Top #10 ❤️ Mon Ngon Voi Tom Va Muc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

4 Mon Ngon Voi Ca Phao

【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】

Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi

Những Món Ngon Từ Tôm Hùm

Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ

Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà

Nguyên liệu:

– 250g cà pháo đã muối chua

– 100g tôm khô, 30g gừng

– 1 muỗng cà-phê hành tím băm

– Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

Cách làm:

– Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con. Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

– Cho 1/2 muỗng súp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

– Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng súp đường, 3 muỗng súp tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.

– Để 10 phút cho thấm, dùng với cơm nóng.

Bồ câu xào cà pháo muốiNguyên liệu:

– 1 con chim bồ câu

– 15-20 quả cà pháo muối

– nước cà pháo muối

– Tỏi, hành khô, hành lá, tiêu, dầu mè, mắm, muối, đường, dầu ăn.

Cách làm:

– Chim câu đã sơ chế chặt miếng nhỏ. Cà muối bổ đôi, bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp cho bớt chua.

– Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 1 củ, 2 củ bóc vỏ để nguyên tép. Hành khô bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài 5-7cm.

– Ướp thịt chim với 1 ít tỏi bằm, hành khô, mắm, đường, tiêu bột, dầu mè, nước cà pháo muối. Để 15-20 phút cho ngấm gia vị.

– Cà pháo vắt ráo nước, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để 15-20 phút cho ngấm.

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.

– Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp. Vớt thịt chim ra đĩa riêng, chắt bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.

– Cho cà muối vào chảo, đảo đều, tiếp tục cho thịt chim, tỏi chiên, hành lá vào, đảo đều tay. Nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp và bày thức ăn ra đĩa.

Cá trắm kho cà pháoNguyên liệu:

– 600 g cá trắm

– 200 g cà pháo muối chua

– 2 quả chuối xanh

– 3 muỗng nước mắm, 2 trái ớt hiểm, 1 củ nghệ vàng, hạt nêm, tiêu, nước màu.

Cách làm:

– Cá trắm bỏ ruột, móc mang và đánh sạch vảy rồi rửa sạch và để ráo nước. Cho 1 thìa muối i-ốt và nửa muỗng bột hạt tiêu vào cá rồi ướp khoảng 15 phút.

– Chuối tước bỏ vỏ xanh bên ngoài, cắt khúc dày khoảng 2-3 cm rồi ngâm trong nước giấm loãng. Cà pháo bổ đôi, bỏ hạt

– Cho chuối, cà pháo, nghệ vào nồi rồi tiếp đến cho cá vào. Sau đó, nêm nước mắm nguyên chất + muối hạt nhỏ + hạt nêm + nước màu vào nồi cá kho rồi bắc nồi lên bếp đun khoảng 4-5 phút thì cho thêm 250 ml nước vào đun lửa to. Chú ý trong suốt quá trình kho cá thinh thoảng bạn nghiêng nhẹ nồi để gia vị thấm đều vào cá.

– Sau khi cá sôi được khoảng 30 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, vặn nhỏ lửa để cá sôi nhẹ. Đun đến khi nước trong nồi cạn gần hết là được.

Gỏi bò cà pháoNguyên liệu:

– 2 lạng thịt bò

– Cà pháo muối

– Quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.

Cách làm:

– Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Cà pháo rửa sạch thái thành lát, Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn. Rau thơm rửa sạch. Ớt tươi bỏ cuống rồi thái thành sợi.

– Pha nước chấm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và dùng đũa đánh đều.

– Cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý để lửa to.

– Cho thịt bò vừa xào vào bát rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở bước 1, cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều.

– Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ăn kèm cùng với bánh tráng và chấm cùng với phần nước mắm còn lại.

Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh

Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon

Cách Chế Biến Cá Thác Lác Đúng Cách? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác

Bí Quyết Chọn Mua Cá Đối Nhòng 1 Nắng

Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn

Vietjoy * Bep Va Vuon

Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước

Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Với Nước Cốt Dừa Bằng Công Thức Chuẩn Nhất

Cách Chế Biến Món Bò Sốt Ngũ Vị Thơm Lừng, Hấp Dẫn

Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Bò Kho Ngon

Bếp và Vườn – Tự điển Việt Anh

Tiếng Việt trước, tiếng Anh sau cho dễ tìm nhe ACE

.

