Mực Trứng Tươi Ngon, Cấp Đông Trực Tiếp Tại Thuyền

--- Bài mới hơn ---

  • Top 11 Món Hải Sản Khô Nha Trang Ăn Liền Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 10 Đặc Sản Khô Làm Quà Ở Nha Trang Đáng Giá Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Ốc Xào Măng Chua Ngon Hút Hồn
  • Ốc Bươu Nấu Chuối Đậu Ngon Hết Sảy Ngày Mưa
  • Nếu bạn đang tìm một món ăn vừa thơm ngon đặc biệt, lại vừa có hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ cho gia đình mình, chắc chắn những món ăn từ mực trứng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

    được nhiều ngư dân gọi với cái tên khác phổ biến là mực sữa, là một loại mực có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, có đặc điểm nổi bật về mặt hình dáng với kích thước nhỏ cùng màu đỏ cánh gián thu hút. Mực trứng được đánh bắt chủ yếu ở khu vực vùng biển trung bộ

    Mực trứng là loại mực phổ biến trong những lần đi biển

    Có rất nhiều loại mực khác nhau, trong đó, mực trứng thường được ưa chuộng đặc biệt bởi chúng có thể sử dụng để ăn sống, luộc, nướng, rán,… hoặc cũng có thể phơi khô. Mực trứng thường được đánh bắt vào giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7.8 âm lịch. Lúc này, trứng đã lớn và món cũng trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

    Món mực trứng nổi bật với phần bụng chứa nhiều trứng đem đến hương vị thơm ngon

    1. Mực trứng chiên giòn

    Những con mực trứng thơm ngon được tẩm ướp khéo léo và kết hợp với gia vị đậm đà, giúp dậy mùi và quyến rũ cả thị giác lẫn vị giác của người sử dụng, đem đến cảm quan về món ăn thơm ngon tuyệt vời.

    Để làm món mực chiên giòn, bạn chỉ cần nguyên liệu cơ bản là mực trứng, ớt, tỏi, rượu trắng, gừng, các loại gia vị cơ bản.

    • Bạn làm sạch mực trứng bằng cách bỏ ruột, bỏ túi mực, mai mực và răng. Hoặc nếu bạn bận rộn, bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người bán.
    • Tiếp đó, đập dập và băm nhỏ hỗn hợp gừng trộn với một ít rượu trắng, cho vào, bóp chung với mực để khử mùi tanh.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và lấy 1 phần để ép nước. Còn phần còn lại, bạn phi lên cho thơm.
    • Lấy nước ép tỏi, kết hợp thêm café và hạt nêm ướp vừa miệng trong khoảng 20 phút cho ngấm vào mực.
    • Sau đó, dùng giấy thấm sao cho khô mực, rồi chiên giòn để có được món ăn thơm ngon như ý.

    2. Mực trứng hấp kèm với gừng

    Nguyên liệu để chế biến nên món ăn này là tương đối đơn giản với mực trứng, gừng, hành tây, hành tím, ớt sừng, ngò, các loại gia vị cơ bản khác.

    • Làm sạch mực sữa, cho vào đĩa, thái nhỏ gừng
    • Thái thành hình hạt lựu các hỗn hợp hành tây, hành tím, sau đó rải đều lên từng con mực
    • Bột nêm, dầu ăn và dầu hàu trộn vào mực sao cho mực thấm đều
    • Bạn cho mực vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút, sau đó cho mực ra và trang trí sao cho hấp dẫn.

    3. Mực trứng sốt tương

    Để làm món ăn hấp dẫn này, bạn chỉ cần những loại nguyên liệu chính như mực trứng, me chín các loại gia vị và không thể thiếu là nước tương.

    • Bạn làm sạch mực, để ráo nước.
    • Pha nước me bằng các hòa me đã chín vào nước lọc sau đó bỏ hạt
    • Uớp mực với nước mẹ thật kỹ, cho thêm hạt tiêu, đường, muối và xì dầu và trộn đều để mực ngấm gia vị
    • Tiếp đó, cho các loại gia vị đã tẩm ướp còn thừa vào trong mực, dùng tăm cố định.
    • Cho mực đã ướp vào trong tủ lạnh, để ngăn mát từ 45 đến 60 phút cho mực thấp
    • Đun dầu nóng, cho mực và nước sốt vào, đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi
    • Quan sát cho đến khi nước sốt sánh lại, trộn thêm bơ, tắt bếp là bạn đã có được món ngon hấp dẫn.

    Với những món ngon trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể tham khảo và làm cho món ăn gia đình trở nên đa dạng hơn. Và nếu bạn muốn mua mực trứng tươi sống thơm ngon, đảm bảo, đừng quên liên hệ ngay với để được tư vấn kỹ càng hơn.

    Cam kết của Zin Food với khách hàng

    • Hoàn lại 100% nếu khách hàng không hài lòng với chất lượng như đã cam kết về sản phẩm
    • Sản phẩm của Zin Food cung cấp luôn bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm
    • Giao hàng đúng số lượng, đúng hẹn theo yêu cầu của khách hàng

    – Nếu các bạn muốn mở đại lý, cửa hàng kinh doanh thực phẩm từ hay liên hệ với Zin Food để được chúng tôi tư vấn về thủ tục, cũng như kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng nay.

    – Ngoài ra Zin Food nhận bán buôn bán lẽ với các Đại Lý, Nhà Hàng, Khách Sạn với số lượng không hạn chế, Giá cả, Phương thức thanh toán hợp lý và linh hoạt

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Tráng Miệng Dễ Làm Cho Mùa Hè
  • 8 Đồ Tráng Miệng Hàn Quốc “ngon Nức Lòng” Khách Du Lịch
  • Gelatin Là Gì? Cách Chế Biến Các Món Tráng Miệng Kèm Gelatin Siêu Ngon
  • Top 3 Món Ăn ‘ngon’ Từ Quả Chuối Và Dễ Thực Hiện
  • 18 Món Ăn Tráng Miệng Của Nhật Bản Dành Cho Bậc Đế Vương
  • Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Chế Biến Món Ngon Với Mực Một Nắng Nướng
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng
  • 10 Món Mực Ngon Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Vì hạn chế này nên mực mai không được ưu ái dùng ăn tươi thay vào đó sẽ giã nhuyễn ra và kết hợp với các nguyên liệu gia vị, từ đó cho ra đời món chả mực mang hương vị đặc sắc. Bên cạnh đó, mực mai cũng thường được chế biến thành các món ăn như: cách làm chả mực, lẩu, gỏi, salad, chiên giòn hay xào với rau củ,…

    Tại các vùng biển trải dải khắp đất nước Việt Nam có 5 loại mực chủ yếu gồm: mực ống, mực trứng, mực lá, mực sim và mực mai. Hầu hết chúng đều là những loại hải sản ngon, dễ chế biến và có hương vị đặc trưng riêng biệt.

    Mực mai làm món gì ngon?

    Mực mai khô xào su hào, cà rốt

    Mực mai khô mua về ngâm với nước nóng cho mềm, xả lại cho sạch rồi để ráo.

    Thái mỏng mực mai khô thành những sợi nhỏ dài, vừa ăn.

    Chuẩn bị các gia vị như: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, chút hạt tiêu xay và ướp với mực mai khô khoảng từ 10-15 phút cho ngấm gia vị.

    Su hào, cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, thêm chút tỏi băm vào phi thơm. Cho mực mai vào xào sơ qua trước rồi trút ra đĩa, cho su hào và cà rốt vào chảo xào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

    Khi su hào, cà rốt chín đều thì cho mực mai khô vào xào tiếp, đảo đều cho thấm gia vị.

    Tắt bếp và rắc thêm chút hành lá thái khúc và tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức ngay.

    Mực mai khô rim mắm tỏi

    Chọn 1 con mực mai khô cỡ vừa, nướng sơ qua với lửa, cho vào giấy hoặc túi nilon rồi dùng chà đập dập rồi xé mực mai thành từng sợi mỏng.

    Pha trộn hỗn hợp 2 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước lạnh, khuấy đều cho tan.

