Top #10 Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Xông Khói Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Thịt Dê Xông Khói

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Lăn
  • Ếch Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ếch Xào Dứa Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy
  • Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Vùng đất Ninh Thuận với những đồi cát thoai thoải chạy dài, lượng mưa hàng năm không cao. Có lẽ đây là những điều kiện cơ bản để bà con chọn dê làm động vật nuôi quen thuộc.

    Đến dải đất Nam Trung Bộ không khó để bắt gặp cảnh những bầy dê vài chục con chạy nhảy từ đồi núi cho đến những đồng cỏ thấp.Kinh tế từ việc nuôi dê cũng đã cải thiện đáng kể đời sống của người dân quê Ninh Thuận.  Sữa dê vừa bổ dưỡng lại được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là những món ăn ngon từ thịt dê.

    Do đặc tính sinh học, cả dê đực lẫn dê cái đều có tuyến xạ tiết ra mùi hôi, rất khó ngửi. Trước hết người ta phải tìm cách khử mùi hôi đó ngay từ lúc dê còn sống, sau đó mới cắt tiết, làm thịt.

    Dê làm sạch lông, rồi đem thui, cạo rửa lại lần nữa mới xẻ thịt, rọc xương, để ráo nước trước khi chế biến thành các món khoái khẩu: Thịt dê có thể đem xào lăn, tái chanh, nấu cháo, nấu cà ri dê, hấp lá tía tô, hầm rượu vang, sấy ăn liền,… độc đáo hơn nữa là thịt dê xông khói.

    Thịt dê xông khói phải chọn thịt dạng ba rọi nguyên miếng lớn, loại bỏ những phần ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm (thịt bầm đen, đường chỉ máu, gân, mỡ,…). Cắt thành những miếng hình chữ nhật theo sớ thịt cả da, thịt và mỡ ngâm trong nước muối muối 15% trong vòng 90 phút ở nhiệt độ phòng, tỷ lệ thịt và dung dịch muối ăn là 1/1 đến 1/1,5 đảm bảo thịt ngập trong nước muối, trong quá trình ngâm thường xuyên khuấy đều. Sau đó vớt thịt và tráng nước sạch để ráo khoảng 30 phút. Tiến hành xông khói bằng dăm bào gỗ sồi được phun nước có độ ẩm, xông khói trong thời gian 120 – 150 phút, phòng xông khói 30­­ – 40 độ C, nhiệt độ đốt gỗ sồi 140 – 150 độ C rồi tiếp tục hấp chín bằng hơi nước 100 độ C trong thời gian  45 – 60 phút. Cuối cùng sản phẩm được bao gói bằng PA hút chân không  và bảo quản ở nhiệt độ lạnh.

    Ăn kèm đồ chua (nem chua, cải chua, củ kiệu,…) với vị chua dịu nhẹ là gợi ý vô cùng hay để giúp bạn và gia đình có những bữa cơm thêm ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dồi Dê Xối Xả Ngon, Giao Nhận Tận Nơi
  • Bí Quyết Làm Dê Xối Sả Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Vào Bếp Chế Biến Món Thịt Dê Hầm Ngũ Vị Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Ngũ Vị Thơm Ngon Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo: Thịt Luộc Chấm Tôm Chua
  • Cách Luộc Thịt Heo Ngon Nhất, Thịt Ngọt Thơm Mềm Ai Cũng Nên Biết
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Ngon Tuyệt Cú Mèo, Khó Quên!
  • Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Khiến Cả Gia Đình Bạn Trầm Trồ
  • 100g ba rọi xông khói, 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1/4 quả bơ sáp chín, 20g rau mầm, 2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa súp mè trắng rang, 1/2 thìa cà phê muối.

    Xốt mayonnaise tương cà: Khuấy đều 2 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp tương cà.

    Thực hiện:

    Dùng chảo không dính, cho ba rọi xông khói vào áp chảo, lấy ra, xắt khúc ngắn. Khoai tây, cà rốt lột vỏ, cắt khối vuông, luộc chín. Bơ sáp lột vỏ, cắt lát. Rau mầm rửa sạch, để ráo.

    Cho ba rọi, khoai tây, cà rốt, cái mầm vào bát, rưới 2/3 xốt mayonnaise tương cà và dầu mè vào, đảo đều.

    Dọn ra đĩa, đặt bơ cắt lát lên, rưới phần xốt còn lại vào, rắc mè rang lên trên, dùng ngay.

    60g phi-lê cá hồi xông khói, 20g đùi heo xông khói, 1 quả trứng gà, 1/2 quả bơ sáp (chín vừa)

    Xốy bơ: Khuấy đều 2 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp bơ sáp xay +1/4 thìa cà phê muối +1/6 thìa cà phê tương cà.

    Thực hiện:

    Cá hồi xắt thanh như ngón tay, chiên vừa chín, lấy ra để ráo dầu. Đùi heo xông khói áp chảo sơ, xắt sợi. Trừng gà luộc chín, lột vỏ, cắt đôi. Bơ sáp lột vỏ, chẻ dọc.

    Lấy 1 sợi đùi heo xông khói cuộn với 1 miếng cá hồi, 1 miếng bơ. Cứ làm thế cho đến hết. Dọn ra đĩa, dùng với trứng luộc, chấm xốt bơ pha sẵn.

    150g nạc vai xông khói, 10g mè rang, lá tía tô và cải mầm.

    Xốt xoài: Khuấy đều 2 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp xoài chín xay + 1/2 thìa súp tương cà + 1/4 thìa cà phê muối + 1/2 thìa súp mè rang.

    Thực hiện:

    Nạc xông khói cho vào lò nướng lửa 4 chiều hoặc xiên vào que hay kẹp vỉ, nướng khoảng 7-10 phút là vừa chín, lấy ra, xắt lát vừa ăn. Dọn thịt heo ra đĩa, trang trí cải mầm và lá tía

    tô, rắc thêm ít mè rang lên trên, dùng khi còn nóng kèm xốt xoài pha sẵn.

