Top 4 # Món Ngon Với Phomai Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

4 Món Ngon Với Tôm Cho Bé

Các món từ tôm không xa lạ với bé, nhưng khi được biến tấu nhiều món khác nhau như tôm xay bọc nấm, tôm nhồi bí… sẽ khiến bé luôn có cảm giác mới lạ, thích thú.

1. Tôm xay ôm nấm linh chi

Nguyên liệu: 200g tôm ; 2 lòng đỏ trứng gà; 50g bột chiên xù; 1 thìa cafe hạt nêm; ¼ thìa cafe hạt tiêu; 100ml dầu ăn.

Thực hiện:– Tôm lột bỏ vỏ, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ, ướp với hạt nêm, tiêu để ngấm trong 10 phút. Lòng đỏ trứng cho vào bát, đánh tan. Nấm linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Dùng tôm xay bọc vào những cây nấm, nặn thành hình như gùi gà, nhúng qua lòng đỏ trứng sau đó lăn qua bột chiên xù.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, đợi dầu nóng cho tôm bọc nấm vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Cho tôm bọc nấm chiên xù ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua.

– Nhìn vào món này, bé cứ ngỡ là đùi gà chiên nhưng điều thí vị là bụi nấm nhỏ xinh này được bọc bằng tôm xay, ăn rất ngọt và ngon.

2. Bí ngòi nhồi tôm

Nguyên liệu: 200g tôm; 50g thịt lợn xay; 1 quả bí ngòi nhỏ; 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu.

Thực hiện:– Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với thịt xay, hạt nêm, đường, tiêu, nhồi cho dẻo quánh, viên thành những viên nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, dùng thìa cafe móc bỏ ruột (để lại một ít ruột bên dưới làm đế chứa tôm). Dùng thìa cho tôm xay vào, xếp bí vào chõ, hấp khoảng 15 phút là chín. Lấy ra bày lên đĩa. Dùng khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn.

– Để món hấp dẫn hơn, mẹ có thể chần sơ vài cọng hẹ vừa trang trí vừa ăn được. Với bé món này dùng dĩa, nhấm nháp thì rất thích.

3. Xôi bọc tôm chiên giòn

Nguyên liệu: 200g nếp hương; 150g tôm; 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu, 100ml dầu ăn.

Thực hiện:– Nếp vo sạch, nấu chín thành xôi để nguội. Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với hạt nêm, muối tiêu, đường, nhồi dẻo, vo thành từng viên nhỏ khoảng 10g. Xôi vo thành từng viên khoảng 20g, ép dẹt, cho tôm viên vào giữa, bọc kín lại.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả xôi bọc tôm vào, vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua và xốt mayonnaise.

– Bé sẽ thích thú nhìn những viên xôi đủ màu. Không những thế, bé sẽ có cảm giác ngon miệng bởi vị xôi giòn xốp và vị thơm ngọt của tôm. 4. Mỳ spaghetti xốt tôm

Nguyên liệu: 150g tôm sú; 150g mỳ spaghetti; ½ thìa cafe hành băm; ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu ăn.

Xốt cà chua: 2 quả cà chua cắt hạt lựu, 1 củ carrot cắt hạt lựu, 50g tương cà. Làm nóng dầu ăn, cho cà chua, carrot vào xào chín, cho tương cà vào, nêm muối tiêu, đường vừa ăn.

Thực hiện:– Mỳ spaghetti ngâm mềm, luộc vừa chín, xả lại nước lạnh, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào, xóc đều để khỏi dính. Tôm bỏ hết vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp tôm với hạt nêm, đường để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín. Cho mỳ spaghetti đã luộc ra đĩa, rưới xốt cà chua làm sẵn lên; sau đó, cho tôm lên, dùng ngay.

– Thay vì dùng thịt bò, có thể dùng tôm băm trong spaghetti để đổi món cho bé.

Theo Món Ngon

Các Món Với Sườn Non Cho Bé

Sườn non thường mềm, có vị ngọt nên phù hợp để chế biến món cho bé. Mẹ có thể dùng sườn non nấu canh hoặc hầm với các loại rau củ quả để bé ăn cùng cơm. Canh sườn non, khoai lang

Nguyên liệu: 300g sườn non; một củ khoai lang; 150g đậu Hà Lan; Hành lá; Rau mùi; Hạt nêm; Hạt tiêu.

Chế biến: Sườn non chặt khúc nhỏ, cho vào nồi, thêm nước, đun sôi.