    Đun nóng chảo trên bếp với 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm nhưng không để chuyển vàng.

    Cho thêm mực mai khô xé sợi và hỗn hợp vào đảo đều nhanh tay để mực ngấm gia vị.

    Khi thấy mực mai khô lại thì tắt bếp. Với món này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội rồi cho vào lọ đậy kín bảo quản, dùng để ăn dần.

    Mực mai nướng sa tế

    Mực mai tươi mua về rửa sạch với nước muối và nước lọc, vớt ra để ráo. Để khử mùi tanh, bạn có thể rửa thêm với rượu rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Dùng dao xẻ đôi, khứa chéo phần thân rồi thái miếng vừa ăn.

    Lần lượt cho 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, thêm chút tiêu bột, chút nước lọc vào bát, trộn đều cho hòa tan rồi phết đều lên mực mai. Để cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

    Đem mực mai nước trên vỉ kẹp hoặc bằng lò nướng đều được.

    Mực mai rim chua ngọt

    Mực mai tươi mua về rồi rửa sạch, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

    Ướp mực mai với các gia vị như dầu hào, hạt tiêu xay, nước mắm khoảng 15 phút cho ngấm.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm tỏi băm. Chắt phần nước ướp mực mai vào chảo, thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, khuấy tan tất cả.

    Tiế tục cho mực mai vào đảo đều. Rim đến khi thấy nước sốt sền sệt, keo lại thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Mực mai xào ớt chuông

    Mực mai sơ chế sạch với nước, muối và rượu, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai khoảng 15 phút.

    Ớt chuông rửa sạch, loại bỏ hạt, thái miếng.

    Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm, đổ mực vào xào nhanh trước với lửa lớn.

    Sau đó, là thêm ớt chuông vào xào cùng thêm vài phút rồi tắt bếp. Trút ra đĩa rắc hành lá và chút hạt tiêu vào là có thể ăn ngay.

    Mực mai tẩm bột chiên giòn

    Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái thành khoanh vừa ăn.

    Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai thái khoanh khoảng 15 phút.

    Cho bột chiên giòn (khô) vào bát, thêm mực vào lăn sơ qua. Sau đó nhúng qua bát trứng đã đánh được chuẩn bị sẵn để áo 1 lớp, tiếp tục lăn qua bột chiên xù.

    Đun sôi chảo dầu trên bếp, từ từ cho mực vào chiên cho vàng đều là được. Với món này bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc tương ớt xí muội đều rất ngon.

    Mực mai chiên mắm tỏi

    Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

    Đun sôi chảo dầu cho mực mai vào chiên với lửa to, nhớ đậy nắp tránh bị bắn dầu.

    Thấy mực hơi hơi vàng thì vớt ra, đẻ ráo dầu.

    Cho 3 muỗng cà phê nước mắm, 5 muỗng cà phê nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào và tỏi băm nhỏ vào bát, trộn đều hỗn hợp.

    Đổ vào chảo đun sôi rồi cho thêm mực mai vào đảo đều tay. Vừa đun vừa đảo đến khi nước keo sệt lại, mực vàng đều thì tắt bếp.

    Mực mai nhồi thịt chiên mắm

    Mực mai mua về làm sạch, để ráo.

    Thịt băm trộn đều với gia vị như: hạt tiêu, dầu hào, hành khô và mộc nhĩ băm nhỏ.

    Nhồi thịt băm vào mực mai, sau đó dùng tăm ghim vào đầu để thịt không rơi ra ngoài khi chiên.

    Hấp mực mai nhồi thịt khoảng 15 phút, sau đó cho chút dầu vào chảo, chiên sơ qua.

    Pha trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, khuấy đều hỗn hợp cho tan. Trút hết vào mực mai, đảo đều cho ngấm, chiên đến khi sốt cạn, keo sệt thì gắp ra. Dùng dao thái khoanh mỏng là có thể ăn ngay.

    Mực mai xào thập cẩm

    Mực mai, tôm tươi mua về rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, mực thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị gồm hạt tiêu xay và dầu hào.

    Ớt chuông, măng tây rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

    Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho mực mai và tôm vào xào nhanh, trút ra đĩa.

    Thêm chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho ớt và măng tây vào xào khoảng vài phút. Khi rau củ gần chín thì cho mực mai và tôm vào xào cùng cho chín đều là được.

    Mực mai khô ngào cay

    Mực mai khô mua về nướng chín, xe thành sợi nhỏ.

    Đun sôi chảo với chút dầu ăn, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Thêm 2-3 muỗng cà phê tương ớt và chút nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, chút bột canh vào, khuấy cho tan.

    Cho mực mai xé sợi vào đảo đều tay để ngấm gia vị. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp tục đảo đều thêm vài phút khi nước sốt keo lại thì tắt bếp, rắc thêm 2 muỗng cà phê vừng rang chín vào, trộn đều.

    Trút ra đĩa và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Cho Ngày Đông Lạnh
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • 2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính
  • Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Ruốc Huế Làm Món Gì Ngon?
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Mùa Mận Về! Tràn Trề Các Món Ăn Ngon Siêu Hấp Dẫn Từ Mận
  • Top 9 Món Ăn Ngon Với Mì Gói Ăn Liền
  • Ăn Sáng Như Một Ông Hoàng Với Mì Ăn Liền
  • Mắm mực là món rất giản dị và quen thuộc đối với người dân Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên,…. Nó mang một bản sắc miền trung, là một món ăn dân dã nhưng cũng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người con Miền Trung. Vậy cụ thể Mắm mực làm món gì ngon

    I/ Mắm mực làm món gì ngon ?

    Mắm Mực ăn với cơm nóng:

    Cách pha mắm mực ăn với cơm nóng:

    • Mắm mực nguyên chất
    • Ớt
    • Tiêu
    • Chanh
    • Đường, bột ngọt

    Bạn bới chén cơm trắng còn nóng hổi ra, chan mắm mực lên rồi ăn, kèm với vài lát dưa leo ngon và ấm bụng vô cùng, bao nhiêu món từ cá thịt vẫn không ngon bằng. Cơm trắng ăn mắm mực vào những ngày mưa thì còn gì bằng.

    Mắm mực chấm với bánh tráng cuốn thịt heo

    Bánh tráng bạn cuốn thịt heo luộc với rau sống, rồi chấm vào chén mắm mực vừa pha đảm bảo tuyệt ngon.

    Ngoài chấm bánh tráng cuốn thịt heo ra, bạn dùng mắm mực này chấm với các loại rau luộc thì vô cùng tuyệt vời.

    Bún mắm mực:

    Mua ngay giao hàng trong ngày

    cách làm bún mắm mực ngon

    Kho thịt heo:

    Mắm Mực có thể kho với thịt heo. Vị béo của thịt, vị đậm đà thơm phức của mắm hòa quyện vào nhau tạo nên một món kho rất đặc biệt mà không phải ai cũng có dịp được thưởng thức. Gấp đũa rau chấm vào chén Mắm Mực hoặc mắm kho thịt, ăn với chén cơm nóng thì ngon đến mức “ăn không coi nồi”.

    Mua ngay giao hàng trong ngày

    II/ Cách bảo quản mắm mực

    Hầu như tất cả các loại mắm đều có cách bảo quản gần giống nhau. Bạn có thể bỏ chúng vào một cái túi ni lông, bịt kín lại, sau đó bỏ vào một cái hũ sao cho vừa vặn rồi giữ nơi thoáng mát, tránh làm thay đổi nhiệt độ. Hoặc bạn có thể cất giữ mắm trong tủ lạnh mà thời hạn sử dụng của mắm từ 6-12 tháng. Để mắm không nhanh hư, bạn nên dùng muỗng sạch, đũa sạch lau khô múc ra chén trước khi pha gia vị. Khi thấy mắm bốc mùi, có nước ở mặt trên trong lọ, đổi màu thì không nên dùng nữa. Nên giữ riêng các loại mắm, không trộn chung với nhau. Bạn nên biết rằng mắm càng mặn thì càng giữ được lâu. Không được cho thêm bất cứ thứ gì vào mắm khi đang cất giữ, vì ắm rất nhạy cảm và dễ hư với các tác nhân bên ngoài.

