Top #10 Món Ngon Với Tôm Bóc Vỏ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

[Hình Ảnh] Các Món Ngon Từ Sú Nõn (Tôm Bóc Vỏ)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn
  • Những Món Ngon Dễ Nấu Giúp Bổ Cho Mẹ Khỏe Cho Bé
  • Càn Quét 10 Quán Ăn Ngon Ở Thủ Đức Nổi Tiếng Hút Khách
  • Các món ngon từ Sú nõn (tôm bóc vỏ)

    Sú nõn hay còn gọi là tôm bóc vỏ được rất nhiều các quán ăn ưa chuộng, giá dao động ở các quán ăn thường mua là 3k – 6k / con, các quán bán hủ tiếu và bún rất ưa chuộng sú nõn, thường là hàng đông lạnh

    Nếu bạn muốn mua sú nõn tươi về làm món chính cho bữa cơm gia đình thì hãy ghé đến Diễm Food, ở đây có sú nõn tươi size 80 – 100 (cỡ bằng 2 ngón tay), đảm bảo ngon, hợp vệ sinh, giá rẻ hơn ngoài chợ

    Liên hệ mua Sú nõn giá sỉ bán lẻ tại TPHCM với Mr.Phong: 0965.61.7778 hoặc đến địa chỉ 95 đường số 8, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TPHCM để mua hàng

    Gỏi ngó sen tôm thịt: lựa chọn của món khai vị nhà hàng cho bữa cơm gia đình thì không còn gì bằng. Đậm màu sắc, ngó sen giòn giòn, mang hương vị đồng nội, một chút hương thơm của đậu phộng trải đều, vị ngon của tôm thịt chính là tiêu chuẩn của một món ăn ngon

    Tôm cà ri: Hòa quyện với nước cà ri sánh đặc, từng con tôm chắc thịt và ngọt lịm sẽ đánh vào vị giác của bất kỳ ai thưởng thức, tất nhiên đã động đũa thì phải gật gù khen ngon ngay

    Tôm xóc muối: vừa dễ chế biến vừa lại bắt mắt, không tốn quá nhiều thời gian chế biến, thử hỏi ai mà không muốn động đũa cơ chứ

    Giá bao tử cá basa bao nhiêu? Bao tử cá Basa làm món gì ngon?

    Địa chỉ mua tôm tít (bề bề) giá rẻ số lượng đầu tạ

    Cách làm nước chấm bún chả cá Nha Trang

    Sú nõn tươi trong bao bì hút chân không

    Nhà cung cấp sú nõn giá sỉ bán lẻ tại TPHCM

    Vừa cung cấp sú nõn, vừa là nhà cung cấp chả cá biển Nha Trang giá sỉ tại TPHCM, Diễm Food tự hào là thương hiệu thực phẩm đáng tin cấy của mọi nhà

    CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DIỄM FOOD

    DIỄM FOOD in TPHCM:

    DIỄM FOOD in TÂY NGUYÊN:

      86 Hoàng Hoa Thám, Phường Tân Tiến, Tp. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Lạp Xưởng Sóc Trăng
  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Mon Ngon Moi Ngay: Hướng Dẫn Đánh Tiết Canh Vịt
  • Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây
  • Mách Nhỏ 10 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 3 Mà Thực Khách Nên Bỏ Túi
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Tôm Khô Rim Thịt Ba Chỉ Và Cách Làm Món Ngon Này Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Tôm Sú Biển Thiên Nhiên
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • 1. Tôm rang thịt Nguyên liệu:

    – 300gr thịt ba chỉ

    – 200gr tôm tươi bóc nõn

    – Củ hành khô, tỏi, hành lá

    – Gia vị: nước mắm, đường, bột canh

    – Đầu tiên, rửa tôm và thịt. Tôm rút chỉ đen trên lưng tôm . Chú ý, không bên ngâm tôm trong nước lâu khiến tôm giảm độ ngon ngọt và bị bở. Thịt rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

    -Ướp riêng tôm và thịt cùng gia vị, hành, tỏi đã băm nhỏ. Đợi cho tôm và thịt ngấm gia vị.

    – Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, đường vàng đến khi miếng thịt vàng chín tới thì xúc ra đĩa. Sau đó bạn cho hành tỏi băm vào trong chảo đang nóng, phi đều cho thơm rồi cho tôm vào rang, đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu vàng thì nêm gia vị cho vừa miệng.

    – Cuối cùng, bạn cho thịt ba chỉ vào rang để lửa lớn. Đảo đều cho tôm, thịt ngấm đều gia vị sau đó khoảng vài phút đến khi cạn nước. Bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp, cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa ăn cùng cơm nóng là có thể thưởng thức rồi.

    2. Tôm xào rau củ

    ( Có thể thay thế bằng chỉ 1 món rau bí hoặc rau cải ngọt tùy sở thích)

    Nguyên liệu:

    – 250gr tôm tươi

    – 1/2 củ hành tây, 1/2 cây súp lơ xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ, vàng

    – Nấm trắng, nấm hương, tỏi, hành lá

    – Gia vị: dầu hào, muối, hạt tiêu

    – Bạn rửa sạch tôm, chẻ dọc sống lưng tôm và lấy phần chỉ đen ở lưng rồi để cho ráo nước. Chú ý:rửa nhanh, không nên ngâm tôm khiến tôm bở, mất độ ngon ngọt. Một số tôm đã được rút chỉ khi bóc nõn thì bỏ qua bước xẻ dọc và rút chỉ.

    – Tiếp đến bạn cũng rửa sạch các loại rau củ, thái miếng to mỏng vừa ăn. Ớt chuông đỏ bổ làm đôi, lọc bỏ hạt, xắt hạt lựu.

    – Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chảo, đảo đều tay. Bạn xào tôm đến khi thấy thịt tôm săn lại và lượng nước thừa đã cạn hết thì chúng ta đổ hỗn hợp rau củ vào trong khoảng 3 đến 5 phút. Cuối cùng bạn nêm nếm món ăn rồi tắt bếp cho ra đĩa. Món tôm xào rau củ với vị giòn ngọt tự nhiên của tôm và rau củ. Vị ngọt tự nhiên của tôm khiến bạn không cần dùng tới bột ngọt cũng thấy món ăn đậm đà.

    3. Tôm chiên xù Nguyên liệu:

    – 250gr tôm to nguyên con ( tôm he biển hoặc tôm sú)

    – 2 quả trứng gà, 1 gói bột chiên xù, 5 muỗng bột mì, rau thơm trang trí

    -Tương ớt, dầu ăn, gia vị

    – Tôm rửa sạch, cắt bỏ hết chân, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi tôm. Sau đó, đem ướp với bột canh và tiêu chừng 15 phút.

    – Trứng gà đập vào bát, rây bột mì vào rồi đánh tơi để bột mì không bị vón cục.

    – Bột chiên xù cho ra đĩa rộng. Rau thơm rửa sạch để ráo.

    – Đầu tiên, cầm đuôi tôm nhúng vào hỗn hợp trứng, lăn qua lớp bột mì, rồi lăn tôm qua bột chiên xù. Trong bước này, bạn cần lăn đều tay để tạo ra một lớp vỏ dày đều quanh thân tôm. Tôm lăn bột xong xếp lên đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả tôm đã lăn bột vào chiên vàng giòn. Tôm chiên vàng ươm thì gắp ra cho lên đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    – Dùng rau thơm và dưa chuột xắt lát để trang trí cho đĩa tôm chiên. Ngoài ra, bạn có thể tỉa hoa bằng cà chua hoặc ớt để món ăn trở nên đẹp mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Về Tôm Rảo
  • Các Món Siêu Ngon Với Tôm
  • Tôm Khô Bóc Nõn Và Bốn Món Ngon Siêu Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Với Rau Cần Nước Được Yêu Thích Nhất!
  • Các Món Ăn Ngon Ở Phú Quốc (Cập Nhật 08/2020)
  • Top 6 Món Ăn Ngon Phú Quốc Sẵn Sàng Hạ Gục Bất Kỳ Tín Đồ Ẩm Thực Nào
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Lào Cai Giá Bình Dân Nổi Tiếng “ăn Hả Hê”
  • Gợi Ý Những Món Ngon Quanh Hồ Tây, Hà Nội
  • Tôm khô bóc nõn tạo nên dấu ấn vô cùng sâu sắc với người Miền Bắc nói riêng và người thập phương nói chung. Đây là một trong những nguyên liệu ẩm thực gắn liền với những người con đất Việt, đủ để khi đi xa thì thấy nhớ vô cùng. Và một trong những vùng nổi tiếng với loại gia vị tuyệt vời này chính là Quảng Ninh.

    Thế nào là tôm khô bóc nõn?

    Tôm khô bóc nõn Quảng Ninh (hay còn gọi là tôm nõn Quảng Ninh) là một trong những nguyên liệu ẩm thực đặc sắc. Tuy rằng tôm nõn có ở nhiều vùng trên mảnh đất Việt, nhưng người Miền Bắc lại ưu ái tôm khô bóc nõn Quảng Ninh hơn cả. Thông thường, tôm tươi sau khi đánh bắt sẽ được luộc chín. Sau đó được mang phơi khô hoặc cho vào máy sấy. Cuối cùng là cho vào chày đập vỏ hoặc cho vào máy bóc tách vỏ và thu lại nõn. Màu sắc của nõn phụ thuộc vào loại tôm. Giá trung bình của chúng rơi vào khoảng 500.000 – 800.000 VNĐ.

    Thị trường ngày càng hỗn loạn, thương gia manh nha sử dụng mánh khóe kiếm lời đánh lừa người tiêu dùng. Tuy nhiên, với những người sành ăn họ vẫn dễ dàng nhận ra và phân biệt được. Tôm nõn chuẩn có màu sắc và hương thơm đặc trưng. Chúng chắc thịt, khi dùng có vị ngọt thanh rất khác với khi dùng các phụ gia. Bảo quản trong tủ lạnh là cách tốt nhất để nấm mốc và vi khuẩn không thể xâm nhập vào.

    Bốn món ngon nhà làm với tôm khô bóc nõn

    Vì được bảo quản trong tủ lạnh nên công năng của tôm nõn có thể nói là đạt mức tối đa.

    Tôm nõn nấu canh bí

    Tôm khô bóc nõn nấu canh bí là món truyền thống và phổ biến nhất của người Miền Bắc. Trưa hè nóng bức, lại được ăn bát cơm chan canh bí với tôm thì còn gì sánh bằng. Ngọt của bí của tôm hòa làm một. Hương thơm của hành, của tôm, của bí như được sinh ra là để cho nhau. Tất cả có mấy thứ hương, thứ vị ấy thôi mà sao đi tới ruột gan lại mát lịm, thanh thanh. Bình dị lại giàu tình cảm quá. Người đi xa nhớ đã đành, người gần nhà lại như quyến luyến, yêu thương gia đình hơn.