    50g ba rọi xông khói, 60g cá tuna, 20g nấm linh chi trắng, 1/3 thìa cà phê muối, hành tây, cải mầm.

    Thực hiện:

    Cá xắt thanh dài, chiều ngang khoảng 1,5 – 2cm là vừa, ướp với muối. Nấm linh chi rửa sạch, luộc chín.

    Cuộn thịt xông khói xung quanh miếng cá. Lần lượt làm cho đến hết. Làm nóng chảo không dính, cho ba rọi cuộc cá vào, áp chảo nhỏ lửa cho thịt xông khói vàng đều và cứ ngừ chín.

    Cắt xéo miếng cá, dọn ra đĩa, trang trí với ít hành tây và cải mầm, dùng nóng với nấm linh chi luộc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Các Món Ngon Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Top 10 Món Kho Ngon Nhất Từ Thịt Heo 2022
  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Heo
  • Công Thức Nấu 8 Món Ăn Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Mới Lạ Bạn Có Biết?
  • Các Món Ngon Thịt Xông Khói Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Từ Thịt Heo: Thịt Luộc Chấm Tôm Chua
  • Cách Luộc Thịt Heo Ngon Nhất, Thịt Ngọt Thơm Mềm Ai Cũng Nên Biết
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Thịt xông khói hay còn gọi là thịt hun khói, được làm sẵn từ thịt heo có vị hơi mặn, được đóng gói để lạnh. Thịt xông khói có nguồn gốc lâu đời với phương pháp hun khói nhằm giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn mà không bị mất đi các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất có trong thịt cần thiết cho con người. Các bạn dễ dàng mua được thịt xông khói từ các cửa hàng bán lẻ, siêu thị. Với đặc tính chế biến nhanh, thịt xông khói được biến tấu thành nhiều món ngon từ đơn giản đến phức tạp.

    Nguyên liệu:

    • Thịt xông khói Artisan
    • Bánh mì sandwich, bánh mì tròn tuỳ ý
    • Cà chua
    • Cải xà lách, ngò (tuỳ ý)
    • Sốt mayonaise, hoặc bơ, hoặc phô mai lát

    Cách chế biến:

    – Chiên sơ thịt xông khói cho nóng, vì thịt đã có mỡ, nên không cần thêm dầu ăn. Phết lớp bơ mỏng lên miếng bánh mì, sắp xà lách, cà chua xắt mỏng, trải thịt xông khói đã rán lên, bạn có thể thêm sốt mayonaise tuỳ thích, rắc thêm vài cọng ngò cho vị thơm ngon.

    – Đậy lát bánh mì còn lại lên, vậy là bạn đã có một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất cho mọi thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu:

    • Thịt xông khói Artisan
    • 200g măng tây, hoặc đậu cô ve
    • Phô mai lát

    Chế biến:

    – Măng tây đậu cô ve, bạn cần luộc sơ, xả nước lạnh để cho giòn. Thịt xông khói trải dài, bạn cắt đôi, để cuộn vừa đủ không dày quá

    Món salad trộn thịt xông khói

    Nguyên liệu:

    • Thịt xông khói Artisan
    • Xà lách xanh, xà lách tím
    • Cà chua bi
    • Dầu oliu
    • Giấm, đường
    • Hành tây nửa củ.
    • Phô mai feta 100g
    • Sốt mayonaise

    Cách chế biến:

    – Thịt xông khói rán giòn, xắt sợi hoặc.

    – Phô mai xắt hạt lựu.

    – Cà chua bi chẻ làm 4.

    – Hành tây thái sợi, xà lách cắt khúc, bạn có thể thêm ớt chuông Đà Lạt cho thêm ngon.

    – Cho tất cả bỏ vào 1 tô đựng salad.

    – Pha nước sốt salad: trộn dầu ôliu 1 muỗng, giấm 1 muỗng, đường 1 muỗng, tiêu.

    – Sau đó đổ hỗn hợp trên vào tô đựng salad và trộn đều. Các bạn có thể thêm sốt mayonaise tuỳ ý cho vị thêm đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Kho Ngon Nhất Từ Thịt Heo 2022
  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Heo
  • Công Thức Nấu 8 Món Ăn Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Mới Lạ Bạn Có Biết?
  • Top 8 Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon “quên Sầu”
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng
  • Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream
  • Hari Won Tạm Quên Thể Diện Khi Thấy Món Ăn Ngon
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rong Biển
  • Các Món Ngon Từ Cá Ngừ
  • Nếu Bạn Ghiền Món Wasabi Tại Các Nhà Hàng Sushi, Thì Bạn Nên Nghĩ Lại!
  • Thịt ba chỉ là gì?

    Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi (tiếng Anh gọi là Pork belly) là phần thịt nằm ở bụng của con lợn. Thịt ba chỉ không có xương, khi cắt ngang miếng thịt sẽ thấy các lớp thịt nạc, mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da mỏng.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, từ vitamin B12, vitamin B6 đến thiamine (vitamin B1), kẽm, niacin, phốt pho và sắt.

    Với hàm lượng protein và axit amin dồi dào, thịt ba chỉ đặc biệt có lợi cho những người tập gym, vận động viên đang trong quá trình hồi phục, người sau phẫu thuật cũng như mọi trường hợp cần phục hồi và phát triển cơ.

    Ngoài ra, thịt ba chỉ còn chứa một số hợp chất cần thiết khác như creatine, có khả năng tăng cường phát triển cơ và chất chống oxy hóa taurine, glutathione.

    Cách chọn thịt ba chỉ ngon

    Thịt ba chỉ ngon, sạch thường có lớp da ngoài cùng dày, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Tuy nhiên, không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và da bên ngoài quá dày vì đó là lợn sề, khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở.

    Thịt ba chỉ tươi có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu màu trắng hoặc vàng tự nhiên. Ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính.

