Top #10 ❤️ Món Ngon Với Quả Mâm Xôi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Ngọt Ngào Với Kem Quả Mâm Xôi

Cách Làm Hủ Tiếu Mì Xào

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Mực Với Dứa Ngon Ngọt

Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Như Đầu Bếp

Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Ngon Giòn Ngọt Mềm Tại Nhà (Hd Từng Bước)

Địa Chỉ Của Tất Tần Tật Các Món Ngon Hà Nội, Ai Có Tâm Hồn Ăn Uống Bơi Hết Vào Đây

Quả mâm xôi hay còn gọi là quả phúc bồn tử. Theo y học quả này rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin C và chất xơ cho cơ thể. Đặc biệt quả mâm xôi giúp tăng cơ hội làm cha cho các quý ông:))

Tớ mua quả này trên diễn đàn lamchame, quả mâm xôi mình hay ăn thời còn thơ bé là quả mâm xôi ta ăn có vị ngọt. Còn quả này tớ mua là giống của Mỹ trồng ở Đà Lạt có vị khá chua, nếu măm cả quả nên nuốt chửng thật nhanh, nhai chậm sẽ khiến ta ê răng

Mặc dù trời đã lạnh nhưng tớ vẫn thích ăn kem, ko biết bạn nào có sở thích giống tớ ko nhỉ, càng lạnh ăn kem càng thấy ngon:D. Đối với kem quả mâm xôi có cách làm đặc biệt,  không cần máy mà kem để tủ đá vẫn mềm ko hề cứng như các loại kem thông thường khác. Thêm nữa làm kem nhanh và đơn giản lắm, làm món tráng miệng cho cuối tuần thì thật tuyệt vời

Nguyên liệu

A. Làm mứt quả mâm xôi

200g quả mâm xôi

200g đường

1 thìa cà phê nước cốt chanh

B. Làm kem

6 lòng đỏ trứng gà

150ml kem tươi

50ml mật ong

100ml mứt quả mâm xôi

1/2 bát con quả mâm xôi

Cách làm

A. Làm mứt

– Quả mâm xôi rửa sạch+ đường ướp qua đêm

– Sau đó đổ vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy đều tới khi hỗn hợp đặc sánh lại thì đổ nước chanh vào, tắt bếp để nguội

Màu của mứt quả mâm xôi rất đẹp, đỏ óng ảnh rất thơm nha^-^

B. Làm kem

1.  Lòng đỏ trứng gà+ mật ong dùng máy đánh trứng đánh thật bông, sao cho thể tích gấp 3 lần thể tích ban đầu là được.

2. Cho kem tươi vào hỗn hợp ở bước 1 dùng mày đánh trứng đánh thêm 1p nữa là được

3. Lót giấy nến vào khuân, đổ hỗn hợp ở bước 2 vào

– Để kem trong tủ đá 2h, sau đó lấy ra trộn với mứt và quả mâm xôi( đã dằm nhuyễn)

– Gấp các mép giấy nến lại, đóng nắp hộp lại, để kem qua đêm là dùng được

– Khi ăn có thể cắt lát cho đẹp+ ăn kèm với quả mâm xôi tươi:d

Món kem này rất ngon, thơm và cực kì đẹp mắt

Thích hợp làm món tráng miệng sau tiệc nướng

Điều đặc biệt đặc biệt thú vị là: kem quả mâm xôi ko cứng như các loại kem khác( dù bạn để tủ đá cả tuần), kem mềm mịn ăn chua ngọt.

Ps:

– tớ mua quả mâm xôi trên diễn đàn lamchame: 01272 119 403.

Các Tác Dụng Và Cách Chế Biến Món Ngon

Bán Nấm Sò Trắng Tươi

Bán Nấm Mỡ Nâu Tươi

4 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Tại Nhà

Nấm Đông Cô Tươi Ngon Bổ Dưỡng

Quả Mâm Xôi Là Quả Gì? Sử Dụng Quả Mâm Xôi Có Tác Dụng Gì?

Thưởng Thức 4 Món Ăn Vặt Ngon Từ Thốt Nốt Khi Ghé Thăm An Giang

Điểm Danh 10 Món Ngon Hàn Quốc Người Việt Ưa Thích Nhất

Món Ngon Được Lòng Người Việt Tại Thái Lan,mon Ngon Duoc Long Nguoi Viet Tai Thai Lan

30 Món Mứt Ngon Của Người Việt

Món Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Dễ Làm

Hiện nay giới trẻ đang khá xôn xao với loại quả tới từ trời Âu này.

Ai cũng muốn một lần thưởng thức vị tươi ngon của loại quả được mệnh danh thần thánh này.

Quả mâm xôi hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là Raspberry, 1 số nước Châu Á gọi là quả Phúc Bồn Tử rất dễ trồng đây là một loại quả mọng, theo loại cây mọc dại, nhưng những năm gần đây nó đã được trở thành một cây nông nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao.

Acid hữu cơ ( trong đó acid citric, salycilic và malic là chiếm ưu thế nhất.)

Vitamin

Chất xơ

Khoáng chất…

Quả mâm xôi có vị chua nhẹ, vị ngọt nhẹ, và được giới trẻ rất yêu thích không chỉ về mùi vị mà còn vì những công dụng kì diệu của nó đối với sức khỏe.

Những công dụng của quả mâm xôi với sức khỏe con người.