    Tôm nõn nấu khổ qua

    Người Miền Bắc hay nấu tôm nõn với bí, với bầu. Người miền Trung, miền Nam lại hay nấu với mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua). Không giống như canh bí, canh bầu ngoài Bắc, canh mướp đắng có thêm nhiều loại gia vị khác như: tỏi, mắm, hạt tiêu, đường. Thứ canh của người Miền Trong cũng như chính con người họ có phần ngọt ngào, đằm thắm hơn khác hẳn cái thanh tao, sắc sảo của người Miền Bắc. Tưởng rằng khổ qua sẽ mang lại vị đắng khó ăn nhưng không phải vậy bởi các bà các mẹ đã khéo léo thêm đường, thêm mắm để điều vị. Lại kết hợp thêm tiêu, thêm tỏi – hương vị mang màu sắc mới mẻ và khác lạ. Tất cả như đánh bật vị giác, khứu giác và xúc giác của người thưởng thức.

    Tôm khô bóc nõn rang thịt

    Mỗi khi đi học về tới cửa nhà lúc chiều tà, phảng phất hương thơm từ chảo thịt rang tôm của mẹ. Cảm giác đó có lẽ sẽ đi mãi, đi mãi cùng bạn dù ở gần gia đình hay không. Nguyên liệu chính là tôm khô bóc nõn, thịt lợn, hành củ, hành lá, dầu hạt điều (có thể có hoặc không), gia vị. Phi thơm hành củ, thêm thịt rang tới khi cháy cạnh rồi thả tôm nõn vào. Bổ sung chút dầu điều cho vàng óng và đẹp mắt. Rồi cuối cùng thêm hành lá. Món ăn cứ thế mà thành – vô cùng đơn giản mà mang biết bao tình yêu thương, sự vun vắn của mẹ. Sự thân thương, gắn bó cùng gia đình cứ thế mà đồng hành cùng bạn suốt bao tháng năm thơ ấu tới khi trưởng thành.

    Ăn ngay cùng cơm: tôm khô rim nước mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Cứu Đói Bạn Vào Cuối Tháng
  • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
  • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
  • Các Món Siêu Ngon Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Tôm Rảo
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14
  • Tôm bóc vỏ, xẻ dọc lưng rồi gạt bỏ đường chỉ nằm trên sống lưng tôm. Ướp tôm với chút xíu gia vị khoảng 10 phút cho ngấm (các bạn nên nêm nhạt so với khẩu vị để khi thêm dầu hào là vừa ăn).
  • Ngô bao tử nhặt rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng khoảng 0.5cm.
  • Cho ngô bao tử và cà rốt vào nước sôi trần qua.
  • Làm nóng chút dầu ăn trên bếp với lửa lớn, cho tôm vào đảo sơ.
  • Tiếp tục thêm ngô bao tử và cà rốt vào, nêm dầu hào, đảo đến khi chín tới là được.
  • Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, rắc chút tiêu nếu bạn thích và xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm.
    • 1 bó bông bí; 200 g tôm; Vài nhánh tỏi; Gia vị.
  • Bông bí tước xơ, ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, để ráo
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
  • Nếu dùng tôm đông lạnh bạn cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm trong khoảng 5 phút.
  • Làm nóng chảo, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.
  • Thêm bông bí vào xào chung.
  • Khi bông bí chín tái bạn cho gia vị hoặc hạt nêm vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.
  • Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng.
  • Món bông bí xào tôm giản dị mà lại đủ chất, không những thế còn lạ miệng.
  • Bầu xào tôm

      1 trái bầu; 200 g tôm; Hành lá; 2 củ hành tím, thái lát mỏng; Gia vị nêm.
  • Bầu gọt vỏ, xắt miếng vát dày khoảng 1cm.
  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với hạt nêm và hành tím.
  • Làm nóng dầu trong chảo, cho tôm vào xào chín.
    • 300 g tôm, 5 bìa đậu phụ; Xì dầu, nước mắm, gia vị, hành lá, gừng.
    • Tôm để nguyên vỏ, chỉ cắt bỏ đầu, một chút đuôi, rửa sạch, để ráo nước.
    • Ướp tôm với một ít muối tinh để vỏ được săn lại.
    • Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn
    • Hành lá cắt khúc, gừng đập dập rồi thái nhỏ
    • Cho hành lá, gừng vào bát to, thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, một chút gia vị, 1 thìa đường, khuấy tan
    • Cho ít dầu ăn vào chảo, thả từng miếng đậu phụ vào rán vàng hai mặt.
    • Để nguyên chảo rán đậu, trút bát nước sốt đã pha vào, đun khoảng 5 phút đủ để đậu phụ ngấm gia vị
    • Tiếp tục cho tôm vào, khi vỏ tôm chuyển sang hết màu đỏ, nêm lại gia vị, đường một lần nữa rồi tắt bếp.
      2 trái mướp đắng, 8-10 con tôm thẻ to; Vài tép tỏi, gia vị cần thiết.
  • Mướp đắng sau khi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, lọc hết màng trắng để bớt đắng.
  • Thái mướp đắng thành miếng vừa ăn, không nên mỏng quá kẻo dễ nát. Luộc sơ với nước sôi rồi xáo qua nước lạnh, vừa bớt đắng vừa giữ màu xanh và độ giòn.
  • Tôm bóc sạch vỏ, có thể bỏ chỉ đen nếu thích.
  • Ướp tôm với ít hành củ băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị
  • Tỏi xay nhuyễn
  • Phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo cho săn trút ra đĩa. Trút mướp đắng vào xào, gần chín thì cho tôm vào, nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Với món mướp đắng xào tôm, không nên cho nhiều hương liệu, gia vị lạ, để giữ lại vị đắng đặc trưng.
  • Món ăn tuy đơn giản, nhưng có tác dụng như vị thuốc lợi tiểu và bổ máu, chống viêm, sốt, tăng thị lực; đặc biệt lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Một Số Món Ngon Từ Tôm Tích
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Bữa Cơm Sum Vầy Với Món Tôm Mực Xào Thập Cẩm
  • Bí Quyết Làm Gỏi Mực Tôm Nấm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Top 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Chị Em Trong Ngày Hè
  • Ngon Ấn Tượng Với Cá Bùng Binh
  • Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đậu hà lan xào tôm và thịt ngon ngọt bổ dưỡng Nguyên liệu:

    – Tôm – 200 gr

    – Đậu hà lan – 200 gr

    – Nấm thủy tiên hay nấm rơm – 200 gr

    – Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu – gia vị

    Bước 1:- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.

    – Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: – Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

    Bước 3:- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín

    Bước 4:- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

    Bước 5: – Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc với tôm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình. Chọn sản phẩm tươi, ngon

    Về hình thức các mẹ nên lựa chọn nấm nhìn tươi mới, có mùi thơm, được hút chân không, cầm chắc tay… Tránh chọn những gói nấm có mũ nở quá to (với nấm Thủy tiên, nấm Kim châm), thân nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc rỉ nước nhờn. Như vậy, chất lượng nấm không những cao hơn mà thời gian sử dụng nấm cũng lâu hơn.

    Các mẹ cũng lưu ý, khi nấm bị tách gốc, bở ra, bị nhũn đó là lúc nấm bắt đầu phân hủy, chúng ta không nên mua / sử dụng nữa bởi những sản phẩm bị hỏng luôn xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng nguy hiểm.

    Nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

    Một bí quyết mà các bà nội trợ thông thái nên áp dụng, đó là khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần xem kĩ thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm nhập khẩu, ngoài logo đơn vị phân phối các mẹ có thể dựa vào mã vạch để truy nguyên nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ nấm Thủy tiên Nhật Bản có mã vạch 450 đến 459 và 490 đến 499, nấm Kim châm Hàn Quốc có mã vạch 880, từ 690 đến 695 là mã vạch Trung Quốc.

    Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng, nên sử dụng nấm ngay sau khi mua hoặc bảo quản nấm tươi trong điều kiện từ 1-5 độ C để nấm được tươi ngon và có lợi nhất cho sức khỏe.

    Lợi ích sức khỏe từ đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim. Đậu xanh có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.

    Ngoài ra, đậu Hà Lan còn có rất nhiều công dụng khác như cung cấp chất xơ, chống ung thư hay giúp xương chắc khỏe.

    Giảm nguy cơ ung thư

    Cung cấp chất xơ

    Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Cứ nửa cốc đậu Hà Lan sẽ chứa khoảng 4g chất xơ. Lượng chất xơ được cung cấp đầy đủ cho cơ thể không chỉ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột, mà còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các chất xơ hòa tan có trong đậu Hà Lan cũng sẽ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

    Tốt cho tim mạch

    Chất xơ trong đậu Hà Lan cũng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu Hà Lan có thể làm giảm chất béo trung tính, cũng giúp chống lại các bệnh về tim mạch.

    Nửa cốc đậu Hà Lan chứa hơn 11 mg vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả khả năng chống lại các căn bệnh như cảm lạnh, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

    Đậu Hà Lan cũng chứa một lượng lớn vitamin K. Vitamin K đóng vai trò trong việc làm đông máu và củng cố xương chắc khoẻ.

    Đậu Hà Lan rất giàu protein. Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Mayo, nửa cốc đậu Hà Lan có nhiều protein cũng giống một muỗng canh bơ đậu phộng mà không hề có chất béo.

    Khoáng chất

    Đậu Hà Lan có chứa nhiều khoáng chất cần thiết bao gồm: mangan, magiê, sắt, phốt pho và kali.

    Lưu ý khi sử dụng đậu Hà Lan

    Một điểm cần lưu ý là đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes, đậu Hà Lan khô không giàu dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Hơn nữa, do hàm lượng nước thấp hơn nên đậu Hà Lan khô chứa lượng calo cao hơn đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, để nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên chọn đậu Hà Lan tươi.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng đậu Hà Lan đã bóc vỏ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn khi vẫn còn để vỏ do bản thân hạt đậu đã chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể.

    Đặt món ngon mỗi ngày trên mạng ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với tôm, cách nấu món ngon mỗi ngày với tôm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với tôm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với tôm, nấu món ngon mỗi ngày với tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất
  • Biến Tấu Khẩu Vị Với Cách Nấu Ếch Xào Cà Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Món Ngon Với Tôm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi, Top Các Món Ngon Từ Ngan Với Công Thức Dễ Làm, Thơm Ngon
  • Thực Đơn Cho Bữa Tối Với 3 Món Ngon Dễ Làm
  • 6 Món Ăn Ngày Tết Miền Tây Nam Bộ Bạn Nên Biết
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Yêu Kích Thích Vị Giác, Ăn Là Mê
  • Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Hấp Dẫn Nhất Ở Hà Nội
  • Các món từ tôm không xa lạ với bé, nhưng khi được biến tấu nhiều món khác nhau như tôm xay bọc nấm, tôm nhồi bí… sẽ khiến bé luôn có cảm giác mới lạ, thích thú.

    1. Tôm xay ôm nấm linh chi

    Nguyên liệu: 200g tôm ; 2 lòng đỏ trứng gà; 50g bột chiên xù; 1 thìa cafe hạt nêm; ¼ thìa cafe hạt tiêu; 100ml dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Tôm lột bỏ vỏ, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ, ướp với hạt nêm, tiêu để ngấm trong 10 phút. Lòng đỏ trứng cho vào bát, đánh tan. Nấm linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Dùng tôm xay bọc vào những cây nấm, nặn thành hình như gùi gà, nhúng qua lòng đỏ trứng sau đó lăn qua bột chiên xù.

    – Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, đợi dầu nóng cho tôm bọc nấm vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Cho tôm bọc nấm chiên xù ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua.

    – Nhìn vào món này, bé cứ ngỡ là đùi gà chiên nhưng điều thí vị là bụi nấm nhỏ xinh này được bọc bằng tôm xay, ăn rất ngọt và ngon.

    2. Bí ngòi nhồi tôm

    Nguyên liệu: 200g tôm; 50g thịt lợn xay; 1 quả bí ngòi nhỏ; 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu.

    Thực hiện:

    – Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với thịt xay, hạt nêm, đường, tiêu, nhồi cho dẻo quánh, viên thành những viên nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, dùng thìa cafe móc bỏ ruột (để lại một ít ruột bên dưới làm đế chứa tôm). Dùng thìa cho tôm xay vào, xếp bí vào chõ, hấp khoảng 15 phút là chín. Lấy ra bày lên đĩa. Dùng khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn.

    – Để món hấp dẫn hơn, mẹ có thể chần sơ vài cọng hẹ vừa trang trí vừa ăn được. Với bé món này dùng dĩa, nhấm nháp thì rất thích.

    3. Xôi bọc tôm chiên giòn

    Nguyên liệu: 200g nếp hương; 150g tôm; 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu, 100ml dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Nếp vo sạch, nấu chín thành xôi để nguội. Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với hạt nêm, muối tiêu, đường, nhồi dẻo, vo thành từng viên nhỏ khoảng 10g. Xôi vo thành từng viên khoảng 20g, ép dẹt, cho tôm viên vào giữa, bọc kín lại.

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả xôi bọc tôm vào, vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua và xốt mayonnaise.

    – Bé sẽ thích thú nhìn những viên xôi đủ màu. Không những thế, bé sẽ có cảm giác ngon miệng bởi vị xôi giòn xốp và vị thơm ngọt của tôm.

    4. Mỳ spaghetti xốt tôm

    Nguyên liệu: 150g tôm sú; 150g mỳ spaghetti; ½ thìa cafe hành băm; ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu ăn.

    Xốt cà chua: 2 quả cà chua cắt hạt lựu, 1 củ carrot cắt hạt lựu, 50g tương cà. Làm nóng dầu ăn, cho cà chua, carrot vào xào chín, cho tương cà vào, nêm muối tiêu, đường vừa ăn.

    Thực hiện:

    – Mỳ spaghetti ngâm mềm, luộc vừa chín, xả lại nước lạnh, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào, xóc đều để khỏi dính. Tôm bỏ hết vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp tôm với hạt nêm, đường để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    – Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín. Cho mỳ spaghetti đã luộc ra đĩa, rưới xốt cà chua làm sẵn lên; sau đó, cho tôm lên, dùng ngay.

    – Thay vì dùng thịt bò, có thể dùng tôm băm trong spaghetti để đổi món cho bé.

    Theo Món Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Quận 11 + Note Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Quận 11 Tphcm
  • Thực Đơn Các Món Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Được Mẹ 8X Gợi Ý
  • Gợi Ý Thực Đơn Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi Dễ Làm Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Hơn 6 Món Ngon Làm Từ Cá Lóc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh ^_^
  • Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Càng Ghẹ Tiện Lợi Tươi Ngon Bán Tại Tphcm Hàng Cao Cấp
  • Ghẹ Xanh Sống Giao Tận Nơi Tphcm
  • Khoai Lang Tím Hấp, Luộc Như Làm Bánh Bao Rất Ngon
  • Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • 1. Đôi nét về bề bề bóc nõn

    Đối với những người sành ăn về hải sản thì khi nghe đến cái tên bề bề thì rất ít người biết bề bề là con gì và ăn như thế nào? Bởi bề bề là cái tên nghe khá lạ tai nhất là những người sinh sống ở vùng đồng bằng. Bạn có thể hiểu, bề bề là 1 trong những loại hải sản có bề ngoài khá giống như con tôm. Với hình dáng giống con bọ ngựa, bề bề còn được mọi người gọi là con tôm tít thay vì gọi là bề bề.

    Bề bề thường sinh sống ở vùng ven biển của các tỉnh miền Trung của nước ta. Thịt bề bề rất thơm và mềm thế nên ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Bề bề chính là hải sản có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao nên bề bề được chọn làm món ăn được chế biến nhiều trong nhà hàng. Một trong các món được chế biến từ bề bề bóc nõn được nhiều người yêu thích là bề bề hấp bia, xào, rang muối….

    2. Tìm hiểu bề bề bóc nõn chế biến món gì?

    #2.1. Bề bề xóc bơ tỏi thơm mềm

    Nếu bạn chưa biết bề bề bóc nõn chế biến món gì? Thì món bề bề bóc nõn bơ tỏi thơm mềm sẽ là một gợi ý giúp bạn mang đến bữa ăn ngon cho gia đình.

    Nguyên liệu cần có:

    #2.2. Bề bề bóc nõn hấp bia

    Nếu bạn đang phân vân không biết bề bề bóc nõn chế biến món gì thì món hấp bia chính là món mà bạn không thể nào bở lỡ khi chế biến bề bề. Với những anh chị nào đang đau đầu không biết bề bề bóc nõn làm món gì ngon thì hấp bia là món ăn cực đơn giản, dễ làm mà lại ngon miệng nữa chứ.

