Top #10 Món Ngon Với Thịt Lợn Luộc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Mỗi Ngày Với Thịt Lợn

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Nui Cho Bé Trên 1 Tuổi
  • 3 Món Ăn Ngon Bất Bại Được Nấu Từ Chân Giò Heo
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Đùi Gà Tây Xông Khói: Món Ngon Cho Buổi Tiệc Tất Niên Cùng Bạn Bè
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Món ngon mỗi ngày với thịt lợn, 5, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:27:34

    Cách làm bún thịt nướng ngon chảy nước miếng Nguyên liệu:

    – Thịt lợn – 700g(thái miếng mỏng)

    – Bún tươi

    – Nem rán hoặc chả giò – 4-6 miếng

    – Gia vị – 45g hành tây băm nhỏ; 25g tỏi băm nhỏ, 50g đường; 15ml nước mắm; 7ml xì dầu; 2,5g hạt tiêu; 45ml dầu ăn

    – Rau thơm – Húng bạc hà; tía tô; kinh giới; dưa chuột thái lát; xà lách…

    – Trang trí – Cà rốt và củ cải ngâm chua + Hành lá phi thơm với dầu ăn + Lạc rang giã dối + Nước chấm chua ngọt

    Bước 1: Thịt lợn sau khi thái, cho vào một bát.

    Bước 2: Trộn hành, tỏi băm nhỏ với đường, nước mắm, xì dầu, khuấy đều cho tan đường. Đổ hỗn hợp gia vị này vào bát thịt lợn, ướp ít nhất một giờ hoặc qua đêm.

    Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 10-15 phút, giữa thời gian này, lật thịt một lần. Hoặc bạn cũng có thể có nướng thịt trên than hoa sẽ rất thơm.

    Cho rau, bún, thịt nướng, chả giò, xếp dưa chuột, củ ngâm chua vào bát.

    Nhận biết bún chứa hàn the

    Các bà nội trợ dễ dàng có thể nhận biết bún an toàn qua màu sắc của sợi bún.

    Bún bánh phở không có hàn the: Màu trắng đục, trắng ngà tự nhiên như hạt gạo. Sợi bún cũng có thể có màu hơi tối, không quá trắng sáng.

    Bún bánh phở có hàn the: Màu trắng trong, sáng, có độ bóng do được pha trộn nguyên liệu và sử dụng hóa chất, hàn the để bảo quản.

    Các bà nội trợ có thể dễ dàng nhận biết bún có chứa hàn the và không chứa hàn the qua mùi vị của sợi bún.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi. (Mùi chua này hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún).

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Không có mùi chua dịu của gạo ngâm. Nếu bạn đi chợ vào cuối ngày mà thấy bún không có mùi chua, thiu thì chắc chắn bún đó đã được tẩm hàn the và hóa chất.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy và chạm vào có cảm giác hơi dính, nhuyễn do không sử dụng hóa chất và hàn the.

    Bún bánh phở có chứa hàn the: Sợi bún dai giòn hơn, khó đứt gãy. Chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo do đã sử dụng hàn the và hóa chất giúp sợi bún dai, giòn hơn.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Không có độ bóng, sợi bún không quá mượt mà và có màu hơi trắng đục hoặc tối màu. Khi dùng đèn pin soi vào hoặc nhìn kỹ dưới ánh mặt trời không thấy sáng óng ánh hoặc phản quang.

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Có độ bóng, nhìn kỹ dưới ánh mặt trời thấy hơi óng ánh, cảm giác sợi bún khá mượt mà. Nếu soi đèn pin sẽ thấy sợi bún phản quang.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Bún mua về để hơi lâu hoặc qua ngày, sẽ bị chua và ôi thiu. Khi ăn có vị của bột gạo như ăn cơm.

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Có thể để 2 – 3 ngày chưa bị ôi thiu. Nếu lấy bột nghệ thử sẽ thấy sợi bún chuyển sang màu xám do tác dụng hóa học của hàn the. Khi ăn thấy sợi bún giòn, dai hơn và không cảm thấy vị của bột gạo như ăn cơm.

    Không chỉ các loại bún, bánh phở tươi mới có chứa chất bảo quản và hàn the, mà các loại bún, bánh phở khô cũng được nhà sản xuất sử dụng hóa chất trong quy trình sản xuất.

    Để lựa chọn bún, bánh phở khô an toàn, không chứa hóa chất và hàn the, các bà nội trợ nên chú ý, mua hàng ở những nơi uy tín và quen biết. Hoặc cũng có thể nhận biết bằng cảm quan khi quan sát sợi bún.

    Bún, bánh phở khô không sử dụng hàn the: Sợi bún, phở sẽ có màu đục, hơi xám, sợi ngắn và không thấy độ bóng, sáng. Khi nấu, nước nấu sẽ trong hơn, không có màu đục, dù nấu lâu hơn nhưng sợi bún càng dai, ngon hơn mà không bị nát.

    Bún, bánh phở khô có chứa hàn the: Sợi bún có màu trắng trong hơn, bóng hơn, sợi dài hơn. Khi nấu nước nấu hơi đục do hóa chất bị phai trong quá trình nấu nướng. Sợi bún nhanh nát hơn khi thả vào nước sôi.

    Nhận biết thịt lợn tươi ngon – cách chọn thịt lợn an toàn

    Với những miếng thịt tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Ngược lại, nếu miếng thịt đã bị ôi thì sẽ có màu hơi thâm, hoặc xanh nhạt, không bóng. Mặt khác, miếng thịt khi đã ôi, còn có thể có nhớt, mùi khó chịu

    Đối với miếng thịt tươi lát cắt bình thường, sáng, khô còn miếng thịt đã hỏng lát cắt màu sắc tối và hơi ướt

    Miếng thịt tươi thường có độ rắn chắc, đàn hồi cao. Khi dùng ngón tay ấn vào miếng thịt sẽ thấy không để lại vết lõm, không bị dính. Nếu miếng thịt đã bị ôi thì ngược lại.

    Nếu xương còn tươi thì tủy sẽ bám chặt vào thành xương màu trong đàn hồi. Còn khi miếng xương đã ôi, để trên 8 tiếng thì tủy sẽ long ra khỏi ống tủy. Màu tối, ngửi có mùi hôi.

    Kể cả khi đã chế biến món ăn, ta vẫn có thể nhận biết xem miếng thịt có đảm bảo chất lượng hay không. Theo ông Khẩn thì sau khi chế biến nếu bát canh có màu trong suốt, có váng mỡ to, mùi vị thơm phức thì chứng tỏ đó là miếng thịt tươi. Còn nếu bát canh có mầu hơi đục, mùi vị hôi, có chấm mỡ li ti có nghĩa đó là miếng thịt kém tươi, bị ôi.

    Ngoài việc nhận diện thịt lợn tươi, kém tươi, hoặc ôi thiu, người tiêu dùng cũng cần kiểm tra thịt trước khi mua, tránh mua phải những miếng thịt lợn có nhiễm sán, giun sán.