    Tham khảo từ đây

    Cách chế biến mắm mực ngon

    Mắm mực không xa lạ gì với dân nơi đây. Hàng năm, cứ đến mùa mực rộ là họ tự làm món mắm mực cho gia đình hay gửi biếu tặng đặc sản quê nhà cho bạn bè gần xa.

    Mắm mực được làm từ mực con nhỏ, còn gọi là mực cơm hay mực sữa vì rất nhỏ. Mực này ngoài làm mắm thì có thể dùng hấp gừng sả cuốn bánh tráng chấm mắm ăn cũng ngon tuyệt.

    Ngày xưa, mực con nhỏ nhiều lắm, mỗi khi đến mùa, ngư dân đi biển thường than về cái nạn mực nhiều này, vừa thắp điện lên là chúng say ánh đèn nổi lên dày đặc sát mặt nước. Thế là một đêm không bắt được bao nhiêu cá vì lũ mực phá đám. Không có cá thì đem mực này về bán được đồng nào hay đồng nấy bù vào tiền dầu nhớt, công cán. Nhưng nhiều quá nên bán với giá rẻ, có khi còn không bán hết được, ế đem về bỏ thì uổng mà ăn chả hết rồi bỗng nghĩ ra cách muối mực làm mắm để dành ăn dần và món mắm mực ra đời.

    Mua ngay giao hàng trong ngày

    Từ lúc ủ mắm cho đến lúc mắm chua, phải mất mấy ngày tuỳ theo ướp muối mặn, lạt. Mực được rửa sạch, để ráo, rồi ướp muối theo tỉ lệ 3-1, cứ ba phần mực một phần muối, có thể gia giảm tuỳ ý nếu muốn nhanh hay chậm. Càng nhiều muối thì mực càng lâu chua và mặn, ít muối thì mực lạt và nhanh chua. Muối xong đậy nắp thật kín lại để nơi thoáng mát, khi mực trở màu thì đem phơi một vài nắng, mực sẽ lên màu rất đẹp mắt.

    Khi ăn, giã tỏi ớt và nêm chút đường, bột ngọt chanh vào trộn đều rồi ăn, cứ thế mà chấm với rau sống, ăn cơm nguội. Ngoài ra cũng có thể chấm với các loại rau luộc ăn với cơm cũng “bá cháy bò chét” đấy.

    Bây giờ, mắm mực là một đặc sản và rất đắt. Mỗi khi có ai đó được tặng một hũ mắm mực làm từ quê thì trong lòng cảm thấy rất hãnh diện và sung sướng vì sự ưu ái này.

    Xưa nay, công việc làm mắm thường thuộc về những bà nội trợ khéo tay ở vùng sông nước. Riêng mắm mực lại do chính những chàng trai biển muối từ ngoài khơi trong những phiên biển dài ngày. Khi mẻ lưới giã cào vừa được cảo (kéo) lên, ngư dân xúm vào phân loại cá, gặp những con mực nhỏ bằng ngón tay cái, da còn ngời lên màu tím sẫm thì để riêng ra.

    Những lưu ý cho món mắm mực thêm đậm đà

    Lựa cá xong ai cũng chăm chú làm mắm. Lần lượt cứ một chén muối “cõng” ba chén mực, trộn đều, cho vào can nhựa. Mắm mực có màu hơi đen do túi mực tiết ra. Người sành ăn mắm mực cho rằng túi mực là tinh chất của con mực. Vì thế nếu bỏ túi mực trước khi muối, con mực trông “sáng sủa” hơn nhưng độ ngon của mắm sẽ giảm hẳn.

    Hình như người muối mắm mực đã tính toán trước, nên sau hai tháng từ khi muối đến lúc mắm chua thì ngày đông tháng giá cũng đã về. Mắm mực đúng là “hữu xạ tự nhiên hương”. Vừa mở nắp can ra, người đi ngoài ngõ đã hít hà: “Chà, nhà này có mắm mực thơm ác liệt”. Lũ nhỏ chơi đâu đó, nghe mùi mắm mực, biết là đến bữa cơm liền ù té chạy về, khỏi cần mẹ gọi.

    Thật lạ lùng, trời lạnh chừng nào ăn mắm mực thấy ngon chừng ấy. Bữa cơm nào chén mắm mực cũng… lên ngôi, “chễm chệ” giữa mâm, bên cạnh là đĩa thịt heo luộc ít nạc nhiều mỡ và đĩa rau luộc, thường là rau lang, ngọn bí, rau cải, hoặc rau tươi.

    Mắm mực có thể ăn sống. Vì con mắm hơi dai nên phải dùng đũa gắp lên rồi lấy kéo cắt ra từng mẩu nhỏ cho vào chén đã có sẵn gừng, ớt. Ăn thế gọi là ăn mắm “gin”. Không muốn ăn sống thì kho với một ít thịt heo. Khi ấy con mực sẽ co lại và rất mềm. Nhiệt độ khiến mắm mực và miếng thịt “tương tác” lẫn nhau nên cả hai đều có mùi vị rất đậm đà.

    Gắp đũa rau, chấm vào chén mắm mực, dù là mắm sống hay đã kho, và cùng với miếng cơm thì ngon đến mức… quên lời mẹ dặn “ăn phải coi nồi”. Nếu chấm mắm mà lát gừng dính theo thì quá “hên”, vì miếng mắm mực vốn đã ngon lại càng thêm nồng nàn, và cái lạnh chiều đông phút chốc như tan biến.

    Mua ngay mắm mực

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng Với Món Súp Gà Cho Cả Gia Đình
  • Ngon Đã Mồm Với 9 Món Ăn Chế Biến Từ Lươn
  • Các Món Ngon Với Lưỡi Heo Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • Mực Làm Món Gì Ngon? 4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng
  • Mắm Mực Phú Quốc, Món Ngon Nổi Tiếng Từ Đảo Ngọc, Nguyên Liệu Từ Mực Tươi 100%. Mới 100%, Giá: 120.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Hướng Dẫn Cách Pha Mắm Mực Ngon
  • Món Ăn Ngon Với Mắm Mực Lý Sơn
  • Các Món Ngon Với Răng Mực
  • Đứng đầu danh sách các món ngon từ mực ống phải kể đến mực chiên giòn. Với lớp bột chiên xù vàng ươm, giòn rụm bên ngoài cùng mực ống dai ngọt tự nhiên chấm với một chút tương ớt cay cay, chắc chắn bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại trước sức hấp dẫn của món ăn này.

    Nguyên liệu

    • Mực ống: 500 gram
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột chiên giòn: 150 gram
    • Bột chiên xù: 150 gram
    • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, tương ớt, gừng, rượu, xốt mayonnaise

    Cách làm mực ống chiên giòn

    Bước 1: Làm sạch mực ống, thái khoanh dày khoảng 0.5cm. Sau đó, lần lượt cho 2 thìa café dầu ăn, 1 thìa café hạt nêm và 1/2 thìa café bột ngọt vào mực, trộn đều, để yên 30 phút cho mực thấm đều gia vị.

    Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà ra âu riêng, cho vào chút muối tinh, đánh tan.

    Bước 3: Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra hai đĩa riêng.

    Bước 4: Bắc chảo sâu lòng lên trên bếp, đổ dầu vào sao cho lượng dầu đủ chiên ngập mực. Đợi dầu sôi, lăn từng miếng mực qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu.

    Bước 5: Chiên đến khi mực vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Khi thời tiết nóng bức, những món ăn chua ngọt như mực ống xốt me sẽ kích thích vị giác, giải quyết triệu chứng chán ăn. Điểm nổi bật nhất của món ăn này là hương bị đậm đà, vừa dai dai vừa chua chua rất kích thích vị giác.

    Nguyên liệu

    • Mực ống: 500 gram
    • Me: 1 vắt nhỏ
    • Rượu trắng
    • Tỏi, ớt, gừng
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, gừng, tiêu, bột năng

    Cách làm mực ống xốt me

    Bước 1: Ngâm me với một chút nước nóng, lọc lấy phần thịt me, bỏ hạt. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, băm nhỏ một nửa, phần còn lại thái sợi. Thái lát ớt, băm nhuyễn tỏi.

