Top #10 Món Ngon Với Ngô Nếp Già Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Ngô Cay Mặn Ngọt Tại Nhà, Cách Rang Ngô Nếp Nổ Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon?
  • 7 Công Thức Làm Món Ngon Từ Mực Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Cách Làm Mực Ống Sốt Me
  • 3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Mực Có Béo Không? Khám Phá Những Món Ngon Từ Mực
  • Cách làm ngô cay mặn ngọt, cách rang ngô nếp non nổ ngon, đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu làm ngô cay mặt ngọt tại nhà

    Ngô : 300-400 gr: Nên lựa loại ngô nếp có màu vàng tươi đều không quá già cũng không quá non. Nếu không có ngô nếp bạn có thể lựa chọn ngô tẻ cũng được. Tuyệt đối không chọn ngô ngọt vì chúng không phù hợp làm ngô cay và cho ra sản phẩm có mùi vị không như ý muốn.

    Dầu ăn: 50-60 ml dầu ăn thực vật.

    Ớt bột: Tùy vào sở thích ăn cay hay không. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chúng tôi bạn nên lựa chọn loại ớt bột không cay quá để giữ được đầy đủ hương vị của món ăn. Ớt bột hàn quốc là một gợi ý khá hợp lý cho bạn.

    Đường kính trắng: Với lương ngô đã chuẩn bị chúng ta chỉ cần khoảng 3 thìa cà phê đường là đủ.

    Muối tinh: Để ngô cay ngấm nhanh và sâu thì nên chọn muối càng mịn càng tốt. Khoảng từ 1 đến 2 thìa cà phê muối.

    Tách lần lượt ngô ra khỏi lõi bắp. Bạn có thể dùng dụng cụ tách ngô hoặc dùng tay đều được. Tuy nhiên nên khéo léo để giữ nguyên hình dáng của hạt ngô.

    Hạt ngô sau khi tách hạt các bạn mang đi rửa lại thật sạch rồi tiếp tục đem ngâm với nước lạnh khoảng 3- 4 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt hết ngô ra và để ráo nước tự nhiên.

    Để chiên ngô được chín vàng đều chúng ta nên sử dụng loại chảo càng sâu lòng càng tốt. Bắc chảo lên bếp đun khô rồi rót dầu ăn vào.

    Khi thấy ngô đã chín vàng đều ta dùng muôi thủng vớt ngô ra đĩa to đã lót sẵn đĩa thấm dầu. Khi ngô đã bớt dầu chúng ta chuyển ngô sang bát tô để chuẩn bị cho công đoạn sau.

    Cho toàn bộ đường, ớt bột và muối vào bát con rồi trộn đều với nhau. Chú ý là trộn thật đều để khi chế biến gia vị được quện đều toàn món ăn. Đổ toàn bộ nguyên liệu vừa trộn vào bát to chứa ngô cay và xóc nhẹ đều tay. Để món ăn không bị quá gia vị các bạn cho từng ít một đến khi cảm thấy vừa khẩu vị

    Với cách làm ngô cay mặn ngọt này món ăn phải đạt được sau khi chế biến xong các hạt ngô phải chín và vàng đều, không cháy. Khi ăn ngô sẽ giòn tan trong miệng và có các vị ngọt, cay, mặn vừa phải.

    Món ngô cay các bạn có thể thưởng thức ngay sau khi chế biến hoặc cũng có thể bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần. Với cách bảo quản bắp rang này thì ngô cay sử dụng được khoảng trong 1 tuần. Sau thời gian này mùi vị của ngô sẽ không bảo đảm và không còn ngon như trước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “tấm Tắc” Khen Ngon
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • Top 6 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà 2022
  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “tấm Tắc” Khen Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ngô Cay Mặn Ngọt Tại Nhà, Cách Rang Ngô Nếp Nổ Ngon
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon?
  • 7 Công Thức Làm Món Ngon Từ Mực Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Cách Làm Mực Ống Sốt Me
  • 3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Người miền Nam gọi ngô chính là bắp. Vốn là nguồn thực phẩm quen thuộc chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt bạn không khó bắt gặp những gánh hàng rong với nồi ngô nóng hổi phảng phất mùi thơm trên dọc các con đường. Thêm nữa người ta sử dụng ngô làm sữa ngô cũng thật ấm bụng.

    Nguyên liệu nấu chè ngô nếp

    Vốn là một món ăn vặt rất dễ làm cùng nguyên liệu quen thuộc. Để nấu chè ngô nếp bạn cần chuẩn bị như sau:

    Cách nấu chè ngô nếp

    Nấu chè ngô nếp khô

    Bước 1: Sơ chế ngô nếp

    Khi nấu chè bắp nếp bạn nên chọn những bắp thật tươi với vỏ ngoài xanh, phần râu ngô còn tươi mới. Khi bấm hạt ngô bên trong bạn sẽ thấy phần sữa chảy ra.

    Trước tiên bạn đem bóc lớp vỏ ngoài, loại bỏ hết phần râu ngô. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Tiếp tục sử dụng dao sắc gọt từ trên xuống dưới để tách phần hạt ngô với phần cùi.

    Lá dứa bạn đem rửa sạch rồi bó chặt lại.

    Bước 2: Cách nấu chè ngô nếp tươi

    Bắc một nồi lên bếp, cho vào đó khoảng 1,5-2 lít nước. Cho toàn bộ phần cùi ngô và hạt ngô cùng với lá dứa vào đun sôi. Đun chừng khoảng 15 phút bạn vớt phần cùi ngô và lá dứa ra rồi tiếp tục ninh phần hạt ngô cho chín nhừ.

    Nêm vào nồi chè ngô một chút đường cho vừa miệng. Tiếp tục cho vào bát bột sắn dây hòa chung với nước lọc cho tan. Từ từ đổ hỗn hợp trên vào nồi chè ngô khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh lại sôi lên thì tắt bếp.

    Cuối cùng bạn múc ra chén, rưới phần nước cốt dừa lên cùng với vài sợi dừa nạo và thưởng thức ngay.

    Nấu chè bắp nếp đậu xanh

    Với món chè bắp nếp đậu xanh bạn với các nguyên liệu như món chè bắp nếp thông thường chỉ thêm 200g đậu xanh bóc vỏ.

    Phần đậu xanh bạn sẽ ngâm với nước chừng khoảng 4-5 tiếng cho nở mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi cho vào nồi cùng với cùi ngô nấu cho tới khi phần đậu xanh chín mềm. Cuối cùng vớt bỏ phần cùi ngô.

    Tiếp tục cho phần ngô vào cùng với đường và 1 chút muối khuấy cho tan. Khi phần ngô đã chín bạn sử dụng bột sắn hoặc bột năng hòa chung với nước lọc cho tan rồi từ từ đổ vào nồi chè ngô. Khuấy đều tay cho hỗn hợp sánh dẻo lại và tắt bếp.