Với thành phần chứa nhiều loại vitamin đặc biệt là vitamin C, và sự phối hợp với nguồn chất chống oxy hóa của loại quả này, quả mâm xôi tạo nên một cơ chế chống oxy hóa hoàn hảo và vững bền cho các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là da.

Một lượng Xeton rất nhỏ trong quả mâm xôi góp phần ngăn cản sự hoạt động của gốc tự do, nguyên nhân gây nên phản ứng oxy hóa trong cơ thể và ung thư.

Giúp phục hồi nhanh chóng những tổn thương tại võng mạc mắt.

– Tốt cho tim mạch.

Các nhà khoa học cho biết, sau những nghiên cứu mà họ thực hiện về quả mâm xôi thì loại quả này có một lọai acid gọi là ellagic, đây là một loại acid được y học chứng minh là có tác dụng trong việc giảm nguy cơ và triệu chứng mắc phải của bệnh nhồi máu cơ tim, trên cơ chế, lọc thải cholesterol và giảm huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não.

Ngoài ra nguy cơ xơ vữa động mạch cũng được giảm một cách đáng kể nhờ hoạt động của acid salycilic trong quả mâm xôi.

Nếu bạn lo gan nhiễm mỡ thì quả mâm xôi có thể giúp bạn đấy.

Bên cạnh những lợi ích của quả mâm xôi về sức khỏe được công bố trên thì còn có rất nhiều những lợi ích khác mà quả mâm xôi còn có thể mang đến cho cơ thể bạn.

Không cần quá nhiều, mỗi ngày chỉ cần một ít quả mâm xôi hay nước ngâm hoặc ép của loại quả này cũng giúp bạn có thể chăm sóc sức khỏe một cách tốt hơn và đơn giản hơn rất là nhiều rồi đấy.

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Quả Mâm Xôi Thơm Ngất Ngây

Cách Làm Bánh Chuối Quả Mâm Xôi Nướng Hấp Dẫn

Xôi Xéo Và Những Món Xôi Ngon Khiến Các Tín Đồ Ẩm Thực Việt Mê Mẩn

Rau Cải Bó Xôi Có Thể Chế Biến Thành Những Món Ăn Gì?

Cải Bó Xôi Nấu Gì Hôm Nay Cho Món Ăn Thêm Lạ Và Hấp Dẫn

Cách Làm Bánh Chuối Quả Mâm Xôi Nướng Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Quả Mâm Xôi Thơm Ngất Ngây

Quả Mâm Xôi Là Quả Gì? Sử Dụng Quả Mâm Xôi Có Tác Dụng Gì?

Thưởng Thức 4 Món Ăn Vặt Ngon Từ Thốt Nốt Khi Ghé Thăm An Giang

Điểm Danh 10 Món Ngon Hàn Quốc Người Việt Ưa Thích Nhất

Món Ngon Được Lòng Người Việt Tại Thái Lan,mon Ngon Duoc Long Nguoi Viet Tai Thai Lan

Phần vỏ bánh:

– 400g bột mì

– 15ml nước ấm ( 40 độ C)

– ¾ muỗng men nở khô

– 1 thìa cà phê muối

– 40g bơ nhạt

– 2 muỗng canh đường cát trắng.

– Dụng cụ: phới trộn bột, gậy cán bột, dĩa, màng bọc nilon, giấy bạc, lò nướng.

Phần nhân bánh:

– 100g quả mâm xôi

– 3-4 quả chuối lá

– ½ chén đường cát trắng

– 2 muỗng canh bột bắp

– ¼ muỗng canh muối

– ½ muỗng canh bột quế

– 1 quả trứng gà

Cách làm món bánh chuối quả mâm xôi nướng cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh chuối quả mâm xôi nướng.

– Bột mì các bạn rây lại cho mịn

– Các bạn đổ phần nước ấm vào một cái bát ăn cơm, sau đó các bạn cho men khô cùng với đường vào trong bát nước và hào tan.

– Chuối các bạn lột hết vỏ đi rồi thái thành những khoanh tròn có độ dày vừa phải.

– Quả mâm xôi các bạn rửa với nước cho thật sạch sau đó để vào rổ cho thật khô hết nước.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh chuối quả mâm xôi nướng.

– Các bạn dùng phới trộn bột trộn thật đều bột lên để chúng ta thu được một hỗn hợp bột thật mịn, không vón cục và thật nhuyễn, thống nhất.

– Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang làm phần nhân bánh nướng.

– Đầu tiên, các bạn cho quả mâm xôi vào một cái bát, sau đó các cho các thêm các nguyên liệu sau: đường cát trắng, bột quế, bột bắp, muối.

– Bước tiếp theo, các bạn lấy khối bột chúng ta đã ủ ra ngoài và chia chúng thành hai phần ( một phần bột nhỏ và một phần lớn)

Lưu ý khi làm món bánh chuối quả mâm xôi nướng.

– Khi cắt chuối các bạn chú ý cắt dày một chút hoặc chỉ cần không cắt quá mỏng, bởi nếu các bạn cắt chuối mỏng thì khi nướng chuối gần như bị chảy nát, vỏ bánh mất giòn mà bánh cũng không ngon.

– Món bánh chuối quả mâm xôi nướng có hương vị vô cùng độc đáo, không chỉ ngon bởi nhân chuối, quả mâm xôi như mình đã nói ở trên mà nó còn ngon bởi sự hòa quyện của các hương vị khác như hương thơm từ bột bắp, bột quế,…Không chỉ vậy, món bánh chuối quả mâm xôi nướng còn có màu sắc cũng như hình dáng rất đẹp mắt với hai gam màu chủ đạo là đỏ và vàng khiến bạn không thể rời mắt.

