước sôi để nở xong rồi rửa lại với nước lạnh.
    • Chả lụa chay bạn cắt khoanh tròn rồi chia làm 4 phần. Tàu hũ ky cắt vừa ăn, sả cây đập dập cắt khúc, bò chay và mủ gòn ướp gia vị. Bạn ướp như vậy trong vòng 15 phút là được.
    • Tiếp đó bạn cho dầu vào chảo phi thơm hành sả rồi bỏ cà rốt vào đảo qua. Bạn đảo như vậy khoảng 2 phút rồi cho thêm bò lát và mủ gòn vào đảo đều. Lúc này bạn cho thêm nước dùng vào đun sôi rồi cho đậu hũ chiên, tàu hũ ky vào luôn.
    • Cuối cùng bạn nêm gia vị vừa ăn và nấu thêm 15 phút nữa với bột năng nữa. Như vậy món ăn sẽ có độ sánh đặc và ngon miệng hơn nhiều. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với bánh mì, húng quế và ngò gây cũng được.

    2. Bò lát chay xào cần tây

    Bò lát chay xào cần tây là món ăn vừa dễ làm vừa chứa đựng nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Bởi vì không chỉ có chất dinh dưỡng ở trong miếng bò lát vị chay. Mà trong cần tây còn có nhiều dưỡng chất có thể giúp cơ thể chữa bệnh. Vậy để làm được món ăn này trở nên hấp dẫn bạn cần tuân thủ 2 bước chính sau:

    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

    • 150g bò lát chay
    • 1 bó cần tây
    • 2 củ nhỏ hành tây
    • 3 tỏi tép
    • Các gia vị nêm nếm kèm theo.

    Bước 2: chế biến món ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Ngon Cho Những Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Mách Bạn Những Món Ăn Được Làm Từ Thịt Bò Úc Ăn Là Mê Của Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Bò Úc.
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Thịt Bò Khô Thành Những Món Ăn Đơn Giản
  • Danh Sách Món Ăn Đêm Và Quán Ăn Đêm Ngon Nức Tiếng Tại Đà Lạt Không Nên Bỏ Lỡ Du Lịch Đà Lạt Online
  • 3 Cách Chế Biến Món Ăn Chay Từ Bò Lát Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 11 Món Ăn Đặc Sản Hạ Long Ngon Nhất Tháng 1/2021 * Du Lịch Số
  • 10 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Của Ẩm Thực Jeju
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Ngon Đến “lịm” Người
  • Bí Quyết Cách Làm Lòng Già Xào Dưa Ngon, Không Bị Mùi
  • Hấp Dẫn Lòng Già Xào Dưa Thơm Ngon, Chồng Ăn Chồng Mê
  • Hiện nay để nấu đậm đà hương vị giống với các món ăn bình thường không khó. Bởi vì có khá nhiều nguyên liệu nấu chay được sản xuất ra tương đối giống với các thực phẩm tanh. Trong đó tiêu biểu như bò lát chay – nguyên liệu được làm 100% từ thực vật. Vậy để đãi cả nhà vào những ngày ăn chay chị em nên chuẩn bị 1 trong 3 món ăn sau.

    1. Bò lát chay xào nấm đùi gà

    Món ăn đầu tiên mà các chị em nội trợ có thể lựa chọn chính là bò lát chay xào nấm đùi gà. Bởi lẽ món ăn này xếp ở vị trí đầu vì hương vị của món ăn không thể chê vào đâu được. Với vị giòn giòn của nấm đùi gà và thêm vào đó là vị ngọt thanh của rau củ khi ăn vào sẽ khơi dậy vị giác.

    Nguyên liệu chính

    • 200 gram nấm đùi gà
    • 50 gram bò lát chay
    • 50 gram đậu Hà Lan
    • 100 gram bông cải xanh hoặc trắng
    • 50 gram nấm tuyết
    • Cà rốt, hành lá, tỏi xay
    • Các gia vị kèm theo khác

    Sơ chế nguyên liệu

    • Đầu tiên bạn đem nấm đùi gà bỏ dễ rồi đem rửa sạch với nước và tiến hành thái lát.
    • Phần bò lát chay bạn cho vào nồi và luộc sơ qua. Khi đã thấy bò lát nở bạn hãy vớt ra rồi dội qua nước lạnh và vắt ráo.
    • Bông cải bạn rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Hành lá cắt bỏ gốc rửa sạch rồi đem thái thành khúc chừng 3 cm.
    • Phần đậu Hà Lan rửa sạch bỏ hai đầu và tước xơ rồi cắt làm đôi.
    • Nấm tuyết đem bỏ chân và rửa sạch

    Cách chế biến món ăn

    • Đầu tiên bạn cho dầu vào chảo đun nóng và phi thơm tỏi.
    • Sau đó bạn cho lần lượt bò lát, bông cải, nấm đùi gà, nấm tuyết vào xào chung.
    • Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành là vào đảo đều và tắt bếp. Như vậy là bạn có thể đem ra dĩa và thưởng thức món ăn.