    Nấu chè ngô nếp già

    Về cơ bản cách nấu chè ngô nếp không chỉ giống nhau về nguyên liệu mà cách làm cũng hoàn toàn tương tự.

    Với món chè ngô nếp già bạn sử dụng thêm một chút vừng rang để tăng vị hấp dẫn cho món chè.

    Bạn nấu chè ngô nếp tương tự như cách nấu chè ngô nếp khô. Với phần hạt ngô nếp già bạn nên hầm lâu một chút để ngô được chín mềm nhừ hơn. Khi thưởng thức bạn múc ra chén, thêm phần nước cùng dừa cùng với đó là rắc hạt vừng lên.

    Ngoài ra nếu thích ăn lạnh bạn có thể cho thêm vài viên đá và thưởng thức ngay.

    Lưu ý khi làm

    Với cách nấu chè ngô nếp bạn cần lưu ý một số điều như sau:

    • Bạn nên chọn những bắp ngô thật tươi đặc biệt nên chọn bắp ngô vừa được bẻ. Ngô không quá già sẽ làm mất đi vị sữa ngô thơm lừng bên trong, hay ngô quá non cũng sẽ không ngon.
    • Khi nấu chè ngô nếp với đậu xanh bạn nên đảo đều tay thường xuyên để tránh phần đỗ xanh bám xuống đáy nồi rất dễ bị cháy khét.

    Chè ngô nếp thanh mát khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị của đồng quê. Từng hạt ngô vừa mềm vừa thơm sẽ khiến bạn thích mê. Thêm nữa ngày hè này hãy làm phong phú thêm thực đơn ăn vặt của bạn với cách nấu chè đậu ngự ngoncách nấu chè hoa cau ngon vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • Top 6 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà 2022
  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ngon Với Thịt Gà
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ngô Nếp Xào Tép Khô Dễ Như Trở Bàn Tay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngô Ngọt Xào Thịt Heo Chỉ Trong 10 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt
  • Những ngày thời tiết vào đông hay đêm tối mưa phùn, việc thưởng thức các món ăn vặt đường phố nóng hổi cũng đủ làm ấm bụng con người giữa không gian lạnh giá. Trong vô số món ăn vặt nổi tiếng, ngô nếp xào tép khô dường như là món được yêu thích nhất bởi hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người mà giá cả lại rẻ “bèo nhèo”. Vị dẻo của ngô nếp kết hợp với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ và chút cay nồng của tương ớt thực sự tạo nên hương vị hấp dẫn đặc trưng của món ăn bình dân này.

    Cách làm ngô nếp xào tép khô ngon chuẩn vị ngoài hàng quán

    Cách làm ngô nếp xào tép khô:

    • Bước 1: Ngô lột sạch vỏ và râu, cắt đôi rồi dùng tay tách hạt, sau đó đem rửa sạch.
    • Bước 2: Đun sôi một nồi nước với một ít muối, cho bắp vào luộc sơ khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo nước.
    • Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn, hành khô băm nhỏ, tép, ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê đường vào đảo đều tay cho đến khi tép ngấm gia vị.
    • Bước 4: Tắt bếp, đổ tép ra bát.
    • Bước 5: Tiếp tục cho dầu ăn, hành khô, ngô nếp non, ½ thìa cà phê nước mắm, 1 lát bơ vào chảo. Xào ngô, sau đó cho thêm tương ớt/tương cà vào, đảo đều tay.
    • Bước 6: Cho bát tép & hành lá thái nhỏ vào chảo ngô, tiếp tục đảo đều cho tới khi ngô mềm ngấm gia vị.
    • Bước 7: Đổ ra đĩa và thưởng thức.

    Chỉ với một vài loại nguyên liệu sẵn có, dễ tìm kết hợp với công thức chế biến đơn giản trên, chúng ta đã có ngay cho mình món ngô nếp xào tép khô ngon nức mũi rồi phải không nào? Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món ăn vặt đặc biệt này để chiêu đãi người thân và bạn bè hoặc nhâm nhi trong lúc xem phim chứ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản
  • Mách Bạn 2 Cách Bắp Xào Tôm Khô Ngon Ngọt, Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Làm Bắp Xào Mỡ Hành Hấp Dẫn Thơm Béo Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Rang Ngô Nếp Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Làm, Ăn Một Miếng Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cho Mẹ: Bé 8 Tháng Tuổi Nên Cho Ăn Dặm Món Gì?
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ Ngon Bổ Dưỡng
  • Dâu Trưởng Tung Chiêu Làm 3 Mâm Cỗ Đủ Món, Thông Trưa Không Nghỉ Để Mẹ Chồng Kịp Làm Giỗ
  • #top 20 Quán Ăn Ngon Vĩnh Phúc Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Khám Phá 20 Món Ngon Vĩnh Phúc Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Vĩnh Phúc
  • Xem nhanh

    Tản mạn về ngô nếp

    Trước đây khi cuộc sống còn nghèo khó, người dân thường ăn ngô nếp và một số loại ngô khác thay cho cơm. Khi đó, ngô thường được luộc hoặc nướng lên chứ không chế biến theo nhiều cách như bây giờ.

    Chỉ là một bắp ngô, nhìn thì có vẻ đơn giản, nhỏ bé nhưng ngô nếp mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, có thể kể đến như: vitamin (A, B1, B2, B12, C,..), protein, carbohydrate, canxi, chất xơ, lutein, sắt, photpho, amylopectin…Một số công dụng mà ngô nếp mang lại như:

    – Tốt cho hệ tiêu hóa: Nhờ ngô nếp chứa bộ chất xơ không hòa tan

    – Tốt cho người bị tiểu đường tuýp

    – Có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi: Nhờ có chứa chất beta-cryptoxanthin

    – Tăng cường trí nhớ: Do trong hạt ngô có chứa acetylcholine, vitamin B1

    – Tốt cho mắt: Trong hạt ngô có chứa beta-carotenoid và folate

    – Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: Ăn ngô nếp giúp bổ sung axit folic, vitamin B12, sắt

    – Giúp giảm cân: Vì ngô chứa nhiều chất xơ và ít chất béo

    Cách rang ngô nếp ngon thơm giòn

    Nguyên liệu chỉ cần là những bắp ngô nếp tươi, số lượng tùy theo ý muốn.

    Bước 1: Những bông ngô tươi sau khi mua về bạn tách hạt ra khỏi lõi. Để tách hạt ngô ra thật dễ dàng và hạt ngô còn nguyên vẹn, bạn hãy dùng một chiếc dao nhọn tách đôi bắp ngô theo đường rãnh dọc của bắp ngô. Sau đó bạn chỉ việc dùng tay tách hạt ngô thôi. Tiếp theo thì rửa qua với nước lạnh và để ráo nước.

    Bước 2: Khi ngô đã ráo nước hoàn toàn, bắc một chiếc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho ngô vào và đảo thật đều tay. Một trong những yếu tố quyết định cách rang ngô nếp ngon nhất là bạn phải để nhỏ lửa và đảo thật đều tay để hạt ngô bung đều.