Xôi Xéo Và Những Món Xôi Ngon Khiến Các Tín Đồ Ẩm Thực Việt Mê Mẩn

Rau Cải Bó Xôi Có Thể Chế Biến Thành Những Món Ăn Gì?

Cải Bó Xôi Nấu Gì Hôm Nay Cho Món Ăn Thêm Lạ Và Hấp Dẫn

Món Ngon Từ Cải Bó Xôi

Cách Nấu Xôi Trắng Thơm Ngon Dẻo Hạt Cho Bữa Sáng No Bụng

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Quả Mâm Xôi Thơm Ngất Ngây

Quả Mâm Xôi Là Quả Gì? Sử Dụng Quả Mâm Xôi Có Tác Dụng Gì?

Thưởng Thức 4 Món Ăn Vặt Ngon Từ Thốt Nốt Khi Ghé Thăm An Giang

Điểm Danh 10 Món Ngon Hàn Quốc Người Việt Ưa Thích Nhất

Món Ngon Được Lòng Người Việt Tại Thái Lan,mon Ngon Duoc Long Nguoi Viet Tai Thai Lan

30 Món Mứt Ngon Của Người Việt

– Bột mì các bạn rây lại cho mịn

– Các bạn đổ phần nước ấm vào một cái bát ăn cơm, sau đó các bạn cho men khô cùng với đường vào trong bát nước và hào tan.

– Chuối các bạn lột hết vỏ đi rồi thái thành những khoanh tròn có độ dày vừa phải.

– Quả mâm xôi các bạn rửa với nước cho thật sạch sau đó để vào rổ cho thật khô hết nước.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh chuối quả mâm xôi nướng.

– Trước tiên, các bạn cho bột mì vào một cái bát, thêm chút muối vào và trộn đều.

– Đầu tiên, các bạn cho quả mâm xôi vào một cái bát, sau đó các cho các thêm các nguyên liệu sau: đường cát trắng, bột quế, bột bắp, muối.

– Bước tiếp theo, các bạn lấy khối bột chúng ta đã ủ ra ngoài và chia chúng thành hai phần ( một phần bột nhỏ và một phần lớn)

– Sau đó các bạn dùng gậy cán bột cán mỏng từng phần bột này ra và để riêng.

– Sau đó, các bạn xếp những miếng chuối vào kín đáy khuôn bánh.

– Các bạn có thể rắc thêm một chút đường, bột quế tùy theo ý thích của mình.

– Cuối cùng, các bạn dùng một tấm giấy bạc bọc kín miệng khuôn bánh lại và cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, các bạn nướng bánh với thời gian là 50 phút.

Những lưu ý để có món bánh chuối quả mâm xôi nướng thơm ngon

– Khi cắt chuối các bạn chú ý cắt dày một chút hoặc chỉ cần không cắt quá mỏng, bởi nếu các bạn cắt chuối mỏng thì khi nướng chuối gần như bị chảy nát, vỏ bánh mất giòn mà bánh cũng không ngon.

Cách Làm Bánh Chuối Quả Mâm Xôi Nướng Hấp Dẫn

Xôi Xéo Và Những Món Xôi Ngon Khiến Các Tín Đồ Ẩm Thực Việt Mê Mẩn

Rau Cải Bó Xôi Có Thể Chế Biến Thành Những Món Ăn Gì?

Cải Bó Xôi Nấu Gì Hôm Nay Cho Món Ăn Thêm Lạ Và Hấp Dẫn

Món Ngon Từ Cải Bó Xôi

Cách Làm Xôi Gà Lên Mâm

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng

Top 2 Công Thức Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Và Lò Vi Sóng

Cách Làm Gà Muối Xông Khói Tại Nhà Lạ Miệng Cho Cuối Tuần

Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Tại Nhà Cực Ngon

Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói

Gà lên mâm từ lâu đã là đặc sản của người miền Trung. Nếu lần đầu tiên thưởng thức, hẳn bạn sẽ “ngất” trước một mâm gà khổng lồ với đủ món. Gà lên mâm thú vị ở chỗ không chỉ dành cho 1-2 người mà cho một nhóm người tụ tập, ăn uống lai rai, vui vẻ.

Gà lên mâm khi vào đến Sài Gòn có biến đổi một chút hương vị, đẹp hơn trong cách trình bày với khay có chia ngăn riêng biệt, là sự kết hợp hài hòa bởi vị ngọt của thịt gà luộc, vị chua của gỏi, vị mặn của món xào và đậm đà của xôi được nấu từ nước dùng gà hoặc nước cốt dừa, tạo nên một bữa ăn vừa đủ, kết hợp hài hòa, ngon miệng, không có cảm giác ngán.

Gà lên mâm ngon phải được chế biến từ gà ta hoặc gà thả vườn. Gà luộc phải cho vào nồi từ khi nước còn lạnh mới có thể chín đều từ ngoài vào trong. Phần bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà. Để thử độ chín, khi dùng đũa chọc vào gà nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, không ứa nước màu đỏ là đạt yêu cầu. Mỗi miếng gà khi sau chặt có độ mềm, dai, ngọt và béo ngậy, khi ăn mềm nhưng không bị bở, phần da vàng ươm.