    Muốn xác định, miếng thịt có ấu trùng, hay giun sán hay không cần quan sát miếng thịt. Thường nếu miếng thịt có giun xoắn, miếng thịt sẽ có kén hình quả trám, chiều dài của kén nằm song song thớ thịt. Cũng có khi thấy kén đã vôi hoá thành những đốm trắng như đầu ghim nằm trong thịt.

    Thịt lợn có sán thường là những miếng thịt ở phần trong lưỡi, cơ nhai, cơ cổ, cơ lưng, cơ sườn, cơ tim. Khi miếng thịt có sán thường có mầu trắng, hình bầu dục, kén mầu đục to bằng hạt đậu tương. Trong kén có dịch thể, trên thành nang kén có một hạt cứng, rắn, mầu trắng, to bằng hạt vừng.

    Đối với những con lợn mắc bệnh thương hàn thì bề mặt da có những nốt bầm hoặc lấm tấm xuất huyết, thịt nhão, tai lợn bị tím. Đối với lợn bị tả: Nốt xuất huyết nằm dưới da hoặc trên vành tai, lấm tấm như nốt muỗi đốt. Đối với lợn bị tụ huyết trùng thịt có những mảng bầm, tụ máu. Lợn bị viêm gan, thịt có mầu vàng, đối với con lợn bị đóng dấu thì bề mặt da có những nốt tròn đỏ, tía hoặc son, có khi màu tím bầm, kích thước khác nhau, như hình đóng dấu.

    Trước thực trạng nhiều quầy bán thịt lợn không đảm bảo như hiện nay ông Khẩn cũng khuyến cáo: Ngoài việc lựa chọn thịt theo cảm giác và những phương pháp nhận biết nói trên, cách tốt nhất là người tiêu dùng nên lựa chọn thực phẩm ở những nơi an toàn như các siêu thị, chợ kiểm dịch. Khi mua thịt lợn, cần mua thịt đã qua kiểm dịch, có dấu của đơn vị thú y. Tuyệt đối không mua thịt ở vệ đường, hoặc thịt lợn đã có dấu hiệu bị hỏng để chế biến.

    Gọi món online ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với thịt lợn, 5, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:27:34

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, cách nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với thịt lợn, nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn

    --- Bài cũ hơn ---

  • [Huế] 11 Món Ăn Xứ Huế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Các Món Ngon Miền Tây Mà Bạn Phải Thử Một Lần Khi Đến Nơi Đây
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • [Chia Sẻ] Những Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Nát Các Mẹ Có Thể Tham Khảo
  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Đừng Rang Hay Luộc, 4 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Ba Chỉ Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Ba Chỉ Kho Vừng Ngon
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Ba Chỉ Kho Sữa Tươi Bổ Dưỡng
  • Thơm Ngon Đẹp Mắt Với Món Thịt Ba Chỉ Nướng Trái Cây
  • Gợi Ý Những Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • 2 Món Ngon Xuất Sắc Với Thịt Ba Chỉ
  • Thịt ba chỉ được xem như phần ngon nhất của con lợn và được bà nội trợ thường xuyên sử dụng trong bữa ăn gia đình. Thịt ba chỉ thường có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng và hấp dẫn như thịt ba chỉ rang, kho tàu, nướng, luộc, rán…. chúng tôi xin giới thiệu đến các chị em 4 món dễ làm và đơn giản từ thịt ba chỉ lợn.

    1. Thịt Ba Chỉ Rim Chua Ngọt

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Tỏi và ớt mang đi băm nhuyễn
    • Ướp thịt với nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm, một nửa phần tỏi và ớt băm, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
    • Pha nước chấm: Cho vào trong 1 chiếc bát lần lượt 50ml nước, 3 muỗng cafe đường, bột ngọt, nước cốt chanh từ ½ quả, khuấy đều cho tan hết đường. Sau đó, cho vào 6 muỗng cafe nước mắm cùng phần tỏi và ớt băm còn lại. Quậy đều và nếm lại xem đã hợp khẩu vị chưa.
    • Bắc 1 chiếc chảo cùng ½ bát nước con, đun sôi, cho thịt vào, lật đều miếng thịt và đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết thì cho 1-2 thìa cafe dầu ăn. Tiếp tục chiên cho đến khi thịt vàng (lưu ý: múc hết phần tỏi ớt trong chảo ra để tránh cháy khét).
    • Gắp thịt ra đĩa, đợi nguội và cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Xếp thịt ra đĩa, ăn kèm với bún, rau xà lách, và nước chấm đã pha.

    Thịt ba chỉ ram

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát mỏng
    • Băm nhuyễn đầu hành lá, hành tím, 1 quả ớt và tỏi, đem ướp với thịt cùng với nước mắm, đường, bột ngọt. Trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.
    • Bắp 1 nồi lên bếp, cho dầu ăn cùng 1 muỗng canh đường, đun cho đến khi đường chảy ra, chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào và đảo đều. Xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ nước ngập thịt.
    • Khi nồi thịt bắt đầu sôi thì bạn hớt hết bọt và tiếp tục đun ở nhiệt độ thấp cho đến khi thịt chín mềm.
    • Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu và vài lát ớt lên và thưởng thức ngay thôi.

    Nguyên liệu:

    Thịt ba chỉ kho tiêu

    Cách làm:

    Thịt ba chỉ kho rau củ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn ( Heo ) Được Ưa Thích Nhất
  • Top 16 Quán Ăn Ngon Phố Nguyễn Hữu Huân, Quận Hoàn Kiếm 2022
  • Top 5 Quán Ăn Ngon Phố Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình 2022
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Phố Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Phố Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình 2022
  • Các Món Ăn Ngon Với Thịt Lợn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Lại Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp Và 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hộp Chế Biến Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Làm Nhanh Và Ngon Nhất!
  • Những Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Khiến Chồng Không Bao Giờ Chán Cơm Nhà
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng
  • Các món ăn ngon với thịt lợn dễ làm

    Các món ăn ngon với thịt lợn mang lại cho chúng ta những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ. Thêm vào đó, nó còn góp phần mang tới niềm vui cho mọi người trong cuộc sống bằng cách khám phá ra bí quyết nấu ăn ngon hoặc đơn giản là giúp mọi người có một sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, với chế độ ăn thịt lợn thích hợp, các món ăn này còn giúp mọi người giảm nguy cơ mắc cách bệnh về tim mạch và tăng cân của cơ thể.

    Có rất nhiều các món ăn ngon từ thịt lợn mà bạn có thể làm cho mọi người ăn như thịt kho, làm ruốc, nấu canh, chiên…Để giúp bạn nâng cao tài nấu ăn của mình, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm bí quyết làm món thịt lợn khô và thịt lợn làm ruốc để bạn có thể làm món ăn nhanh khi công việc nhiều.

    1 kg thịt lợn phần nạc thăn

    Gừng một nhánh

    Một thìa ớt bột

    2 thìa tương ớt

    1/2 thìa bột canh

    Đường: 1,5 thìa

    Mì chính: 1/2 thìa canh

    Ngũ vị hương: Một thìa

    Gia vị nấu bò kho: 1/2 thìa

    Màu hạt điều: một thìa cà phê

    2. Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô bằng thịt lợn:

    Thịt lợn mua về rửa sạch xắt miếng dọc theo thớ thịt rồi chần thịt qua với nước sôi để làm sạch hoàn toàn (Nên xắt thịt theo thớ dài vì càng dài khi khô món ăn này càng hấp dẫn)

    Sả rửa sạch rồi giã nhuyễn 1 nửa. Phần sả còn lại để nguyên cọng chờ cho vào nồi nước luộc.

    Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn

    Tương tự, gừng cũng rửa sạch và giã nhuyễn

    3. Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn:

    Luộc thịt vừa chín, để nước xâm xấp mặt thịt là vừa. Khi chín, vớt thịt ra, giữ lại nước.

    Trộn tất cả các loại gia vị cùng gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn vào nồi nước luộc.

    Xé thịt nhỏ, dọc theo thớ.

    Sau đó, cho lại thịt đã xé vào nồi nước luộc, trộn đều với gia vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.

    Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng.

    – 300g thịt lợn thăn

    – 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 5 lát gừng; 10 hạt tiêu; 1 bông hoa hồi; 15ml xì dầu

    – 15ml xì dầu; 15ml dầu hào; ngũ vị hương nếu cần; 15ml dầu ô liu

    1. Để làm ruốc thịt ngon, bạn nên chọn thịt lợn thăn. Thịt lợn mua về thái các miếng lớn kích cỡ 3-4cm. Cho thịt vào nước sôi luộc 5 phút cho hết tạp chất. Sau đó vớt thịt ra ngoài, rửa sạch lại.

    2. Cho thịt vào nồi lớn, cho gừng, hành lá, hoa hồi và hạt tiêu, thịt lợn, thêm nước, 15ml xì dầu nhạt vào. Đun sôi 40 phút, thêm nước trong quá trình đun nếu cần thiết (lúc nào cũng phải đảm bảo thịt chìm dưới nước). Sau khi thịt lợn chín, vớt thịt ra ngoài, để nguội. Rồi xé thịt dọc thớ bằng tay để chuẩn bị làm ruốc.

    3. Cho thịt vào cối, giã tơi, rồi cho thịt vào chảo, chiên với nước sốt, đảo trong 20 – 30 phút cho đến khi ruốc thịt heo tơi bông. Sau khi làm xong ruốc thịt heo thì cho ruốc và hộp kín ăn dần.

    Các món ăn ngon với thịt lợn dễ làm này sẽ cho bạn và người thân của mình nhiều bữa ăn ngon và nhiều món ăn ngon chỉ với 1 lần chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Công Thức Món Ngon Từ Thịt Heo Dễ Làm, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Đơn Giản, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Tải Công Thức Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Tiếng Việt Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Luộc Và Sấu Mà Chị Em Có Thể Chưa Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 35 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé, Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Cách Nấu Thịt Lợn Nạc Ngon
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Và Cách Chế Biến Đúng Vị
  • 1. Thịt ba chỉ luộc cuộn sấu dầm chấm mắm ớt

    Thịt ba chỉ luộc đã quá quen thuộc thì sự biến tấu kết hợp thêm với sấu chua chua thanh thanh, đúng vị ngày hè sẽ làm bạn bất ngờ vì sự “hợp vị” đến đặc biệt như thế. Cách làm sẽ như sau.

    Thịt ba chỉ luộc cuộn sấu dầm chấm mắm ớt

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 300gr thịt ba chỉ dải

    – 12 quả sấu bánh tẻ

    – 3-5 quả ớt cay

    – 1 củ tỏi

    – Đường, nước mắm

    – Nước

    Bước 1: Thịt ba chỉ bạn nên chọn miếng thịt với tỷ lệ nạc mỡ bằng nhau, nếu thích ăn nạc có thể chọn nhiều nạc hơn cũng được, nạc và mỡ dính liền. Khi mua thịt về rửa sạch, xát muối và rửa dưới vòi nước để khử bớt mùi hôi. Luộc thịt lần một qua nước sôi, vớt bọt. Tiếp tục cho nước ngập thịt luộc lần 2 khoảng 15-20 phút cho thịt chín tới, bỏ ít muối cho thịt đậm đà. Sau đó nhắc xuống để thịt nguội dần.

    Bước 2: Sấu chọn quả bánh tẻ, cạo bỏ ngoài, xát từng miếng mỏng và bỏ hạt. Ớt, tỏi thái lát nhỏ theo khả năng ăn cay.

    Bước 3: Pha chế bát sấu: dùng 3 thìa nhỏ nước mắm + 2 thìa đường + ớt tỏi đã thái lát trộn đều và ướp sấu khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

    Bước 4: Trong khi chờ sấu ngấm gia vị thì bạn lấy thịt ra và thái lát mỏng dọc theo thớ thịt.

    Bước 5: Khi sấu đã ngấm gia vị thì cuộn từng miếng thịt với sấu, trình bày ra đĩa. Nếu yêu thích cuộn cùng rau có thể thêm rau xà lách.

    Phần nước sấu còn lại thì nếu bạn muốn thưởng thức đậm đà hơn thì có thể dùng để chấm, sẽ thêm phần ngon miệng. Từng miếng thịt ngon ngọt kết hợp với sấu chua chua thanh thanh vô cùng tuyệt vời.

    2. Bún thịt lợn luộc sấu kho

    Món ngon từ thịt lợn luộc và sấu kho, bún cũng là món ăn mới cho chị em.

    Bún thịt lợn luộc sấu kho

    Nguyên liệu:

    – 300gr thịt ba chỉ ngon

    – 500gr bún tươi

    – 10 quả sấu

    – Rau sống

    – 1 củ hành khô, 1 quả ớt, 3 tép tói, nước mắm ngon, đường, dầu ăn

    Thực hiện:

    Bước 1: Chọn ba chỉ ngon, rửa sạch, xát muối và luộc chín tới và sáu đó vớt ra, để vào bát nước đá lạnh.

    Bước 2: Chần bún qua nước sôi, để ráo. Sấu cạo sạch vỏ.

    Bước 3: Rửa sạch rau sống, ngâm nước muối. Ớt thái mỏng họặc giữ nguyên quả, tỏi đập dập. Pha nước mắm với đường cho thơm vừa vị.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn, xào tỏi ớt, hành đã chuẩn bị phi thơm, bỏ nước mắm thêm vào đun rồi. Cho sấu và nước vào, đun liu riu trong khoảng 10 phút sấu chín thì nhắc xuống.

    Thế là đã có 2 món ngon từ thịt luộc và sấu bổ sung cho chị em vào ngày nóng, thay đổi khẩu vị rồi!

    Theo Vua đầu bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Heo Luộc Thừa
  • Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • 80% Thịt Bò Khô Được Làm Từ…thịt Lợn Sề?
  • Món Ngon Cuối Tuần Đơn Giản Với Thịt Lợn Cuốn Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Thịt Bò Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Tròn Vị
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Heo
  • Đừng Rang Hay Luộc Nữa, Đây Mới Là 7 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Ba Chỉ, Rất Dễ Làm!
  • 10 Món Ngon Dễ Làm Từ Đậu
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • Vị ngọt của thịt lợn quyện với mùi thơm đặc trưng của sả chắc chắn sẽ đem lại cho gia đình bạn sự hấp dẫn trong bữa cơm tối cuối tuần của gia đình bạn. Hôm nay xon giới thiệu đến bạn món thịt lợn cuốn sả chế biến vô cùng đơn giản. Thịt lợn cuốn sả được tẩm ướp gia vị đậm đà, thơm lừng mùi sả chiên giòn kết hợp ăn cùng cơm rất ngon miệng. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây, rất nhanh chóng là bạn đã có thể có ngay một món ăn thật hấp dẫn và lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!