    Bước 2: Làm mực cho thật sạch, bỏ râu, bóp sơ với gừng băm. Tiếp theo, ngâm mực với rượu pha loãng 10 phút để loại bỏ mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Bước 3: Ướp mực với một nửa thịt me, hạt nêm và tiêu, trộn đều lên rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Cho mực vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

    Bước 4: Phi thơm tỏi với dầu ăn trong chảo, đổ nước me vào nồi, đun sôi. Nêm nếm nước mắm, đường… sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

    Bước 5: Đổ mực ống vào chảo, trộn đều rồi thêm một chút bột năng đã hòa tan với nước vào, đảo đều.

    Bước 6: Khi thấy mực và nước xốt đã hòa quyện vào nhau thì tắt bếp, cho ớt với gừng vào chảo, đảo lên là xong.

    Một đĩa mực hấp gừng nóng hổi, thơm phức là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày mưa. Cách làm mực hấp gừng rất đơn giản lại không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình để làm tại nhà.

    Nguyên liệu

    • Mực: 500 gram
    • Gừng: 100 gram
    • Hành tím: 50 gram
    • Hành lá: 20 gram
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Rượu trắng: 60ml
    • Chanh: 1 trái
    • Tỏi
    • Gia vị: Nước mắm, đường

    Cách làm mực hấp gừng

    Bước 1: Rửa mực với hỗn hợp nước và rượu trắng, để ráo. Thái sợi gừng, hành lá thái khúc 5cm, ớt thái lát mỏng.

    Bước 2: Ướp mực với nước nắm, hạt nêm (mỗi loại 1 thìa café) và 1/2 thìa café bột ngọt.

    Bước 3: Đợi mực thấm gia vị, thêm ớt, hành lá và gững đã chuẩn bị trước đó vào, trộn đều.

    Bước 4: Xếp mực ra một chiếc đĩa sâu lòng rồi mang đi hấp cách thủy. Lưu ý: Không nên hấp quá lâu vì mực sẽ dai và mất đi độ giòn.

    Bước 5: Giã nhuyễn gừng, tỏi với 2 thìa đường. Sau đó, đổ hỗn hợp ra bát, thêm 2 thìa nước cốt chanh và 5 thìa nước mắm, khuấy đến lên rồi cho ớt vào là có một bát nước mắm gừng chấm mực hấp thơm ngon.

    Mực ống dai dai hòa cùng vị ngọt, cay và mùi thơm của tỏi ớt, gia vị khiến không ít người nghiện món mực xào tỏi ớt ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

    Nguyên liệu Cách làm mực ống xào tỏi ớt

    Bước 1: Tỏi băm nhuyễn, thái nhỏ hành lá và ớt.

    Bước 2: Làm sạch mực, thái miếng nhỏ vừa ăn. Đun sôi nước, cho mực vào chần sơ 3 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Bước 3: Lần lượt cho bột bắp và một chút muối vào mực, đảo đều.

    Bước 4: Chiên mực từ 3 – 4 phút, khi thấy mực vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi thêm gừng, tỏi và ớt vào xào thơm.

    Bước 6: Trút mực vào chảo đảo nhanh trong 2 phút, thêm hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành món mực ống xào tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • 5 Món Mực Lá Một Nắng Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Masterchef
  • Món Ngon Từ Mực: Mực Lá Xào Hành Tây
  • Nướng Mực Khô Tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng
  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • 2 Cách Làm Món Mực Một Nắng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cháo Mực Khô? Ngọt Nước, Mềm Nhừ?
  • Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào
  • Nướng Mực Khô Tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng
  • Các món ngon chế biến từ mực tươi, món ăn hàng ngày, món nhậu dễ làm

    Mực là loại hải sản ngon, dễ chế biến, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách phân biệt các loại mực, công dụng và chế biến sao cho thật chuẩn. Thực tế cho thấy, ở Việt Nam có có 5 loại mực chủ yếu. Đó là: mực lá, mực trứng, mực ống, mực mai và mực sim. Mỗi loại có đều có hương vị cũng như độ ngon riêng, và được sử dụng những món đặc thù.

    Nhắc đến mực không thể không nhắc đến những địa danh, vùng biển nổi tiếng. Những vùng đất nắng, gió như Phú Quốc, Phan Rang – Phan Thiết, Nha Trang, Sầm Sơn, Cửa Lò… được thiên nhiên ưu ái ban cho các loài hải sản ngon trong đó có mực. Chất mực ở đây đậm đà, ngọt và dai hơn ở các vùng biển khác.

    Hình ảnh các loại mực ở Việt Nam hiện nay

    Mực lá được nhiều người đánh giá là loại mực ngon nhất. Mực lá dễ dàng để phân biệt với mực khác ở chỗ chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo.

    Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà. Nó thường được những người sành ăn lựa chọn và có trong thực đơn của những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Đây cũng là loại mực thường được dùng để làm mực khô, nướng lên thơm, càng nhai càng ngọt.

    Mực ống là loại mực mọi người thường ăn mỗi dịp đi du lịch hay mua ở siêu thị, các chợ. Cách nhận biết đó là, loại mực thân dài, hình ống có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt, đặc biệt là phần vây đuôi rất dễ nhận biết nó xuất phát từ giữa thân kéo dai xuống cuối thân hình thoi. Có túi mực đen dùng để phòng thân khi bi kẻ thù tấn công.

    Loại này thường hấp hoặc chiên, cắt khoanh bày đĩa đẹp, nhưng ăn thì không đặc sắc. Ngoài chiên, hấp, mực ống còn được chế biến rất nhiều món như: mực nướng, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt… Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, ăn không đã.

    Mực trứng là loại mực được nhiều người sành ăn cho rằng là loại đẳng cấp nhất. Thường mọi người thích ăn mực trứng vì cảm giác cắn một miếng con mực đứt đôi, trứng ngập ngụa trong miệng, mềm mịn, béo bùi, thịt mực dai giòn thơm mùi nướng than. Thưởng thức mực trứng hấp cùng cốc bia là lựa chọn được nhiều “quý ông” khen nức nở.

    Mực sim kích thước nhỏ, cả con cỡ 2 ngón tay được xếp vào loại mực liu riu dùng để ngư dân ăn chơi, ít khi đem bán thương phẩm. Tuy nhiên loại mực này chiên hoặc hấp cũng rất ngon, dễ ăn.

      5. Mực nang hay còn gọi mực mai

    Mực nang (mực mai) là loại có kích thước to, cơ thể hình chữ W, cõng trên lưng cái mai cứng nặng nề, loại này thịt rất dày và giòn nhưng vị nhạt. Do đó không được dùng ăn tươi mà chủ yếu để giã chả mực, khi hòa trộn với các hương liệu, gia vị sẽ cho ra một món ăn rất đặc sắc. Ngoài ra, mực nang cũng rất phù hợp cho các bà nội trợ chế biến các món tươi sống như lẩu, gỏi, salad.

    Mẹo chọn mực tươi ngon

    – Đối với mực lá, bạn nên chọn các con mực to, mình dày, mập, da mực cứng, thịt săn chắc, không bị biến màu cũng như dập nát, đặc biệt lớp màng bao quanh thân mực phải còn nguyên vẹn.

    – Ngoài ra các bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu) của con mực, nếu sờ vào xúc tu thấy còn cứng nghĩa là mực tươi.

    – Tương tự, những con mực nang to, dày thịt, cầm chắc tay, và lớp màng bao bên ngoài còn nguyên là những con mực tươi ngon, các mẹ nội trợ nên chọn cho món ăn của mình.

    – Khi chọn mực ống, bạn hãy để ý những con mực có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị vỡ để đảm bảo độ tươi ngon, cũng như thịt mực không bị đắng khi chế biến món ăn.