    Thịt ba chỉ ngon có màu sắc tươi sáng vừa phải. Ảnh: Internet

    Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, tụ máu, da có hiện tượng lốm đốm vì đó có thể là thịt lợn nhiễm bệnh.

    Nên mua thịt tại các địa chỉ uy tín và đã qua kiểm dịch.

    Các món ngon với thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà không mất nhiều thời gian. Thịt được làm sạch bằng cách dùng một ít muối hòa tan trong nước ấm, ngâm thịt một lúc và rửa sạch. Nước muối loãng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn và hóa chất có trong thịt.

    Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn có thể chần sơ thịt qua nước sôi có pha một ít giấm và muối trong 2 phút rồi rửa lại miếng thịt một lần nữa. Sau đó bạn có thể chế biến thịt ba chỉ thành nhiều món ăn khác nhau.

    Ba chỉ kho nước dừa

    Trong bữa ăn của người dân Nam bộ, những bà nội trợ thường làm món thịt ba chỉ kho nước dừa để dùng với cơm nóng. Thịt ba chỉ mang ướp trong 20 phút với nước màu dừa, đường, hạt nêm, nước mắm ngon, đầu hành lá, ớt trong cái nồi đất, sau đó bắc lên bếp kho.

    Khi thịt sôi cho vào nồi 1 chén nước dừa tươi, đun lửa nhỏ liu riu. Đến khi nước kho sánh lại, thịt chín vàng tỏa ra mùi hương thơm rồi nêm ít tiêu và tắt bếp. Món này dùng với cơm nóng hay nguội đều ngon tuyệt.

    Thịt ba chỉ kho nước dừa được xem là món ăn đặc trưng ở Nam bộ. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

    Cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc với nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện và ăn cũng rất “tốn cơm”. Bạn ướp thịt với hạt nêm, đường, bột ngọt, tỏi, hành tím và sả băm, để thịt thấm 30 phút.

    Phi thơm sả băm, tỏi băm và hành tím băm với một chút dầu ăn. Sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, cho ớt đập dập hay cắt khoanh vào xào chung. Khi thịt săn thì cho 2 muỗng mắm ruốc và một chút nước vào, đun nhỏ lửa đến khi thịt keo lại là được.

    Trời lạnh mà còn có đĩa thịt xào mắm ruốc ăn với cơm nóng và dưa leo thì còn gì bằng. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương vừa đơn giản lại rất bắt cơm, từng miếng thịt đậm đà thơm lừng ai ăn cũng mê. Bạn cho thịt vào trong chảo nóng rang cho thịt xém cạnh rồi sau đó cho hành củ vào. Khi thịt đã xém vàng đều hai mặt và hành củ thơm vàng, cho tương bần và 1 muỗng cà phê đường vào rim. Đảo đều tay cho hỗn hợp ngấm đều gia vị sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và dùng nóng với cơm.

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương thơm ngon, đậm đà. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ rim mặn ngọt

    Chỉ với một chút biến tấu, món thịt kho đơn giản thường ngày sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt như sau, bắc chảo lên bếp, thắng đường với dầu ăn làm nước màu rồi cho thịt vào xào. Khi thịt săn lại cho dầu hào, đường, nước mắm, hạt nêm và gừng cắt sợi vào tiếp tục rim để thịt thấm gia vị. Cuối cùng cho hẹ vào đảo nhanh, trước khi tắt bếp đừng quên nêm thêm một chút tiêu xay.

    Mặn, ngọt và thơm phức là hương vị món thịt rim này mang lại. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ chiên lắc sả, tắc

    Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều về các món trái cây lắc như xoài lắc, cóc lắc…nhưng món thịt ba chỉ chiên lắc sả, tắc khá mới lạ phải không? Món ăn này được thực hiện bằng cách đem thịt chiên ở lửa nhỏ để thịt chín đều, sau đó cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bạn cho thịt vào một cái hộp có nắp đậy, nêm nước mắm, muối tôm, đường theo khẩu vị rồi trộn đều. Tiếp đến cho tắc và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào, đậy nắp hộp lại rồi lắc đều là xong.

    Món thịt ba chỉ lắc sả, tắc có vị chua ngọt lạ miệng. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi

    Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi với miếng thịt giòn béo, ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng ăn kèm cơm trắng rất hợp. Thịt sau khi sơ chế lạng bỏ phần bì rồi cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào chảo xào để thịt ra bớt mỡ. Khi thịt chuyển màu vàng thì gạn bớt mỡ nước ra. Tiếp theo bạn cho tỏi, ớt băm vào, rang cho tỏi dậy mùi thơm thì cho nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu rồi đảo đều và nếm lại cho vừa miệng. Rang thêm một chút nữa thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

    Thịt ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan rất ngon miệng. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ kho trứng và thơm (dứa)

    Ngoài món kho nước dừa, thịt ba chỉ còn được kho với trứng và thơm cũng là một món ăn rất thú vị. Từng miếng thịt mềm béo kết hợp với trứng gà bùi bùi, thơm có vị chua ngọt sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, ấm cúng.

    Kết hợp trứng và thơm trong món thịt kho sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

    Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái cũng là một món ăn ngon và không kém phần hấp dẫn. Bạn ướp thịt với nước mắm, nước tương, tiêu đen, bột chiên giòn và đường. Sau đó cho thịt vào chiên ngập dầu đến khi thịt vàng giòn. Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi cắt thành miếng.

    Món thịt chiên kiểu Thái được chấm với mắm đường có pha nước cốt chanh, hành tím, mè trắng và một chút ngò cắt nhuyễn. Đây là một loại nước chấm đặc trưng của Thái có vị chua, mặn, ngọt rất lạ miệng.

    Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ ngâm mắm

    Thịt ba chỉ ngâm mắm có màu nâu vàng óng ả với phần bì trong veo, thớ thịt săn chắc, đậm đà, lạ miệng, ngon và chống ngán hiệu quả. Món này có thể ăn kèm với bánh chưng, hoặc kết hợp với các loại rau thơm, cà rốt, chuối xanh, thơm, dưa chuột… thành món gỏi cuốn vô cùng hấp dẫn.