    Nguyên liệu để làm thịt cuốn sả chiên giòn cho 4 người ăn:

    • 500g thịt lợn (nên chọn loại thịt nạc vai không quá nhiều mỡ)
    • 10 cây sả
    • Muối, dầu hào, hạt nêm, nước mắm
    • 2 thìa cà phê bột năng
    • 1 thìa cà phê sả xay nhuyễn
    • Dầu ăn
    • 1 củ hành khô
    • Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt lợn cuốn sả chiên giòn:

    Sả đem rửa sạch, xong tước bỏ bớt cọng, rồi dùng dao chẻ giữa. Hành khô băm nhỏ.

    Thịt lợn xay cho ra bát sạch, thêm vào hành khô đã băm, dầu ăn, bột năng, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, hai thìa dầu hào, hai thìa cà phê sả băm, một ít hạt tiêu sau đó trộn đều,dùng thìa đánh nhuyễn hỗn hợp trên, sau đó cho vào ngăn đá đợi khoảng 30 phút.

    Các bước làm thịt lợn cuốn sả chiên giòn:

    Bước 1: Lấy thịt đã sơ chế ra khỏi tủ lạnh, dùng thìa nhỏ múc một lượng ít thịt cho vào giữa mỗi cây sả rồi đem bao kín bên ngoài cây sả bằng thịt lợn xay. Nắm chặt tay cho miếng thịt tạo với cây sả thành hình khối và không giúp thịt bị rơi vụn khi chiên. Làm lần lượt như thế đến khi hết thịt và sả.

    Bước 2: Bắc chảo rán lên bếp, đổ dầu ăn ngập vào chảo để sao cho khi rán thịt lợn cuốn sả được ngập dầu. Đun nóng kỹ dầu ăn.

    Bước 3: Khi dầu ăn đã nóng già, bạn thả từng cây sả đã được bọc thịt vào chảo chiên, thỉnh thoảng nhớ lật qua lật lại để thịt được chín vàng đều cả 2 mặt. Rán đến khi thịt chín vàng, ngửi thấy mùi thơm của sả và thịt vớt ra thấm bớt mỡ. Dùng nóng với cơm hoặc bún cuộn với rau xà lách đều ngon.

    Lưu ý khi làm thịt bọc sả chiên giòn:

    • Khi quết thịt bạn làm kĩ và đều tay để sao cho thịt khi rán lên được dẻo dai hơn, bạn cũng có thể cho thịt lợn vào cối để giã cho nhuyễn.
    • Thịt lợn cuốn sả chiên có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Chay Đơn Giản Cuối Tuần Thanh Đạm
  • Món Ăn Thanh Đạm Cuối Tuần Được Nhiều Bà Mẹ Lựa Chọn
  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Món Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Cho Bữa Cuối Tuần Vừa Ngon Vừa Mát
  • Món Ngon Với Thịt Bò Luộc Gừng Sả Cho Cuối Tuần Vui Vẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Lai Rai Với Thịt Bò Khô Ngày Tết
  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?
  • Thịt Bò Xốt Nước Tương Đậm Đà Ngon Cơm
  • 5 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt bò là một loại thực phẩm bỗ dưỡng, là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của những ai muốn ăn kiêng hay những bạn thích vận động và năng chơi thể thao, thịt bò giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy quá trình hình thành các protein mới.

    Thịt bò luộc với gừng và sả- một hương vị thơm thơm, bùi bùi của sả, vị cay nồng của gừng và xen lẫn cả độ ngọt, dai của thịt sẽ làm cho chúng ta khó có thể chối từ.

    Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt bò luộc với gừng và sả thơm ngon khó cưỡng.

    1. Nguyên liệu cần thiết làm món thịt bò luộc

    – Thịt bắp bò: 650 gam

    – Sả: 4 nhánh

    – Gừng: 2 nhánh.

    – Gia vị (nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu)

    – Dầu ăn

    2. Cách làm thịt bò luộc chấm mắm gừng

    Bước 1: Làm sạch và ướp thịt bò

    – Thịt bò rửa thật sạch, sau đó để 1 lúc cho ráo nước

    – Cho thịt vào bát và ướp cùng với 3 thìa canh hạt nêm + 2 thìa cà phê bột tiêu và 2 thìa canh nước mắm ngon.

    – Đeo bao tay nilon vào, chúng ta bóp hơi mạnh tay miếng thịt bò cho thật kĩ để gia vị thấm đều vào thịt.

    – Sau đó dùng một tấm bọc thực phẩm bọc lại xung quanh miệng bát gia vị ướp, bỏ vào trong ngăn mát của tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng đồng hồ hoặc để lâu hơn một chút càng tốt.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu gừng và sả

    – Sả: rửa sạch, đập dập ra, cắt thành từng khúc (mỗi khúc cỡ khoảng 3-4cm).

    – Gừng: các bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt ra thành từng lát mỏng nhỏ.

    Bước 3: Bắt đầu nấu thịt bò

    – Cho nồi lên trên bếp, đun nóng nồi lên cùng với một chút xíu dầu ăn, cho những lát gừng này vào, phi thơm. Tiếp đến chúng ta cho thêm sả vào rồi đảo đều và nhanh tay.

    – Sau đó cho những miếng thịt bò đã ướp gia vị vào, chế nước sôi sao cho ngập miếng thịt, thêm khoảng 2 đến 3 thìa canh nước mắm ngon rồi đun trên ngọn lửa to.

    – Nước đã sôi, các bạn vớt hết bọt trên mặt nồi, giảm lửa nhỏ xuống, đậy nắp vung, đun lên khoảng chừng 1 giờ đồng hồ nữa.

    Bước 4: Thưởng thức

    – Cuối cùng, vớt thịt bắp bò ra đĩa, để nguội rồi thưởng thức

    – Khi ăn, bạn có thể pha chế một chén nước mắm tỏi ớt và ăn kèm với rau sống cho món ăn thêm tròn vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khổ Qua Xào Thịt Bò
  • 17 Món Từ Thịt Bò Dùng Trong Các Đám Tiệc Đãi Khách
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Chua Ngọt Lạ Miệng Ngon Cực Ngon
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Bò Và Cải Xanh
  • Các Món Âu Từ Thịt Bò Ngon Nhất Thế Giới
  • Cách Luộc Dạ Dày, Lòng Lợn Ngon Và Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Đậu Rán Đơn Giản Mà Lại Cực Ngon
  • Nước Mắm Truyền Thống Là Đặc Sản, Không Phải Là Nước Chấm!
  • Đừng Để Sen Đá Chết Do Bạn Chưa Tìm Hiểu Kỹ Cách Chăm Sóc
  • Lược Điện Điều Chỉnh Nhiệt Tích Hợp Phun Hơi Nước Nano Chăm Sóc Tóc
  • Cách Làm Dê Nướng Ngũ Vị Đơn Giản Mà Ngon Quên Lối Về
  • Chuẩn bị luộc dạ dày

    • Dạ dày lợn: 1 – 2 cái
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Muối ăn hạt to: 1 thìa phở
    • Dấm ăn: 30 ml
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Sả tươi: 3 củ
    • Các nguyên liệu khác: bột canh, hạt nêm, nước đá lạnh

    Cách luộc dạ dày ngon

    Bước 1: Làm sạch dạ dày

    – Dạ dày sau khi mua về bạn đem rửa qua dưới vòi nước sạch ở mặt phải rồi sau đó lộn trái. Dùng dao cạo hết lớp màng nhầy bám ở mặt của dạ dày, vừa cạo bạn vừa xả nước cho trôi nhanh chất bẩn.

