Top #10 ❤️ Món Ngon Với Rau Bắp Cải Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Món Nộm Rau Bắp Cải Chỉ Trong 30 Phút

Thực Đơn 5 Món Ăn Với Nấm Rơm Ngon Tuyệt Ăn Mãi Không Ngán

Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư

Nấm Mỡ Loại Nấm Ăn Phổ Biến Nhất

Gợi Ý Một Số Món Ăn Với Nấm Mỡ, Cực Tốt Cho Những Người Bị Bệnh Tiểu Đường Loại 2

Nấm Mỡ Gà Các Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ Gà Ngon Bổ

Cập nhật vào 08/01

Những người bị bệnh sau không nên ăn rau bắp cải

Người bị bệnh dạ dày

Bắp cải là loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng việc ăn bắp cải sống dễ sinh đầy bụng, đặc biệt đối với những người bị đau dạ dày. Vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín bắp cải trước khi ăn.

Người bị bệnh thận

Những người suy thận nặng, phải chạy thận nhân tạo cũng không nên dùng bắp cải. Bắp cải là một trong những thực phẩm chứa nhiều a-xít oxalic, nếu ăn nhiều có thể làm tăng khả năng hình thành sỏi ở thận, gây ra sỏi thận. Người bị sỏi thận nếu ăn nhiều bắp cải càng làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Người bị bướu cổ

Cải bắp chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống oxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ. Vì vậy, người bị rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ không nên ăn bắp cải vì nếu không sẽ làm tuyến giáp hoặc bướu cổ phù to ra.

Với những người này, nên có ăn bắp cải thì chỉ ăn một lượng nhỏ, trước khi ăn nên cắt từng lá, ngâm rửa rồi thái nhỏ, để khoảng 10-15 phút rồi mới chế biến bởi khi đó, goitrin sẽ bị phân hủy hết.

Cách làm món nộm rau bắp cải

Nguyên liệu cần có để làm món nộm rau bắp cải:

½ chiếc bắp cải

3 củ cà rốt nhỏ

100 gam thịt heo

4-5 củ hành khô

1/4 chén lạc rang giã dập sơ

½ củ tỏi, 1-2 quả ớt

Gia vị: giấm, đường, nước mắm

Cách làm nộm rau bắp cải:

Đầu tiên, các bạn rửa sạch thịt heo, xong rồi bạn đặt nồi đã đổ nước vào lên bếp, cho thịt heo vào luộc chín. Đợi cho đến khi nào thịt heo chín thì bạn cho thịt heo ra ngoài để nguội, sau đó bạn lấy dao thái thịt heo thành từng sợi dài.

Tiếp theo, các bạn lấy dao gọt vỏ cà rốt, xong rồi đem đi rửa qua nước cho thật sạch, sau đó bạn bào mỏng. Còn bắp cải thì bạn xắt mỏng, rồi cũng mang đi rửa qua nước cho sạch, để riêng ra một chỗ để ráo nước.

Tiếp đến, các bạn lấy một cái tô lớn, cho lần lượt bắp cải, cà rốt vào, rồi cho thêm 2 muỗng canh giấm trắng vào, sau đó bạn hãy trộn đều lên. Bạn để riêng ra một chỗ trong 30 phút để cà rốt và bắp cải ngấm gia vị.

Tiếp tục với cách làm nộm rau bắp cải, bạn hãy lấy dao bóc vỏ hành khô, rồi đem đi thái mỏng, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật bếp lên, đợi một lúc để dầu nóng thì mới cho hành khô vào phi thơm. Phi xong bạn vớt hành khô ra đĩa. Tiếp theo bạn bóc vỏ tỏi, rồi băm nhỏ. Còn ớt thì bạn đem đi rửa qua nước cho sạch và cũng băm nhỏ.

Tiếp đến là khâu làm nước trộn nộm. Trong các bước làm tất cả các món nộm thì bước này là bước quan trọng nhất. Món nộm của bạn có ngon hay không là ở khâu này. Đầu tiên, các bạn hãy lấy một bát to để đựng, cho tỏi băm, ớt băm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào bát, sau đó bạn dùng thìa khuấy đều lên.

Cuối cùng, các bạn đổ 1/2 nước trộn nộm đã làm ở trên vào bát đựng bắp cải và cà rốt. Xong rồi các bạn trộn đều chúng lên và để chừng 2-3 phút rồi vắt ráo. Bạn hãy cho phần nước trộn còn lại và thịt heo vào trộn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng (nếu cần). Khi ăn, bạn cho món nộm ra đĩa, rắc lên trên hành khô phi và lạc rang giã dập sơ để món ăn thêm ngon và đẹp mắt.

Góc chia sẻ: Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về bệnh viêm gan C, bạn có thể tham khảo ngay những thông tin sau

Thực Phẩm Sạch Và Món Ngon Từ Ức Gà File

Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn

Danh Sách Các Món Ngon Nhất Với Cánh Gà

Top 5 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà

Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa

Trổ Tài Với Rau Cải, Tro

Món Chay Bánh Quẩy Cuốn Với Rau Củ Độc Đáo

Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm

Cách Làm Canh Rong Biển Kiểu Hàn

Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Thơm Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất

Sushi Món Ngon Của Người Nhật Bản

Trổ tài với rau cải

Thực hiện:

Cải thảo rửa sạch, cắt khúc. Thái mỏng thịt bò, cắt múi cà chua bi, gọt vỏ cà rốt, cắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc, đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, lấy ra. Cho tiếp cà rốt vào đảo sơ rồi lấy ra. Cải thảo, cà chua bi cho vào xào, nêm gia vị, rắc hành lá, cho thịt bò vào đảo nhanh, nhấc xuống.

Thưởng thức: Món này dùng nóng với cơm.