    Hãy quan sát kỹ, bạn sẽ thấy hạt ngô dần căng phồng lên, “nhảy nhót” trong chảo, khi thấy vỏ hơi bị sém thì bạn tắt bếp, đổ ra mẹt và thưởng thức luôn khi còn nóng. Nếu bạn muốn ngô nhanh giòn hơn, có thể cho thêm một xíu muối, khi ăn lại có vị hơi đậm.

    Ngô nếp tươi rang vừa giữ được vị ngọt vốn có, lại dẻo dẻo thơm thơm, ăn vài hạt lại muốn ăn thêm. Đối với những ai trước đây sống ở nông thôn, món ăn này không còn quá xa lạ, giờ được tự tay thực hiện lại, khi ăn chắc hẳn sẽ thấy rất nhớ quê, nhớ món ngô rang mẹ làm ngày xưa.

    Cách làm ngô nếp chiên bơ thơm ngon

    Nguyên liệu cần có

    – Ngô nếp tươi: 3 bắp. Bạn hãy chọn những bắp ngô vừa phải, thân thon dài chứ không quá to. Chọn bắp ngô có hạt mẩy đều, không có/có ít hạt lép.

    – Bột chiên giòn: 1 gói

    – Trứng gà: 1 quả

    – Muối: ½ thìa cà phê

    – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    – Bơ thực vật: 3 thìa cà phê (Có thể thay thế bằng dầu ăn, nhưng dùng bơ sẽ thêm hơn)

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Tách vỏ bắp ngô, bỏ hết phần râu đi, sau đó tách hạt ngô khỏi lõi. Hạt ngô đã tách ra đem rửa sạch với nước lạnh và để cho ráo nước.

    Bước 2: Bắc một nồi nước vừa phải lên bếp, cho muối vào và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho tất cả hạt ngô vào, luộc trong vòng 2 phút thì tắt bếp, dùng muôi vớt ra rổ và xả qua nước lạnh, rồi lại để ráo nước.

    Bước 3: Khi ngô đã ráo nước thì bạn cho chúng vào một cái bát lớn, cho hạt nêm vào và trộn đều.

    Bước 4: Đập trứng gà vào một chiếc bát con và đánh tan, sau đó thì đổ vào bát ngô, trộn đều. Tiếp theo bạn đổ ngô qua rây để loại bỏ phần trứng gà bị thừa.

    Bước 5: Đổ bột chiên giòn vào một chiếc bát lớn. Sau đó bạn cho ngô vào, trộn thật đều để các hạt ngô đều được bột bao phủ. Khi đó, bạn lại cho ngô qua rây để loại bỏ bột thừa.

    Bước 6: Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đợi khi chảo nóng thì cho bơ vào, khi bơ tan ra thì cho ngô vào và dùng đũa đảo nhẹ nhưng liên tục để hạt ngô ngấm đều bơ. Khi thấy hạt ngô căng phồng lên thì tắt bếp, dùng muôi thủng vớt ngô ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ngô chiên rồi đấy.

    Yêu cầu thành phẩm

    Ngô chiên ngon phải có mùi thơm của bơ và ngô quyện lại, có màu vàng hút mắt, tất cả hạt ngô đều chín đều, căng phồng và giòn. Khi ăn ngô chiên bạn sẽ cảm thấy vị béo béo, ngậy ngậy lại ngọt và có chút đậm đà. Đó mới là món ăn thành công.

    Cách làm ngô nếp chiên cay, giòn, mặn, ngọt

    – Hạt ngô nếp khô: 100g

    – Đường: 3 thìa cà phê

    – Ớt bột: 1 thìa cà phê

    – Dầu ăn: 3 thìa canh

    – Muối: 1 thìa cà phê

    Bước 1: Vì là hạt ngô nếp khô, nên trước khi nấu bạn hãy cho ngô vào nước lạnh, ngâm trong khoảng 3 tiếng. Sau đó thì vớt ra rổ và để cho ráo nước. Nếu không ngâm khi ăn sẽ rất cứng.

    Bước 2: Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho từ từ ngô vào và bắt đầu chiên. Chú ý dầu ăn cần phải ngập các hạt ngô thì chiên mới ngon, bạn cần đảo đều tay và để lửa nhỏ để các hạt ngô đều giòn đều.

    Quan sát thấy hạt ngô vàng đều, căng phồng thì bạn dùng một chiếc muôi thủng vớt ngô ra và bỏ vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu, khi ăn sẽ tránh bị ngán.

    Bước 3: Trong lúc đợi ngô thấm dầu, bạn cho đường + muối + ớt bột vào một chiếc tô lớn, trộn đều, sau đó đổ đĩa ngô và và trộn đều lần nữa cho các hạt ngô đều được phủ đều gia vị là bạn đã hoàn thành rồi đấy. Cách làm thật dễ dàng bạn nhỉ.

    Yêu cầu thành phẩm

    Các hạt ngô phải chín vàng đều, không bị cháy, khi ăn vừa thấy có vị giòn giòn, vị cay, mặn lại ngọt của gia vị vừa ăn. Bạn có thể dùng luôn hoặc cất vào lọ thủy tinh, đậy kín và dùng trong 2 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “ghim Vào Tim” 23 Món Ngon Nức Tiếng Ở Nha Trang 2022
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Ở Nha Trang Đầy Đủ & Chi Tiết
  • Những Món Ngon Ở Đà Lạt
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Ở Hà Nội Cho Bạn Mua Về Làm Quà
  • Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Thuốc Bắc
  • Xương Dê Hầm Đậu Đen
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Mộc Nhĩ Thuốc Bắc Chỉ 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ Vừa Bổ Dưỡng Lại Thanh Mát Chỉ Trong 3 Bước
  • Cách nấu xôi nếp than ngon

    Nguyên liệu nấu xôi:

    • 200g gạo nếp than (hay còn gội là gạo nếp cẩm)
    • 200g gạo nếp thơm
    • 200g đậu xanh
    • 100g dừa bào sợi
    • 100g đường trắng
    • 1 hộp sữa ông thọ
    • 100ml nước cốt dừa
    • Hành lá
    • Bột gạo
    • Muối
    • Mè rang

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Vo sạch 200g gạo nếp thơm cùng 200g gạo nếp than qua đêm. Sau đó vớt lên trộn đều và để ráo nước. Cho muối, 200ml sữa ông thọ vào và trộn đều với gạo.
    • Đậu xanh đã bỏ vỏ đãi sạch và ngâm khoảng 6 tiếng. Vớt lên để ráo nước và trộn 1/2 thìa muối.

    Tiến hành nấu xôi nếp than với nước cốt dừa:

    Bước 1: Nấu xôi nếp than

    Bắc chõ và đợi nước trong chõ sôi già, đổ gạo vào vỉ hấp, lấy đũa sơ qua một lượt trên mặt gạo cho chín đều. Sau 20 phút, mở nắp vung cho thoát bớt hơi nước, tạo các lỗ đều nhau trên mặt xôi để xôi được chín mềm và khô.