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.

– Phần nồi nước hầm sườn non đun khoảng 30-35 phút thì cho khoai lang vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi ăn thử khoai lang và sườn non mềm thì cho đậu Hà Lan vào nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút.

– Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm cho bé.

Sườn non, khoai tây

Nguyên liệu: 500g sườn non ; Khoai tây; đậu trắng; Đậu xanh.

Chế biến: Sườn non rửa sạch, cho nước vào nêm chút hạt nêm. Hầm cho sườn mềm.

– Khoai tây cắt nhỏ. Cho khoai tây vào hầm mềm.

– Khi nước sôi lại thì cho 2 loại đậu vào. Nêm gia vị cho bé vừa ăn và nấu cho đậu mềm là được.

– Món này cho bé ăn chung với bánh mì rất ngon.

Canh sườn non, đậu ngự

Nguyên liệu: 300g sườn non; 200g đậu ngự tươi; 1/2 củ carrot; một củ hành tím; 2 nhánh hành lá; một nhánh rau mùi; hạt nêm; ít tiêu xay.

Chế biến: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc sơ và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Đậu ngự tươi rửa sạch. Carrot gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhuyễn.

Đun sôi nước, cho sườn non, hành tím đập giập, hạt nêm vào, nấu 30 phút cho mềm. Sau đó, cho đậu ngự và carrot vào, tiếp tục nấu lửa nhỏ thêm khoảng 30 phút nữa là được, nêm hạt nêm vừa miệng bé.

Múc canh vào tô, rắc chút tiêu xay, hành lá, rau mùi vào, cho bé dùng nóng trong bữa cơm.

Sườn hầm bí đỏ

Nguyên liệu: 400g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông; 400g sườn; 2 thìa tỏi băm; 2 thìa xì dầu; ½ thìa đường; một thìa bột ngô; dầu ăn, chút hạt tiêu.

Chế biến: Sườn chặt miếng vừa cho bé ăn, rửa sạch, chần sườn qua nước sôi cho sạch cặn bẩn và hết mùi hôi. Vớt sườn ra rửa lại bằng nước lạnh lần nữa.

– Sau đó ướp sườn với chút tiêu, 1/2 thìa đường, 2 thìa xì dầu, một thìa dầu ăn. Để 30 phút cho ngấm.

– Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng. Phi tỏi thơm rồi cho sườn vào rán, để lửa vừa rán cho sườn sơ cho hơi vàng. Tiếp đó cho nước vào ngập sườn, vặn to lửa, đậy vung đun sôi. Nhỏ lửa đun âm ỉ đến khi sườn chín mềm, mẹ có thể thử bằng cách xiên chiếc đũa vào phần thịt, thấy mềm, gần nhừ là được.

– Cho tiếp bí đỏ vào, nếu thấy ít nước có thể cho thêm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun sôi nhỏ cho bí đỏ chín.

– Múc món hầm ra bát to, cho bé ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ rất ngon và bổ.

Cách Làm Bò Mỹ Nướng Phomai Ngon “Bá Cháy”

Sự kết hợp tuyệt vời của phomai, thịt bò và các loại rau củ tạo nên hương vị đậm đà hấp dẫn. Dai dai của phomai và thơm béo của bò Mỹ và vị ngọt mát của rau củ khiến bạn không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu làm thịt bò Mỹ nướng phomai cho 2 người:

– 400g thịt thăn ngoại bò Mỹ

– Ngô ngọt nửa bắp, cà chua bi, nấm đùi gà, đậu hà lan, nấm hải sản, phomai

– Bánh mì

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt bò thái dày 1cm mỗi miếng cỡ 3x5cm cho vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa tiêu Mc Cormick và 1 thìa muối. Trộn đều nhẹ tay tránh nát thịt. Ướp trong 15 phút.

– Ngô tách hạt luộc lên và vớt hạt ra.

– Nấm hải sản và nấm đùi gà rửa qua cho sạch và loại bỏ rễ, chân bẩn.

 - PHỞ THỊT BÒ MỸ THƠM NGON

 - ẤM LÒNG BÚN THỊT BÒ MỸ CHO TIẾT TRỜI SE LẠNH

Các bước làm đơn giản món bò Mỹ nướng phomai:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ. Để sẵn chảo gang trong lò.

