Top 4 # Món Ngon Với Trứng Vịt Muối Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Trứng Vịt Muối (Hột Vịt Muối)

Hình dạng giống trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, có vị mặn chát

Khi chín, lòng đỏ trứng chuyển sang màu cam tươi đến đỏ tươi và tiết ra một chất dầu có vị mặn, ít mặn hơn lòng trắng và có vị béo

Trứng vịt muối (hay hột vịt muối) là một cách bảo quản và chế biến trứng của người Trung Quốc, bằng cách ngâm trứng vịt trong nước muối hoặc đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối

Hình dáng và hương vị trứng vịt muối

Trứng vịt muối (hột vịt muối ) khi tháo bỏ lớp vỏ tro tẩm muối thì nó có hình dạng giống trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, khi chín, lòng đỏ trứng chuyển sang màu cam tươi đến đỏ tươi ( tuỳ trứng vịt hay làm bằng trứng gà ) và tiết ra một chất dầu có vị mặn. Lòng trắng trứng có vị mặn chát, lòng đỏ thì ít mặn hơn và có vị béo

Hột vịt muối phòng và điều trị xơ vữa động mạch

Một số chuyên gia ở Mỹ đã tiến hành nghiên cứu về việc phòng và điều trị chứng xơ vữa động mạch. kết quả cho thấy nồng độ Cholesterol có trong máu của những người ăn trứng vịt muối không tăng mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ.

Hột vịt muối giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Trong trứng vịt muối rất giàu vitamin B2, ăn trứng vịt muối thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Theo các chuyên gia nghiên cứu ở Đài Loan cho biết, hầu hết các chất gây ra ung thư khi bị phân giải trong cơ thể đều có sự tham gia của vitamin B2, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.

Hột vịt muối giúp phòng ngừa các bệnh về mắt

Chất lutein và zeaxanthol có trong trứng vịt muối có tác dụng chống oxy hóa, Ngoài ra, tác dụng của superxide dismutase giúp làm giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt

Bước 2: Cho khoảng 1,5 lít nước cùng với khoảng 400gr muối, cho chung vào nồi và tiến hành đun sôi. Trong lúc đun dùng muôi khuấy liên tục để muối tan hết thì tắt bếp, rồi bắc ra ngoài và để nguội.

Bước 3: Cho trứng đã khô vào ca đựng rượu ngâm khoảng 1 giờ

Sau đó, đun sôi 1 lít nước, cho hồi, quế, gừng vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp, hòa tan đường và muối vào dung dịch, để đến khi nước nguội hoàn toàn

Cách làm trứng vịt muối rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm hột vịt muối tại nhà tuy nhiên bạn cần lưu ý phải cho nước muối thật mặn, như vậy trứng sẽ ngon hơn.

Trứng vịt muối, ăn bao nhiêu là đủ

Trứng vịt muối rất tốt cho sức khỏe, sử dụng trứng vịt muối hợp lý nó còn giúp ngăn ngừa ung thư gan. tuy nhiên không nên làm dụng quá nhiều do trứng vịt muối rất chứa hàm lượng muối cao.

Cách sử dụng trứng vịt muối Trứng vịt muối thường được luộc hoặc hấp chín trước khi bóc vỏ và ăn như một gia vị vào cháo hoặc chế biến cùng với các thực phẩm khác làm hương liệu.

Nổi tiếng nhất là Như vậy, khi bánh trung thu trứng muối, mua hột vịt muối về, tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể lấy lòng đỏ trứng hoặc lòng trắng trứng để sử dụng. Nếu để ăn như trứng bình thường hoặc ăn với cháo trắng, bạn nên luộc lại từ 7-10 phút cho trứng chín và nóng rồi lấy ra sử dụng. bánh bông lan trứng muối…vv

Hướng dẫn cách làm “cháo trắng hột vịt muối”

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 1/2 bát gạo tẻ + 2 lá dứa thơm. + 2 quả + Gia vị cần thiết: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu trứng vịt muối

Cách nấu cháo trắng hột vịt muối

– Bước 1: Gạo tẻ vo thật sạch, cho vào nồi nhắc lên bếp, bật lửa để linh cháo cho nhừ. Với cách nấu cháo trắng hột vịt muối này bạn nên chọn loại gạo dẻo, để cháo nhanh mềm và thơm hơn.