    Bước 2: Nấu đậu xanh

    Cho đậu đã sơ chế vào nồi cùng 100ml nước cốt dừa, 200ml nước trắng đun nhỏ lửa đến khi cạn, tắt bếp đậy vung khoảng 5 phút cho đậu chín mềm. Xơi đậu ra bát to dùng muỗng tán nhuyễn. Lưu ý không đánh quá nát khiến đậu xanh mất đi độ tơi và bị quánh dính. Đậu để nguội.

    Bước 3: Trang trí và thưởng thức

    Xới xôi ra đĩa, rắc đậu xanh lên trên. Cho thêm dừa bào sợi phủ lên mặt xôi. Dưới một lớp nước cốt dừa đã nấu chín lên xôi nếp, cuối cùng là rắc mè để giúp món xôi nếp than thêm thơm và hấp dẫn. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức đĩa xôi nếp than thật ngon lành và ngọt mùi nước cốt dừa cùng đậu xanh mịn dẻo rồi.

    Trong tiết trời se lạnh hoặc có chút mưa chiều lất phất mà được ăn một chén xôi nếp than thì không có gì tuyệt vời hơn. Xôi nếp dẻo thơm trong miệng, ta cảm nhận được vị bùi của đậu xanh, vị béo của nước cốt dừa và cả vị ngọt sâu của sữa. Một cảm giác thực ấn tượng và khó quên.

    Bạn đã biết về gạo nếp than?

    Loại gạo giàu dinh dưỡng

    Gạo nếp than có hàm lượng Protein và chất béo cao hơn so với các loại gạo khác khoảng 20%. Ngoài ra, trong thành phần của gạo nếp than gồm 8 loại axit amin cùng carotene và các nguyên tố vi lượng cần thiết. Bởi vậy, nó rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cân nhờ lượng tinh bột dồi dào trong hạt gạo.

    Gạo nếp than tốt cho tim mạch

    Gạo nếp than có tác dụng giúp hạn chế tai biến tim mạch. Đặc biệt, men nếp than còn hạn chế và làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, có thể điều chỉnh được huyết áp, người bị bệnh về tim mạch và huyết áp nên sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ gạo nếp than.

    Tác dụng làm đẹp bất ngờ

    Vitamin E và các lợi khuẩn có trong rượu nếp cẩm lên men có tác dụng rất tốt cho việc chăm sóc và cải thiện làn da. Vừa cấp ẩm, vừa phục hồi những hư tổn trên da nên được sử dụng làm nguyên liệu làm đẹp cũng khá phổ biến và an toàn.

    Các món ăn từ gạo nếp than

    Vì giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe nên gạo nếp than được dùng làm nguyên liệu trong rất nhiều các món ăn khác nhau như xôi nếp cẩm hạt sen, xôi nếp cẩm độn đậu xanh, men rượu cẩm (bỗng rượu), sữa chua nếp,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xôi Ăn Kèm Với Gì?
  • 2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn
  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu
  • Sung Túc Cả Năm Với Cách Làm Món Cải Thảo Bọc Thịt Viên
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Món Ngon Chế Biến Từ Chùm Ngây
  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Với Nếp Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Với Đậu Xanh Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Hương Vị Thanh Mát
  • Cách Làm Đuôi Bò Um Đà Nẵng Hấp Dẫn, Độc Đáo Cho Ngày Tụ Tập
  • 3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    • 4 trái bắp nếp;
    • 100gram gạo nếp;
    • 150gram đường;
    • 500ml nước cốt dừa;
    • 1 bịch sữa tươi có đường;
    • 1 bó lá dứa.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    Bắp lột vỏ và luộc chín, để cho ráo nước, sau đó bào nhuyễn.

    Gạo nếp trước hết bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho mềm và nở, sau đó vo lại với nước sạch.

    Lá dứa rửa và lau khô, nhặt hoặc cắt bỏ những phần bị úa vàng, bó gọn lại thành một bó.

    Bước 2:

    Đổ nếp vào nồi nước, canh mực nước sao cho xêm xêm với lượng nếp hoặc ngập khoảng 2 – 3cm để nếp nở bung là vừa. Cho thêm bó lá dứa đã rửa sạch vào cùng. Đun cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ ngọn lửa xuống.

    Dùng đũa nấu ăn đảo nồi nếp, thấy nếp đã chín mềm, bạn vớt lá dứa ra và tiếp tục cho phần bắp đã bào nhuyễn, đường vào cùng. Nêm đường ngọt hay nhạt còn phụ thuộc vào khẩu vị riêng, do đó bạn cho từng muỗng ăn nhỏ vào và nếm lại cho đến khi thấy vừa là được. Nấu thêm khoảng 10 – 15 phút, chè đã chín, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Bước 3:

    Ăn chè bắp nếp không thể thiếu nước cốt dừa. Trong thời gian chờ chè nguội sau khi nấu, bạ hãy tranh thủ thời gian làm nước cốt dừa theo công thức rất nhanh chóng sau đây:

    Cho nước cốt dừa mua sẵn vào nồi cùng ½ bịch sữa tươi có đường và nấu cho đến khi sôi. Sau khi nước sôi, bạn đổ ra tô và để cho nguội bớt, sau đó chỉ cần múc chè ra chén, chan thêm nước cốt dừa lên trên bề mặt chè là có thể thưởng thức rồi đấy.

    Chè bắp nếp lá dứa thạch trân châu lạ miệng

    Có nhiều cách nấu chè bắp nếp khác nhau, có nơi dùng nước cốt dừa, có nơi không dùng; có nơi thích cho lá dứa nhưng có nơi lại bỏ qua bước này. Vì thế, tùy vào sở thích mà bạn có thể cho thêm hoặc loại bớt các nguyên liệu như hướng dẫn. Tuy nhiên, lá dứa là một nguyên liệu rất đáng lưu tâm vì không những giúp chè lên màu đẹp, tự nhiên hơn mà nó còn góp phần làm tăng tính mát cho món chè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bún Bò Huế Chay Thanh Đạm Đậm Đà Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Nhất Đúng Chất Thừa Thiên
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Bún Cá Ngừ Đà Nẵng Sao Cho Ngon Chưa?
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Mắm Cần Lắm “chiêu” Này
  • Cuối Tuần Đổi Vị Với Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pate Chaud Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Bánh Phu Thê Truyền Thống Huế Chi Tiết A
  • Nbsp; Web Viewveggie Cooking Club: Bánh Ít Chay Nhân Mặn. Veggie Cooking Club: Bánh Khoai Mì Nướng. Veggie Cooking Club: Bì Chay. Veggie Cooking Club: Bún Chả Thì L
  • Top 10+ Quán Mì Quảng Chay Đà Nẵng Ngon “nhức Nách”
  • Thưởng Thức Bánh Quai Vạc Phan Thiết
  • Khoai môn là một nguyên liệu để nấu rất nhiều món ăn như: Xương hầm, các món bánh khoai môn, kẹo khoai môn ….. Trong đó cũng có rất nhiều món chè được làm từ khoai môn. Nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu chè khoai môn với nếp ngon tuyệt. Món chè này là sự kết hợp của khoai môn và nếp thơm cùng với nước cốt dừa nên có vị dẻo quánh, thơm bùi và ngậy béo.