    2. Bò lát chay xào cần tây

    Bò lát chay xào cần tây là món ăn vừa dễ làm vừa chứa đựng nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Bởi vì không chỉ có chất dinh dưỡng ở trong miếng bò lát vị chay. Mà trong cần tây còn có nhiều dưỡng chất có thể giúp cơ thể chữa bệnh. Vậy để làm được món ăn này trở nên hấp dẫn bạn cần tuân thủ 2 bước chính sau:

    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 2: chế biến món ăn

    • Đầu tiên bạn đem bò lát đã chuẩn bị ngâm nước rồi vắt để ráo.
    • Tiếp đó bạn đem rửa sạch hành tây, cần tây và cắt thành thành từng khúc vừa phải. Phần tỏi bạn cũng băm nhuyễn luôn.
    • Sau đó bạn bắc chảo và chiên vàng bò lát vừa ngâm và ướp gia vị vừa ăn vào. Bạn nhớ kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình chiên nếu không chúng sẽ dễ bị cháy.
    • Tiếp đó bạn hãy phi thơm tỏi rồi bỏ hành tây và bò lát vào đảo đều.
    • Cuối cùng bạn cho hành tây vào nữa và thêm ít hạt nêm là có thể tắt bếp thưởng thức.

    3. Bò lát chay kho

    Bò lát chay kho là món ăn được dùng khá nhiều vào những ngày ăn chay. Tuy nhiên vì món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên hiện nay chúng được dùng nhiều trong bữa ăn. Nhưng so với 2 món trên thì món ăn này lại cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Trong đó bao gồm 1 gói bò lát chay, 1 gói ướp gia vị chay, 200g chả lụa chay, 100g mủ gòn. Kết hợp với 100g đậu hũ thái miếng chiên vàng, 2 lá tàu hũ ky tươi, 3 củ cải trắng và 3 củ cà rốt. Ngoài ra còn có 1 bông cải vừa, ngò gai, húng quế, sả cây, bánh mì. Quy trình thực hiện như sau:

    • Đầu tiên bạn bạn nấu nước dùng từ bắp cải, cà rốt, cải trắng với 4 lít nước. Bạn nấu như vậy trong vòng 1 tiếng 30 phút rồi đem tắt bếp lọc lấy nước.
    • Sau đó bạn đem bò lát ngâm nước cho nở và vắt sạch để ráo. Phần mủ gòn bạn cũng nấu với nước sôi để nở xong rồi rửa lại với nước lạnh.
    • Chả lụa chay bạn cắt khoanh tròn rồi chia làm 4 phần. Tàu hũ ky cắt vừa ăn, sả cây đập dập cắt khúc, bò chay và mủ gòn ướp gia vị. Bạn ướp như vậy trong vòng 15 phút là được.
    • Tiếp đó bạn cho dầu vào chảo phi thơm hành sả rồi bỏ cà rốt vào đảo qua. Bạn đảo như vậy khoảng 2 phút rồi cho thêm bò lát và mủ gòn vào đảo đều. Lúc này bạn cho thêm nước dùng vào đun sôi rồi cho đậu hũ chiên, tàu hũ ky vào luôn.
    • Cuối cùng bạn nêm gia vị vừa ăn và nấu thêm 15 phút nữa với bột năng nữa. Như vậy món ăn sẽ có độ sánh đặc và ngon miệng hơn nhiều. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với bánh mì, húng quế và ngò gây cũng được.

    Vậy với 3 món ăn được chế biến từ bò lát chay mà chúng tôi vừa cung cấp như trên. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một món ăn phù hợp để chiêu đãi gia đình vào ngày ăn chay. Đồng thời có thể giúp gia đình nâng cao sức khỏe và bồi bổ cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Gà Ngon Nhất Cho Các Nàng Vụng
  • Tổng Hợp 4 Món Ngon Từ Lòng Gà Rất Ngon
  • Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng
  • Đừng Rửa Ruột Già Lợn Bằng Nước Sạch, Thêm Một Ít Giấm Và Thứ Này, Ruột Heo Sạch Và Không Hề Có Mùi
  • Học Cách Làm Phá Lấu Ruột Già Ngon Lạ Miệng Chiêu Đãi Bạn Bè
  • “Bò Lát Chay Xào Sả Ớt” Món Chay Đơn Giản Dễ Làm.

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Trưa Thanh Đạm Cùng Bò Lát Chay Xào Cần
  • Gợi Ý 7 Món Ăn Vặt Không Béo Dành Cho Người Giảm Cân
  • 4 Món Ngon Được Làm Từ Sữa Chua
  • Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Dê Nhúng Mẻ
  • Cách làm món SƯỜN CHAY XÀO CHUA NGỌT

    Sườn non chay là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị …

    Tháng Bảy 21, 2022

    Read More

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu}
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia
  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Bữa Trưa Thanh Đạm Cùng Bò Lát Chay Xào Cần

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 7 Món Ăn Vặt Không Béo Dành Cho Người Giảm Cân
  • 4 Món Ngon Được Làm Từ Sữa Chua
  • Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Dê Nhúng Mẻ
  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn
  • CÁ THU CHAY SỐT CÀ

    Cá thu chay sốt cà là món ăn khá đơn giản mả dễ chế biến …

    05/07/2018

    Read More

    Gỏi Bò Lát Chay Chua Ngọt

    Bò Lát Chay Thanh Dũng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng hiện …

    07/06/2018

    Read More

    --- Bài cũ hơn ---

  • “Bò Lát Chay Xào Sả Ớt” Món Chay Đơn Giản Dễ Làm.
  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu}
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia
  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ơi Là Ngon
  • Cá Hồi Xông Khói Cắt Lát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Cả Nhà Cùng Mê!
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Mát Trời
  • Mô tả: Cá hồi cắt lát là loại thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá hồi cung cấp các chất dinh dưỡng như protein, axit amin thiết yếu cho cơ thể, omega-3, vitamin D, vitamin B12, iốt và selen cùng các dưỡng chất khác ít thấy trong những loại thực phẩm khác.

