【#1】Cách Làm Món Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam

Các bước thực hiện làm món bò nhúng giấm

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

  • Bò sử dụng làm bò nhúng giấm luôn phải chọn mua loại thịt bò bắp mới chính xác nghen các bạn, khi đã mua về rửa sạch sẽ, để khô bớt, thái ra thành miếng rộng mỏng. Nhằm để lúc nhúng tái tái vừa phải dùng là ngon.
  • Dừa sau khi mua về đập dùng phần nước thôi.
  • Hành tím bổ miếng hình múi cau.
  • Thơm tươi bỏ mắt, 1 phần cắt lát cỡ vừa dùng. 1 phần cho vào cái cối xay, xay nhuyễn ra
  • Sả thái vứt phần vỏ cứng phía bên ngoài, sau đó rửa cho thật sạch, đập nát ra
  • Ớt hiểm, tỏi xay nhuyễn.

  • Lấy một cái tô, bỏ phần thơm dẻo này ra, đổ mắm nêm vào chung, quấy cho đều khắp, thêm bột ngọt, đường, ớt ,tỏi băm nát vào. Pha sao cho đều tay, nếm thử lại rồi cho thêm hay bớt lượng đường, mì chính, nước sôi sao cho vừa dùng là được.

  • Tốt nhất là sử dụng 1 cái bếp ga mini bắt trên bàn, nấu nồi nước dùng sôi lên, thưởng thức bao nhiêu thì nhúng bấy nhiêu, vừa nhúng rồi vừa ăn lúc nóng là tuyệt vời nhất.
  • Bánh tráng ta bỏ rau, bò nhúng vào, cuốn trở lại rồi chấm kèm mắm nêm.
  • Nếu như không thích quấn thì ăn thịt bò với rau sống rồi chấm cùng với mắm nêm cũng được ha.
  • Chanh tươi xắt miếng để ai thích thưởng thức có vị chua thì vắt bỏ thêm mắm nêm
  • Nếu thích dùng kèm đồ muối chua ngọt thì có thể làm 1 tô đồ chua ngọt ăn kèm như: củ cải trắng, cà rốt xắt sợi, cho muối vắt cùng, rửa sạch sẽ, vắt để cho khô bớt, trộn với đường cát, mì chính và nước chanh đảo đều lên. Đợi tầm ba tiếng là có thể nhâm nhi được rồi.

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Để xoong lên trên bếp, cho bát nước dừa vào, thêm tí giấm và nước suối
  • Tiếp đó đổ hành tây, sả sả, một vài củ hành khô đâm nát nát cho vô luôn. Đun sôi lên thì đổ thơm tươi lát vào.
  • Cho vào đấy tí muối, đường, bột ngọt.

Bước 3: Làm mắm ăn kèm

Bước 4: Thưởng thức bò nhúng giấm

Đề nghị đối với phương pháp làm món bò nhúng giấm

  • Thịt bò luôn phải cắt thành từng miếng to nhưng luôn phải mỏng để nhúng chín vừa dùng mà thịt bò lại mềm thơm và ngon nữa, nhớ không có nên thái thịt nát ra ha.
  • Lúc nhúng thịt thì để chín tới, còn hơi tái để cho lát thịt bò không bị dai ha và vẫn giữ được vị ngọt của bò.
  • Nước lèo không có bỏ quá nhiều giấm, nếu chua quá sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt bò đó ha mọi người.

【#2】Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò Siêu Đỉnh Bạn Nên Làm Thử

Về cấu tạo thì nầm bò không có thịt hay cơ mà chủ yếu là các mô mỡ. Khi ăn vào, bạn có cảm giác mềm mềm, dai dai nhưng không sợ ngấy. Ở các chợ hiện nay thì nầm bò tươi có giá khoảng từ 180.000- 200.000 đồng/kg.

Trong các món ăn từ nầm thì nầm bò được nhiều người ưa chuộng với độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao chẳng kém so với thịt bò. Để có được hương vị chuẩn nhất, bạn phải biết cách chế biến nầm bò.

– Trước tiên, bạn rửa nầm bò cùng với chút nước muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ hết phần mùi hôi và chất bẩn. Bạn rửa liên tục khoảng 2,3 lần cho sạch hẳn. Nếu không dùng muối gừng thì bạn dùng chanh, giấm đều được.

– Sau đó bạn rửa lại, để ráo rồi thái miếng tùy vào mục đích chế biến. Bạn có thể ướp chung với các nguyên liệu như gừng, sả, tỏi, hành, nước mắm, hạt nêm…để đậm vị.