Ạt Ti Sô: Artichoke

Ba khía: Fiddler crab

Bạc hà: Taro Shoots

Bạch giới tử: White Mustard

Bạch tuộc: Octopus

Bánh bao hấp: Steamed buns

Bánh bao nướng: Baked buns

Bánh bèo nhân tôm: Steamed Rice cake served with dried shrimp & fish sauce

Bánh cà rốt: Carrot cake

Bánh Canh Gìo Heo: Rice Noodle Soup with Pork hock

Bánh Canh Tôm Cua: Rice Noodle Soup with Shrimp & Crabmeat

Bánh con sò: Madeleines

Bánh Củ Cải: Daikon cake

Bánh Cuốn: Steamed Rice Rolls

Bánh dâu tây: Strawberry short cake

Bánh Hẹ: Chive Dumpling

Bánh hỏi Nem nướng: Baked meat ball with vermicelli

Bánh khoai môn tàn ong: Taro turnover

Bánh Khoai môn: Taro cake

Bánh Mì Bò Kho: Beef Stew served with French Bread

Bánh Mì Bò Kho: Beef stew served with French bread

Bánh Mì Chiên Tôm: Toasted French bread with shrimp paste

Bánh mì chuối: Banana Bread

Bánh mì lát: Sliced Bread, Sandwich Bread

Bánh mì Pháp: French Bread, Baguette

Bánh mì trái cây: Panettone

Bánh ngọt: Cake

Bánh phồng tôm: Shrimp Cracker

Bánh Quế: Cinammon rolls

Bánh Su: Cream puff, Patê À Choux

Bánh táo tươi: Apple Tart, Apple pie

Bánh trái Bồ Đào: Pecan pie

Bánh Trái Cây: Fruit Cake

Bánh trái Việt Quất: Blueberry pie, blueberry muffin

Bánh tráng làm chả giò: Egg roll wrapper

Bánh tráng làm gỏi cuốn: Spring roll wrapper

Bánh Trung Thu: Moon cake

Bánh Ướt Thịt Nướng: Steamed rice rolls with charcoal broiled pork

Bánh Xèo, bánh khoái: Vietnamese Pizza

Bào Ngư: Abalone

Bao tử bò: Beef Tripe

Bao tử heo: Pork Stomach

Bắp chuối: Banana Blossom

Bắp rang: Popcorns

Bắp trái: Corn on the cob

Bê thui: Smoked veal

Bì cuốn: Shredded Pork rolls

Bí đao: Winter Melon, Hairy Melon, Fuzzy Gourd

Bí đỏ, bí ngô, Bí rợ: Pumpkin

Bì khô: Dried Shredded Pork Skin

Bí ngô, Bí đỏ, Bí rợ: Pumpkin

Bí rợ, Bí đỏ, bí ngô: Pumpkin

Bò 7 món: 7-course Beef

Bò cuốn lá lốt: Grilled Beef Wrapped in Betel Leaf

Bò cuốn măng tây: Grilled Beef and Asparagus

Bò kho: Beef Stew

Bò Lúc Lắc: Beef chunk steak

Bò Nướng Sả: Charcoal broiled beef with lemongrass

Bò tái chanh: Thin Sliced beef with lemon juice

Bò Viên: Beef balls

Bò xào măng tây: Sauteed Beef with asparagus

Bò xào Mông Cổ: Sauteed Beef Mongolian style

Bò xào nấm Đông Cô: Sauteed Beef with Shiitake mushroom

Bò xào xả tế: Sauteed Beef in satay sauce

Bơ: Butter

Bo-Bo: Pearl Barley

Bột bắp: Corn Flour

Bột cà ri: Curry Powder

Bột Gạo: Rice flour

Bột Lúa mạch: Oatmeal

Bột mì: Wheat flour, All-purpose flour

Bột năng: Tapioca starch

Bột nếp: Glutinous Rice Flour

Bột ngọt, Vị tinh, Mì chính: Monosodium Glutamate (MSG)