Phần gà đã luộc chặt miếng vừa ăn, một nửa còn lại dùng xé nhỏ trộn kèm hành tây, hành tím, rau răm, hoa chuối thái mỏng… thành món gỏi gà với vị chua ngọt nhè nhẹ. Nếu chưa vừa miệng, bạn có thể thêm một chút muối tiêu và chanh, tự tay trộn đều trước khi thưởng thức. Món gỏi ngon nhất là khi nhà hàng thực hiện cuối cùng, trước khi bưng ra cho thực khách để gỏi không bị nát.

Phần lòng gà gồm trứng, mề, tiết… xào với nhiều hành lá, hành tây đậm đà nhưng không quá nhiều mỡ để không bị ngán.

Xôi gà được nấu từ gạo nếp đã ngâm từ tối hôm trước, khoảng 8 đến 10 giờ đồng hồ. Khi ngâm, gạo được cho một ít nghệ để xôi có màu vàng đẹp. Nhiều nhà hàng cho thêm vài cọng lá dứa và một ít nước cốt dừa khi hấp để xôi thơm lừng và dẻo ngon. Khi ăn, kèm một chút mỡ và hành phi sẽ thật hoàn hảo.

Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát

Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm

Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt

Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Làm 2 Món Cơm Cà Ri Xanh Và Cà Ri Xanh Tôm Củ Hủ Dừa Thái Lan Thơm Béo Lạ Miệng Đơn Giản

Các Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Hơn Cho Mâm Cỗ Tết Truyền Thống

Xôi Sài Gòn, Xoi Sai Gon

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Xôi Vò Đơn Giản Mà Ngon

Cách Làm Xôi Vò Theo Kiểu Miền Nam Rất Thơm Ngon

Cách Nấu Xôi Lạc (Đậu Phộng)

Cách Làm Món Sườn Cây Nướng Xôi Đậu Phộng ★ Đầu Bếp Võ Quốc ★ Món Ngon Mỗi Ngày 2022

Khi nghĩ đến xôi gấc, ta sẽ nghĩ ngay đến cái vị dẻo thơm của hạt nếp, ngọt béo của trái gấc cùng vị ngậy bùi của dừa và đậu xanh, những nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được của món ăn này. Chính vì cái hương vị đậm đà khó cưỡng ấy mà các gia đình dù có bận rộn đến đâu thì trong những ngày đầu của năm mới, họ vẫn không quên bày biện một đĩa xôi gấc đỏ cho mâm cỗ thêm phần tươm tất.

Xôi gấc trong mâm cơm lễ Tết truyền thống (Nguồn: Internet)

Cách làm xôi gấc đậu xanh

Gạo nếp: 2kg (chọn nếp loại ngon, hạt to, không bị nát)

Gấc chín: 1 quả (loại chín cây, vỏ ngoài màu đỏ cam, cầm nặng tay và gai phải nở tròn đều)

Đậu xanh: 500g (chọn mua loại đậu xanh nguyên hạt đã bóc vỏ)

Dừa xiêm: 1 quả (chọn quả vừa, không già quá, cũng không non quá)

Gia vị gồm có: muối, đường, dầu ăn, rượu trắng

Nồi hấp

Khuôn tạo hình (tùy theo sở thích)

Nguyên liệu làm xôi gấc (Nguồn Internet)

Các bước tiến hành làm xôi gấc đậu xanh.

Bước 1: Gạo nếp ngâm với nước muối loãng qua đêm. Đậu xanh ngâm với nước ấm từ 3-4 tiếng cho nở mềm. Gấc bổ đôi lấy phần ruột đỏ bên trong ngâm với 1 thìa cà phê rượu trắng qua đêm. Mẹo của cách nấu xôi gấc ngon là phải ngâm nếp qua đêm, việc ngâm nếp như vậy giúp gạo nở mềm mà còn có vị đậm đà, ăn không rất dẻo.

Bước 2: Đậu xanh đem hấp chín rồi dùng thìa tán nhuyễn hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn. Có thể cho thêm vani để có mùi thơm.

Bước 3: Cho 250g đường, bột đậu xanh (ở bước 2) và 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều, sau đó để lên bếp đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và đậu bết lại là được.

Trộn thịt gấc cùng gạo nếp (Nguồn Internet)

Quá trình đồ xôi gấc (Nguồn Internet)

Bước 5: Khi xôi gần chín thì cho 250g đường còn lại vào và dùng đũa trộn đều. Hấp xôi cho chín hẳn rồi mới cho ra đĩa.

Xôi gấc sau khi hấp chín (Nguồn Internet)

Bước 6: Dùng khuôn nhựa hoặc nhôm để tạo hình. Bạn cho 1 lớp xôi ở đáy khuôn sau đó đến lớp đậu xanh rồi lại thêm một lớp xôi, ấn nhẹ rồi lấy xôi ra khỏi khuôn. Để xôi được thơm ngon hơn bạn có thể cho thêm 1 chút vani.

Dùng khuôn tạo hình để làm xôi gấc 3 lớp (Nguồn Internet)

Rắc cơm dừa đã nạo sẵn lên đĩa xôi để trang trí cho đẹp mắt.

