Top #10 Mực Khổng Lồ Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

【3/2021】Mực Lá Đại Dương Khổng Lồ

--- Bài mới hơn ---

  • Mực Lá Làm Gì Ngon 03/2021
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon Bỏ Túi Ngay 7 Cách Chế Biến Mực Ngon
  • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Pate Siêu Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Món Ăn Kiêng Giảm Cân Bạn Đã Biết Chưa ?
  • Mực lá đại dương khổng lồ – mực câu, thịt mực có bề dày săn chắc với độ giòn sựt sựt, vị ngọt thơm càng ăn càng cảm nhận thêm vị ngọt mềm ngon miệng. Mực đại dương có kích thước lớn size 5 – 7 kg/con, thân to bè, hình dáng khá giống mực ống và mực nang.

    Mực lá đại dương khổng lồ câu đánh bắt biển tự nhiên

    Bạn có thể dễ dàng nhận ra con mực lá khổng lồ này với đặc điểm chiếc vây dày rộng bao quanh gần như toàn bộ thân mình. Ngoài ra, bạn còn có thẻ dựa vào kích thước con mực khổng lồ để phân biệt với các loại mực khác.

    Giá mực lá đại dương bao nhiêu tiền 1kg hiện nay

    Mua mực lá đại dương, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hải sản Ông Giàu – chuyên cung cấp mực đại dương bằng cách gọi đến Hotline đặt hàng. Sản phẩm mực to khổng lồ đại dương này luôn được nhập hàng từ biển về thưởng xuyên bởi các ngư dân chuyên câu mực khổng lồ đại dương.

    Mực lá đại dương size lớn

    Mực lá đại dương giá bao nhiêu:

    • Giá bán: 320k/kg
    • Kích cỡ: Size 5 – 7 kg/con
    • Quy cách: Hàng tươi sống bảo quản lạnh

    Sản phẩm mực lá đại dương tại Ông Giàu cam kết hàng tươi ngon với thịt mực bản to, dày, mềm ngọt tự nhiên. Hàng thiên nhiên biển cả được đánh bắt bởi ngư dân biển lành nghề. Ngoài bán mực khổng lồ tại TpHCM, Ông Giàu còn bán mực lá đại dương Hà Nội có gửi hàng tiện lợi.

    Cách chế biến mực lá đại dương làm món gì ngon

    • Mực lá đại dương nướng: làm sạch mực, sau đó khứa những khứa mỏng đan chéo nhau. Cuối cùng ướp thịt mực cùng sa tế hoặc muối ớt nướng trên bếp than thơm lừng.
    • Mực đại dương khổng lồ chiên nước mắm
    • Mực hấp gừng hành
    • Mực rim mặn ngọt

    Mực lá được xem là loại mực ngọt ngon chế biến dễ dàng. Hãy thưởng thức mực với nhiều món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà với cách thức đặt hàng Online giao hàng tận nơi. Dịch vụ giao hàng nhanh trong 2h sẽ giúp bạn có được ngay mực ngon tận nơi mà chẳng cần đi xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Mua Mực Khô Nha Trang Loại 1 Ở Đâu
  • 【3/2021】Giá Mua Bán Mực Khô Nha Trang Ngon Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Tphcm【Xem 291,555】
  • 【3/2021】Giá Mua Bán Mực Khô Nha Trang Ngon Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Tphcm【Xem 291,456】
  • 【3/2021】Giá Mua Bán Mực Khô Nha Trang Ngon Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Tphcm【Xem 291,357】
  • Các Món Nhậu Từ Mực Khô Hấp Dẫn Nhất
  • Mực Khổng Lồ Sốt Hong Kong Siêu Cay Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Cò Nướng
  • Cách Làm Món Ốc Đá Xào Dừa Của Mạnh Si
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Me Chua Ngọt Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Ốc Hương Sốt Me Chua Cay Độc Đáo Cho Bữa Ăn
  • Mực khổng lồ là một trong những món ăn hot hit một thời khiến cộng đồng mạng mê mệt, nhiều địa chỉ mọc lên như nấm nhưng trong số đó, quán mực khổng lồ Thanh Nabi là một trong những quán ăn vặt xế chiều quận 11 mà mình hay ghé ăn nhất. Tin mình đi, ăn Mực Khổng Lồ ở đây rồi là auto ghiền mỗi chỗ này thôi luôn á.

    Mực Khổng Lồ Thanh Nabi

    Địa chỉ: 1101A Ba Tháng Hai, Phường 6, Quận 11, Sài Gòn.

    Giờ hoạt động: Mở bán từ 15h00 – 20h30 mỗi ngày.

    Lúc nào tới quán ăn vặt xế chiều quận 11 này mình cũng chọn một phần Mực Đại Ca Hong Kong Nướng Muối Ớt 90k nhen, món này là best seller của quán luôn đó, mới lần đầu đến ăn thế nào cũng ghiền món này mê mệt. Miếng mực vừa dày lại giòn dai chứ không bị rã hay xốp kiểu đông lạnh nè. Thích nhất là phần muối ớt ướp, vừa thơm vừa cay sè ăn vào lúc đầu còn bình thường còn đến gần cuối là muốn phun ra lửa luôn vì quá cay, nhưng ngon.

    Nhớ chấm thêm muối ớt xanh hoặc muối ớt đi kèm để thêm phần thơm ngon hen. Muối ớt xanh ở quán ăn vặt xế chiều quận 11 này ngon lắm luôn á, phải công nhận ăn hải sản thì chấm với muối ớt xanh là chuẩn bài.

    Đợt này đi ăn tại quán ăn vặt xế chiều quận 11 mình có gọi thêm Râu Mực Thái Nướng Muối Ớt 80k: râu mực Thái giòn rụm thấm vị muối ớt, tuy không có độ dày như mực nhưng giòn là bậc nhất luôn nha. Mà nói chung mình mê ướp muối ớt nướng ở quán này quá, lần nào ăn cũng xuýt xoa khen ngon chứ không chê vào đâu được hết.