Bột nổi làm bánh mì: Yeast

Bột nổi: Baking powder

Bột Quế: Cinnamon powder

Bột Va-ni: Vanilla Powder

Bún bò Huế: Huế Style Rice Vermicelli Soup with Spicy Beef

Bún Bò Nướng: Rice Vermicelli with BBQ Beef

Bún Bò Xào Sả: Rice Vermicelli with Lemongrass Beef

Bún Chả Giò: Rice Vermicelli with Egg Rolls

Bún Ốc: Rice Vermicelli Soup with Snails and Tomatoes

Bún Riêu: Rice Vermicelli Soup with Tomatoes & Crab Flavor Broth

Bún tàu: Bean Thread Vermicelli

Bún thập cẩm: Combination Rice vermicelli

Bún Thịt Nướng Chả Gìo: Rice Vermicelli with BBQ Pork and Egg Rolls

Bún Tôm, Thịt Nướng: Vermicelli with charcoal broiled shrimp and BBQ pork

Bún Vịt Xáo Măng: Rice Vermicelli Soup with Duck and Bamboo Shoot

Bún: Rice Vermicelli

Cá (nói chung): Fish

Cá Bạc má: Blue Runner

Cá Bống kèo: Goby

Cá Chép: Carp

Cá Chiên giòn: Deep Fried Fish

Cá Chim chiên giòn: Deep fried Pompano/ Butterfish

Cá Chim: Butterfish, Pompano

Cà Chua: Tomato

Cá Chuồn: Flying-fish

Cá Cơm: Anchovy

Cá Đối: Mullet

Cá Đuối: Stingray

Cá Giếc: Crucian Carp

Cá Hồi: Salmon

Cá Hồng: Red Snapper

Cá Hương thịt vàng: Rainbow Trout

Cá Hương: Trout

Cá Kho Tộ: Fish simmered in clay pot

Cá lăn bột chiên: Fried breaded fish

Cá Lóc, Cá Qủa, Cá Tràu: Snakehead fish

Cá Lờn Bơn: Sole fish

Cá Lưỡi Trâu: Flounder

Cá Măng: Milkfish, Bango

Cá mập, Cá nhám: Shark

Cá Mòi: Sardine

Cá Mú: Glupper

Cá Ngừ: Tuna fish, Albacore, Bonito

Cá nhám, Cá mập: Shark

Cá Nục: Mackerel

Cá nướng: Grilled fish

Cà Pháo: Thai Eggplant

Cá phèn: Red Mullet

Cá Qủa ,Cá Lóc, Cá Tràu: Snakehead fish

Cà ri bò: Curry Beef

Cà ri Dê: Curry Goat meat

Cà ri gà: Curry Chicken

Cá rô phi: Tilapia

Cá Rô: Climbing Perch

Cà rốt: Carrot

Cá Sòng: Scad

Cá thia: Macropodus

Cá Thu chiên sốt cà: Pan-fried King Mackerel with tomato sauce

Cá Thu: King Mackerel

Cà tím: Eggplant

Cá tra: Asian Catfish

Cá Tràu, Cá Lóc, Cá Qủa: Snakehead fish

Cá Trê: Catfish

Cá Trích: Herring

Cafe Sữa Đá: Iced coffee with condensed milk

Cafe Sữa Nóng: Hot coffee with condensed milk

Cải bách thảo, cải làm Kim Chi: Chinese Cabbage, Napa cabbage

Cải bẹ trắng, Cải Thượng Hải: Bok Choy

Cải bẹ xanh: Mustard green

Cải bông trắng: Cauliflower

Cải bông xanh: Broccoli

Cải làm dưa muối: Chinese Mustard green, Cai Choy

Cải làm Kim Chi, cải ba’ch thảo: Chinese Cabbage, Napa cabbage

Cải Làn xào Dầu hào: Sauteed Chinese Broccoli with Oyster Sauce

Cải Làn, Cải rổ: Chinese Broccoli, Gai Lan

Cải ngọt: Chinese Flowering Cabbage

Cải Thượng Hải, Cải bẹ trắng: Bok Choy

Cam giấy: Thin-skinned orange

Cam thảo: Licorice

Cần nước: Water Parsley

Cần tàu: Chinese Celery

Cần Tây: Celery

Càng Cua bọc Tôm: Crab claw wrapped in shrimp paste

Canh chua cá bông lau: Vietnamese Catfish sour soup

Cà-ri Dê: Curry Goat meat

Cây Cửu Lý Hương: Rue

Cây Hương thảo: Rosemary

Cây Lô hội, nha đam, Cây Long tu: Alovera

Cây Long tu, Lô hội, nha đam: Alovera

Cây mía: Sugar cane

Cây ngải giấm: Tarragon

Cây Oải Hương: Lavender

Cây Rum, Hồng hoa thảo: Safflower

Cây tóc tiên: Black Moss

Chả cá sống: Seasoned Fish paste

Chả cua: Crab cakes

Chả Giò: Egg Rolls

Chả Lụa, Gìo Lụa: Vietnamese meatloaf

Chanh giấy: Key lime

Chanh vàng: Lemon

Chanh xanh: Lime

Cháo Bào Ngư: Congee with Abalone, Abalone Porridge

Cháo Bò: Congee with Beef, Beef Stew, Beef porridge

Cháo Cá: Congee with Fish, Fish porridge

Cháo Gà: Congee with Chicken, Chicken stew, Chicken Porridge

Cháo Hải Vị: Congee with Seafood, Seafood porridge

Cháo huyết: Pork blood porridge

Cháo Lòng: Congee with Pork Intestines, Pork internal porridge

Cháo thập cẩm: Combination porridge

Chạo Tôm: Shrimp Cake, Shrimp ball

Cháo vịt: Congee with Duck, Duck Stew, Duck Porridge

Chao: Salted Beancurd

Chè Ba Màu: Combination bean with jelly and coconut milk

Chè Đậu (Các loại): Sweetened Bean Pudding

Chè Đậu Đỏ nước cốt dừa: Red bean pudding & coconut milk

Chè Trái cây: Fruit Cocktail

Chem Chép nướng mỡ hành: Grilled mussels with green onion/scallion

Chem Chép Sốt me: Sauteed Mussels with tamarind sauce

Chim Cút chiên giòn: Deep Fried Quail

Chim Cút rôti: Roasted Quail

Chim cút: Quail

Chôm Chôm: Rambutan

Chuối ép khô: Dried Banana

Chuối sáp: Plantain

Chuối: Banana

Cỏ xạ hương: Thyme

Cơm Bò Lúc Lắc: Beef chunk steak served with rice

Cơm chiên Dương Châu: Yang Chow fried rice

Cơm chiên gà cá mặn: Salted fish, chicken fried rice

Cơm chiên xá xíu: B.B.Q pork fried rice

Cơm chiên: Fried rice

Cơm dừa: Coconut meat

Cơm nấu, cơm trắng: Steamed rice

Cơm Tấm Bì Chả Sườn Nướng: Steamed broken rice served with shredded pork, egg cake, and BBQ pork chop

Cơm Tấm Bì Sườn Tôm nướng: Steamed Broken Rice served with shredded pork, egg cake, BBQ pork chop & Grilled Shrimps

Con Chem Chép: Mussel

Con Cua: Crab

Con điệp: Scallop

Con hào: Oyster

Con Hến, con nghêu: Baby Clam

Con lươn: Eel

Con Sò: Cockle

Con Trai: Clam

Củ cải đỏ: Red Radish

Củ Cải đường: Beet

Củ cải trắng: Daikon

Củ cải tròn: Turnip

Củ đậu, Củ sắn: Jicama

Củ kiệu: Leek

Củ mì: Cassava root

Củ năng: Water Chesnut

Củ Nghệ: Turmeric

Củ riềng: Galangal

Củ sắn, củ đậu: Jicama

Củ Sen: Lotus Root

Cua đá: Stone crab

Cua đồng, Cua nước ngọt: Fresh-water crab

Cua Lột: Soft shell crab

Cua nước ngọt, Cua đồng: Fresh-water crab

Cua rang me: Pan-fried crab with tamarined sauce

Cua Rang muối: Salt Pan-Fried Crab

Cua xào gừng hành: Sauteed Crab with ginger and green onion (scallion)

Da heo: Pork Skin

Dầu ăn: Cooking oil

Dầu Bắp: Corn Oil

Đậu bắp: Okra

Dầu Chuối: Banana Extract

Đậu Cô-Ve: Snap bean, green bean

Dầu đậu nành: Soy bean oil

Dầu Đậu Phộng, Dầu Lạc: Peanut oil

Đậu đen: Black bean

Đậu đỏ: Red bean

Đậu đũa: String bean

Dầu hào: Oyster sauce

Đậu Hòa Lan: Snow Pea, Green Pea

Đậu Hũ Xào Sả Ớt: Tofu with chili and lemongrass

Dầu Lá Dứa: Pandan Extract

Dầu Lạc, Dầu Đậu Phộng: Peanut oil

Đậu nành: Soy bean

Dầu Ô-Liu: Olive oil

Đậu phộng rang, Lạc rang: Roasted Peanut

Đậu phộng, Lạc: Peanut

Đậu quyên: Lima bean

Dầu rau cải: Vegetable oil

Đậu Rồng: Wingbean

Dâu rừng, Trái Mâm xôi: Raspberry

Dâu Tây: Strawberry

Dầu Va-ni: Vanilla Extract

Đậu xanh: Mung bean

Dê xào lăn: Sauteed goat meat with curry powder & lemongrass

Đinh Hương: Cloves

Đọt đậu, lá đậu non: Pea shoots

Dưa hấu: Watermelon

Dưa leo muối chua: Pickles

Dưa leo nhỏ làm dưa muối: Pickling cucumber

Dưa leo: Cucumber

Dưa Tây vàng: Cantaloupe

Dưa Tây xanh: Honeydew

Đùi Ếch chiên bơ: Pan-fried Frog leg with butter

Đùi Ếch xào lăn: Sauteed frog leg with lemongrass

Đùi ếch: Frog legs

Đùi gà: Chicken drumstick

Đuôi Bò: Ox tail

Đường cát mịn: Powder sugar

Đường cát vàng, đường nâu: Brown Sugar

Đường Hóa học: Artificial Sweetener

Đường nguyên chất: Sugar in the raw

Đường phèn: Rock sugar

Đường: Sugar

Gà Ác tiềm thuốc bắc: Slow cooked black-skinned chicken with herb

Gà chiên giòn: Deep Fried chicken

Gà chua ngọt: Sweet & Sour Chicken

Gà hấp: Steamed Chicken

Gà quay: Roasted Chicken

Gà xào đậu Hòa Lan: Stir-fried Chicken with snow peas

Gà xào hột điều: Stir-fried chicken with cashew nuts

Gà xào lăn: Sauteed chicken with lemongrass

Gạch Cua: Crab Roe

Gạch Tôm: Shrimp Roe

Gan bò: Beef Liver

Gan gà: Chicken liver

Gan heo: Pork Liver

Gạo Lứt: Brown rice

Gạo Tấm: Broken rice

Gạo tẻ: Ordinary rice

Gia Vị Bò Kho: Spicy Stewed Beef Flavor Paste

Gia vị các loại: Spices

Gía: Bean Sprout

Giấm: Vinegar

Giò chả Quảy: Vietnamese Donut

Gìo heo: Pork hock

Gìo Lụa, Chả Lụa: Vietnamese meatloaf

Giò sống: Seasoned Pork paste

Gỏi cá sống: Raw fish salad, Shusi salad

Gỏi Chân gà rút xương: Boneless chicken feet salad

Gỏi cuốn: Pork & Shrimp Rolls, Spring Rolls

Gỏi Đu Đủ bò khô: Papaya salad with Shredded Beef Jerky

Gỏi đu đủ: Green papaya salad

Gỏi Gà: Steamed chicken salad

Gỏi Mít Tôm Thịt: Pork, Shrimp and young Jackfruit salad

Gỏi ngó sen: Lotus Rootlets Salad

Gỏi sứa tôm thịt: Pork, Shrimp & dried shredded Jelly fish salad

Gỏi Vịt: Steamed duck salad

Gỏi xoài: Green mango salad

Gỏi: Vietnamese Salad

Gừng bột: Ginger powder

Gừng củ: Ginger

Há Cảo nhân thịt gà: Chicken Dumpling

Há Cảo nhân thịt heo: Pork Dumpling

Há Cảo nhân tôm: Shrimp Dumpling

Hắc giới tử: Black Mustard

Hải Sâm: Sea Cucumber

Hải sản: Seafood

Hàn the: Borax

Hành hương: Shallot

Hành lá: Green onion, Scallion

Hạnh nhân: Almond

Hành phi: Fried Onion

Hành sấy: Dried Onion

Hành Tây chiên: Fried Onion rings

Hành Tây: Onion

Hào hấp tàu xì: Steamed Oyster with black bean sauce

Hào xào gừng hành: Sauteed Oyster with ginger and green onion (scallion)

