Top 9 # Món Ngon Với Thịt Lợn Mông Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm

MÓN NGON TỪ THỊT LỢN MÔNG DỄ LÀM

Cách phân biệt thịt lợn mông với các phần thịt khác

Thịt mông heo là phần thịt ở mông của con lợn. Phần thịt này có cả nạc và mỡ nhưng mỡ ít hơn và tách bạch hơn với phần nạc, không xen kẽ. Do đó rất nhiều chị em hay chọn phần thịt này để nấu ăn cho gia đình bởi nó đủ độ béo, không quá ngấy, nhiều nạc hơn nên dễ ăn cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, còn một số loại thịt lợn khác chúng ta hay thấy ở chợ cũng bán như thịt nạc vai, thịt thăn, thịt ba chỉ, thịt chân giò…

– Thịt nạc vai nằm ở phần vai của con lợn. Phần thịt này có cả nạc vã mỡ xen kẽ nhau nhưng không quá nhiều mỡ. Đặc biệt thịt rất mềm và giòn, phù hợp cho các món chiên, nướng.

– Thịt thăn là phần nhiều nạc nhất của con lợn và rất mềm. Phần thịt này thường được sử dụng để làm ruốc, giò, chả.

– Thịt ba chỉ là dạng thịt đan xen cả mỡ lẫn nạc, các thớ thịt đan xen nhau nên khi nấu không bị quá khô hay quá mỡ. Với loại thịt này, rất phù hợp để kho, quay, nướng…

– Thịt chân giò là thịt ở phần đùi của con lợn, đã bỏ móng. Phần thịt này rất ngọt, không bở, săc chắc. Do đó thường được sử dụng để luộc rất ngon.

Cách chọn thịt lợn mông ngon

Ngày nay, lợn được nuôi tăng trọng rất nhiều, do đó để mua được một miếng thịt mông ngon, bạn cần phải biết cách phân biệt.

– Không chọn miếng thịt có lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, chưa dày đến 1 cm.

– Không mua thịt có màu đỏ bất thường và sáng bóng hơn bình thường. Và tránh mua thịt có màu hơi xanh hoặc thâm

– Một miếng thịt ngon có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi, vết cắt có màu sắc bình thường.

– Thịt ngon là lớp mỡ sáng bóng, phần nạc rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi mua hãy thử lấy tay ấn vào thịt, nếu không có vết lõm và không bị dính khi bỏ ngón tay ra thì miếng thịt ngon.

– Tuyệt đối không mua thịt có mùi lạ.

Thịt mông làm món gì ngon?

Thịt mông rán tẩm ướp mật ong

Với một phần thịt nạc như thịt mông, hãy nghĩ ngay đến một món rán tẩm mật ong lạ miệng, đưa cơm. Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú đấy.

Chuẩn bị:

500 gram thịt lợn mông

4 thìa mật ong nguyên chất

Xì dầu, dầu hào, dầu ăn

Hành tím, tỏi

Cách làm:

Thịt lợn mông mua về từ ngoài chợ bạn hãy sơ chế qua cho sạch. Sau đó cho vào nồi nước đun sơ qua để loại bỏ mùi hôi và bọt bẩn.

Sau đó vớt ra, rửa qua nước lạnh và thái miếng dài vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, phi thơm tỏi trong chảo dầu, sau đó vớt tỏi ra.

Cho miếng thịt vào chảo vừa phi tỏi chiên vàng 2 mặt.

Đổ bớt dầu khỏi chảo để bắt đầu làm nước sốt với công thức: 4 thìa mật ong, 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào. Đun nóng sốt và nêm gia vị cho vừa ăn.

Cho thịt đã chiên vào chảo sốt, đảo đều tay để cháy bị vón cục.

Thịt mông sốt tương

500 gram thịt mông

Tỏi, gừng, hành tươi

Dầu oliu, dầu mè, nước tương, đường, nước lọc, nước mắm

Cách làm:

Thịt làm sạch, sát muối để loại bỏ mùi hôi. Thái thịt thành miếng con chì, vừa ăn và đảm bảo miếng nào cũng có mỡ.

Đặt chảo chống dính lên bếp cho nóng, thêm chút dầu và cho thịt vào đảo. Đảo thịt đến khi thịt săn và hơi xém ở bên ngoài.

Làm nước sốt tương: tỏi băm nhỏ, dầu mè, nước tương, đường, nước lọc, nước mắm. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi đến khi sền sệt thì cho thịt vào đảo cùng, hạ lửa nhỏ cho thịt ngấm sốt sẽ ngon hơn.