2.Cải ngọt xào ốc móng tay

Nguyên liệu:

200g thịt ốc móng tay, 200g cải ngọt, 2 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tỏi xay, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, bột năng, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Làm sạch ốc móng tay, rửa sạch cải ngọt, cắt khúc dài. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ốc móng tay vào xào, cho tương ớt vào đảo đều, nêm 1 thìa hạt nêm, đường, dầu hào, rắc chút bột năng vào, lấy ốc ra. Đun nóng chút dầu khác, xào cải ngọt vừa chín, trộn với ốc móng tay, nêm lại gia vị vừa ăn.

Thưởng thức: Món này dùng nóng với cơm.

3.Cải rổ xào khăn lông

Nguyên liệu:

150g khăn lông, 1/2kg cải rổ, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Bóc vỏ tỏi, thái mỏng. Rửa sạch cải rổ, tước bỏ xơ, làm sạch khăn lông, cắt miếng hình chữ nhật. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho khăn lông vào xào chín. Đun nóng chút dầu khác, phi thơm tỏi, cho cải vào xào chín. Cho khăn lông vào, nêm hạt nêm, đường, dầu hào vừa miệng.

Thưởng thức: Cho cải xào ra đĩa, dùng nóng với cơm.

4.Cải thìa nấu cật

Nguyên liệu:

1 quả cật lợn, 50g nấm đông cô tươi, 200g cải thìa, 1/2 lít nước dùng, 1/2 thìa súp hạt nêm, 2 thìa cà phê đường,1 thìa cà phê dầu ăn.

Thực hiện:

Rửa sạch nấm, thái mỏng vừa ăn. Cắt bỏ gốc cải thìa, rửa sạch để nguyên cây. Làm sạch cật, luộc chín, thái lát vừa ăn. Đun nóng dầu, cho nấm vào xào sơ, cho nước dùng vào đun sôi. Tiếp đến, cho cải thìa, cật vào, nêm hạt nêm, đường vừa ăn, nhấc xuống.

Thưởng thức: Múc canh ra tô dùng nóng với cơm trắng, có thể chấm kèm nước pha tương pha vài lát ớt.

Tin tức online

Từ khóa bài viết: “”Trổ tài với rau cải””

Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất

2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ

Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng

Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây

Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’

Giòn Ngon Hấp Dẫn Với Món Gỏi Gà Bắp Cải

Khai Vị Với 3 Món Gỏi Siêu Ngon

Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon Với Món Gỏi Đu Đủ Chay

Bí Kíp Làm Món Salad Đu Đủ Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Chua Ngọt Hấp Dẫn

10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam

Món gỏi gà đơn giản dễ làm với thịt gà béo thơm, dai dai, rau và bắp cải giòn giòn cùng vị chua chua, ngọt và mặn vừa phải thật hấp dẫn.

Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm mà rất giòn ngon, vị chua mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn.

250gr bắp cải

1 nửa củ hành tây

1 miếng thịt ức gà hoặc đùi gà

Muối, đường

1 nửa củ cà rốt

1 nắm rau húng

1 quả ớt sừng

2 thìa nước mắm

2 thìa nước cốt chanh

1 thìa giấm gạo

Bước 1

Thịt ức gà rửa sạch sẽ rồi đem luộc chín, vớt ra để nguội bớt sau đó xé nhỏ.

Bước 2

Rau bắp cải rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi sau đó cho bắp cải vào 1 cái âu, thêm 1 thìa cà phê muối và trộn đều, ướp 10 phút cho bắp cải hơi mềm và có độ giòn ngon, chắt bỏ nước tiết ra nếu có.

Bước 3

Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, thái sợi cho vào tô cùng với 1 thìa đường, 1 thìa giấm gạo và trộn đều, ướp 15 phút cho hành tây ra nước thì chắt bỏ đi. Như vậy hành tây sẽ không bị hăng.

Bước 4

Cà rốt nạo sạch vỏ rồi thái con chì hoặc thái sợi, rau húng nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi xắt khúc ngắn, ớt băm nhỏ.

Bước 5

Pha nước trộn gỏi gồm: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, ớt băm rồi khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 6

Cho bắp cải vào âu cùng với hành tây, rau húng, cà rốt, thịt gà xé sợi và nước trộn gỏi sau đó đeo bao tay và trộn thật đều nguyên liệu.

Bày ra đĩa thưởng thức. Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm mà rất giòn ngon, vị chua mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn. Bạn hãy đổi món cho gia đình bằng món gỏi gà bắp cải ngay thôi.

Cùng Danh Mục :

Comments

Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Bắp Cải Tôm Thịt Đang Hot

Món Gỏi Bao Tử Heo Giòn Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực

Giòn Giòn Món Gỏi Bao Tử Cho Ông Xã Lai Rai

Gỏi Bao Tử Chua Ngọt Dễ Làm, Ngon Miệng

Gỏi Bòn Bon Đặc Sản Tiên Phước

Cách Làm Món Rau Bắp Cải Xào Cà Chua Ngăn Ngừa Ung Thư Vú

Cách Làm Bắp Xào Mỡ Hành Hấp Dẫn Thơm Béo Cực Kỳ Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ

Mách Bạn 2 Cách Bắp Xào Tôm Khô Ngon Ngọt, Không Ngán

Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản

Mách Bạn Cách Làm Món Ngô Nếp Xào Tép Khô Dễ Như Trở Bàn Tay

Cập nhật vào 03/12

Giới thiệu chung về ung thư vú

Ung thư vú là tình trạng các tế bào phát triển bất thường ở ngực (các khối u ác). Các khối u ác tính là tập hợp các tế bào ung thư và có thể phát triển rất nhanh và lan ra các mô xung quanh và các bộ phận khác.

Hiện nay khoa học vẫn chưa xác định được chính xác được nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này nhưng có một số tác nhân làm tăng nguy cơ gây ung thư vú như: những người có tiền sử mắc phải các bệnh như ung thư buồng trứng, đại trực tràng, ung thư cổ tử cung, hay trong gia đình có bà, mẹ đã từng bị ung thư vú, đặc biệt hơn là chế độ ăn uống không hợp lý. Đây đều là những tác nhân có nguy cơ cao gây ung thư vú.