    Nguyên liệu cần có:

    #2.3. Bề bề bóc nõn nấu canh bầu

    Nguyên liệu cần có:

    • Bề bề (500 gram)
    • Bầu (800 gram)
    • Hành khô (1 – 2 củ)
    • Hành hoa.
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Hình ảnh bề bề bóc nõn Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

    Vậy thì ngay lúc này khi bạn đã biết cách bảo quản bề bề mang đi xa và nếu bạn muốn tận hưởng vị ngon, chắc thịt của bề bề bóc nõn mà chưa biết địa chỉ nào mua bề bề bóc nõn đảm bảo, uy tín, chất lượng tuyệt vời. Hãy liên hệ với Phúc Gia và bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: haisanphucgia@gmail.com

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Nên Làm Với Thịt Ghẹ Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “cả Nhà Đều Mê”
  • 【3/2021】Ghẹ Sữa Tươi Đông Lạnh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 65,142】
  • Ghẹ Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Thịt Được? Nấu Món Gì Ngon?
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Mực Thái Lan Cay Cay Thơm Ngon
  • Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết: 10 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày
  • Cách Xào Sách Bò Cho Chồng Nhâm Nhi
  • 1001 Món Ăn Ngon Học Nấu Ăn Online Miễn Phí Ngon Tuyệt Vời Tại Tphcm
  • Thực đơn các món ngon từ tôm sú, những món ngon với tôm tươi, tôm đồng, tôm hùm, tôm càng xanh đãi tiệc đơn giản và dễ làm như là gỏi ngó sen tôm thịt, tôm cà ri, nem tôm, chạo tôm bọc sả, salad tôm, tôm luộc chấm sốt mỡ hành, tôm xiên nướng chanh tỏi, tôm nướng giấy bạc, tôm nướng cuộn thịt xông khói, tôm nhồi nấm nướng, tôm tẩm dừa nướng, tôm sốt bơ cam, tôm cuộn mì chiên giòn, tôm tẩm vừng chiên giòn, tôm xóc muối…

    Thực đơn các món ngon từ tôm đãi tiệc tại nhà ngon khó cưỡng

    Có thể khẳng định rằng trong thực đơn của những bữa tiệc không bao giờ thiếu được sự góp mặt của những món ăn chế biến từ tôm – loài hải sản rất quen thuộc với chúng ta.

    Gỏi ngó sen tôm thịt là lựa chọn của nhiều gia đình trong những bữa cơm hằng ngày hay khi gia đình có hội họp, tiệc tùng là do vị ngon của món ăn với tôm tươi ngon, đậm hương vị, ngó sen giòn sần sật, thơm hương đồng nội cùng thịt tai heo giòn tan, chút cà rốt bắt mắt hòa trong lạc rang bùi bùi, nước nộm thơm ngon đem lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức.

    Đây là một trong những món ăn từ tôm mà bạn không nên bỏ qua. Từng con tôm chắc thịt, ngọt lịm quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon! Bữa tiệc của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy!

    Bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt lịm lẫn trong vị chua cay dìu dịu của thịt tôm lạ miệng được ôm gọn trong lớp vỏ giòn tan rất đã. Món ăn đẹp mắt, có thể là món ngon đãi khách hay đơn giản chỉ là tăng sức hấp dẫn cho bữa ăn quen thuộc. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise chua cay cho thêm phần ngon miệng!

    Chạo tôm mực bọc sả hay còn gọi là chả tôm mực bọc sả là món ăn tuy có chút tỉ mỉ ở khâu chuẩn bị nhưng không khó làm. Tôm thịt nướng ngả màu đỏ au vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm chắc ngọt, giòn dai và đượm thơm hương sả sẽ khiến bạn không khỏi tấm tắc khi thưởng thức. Món ăn có thể dùng riêng với cơm trắng như một món mặn hoặc chấm kèm nước mắm chua ngọt, ghém thêm với các loại rau sống, dưa leo, chuối xanh, khế chua hoặc bún tùy sở thích.

    Món tôm luộc thì thật đơn giản nhưng phải làm thế nào để tôm được ngon nhất và có được nước chấm ngon hoàn hảo lại là việc mà không phải ai cũng biết. Tôm luộc kiểu này sẽ giúp thịt tôm săn hơn, giữ trọn được vị ngọt và càng ngon miệng hơn khi quyện cùng sốt mỡ hành đậm đà, thơm phức!

    Thịt tôm ngọt đậm đà cùng với hương chanh chua thơm dậy lên một sự hòa quyện hấp dẫn khiến cả nhà ai nấy không khỏi xuýt xoa. Với nước sốt chanh tỏi ngon miệng, lại được rắc thêm rau mùi tây khiến món tôm xiên nướng càng thêm kích thích khẩu vị. Khi thưởng thức bạn có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều hợp.

    Nước sốt đậm đà từ tôm lúc nấu sẽ thấm xuống ngô, cùng với xúc xích mặn. Và còn cả khoai tây vừa chín tới không quá mềm nữa chứ, khoai tây có chất tinh bột sẽ giúp no lâu mà vừa đủ chất. Kết hợp với rau mùi càng làm món tôm nướng giấy bạc thêm hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Bạn có thể làm thêm món salad ăn kèm cho bữa tiệc thêm hấp dẫn.

    Món tôm cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình. Món ăn được ăn nóng, kết hợp với nước sốt đậm đà tươi ngon hẳn sẽ là món ăn hoàn hảo không chỉ màu sắc mà còn đậm hương vị.

    Nấm nhồi tôm nướng có vị ngọt của nấm quyện lẫn với thịt tôm săn chắc rất hợp để bày biện cho bữa tiệc gia đình, mùi thơm lẫn vị ngọt của những chiếc nấm nhồi tôm nhỏ xinh xắn sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho mọi người. Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thanh ngọt mà cũng thật đậm đà.

    Món tôm sốt bơ cam là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến cho khẩu vị cảm giác thật dễ chịu! Vị chua thơm vừa vặn của cam tươi và chút ngậy béo của bơ sốt không lấn át đi cái chắc ngọt của thịt tôm.