Rắc hành lá lên trên.

Thịt mông xá xíu

Chuẩn bị:

400 gram thịt lợn mông

Tỏi, mật ong, ngũ vị hương

Dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè

Cách làm:

Thịt mông rửa sạch, để ráo nước và cắt thành những miếng to bản.

Tỏi băm nhỏ, trộn với dầu hào, nước tương, mật ong, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè. Sau đó đun hỗn hợp trên bếp cho tan hết, để nguội.

Ướp thịt với hỗn hợp sốt xá xiu trên trong 3 tiếng là ít nhất hoặc qua đêm. Để tủ lạnh để không hỏng thịt.

Sau khi ướp, cho thịt vào lò nướng quay hoặc nướng than đều được. Yêu cầu là miếng thịt phải vàng cả 2 mặt. Khi ăn cắt thành những miếng mỏng.

Thịt mông bọc sả chiên giòn

Thịt bọc sả chiên giòn là món ngon đơn giản rất dễ làm lại thơm lừng gian bếp khi nấu. Chắc chắn những đứa trẻ nhà bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn này đấy.

Chuẩn bị:

300 gram thịt mông xay nhuyễn.

Hành khô, tỏi, 8-10 cây sả

Tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bột năng

Cách làm

Sả bóc vỏ già ở ngoài, cắt bỏ phần gốc, băm nhỏ 1 – 2 củ. Phần sả còn lại để cả cây, đập dập phần đầu.

Hành khô băm nhuyễn

Thịt xay trộn với hành, tỏi, sả băm cùng gia vị cho vừa ăn. Trộn đều thịt cho ngấm gia vị và ướp trong 20 phút.

Tiến hành nặn chả, lấy một ít thịt, cho vào lòng bàn tay, dàn mỏng. Sau đó đặt cây sả đã đập dập ban đầu vào giữ miếng thịt. Từ từ gói thịt lại bao quay cây xả cho chặt. Làm hết với phần thịt còn lại.

Cho thịt bọc sả vào chảo ngập dầu để chiên vàng. Vớt ra cho ráo dầu rồi thưởng thức. Ăn nóng sẽ ngon hơn.

Thịt chua

Chuẩn bị:

800g thịt lợn mông

200g thính gạo, ngô

Lá ổi

Hạt nêm

Hạt tiêu

Cách làm

Thịt lợn làm sạch, đem nướng kỹ cho chín phần bì lợn để lúc ăn không bị dai.

Thái thịt mỏng rồi ướp với 2/3 thìa hạt tiệu, 1 thìa hạt nêm. Trộn thịt cho đến khi gia vị thấm đều thì cho thính gạo vào trộn.

Xếp lá ổi dưới đáy hộp, cho thịt trộn thính xếp vào rồi nén chặt. Đóng nắp hộp rồi úp ngược hợp thịt vào khay nước. Cứ 1 ngày thay nước 1 lần. Sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm

Thịt mông heo là phần thịt ở mông của con lợn. Phần thịt này có cả nạc và mỡ nhưng mỡ ít hơn và tách bạch hơn với phần nạc, không xen kẽ. Do đó rất nhiều chị em hay chọn phần thịt này để nấu ăn cho gia đình bởi nó đủ độ béo, không quá ngấy, nhiều nạc hơn nên dễ ăn cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, còn một số loại thịt lợn khác chúng ta hay thấy ở chợ cũng bán như thịt nạc vai, thịt thăn, thịt ba chỉ, thịt chân giò…

– Thịt nạc vai nằm ở phần vai của con lợn. Phần thịt này có cả nạc vã mỡ xen kẽ nhau nhưng không quá nhiều mỡ. Đặc biệt thịt rất mềm và giòn, phù hợp cho các món chiên, nướng.

– Thịt thăn là phần nhiều nạc nhất của con lợn và rất mềm. Phần thịt này thường được sử dụng để làm ruốc, giò, chả.

– Thịt ba chỉ là dạng thịt đan xen cả mỡ lẫn nạc, các thớ thịt đan xen nhau nên khi nấu không bị quá khô hay quá mỡ. Với loại thịt này, rất phù hợp để kho, quay, nướng…

– Thịt chân giò là thịt ở phần đùi của con lợn, đã bỏ móng. Phần thịt này rất ngọt, không bở, săc chắc. Do đó thường được sử dụng để luộc rất ngon.