    Hôm trước mình có ăn tại quán ăn vặt xế chiều quận 11 này món Phá Lấu Mực nữa, kiểu béo béo thơm thơm chấm bánh mì cực ghiền nha. Mọi người đến quán nên thử mấy món này coi sao hen, nhất là mấy buổi chiều mưa, chưa biết ăn xế món gì thì ghé mực khổng lồ Hong Kong thưởng thức hen.

    Chiều chiều thèm ăn vặt thì đừng bỏ qua mấy bài viết hữu ích này nè:

    – Bánh Tráng Trộn Da Heo Giòn Rụm Tại Khu Ăn Vặt Nguyễn Kim

    – Xe Ăn Vặt 1001 Món Ngon Cho Một Vé Trở Về Tuổi Thơ

    (*) Nguồn bài viết và hình ảnh: Instagram @foodholicvn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Siêu Thị Cá Tươi Và Cá Sống
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn 🍜 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim
  • Vách Ngăn Xào Dưa Chua Giòn Giòn Ngon Miệng
  • Cua Nhện Hấp (Cua Alaska)
  • Bán Giống Cây Chè Khổng Lồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bị Sẹo Lồi Không Nên Ăn Gì
  • Hướng Dẫn Mở Cửa Hàng Đồ Ăn Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Cho Cá Cảnh Tại Nhà
  • Những Cách Tiêu Hóa Nhanh Để Hệ Tiêu Hóa Luôn Khỏe Mạnh
  • Cách Giúp Tiêu Hóa Thức Ăn Nhanh Hơn
  • Giống Cây Chè Khổng Lồ làm thức Ăn Chăn Nuôi Gia Súc.

    Giới Thiệu Về Cây Chè Khổng Lồ – Chè Đại

    Chè khổng lồ là cây thức ăn phổ biến cho Dê, Cừu, Hươu Nai, Thỏ, lợn Rừng….phù hợp với tất cả điều kiện thời tiết mọi nơi ở Việt Nam

    Đặc điểm Của cây chè khổng lồ – Chè đại lá lớn

    Là cây thân bụi gỗ sống lâu năm, có thể mọc cao 5m đường kính 7-10 cm, nếu không thu cắt cây có thể mọc cao tới 15m với đường kính gốc 25 cm. Cây mọc thẳng, thân có nhiều mấu lồi nhỏ phân bố thẳng hàng dọc theo thân cây, tạo nên 2-4 đường bên ở 2 phía của thân cây. Trên thân cây có nhiều cành nhánh, các cành phát triển có chiều hướng thẳng.

    Khi còn non thân cây mềm mọng nước. Sau 6 tháng sinh trưởng thân hoá gỗ cứng phía ngoài, mầu nâu, phía trong mềm nhưng không hoá bấc. Lá có mầu xanh sẫm, khi khô lá ngả màu đen, lá cây mọc đối chéo chữ thập, lá đơn nguyên, dòn và hơi ráp. Phiến lá hình trứng thuôn dài và mũi nhọn về phía đỉnh lá với chiều dài 25-26 cm, rộng 13-14 cm, trên gân lá có lông tơ, cuống lá dài 1-5 cm.

    Tính năng sản xuất cây chè khổng lồ

    Chè khổng lồ là cây ­ưa ẩm, chịu được bóng râm vừa. Cây có tốc độ sinh trưởng đều trong năm. Tuy nhiên gặp s­ương muối cây bị táp lá và sinh trưởng kém.

    Chè khổng lồ rất nhạy cảm với phân đạm. Khi thiếu đạm lá ngả màu vàng, nhưng chỉ một lượng nhỏ phân đạm cũng làm lá xanh trở lại.

    Chè khổng lồ chịu được cắt liên tục nhiều lần trong năm. Khả năng hình thành nhánh non khá tốt. Tuy nhiên tốc độ tái sinh chậm, nên một năm cũng chỉ cắt 3-4 lần với năng suất chất xanh 70-80 tấn/năm. Chè khổng lồ t­ơi thu hoạch trong mùa m­ưa có hàm lượng nước trung bình 80-85%, hàm lượng xơ 25%; protein thô 14-16% (trong chất khô).

    Xem Video Chi Tiết Về Cây Chè Khổng Lồ

    dù năng suất chè khổng lồ không cao, nhưng sự phân bố sinh khối đều trong năm, đặc biệt có tỷ lệ cao vào lúc giáp hạt nên chè khổng lồ là cây thức ăn xanh trong vụ Đông-Xuân. Dê, lợn, thỏ… đều thích ăn chè khổng lồ.

    Trâu, bò cần phải tập, lúc đầu chúng không thích ăn. (heo) Lợn rất thích ăn chè khổng lồ t­ươi. Có thể sử dụng chè khổng lồ như­ là thuốc chữa bệnh táo bón ở gia súc mà không gây độc hại.

    Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc Cây chè khổng lồ

    Chè khổng lồ được nhiều nơi sử dụng nh­ư là cây thức ăn tốt cho lợn, dê, thỏ… trồng trên đất vườn quanh nhà. Cũng có thể trồng tập trung với mật độ 4 cây trên một 1m2 (50 x 50cm). Cây con được tạo ra từ đoạn ngọn, thân non hay thân già dài 20cm và ít nhất có 2 cặp lá thật hay 2 đốt để khi trồng 1 đốt sẽ được vùi xuống d­ới mặt đất, đốt này sẽ là nơi ra rễ. Còn một đốt sẽ nằm trên mặt đất, đốt này sẽ là nơi ra lá mới.

    Đất ư­ơm cây giống cần ẩm, râm mát. Sau khi giâm cành hay ngọn 15-20 ngày, mầm non xuất hiện và khi mầm mới có 2 cặp lá thật có thể đem trồng trên ruộng.

    Tuy nhiên có thể trồng sớm hay muộn tùy thuộc vào thời tiết lúc trồng. Tốt nhất ư­ơm cây con vào cuối tháng giêng và trồng ra ruộng vào tháng 3. Cũng có thể ­ươm cây con vào tháng 8 và trồng vào cuối tháng 9, để có thể thu hoạch lứa đầu vào tháng 12 hay tháng 1, là lúc thường thiếu thức ăn xanh.Thời Gian Trồng Cây Chè Khổng Lồ

    Bình thường sau 120 ngày có thể thu hoạch lứa đầu ở độ cao cách mặt đất 60cm và 90-100 ngày cho các lứa tái sinh. Khi cắt nên chừa lại 3-4cm trên đoạn tái sinh.