    – Vắt lấy nước cốt chanh rồi sử dụng thêm dấm ăn + muối hột to bóp kỹ cả hai mặt để dạ dày được trắng, sạch nhớt bẩn và mùi hôi. Cuối cùng, bạn đem dạ dày rửa lại nhiều lần với nước sạch cho dạ dày sạch hẳn.

    Bước 2: Tẩm ướp và sơ chế các nguyên liệu khác

    – Gừng tươi: Rửa sạch gừng sau đó cạo vỏ và dập dập ½ củ. ½ chỗ gừng còn lại, bạn đem thái sợi và nhồi vào bên trong dạ dày.

    – Sả tươi: Bóc hết phần áo bẹ già rồi đem rửa sạch. Cắt lấy phần sả non sau đó đem chẻ nhỏ. Bạn cũng có thể chọn cách đập dập rồi để nguyên củ sả (không băm) nếu muốn tiết kiệm thời gian.

    – Ướp dạ dày đã làm sạch với gừng tươi + sả + một chút gia vị trong khoảng 15 phút trước khi đem luộc. Tẩm ướp xong, nên cho dạ dày vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Luộc dạ dày bao nhiêu phút thì được

    – Cho dạ dày đã tẩm ướp gia vị vào nồi sau đó đổ ngập nước. Đặt nồi dạ dày luộc lên bếp và luộc với mức lửa vừa phải. Trong quá trình luộc, thỉnh thoảng bạn dùng đũa lật miếng dạ dày để cho chín đều.

    – Sau thời gian luộc từ 15 – 20 phút, bạn dùng một chiếc tăm nhọn nhỏ kiểm tra độ chín của dạ dày bằng cách xiên trực tiếp. Nếu thấy dạ dày mềm, không còn nước hồng chảy ra thì tức là dạ dày đã chín.

    Mẹo nhỏ làm sạch giúp dạ dày trắng giòn, không dai

    Để miếng dạ dày giữ được độ trắng giòn tự nhiên thì sau khi luộc, bạn vớt dạ dày ra và ngâm ngay vào tô nước lạnh. Trong lúc chờ nước đá lạnh trở về mức bình thường, bạn bắc một nồi nước khác và đun sôi.

    Nước ngâm dạ dày nguội, bạn vớt miếng dạ dày ra và cho vào nồi luộc lại khoảng 1 phút nữa. Cuối cùng, bạn lại vớt ra ngoài và cho vào một âu nước đá khác có vắt một chút chanh tươi. Ngâm dạ dày trong âu nước đá lần 2 khoảng 5 phút thì vớt ra đĩa rồi để nguội.

    Nước chấm kèm món dạ dày lợn luộc

    Có hai kiểu nước chấm mà bạn có thể sử dụng để thưởng thức kèm món dạ dày luộc. Thứ nhất, bạn có thể chuẩn bị một chút muối tiêu + ớt thái lát và vắt với nước cốt chanh. Cách thứ hai, bạn có thể pha nước chấm mắm tỏi ớt để chấm kèm.

    Món dạ dày luộc phù hợp trong nhiều hoàn cảnh như bữa cơm gia đình; các bữa nhậu bạn bè… Khi ăn, bạn nên bổ sung thêm một vài loại rau sống đặc trưng như húng quế, rau mùi thì sẽ làm tăng mùi vị của món ăn lên rất nhiều.

    Cách luộc dạ dày ngon về bản chất không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm được những yêu cầu nhất định để có những đĩa dạ dày trắng, giòn và ngon khi thực hiện tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Dạ Dày Ngon Giòn Sật, Không Dai
  • 4 Cách Làm Nước Chấm Thịt Luộc Ngon Nhất
  • Cách Luộc Dạ Dày Ngon Giòn Sật Không Dai Ngay Tại Nhà
  • Cách Luộc Lòng Heo Giòn Ngon & Pha Nước Chấm Lòng Đúng Chuẩn
  • 4 Cách Pha Nước Chấm Cực Ngon Và Chuẩn
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Kẹo Mạch Nha Ăn Với Gì Ngon?
  • Bất Ngờ Với Những Công Dụng Mạch Nha
  • Cách Làm Mực Chiên Xù Giòn Ngon
  • 33+ Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cực Ngon Từ Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Ông xã đã quá nhàm chán với những món “sở trường” của bạn? Trong khi ăn thì vẫn phải ăn, đến bữa là vẫn phải nấu. Thịt thì vẫn phải chén hàng ngày để cho đủ chất. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những món ngon từ thịt lợn cho các bạn. Đỡ phải đau đầu tính toán xem thịt lợn làm món gì ngon, thịt heo làm món gì ngon hay thịt lợn nấu gì ngon (3 câu hỏi là 1 cả thôi hi hi).

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn trong bài viết này được mình lựa chọn cách chế biến đơn giản nhất. Tiết kiệm thời gian nhất cho các bạn. Nhưng vẫn đảm bảo là phải ngon. Chắc chắn ông xã bạn sẽ không thể ngừng xuýt xoa và khen bạn hết lời đâu.

    Rồi xem, đảm bảo đến bữa là phải mò về nhà ngay!

    Kết hợp với nước chấm mắm ớt ngon tuyệt, sẽ là chìa khóa đảm bảo cho một bữa ăn tuyệt vời. Với thời gian chế biến khoảng 45 phút, trong lúc đó bạn vẫn có thể làm những món phụ còn lại cho bữa ăn.

    • Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nhớ chọn lựa miếng thịt ba chỉ ngon, dày mỡ, còn nguyên bì.
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Tỏi băm nhuyễn: 1 củ
    • Giấm chua: 10ml
    • Đường, Muối, Hạt tiêu
    • Nước chấm: Nước mắm, Ớt, Chanh hoặc Quất, cũng có thể làm nước chấm tương/xì dầu ớt tùy khẩu vị của bạn.

    Cách làm thịt lợn quay chảo

    Bước 1: Sơ chế miếng thịt ba chỉ

    Sử dụng muối, chanh, giấm chua để rửa thật sạch miếng thịt. Sau đó bạn có thể trần qua miếng thịt bằng nước sôi, và rửa lại bằng nước sạch để làm sạch hoàn toàn bề mặt miếng thịt. Loại bỏ những cặn bã và chất bẩn trên bề mặt miếng thịt ba chỉ.