Cách chọn thịt lợn mông ngon

Ngày nay, lợn được nuôi tăng trọng rất nhiều, do đó để mua được một miếng thịt mông ngon, bạn cần phải biết cách phân biệt.

– Không chọn miếng thịt có lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, chưa dày đến 1 cm.

– Không mua thịt có màu đỏ bất thường và sáng bóng hơn bình thường. Và tránh mua thịt có màu hơi xanh hoặc thâm

– Một miếng thịt ngon có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi, vết cắt có màu sắc bình thường.

– Thịt ngon là lớp mỡ sáng bóng, phần nạc rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi mua hãy thử lấy tay ấn vào thịt, nếu không có vết lõm và không bị dính khi bỏ ngón tay ra thì miếng thịt ngon.

– Tuyệt đối không mua thịt có mùi lạ.

Thịt mông làm món gì ngon?

Thịt mông rán tẩm ướp mật ong

Với một phần thịt nạc như thịt mông, hãy nghĩ ngay đến một món rán tẩm mật ong lạ miệng, đưa cơm. Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú đấy.

500 gram thịt lợn mông

4 thìa mật ong nguyên chất

Xì dầu, dầu hào, dầu ăn

Hành tím, tỏi

Thịt lợn mông mua về từ ngoài chợ bạn hãy sơ chế qua cho sạch. Sau đó cho vào nồi nước đun sơ qua để loại bỏ mùi hôi và bọt bẩn.

Sau đó vớt ra, rửa qua nước lạnh và thái miếng dài vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, phi thơm tỏi trong chảo dầu, sau đó vớt tỏi ra.

Cho miếng thịt vào chảo vừa phi tỏi chiên vàng 2 mặt.

Đổ bớt dầu khỏi chảo để bắt đầu làm nước sốt với công thức: 4 thìa mật ong, 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào. Đun nóng sốt và nêm gia vị cho vừa ăn.

Cho thịt đã chiên vào chảo sốt, đảo đều tay để cháy bị vón cục.

Thịt mông sốt tương

500 gram thịt mông

Tỏi, gừng, hành tươi

Dầu oliu, dầu mè, nước tương, đường, nước lọc, nước mắm

Thịt làm sạch, sát muối để loại bỏ mùi hôi. Thái thịt thành miếng con chì, vừa ăn và đảm bảo miếng nào cũng có mỡ.

Đặt chảo chống dính lên bếp cho nóng, thêm chút dầu và cho thịt vào đảo. Đảo thịt đến khi thịt săn và hơi xém ở bên ngoài.

Làm nước sốt tương: tỏi băm nhỏ, dầu mè, nước tương, đường, nước lọc, nước mắm. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi đến khi sền sệt thì cho thịt vào đảo cùng, hạ lửa nhỏ cho thịt ngấm sốt sẽ ngon hơn.

Rắc hành lá lên trên.

Thịt mông xá xíu

Chuẩn bị:

400 gram thịt lợn mông

Tỏi, mật ong, ngũ vị hương

Dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè

Thịt mông rửa sạch, để ráo nước và cắt thành những miếng to bản.

Tỏi băm nhỏ, trộn với dầu hào, nước tương, mật ong, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè. Sau đó đun hỗn hợp trên bếp cho tan hết, để nguội.

Ướp thịt với hỗn hợp sốt xá xiu trên trong 3 tiếng là ít nhất hoặc qua đêm. Để tủ lạnh để không hỏng thịt.

Sau khi ướp, cho thịt vào lò nướng quay hoặc nướng than đều được. Yêu cầu là miếng thịt phải vàng cả 2 mặt. Khi ăn cắt thành những miếng mỏng.

Thịt mông bọc sả chiên giòn

Thịt bọc sả chiên giòn là món ngon đơn giản rất dễ làm lại thơm lừng gian bếp khi nấu. Chắc chắn những đứa trẻ nhà bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn này đấy.

300 gram thịt mông xay nhuyễn.

Hành khô, tỏi, 8-10 cây sả

Tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bột năng

Sả bóc vỏ già ở ngoài, cắt bỏ phần gốc, băm nhỏ 1 – 2 củ. Phần sả còn lại để cả cây, đập dập phần đầu.

Hành khô băm nhuyễn

Thịt xay trộn với hành, tỏi, sả băm cùng gia vị cho vừa ăn. Trộn đều thịt cho ngấm gia vị và ướp trong 20 phút.

