Top #10 ❤️ Món Ngon Với Nấm Bào Ngư Trắng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Nấm Bào Ngư Trắng (Nấm Sò Trắng) Đóng Gói 500Gr

Một Số Món Ăn Được Chế Biến Từ Nấm Sò

Nấm Sò Trắng Tươi Giúp Giảm Cholesterol, Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Và Giảm Cân

Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo

Nấm Tràm Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Tràm Ngon Bổ Nhất

Du Lịch Phú Quốc, Thưởng Thức Món Ngon Từ Nấm Tràm

Nấm sò trắng tươi hay còn có tên gọi nấm sò tắng tươi là nấm sạch có chất thịt nấm rất giòn, mùi vị thơm ngon.

Thành phần: 100% nấm sò trắng tươi, cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất kích thích. Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm nấm sò trắng bởi nấm là thực vật không chịu được các chất kích thích nên nó là nấm sạch và tự nhiên.

Sản phẩm nấm sò trắng Dũng Hà đã được cấp phép và kiểm định chất lượng bởi cục An Toàn Thực Phẩm, Bộ Y Tế, cam kết đổi hàng 100% khi sản phẩm không đúng chất lượng.

45 ngày kể từ ngày sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng

Cách sơ chế nấm sò trắng tươi: Đối với việc chế biến nấm rơm, khi mua về rửa nhẹ tay với nước muối pha loãng.

Nấm sò trắng từ trước tới giờ thường được sử dụng trong ăn lẩu, tuy nhiên nấm sò trắng còn chế biến được thành nhiều món khác như xào với rau, xào với thịt, làm salad, nấu canh, nấu cháo,…

Cách bảo quản

Nấm sò trắng cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản lạnh từ 2 – 5 độ C tức là để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ nấm tươi, ngon trong khoảng 45 ngày. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn nên bảo quản nấm trong 1 tuần sẽ cho hương vị thơm ngon nhất.

Khách hàng có nhu cầu mua nấm hương tươi vui lòng đặt hàng trước 1 ngày để được cung cấp sản phẩm tốt nhất.

Hình ảnh thực tế sản phẩm nấm sò trắng Dũng Hà

· NẤM BÀO NGƯ – Tên khoa học: Pleurotus spp Nấm bào ngư là tên dùng chung cho các loài thuộc giống Pleurotus, Nó còn có tên là nấm sò, nấm hương trắng, nấm dai … Bao gồm: Nấm bào ngư trắng (Pleurotus florida) · Nấm bào ngư vàng (Pleurotus citrinopileatus) · Nấm bào ngư xám (Pleurotus sajor-caju) · Đặc biệt, nấm còn là “rau sạch” và vừa là “thịt sạch”. Chúng có đặc điểm chung là tai nấm có dạng phễu lệch, phiến nấm mang bào tử kéo dài xuống đến chân, cuống nấm gần gốc có lớp lông nhỏ mịn. Tai nấm bào ngư khi còn non có màu sậm hoặc tối, nhưng khi trưởng thành màu trở nên sáng hơn. Hiện nay nấm bào ngư trắng đang rất hot không chỉ trong nước mà còn ngoài nước.

Nấm bào ngư trắng là loại nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó có vị ngọt, tính ấm, Protein của nấm bào ngư có phẩm chất cao, có thể so sánh với thịt động vật. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nấm bào ngư còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, ức chế sự phát triển của không ít loài vi khuẩn và một số loài còn có tác dụng chống ung thư. Nấm bào ngư còn có tác dụng tẩy sạch váng dầu hoả, chống ô nhiễm môi trường.

Công dụng tác dụng của nấm bào ngư theo Đông y là có vị ngọt, mùi thơm và độ dai nhất định. Chúng cung cấp lượng protein, vitamin, các axit amin cần thiết cho cơ thể, tăng sức đề kháng. Chúng chứa gần 60 nguyên tố khoáng, protein cao gấp 3 – 4 lần các loại rau khác.

Nấm bào ngư có tới 18 axit amin Vitamin B, vitamin D, mà nhiều loại rau khác không có.

Theo Tây y, một cây nấm bào ngư có chứa khoảng: 4% các loại protit, các axit béo không no, vitamin C, PP và các axit folic tốt cho cơ thể.