-Bước 2: Rửa sạch là dứa, sau đó cắt làm đôi hoặc làm tư

-Bước 3: Bỏ lá dứa vào nồi cháo, ninh nhỏ lửa cho đến khi nào cháo nhừ thì vớt lá dứa ra ngoài.

Lưu ý: Cháo trắng hột vịt muối bạn nên ăn khi còn nóng sẽ thơm và ngon nhất. Những khi bạn cảm thấy cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và không muốn ăn những món ăn hằng ngày thì bạn nên ăn thì món cháo trắng hột vịt muối có lẽ là sự lựa chọn thông minh nhất.

Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Nông sản Dũng Hà là một địa chỉ uy tín, chúng tôi chuyên bán các loại nhất đến ngôi nhà của bạn. Sản phẩm Hiện nay, trứng vịt muối tại Nông sản Dũng Hà cam kết chất lượng tốt nhất, 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đúng yêu cầu. Nông Sản Dũng Hà, đang bán giá trứng vịt muối: 7.000đ/ quả

Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Nông Sản Dũng Hà: Địa chỉ 1: 683 đường Giải Phóng – Giáp Bát – Hoàng Mai – Tp. Hà Nội Địa chỉ 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Tp. Hà Nội.

Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon

Trứng vịt muối làm món gì ngon – Như các bạn biết đó, trứng muối có vị hơi mặn và thường được dùng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng cũng đều rất ngon.

Những món ăn từ trứng muốn, trứng vịt muối làm món gì ngon nhất?

1. Cách làm chả trứng vịt muối ngon tại nhà

Nguyên liệu:

1 trứng vịt muối

100g thịt nạc xay

1 lòng đỏ trứng gà

1 nhánh bạc hà

1 nhúm miến

1 nhánh mộc nhĩ

Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

Chế biến:

Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy.

Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.

Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

2. Cách làm tôm rang trứng muối

Nguyên liệu:

300 g tôm tươi

4 quả trứng vịt muối

1 củ hành tây

Gia vị, đường, hạt tiêu.

Chế biến:

Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm.

Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà

150g bơ không muối để nhiệt độ phòng

175g bột mỳ

110g đường cát trắng

100ml nước cam hoặc sữa tươi

1 thìa nhỏ bột nở

1/2 thìa nhỏ muối

12 quả trứng vịt muối

4 miếng phô mai

Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

Chế biến:

Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường

Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được.

Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh bông lan trứng muối chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

Hột Vịt Muối ( Trứng Vịt Muối ) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, 100% Không Hóa Chất

Hình dạng giống trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, có vị mặn chát

Khi chín, lòng đỏ trứng chuyển sang màu cam tươi đến đỏ tươi và tiết ra một chất dầu có vị mặn, ít mặn hơn lòng trắng và có vị béo

Trứng vịt muối (hay hột vịt muối) là một cách bảo quản và chế biến trứng của người Trung Quốc, bằng cách ngâm trứng vịt trong nước muối hoặc đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối

Hình dáng và hương vị trứng vịt muối

Trứng vịt muối (hột vịt muối ) khi tháo bỏ lớp vỏ tro tẩm muối thì nó có hình dạng giống trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, khi chín, lòng đỏ trứng chuyển sang màu cam tươi đến đỏ tươi ( tuỳ trứng vịt hay làm bằng trứng gà ) và tiết ra một chất dầu có vị mặn. Lòng trắng trứng có vị mặn chát, lòng đỏ thì ít mặn hơn và có vị béo

Hột vịt muối phòng và điều trị xơ vữa động mạch

Một số chuyên gia ở Mỹ đã tiến hành nghiên cứu về việc phòng và điều trị chứng xơ vữa động mạch. kết quả cho thấy nồng độ Cholesterol có trong máu của những người ăn trứng vịt muối không tăng mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ.