Hạt Bồ Đào: Pecan

Hạt Dẻ: Chesnut

Hạt Điều: Cashew nut

Hạt Nhục đậu khấu: Nutmeg

Hạt Sen: Lotus Seed

Hẹ: Chive

Heo quay: Roasted Pork

Hoàng giới tử: Yellow Mustard

Hoành Thánh chiên: Fried Wontons

Hoành thánh: Wonton Soup

Hoành tinh: Arrowroot

Hồng hoa thảo, cây Rum: Safflower

Hột trân châu nấu chè: Tapioca pearl

Hủ tiếu bò kho: Beef stew served with rice noodle

Hủ Tiếu Bò Kho: Rice Noodle Soup with Beef Stew

Hủ Tiếu Bò Viên: Rice Noodle Soup with Beef Balls

Hủ tiếu bò: Beef chow fun

Hủ tiếu đồ biển: Seafood chow fun

Hủ tiếu gà: Chicken chow fun

Hủ tiếu Mỹ Tho: Mỹ Tho style rice noodle soup

Hủ tiếu Nam Vang: Nam Vang Rice noodle

Hủ Tiếu Tôm Cua Xá Xíu: Rice Noodle Soup with Shrimp, Crabmeat & Sliced Roasted Pork

Hủ tiếu tôm: Shrimp chow fun

Huyết heo: Pork blood

Kem chiên: Fried ice cream

Khổ qua, Mướp đắng: Bitter melon

Khoai lang: Sweet potato

Khoai mỡ, khoai sáp: Big-rooted taro

Khoai Môn: Taro

Khoai tây: Potato

Khoai Từ: Edible yam

Kim Châm: Dried Lily Flower

Lá chuối: Banana leaf

Lá dứa: Pandan leaf

Lá lốt: Pepper leaf, Wild Betel Leaf

Lá Nguyệt Quế: Bay Leaf

Lạc rang, Đậu phộng rang: Roasted Peanut

Lạc, Đậu phộng: Peanut

Lạp xưởng: Chinese sausage

Lẫu đồ biển: Seafood sour soup in fire-hot pot

Lẫu lươn: Eel sour soup in fire-hot pot

Lẫu thập cẩm: Combination sour soup in fire-hot pot

Lòng heo: Pork Intestines

Lưỡi bò: Beef tongue

Lưỡi heo: Pork tongue

Lươn xào lăn: Sauteed Eel with lemongrass & curry powder

Mắm nêm: Anchovy sauce, Anchovy paste

Mắm ruốc: Shrimp paste

Mắm tôm: Shrimp Sauce, Shrimp Preserves

Mận khô: Prune

Mãng Cầu: Custard Apple

Măng tây: Asparagus

Măng tươi: Bamboo shoots

Mật Ong: Honey

Mề Gà: Chicken Gizzard

Mề Vịt: Duck Gizzard

Mè, Vừng: Sesame seeds

Mì ăn liền: Instant noodle

Mì Bò Viên: Egg Noodle Soup with Beef Balls

Mì Căn: Braised gluten

Mì chính, Bột ngọt, vị tinh: Monosodium Glutamate (MSG)