Đĩa xôi gấc truyền thống thơm ngon, hấp dẫn (Nguồn Internet)

Cách làm xôi gấc nước cốt dừa ngậy thơm lừng

Gạo nếp: 500g (chọn nếp loại ngon, hạt to, không bị nát)

Gấc chín: 1 quả (loại chín cây, vỏ ngoài màu đỏ cam, cầm nặng tay và gai phải nở tròn đều)

Dừa xiêm: 1 quả (chọn quả vừa, không già quá, cũng không non quá)

200g dừa nạo và 50g cơm dừa bào sợi

Gia vị gồm có: muối, đường, dầu ăn, rượu trắng

Nồi hấp

Khuôn tạo hình (tùy theo sở thích)

Các bước tiến hành làm xôi gấc nước cốt dừa

Bước 1: Gạo nếp ngâm với nước muối loãng qua đêm. Sau đó vo gạo rồi cho ra rổ để ráo nước. Dừa nạo khô ngâm trong 200ml nước nóng khoảng 15 phút chờ nguội thì dùng tay vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Trái gấc cắt làm hai, dùng muỗng múc ruột gấc ra tô rồi cho 10 ml rượu trắng vào . Đeo bao tay thực phẩm, bóp nát và loại bỏ hạt gấc..

Sơ chế gấc (Nguồn Internet)

Bước 3: Tiếp theo trộn gấc đã pha rượu với nếp cho đều rồi rắc thêm ít muối, đường. Lấy nước cốt dừa rưới đều lên nếp trộn gấc.

Nêm nếm gia vị cho xôi gấc (Nguồn Internet)

Bước 4: Khoảng 15 phút sau khi nếp đã thấm các gia vị, cũng như màu đỏ của gấc thấm đều vào gạo thì mang đi hấp khoảng 40 phút.

Bước 5: Lấy xôi ra dĩa, rắc cơm dừa bào sợi lên mặt xôi để trang trí.

Xôi gấc dùng nóng hay để nguội đều ăn rất dẻo và ngon, thơm ngậy mùi nước dừa, hạt nếp màu đỏ bóng bẩy, ngon mắt.

Một số bí quyết để có món xôi gấc ngon đúng ý

Ngay từ khâu chọn nguyên liệu, chúng ta nên chú ý cách chọn gấc và dừa xiêm:

Chọn dừa xiêm: Khi chọn dừa xiêm, các bạn nên chọn những trái bánh tẻ, chọn những trái không quá già và cũng không quá non. Vì trái già quá nước sẽ bị chua, trái non quá thì lại chưa có cơm dừa.

Để xôi gấc mềm dẻo, cần ngâm gạo nếp ít nhất là 6 tiếng.

Gấc phải được trộn thật đều với gạo thì xôi mới có màu đỏ tươi rất hấp dẫn.

Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon

Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất

Cách Làm Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

Món Ngon Mỗi Ngày Với Xôi Gà Tứ Bảo

Hướng Dẫn Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Cho Mâm Tiệc Ngày Rằm

Tiệm Bánh Mì, Xôi Mặn, Hắc Ngầu Ngon Quận 11

Cách Làm Xôi Cốm Dẻo Thơm Đơn Giản Nhưng Ngon Mê Ly

Làm Xôi Lòng Gà Nóng Hổi Dùng Cho Bữa Điểm Tâm Sáng

Xôi Nếp Nương Mai Châu Hấp Dẫn Du Khách Đến Hòa Bình ” Thế Giới Ẩm Thực

Học Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon

Xôi là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những người ăn chay, kể cả người ăn mặn. Nếu xôi mặn có đa dạng nguyên liệu ăn kèm như trứng cút, thịt bằm, tôm khô, chả lụa,…thì món xôi chay thập cẩm vẫn có đầy đủ các hương vị với những nguyên liệu thuần chay tạo nên món xôi chay không những hấp dẫn, ngon miệng mà còn mang lại cảm giác no bụng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người ăn khi tìm đến món ăn chay ngon dân dã này.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách thực hiện món xôi chay thập cẩm:

500g gạo nếp

5og đậu que

59g nấm đông cô

1 củ cà rốt

100g chả lụa chay

59g thịt bằm chay

1 nhánh hành lá

1 ổ bánh mì

Các nguyên liệu gia vị nêm nếm món xôi chay: Nước tương, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm chay.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị trên đủ cho công thức chế biến món xôi chay cho 4 người ăn. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị nguyên liệu phù hợp.

2. Trình tự các bước thực hiện món xôi chay thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt bào vỏ rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Nấm đông cô ngâm với nước nóng hoặc cho vào nồi luộc chín mềm, xối qua nước lạnh, vắt ráo nước rồi thái hạt lựu.

Chả chay thái sợi nhỏ.

Bánh mì cắt hạt lựu cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Đậu que rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Hành lá thái nhuyễn.

Bước 2: Nấu xôi chay

Cho gạo nếp vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, vo sạch xả nhiều lần với nước lạnh cho đến khi thấy nước gạo trong.

Cho 1 lít nước vào nồi, cho gạo nếp vào nấu trên lửa lớn. Để xôi khi chín mềm và không dính thì bạn thêm 1 ít dầu ăn và 1 chút muối vào nồi nấu xôi.

Khi thấy nước trong nồi sôi sùng sục thì mở hé vung nồi để nước không trào ra ngoài, tiếp tục đun cho đến khi nước cạn dần và hạt nếp mềm thì bạn chắt bỏ bớt phần nước trong nồi. Tiếp tục nấu xôi trên lửa liu riu cho đến khi xôi chín mềm, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Chế biến hỗn hợp thập cẩm ăn kèm với xôi

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi cho cà rốt, đậu que và nấm đông cô thái hạt lựu cùng với chả lụa chay vào xào cho đến khi các nguyên liệu chín.

