Top #10 Món Ngon Với Lạp Xưởng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Lạp Xưởng Ăn Với Gì? Các Món Ngon Cùng Lạp Xưởng.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Thơm Ngon Đúng Vị Sài Gòn
  • Các Món Nhậu Phù Hợp Nhất Khi Uống Bia
  • 3 Cách Sử Dụng Lạp Xưởng Khô Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?
  • Điểm Qua Các Món Ăn Từ Ngao Hai Còi Làm Say Đắm Lòng Người
  • Cơm chiên lạp xưởng

    Đây là một gợi ý hàng đầu nếu như bạn chưa biết ăn lạp xưởng với gì: Món cơm chiên lạp xưởng không những ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng nữa, vừa có tinh bột lại vừa có chất đạm từ thịt.

    Cơm chiên là món ăn vừa ngon vừa chế biến nhanh. Bạn có thể tận dụng những thực phẩm còn tồn dư của bữa trước để chế biến thành món cơm chiên hấp dẫn như lạp xưởng, tôm, thịt, giò chả, xúc xích…. Cơm chiên lạp xưởng có vị ngòn ngọt, beo béo của lạp xưởng, ngậy thơm vàng ruộm của trứng, kết hợp với dưa chua chống ngán, điểm xuyết chút hành lá xanh xanh thật bắt bắt và ngon miệng.

    Trứng chiên lạp xưởng

    Trứng rán lạp xưởng là món ăn chế biến dựa trên công thức quen thuộc nhưng thêm phần lạp xưởng đậm đà, đặc trưng sẽ khiến hương vị món ăn trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn nhiều. Món trứng rán lạp xưởng này có thể sử dụng cùng với cơm như món ăn thường ngày cũng có thể dùng kẹp bánh mì đều rất ngon miệng và thích thú.

    Món ăn này rất dễ làm, đơn giản và nguyên liệu cũng dễ mua. Trứng chiên lạp xưởng là món ăn có rất nhiều đạm bởi cả trứng và lạp xưởng đều là thực phẩm giàu đạm. Nếu bạn quyết định bữa ăn ngày hôm nay có món trứng chiên lạp xưởng thì bạn không nên đưa thêm các món như: thịt, cá,…vào trong khẩu phần ăn của gia đình mình.

    Bánh mì kẹp lạp xưởng

    Nếu bạn vẫn đang phân vân bữa sáng ngày mai chưa biết nên ăn gì thì bánh mì kẹp lạp xưởng hẳn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

    Với tinh bột của bánh mì cùng chất đạm, chất béo mà lạp xưởng cung cấp, bạn sẽ có đủ năng lượng để hoàn thành công việc của mình cho đến tận bữa trưa. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm các loại rau củ chống ngán như: rau thơm, củ cải muối, cà rốt, dưa chuột,…đồng thời cung cấp thêm cho bạn chất xơ và các vitamin giúp bạn dễ tiêu hóa hơn.

    Một chiếc bánh mì đẫm đầy với nhân là lạp xưởng thơm ngon và rau xanh bắt mắt thật đáng để thử phải không nào?

    Xôi lạp xưởng

    Lại là một sự lựa chọn khác cho bữa sáng của bạn.

    Xôi trắng kết hợp với lạp xưởng đỏ sẫm thơm đậm vị sẽ khiến chiếc dạ dày của bạn phải réo lên ngay lập tức. Tùy theo khẩu vị của mình mà bạn có thể kết hợp thêm ruốc (chà bông) hoặc các loại rau củ ăn kèm. Xôi trắng dẻo dai, căng mọng dùng kèm với những sợi ruốc thịt bông tơi đậm đà, những miếng lạp xưởng đỏ quyến rũ, béo ngậy, có vị mặn mặn ngọt ngọt trong bữa sáng thật hấp dẫn và ngon miệng.

    Lạp xưởng tươi trộn salad

    Nếu bạn là một tín đồ của rau củ quả và muốn có một món ăn kết hợp giữa chất đạm, chất béo cùng với sự thanh đạm, các vitamin, khoáng chất từ thực vật thì lạp xưởng tươi trộn salad sẽ là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua.

    Lạp xưởng cuốn bánh tráng

    Những tín đồ của rau của quả cũng có một lựa chọn khác cho mình đó là món lạp xưởng cuốn bánh tráng.

    Lạp xưởng cùng các loại rau ăn kèm như: xà lách, rau thơm, dấp cá, hẹ, dưa chuột,… cuốn trong một chiếc bánh tráng và chấm thật đẫm trong nước chấm chua chua cay cay thì thật khó có từ ngữ nào diễn tả được cảm giác lúc đó.

    các món ăn cùng lạp xưởng chế biến lạp xưởng lạp xưởng ăn với gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 1 Vài Món Ngon Từ Sườn Bò
  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • 5 Cách Nấu Dẻ Sườn Bò Kho Ngon Tuyệt Vét Sạch Nồi Cơm
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Ngon Nhất
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Lạp Xưởng Tươi: Nguồn Gốc Lạp Xưởng Tươi Ngon & Mua Lạp Xưởng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Top 7 Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Top 15 Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • ☘Trong không khí Tết cổ truyền, bên cạnh sắc vàng hồng của mai đào, hẳn màu đỏ của món ngon từ lạp xưởng tươi như đại diện cho may mắn cát tường. Bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, nồi thịt kho thơm phức, vài lát tươi ngon thái mỏng sánh đỏ….Tất cả tạo nên mâm cỗ trọn vẹn ngày đoàn viên.

    ☘Về xuất xứ, theo ghi nhận từ nhiều sử sách và dân gian có độ tin cậy, món này có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông- Trung Quốc. Theo dòng lịch sử và sự di cư về phương Nam, người gốc Hoa đã mang văn hóa ẩm thực của mình vào Việt Nam, dần trở thành món ăn phổ biến trong đại đa số quần chúng. Theo ghi chép, lạp xưởng tươi ngon đã xuất hiện từ thời nhà Minh khoảng năm 1400.

    ☘Tên gọi bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông, viết bằng chữ Hán là “臘腸”. “臘腸” âm Hán Việt là “lạp trường”. Thành phần được làm từ thịt nạc và mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu (Mai Quế Lộ), đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên.

    ☘ Về nơi sản xuất nổi tiếng phải kể đến những tỉnh như Sóc Trăng, tiếp đến là Cần Giuộc (Long An), và Cai Lậy. Khách đến tham quan du lịch khi trở về không thể thiếu đặc sản làm quà tặng gửi biếu bạn bè người thân hoặc đối tác.

    CÁCH CHẾ BIẾN ĐA DẠNG TUYỆT NGON

    Món ngon này có đa dạng cách chế biến như hấp, nướng hoặc chiên, hoặc dùng như một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác. Trong dịp Tết nguyên đán, Lạp xưởng là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, dễ bảo quản và dễ chế biến. Sắc đỏ nâu hồng về tín ngưỡng đại diện cho may mắn, cát tường. Hơn cả ý nghĩa về món ăn, nó còn đại diện về mặt tinh thần trong văn hóa người Việt.

    ☘Tìm kiếm nơi uy tín để mua các món ngon là điều trăn trở của đa số khách hàng hiện nay. Đến với lạp xưởng tươi thương hiệu Việt Special – thương hiệu thực phẩm bản sắc văn hóa Việt được phân phối bởi Công ty TNHH TM XNK Hoàng Mỹ Gia. Chúng tôi cam kết uy tín chất lương -100% an toàn thực phẩm – được phân phối bày bán tại hệ thống siêu thị toàn quốc như: Big C; Mega; Aeon; Vinmart; Lotte; Emart; Citimart.