Nấm bào ngư trắng giúp giảm lượng cholesterol

Các statin (thuốc ức chế men khử HMG-CoA) như lovastatin (thuốc tăng lipid máu) có tác dụng giảm cholesterol, điều tiết lượng máu trong cơ thể. Nhóm thuốc này giúp tăng lượng máu động mạch vành, hạn chế tình trạng thiếu máu cơ tim. Nấm sò hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Ăn nấm bào ngư trắng giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Israel, nấm bào ngư chứa chất alpha-glucan (hợp chất đường liên phân tử) có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Sự có mặt của lovastatin trong tai nấm, phiến nấm và nhiều nhất ở bào tử nấm giúp phòng tránh ung thư hiệu quả.

Ngoài ra, nấm bào ngư trắng còn là một trong số ít

Canh nấm bào ngư trắng

những loại nấm loại bỏ chứng tăng huyết áp cực hiệu quả và được các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên.

Thành phần dinh dưỡng của nấm bào ngư trắng

Hàm lượng protein hữu cơ: 4% trong nấm tươi, 34 – 40% trong nấm khô.

Gluxit: Tích trữ và vận chuyển năng lượng.

Axit amin hữu cơ dễ hấp thụ, tiêu hoá.

Lovastatin: Giúp giảm cholesterol, phòng chống ung thư.

Axit folic: Một loại vitamin nhóm B.

Glutamic: Chuyển hóa tế bào thần kinh.

Isoleucin: Điều tiết đường máu, hỗ trợ hình thành hemoglobin.

Các vitamin và khoáng chất khác.

Pleutorin kháng khuẩn.

Nấm bào ngư trắng có độc không?

Nấm bào ngư không hề gây độc tố với cơ thể người. Chưa có chứng minh nào cho thấy tác hại của nấm sò với con người. Tuy nấm bàu ngư rất tốt nhưng cũng cần có những cách sử dụng đúng để đạt hiệu quả lợi ích tối đa.

– Chế biến nấm:

Không rửa nấm quá lâu vì sẽ khiến nấm nhạt và mất đi dưỡng chất. Không dùng nhiều dầu ăn khi xào nấm, bởi nấm hút dầu rất nhanh, khiến món ăn ngấy mỡ và thiếu ngon miệng. – Khi hái nấm:

Có hơn 100 loài nấm khác nhau, trong đó có 10 – 20 loài có độc tố. Do vậy, bạn chỉ nên mua nấm ở các siêu thị, cửa hàng uy tín để sử dụng. Tuyệt đối không hái nấm tại vườn, những nơi ẩm ướt (sau cơn mưa, nấm thường mọc nhiều không rõ chủng loại). Vì rất có thể bạn sẽ ăn phải nấm chứa độc tố. Không nên ăn nấm khi không biết rõ đó là loại nấm nào.

Công ty nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp các loại nấm sạch, nấm chất lượng đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt và chặt chẽ. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch hàng đầu tại Việt Nam.

Hình ảnh cơ sở sản xuất Nấm Sò Trắng của Nông sản Dũng Hà

Nấm sò trắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Các công dụng tuyệt vời mà nấm sò trắng mang lại rất có giá trị cho cơ thể con người.

Nguyên liệu cho món nấm sò trắng xào sả ớt:

Nấm sò trắng đem ngâm nước muốn, rửa sạch, không rửa quá kĩ khiến nấm bị nát. Sau đó, vớt nấm, để ráo rồi xé sợi.

Sả, ớt, hành tím băm nhỏ. Cho chảo lên bếp, bật lửa, đổ sả, ớt hành băm vào phi cho thơm vàng.

Tiếp đó, cho nấm sò trắng vào xào cùng, nêm gia vị, nước tương, sa tế, vào vừa khẩu vị. Xào nấm cho chín đều, rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và rắc chút hạt tiêu cho thơm. Vậy là xong.

Nấm sò trắng tươi

2 bìa đậu hũ chiên sẵn, hoặc có thể mua về rồi chiên vàng

Hành khô, hành lá, rau mùi

Gia vị, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào

Nấm ngân qua nước muối loãng, rồi rửa sạch, xé sợi để cho ráo nước. Nếu mua đậu chưa chiên, thì cho chảo lên bếp chiên đậu hũ cho vàng, rồi thái miếng vừa ăn theo khẩu vị.

Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, hành khô băm nhuyễn. Bật bếp, cho chảo lên, thêm 2 thìa dầu ăn. Hành khô đã băm bỏ vào chảo dầu đảo vàng. Tiếp đó, đổ đậu hũ vào đảo đều khoản 2 – 4 phút.