    Sau mỗi lần cắt nên làm sạch cỏ và bón 80-100kg urê/ha và nên bón cho cây một lượng phân hữu cơ vào đầu mùa Xuân hàng năm.

    Danh Mục Giống Cây chè khổng lồ

    Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Khổng Lồ Làm Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Thỏ
  • Mua Bán Chè Khổng Lồ (Chè Lá Lớn) Tại Quận 4 Làm Thức Ăn Cho Thủy Sản
  • Các Loại Đồ Ăn Keto Nên Dùng Và Cần Tránh
  • Cùng Làm 4 Bữa Sáng Đơn Giản Nhanh Chóng Mà Healthy
  • Chuyển Bánh Quy Đi Hàn Quốc Làm Quà Cho Người Thân
  • Chè Khổng Lồ Làm Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Thỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Giống Cây Chè Khổng Lồ
  • Bị Sẹo Lồi Không Nên Ăn Gì
  • Hướng Dẫn Mở Cửa Hàng Đồ Ăn Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Cho Cá Cảnh Tại Nhà
  • Những Cách Tiêu Hóa Nhanh Để Hệ Tiêu Hóa Luôn Khỏe Mạnh
  • Chè khổng lồ hay còn có tên khác là chè lá to, chè lá đại, chè đại. Tên khoa học Trichanthera gigantaea, là cây tiểu mộc, thân bụi, năng suất lá cao, có thể sống trong nhiều điều kiện khí hậu và sinh thái khác nhau. Đặc biệt thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, Campuchia, Philippine… là nguồn thức ăn dồi dào cho gia súc, gia cầm và thuỷ sản và đặc biệt rất phù hợp để nuôi thỏ.

    Cây Trichanthera giàu chất dinh dưỡng phù hợp để nuôi thỏ. Dễ trồng, trồng bằng hom (tỉ lệ sống cao trên 90%), cây phát triển mạnh trong mùa mưa, có điều kiện bóng râm, cây có thể trồng trên vùng đất thiếu dinh dưỡng, dọc theo mé mương, ngập nước. Càng ngắt đọt, cây càng phát triển đọt non mới nhiều và càng xanh tốt. Cây chống chịu sâu bệnh cao.

    Thỏ cực kì thích ăn lá chè khổng lồ, đặc biệt trong mùa nóng. Nuôi thỏ bằng chè khổng lồ trong những ngày nóng vừa giúp giải nhiệt cho thỏ, lại bổ nguồn đạm thực vật đủ với nhu cầu của thỏ. Ngoài ra còn một số loại vitamin và khoáng…

    1. Dinh dưỡng trong chè khổng lồ:

    Hàm lượng protein chứa bên trong lá thay đổi từ 15 – 18% và hầu hết là protein thật.

    Hàm lượng can-xi đặc biệt cao so với các loại cây thức ăn khác.

    Cho thỏ ăn từ 0.5-1kg/ ngày

    2. Cách trồng:

    – Cây con được tạo ra từ đoạn thân, cành có ít nhất 2 đốt để khi trồng 1 đốt sẽ được vùi xuống dưới mặt đất, đốt này sẽ là nơi ra rễ. Còn một đốt nằm trên mặt đất, đốt này sẽ là nơi ra lá mới.

    -Trồng chè khổng lồ tập trung với mật độ 4 cây/m2 (50cmx50cm). Đất ươm cây giống cần râm mát. Sau khi giâm cành hay ngọn 15-20 ngày, mầm non xuất hiện và khi mầm mới có 2 cập lá thật có thể đem trồng trên ruộng.

    -Có thể tận dụng bờ rào, dọc mé mương, các mảnh đất nhỏ để trồng cho bạn nào không có những mảnh đất canh tác tập chung đủ lớn. Đây là một ưu điểm vượt trội so với trồng các loại rau cỏ khác để nuôi thỏ.

    – Hạn chế của chè khổng lồ là tốc độ sinh trưởng chậm, đặc biệt là từ lúc ươm mầm đến khi cho thu hoặch lứa đầu tiên vì vậy cần trồng với số lượng lớn. Bình thường sau 120 ngày có thể thu hoạch lứa đầu ở độ cao cách mặt đất 60cm và 90-100 ngày cho cách lứa tái sinh. Khi cắt nên chừa 3-4 cm trên đoạn tái sinh. Bón phân đạm ngay sau khi thu hoạch.

    Chú ý: Thu hoạch thường xuyên đừng để cây quá cao, lá già, thỏ không thích ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bán Chè Khổng Lồ (Chè Lá Lớn) Tại Quận 4 Làm Thức Ăn Cho Thủy Sản
  • Các Loại Đồ Ăn Keto Nên Dùng Và Cần Tránh
  • Cùng Làm 4 Bữa Sáng Đơn Giản Nhanh Chóng Mà Healthy
  • Chuyển Bánh Quy Đi Hàn Quốc Làm Quà Cho Người Thân
  • Bữa Sáng Ăn Gì Để Giảm Cân
  • Cua Nhện Nhật Bản Khổng Lồ Tươi Sống Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mặt Thỏ Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Top #1 Cách Làm Cua Đồng Chiên Giòn Ngon Nhất Việt Nam
  • #1 Cách Làm Cua Đồng Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Nhất
  • Mua Tấm Ngăn Bàn Làm Việc Bằng Kính Cho Nhân Viên Luật
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Công Ty Kiến Trúc
  • Cua nhện có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người tiêu dùng ở nước ta. Đây là loại cua khổng lồ sống chủ yếu ở đấy vùng biển Thái Bình Dương, nó được xem là loài cua lớn nhất thế giờ tồn tại cho đến bây giờ. Trong ngành động vật giáp xác thì cua nhện Nhật Bản có chiều dài chân lớn nhất, có thể dài đến 3.7m. Hiện nay thì loài cua nhện này được tìm thấy chủ yếu ở vùng duyên hải phía Nam của hòn đảo Honshũ của đất nước Nhật Bản.

