Top 10 # Mon Ngon Voi Rau Den Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

4 Mon Ngon Voi Ca Phao

Nguyên liệu:

– 250g cà pháo đã muối chua

– 100g tôm khô, 30g gừng

– 1 muỗng cà-phê hành tím băm

– Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

Cách làm:

– Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con. Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

– Cho 1/2 muỗng súp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

– Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng súp đường, 3 muỗng súp tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.

– Để 10 phút cho thấm, dùng với cơm nóng.

Bồ câu xào cà pháo muốiNguyên liệu:

– 1 con chim bồ câu

– 15-20 quả cà pháo muối

– nước cà pháo muối

– Tỏi, hành khô, hành lá, tiêu, dầu mè, mắm, muối, đường, dầu ăn.

Cách làm:

– Chim câu đã sơ chế chặt miếng nhỏ. Cà muối bổ đôi, bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp cho bớt chua.

– Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 1 củ, 2 củ bóc vỏ để nguyên tép. Hành khô bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài 5-7cm.

– Ướp thịt chim với 1 ít tỏi bằm, hành khô, mắm, đường, tiêu bột, dầu mè, nước cà pháo muối. Để 15-20 phút cho ngấm gia vị.

– Cà pháo vắt ráo nước, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để 15-20 phút cho ngấm.

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.

– Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp. Vớt thịt chim ra đĩa riêng, chắt bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.

– Cho cà muối vào chảo, đảo đều, tiếp tục cho thịt chim, tỏi chiên, hành lá vào, đảo đều tay. Nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp và bày thức ăn ra đĩa.

Cá trắm kho cà pháoNguyên liệu:

– 600 g cá trắm

– 200 g cà pháo muối chua

– 2 quả chuối xanh

– 3 muỗng nước mắm, 2 trái ớt hiểm, 1 củ nghệ vàng, hạt nêm, tiêu, nước màu.

Cách làm:

– Cá trắm bỏ ruột, móc mang và đánh sạch vảy rồi rửa sạch và để ráo nước. Cho 1 thìa muối i-ốt và nửa muỗng bột hạt tiêu vào cá rồi ướp khoảng 15 phút.

– Chuối tước bỏ vỏ xanh bên ngoài, cắt khúc dày khoảng 2-3 cm rồi ngâm trong nước giấm loãng. Cà pháo bổ đôi, bỏ hạt

– Cho chuối, cà pháo, nghệ vào nồi rồi tiếp đến cho cá vào. Sau đó, nêm nước mắm nguyên chất + muối hạt nhỏ + hạt nêm + nước màu vào nồi cá kho rồi bắc nồi lên bếp đun khoảng 4-5 phút thì cho thêm 250 ml nước vào đun lửa to. Chú ý trong suốt quá trình kho cá thinh thoảng bạn nghiêng nhẹ nồi để gia vị thấm đều vào cá.

– Sau khi cá sôi được khoảng 30 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, vặn nhỏ lửa để cá sôi nhẹ. Đun đến khi nước trong nồi cạn gần hết là được.

Gỏi bò cà pháoNguyên liệu:

– 2 lạng thịt bò

– Cà pháo muối

– Quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.

Cách làm:

– Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Cà pháo rửa sạch thái thành lát, Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn. Rau thơm rửa sạch. Ớt tươi bỏ cuống rồi thái thành sợi.

– Pha nước chấm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và dùng đũa đánh đều.

– Cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý để lửa to.

– Cho thịt bò vừa xào vào bát rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở bước 1, cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều.

– Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ăn kèm cùng với bánh tráng và chấm cùng với phần nước mắm còn lại.

Mon Ngon Danh Cho Be

2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

Món Ăn Chay Bổ Dưỡng, Mon

Món ăn chay bổ dưỡng

Rau củ ngũ sắc xào hạt điều

Nguyên liệu:

-Cải thìa: 300gr

-Củ năng: 100gr

-Cà-rốt: 100gr

-Hạt điều rang: 50gr

-Đậu Hà Lan: 100gr

-Bắp non ½ hộp

-Nấm đông cô tươi

-Gia vị gồm: dầu hào chay, nước tương, muối, đường, dầu ăn.

Cách chế biến:

Sơ chế các nguyên liệu

Cải thìa rửa sạch, cắt đôi.

Củ năng chẻ đôi.

Cà-rốt cắt hình vuông to.

Nấm đông cô làm sạch cùi nấm.

Đậu Hà Lan làm sạch.

Luộc sơ các nguyên liệu, cải thìa luộc riêng.

Bắc chảo làm nóng, cho dầu vào.

Đưa các nguyên liệu đã luộc xào thơm, sau đó nêm nếm rồi lấy cải thìa trang trí xung quanh.

Rắc hạt điều lên mặt.