Tiến hành nặn chả, lấy một ít thịt, cho vào lòng bàn tay, dàn mỏng. Sau đó đặt cây sả đã đập dập ban đầu vào giữ miếng thịt. Từ từ gói thịt lại bao quay cây xả cho chặt. Làm hết với phần thịt còn lại.

Cho thịt bọc sả vào chảo ngập dầu để chiên vàng. Vớt ra cho ráo dầu rồi thưởng thức. Ăn nóng sẽ ngon hơn.

Thịt lợn làm sạch, đem nướng kỹ cho chín phần bì lợn để lúc ăn không bị dai.

Thái thịt mỏng rồi ướp với 2/3 thìa hạt tiệu, 1 thìa hạt nêm. Trộn thịt cho đến khi gia vị thấm đều thì cho thính gạo vào trộn.

Xếp lá ổi dưới đáy hộp, cho thịt trộn thính xếp vào rồi nén chặt. Đóng nắp hộp rồi úp ngược hợp thịt vào khay nước. Cứ 1 ngày thay nước 1 lần. Sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

3 Bước Đơn Giản Mua Thịt Lợn Mông Sấn Thảo Dược Tại Hà Nội

Thịt mông là phần thịt nằm ở mông của con lợn gồm cả mỡ và nạc lẫn nhau. Thịt mông thường được chế biến thành các món luộc, kho hoặc tùy ý thích của người ăn.

Thịt mông sấn là phần thịt có lớp thịt, mỡ và bì được phân tách rõ ràng. Phần thịt nạc rất dày, không chứa gân, sụn và xương.

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn mông sấn:

Nông sản Dũng Hà bán thịt lợn mông sấn chất lượng tốt

Trong những phương pháp bảo quản thịt lợn tươi thì bảo quản trong tủ lạnh là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Bởi đây là cách bảo quản an toàn và đơn giản nhất. Với cách làm này bạn có thể bảo quản thịt được rất lâu mà không bị hỏng. Tuy nhiên, nếu không có biện pháp bảo quản hợp lý thì thịt để trong tủ lạnh cũng không giữ được mùi vị tươi ngon như lúc đầu. Vậy để thịt bảo quản được lâu và giữ được hương vị thì cần làm gì?

Dù bạn bảo quản thịt sống trong ngăn đá hay ngăn mát tủ lạnh thì cũng phải bọc thật kỹ chúng lại để giữ được độ tươi ngon của thịt và bảo vệ phần thịt không bị nhiễm những loại vi khuẩn gây mầm bệnh.

Lưu ý: Nếu bạn bảo quản thịt trong ngăn đá thì cần bọc thịt nhiều lớp hơn để ngăn chúng không bị đông cứng quá mức. Điều đó sẽ dẫn đến mất nước và thay đổi màu sắc, hương vị của thịt. Khi bọc cần chú ý phải bọc thật chặt tránh để không khí lọt vào bên trong khiến thịt xuất hiện nhiều lớp đá bám vào.

Khi bảo quản thịt trong ngăn mát, nhiệt độ trong tủ cần được duy trì ở mức 2 độ C. Còn nếu ở ngăn đá, nhiệt độ phải xấp xỉ mức nhiệt -25 độ C.

Hướng dẫn chế biến một số món ăn với thịt lợn mông sấn thảo dược:

1.Thịt lợn mông kho tàu:

Nguyên liệu:

-Thịt sấn mông (hoặc vai): 500 gr – Đường phèn (mật) 50 gr – Rượu trắng: 1 thìa canh – Húng lìu ( hoặc ngũ vị hương): 1 gói khoảng 10 gr – Hành khô: 1 củ – Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu xay, nước hàng.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

Thịt lợn mua về rửa sạch với nước. Sau đó, thái miếng to bản, để ráo hết nước.

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Bước 2: Ướp thịt:

Ướp thịt lợn với gia vị theo công thức: hành khô + ngũ vị hương + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa muối + 1/2 thìa hạt nêm + 1/4 thìa đường + 1 thìa nước mắm (có thể thay thế bằng xì dầu)

Trộn đều và tiến hành ướp khoảng 1 tiếng.

Khi thịt đã ngấm gia vị, cho nước hàng vào trộn đều.

Bước 3: Chế biến:

Đầu tiên các bạn đun thịt với nước ướp một lúc để các miếng thịt ngấm nước hàng và gia vị, sau đó chế thêm nước sôi xâm xấp mặt miếng thịt, đun sôi hớt bỏ bọt, giảm lửa để nồi thịt sôi âm ỉ.