    – Tựu chung lại thì không nên chọn những con mực thịt đã chuyển màu, thịt nhão, đầu không dính với thân, có mùi tanh khó chịu bởi mực đó là kém tươi ngon.

    – Bên cạnh đó, các mẹ nội trợ khi đi mua mực nên chú ý đến râu mực, râu của mực phải chắc, cứng, râu gắn chặt với thân chứ không nhão, sắp rời khỏi thân thì không nên chọn.

    1. Cách làm món mực tươi xào cần tây

    Nguyên liệu cho món mực tươi xào cần tây

    • 300 gr mực tươi
    • 1/2 quả dứa
    • 1 quả cà chua
    • 1/2 củ hành tây
    • Cần tây, tỏi tây

    Công đoạn chế biến mực tươi xào cần tây

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Món mực tươi xào cần tây là món đầu tiên mà Mâm Cơm Việt giải đáp thắc mắc mực tươi làm món gì ngon giúp bạn, món này tương đối dễ làm và cũng rất ngon miệng.

    – Đầu tiên bạn cần sơ chế lại mực tươi, sau khi chọn được mực ưng ý và đã được sơ chế qua thì khi mua về bạn cũng nên làm sạch lại. Sau đó cắt chúng thành những miếng nhỏ dài vừa ăn và luộc qua, điều này sẽ giúp mực không bị tanh quá và thịt mực cũng săn ngon hơn. Ướp chúng với gia vị gồm chút nước mắm,hạt nêm và bột canh.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Cần tây, tỏi tây bạn cắt bỏ phần rễ và rửa sạch, cắt khúc khoảng 4-5 cm. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa và thái thành những miếng nhỏ và mỏng vừa phải. Hành tây rửa sạch, bổ đôi và thái thành những vát mỏng theo chiều của hành.

    – Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế cẩn thận thì bạn chuẩn bị chảo, đến khi nóng thì bạn cho thêm chút dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi băm. Tiếp theo cho cà chua vào xào nhuyễn , nêm một chút gia vị.

    – Bạn cho mực, dứa vào đảo cho đều khoảng 2-3 phút thì bạn cho hành tây, cần tây và tỏi tây sau cùng khoảng 1 phút là được. Bạn nêm nếm lại gia vị và bày ra đĩa để thưởng thức cùng gia đinh mình thôi.

    2. Cách làm mực hấp gừng thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị món mực hấp gừng

    • 400 g mực tươi đã làm sạch
    • Gừng, ớt, hành
    • Gia vị: Muối

    Công đoạn thực hiện món mực hấp gừng

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế mực thì bạn cũng làm như món ăn trên,lần này bạn cắt mực thành những miếng vừa. Có thể cứa nhẹ mình mực thì khi thịt mực chín sẽ trông đẹp mắt hơn. Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ hoặc cắt lát mỏng.

    Tiếp theo bạn chuẩn bị đĩa và để lớp gừng rồi đến mực tươi và trên cùng lại thêm một chút gừng nữa ở trên mặt. Để muối phía dưới của đĩa và hấp đến khi mực chín thì có thể thưởng thức chấm cùng với mù tạt,.. rất ngon miệng mà lại dễ làm.

    3. Cách làm Pizza hải sản với mực tươi đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị Pizza hải sản

    • 1 đế bánh Pizza làm sẵn
    • Tôm, mực tươi
    • Ớt chuông vàng
    • Măng tây tươi
    • Phô mai Mozzarella
    • 1 muỗng canh sốt cà chua
    • Lá Thyme
    • Muối tiêu, dầu Olive, tỏi băm

    Công đoạn thực hiện Pizza hải sản

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Tôm và mực bạn làm sạch, tôm bóc nõn và mực tươi được cắt thành những miếng nhỏ vừa. Ớt chuông bạn rửa sạch và cũng cắt thành những lát nhỏ.

    Bạn chuẩn bị chảo và cho chút dầu Olive vào sau đó cho tỏi phi thật thơm, đảo tôm và mực nêm cùng chút gia vị đến khi tái là được. Bạn không cần xào chúng chín quá vì lát sau chúng ta sẽ còn công đoạn nướng bánh nên những nguyên liệu sẽ đảm bảo chín thêm.

    Bạn đặt đế Pizza xuống rồi bắt đầu xếp từng nguyên liệu lên trên, đầu tiên là sốt cà chua, phô mai Morrazella thái sợi rồi mới đến tôm mực, ớt chuông vàng và măng tây. Trên cùng lại thêm chút xíu phomai, một ít lá Thyme là được.

    Trong bước 4 này, bạn để lò nướng bật ở nhiệt độ khoảng 180 độ trước 5 phút cho nóng, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15 phút. Món Pizza hải sản vàng ruộm, phô mai béo ngậy với sốt cùng hải sản vừa thơm lại vừa ngon quả là một món ăn hấp dẫn.

    4. Cách làm món mực rim tương ớt ngon, đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị món mực rim tương ớt

    • 500 gr mực tươi
    • Tương ớt
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm

    Công đoạn thực hiện món mực rim tương ớt

    – Sơ chế lại mực là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị. Sau đó bạn chuẩn bị chảo và cho mực vào xào khô, ướp mực cùng với chú nước mắm, ớt bột và chút tỏi băm.

    – Tiếp theo, bạn cho chút dầu ăn vào chảo, thêm chút đường để tạo vị ngọt và màu vàng rồi bỏ mực xào lăn cùng tương ớt. Tương ớt bạn có thể mua sẵn tương ớt tươi và rim cùng đường đến khi tạo thành sốt sền sệt.

    – Món mực rim tương ớt sẽ vừa cay cay, giòn và ngòn ngọt rất hợp khẩu vị và đưa cơm nên món ăn rất được lòng cả gia đình.

    5. Cách làm chả mực thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món chả mực

    • 800 g mực tươi
    • 200 g tôm tươi
    • 200 g thịt ba chỉ
    • 3 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa cafe hạt tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột năng, bột nở
    • Hành khô, tỏi khô

    Công đoạn thực hiện món chả mực

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chả mực là món cuối cùng mà Mâm Cơm Việt giải đáp thắc mắc mực tươi làm món gì ngon cho bạn. Cũng như những món ăn trên thì công đoạn sơ chế mực, tôm cũng tương tự như vậy.

    Thịt ba chỉ thái thành những miếng nhỏ hành tỏi băm nhỏ và các gia vị cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn cho thật đều.

    Sau khi đã xay nhuyễn chả mực thì bạn cho chút dầu ăn vào túi nilon và sau đó cho chả vào dàn đều mỏng rồi cho vào tủ đá khoảng 4-5 tiếng.

    Để lạnh đủ thời gian thì bạn cho vào máy quết giống hệ giò sống, bớt lại con mực thái thành hạt lựu và quết cùng. Bạn cũng có thể thêm chút hành lá sẽ ngon hơn.

    Chả mực đã thành hình thì bạn để chảo cho nóng, thêm dầu ăn và rán chả mực cho vàng đều 2 mặt,thấm qua giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi. Kể cả khi ăn kèm bún cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Cá Mực Thanh Hải Ước Lễ Món Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • Chả Mực Nấu Với Gì Ngon Hết Ý, Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Xôi Chả Mực Thơm Ngon Khó Cưỡng?
  • Cách Làm Chả Mực? Hải Phòng Thơm Ngon Đúng Điệu?
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Công Thức Làm Món Ngon Từ Mực Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Cách Làm Mực Ống Sốt Me
  • 3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Mực Có Béo Không? Khám Phá Những Món Ngon Từ Mực
  • Bật Mí Các Món Ngon Với Cá Ngừ Đại Dương
  • Bạn: Nhà mình thường ăn mực khô lắm, trong tủ lạnh lúc nào cũng có mực khô. Vì ông xã mình rất thích món mực khô thường hay rủ bạn bè tới nhậu vào cuối tuần

    Mình: Bạn hay làm món gì với mực khô cho ông xã bạn chiêu đãi bạn bè vậy?

    Bạn: Thường thì mình hay chỉ làm món mực khô nướng vừa nhanh vừa gọn cho mấy anh ấy lai rai chấm với tương ớt thôi.