    Những món ăn được chế biến từ cua nhện Nhật Bản này thường có giá trị dinh dưỡng rất cao. Loài cua này có giá cả khá đắt và đặt biệt là rất khó để tìm mua ở nước ta, cho nên đây cũng là một trong những trở ngại lớn cho người tiêu dùng muốn thưởng thức món ăn chất lượng này.

    cua nhện Nhật Bản

    Nhưng khách hàng cũng không nên quá lo lắng, bởi vì hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh đã có trung tâm Ông Giàu. Đây là một đơn vị lớn chuyên cung cấp và phân phối các mặt hàng hải sản nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới. Điều hiển nhiên là tại trung tâm này đã và đang cung cấp rất mạnh về mặt hàng cua nhện Nhật Bản chất lượng tốt nhất. Để thuận tiện nhất trong việc thưởng thức các món ngon từ loài cua nhện Nhật Bản này thì khách hàng hãy đến với đơn vị Ông Giàu.

    Kích thước của cua nhện Nhật Bản như thế nào?

    Cua nhện Nhật Bản lớn nhất hiện nay có thể sở hữu chiều dài cơ thể lên đến 40 cm khoảng 16 inch và trọng lượng toàn bộ của nó lên tới 19 kg. Là loài cua được cấu tạo lớp vỏ ngoài rất cứng nên có thể tránh được nhiều kẻ thù ăn thịt. Tuy nhiên hiện nay tại đơn vị Ông Giàu thì loại cua nhện này thường có trọng lượng là 2-4 kg/con. Bởi kích thước lớn, trọng lượng nặng nên loài cua này chưa rất nhiều thịt bên trong và rất thơm ngon. Một con cua nhện có thể dùng đủ cho một gia đình có từ 3-4 thành viên.

    Những món ăn được chế biến từ cua nhện Nhật Bản?

    Cua nhện Nhật Bản mua tại đơn vị ông Giàu sẽ còn tươi sống, có chất lượng thịt ở trạng thái tốt nhất. Đây là loài hải sản rất dễ chế biến, có rất nhiều món ngon được tạo ra từ chính loại cua này. Khách hàng có thể làm những món như cua nhện hấp bia nguyên con, có thể chia làm nhiều phần để rang tỏi, rang nước mắm hoặc rang me. Cách đơn giản nhất là luộc nguyên con rồi dùng chung với muối tiêu chanh.

    • Mã sản phẩm: 200
    • Giá sản phẩm: 1.790.000 đ/kg
    • Quy cách: Tôm hùm Canada tươi sống hấp chín bảo quản lạnh

    Khi khách hàng muốn sử dụng loại cua nhện Nhật Bản chất lượng này thì khách hàng không nên tìm đến những nhà hàng, bởi vì giá cả của những món ăn này tại nhà hàng là rất đắt nhưng chất lượng không đảm bảo. Để đảm bảo có những món ăn chất lượng từ loài cua nhện này thì khách hàng nên mua cua nhện sống tại đơn vị Ông Giàu để về chế biến hoặc có thể mua sản phẩm cua nhện chế biến tại trung tâm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cua Biển Cà Mau Làm Món Gì Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cua Đồng Làm Món Gì Ngon Chính Xác Nhất Hiện Nay
  • Cua Lông Hong Kong Món Ngon Nhất Định Phải Thử
  • Cua Lông Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Giá Bán Cua Lột Chính Gốc Tươi Sống Bao Nhiêu Tiền?
  • 【8/2021】Cua Nhện Nhật Bản Khổng Lồ Tươi Sống Chất Lượng【Xem 218,196】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cua Nhện Hấp (Cua Alaska)
  • Vách Ngăn Xào Dưa Chua Giòn Giòn Ngon Miệng
  • 20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn 🍜 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Siêu Thị Cá Tươi Và Cá Sống
  • Cua nhện có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người tiêu dùng ở nước ta. Đây là loại cua khổng lồ sống chủ yếu ở đấy vùng biển Thái Bình Dương, nó được xem là loài cua lớn nhất thế giờ tồn tại cho đến bây giờ. Trong ngành động vật giáp xác thì cua nhện Nhật Bản có chiều dài chân lớn nhất, có thể dài đến 3.7m. Hiện nay thì loài cua nhện này được tìm thấy chủ yếu ở vùng duyên hải phía Nam của hòn đảo Honshũ của đất nước Nhật Bản.

    Những món ăn được chế biến từ cua nhện Nhật Bản này thường có giá trị dinh dưỡng rất cao. Loài cua này có giá cả khá đắt và đặt biệt là rất khó để tìm mua ở nước ta, cho nên đây cũng là một trong những trở ngại lớn cho người tiêu dùng muốn thưởng thức món ăn chất lượng này.

    cua nhện Nhật Bản

     Nhưng khách hàng cũng không nên quá lo lắng, bởi vì hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh đã có trung tâm Ông Giàu. Đây là một đơn vị lớn chuyên cung cấp và phân phối các mặt hàng hải sản nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới. Điều hiển nhiên là tại trung tâm này đã và đang cung cấp rất mạnh về mặt hàng cua nhện Nhật Bản chất lượng tốt nhất. Để thuận tiện nhất trong việc thưởng thức các món ngon từ loài cua nhện Nhật Bản này thì khách hàng hãy đến với đơn vị Ông Giàu.

    Kích thước của cua nhện Nhật Bản như thế nào?

    Cua nhện Nhật Bản lớn nhất hiện nay có thể sở hữu chiều dài cơ thể lên đến 40 cm khoảng 16 inch và trọng lượng toàn bộ của nó lên tới 19 kg. Là loài cua được cấu tạo lớp vỏ ngoài rất cứng nên có thể tránh được nhiều kẻ thù ăn thịt. Tuy nhiên hiện nay tại đơn vị Ông Giàu thì loại cua nhện này thường có trọng lượng là 2-4 kg/con. Bởi kích thước lớn, trọng lượng nặng nên loài cua này chưa rất nhiều thịt bên trong và rất thơm ngon. Một con cua nhện có thể dùng đủ cho một gia đình có từ 3-4 thành viên.

