Top #10 ❤️ Món Ngon Với Gan Vịt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Gan Vịt Cắt Miếng Rougie Pháp 25/40

Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Đơn Giản Mà Ngon Hết Xảy

Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Lạ

Cách Nấu Vịt Om Me Đơn Giản Mà Ngon, Chua Chua Ngọt Dịu

Mẹo Làm Lông Ngan, Vịt Nhanh Sạch, Không Còn Lông Măng

Tuyệt Chiêu Hãm Và Đánh Tiết Canh Vịt, Ngan Ngon Bất Bại

Nếu người Nhật Bản tự hào về món shushi thì người Pháp lại rất hãnh diện với món từ gan vịt béo ngậy. Đây chính là nét đặc sắc rất hấp dẫn trong văn hóa ẩm thực của đất nước này. Theo quan niệm của nhiều người thì ăn gan thường không có lợi cho sức khỏe vì đây là cơ quan bài tiết các chất độc hại. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Thực tế các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng, gan có chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt, là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào. Hơn thế nữa, gan vịt Pháp lại được lấy từ những con vịt sạch, được cho ăn và vỗ béo rất khoa học nên giá trị dinh dưỡng lại càng lớn.

1. Thông tin sản phẩm gan vịt cắt miếng Rougie Pháp 25/40

Sản phẩm gan vịt sau khi trải qua quá trình nuôi dưỡng và vỗ béo theo công thức đặc biệt sẽ được đem đi mổ để lấy gan và thịt. Không giống như vịt Việt Nam, vịt Pháp cho những lá gan rất to lại được cho ăn những thức ăn đặc biệt để gan của nó phát triển. Những miếng gan vịt được có màu vàng nhạt, với một lớp mỡ mỏng bao phủ phía ngoài, được cắt lát thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm. Khi mua về bạn chỉ việc chế biến thành các món ăn mà mình thích.

Khi vịt sắp đến ngày thu hoạch thì được vỗ béo đặc biệt trong vòng 12 đến 18 ngày để lá gan to hơn, béo ngậy hơn.

Để có được sản phẩm gan vịt cắt miếng Rougie Pháp 25/40 gr này, công đoạn sơ chế và bảo quản gan vô cùng quan trọng mới có thể giữ được độ tươi và những hương vị tự nhiên của lá gan.

Chính vì quá trình nuôi dưỡng, vỗ béo, bảo quản rất công phu nên giá thành của gan vịt cắt miếng Rougie Pháp 25/40 gr khá đắt đỏ. Nó thường được lựa chọn làm nguyên liệu cho các món ăn cao cấp trong nhà hàng sang trọng. Người Pháp dùng gan vịt để tiếp đãi những vị khách đặc biệt trong các dịp quan trọng để thể hiện sự hiếu khách của mình.

Tuy đắt đỏ nhưng hoàn toàn xứng đáng với sự quý giá và hương vị đặc biệt mà bạn được thưởng thức. Không có một ngon từ nào có thể diễn tả được hết hương vị của món gan vịt. Những miếng gan mềm mịn, mang hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, béo ngậy nhưng không hề gây ngán. Hơn nữa, hàm lượng các chất dinh dưỡng cao còn là điểm nâng cao giá trị của gan vịt.

2. Dinh dưỡng của gan vịt cắt miếng Rougie Pháp 25/40

Gan vịt Pháp có hương vị và giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các lôại gan thông thường. Đây là thực phẩm đứng đầu về hàm lượng chất đạm, vitamin A, sắt, protein, chất béo không bão hòa…

Vì gan vịt Pháp rất béo và chứa nhiều chất nên dù có điều kiện bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Mỗi lần chỉ cần ăn một miếng nhỏ gan vịt Pháp là đủ.

Biết cách chế biến mới có thể thưởng thức được hết hương vị thơm ngon cũng như có được tối đa dinh dưỡng từ gan vịt Pháp

3. Thưởng thức gan vịt cắt miếng Rougie Pháp 25/40

Những món ăn từ gan vịt nhập khẩu Pháp cũng được chế biến theo một công thức đặc biệt. Nếu bạn tự mua gan Pháp về nhà nấu thì cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ các gia vị, nguyên liệu phụ để món ăn có hương vị đúng điệu ẩm thực Pháp.

Người ta thường dùng gan vịt cắt miếng Rougie Pháp 25/40 làm nhiều món ăn khác nhau như gan vịt xếp lớp, pate gan, áp chảo, nướng,hấp,…gan vịt Pháp rất hợp khi ăn kèm bánh mì nướng và uống cùng chút rượu thì hương vị hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.

Cũng không quá khó để có thể tự chế biến được những món ăn ngon, bổ dưỡng từ gan vịt Pháp. Bạn nên chọn một vài công thức đơn giản cộng thêm chút đam mê ẩm thực, chắc chắn món ăn của bạn sẽ hấp dẫn không kém ngoài hàng.

Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói

Cách Làm Món Đùi Vịt Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Chiều

Cách Nấu Canh Măng Vịt Ngon Nức Lòng Người Thưởng Thức

Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?

Học Lỏm Cách Làm Hột Vịt Bắc Thảo Bổ Dưỡng Cực Đơn Giản

Bữa Sáng Ngon Miệng Với Món Cơm Rang Gan Lợn

10 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc Đơn Giản Và Tiết Kiệm

“nắm Gọn” Bản Đồ Ăn Uống Ở Những Quán Ăn “ngon Quá Xá” Tại Bình Dương

Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi

Món Ăn Cho Bà Đẻ Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Gợi Ý 5 Món Ăn Vừa Ngon

Cơm rang thịt lợn đã là món ăn ngon từ thịt lợn cho bữa sáng quá quen thuộc tuy nhiên biến tấu cơm rang với gan heo vừa đơn giản lại lạ miệng khiến cả nhà thích mê. Với việc tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà, và chút cơm nguội gia đình bạn đã có bữa sáng ngon lành. Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần có cho món cơm rang gan lợn:

– 1 bát cơm nguội

– 200g gan lợn tươi

– 200g rau cải xanh

– 80g cà rốt;

– 5g bột nêm; 5g muối; 5ml xì dầu; 5g bột bắp; 5ml rượu nấu ăn

Cách làm món cơm rang gan lợn:

Bước 1: Gan lợn đem rửa sạch qua bằng nước lạnh sau đó đem thái hạt lựu, cà rốt rủa sạch thái hạt lựu như gan lợn

Bước 2: Cho gan lợn vào ngâm khoảng 15 phút với nước sạch rồi rửa lại thật sạch cho không còn có máu, để ra bát.