    Thêm một ý tưởng hay để chế biến tôm thành một món khai vị vừa đẹp mắt vừa ngon miệng: tôm cuộn mì chiên giòn. Món ăn tuy dễ thực hiện nhưng mang lại hình thức thật đẹp. Con tôm được cuộn trong những lọn mì vàng óng, đem chiên giòn lên trông đẹp mắt như những cuộn tơ. Món tôm cuộn mì chiên giòn này ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt rất ngon.

    Miếng tôm giòn rụm, vị chắc ngọt tự nhiên quyện trong cái bùi béo thơm phức của lớp vừng áo ngoài, lại thêm cái cay xè của tương ớt chấm kèm khiến bạn dễ ăn đến khó ngừng. Tôm tẩm vừng chiên ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt, sốt mayonaise hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

    Tôm chiên xốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho những buổi tiệc gia đình. Ngoài ra bạn còn có thể đổi vị cho cả gia đình vào những ngày rảnh rỗi hay cuối tuần, sẽ rất tuyệt đấy.

    Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ, chua chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc nịch cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn khó chối từ cho bữa cơm cuối tuần của gia đình! Mặc dù cách làm không quá cầu kỳ nhưng hương vị này cũng rất thích hợp cho những bữa tiệc đấy các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập Những Món Ngon Mùa Đông Giữ Cho Hà Nội Luôn Ấm Áp
  • Mực Làm Gì Ngon? Hướng Dẫn 6 Cách Chế Biến Mực Ngon Quên Sầu
  • Top 20 Món Ngon + Quán Ăn Trưa Hà Nội Siêu Hút Khách Nổi Tiếng Nhất
  • Gợi Ý 27 Thực Đơn Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Gia Đình
  • Top 11 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng Ship Tận Nơi Phục Vụ Trong Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế 2022
  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Làm Tôm Rim Tiêu Cực Ngon Và Rất Đơn Giản❤️
  • Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Ngon Đậm Đà, Ngon Lại Dễ
  • Bánh phồng tôm là một loại bánh có hình vuông, thành phần chính của bánh phồng tôm là bột bánh, tôm đất xay nhuyễn cùng với 1 số loại gia vị khác như tiêu, ớt, muối… để làm tăng hương vị.

    Về cách chế biến, phổ biến và đơn giản nhất là chiên qua dầu, bánh sau khi chế biến có độ giòn, xốp, thơm mùi tôm do nguyên liệu chính được làm từ tôm xay nhuyễn.

    Để thay đổi khẩu vị, nhiều người còn dùng bánh phồng tôm để luộc, nấu canh chay… cũng khá thú vị và lạ miệng.

    5 món ngon ăn được chế biến từ bánh phồng tôm Cà Mau

    Bánh phồng tôm không chỉ hợp với mọi người, mọi nhà mà còn hợp với mọi chế độ ăn uống. Chay mặn đều dùng được, không phải ngại gì cả. Đó là lý do bánh phồng tôm khá phổ biến và nổi tiếng khắp cả nước.

    Chiên bánh phồng tôm ăn vặt

    Bánh phồng tôm cũng được biết đến là món ăn vặt, khi chiên lên thì có hương vị khá giống với snack nhưng lại an toàn hơn nhiều. Bánh phồng tôm chứa ít muối, đường, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là trẻ em vốn ưa thích món ăn vặt khoái khẩu này.

    Bánh phồng tôm chiên vừa ngon vừa dễ chế biến. Cho dầu vào chảo bật bếp để dầu nóng rồi cho bánh vào chiên. Nhấn mặt bánh chìm dưới lớp dầu để cho bánh phồng lên, chuyển màu vàng đậm. Vớt bánh ra rổ có lót khăn giấy thấm bớt dầu mỡ rồi bắt đầu thưởng thức.

    Ăn ngay lúc còn nóng sẽ thấy rõ mùi thơm của tôm, vị giòn tan rất đã. Nếu muốn để dành lại ăn khi khác thì chỉ cần bỏ vào chiếc túi buộc kín hơi lại, mang đi đâu cũng được. Đói hay buồn miệng mang ra ăn vô cùng tiện lợi.

    Trong các bữa ăn, món gỏi thường được dùng để khai vị, kích thích vị giác. Đặc điểm chung của các món gỏi là có vị cay, chua và ngọt. Vì vậy, khi ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ làm cho món ăn được bổ sung thêm vị giòn tan, bùi ngậy.

    Khi ăn kèm bánh phồng tôm với gỏi, bạn lấy một miếng bánh vừa đủ xúc gỏi vào trong và từ tốn cắn từng miếng nhỏ, để miếng bánh giòn tan trong miệng rồi nhắm mắt thưởng thức, thiệt hết xẩy.

    Bánh phồng tôm ăn kèm với hến xào, lươn xào

    Đây cũng là món ăn gần gũi, quen thuộc với tất cả mọi nhà nè.

    Tiếp theo, bạn để lửa to, thêm hành lá, rau răm vào và đảo nhanh rồi tắt bếp, múc đồ ăn ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi ăn kèm với bánh phồng tôm đã chiên sẵn thôi.

    Súp bánh phồng tôm

    Cách làm như sau:

    Đầu tiên là cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, sau đó xào thịt nạc băm, tôm khô cho săn lại. Tiếp đến, cho nước canh vào, đun sôi rồi bỏ bánh phồng tôm và củ cải, cà rốt vào.

    Tiếp theo nấu đến khi bánh phồng tôm mềm thì thêm gia vị cho vừa ăn. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể cho thêm ít bột năng để nước sệt và đậm vị hơn, ăn sẽ ngon hơn.