    Kế tiếp cho miếng thịt ba chỉ vào nồi và luộc sôi trong khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ.

    Vớt miếng thịt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để làm thịt nguội. Nước lạnh cũng giúp phần bì trở nên trong hơn.

    Dùng dĩa, hoặc que tre nhọn hay bất kỳ dụng cụ nào có tác dụng tương tự mà bạn có để châm tạo lỗ trên phần bì của miếng thịt.

    Sau cùng dùng khăn sạch để lau phần bì đã châm.

    Bước 2: Ướp thịt với gia vị

    Sau khi xát muối xong, cho miếng thịt ba chỉ vào ướp cùng với hỗn hợp tỏi và ngũ vị hương đã trộn đều bên trên.

    Trộn đều để gia vị ngấm đều vào miếng thịt. Sau đó ướp trong khoảng 10 phút là được.

    Bước 3: Chiên thịt heo với chảo

    Cho dầu ăn vào chảo, đun đến lúc nóng già thì cho thịt heo đã ướp vào quay phần bì trước. Trước khi quay bạn nhớ gạt bỏ những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt để tránh tỏi bị cháy.

    Quan sát đến khi bì vàng ròn và không nổ nữa thì lật miếng thịt sang những cạnh còn lại.

    Rán đến khi nào miếng thịt chín vàng đều hết thì bạn với ra để ráo dầu.

    Chặt thịt thành các miếng vừa ăn. Cho ra đĩa, trình bày cùng với rau húng quế, dưa chuột thái lát tùy thích.

    Món tiếp theo trong thực đơn chính là món thịt heo chiên nước mắm. Sở dĩ mình bố trí món này ở vị trí số 2 vì nó có cách làm gần giống với món thịt heo quay áp chảo ở trên. Chỉ khác một chút về gia vị và thêm một bước chiên với nước mắm thôi.

    Bạn nào đã làm được món thịt lợn quay áp chảo rồi thì đảm bảo món này cũng thực hiện trơn chu thôi.

    • Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nên lựa miếng thịt ba chỉ rút xương có lớp da mỏng. Miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ trắng, thịt tươi ngon, không nhão.
    • Hành tím: 5 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 2-3 quả
    • Bột chiên giòn: 3 muỗng
    • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối

    Cách làm thịt lợn chiên mắm

    Bạn có thể rửa sạch thịt bằng giấm, muối, chanh. Sau đó trần qua thịt rồi rửa thật sạch bằng nước lạnh. Giống y hệt bước sơ chế trong cách làm thịt lợn quay chảo ở phía trên.

    Tiếp theo cho nồi nước lên bếp đun với 3 củ hành tím và 1/2 củ gừng. Khi nước sôi, bạn hãy cho miếng thịt ba chỉ đã rửa sạch vào luộc khoảng 5 phút. Đến khi thấy lớp bì lợn hơi trắng, thịt lợn chín sơ qua thì vớt ra.

    Dùng dĩa hoặc que tre nhọn để châm thịt cho gia vị ngấm đều. Điều này cũng giúp miếng thịt giòn hơn, phồng hơn. Cũng như khi chiên thì phần bì sẽ không bị nổ nhiều.

    Sau khi châm, dùng khăn sạch lau lại phần bì cùng miếng thịt. Kế tiếp cắt thịt thành từng miếng.

    Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.

    Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm trong khoảng 20 phút.

    Sau khi ướp, mang thịt lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

    Khác với thịt quay áp chảo, thì với thịt lợn chiên mắm, chúng ta sẽ phải chiên thịt ngập dầu trong chảo cùng với lửa nhỏ. Khi miếng thịt chín vàng đều, lớp da căng phồng thì vớt ra, để ráo dầu.

    Bước chiên cuối cùng, bạn hãy bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu. Cho phần hành tỏi ớt còn lại vào phi thơm.

    Sau đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào chảo, đảo thật đều tay đến khi nước sệt lại thì cho thịt vào đảo đều cho đến khi nước mắm thấm đều vào miếng thịt là được.

    Vớt thịt ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Trang trí ra đĩa cùng với rau thơm. Và tận hưởng thôi.

    • Thịt ba chỉ: 400gr
    • 2 củ hành khô
    • 4 tép tỏi
    • 2 thìa café đường
    • 3 thìa café nước mắm
    • 1 thìa café hạt nêm
    • 1/2 thìa café hạt tiêu

    Cách làm thịt lợn rang cháy cạnh siêu ngon

    • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa phải.
    • Trộn hỗn hợp gồm lượng gia vị đã chuẩn bị ở trên, để sẵn ra 1 cái bát.

    Bước 1: Chế biến thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    Quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi miếng thịt săn lại, cạn hết nước.

    Chú ý: Khi đảo nhớ trở mặt thịt để chín đều, không nên rang thịt quá kỹ tránh bị khô.

    Khi thịt đã cháy cạnh, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có thể ăn cùng với dưa chua, cà pháo. Đảm bảo ngon lành trôi cơm!

    • 300g thịt ba chỉ
    • 1 khúc mía dài khoảng 20cm
    • Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
    • Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
    • Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

    Cách làm thịt ba chỉ kho mật mía siêu đơn giản

    Thịt ba chỉ rửa thật sạch, trần qua nước sôi. Sau đó cho vào luộc chín trong khoảng 20-25 phút.

    Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua

    Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong mùa đông lạnh.

    • 300g thịt ba chỉ
    • 10 quả trứng cút
    • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    Cách làm thịt lợn kho trứng cút

    Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Tạm dừng phần 1 – Thịt lợn làm món gì ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Cách Làm Gà Rang Muối ? Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Học Làm Món Ăn Gan Ngỗng ( Foie Gras)
  • Sốt Cho Foie Gras: Tập Bò Rồi Hãy Tập Đi
  • Foie Gras Là Gì? Khám Phá Về Món Gan Ngỗng Foie Gras Của Pháp
  • Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Lợn Với 6 Gợi Ý Sau

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Thơm Ngon Và Dễ Làm Số 1
  • Món Ngon Cuối Tuần Đơn Giản Dễ Làm
  • Món Ngon Dân Dã Tại Đà Nẵng
  • Quán Lẩu Dê Ngon Dĩ An Bình Dương
  • Các Món Ngon Dễ Làm Dành Cho Bé
  • Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Lợn với 6 gợi ý sau

    Thịt ba chỉ nướng hẹ là một trong những món ngon từ thịt lợn ba chỉ được rất nhiều người yêu thích. Bạn chỉ cần ướp thịt ba chỉ cùng một số loại gia vị như tương ớt, xốt cà chua, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu để qua đêm. Sau đó, tiến hành xếp từng miếng thịt lên vỉ nướng với lửa vừa cho chín đều rồi gắp ra đĩa. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi bạn cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút rồi thưởng thức cùng với thịt nướng.

    thịt heo xào chua ngọt

    Không chỉ là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, thịt heo chiên xóc tỏi là một trong số các món ngon từ thịt ba chỉ trở thành món mồi nhậu tuyệt vời cho những bữa tiệc sum họp bạn bè, người thân vào cuối tuần. Bạn nên lựa miếng ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc, miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.