    Mình: Thế còn bạn thì sao, bạn có thích món mực khô nướng không?

    Bạn: Có chứ đó là món yêu thích của mình đó, nhưng mình muốn chế biến mực khô thành các món khác nhưng chưa thử làm bao giờ vì sợ bày ra nhiều thứ mất thời gian quá.

    Mình: Không mất thời gian nhiều đâu bạn, bạn có thể thay đổi món mực khô nướng thành các món khác hấp dẫn không kém và nhanh vô cùng.

    Bạn: Ồ vậy hả, bạn có thể nói cho mình một vài món ăn mực khô làm món gì ngon có thể làm từ mực khô được không?

    Mình: Bạn có thể chế biến mực khô thành các món: mực khô trộn dưa leo; gỏi xoài trộn mực khô; mực khô rim chua ngọt, mực khô xào rau củ; mực khô chiên bơ tỏi, mực khô xào mắm me…

    Bạn: Nhiều vậy luôn hả, bạn có thể hướng dẫn mình mực khô làm món gì ngon được không?

    Nói đến mực khô làm món gì ngon, thì món mực khô nướng trộn với dưa leo là ghiền luôn á. món này ăn hoài không ngán nha các bạn, lại làm cực kỳ nhanh đơn giản. Mỗi khi làm biếng nấu nướng thì có món này ăn kèm với cơm nóng cũng là món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    Dưa leo 2 quả; mực khô 1-2 con , nước mắm ớt tỏi; rau mùi (nếu có)

    Ngoài ra các bạn còn biết mực khô làm món gì ngon nữa không. Đó là món mực khô chiên bơ tỏi cũng hấp dẫn không kém. Món này thích hợp nhăm nhi cho mấy anh thì tuyệt vời lắm

    Nguyên liệu:

    Mực khô: 3 con, Tỏi 1.5 củ; Bơ 20 gram; đường trắng 1 muỗng; nước mắm ½ muỗng; nước lọc 1 muỗng; dầu ăn 50ml; ớt tươi 1 quả; ớt khô 5 quả; sa tế ½ muỗng nếu có

    Cách làm:

    Mực khô rửa sạch đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút; sau khi ngâm vớt mực ra để mực cho ráo cho vào vỉ, nướng sơ cho dậy mùi không nên nướng quá chín sẽ làm cho mực bị dai, khi xào không sẽ không được ngon. Sau khi nướng mực xong xé thành sợi nhỏ.

    Làm nước mắm ớt tỏi, lấy 1 quả ớt tươi với ½ củ tỏi đập dập sau đó cho đường, nước mắm, 1 thìa nước đun sôi khấy đều lên

    Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng cho mực khô đã xé sơi vào chiên sơ, đảo đều tay cho mực không bị cháy, khi thấy mực chín vàng, vớt mực ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Dùng một chiếc chảo khác, cho bơ vào bắc lên bếp cho bơ tan chảy, cho tỏi đập dập vào phi thơm, trút mực chiên vô, và cho nước mắm ớt tỏi vào, trộn đều tay cho mực ngấm gia vị. Khi mực bắt đầu khô lại còn nước sền sệt cho ớt khô vào thì nêm lại các gia vị rồi tắt bếp. Sau khi cho ra dĩa bạn có thể cho một ít sa tế lên trên nếu có.

    Món mực khô nướng này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc làm món nhậu cho ông xã bạn thì rất tuyệt vời.

    MỰC KHÔ XÀO RAU CỦ

    Còn một món ngon với mực khô nữa, nếu bạn không biết mực khô làm món gì ngon thì món mực khô xào rau củ vô cùng bắt mắt nha các bạn.

    Nguyên liệu:

    Mực khô 3 con; ½ củ hành tây; 1 củ su hào; 1 quả cà chua; 1 nắm nấm hương + mộc nhĩ; 1 thìa cà phê bột canh; 2 thìa dầu hào; 1 ít hạt nêm; 2 cọng hành lá

    Cách làm:

    Mực khô rửa sạch ngâm nước ấm cho mềm khoảng 20 phút. Sau đó thái mực theo chiều ngang.

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng khoảng 20 phút cho nở to, sau đó thái mộc nhĩ đem thái sợ; 1 nấm hương thái thành 4 lát; su hào thái chỉ; cà chua và hành tây thái thành múi cau.

    Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi chảo nóng cho hành tây cà chua xào sơ qua, tiếp đến cho xu hào vào xào trong 5 phút , tiếp tục cho mực đã thái, nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, cho hạt tiêu, bột canh, hạt nêm vào xào cho đến khi mực chín.

    Sau khi mực chín ta cho ra dĩa cho hành thái nhỏ lên trên món mực khô xào rau củ với đủ màu sắc thật hấp dẫn và thơm ngon.

    MỰC KHÔ RIM CHUA NGỌT

    Nguyên liệu

    Mực khô 2 con; ¼ trái thơm; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh tương cà; 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm; 1 củ tỏi; 1 muỗng canh ớt bột; 1 muỗng canh dầu ăn; 20g mè rang.

    Cách làm

    Mực khô nướng chín đều 2 mặc, gói mực vô tờ giấy rồi đập cho mềm, xé miếng vừa ăn theo chiều ngang con mực.

    Pha nước sốt chua ngọt bằng cách ép ¼ quả dứa lấy nước ép, trộn nước ép dứa với tương ớt, tương cà dầu hào, nước mắm, đường khấy đều lên

    Cho chảo lên bếp với dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt vào nấu sôi, tiếp tục cho mực khô đã xé sợi vào với ớt bột, rim keo lại, nêm cho vừa ăn, nếu chưa chua lắm thì bạn có thể thêm nước me hoặc dấm vào thêm. Khi mực đã khô lại thì cho mè vào, thế là ta có được món mực khô rim chua ngọt thơm ngon.

    Phạm Thị Kiều Vy – Chủ Sáng lập Công Ty Cổ Phần SEAVY

    http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

    Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ngô Cay Mặn Ngọt Tại Nhà, Cách Rang Ngô Nếp Nổ Ngon
  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “tấm Tắc” Khen Ngon
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • #1 Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng♨️hd Chi Tiết
  • Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Món Ngon Với Răng Mực
  • Mực Xôi – Món Ngon Cửa Lò
  • Mắm mực là món rất giản dị và quen thuộc đối với người dân Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên,…. Nó mang một bản sắc miền trung, là một món ăn dân dã nhưng cũng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người con Miền Trung. Vậy cụ thể Mắm mực làm món gì ngon

    I/ Mắm mực làm món gì ngon ?

    Mắm mực làm món gì ngon

    Mắm Mực ăn với cơm nóng:

    Cách pha mắm mực ăn với cơm nóng:

    Mắm mực chấm với bánh tráng cuốn thịt heo

    Mua ngay

    Bánh tráng bạn cuốn thịt heo luộc với rau sống, rồi chấm vào chén mắm mực vừa pha đảm bảo tuyệt ngon.

    Ngoài chấm bánh tráng cuốn thịt heo ra, bạn dùng mắm mực này chấm với các loại rau luộc thì vô cùng tuyệt vời.

    Bún mắm mực:

    Mua ngay giao hàng trong ngày

    cách làm bún mắm mực ngon

    Kho thịt heo:

    Mua ngay giao hàng trong ngày

    II/ Cách bảo quản mắm mực

    Hầu như tất cả các loại mắm đều có cách bảo quản gần giống nhau. Bạn có thể bỏ chúng vào một cái túi ni lông, bịt kín lại, sau đó bỏ vào một cái hũ sao cho vừa vặn rồi giữ nơi thoáng mát, tránh làm thay đổi nhiệt độ. Hoặc bạn có thể cất giữ mắm trong tủ lạnh mà thời hạn sử dụng của mắm từ 6-12 tháng. Để mắm không nhanh hư, bạn nên dùng muỗng sạch, đũa sạch lau khô múc ra chén trước khi pha gia vị. Khi thấy mắm bốc mùi, có nước ở mặt trên trong lọ, đổi màu thì không nên dùng nữa. Nên giữ riêng các loại mắm, không trộn chung với nhau. Bạn nên biết rằng mắm càng mặn thì càng giữ được lâu. Không được cho thêm bất cứ thứ gì vào mắm khi đang cất giữ, vì ắm rất nhạy cảm và dễ hư với các tác nhân bên ngoài.