    Nguyên liệu nấu chè khoai môn với nếp

    Để có được món chè khoai môn nếp ngon thì quan trọng nhất là phải chọn được khoai môn ngon, khi chọn khoai môn thì nên chọn những củ có những đặc điểm: Kích thước vừa phải không quá to cũng không quá nhỏ, thân củ tròn, ruột bên trong màu trắng đục có nhiều vân tím thì càng tốt và mua khoai môn đúng mùa cũng là một yếu tố để có được những củ khoai bở, mềm.

    Đồng thời bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nấu chè sau:

    – Khoai môn 300g

    – Nếp thơm 150g

    – Sữa tươi 150ml

    – Đường 170g

    – Nước cốt lá dứa một ít hoặc lá dứa

    Bước 1: Chế biến khoai môn

    – Lấy khoai môn đem gọt sạch vỏ rồi thái miếng dài hoặc thái hình vuông (hình hạt lựu) nhỏ rồi cho vào chậu nước muối loãng ngâm 1 lúc cho hết nhựa và khỏi bị thâm.

    – Sau đó vớt khoai ra rổ để cho ráo nước và bỏ khoai vào nồi hấp cho khoai chín bở thì tắt bếp. Khi chế biến khoai lưu ý không nên cho khoai vào nước để gọt vỏ hoặc rửa xong mới thái vì như thế bạn sẽ bị ngứa tay, vì vậy nên gọt vỏ và thái xong mới đem rửa rồi ngâm nước muối luôn.

    – Cho khoai môn cùng với sữa tươi và thêm một ít nước lạnh cho bằng với mặt khoai vào ninh cho nhừ. Sữa tươi sẽ làm cho khoai sọ có vị ngọt thanh và vẫn chín bở.

    – Khi khoai chín bở thì cho thêm đường vào để khoai có vị ngọt vừa phải rồi tăt bếp.

    Bước 2: Tiến hành nấu chè khoai môn với nếp

    – Cho nước cốt lá dứa, cùng nước cốt dừa và thêm nước lạnh vào đun sôi thì đổ gạo nếp vào ninh cho chín nhừ. Nếu không có nước cốt lá dứa thì bạn có thể dùng lá dứa tươi tự làm cũng được (rửa sạch lá rứa, cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy sinh tố say nhuyễn chắt lấy nước cốt bỏ bã đi).

    – Tiếp theo đổ nồi khoai đã ninh sẵn ở bước 2 vào khuấy nhẹ cho khoai và nếp quyện vào nhau, cho thêm đường cho vừa ăn và đun tiếp đến khi sôi đến khi chè hơi đặc sệt lại thì tắt bếp.

    – Lưu ý: Bạn có thể đun xong hai nồi ninh khoai và nồi gạo nếp để đỡ tốn thời gian. Nên chuẩn bị và đặt nồi ninh khoai môn trước sau đó đặt luôn nồi ninh gạo nếp. Cuối cùng, múc chè ra bát rồi thưởng thức.

    – Món chè này có thể ăn nóng hay nguội đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Bún Bò Cơm Nguội Xứ Huế, Vừa Quen Vừa Lạ
  • Độc Đáo Bún Bò Cơm Nguội Xứ Huế, Vừa Quen Vừa Lạ Lê Uyên
  • Thuyết Minh Về Xôi Gấc
  • Thuyết Minh Về Món Xôi Gấc
  • Quán Mì Hoành Thánh Ngon Ở Sài Gòn
  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Nhàu Vào Bếp Ăn: Tổng Hợp Tất Cả Các Món Ngon Từ Nhàu
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Gà già nấu món gì ngon, cách chế biến và làm mềm thịt gà già với các món ngon từ gà già như gà già nấu giả cầy, gà già xào lăn, gà già kho gừng, chế biến gà già không bị dai khi luộc, gà già nấu khoai sọ, gà già hầm sả, gà già xào sả ớt, gà già nấu giả cầy.

    I. Những món ngon từ gà già, cách chế biến thịt gà già không dai

    Thịt gà từ lâu đã trở thành một phần trong văn hóa của nền ẩm thực Việt. Tuy nhiên hầu hết thịt gà được sử dụng để chế biến thành các món ăn thường là thịt gà non hoặc vừa ngày tuổi.

    1. Cách chế biến thịt gà già không bị dai khi luộc

    Nguyên liệu:

    • Gà 1 con khoảng 800g – 1kg
    • Rượu trắng hoặc giấm
    • Sả, gừng
    • Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

    Cách làm:

    Sau khi mua gà về, rửa sạch để nguyên con. Trước khi luộc ngâm trong giấm hoặc rượu khoảng 2 giờ. Chuẩn bị sẵn một cái nồi to để luộc gà nên chọn nồi to hơn kích thước con gà.

    Đập dập sả và gừng bỏ vào rồi đổ nước ngập 2/ 3 mình gà sau đó bắt đầu luộc. Sử dụng sả và gừng khi luộc sẽ khiến miếng thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

    Khi thấy nồi luộc đã sôi, để xem gà đã chín chưa bạn có thể dùng đũa xuyên qua thịt gà. Chú ý nên xiên vào cả phần đùi vì đây là nơi có thịt dày nhất.

    Gà đã chín là khi mà đua dễ dàng xuyên qua được. Sau khi vớt ra, ngay lập tức cho gà vào một bát nước to đã chuẩn bị trước để gà nhanh nguội. Việc làm này nhằm để da gà sẽ không bị vỡ.

    Thịt gà luộc là món ăn khá phổ biến nên phần nước chấm cũng rất đa dạng và tùy vào sở thích của mỗi người. Nguyên liệu chủ yếu được dùng làm đồ chấm gồm: chanh, tiết gà luộc băm nhỏ, bột canh…

    2. Cách chế biến gà già không bị dai khi nấu khoai sọ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gà 1 con khoảng 800g – 1kg
    • Khoai sọ 1 kg
    • Hành lá, tỏi, hành củ
    • Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

    Công thức nấu gà:

    Gà sau khi sơ chế đem rửa sạch, ngâm nguyên con trong giấm hoặc rượu khoản 2 giờ. Chặt gà thành từng miếng rồi ướp cùng muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    Ướp gà già nấu khoai sọ.

    Về phần khoai sọ sau khi lột vỏ đem ngâm với nước muối loãng cho ra nhựa, không nên bổ quá nhỏ sẽ làm khoai bị vụn khi chín. Hành, tỏi rửa sạch băm nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho gà vào đảo đến khi thịt hơi săn lại. Thêm nước vào ngập gà khoảng 2 đến 3cm rồi đun tiếp.