Nếu bạn bắt gặp những dấu hiệu như: đau ngực, ngứa đỏ ở ngực, đau lưng, mỏi vai gáy, hay các triệu chứng như: núm vú bị dẹt hơn, thụt vào trong, hay tiết dịch sữa ra ngoài, sưng hoặc có khổi u, hạch ở nách… Đây là những dấu hiệu không hề tốt là điềm báo sức khỏe vòng 1 của bạn đang có vấn đề. Bạn nên chú ý khi có dấu hiệu bất thường này nên đến cơ sở chuyên khoa thăm khám để có những phát hiện và điều trị kịp thời.

Mách chị em một số cách phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Để tránh được nguy cơ mắc ung thư thì chị em phụ nữ được khuyến cáo cần phải có lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý với những thực phẩm như:

Ăn nhiều súp lơ: Đây là một loại rau giàu dinh dưỡng, dễ chế biến và tốt cho sức khỏe nói chung. Lý do rau súp lơ được sử dụng nhiều để phòng chống bệnh tật, bao gồm cả ung thư vú là do hàm lượng sulforaphane cao trong loại rau này. Về liều lượng, bạn nên ăn khoảng 91g bông cải, 3 lần/tuần để phòng tránh ung thư vú. Ngoài sup lơ xanh bạn có thể ăn súp lơ trắng, loại rau cũng thuộc họ nhà súp lơ và có hàm lượng sulforaphane cao.

Hạn chế ăn thực phẩm có chứa chất béo: Những loại bánh ngọt, bánh pizza, kẹo… chứa nhiều chất béo xấu được gọi trans hoặc hydrogenees. Đây là những chất làm tăng nguy cơ ung thư vú cao. Một nghiên cứu của Inserm và Viện Gustave Roussy năm 2008 cho thấy tỷ lệ mắc ung thư vú tăng gần như gấp đôi ở những phụ nữ có lượng acid béo trans tăng cao trong máu. Vì vậy nên hạn chế lượng sử dụng acid béo bão hòa như mỡ động vật, thịt xông khói, bơ hay những thực phẩm chứa lượng chất béo cao.

Nên sử dụng những thực phẩm giàu phyto-oestrogenes: Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều đậu nành thì nguy cơ mắc ung thư vú giảm 23-47%. Đậu nành, hạt lanh… là những thực phẩm giàu phyto-oestrogenes. Giúp giảm lượng estrogen khi nó ở mức cao, ngăn cản sự kích thích quá mức phát triển của tuyến vú vì vậy giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Bạn cũng nên lưu ý không nên dùng phyto-oestrogènes ở những phụ nữ đã mắc ung thư vú hoặc có người trong gia đình mắc ung thư vú. Nếu muốn sử dụng tốt nhất nên tư vấn ý kiến của bác sĩ.

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao hợp lý: Theo nghiên cứu chỉ ra rằng những người lười vận động dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao. Khi bạn tích cực vận động, cơ thể tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, ngăn ngừa tích tụ một số chất béo estrogen có thể dẫn đến ung thư vú. Đặc biệt với những người có tiền sử gia đình mắc ung thư vú có thể giảm 25% nguy cơ mắc bệnh bằng cách tập thể dục 20 phút/ngày và ít nhất 5 ngày/tuần cùng với việc duy trì một lối sống lành mạnh.

Rau bắp cải xào cà chua có thật sự phòng ngừa được ung thư vú không?

Theo các nghiên cứu, ăn các loại rau họ cải đặc biệt là rau bắp cải và cà chua có thể giúp giảm nguy cơ một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú. Các nhà khoa học của trường đại học Michigan đã kết luận rằng những phụ nữ ăn 4-5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm được 74% nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư vú. Sở dĩ như vậy là vì trong bắp cải có một nhóm hoạt chất indol. Ngoài ra, bắp cải có chứa các enzyme myrosinase và glucosinolate là các chất chống ung thư vú cao.

Cà chua cũng là loại thực phẩn có chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống lại bệnh ung thư vú bằng cách ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Cà chua là một trong những thực phẩm dễ dàng nhất để kết hợp trong chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể ăn nó tươi, trong nước sốt cà chua.

Với món bắp cải xào cà chua, bạn có thể dùng một tuần 4 lần hoặc nhiều hơn để giảm nguy cơ ung thư vú cho bản thân.

Nguyên liệu làm món rau bắp cải xào cà chua

1 cây bắp cải

2 quả cà chua

Vài nhánh hành lá (rau ngò nếu có)

2 củ hành tím

1 quả ớt (nếu bạn muốn ăn cay)

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột canh hoặc bột ngọt, dầu ăn/mỡ, dầu hào.

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn này, các bạn cần phải lưu ý những điều quan trọng sau: làm thế nào để chọn được rau bắp cải ngon, nên bảo quản bắp cải ra làm sao để giữ được các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, những ai không nên ăn rau bắp cải hay rau bắp cải này có những tác hại gì. Để có lời giải đáp cho những câu hỏi trên, mời các bạn tham thêm những lưu ý quan trọng khi sử dụng rau bắp cải.

Cách sơ chế nguyên liệu

Bắp cải loại bỏ hết lá già, dùng dao cắt thành những sợi mỏng,dài. Sau đó rửa qua với nước lạnh 2 – 3 lần trước khi ngâm với nước muối loãng. Ngâm khoảng 10 – 15 phút vớt ra, xả lại 1 lần nữa với nước lạnh cho sạch muối thì để ráo. Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ hoặc thái thành các lát mỏng cho nhanh nhừ. Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Hành lá (rau ngò nếu có) nhặt sạch, rửa rồi thái khúc ngắn chừng 1cm. Nếu bạn muốn ăn cay thì cắt nhỏ ớt, bỏ hạt đi.