Sau đó, cho nấm sò trắng vào đảo đều tay, nâm gia vị, nước mắm, đường vào theo khẩu vị.

Xào nấm thật nhanh và đều vì nấm sẽ nhanh ra nước. Cuối cùng, cho thêm dầu hào vào hỗn hợp, đảo tiếp một chút nữa thì tắt bếp. Cho hành lá, rau mùi đã thái vào món ăn. Bày ra đĩa, có thể rắc thêm hạt tiêu vào cho thơm. Vậy là xong món nấm sò trắng xào đậu hũ.

Giá nấm sò trắng trên thị trường hiện nay tại Hà Nội và TP HCM là bao nhiêu 1kg?

Giá nấm sò trắng thường biến động trên thị trường trong tầm từ: 28.000 – 34.000 VNĐ/500 g. Giá có thể tăng giảm theo thời điểm lễ, tết, ngày rằm.

Tại nông sản Dũng Hà, nấm sò trắng có giá: 29.000 VNĐ/ 500 g.

Nên mua nấm bào ngư ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Nếu ngày trước bạn phải vất vả tìm kiếm, tham khảo sản phẩm ở nhiều nơi mà vẫn không tìm thấy mặt hàng chất lượng, an toàn thì giờ đây để tìm nấm bào ngư không khó. Bởi vì đã có công ty nông sản Dũng Hà chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay các gia đình, nhà hàng, khách sạn,… với giá bán cực hợp lý. Chùng tôi luôn đặt chất lượng, sức khỏe, an toàn của mọi người dân lên hàng đầu.

Mua hàng tại Hotline: 1900986865 Cơ sở chính : 683 Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội Chi Nhánh: A11 Ngõ 100, Đường Trung Kính, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy.

8 Món Ngon Tuyệt Hảo Cực Đơn Giản Từ Nấm Sò

Nấm Rơm Sấy Khô Có Những Ưu Điểm Gì So Với Nấm Rơm Tươi?

Nấm Hoàng Kim Là Gì? Công Dụng Của Nấm Hoàng Kim

Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Nấm Với Ngô Bao Tử Ngon Hấp Dẫn

Món Ăn Từ Nấm Mối Ngon Bổ Dưỡng

Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Bào Ngư Trắng

5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Ngày Tết Sum Vầy

Top 10 Món Ngon Ngày Tết Của Người Miền Trung Bạn Nên Biết!

Top 15 Món Ngon Ngày Tết Của Người Dân Miền Trung

Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Đậm Vị Truyền Thống

Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Đồng Tháp Mà Bạn Nên Ghé Khi Đi Du Lịch

Tranh thủ ngày cuối tuần, các mẹ có thể xuống bếp làm các món lạ miệng để đổi mới cho bàn ăn.

Canh nấm bào ngư trắng với cà chua

Những ngày trời nắng nhiều hoặc thời tiết oi bức thì một tô canh chua dịu thơm ngon sẽ vừa giúp giải nhiệt mà còn cung cấp thêm nước cho cơ thể. Nấm bào ngư có thể nấu cùng với rau nhưng muốn “đổi vị” có thể kết hợp nấm bào ngư với cà chua và đậu non.

Nấm bào ngư trắng chiên xù

Các bé thường thích ăn vặt. Nếu các mẹ lo đồ ăn vặt ở ngoài không hợp vệ sinh thì có thể tự tay xuống bếp làm cho các bé món này để ăn. Cách làm khá đơn giản, chỉ mang nấm bào ngư đã được làm sạch tẩm bột chiên với dầu. Món ăn tương đối lạ này có vị ngòn của bột chiên, dai dai ngọt ngọt của nấm.

Gỏi nấm

Món gỏi thường được hoan nghênh vì nó có đủ các vị chua cay mặn ngọt tương đối dễ ăn. Các mẹ cũng có thể làm món gỏi từ nấm bào ngư. Chỉ cần mang nấm hấp chín tới, vắt bớt nước rồi xé sợi trộn chua ngọt. Nếu thích có thể cho thêm vào món gỏi tôm rang, thịt luộc thái sợi cũng rất thơm ngon.