Nêm nếm hỗn hợp trên với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột ngọt cho đậm đà. Sau đó tắt bếp để nguội.

Thịt bằm chay cho vào chảo xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội.

Làm tóp mỡ chay ăn kèm với xôi: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành rồi cho 1 muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường và 1 ít muối nêm nếm vừa ăn rồi cho bánh mì chiên giòn vào chảo xào cho ngấm gia vị. Sau đó, thả hành băm nhuyễn vào.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món xôi chay thập cẩm

Múc xôi ra đĩa, múc hỗn hợp rau củ xào trộn đều với xôi rồi múc 1 muỗng thịt bằm chay với 1 muỗng tóp mỡ chay lên trên.

Xôi chay thập cẩm ăn kèm với nước tương hoặc rắc đậu phộng rang, mè rang lên trên cho bắt mắt. Tùy khẩu vị mà thêm món ăn kèm cho phù hợp.

Món xôi thập cẩm chay dùng làm món ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối đều được. Có thể thêm vào thực đơn các món ăn chay vào những ngày rằm, ngày giỗ, ngày lễ hoặc đãi tiệc cưới chay vô cùng hấp dẫn, thơm ngon và lạ miệng.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món xôi chay thập cẩm:

Món xôi chay thập cẩm để có hương vị thơm ngon, hấp dẫn đúng chuẩn vốn không khó. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tự chế biến món ăn này thì chỉ cần lưu ý những vấn đề nhỏ sau:

Nên ngâm gạo nếp, vò sạch rồi mới cho vào nồi đồ xôi. Để xôi mềm dẻo, thơm và không quá dính thì bạn cho thêm 1 chút dầu ăn với 1 chút muối vào trộn chung với gạo trước khi nấu.

Hỗn hợp ăn kèm với xôi chay rất đa dạng, phong phú nên tùy vào khẩu vị mà bạn chọn lựa nguyên liệu chế biến sao cho hấp dẫn, ngon miệng và phù hợp với sở thích ăn uống của các thành viên trong gia đình.

Để món xôi chay có hương vị hấp dẫn, ăn không bị ngán thì bạn nên chế biến thêm phần tóp mỡ chay và phết dầu hành hoặc pate chay lên món xôi.

Qua công thức hướng dẫn chế biến món xôi chay thập cẩm lạ miệng, hấp dẫn dành cho các chị em nội trợ chưa có kinh nghiệm chế biến món chay có thêm nhiều thông tin bổ ích để tự tay nấu món xôi ngon miệng, đổi món hàng ngày cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

Học Cách Nấu Xôi Mặn Cực Ngon Cho Bữa Ăn Sáng

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Bổ Dưỡng

Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thích

Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nếp Khoai Môn Mát Lạnh Ngày Hè Oi Bức

2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Tại Nhà

Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây

Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng

2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ

Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất

Trổ Tài Với Rau Cải, Tro

Món Chay Bánh Quẩy Cuốn Với Rau Củ Độc Đáo

MC Minh Phương là gương mặt quen thuộc với khán giả xem đài. Cô đã gắn bó với chương trình Món Ngon Mỗi Ngày của HTV trong gần 5 năm qua. Hiện tại Minh Phương cũng tham gia chương trình du lịch mang tên Đi Bốn Phương – Đi Để Trở Về, đồng thời tham gia diễn xuất trong bộ phim sitcom Tết Này Có Ba…

Như những phụ nữ yêu công việc khác, cuộc sống của Minh Phương khá bận rộn. Ngoài lịch trình làm việc dày đặc, tính cầu toàn trong từng khâu làm việc thì việc chăm sóc gia đình và con nhỏ khiến quỹ thời gian của Minh Phương hạn hẹp đi nhiều.

Là MC của Món Ngon Mỗi Ngày trong suốt nhiều năm, Minh Phương vừa được làm việc mình yêu thích và cũng góp nhặt được nhiều kinh nghiệm nấu ăn cho mình

Minh Phương chia sẻ, bản thân cô đã thích công việc bếp núc và nấu nướng từ sớm, trước khi lập gia đình và trước khi làm MC dẫn cho Món Ngon Mỗi Ngày. ” Phương có thể ngồi xem một chương trình về ẩm thực hay nấu ăn cả ngày mà không cần ăn. Có một món gì ngon mà định mai nấu thì đêm nay đã có thể suy nghĩ đến mất ngủ rồi “, cô chia sẻ về cách đam mê ẩm thực có phần khác người của mình.

Gần như mỗi bữa cơm tối, Minh Phương đều tự tay chuẩn bị cho gia đình mình

Thích nấu nướng thì nhiều người cũng có nhưng không phải người bận rộn nào cũng có thể làm mỗi ngày được. Với Minh Phương thì niềm đam mê đó kèm theo động lực sâu xa mà cô mới có thể giải quyết được thắc mắc mà nhiều chị em hay gặp: ” không có thời gian rồi nấu ăn làm sao được?”.

