Top 13 # Mon Ngon Voi Su Su / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không? / 2023

Tác dụng đối với hệ tiêu hóa

Chất xơ trong su su giúp cho dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ vào đặc tính hút nước, chất xơ sẽ có xu hướng trương lên khi ở trong ruột làm phân giãn nở và mềm ra. Từ đó, kích thích thành ruột đẩy chất ra ngoài dễ dàng hơn và giúp đẩy lùi, hạn chế chứng táo bón.

Mặt khác, nhờ vào khả năng hấp thụ các chất độc trong hệ tiêu hóa và giúp tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, chất xơ có trong su su giúp hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển. Từ đó, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh tiêu chảy khá phổ biến.

Giúp hệ xương chắc khỏe

Vitamin K giúp cho cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn và có tác dụng liên kết với những vitamin, khoáng chất khác giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai. Và su su là loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin này khá cao. Theo kết quả của những công trình nghiên cứu khoa học và thống kê: Tỷ lệ mắc các bệnh về xương sẽ càng thấp khi các bạn ăn càng nhiều su su .

Ngăn ngừa ung thư

Nhờ có chứa lượng vitamin C dồi dào, quả su su đóng vai trò như là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng có khả năng bảo vệ các tế bào trong cơ thể, giúp tránh được những xâm hại của các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển hoặc làm chậm quá trình phát triển của căn bệnh ung thư quái ác.

Tác dụng tốt đối với người bị bệnh huyết áp cao

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu Kali sẽ giúp bệnh nhân huyết áp giảm được 10% áp lực mạch máu. Và trong quả su su có hàm lượng khoáng chất này khá dồi dào. Nhờ đó, su su sẽ giúp ổn định huyết áp đối với những người bị huyết áp cao rất hiệu quả.

Nhựa quả su su có độc không?

Nhưng để cẩn thận hơn, bạn nên rửa sạch su su sau khi gọt vỏ. Làm như vậy sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn và cũng yên tâm hơn khi sử dụng loại quả dinh dưỡng này.

Quả su su nấu món gì ngon

Với quả su su, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Chủ yếu là các món canh, xào. Thỉnh thoảng là món om, kho nếu bạn muốn món ăn có hương vị mới lạ.

Đây là một số gợi ý tên món ăn dành cho bạn:

Su su xào thịt bò

Su su xào tỏi

Su su xào trứng

Su su xào nấm đùi gà

Su su xào cà rốt tôm

Su su nấu canh sườn

Su su nấu canh rau củ tôm thịt

Gợi ý cách chọn mua su su thơm ngon, chất lượng tại siêu thị VinMart 4.0

Với sự phổ biến và những lợi ích tuyệt vời, bạn có thể dễ dàng mua su su ở siêu thị, các chợ lớn nhỏ và các cửa hàng thực phẩm, trái cây. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ thông minh trong việc mua sắm hiện nay, bạn càng dễ dàng, không cần tốn thời gian để di chuyển đến chợ, xếp hàng dài chờ thanh toán hơn để mua được những quả su su thơm ngon, chất lượng tại siêu thị 4.0 của VinMart.

Hiện tại, su su đặc biệt được bán tại VinMart có giá:

(Lưu ý: Giá trên được cập nhật tại Đi chợ VinMart Online trên app VinID ngày 26/03/2020, giá sản phẩm có thể thay đổi theo ngày).

Chính vì vậy, với mục đích mang lại sự tiết kiệm thời gian và công sức đến cho các bà nội trợ thời đại 4.0, VinID và VinMart đã cho ra đời tính năng mua sắm thông minh vô cùng tiện lợi là Đi chợ VinMart Online. Bạn dễ dàng mua hàng từ xa với các sản phẩm có trong kệ hàng trong mục Đi chợ. Thanh toán qua ví VinID Pay hoặc bằng điểm VinID. Hàng hóa sẽ được giao nhanh về tận nhà hoặc theo địa chỉ bạn đã ghi chú. Không cần phải đi chợ đông đúc, không cần phải tay xách nhiều giỏ hàng, vô cùng tiện lợi.

Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn / 2023

Nguyên liệu

– Thịt nạc vai: 250 gr

– Su su: 2 quả

– Ngô ngọt: 1 bắp

– Cà rốt: 1 củ

– Hành hoa, mùi ta, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.

Thực hiện

– Hành, mùi ta nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ. Phần thân trắng hành, thái nhỏ để riêng.

– Thịt đem rửa sạch, thái thành những miếng vuông hình quân cờ, ướp thịt với hạt tiêu, hạt nêm, bột canh.

– Su su nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ vừa ăn, ngâm vào âu nước cho ra bớt nhựa. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái thành những miếng dầy một chút. Ngô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành những khoanh tròn.