Nấm bào ngư trắng xào điều

Món ăn đậm chất phương Nam này có cái bùi bùi đặc trưng của hạt điều, vị thơm ngọt dai dai của nấm sẽ là một món ăn ngon khó cưỡng

Chỉ cần xào nấm với điều cho thêm dầu hào và gia vị vừa ăn, có thể thêm ớt chuông và cà rốt cho đẹp mắt

Nấm bào ngư trắng xào rau củ

Trong số những cách kết hợp nấm bào ngư trắng để thành món chay thì xào nấm bào ngư với một số loại rau củ quả khác như: cà rốt, lơ xanh, ớt chuông, măng tây, mướp đắng… đều là những cách kết hợp hay và độc đáo. Ngoài ra cũng có thể kết hợp các loại nấm xào với nhau, cho thêm chút thịt thăn lợn thái bản mỏng sẽ thành món xào cực đưa cơm. Xào nấm với các loại rau cũng sẽ khiến cho những thành viên nhí trong gia đình – những người có sự chán ghét vô vàn với rau củ cũng sẽ dễ tiếp nhận các loại rau hơn so với việc chỉ luộc rau hay xào một loại rau đơn giản như thông thường các mẹ vẫn nấu.

Các món kho

Nấm bào ngư mềm và hơi dễ nát nên chúng thường ít khi được sử dụng trong các món kho hoặc món chưng, hầm. Nhưng chúng ta vẫn có thể cho nấm vào các món kho nếu thích. Nhưng cần phải cho vào ở giai đoạn cuối cùng và nấu trong ít phút để nấm chín vừa tới. Nếu nấu quá kĩ, nấm sẽ bị nát và không còn giữ được độ dai ngon nữa. Có thể cho nấm bào ngư trắng vào món : nấm rơm kho tiêu hoặc nấm rơm kho dầu hào để được món nấm kho hỗn hợp thơm ngon và dễ ăn cùng với cơm.

12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi

Cách Làm Các Món Ngon Ngày Tết Của Ba Miền

10 Món Ngon Ngày Tết Ba Miền Nhất Định Phải Thử

Tê Lưỡi Với Lòng Cá Bò Gù, Ẩm Thực Nổi Danh Của Phú Yên

Món Ngon Đủ Dinh Dưỡng Cho Người Già

Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư

Nấm Mỡ Loại Nấm Ăn Phổ Biến Nhất

Gợi Ý Một Số Món Ăn Với Nấm Mỡ, Cực Tốt Cho Những Người Bị Bệnh Tiểu Đường Loại 2

Nấm Mỡ Gà Các Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ Gà Ngon Bổ

Món Ngon Từ Nấm Kim Châm Cực Nhanh Mà Ngon Cơm ” Thế Giới Ẩm Thực

Nấm Mối Đen Nấu Món Gì Ngon

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng nấm bào ngư

I. Cách xào nấm bào ngư

1. Nấm bào ngư xào sả ớt chay (cari hoặc sa tế)

Món nấm bào ngư xào sả ớt chay và bạn có thể cho thêm cà ri hoặc bạn xào với sa tế thường dùng để ăn chay trong các ngày đầu tháng hay ngày rằm, ngoài ra cũng có thể dùng để giảm cân khi không sử dụng tới thịt.

Nguyên liệu

200g nấm bào ngư

2 cây sả, 2 trái ớt, 3 nhánh tỏi, một ít tiêu, gia vị nêm chay

Nguyên liệu

500gr nấm bào ngư

200gr phi lê bò hoặc thịt heo

Một nhánh tỏi

Một củ cà rốt

Ít hành hoa, vài nhánh nấm hương

Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào.

Với 5 cách xào nấm bào ngư trên sẽ giúp các bà nội trợ có thể trổ tài chế biến món nấm bào ngư ngon tuyệt cho gia đình mình

II. Nấm bào ngư lăn bột chiên giòn

Nấm bào ngư có vị ngọt ngọt, dai ngon nên khi lăn qua một lớp bột và được chiên giòn lên sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon của nó. Đồng thời cách làm nấm bào ngư lăn bột chiên giòn rất nhanh chóng

1. Canh nấm bào ngư ngư bí đỏ thịt băm

Nguyên liệu

200g nấm bào ngư

100g bí đỏ

100g thịt băm

2 cây hành lá

1 củ hành khô

Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Nguyên hiệu

400g nấm bào ngư

1/2 trái cà chua to

1/2 miếng đậu hủ

750 ml nước

3 cây sả

Ngò gai hoặc ngò để nêm

Muối và bột ngọt

Thực hiện

Nấu nước sôi, cho đậu hủ cắt miếng nhỏ và sả cắt khúc đập dập cho vào

Tiếp cho nấm bào ngư vào nấu chín, rồi cho thêm cà chua đã cắt múi cau vào, nêm muối bột ngọt, nếm cho vừa khẩu vị nhà mình nha