    Cá Hồi được nuôi và đánh bắt ở đại dương trong tình trạng giám sát chặt chẽ, đảm bảo hương vị tinh khiết, hoàn toàn an toàn, không có bất kỳ chất gây bệnh, thuốc nhuộm hoặc các chất độc hại nào khác

    Cá hồi xông khói được sản xuất theo quy trình sau: Cá hồi đánh bắt tự nhiên trên biển được làm sạch, loại bỏ nội tạng và được đông lạnh ngay trên tàu để giữ độ tươi tối đa cho cá. Sau đó cá được rã đông bằng dòng nước lạnh 2 độ C trong 15 tiếng để ngăn ngừa sự hình thành vi khuẩn. Rã đông xong cá được chuyển qua khu vực phi lê rồi đem đi ướp muối để gia tăng hương vị và thời gian bảo quản. Họ rắc một hỗn hợp muối và 26 loại gia vị lên bề mặt cá rồi ướp trong 1 tiếng rưỡi nhằm giới hạn lượng muối thấm vào 1%, sau đó rửa lại với nước lạnh. Tiếp theo, họ phết siro cây Phong lên bề mặt miếng phi lê để trung hòa với lượng muối còn lại. Tiếp theo, những miếng fillet được chuyển đến lò xông khói. Và sản phẩm cuối cùng như bạn thấy đấy, miếng cá vẫn giữ được màu sắc như cá tươi sống.

    Hãng sản xuất: Công ty Công Ty NIPPONHAM VIỆT NAMHam Việt Nam

    Cách sử dụng:

    Có thể chế biến nhiều món ngon từ cá hồi xông khói như cá hồi áp chảo sốt tiêu đen, sushi cá hồi xông khói, salad cá hồi xông khói, cá hồi xông khói kẹp bánh mì, sashimi cá hồi xông khói, cá hồi xông khói cuộn phô mai

    Hạn sử dụng: 45 ngày kể từ ngày sản xuất.

    Bảo quản: Bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông ở nhiệt độ từ 0 – 3°C

    THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Cá: Cá Chép Sốt Xì Dầu, Đơn Giản Dễ Làm, Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Cá Chép
  • ‘hô Biến’ Với Những Món Ngon Đến Từ Chả Cá Tại Đất Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá …
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Vi Cá Mập
  • Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Muối Hun Khói Tại Nhà
  • Gà Muối Xông Khói Món Ngon Tuyệt Vời Trong Các Bữa Tiệc
  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Và Các Món Từ Gà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn
  • Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?

    Với món gà chay bạn có hai sự lựa chọn cho mình, đó là:

    – T hịt gà chay tự làm tại nhà: bạn có thể sử dụng các nguyên liệu chế biến bao gồm bột mì, mì căn, nấm rơm, váng đậu… Thông thường các loại nguyên liệu này sẽ được trộn đều, nêm nếm gia vị rồi tạo hình giống với đùi gà, cánh gà, sau đó chiên vàng… đem đến mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

    – Thịt gà chay giả mặn đóng gói sẵn có thành phần nguyên liệu bao gồm đạm đầu nành, chất xơ từ đậu nành, đạm lúa mì, bột khoai tây, nước, sả… được tạo hình và cho mùi vị, hương thơm giống hệt thịt gà thật.

    bạn có thể tự làm thịt gà chay tại nhà

    Nguyên liệu:

    – Tàu hũ ky non: 1 miếng

    – Hành boa rô: 1 nhánh

    – Ớt băm, sả băm

    – Gia vị: Bột nêm chay, nước tương chay, đường, bột nghệ, dầu ăn thực vật.

    – Sơ chế nguyên liệu: Mì căn: Bạn rửa sạch, đem xé thành những miếng nhỏ vừa miệng, tiếp đó ướp cùng tiêu + bột nêm, chờ một lúc cho thấm rồi chiên sơ qua.

    – Trộn hỗn hợp sao cho thật đều tay, tiếp đó bạn cho vào chảo và xào lại cùng dầu ăn thực vật. Chú ý để lửa nhỏ cho các nguyên liệu thấm gia vị.

    – Gừng: 1 nhánh lớn

    – Phù trúc lá: 20 gam

    – Ngò rí: 50 gam

    – Nấm rơm: 50 gam

    – Nước dừa tươi: 300 ml

    – Gia vị các loại: Hạt nêm chay, bột ngọt, dầu ăn thực vật, đường, hạt tiêu, nước tương chay.

    Thực hiện làm gà chay kho gừng:

    – Sơ chế các nguyên liệu: Gừng rửa sạch rồi thái chỉ; Hành khô rửa sạch, băm nhuyễn; Phù chúc rửa sạch, để ráo, rán qua rồi để lên giấy thấm dầu.