Minh Phương chia sẻ, bí quyết nấu ăn của mình không phải điều gì cầu kỳ quá. Cô chỉ yêu thích nấu ăn và chọn lựa những món không cần tốn quá nhiều thời gian, như những món salad đơn giản cũng chỉ vỏn vẹn nửa tiếng để thực hiện. Việc mua nguyên liệu cũng không quá vất vả, khoảng mỗi hai ngày một lần cô lại ghé siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi gần nhà để trữ sẵn. Còn có những công thức nấu ăn mới lạ, những món Tây ngon miệng đẹp mắt thì Minh Phương học trên các chương trình nấu ăn và ứng biến thêm tùy theo khẩu vị của gia đình.

Minh Phương linh hoạt menu đủ món Tây – món Ta tùy vào sở thích của gia đình và quỹ thời gian mà cô có

May mắn là Minh Phương và chồng có cùng quan điểm ăn uống, là những món ăn lành mạnh chứ không cần quá rườm rà. ” Nhưng vẫn có những dịp muốn đi nhà hàng mà vướng con nhỏ không đi được, Phương đã làm hẳn một fine dining cùng rượu, để hai vợ chồng thưởng thức “, cô cười chia sẻ.

Pate gan tự làm ăn kèm với các loại bánh mì và dưa chuột

Lẩu đuôi bò tiềm vừa bổ vừa ngon

Và có những ngày cần đãi khách hay cầu kỳ hơn thì mâm cơm của Minh Phương cũng sẽ được chăm chút phù hợp, thịnh soạn và đa dạng hơn

Salad cho một ngày muốn ăn uống đơn giản, gọn nhẹ

Cá hấp cuốn bánh tráng và các loại rau thơm, kèm khế chua, chuối chát, chấm mắm nêm…Ôi chao, thấm thía hương vị quê nhà!

Mâm cơm chay ngon cho những ngày thanh tịnh

Măng tây hấp, vẹm xanh đút lò kiểu Pháp đẹp mắt và ngon miệng

Minh Phương còn biến tấu món ăn kết hợp Đông – Tây với những nguyên liệu quen thuộc. Trong hình là ức vịt chiên giòn kiểu Âu kèm sốt mận Hà Nội và bơ nghiền

Ngoài những món ăn chính thì Minh Phương còn rất khéo tay trong khoản làm các món tráng miệng, bánh trái

Nấu ăn không khó, nấu ngon cũng không quá khó miễn là bạn có tình yêu với việc ăn uống và dùng nó để thể hiện với người mình yêu thương.

Nguồn ảnh: MC Minh Phương

Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’

Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ

Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà

Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon

Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà

Xôi Ăn Kèm Với Gì?

Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa

Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ

Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Thuốc Bắc

Xương Dê Hầm Đậu Đen

Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Mộc Nhĩ Thuốc Bắc Chỉ 4 Bước Đơn Giản

Bạn có biết xôi gấc ăn kèm với gì mới hợp vị và ngon nhất?

Xôi gấc dường như đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Món xôi này không chỉ có màu đỏ đẹp mắt, tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc mà còn rất ngon và cung cấp hàm lượng vitamin A lớn cho cơ thể nữa. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không phải bạn trẻ nào cũng nắm được cách đồ xôi gấc và biết được xôi gấc ăn kèm với gì mới hợp vị và ngon nhất.

Xôi gấc nên ăn kèm với gì?

Nếu là người yêu thích xôi gấc, chắc hẳn bạn sẽ biết xôi gấc thường có vị thơm ngọt rất đặc trưng mà không một loại xôi nào khác có được. Với vị ngọt của xôi gấc, bạn có thể ăn kèm với các món ăn như chả, giò, thịt rim, thịt kho… thậm chí, bạn còn có thể ăn kèm với thịt gà cũng rất chuẩn vị đấy. Sự kết hợp giữa xôi gấc và những món ăn mặn kể trên được xem là rất hài hòa, cũng bởi thế mà mâm cỗ truyền thống của người Việt chẳng bao giờ thiếu đi xôi gấc, giò chả với thịt gà cả.

Xôi vò và những món ăn kèm

Như chúng ta đã biết xôi vò là một món xôi ngọt ngon. Cách làm xôi vò là đòi hỏi ít nhiều công phu khi nấu để cho ra một món xôi mà trong món này những hạt nếp không dính nhau và được bọc bởi một lớp bột đậu xanh rất mịn

8 cách biến tấu cho món xôi trắng hết đơn điệu

Trong thì xôi trắng là món xôi rất dễ ăn kèm với các món ăn khác. Bạn có thể ăn kèm xôi trắng với đùi gà nướng, patê hay đem chiên giòn, làm món sushi cuộn đều ngon tuyệt.

Món xôi ăn kèm thịt kho ngon nhất phố cổ Hà Nội

2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn

Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu

Sung Túc Cả Năm Với Cách Làm Món Cải Thảo Bọc Thịt Viên

Về Miền Tây Thưởng Thức Món Ngon Chế Biến Từ Chùm Ngây

9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!

6 Món Ngon Tuyệt Với Quả Sấu

5 Cách Chế Biến Quả Sung Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn

Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Với Quả Táo

Món Ngon Từ Quả Trám

Những Món Ăn Ngon Từ Quả Trám

Vị chua thanh, hương thơm nhẹ của loại quả đặc trưng xứ Bắc này không chỉ ngon trong những món ăn thuần túy mà còn hấp dẫn trong các biến tấu mới lạ.

Mát ngọt bầu non trộn heo quay/ Bún thịt nướng đãi người thân

Bún thịt luộc và sấu kho

Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ, 10-12 quả sấu, 500g bún, rau sống, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê hành tím băm, 1/2 thìa cà-phê ớt băm, 1/3 bát nước mắm, 2 thìa súp đường, dầu ăn.