    Những món ăn được chế biến từ cua nhện Nhật Bản?

    Cua nhện Nhật Bản mua tại đơn vị ông Giàu sẽ còn tươi sống, có chất lượng thịt ở trạng thái tốt nhất. Đây là loài hải sản rất dễ chế biến, có rất nhiều món ngon được tạo ra từ chính loại cua này. Khách hàng có thể làm những món như cua nhện hấp bia nguyên con, có thể chia làm nhiều phần để rang tỏi, rang nước mắm hoặc rang me. Cách đơn giản nhất là luộc nguyên con rồi dùng chung với muối tiêu chanh.

    • Mã sản phẩm: 200
    • Giá sản phẩm: 1.790.000 đ/kg
    • Quy cách: Tôm hùm Canada tươi sống hấp chín bảo quản lạnh

    Khi khách hàng muốn sử dụng loại cua nhện Nhật Bản chất lượng này thì khách hàng không nên tìm đến những nhà hàng, bởi vì giá cả của những món ăn này tại nhà hàng là rất đắt nhưng chất lượng không đảm bảo. Để đảm bảo có những món ăn chất lượng từ loài cua nhện này thì khách hàng nên mua cua nhện sống tại đơn vị Ông Giàu để về chế biến hoặc có thể mua sản phẩm cua nhện chế biến tại trung tâm.

    Thông tin đơn hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cua Nhện Nhật Bản Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 567,468】
  • 【8/2021】Cách Hấp Cua Lông Thượng Hải Giữ Trọn Vị Ngọt Thượng Hạng【Xem 235,422】
  • Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải
  • 4 Món Ngon Từ Cua Hoàng Đế
  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!!
  • Độc Đáo Bát Phở Gan Vịt “khổng Lồ” Ở Khách Sạn Cao Nhất Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt
  • Lên Ý Tưởng Ăn Uống Cho Ngày Mưa Phùn Lạnh Lẽo Thôi Nào
  • Hấp Dẫn Như Bánh Rán Mặn Ngày Lạnh Và Địa Chỉ Ăn Bánh Rán Mặn Ngon Ở Hà Nội
  • Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Cá Trê Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Món Ăn Từ Cá Chạch Chữa Yếu Sinh Lý Cánh Mày Râu Không Nên Bỏ Qua
  • Nhắc đến Phở, ta hay nghĩ đến những bát phở vỉa hè nghi ngút khói, miếng thịt bò xào tái lăn thơm phức mùi gia vị, húp thìa nước dùng béo ngậy chua cay. Nhưng để kết hợp món ăn đường phố đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới này với gan vịt (duck foie gras), liệu có ai nghĩ đến và không biết hương vị ra sao?

    Nhiều người sẽ cho rằng đây là trải nghiệm mới mẻ, táo bạo, nhưng có thực khách lại hồ nghi phở gan vịt liệu có “phá” đi hương vị truyền thống đặc trưng làm nên thương hiệu của Phở Việt trứ danh? Và người thực hiện cuộc “khai phá” độc đáo này chính là bếp trưởng Doãn Trọng Đạt.

    Vị bếp trưởng đã thổi hồn vào những món ăn thuần Việt tưởng chừng quá quen thuộc, kết hợp món phở truyền thống với hương vị thật khó lẫn của vịt quay và gan vịt nhập khẩu cao cấp.

    Ông đã dùng tên của chính nhà hàng 3 Spoons (tầng 62 khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 – khách sạn cao nhất Hà Nội) đặt cho “tác phẩm” này, và Phở 3 Spoons đã ra đời như thế.

    Một trong những giá trị mà bếp trưởng Doãn Trọng Đạt luôn tự hào và khiến 3 Spoons khác biệt với những nhà hàng khác chính là nguồn nguyên liệu hữu cơ tươi ngon, chất lượng và giàu dinh dưỡng nhập về hàng ngày chủ yếu từ các nông trại địa phương như: cá hồi Sa Pa, thịt lợn H’Mông, rau xanh Đà Lạt… bên cạnh các nông sản nhập khẩu được tuyển chọn kỹ khác.

    Ngoài các đặc sản địa phương như gà nướng mật ong chuẩn vị, nhà hàng còn có các món hải sản tươi ngon, được chế biến theo công thức đặc biệt riêng của bếp trưởng 3 Spoons như: hàu Pháp nướng, cá hồi Sapa nướng nguyên con, hải sản hấp bốn Tầng… cũng khổng lồ không kém.

    Đặc biệt, đại diện nhà hàng cho biết, ưu đãi dành riêng cho độc giả khi mang bài viết này đến nhà hàng 3 Spoons sẽ được nhận ngay đồ uống chào mừng (welcome drink) miễn phí.

    Hình ảnh một số món ăn khác trong nhà hàng:

    (Vietnam+)

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Cách Ăn Trứng Vịt Bắc Thảo
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà Ngon Khiến Bạn Khó Có Thể Cưỡng Lại Được
  • Bật Mí Bữa Cơm Ngon Cho Cả Gia Đình: Vịt Quay Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ăn Từ Vịt Trời
  • Mua Bán Chè Khổng Lồ (Chè Lá Lớn) Tại Quận 4 Làm Thức Ăn Cho Thủy Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Khổng Lồ Làm Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Thỏ
  • Bán Giống Cây Chè Khổng Lồ
  • Bị Sẹo Lồi Không Nên Ăn Gì
  • Hướng Dẫn Mở Cửa Hàng Đồ Ăn Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Cho Cá Cảnh Tại Nhà
  • Thảo Dược Thanh Bình cam kết Mua bán chè khổng lồ (chè lá lớn) tại quận 4 làm thức ăn cho thủy sản chất lượng và giao hàng trên toàn quốc, đặc biệt trong nội thành chúng tôi miễn phí giao hàng với mỗi đơn hàng từ 3kg trở lên. SĐT Liên Hệ : 0931 665 345 – 0963 665 345.

    Mua bán chè khổng lồ (chè lá lớn) tại quận 4 làm thức ăn cho thủy sản

    Lá dùng làm thức ăn cho chăn nuôi như: Gia súc, gia cầm, thủy sản.