Cách nấu rau bắp cải xào cà chua

Bước 1: Đặt chảo lên bếp bật lửa nhỏ, cho một ít dầu ăn/mỡ vào chảo. Dầu ăn/mỡ nóng cho hành tím vào phi thơm, đưa cà chua đã thái mỏng vào chảo. Cho thêm 1/4 thìa muối cùng 1 ít nước lạnh vào chảo. Đậy nắp vung lại cho cà chua được nhừ.

Bước 2: Khi cà chua nhừ thì bạn cho hết bắp cải vào xào cùng. Nên cho một ít hạt nêm, muối, bột canh, 1 thìa dầu hào. Đảo đều tay cho bắp cải chín đều. Nhớ nếm lại xem đã vừa ăn chưa.

Bước 3: Xào cho đến khi bắp cải chín bạn cho thêm chút hành lá và rau ngò mùi đã thái lên trên cho thơm, tắt bếp. Cho rau ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ăn đơn giản này.

Các món ăn hữu ích khác xào cùng bắp cải

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Né 3 Ngon Như Ngoài Tiệm

Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chọn Vị

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Bò Đãi Tiệc Hấp Dẫn Nhất

Cách Làm Món Bò Né Đậu Bắp Ngon Nhất Hết Veo Nồi Cơm

Hướng Dẫn Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Thơm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Bắp Cải

Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày

Top 5 Món Ngon Và Dễ Nấu Từ Đậu Bắp, Hướng Dẫn Cách Làm Đơn Giản 2022

Món Chay: Cơm Tấm Bì Chả

Món Chay Cơm Tấm Bì Chay

Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Thơm Ngon

Lợi ích của bắp cải tới sức khỏe

Hình thành tế bào hồng cầu: Tiêu thụ cải bắp kết hợp với nước cam hoặc nước bưởi có khả năng tối ưu hóa sự hấp thụ chất sắt từ bắp cải. Sắt là một thành phần giúp thúc đẩy quá trình hình thành của các tế bào hồng cầu, do đó tránh được các triệu chứng của bệnh thiếu máu. Ngăn ngừa ung thư: Bắp cải và các loại rau cùng họ có chứa một chất có thể chống lại tế bào ung thư trong cơ thể. Chúng là những chất kích thích các enzym để kiềm chế tốc độ tăng trưởng khối u. Tốt cho tim mạch: Hàm lượng kali trong bắp cải rất nhiều, tốt cho sức khỏe tim mạch và duy trì lưu thông máu khỏe mạnh đồng thời tránh tắc nghẽn các mạch máu đến tim. Tăng cường miễn dịch: Không chỉ trái cây như cam, nho hoặc táo mới có nhiều vitamin C, trong bắp cải cũng có rất nhiều loại vitamin này, do đó sẽ làm cho hệ thống miễn dịch phát triển mạnh hơn. Hỗ trợ giảm cân: Bắp cải là một trong những loại rau tốp đầu được đề nghị cho những người muốn giảm cân một cách tự nhiên lành mạnh. Bắp cải có chứa rất nhiều thành phần hữu ích của vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác.

Các loại bắp cải

– Bắp cải xanh

Là loại cải bắp phổ biến nhất với nhiều lớp lá cuộn chặt vào nhau. Phần gốc dày hơn so với phần đỉnh lá. Chúng có hình tròn hoặc hơi dẹt, cầm chắc tay. Những lớp lá bên trong cùng thường có màu trắng hoặc hơi ngã xanh. Những lớp ngoài thì màu xanh đậm hơn. Bắp cải xanh có vị ngọt, dịu mát.

– Bắp cải tím

Là loại tương tự với bắp cải xanh nhưng lá chúng cứng hơn. Đặc biệt, so với các loại rau cùng nhóm thì đây là loại có vị ngọt nhất. Bạn có thể trồng chúng quanh năm. Một đặc điểm khác nữa là thời gian trồng cho đến thu hoạch chúng khá lâu.

– Bắp cải thảo

Đây là loại rau quá quen thuộc. Chúng có vị ngọt dịu mát đặc trưng lại giàu vitamin C, chúng có thể được trồng quanh năm.

1/ Canh bắp cải cuộn thịt Nguyên liệu:

– Bắp cải cắt đôi, bỏ cuống rồi bóc những lá to, rửa sạch, trần với nước sôi. Trong lúc trần rau,

chần luôn cả hành lá, phần bắp cải lá nhỏ và cuống cứng băm nhỏ rồi trộn vào với thịt băm với

phần gia vị.

– Đặt thịt vào lá bắp cải đã trần qua, cuốn giống như cuốn nem, sau đó buộc chặt bằng cọng

hành trần.

– Để ra 1 ít thịt để làm mọc cho canh.

– Đun sôi nước, cho mọc vào khi nước bắt đầu liu riu (vớt bọt cho nước trong). Nước sôi và các

viên mọc bắt đầu nổi lên thì cho bắp cải cuộn thịt vào, đun lửa nhỏ 5 phút, nêm nếm lại cho vừa

miệng. Tắt bếp, cho hành lá và tiêu.

2/ Salad bắp cải trộn Nguyên liệu:

1/2 bắp cải

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

Hành lá, rau mùi

1 muỗng đường trắng

1/3 muỗng muối

6 thìa sốt mayonnaise

1 quả chanh

1 thìa dầu olive

1 muỗng sữa không đường

½ muỗng tiêu xay

– Bắp cải thái lát sợi mỏng, ngâm trong nước khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

– Hành tây thái sợi mỏng (hoặc băm nhỏ). Cà rốt nạo sợi nhỏ. Hành lá thái khúc ngắn, rau mùi

băm nhỏ. Chanh vắt nước bỏ hạt (để riêng).