    Tham khảo từ đây

    Cách chế biến mắm mực ngon

    Mắm mực không xa lạ gì với dân nơi đây. Hàng năm, cứ đến mùa mực rộ là họ tự làm món mắm mực cho gia đình hay gửi biếu tặng đặc sản quê nhà cho bạn bè gần xa.

    Mắm mực được làm từ mực con nhỏ, còn gọi là mực cơm hay mực sữa vì rất nhỏ. Mực này ngoài làm mắm thì có thể dùng hấp gừng sả cuốn bánh tráng chấm mắm ăn cũng ngon tuyệt.

    Mua ngay giao hàng trong ngày

    Từ lúc ủ mắm cho đến lúc mắm chua, phải mất mấy ngày tuỳ theo ướp muối mặn, lạt. Mực được rửa sạch, để ráo, rồi ướp muối theo tỉ lệ 3-1, cứ ba phần mực một phần muối, có thể gia giảm tuỳ ý nếu muốn nhanh hay chậm. Càng nhiều muối thì mực càng lâu chua và mặn, ít muối thì mực lạt và nhanh chua. Muối xong đậy nắp thật kín lại để nơi thoáng mát, khi mực trở màu thì đem phơi một vài nắng, mực sẽ lên màu rất đẹp mắt.

    Khi ăn, giã tỏi ớt và nêm chút đường, bột ngọt chanh vào trộn đều rồi ăn, cứ thế mà chấm với rau sống, ăn cơm nguội. Ngoài ra cũng có thể chấm với các loại rau luộc ăn với cơm cũng “bá cháy bò chét” đấy.

    Bây giờ, mắm mực là một đặc sản và rất đắt. Mỗi khi có ai đó được tặng một hũ mắm mực làm từ quê thì trong lòng cảm thấy rất hãnh diện và sung sướng vì sự ưu ái này.

    Xưa nay, công việc làm mắm thường thuộc về những bà nội trợ khéo tay ở vùng sông nước. Riêng mắm mực lại do chính những chàng trai biển muối từ ngoài khơi trong những phiên biển dài ngày. Khi mẻ lưới giã cào vừa được cảo (kéo) lên, ngư dân xúm vào phân loại cá, gặp những con mực nhỏ bằng ngón tay cái, da còn ngời lên màu tím sẫm thì để riêng ra.

    Những lưu ý cho món mắm mực thêm đậm đà

    Lựa cá xong ai cũng chăm chú làm mắm. Lần lượt cứ một chén muối “cõng” ba chén mực, trộn đều, cho vào can nhựa. Mắm mực có màu hơi đen do túi mực tiết ra. Người sành ăn mắm mực cho rằng túi mực là tinh chất của con mực. Vì thế nếu bỏ túi mực trước khi muối, con mực trông “sáng sủa” hơn nhưng độ ngon của mắm sẽ giảm hẳn.

     

    Hình như người muối mắm mực đã tính toán trước, nên sau hai tháng từ khi muối đến lúc mắm chua thì ngày đông tháng giá cũng đã về. Mắm mực đúng là “hữu xạ tự nhiên hương”. Vừa mở nắp can ra, người đi ngoài ngõ đã hít hà: “Chà, nhà này có mắm mực thơm ác liệt”. Lũ nhỏ chơi đâu đó, nghe mùi mắm mực, biết là đến bữa cơm liền ù té chạy về, khỏi cần mẹ gọi.

    Thật lạ lùng, trời lạnh chừng nào ăn mắm mực thấy ngon chừng ấy. Bữa cơm nào chén mắm mực cũng… lên ngôi, “chễm chệ” giữa mâm, bên cạnh là đĩa thịt heo luộc ít nạc nhiều mỡ và đĩa rau luộc, thường là rau lang, ngọn bí, rau cải, hoặc rau tươi.

    Mắm mực có thể ăn sống. Vì con mắm hơi dai nên phải dùng đũa gắp lên rồi lấy kéo cắt ra từng mẩu nhỏ cho vào chén đã có sẵn gừng, ớt. Ăn thế gọi là ăn mắm “gin”. Không muốn ăn sống thì kho với một ít thịt heo. Khi ấy con mực sẽ co lại và rất mềm. Nhiệt độ khiến mắm mực và miếng thịt “tương tác” lẫn nhau nên cả hai đều có mùi vị rất đậm đà.

    Gắp đũa rau, chấm vào chén mắm mực, dù là mắm sống hay đã kho, và cùng với miếng cơm thì ngon đến mức… quên lời mẹ dặn “ăn phải coi nồi”. Nếu chấm mắm mà lát gừng dính theo thì quá “hên”, vì miếng mắm mực vốn đã ngon lại càng thêm nồng nàn, và cái lạnh chiều đông phút chốc như tan biến.

    Mua ngay mắm mực

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Mực Nấu Với Gì? Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực
  • 12 Cách Làm Chả Mực
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Khô
  • 【8/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 216,315】
  • Mực Sim Hấp Bia – Món Ăn Ngon Lạ Mắt
  • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Pate Siêu Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Món Ăn Kiêng Giảm Cân Bạn Đã Biết Chưa ?
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Ăn Kiêng Giảm Cân Từ Yến Mạch
  • Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Mực một nắng làm món gì ngon nhất? Mực luôn là một trong những loài hải sản được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong bữa ăn. Giờ đây, bạn không còn phải băn khoăn để tìm kiếm các món ăn cho gia đình thưởng thức. Mực một nắng hấp sẽ là món ăn bạn không thể bỏ qua. Cùng thử tài nấu nướng với những món ăn vô cùng hấp dẫn!

    Mực một nắng làm món gì ngon

    Mực một nắng hấp bia

    Mực một nắng hấp bia là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn cho gia đình. Để có được món ăn hấp dẫn nhất, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết và thực hiện chế biến như sau:

    Nguyên liệu làm mực một nắng hấp bia

    Lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng khi nấu ăn. Vậy mực một nắng làm món gì ngonvà gồm những thực phẩm nào?

    – Mực một nắng

    – 1 nhánh gừng tươi vừa đủ.

    – 4 đến 6 nhánh sả

    – 1 lon bia

    – Chanh, ớt, lá chanh

    – Một số gia vị hằng ngày: nước mắm, mì chính, đường, tiêu

    – Dứa (thơm), khế chua, rau húng, giá đỗ.

    – Mực rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn ướp với gừng, lá chanh đã được thái sợi, sả băm nhỏ trong thời gian khoảng 15 phút.

    – Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1 với nước mắm, đường và nước cốt chanh. Bạn cũng có thể cho thêm hạt tiêu, gừng và sả được băm nhỏ vào tùy theo sở thích.

    Mực một nắng hấp hành

    Bên cạnh hấp mực với bia thì bạn cũng có thể sử dụng hành để hấp. Món ăn vừa giữ được đúng vị của mực mà còn thơm thơm mùi hành.

    Nguyên liệu làm mực một nắng hấp hành:

    Nguyên liệu sử dụng cho món ăn rất đơn giản. Bao gồm:

    – Mực một nắng

    – Rượu trắng

    – Hành lá, gừng

    – Chanh, tỏi, ớt.

    – Gia vị hàng ngày: đường, nước mắm, mì chính,…

    – Mực một nắng bạn tiến hành làm sạch với rượu trắng đã được chuẩn bị. Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khúc. Gừng rửa và thái chỉ. Ớt rửa và cắt lát.

    – Cho mực vào bát tô và ướp với các gia vị đã được chuẩn bị như: nước mắm, đường, tiêu, ớt,… sao cho vừa ăn trong thời gian khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho thêm phần gừng, hành lá đã sơ chế vào ướp cùng.