    – Phi thơm hành khô băm, trút thịt gà và bỏ gừng vào nồi, xào kỹ. Cho thêm nước dừa tươi rồi để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm đường + hạt tiêu + bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị.

    – Rau: ngò rí, rau răm

    – Gia vị: Muối tiêu, chanh, đường

    Thực hiện làm gỏi gà chay

    – Cho phù chúc, nấm và hành tây vào một bát lớn. Nêm nếm thêm tiêu, muối và chút đường rồi trộn đều.

    Nguyên liệu:

    – Nấm rơm: 100g

    – Nước dừa tươi: 200ml

    – Dầu hào chay, dầu ăn

    – Gia vị: đường,hạt nêm chay

    Thực hiện làm gà chay chiên vàng

    – Sơ chế: Mì căn: cắt khúc khoảng 3-4cm sau đó xé nhỏ. Nấm rơm: ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

    – Bỏ bột năng cùng bột mỳ vào một chiếc bát to, trộn cùng nước ấm đến khi hỗn hợp mịn và chắc tay thì dừng, dùng vải đậy kín lại.

    – Làm nóng chảo với dầu ăn, cho mì căn, nấm rơm và xáo qua cho chín và nêm nêm gia vị vừa miệng.

    – Đường, bột canh, hạt tiêu, dầu hào, ngũ vị hương

    – Hành khô, corn syrup, nước lọc

    – Nước cốt chanh

    Thực hiện làm món gà quay chay:

    – Rã đông gà chay rồi dùng xiên xâm nhiều lần lên toàn thân gà để ướp gia vị cho dễ ngấm. Trộn hỗn hợp ướp gà gồm có 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng corn syrup, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

    – Đeo găng tay rồi xát đều hỗn hợp ướp lên toàn bộ phần gà chay rồi để yên trong khoảng 60 phút để ngấm gia vị. Cho gà vào lò nướng, đặt khay ở rãnh thấp nhất rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút.

    – Hòa hỗn hợp gồm nước cốt chanh, nước lọc, corn syrup phết đều lên da gà rồi cho gà vào nướng ở rãnh trên lò thêm 10 – 12 phút nữa. Sau đó, bạn tắt lò nướng, để gà nguội một chút thì chặt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và cùng thưởng thức.

    có rất nhiều món ngon từ thịt gà chay để bạn chế biến

    Tags: thịt gà chay, thịt chay, thịt gà chay nấu món gì ngon, món ngon từ thịt gà chay, thit ga chay, thit chay, thit ga chay nau mon gi ngon, mon ngon tu thit ga chay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giản Dị Bã Đậu Xào Tóp Mỡ
  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • 5 Món Ăn Phổ Biến Nấu Từ Đậu Gà
  • Khỏi Nghĩ Chân Gà Làm Món Gì Ngon Với 10 Món Ngon Nhức Nách
  • Ức Gà Phi Lê Không Da, Sạch Mỡ (1Kg)
  • Món Chay Ngon Với Phù Trúc!

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Từ Phúc Bồn Tử Bạn Có Thể Tự Tay Làm Tại Nhà * Hello Bacsi
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • Lạ Miệng Món Mặn Từ Trái Bơ: Gợi Ý Tuyệt Vời Cho Bữa Ăn Vừa Hấp Dẫn Vừa Bổ Dưỡng
  • Mùa Cóc Đến Rồi, Làm Ngay Mấy Món Ngon Này Thôi!
  • Cách Làm Cóc Ngâm Chua Ngọt
  • Contents

    • 1 PHÙ TRÚC CUỘN RAU CHIÊN GIÒN Nguyên liệu : 100g rau mùi tươi (chọn loại mùi tía sẽ thơm hơn ) 2 tấm phù trúc. Tăm đầu nhọn Gia vị: Muối, bột thì là, ớt đỏ
    • 2 Thực hiện :
    • 4 CUỐN CHAY Nguyên liệu:
    • 5 – 2 tấm váng đậu lớn (phù trúc)
    • 6 – 300g măng luộc
    • 7 – ½ củ cà rốt
    • 8 – 4 cây nấm mỡ hoặc nấm đông cô
    • 9 – Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê đường, 250ml nước
    • 10 Thực hiện
    • 11 Măng, cà rốt thái sợi nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau đó đem thái mỏng.
    • 12 Hòa tan tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào một bát nhỏ.
    • 13 Làm nóng chảo với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì các nguyên liệu này đều mau chín, riêng có măng thì lâu hơn một chút nhưng đã được luộc sơ nên bạn không cần nhiều thời gian. Nêm chút xíu muối cho đậm vị, đảo lại khoảng 1 phút rồi trút ra bát để riêng.
    • 14 Váng đậu ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng nguyên liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.
    • 15 Từ từ gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.
    • 16 Sau khi cuốn váng đậu chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau một đêm.
    • 17 Khi dùng thì làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được một nửa thời gian thì lật cuốn đậu để rim nốt mặt còn lại. Lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở nên sánh đặc. Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để riêng ra bát và chấm kèm khi dùng.
    • 18 NEM CHAY PHÙ TRÚC NGUYÊN LIỆU – Phù trúc: 100gr (phù trúc hay còn được gọi là tàu hũ ky, hoặc váng đậu). – Đậu phụ: 2 miếng – Miến: 20gr – Cà rốt: 1 củ; Nấm hương: 5-6 cái; Mộc nhĩ: 3- 4 tai. – Củ đậu: 1 củ ( có thể thay bằng hành tây) – Giá: 50gr – Rau mùi, muối, mì chính, mắm chay – Gia vị: 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu. SƠ CHẾ – Cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, xay thô (hoặc nạo nhỏ). – Phù trúc, miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch. – Miến cắt khúc ngắn, phù trúc cắt miếng vuông đủ để gói thành 1 cái nem, mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ. – Giá và rau mùi ngâm rửa sạch, thái nhỏ. CÁCH LÀM – Dùng thìa nghiền nát đậu phụ. – Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu: Miến, đậu phụ, nấm hương, mộc nhĩ, cả rốt, củ đậu vào 1 bát to, thêm gia vị: muối, mắm chay và bột ngọt. Trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau. – Trải phù trúc ra mâm, cho nhân vào 1 đầu của miếng phù trúc rồi gói lại như gói nem thông thường. – Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn nem phù trúc vào rán vàng các mặt là được. ⚠Lưu ý: phù trúc rất ngấm dầu ăn vì thế, khi rán xong, chị em có thể cho nem lên một lớp giấy thấm cho ráo dầu. Với cách làm như vậy món ăn sẽ bớt ngán và tốt cho sức khỏe hơn. Vỏ phù trúc bên ngoài vàng giòn đẹp mắt, phần nhân bên trong mềm ngậy, chấm với mắm chay tỏi ớt thì hết xảy. Chúc cả nhà thành công.
    • 19 Phù trúc chay xào rau củ:

    PHÙ TRÚC CUỘN RAU CHIÊN GIÒN

    Nguyên liệu :

    100g rau mùi tươi (chọn loại mùi tía sẽ thơm hơn )

    2 tấm phù trúc.

    Tăm đầu nhọn

    Gia vị: Muối, bột thì là, ớt đỏ

    Thực hiện :

    – 2 tấm váng đậu lớn (phù trúc)

    – 300g măng luộc

    – ½ củ cà rốt

    – 4 cây nấm mỡ hoặc nấm đông cô

    – Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê đường, 250ml nước

    Thực hiện

    Măng, cà rốt thái sợi nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau đó đem thái mỏng.

    Hòa tan tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào một bát nhỏ.

    Làm nóng chảo với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì các nguyên liệu này đều mau chín, riêng có măng thì lâu hơn một chút nhưng đã được luộc sơ nên bạn không cần nhiều thời gian. Nêm chút xíu muối cho đậm vị, đảo lại khoảng 1 phút rồi trút ra bát để riêng.

    Váng đậu ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng nguyên liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.

    Từ từ gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.

    Sau khi cuốn váng đậu chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau một đêm.

    Khi dùng thì làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được một nửa thời gian thì lật cuốn đậu để rim nốt mặt còn lại. Lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở nên sánh đặc.

    Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để riêng ra bát và chấm kèm khi dùng.

    Nguyên liệu:

    – Phù trúc: 50gr (phù trúc hay còn được gọi là tàu hũ ky, hoặc váng đậu là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Phù trúc rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường).

    – Đậu hà lan quả: 50gr

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ

    – Su hào: ½ củ

    – Nấm hương: 10 – 15 cái

    – Mộc nhĩ: 3-4 tai

    – Rau mùi

    – Mì chính, muối, dầu đậu nành, hạt tiêu

    Thực hiện:

    Bước 1: Phù trúc ngâm nước cho nở mềm.

    Bước 2: Cà rốt và su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

    Bước 3: Đậu hà lan nhặt bỏ hai đầu và xơ ở 2 bên mép của quả, rau mùi cũng nhặt rửa sạch. Ngâm đậu hà lan và rau mùi vào chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra sả sạch dưới vòi nước, để ráo.

    Bước 4: Đun nóng dầu ăn, chút đậu hà lan vào đảo qua rồi cho lần lượt đến su hào và cà rốt vào. Nêm thêm chút muối, đảo đều tay cho đến khi rau củ chín tới (nhưng vẫn giòn).

    Bước 5: Thả nấm hương, mộc nhĩ vào chảo.Đảo đều, đun thêm trong khoảng 2 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào.Nêm nếm thêm chút mì chính, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Của Cô Nàng Khéo Tay
  • Thực Đơn Với Phô Mai Cho Bé Tăng Hấp Thu
  • Phô Mai Cheddar Làm Món Gì Cũng Ngon Hết Xảy
  • Cách Làm Món Phèo Non Xào Dưa Cải Siêu Ngon Ai Cũng Thèm
  • Các Cách Làm Phèo Non Ngon Tuyệt Cú Mèo Mà Bạn Nên Biết
  • Ăn Chay Ngon Với Những Món Gỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Video Goi Xoài Tôm Mon Ngon Moi Ngay
  • Goi Xoai: Cách Làm Các Món Gỏi Xoài Tôm Thịt Tai Heo Bò Khô Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thực Đơn Đãi Tiệc 20 Người Ăn Thả Ga Trọn Gói 2 Triệu (Bia + Nước Ngọt)
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
    • 01 trái dưa leo
    • 01 muỗng canh tương hột, băm nhuyễn
    • 01 muỗng canh đường
    • 1/2 chén nhỏ bột mì căn
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
    • Một ít rau sống, ớt trái
    • 05 tai nấm đông cô khô

    Nước xốt trộn gỏi:

    • 01 muỗng canh nước chanh
    • 01 muỗng canh đường
    • 01 muỗng canh nước tương

    Trộn tất cả các hỗn hợp này đều lên, nếm chua ngọt măn vừa miệng ăn.

    • Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, thái sợi
    • Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra, rửa sạch, bỏ các tai nấm.
    • Rau sống và ớt rửa sạch, ngâm muối để ráo nước.
    • Trộn tương với đường và tiêu vào một cái chén. Lấy khoảng 1 muỗng cà phê hỗn hợp trên để ướp cho thấm vào nấm.
    • Sau đó cho nước vào hỗn hợp còn thừa ở trên vào một cái chén khác. Cho bột mì căn vào tô, đổ hỗn hợp trên vào tô, trộn đều. Nhồi bột đều tay, sau đó ngắt từng miếng mì căn khoảng nửa lóng tay kéo ra cho mỏng thả vào chiên.
    • Nấm đông cô xắt lát mỏng rồi chiên nấm vàng đều lên.
    • Cuối cùng, tưới nước sốt lên, xắt nhuyễn rau sống, ớt, trộn đều với dưa leo, mì căn và nấm.
    • 150g giò chay
    • 100g giá đỗ
    • 01 củ cà rốt nhỏ
    • 01 quả dưa leo
    • 300g bắp chuối
    • Rau thơm các loại
    • Gia vị ớt, bột canh, đường …
    • 2-3 quả chanh
    • Đậu hũ thái chỉ: 1 miếng
    • Rửa sạch các loại rau củ: giá đỗ, cà rốt, dưa leo, và rau thơm. Sau đó ngâm vào thau nước muối loãng. Vớt ra để ráo nước trong rổ.
    • Riêng bắp chuối để thái khoanh mỏng, cho vào ngâm nước có chút nước chanh loãng để hoa chuối không bị chuyển màu thâm đen. Đây là món gỏi của người miền Bắc nên sử dụng bắp chuối là thực phẩm chủ đạo chính.
    • Cà rốt thái thành sợi nhỏ, đậu phụ rán vàng rồi thái sợi, giò căn thái miếng mỏng.
    • Cho nước cốt chanh với chút đường và bột canh cho độ chua ngọt vừa phải, phù hợp với khẩu vị từng người
    • Tiếp theo cho chuối vào một cái thau sạch lớn rồi đến cà rốt, dưa chuột, tiếp đến là giá đỗ, rồi giò căn và cuối cùng là đậu phụ. Rưới lên phần hỗn hợp nước chanh muối đường vừa pha lúc nãy vào.
    • Cuối cùng trộn đều các hỗn hợp này lên cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa, lấy lạc rang giã dối rắc lên trên, thêm lên chút rau thơm thái nhỏ là đã hoàn thành món gỏi chay thập cẩm này rồi.
    • 500 g nấm tuyết
    • 01 củ cà rốt
    • 02 miếng đậu hũ tươi
    • 3 muỗng canh đậu phộng rang, giã dập.
    • Một ít cần tây, bỏ gốc rửa sạch, cắt nhỏ
    • 1 trái ớt đỏ bỏ hột, cắt tăm
    • 1 trái chanh
    • Gia vị: Muối, đường, dấm, tiêu, hạt nêm.

    Nước sốt trộn gỏi:

    Cho 03 muỗng canh đường, 02 muỗng canh nước tương, nửa chén nước lạnh, 01 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều tất cả và đun lửa nhỏ cho đến khi thấy sanh sánh như mật ong, sau đó để nguội.

    Nước ngâm giấm đường:

    • Nấm tuyết ngâm cho nở, xé sợi, trần qua nước sôi, để ráo.
    • Cà rốt cắt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi mỏng.
    • Cho vào tô 04 muỗng canh dấm, 03 muỗng đường, 01 muỗng cà phê hạt nêm, 01 muỗng canh nước cốt chanh, ¼ muỗng cà phê muối, , ½ chén nước lọc, khuấy cho tan rồi cho su hào, nấm tuyết vào ngâm khoảng 10 phút cho thấm, sau đó trút ra rổ cho ráo nước.
    • Rau củ sau khi ngâm dấm đường, vớt ra, vắt ráo rồi cho vào tô trộn với nước trộn gỏi
    • Rau cần tây thái nhỏ cho vào chén
    • Đậu hũ cắt lát mỏng chiên vàng màu mơ, nước sốt đun cho sánh rồi đổ ra bát
    • Tiếp theo cho nấm tuyết, cà rốt, đậu hũ chiên, ớt đỏ, một ít rau cần tây thái nhỏ vào một tô lớn, cho nước sốt trộn gỏi vào trộn đều.

    Trình bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang và rau cần tây lên. Món này có thể ăn kèm với bánh tráng nướng.