    ☘Khách hàng hoàn toàn dễ dàng tìm mua các món ngon đặc sản 3 miền : bánh đậu xanh nhân thịt, bánh dừa nướng, bánh men, bánh tai heo, bánh sâm panh, bánh đuôn dừa 3 vị dứa- sữa- sầu riêng…Hương vị ngọt dịu, thanh nhẹ, không gắt, ít bị ngán và không sợ tăng cân. Chính sách ưu đãi về vận chuyển, các mức chiết khấu tùy theo số lượng hấp dẫn, là đơn vị uy tín được đông đảo các đơn vị lựa chọn, lan tỏa món ăn tinh thần Việt.

    ☘Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng các sản phẩm “SẠCH AN TOÀN – NGON XỨNG ĐÁNG”, trong hành trình 10 năm qua, Hoàng Mỹ Gia nhanh chóng liên kết mạng lưới với các đơn vị sản xuất bánh kẹo đặc sản có tiếng về độ ngon, quy trình sản xuất tốt. Sản phẩm Việt Special mang nét bản sắc của từng địa phương từ miền Nam, Trung và Bắc Bộ.

    ☘☘☘Hotline: 0909 109 595/ Inbox ngay.

    #HoàngMỹGia #VietSpecial #Đặcsảnvùngmiền

    #Thựcphẩmsạch #Cungứngsỉlẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Lạp Xưởng
  • Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất, Xem Ngay 7 Món Này
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Món Lạp Xưởng Tươi Chỉ Trong 5 Phút
  • Các Món Nhậu Với Bia Đơn Giản Dễ Làm Khiến Chồng Mê Tít
  • Những Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lưỡi Bò Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Các Món Ngon Từ Mực Lá
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • Các Món Ngon Từ Nấm Tràm
  • Lạp sườn hay lạp xưởng là một món ăn được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và được người tiêu dùng rất ưa chuộng nhờ sự tiện lợi của món ăn này. Rất nhiều người thắc mắc: “Lạp xưởng làm gì ngon?” Hay như “cách nấu lạp xưởng, cách chiên lạp xưởng tươi..” Các món ngon từ rất phong phú, đa dạng…

    Có rất nhiều cách chế biến lạp xưởng khác nhau như: lạp xưởng chiên, lạp xưởng hấp hay lạp sườn rán, lạp sườn nướng, lạp sườn hun khói, lạp xưởng kho tiêu,… Tùy theo khẩu vị cùng người dùng mà bạn có thể lựa chọn những cách chế biến khác nhau để cho ra các món ngon từ lạp xưởng.

    Nhiều người vẫn có thói quen chiên lạp xưởng bằng dầu như chiên xúc xích hay các chiên món ăn khác. Tuy nhiên, trong lạp xưởng vốn đã có nhiều mỡ nên chiên trong dầu sẽ làm lạp xưởng chứa quá nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe mà khi ăn lại rất dễ ngán.

    Khi nước đã cạn và thấm sâu vào lạp xưởng, mỡ trong lạp xưởng sẽ chảy ra làm chín và giúp vỏ lạp xưởng vàng đều, chín rụm →Khi thành phẩm đạt yêu cầu, bạn tắt bếp và nhấc nguyên liệu ra,…

    Đây là phương pháp chiên lạp xưởng đúng cách nhất. Chỉ trong khoảng 5 phút bạn sẽ có ngay những miếng lạp xưởng chiên thơm ngon nhất. Thật đơn giản phải không nào..

    Lạp xưởng hấp là món ăn được nhiều người lựa chọn vì ít dầu mỡ, thơm ngon mà không bị ngấy. Lạp xưởng có thể được hấp bằng nồi cơm điện và hấp cách thủy. Thời gian hấp khoảng 10 phút . Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ rất mềm, có một chút mỡ chảy ra.

    Nhiều người thắc mắc không biết lạp xưởng ăn với gì hay lạp xưởng ăn với gì ngon?… Bạn có thể ăn kèm chúng với bánh mỳ, cơm,… rất ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà việc chế biến lại vô cùng đơn giản. Đây là một trong số các món ngon làm từ lạp xưởng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

    Lạp sườn tươi đem nướng cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu có thể được nướng trên bếp nướng điện hoặc bếp than hoa. Cách chế biến này sẽ giúp lấy bớt đi lượng mỡ có trong lạp xưởng, cũng như cho vỏ lạp xưởng được giòn, có hương thơm đặc trưng của đồ nướng,…

    Ăn lạp xưởng có tốt không? Trong lạp xưởng có chứa nhiều mỡ nên chắc chắn ăn nhiều sẽ không tốt đặc biệt cho những người mắc bệnh về huyết áp và tim mạch.

    Hơn nữa, lạp xưởng mua ở ngoài thường có màu đỏ đậm là do các chất phụ gia cũng như các chất bảo quản để tránh hiện tượng lạp xưởng bị chua. Có những cơ sở sản xuất không sử dụng máy làm lạp xưởng chuyên nghiệp nên không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Nhiều người chọn tự làm lạp xưởng tại nhà cho gia đình mình trong những dịp Lễ Tết để đảm bảo nhất.

    → Lạp xưởng ngon thì dù đã được đóng gói nhưng vẫn có thể ngửi được mùi thơm thoang thoảng, màu đỏ tự nhiên.

    → Bề mặt lạp xưởng có kết cấu chặt chẽ, có khả năng đàn hồi, vỏ và nhân thịt kết dính chặt.

    → Khi cắt ra, mặt cắt sẽ chắc, màu đồng đều, mỡ màu trắng, không có vết, thịt sẽ mịn, màu hồng, hương vị rất ngon.

    → Đối với lạp xưởng tươi: vỏ ngoài khô ráo, không mốc, không có chất dính.

    → Nên mua của những hãng uy tín, có nhãn mác rõ ràng trên bao bì, được hút chân không để ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò
  • Các Món Ngon Từ Thịt Gà Và Nấm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • Lạp Sườn, Lạp Xưởng Ngon Từ Cao Bằng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Món Ăn Được Nấu Từ Trứng Đà Điểu
  • Cách Làm 7 Món Ngon Từ Sườn Heo Cho Bữa Ăn Hằng Ngày
  • Ngon Mê Ly Với Các Món Ngon Từ Sườn Bò Mỹ
  • Dẻ Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Bò Om Rau Củ Kiểu Hàn Ngon Mê Ly
  • Đến với Cao Bằng bạn có thể chọn nhiều những món ngon đặc sản khiến bạn khó có thể quên. Có những món thưởng thức ngay khi đến nơi đây nhưng có những món có thể đem về làm quà người thân như: bánh chưng đen, bánh trứng kiến,…

    Đặc sản Lạp sườn (hoặc gọi Lạp xưởng) Cao Bằng là một trong những món ăn ngon trước đây thường làm trong dịp lễ tết, nay điều kiện kinh tế phát triển thì đã được sử dụng hằng ngày.

    Lạp sườn ở vùng cao thuộc tỉnh Cao Bằng được chế biến cầu kỳ ngay từ khâu chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu.

    Bước đầu lòng lợn non rửa sạch nhiều lần, cuối cùng là rửa bằng rượu, và khử mùi bằng với gừng, sau thổi hơi buộc chặt hai đầu, đem hong chỗ thoáng gió khoảng một giờ, lòng sẽ se lại mỏng, dai hơn để làm vỏ bao bọc bên ngoài của lạp sườn.

    Tiếp theo là làm nhân lạp sườn, nhân lạp sườn được làm bằng thịt lợn thăn, thịt vai hoặc thịt mông. Thịt thái mỏng hoặc băm, tẩm ướp gia vị trong đó không thể thiếu một ít rượu ngô, quả mắc mật, gừng ướp cùng, tiếp theo nhồi vào lòng lợn đã hong gió ở trên.

    Lạp sườn được phơi khô khoảng ba nắng rồi đem hong khói mía tươi, khói và hơi nóng từ mía làm cho lạp sườn săn lại, thơm và ngon hơn; có hương vị riêng rất đặc trưng, có mùi thơm từ khói mía, độ dai của thịt và độ đậm đà của gia vị.