Bước 3: Cho muối, xì dầu, bột bắp, rượu gạo vào bát gan lợn.

Bước 4: Cải xanh đem rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa qua bằng nước sạch, sau đó thái nhỏ.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm dầu vào đợi dầu sôi già thì cho gan lợn vào xào cho đến khi có màu vàng nâu rồi cho ra bát, để sang một bên.

Bước 6: Cho cà rốt vào chảo vừa xào gan lợn, xào chín thì cho cơm vào đảo trong 5 phút cho cơm săn lại. Thêm gan và cải xanh nêm gia vị vừa ăn rồi đảo trong vài phút.

Cho cơm rang ra bát rồi thưởng thức thôi. Món cơm rang nóng hổi thơm ngon, lạ miệng không còn là món quen thuộc từ thịt lợn. Tuy nhiên nếu gia đình không thích ăn gan lợn thì ta có thể thay gan lợn bằng thịt bò, thịt gà.. Món ăn không khỏi hấp dẫn và vẫn ngon như món cơm rang với thịt lợn, một món ngon từ thịt lợn dùng đẻ ăn sáng không chê vào đâu được.

Top 20 Món Ngon, Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bình Tân Đông Khách Nhất

Hé Lộ Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Bình Tân

Thần Dân Của Quận Bình Tân Mách Bạn Top 10 Quán Ăn Ngon Bình Tân Năm 2022

Top Những Món Ăn Ngon Của Người Bình Định Nhất Định Phải Thử

Top 6 Món Ăn Ngon Đặc Sản Ngon Nhất Bình Định 2022

Món Ngon Với Ức Vịt

Cách Làm Vịt Quay Sốt Me

Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà

Trứng Vịt Lộn Nướng Muối Ớt Và Cách Làm Ngon Hết Ý – Đào Tạo Vua Bếp

Cách Làm Món Ăn Vặt Hột Vịt Lộn Nướng Tại Nhà Cực Kỳ Ngon

Lạ Miệng Với Món Lưỡi Vịt Nướng

Ức vịt tươi được

lấy từ nguồn thịt sạch và tươi ngon, sản xuất theo công nghệ hiện đại

từ khâu lựa chọn sản phẩm đển khâu chế biến nhằm đảm bảo chất lượng và

an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Xong đó đem đi xong qua 1 lần khói lửa để giữ lại hương vị và độ ngon của vịt nên ta gọi là ức vịt xong khói.

Thịt vịt cung cấp một lượng lớn protein, vitamin A, vitamin D.

Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm,

dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt

trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung

thư.

Thịt vịt có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề,

người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn

chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.

Ức vịt xông khói được dùng chế biến nhiều món ngon, lạ miệng.

1.Ức vịt áp chảo

   Nguyên liệu làm ức vịt áp chảo gồm:

        + 1 miếng ức vịt phi lê (ức vịt loại bỏ xương) : 200gr+ Nấm rơm, nấm mỡ: 100gr+ Hạt bí: 50gr+ Gia vị: Muối, tiêu, bột ngũ vị

                Cách làm ức vịt áp chảo như sau:Bước 1: – Ức vịt phi lê sau khi mua về

bạn rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Sau đó ướp gia vị cho ngấm khoảng 15-20

phút. Chảo đang nóng cho phần da vịt áp chảo trước. Hãy nhớ luôn để lửa

                Bước 2: – Áp chảo cho da vịt giòn trước, sau đó lật lại áp chảo phần thịt. Mỗi mặt 5-6 phút.

                Bước 3: – Áp chảo đến khi có được độ chín bạn mong muốn (chín hẳn hoặc hồng đào).

                Bước 4: – Sau khi chín, lấy thịt ra đợi nguội vài phút sau đó cắt lát vừa ăn.

                Bước 5: – Hạt bí đem rang cùng ít dầu và muối biển, cho giòn thơm.

                Bước 6: – Nấm sau khi ngâm, bạn rửa sạch và để cho ráo nước thì cắt khối.

                Bước 7: – Xào nấm cùng ít dầu đến khi mềm và thấm vị là được.

                Bước 8: – Bày và sắp xếp món ăn lên đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món ức vịt áp chảo chuẩn ngon theo phong cách nhà hàng rồi.

Ức vịt áp chảo trông có vẻ cầu kì nhưng thực ra lại cực kì đơn giản. Khi

ăn vào lớp da vịt rất giòn, do áp chảo lớp mỡ đã tan ra, không bị ngấy

mỡ. Thêm vào đó, phần thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài, ngấm gia vị

nên khá đậm đà. Món ăn thích hợp để đổi vị bữa cơm gia đình hoặc dùng

như món chính trong thực đơn của người ăn kiêng, giảm cân.

2.ức vịt nướng.

Nguyên liệu:

– Ức vịt 150g

– Thịt ba rọi: 30g

– Sung Pháp: 3 quả

– Nước tương: 10ml

– Mật ong: 20ml

– Nước cam: 80ml

– Gừng: 2g

– Khoai tây: 1 củ

– Ớt: 1 trái

– Dầu ô-liu, muối, tiêu, bơ lạt.

– Xốt: 100ml nước dùng vịt, 30ml rượu vang đỏ, 5g bột ngò.

Cách làm:

– Ức vịt rửa sạch, cắt ca-rô trên da, sau đó ướp qua đêm với nước

tương, gừng, ớt và mật ong. Làm nóng chảo dầu, cho ức vịt đã ướp vào áp

chảo chín vàng đều 2 mặt.

– Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cho vào nồi luộc chín trong 10 phút, vớt ra để nguội sau đó thái hạt lựu vừa ăn.

– Thịt ba rọi rửa sach, thái miếng mỏng vừa ăn. Làm nóng chảo, cho bơ

vào nấu chảy, sau đó cho khoai tây và thịt ba chỉ vào xào chín, nêm nếm

chút muối tiêu vừa ăn.

– Quả sung rửa sạch, cắt làm đôi cho vào nồi đun sôi với nước cam và chút mật ong đến khi hỗn hợp đặc lại.