    Bánh phồng tôm nấu canh

    Bánh phồng tôm nấu canh là một món ăn đậm chất của miền Tây Nam Bộ. Vị đậm đà của nước lèo, vị ngọt của tôm tươi cùng với củ cải và cà rốt giúp cho món canh được ngọt thơm đậm đà, chuẩn vị miền Tây. Bánh phồng tôm giúp tăng thêm độ ngon, ngọt của món canh nữa. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hết sự tinh túy của món ăn.

    • Địa chỉ Cà Mau: Ấp 2, Xã Hàng Vịnh, Huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
    • Địa chỉ HCM: 140/5B, Tổ 102, Ấp Tam Đông 3, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM
    • Hotline: 0933 14 00 71
    • Email: contact@dacsanquenha.vn
    • Đặt hàng online tại website: https://dacsanquenha.vn/

    Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp và mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng nhất. Chân thành cám ơn quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Những Món Ngon Ăn Cùng Bánh Phồng Tôm
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Với Tôm Nõn 01/2021
  • Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình
  • Lạ Miệng Với Những Món Ngon Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Tôm Cực Lạ Miệng Dễ Chế Biến
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Độc Lạ Từ Trứng ⋆ Topreview.vn
  • Những Quán Ăn Ngon “không Chê Vào Đâu Được” Trên Phố Lạc Trung Dành Cho Dân Công Sở
  • Top 11 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Lagi
  • 20 Món Ngon Lai Châu + Top Quán Ăn Ngon Ở Lai Châu “đậm Đà Vùng Núi”
  • Qua bàn tay khéo léo của người nội trợ tôm được chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng. Cùng tìm hiểu một số món ngon từ tôm để thay đổi khẩu vị cho gia đình. 1. Tôm chiên sốt dứa chua ngọt

    Nguyên liệu:

    – Khoảng 20 con tôm, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi và tách bỏ chỉ đen trên lưng

    – 100g dứa tươi rửa sạch thái hạt lựu(hoặc khóm thái hạt lựu đóng hộp)

    – 2 quả trứng gà

    – 7 muỗng canh bột bắp

    – Gia vị: 1 muỗng canh (15ml) rượu gừng, muối, hạt tiêu

    – Nước xốt: 1 muỗng cà phê (5ml) nước tương, 2 muỗng canh (30ml) giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh (30ml) nước khóm ép, 1 chén (200ml) nước lọc, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước để pha với bột bắp.

    Thực hiện:

    Bước 1: Cho tôm vào một cái thau vừa, ướp tiêu, rượu gừng và một ít muối. Sau đó đập trừng trộn đều trứng với bột bắp vào một bát riêng. Khi hỗn hợp đều cho tôm vào và đảo tôm đến khi ngấm đều hỗn hợp bột và trứng.

    Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau cho tôm vào chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút

    Bước 3: Làm nước sốt. ắt chảo lên bếp cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào: 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước khóm ép, 1 chén nước lọc, đun sôi 20 giây. Sau đó giảm lửa vừa, trộn 1 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng canh nước vào chén nhỏ rồi đổ vào chảo đun nước sánh lại tắt bếp, cho khóm thái hạt lựu vào trộn đều.

    2. Tôm rang bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    – 300g tôm đất, rửa sạch, bóc vỏ

    – 50g bơ lạt

    – Hành tím, tỏi băm nhỏ

    – Thì là, rửa sạch, xắt nhỏ

    – Gia vị: nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Bắt chảo lên bếp đến khi nóng thì cho bơ vào. Thêm hành tỏi, thì là phi thơm. Sau đó cho tôm vào đảo đều.

    Bước 2: Khi tôm chín, các bạn nêm nước mắm, hạt tiêu cho vừa ăn rồi đảo thêm khoảng 1′ thì tắt bếp.

    3. Tôm nướng sốt chanh dâNguyên liệu: y

    – 500g tôm tươi, cắt râu, chân, bỏ chỉ đen trên lưng

    – 3 quả chanh dây

    – Mật ong

    – Muối

    – Tiêu

    – Ớt bột

    – Đường

    – Hành khô

    Bước 1: Ướp tôm cùng 1 thìa café hạt nêm, chút ớt bột, chút đường. Để tôm thấm gia vị chừng 15-20 phút. Bật lò nướng 180oC trước 10 phút, lót giấy bạc lên khay nướng. Cho tôm vào lò nướng chừng 5-10 phút. Tôm chín lấy ra, xếp tôm lên đĩa.

    Bước 2: Lọc lấy ruột 3 quả chanh dây. Nếu như bạn không thích phần hạt có thể lọc qua rây để lấy nước cốt, bỏ hạt. Thêm vào chanh dây 2 thìa canh mật ong, 2 thìa café hạt nêm, chút xíu ớt bột. Đun nóng chút dầu ăn, cho hành khô thái mỏng vào phi thơm, trút hỗn hợp chanh dây mật ong vào, đun lửa nhỏ đến khi xốt sánh mượt thì đổ ra bát.

    Bước 3: Rưới đều nước xốt chanh dây lên tôm đã nướng chín, rắc thêm chút vừng trắng rang, chút tiêu là món tôm nướng xốt chanh dây đã sẵn sàng rồi!

    Minh Thúy: Món ngon Sài Gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Bún Ngon Lạ Được Yêu Thích Tại Sài Gòn
  • Không Thử Bao Tiếc Những Món Ăn Ngon Lạ Chỉ Sài Gòn Mới Có
  • 7 Món Xôi Ngon Lạ Ở Hà Nội
  • Biến Tấu Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Lợn
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Đậu Phụ Liệu Bạn Đã Thử Chưa?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100