    Lá giúp chống các bệnh về đường ruột cho động vật.

    Lá làm tăng sinh lực cho vật nuôi.

    Lá giúp động vật điều trị táo bón, tiêu hoá tốt.

    Sử dụng lá trong khẩu phần cho gà sinh trưởng.

    Thảo Dược Thanh Bình mong rằng tất cả mọi người sẽ có một cơ thể khỏe mạnh để đạt được những thành công trong cuộc sống, chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng với khách hàng Mua bán chè khổng lồ (chè lá lớn) tại quận 4 làm thức ăn cho thủy sản. SĐT Liên Hệ : 0931 665 345 – 0963 665 345.

    Mua bán chè khổng lồ (chè lá lớn) tại quận 4 làm thức ăn cho thủy sản

    Địa chỉ bán chè khổng lồ (chè lá lớn ) uy tín chất lượng ở đâu ? Mua chè khổng lồ (chè lá lớn ) ở đâu ?

    Hiện nay Công Ty Trà Thảo Dược Thanh Bình được coi là địa chỉ bán chè khổng lồ (chè lá lớn ) uy tín và chất lượng với giá tốt nhất, chỉ 100.000đ/kg

    Để được tư vấn, đặt mua hàng với chất lượng và giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

    SĐT: 0931 665 345 Hoặc 0963 665 345

    Tặng Thêm 1Kg Chè Khổng Lồ (Chè Lá Lớn ) Khi Mua 5Kg

    Chúng tôi có bán và phân phối đến tất cả các tỉnh miền bắc, miền nam và miền trung ( 64 tỉnh thành trong cả nước) quý khách hãy gọi ngay tới số máy 0931 665 345 0r 0963 665 345 để được hỗ trợ và tư vấn….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Đồ Ăn Keto Nên Dùng Và Cần Tránh
  • Cùng Làm 4 Bữa Sáng Đơn Giản Nhanh Chóng Mà Healthy
  • Chuyển Bánh Quy Đi Hàn Quốc Làm Quà Cho Người Thân
  • Bữa Sáng Ăn Gì Để Giảm Cân
  • 12 Thực Đơn Bữa Ăn Sáng Giảm Cân, Mỡ Bụng Hiệu Quả Trong 1 Tuần
  • Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Chế Biến Món Ngon Với Mực Một Nắng Nướng
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng
  • 10 Món Mực Ngon Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Vì hạn chế này nên mực mai không được ưu ái dùng ăn tươi thay vào đó sẽ giã nhuyễn ra và kết hợp với các nguyên liệu gia vị, từ đó cho ra đời món chả mực mang hương vị đặc sắc. Bên cạnh đó, mực mai cũng thường được chế biến thành các món ăn như: cách làm chả mực, lẩu, gỏi, salad, chiên giòn hay xào với rau củ,…

    Tại các vùng biển trải dải khắp đất nước Việt Nam có 5 loại mực chủ yếu gồm: mực ống, mực trứng, mực lá, mực sim và mực mai. Hầu hết chúng đều là những loại hải sản ngon, dễ chế biến và có hương vị đặc trưng riêng biệt.

    Mực mai làm món gì ngon?

    Mực mai khô xào su hào, cà rốt

    Mực mai khô mua về ngâm với nước nóng cho mềm, xả lại cho sạch rồi để ráo.

    Thái mỏng mực mai khô thành những sợi nhỏ dài, vừa ăn.

    Chuẩn bị các gia vị như: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, chút hạt tiêu xay và ướp với mực mai khô khoảng từ 10-15 phút cho ngấm gia vị.

    Su hào, cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, thêm chút tỏi băm vào phi thơm. Cho mực mai vào xào sơ qua trước rồi trút ra đĩa, cho su hào và cà rốt vào chảo xào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

    Khi su hào, cà rốt chín đều thì cho mực mai khô vào xào tiếp, đảo đều cho thấm gia vị.

    Tắt bếp và rắc thêm chút hành lá thái khúc và tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức ngay.

    Mực mai khô rim mắm tỏi

    Chọn 1 con mực mai khô cỡ vừa, nướng sơ qua với lửa, cho vào giấy hoặc túi nilon rồi dùng chà đập dập rồi xé mực mai thành từng sợi mỏng.

    Pha trộn hỗn hợp 2 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước lạnh, khuấy đều cho tan.

    Đun nóng chảo trên bếp với 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm nhưng không để chuyển vàng.

    Cho thêm mực mai khô xé sợi và hỗn hợp vào đảo đều nhanh tay để mực ngấm gia vị.

    Khi thấy mực mai khô lại thì tắt bếp. Với món này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội rồi cho vào lọ đậy kín bảo quản, dùng để ăn dần.

    Mực mai nướng sa tế

    Mực mai tươi mua về rửa sạch với nước muối và nước lọc, vớt ra để ráo. Để khử mùi tanh, bạn có thể rửa thêm với rượu rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Dùng dao xẻ đôi, khứa chéo phần thân rồi thái miếng vừa ăn.

    Lần lượt cho 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, thêm chút tiêu bột, chút nước lọc vào bát, trộn đều cho hòa tan rồi phết đều lên mực mai. Để cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

    Đem mực mai nước trên vỉ kẹp hoặc bằng lò nướng đều được.

    Mực mai rim chua ngọt

    Mực mai tươi mua về rồi rửa sạch, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

    Ướp mực mai với các gia vị như dầu hào, hạt tiêu xay, nước mắm khoảng 15 phút cho ngấm.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm tỏi băm. Chắt phần nước ướp mực mai vào chảo, thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, khuấy tan tất cả.

    Tiế tục cho mực mai vào đảo đều. Rim đến khi thấy nước sốt sền sệt, keo lại thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Mực mai xào ớt chuông

    Mực mai sơ chế sạch với nước, muối và rượu, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai khoảng 15 phút.

    Ớt chuông rửa sạch, loại bỏ hạt, thái miếng.

    Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm, đổ mực vào xào nhanh trước với lửa lớn.