    Bí quyết làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này là bạn phải dùng loại nước mắm nhĩ nguyên chất để ngâm thịt. Tỷ lệ nước mắm với đường là 1:1. Thêm tỏi, ớt, tiêu để thịt ngâm thơm ngon hơn. Ngâm thịt từ 8 – 10 ngày là có thể ăn được.

    Thịt ba chỉ ngâm mắm để tủ lạnh ăn dần là “cứu tinh” cho những ngày bận rộn. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ luộc xốt tỏi cay

    Vẫn là món thịt ba chỉ luộc quen thuộc nhưng với cách biến tấu với loại xốt tỏi cay đặc biệt sẽ mang đến hương vị mới cho món ăn. Phần nước xốt này gồm các nguyên liệu: nước tương, giấm, ớt xào, dầu mè được trộn đều, sau đó rưới nước xốt lên thịt và thưởng thức.

    Thịt ba chỉ luộc xốt tỏi cay là món ăn truyền thống của người Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ảnh: Internet

    Ngoài ra, còn rất nhiều món ngon với thịt ba chỉ khác như thịt ba chỉ nướng hẹ, thịt ba chỉ phơi một nắng, thịt ba chỉ quay bì giòn, thịt ba chỉ kho chua ngọt…cũng rất được ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Nếu bạn yêu thích hương vị của các món ăn dân dã và mong muốn học hỏi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, khóa học nấu món Việt với sự giảng dạy của các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm sẽ là gợi ý hay dành cho bạn. Điền vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 để nhận thông tin chi tiết về khóa học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nằm Lòng Món Ăn Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối
  • 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ngon Của Người Việt
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
  • Mắm Kho Quẹt Bằng Thịt Xông Khói (Bacon)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Mềm Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Bắc Và Miền Trung
  • Cách Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Người
  • Không Cần Lò Nướng Hay Lò Vi Sóng Bạn Vẫn Có Thể Tự Làm Thịt Bò Khô “ngon Bá Cháy”
  • Chào cả nhà,

    Mắm kho quẹt là một món ăn dân dã nhưng đã “làm mưa làm gió” với biết bao nhiêu người mê ẩm thực khắp nơi nơi. Món này thật sự tớ chưa được thưởng thức một lần cho đúng vị nhưng nhìn thì quá hấp dẫn và không thể không làm thử. Tìm hiểu qua về món này thì tớ thấy kho quẹt rất đơn giản, điều làm nên đặc biệt của món này là mỡ rán lợn được rán ra nên tạo mùi thơm đặc biệt, ngoài ra còn có tôm khô, hành tỏi và đặc biệt là chút cay cay ấm ấm của tiêu và ớt.

    Cách làm thì không cầu kì và thậm chí còn đơn giản hơn nhiều món kho khác. Tuy vậy, để làm món này sao cho ngon thì tớ nghĩ cái khó là bạn phải biết dừng đúng lúc. Cách kho này khá nhanh, dầu mỡ nóng làm cho khi cho nước mắm và đường vào rất dễ bị quá lửa dẫn đến món kho bị cứng. Nếu kho chưa tới thì sẽ không có được phần nước sốt sánh sánh “thần thánh” để chấm rau củ luộc hay chan với cơm nóng. Bởi vậy, nhiều món nhìn dễ, không bắt tay vào làm thì sẽ không biết được đằng sau nó cũng cần chút tỉ mỉ và để tâm mới được ^^

    * Rán thịt hun khói tới khi ra hết mỡ và thịt vàng thì tắt bếp, vớt riêng thịt ra để lát cho vào sau.

    * Tôm khô ngâm nở (khoảng 30 phút) trong nước nóng rồi rửa sạch, để ráo

    * Tiêu sọ rang cho thơm rồi giã đập dập. Ớt rửa sạch. Hành tỏi băm nhỏ để sẵn.

    * Bật nồi mỡ rán thịt hun khói lên cho nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tôm khô vào đun khoảng 3 -5 phút. Lưu ý: chỉ cần để lửa vừa vì mỡ nóng rất dễ làm cháy. Để lửa vừa thì sẽ từ từ nấu và làm cho các nguyên liệu dậy mùi thơm.

    * Trong lúc đó pha nước mắm gồm có: đường, mắm và nước lọc. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơi mằn mặn ngòn ngọt.

    * Đổ toàn bộ chỗ nước mắm đã pha vào. Đun lửa to hơn để sôi bùng lên rồi cho về lại lửa nhỏ. Cho ớt và tiêu vào đảo đều. Tiếp tục đun khoảng 3 -5 phút nữa thì cho thịt xông khói đã rán vào và đảo đều. Tắt bếp.

    Lưu ý: vì món kho này có rất nhiều dầu mỡ nên độ nóng của món kho sau khi tắt bếp sẽ còn kéo dài cho tới khi mỡ nguội bớt. Vì thế, nên tắt bếp trước khi cả nhà nghĩ là món kho keo đủ thì lúc sau sẽ là vừa. Nếu cả nhà chờ cho tới lúc cảm thấy kho quẹt sánh đủ mới tắt bếp thì tới lúc món nguội đủ là lúc kho đã bị quá lửa. Nếu kho bị quá lửa chỉ cần cho thêm chút nước rồi bật bếp lên đun cho mềm lại một chút rồi tắt bếp là được.

    b. Cách luộc rau củ:

    * Rau củ rửa sạch để ráo. Cắt miếng vừa ăn. Tớ thích cắt miếng dài một chút tới khi ăn có khi cầm để tiện “quẹt” bát kho quẹt hehe 😛

    * Đun một nồi nước sôi. Cho khoảng 1 teaspoon muối vào rồi cho bí ngồi xanh và vàng vào luộc trước. Để cho sôi lại thì chỉ đậy ghé vung một vài phút cho bí vừa chìn tới là vớt ra và để ngay vào một bát nước lạnh có đá. Làm như vậy sẽ làm ngừng quá trình nấu và giữ cho rau củ luộc được giòn ngọt chứ không bị nhũn.