Khi thịt chín thì cho đường phèn (hoặc mật) để thịt keo lại, lên màu đẹp hơn. Để đến khi nước cạn còn sền sệt, thịt chín mềm là được.

2. Thịt lợn mông sấn xào măng tây:

Nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn mông sấn mua về rửa sạch với nước. Sau đó ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm.

Măng tây tiến hành cắt khúc vừa ăn, rửa sạch và trần qua nước sôi.

Bước 2: Chế biến:

Làm nóng dầu ăn trong chảo.

Cho tỏi vào phi thơi tới khi tỏi chuyển sang màu vàng.

Sau đó, cho thịt vào xào với lửa to khoảng 3-4 phút.

Khi thịt đã chín, cho măng tây vào xào tiếp khoảng 2-3 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Lưu ý: Măng tây chín rất nhanh. Hơn nữa đã trần qua nước sôi nên không được xào quá lâu sẽ khiến độ giòn và ngọt của măng tây mất đi.

Mua thịt lợn mông sấn thảo dược ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Nông sản Dũng Hà cửa hàng tại Quân Cầu Giấy và giao hàng tận nhà cho quý khách ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngoài ra, nông sản Dũng Hà còn cung cấp các sản phẩm thịt lợn thảo dược khác: Thịt lợn vai, thịt ba chỉ, thịt thăn, sườn, thịt mông, thịt chân giò, các loại xương,… Hãy nhanh tay đặt hàng để hưởng những ưu đãi tuyệt vời.

Liên hệ: 1900986865 Mua thịt tại: 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Chi nhánh 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)

Ông xã đã quá nhàm chán với những món “sở trường” của bạn? Trong khi ăn thì vẫn phải ăn, đến bữa là vẫn phải nấu. Thịt thì vẫn phải chén hàng ngày để cho đủ chất. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những món ngon từ thịt lợn cho các bạn. Đỡ phải đau đầu tính toán xem thịt lợn làm món gì ngon, thịt heo làm món gì ngon hay thịt lợn nấu gì ngon (3 câu hỏi là 1 cả thôi hi hi).

Các món ăn chế biến từ thịt lợn trong bài viết này được mình lựa chọn cách chế biến đơn giản nhất. Tiết kiệm thời gian nhất cho các bạn. Nhưng vẫn đảm bảo là phải ngon. Chắc chắn ông xã bạn sẽ không thể ngừng xuýt xoa và khen bạn hết lời đâu.

Rồi xem, đảm bảo đến bữa là phải mò về nhà ngay!

Kết hợp với nước chấm mắm ớt ngon tuyệt, sẽ là chìa khóa đảm bảo cho một bữa ăn tuyệt vời. Với thời gian chế biến khoảng 45 phút, trong lúc đó bạn vẫn có thể làm những món phụ còn lại cho bữa ăn.

Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nhớ chọn lựa miếng thịt ba chỉ ngon, dày mỡ, còn nguyên bì.

Ngũ vị hương: 1 gói

Tỏi băm nhuyễn: 1 củ

Giấm chua: 10ml

Đường, Muối, Hạt tiêu

Nước chấm: Nước mắm, Ớt, Chanh hoặc Quất, cũng có thể làm nước chấm tương/xì dầu ớt tùy khẩu vị của bạn.

Cách làm thịt lợn quay chảo

Bước 1: Sơ chế miếng thịt ba chỉ

Sử dụng muối, chanh, giấm chua để rửa thật sạch miếng thịt. Sau đó bạn có thể trần qua miếng thịt bằng nước sôi, và rửa lại bằng nước sạch để làm sạch hoàn toàn bề mặt miếng thịt. Loại bỏ những cặn bã và chất bẩn trên bề mặt miếng thịt ba chỉ.

Kế tiếp cho miếng thịt ba chỉ vào nồi và luộc sôi trong khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ.

Vớt miếng thịt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để làm thịt nguội. Nước lạnh cũng giúp phần bì trở nên trong hơn.

Dùng dĩa, hoặc que tre nhọn hay bất kỳ dụng cụ nào có tác dụng tương tự mà bạn có để châm tạo lỗ trên phần bì của miếng thịt.

Sau cùng dùng khăn sạch để lau phần bì đã châm.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

Sau khi xát muối xong, cho miếng thịt ba chỉ vào ướp cùng với hỗn hợp tỏi và ngũ vị hương đã trộn đều bên trên.

Trộn đều để gia vị ngấm đều vào miếng thịt. Sau đó ướp trong khoảng 10 phút là được.