    Sau đó, là thêm ớt chuông vào xào cùng thêm vài phút rồi tắt bếp. Trút ra đĩa rắc hành lá và chút hạt tiêu vào là có thể ăn ngay.

    Mực mai tẩm bột chiên giòn

    Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái thành khoanh vừa ăn.

    Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai thái khoanh khoảng 15 phút.

    Cho bột chiên giòn (khô) vào bát, thêm mực vào lăn sơ qua. Sau đó nhúng qua bát trứng đã đánh được chuẩn bị sẵn để áo 1 lớp, tiếp tục lăn qua bột chiên xù.

    Đun sôi chảo dầu trên bếp, từ từ cho mực vào chiên cho vàng đều là được. Với món này bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc tương ớt xí muội đều rất ngon.

    Mực mai chiên mắm tỏi

    Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

    Đun sôi chảo dầu cho mực mai vào chiên với lửa to, nhớ đậy nắp tránh bị bắn dầu.

    Thấy mực hơi hơi vàng thì vớt ra, đẻ ráo dầu.

    Cho 3 muỗng cà phê nước mắm, 5 muỗng cà phê nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào và tỏi băm nhỏ vào bát, trộn đều hỗn hợp.

    Đổ vào chảo đun sôi rồi cho thêm mực mai vào đảo đều tay. Vừa đun vừa đảo đến khi nước keo sệt lại, mực vàng đều thì tắt bếp.

    Mực mai nhồi thịt chiên mắm

    Mực mai mua về làm sạch, để ráo.

    Thịt băm trộn đều với gia vị như: hạt tiêu, dầu hào, hành khô và mộc nhĩ băm nhỏ.

    Nhồi thịt băm vào mực mai, sau đó dùng tăm ghim vào đầu để thịt không rơi ra ngoài khi chiên.

    Hấp mực mai nhồi thịt khoảng 15 phút, sau đó cho chút dầu vào chảo, chiên sơ qua.

    Pha trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, khuấy đều hỗn hợp cho tan. Trút hết vào mực mai, đảo đều cho ngấm, chiên đến khi sốt cạn, keo sệt thì gắp ra. Dùng dao thái khoanh mỏng là có thể ăn ngay.

    Mực mai xào thập cẩm

    Mực mai, tôm tươi mua về rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, mực thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị gồm hạt tiêu xay và dầu hào.

    Ớt chuông, măng tây rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

    Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho mực mai và tôm vào xào nhanh, trút ra đĩa.

    Thêm chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho ớt và măng tây vào xào khoảng vài phút. Khi rau củ gần chín thì cho mực mai và tôm vào xào cùng cho chín đều là được.

    Mực mai khô ngào cay

    Mực mai khô mua về nướng chín, xe thành sợi nhỏ.

    Đun sôi chảo với chút dầu ăn, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Thêm 2-3 muỗng cà phê tương ớt và chút nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, chút bột canh vào, khuấy cho tan.

    Cho mực mai xé sợi vào đảo đều tay để ngấm gia vị. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp tục đảo đều thêm vài phút khi nước sốt keo lại thì tắt bếp, rắc thêm 2 muỗng cà phê vừng rang chín vào, trộn đều.

    Trút ra đĩa và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Cho Ngày Đông Lạnh
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • 2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính
  • Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Ruốc Huế Làm Món Gì Ngon?
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Mùa Mận Về! Tràn Trề Các Món Ăn Ngon Siêu Hấp Dẫn Từ Mận
  • Top 9 Món Ăn Ngon Với Mì Gói Ăn Liền
  • Ăn Sáng Như Một Ông Hoàng Với Mì Ăn Liền
  • Mắm mực là món rất giản dị và quen thuộc đối với người dân Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên,…. Nó mang một bản sắc miền trung, là một món ăn dân dã nhưng cũng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người con Miền Trung. Vậy cụ thể Mắm mực làm món gì ngon

    I/ Mắm mực làm món gì ngon ?

    Mắm Mực ăn với cơm nóng:

    Cách pha mắm mực ăn với cơm nóng:

    • Mắm mực nguyên chất
    • Ớt
    • Tiêu
    • Chanh
    • Đường, bột ngọt

    Bạn bới chén cơm trắng còn nóng hổi ra, chan mắm mực lên rồi ăn, kèm với vài lát dưa leo ngon và ấm bụng vô cùng, bao nhiêu món từ cá thịt vẫn không ngon bằng. Cơm trắng ăn mắm mực vào những ngày mưa thì còn gì bằng.

    Mắm mực chấm với bánh tráng cuốn thịt heo

    Bánh tráng bạn cuốn thịt heo luộc với rau sống, rồi chấm vào chén mắm mực vừa pha đảm bảo tuyệt ngon.

    Ngoài chấm bánh tráng cuốn thịt heo ra, bạn dùng mắm mực này chấm với các loại rau luộc thì vô cùng tuyệt vời.

    Bún mắm mực:

    Mua ngay giao hàng trong ngày

    cách làm bún mắm mực ngon

    Kho thịt heo:

    Mắm Mực có thể kho với thịt heo. Vị béo của thịt, vị đậm đà thơm phức của mắm hòa quyện vào nhau tạo nên một món kho rất đặc biệt mà không phải ai cũng có dịp được thưởng thức. Gấp đũa rau chấm vào chén Mắm Mực hoặc mắm kho thịt, ăn với chén cơm nóng thì ngon đến mức “ăn không coi nồi”.

    Mua ngay giao hàng trong ngày

    II/ Cách bảo quản mắm mực

    Hầu như tất cả các loại mắm đều có cách bảo quản gần giống nhau. Bạn có thể bỏ chúng vào một cái túi ni lông, bịt kín lại, sau đó bỏ vào một cái hũ sao cho vừa vặn rồi giữ nơi thoáng mát, tránh làm thay đổi nhiệt độ. Hoặc bạn có thể cất giữ mắm trong tủ lạnh mà thời hạn sử dụng của mắm từ 6-12 tháng. Để mắm không nhanh hư, bạn nên dùng muỗng sạch, đũa sạch lau khô múc ra chén trước khi pha gia vị. Khi thấy mắm bốc mùi, có nước ở mặt trên trong lọ, đổi màu thì không nên dùng nữa. Nên giữ riêng các loại mắm, không trộn chung với nhau. Bạn nên biết rằng mắm càng mặn thì càng giữ được lâu. Không được cho thêm bất cứ thứ gì vào mắm khi đang cất giữ, vì ắm rất nhạy cảm và dễ hư với các tác nhân bên ngoài.