    Món thịt ba chỉ kho trứng có lẽ đã quen thuộc với hầu hết các gia đình miền Nam, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, để biến tấu cho nồi thịt ba chỉ kho trứng thêm phần lạ miệng và độc đáo, hấp dẫn, bạn có thể dùng thêm thơm để có thêm vị chua ngọt giúp món ăn bớt ngán hơn. Thịt heo vừa mềm, vừa đậm đà thấm vị lại thơm mùi hương chua ngọt dịu của thơm, quyện trong nước thịt sóng sánh. Thưởng thức với cơm nóng thì khó có thể cưỡng lại sự cuốn hút của món ngon này.

    Bạn rửa sạch, ướp thịt ba chỉ với nước mắm, xì dầu, tiêu xay, bột chiên giòn, đường trong khoảng 30 phút. Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi bạn cho miếng thịt vào chiên cho đến khi phần bì chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Lấy miếng thịt ra ngoài, thấm dầu, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Để món ăn thêm ngon trọn vị, bạn pha nước chấm theo công thức: 5 muỗng canh nước mắm, 1 củ hành tím, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê chanh, ít mè trắng, ít ngò cắt nhuyễn, khuấy đều là đã hoàn thành một món ngon với thịt ba chỉ.

    Để chế biến món thịt ba chỉ kho chua ngọt, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu thịt ba chỉ, đường nâu, nước dừa tươi, nước mắm, hành tím. Rửa sạch thịt ba chỉ rồi cắt thành hình con chì rồi luộc sơ qua với nước có thêm ít muối trong vòng khoảng 5 phút, vớt ra bát. Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành vào phi thơm cho đường vào đảo đều rồi cho thịt vào xào khoảng 2 phút. Đổ thêm nước dừa tươi, nước mắm vào nồi, rim với lửa nhỏ.

    thịt heo làm được rất nhiều món ăn ngon cuối tuần

    Tags: mâm cơm cuối tuần từ thịt heo, chế biến thịt heo ngon, chế biến món ngon từ thịt heo, nấu món ngon cuối tuần từ thịt heo, che bien thit heo ngon, nau mon ngon cuoi tuan tu thit heo

    Làm Thịt Bò Ngon Tại Nhà Đãi Khách Đơn Giản Nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cần Thơ Ăn Gì ? 15 Món Ngon Cần Thơ Hút Hồn Khách Du Lịch
  • Top 10 Quán Ăn Ngon “bá Cháy” Ở Cần Thơ Làm Say Lòng Khách Du Lịch
  • Top 18+ Những Món Ngon Cần Thơ Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Đi Cần Thơ Ăn Gì? 9 Món Đặc Sản Nức Tiếng Xứ Tây Đô (Update 11/2020)
  • Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi Biếng Ăn Mà Vẫn Đủ Chất, Mẹ Nên Tham Khảo Ngay
  • Lạ Miệng Với 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Luộc Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Đùi Gà Nhập Khẩu Từ Mỹ Cách Chế Biến Và Bảo Quản
  • Các Bước Chế Biến Món Tôm Hùm Cháy Tỏi Ngon Thần Sầu
  • #1 Cách Làm Tôm Hùm Cháy Tỏi Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Tôm Hùm, Tích, Mũ Ni, Sú Cháy Tỏi Toàn Tập
  • Cách Ngâm Tỏi Cô Đơn Với Mật Ong Cực Kỳ Đơn Giản Và Chuẩn Nhất
  • Tận dụng ngay thịt gà luộc ăn không hết chế biến ngay các các món ăn sau, vừa chống ngán, vừa ngon miệng.

    1. Nộm gà xé phay Nguyên liệu

    • 1/2 củ đậu
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1/3 cái hoa chuối
    • 1/2 củ hành tây
    • Luộc nguyên cả một con gà hoặc luộc phần đùi và lườn.
    • Rau thơm: rau mùi ta, rau răm
    • Gia vị: tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, muối tinh

    Cách làm:

    Thịt gà luộc chín, xé hoặc thái nhỏ phần thịt đùi và phần lườn (Nếu xé thì xé phần thịt còn phần da thì đem thái).

    Hoa chuối đem bào mỏng ngâm nước muối loãng pha chút giấm hoặc chanh để tránh cho hoa chuối bị thâm.

    Hành tây thái mỏng. Củ đậu, cà rốt bào sợi. Cho tất cả hành tây, củ đậu, cà rốt ngâm vào bát nước có thả vài viên đá để các loại củ được tươi và giòn ngon hơn khi trộn nộm.

    Rau mùi, rau răm nhặt và rửa sạch đem thái nhỏ hoặc thái rối tuỳ ý.

    Hoa chuối sau khi ngâm nước muối loãng với nước cốt chanh vớt ra để ráo nước.

    Củ đậu, hành tây, cà rốt sau khi ngâm nước đá cũng vớt ra để ráo nước.

    Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát to: thịt gà (muốn phần thịt gà đậm đà hơn trước khi trộn nộm thì mọi người có thể trộn trước vài thìa nước trộn đã pha sẵn, trong Miền trong mọi người thường hay cho thêm hạt tiêu nhưng mình thì không thích hạt tiêu khi cho vào món này và thịt gà của mình khi luộc cũng cho chút gia vị rồi nên mình cũng không trộn trước), hoa chuối, cà rốt, hành tây, củ đậu, rau thơm rồi đổ từ từ phần nước trộn.

    Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người nên đổ từ từ và trộn sau đó nếm thử nếu vừa rồi thì dừng lại còn chưa vừa thì cho thêm nước trộn, nhà mình thì pha từng ấy nước trộn nộm cũng dùng hết và thấy rất vừa miệng.

    2. Nộm rau muống thịt gà Nguyên liệu:

    • 1 mớ rau muống to
    • Lạc rang
    • Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường
    • Rau thơm: húng chó, mùi tàu, mùi ta (vì có thịt gà nên không dùng kinh giới)
    • Thịt gà tuỳ ý mọi người thích cho nhiều hay ít và cho phần nào ngon theo ý thích của mỗi người

    Cách làm:

    Thịt gà luộc chín, xé miếng nhỏ

    Rau muống vặt lá rửa sạch để ráo, có thể ngâm nước muối 15p trước khi luộc.

    Đun sôi một nồi nước, thả rau muống vào luộc chín vớt ra rổ để ráo hoặc muốn rau giòn hơn thì các bạn vớt rau ra một bát nước đá lạnh (lưu ý không nên luộc kĩ quá làm rau mềm nhũn, hoặc luộc không kĩ sẽ làm rau nhanh bị thâm, nên luộc lửa thật to và nhiều nước).

    Lạc rang chín vàng thật thơm, tách vỏ đập dập.

    Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

    * Cách pha nước chấm trộn gỏi:

    Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.