    Những người chuyên ăn chay trường thường thích chế biến những món gỏi này. Vì khi đã ăn chay trường họ sẽ có nhiều thời gian hơn, đầu tư nhiều món ngon hơn và chịu khó tìm hiểu những thực phẩm ăn chay để luôn có những món ngon mỗi ngày. Tuy nhiên làm sao để những người ăn chay trường có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và không bị thiếu chất ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Thập Cẩm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Khó Quên Với Hương Vị Của Đặc Sản Gỏi Cá Nam Ô Đà Nẵng
  • 2 Món Gỏi Cá Hồi Ngon Vẫn Giữ Được Vị Tươi Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Không Tanh Ngon Xỉu
  • Cách Làm Gỏi Bò Ngũ Sắc Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Bữa Ăn Với Những Món Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Khô Xào Chay Món Ăn Ngon Lý Tưởng Dành Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Chay Đậm Đà Cho Ngày Rằm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Chay Ngon Cho Cả Gia Đình Với Nem Và Bún Riêu
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Chay Dễ Làm
  • Miến lươn chay trộn

    Nguyên liệu:

    Miến đậu xanh; Đậu phụ; Nấm hương; lạc rang; cần tây, cà rốt, giá đỗ, kiệu, xì dầu vừa đủ.

    – Lạc rang xát sạch vỏ, giã dập 1 chút.

    – Nấm hương chọn tai to, ngâm nở, dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm.

    – Ướp nấm với 1 chút hạt nêm từ nấm, ngũ vị hương 15 phút cho ngấm.

    – Rắc bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.

    – Đun dầu nóng già thả nấm vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

    – Đun nước sôi cho miến vào chần sơ, đổ ra rá xóc cho ráo nước, trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.

    – Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, thái con chì. Cần tây cắt khúc, cà rốt thái sợi. Chần sơ cần tây, cà rốt, giá đỗ với nước đun sôi cùng 1 chút muối, vớt rau ngâm ngay vào nước lạnh để rau có màu đẹp và giòn.

    – Kiệu chua, ớt băm nhỏ, nước tương, đường, chanh, nước pha thành hỗn hợp chua ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cùng hỗn hợp nước tương chua ngọt.

    – Khi ăn, trộn bát miến cùng hỗn hợp gia vị, rắc lạc rang lên nữa là có món miến lươn chay ngon tuyệt!

    Món chay Nem khoai môn

    Nguyên liệu:

    – 3 tấm phù trúc (phù trúc hay còn được gọi là tàu hũ ky, hoặc váng đậu là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Phù trúc rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường).

    – 1/2 củ hành tây; ½ củ cà rốt; 2 cái nấm hương; 1 quả trứng; 500g khoai môn; 30g bột chiên xù; 30g hành lá; 15ml xì dầu; ½ muỗng cà phê hạt tiêu

    – Hành tây bóc vỏ, cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ.

    – Nấm ngâm mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

    – Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng nhỏ, rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng một cái dĩa, dầm nhỏ khoai rồi để nguội.

    – Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tây, cà rốt, nấm vào xào. Thêm xì dầu, hạt tiêu vào đảo đều rồi để nguội.

    – Hỗn hợp cà rốt xào cho ra bát. Thêm trứng, bột bắp, bột chiên xù và khoai môn vào. Trộn đều.

    – Phù trúc dùng khăn ướt lau cho mềm rồi cắt làm 4 phần. Cho hỗn hợp nhân vào phù trúc, cuộn lại như gói nem bình thường.

    – Làm nóng chảo, thêm dầu ăn rồi cho nem khoai môn vào chiên. Chiên cho đến khi vỏ bên ngoài nem vàng giòn là được.

    Cho nem khoai môn ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức!

    Gỏi cuốn chay

    Nguyên liệu:

    – 1 xấp bánh tráng cuốn; 2 bìa đậu phụ; 1 lọn bún tàu.

    – 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 10 g nấm mèo.

    – Các loại rau diếp cá, húng quế, tía tô, lá hẹ. Tương đen, đậu phụng rang, ớt bằm.

    – Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái sợi rồi luộc chín. Nấm mèo ngâm nở mềm, thái sợi. Dưa leo gọt vỏ, thái sợi.

    – Đậu phụ thái nhỏ, ráng vàng. Bún tàu ngâm nở mềm, cắt khúc ngắn. Các loại rau nhặt lá, rửa sạch.

    – Phi thơm dầu, cho cà rốt, nấm mèo, củ cải vào xào sơ với ít nước tương, cho tiếp bún tàu vào trộn đều, tắt bếp.

    – Làm mềm bánh tráng, trải ra đĩa, xếp các loại rau, dưa leo thái sợi lên trên. Tiếp đến cho hỗn hợp cà rốt, nấm mèo, củ cải… lên trên. Cuối cùng cho đậu phụ, lá hẹ lên rồi cuốn chặt tay. Ăn kèm với gỏi cuốn là chén tương đen có vị ngọt nhẹ.

    Bún chay

    Nguyên liệu:

    – 1 kg bún tươi (4 người ăn).

    – 2 bìa đậu phụ, 10 g nấm mèo, 1 củ cà rốt, bánh tráng chiên giòn.

    – 1 trái dưa leo, hành ngò, đậu phộng rang, nước tương, đường, ớt.

    – Đậu phụ rán vàng, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Nấm mèo ngâm mềm, thái sợi. Xào sơ cà rốt, nấm mèo, đậu phụ.

    – Các loại rau rửa sạch, thái nhuyễn. Dưa leo bào mỏng.

    – Giã nát ớt, tỏi, cho vào chén nước tương với ít đường để làm nước chan.