    – Tiếp theo, bắc một nồi nước lên bếp và mang mực đi hấp cách thủy. Thời gian cho mực chín là khoảng 10 phút. Lúc này mực vừa chín tới mà vẫn giữ được vị thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon Bỏ Túi Ngay 7 Cách Chế Biến Mực Ngon
  • Mực Lá Làm Gì Ngon 03/2021
  • 【3/2021】Mực Lá Đại Dương Khổng Lồ
  • 【3/2021】Mua Mực Khô Nha Trang Loại 1 Ở Đâu
  • 【3/2021】Giá Mua Bán Mực Khô Nha Trang Ngon Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Tphcm【Xem 291,555】
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Kem Không Cần Máy Đánh Trứng Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon
  • Món Ngon Đặc Sản Lạng Sơn Nổi Tiếng
  • Mực Trứng – Phan Thiết được đánh bắt trong ngày nên rất tươi ngon. Mực Trứng là loại mực bên trong chứa toàn trứng, hương vị rất thơm ngon, ngọt tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Mực Trứng dễ chế biến thành các món ăn ngon nên được các gia đình rất ưa chuộng.

    NẮNG GIÓ chuyên chung cấp Mực trứng tươi ngon được đánh bắt từ vùng biển Phan Phiết, Phan Rang.

    Hãy gọi NẮNG GIÓ để có những kí mực trứng tươi ngon nhất.

    Địa chỉ: 1/2 Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, chúng tôi

    Nguyên liệu

    – 200gr mực trứng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tương ớt.

    – Mực rửa sạch để ráo. Trộn đều nước mắm, đường, bột ngọt. Cho mực vào chảo chiên ngập dầu tới khi giòn. Mực chín vớt ra.

    – Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo dầu đảo đều, cho chén hỗn hợp đã pha sẵn vào trộn đều ít phút cho thấm vào mực rồi bắc xuống.

    – Món này dùng nóng với muối tiêu chanh.

    – 200gr mực trứng loại A size 9-12cm. Làm sạch, móc bỏ túi mực, không rút mai nhằm giữ con mực còn nguyên sau khi hấp.

    – 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.

    – Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.

    – Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.

    – 450g mực trứng, 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo, 1 thìa súp cà rốt xắt sợi, 1 nhúm rau răm, 1 thìa súp đậu phộng rang, 1 thìa súp tỏi, hành tím phi, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp giấm, 1/2 thìa súp đường.

    Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt tỏi băm, khuấy đều.

    – Mực làm sạch trụng chín. Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường. Khi hành thấm, vớt ra để ráo.

    – Dưa leo xắt sợi mỏng. Rau răm xắt nhuyễn. Đậu phộng giã giập.

    – Cho hành, dưa leo, cà rốt, mực vào 1/2 nước trộn, trộn đều, để khoảng 2 phút cho thấm.

    – Chắt nước đầu bỏ đi rồi trộn lại lần nữa với phần nước trộn còn lại.

    Trút ra đĩa, rắc hành tỏi phi, rau răm và đậu phộng lên.

    450g mực trứng, 1 trái trứng gà, 1/2 chén nước cốt thơm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tương ớt, 100g bột chiên xù, 1 thìa súp bột mì, 1 thìa cà phê bột bắp, Dầu để chiên

    – Mực làm sạch trụng chín. Cho tỏi và hạt nêm vào mực, xóc đều.

    – Lăn mực qua bột mì, lăn qua trứng gà rồi cuối cùng lăn qua bột xù.

    – Bắc chảo dầu nóng, thả mực vào chiên bột vừa vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Bắc nồi cho nước cốt thơm nấu vừa sôi nhẹ, nêm muối, đường, chờ sôi nhẹ lại, pha bột bắp với chút nước khuấy vào cho sệt. Cuối cùng cho tương ớt vào.

    Xếp mực ra đĩa. Rưới nước xốt lên. Dùng kèm xà lách, dưa leo.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn.

    – Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn, rang khô với 1/2 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành lá bỏ rễ, bỏ phần đầu hành, lấy lá tước sợi, ngâm nước.

    – Mực trứng rửa sạch cát, hấp khoảng 3 phút với gừng, để hong gió khoảng 3 phút cho khô. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp muối ớt.

    – Đun nóng 5 thìa súp dầu ăn, cho mực vào rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu. Gắp mực ra đĩa, trải hành lá tước sợi đều xung quanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Muối
  • Các Món Ngon Từ Trứng Muối Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Cơm Làm Món Gì Ngon? Kh Cần Thơ
  • Món Mực Cóc Nướng Ở Bình Thuận Rất Ngon
  • Mua Mực Lá Ở Đâu Giá Rẻ
  • 1001 Câu Hỏi Về Mực Lá Tươi Côn Đảo
  • Râu Mực Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 3 October, 2021

    Posted in : Món ngon dễ làm on by : Tags: bánh tráng chả mực, chả mực, chả mực giã tay hạ long, chả mực sốt cà chua, xôi chả mực

    Chả mực là đặc sản của Hạ Long được vinh danh vào top 10 món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam được công nhận tại ASEAN năm 2013, hiện nay món ăn đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc của mọi người dân. Thế nhưng món ăn chả mực này chế biến sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

    Chả mực Hạ Long chế biến được nhiều món ăn ngon mỹ vị

    Chả mực chiên

    Đây là món ăn đơn giản nhất và được chế biến nhiều nhất từ món chả mực. Chả mực sau khi được mua về sẽ đem chiên nóng trên chảo dầu, khi chiên phải lật đều tay thì miếng chả mới chín vàng đều 2 mặt. Chả mực giã tay Hạ Long chiên chín có màu vàng như được phết mật ong, khi thưởng thức bên vỏ ngoài hơi dai nhưng bên trong mềm, chắc thịt, trắng ngần và ngọt thịt mực nang được đánh bắt ngoài vùng biển Hạ Long chuyển về. Chả mực chiên vàng chỉ cần chấm tương ớt hoặc sốt chấm là ngon mỹ vị.

    Chả mực sốt cà chua

    Đây là món ăn được khá nhiều bà nội trợ thực hiện bởi sự lạ miệng của món ăn. Đặc sản chả mực sau khi đã rán vàng thì cho vào sốt cùng nước sốt cà chua. Chế biến xong miếng chả vẫn vàng ruộm màu mật ong, được sánh đặc cùng với màu đỏ của cà chua giúp món ăn nhìn vô cùng bắt mắt. Miếng chả mực được sốt cà chua ăn không chỉ ngọt thịt mực mà còn có vị chua thanh mát của cà chua giúp món ăn không bị ngán. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì thơm ngon mỹ vị.

    Chả mực ăn cùng với xôi nóng hoặc bánh tráng

    Bánh tráng chả mực, xôi chả mực là 2 món ăn truyền thống của người dân vùng Hạ Long. Cũng giống như người Hà Nội ăn phở buổi sáng, người Huế ăn bún thì người dân vùng biển Hạ Long thưởng thức xôi chả mực hoặc bánh tráng chả mực vào buổi sáng cho một ngày làm việc. Cách làm 2 món ăn này không cầu kỳ, nhưng cần phải yêu cầu cao từ chả mực cho đến xôi hoặc bánh tráng.

    Xôi chả mực: xôi được nấu phải chọn từ những hạt gạo ngon, hạt đều, đảm bảo không có hạt gạo bị gãy. Khi nấu lên xôi có mùi thơm ngọt của lúa nếp, hạt trắng trong, không có hạt nào bị gãy thì mới là đạt tiêu chuẩn. Món xôi chả mực khi ăn thì ăn kèm với chút rau sống sẽ giúp bạn ngon miệng hơn

    Bánh cuốn chả mực: bánh cuốn phải tráng thật mỏng, lộ cả nhân bên trong gồm có mộc nhĩ và thịt băm. Hành chiên vàng rắc đều bên trên. Nước chấm thêm chút ớt cay, chanh chua là có thể thưởng thức được.

    Mách bạn: cách làm món chả mực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Làm Chả Mực Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Mực Nang Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 【3/2021】Râu Mực Tươi Mua Ở Đâu
  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon Cho Cả Gia Đình?
  • Giới Thiệu Các Loại Cá Ngừ Đại Dương
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100