– Xốt mùi ngò: Đun sôi nước hầm xương vịt với rượu vang đỏ đến khi cô đặc lại, để nguội, rắc bột ngò vào khuấy đều.

– Xốt mùi ngò: Đun sôi nước hầm xương vịt với rượu vang đỏ đến khi cô đặc lại, để nguội, rắc bột ngò vào khuấy đều.

– Dọn ức vịt ra đĩa, rưới xốt mùi ngò xung quanh, dùng kèm khoai tây xào thịt ba chỉ, quả sung nấu nước trái cây.

3.ức vịt chiên sốt chanh

Nguyên liệu cho món ức vịt chiên sốt chanh:

– Ức vịt không xương: 2 miếng.

– 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh vỏ chanh bào

– Chanh vàng: 1 trái (cắt lát mỏng để trang trí)

– 2 thìa canh mật ong

– 1 củ hành khô băm nhỏ, 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 củ sả băm nhỏ, 1 củ gừng băm nhỏ

– Gia vị: Ớt bột paprika, bột ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn, rượu, nước tương.

Cách chế biến món ức vịt chiên sốt chanh:

Bước 1: Các bạn dùng một chút gừng và rượu chà lên

để ráo nước. Miếng thịt vịt dài bạn khứa chéo lên da rồi nghiêng dao cắt

vịt thành lát dày khoảng 1cm. Tiếp tục khứa chéo lên 2 mặt miếng vịt đã

cắt mỏng, dần sơ miếng vịt cho mềm. Rồi các bạn bắc chảo lên bếp cùng

một chút dầu chiên cho miếng vịt vàng đều hai mặt thì gắp vịt ra cho ráo

dầu.

Bước 2: Mình tiến hành làm nước sốt chanh:

Dùng một chảo nhỏ đun nóng với một chút dầu sau đó cho hành, tỏi, sả

vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho vào chảo 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cafe

ớt bột, 2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa canh nước

tương. Khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp hơi sệt đặc thì cho nốt 2 thìa

canh nước cốt chanh và 1 thìa canh vỏ chanh bào vào nước xốt rồi tắt

bếp.

Chúng mình xếp vịt ra đĩa trang trí cùng vài lát chanh vàng rồi rưới phần nước sốt vừa làm lên vịt là có thể mang vịt chiên sốt chanh

biệt, xốt chanh sền sệt thơm nồng hương vị của chanh hòa vào nước tương,

gừng, sả và tỏi được rưới lên miếng ức vịt áp chảo vàng đều hai mặt làm

vui vẻ!

Cách Làm Vịt Hấp Gừng Ngon Không Cưỡng Nổi Với Lò Nướng Gorenje

Cách Làm Món Vịt Hầm Hạt Sen Cho Bữa Ăn Cuối Tuần Thêm Hấp Dẫn

Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

Cách Làm Vịt Xiêm Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng

Không Nhậu Mà Vẫn Say Ngất Ngây

Món Ngon Với Lưỡi Vịt

Lòng Mề Vịt Xào Dứa

Bst Món Ngon Ăn Vào Mùa Mưa Sài Gòn Là Số Dzách!

Các Món Ăn Ấm Bụng Ngày Mưa Ở Sài Gòn

【8/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Anh Vũ – Cá Tiến Vua【Xem 406,593】

【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 303,237】

Lưỡi

vịt từ lâu đã xuất hiện trong giới ẩm thực Việt Nam như một món lạ và

độc. Lạ là vì bình thường có ai nghĩ bộ phận lưỡi của con vịt cũng có

thể tận dụng thành một món ăn ngon. Độc là vì mỗi chú vịt chỉ có duy

nhất một cái lưỡi. Và vì vậy, lưỡi vịt vô tình trở thành món ngon cực

hiếm được giới sành ăn kiếm tìm.

Món lưỡi vịt có vị béo ngậy, thơm đậm, dai, giòn, sần sật. Đảm bảo bạn sẽ không thể quên được hương vị sau khi ăn món ăn này.

1.lưỡi vịt chiên nước mắm

2.Lưỡi vịt xào gừng

Lưỡi vịt xào gừng ăn có vị thơm, cay của gừng . Là

thức ăn dùng để làm món khai vị cho các bữa tiệc nhỏ hoặc có thể dùng

với cơm trắng nóng. Cách thực hiện món ăn lưỡi vịt xào gừng như sau:

Nguyên liệu làm món lưỡi

vịt xào gừng

– 300g Lưỡi vị đã làm sạch

– 150g gừng

– Cà rốt: 01 củ

– Tỏi: 2 nhánh

– Nước tương ngon, muối, mật ong và dầu ăn

Cách làm món lưỡi vịt

xào gừng

1. Các bước chuẩn bị

– Khi chọn mua lưỡi vịt, bạn nên chọn loại đều, lấy bỏ phần màu trắng trên lưỡi, rửa sạch và để ráo nước.

– Lấy 100g gừng cắt mỏng, bạn nhớ chừa 1 ít và băm nhỏ, phần còn lại bạn đập giập.

– Cà rốt cắt lát mỏng, tỏi đập giập.

2. Các thực hiện

– Đun một nồi nước sôi, cho gừng đã đập giập và thêm một chút muối

vào khi nước đã sôi, tiến hành trụng lưỡi vịt thật nhanh và vớt ra cho

vào thau nước lạnh khoảng 5 phút tiến hành vớt lưỡi vịt ra và để ráo

nước.

– Xóc gừng và cà rốt cắt mỏng với một chút muối với thời gian khoảng 5

phút sau đó xả nước lạnh, bóp nhẹ cho ráo nước, trộn với giấm, đường để

khoảng 15 phút cho thấm và vớt ra.

– Cho một chút dầu ăn vào chảo, xào gừng băm và tỏi thật thơm, sau đó

bạn cho lưỡi vịt vào, nêm gia vị muối, nước tương và mật ong. Nếm cho

vừa ăn , cho thêm một phần gừng làm chua ngọt vào đảo đều, sau đó xúc

ra đĩa.

– Xung quang đĩa xếp gừng và cà rốt chua ngọt, cho lưỡi vịt đã xào và giữa , cho thêm một vài là ngò

3.LƯỠI VỊT PHÁ LẨU

Nguyên liệu:

– 300g lưỡi vịt 

– 1/2m cà phê ngũ vị hương 

– 2 bông tai vị 

– 2 lát gừng 

– 2 củ hành tím nhỏ 

– 2 tép tỏi 

– 1 tép hành lá cắt khúc 

– 3 muỗng súp rượu trắng 

– 20g đường phèn 

– 3 muỗng súp xì dầu 

– 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Cách làm:

– Lưỡi vịt mua về làm sạch, để ráo nước.