– Phi thơm phần thân trắng của hành, cho thịt vào xào qua. Sau đó cho lượng nước vừa ăn cùng những khoanh ngô vào. Đun sôi nước, hạ lửa để ninh liu riu.

Su Su Xào Sò Lông Nguyên liệu

– 500g sò lông (còn vỏ)

– 300g su su

– 10g tỏi băm

– 100g cà-rốt

– 2 nhánh rau mùi

– Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện

– Su su và cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, thái khối hình chữ nhật 2x3cm. Sò lông ngâm nước cho sạch cát rồi đun chín tới, gỡ lấy phần thịt, rửa lại với nước muối. Trộn thịt sò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu.

– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi vàng tỏi băm, xào sơ sò. Tiếp tục phi vàng tỏi băm với dầu ăn, xào chín su su, cà-rốt, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm, trút sò lông vào đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút, tắt lửa. Dọn ra đĩa, trang trí với rau mùi.

Su su xào trứng Nguyên liệu

– 2 quả su su khoảng 600 gram

– 1 củ cà rốt vừa

– 2 quả trứng vịt

– Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, tỏi, ngò.

Cách làm

– Su su và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn.

– Trứng cho vào tô, đánh tan với ít nước mắm và tiêu xay.

– Làm nóng chảo dầu rồi cho trứng vào tráng mỏng.

– Trứng chín, lấy ra xắt sợi như su su và cà rốt.

– Phi thơm tỏi băm rồi cho su su và cà rốt vào xào với lửa lớn.

– Su su vừa chín tới thì cho trứng xắt sợi vào đảo đều. Nêm hạt nêm vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý, không nên xào lâu quá, su su sẽ bị nhừ, không ngon. Bày su su xào trứng ra dĩa, rắc ít tiêu và trang trí vài cọng ngò. Dùng nóng với cơm rất ngon.

Ngọn su su xào tôm

Ngày mát trời này mà thưởng thức món ngọn su su xào tôm thì còn gì bằng.

Vị giòn giòn của ngọn su su xào tôm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu

– Ngọn su su

– Tôm

– Tỏi

– Dầu ăn, dầu hào, gia vị, hạt nêm.

Thực hiện

– Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.

– Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.

– Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.

– Cho ngọn su su vào xào cùng tôm. Thêm vào một ít dầu hào, dùng đũa đảo liên tục để ngọn su su được chín đều. Vì ngọn su su khá nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút cho ngọn su su chín tới và vẫn còn giữ được độ giòn là được.

– Nên nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ngọn su su xào tôm ra đĩa dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

Su su xào thập cẩm Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 150g.

Trứng gà: 2 quả (bạn có thể thay bằng trứng vịt cũng được).

Ớt chuông đỏ: 1 quả.

Hành lá, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn.

Cách làm

– Su su ngâm nước gọt vỏ sạch để không bị nhựa dính ra tay, sau đó bổ đôi bỏ hạt, thái vát dài hoặc thái chỉ to như đầu đũa rồi ướp với chút muối, mì chính, hạt nêm, không nên cho nhiều khiến món ăn bị mặn.

– Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ to như đầu đũa.

– Thịt ba chỉ rửa sạch thái chỉ, ướp mắm, mì chính, hạt tiêu.

– Hành lá thái khúc khoảng 2 cm.

– Trứng đập 2 quả ra bát, cho một chút nước mắm và mì chính vào đánh đều.

Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Thơm Ngon Giòn Hấp Dẫn Khó Quên / 2023

Su su thanh đạm kết hợp với thịt bò vừa ngọt vừa dai chắc hẳn là món ăn vô cùng thú vị. Với cách làm su su xào thịt bò đơn giản sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn thêm mới lạ

Rau su su: 1 bó

Thịt bò: 200g

Tỏi: 1 củ to

Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu,…

Cách làm ngọn su su xào thịt bò

Rau su su xào thịt bò với mùi thơm lừng của tỏi phi, thêm chút nước mắm dậy mùi đậm đà. Cùng với đó là thịt bò vừa ngọt, vừa thơm lại dai dai, ngọn su su mềm mềm. Bạn chỉ cần thưởng thức một lần thôi sẽ phải nhớ mãi. Các bước làm ngọn su su xào thịt bò như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngọn su su bạn đem nhặt sạch. Tước sạch lớp lông bên ngoài, giữ lại phần non bên trong và cả lá su su. Bạn có thể dùng tay vò nhẹ lá su su. Rửa sạch tất cả rồi để ráo nước.

Tỏi bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn.

Thịt bò bạn đem rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1/2 tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu ăn trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút.

Bước 2: Cách xào thịt bò với ngọn su su

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 2-3 thìa cafe dầu ăn. Tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vào xào cho thơm, chín vàng rồi cho phần thịt bò đã ướp vào. Đảo đều tay cho tới khi thịt bò chín tái.