    Sau khi nồi gà trên đã sôi, tiếp tục cho gà vào ninh với nồi áp suất khoảng 20 phút. Cuối cùng cho phần khoai sọ vào ninh tiếp khoảng 10 phút là được.

    3. Cách nấu thịt gà già hầm sả siêu hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà (chọn phần đùi): 300g
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Hành: 1 củ
    • Hành lá
    • Cà rốt: 1 củ
    • Sả tươi: 4 cây
    • Gia vị kèm theo: nước mắm nguyên chất, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Các bước hoàn thiện:

    Đùi gà sau khi mua về đem rửa sạch với nước. Để khử mùi hôi và chất bẩn bạn nên xát muối quanh đùi rồi rửa lại đùi gà với nước, để cho ráo.

    Đem chặt đùi gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho phần gà đã chặt vào một bát tô, ướp chung với các loại gia vị. Ướp gà khoảng 30 phút với các loại gia vị đi kèm với tỷ lệ: một thìa hạt nêm, gừng băm nhuyễn cùng sả, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Gừng rửa sạch, cạo lớp vỏ bên ngoài, đem đập dập 1 nửa còn 1 nửa thì cắt thành sợi nhỏ. Với sả thì chỉ lấy phần ở trong bỏ đi lớp vỏ già, rửa sạch rồi đem cắt sả thành 2 khúc ngắn.

    Tương tự gừng, sả cũng chia làm hai phần, đem đập dập và băm nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ, sau đó băm nhuyễn. Cà rốt mang gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa.

    Cho 3 thìa dầu ăn vào một cái mồi lớn, đợi cho dầu già thì phi thơm tỏi và cho phần sả băm nhuyễn vào. Đến khi sả và tỏi đã dậy mùi thì cho phần thịt gà vào đảo đều tay cho đến khi phần thịt săn lại. Lúc này cho thêm một tô nước vào nồi đủ để ngập gà. Đun cho đến khi sôi nước rồi tắt bếp.

    Cho phần gà vừa đun xong sang nồi áp suất. Để trong quá trình hầm nước không bị cạn nên cho nước ngập gà, trên khoảng 1cm là vừa. Cho lượng nước ít đi một chút nếu bạn sử dụng bếp ga.

    Thời gian hầm rơi vào khoảng từ 30 đến 45 phút là được. Trước khi mở nắp lưu ý tháo hết hơi ra ngoài để tránh bị bỏng.

    Nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị của bản thân cũng như gia đình. Cuối cùng, múc canh ra tô kèm theo thịt gà và sả, rắc lên chốc một chút hành lá và sả thái sợi cho màu sắc thêm sinh động hay xếp thêm một bông hoa cà rốt đã được tỉa để trang trí.

    Khi đã chế biến xong, phần thịt mềm, ngọt không bị nhừ hay nát, miếng thịt không gặp tình trạng bị vụn nhỏ. Sự đậm đà về hương vị lẫn màu sắc chắc chắn sẽ thu hút cả gia đình thưởng thức. Món ăn này không những có nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể giải cả rất tốt.

    4. Cách làm món gà già xào sả ớt đơn giản mà ngon

    Gà xào sả ớt có vị mằn mặn, cay cay, thơm nồng mùi sả ớt chắc chắn sẽ là món ăn được ưa thích cho gia đình bạn trong những ngày se lạnh.

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà đá: 400g
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Rau mùi: 20g
    • Hạt tiêu xay nhuyễn
    • Bột cà ri: 2 muỗng
    • Sả tươi: 2 cây
    • Các loại gia vị đi kèm: mắm nguyên chất, muối, mì chính, dầu ăn

    Các bước hoàn thiện:

    Gà mua về rửa sạch, để khử mùi hôi và loại bỏ chất bẩn nên dùng muối hột xát lên thân gà. Rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn (cỡ 1/3 miếng gà luộc là được).

    Tỏi, gừng, và ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn (băm nhuyễn từng loại riêng biệt). Sả tươi chỉ giữ lại phần đọt non và bóc lớp vỏ già ở bên ngoài, sau đó cắt đi phần cuống rồi rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

    Ướp thịt gà cùng các gia vị đã chuẩn bị: gừng băm nhuyễn, tỏi và ớt băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa mì chính, nửa thìa tiêu xay cùng với một chút dầu ăn.

    Đảo đều thịt với các loại gia vị để thịt và gia vị ngấm đều. Việc cho thêm dầu ăn có tác dụng cho miếng thịt được mềm hơn. Phần thịt đem ướp tầm 30 phút là được.

    Để nấu gà bạn nên sử dụng chảo chống dính. Cho dầu ăn vào và đun cho đến khi dầu nóng thì phi thơm tỏi và sả. Khi thấy sả và tỏi đã lên màu đẹp mắt thì trút hết phần thịt gà đã tẩm ướp vào xào cùng. Để lửa nhỏ và đảo đều tay, xào đến khi thịt gà săn lại và có màu vàng rộm là được.

    Tiếp đến bạn cho vào chảo một chút bột cari đã chuẩn bị rồi đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Cho tiếp phần sả thái nhỏ vào cùng sau khoảng 5 phút. Tiếp tục đảo đều phần gà trong chảo với lửa lớn để miếng thịt chắc hơn, đảo khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Bày thịt gà lên đĩa rồi trang trí thêm một chút ớt thái lát cho đẹp mắt. Món ăn khi hoàn thành bạn sẽ nhận ra ngay vị ngọt tự nhiên của thịt gà đá.

    Thịt gà mềm quyện trong vị cay nồng đặc trưng của sả tươi và ớt cùng với gia vị được nêm nếm vừa miệng. Đây là một món ăn được cánh mày râu rất ưa chuộng trong những buổi nhậu.

    5. Cách chế biến gà già nấu giả cầy ngon mềm

    Nguyên liệu:

    1 con gà chọi nếu các bạn không kiếm được gà chọi thì ta có thể thay thế bằng gà ta hay gà tây. Nói chúng là chọn loại gà thịt dai, có độ tuổi lớn thì thịt càng dai và ngon hơn.

    • 1 củ nghệ tươi hay 1 muỗng súp bột nghệ
    • 1 củ riềng lớn tầm 200g
    • 2 củ hành tím lớn
    • 1 củ tỏi
    • 3 muỗng cơm mẻ
    • 1 muỗng mắm tôm bắc loại ngon
    • 3 muỗng mật mía, nếu không có mật mía ta thay bằng 1,5 muỗng đường và 1 muỗng màu dừa
    • 1 muỗng muối
    • 1 muỗng bột ngọt
    • 3 muỗng dầu ăn
    • 10 cây sả
    • 5 trái ớt
    • 1 trái dừa tươi

    Cách làm:

    Để tăng độ thơm ngon cho món ăn bạn có thể dùng rơm thui cho da gà vàng và săn lại, sau đó dùng lá sả chà lên da gà rồi rửa sạch gà đem đi chặt miếng vừa ăn. Có thể thay thế rơm bằng bếp khò hay bếp thui vàng cũng được.