– Hành tím và tỏi đập dập,không cần bằm nát.

– Cho lưỡi vịt vào tô, ướp với hành tím, tỏi, ngũ vị hương,

xì dầu cho ngấm gia vị. Sau đó cho lưỡi vịt vào 1 cái xoong nhỏ, thêm

bông tai vị, gừng, hành lá, 1 muỗng sup rượu, đường phèn, bột nêm và 1

chén nước vào nấu sôi, nêm thêm một ít muối cho vừa khẩu vị. Khi lưỡi

vịt sôi, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 30 phút là lưỡi vịt chín, không nấu quá

mềm, vì lưỡi vịt ăn hơi dai dai mới ngon, sau đó vớt lưỡi vịt ra tô để

ráo.

– Dùng 1 cái chảo không dính, cho ít dầu vào, chảo nóng

thả từng chiếc lưỡi vịt vào chiên sơ. Chiên hơi xém vàng, thơm là được.

– Khi chiên, chị em lưu ý không để lửa quá lớn, vì món

ăn dể bị cháy khét. Chiên xong cho lưỡi vịt ra đĩa, dọn kèm với dưa

chuột, cà chua cắt khoanh, chấm tương ớt rất ngon.

4.Lưỡi vịt nướng sa tế

Nguyên liệu:

– 200g lưỡi vịt.

– 1 thìa súp sa tế.

– 2 nhánh hành lá.

– 1 thìa cà phê đường.

– 1 thìa súp hạt nêm, dầu vừng.

– 1 thìa súp tương ớt.

– 2 thìa súp vừng.

Vị cay cay của món lưỡi vịt nướng sa tế thật ngon và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm:

– Lưỡi vịt làm sạch, ướp hạt nêm, đường, tương ớt và sa tế.

– Quạt bếp than nóng, nướng vàng lưỡi vịt. Khi nướng, bạn dùng cọ phết chút dầu vừng để lưỡi mềm.

– Vừng cho vào chảo rang vàng. Lưỡi vịt chín, cho ra đĩa, rắc vừng, cho hành lá tước sợi lên.

Trứng Vịt Bắc Thảo – Có Cần Luộc Trước Khi Ăn Không?

Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?

Vịt Quay Sốt Me

Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chiều Lòng Mọi Thực Khách

Hắc Cáy, Món Ngon Đãi Khách Của Động Cao – Nisava Shop

4 Món Ngon Với Gan Heo Đơn Giản Mà Giàu Dinh Dưỡng

3 Món Ăn Làm Từ Gấc Mang Lại May Mắn Trong Năm Mới Không Thể Bỏ Qua

Chia Sẻ Công Thức Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon Lạ Lùng

Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện

Chia Sẻ Với Bạn Những Món Ăn Với Giò Lụa Ngon Ngất Ngây

Canh Mướp Nấu Đầu Tôm Ngọt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè

Ảnh: Susu Nguyen.

Nguyên liệu: Gan heo 300gr, rượu vang, tỏi 3 củ, sữa tươi không đường 200ml, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm gan heo bằng nước muối loãng, loại bỏ hết máu đọng sau đó thái thành miếng. Thái miếng to, dày khoảng 1-1,2cm.

Tiếp theo ngâm gan vào trong sữa tươi không đường khoảng 25-30 phút. Việc này không những giúp loại bỏ độc tố trong gan mà còn giúp món ăn thơm hơn, không còn mùi hôi. Tỏi đem lột vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gan heo

Ướp 4/5 chỗ tỏi băm với gan heo đã ngâm, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh rượu vang, ướp khoảng 30 phút cho gan heo ngấm gia vị.

Bước 3: Làm gan heo cháy tỏi

Phi thơm phần tỏi băm còn lại rồi vớt tỏi ra, cho gan heo đã ướp vào chiên với lửa nhỏ vừa. Khi gan chín đều thì mở lửa to cho gan cháy xém cạnh thì vớt ra là rắc lên tỏi phi là có thể dùng.

2. Gan heo xào hành tây Nguyên liệu:

Hành tây: 100 g

Gan lợn: 50g

Dầu ăn

Rượu gia vị, xi dầu, bột lọc mỗi lơại một lượng vừa đủ,

Trước hết rửa sạch gan lợn, thái miếng, cho vào nước sôi một lúc; hành tây cắt bỏ rễ, bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành dạng miếng.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hành tây miếng vào xào cho mềm, cho gan lợn vào, cho rượu, xì dầu, nước canh vào, xào chín, thêm bột lọc là được.

3. Gan xào chua ngọt Chuẩn bị:Cách làm: 400gr gan, 1 quả dưa chuột, 2 quả cà chua, ½ quả dứa, vài tép tỏi, hạt nêm, bột canh, tiêu.

Gan rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng. Dưa chuột chẻ dọc, bỏ ruột, cắt miếng chéo. Cà chua cắt múi cau. Dứa chẻ dọc, cắt miếng ngang. Tỏi đập dập, băm nhỏ.

4. Gan chiên ngũ vị Nguyên liệu:

Đặt chảo nóng, cho chút dầu, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho gan vào xào nhanh tay trong 2 phút, cho tiếp dưa chuột, dứa, cà chua vào xào qua. Nêm hạt nêm, bột canh, tiêu cho vừa miệng.

450gr gan

1 gói ngũ vị hương

1 củ tỏi, 3 củ hành

1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa nước mắm

Dầu ăn, rau thơm ăn kèm cùng 1 số gia vị cần thiết khác

Gan rửa sạch, thái miếng hơi dày một chút để khi chiên, gan sẽ không bị khô. Tỏi, hành đập dập, băm nhỏ.

Ướp gan với hành, tỏi, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị rồi trộn đều, để khoảng 10 phút cho gan thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào, chờ dầu sôi rồi cho gan vào chiên. Khi gan chuyển sang màu vàng nâu là được.

Cuối cùng xếp gan ra đĩa trang trí thêm cà chua, ngò mùi để tạo sự đẹp mắt.