    Lạp sườn Cao Bằng có thể chế biến bằng cách rán hoặc nướng trên than cho vàng đậm rồi thái lát mỏng ăn kèm với rau thơm, hoặc hấp vài phút cho mềm rồi thái lát xào cùng tỏi tươi… khi thưởng thức có vị ngon đậm đà của thịt nạc ướp các loại gia vị, thơm thơm mùi khói mía, quả mác mật, mùi thơm nồng của gừng, dai dai của vỏ lòng non.

    Có vài lon bia với món này thì cứ gọi là hết mê luôn! Hiện nay nếu bạn muốn thưởng thức bạn có thể tìm đến mua tại các cửa hàng đặc sản ngon ở Hà Nội.

    ➥ Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm… Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê…

    ☎ Vui lòng gọi số 096 831 8765 để đặt mua bánh chưng. Bánh sẽ được đưa đến bạn.!

    ❖ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon: Ngõ 554 Trường Chinh – Ngã Tư Sở

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Chế Biến Thịt Đà Điểu Đậm Đà Ngon Thơm “nức Mũi”
  • Cotlet Có Xương Nhập Khẩu
  • Bí Quyết Biến Tấu Sườn Cốt Lết Thơm Ngon Độc Lạ
  • Các Món Ngon Cực Đỉnh Từ Sườn Cốt Lết Nhất Định Phải Thử Ngay
  • Gợi Ý Những Món Ăn Cực Ngon Từ Sườn Heo Cốt Lết
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cơm Bí Đỏ Ăn Với Lạp Xưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Ngon Ẩm Thực Hà Nội Nhất Định Phải Thử
  • Yêu Hà Nội Thì Bạn Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Ẩm Thực Hà Nội Này
  • Cách Làm Chân Gà Hấp Tàu Xì Chuẩn Vị Trung Hoa
  • Những Món Ngon Nhưng “siêu Cay” Của Ẩm Thực Trung Hoa
  • Thơm Ngon Với 4 Món Ngon Được Làm Từ Sò Điệp
  • Món ngon mỗi ngày: Cơm bí đỏ ăn với Lạp Xưởng. Cách làm: Bí đỏ chia làm ba phần theo chiều ngang, cắt bỏ 1/3 bên trên, chỉ lấy 2/3 quả, khoét bỏ ruột, và dùng dao tạo hình răng cưa. Lạp xưởng (lạp sườn, lạp) là món ăn truyền thống không thể thiếu vào những dịp cỗ, đám, và cũng là nguyên liệu thường thấy trong bánh mì, xôi hay trong bữa ăn hàng ngày. Tuy vậy ở thời điểm hiện…

    Món ngon mỗi ngày: Cơm bí đỏ ăn với Lạp Xưởng. Cách làm: Bí đỏ chia làm ba phần theo chiều ngang, cắt bỏ 1/3 bên trên, chỉ lấy 2/3 quả, khoét bỏ ruột, và dùng dao tạo hình răng cưa.

    Lạp xưởng (lạp sườn, lạp) là món ăn truyền thống không thể thiếu vào những dịp cỗ, đám, và cũng là nguyên liệu thường thấy trong bánh mì, xôi hay trong bữa ăn hàng ngày. Tuy vậy ở thời điểm hiện tại khó mà đảm bảo được chất lượng các loại lạp xưởng bán ngoài thị trường. Trong khi lạp xưởng về cơ bản cũng không khó làm (làm ngon bán được mới khó), chi bằng hãy tự làm cho yên tâm. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm món Lạp Xưởng ăn với cơm bí đỏ.

    Cách làm Cơm bí đỏ ăn với Lạp Xưởng

    Một món ăn rất hấp dẫn, ngon miệng, đẹp mắt, nhưng lại cực kỳ dễ làm, rất tuyệt dành cho bạn trổ tài vào ngày Chủ nhật, để cả nhà cùng quây quần.

    Nguyên liệu chính để làm món Cơm bí đỏ ăn với Lạp Xưởng

    – Một quả bí đỏ vừa (lựa quả tròn một chút), hai cây lạp xường, thịt xông khói hoặc có thể thay bằng tôm.

    – Gạo tẻ và gạo nếp đong theo tỷ lệ 2:1, khoảng 150g và trộn đều

    Cách làm:

    – Gạo tẻ và nếp đem hấp hoặc nấu chín.

    – Bí đỏ chia làm ba phần theo chiều ngang, cắt bỏ 1/3 bên trên, chỉ lấy 2/3 quả, khoét bỏ ruột, và dùng dao tạo hình răng cưa.

    – Lạp xường cắt lát mỏng. Thịt xông khói cũng cắt lát mỏng hoặc tôm luộc qua, bóc vỏ và xắt hạt lựu.

    – Cho cơm gạo nếp đã hấp vào quả bí, xếp lạp xường, thịt, tôm phủ lên trên bề mặt. Nếu thích dùng 1/3 bí đỏ làm nắp đậy lại, hoặc lấy màng nilon phủ bề mặt bí đỏ và cho vào lò vi sóng khoảng 10 phút.

    * Cách nấu bún bò Huế

    Những lưu ý khi làm món Cơm bí đỏ Lạp Xưởng

    – Tất cả các thực phẩm phải làm chín trước khi phủ lên cơm.

    – Nên chọn quả bí ngô nhỏ, tròn, sẽ ngọt và thơm hơn.

    – Món này có thể ăn với nước mắm ớt hoặc nước tương ớt tỏi.

    Tag: món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, cách làm lạp xưởng, lạp xưởng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam
  • Ăn Cà Pháo Có Tốt Cho Bà Bầu Không
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Chua Ngọt Đưa Cơm Cực Ngon ★ Đầu Bếp Hoài Nhớ ★ Món Ngon Mỗi Ngày 2022
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Miền Trung Đơn Giản
  • Cách Làm 20 Món Ngon Với Lạp Xưởng Đậm Đà Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ
  • Ngon Cơm Với Mực Xào Lá Hẹ
  • Mách Bạn Các Món Ngon Với Tía Tô Tốt Cho Sức Khỏe Lại Giảm Cân Hiệu Quả
  • Những Món Ăn Từ Lá Tía Tô Vừa Ngon Vừa Có Tác Dụng Chữa Bệnh
  • Đổi Món Với Dê Hấp Lá Tía Tô
  • Chỉ cần một chút biến tấu đơn giản là bạn đã có ngay bộ sưu tập món ngon “cực phẩm” với lạp xưởng rồi đấy!

    Cách làm Lạp xưởng tươi ngon, đảm bảo

    Gia vị: 15ml dầu hào, 5g đường cát trắng, 5-7g muối, một ít tiêu, bột củ hành, bột nhục đậu khấu, hạt nêm, 15ml rượu, 50ml nước, 15g bột mì

    – Băm nhỏ thịt bò rồi cho vào bát lớn cùng với các loại gia vị, trộn theo cùng một hướng.

    – Dùng rượu trắng để rửa sạch ruột heo, rồi nhồi thịt vào chặt tay.

    – Lấy dây nylon buộc lại thành nhiều đoạn ngắn, rồi dùng tăm xiên nhẹ để thoáng khí.

    – Cho lạp xưởng vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 175 độ C, nướng trong 25 phút.

    – Ngoài ra nếu không tiện dùng lò nướng bạn có thể cho lạp xưởng vào chảo dầu nóng chiên đến khi lạp xưởng chín.

    -Gia vị: xì dầu, dầu mè, hành lá

    – Lạp xưởng đem hấp chín, sau đó gắp ra, chờ nguội rồi cắt lát xéo mỏng. Để chừa lại một đoạn lạp xưởng để thái hạt lựu. Phần lạp xưởng này bạn sẽ rắc lên trên mặt trứng hấp sau khi thành phẩm cho đẹp mắt.

    – Đập trứng ra bát, đánh tan. Thêm nước vào khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Thông thường tỷ lệ trứng và nước thường là 1:1,5. Sau đó, lọc trứng qua rây lần nữa để có được lớp trứng mịn mượt.