    Cho 3 thìa canh nước mắm (dùng nước mắm hạnh phúc cho đỡ mặn), 1 thìa canh nước đun sôi để nguội và 1 thìa canh đường, hoà tan nguyên liệu rồi cho 2 thìa canh nước cốt chanh vào khuấy đều. Các bạn lưu ý muốn cho bát nước chấm của mình nổi tỏi ớt lên các bạn cho chanh vào trước, hoà tan rồi cho tỏi ớt sau cùng hoặc băm tỏi mà không đập dập, thớt dao phải thật khô, còn muốn ngon thì cứ giã thật nhuyễn tỏi ớt.

    Cho thịt gà xé vào bát to, rưới vài thìa nước trộn vào, đi bao tay bóp nhẹ cho thịt gà ngấm gia vị, tiếp đến là rau muống, thêm rau thơm, rưới hỗn hợp nước mắm trộn đều, cuối cùng là rắc lạc giã dập và thưởng thức.

    3. Nộm gà thập cẩm Nguyên liệu:

    • 300gr: thịt gà (phần đùi hoặc ức tuỳ ý)
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1/2 quả xoài xanh
    • 1 quả dưa chuột
    • 100gr hoa chuối
    • Lạc rang
    • Rau thơm: rau húng bạc hà, rau mùi ta…
    • Gia vị: tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường cát…

    Cách làm:

    Thịt gà luộc chín, xé nhỏ vừa.

    Hoa chuối thái mỏng ngâm nước muối loãng và chanh chống thâm, rửa sạch để ráo nước.

    Cà rốt gọt vỏ bào hoặc thái sợi.

    Dưa chuột ngâm nước muối, bỏ ruột thái nhỏ hoặc bào sợi nhỏ.

    Xoài xanh gọt vỏ bào hoặc thái nhỏ, ngâm vào nước đá cho giòn ngon.

    Các loại rau thơm thái nhỏ theo ý thích.

    Lạc rang chín giã dập.

    Cách pha nước trộn: 3 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh đường + 2 thìa canh nước trắng đun sôi để nguội + 1,5 thìa canh nước cốt chanh (có thể cho ít chanh đi vì đã có xoài xanh) + tỏi, ớt băm nhuyễn. Hoà tan đường với nước mắm, nước cốt chanh rồi cuối cùng mới cho tỏi ớt.

    Muốn tỏi ớt nổi lên bát nước chấm thì băm nhỏ tỏi ớt, vắt chanh vào tỏi ớt trước, nước mắm với đường hoà tan, sau cùng mới đổ phần tỏi ớt pha nước cốt chanh vào là nổi.

    Cho tất cả các nguyên liệu: thịt gà, hoa chuối, xoài xanh, dưa chuột, cà rốt ra bát to, đổ từ từ phần nước trộn vào, nêm nếm lại cho vừa ăn và theo khẩu vị. Rắc rau thơm trộn đều, cho nộm ra đĩa và rắc lạc rang lên trên.

    4. Súp gà ngô ghẹ Nguyên liệu:

      • 1/2 củ cà rốt
      • 7 cái nấm hương
      • 1 cái ức gà
      • 300gr xương gà để ninh lấy nước
      • 2 con ghẹ
      • 1/2 hộp ngô ngọt hoặc 1 bắp ngô ngột
      • 7 thìa canh bột năng (thìa ăn phở)
      • Gia vị: bột nêm, hạt tiêu…
      • Rau mùi ta, hành lá
      • 2 quả trứng gà ta
      • 15 quả trứng cút lộn

    Cách làm

    Xương gà rửa sạch, ninh lấy nước trong vòng 1 giờ.

    Ức gà luộc chín xé sợi nhỏ.

    Ghẹ luộc chín gỡ lấy phần thịt.

    Trứng chim cút luộc với chút dấm và muối trong 10p, vớt ra bát nước đá, đợi nguội vớt ra để ráo, gõ xung quanh quả trứng cho dập vỏ rồi bóc vỏ, rửa lại với nước trắng cho sạch phần vỏ còn dính lại.

    Ngô ngọt tẽ hạt rửa sạch, nếu dùng ngô đóng lon cũng lên rửa lại.

    Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu.

    Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi.

    Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

    Cho nước ninh xương gà vào nồi lượng nước khoảng 1,2l, nếu thiếu cho thêm nước trắng và đun sôi. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương, đợi sôi trở lại thì hớt sạch bọt. Tiếp theo cho ức gà, trứng cút, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, nêm nếm cho vừa miệng rồi đổ nốt phần thịt ghẹ vào nồi, khuấy đều.

    Cho 7 thìa canh bột năng ra bát, thêm chút nước khuấy cho tan.

    Một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy, để tránh bột năng bị vón cục đến khi nồi súp sáng mịn là được (độ đặc loãng có thể điều chỉnh theo ý muốn bằng cách đổ từ từ bột năng vào nồi để kiểm soát được độ đặc loãng).

    Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, thêm chút nước vào lòng trắng trứng đánh cho tan, lòng đỏ cũng đánh cho tan.

    Đặt một cái rây cách miệng nồi 10cm, đổ lòng trắng trứng vào rây để lòng trắng trứng chảy xuống nồi súp, một tay cầm đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân đẹp cho nồi súp,t iếp tục với lòng đỏ cũng làm như vậy.

    Khuấy cho thật tan và đều, nêm nếm lại gia vị một lần nữa, rồi hạ nhỏ lửa, không khuấy thêm để tránh nồi súp bị vữa, để nồi súp trên bếp với lửa thật nhỏ khoảng 10-15p trước khi bắc xuống ăn.

    Khi ăn múc súp ra bát, rắc rau mùi hành lá lên trên, hạt tiêu, hành phi, nếu có trứng bắc thảo thì món súp càng thêm hấp dẫn. Nên ăn súp ghẹ khi còn nóng.

    Với cách nấu súp này mọi người có thể cho thêm chút tôm tươi băm nhỏ vào sẽ càng thêm ngon ngọt.

    5. Súp gà thanh cua Nguyên liệu

    • 1/2 củ cà rốt
    • 7-10 cái nấm hương
    • 1 cái ức gà
    • 100 gr thanh cua
    • 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)
    • 3 muỗng canh bột năng
    • Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi
    • 2 lòng trắng trứng gà ta

    Cách làm

    Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

    Thanh cua cắt miếng vừa ăn.

    Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu.

    Ngô ngọt mở hộp lấy 1/2 lon rửa lại nước. Nếu dùng ngô tươi lấy dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo.

    Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Rau mùi thái nhỏ.

    Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, thêm chút nước nếu nước luộc ức gà ít. Nước sôi hớt sạch bọt, lần lượt cho ngô ngọt vào trước. Tiếp đến là cà rốt, nấm hương, đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Sau đó mới cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào,đảo đều,cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

    Cho 3-4 muỗng canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy cho tan.

    Hạ nhỏ lửa nồi súp, từ từ đổ bột năng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại. Còn nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

    Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ lấy hai lòng trắng, to thì chỉ cần 1 quả. Thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Đổ từ từ và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho đến khi hết thì thôi. Lúc này ta đã có một nồi súp có vân trắng rất đẹp mắt.

    Bắc nồi súp xuống, thêm rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp thì mọi người có thể rắc vào bát ăn cũng được. Thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • Công Thức Làm Gỏi Cóc Khô Mực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 4 Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Lườn Cá Ngừ Đại Dương Nướng
  • Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100