Mì con sò, mì cắt ngắn các loại: Macaroni, pasta

Mì Hoành Thánh: Egg Noodle & Wonton Soup

Mì sợi: Noodle

Mì Tôm Cua Xá Xíu: Egg Noodle Soup with Shrimp, Crabmeat & Sliced Roasted Pork

Mì Triều Châu: Triều Châu Egg noodle

Mì Vịt Tiềm: Egg Noodle Soup with Duck

Mì xào bò: Beef chow mein

Mì xào đồ biển: Seafood chow mein

Mì xào đồ biển: Soft Egg noodle with seafood

Mì xào gà: Chicken chow mein

Mì xào giòn đồ biển: Crispy Egg noodle with seafood

Mì xào giòn thập cẩm: Combination Crispy Egg noodle

Mì xào thập cẩm: Combination chow mein

Mì xào thập cẩm: Combination soft Egg noodle

Mì xào tôm: Shrimp chow mein

Mì Ý: Spaghetti

Miến gà: Shredded chicken and clear vermicelli soup

Món khai vị: Appetizer

Món tráng miệng: Dessert

Móng heo: Pork Feet

Mực Nang: Cuttle-fish

Mực Ống dồn thịt: Stuffed Squid

Mực Ống: Squid

Mực xào ớt chuông: Squid with Bell Pepper

Muối diêm: Curing salt, sodium nitrite

Muối hột: Coarse salt

Muối: Salt

Mướp đắng dồn thịt: Stuffed Bitter Melon

Mướp đắng, Khổ qua: Bitter melon

Mướp Hương: Sponge Luffa, Smooth Luffa, Sponge Gourd

Mướp Khía: Ridged Skin Luffa

Nấm (các loại): Mushroom

Nấm Đông cô: Shiitake mushroom

Nấm Mèo, mộc nhĩ: Dried Black Fungus

Nấm Rơm: Straw Mushroom

Ném củ: White pearl onion

Nếp: Glutinous rice, Sticky rice, Sweet rice

Nghệ bột: Turmeric powder

Nghêu xào gừng hành: Sauteed Clam with ginger & scallion

Nghêu xào tàu xì: Sauteed Clam with black bean sauce

Ngò gai: Saw-leaf herb

Ngò om: Rice paddy herb

Ngó Sen: Lotus Rootlets

Ngò Tây: Parsley

Ngò: Cilantro, Coriander

Ngư tinh thảo, Rau Diếp cá: Chameleon Plant

Ngũ vị hương: 5-spice seasoning

Nguyên vế gà: Chicken leg quarter

Nha đam, cây Lô hội, cây Long tu: Alovera

Nhãn nhục: Longan in syrup

Nhãn: Longan

Nho khô: Raisin

Nho tươi: Grape

Nhụy hoa nghệ tây: Saffron

Nước Cam tươi: Fresh squeezed orange juice

Nước cốt dừa: Coconut milk, Coconut cream

Nước dừa: Coconut juice

Nước đường thắng vàng: Caramel

Nước ép trái Nam Việt Quất: Cranberry juice

Nước mắm: Fish sauce

Nước nho: Grape juice

Nước Rau má: Pennywort drink

Nước Súp bò: Beef Broth

Nước Súp gà: Chicken Broth

Nước Súp rau quả: Vegetable Broth

Nước táo: Apple juice

Nước trái cây: Fruit juice

Ốc (các thứ): Snail, Eacargot

Óc bò: Beef Sweetbread

Óc heo: Pork Sweetbread

Ớt bột: Hot chilli powder

Ớt chuông dồn thịt: Stuffed Bell Pepper

Ớt Chuông: Bell Pepper

Ớt hiểm: Thai chilli pepper

Ớt trái: Hot pepper

Phẩm màu: Food color

Phèn chua: Alum

Phở áp chảo thập cẩm: Combination Pan-fried rice noodle 2

Phở áp chảo: Sauteed beef over pan-fried rice noodle

Phở Bò viên: Rice noodle with beef balls soup

Phô mai: Cheese

Phổ tai: Dried Seaweed

Phù chúc, Tàu hũ ki: Beancurd sheet

Rau bó xôi, rau dền Mỹ: Spinach

Rau Cải xào: Sauteed Vegetables

Rau câu bột, Thạch trắng: Agar-Agar

Rau câu: Gracilaria

Rau dền Mỹ, Rau bó xôi: Spinach

Rau Dền: Amaranthus, Chinese Spinach, Wild Blite, Edible Amaranth

Rau Diếp cá, Ngư tinh thảo: Chameleon Plant

Rau Húng Quế của Ý: Sweet Basil

Rau húng: Spearmint

Rau kinh giới: Elsholtzia

Rau má: Centella, Pennywort

Rau Mồng Tơi: Ceylon Spinach, Slippery Vegetable, Vine Spinach

Rau muống: Water spinach, Onchoy

Rau quế: Basil

Rau răm: Laksa leaf, polygonum odoratum, Vietnamese hot mint

Rau thơm: Peppermint

Rau xà lách: Lettuce

Rong biển: Sea Weed

Rượu nấu ăn: Cooking wine

Sả bằm: Chopped Lemongrass

Sả cây: Lemongrass

Sâm Bổ Lượng: Assorted sweet steamed nuts beverage

Sầu Riêng: Durian

Sinh tố trái cây: Fruit shake

Sò huyết: Blood Cockle

Soda Chanh Đá Xí Muội: Iced Soda with fresh lemon and Salted plum

Soda Chanh Muối: Iced Soda with salted lemon

Soda Sữa Hột Gà: Eggnog mixed with soda

Su búp: Cabbage

Su hào: Kohlrabi

Sứa biển: Jelly fish

Sữa có chất béo: Whole Milk

Sữa Đặc(có đường): Condensed Milk

Sữa đậu nành: Soy bean milk

Sữa ít chất béo: Low-fat milk

Sữa không có chất béo: Skim/fat-free Milk

Sữa tươi: Fresh milk

Sườn bò nướng: Barbecued Beef rib

Sườn bò: Beef Rib

Sườn heo chua ngọt: Sweet & sour Pork ribs

Sườn heo non: Babyback Pork Rib

Sườn heo nướng: Barbecued Pork rib

Sườn heo: Pork Rib

Sườn heo: Pork sparerib

Sườn Rim Mặn: Simmered seasoned Pork Rib

Sương Sa Hạt Lựu: Agarin coconut milk with artificial pomegranate

Tai vị: Anise star

Tần Ô: TungHo, Edible Chrysanthemum

Táo Tàu: Asian Pear

Tàu hũ ki, Phù chúc: Beancurd sheet

Tàu hũ: Tofu, Beancurd

Thạch trắng, rau câu bột: Agar-Agar

Thận bò: Beef Kidney

Thận heo: Pork Kidney

Thì là Ai Cập: Cumin

Thì là: Dill

Thính: Roasted rice powder

Thịt ba rọi: Bacon

Thịt bê, Thịt bò non: Veal

Thịt Bò Bắp: Beef Shank

Thịt bò chiên trứng: Beef foo yung

Thịt bò non, thịt bê: Veal

Thịt bò ở phần ức: Brisket

Thịt bò xào cải làn: Sauteed Beef with Chinese broccoli

Thịt Bò Xào Đậu Hòa Lan: Stir-fried beef with snow peas

Thịt Bò Xào Nấm Rơm: Stir-fried beef with Straw mushrooms

Thịt bò xay: Ground Beef

Thịt Bò: Beef

Thịt Cốc lết: Pork Chop

Thịt cua: Crabmeat

Thịt cừu: Lamb

Thịt dê: Goat meat

Thịt gà chiên trứng: Chicken foo yung

Thịt gà tây xay: Ground Turkey

Thịt gà tây: Turkey

Thịt gà xào Măng Tây: Stir-fried Chicken with Asparagus

Thịt gà: Chicken

Thịt gia cầm: Poultry

Thịt heo chiên trứng: Pork foo yung

Thịt heo kho tộ: Simmered Pork in clay pot

Thịt heo xay: Ground Pork

Thịt heo: Pork

Thịt nai: Venison, Deer meat

Thịt vịt: Duck meat

Thuốc tiêu mặn: Baking soda

Tía Tô: Beefsteak Leaf, Perilla Leaf

Tiểu Hồi: Fennel

Tiêu hột: Black whole pepper

Tiêu xay: Black ground pepper

Tinh bột bắp: Corn starch

Tinh bột khoai: Potato starch

Tinh dầu cây Hương thảo: Rosemary Extract

Tổ yến sào: Swallow bird’s nest

Tỏi băm: Chopped garlic

Tỏi bột: Garlic powder

Tỏi phi: Fried Garlic

Tỏi sấy: Dried Garlic

Tỏi: Garlic

Tôm (các thứ nói chung): Shrimp

Tôm càng, tôm he: Prawn

Tôm chiên lăn bột: Fried Breaded shrimp/Prawn

Tôm chiên trứng: Shrimp foo yung

Tôm đồng, tôm sông: Crawfish

Tôm he, Tôm càng: Prawn

Tôm Hùm xào gừng hành: Lobster with ginger and scallion

Tôm hùm xào tàu xì: Lobster with black bean sauce

Tôm hùm: Lobster

Tôm luộc: Boiled Shrimps

Tôm nướng: Grilled Shrimps

Tôm rằn: Tiger Shrimp

Tôm rang muối: Salt pan-fried shrimps

Tôm tíc: Mantis prawn

Tôm xào Bông cải trắng: Stir-fried Shrimp with Cauliflower

Tôm xào Bông cải xanh: Stir-fried Shrimp with Broccoli

Tôm xào Hột Điều: Stir-fried Shrimp with Cashew nuts

Trà Đá: Iced tea

Trà Nóng: Hot tea

Trái (cây) Nam Việt quất: Cranberry

Trái (cây) Việt quất: Blueberry

Trái Anh Đào: Cherry

Trái bầu: Long Squash, Calabash Gourd, Opo

Trái bơ: Avocado

Trái bưởi: Grapefruit, Pomelo

Trái cam quất, trái tắc: Kumquat

Trái cam: Orange

Trái chanh dây: Passion Fruit

Trái chà là: Dates

Trái đào: Peach

Trái đu đủ: Papaya

Trái dứa, thơm, khóm: Pineapple, Ananas

Trái dừa: Coconut

Trái hồng: Persimmon

Trái khế: Starfruit, Carambola

Trái khóm, thơm, dứa: Pineapple, Ananas

Trái lê: Pear

Trái lựu: Pomegranate

Trái mâm xôi, dâu rừng: Raspberry

Trái mận tươi: Plum

Trái măng cụt: Mangosteen

Trái me: Tamarind

Trái mít: Jackfruit

Trái mơ xanh: Green Apricot

Trái mơ: Apricot

Trái na: Annona

Trái ổi: Guava

Trái quýt: Tangerine, Mandarin

Trái sa-bô-chê: Sapodilla

Trái su-su: Chayote

Trái táo: Apple

Trái thanh long: Dragon fruit

Trái thơm, khóm, dứa: Pineapple, Ananas

Trái vải: Lychee, Litchi

Trái Va-ni: Vanilla Bean

Trái vú sữa: Caimito

Trái xuân dào: Nectarine

Trứng cá muối (ướp): Caviar

Trứng Chim Cút: Quail Egg

Trứng gà luộc chín sơ: Soft-boiled chicken egg

Trứng gà luộc chín: Hard-boiled chicken egg

Trứng Gà: Chicken Egg

Trứng Vịt: Duck Egg

Tương ăn phở: Hoisin sauce

Tương Đậu: Bean Paste

Ức gà: Chicken breast

Vi cá: Shark fin

Vị tinh, Bột ngọt, Mì chính: Monosodium Glutamate (MSG)