Các Món Canh Ngon Từ Nấm Bào Ngư Có Tác Dụng Bồi Bổ Sức Khỏe

Danh Sách Các Món Ngon Từ Hạt É Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này

Món Ngon Từ Hạt É Giải Nhiệt Ngày Hè

Nấu Ăn Ngon Hơn Với Nồi Cơm Điện

Món Ngon Sinh Viên Với Nồi Cơm Điện

Lạ Miệng Với Thịt Bò Sốt Pate Gan

Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng

Công Thức Cho Món Thịt Bò Sốt Nấm Chua Ngọt Hấp Dẫn

4 Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Tương Đơn Giản, Ngon, Đậm Vị

Bắp Bò Trần Hành Giá Ngon Rẻ Ở Hà Nội

Cách Làm Món Thịt Bò Lúc Lắc Trong Tích Tắc

Cách chế biến 1:

Nguyên liệu:

Thịt bò: 1kg, nên chọn loại mềm

1 hộp đậu

2 trái dừa xiêm

Ớt, cà, ngò

100g pate gan

200g gan heo

Gia vị: , tiêu, đường, bột ngọt

Phóng to

Sơ chế nguyên liệu:

– Bò để nguyên lấy dây lạt buộc lại cho thịt không nát, ướp qua để khoảng 30 phút cho thịt thấm vào.

– Hành tây tỉa lá

– Gan chế biến sạch rồi bằm nhuyễn

Phóng to

Bước 1: Bò chiên vàng rồi cho nước dừa vào nấu cho bò mềm vớt ra

Bước 2: Bắc chảo dầu phi hành cho thơm, cho pate gan, gan heo vào xào cho đều, cho nước luộc bò vào, nêm gia vị vừa ăn cho hột đậu, bò, hành tây, dầu mè vào bắc xuống.

Bước 3: Cho bò ra dĩa chế nước sốt lên trên, chung quanh để ngò, cà ớt

Phóng to

Dùng nóng với bánh mì và muối tiêu chanh

Nguyên liệu:

– Thịt bò 1kg

– Pate gan heo 300g

– Cà rốt 300g

– Khoai tây 300g

– Hành tây 300g

– Bơ thơm 50g

– 1 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp

– Hành tím, tỏi

– Gia vị đi kèm (Muối, đường, tiêu, dầu ăn…)

– Lá thơm dùng để bỏ vào các món cà ri, lagu… cho thơm).

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò bắp rửa sạch cắt từng miếng cỡ 3 ngón tay, ướp hành tím và tỏi băm nhuyễn, muối, đường, pate gan, lá thơm khô bẻ nát, trộn đều để khoảng nửa giờ để cho thấm gia vị.

Khoai tây gọt vỏ, gọt vỏ tỉa hoa cắt dày khoảng 3cm, hành tây bóc vỏ rửa sạch.

Phóng to

Bước 1: Sau đó bắc nồi lên bếp làm nóng, cho dầu ăn vào và lắc đều chảo cho dầu dính đều. Khi dầu sôi cho ít tỏi băm vào khử thơm, thấy tỏi vàng bốc mùi thơm thì cho thịt bò đã ướp vào xào.

Bước 2: Xào kỹ cho thịt bò thật săn và thấm kỹ gia vị, cho nước vào ngập thịt đun lửa vừa (thay bằng nước dừa tươi cho vào nấu càng ngon).

Bước 3: Bơ thơm đun chảy trên chảo, cho pate còn lại vào xào, thêm và cà rốt vào xào đều cho thấm gia vị

Bước 4: Thịt bò mềm cho khoai tây và cà rốt vào chung, đảo đều cho nhỏ lửa khoảng tầm 10 đến 15 phút rồi sau đó cho hành tây vào nấu thêm ít phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Bột quấy với nước lạnh hơi loãng, cho vào nồi thịt bò để nước vừa sánh lại. Cuối cùng chỉ cần múc ra tô rắc ít tiêu lên trên mặt dùng nóng với bánh mì.

Cách Làm Món Bắp Bò Sốt Pate Gan

Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Chuẩn Châu Âu

Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng

Bỏ Túi, Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Ăn Bánh Bao Tuyệt Ngon

Đổi Vị Với 3 Món Ăn Ngon Ngày Mưa Từ Pate Gan Heo Bmq

Món Ăn Ngon Hà Nội Ở Đâu

8 Địa Điểm Ăn Uống Ở Hà Tiên “ngon Hết Sảy”

Cách Làm 5 Món Ăn Ngon Chống Ngán Ngày Tết

Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P1)

30 Thực Đơn Đủ Dinh Dưỡng Cho Mâm Cơm Gia Đình Với Giá Siêu Tiết Kiệm



Vị thanh thanh của đậu hũ đan xen cùng vị beo béo nồng nàn của pate gan heo tươi BMQ sẽ là làm cho bữa ăn của bạn thêm phong phú. Món ăn ngon ngày mưa lạ miệng này nếu được ăn kèm cùng cơm nóng là ngon hết sẩy luôn ạ! Không chỉ vậy, nguyên liệu và cách chế biến món này lại cực đơn giản:

Nguyên liệu làm món đậu hũ sốt pate:

– Đậu hũ rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.

– Rau mùi và hành rửa sạch, thái nhỏ.

– Đậu hũ cho vào chảo, chiên vàng đều 2 mặt và gắp ra đĩa.

– Cho cà chua vào chảo, xào sơ với dầu oliu cho mềm, nêm nếm vừa miệng.

– Khi cà chua đã mềm, rót 1 một chút tương cà vào để tạo màu cho nước sốt.

– Cho nửa hộp pate gan heo tươi BMQ vào đảo cùng cà chua đến khi cà chua chín nhừ. Nêm nếm lại nếu chưa thấy vừa miệng.

– Khi nước sốt sôi và cà chua cũng đã nhừ, cho đậu hũ đã xắt khối vuông vào đảo cho mềm và thấm nước sốt.

– Múc đậu hũ sốt pate gan heo tươi ra dĩa, bỏ thêm rau mùi và hành lá lên trên để trang trí và cho món ăn thêm thơm ngon.

Trong số những món ăn ngon ngày mưa, món bò xào pate gan heo tươi là một trong những món hấp dẫn mà bạn nên thử chế biến. Với thành phần chính gồm thịt bò và pate, đây là món ăn có hương vị châu u lạ miệng và chứa nhiều dinh dưỡng. Hương vị tươi ngon và chất lượng từ pate gan heo tươi BMQ sẽ làm món ăn này trở thành món ăn ưa thích của bạn. Không tin ư ? Thử ngay nào !