– Trộn cà rốt, bắp cải, hành tây, rau mùi, hành hoa chung với nhau

– Pha nước sốt trộn Salad: trộn nước cốt chanh với 1 muỗng đường, 1 muỗng sữa, 1 muỗng cà

phê dầu olive, 1/3 muỗng muối ăn, 1/2 muỗng tiêu xay và 6 muỗng sốt mayonnaise.

– Mix sốt với rau trộn sẵn

– Bỏ ra đĩa và trang trí. Khoảng 5-10 phút là dùng được luôn. Món vừa chua dịu vừa thơm mùi

sữa, khá dễ ăn.

1 trái bắp cải

200g thịt xương

Hạt nêm, hành tím, muối, đường

Hành lá

– Sơ chế thịt với muối hột và giấm pha loãn rửa lại với nước 2 đến 3 lần cho sạch mùi hôi.

– Cho nước vào nồi đun bỏ 1 ít muối và 2 tép hành tím đập dập (có thể phi thơm hành tím sau

đó cho nước vào). Sau đó cho xương vào hầm 30 đến 45′ (nếu có nồi áp suất thì hầm nhanh

hơn).

– Sau khi hầm xương xong bỏ bắp cải đã sơ chế cắt nhỏ vào nồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Bỏ tiêu

và hành lá sau khi tắt bếp.

Hệ thống điểm bán rau hữu cơ HappyVegi

BigC An Phú – Tầng B1, Khu nhà phức hợp Cantavil, Song Hành, An Phú, Quận 2

BigC Thảo Điền – Tòa nhà, 12 Đường Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2

BigC Âu Cơ – 685 Âu Cơ, Tân Thạnh, Tân Phú

BigC Miền Đông – 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Emart – 366 Đ. Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp

CoopXtra Phạm Văn Đồng – GiGaMall – 242 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

CoopXtra Linh Trung – 934 QL1A, Linh Trung, Thủ Đức

CoopXtra Tân Phong – 1058 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7

BigC Nguyễn Thị Thập – Lô A, Khu Dân Cư Cityland, 99 Nguyễn Thị Thập, Tân Phú, Quận 7

BigC Trường Chinh – 1 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú

Các Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày Với Bí Xanh

Tác Dụng Của Bí Ngòi Xanh

Trứng Rán Bí Ngòi Và Những Món Rán Cùng Bí Ngòi Thật Hấp Dẫn

Các Món Ngon Chế Biến Từ Bì Heo

Món Ngon Từ Bí Đao

Cách Làm Mì Gói Xào Bò Với Rau Cải

Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Giòn Chay Tại Nhà

Khó Cưỡng Với Món Lá Mì Xào Hoa Đu Đủ Của Người Ê Đê

Lá Mì Gòn, Đặc Sản Tây Nguyên

Cách Làm Món Mì Tôm Xào Mực Một Nắng Ngon Ngất Ngây♨️?

Không Thể Rời Đũa Với Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Mì Gói

Hành trình lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ trà giảm cân vy & tea mà không phải ai cũng biết

Nguyên liệu chuẩn bị làm mì gói xào bò với rau cải :

3 gói mì gói loại ngon

200g thịt bò

Hành tây, cà rốt mỗi loại một củ.

Rau cải ngọt ( hoặc cải thảo , cải xanh )

Gia vị thường dùng : Mắm, muối, bột canh, bột ngọt.

Sơ chế nguyên liệu :

Thịt bò rửa sạch , thái mỏng rồi ướp với một ít muối tiêu, gừng, muối và chút dầu ăn trong 15 phút cho thịt bò ngấm hoàn toàn gia vị .

Các loại rau xanh nhặt, rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi xắt thành từng khúc ngắn vừa ăn .

Hành tây lột vỏ , thái thành múi cau .

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch , thái lát mỏng hoặc tỉa hoa .

Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ .

Cách làm mì gói xào bò với rau cải :

Đầu tiên bạn nấu một nồi nước sôi rồi trụng mì tôm sơ qua cho cọng mì được mềm, dai hơn . Sau đó nhanh tay lấy ra và tráng qua nước lạnh ngay để giữ được độ giòn, dai của cọng mì .

Đun sôi lại nước trụng mì rồi cho rau cải vào trần qua cho rau mềm .

Chuẩn bị một cái chảo vừa , cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành + tỏi băm vào phi thơm . Khi tỏi vừa dậy mùi thì bạn cho thịt bò vào xào chín trên lửa nóng . Khi thịt chín bạn tắt bếp và trút phần thịt bò ra đĩa riêng .

Đun sôi phần nước thịt còn trên chảo rồi cho hành tây + cà rốt + rau cải vào xào chung . Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho phần thịt vừa chế biến vào chảo , đảo đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau là được .

Trút phần hỗn hợp ra dĩa , dùng chảo đó đun chút dầu ăn rồi cho mì vào xào giòn . Độ giòn của mì tùy vào thời gian và chế độ lửa của bạn .

Cách Xào Mì Ý Ngon Đúng Điệu Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

7 Cách Chế Biến Mì Ăn Dặm Cho Bé Yêu Thêm Thú Vị

Cách Thực Hiện Món Mì Xào Giòn Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Cách Làm Mì Xào Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng Đầy Đủ Đinh Dưỡng

3 Cách Nấu Mì Xào Bò Đơn Giản

Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Bắp Cải

Các Món Sinh Nhật Dễ Làm, Đơn Giản Cực Hấp Dẫn

Gợi Ý Thực Đơn Sinh Nhật Cho Bé 5 Tuổi Ngon Và Dễ Làm

9 Món Ngon Từ Bí Đỏ Siêu Hấp Dẫn Vừa Đơn Giản, Vừa Bổ Dưỡng

Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Bí Đỏ

6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng

1. Bắp cải cuốn thịt

Nguyên liệu: Bắp cải, thịt lợn, hành lá, gia vị.