Vịt Bắc Kinh: Peking Duck

Vịt quay: Roasted Duck

Vỏ mì Hoành thánh: Wonton wrappers

Vỏ quế: Cinnamon bark

Vừng, mè: Sesame seeds

Xà lách búp: Iceberg lettuce

Xà lách xoắn: Curly Enpe

Xà lách xoong: Watercress

Xì dầu: Soy sauce

Xoài: Mango

Xôi Chiên Thịt Nướng: Turnover fried sweet rice with charcoal broiled pork

Xôi lạp xưởng: Sweet rice with Chinese sausage

Xúp Măng Cua: Crabmeat and Asparagus Soup

Xúp mì Bò: Beef Noodle Soup

Xúp mì Gà: Chicken Noodle Soup

Xúp thập cẩm: Combination soup

Xúp Vi Cá: Shark Fin Soup

Ya-ua: Yogurt

Tên hoa:

Anh Thảo: Primrose

Anh đào: cherryblossom

Bách Hợp: Lilium Longiflorum

Bằng Lăng: Lagerstroemia

Báo Xuân: Gloxinia

Bìm Bìm: Morning Glory

Bồ Câu: Columbine

Bông sai:bonsai

Cẩm chướng: carnation

Cẩm Cù: Hoya

Cẩm Nhung: Nautilocalyx

Cẩm Tú Cầu: Hydrangea/ Hortensia

Cánh Tiên: Thanh Điệp: Blue butterfly

Cát đằng: Thunbergia grandiflora

Cúc vạn thọ:marrigold

Cúc: Chrysanthemum

Cúc: daisy

Dạ hương: nightlady

Dã Yên Thảo: Petunia

Đại: Bower of Beauty: Pandorea jasminoides

Dại: wildflowers

Dâm Bụt: Rosemallow- Hibiscus

Dành Dành: Ngọc Bút: Gardenia

Đào: Flowering peach: Prunus persica

Diên Vỹ: Iris

Đổ Quyên: Azalea

Đoạn Trường Thảo: Gelsemium

Đông Chí: Winter Rose/ Hellebore

Đông Mai: Witch Hazel

Dừa Cạn: Rose Periwinkle

Giáp Trúc Đào: Phlox paniculata ‘Fujiyama’

Giọt Nắng: Sun Drop Flower

Hài Tiên: Clock Vine

Hành Kiểng: Sierui: Ornamental onion:Allium aflatunense

Hoàng Điệp: Heliconia Firebird

Hoàng Độ Mai: Lệ Đường Hoa: Japanese Rose: Kerria japonica

Hoàng Thảo Trúc: Dendrobium hancockii

Hoàng Thiên Mai: Golden chain tree: Cassia fistula

Hồng Môn: Anthurium

Hồng: Rose

Huệ Móng Tay: Rain Lily

Huệ Torch: Torch lily/ Poker Plant

Huệ: tuberose

Hương Bergamot: Bergamot

Huyết Huệ: Belladonna Lily:Amaryllis

Huyết Tâm: Bleeding Heart Flower

Kiếm Tử Lan- Quân tử lan: Kaffir Lily

Kim Đồng: Gold Shower

Kim Ngân: Honeysuckle

Lạc Tiên: Passion Flower

Lài: Jasmine

Lan Beallara: Beallara Orchid/ Bllra. Marfitch ‘Howard’s Dream’

Lan Brassia: Brassidium

Lan Bướm Kalihi/ Mendenhall Gren valley: Oncidium Papilio x Kalihi

Lan Burtonii: Enpidendrum Burtonii

Lan Cattleya

Lan Dạ Nương: Brassavola nodosa

Lan Hài Tiên: Lady’s Slipper/ Paphiopedilum

Lan Hawaiian Sunset: Hawaiian Sunset Miltonidium

Lan Hồ Điệp:Phalaenopsis: Moth Orchid

Lan Hoàng thảo:Hồng Hoàng Thảo/ Dendrobium nobile

Lan Kiếm- Địa Lan: Sword Orchid: Cymbidium

Lan Kim Điệp: Dendrobium chrysotoxum

Lan Laelia: Laelia

Lan Nam Phi: freesia

Lan Neostylis: Lou Snearly

Lan Ngọc Điểm: Rhynchostylis gigantea

Lan Rô: Đăng Lan: Dendrobium

Lan rừng: wild orchid

Lan Sharry Baby: Oncidium Sharry Baby

Lan Thanh đạm tuyết ngọc: Coelogyne Mooreana

Lan Thanh Đam: Coelogyne pandurata

Lan Thủy Tiên: Dendrobium densiflorum

Lan Vanda: Vân Lan: Vanda Orchids

Lan Vũ Nử: Oncidium

Lan Zygosepalum: ‘Rhein Clown’ Zygosepalum

Lan: orchild

Layơn: galdious

Lê Lư: Hellebore

Loa Kèn: Arum Lily

Loa kèn: Lily

Long Đởm Sơn: Enzian

Lục Bình: Water hyacinth

Lưu Ly: Đừng Quên Tôi: Forget Me Not

Lựu: Pomegranate Flower

Mắc cỡ: Mimosa

Mai Chỉ Thiên: Wrightia

Mai Chiếu Thủy: Wondrous Wrightia

Màng màng: Beeplant: Spider flower

Mào gà: cookcomb

Mẫu Đơn: Peony

Mimosa Bán Nguyệt Diệp: Accadia: Half-moon Wattle

Mộc Lan: Magnolia

Mộc Trà: Quince:Chaenomeles japonica

Mõm chó: Snapdragon

Móng cọp: Jade Vine: Emerald Creeper

Mồng Gà: Cockscomb:Celosia

Móng Quỷ: Rampion

Móng tay: Impatiens

Montbretia: Copper Tip: Montbretia

Mua: Pink Lasiandra

Mười Giờ: Moss rose

Nghệ tây: Crocus

Nghinh Xuân: Forsythia

Ngoc Anh:Bông sứ ma/ Tabernaemontana

Ngọc Châu: Treasure Flower/ Gazania

Ngọc Nữ: Glorybower

Nhài: jasmine

Nở Ngày- Bách nhật: Amaranth

Phấn: Four O’Clock Marvel

Phù Dung:Confederate Rose/ Cotton Rose

Phượng Tím: Jacaranda obtusifolia

Phượng Vỹ: Flamboyant/ Peacock Flower

Quỷ Kiến Sầu: Jamaican feverplant: Puncture Vine

Quỳnh: Epihyllum: Orchid Cactus

Sala: Cannonball: Ayauma

Sao Tiên Nữ: Andromedas

Sen Cạn: Nasturtium

Sen: Lotus

Sim: Rose Myrthe

Sỏi: Succulent flower

Son Môi: Penstemon

Sống đời:Air plant: Clapper bush/ Kalanchoe mortagei Raym.