Nguyên liệu:

– 200 g thịt bò

– Nửa hộp pate gan heo tươi BMQ

– Gia vị: hạt nêm, đường, tỏi băm, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè.

– Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng.

– Lấy thịt bò đã cắt lát ướp cùng tỏi băm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu mè trong 5 phút.

– Cho dầu ăn vào chảo nóng, bỏ tỏi băm vào phi thơm.

– Để lửa lớn, cho thịt bò đã ướp vào và lật nhanh 2 mặt.

– Cho thêm nửa hộp pate gan heo tươi BMQ vào mở lửa nhỏ, xào đều.

– Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi múc bò xào pate gan heo ra dĩa. Ăn cùng tương ớt, bánh mì hoặc cơm.

Nguyên liệu món ăn này vô cùng đơn giản với pate gan heo tươi BMQ và vài loại rau củ lúc nào cũng có sẵn trong tủ lạnh nhà mình. Bạn sẽ không cần phải đi chợ mà vẫn nấu được một món ăn ngon ngày mưa vô cùng tuyệt vời. Hương pate béo ngậy, hành tây thơm dịu cùng một chút cay nồng của ớt chuông sẽ nhanh chóng giúp bạn xua tan cái lạnh của những ngày mưa. Cùng thử thôi nào:

Nguyên liệu:

– Luộc sợi mì với nước sôi có pha chút xíu muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì để nắm rõ về thời gian luộc mì cho chín.

– Dưa leo, ớt chuông rửa sạch, bỏ hột. Hành tây lột vỏ.

– Cắt hạt lựu hành tây, ớt chuông, dưa chuột rồi để riêng.

– Đổ mì Ý đã chín ra rổ và xả qua nước lạnh cho mì khỏi dính vào nhau, sau đó để ráo.

– Giữ lại 1 phần nước luộc mì.

– Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng dầu hướng dương.

– Trút hành tây vào phi thơm.

– Cho 1 hộp pate gan heo tươi BMQ vào, sau đó trút nước luộc mì vào nấu cùng.

– Nấu cho đến khi pate nhuyễn và nước sốt sệt lại thì trút ớt chuông và dưa leo vào.

– Khi nước sốt sôi trở lại, bắt đầu cho mì Ý vào sốt cùng. Đảo đều.

– Sốt sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

– Dọn mì lên ăn ngay lúc mì còn nóng, có thể xịt thêm tương ớt nếu bạn thích ăn cay.

Thực Đơn Cho Trẻ 9 Tháng Tuổi Giúp Phát Triển Toàn Diện Nhất

Trái Cây Khô Món Ăn Ngon Cho Trẻ Em Ăn Vặt

8 Món Ăn Ngon Từ Ếch Thương Phẩm

Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Đắk Lắk

Top 22 Món Ăn Ngon Cho Mẹ Sau Sinh Đổi Vị Mỗi Ngày (Phần 1)

Cách Làm Những Món Ăn Ngon Với Pate Gan Chỉ Trong 5 Phút

Các Cách Làm Phèo Non Ngon Tuyệt Cú Mèo Mà Bạn Nên Biết

Cách Làm Món Phèo Non Xào Dưa Cải Siêu Ngon Ai Cũng Thèm

Phô Mai Cheddar Làm Món Gì Cũng Ngon Hết Xảy

Thực Đơn Với Phô Mai Cho Bé Tăng Hấp Thu

Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Của Cô Nàng Khéo Tay

Bạn là người bận rộn nhưng yêu thích nấu ăn, muốn tự nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình. BMQ mách bạn ngay cách làm những món ăn ngon với pate gan chỉ trong 5 phút siêu nhanh, siêu ngon.

Cách làm trứng chiên pate:

Bước 1: Đập trứng cho vào bát, đánh trứng cho tan ra sau đó cho pate gan heo BMQ và gia vị vào đánh sao cho chúng quyện vào nhau.

Bước 2: Hành khô cắt lát, bắc chảo dầu lên phi thơm.

Bước 3: Sau khi hành phi thơm tới thì đổ hỗn hợp trứng pate vào chiên.

Bước 4: Cho trứng ra dĩa và rắc chút tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên.

KHOAI TÂY XÀO PATE

Khoai tây là thực phẩm rất bổ dưỡng vì có đặc tính chống oxi hóa, giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp và thậm chí chống ung thư. Nên việc bổ sung khoai tây cho thực đơn hằng ngày rất cần thiết cho cơ thể và món khoai tây xào pate chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.

Cách làm khoai tây xào pate:

Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành những lát mỏng.

Bước 2: Cà chua cắt múi cau, xào với dầu ăn và ít muối rồi bỏ khoai tây xào chung.

Bước 3: Xào khoảng 3 phút sau đó cho nước vào sâm sấp khoai, đậy nắp chảo cho khoai mau chín. Sau khi nước cạn bớt, bỏ pate gan tươi BMQ và gia vị vừa ăn vào chảo xào khoai. Xào nhẹ tay và nhỏ lửa để khoai không bị nát.

SALAD PATE

Salad là món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong mỗi bữa ăn để cung cấp lượng rau xanh cho cơ thể. Salad có nhiều loại, cách chế biến đa dạng, vừa đơn giản lại ngon miệng và salad pate là một trong số đó. Mùi tươi mát của rau quả, giòn của dưa leo, beo béo của pate gan tươi và sốt mayonnaise, thêm chút chua chua của sốt chanh thì ngon tuyệt.

Bước 1: Rau xà lách nhặt bỏ rau sâu, rửa sạch cắt nhỏ. Cà chua bi và dưa leo, hành tây cũng rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt, thêm ít đường và muối đánh tan làm sốt chanh

Bước 3: Cho xà lách, cà chua bi, dưa leo, hành tây vào tô, rưới sốt chanh, dầu mè và cho pate gan tươi BMQ lên trộn đều.

Bước 4: Cho ra dĩa và thêm sốt mayonnaise lên trên

TẠI SAO NÊN CHỌN PATE GAN HEO TƯƠI BMQ CHO BỮA ĂN CỦA GIA ĐÌNH BẠN?