    * Tiếp tục làm như vậy với súp lơ xanh và cà rốt. Lưu ý: cà rốt thì cần luộc lâu hơn một chút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mắm Kho Quẹt Ngon Đúng Vị Miền Nam Cho Chị Em Bỏ Túi
  • Cách Làm Mắm Tép Trộn Đu Đủ Đúng Kiểu Miền Tây Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Thơm Ngon Chấm Rau Luộc Cơm Cháy
  • Cách Làm Đồ Chay Khô Lạ Miệng, Đơn Giản Nhất
  • 7 Cách Chưng Yến Sào Ngon Và Giữ Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Các Món Ngon Từ Thịt Xông Khói Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Từ Thịt Heo: Thịt Luộc Chấm Tôm Chua
  • Cách Luộc Thịt Heo Ngon Nhất, Thịt Ngọt Thơm Mềm Ai Cũng Nên Biết
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Ngon Tuyệt Cú Mèo, Khó Quên!
  • Thịt xông khói hay còn gọi là thịt hun khói, được làm sẵn từ thịt heo có vị hơi mặn, được đóng gói để lạnh. Thit xông khói có nguồn gốc lâu đời với phương pháp hun khói nhằm giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn. Mà không bi mất đi các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất có trong thịt cần thiết cho con người. Các bạn dễ dàng mua được thịt xông khói từ các cửa hàng bán lẻ, siêu thị. Với đặc tính chế biến nhanh, thịt xông khói được biến tấu thành nhiều món ngon từ đơn giản đến phức tạp. Nguyên liệu:

    Bánh mì thịt xông khói đơn giản mà hấp dẫn

    Cách làm:

    • Thịt ba chỉ xông khói
    • Bánh mì sandwich, bánh mì tròn tuỳ ý
    • Cà chua
    • Cải xà lách, ngò (tuỳ ý)
    • Sốt mayonaise, hoặc bơ, hoặc phô mai lát.

    Chiên sơ thịt xông khói cho nóng, vì thịt đã có mỡ, nên không cần thêm dầu ăn. Phết lớp bơ mỏng lên miếng bánh mì, sắp xà lách, cà chua xắt mỏng, trải thịt xông khói đã rán lên, bạn có thể thêm sốt mayonaise tuỳ thích, rắc thêm vài cọng ngò cho vị thơm ngon.

    Đậy lát bánh mì còn lại lên, vậy là bạn đã có một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất cho mọi thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu:

    Thịt xông khói cuộn đậu cô ve, măng tây

    Chế biến

    • Thịt xông khói
    • 200gram măng tây, hoặc đậu cô ve
    • Phô mai lát

    Măng tây đậu cô ve, bạn cần luộc sơ, xả nước lạnh để cho giòn. Thịt xông khói trải dài, bạn cắt đôi, để cuộn vừa đủ không dày quá.

    Trải miếng thịt xông khói đã cắt đôi, đặt miếng phô mai lên, bạn xếp 2, 3 cọng măng tây hoặc đậu cô ve, và bắt đầu cuộn tròn. Sau đó bạn dùng tăm tre đâm xiên que, để cố định miếng thịt cuộn măng tây không bị bung ra.

    Sau cùng bạn đem chúng đi chiên hoặc nướng, dùng kèm sốt mayonaise hoặc tương ớt rất ngon.

    Bạn có thể thay thế măng tây bằng đậu cô ve, cà rốt, nấm kim châm để cuộn với thịt xông khói.

    Nguyên liệu: Chế biến:

    Món salad trộn thịt xông khói

    Thịt xông khói rán giòn, xắt sợi hoặc. Phô mai xắt hạt lựu. Cà chua bi chẻ làm 4. Hành tây thái sợi, xà lách cắt khúc, bạn có thể thêm ớt chuông Đà Lạt cho thêm ngon. Tất cả bỏ vào 1 tô đựng salad.

    Pha nước sốt salad: trộn dầu ôliu 1 muỗng, giấm 1 muỗng, đường 1 muỗng, tiêu.

    Sau đó đổ hỗn hợp trên vào tô đựng salad và trộn đều. Các bạn có thể thêm sốt mayonaise tuỳ ý cho vị thêm đậm đà.

    Đừng quên chọn cho mình loại thịt xông khói (hun khói) thơm ngon chất lượng của Tomimarket. Thịt tươi ngon, cho món ăn càng thêm ngon, đậm đà.

    Tomimarket.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Top 10 Món Kho Ngon Nhất Từ Thịt Heo 2022
  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Heo
  • Công Thức Nấu 8 Món Ăn Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Mới Lạ Bạn Có Biết?
  • Top 8 Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon “quên Sầu”
  • Bữa Sáng Cuối Tuần Độc Đáo Với Món Mì Ống Thịt Xông Khói

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Cách Nấu Món Vịt Kiểu Mới Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Mứt Cà Chua Bi Dẻo Ngon Ngọt Ngày Tết 2022
  • Cách Làm Mứt Khoai Môn Rim Đường Ngon Ngày Tết 2022
  • Gà Đông Tảo Nấu Đông Món Ngon Ngày Tết 2022
  • 6 Món Ngon Cho Ngày Tết Bạn Cần Làm Sớm
    • 8 lát thịt xông khói
    • Mì ống/nui (đủ cho 4 người ăn)
    • 5 chén rưỡi nước dùng gà
    • 2 nhánh tỏi
    • 2 gram măng tây (tùy thích)

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước thứ nhất(1): Chiên thịt xông khói

    Bạn nên lựa chọn nồi sâu một chút, có thành cao để sau khi chiên thịt, bạn sẽ có thể sử dụng để nấu mì ống với nước dùng gà. Có 2 cách để chế biến thịt xông khói: để nguyên miếng thịt xông khói đem chiên rồi sau đó cắt nhỏ, hoặc ngược lại bạn cắt nhỏ xong mới cho vào chiên (cách này sẽ giúp thịt giòn đều hơn).