Cách làm:

– Thịt lợn đem rửa sạch qua nước muối loãng, thái mỏng và băm nhỏ, hoặc có thể xay nhuyễn, nêm thêm chút gia vị trộn đều cho ngấm. Bắp cải và hành lá nhặt rửa sạch.

– Ướp thịt với hạt nêm kèm thêm một chút tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Bạn tách từng lá bắp cải rồi rửa sạch, gọt bỏ sống lá.

– Bắp cải đem chần sơ bằng nước sôi sau đó ngâm nước lạnh để lá giữ nguyên màu. Trải lá bắp cải ra và cho thịt vào cuốn lại.

– Dùng hành chần cột lại. Lấy nồi nước vừa luộc bắp cải và hành lá để làm nước dùng. Khi đun nước dùng sôi thì cho bắp cải trắng cuộn cho vào đun, đến khi gần chín thì cho thêm cà chua vào. Khi nào sôi cho tiếp hành lá vào và tắt bếp.

2. Bắp cải xào tôm khô

Nguyên liệu: Tôm khô, bắp cải trắng, bắp cải tím, gia vị, dầu, hành tím bào, tỏi bào, hạt nêm, tiêu, dầu mè.

Cách làm:

– Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Nên rang sơ với hành tím, trong khi rang bạn có thể vẩy vào ít rượu trắng để tôm thơm hơn.

– Đun nóng dầu, xào hành bào, tỏi bào vừa thơm, cho tôm vào xào sơ cho tiếp bắp cải vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm, thêm ít nước dùng cho bắp cải vừa chín.

3. Bắp cải xào tỏi

Nguyên liệu: Rau cải, tỏi, hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

– Rau cải rửa sạch, để ráo, thái thái nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ lụa, 1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa thái lát. Đun sôi ít nước và cho thêm ít muối, dầu ăn vào.

– Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, thêm hạt nêm, đường và cho cải xanh vào đảo nhanh tay trên bếp lửa lớn. Khi cải chín cho thêm ít tiêu vào cho thơm, sau đó cho món ăn ra đĩa.

– Phi vàng tỏi thái lát với 1/2 thìa súp dầu ăn rồi cho lên đĩa cải xào.

4. Canh bắp cải nấu sườn

Nguyên liệu: Bắp cải, sườn lợn, cà rốt, cà chua, me, hành hoa, rau mùi, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mắm, hạt tiêu.

Cách làm:

– Sườn mua về chặt thành những miếng nhỏ, rửa sạch rồi cho vào chần qua nước sôi. Ướp sườn với một chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

– Bắp cải thái mỏng, rửa sạch. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa và rau mùi nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ, phần gốc hành trắng thái nhỏ để riêng. Me luộc sơ qua, dằm nát rồi lọc lấy nước cốt và bỏ bã qua một cái rây.

– Đầu trắng hành đem phi thơm cùng sườn và cho thêm chút mắm. Sau đó đổ nước cốt me vào, đun sôi và cho nhỏ lửa ninh sườn.

– Khi sườn nhừ thì cho bắp cải vào, đun đến khi bắp cải gần chín thì cho cà rốt và cà chua vào. Đun tiếp đến khi cà rốt chín tới thì cho hành hoa và rau mùi thái nhỏ. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

5. Nộm gà bắp cải

Nguyên liệu: Thịt gà xé, rau răm, cà rốt, bắp cải, hành tây, giấm, bột canh. Nước mắm pha: 1 quả chanh to + 2 thìa nước mắm + 3 thìa đường + ớt tươi.

Cách làm:

– Hành tây lột vỏ, thái lát, sau đó ngâm hành với chén giấm, hoà thêm chút đường, nước mắm. Mục đích để hành ngấm mềm và bớt hăng hơn.

– Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, thái chỉ. Rau răm nhặt ngọn, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt gà xé cho vào âu to. Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.

– Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm cho vị chua cay mặn ngọt ngon vừa ăn.

– Tưới nước mắm chanh vừa trộn vào âu thịt gà, đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa, nếu thiếu chua thì vắt thêm chút chanh.

Theo VietNamNet

20 Đặc Sản Làm Quà Và 7 Món Ăn Đặc Sản Ngon Nỗi Tiếng Ở Đà Nẵng Nhất Định Phải Thử !

7 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Biếu Ý Nghĩa Và Địa Chỉ Mua Uy Tín

Đặc Sản Miền Nam Làm Quà Gồm Có Những Món Nào?

Khám Phá Top 18 Món Ngon Sài Gòn Mua Làm Quà

Top 12 Món Ngon Sài Gòn Mua Làm Quà Thiết Thực Nhất

Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Với Cà Chua

7 Công Thức Nấu Canh Mồng Tơi Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Miệng

Mách Nhỏ Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất

Rau Mồng Tơi Nấu Món Gì Ngon Vừa Lợi Sữa Vừa Bổ Máu?

4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát

Ba Món Hấp Dẫn Từ Trái Sa Kê Miền Nam

Canh cải cúc có thể nấu trứng, tôm, thịt băm nhưng chỉ cần nấu cà chua cũng đã ngon, dễ ăn và tốt cho sức khỏe.

Tên gọi đúng của rau cải cúc là Tần ô – có vị hắc. Có thể không thích hợp với trẻ em hoặc người mới ăn lần đầu nhưng khi đã quen thì sẽ cảm thấy rất ngon miệng tương tự như rau diếp cá.

Nguyên liệu

Rau cải cúc: 1 mớ

Cà chua: 2 quả

Hành khô: 1 củ

các gia vị thông thường

Cách làm

Sơ chế

Cải cúc nhặt bỏ gốc và lá già, rửa sạch, để ráo. Có thể thái đôi nếu muốn hoặc để cả cây đều được.

Cà chua thái múi cau.