Trong lòng đỏ trứng vịt muối có chứa nhiều chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein) rất có ích cho sự phát triển của não bộ thần kinh. Sau khi cơ thể hấp các chất dinh dướng ở trên sẽ giúp giải phóng choline giúp cải thiện trí nhớ (phù hợp cho mọi lứa tuổi). Trứng vịt muối rất tốt cho sức khỏe của con người

Hột vịt muối giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Trong trứng vịt muối rất giàu vitamin B2, ăn trứng vịt muối thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Theo các chuyên gia nghiên cứu ở Đài Loan cho biết, hầu hết các chất gây ra ung thư khi bị phân giải trong cơ thể đều có sự tham gia của vitamin B2, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.

Hột vịt muối giúp phòng ngừa các bệnh về mắt

Chất lutein và zeaxanthol có trong trứng vịt muối có tác dụng chống oxy hóa, Ngoài ra, tác dụng của superxide dismutase giúp làm giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt

Việc ăn trứng vịt muối thường xuyên giúp làm tăng lượng protein trong huyết tương giúp tăng cường quá trình trao đổi chất hơn, tăng khả năng khôi phục các tế bào gan bị tổn thương. Hơn nữa, chất lecithin có trong trứng vịt muối còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo gan

Bước 1: ( chọn mua trứng mới), sau đó đem trứng đi rửa sạch, để ráo nước rồi lấy giấy mềm lau cho khô, lọ đựng Lưu ý khi chọn trứng: Để biết là trứng mới hay cũ thì bạn thả trứng vào một chậu nước trong và quan sát nếu trứng nổi lập lờ hơi nghiêng thì là trứng cũ, quả nào chìm tận sâu dưới đáy chậu thì đó là trứng mới. hột vịt muối nên chọn bình thủy tinh và cũng cần rửa sạch, phơi khô.

Bước 2: Cho khoảng 1,5 lít nước cùng với khoảng 400gr muối, cho chung vào nồi và tiến hành đun sôi. Trong lúc đun dùng muôi khuấy liên tục để muối tan hết thì tắt bếp, rồi bắc ra ngoài và để nguội.

Bước 3: Cho trứng đã khô vào ca đựng rượu ngâm khoảng 1 giờ

Sau đó, đun sôi 1 lít nước, cho hồi, quế, gừng vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp, hòa tan đường và muối vào dung dịch, để đến khi nước nguội hoàn toàn

Cách làm trứng vịt muối rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm hột vịt muối tại nhà tuy nhiên bạn cần lưu ý phải cho nước muối thật mặn, như vậy trứng sẽ ngon hơn.

Nếu trứng bị nổi lên trên, bạn có thể dùng túi nilong đựng nước hoặc một cái bát con hoặc đĩa nhỏ đặt lên phía trên hủ thủy tinh để đảm bảo trứng luôn được ngập trong nước muối. Chú ý để bình hột vịt muối ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp Trứng vịt muối

Trứng vịt muối, ăn bao nhiêu là đủ

Trứng vịt muối rất tốt cho sức khỏe, sử dụng trứng vịt muối hợp lý nó còn giúp ngăn ngừa ung thư gan. tuy nhiên không nên làm dụng quá nhiều do trứng vịt muối rất chứa hàm lượng muối cao.

Mỗi tuần chúng ta chỉ nên ăn từ 1-2 quả Trứng vịt muối chứa nhiều cholesterol nên những người mỡ máu cao, huyết áp cao, những người mắc bệnh tiểu đường, thừa cân, béo phì và tim mạch nên ăn hạn chế, chỉ nên 1-2 quả/tuần. Trứng vịt muối càng mặn để càng lâu ăn càng ngon, lòng đỏ sẽ càng keo lại, ăn bùi bùi hơn. Trứng vịt muối có thể để được từ 25 – 30 ngày. trứng vịt muối

Cách sử dụng trứng vịt muối Trứng vịt muối thường được luộc hoặc hấp chín trước khi bóc vỏ và ăn như một gia vị vào cháo hoặc chế biến cùng với các thực phẩm khác làm hương liệu.