Nguyên liệu

3 muỗng cafe hạt nêm

2 muỗng cafe nước mắm

200gr thịt nạc băm nhuyễn

200gr nấm bào ngư xám

1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, Hành lá, tỏi

Nửa chén gạo

Bài viết được tổng hợp từ các trang nấu ăn như chúng tôi và chúng tôi ngoài ra còn một số nguồn khác trên Internet

Thực Đơn 5 Món Ăn Với Nấm Rơm Ngon Tuyệt Ăn Mãi Không Ngán

Cách Làm Món Nộm Rau Bắp Cải Chỉ Trong 30 Phút

Thực Phẩm Sạch Và Món Ngon Từ Ức Gà File

Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn

Danh Sách Các Món Ngon Nhất Với Cánh Gà

Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay

Cách Làm Chà Bông Chay Ngon Từ Nấm Hương Và Nấm Bào Ngư Cực Ngon

Các Món Ngon Từ Củ Sen Ăn Ngon Ngủ Ngon

Lễ Hội Ẩm Thực Chay: Phong Vị Huế

4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng

Chế Biến Món Chay Tàu Hũ Ky Kho Tàu Béo Ngậy

Nấm Bào Ngư Xào Chay Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm bào ngư: 500g

Sả: 2 nhánh

Ớt: 3 quả

Tỏi: 1 tép

Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm chay, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Nấm bào ngư sau khi mua về được cắt đi phần chân nấm. Sau đó, pha vào nước muối loãng và ngâm nấm khoảng 30 phút để thanh lọc nấm, khử toàn bộ chất độc hại trong quá trình nuôi trùng. Rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo nước.

Tiến hành cắt hoặc xé nấm thành những sợi nhỏ vừa ăn.

Sả được lột vỏ già, thái nhỏ và đập dập, băm thật nhuyễn. Làm tương tự như trên với tỏi.

Ớt được bỏ hạt, băm nhuyễn.

Nấu món nấm bào ngư xào chay

Chuẩn bị một chảo lớn, đổ dầu vào và đợi đến khi nóng già. Phi thơm hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

Khi đã có mùi thơm, đổ toàn bộ sả vào xào cùng cho đến khi chuyển sang màu vàng và mùi thơm tỏa ra. Tiếp tục cho thêm ớt vào đảo cùng. Tiến hành nêm nếm gia vị như sau: ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê đường rồi tắt bếp.

Với bếp còn lại, bạn chuẩn bị một chảo nữa và đổ dầu ngập chảo. Đợi đến khi nóng thì đổ bào ngư vào chiên sơ qua cho đến khi nấm bào ngư vàng giòn và mùi thơm ngậy. Vớt nấm ra rồi để riêng cho ráo dầu.

Tiến hành đổ nấm vào chảo chiên sả ớt và đảo đều tay cho hai thành phần hòa quyện vào nhau. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều tay trong vòng 10 phút tiếp thì tắt bếp.

Món nấm bào ngư xào chay có thể ăn kèm với bún riêu cay, bún huế cay hoặc hủ tiếu cay cực kỳ hợp vị đấy.

Để giúp chị em có thêm bí quyết nấu ăn ngon, Ganesh sẽ bật mí bí quyết tạo món nấm bào ngư xào chay hấp dẫn không kém gì ngoài hàng:

Nấm bào ngư nên được ngâm qua nước muối loãng trong vòng 30 phút để không bị hôi, cùng như khử hoàn toàn chất độc trước khi chế biến.

Trước khi xào nấm, hãy tiến hành chiên vàng giòn nấm rồi để ráo. Điều này đảm bảo món ăn cực kỳ hấp dẫn khi giữ được sợi nấm dai ngon, giòn nhẹ và độ béo ngậy đặc trưng.

Trong quá trình nêm nếm gia vị, bạn nên điều chỉnh ít hơn so với bình thường vì nấm bào ngư đã có vị sẵn, chỉ cần thêm một chút nguyên liệu phụ để làm món ăn đậm đà hơn.