    – Đổ hỗn hợp trứng vào ramekin đã được xếp sẵn một lớp lạp xưởng mỏng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các ramekin. Dùng tăm đâm một vài lỗ trên bề mặt để giúp thoát hơi nước rồi lần lượt xếp ramekin trứng vào nồi hấp. Hấp chừng 12 phút kể từ khi nước sôi hoặc cho đến khi trứng chín hoàn toàn.

    – Lấy các ramekin trứng ra khỏi nồi hấp, cho lạp xưởng thái nhỏ lên trên mặt cùng với 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè sau cùng là một ít hành lá.

    – Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, hành lá.

    Bước 1: Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm vào một thìa nhỏ nước lọc, một thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đánh đều. Vì trứng khi rán với lạp xưởng đã có vị mặn nên bạn chỉ cần nêm trứng nhạt.

    Bước 2: Lạp xưởng cho vào nồi, thêm một ít nước lọc, đun sôi, luộc khoảng 3 phút. Khi luộc sơ qua thì sẽ làm cho phần lạp xưởng săn lại và ra bớt chất béo. Tiếp theo để nguội, thái lát xéo vừa ăn.

    Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, đổ trứng vào chảo, dùng tay cầm lắc đều để trứng dàn đều.

    Bước 4: Xếp lạp xưởng lên bề mặt, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút, tiếp theo mở nắp nồi ra đến khi bề mặt phía trên khô lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    Bước 1: Ớt thái lát, tỏi tây thái khúc, gừng thái sợi. Thái lát lạp xưởng, đun nóng dầu ăn trong chảo cho lạp xưởng vào xào chín.

    Bước 2: Thêm ớt và gừng vào đảo chung rồi thêm tỏi tây vào xào chín là xong.

    Vị ngọt béo ngậy ngậy của lạp xưởng khi xào với tỏi tây sẽ tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn. Đây là món ăn vừa chế biến đơn giản lại khá ngon cơm.

    5. Lạp xưởng xào khoai tây

    Bước 1: Lạp xưởng cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Lấy lạp xưởng ra thái lát; khoai tây bào vỏ thái lát. Cho khoai tây vào chảo xào.

    Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm rồi cho lạp xưởng và khoai tây đã xào chín vào đảo chung. Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho thấm gia vị.

    Bước 3: Thêm ớt và hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.

    Khoai tây khi kết hợp vào lạp xưởng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho bữa tối. Với cách làm này từng miếng khoai tây vừa mềm bở quyện chút ngọt ngọt của lạp xưởng và cay cay của ớt rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng.

    6. Cải ngọt xào lạp xưởng

    – 2 muỗng canh nước xốt thịt bò, bạn có thể tìm mua trong quầy gia vị ở các siêu thị lớn

    Bước 1: Lạp xưởng thái vát, cải ngọt rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cải. Thái nhỏ cải ngọt cho vừa ăn. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho lạp xưởng vào xào săn. Lạp xưởng chín, cho lạp xưởng ra bát.

    Cải ngọt có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ. Những lúc không có thời gian để đi chợ mua thịt thì chỉ cần lạp xưởng, thêm một bó rau mua từ hôm trước là bạn vẫn có món rau xào ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.

    7. Đậu Hà Lan xào lạp xưởng

    – Đậu Hà Lan rửa sạch. Đun sôi nước, cho đậu Hà Lan vào chần sơ, vớt đậu ra cho ngay vào nước lạnh.

    – Lạp xường thái chéo, mỏng.

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, lượng dầu vừa phải không nên nhiều vì khi xào lạp xường cũng ra mỡ. Cho lạp xường vào xào trước 1 phút sau đó cho tiếp đậu Hà Lan vào đảo cùng.

    – Nêm chút bột canh cho vừa ăn. Đảo đều. Xào khoảng 5 phút cho đậu ngấm gia vị và chín tới là được. Sắp ra đĩa ăn nóng.

    – Gừng, tỏi thái nhỏ. Lạp xường thái lát. Đỗ quả rửa sạch thái vát.Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm.

    – Tiếp đến cho lạp xường vào xào cho ra mỡ.

    – Sau đó cho đỗ vào, đảo đều liên tục, nêm muối tiêu cho vừa ăn. Xào đến khi đỗ chuyển màu xanh mướt, chín mềm là được. Ăn nóng với cơm.

    Bước 1: Lạp xưởng thái thành những lát mỏng tròn, dày khoảng 0,5 cm.

    Bước 2: Rửa sạch rau củ, ớt chuông thái miếng vuông nhỏ, khoai tây thái khối nhỏ vừa, đậu bắp thái khúc nhỏ.

    Bước 3: Dùng que xiên thịt lần lượt xiên từng miếng lạp xưởng và rau củ xen kẽ nhau cho đến hết cây xiên, chừa lại 1 khoảng 5 cm để cầm. Làm hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Bước 4: Xếp những xiên que lạp xưởng, rau củ lên khay và đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó, trở lại mặt kia nướng thêm 10 phút nữa là xiên que chín đều.

    Dọn xiên que lạp xưởng, rau củ ra dùng nóng với tương ớt hoặc tương xí muội, hương vị hài hoà thơm ngon, chắc chắn ăn một sẽ muốn ai hai, rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu: (cho 2 người, thời gian thực hiện 30 phút)

    1 hộp đậu hầm sẵn (khoảng 150 gram)

    1/5 muỗng cà phê bột ngọt

    – Làm nóng chảo, cho lạp xưởng vào chiên chín vàng. Khi lạp xưởng chín, tắt bếp, để nguội, xắt miếng vừa ăn (dày khoảng 1 cm hay xát quân cờ, mỗi cạnh dày 1,5 cm).

    – Rau xà lách rửa sạch, để ráo

    – Làm nóng dầu ăn, phi vàng hành tím băm, đổ cả hộp đậu (cả đậu và nước trong hộp vào). Khi đậu sôi, cho nước mắm, đường, bột ngọt, nêm vừa ăn.

    – Tiếp tục nấu đến khi phần nước sốt trong đậu sệt lại thì cho lạp xưởng vào.Tiếp tục nấu đậu với lạp xưởng thêm 3 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp.

    – Múc cơm trắng ra đĩa. Chan lạp xưởng kho đậu lên trên. Món này ăn nóng kèm với rau xà lách.

    Lưu ý: Để món cơm lạp xưởng nấu đậu hấp dẫn hơn, bạn có thể múc cơm vào chén, ém chặt rồi để chén cơm vào lò vi sóng, bật chế độ nướng, bạn sẽ có phần cơm cháy giòn tan để thưởng thức cùng lạp xưởng kho đậu.

    11. Cơm chiên lạp xưởng (kiểu 1)

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, dầu điều.

    Bước 1: Cơm trắng nấu hơi khô một chút, để nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó bóp cho các hạt cơm tơi ra. Lạp xưởng thái mỏng 2 mm hoặc cắt hạt lựu. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Dưa chua vắt cho bớt nước, thái nhỏ.

    Bước 2: Đập trứng ra bát, đánh thật tan và trộn vào cơm cùng 1 thìa nhỏ hạt điều. Bước này sẽ giúp cho hạt cơm sau khi chiên có màu vàng rất đẹp mắt.

    Bước 3: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lạp xưởng vào xào vài phút cho săn và tiết bớt mỡ. Vớt ra đĩa để riêng. Dùng luôn chảo và phần dầu ăn vừa chiên lạp xưởng, lần lượt cho cơm và dưa chua vào đảo cho săn. Nêm chút gia vị, hạt nêm. Khi cơm đã săn và vàng ruộm, cho lạp xưởng và hành lá vào đảo đều, nêm bột ngọt và vài giọt nước mắm cho dậy mùi. Tắt bếp cho ra đĩa ăn nóng.