Nổi tiếng nhất là Như vậy, khi bánh trung thu trứng muối, mua hột vịt muối về, tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể lấy lòng đỏ trứng hoặc lòng trắng trứng để sử dụng. Nếu để ăn như trứng bình thường hoặc ăn với cháo trắng, bạn nên luộc lại từ 7-10 phút cho trứng chín và nóng rồi lấy ra sử dụng. bánh bông lan trứng muối…vv

Nếu mục đích chỉ dùng lòng đỏ, bạn đập trứng vịt muối khi còn sống, tách lấy lòng đỏ, khử mùi tanh của trứng rồi đem hấp chín và sử dụng. Hột vịt muối có vị hơi mặn và thường được dùng để để làm nguyên liệu chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt. Hột Bánh trung thu nhân trứng vịt muối vịt muối được mọi người biết đến và yêu thích nhất với món ” Cháo trắng trứng vịt muối”

Hướng dẫn cách làm “cháo trắng hột vịt muối”

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 1/2 bát gạo tẻ + 2 lá dứa thơm. + 2 quả + Gia vị cần thiết: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu trứng vịt muối

Cách nấu cháo trắng hột vịt muối

– Bước 1: Gạo tẻ vo thật sạch, cho vào nồi nhắc lên bếp, bật lửa để linh cháo cho nhừ. Với cách nấu cháo trắng hột vịt muối này bạn nên chọn loại gạo dẻo, để cháo nhanh mềm và thơm hơn.

-Bước 2: Rửa sạch là dứa, sau đó cắt làm đôi hoặc làm tư

-Bước 3: Bỏ lá dứa vào nồi cháo, ninh nhỏ lửa cho đến khi nào cháo nhừ thì vớt lá dứa ra ngoài.

Lưu ý: Cháo trắng hột vịt muối bạn nên ăn khi còn nóng sẽ thơm và ngon nhất. Những khi bạn cảm thấy cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và không muốn ăn những món ăn hằng ngày thì bạn nên ăn thì món cháo trắng hột vịt muối có lẽ là sự lựa chọn thông minh nhất.

Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Nông sản Dũng Hà là một địa chỉ uy tín, chúng tôi chuyên bán các loại nhất đến ngôi nhà của bạn. Sản phẩm Hiện nay, trứng vịt muối tại Nông sản Dũng Hà cam kết chất lượng tốt nhất, 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đúng yêu cầu. Nông Sản Dũng Hà, đang bán giá trứng vịt muối: 7.000đ/ quả

Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Nông Sản Dũng Hà: Địa chỉ 1: 683 đường Giải Phóng – Giáp Bát – Hoàng Mai – Tp. Hà Nội Địa chỉ 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Tp. Hà Nội.

Các Món Ngon Làm Từ Trứng Vịt Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Các món ngon làm từ trứng vịt muối

– Nguyên liệu chế biến món cơm hải sản trứng vịt muối gồm: 1 tô cơm trắng; 50g mực; 50g tôm tươi; 50g chả cua nhật; 100g rau củ (ngô non, khoai tây, cà rốt); 2 lòng đỏ trứng muối; 1 thìa càphê hạt nêm.

– Thực hiện: Mực, tôm luộc chín, thái nhỏ. Thanh cua nhật thái nhỏ. Đun nóng ít dầu trong chảo, cho trứng muối vào tán mịn, cho cơm vào chiên đến khi tơi xốp, nêm hạt nêm. Cho rau củ, mực, tôm, thanh cua vào đảo đều khoảng hai phút là được. Dùng nóng với nước tương, tương ớt.

Món này đơn giản, không cần nêm gia vị mà vẫn đậm đà và dậy hương vị hải sản thơm ngon.

– Nguyên liệu: 300g tôm sú, bốn cái lòng đỏ trứng vịt muối, 1/3 thìa cà phê bột gà. Dầu ăn và các gia vị khác.

– Thực hiện: Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ đầu, chân, đuôi, sau đó chẻ đôi sóng lưng để lấy chỉ đen. Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào khoảng ba thìa xúp dầu ăn, thả tôm vào chiên vàng.

+ Lòng đỏ trứng muối đem hấp cách thủy cho chín, tán nhuyễn.

+ Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào một thìa xúp dầu ăn, đun sôi, thả tôm, lòng đỏ trứng gà, bột gà vào xào chung, xào đến khi thấy lòng đỏ trứng và tôm quyện vào nhau là được. Cho tôm ra đĩa, trang trí bằng ngò tây, rau củ tỉa hoa.

– Lưu ý: Vì lòng đỏ trứng đã có vị mặn và độ béo nên không cần thêm bất cứ gia vị gì vào trong lúc xào. Nếu có, chỉ nên thêm ít đường là được.

– Nguyên liệu: đậu non 1 hộp; trứng vịt muối luộc chín bóc vỏ 2 – 3 quả; bột năng hoặc bột ngô 50gram; 10 – 15 gram hỗn hợp bột lòng đỏ trứng vịt muối nghiền nhuyễn trộn với bột mỳ; các gia vị khác như hạt tiêu, dầu ăn, hành lá.

– Cách làm:

+ Trộn đều lòng đỏ trứng vịt nghiền với bột ngô.

+ Thái đậu thành những miếng vuông nhỏ. Sau đó cho những miếng đậu lăn qua bột tạo thành một lớp áo ngoài rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.

+ Cho lòng đỏ trứng vịt muối đã được luộc chín và nghiền mịn vào chảo. Bắc chảo lên bếp, bỏ chút dầu ăn và đảo trứng đều tay đến khi toàn bộ hỗn hợp sôi. Cho gia vị hơi đậm đà một chút, cho hành lá thái nhỏ đảo sơ, trút đậu vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.

– Nguyên liệu: Rau chân vịt 30 gram, trứng muối 1 quả, gạo tẻ 200 gram.

– Cách làm: Rửa sạch rau chân vịt, luộc chín, xay lấy nước. Trứng vịt muối luộc chín, bóc vỏ lấy phần lòng đỏ tán nhỏ. Cho gạo vào nồi ninh cháo, nêm gia vị vừa ăn. Múc cháo ra tô, rưới thêm nước rau chân vịt xay, rắc lòng đỏ trứng vịt muối lên trên ăn cùng.

Món này rất tốt cho những người bị ù tai, chóng mặt do huyết áp cao.

– Nguyên liệu: 300g thịt lợn, 6 lòng đỏ trứng muối, 2 thìa xì dầu, muối tiêu, hành tây nửa củ, hành lá 1 ít.

– Cách làm: Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Cho hành tây, hành lá và 1 thìa nhỏ muối tiêu vào thịt lợn và trộn đều. Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ. Cho thịt đã ướp vào khay hấp, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên, hơi ấn cho trứng chìm trong thịt. Đặt khay vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 – 30 phút.

Món cháo sò huyết trứng muối tốt cho những người cơ thể suy nhược, người già, trẻ nhỏ và chị em phụ nữ dùng để bồi bổ.

– Nguyên liệu: Sò huyết 0,5kg; Gạo tám 1/2 bát; Trứng vịt muối 1 quả; Nước dùng 1 tô canh to; Các gia vị khác như gừng, hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành, rau răm.

– Cách thực hiện:

+ Sò chà rửa sạch bùn, thả vào nồi nước đang sôi khoảng 5 phút, vớt ra rổ để nguội rồi cạy lấy thịt. Ướp sò với đầu hành bằm, tiêu, nước mắm.

+ Gạo vo sạch cho vào nước dùng nấu cho nở nhừ.

+ Trứng muối luộc chín, bóc vỏ, tán nhỏ. Gừng cắt sợi, hành ngò, rau răm cắt nhuyễn.

+ Ninh cháo chín nhừ cho trứng muối vào khuấy đều để sôi lại. Nếu thấy đặc thì thêm nước cho vừa.

+ Cho tiếp sò huyết vào nấu sôi lại và nêm với hạt nêm cho vừa ăn. Múc ra tô cho gừng, hành ngò răm lên, ăn nóng.

Công Ty Trường Chính Kiệt Chuyên cung cấp : Đặc sản Tuyên Quang, Đặc sản các vùng miền, Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang, Trứng vịt muối

Email: dacsantuyenquang2016@gmail.com

Website: https://kenhthongtinmuaban.com/

Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.