Cải thảo tiềm nấm đông cô (4 người ăn)

Nguyên liệu:

-Cải thảo: 1 bắp nhỏ 500 gr

-Một hộp đậu hũ non 100gr

-Nấm đông cô: 8 cái

-Gia vị: nước tương, muối, đường, dầu ăn

Cách chế biến:

Đậu hũ thái thành miếng, bắc chảo dầu, chiên nóng khoảng 800, chiên vàng đều.

Cải thảo thái nhỏ, chia thành từng bắp.

Nấm đông cô ngâm nước lạnh 1 tiếng.

Lấy nấm và cải luộc sơ qua nước sôi, sau đó bỏ cùng đậu hũ vào thố, nêm nếm gia vị đã có, rồi cho nước sôi vào.

Xong đậy nắp lại, cho vào nồi, hấp khoảng 2 tiếng, vớt ra đĩa.

Đậu hũ sốt bí đỏ kim châm

Nguyên liệu:

-Đậu hũ non 1 hộp

-300gr bông cải xanh

-100gr nấm kim châm

-100gr bí đỏ

Gia vị: muối, đường, dầu ăn

Cách chế biến:

Bí đỏ làm sạch, luộc mềm, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thành sốt.

Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch luộc chín để trang trí xung quanh.

Đậu hũ cắt thành miếng, luộc sơ, bắc chảo dầu, làm nóng, cho nấm kim châm đã làm sạch xào sơ.

Sau đó cho sốt bí đỏ vào nêm nếm rồi cho đậu hũ vào, xào chín, đổ ra đĩa.

Tiếp theo trang trí bông cải xanh xung quanh, cho thật đẹp mắt.

Mì U-don xào nấm

Nguyên liệu:

-300gr mì U-don

-100gr cải thảo

-100gr nấm đông cô tươi

-100gr nấm kim châm

-50gr nấm rơm

Gia vị: muối, đường, dầu ăn, dầu hào chay, nước tương

Cách chế biến:

Mì U-don luộc sơ để chuẩn bị.

Các loại nấm sơ chế, làm sạch, cắt nhỏ.

Cải thảo cắt sợi, rửa sạch.

Bắc chảo dầu lên, làm nóng, bỏ các loại rau cải và nấm đã sơ chế vào xào cho thơm.

Sau đó nêm nếm, cho mì U-don vào xào chung. Cuối cùng vớt ra đĩa dùng.

Theo – Thanh Niên

Từ khóa bài viết: “”Món ăn chay bổ dưỡng””

Có 79 tin chia làm 6 trang quý khách đang ở trang 5 2 3 4 5 6

Phuong Mai

Đến Nam Phát Để Say Gà Đông Cảo,Den

Đến Nam Phát để say Gà Đông Cảo

Đặc sản Thuần Việt độc đáo

Gà Đông Cảo hay còn gọi gà Đông Tảo là giống gà đặc biệt quý hiếm xuất phát từ làng Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Trước đây người dân miền Nam chỉ biết đến giống gà Tiến Vua trứ danh có nguy cơ tuyệt chủng này qua những câu chuyện tương truyền, nhưng một vài năm trở lại đây, gà Đông Cảo đã có cuộc Nam tiến mạnh mẽ và làm say mê bao thực khách Sài Thành. Trong dịp tết vừa qua, có không ít gia đình đã chi hàng chục triệu đồng để mua gà Đông Cảo về ăn tết va làm quà tặng người thân. Mới gần đây, nhà hàng Nam Phát đã bán đi một con gà Đông Cảo trị giá 22 triệu đồng trong sự phấn khích ham mê của người mua là một vị doanh nhân, bởi đây là món quà Thuần Việt quá tuyệt vời mà ông muốn chiêu đãi đối tác nước ngoài của mình.

Gà Đông Cảo xuất hiện ngày càng nhiều hơn tại các nhà hàng sang trọng tại chúng tôi như một đặc sản Thuần Việt độc đáo đãi khách phương xa, tự hào món ngon dân tộc với các bạn quốc tế. Song, do nguồn cung có hạn nên đây vẫn là món ngon làm điểm nhấn mới ” tại nhiều nhà hàng. Riêng ở Nam Phát, do đảm bảo được chất lượng và nguồn cung luôn có đáp ứng nhu cầu thực khách nên nơi đây đã mạnh dạn đưa gà Đông Cảo trở thành món đặc sản chủ đạo của nhà hàng.