    Cơm chiên là món ăn vừa ngon vừa chế biến nhanh. Bạn có thể tận dụng những thực phẩm còn tồn dư của bữa trước để chế biến thành món cơm chiên hấp dẫn như lạp xưởng, tôm, thịt, giò chả, xúc xích…. Cơm chiên lạp xưởng có vị ngòn ngọt, beo béo của lạp xưởng, ngậy thơm vàng ruộm của trứng, kết hợp với dưa chua chống ngán, điểm xuyết chút hành lá xanh xanh thật bắt bắt và ngon miệng.

    12. Cơm chiên lạp xưởng (kiểu 2)

    Bước 1: Lạp xưởng thái hạt lựu, ngồng cải thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

    Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho trứng vào đánh tơi rồi cho cơm vào đảo nhanh cùng trứng.

    Bước 3: Cơm sau khi chiên khoảng 1 phút thì cho lạp xưởng và đảo khoảng 5 phút cho chín.

    Bước 4: Thêm bột ớt vào đảo khoảng 2 phút. Thêm ngồng cải và tỏi băm vào đảo chung cho đến khi chín là xong.

    13. Cơm chiên lạp xưởng tôm tươi

    – Muối, hạt tiêu, nước tương, nước mắm, muối, tỏi.

    – Bắc nồi nhỏ lên bếp, phi tỏi thơm, đổ cà rốt thái hạt lựu vào đảo đều cho chín.

    – Cho tôm (đã ướp chút muối) vào xào chín.

    – Nhanh tay đổ lạp xưởng (thái hạt lựu) vào nồi tôm, cà rốt, đảo đều cho lạp xưởng chín và tiết bớt dầu. Cho tất cả vào bát.

    – Cho dầu vào chảo mới, đổ trứng đã đánh tan vào đảo đều, cho cơm vào rang, để lửa thật nhỏ để hạt cơm se lại.

    – Đổ hỗn hợp lạp xưởng và tôm ở trên vào, đảo đều nêm muối, nước tương, bột nêm, nước mắm.

    – Thái ít hành lá trộn vào cơm, phía trên trang trí vài cọng rau mùi nhìn cho đẹp.

    14. Cơm trộn lạp xưởng khoai tây

    – Gia vị trộn cơm: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước lọc, ½ thìa cà phê dầu mè (gia giảm theo khẩu vị)

    Bước 1: Khoai tây cắt miếng vuông nhỏ, lạp xưởng thái lát mỏng. Vo sạch gạo, cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước. Cho khoai tây, lạp xưởng vào nồi cơm điện, thêm một lượng nước sao cho lượng nước cao hơn bề mặt khoai tây một chút. Bật nút nấu cơm.

    Bước 2: Cho tất cả gia vị trộn cơm vào một cái bát, khuấy đều cho đường tan. Sau khi cơm chín, cho phần gia vị lên phía trên nồi cơm và trộn đều. Xới cơm ra bát, thêm chút tiêu, hành lá thái nhỏ và ăn nóng.

    Những lúc lười biếng, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu sau khi sơ chế vào nồi cơm điện là đã có ngay một món cơm đủ rau, đạm mà đảm bảo vẫn ngon miệng.

    2 muỗng canh nước cốt dừa đậm đặc

    – Gạo nếp ngâm qua đêm, vớt ra rổ để ráo, rắc muối vào gạo nếp trộn đều.

    – Cho gạo nếp vào nồi hấp cho mềm.

    – Hành cho vào bát nhỏ, thêm chút dầu ăn vào, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.

    – Khi nếp bắt đầu chín tới thì rưới nước cốt dừa vào từ từ cho nếp ngấm nước dừa.

    – Xôi chín cho dừa vào trộn đều, đồng thời rưới nước cốt dừa cho hết, đảo đều xôi

    – Bắc chảo lên bếp cho nước vào, cho lạp xưởng vào trụng sôi qua, sau đó đổ nước đi.

    – Chiên lạp xưởng cho vàng 2 mặt.

    – Xôi chín lấy ra đĩa, rải 1 lớp mỡ hành lên, cắt lạp xưởng xếp lên trên, dùng nóng rất ngon.

    16. Xôi nướng cuộn lạp xưởng

    – Nếp vo sạch, cho thêm 1 thìa nhỏ muối ngâm khoảng 2 tiếng thì vớt ra để rao.

    – Đun nước thật sôi, cho nếp vào xửng hấp, hấp 15 phút xới đều, chan nước cốt dừa, đảo đều, thêm vài cọng lá dứa cho thơm. Hấp thêm 10 phút chan nước cốt dừa lần 2 (thêm đường và chút muối cho có vị mặn ngọt), xới đều, nấu thêm vào phút cho chín hẳn.

    – Lạp xưởng luộc qua rồi chiên lên.

    – Hành lá cắt nhỏ, trộn chút muối và đường. Đun 1 thìa dầu ăn thật nóng rồi cho vào bát đựng hành.

    – Cuộn xôi: cắt tấm giấy bạc lớn hơn cây lạp xưởng, cho xôi ra, tán mỏng đều trên lớp dầu hành (chỉ lấy phần hành). Kế đến là lớp mỏng chà bông, cuối cùng cho lạp xưởng vào giữa, cuộn chặt tay giấy bạc bọc bên ngoài. Để nguội rồi đem nướng trên bếp hoặc lò nướng (nhiệt độ 200 độ C, 10 phút).

    – Xôi nướng ăn kèm đồ chua hay kim chi đều ngon.

    Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

    – 400g gạo nếp, chút muối.

    – 2 cây lạp xưởng, 16 tai nấm hương khô, non nửa bát tôm khô, 2 củ hành tím.

    – Xì dầu, hành phi.

    – Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước khoảng 20 – 30 phút cho mềm. Sau đó cho vào nồi cơm điện cùng với chút muối và nước sao cho cao hơn mặt gạo một chút (khoảng 1/4 đốt ngón tay) rồi bật nút nấu.

    – Lạp xưởng thái nhỏ, nấm hương ngâm mềm rửa sạch rồi cắt nhỏ, tôm khô ngâm nước khoảng 10 phút cho hơi mềm rồi để ráo, hành củ bóc vỏ thái mỏng.

    – Cho vào chảo chút dầu rồi đun nóng, cho hành củ vào phi thơm rồi cho tiếp nấm hương, lạp xưởng vào xào, nêm vào nhân chút xì dầu.

    – Cho tiếp tôm khô vào, thêm chút nước lã để xào nhân cho chín, ráo nhưng không bị khô quá. Khi nhân đã chín đều thì tắt bếp, rắc vào nhân ít hạt tiêu rồi trộn đều.

    – Xới xôi trắng ra đĩa, rải nhân lên trên. Có thể dùng kèm với hành phi và xì dầu.

    18. Xôi mặn lạp xưởng tôm khô

    – Muối, xì dầu (nước tương), đường

    – Ruốc thịt (thịt chà bông).

    Bước 1: Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp qua đêm, khi ngâm hòa tan một thìa nhỏ muối vào âu nước lạnh.

    Bước 2: Lạp xưởng rửa sạch, thái lát xéo.

    Bước 3: Hành khô, hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 4: Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, sau đó đổ tôm ra rổ cho ráo nước.

    Bước 5: Gạo nếp sau khi ngâm thì trộn lạp xưởng đã thái lát xéo ở bước 2 vào nếp, xốc đều. Chõ hấp xôi đun sôi thì cho gạo nếp vào đồ chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều để gạo nếp chín đều.

    Bước 6: Đun nóng chảo, phi hành khô thơm cho tôm khô vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, xào khoảng từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể chuẩn bị các bước xào sẵn từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy đồ xôi, vừa nhanh lại vừa tiện.

    Bước 7: Nêm phần tôm khô lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Gạo nếp sau khi chín, múc xôi ra đĩa kèm lẫn với lạp xưởng, bên trên thêm một ít tôm khô đã xào ở bước 6 vào. Bên trên rắc một ít ruốc , dùng nóng.

    – 1 cây lạp xường / xúc xích

    Nguyên liệu phần nhân có thể cắt giảm lượng hay thêm bớt nguyên liệu tuỳ ý thích của bạn.