    Bước thứ hai(2): Dùng dầu của thịt xông khói phi thơm tỏi

    Vớt thịt xông khói ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Đổ bớt lượng dầu trong nồi ra cái chén (tùy vào sở thích về độ béo của mỗi người mà để lại lượng dầu tương ứng). Cho tỏi đã bằm nhỏ (khoảng 2 tép lớn) vào phi thơm rồi tắt lửa.

    Bước thứ ba(3): Bỏ mì ống vào nồi

    Trong lúc này bạn hãy sơ chế món măng tây bằng cách:

    • Ngắt từ phần non trở lên ngọn, phần còn lại dùng dao tước vỏ rồi rửa thật sạch.
    • Chần sơ măng qua nước sôi với ít muối.
    • Vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để ráo

    Bước thứ tư(4): Thêm nước dùng gà

    Cho chén măng tươi đã sơ chế vào nồi cùng mì ống. Đồ nước dùng gà vô nấu cùng trên lửa nhỏ. Với lượng nước này, mì sẽ chín vừa độ không bị nhão hay cứng, măng cũng trở nên giòn ngon vừa tầm. nếm nêm chút gia vị và đậy vung để mì và măng thấm gia vị và chín mì. Nấu cho đến khi cạn nước.

    Múc ra đĩa, cho phô mai, măng tây, xịt xông khói vào trộn thật đều.

    Món ăn này có hương vị rất đặc biệt từ thịt muối xông khói và nước dùng gà, thêm chút béo ngậy của phô mai, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục.

    Vậy là bạn đã có món ngon để thưởng thức cho buổi sáng cuối tuần rồi.

    H.T

    Tổng hợp & BT: Kim Bình (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Lẩu Dê
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đơn Giản, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Mách Cho Mẹ Thực Đơn Tăng Cân Dành Cho Bé 6 Tuổi
  • Cách Làm Mỳ Ý Sốt Kem Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Mỳ Ý (Spagetti) Sốt Kem Hải Sản Tại Nhà
  • Vào Bếp Làm Ngay 3 Món Ăn Với Thịt Ba Chỉ Hun Khói Siêu Ngon Mà Lại Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Phải Thử Khi Đến Hải Phòng
  • Top 15 Những Món Ăn Ngon Đà Nẵng Cho Khách Du Lịch
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • 1 Trong 4 Loại Lẩu Cho 1 Người Nhà Hàng Cốm Giá Rẻ
  • 5 Món Ăn Làm Từ Nấm Rơm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Thịt ba chỉ hun khói xào rau cải ngọt, cải chip, ..

    Thịt ba chỉ hun khói với sự đan xen giữa các lớp nạc, mỡ và nhờ quá trình tẩm ướp gia vị hạt Tây Bắc mà món ăn mang mùi vị rất đặc trưng thơm và đậm đà. Do vậy mà khi xào với các loại rau xanh đặc biệt là rau cải chip hay cải ngọt đều mang lại những món ăn ngon cho gia đình.

    Thịt ba chỉ sau khi được ngâm nước ấm rửa sạch rồi cắt miếng mỏng vừa ăn, rau cải cắt khúc khoảng 5cm. Phi thơm tỏi lên sau đó cho thịt vào đảo khoảng 2 phút thì cho rau cải vào đảo cùng nêm cho vừa ăn rồi cho ra đĩa cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt ba chỉ hun khói đặc biệt khi xào lên lớp mỡ trở nên trong, phần thịt hơi hồng kết hợp với màu sắc xanh tươi của rau cải tạo nên một tổng thể đẹp mắt. Đặc biệt thịt ba chỉ béo ngậy, rau cải ngọt khiến cho những ai thưởng thức đều phải xuýt xoa về độ ngon của món ăn.

    Mẩy nhớ hồi nhỏ mỗi lần mẹ xào món này mùi tỏi, mùi mắc khén, mùi thịt xông khói hoà quyện cùng rau cải đắng khiến cho cái bụng Mẩy reo không ngừng.

    Thị t ba chỉ hun khói xào măng đắng / măng chua

    Thịt ba chỉ hun khói còn cực kỳ hợp khi xào cùng măng cho dù là măng đắng hay măng tươi, măng chua đều mang lại những hương vị khó cưỡng lại được. Nếu như xào với măng đắng mang lại cảm giác vị khác lạ hơi đắng lúc ăn nhưng vị ngọt đọng lại. Còn khi xào với măng chua vị chua của măng và vị béo ngậy của thịt gác bếp sẽ làm cho món ăn ngon và hấp dẫn.

    Mẩy nhớ khi còn nhỏ đi làm nương mẹ Mẩy thường mang theo món này kèm thêm gạo hay ít xôi nếp nương lúc làm đồng xong mang ra ăn quá ngon.

    3. Thịt ba chỉ hun khói xào tỏi, ớt

    Không cần cầu kỳ Thịt ba chỉ hun khói chỉ cần xào với 1 chút tỏi, ớt thơm lừng làm thành một món ăn mặn là cũng đã quá ưng bụng cả gia đình rồi đúng không nào.

    Hoặc đơn giản chỉ cần mang đi hấp chín lên chấm thêm ít chẩm chéo nhà Mẩy hoặc muối tiêu chanh bình thường thôi cũng đã ngon hết ý rồi.

    Qua vài món ăn Mẩy gợi ý ở trên chắc chắn bạn đọc đã có thêm cho gia đình mình những món ăn ngon và mới lạ đúng không nào. Cuộc sống nơi công sở bận rộn bạn có thể tích chữ vài gói thịt lợn hun khói bên nhà Mẩy vừa tiện dùng đỡ phải lo suy nghĩ ăn gì hoặc dùng trong những trường hợp khách đến nhà gấp mang ra là đã có món ăn đặc sản tiếp đãi bạn bè.