Bước 2: Lấy chảo ra, cho 1 thìa dầu oliu vào, xếp đều thịt bò lên chảo gang tiếp đến cà chua bi, rải ngô ngọt, đậu hà lan, nấm đùi gà và nấm hải sản lên. Cuối cùng là rắc phomai đều lên trên. Cho chảo vào lò nướng trong 10-15 phút tùy vào độ tan chảy và cháy của phomai.

Lưu ý khi mua thịt bò Mỹ bạn nên chọn cơ sở có tem nhãn đảm bảo, hàng siêu thị thường nhập về để lâu không được tươi ngon. Nên chọn các cơ sở chuyên bán sản phẩm này để mua.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:

02466 863 864 - 0898 583 838

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà NộiHotline:

02466 532 236 - 0898 582 828

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà NộiHotline:

CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội

 0889 307 308 – 02466 701 686

Hotline:

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM  Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Tập Ăn Dặm Cho Bé Với Quả Chuối

1. Những lợi ích của quả chuối

Một quả chuối có tới 400mg kali đủ nhu cầu kali cho bé trong một ngày. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B6, C… rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Trong chuối có nhiều chất xơ có thể ngừa bệnh táo bón cho trẻ.

Trong chuối có rất nhiều vitamin, có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, vì thế giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể.

Chuối còn được biết đến như một loại thuốc kháng acid rất hiệu quả, chống tổn thương và viêm loét dạ dày.

Vỏ chuối còn có tác dụng rất tốt trong việc trị ngứa cho trẻ. Ở chuối chứa hợp chất có thể phòng chống vi khuẩn. Thực nghiệm chứng minh, vỏ chuối điều trị trực khuẩn hoặc vi khuẩn gây ngứa da, tê chân. Mẹ có thể lựa chọn vỏ chuối tươi để đắp vào chỗ ngứa mát xoa nhiều lần, hoặc giã nhỏ sắc lấy nước uống liên tiếp nhiều ngày, hiệu quả cao

2. Cách lựa chọn chuối cho trẻ

Cách chọn chuối cũng khá đơn giản. Các mẹ chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng, không nát, không bị thâm đen. Chuối có vỏ màu xanh lá cây là do chưa chín hẳn, trong khi nếu vỏ có nhiều đốm nâu nghĩa là chuối đã chín nhũn. Chuối già ngon là chuối quả không quá to.

3. Cách chế biến chuối thành món ăn dặm cho bé

Có nhiều cách chế biến chuối thành món đồ ăn dặm cho bé.

Chuối thái thành miếng nhỏ rồi dùng máy xay sinh tố nghiền nhuyễn chuối cho đến khi nhuyễn, mịn. Chuối sau khi xay có màu đậm hơn. Các mẹ có thể thêm sữa mẹ vào để làm loãng hỗn hợp thay vì cho nước lọc.

Kết hợp chuối với các loại hoa quả khác để tạo nên món ăn dặm hấp dẫn và đa dạng cho bé.

Một số món tập cho bé ăn dặm chế biến từ chuối

Chuối nướng bơ

Nguyên liệu cho món này chỉ là 2 quả chuối và 2 thìa bơ (có thể là bơ thực vật hoặc bơ nhạt). Có thể thái chuối thành từng lát dày nhưng lưu ý vừa với mức độ ăn của bé. Để khi rán chuối có thể ngập trong bơ. Vị béo ngậy và thơm ngon của bơ sẽ mang đến vị ngon tuyệt hảo kích thích vị giác bé

Chuối nghiền trộn sữa

Bánh Custard chuối

Mẹ cho hỗn hợp trên vào máy xay đánh nhuyễn, hoặc cho vào bát rồi lấy thìa trộn đều sao cho hỗn hợp được mịn và dẻo.

Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 350 độ. Mẹ cần kiểm tra bánh 10 phút một lần, vì độ dày/mỏng của hỗn hợp được đổ ra có thể ảnh hưởng đến bánh. Khi bánh chín, bề mặt sẽ có các khe nứt. Để kiểm tra, mẹ có thể lấy dao chọc vào tâm bánh, khi rút ra nếu dao sạch không dính hỗn hợp có nghĩa món ăn đã thành công.

Lưu ý: Với bé trên 10 tháng tuổi có thể ăn được đồ đặc, nên trộn chuối với khoai tây nấu chín và nghiền nhuyễn để tạo hương vị mới cho bé.

Chuối rất bổ dưỡng vậy nên mẹ có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác như quả bơ, dâu tây, nho khô, …để cho bé ăn dặm. Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà lại rất thích hợp cho bé ăn dặm nữa.