    Phần nhân: Làm chín lạp xưởng và trứng muối rồi cắt hạt lựu.

    – Bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào chảo phi thơm hành rồi cho ngô ngọt, lạp xưởng, tôm khô, trứng muối… vào xào qua. Nêm ít gia vị cho có vị mặn vừa phải.

    – Nếu dùng jambon thì không để jambon vào xào chung mà chỉ để rải lên bánh.

    – Đánh trứng đến khi thể tích tăng gấp đôi thì từ từ cho đường vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông đặc

    – Nhẹ nhàng rây từng ít bột vào trộn với hỗn hợp trứng trên. Cho tiếp dầu ăn vào quậy đều.

    – Bật sẵn lò nướng 180 độ C trước 10 phút. Cho phần bột vào khuôn có lót sẵn giấy khuôn giấy cupcake rồi rải nhân lên trên cùng. Có thể trang trí thêm bằng vài cọng rau mùi, miếng lạp xưởng hoặc trứng muối cho đẹp mắt.

    – Nướng bánh 30 – 40 phút hoặc đến khi mặt bánh có màu vàng nâu đẹp mắt là được. Món bánh bông lan mặn có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon. Thành phẩm bánh mềm xốp không bị cháy, vị mặn dịu nhẹ.

    20. Bánh bao nhân lạp xưởng

    – 125ml nước hoặc 150ml sữa tươi (loại 3.5% chất béo)

    – 2 muỗng cà phê men khô; 1 nhúm muối; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu thực vật; 3 thanh lạp xưởng

    Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ lạp xưởng) vào trong một máy trộn đứng, trộn ở tốc độ thấp khoảng 9-12 phút cho đến khi bột có độ mịn màng, đàn hồi và mềm mại. Nếu không có máy, bạn có thể nhào và nhồi bột bằng tay và thu lại được khối bột tương tự như trên.

    Bước 2: Vo tròn khối bột lại rồi bọc một miếng vải ẩm, để khoảng 1 giờ. Khi bột nở ra, tăng kích cỡ lên 1.5 lần thì cho ra, nhào thêm một lần nữa cho bề mặt bột mịn.

    Bước 3: Cắt đôi các thanh lạp xưởng. Bột chia làm 6 phần rồi vê dài thành các dải 30cm, 1 đầu to 1 đầu nhỏ. Sau đó cuốn dải bột quanh 1 đoạn lạp xưởng. Làm tương tự cho đến hết các nguyên liệu còn lại. Đặt các miếng bột lên tấm giấy nến. Sau đó cho vào nồi hấp ủ thêm 15-20 phút rồi hấp trên nồi nước đang sôi 20 phút, cho bánh ra rồi thưởng thức khi bánh đang còn ấm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Nhất Với Lạc 2022
  • Video: Về Miền Tây Thưởng Thức Món Ngon Từ Lá Cách
  • Công Thức Chuẩn Cho Các Món Ăn Phổ Biến Từ Lò Nướng
  • Món Ăn Ngon Ngày Tết Với Lò Nướng Âm Tủ
  • Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Với Lò Nướng
  • 4 Công Thức Món Ngon Với Lạp Xưởng Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • “Bỏ Túi” 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Yên Bái Nổi Tiếng Phải Tới Thưởng Thức
  • List 20 Món Ngon Vĩnh Phúc Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Vĩnh Phúc
  • 20 Nhà Hàng Yên Bái Ngon Nức Tiếng “Đánh Gục” Mọi Thực Khách
  • 5 Món Ăn Đường Phố Ở Ý – Các Địa Chỉ Ẩm Thực Ngon Nhất
  • Top 20 Món Ngon Hưng Yên + Ghim Quán Ăn Ngon Ở Hưng Yên Tốt Nhất
  • Nên nấu món ngon với lạp xưởng nào trong bữa cơm gia đình? Nếu bạn đang “bí” cách chế biến, hãy tham khảo ngay công thức hấp dẫn của Nghị Phát Food.

     

    Lạp xưởng là món ăn ngon, tiện lợi rất được các gia đình Việt yêu thích. Bên cạnh các cách chế biến đơn giản đã quá quen thuộc như nướng, rán xém cạnh, hấp luộc… vẫn còn rất nhiều công thức ăn hấp dẫn khác với loại nguyên liệu này. Ngay trong bài viết này, Nghị Phát Food sẽ chia sẻ tới bạn những món ngon với lạp xưởng khiến bất cứ ai cũng không thể khước từ.

    Lạp xưởng xào khoai tây

     

    Khoai tây chứa nhiều tinh bột khi được kết hợp cùng lạp xưởng sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn, hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Chưa kể vị cay, ngọt của gia vị sẽ kích thích vị giác, khiến các bé lười ăn ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200g lạp xưởng

    • 100g khoai tây

    • 10ml dầu ăn

    • 25ml nước tương

    • 3-4 tép tỏi

    • Ớt, hành lá thái nhỏ

    Hướng dẫn cách làm:

    • Bước 1: Hấp lạp xưởng tươi khoảng 20 phút rồi thái thành từng lát mỏng hoặc khúc 1 cm tùy theo sở thích. Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng.

    • Bước 2: Cho tỏi, hành vào chảo ít dầu xào thơm. Thêm tiếp khoai tây và lạp xưởng xào cho tới khi chín. Nêm gia vị như nước tương, hạt tiêu, ớt và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Món ngon với lạp xưởng: Lạp xưởng rim nước dừa

     

    Vị ngậy và thơm ngon của nước dừa sẽ giúp giảm vị béo của lạp xưởng. Đây chắc chắn là món ăn tuyệt vời vào mùa đông, khi thời tiết se lạnh.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300g lạp xưởng tươi

    • Nước dừa xiêm đóng hộp

    • Nước mắm ngon, tỏi, hạt tiêu, muối… 

    Hướng dẫn cách làm:

    • Bước 1: Lạp xưởng tươi rửa sạch, để ráo nước.

    • Bước 2: Phi tỏi vàng và chiên cùng lạp xưởng cho đến khi xém đều các mặt.

    • Bước: Thêm nước dừa, gia vị vừa ăn. Rim cùng lạp xưởng cho đến khi nước cạn. 

    Gáp lạp xưởng ra để ráo dầu và nguội bớt. Cắt thành các miếng nhỏ, ăn với cơm nóng, bánh mì hoặc xôi đều ngon.

    Lạp xưởng xiên hành ớt nướng

     

    Đây chắc hẳn là món ngon được các bé yêu thích. Không chỉ vậy, nó còn rất hợp trong các buổi họp mặt, tiệc tùng cùng bạn bè.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300g lạp xưởng tươi

    • 100g củ hành tím

    • 150g ớt chuông xanh

    • 10 cái xiên que

    Hướng dẫn cách làm: 

    • Bước 1: Lạp xưởng thái khúc 3cm. Ớt chuông thái thành miếng vuông 2cm, hành củ cắt bỏ gốc, vỏ và để nguyên. Dùng que xiên ớt chuông, hành củ và lạp xưởng xen kẽ đến khi đầy.

    • Bước 2: Mở lò nướng trong 10 phút và nướng lạp xưởng trong 5 phút ở 200 độ C.

    Món ngon với lạp xưởng và đậu Hà Lan

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 100g lạp xưởng

    • 200g đậu Hà Lan

    Hướng dẫn cách làm: 

    • Bước 1: Đậu Hà lan làm sạch, chần sơ trong nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh cho giòn.

    • Bước 2: Lạp xưởng cắt khúc khoảng 2-3cm.

    • Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho lạp xưởng xào trong 1 phút. Thêm đậu Hà Lan vào và đảo đều. Nêm thêm nước mắm hoặc muối cho vừa miệng. Tiếp tục xào trong 5 phút để đậu chín và ngấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ
  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • 31 Món Ăn “Gây Thương Nhớ” Của Xứ Huế
  • Top 11 Trang Web Ẩm Thực Nổi Tiếng Nhất Việt Nam 2022
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Hạt Điều Tươi Bạn Đã Biết?
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Lạp Xưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạp Xưởng Tươi: Nguồn Gốc Lạp Xưởng Tươi Ngon & Mua Lạp Xưởng Tươi
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Top 7 Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Lạp xưởng là một món ăn quen thuộc với gần như tất cả mọi gia đình và đặc biệt là vào những dịp lễ Tết.