    – Chần bún sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Cho dưa leo, các loại rau lên trên. Tiếp đến cho đậu phụ, nấm mèo, cà rốt, bánh tráng chiên giòn và đậu phụng rang lên trên. Chan nước tương vào, trộn đều rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngày Mới: Mắm Thái Chay
  • Các Bước Làm Củ Cải Khô 2 Món
  • Danh Sách Các Món Chay Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Danh Sách Những Món Chay Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm, Bạn Có Biết?
  • Bật Mí Những Món Ăn Cực Ngon Từ Chả Cá Thát Lát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thát Lát Ăn Ngon Hết Sẩy Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • 【1/2021】Cá Tráp Hồng Tươi Sống Nấu Gì Thơm Ngon Nhất?【Xem 194,634】
  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Và Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm
  • Món Ngon Với Cá Chẽm (Cá Vược)
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • 1. Cá thát lát là loại cá gì? Nó sinh sống chủ yếu ở đâu?

    Cá thát lát là một loại cá nước ngọt, có thân dài và dẹt, đuôi rất nhỏ, Miệng tương đối to có mõm ngắn bằng. Vây hậu môn liền với vây đuôi. Loại cá thát lát thường thấy có màu xám ở lưng và màu trắng bạc ở bụng, phía dưới viền xương nắp mang màu vàng, dài đến 400 mm, nặng đến 500 g, trung bình khoảng 200 g.

    Ở Việt Nam, cá thát lát phân bố chủ yếu ở các vùng đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai và các tỉnh miền Trung, Tây nguyên…Nhờ vào điều kiện thích hợp mà cá Thát Lát cả tỉ lệ sinh trưởng cao.

    Chắc hẳn những người thực sự am hiểu sông nước và các loại cá thì sẽ biết cá thát lát là một loài cá “chăm chỉ”. Nếu như những loài cá khác lấy oxy từ trong nước thì với cá Thát Lát, nhờ đặc thù của cơ thể nên chúng phải ngoi lên tận mặt nước để có thể hít thở.. Vì vậy thịt cá thát lát trở nên đặc biệt dẻo dai, săn chắc. Hơn nữa, do có vị ngọt đặc biệt trong từng thớ thịt cùng đặc thù ít xương trong cơ thể nên cá Thát Lát rất được ưa chuộng để dùng chế biến món chả cá thát lát, được người dân xem như một món đặc sản.

    Chính vì độ ngọt đậm đà đã hòa quyện với cái vị béo béo của mỡ thịt heo làm ngây ngất lòng người của món chả cá Thát Lát mà nó còn được người ta sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau như khổ qua cá thát lát chiên giòn ,chả cá thát lát chiên cốm xanh, chả cá xào rau củ,… tạo ra một ấn tượng khó quên đối với những ai đã từng may mắn được một lần trong đời thưởng thức nó.

    Cùng điểm qua những món ăn cực ngon được làm từ chả thát lát

    Bún chả cá thát lát

    Chả cá thát lát chiên cốm

    Chả cá thát lát xào rau củ

    Chả cá thát lát bọc trứng bắc thảo

    Canh chua chả cá thát lát

    2. Vậy nên chọn mua chả cá Thát Lát ở đâu?

    Với giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt thơm cộng với công dụng bổ khí huyết cùng nhiều công dụng chữa bệnh khác mà có thể nói chả cá thát lát là lựa chọn thông minh trong việc chế biến món ngon bổ dưỡng cũng như món quà biếu khác lạ của các chị em nội trợ.

    Mặc dù đây là món ăn ngon miệng, tiện lợi khi sử dụng nhưng các chị em nội trợ cũng không thường xuyên làm do e ngại vì làm khá lâu mà quy trình phức tạp, cầu kì nên phần lớn thường chọn mua chả cá thác lác làm sẵn. Nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại là nỗi lo lớn nhất trong thời đại hiện nay, vì vậy, khi mua nên chọn lựa cẩn thận những địa chỉ uy tín và chất lượng, tránh trường hợp mua phải chả cá “dỏm”, để quá hạn sử dụng hay có nhiều chất phụ gia. Vừa không ăn được mà lại còn tiền mất tật mang nữa thì thật phiền phức phải không nào?

    Là một doanh nghiệp luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu, Sfood là thương hiệu đã được bộ công thương và ban an toàn vệ sinh thưc phẩm được chứng nhận là doanh nghiệp đạt chuẩn chất lượng. Với slogan “hơn cả ngon”, Sfood chuyên chế biến thực phẩm thủ công với nguồn nguyên liệu đầu vào được chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm, hơn thế nữa sản phẩm đầu ra không sử dụng chất bảo quản, phẩm màu hay chất gây hại gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Đảm bảo cho bạn và gia đình những bữa ăn ngon đầy dinh dưỡng, góp phần kết nối yêu thương cho từng thành viên trong gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Thơm Ngon Đầy Chất Dinh Dưỡng Từ Chả Cá Thát Lát
  • Cách Kho Cá Tràu Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản
  • Công Thức Độc Đáo: Cách Kho Cá Tràu Ngon Ai Ăn Cũng Nghiền
  • Cách Kho Cá Thu Ngon Trong Bữa Cơm Tối
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trê Thơm Ngon Với Lò Nướng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100