Các món ăn hấp dẫn mà chị em dễ dàng chế biến từ nầm bò như nầm bò nướng, nầm bò xào sả ớt, nầm bò chiên…

Nầm bò nướng sa tế

Nếu thích một chút cay cay của sa tế và ớt, đặc biệt trong những ngày se lạnh như thế này thì nhất định bạn không thể quên món nầm nướng sa tế “đỉnh của chóp” luôn nha. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện nầm bò nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nầm bò

– Trước tiên với nầm bò, bạn dùng muối chà xát với nước sạch, sau đó dùng gừng băm hoặc nước cốt chanh, giấm pha loãng. Ngâm nầm bò trong khoảng 20-30 phút.

– Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo và thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

– Với hành tím, tỏi, ớt, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau cho vào cối và giã nhuyễn, hoặc bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cũng được.

– Tiếp theo, bạn cho vào bát hành, tỏi, ớt chung với chút đường, muối, mật ong, dầu ăn vào trộn đều.

Bước 3: Làm nầm bò sa tế

– Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho chút dầu ăn vào xào. Nếu có hạt điều đỏ thì càng tốt.

– Sao đó bạn cho hỗn hợp hành tỏi ớt ở trên vào phi cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp. Bạn cho 2-3 thìa sa tế cùng hạt nêm, hạt tiêu vào khuấy đều đến khi đặc sánh lại.

– Bạn đợi phần hỗn hợp này nguội bớt, rồi đợi nầm ráo thì dùng bao tay, cho phần gia vị này chà xát lên nầm, ướp trong khoảng 30-60 phút trước khi nướng.

Chỉ cần thêm chút ngũ vị hương là đảm bảo món nầm bò nướng ngũ vị hương của gia đình bạn sẽ mang một màu sắc hoàn toàn mới. Không chỉ thơm hơn mà còn đậm đà gấp chục lần nha!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện nầm bò nướng ngũ vị

Bước 1: Sơ chế nầm bò

– Trước tiên với nầm bò, bạn ngâm với muối và nước chanh để loại bỏ hết mùi tanh hôi, đồng thời giúp cho nầm săn chắc, giòn hơn.

– Sau đó bạn rửa lại với nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn, để ráo nước đến khi tẩm ướp.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Với lê, bạn gọt sạch vỏ, thái nhỏ. Sau đó cho vào máy ép để lấy nước cốt.

– Với gừng, tỏi, ớt, bạn thái nhỏ, dùng chày giã nhuyễn giúp tẩm ướp đậm đà hơn.

– Sau đó bạn cho các nguyên liệu trên vào bát lớn, thêm 6 thìa dầu hào, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa hạt tiêu vào trộn đều.

Bước 3: Cách làm nầm bò nướng ngũ vị hương

– Bạn dùng bao tay nilon chà xát phần gia vị lên nầm bò đã ráo nước.

– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ít nhất từ 30-60 phút trước khi nướng.

Có ai bị mê mẩn sốt BBQ như tôi không, thậm chí ngay cả khi chuẩn bị bữa liên hoan tiệc nướng cho gia đình cũng phải làm nầm bò nướng sốt BBQ kiểu mới lạ miệng, ăn thế mới đã.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách thực hiện nầm bò nướng BBQ

Bước 1: Sơ chế nầm bò

– Trước tiên với nầm bò, bạn rửa sạch với nước muối và chanh hoặc gừng băm, giấm để loại bỏ hết mùi hôi và bẩn phía bên ngoài.

– Sau đó bạn có thể chà xát nầm với muối hạt kỹ một lần nữa để đảm bảo vệ sinh, cũng giúp nầm ngon hơn. Rồi bạn thái miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước trước khi nướng.

Bước 2: Pha chế gia vị tẩm ướp

– Với gừng và tỏi, bạn rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào bát nhỏ.

– Sau đó bạn pha ¾ chén đường nâu, ¼ chén nước lọc đem đun nóng trên bếp. Bạn khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Rồi bạn cho 5 thìa tương ớt Hàn Quốc vào và khuấy với lửa nhỏ. Bạn cho tiếp bột bắp vào chung đến khi hỗn hợp sánh đều. Bạn tắt bếp rồi cho gừng tỏi vào chung.

– Bạn đợi gia vị nguội bớt, bạn ướp chung với nầm bò, dùng bao tay chà xát gia vị cho đều. Dùng màng bọc thực phẩm để ướp trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều.

– Trong quá trình nướng, bạn thêm chút tương Hàn Quốc sẽ làm cho món ăn đậm đà và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện nầm bò nướng chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với nầm bò, bạn chà xát với muối hạt và giấm. Sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ hết phần bẩn. Đợi khi chúng đã sạch thì bạn thái miếng vừa ăn và để trong rổ cho ráo nước.