    Tham khảo từ đây

    Cách chế biến mắm mực ngon

    Mắm mực không xa lạ gì với dân nơi đây. Hàng năm, cứ đến mùa mực rộ là họ tự làm món mắm mực cho gia đình hay gửi biếu tặng đặc sản quê nhà cho bạn bè gần xa.

    Mắm mực được làm từ mực con nhỏ, còn gọi là mực cơm hay mực sữa vì rất nhỏ. Mực này ngoài làm mắm thì có thể dùng hấp gừng sả cuốn bánh tráng chấm mắm ăn cũng ngon tuyệt.

    Ngày xưa, mực con nhỏ nhiều lắm, mỗi khi đến mùa, ngư dân đi biển thường than về cái nạn mực nhiều này, vừa thắp điện lên là chúng say ánh đèn nổi lên dày đặc sát mặt nước. Thế là một đêm không bắt được bao nhiêu cá vì lũ mực phá đám. Không có cá thì đem mực này về bán được đồng nào hay đồng nấy bù vào tiền dầu nhớt, công cán. Nhưng nhiều quá nên bán với giá rẻ, có khi còn không bán hết được, ế đem về bỏ thì uổng mà ăn chả hết rồi bỗng nghĩ ra cách muối mực làm mắm để dành ăn dần và món mắm mực ra đời.

    Mua ngay giao hàng trong ngày

    Từ lúc ủ mắm cho đến lúc mắm chua, phải mất mấy ngày tuỳ theo ướp muối mặn, lạt. Mực được rửa sạch, để ráo, rồi ướp muối theo tỉ lệ 3-1, cứ ba phần mực một phần muối, có thể gia giảm tuỳ ý nếu muốn nhanh hay chậm. Càng nhiều muối thì mực càng lâu chua và mặn, ít muối thì mực lạt và nhanh chua. Muối xong đậy nắp thật kín lại để nơi thoáng mát, khi mực trở màu thì đem phơi một vài nắng, mực sẽ lên màu rất đẹp mắt.

    Khi ăn, giã tỏi ớt và nêm chút đường, bột ngọt chanh vào trộn đều rồi ăn, cứ thế mà chấm với rau sống, ăn cơm nguội. Ngoài ra cũng có thể chấm với các loại rau luộc ăn với cơm cũng “bá cháy bò chét” đấy.

    Bây giờ, mắm mực là một đặc sản và rất đắt. Mỗi khi có ai đó được tặng một hũ mắm mực làm từ quê thì trong lòng cảm thấy rất hãnh diện và sung sướng vì sự ưu ái này.

    Xưa nay, công việc làm mắm thường thuộc về những bà nội trợ khéo tay ở vùng sông nước. Riêng mắm mực lại do chính những chàng trai biển muối từ ngoài khơi trong những phiên biển dài ngày. Khi mẻ lưới giã cào vừa được cảo (kéo) lên, ngư dân xúm vào phân loại cá, gặp những con mực nhỏ bằng ngón tay cái, da còn ngời lên màu tím sẫm thì để riêng ra.

    Những lưu ý cho món mắm mực thêm đậm đà

    Lựa cá xong ai cũng chăm chú làm mắm. Lần lượt cứ một chén muối “cõng” ba chén mực, trộn đều, cho vào can nhựa. Mắm mực có màu hơi đen do túi mực tiết ra. Người sành ăn mắm mực cho rằng túi mực là tinh chất của con mực. Vì thế nếu bỏ túi mực trước khi muối, con mực trông “sáng sủa” hơn nhưng độ ngon của mắm sẽ giảm hẳn.

    Hình như người muối mắm mực đã tính toán trước, nên sau hai tháng từ khi muối đến lúc mắm chua thì ngày đông tháng giá cũng đã về. Mắm mực đúng là “hữu xạ tự nhiên hương”. Vừa mở nắp can ra, người đi ngoài ngõ đã hít hà: “Chà, nhà này có mắm mực thơm ác liệt”. Lũ nhỏ chơi đâu đó, nghe mùi mắm mực, biết là đến bữa cơm liền ù té chạy về, khỏi cần mẹ gọi.

    Thật lạ lùng, trời lạnh chừng nào ăn mắm mực thấy ngon chừng ấy. Bữa cơm nào chén mắm mực cũng… lên ngôi, “chễm chệ” giữa mâm, bên cạnh là đĩa thịt heo luộc ít nạc nhiều mỡ và đĩa rau luộc, thường là rau lang, ngọn bí, rau cải, hoặc rau tươi.

    Mắm mực có thể ăn sống. Vì con mắm hơi dai nên phải dùng đũa gắp lên rồi lấy kéo cắt ra từng mẩu nhỏ cho vào chén đã có sẵn gừng, ớt. Ăn thế gọi là ăn mắm “gin”. Không muốn ăn sống thì kho với một ít thịt heo. Khi ấy con mực sẽ co lại và rất mềm. Nhiệt độ khiến mắm mực và miếng thịt “tương tác” lẫn nhau nên cả hai đều có mùi vị rất đậm đà.

    Gắp đũa rau, chấm vào chén mắm mực, dù là mắm sống hay đã kho, và cùng với miếng cơm thì ngon đến mức… quên lời mẹ dặn “ăn phải coi nồi”. Nếu chấm mắm mà lát gừng dính theo thì quá “hên”, vì miếng mắm mực vốn đã ngon lại càng thêm nồng nàn, và cái lạnh chiều đông phút chốc như tan biến.

    Mua ngay mắm mực

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng Với Món Súp Gà Cho Cả Gia Đình
  • Ngon Đã Mồm Với 9 Món Ăn Chế Biến Từ Lươn
  • Các Món Ngon Với Lưỡi Heo Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100