Pate gan heo BMQ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Trong pate gan tươi BMQ có chứa protein, cacbonhydrat, các chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như sắt, đồng, selen, riboflavin… Trong đó, có lượng vitamin A cao hơn nhiều so với thịt, cá, trứng, sữa…

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C còn giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư.

Pate gan heo BMQ có hương vị thơm ngon, không chất bảo quản.

Bạn có thể tìm mua pate gan BMQ dễ dàng tại chuỗi siêu thị Big C hay Co.opMart… Hoặc nhấc máy lên gọi số hotline

Hương vị pate BMQ thơm ngon vì được làm bằng công thức đặc biệt, đạt được độ kết dính thành khối thống nhất, không bở, không vỡ vụn, khi dùng dao cắt và có độ mịn tuyệt vời. Phù hợp để ăn riêng hoặc kết hợp nấu với các nguyên liệu khác tạo thành những món ăn tuyệt vời.

Pate tươi BMQ còn không chứa chất bảo quản, cho nên hạn sử dụng của sản phẩm chỉ có 15 ngày để từ ngày sản xuất, và bạn phải bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp.

1900 5555 19 để được giao hàng tận nhà.

Ngon Mắt, Đã Miệng Với 6 Món Ngon Chế Biến Từ Quả Ớt Chuông

Các Món Ngon Từ Ốc Vặn Ăn Một Lần Là Mê Cả Đời

Cách Làm 8 Món Ngon Đơn Giản Từ Ốc Móng Tay

Ngon Nhức Nhối Với Công Thức Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản

Ốc Len Và Những Món Ăn Thơm Ngon Từ Ốc Len Bạn Đã Biết Chưa?

Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Cho Ngày Lạnh Thêm Ấm Áp

11 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ, Thịt Thỏ Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất

Món Ngon Cuối Tuần: Lưỡi Heo Xào Riềng Sả

Cách Làm Lòng Heo Xào Dưa Cải Chua

Cách Xào Lòng Heo Với Nghệ Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Đầu tiên gan heo mua về bạn cho vào chậu rồi rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi không còn máu dư, để ráo, loại bỏ phần gân thừa rồi thái thành từng miếng mỏng để xào.

Sau đó, cho các lát gan vào nồi, thêm một lượng gừng vừa đủ, một ít rượu nấu ăn, muối, giấm rồi trộn đều, ướp gan như vậy trong 10 phút.

Đun sôi một nồi nước, cho gan lợn vào chần qua 20 giây rồi vớt ra, rửa sạch, để cho ráo nước.

Lúc này làm nóng chảo cho một chút dầu ăn vừa đủ, sau khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Nếu bạn muốn xào gan với ớt chuông, hãy cho ớt chuông đã cắt lát và hành tây vào, đảo đều. Khi hành chuyển sang màu trong, ớt chuông đã chín thì trút gan heo vào, nêm xì dầu, muối hoặc bột canh, đường phèn (nếu thích), đảo đều và nhanh tay cho gan chín, thêm chút tiêu nếu thích. Cho gan xào ra đĩa và thưởng thức.

Tóm lại, trong quá trình làm gan heo xào chua ngọt, chị em cần lưu ý 3 mẹo sau:

Nên chần gan 20 giây trước khi chiên, vừa giúp làm sạch gan, vừa diệt khuẩn.

Trước khi chần, nên ướp gan với gừng, rượu nấu ăn, chút muối, dấm để gan bớt mùi hôi và sạch hơn.

Khi chiên nên xào nhanh tay để tránh chín quá dẫn đến khô. Đảo đều nhưng nhẹ tay tránh làm gan bị nát khi xào

Vài Bước Đơn Giản, Bạn Sẽ Có Ngay Món Gan Heo Xào Chua Ngọt Đậm Vị

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gan heo xào chua ngọt

Gan heo 200 gr

1/2 quả thơm

Ớt chuông 2 trái

Cà chua 2 quả

Hành tím 3 củ

Ngò rí 50 gr

Hạt nêm 1 muỗng canh

Dầu hào 1 chén

Đường 1 thìa cà phê

Hạt tiêu 1 muỗng canh

Chọn gan có màu tím sẫm, hoặc ngả sang tím, bề mặt nhẵn, sờ vào thấy mềm, mịn, ấn tay vào thấy chìm và in dấu vân tay.

Không mua gan của gia súc bị bệnh vì gan thường có màu từ đỏ gạch non đến vàng hoặc trắng bạc, có một mảng trắng đặc trên bề mặt.

Cách chế biến gan heo xào chua ngọt

Bước 1. Sơ chế gan lợn

Gan mua về rửa sạch với nước ấm có pha chút giấm, muối để khử bớt mùi tanh. Để ráo rồi thái miếng mỏng.

Bước 2. Sơ chế rau củ quả

Ớt chuông rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt bỏ cuống rồi cắt miếng dài vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt khúc nhỏ, phi thơm, bỏ cuống, cắt mắt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cách gọt dứa (thơm) nhanh mà không cần cắt mắt:

Đầu tiên cắt dứa theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau

Tiếp tục cắt theo chiều dài của quả dứa, đến cuối quả thì dừng lại và cắt mạnh tay để lấy phần thịt và bỏ vỏ.

Không nên cắt sát vỏ tránh lẫn vào mắt thơm. Cuối cùng, cắt lại thành từng miếng nhỏ tùy theo nhu cầu

Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Rửa sạch và cắt miếng cà chua vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc để trang trí món ăn.

Bước 4. Ướp gan với gia vị

Ướp gan heo 1 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, hành tím, 1 thìa đường để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 5. Gan heo xào

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm rồi đổ gan đã ướp vào. Để lửa lớn, đảo nhanh tay cho gan chín đều, không nấu lâu quá, gan sẽ bị khô cứng. Cho gan đã xào ra chén.

Bước 6. Gan xào rau củ

Cho rau củ quả vào xào cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê dầu hào. Đảo đều tay cho đến khi rau chín thì cho gan heo vào xào đều tay rồi tắt bếp.

Bước 7. Hoàn chỉnh món gan heo xào chua ngọt

Món gan heo xào chua ngọt rất ngon, dai, giòn và màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ. Thật hấp dẫn phải không cả nhà?

Ngoài Gan Heo Xào Chua Ngọt, Bạn Có Thể Thử Thêm 2 Món Ngon Khác Từ Gan:

Gan Xào Hành Tây Giòn Giòn, Ngọt Dịu

Nguyên liệu chuẩn bị

500 gam gan lợn.