Sứ Đại: Frangipani: Plumeria Alba

Sứ Thái Lan: Desert Rose

Sữa: Milkwood pine

Súng/ Water Lily

Táo Dại: Crabapple: Malus Cardinal

Thạch Thảo: Italian aster

Thanh Giáp Diệp: Helwingia

Thất Diệp Nhất Chi Hoa: Paris polyphylla

Thiên Điểu: Bird of Paradise Flower/Strelitzia

Thu Hải Đường: Begonia

Thược Dược: Dahlia

Thuỵ Hương:Winter daphne/ Daphne Odora

Thủy Nứ: Súng Ma: Nymphoides

Thủy Tiên hoa vàng: Daffodil

Thủy Tiên:Chinese Sacred Lily: Narcissus

Tí Ngọ: Noon Flower/ Scarlet Mallow

Tigon: Coral Vine: Chain-of-love

Tigridia: Shellflower/ Tigridia

Tóc Tiên: Star Glory: Cypss vine

Trà My: Camellia

Trà: camelia

Trâm ổi: Lantana

Trạng Nguyên/ Poinsettia: Christmas Star

Trang: Ixora

Trinh Nữ: TickleMe Plant:Mimosa pudica

Trúc Đào: Oleander

Tử Đằng: Wisteria

Tuyết Sơn Phi Hồng: Texas Sage

Tường vi: Climbing rose

Uất Kim Hương:Tulip

Vân Anh/ Bông Lồng Đèn/ Fusia

Vạn thọ: Marigold

Xương Rồng Bát Tiên: Crown Of Thorns Flower

Xương Rồng: Cactus Flowers

Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Thơm Ngon Đúng Vị Miễn Chê

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Sườn Sụn) Và Cách Biến Tấu Gia Vị

Cách Rim Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Ngon, Thấm Vị

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Không Dùng Cà Chua Thơm Ngon Mà Dễ Làm

Tổng Hợp 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đầy Hấp Dẫn Chưa Bao Giờ Lỗi Thời

Chao Tom (Sugar Cane Shrimp)

Grilled Shrimp On Sugarcane (Chao Tom) Recipe

Sushi Yoshitake (Tokyo, Michelin 3 Stars)

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Nhâm Nhi Cuối Tuần Cực Kì Đơn Giản

Sữa Đậu Nành Có Tác Dụng Gì?

Cách Nấu Chè Đậu Ván Tại Nhà Ngon Ngất Ngây

The appetizer you’ll always reach for

A Vietnamese feast for our family is never complete without a plate of Chao Tom fresh from the kitchen. We almost always buy the ready-made frozen ones from our local Asian supermarket just for convenience, but I’ll let you in on a little secret:

Homemade ones are hands down a TREASURE.

Every bite has pockets of insanely aromatic flavor that you’ll never get from store bought frozen ones.

And when the aromatics are being fried until chúng tôi you could just smell it wafting through your kitchen, you’d know just how much depth the charred bits add.

Store-bought frozen sugar cane shrimp can be dry, even after frying.

But these ones aren’t. They’re super succulent, right down to their juicy sugar cane core.

What is sugar cane shrimp?

Affectionately known as Chạo Tôm to Vietnamese people, sugar cane shrimp is a fragrant appetiser that originated from central Vietnam in the city of Huế.

The paste is characterised by its springy texture and mild seafood flavor which is then wrapped around a sweet sugar cane stick before being steamed and fried.

It’s often served at parties as a main to be wrapped with herbs, with grilled meat and noodle platters or Bánh Canh Cua, the thicker seafood variant of Bánh Canh Gà.

The best part is that after the shrimp paste is eaten, you can chew on the sugar cane for its juices!

Why this recipe works

Aromatics are pan fried and blended into the shrimp paste for the most incredible flavor kick.

Egg yolks are brushed onto the steamed sticks for a deep golden color when fried.

Using giò sống (pork paste) gives it a wonderfully springy texture and adds extra fragrance!

What you’ll need

About the ingredients

For extra flavor, we use p-ppared pork paste (giò sống) from the frozen section of our local Asian grocery store. If that’s not available, substitute it with shrimp instead.

The banana leaf can also be found in the fridge at your Asian supermarket.

Sugarcane can be bought fresh or in tins with syrup. They will be in aisles with other tinned products from Asian grocers.

How to make this recipe

Wash the frozen prawns in cool water. When thawed, drain them in a colander.

Place the prawns on a cloth to dry and pat the moisture away using paper towels. You want each one to be free from any liquid.

Put the shrimp in a ziplock bag along with the pepper, chicken bouillon powder, fish sauce, salt and sugar.

Use a meat mallet (or any tool you have on hand) to pound the shrimp for 3 minutes, then set aside.

Heat up a pan with the oil and brown the lemongrass, chili, spring onion, purple shallots and garlic.

In a food processor, add the fried aromatics, shrimp and pork paste along with the baking soda and potato starch.

Blitz the contents until it forms a smooth paste.

Line a flat dish with banana leaf and wrap roughly 1/2 US cup paste around the sugar cane.

Tip: Wearing gloves and coating it in a light layer of oil will stop the mixture from sticking. To make the surface smooth, roll the sugar cane in the palm of your hand.

Set up a steamer on high heat and steam for 5 minutes or until cooked.

Turn off the heat then lightly brush egg yolks on the steamed chao tom and let it rest in the steamer for 1 minute. This step will allow the yolk to form a glaze over the meat without overcooking.

Set up a deep frying station and cook the chao tom for 5-10 minutes or until golden brown.

Serve immediately with bánh hỏi (Vietnamese woven rice noodles) and fresh herbs!

FAQs

Can you eat the sugar cane?

Yes, you can! That’s really the best part. Once you get to the stick, you can bite on it to extract all the juice out.

What if I can’t find sugar cane?

You can use paddlepop sticks as a substitute, but if you’d like a food alternative, cutting lemongrass into thinner sticks also works too!

Can I freeze them for later use?

The beauty of this recipe is that they certainly can be frozen and will last for up to 3 months! Just make sure not to fry them before putting them in the freezer. Take them out to thaw, then fry.

Tips for the best results

Cook the chao tom just before serving. The longer you let it sit, the more it will begin to shrivel and shrink.

Don’t overcrowd the frying pot. Deep fry a few at a time so the oil temperature doesn’t dip too low. You want them to be golden as quickly as possible to avoid a dry chao tom!

Use a pot or pan large enough for the shrimp paste not to touch. This is vital for a consistent brown coating.