– Sau đó bạn lấy khoảng 2-3 viên chao cho vào bát nhỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn và hòa tan với sữa tươi không đường. Tiếp đến bạn cho thêm đường nâu, sa tế, gia vị vào và nêm để hợp với khẩu vị của cả gia đình.

– Tiếp sau, bạn cho nầm bò đã sơ chế ở trên ướp chung với hỗn hợp gia vị ít nhất khoảng 1 tiếng trước khi nướng cho đậm đà hương vị.

– Đợi khi hành, tỏi đã chín, bạn cho nầm bò lên khay nướng và nướng trong khoảng 15-20 phút. Trong quá trình đó, bạn phết thêm hỗn hợp nước sốt để nầm không bị khô và đậm đà hơn. Món này ăn chung với các loại rau củ nữa thì ngon phải biết.

Vào những ngày đông lạnh giá bạt ngàn nào su hào, cà rốt thì tại sao chị em không thử ngay món nầm bò xào rau củ vừa ngon, vừa nhiều màu sắc lại bổ dưỡng như thế này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện nầm bò xào rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với nầm bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ hoặc rửa cùng giấm, rượu trắng đều được để khử đi mùi hôi tanh.

– Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý đừng thái miếng quá mỏng sẽ làm mất đi độ giòn của nầm khi xào.

Bước 2: Ướp nầm bò

– Tiếp theo, bạn ướp nầm bò cùng với chút hạt nêm, hạt tiêu, 1 thìa dầu hào và để khoảng 15 phút.

– Với su hào, cà rốt, bạn gọt sạch vỏ, rửa với nước rồi thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp.

– Với ngô bao tử, bạn rửa sạch, thái miếng dài mỏng.

Bước 3: Chế biến nầm bò xào rau củ

– Bạn cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo là cho nầm bò đã ướp vào xào với lửa lớn. Bạn xào trong khoảng 3 phút đến khi nầm săn lại rồi bạn cho nầm ra đĩa.

– Vẫn chảo đó, bạn cho chút dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Cho tiếp su hào, cà rốt, ngô bao tử vào xào đến khi chín. Bạn cho nầm bò đã xào vào đảo chung. Nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.

【#3】Nạm Sườn Bò Làm Gì Ngon? Gợi Ý Vài Món Nạm Sườn Bò Hấp Dẫn Cuối Tuần

Trong những ngày se se lạnh thì món lẩu nạm sườn bò là thích hợp nhất. Từng miếng thịt mềm mềm, giòn giòn với chút gân dai dai ăn kèm với các loại rau xanh non ngon mướt luôn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện lẩu nạm sườn bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với xương heo, bạn rửa sạch, chặt khúc lớn. Sau đó, bạn chuẩn bị 1 nồi nước có pha chút muối. Đun sôi rồi cho xương heo vào chần sơ qua từ 1-2 phút để loại bỏ chất bẩn. Sau bạn cho ra, rửa sạch lại lần nữa. Rồi mới cho nước khác vào ninh tiếp để làm nước dùng. Lưu ý, khi ninh bạn chú ý vớt sạch bọt còn sót lại, không đậy vung để nước được trong.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg nạm bò
  • 200g gừng tươi
  • 100g sả
  • 1-2 quả ớt tươi
  • 500ml nước mắm
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Hạt tiêu
  • Rau sống ăn kèm: Dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, bánh tráng cuốn

Cách thực hiện nạm sườn bò quấn rau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với nạm sườn bò, bạn để nguyên khúc, ngâm với chút nước muối sạch. Sau đó thì rửa lại bằng gừng băm nhỏ và rượu để loại bỏ hết mùi hôi khó chịu.

– Sau đó bạn ướp nạm bò với chút gừng băm, ớt tươi (nếu thích cay), 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa muối, chút hạt tiêu. Tiếp theo thì bạn cuộn tròn lại, dùng lạt quấn chặt.

– Với dưa chuột, cà rốt, bạn nạo sạch vỏ, rửa lại rồi thái thành miếng dài hoặc nạo sợi.

– Với các loại rau sống thì rửa với nước, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi để ráo.

– Bạn bắc nồi lên nếp, sau đó cho nước mắm vào cùng với 5 thìa đường, 100g gừng băm nhuyễn, sả cắt khúc với 3 lít nước.

– Tiếp đến, bạn luộc nạm bò trong khoảng 1 tiếng với bếp thường hoặc nếu có nồi áp suất thì luộc khoảng 20 phút. Đợi khi nào lấy đũa chọc được là thịt chín.