2 củ hành tây.

1 hộp sữa tươi.

Một chút tỏi, hành lá.

1 thìa cà phê muối.

½ thìa hạt tiêu.

Dầu hào, hạt nêm, bột canh.

Bước 1: Gan khía vài đường trên bề mặt rồi ngâm với sữa tươi ít nhất 30 phút để gan đào thải độc tố.

Bước 2: Gan lấy sữa tươi rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bước 3: Thái gan thành từng lát mỏng vừa ăn. Sau đó bạn ướp gan với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tỏi băm, trộn đều để khoảng 10 phút.

Bước 4: Hành tây và cà chua, cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Băm nhỏ tỏi.

Bước 5: Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi trút gan vào đảo nhanh tay, thêm 1 thìa cơm dầu hào, đến khi gan chín thì vớt ra một đĩa riêng.

Bước 6: Vẫn dùng chảo, cho ít dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua, hành tây vào xào cùng, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm để rau ngấm gia vị.

Bước 7: Khi hành tây và cà chua vừa chín tới, trút gan vào đảo nhanh tay, nêm thêm chút bột ngọt (nếu muốn).

Bước 8: Khi thấy 2 nguyên liệu quyện vào nhau thì thả hành lá vào đảo nhanh tay là có thể tắt bếp được rồi!

Gan Xào Tỏi Thơm Phức, Thêm Chút ớt Cay

Nguyên liệu chuẩn bị

250 gam gan heo tươi: Đây phải là loại còn giữ được độ bóng, có màu đỏ, không có mùi hôi.

1 củ hành tây.

2 quả ớt.

1 củ tỏi khô.

1 ít hành lá tươi.

1 quả trứng gà.

1 thìa cà phê muối.

20 gam bột mì.

Khoảng 300ml dầu ăn.

Một ít tiêu xay.

Bước đầu tiên, bạn cần rửa sạch các nguyên liệu, đặc biệt là rửa sạch và khử mùi của gan bằng cách rửa qua với muối. Hành tây bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch và cắt khúc dài thành phần tư hoặc 6 – 8 miếng vừa ăn. Cắt nhỏ ớt và tỏi rồi đập dập với muối. Đập trứng ra bát rồi nhúng gan vào trứng, lăn qua bột mì rồi chiên vàng trên chảo dầu sôi, vớt ra để ráo dầu.

Làm nóng chảo trên bếp, cho hỗn hợp hành, ớt, tỏi, muối vào xào sơ rồi cho gan gà vào xào cùng. Nêm nếm thêm cho vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu đã chín thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa, trang trí với một chút hành lá.

Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản

Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn

Cánh Gà Chiên Bơ: Làm Thì Dễ, Làm Ngon Mới Khó!

Cách Làm Mực Xào Nước Cốt Dừa Thơm Ngọt Bí Quyết Mới

Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!

Độc Đáo Bát Phở Gan Vịt “khổng Lồ” Ở Khách Sạn Cao Nhất Hà Nội

Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt

Lên Ý Tưởng Ăn Uống Cho Ngày Mưa Phùn Lạnh Lẽo Thôi Nào

Hấp Dẫn Như Bánh Rán Mặn Ngày Lạnh Và Địa Chỉ Ăn Bánh Rán Mặn Ngon Ở Hà Nội

Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Cá Trê Ngon Mà Không Bị Tanh

Món Ăn Từ Cá Chạch Chữa Yếu Sinh Lý Cánh Mày Râu Không Nên Bỏ Qua

Nhắc đến Phở, ta hay nghĩ đến những bát phở vỉa hè nghi ngút khói, miếng thịt bò xào tái lăn thơm phức mùi gia vị, húp thìa nước dùng béo ngậy chua cay. Nhưng để kết hợp món ăn đường phố đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới này với gan vịt (duck foie gras), liệu có ai nghĩ đến và không biết hương vị ra sao?

Nhiều người sẽ cho rằng đây là trải nghiệm mới mẻ, táo bạo, nhưng có thực khách lại hồ nghi phở gan vịt liệu có “phá” đi hương vị truyền thống đặc trưng làm nên thương hiệu của Phở Việt trứ danh? Và người thực hiện cuộc “khai phá” độc đáo này chính là bếp trưởng Doãn Trọng Đạt.

Vị bếp trưởng đã thổi hồn vào những món ăn thuần Việt tưởng chừng quá quen thuộc, kết hợp món phở truyền thống với hương vị thật khó lẫn của vịt quay và gan vịt nhập khẩu cao cấp.

Ông đã dùng tên của chính nhà hàng 3 Spoons (tầng 62 khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 – khách sạn cao nhất Hà Nội) đặt cho “tác phẩm” này, và Phở 3 Spoons đã ra đời như thế.

Một trong những giá trị mà bếp trưởng Doãn Trọng Đạt luôn tự hào và khiến 3 Spoons khác biệt với những nhà hàng khác chính là nguồn nguyên liệu hữu cơ tươi ngon, chất lượng và giàu dinh dưỡng nhập về hàng ngày chủ yếu từ các nông trại địa phương như: cá hồi Sa Pa, thịt lợn H’Mông, rau xanh Đà Lạt… bên cạnh các nông sản nhập khẩu được tuyển chọn kỹ khác.

Ngoài các đặc sản địa phương như gà nướng mật ong chuẩn vị, nhà hàng còn có các món hải sản tươi ngon, được chế biến theo công thức đặc biệt riêng của bếp trưởng 3 Spoons như: hàu Pháp nướng, cá hồi Sapa nướng nguyên con, hải sản hấp bốn Tầng… cũng khổng lồ không kém.

Đặc biệt, đại diện nhà hàng cho biết, ưu đãi dành riêng cho độc giả khi mang bài viết này đến nhà hàng 3 Spoons sẽ được nhận ngay đồ uống chào mừng (welcome drink) miễn phí.

Hình ảnh một số món ăn khác trong nhà hàng:

(Vietnam+)

#1 Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?

Cách Ăn Trứng Vịt Bắc Thảo

Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà Ngon Khiến Bạn Khó Có Thể Cưỡng Lại Được

Bật Mí Bữa Cơm Ngon Cho Cả Gia Đình: Vịt Quay Làm Món Gì Ngon?

Các Món Ăn Từ Vịt Trời

🌟 Home
🌟 Top