    Thịt lợn hun khói bên Chợ nhà Mẩy cam kết đam bảo tiêu chuẩn chất lượng

    • Thịt lợn sạch trên bản đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về sinh an toàn thực phẩm
    • Sản phẩm được hút chân không bảo quản trong thời gian lâu dài.
    • Giá cả hợp lý.

    Tham khảo sản phẩm và mua hàng tại Link sau:

    https://chonhamay.vn/cho/ba-chi-hun-khoi/ Khách hàng mua hàng xin vui lòng liên hệ với ” Chợ Nhà Mẩy” qua:

    Địa chỉ: Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

    HOTLINE: 098 141 1148

    Fanpage: https://www.facebook.com/chonhamay.vn/

    Website: Chonhamay.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Đông Lạnh Nấu Món Gì Ngon? Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Đông Lạnh
  • Tổng Hợp Địa Chỉ Các Quán Lẩu Ngon Bổ Rẻ Ở Tphcm
  • (Hcm) Không Thể Bỏ Qua Hàng Chục Món Ngon Bên Trong Siêu Thị E
  • Cách Làm Các Loại Bánh Ngon Đơn Giản Từ Bột Mì
  • Hơn 20 Cách Nấu Các Món Ngon Cúng Giỗ Bạn Nên Biết
  • Lườn Ngỗng Xông Khói Nga Tphcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Udon Nhật Bản Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Cách Làm Phá Lấu Lưỡi Heo Thơm Ngon Kì Lạ Bạn Nên Thử
  • Hướng Dẫn Làm Món Phở Bò Tại Nhà
  • Trổ Tài Làm Món Nem Rán Giòn Rụm, Thơm Ngon
  • Lườn ngỗng xông khói Nga – Lườn ngỗng hun khói Nga

    Thái lát dùng trực tiếp để cảm nhận hương vị của lườn ngỗng xông khói gần như nguyên bản. Thực khách có thể cảm nhận rõ mùi hun khói và vị mặn thấm trong thớ thịt khi thưởng thức. Nếu thích có thể chiên áp chảo cũng rất ngon. Nhâm nhi lườn ngỗng với chút bia hoặc vang đỏ sẽ rất tuyệt. Quí khách có nhu cầu mua sỉ xin liên hệ SDT 0964 468 603

    Lườn ngỗng hun khói Nga rất ngon theo đánh giá của thực khách

    Thịt ngỗng được đánh giá là cung cấp chất béo và nguồn dinh dưỡng nhiều nhất cho cơ thể người. Ngoài ra thịt ngỗng và thịt vịt có thành phần hóa học rất giống dầu ô liu, cực kỳ có ích cho sức khỏe nhất là tim mạch. Lườn ngỗng (xông) hun khói là khối thịt dày nằm 2 bên dưới sườn ngỗng được tách ra đem chế biến hun khói theo công thức đặc biệt để tạo ra món ăn được giới ẩm thực ưa chuộng. Rất hợp dùng trong các bữa nhậu, ăn đồ nguội, liên hoan, tiệc, làm quà biếu hay mang theo đi du lịch..

    Bảo quản lườn ngỗng xông khói

    Lườn ngỗng xông khói trong tủ cấp đông tại Siêu Thị Amazing foods

    Lườn ngỗng xông khói có hạn sử dụng rất lâu, từ 9 tháng đến 1 năm do được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Mua về bảo quản tủ đông sẽ giữ được độ tươi ngon của món ăn. Nếu giữ ở ngăn mát tủ lạnh có thể để từ 3-5 ngày. Trước khi ăn: Nếu bảo quản ở ngăn đá thì bỏ ra ngoài xả đông tự nhiên hoặc nhúng nguyên cả túi hút chân không vào nước một lúc, sau đó lấy lườn ngỗng ra bỏ vào chảo chiên lửa lớn, mỗi mặt chiên nhanh trong 2-3 phút là được. Các bạn cũng có thể nướng lườn ngỗng trên lửa than cũng rất ngon. Trong trường hợp không có điều kiện để chiên hoặc nướng thì có thể thái lát ăn ngay cũng được vì lườn ngỗng đã chín sẵn.

    Cách làm lườn ngỗng xông khói

    Tại Châu âu, ngỗng được giết mổ và tách lườn ra khỏi thân, lườn được ướp với các loại nguyên liệu như muối, tiêu, dầu, rượu, thyme, rosemary và cất giữ trong 3 ngày, sau đó đem vào lò hun khói trong vòng 8h để tao nên món ngỗng hun khói lừng danh.

    Lườn ngỗng hun khói chấm gì?

    Lườn ngỗng hun khói vốn có sẵn một chút vị mặn, nên món chấm không làm quá mặn sẽ mất mùi vị thơm ngon của món ăn. Món chấm lý tưởng nhất theo công thức sau: 2 muỗng bơ đậu phộng + 2 muỗng tương ớt + 1 muỗng tương cà + 1 muỗng giấm + 1/2 muỗng đường. Tất cả cho vào chén và đánh đều lên sẽ tạo ra món sốt chấm vô cùng hấp dẫn.

    Cách ăn lườn ngỗng xông khói – Lườn ngỗng hun khói ăn như nào

    Chiên áp chảo nhanh hoặc nướng trên lửa than, cắt lát và dùng với sốt bơ đậu phộng hoặc tương ớt để cảm nhận hương vị của lườn ngỗng xông khói theo cách ngon nhất, thực khách có thể cảm nhận rõ mùi hun khói và vị mặn được ướp trong miếng thịt khi thưởng thức. Nhâm nhi lườn ngỗng với chút bia hoặc vang đỏ sẽ rất tuyệt.