Gà nướng muối ớt – bên trong mềm bên ngoài dòn ngọt đậm đà

Theo chị Ngọc, chủ nhà hàng Nam Phát cho biết, gia đình chị phải đến tận những hộ nông dân nuôi nhỏ lẻ ở Hưng Yên để lựa chọn những con gà thuần chủng đáp ứng gần nhất 5 tiêu chuẩn: đầu gộc tre, mình cốc (thân giống thân cốc), cánh vỏ trai (cánh giống vỏ trai úp sát vào thân), đuôi nơm (giống nơm úp cá), mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Đồng thời, gia đình chị cũng đầu tư một vườn nông rộng 5000m2 ở Long Thành – Đồng Nai để gây dựng giống gà độc đáo này. Chị cho biết Gà phải được thả vườn và bay nhảy ở những khu vườn tự nhiên có bóng mát dưới tán Điều, Nhãn tương tự nơi quê hương nhãn lồng của gà để Gà được tắm cát da mới ngon và thịt mới săn chắc, thức ăn Gà này rất khó tính phải cho ăn một cách khoa học tự nhiên, gà Đông Cảo của nhà hàng Nam Phát chắc chắn sẽ chinh phục được thực khách khó tính về ẩm thực và thật đã khi thưởng thức.

Gà nấu quế

Trong số 15 món có một không hai được chế biến tại nhà hàng Nam Phát như hấp giả cầy, nhựa mận, xáo măng, rôti nước dừa, đến quay chảo, nướng lá chanh…, da gà là món đặc sắc nhất mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt là phần da cổ, đem hấp, thái nhỏ trộn với thính, rắc mè lên; ăn kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta, giòn và thơm lạ vô cùng. Riêng dân nhậu xứ Bắc khó lòng mà cưỡng lại được sự quyến rũ của món da gà Đông Cảo thái chỉ xào lăn đúng điệu. Còn với những thực khách không thích ăn da thì đã có sẵn món nướng thơm ngon phưng phức. Ngon nhất là phần thịt lóc từ cánh và lườn, ướp gia vị vừa thấm cho lên nướng vừa tới khiến bên ngoài giòn tan mà bên trong vẫn mềm ngọt, đậm đà. Mùi thơm phức của thịt nướng, độ ngọt đậm đà của gà kèm thêm một chút sợi lá chanh, tất cả hoà quyện vào nhau hài hoà như một khúc nhạc.

Tiềm thuốc bắc

Nhưng cái hồn của của món gà này khiến cho nó trở thành thứ đặc sản tiến Vua chính ở cặp chân voi điểm trang bằng những lớp vảy rồng kỳ lạ. Chân gà Đông Cảo vô địch về tầm vóc và đường nét so với tất cả các giống gà. Cắn một miếng chân gà Đông Cảo hầm thuốc bắc, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy miếng gà nghe mềm tan mà vẫn giòn sừn sựt. Đặc biệt, nước hầm có vị ngọt thanh chứ không béo như chân gà thường. Đặc sắc và tinh tế vô cùng!

Ăn để thưởng thức cả một nền văn hóa!

Không những chỉ được say những món có một không hai, đến với nhà hàng Nam Phát, bạn còn được tận mắt chiêm ngưỡng cái dáng oai vệ với cái đầu gộc tre, mình cốc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía và đôi chân voi vảy rồng độc đáo của giống gà Đông Cảo. Bạn sẽ được nghe kể những truyền thuyết thú vị về loại gà đặc biệt của xứ Kinh Kỳ xưa. Thưởng thức gà Đông Cảo, chợt nhớ lời cụ Vũ Bằng ngày xưa Khi ta ăn, không đơn giản là chỉ ăn một món ăn mà ta đang thưởng thức cả một nền văn hoá.

Ngoài món gà chân voi Tiến Vua độc đáo, nhà hàng Nam Phát còn chiều lòng đông đảo thực khách với rất nhiều món ăn hấp dẫn, đầy đủ hương vị đến từ mọi miền của đất nước, từ gỏi cá Mai Phan Thiết, Lẩu cua rào Huế, bò bằm xúc bánh đa,…cho đến các món hải sản tươi: Tôm Hùm, Cá Bò Da, Ba Ba, Cá Hô, Cá Chình…

Gỏi cá mai

Đậu hủ khói lửa

Bò bằm xúc bánh đa

Và hương vị món ăn càng trọn vẹn hơn khi được thưởng thức trong một không gian thi vị và lãng mạn. Toạ lạc trên tầng thượng của một toà nhà sang trọng ngay trung tâm thành phố, nhà hàng Nam Phát tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn. Trong cái nắng nóng oi ả những ngày Sài Gòn đầu hè, không có gì tuyệt vời hơn là được ngồi trên một tầng sân thượng lộng gió, thu vào tầm mắt toàn cảnh phố phường Sài Gòn, nhâm nhi hương vị hạnh phúc cùng người thân và thưởng thức một nền văn hoá đặc sắc.

Nhà hàng Nam PhátTầng thượng toà nhà Miss Áo dài – 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TPHCM.SĐT: (08) 3910. 6488 – 0979 626 261Sưu tầm.