Cách Nấu Canh Nấm Bào Ngư Chay Trọn Vị Chẳng Hề Kém

Nấm bào ngư: 150g

Đậu: 1 miếng

Lá me: 1 bát

Rau: giá, cà chua, dứa, bạc hà, ngổ

Gia vị: muối, bột ngọt, đường

Cách nấu món canh nấm bào ngư chay

Nấm bào ngư được cắt gốc và ngâm vào nước muối pha loãng 30 phút. Đậu hũ cắt thành từng khuôn vừa ăn. Chiến trước với dầu cho đến khi có màu vàng nhẹ. Lá mẹ được bỏ thân già, lấy phần non và rửa sạch.

Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước và cắt thành miếng phù hợp.

Trước tiên, đun sôi nước và đổ đậu hũ cùng nấm nào như vào luộc. Đến khoảng 7 phút, tiếp tục cho lá me và cà chua vào. Sau 3 phút, cho tất cả các nguyên liệu vào đun sôi. Tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị hàng ngày.

Bật Mí Cho Bạn Một Số Món Nấm Bào Ngư Ngon Thay Vì Nấm Bào Ngư Xào Chay

Nấm Bào Ngư Xào Sả ớt

Với món nấm bào ngư xào sả ớt, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: nấm bào ngư, sả, hành tây, ớt đỏ, đường trắng, mắm, tiêu, hành lá và dầu ăn.

Các bước thực hiện như sau:

Nấm được rửa sạch, thái mỏng và để rảo. Hành tây bóc vỏ, thái thành lát. Sả được băm nhuyễn. Chuẩn bị bát, tiến hành ướp nấm cùng với sả, hành tây và ớt, nêm nếm gia vị và để ngấm trong vòng 20 phút.

Chuẩn bị chảo, đun nóng dầu rồi cho hành lá vào phi. Đổ hỗn hợp trên vào chảo rồi đảo đều tay trong 5 phút đến khi chín thì tắt bếp.

Nấm Bào Ngư Xào Đậu Hũ

Món nấm bào ngư xào đậu hũ cần có những nguyên liệu sau: nấm bào ngư, đậu, cà chua, cà rốt, hành tây.

Cắt đậu thành khối vuông vừa ăn rồi chiên sơ qua với dầu.

Cà rốt thái thành sợi, hành tây cắt múi cau

Nấm bào ngư được rửa sạch và cắt thành đôi.

Cho hành tây vào chảo phi thơm, rồi cho cà rốt và nấm vào đảo đều tay đến khi chín.

Cà chua được cắt nhuyễn, xào chín và đổ thêm nước thành nước sốt. Nêm nếm gia vị cho đủ.

Đổ nấm vào sốt cà chua và đảo đều tay trong 3 phút, bày món ăn ra đĩa.

Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu nấm bào ngư xào tỏi: nấm bào ngư, hành lá, rau mùi tây, tỏi, dầu oliu, rượu. Các bước thực hiện nấu nấm bào ngư xào tỏi:

Nấm bào ngư được sơ chế sạch, cắt thành đôi để ráo.

Hành lá, rau mùi tây bỏ rễ, băm nhỏ

Tỏi được bóc vỏ, đập dập. Tiến hành phi thơm cùng dầu oliu rồi đổ nấm vào xào đều tay.

Đợi nấm chín thì cho rượu vào, đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Nấm Bào Ngư Xào Dầu Hào

Nấm bào ngư xào dầu hào cần có nguyên liệu sau: nấm bào ngư, hành tây, dầu hào, tiêu đen, rau xà lách. Món ăn được thực hiện theo các bước:

Nấm bào ngư rửa sạch, thái sợi

Hành tây cắt thành khoanh tròn

Chuẩn bị chảo xào nấm cùng hành tây. Đổ dầu hào vào xào, đảo đều tay cho đến khi chín.

Lót rau xà lách lên đĩa rồi trình bày món ăn. Rắc ít tiêu đen để món ăn thêm thơm

Vậy là bạn đã biết cách nấu nấm bào ngư xào chay rồi đúng không nào? Đừng quên còn rất nhiều công thức khác đang chờ bạn khám phá tại Ganesh đấy!

Cách Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Chay Ngon Cho Ngày Rằm

20+ Món Chay Dễ Làm, Ngon Miệng Và Thanh Đạm

Cách Làm Các Món Chay Thanh Đạm Dễ Làm, Ngon Miệng Đơn Giản, Dễ Làm

Gần 99 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Lạ Miệng Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Hơn Bất Kỳ Vitamin Nào Hết

Thực Hiện Món Chay : Sakê Cà Ri

🌟 Home
🌟 Top