    Với sả, 8 cây băm nhuyễn, 2 cây còn lại đem đập dập. Hành tỏi, ớt băm nhuyễn. Nghệ, riềng gọt vỏ, rửa sạch sau đó đập dập. Dừa đem chặt lấy nước.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Khi dầu già cho hành tỏi vào phi thơm. Ngoài nước cốt dừa còn tất cả các nguyên liệu khác thì cho cùng 1 lúc vào nồi, dùng đũa trộn cho thật đều và nấu cho thịt gà chín tái.

    Tắt bếp cho thịt gà ngấm gia vị trong 1 giờ. Trong 1 giờ này gia vị sẽ thấm kỹ và làm cho món ăn thơm ngon hơn.

    Sau đó cho phần nước dừa đã chuẩn bị vào nồi thịt gà và cho nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ cho tới khi nước gần cạn và thịt đã mềm thì tắt bếp.

    Múc thịt gà ra tô và bày ra bàn. Món gà giả thành phẩm đạt yêu cầu khi thịt không bở, miêng thị thấm đẫm gia vị. Phần nước giả cầy sẽ hơi sệt và sánh lại có vị mặn ngọt vừa phải.

    Cộng thêm một chút cay ấm của ớt làm cho món ăn kích thích vị giác hơn. Đây quả là một sự lựa chọn không hề tồi để làm thay đổi thực đơn trong bữa ăn của gia đình bạn.

    II. Giá trị dinh dưỡng của thịt gà già, gà đá

    Về thành phần dinh dưỡng, gà đá và các loại gà khác hoàn toàn giống nhau. Duy nhất về độ dai và chắc của phần thịt là điểm khác biệt giữa gà đá và phần còn lại. Thịt gà đá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

    Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, thịt gà có lượng chất béo và albumin dồi dào, thêm vào đó là các loại vitamin nhóm A, B1, B2, C, E và các chất như canxi, sắt,… Thịt gà đá chính là loại thịt chất lượng cao, đặc biệt cơ thể con người rất nhanh hấp thụ và dễ dàng tiêu hóa.

    Thịt gà đá rất được ưa chuộng để chế biến thành các món ăn khác nhau bởi thịt gà giúp chữa được các bệnh như giảm đi triệu chứng ung thư dạ dày, kéo dài tuổi thọ giúp tim khỏe mạnh hơn, chống bệnh trầm cảm và có thể đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt,…

    III. Cách làm mềm thịt gà già đơn giản, nhanh mềm

    Theo quan điểm của một số chị em thì thịt gà già rất khó dùng để nấu ăn ngon, bởi lẽ thịt thường khá bở và dai. Vì thế thông thường loại thịt gà này rất ít khi là sự lựa chọn trong những buổi mua sắm của chị em nội trợ.

    Tuy nhiên, nếu biết cách sơ chế và chế biến cũng như làm mềm thịt gà già thì bạn hoàn toàn có thể nấu những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ thịt gà già như thịt gà bình thường.

    Dấm chính là nguyên liệu quan trọng nhất để làm mềm thịt gà. Đầu tiên, bạn rửa sạch gà, sau đó ngâm gà với dấm trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

    Miếng thịt gà sẽ mềm hơn do các thành phần của dấm thấm vào. Tuy nhiên, cần phải ngâm trong một khoảng thời gian nhất định để miếng thịt không bị chua, gây ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

    Sau khi ngâm với dấm, vớt ra để ráo rồi tẩm ướp theo các bước thông thường. Tiếp theo, Bắc chảo hoặc nồi và đun sôi dầu, phi hành tỏi cho thơm, khi thấy hành tỏi có màu vàng đẹp thì trút gà vào xào cho săn lại.

    Đảo đều cho tới khi các miếng gà săn chắc lại và có màu đẹp mắt là được. Cho nước vào lút phần thịt gà và đun sôi để làm canh.

    Tiếp tục thực hiện các bước như thường lệ để hoàn thành món ăn của bạn. Đối với các món ăn khác chế biến từ gà bạn cũng có thể sơ chế tương tự, sau đó mới tiến hành chế biến để làm cho món ăn ngon hấp dẫn hơn.

    Qua bài viết trên Massageishealthy muốn gửi tới bạn đọc những mẹo cũng như các cách chế biến những món ăn ngon từ gà già để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình bạn. Mỗi món ăn lại có hương vị và sự đặc sắc riêng khiến ai thưởng thức cũng đều ngất ngây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn 1001 Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm
  • 20 Món Ngon Quận 7 + {Gợi Ý} Quán Ăn Ngon Ở Quận 7 Sài Gòn Nổi Tiếng
  • Ăn Gì Ở Tphcm? Ghim 73 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng Giá Bình Dân
  • Món Ngon ‘đưa Cơm’ Cho Bé Ngày Mưa
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • Món Ngon Cho Người Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Mệt Mỏi
  • 9 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Mệt Mỏi Mau Hồi Phục Sức Khỏe
  • Top 7 Món Bổ Dưỡng Tốt Nhất Dành Cho Các Mẹ Sau Sinh
  • 7 Món Ăn Bồi Bổ Cơ Thể Suy Nhược Mau Khỏe Hơn
  • 6 Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Người lớn tuổi răng thường không còn nhiều hoặc có khi đã rụng hết, điều khiến việc ăn uống khó khăn, vì thể chỉ nên cho người già ăn các loại thức ăn mềm.

    Người lớn tuổi răng thường không còn nhiều hoặc có khi đã rụng hết, nên việc ăn uống các thực phẩm cứng dai thì người già sẽ rất khó. Vì thế, người lớn tuổi nên ăn món ăn cho người già răng yếu

    mềm, dễ nhai, dễ nuốt. Trong bài viết này, mình sẽ tư vấn cho các bạn 3 món ăn ngon cho người già răng yếu:

    Canh bí đỏ đậu xanh là một món ăn bổ dưỡng giúp người già dễ ăn, và dễ dàng chế biến cho người già

    Bí đỏ 500 g, thịt heo nạc 100 g, đậu xanh đã đãi vỏ 50 g. Hành lá, ngò, dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt… mỗi thứ một ít.

    Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.Hành lá, ngò lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Thịt băm nhuyễn ướp với đầu hành lá giã nhỏ, chút nước mắm, tiêu… Đậu xanh ngâm nước nóng.

    Cho một lượng nước đủ dùng vào xoong nấu sôi, dùng muỗng múc từng viên thịt cho vào, vớt bỏ bọt. Nước sôi lại cho đậu xanh, bí đỏ vào nấu vừa mềm. Thêm nước mắm, đường… cho vừa ăn rồi nhắc xuống rắc thêm hành ngò.

    Nếu bạn còn thắc mắc món ăn cho người già răng yếu món ăn này rất bổ dưỡng, và rất phù hợp với những người đang ốm

    Măng tây 300 g, Tôm tươi 200 g, tỏi băm, dầu, nước mắm, tiêu… mỗi thứ một ít.

    Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng. Ướp chút muối, tiêu… Măng tây rửa sạch, lấy phần non cắt khúc chẻ đôi.

    Chần sơ măng qua nước sôi với chút muối rồi vớt ra xả lại nước lạnh để ráo. Phi dầu tỏi thơm để tôm vào xào chin, cho tiếp măng tây vào xào nhanh nêm lại vừa ăn là được. Khi dùng, cho măng xào ra dĩa, rắc tiêu lên.

    Đây là một món ăn đầy dinh dưỡng cho người lớn tuổi , các thực phẩm rất mềm và dễ ăn tốt cho người lớn tuổi

    Bông bí 200 g, thịt nạc 100 g, tôm tươi 150 g, hành lá 2 tép, dầu, nước mắm, tiêu, đường… mỗi thứ một ít.

    Dùng kéo cắt bỏ nhụy của bông bí, rửa sạch, để ráo nước. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng rồi xắt hạt lựu. Thịt nạc băm nhuyễn. Hành lá lặt và rửa sạch, xắt nhỏ.

    Trộn đều tôm, thịt, hành lá với chút muối, đường, tiêu… Nhồi từ từ tôm thịt vào từng bông bí, đem chiên vàng trong chảo ngập dầu đến khi thấy vàng là được.

    Mọi chi tiết về công việc, xin liên hệ:

    • CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC
    • Địa chỉ: 152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. HCM
    • Hotline: 0934.13.25.23
    • Website: chamsocsuckhoeviet.com.vn
    • Bảng giá: chăm sóc người già

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mùa Hè
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mùa Hè Bớt Nóng
  • Tổng Hợp 5 Món Cháo Cá Diếc Cực Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • 6 Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Từ Hạt Sen
  • Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Có Chắc Bạn Đã Biết Các Món Ngon Bất Bại Với Sườn Già?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Công Thức Làm Món Ngon Với Sườn Heo
  • Trổ Tài Làm Bếp Với 7 Món Ngon Từ Sườn Heo
  • Món Ngon Với Súp Lơ Xanh Baby Xào Bò Nhiều Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Thịt Bắp Giò Heo Món Ăn Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Luộc Thịt Bò Ngon Mềm Mà Không Bị Dai Hay Hôi
  • Phần thịt của sườn vai (sườn già) khá dai, xương cũng tương đối lớn vì thế sẽ phù hợp với các món hầm.

    • Rửa sạch sườn vai, luộc sơ trong 5 phút để sạch thịt. Đem phần sườn vai đi hầm trong 1-2 tiếng.
    • Dưa chua đổ hết nước, thái nhỏ.
    • Cà chua cắt khúc.
    • Da heo thái miếng vừa ăn.
    • Làm nóng chảo với ít dầu ăn, phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào đảo 1 phút, tiếp tục cho hết tô dưa chua thái nhỏ vào đảo đều 3 phút. Nêm ít hạt nêm để dưa đầm đà hơn.
    • Cho tất cả phần dưa xào ở trên vào nồi hầm. Hầm thêm từ 20-30 phút thì bắc ra cho hành lá và thì là.

    Vậy là xong món canh dưa chua sườn vai. Món ăn phù hợp với các bữa ăn gia đình. Các quán nhậu cũng có thể dùng món này, ăn rất ngon phù hợp với tiết trời se lạnh của mùa mưa hiện nay.

    Canh hầm rau củ với sườn vai

    • Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
    • Trần qua nước sôi, tiếp tục rửa sạch và đem đi hầm trong 1-2 tiếng.
    • Nêm nếm nước hầm cho sườn thấm gia vị.
    • Gọt củ quả, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn và cho từ từ vào nồi hầm. Nêm lại cho vừa ăn.
    • Hầm thêm 20-30 phút nữa, cho thêm hành lá.

    Với những bước cực kỳ đơn giản trên các bạn đã có một món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Món ăn rất phù hợp để các trẻ nhỏ ăn vì mức dinh dưỡng cao. Phù hợp sử dụng trong các cantin của nhà trẻ, mẫu giáo.

    Hiện nay các món này đang rất thịnh hành tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào các thành phố lớn.

    Nguyên liệu:

    • Xương heo rửa sạch, luộc sơ rồi đem đi hầm.
    • Sườn vai rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, luộc sơ cho thêm vào nồi hầm.
    • Ninh khoảng 2-3 tiếng.
    • Các loại củ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn cho vào nồi hầm cho ngọt nước, mềm củ.
    • Nêm nếm vừa ăn, khi múc ra tô thêm chút giá và hẹ tươi sẽ làm món ăn ngon hơn rất nhiều.

    Điều tiên quyết để tạo nên một món ăn ngon chính và nguyên liệu. Nguyên liệu phải ngon, chất lượng, đảm bảo yêu cầu vệ sinh thực phẩm.

    Mua sườn vai ngon, chất lượng, giá rẻ ở đâu?

    Hiện nay với làn sóng thịt nhập khẩu, xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp thịt nhập khẩu. Đặc biệt là thịt heo với mức giá thịt tươi cực cao nên mặt hàng này cũng trở nên rất hot trên thị trường thịt nhập khẩu.

    Các bạn cần tỉnh táo để lựa chọn bởi có rất nhiều loại thịt không đủ chất lượng như thịt gần hạn sử dụng, thịt lậu từ Thái Lan hoặc các nước lân cận sẽ làm món ăn không còn ngon, ngọt nữa.

    Chính vì vậy việc lựa chọn đơn vị cung cấp thịt uy tín là việc rất quan trọng. công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã có hơn 10 năm hoạt động trong nghề. Lượng cung ứng mỗi ngày rất lớn và lên tới 2-3 tấn mỗi ngày. Trên 1000 đơn vị kinh doanh trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận đang sử dụng nguồn thịt của chúng tôi. Nguồn hàng thịt chất lượng được nhập trực tiếp từ các nước lớn như Mỹ, Canada, Balan, Úc với mức giá cực kỳ phải chăng. Với bộ phận giao hàng chuyên nghiệp, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

    Nhanh tay truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ hoặc gọi tới hotline: 0901.892.899 để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách đặt hàng cụ thể.

    Dịch tả lợn Châu Phi lại bùng phát, ăn thịt heo nhập khẩu có còn an toàn?

    “Đưa lên bàn cân” thịt nhập khẩu và thịt tươi trong nước, thịt nào hơn?

    “Bình cũ rượu mới” cho món sườn sào chua ngọt ăn hoài không ngán

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Miếng Sườn Cốt Lết Rim Ngon Mời Cả Nhà
  • 5 Món Ngon Từ Sườn Ai Ăn Cũng Thích
  • 25 Món Ngon Với Su Hào Bổ Dưỡng Dễ Làm Lạ Miệng Đổi Vị Mỗi Ngày
  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100