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Rau cải cúc khi nấu sẽ ” óp” lại nên nên chuẩn bị nhiều rau hơn 1 chút.

Nấu canh cải cúc

Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm.

Tiếp đó cho cà chua vào xào cho mềm.

Khi cà chua mềm, cho rau cải cúc vào xào cùng đồng thời nêm thêm bột canh, nước mắm để cải cúc ngấm gia vị.

Lúc này bạn chế thêm nước lọc, tăng lửa nhưng vẫn mở vung để rau được xanh.

Khi nước sôi trở lại thì nêm thêm bột ngọt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp vì cải cúc là loại rau nhanh chín, không nên nấu quá lâu, cải cúc sẽ nát và mất đi độ giòn.

Có thể cho rau vào xào cùng cà chua hoặc chế nước, đun sôi rồi mới thả rau vào thì rau sẽ xanh hơn nhưng không ngấm gia vị bằng.

Cách làm khác

Canh cải cúc nấu trứng

Món ăn này có tác dụng trị huyết áp cao. Theo đó, cải cúc nấu canh như bình thường. Trước khi tắt bếp, cho lòng trắng trứng gà vào quấy đều rồi múc ra thưởng thức.

Canh cải cúc nấu tôm tươi hoặc thịt băm.

Với tôm tươi, bạn bóc vỏ, rút chỉ đen.

Phi thơm hành rồi xào tôm hoặc thịt băm với cà chua, tiếp đó cho rau cải cúc vào xào cùng, chế thêm nước, đun rồi trở lại rồi nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Cúc Giúp Trị Nhiều Bệnh

Những Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Cúc Tốt Cho Sức Khoẻ Chị Em Nên Biết

2 Cách Làm Rau Cải Mèo Xào Không Thể Bỏ Qua

Lạ Miệng Với Món Thịt Heo Khìa Nước Dừa

Món Bò Kho Ăn Với Rau Gì Ngon Tròn Vị Nhất? Yêu Nấu Ăn Phải Biết

Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon

Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng

Vào Bếp Cùng Sao: Mc Tấn Ngà Và Cách Làm Món Gỏi Gà Măng Cụt Lạ Miệng

Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ngon Miễn Chê

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây

Chia Sẻ Bí Quyết Làm Mới Món Khai Vị Gỏi Bắp Chuối Huyền Thoại

Chào cả nhà,

Vậy đã là cuối tháng 11, chẳng mấy chốc hết năm rồi… Thời gian cứ vèo vèo trôi qua và đặc biệt khi bận rộn nhiều khi khiến bạn không muốn nhìn vào lịch luôn. Nhớ hồi nhỏ lúc nào tớ cũng mong đến Tết mà giờ năm nào cũng thấy Tết đến quá nhanh ý.

Từ hồi nhà tớ chuyển tới sống ở NYC cũng đã được gần 4 tháng. Giờ tớ cũng khá quen với cuộc sống ở đây, với việc đi chợ nấu nướng và chăm sóc con một mình hàng ngày. Hồi mới tới đây khi đi chợ tớ vô cùng sung sướng khi nhìn thấy các loại rau tươi rói mà ở chỗ tớ phải lặn lội đi Denver mới mua được một ít. Về ăn vội ăn vàng vì sợ hỏng. Ở đây, rau muống, mồng tơi, rau đay, cải cúc, các loại nấm tươi, cứ gọi là ê hề hehe… Ăn rau thôi cũng đã đủ sướng. Và sau gần 2 tháng liền ở đây tớ không hề động tới bắp cải vì chỗ tớ ở toàn là bắp cải và bắp cải suốt rồi.

Lê thê chút tẹo về bắp cải vì hôm nay tớ muốn giới thiệu với cả nhà món: Gỏi gà bắp cải hay Gà xé phay trộn bắp cải. Món gà xé phay có lẽ không còn lạ lẫm nhiều với những ai theo dõi tớ từ lâu. Tuy vậy, sau khi làm rất nhiều lần món này tớ thấy trộn cùng bắp cải sẽ rất ngon. Nếu có chút rau dăm nữa thì tuyệt, nhưng không có thì dùng rau mùi cũng rất thơm. Khi trộn món này nếu có chanh tươi được sử dụng thì sẽ đem lại một mùi vị tươi mới cho món này nữa ^^

Gỏi gà bắp cải hay Gà xé phay luôn là một trong những món ưa thích và bọn tớ ăn rất nhiều vì bắp cải chỗ tớ rất sẵn và vì là bắp cải Mỹ nên nấu lên đôi khi bị bở, ăn sống thì giòn ngon. Gà thì khỏi bàn, rẻ nhưng không phải là gà ta nên mua về ăn là phải nghĩ cách xử lý. Tớ thấy món này là một lựa chọn không tồi cho cả những bữa cơm thường ngày để đổi món nữa.

1 củ hành tây

¼ cái bắp cải lớn

1 nắm mùi

1 quả ớt (tuỳ khẩu vị cay)

Đường, dấm (hoặc chanh tươi), mắm, muối, tiêu

Thịt gà sát muối, rửa sạch; cho vào một cái nồi rồi đổ nước lạnh xâm xấp mặt thịt. Bắc bếp lên đun lửa to cho sôi rồi tắt bếp, đậy vung để nguyên. Nêm thêm chút muối. 15′ sau mở nồi ra xiên vào thịt nếu thịt còn hồng thì tiếp tục bật bếp và đun lửa to sôi rồi tắt bếp. Làm như vậy cho tới khi thịt xiên vào không còn nước hồng là được. Vớt ra để nguội. Dùng tay lọc xương và xé thịt gà miếng vừa ăn.

Trộn thịt gà với xé với một chút mắm và tiêu cho thấm.

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Cho vào 1 cái bát rồi bóp với khoảng ½ teaspoon muối. Để như vậy khoảng 15 – 20 phút cho hành tây bớt hăng. Sau đó, rửa sạch qua nước lạnh cho hết muối rồi để ráo.