Inspired to have a Vietnamese banquet at home? Try these!

Want more home cooked recipes?

Khóa Học Đào Tạo Bếp Trưởng Điều Hành

Steamed Rice Cake Recipe (Bánh Bò Hấp)

Ăn Gì Ở Khu Chợ “nhà Giàu” Lâu Đời Ở Quận 5?

Cách Làm Bánh Tằm Bì Nước Cốt Dừa Đậm Đà Khó Quên Của Miền Tây

Hung King Temple Festival, Phu Tho: Significant Vietnam Event

Mon Ngon Moi Ngay 97000 Apk

Cách Trình Bày Món Ăn Đẹp Mắt Để Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng

Top 21 Món Ngon Đắk Lắk + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Đắk Lắk Nổi Tiếng Nhất

Tổng Hợp 20+ Món Ăn Đặc Sản Từng Vùng Miền Hấp Dẫn Ăn Là Mê

Thòm Thèm 15 Món Đặc Sản Bến Tre Ngon Hú Hồn

21 Ứng Dụng Xem Phim Anime Online Trên Điện Thoại Android/iphone Không Bị Giật

Công thức nấu ăn, cách chế biến hơn 20000 món ngon mỗi ngày, pha chế, món nhậu, tổng hợp các bài viết về ẩm thực, sức khoẻ, văn hoá ẩm thực, cách pha chế, cách làm bánhMón ăn mỗi ngàyĐồ uống – CocktailMón ngon đặc sảnLàm Bánh – Xôi – Chè – MứtCác món nhậuMón chayThịt – Gia vịMón ăn sángMẹo hay nhà bếpẨm thực Mẹ và BéCẩm nang ẩm thựcMón ăn gia đìnhPha chế nước chấmKhai vị – GỏiCác món Canh ngonCác món Cơm chiênCác món ăn chơiCác món Lẩu ngon ngất ngâyCác món XàoCác món Bún – Miến ngonCác món nướngẨm thực văn phòngẨm thực hè phốẨm thực cho người giàẨm thực miền bắcAn toàn thực phẩmẨm thực miền trungẨm thực miền namẨm thực bốn phươngẨm thực xưa và nayẨm thực Nhật BảnẨm thực Hàn QuốcẨm thực Thái LanẨm thực Trung HoaẨm thực ÝẨm thực Châu âuẨm thực Châu MỹPha chếTrà – CafeSinh Tố, KemRượu – CocktailThịt bòThịt gàThịt heoThịt vịtThịt bêThịt dêThịt rắnTômTrứngCáCuaHải sảnỚtChanhSữaChuốiMật ongTépDừa – DứaKemGạoNgôKhoaiSắnĐậu tươngBột mìHànhHạt TiêuTỏiRau rămNước mắmCà rốtMuốiCủ xảGừngCà chuaHẹMùi tàuThì làLá lốtNghệRiềngTươngGiấmMẻNấmSấuẨm thực cho béẨm thực làm đẹpẨm thực giảm cânẨm thực cho bà bầuDinh dưỡngKhoa học thực phẩmCác món nhậuMón ngon đặc sảnCác món Chè ngonCác món XôiCác loại Mứt thơm ngon ngày tiếtCách làm Bánh ngon thật dễCác món ChayMẹo hay nhà bếpMón ăn sángThịt heo chiên sả, đơn giản mà ngonSườn xào chua ngọtBạn đã thử cách làm bánh rán Doremon nhân kem?Bánh flanĐơn giản cho bữa sáng với mì tôm xào trứng4 món ngon thường ngàyTrà sữa trân châuMực xào sả ớtCách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tuyệt ngon cho bạnHướng dẫn làm cơm chiên trứng siêu ngonCách làm bánh bao nhân thịt ngon nhấtCách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngonBí quyết xào rau thật xanhMì trứng xàoĐậu phụ xào cayThịt kho tàu với trứngBánh PizzaBánh bột lọcSườn ram mặnCách nấu bún bò Huế ngon tại nhàCách làm bún đậu mắm tôm ngon và đảm bảo nhấtMẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi nấuCơm chiên cuộn trứng cho bữa sáng đầy năng lượngBánh su kem 3Bánh mì nướng muối ớt – tuyệt vời ông mặt trờiTrà sữa Tôm nướng muối ớtSinh tố giảm béoBánh bao sữa ngon và dễ làmMẹo hay với chanh tươiTrà sữa trân châu siêu tốcĂn gì khi uống rượu?Kem chuốiCách pha nước chấm ngonMực hấp gừngBánh kem sinh nhật gato socola ngon thật đơn giản bằng nồi cơm điệnBa rọi chiên sả ớtCách nấu mì quảng tôm thịt ngon khó cưỡngCá kho tộChè TháiChân gà ngâm sả ớt cực ngonBánh tráng trộn ăn rồi khó bỏVịt nướng sa tếBánh mì sandwich cuộn trứng siêu nhanh, đủ chất…Những bí quyết giảm cân đơn giản không ngờĐậu bắp xào tỏi – “Viagra” cho quý ôngMẹo để nhổ lông vịt thật nhanh và sạch sẽThịt vịt rang muốiTrứng cút tẩm bột chiên xùThịt nướng BBQTrứng cút ram mặnĐậu hủ non sốt cayThịt xiên rán thơm phứcCách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt.6 món cháo cho bé 12 – 24 tháng tuổiBánh xèoCách làm bánh pizza chay (pizza rau củ) tại nhàBánh Mochi kem Nhật BảnĐậu bắp xào trứng đơn giảnBã chè đừng vội đổ điTrà tắcBún sườn chua – đổi vị cho ngày chán cơm …Thịt ba chỉ kho dưa cải chuaBánh hành chiênMẹo làm rau câu ngonRau củ xào chay thanh tịnhThơm giòn, nóng hổi cùng cách làm bánh mì tươi …Nấu chè bưởi thật dễ dàngChè trôi nướcTrà sữa TháiLòng xào hànhThực phẩm giúp bé tăng cânCánh gà dùi trốngThịt ba chỉ cuộn ớt nướngKem dưa hấu chanhMẹo tạo hình trái tim cho ly cafe cực dễThịt lợn kỵ nấu với gì?Đậu phụ chiên cayĐổi bữa với mỳ tôm xào thịt bò5 kiêng kỵ cho bếpTai heo ngâm dấmCơm rang thập cẩmLàm thịt quay chayChè trái câyLẩu TháiLàm chả lụa vừa nhanh vừa dễSinh tố trái câyCách làm bánh trứng – món ăn yêu thích nhất ở Hàn quốcTrứng cút xốt meVịt lộn xào meNem nướng món ngon không thể chối từCách nấu bún bò Huế thơm ngon đúng vịỐc xàoSườn sốt me quyến rũ cả nhàRau chiên bạn đã ăn chưa?Lạ miệng với gỏi bò bóp thấu…… và rất nhiều món khác

Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội

Danh Sách 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cà Mau Thu Hút Nhiều Người Nhất

Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân

Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học

21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục)

🌟 Home
🌟 Top