    Các anh chị có thể bắt gặp lạp xưởng ở bất cứ nơi đâu từ ẩm thực đường phố như xôi nếp cho đến cơm chiên được phục vụ tại nhà hàng.

    Thậm chí Trung Thu hằng năm, lạp xưởng còn xuất hiện cả trong nhân thập cẩm của bánh Trung Thu.

    Thế nhưng, ngoài những cách chế biến đó ra lạp xưởng còn có thể chế biến thành muôn vàn những món ngon khác nhau mà mình dám chắc là một số các anh chị ở đây chưa từng được thưởng thức.

    1.Lạp xưởng nướng than hồng:

    Đơn giản và cực kỳ dễ thực hiện, phù hợp với những chuyến đi dã ngoại và đặc biệt là với các anh chị phượt thủ thích ngao du khám phá đất nước.

    Chỉ cần một thanh lạp xưởng, xiên que và một ít than là đã có ngay một món lót dạ trong lúc dừng chân ngắm cảnh vật thiên nhiên bên những cung đường mới.

    2/Lạp xưởng nướng rau củ:

    Vẫn là lạp xưởng và xiên que, nhưng chỉ cần cầu kỳ thêm 1 lát hành tây cắt nhỏ, 1 lát cà chua, 1 lát ớt chuông.

    Xiên theo thứ tự cà chua-ớt chuông-lạp xưởng-hành tây rồi nướng với than hồng.

    Dùng kèm bánh mì và một ít nước sốt,bảo đảm sẽ rất thú vị.

    3/Lạp xưởng xào khoai tây:

    Món ăn này phức tạp hơn một chút so với 2 món mà mình đã kể trên.

    Các anh chị hấp lạp xưởng sơ khoảng 10 phút rồi cắt lát mỏng.

    Khoai tây lột bỏ vỏ ngoài và cắt lát.

    Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng các anh chị cho lạp xưởng và khoai tây vào xào chung.Thêm một ít nước tương và một ít muối.

    Cuối cùng các anh chị cho thêm chút hành lá đã cắt nhỏ và ớt vào, đảo sơ qua rồi cho ra dĩa, bỏ thêm chút ngò trang trí trên bề mặt món ăn.

    Thế là một bữa cơm tối đã sẵn sàng cho cả gia đình của các anh chị rồi.

    Không khó để bắt gặp một xe “xôi mặn-bánh mì” trên khắp mọi nẻo đường ở thành phố.

    Nếu bánh mì có độ giòn, xốp, thì xôi lạp xưởng lại có vị mềm,ngọt và luôn nóng hổi do được gói kỹ trong lá chuối.

    Xôi mặn được chế biến với nhiều cách thức, thành phần khác nhau nhưng những nguyên liệu như lạp xưởng, chả lụa, chà bông thì luôn luôn hiện hữu trong bất cứ một xe xôi nào.

    Một nắm xôi mềm ngọt,nghi ngút khói nằm gọn trong lá chuối, vài lát lạp xưởng, chả lụa, trên bề mặt một ít chà bông, đậu phộng rang và mỡ hành sẽ là một món tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới.

    Với cơm nguội còn thừa lại khi không dùng hết, trộn thêm một ít trứng gà, lạp xưởng, thịt muối, hành tỏi rồi cho lên chảo chiên.

    Thế là anh chị đã có ngay một dĩa cơm chiên cho cả gia đình và đặc biệt nhất là đối với trẻ em lại rất thích món cơm chiên này.

    Không quá phức tạp trong cách chế biến, cơm chiên lạp xưởng đã xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những hàng quán đường phố cho đến trong những nhà hàng sang trọng.

    Chỉ như vậy thôi cũng đã thấy được sức hấp dẫn của cơ chiên lạp xưởng lớn đến mức nào.

    Ngoài làm xôi và cơm chiên ra, anh chị cũng có thể chiên lạp xưởng cùng với trứng, cũng là một món ngon cực nhanh, dễ làm từ lạp xưởng.

    Chỉ đơn giản là vài quả trứng gà, vài thanh lạp xưởng cắt lát, 15 phút vào bếp và thế là đã có một món ngon cho bữa cơm trưa gia đình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất, Xem Ngay 7 Món Này
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Món Lạp Xưởng Tươi Chỉ Trong 5 Phút
  • Các Món Nhậu Với Bia Đơn Giản Dễ Làm Khiến Chồng Mê Tít
  • Những Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Top 15 Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm
  • Lạp Xưởng Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Cực Ngon Biến Tấu Từ Lạp Xưởng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
  • 20 Món Ngon Yên Bái + {Gợi Ý} Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Yên Bái Nức Tiếng
  • Giảm Cân Bằng Yến Mạch Với 10 Món Ăn Ngon Dáng Thon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Với Bột Yến Mạch 2022
  • Trứng chiên lạp xưởng-Món ngon từ lạp xưởng

    Trứng gà

    Lạp xưởng

    Hành lá

    Hành tây

    Tỏi

    Ớt sừng

    Các loại gia vị: nước mắm, dầu ăn, tiêu, nước tương, hạt nêm

    Hành tây cắt lát nhỏ

    Hành lá cắt nhỏ

    Tỏi đập dập

    Chiên lạp xưởng

    Bạn lấy một cái nồi, đổ vào ít nước, sau đó cho lạp xưởng vào, đậy nắp lại và luộc. Luộc cho lạp xưởng vừa chín là được để không bị khô.

    Cho vào chảo một xíu dầu ăn, sau đó cho lạp xưởng vào chiên với lửa nhỏ, để mỡ bên trong tơm ra. Chiên cho đến khi lạp xưởng rám mặt và dậy mùi thơm là được. Để cho lạp xưởng nguội cắt xéo thành từng lát.

    Đập trứng gà cho vào tô, sau đó cho vào hạt nêm, tiêu, nước mắm và đánh tan ra. Khi trứng tan mọi người cho vào hành tây vào khuấy đều.

    Mọi bát chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Đợi cho dầu nóng mọi người cho tỏi đập dập vào phi thơm. Khi tỏi vàng thơm mọi người gắp lấy tỏi ra (chỉ lấy dầu tỏi để tạo mùi thơm hấp dẫn). Sau đó mọi người đổ hỗn hợp trứng vào chiên. Khi bề mắt trứng hơi sệt sệt mọi người xếp lạp xưởng lên, cho ít hành lá lên trên và chiên cho trứng chín hoàn toàn là mọi người có thể gắp ra đĩa.

    Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

    Email: tranngadacssan@gmail.com

    Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

    Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    Xôi lạp xưởng-Món ăn ngon từ lạp xưởng

    Lạp xưởng làm món gì ngon? mọi người hãy thử làm món xôi lạp xưởng

    Nếp bắc: 500gr

    Tôm khô: 50g

    Lạp xưởng

    Hành tím khô: 300g

    Hành lá: 50g

    Muối

    Dầu ăn

    Nếp mọi người ngâm khoảng 4 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra vo sạch để ráo, rồi cho ít muối vào trộn đều. Tiếp đến cho xôi vào nồi và hấp. Mọi người cũng có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện, ngâm sơ gạo, vo sạch sau đó cho vào nồi cơm điện để nấu (đổ nước ít hơn so với nấu cơm bình thương).

    Hành tím mọi người thái lát nhỏ. Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng mọi người cho hành tím vào phi. Phi đến khi hành tím hơi vàng mọi người đổ qua rây lọc, tách phần đầu và xác hành tím phi riêng.