Cuối cùng cho ngọn su su vào, đảo đều tay và đun lửa nhỏ. Khi thấy ngọn su su đã chín, bạn nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm chút hạt tiêu và tắt bếp.

Trút thịt bò xào su su ra đĩa và thưởng thức ngay. Một món ăn hấp dẫn, thanh đạm kết hợp cùng cơm trắng nóng sốt dẻo thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Cách xào thịt bò với rau su su là một cách làm quá đơn giản nhưng lại là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng. Muốn bổ thêm năng lượng và dưỡng chất cần thiết với chất đạm dồi dào thì bạn đừng quên bổ sung món ăn này vào thực đơn gia đình bạn.

Sưu tầm

Cách Làm Kim Chi Su Hào / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu

5 củ su hào.

Củ cải: một củ nhỏ.

Cà rốt: một nửa củ.

Lê: ½ quả.

Hành khô: 1 củ.

Tỏi: một củ.

1 củ bé hành tây.

Một nhánh gừng.

Hai cây hành lá.

1 nắm cơm gạo nếp.

Tôm tươi: 4 con.

Bột ớt Hàn Quốc, mắm, muối hạt, đường cát.

Các bước làm kim chi su hào

Bước 1: Sơ chế su hào và các loại nguyên liệu khác

Su hào mang gọt vỏ, rửa sạch, rồi bổ hình lập phương khoảng 2,5 cm.

Đổ su hào vô một cái âu sạch, trút muối hạt vô, sóc cho đều khắp. Để nguyên như thế khoảng nửa tiếng cho su hào ngấm gia vị.

Tiếp theo, cho su hào ra rá thưa, rửa qua trở lại cùng với nước sạch, phơi cho se lại nhá.

Tỏi khô, hành khô lột vỏ ngoài, gừng tươi gọt vỏ, rồi rửa cho sạch.

Quả lê gọt vỏ ngoài, cắt thành từng miếng bé.

Hành tây lột vỏ già phía bên ngoài, rửa cho thật sạch, xắt khúc nhỏ.

Tôm tươi lột vỏ, vứt đầu, rửa sạch, cho vô xoon luộc sơ qua với một chút ít gừng tươi đập cho dập cho đỡ tanh, sau đó lấy ra để cho ráo bớt.

Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn 2 cm

Cà rốt và củ cải, cạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi bé, hong cho hơi se lại he.

Bước 2: Thực hiện làm kim chi su hào

Cho hết các nguyên liệu gừng, tỏi khô, hành tím, quả lê, hành tây, cơm nếp và tôm tươi vô máy xay sinh tố, thêm hai thìa nấu canh đường cát rồi xay cho thật nhỏ.

Trút củ cà rốt cùng củ cải trắng bào sợi, hành hoa xắc khúc vào âu sạch, cho tất cả hỗn hợp đã xay phía trên vô.

Đeo gang tay túi bóng, đổ thêm bột ớt của Hàn Quốc và trộn nguyên liệu sao cho thật đều. Lưu ý, ta có thể tùy chỉnh lượng bột ớt làm sao cho hợp lý với sở thích của từng người ha.

Cuối cùng, chúng ta cho su hào đã chuẩn bị từ trước vô rồi trộn cho thật đều.

Đổ món kim chi su hào vô hộp, đậy nắp lại cho kín, độ một đến hai ngày sau là bỏ ra ăn được nhe.

Yêu cầu thành phẩm của món kim chi su hào

Kim chi su hào cực kỳ đậm đà giòn ngon hấp dẫn vô cùng.

Món kim chi su hào ăn kèm với cơm thôi cũng thấy ngon lắm rồi đấy.

Nếu các bạn ăn được cay có thể cho thêm ớt để tăng hấp dẫn cho món kim chi này nhe.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm kim chi su hào

Ta không chọn mua các củ su hào quá già ha, ăn sẽ bị xơ đó.

Để cho kim chi giòn ngon, tốt nhất ta phải phơi su hào cũng như củ cà rốt và củ cải làm sao cho hơi héo, se se lại sau đó thì mới làm kim chi nghen.

Ớt bột có nhiều loại, nhưng lấy làm món kim chi cần chọn ớt bột Hàn Quốc để vừa được màu đẹp đồng thời có độ cay vừa phải.

Các bạn có thể thay tôm tươi bằng tôm nõn khô cũng được, nhưng cần phải luộc tôm cho mềm đi đã nha.

Chú ý, không ướp su hào với muối iot, mà phải sử dụng muối hạt, nếu như không thì su hào sẽ úng hỏng.

Video Hướng dẫn Cách làm kim chi su hào

https://youtu.be/v9t-kMjQbY8