Bắp cải bỏ lá ngoài già (nếu có), thái thật mỏng nhỏ. Rửa sạch rồi để ráo.

Rau mùi nhặt, rửa sạch, để ráo.

Đầu tiên trộn bắp cải với 1 – 2 Tablespoons đường, 1 Tablespoon dấm hoặc nước chanh tươi, 1 teaspoon mắm và một chút tiêu. Sau đó, cho hành tây vào trộn cùng. Để một lúc khoảng 10 phút cho rau cải thấm và sẽ xẹp dần.

Tiếp đến cho thịt gà vào trộn cùng. Lúc này nêm nếm lại cho vị vừa, nêm chua chua ngọt ngọt. Cắt rau mùi và ớt vào rồi trộn lại là xong.

Món này thật ra làm rất đơn giản. Nếu ai muốn nhanh gọn thì có thể nấu thêm một bát canh hoặc ăn cơm với món này cũng khá là đủ dưỡng chất. Ai giảm cân mà thích thì có khi ăn là một món chính như sa lát cũng rất tuyệt vời. Lưu ý, không nên trộn sớm hoặc muộn quá vì các nguyên liệu cần đúng thời gian để ngấm gia vị vừa tới.

Lâu lâu đổi món kiểu này rất thích. Còn tớ thì luôn cho món này vào dành sách hàng đầu vì có thể giải quyết và ăn bắp cải mà không ngán tẹo nào. Bây giờ thì tớ đã học được cách trân trọng hơn những thứ tưởng như nhàm chán mà lại vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mình nữa rồi ^^

Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Răm Thơm Ngon Lạ Miệng

Cách Chế Biến Món Gỏi Gà Hành Tây Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Khiến Ông Xã Thích Mê

Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngày Hè

Cách Làm Chân Gà Muối Chua Ngọt Và Chân Gà Muối Chiên

Cách Làm Kim Chi Bắp Cải

Cách Làm Kim Chi Bằng Bột Nếp

Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng

Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc

Món Ngon Mỗi Ngày: Cá Lóc Kho Tộ Sóng Sánh Đậm Đà, Dân Dã

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bắp cải xanh: một cây.

Ba cây hành lá.

3 thìa canh muối hạt.

Ớt bột của Hàn Quốc: ¼ chén.

Mắm: 2 thìa canh.

Tỏi khô: 1 củ.

Một nhánh gừng tươi.

Đồ dùng: dao, âu, lọ đựng

Quy trình làm kim chi bắp cải

Bước 1: Chế biến bắp cải và các loại nguyên liệu khác

– Bắp cải mua về bạn xắt vứt nõ, bỏ những lá già quá.

– Thái bắp cải xanh ra thành các miếng hình vuông nhỏ khoảng năm – 7 cm và mang rửa sạch, để vào rá thưa cho khô nước.

– Hành lá rửa cho sạch, bỏ rễ đi và xắt khúc nhỏ.

– Cà rốt rữa sạch, cắt sợi nhỏ như hình dưới

– Củ hành tay cắt từng miếng nhỏ

– Trộn gừng, hành lá, cà rốt cắt sợi ướp gia vị vào trộn đều cho thấm:

– Tỏi khô lột vỏ, đập cho dập sau đó băm nhỏ.

– Gừng tươi cạo vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi cũng đập cho dập, bằm nhỏ

– Ướp muối vào phần thân rau cải thảo

– Ướp đường vào phần lá rau cải thảo

Bước 2: Tiếp theo ta sẽ làm bột lên men nhanh:

Cho bột nếp vào nước dùng đũa quậy cho tan

Bật bếp điện từ lên, bỏ lên nấu nóng, quậy tan đặc lại như keo hồ

Tiếp theo mình cho nước tương vào bột nếp rồi quậy tan.

Sau đó, đổ phần bột lên men vào trong phần rau cải theo cùng với hành, cà rốt đã ướp trước đó.

Ta bỏ tất cả vào một thố lớn và bóp trộn đều lại, và nêm thêm gia vị vào sao cho vừa khẩu vị của mình.

Ta nên dùng tay vào bao tay bóp đều tất cả sau khi đã nêm gia vị để cho thấm đều vào.

Và hoàn thành món kim chi cải thảo có thể dùng ăn ngay trong ngày.

– Các chị em nếu làm nhiều thì có thể lấy một chiếc hũ bằng thủy tinh sạch sẽ, khô ráo, cho bắp cải đã được trộn nguyên vật liệu, gia vị vào đấy. Và dùng ăn dần, nếu kim chi đã lên mem nhiều. Để tránh bị quá chua, nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Các điểm lưu ý khác các chị em nên biết

– Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm kim chi bắp cải

Làm kim chi bắp cải, chúng ta không phải lựa mua bắp cải quá non, ăn không giòn nhe.

Chú ý, trước lúc làm kim chi bắp cải, các bạn phải rửa cho bắp cải thật sạch, tách rời từng lá ra nhá. Và quan trọng là để bắp cải khô nước hẳn hãy đảo nguyên liệu, gia vị khác để tránh cho kim chi ủng hỏng hay bị váng.

– Chúng mình có thể sử dụng các loại ớt bột khác nhau, tuy thế dùng bột ớt của Hàn Quốc để tạo ra màu cho món kim chi đỏ đẹp, cùng lúc lại không quá cay.

Để làm kim chi, tốt nhất bạn cần phải dùng lọ bằng thủy tinh để cho không bị độc hại nghen.

Kim chi bắp cải ăn lẫn cơm trắng hoặc sử dụng để nấu các món ăn khác đều ngon và hấp dẫn, nhất là những ngày trời lạnh. Không nên để món kim chi lâu quá, thưởng thức đến đâu làm đến đó thôi ha.

Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản

Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon

Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền

🌟 Home
🌟 Top