    Làm mỡ hành để ăn cùng với xôi lạp xưởng

    Hành lá sau khi cắt nhỏ bạn cho vào chén, sau đó cho dầu ăn, dầu hành phi nóng vào trộn đảo đều. Như vậy là mọi người có được phần mỡ hành.

    Mọi người bắt chảo dầu lên bếp, cho gốc hành trắng vào. Khi hành đã thơm mọi người cho tôm khô vào xào, khi tôm đã thấm mọi người cho nước tương, đường vào. Xào đến khi tôm thấm gia vị thì tắt bếp.

    Lạp xưởng mọi người hấp cho chín, sau đó bắt chảo dầu lên bếp, cho vào một xíu dầu ăn. Tiếp đến mọi người cho lạp xưởng vào và chiên, Chiên cho đến khi lạp xưởng vàng dậy mùi thơm là được.

    Tiếp đến cắt lạp xưởng thành từng lát tròn xéo.

    Khi xôi chín, mọi người múc ra đĩa xếp lạp xưởng lên trên, cho tôm khô, mỡ, hành, hành phi, ăn cùng với nước tương.

    • Tô cơm nguội: 1 tô (để cơm chiên ngon hơn thì mọi người có thể bới cơm ra tô hoặc thau sau đó để vào tủ lạnh qua đêm).
    • Lạp xưởng: 2 cây
    • Hành tím: 1 củ
    • Dưa leo: 1 trái
    • Tôm khô: 25g
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1/3 muỗng cà phê
    • Muối: 1/3 muỗng cà phê muối
    • Dầu ăn: 1 muỗng
    • Hành tím mọi người lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó thái lát mỏng.
    • Lạp xưởng mọi người cắt lát tròn xéo.
    • Dưa leo mọi người rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. Sau đó bổ đôi dưa leo ra và cắt lát.
    • Tôm khô mọi người ngâm cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Cơm nguội mọi người đánh cho tơi ra.

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khi dầu nóng mọi người cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím hơi vàng mọi người cho lạp xưởng và tôm khô vào xào.

    Khi các nguyên liệu đã thấm dầu, mọi người cho các gia vị hạt nêm, đường, muối, tiêu vào đảo sơ. Sau đó mọi người cho cơm vào đảo đều. Lưu ý khi chiên mọi người để lửa lớn.

    Tiếp đến mọi người cho dưa leo vào đảo vài vá, rồi tắt bếp.

    Cuối cùng múc cơm chiên lạp xưởng ra đĩa và thưởng thức. Món này mọi người ăn cùng với nước tương ngon khỏi chê.

    Lạp xưởng rim nước mắm tỏi ớt

    Lạp xưởng: 6 chiếc

    Nước mắm: 1 muỗng cà phê

    Hạt nêm: 1/2 muỗng canh

    Đường: 1 muỗng

    Tỏi

    Hành tím

    Ớt

    Hành lá

    Bắt chảo lên bếp, cho nước vào, rồi cho lạp xưởng vào luộc. Luộc lạp xưởng chín là được.

    Mọi người bắt chảo lên bếp, cho xíu dầu ăn vào. Khi dầu nóng mọi người cho lạp xưởng vào chiên.

    Chiên đến khi lạp xưởng hơi vàng là mọi người có thể gắp ra đĩa.

    Mọi người cho đường vào nước mắm, khuấy cho đường tan hoàn toàn, mọi người cho hạt nêm vào và đánh cho hỗn hợp tan. Khi hỗn hợp tan mọi người cắt ớt cho vào.

    Mọi người bắt chảo lên bếp, cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi đã vàng mọi người cho lạp xưởng vào đảo đều. Khi lạp xưởng thấm dầu mọi người đổ hỗn hợp đã pha vào và tiến hành rim với lửa nhỏ.

    Rim đến khi nước sệt sệt mọi người cho hành lá thái nhỏ vào, rồi tắt bếp.

    Còn nếu mọi người muốn mua lạp xưởng ngon như LẠP XƯỞNG BÒ, LẠP XƯỞNG CẦN ĐƯỚC, LẠP XƯỞNG MAI QUẾ LỘ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tình Yêu Giữa Lạp Xưởng Và Hàng Tá Món Ăn Kết Hợp Siêu Ngon & Dễ Làm
  • 10 Công Thức Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Xoài
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Xoài
  • Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh
  • Các Món Ăn Đặc Sản Xứ Hàn
  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Qua Các Món Ăn Từ Ngao Hai Còi Làm Say Đắm Lòng Người
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả
  • Ngao 2 Cồi Làm Món Gì Ngon Nhất Từ Căn Bếp Nhà Bạn
  • 8 Món Ăn Ngon Và Dễ Thực Hiện Từ Khoai Tây
  • Các Món Ăn Từ Khoai Tây Dạo Quanh Thế Giới Như Thế Nào?
  • Ngày đăng :27/04/2020 – 11:16 PM

    Chiên lạp xưởng không cần dầu ăn

    Lạp xưởng tươi là một món ăn bổ dưỡng, vị ngon và dễ chế biến. Với nguyên liệu lạp xưởng này thì chế có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món rất nhanh. Trong đó, món lạp xưởng lăn chảo cũng là món ăn ngon, dễ làm mà lại phù hợp với khẩu vị của các gia đình. Với món này thì chúng ta có thể thực hiện đơn giản như sau:

    Chọn mua lạp xưởng tươi ngon để đảm bảo độ ngon của món ăn

    • Bước 1: Lạp xưởng mua về rửa qua nước sạch
    • Bước 2: Bắc chảo lên, cho một ít nước đun sôi và thả lạp xưởng tươi vào đun khoảng 3 phút để lạp xưởng được sạch và loại bỏ bụi trong lúc phơi.
    • Bước 4: Khi lạp xưởng đã vàng hết các mặt thì tắt bếp
    • Bước 5: Bày lạp xưởng ra đĩa, trang trí tùy thích rồi thưởng thức thôi.

    Thêm một cách chế biến ngon, nhanh chóng từ lạp xưởng nữa là các chế có thể chiên với dầu. Cách thực hiện món này khá đơn giản như sau:

    • Bước 2: Chế bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì thêm dầu ăn vào đủ để phủ ngập mặt lạp xưởng.
    • Bước 3: Khi dầu ăn đã nóng, chế hạ nhỏ lửa rồi thả lạp xưởng tươi vào chiên. Trong quá trình chiên thì chế nên đảo các mặt của lạp xưởng thường xuyên để nó được chín đều và đều màu nữa.
    • Bước 4: Chế cứ chiên cho đến khi lạp xưởng đều chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Lúc này, chế chỉ việc tắt bếp, vớt lạp xưởng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp đến là bày ra đĩa thưởng thức với cơm nóng là quá tuyệt vời.

    Chiên cho vàng đều rồi bày lạp xưởng tươi ra thưởng thức

    Mách các chế một cách nấu món lạp xưởng tươi đơn giản, dễ thực hiện nữa là món nướng lạp xưởng. Với món này thì chế thực hiện đơn giản bằng cách cho trực tiếp lạp xưởng vào lò nướng điện hoặc trên bếp than hoa đều được. Món nướng này được nhiều người đánh giá cao vì nó giữ được mùi nướng rất đặc trưng và có thể giảm lượng mỡ dầu như khi chiên. Món chiên này phù hợp để sử dụng cùng cơm nóng hoặc là ngồi nhâm nhi cùng với bạn nhậu.

    Lạp xưởng sau khi nướng rất tươi ngon, hấp dẫn

    SĂN QUÀ QUÊ – TƯƠI ĐẬM HƯƠNG QUÊ

    Địa chỉ: 88/25 Vườn Chuối, P4, Q3, TPHCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Sử Dụng Lạp Xưởng Khô Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Các Món Nhậu Phù Hợp Nhất Khi Uống Bia
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Thơm Ngon Đúng Vị Sài Gòn
  • Lạp Xưởng Ăn Với Gì? Các Món Ngon Cùng Lạp Xưởng.
  • Cách Làm 1 Vài Món Ngon Từ Sườn Bò
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100