Bước 3: Chiên thịt heo với chảo

Cho dầu ăn vào chảo, đun đến lúc nóng già thì cho thịt heo đã ướp vào quay phần bì trước. Trước khi quay bạn nhớ gạt bỏ những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt để tránh tỏi bị cháy.

Quan sát đến khi bì vàng ròn và không nổ nữa thì lật miếng thịt sang những cạnh còn lại.

Rán đến khi nào miếng thịt chín vàng đều hết thì bạn với ra để ráo dầu.

Chặt thịt thành các miếng vừa ăn. Cho ra đĩa, trình bày cùng với rau húng quế, dưa chuột thái lát tùy thích.

Món tiếp theo trong thực đơn chính là món thịt heo chiên nước mắm. Sở dĩ mình bố trí món này ở vị trí số 2 vì nó có cách làm gần giống với món thịt heo quay áp chảo ở trên. Chỉ khác một chút về gia vị và thêm một bước chiên với nước mắm thôi.

Bạn nào đã làm được món thịt lợn quay áp chảo rồi thì đảm bảo món này cũng thực hiện trơn chu thôi.

Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nên lựa miếng thịt ba chỉ rút xương có lớp da mỏng. Miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ trắng, thịt tươi ngon, không nhão.

Hành tím: 5 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt: 2-3 quả

Bột chiên giòn: 3 muỗng

Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối

Cách làm thịt lợn chiên mắm

Bạn có thể rửa sạch thịt bằng giấm, muối, chanh. Sau đó trần qua thịt rồi rửa thật sạch bằng nước lạnh. Giống y hệt bước sơ chế trong cách làm thịt lợn quay chảo ở phía trên.

Tiếp theo cho nồi nước lên bếp đun với 3 củ hành tím và 1/2 củ gừng. Khi nước sôi, bạn hãy cho miếng thịt ba chỉ đã rửa sạch vào luộc khoảng 5 phút. Đến khi thấy lớp bì lợn hơi trắng, thịt lợn chín sơ qua thì vớt ra.

Dùng dĩa hoặc que tre nhọn để châm thịt cho gia vị ngấm đều. Điều này cũng giúp miếng thịt giòn hơn, phồng hơn. Cũng như khi chiên thì phần bì sẽ không bị nổ nhiều.

Sau khi châm, dùng khăn sạch lau lại phần bì cùng miếng thịt. Kế tiếp cắt thịt thành từng miếng.

Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.

Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm trong khoảng 20 phút.

Sau khi ướp, mang thịt lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

Khác với thịt quay áp chảo, thì với thịt lợn chiên mắm, chúng ta sẽ phải chiên thịt ngập dầu trong chảo cùng với lửa nhỏ. Khi miếng thịt chín vàng đều, lớp da căng phồng thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước chiên cuối cùng, bạn hãy bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu. Cho phần hành tỏi ớt còn lại vào phi thơm.

Sau đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào chảo, đảo thật đều tay đến khi nước sệt lại thì cho thịt vào đảo đều cho đến khi nước mắm thấm đều vào miếng thịt là được.

Vớt thịt ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Trang trí ra đĩa cùng với rau thơm. Và tận hưởng thôi.

Thịt ba chỉ: 400gr

2 củ hành khô

4 tép tỏi

2 thìa café đường

3 thìa café nước mắm

1 thìa café hạt nêm

1/2 thìa café hạt tiêu

Cách làm thịt lợn rang cháy cạnh siêu ngon

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa phải.

Trộn hỗn hợp gồm lượng gia vị đã chuẩn bị ở trên, để sẵn ra 1 cái bát.

Bước 1: Chế biến thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi miếng thịt săn lại, cạn hết nước.

Chú ý: Khi đảo nhớ trở mặt thịt để chín đều, không nên rang thịt quá kỹ tránh bị khô.

Khi thịt đã cháy cạnh, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có thể ăn cùng với dưa chua, cà pháo. Đảm bảo ngon lành trôi cơm!

300g thịt ba chỉ

1 khúc mía dài khoảng 20cm

Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu

Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

Cách làm thịt ba chỉ kho mật mía siêu đơn giản

Thịt ba chỉ rửa thật sạch, trần qua nước sôi. Sau đó cho vào luộc chín trong khoảng 20-25 phút.

Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua

Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong mùa đông lạnh.

300g thịt ba chỉ

10 quả trứng cút

Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

Cách làm thịt lợn kho trứng cút

Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Tạm dừng phần 1 – Thịt lợn làm món gì ngon