Thực hiện

1. Thịt ba chỉ luộc chín, thái lát mỏng vừa ăn. Quả sấu gọt vỏ, rau sống rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra, để ráo.

2. Phi thơm tỏi, hành tím, ớt với dầu ăn, cho nước mắm, đường vào kho trên lửa nhỏ đến khi sánh. Đổ sấu vào kho cho mềm. Xếp thịt, sấu ra đĩa, ăn kèm với bún và rau sống. Dọn kèm bát nước mắm pha.

Mách bạn

Tùy sở thích, bạn có thể nấu nhanh hay lâu để quả sấu còn phần thịt hơi mềm hoặc nhuyễn như tương.

Tôm xào sấu chua

Nguyên liệu

5-6 quả sấu tươi, 400g tôm sú, 200g ớt chuông xanh, đỏ, vàng, 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê ớt băm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện

1. Tôm bóc vỏ chừa đuôi, dùng dao chẻ dọc sống lưng, rút bỏ chỉ đen. Sấu gọt vỏ, để ráo, ớt chuông thái miếng vuông.

2. Phi thơm tỏi với 1 thìa súp dầu ăn, cho sấu vào xào vừa chín, thêm tôm và ớt chuông vào xào chín. Nêm tương ớt, hạt nêm, đường, ớt vừa ăn.

Múc hỗn hợp sấu, tôm, ớt chuông ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.

Mách bạn

Bạn cũng có thể tách lấy thịt sấu, xào đến khi thịt sấu mềm nát như tương, lúc đó, món ăn sẽ đậm đà và có độ sánh nhẹ.

Canh sườn nấu sấu

Nguyên liệu

400g sườn lợn non, 100g sấu tươi, 150g cà chua bi, 2 củ hành tím, 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt đỏ, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 lít nước, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện

1. Sườn lợn rửa sạch, chặt khúc. Sấu tươi bào vỏ, cà chua bi thái đôi. Hành tím thái lát, hành lá thái nhỏ. Ớt đỏ thái xéo.

2. Phi thơm một nửa phần hành tím với dầu ăn, cho nước và sườn vào nấu đến khi chín mềm.

3. Phi thơm phần hành tím còn lại với dầu ăn, cho sấu và cà chua vào xào nhanh tay. Sau đó trút vào nồi canh sườn, nấu đến khi sấu chín mềm, nêm hạt nêm, nước mắm, đường vừa ăn. Múc hỗn hợp canh sườn ra tô, rắc hành lá và ớt thái nhỏ lên, dùng nóng.

Mách bạn

Khi ăn, dùng thìa dằm cho sấu tan ra, món canh sẽ đậm đà và thơm ngon hơn. Sấu rất mau mềm nên không cần nấu lâu, nước canh sẽ bị đục.

Nguyên liệu

400g sườn lợn non, 100g sấu tươi, 150g cà chua bi, 2 củ hành tím, 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt đỏ, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 lít nước, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện

1. Sườn lợn rửa sạch, chặt khúc. Sấu tươi bào vỏ, cà chua bi thái đôi. Hành tím thái lát, hành lá thái nhỏ. Ớt đỏ thái xéo.

2. Phi thơm một nửa phần hành tím với dầu ăn, cho nước và sườn vào nấu đến khi chín mềm.

3. Phi thơm phần hành tím còn lại với dầu ăn, cho sấu và cà chua vào xào nhanh tay. Sau đó trút vào nồi canh sườn, nấu đến khi sấu chín mềm, nêm hạt nêm, nước mắm, đường vừa ăn. Múc hỗn hợp canh sườn ra tô, rắc hành lá và ớt thái nhỏ lên, dùng nóng.

Mách bạn

Khi ăn, dùng thìa dằm cho sấu tan ra, món canh sẽ đậm đà và thơm ngon hơn. Sấu rất mau mềm nên không cần nấu lâu, nước canh sẽ bị đục.

Nguyên liệu

Vịt om sấu

Nguyên liệu

1 con vịt từ 1-1,2 kg, 100g quả sấu, 500g khoai sọ, 1/3 thìa súp muối, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu xay, 6 nhánh hành lá, 4 củ hành tím, vài nhánh ngò gai, 1 quả ớt sừng, 500g bún tươi, 500g rau muống nhánh (đã nhặt bỏ lá), dầu ăn.

Thực hiện

1. Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, rán sơ cho thịt vào thơm. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, thái đôi. Sấu gọt vỏ, rau muống rửa sạch, thái khúc. Hành tím thái lát.

2. Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho thịt vịt và khoai sọ vào đảo đều tay, nêm muối và hạt nêm. Sau đó cho nước vào ngập thịt vịt, nước sôi, cho sấu vào. Khi thịt vịt mềm, dùng thìa dằm nát sấu để tạo vị chua.

Múc vịt và sấu ra tô, rắc tiêu, ngò gai, đầu hành, hành lá và ớt thái nhỏ vào. Dùng nóng, ăn kèm bún và rau muống.

Mách bạn

Nếu khi khoai đã mềm mà thịt vịt vẫn chưa mềm, bạn hãy vớt khoai ra để khoai không bị bở nát.

Theo Afamily

Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.

5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng

11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé

Khám Phá 3 Món Ăn Ngon Từ Quả Nhót

Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Mận Cực Ngon

🌟 Home
🌟 Top