    Lườn ngỗng hun khói chế biến thế nào – Lườn ngỗng hun khói làm gì ngon – Lườn ngỗng hun khói làm món gì ngon

    Lườn ngỗng hun khói thái lát ăn trực tiếp

    Dùng dao thật bén thái lườn xông khói thành từng lát vừa dày khoảng 5mm, đặt trang trí ra dĩa, trang trí cùng một ít rau thơm như húng lủi và rau om, chấm kèm tương ớt hòa ít mù tạt, chấm muối tiêu chanh, hoặc theo công thức bơ đậu phộng bên trên. Món này lai rai rất tuyệt, có thể ăn cùng với cơm cũng rất ngon, lạ bởi khẩu vị.

    Cách làm salad lườn ngỗng xông khói

    Nguyên Liệu

    • 200 gr Lườn ngỗng Nga
    • 2 lát Bánh mì gối
    • 100 gr Rau mầm cải đỏ
    • 5 quả cà chua bi
    • Dấm, tỏi, đường, muối, gừng, bột ngọt, tiêu

    Các bước

      Lườn ngỗng hun khói thái lát mỏng
      Bánh mỳ gối cắt nhỏ bằng đốt tay. Đun sôi dầu, thả bánh mỳ vào đảo, bánh chuyển vàng vớt nhanh tay ra để giấy thấm dầu
      Rau mầm rửa sạch, vẩy khô. Cà chua bi bổ đôi
      Làm nước sốt chua ngọt: pha 1/2 chén dấm + 3 tép tỏi + 1/2 muỗng muối + 2 muỗng đường + 1/2 muỗng bột ngọt + 1 lát gừng, tất cả cho vào máy xay nhuyễn.
      Cho rau mầm vào đĩa, cho cà chua bi lên trên sau đó xối nước sốt đã làm lên đĩa rau, sau cùng xếp lườn ngỗng thái lát lên trên thật đều và rắc tiêu xay lên. Xếp bánh mì gối ra đĩa
      Dùng salad lườn ngỗng với sốt bơ đậu phộng như đã hướng dẫn bên trên

    Lườn ngỗng xông khói áp chảo

    Nguyên liệu:

    Lườn ngỗng hun khói 500gr

    Dầu ăn 2 muỗng

    Bơ thực vật 1 muỗng

    Rau om, húng lủi

    Cách làm:

    Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bơ thực vật vào và đợi tan, cho mặt da của ngỗng vào chiên vàng khoảng 4 phút sau đó lật mặt còn lại chiên tiếp 3 phút.

    Lấy lườn ngỗng ra khỏi chảo để nguội khoảng 10 phút, sau đó dùng dao thật bén thái lát thật đẹp xếp vào dĩa, trang trí với một ít rau om và húng lủi.

    Cách ăn: Lườn ngỗng kèm rau thơm chấm sốt bơ đậu phộng hoặc hỗn hợp nước tương + tương ớt + 1 muỗng giấm khuấy đều.

    Lườn ngỗng xông khói bán ở đâu? – Mua lườn ngỗng xông khói ở đâu – Lườn ngỗng xông khói hcm

    Khách hàng mua lườn ngỗng xông khói tại Cửa hàng Amazing 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4 hoặc qua SĐT 0964 468 603 hoặc đặt hàng trực tiếp qua website bằng cách nhấn vào nút “ĐẶT MUA” cạnh sản phẩm.

    Giá lườn ngỗng hun khói nga – Lườn ngỗng hun khói giá sỉ

    Siêu thị thực phẩm Amazing áp dụng mức giá bán lẻ vô cùng hấp dẫn, tùy thời điểm sẽ giao động từ 170,000đ-220,000đ/kg lườn ngỗng loại ngon.

    Khách hàng có nhu cầu mua sĩ xin liên hệ SĐT 0964 468 603 (A. Hải)

    • Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM
    • Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

    AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

    It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

    Zalo: +84 964468603

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: haicn99@gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Sâu Về Ngũ Phúc Lâm Môn
  • 【3/2021】Khô Cá Chạch Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Sá Sùng Khô Cô Tô
  • Hạt Sen Nấu Món Gì Ngon
  • 2 Món Ngon Xuất Sắc Với Thịt Ba Chỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Cực Ngon Với Thịt Ba Chỉ Chay
  • Mách Bạn Công Thức Làm 2 Món Từ Thịt Ba Chỉ ‘tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng’
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Bỏ Túi Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn Cho Bữa Cơm Không Còn Nhám Chán
  • Bí Quyết Làm Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Cực Hấp Dẫn
  • Thịt ba chỉ rán hay rim tương sẽ khiến cả nhà thích mê vì từng miếng thịt đậm đà thơm lừng.

    Ba chỉ rán ngũ vị hương

    Nguyên liệu

    300g thịt ba chỉ (chọn thịt của heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn)

    1/2 gói ngũ vị hương

    1 củ tỏi (bào nhuyễn)

    10ml rượu trắng

    10ml giấm

    Đường, muối, hạt tiêu

    Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.

    Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).

    Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần bì. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ý khi ướp các bạn để phần bì lên trên để phần này luôn khô ráo.

    Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì rồi quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.

    Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

    Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Vậy là bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn rồi.

    Ba chỉ rim tương

    Nguyên liệu

    300gr thịt ba chỉ

    1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường

    Cách làm:

    Thịt ba chỉ bạn đem thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó bạn đem chần thịt qua nước sôi (khi mà bạn chế biến thịt thơm ngon hơn và không vẩy bọt).

    Hành củ thái hạt lựu. Thịt ba chỉ sau khi mà bạn đem chần qua nước sôi bạn để cho thịt ráo nước.

    Tiếp theo sau đó bạn đem cho thịt vào trong chảo nóng đem rang cho thịt xém cạnh rồi sau đó bạn đem cho hành củ vào.

    Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5-7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Thơm Ngon Đẹp Mắt Với Món Thịt Ba Chỉ Nướng Trái Cây
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Ba Chỉ Kho Sữa Tươi Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Ba Chỉ Kho Vừng Ngon
  • Đừng Rang Hay Luộc, 4 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Ba Chỉ Lợn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100