Thêm một chút chua chua thanh thanh sẽ làm cho món nạm sườn bò kho khế trở nên hấp dẫn hơn gấp nhiều lần. Có công thức này thì buổi tối nhà bạn tốn cơm lắm đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện nạm bò kho khế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt nạm sườn bò, bạn rửa sạch cùng với chút muối pha loãng. Sau đó để ráo rồi thái vương dày khoảng 1cm. Tiếp đến bạn chần sơ qua nước nóng để hết mùi hôi.

– Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ băm nhuyễn. Với ớt bạn thái lát.- Với khế, bạn cắt bỏ hết phần diềm, cắt đầu và đuôi. Sau đó rửa sạch rồi thái lát mỏng.

– Tiếp theo, bạn ướp thịt nạm sườn bò với chút gừng, tỏi băm, ớt và 3 thìa mật mía, chút muối và hạt tiêu. Bạn để nguyên trong khoảng 30 phút cho ngấm đều vị.

– Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào đảo đều khoảng 2-3 phút. Rồi mới cho khế vào. Bạn nêm thêm nước mắm cho vừa miệng.

– Bạn đun món này riu riu để cả nạm sườn bò và khế quyện với nhau nhưng đừng để cháy.

【#4】Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình

Nội dung bài viết

Gà xào nấm hương món ăn ngon giàu dinh dưỡng

Được kết hợp hài hòa với gia vị nêm nếm tại nên món ăn thơm ngon, ngọt tự nhiên. Thịt gà mềm, kết hợp cùng các miếng mấm dai dai thơm thơm đậm đà tạo hương vị đã ăn rồi thì rất khó quên.

Món gà xào nấm hương có màu sắc rất hấp dẫn, bắt mắt. Món ăn có mặt ở các quán ăn bình dân đến các nhà hàng lớn nhỏ. Phù hợp cho các bữa cơm gia đình hàng ngày và món ngon chiêu đãi khách. Với cách chế biến món ăn đơn giản không cần là người nội trợ khéo léo đảm đang cũng có thể thực hiện được. Chính vì vậy, món ăn ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Cách làm món gà xào nấm hương

Gà xào nấm có hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, để có thể thưởng thức món ngon này hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( dành cho 4 người ăn)

  • 300g Thịt ức gà
  • 200g nấm hương khô
  • 100g nấm hương tươi
  • 10g gừng tươi
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 thìa canh bột bắp
  • 2 thìa canh rượu thiệu hưng
  • 2 thìa dầu hào
  • Dụng cụ chế biến gồm: chảo chống dính, đũa, thìa, tô chén

Cách thức thực hiện món ăn gà xào nấm hương

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Sơ chế gà

  • Đem phần thịt gà đã chuẩn bị rửa sạch và cắt chúng thành các miếng vừa ăn theo sở thích.
  • Tẩm ướp thịt gà với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, và 1 ít tiêu. Có thể thay đổi liều lượng gia vị theo khẩu vị phù hợp với từng gia đình. Ướp thịt gà trong khoảng từ 20 đến 30 phút để thịt được ngấm đều gia vị.
  • Gừng và tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Nấm hương khô rửa sạch với nước để loại bỏ đi bụi bẩn, đất cát. Sau đó, ngâm chúng trong nước nóng cho thêm vào 1 ít muối, chờ khoảng 30 phút thì nấm sẽ nở mềm rồi thì vớt ra và vắt thật ráo nước.
  • Tiếp đến, tiến hành cắt bỏ phần chân nấm, bởi phàn chân nấm thường rất cứng và ăn không ngon. Tiếp tục xả nấm dưới vòi nước nhiều lần đồng thời vắt nhẹ nước sau mỗi lần xả. Cuối cùng, cắt đôi nấm đã làm sạch thành các miếng vừa ăn
  • Nấm hương tươi làm sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Xào gà

  • Bắt chảo chống dính lên bếp, dùng nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn. Tiếp đến, cho gừng và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm trong khoảng 30 giây.
  • Tiếp theo cho thịt gà đã được tẩm ướp vào chảo đảo đều đến khi thịt tái chín thì cho nấm tươi và xào chung thêm khoảng 2 đến 3 phút.
  • Sau đó, cho thêm nấm khô đã được sơ chế và xào
  • Nêm nếm gia vị cho món ăn gồm: 3 thìa canh nước tương, 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh rượu Thiệu Hưng cùng nước bột bắp vào chảo.
  • Đảo thật đều cho thịt gà được thấm đều gia vị, xào trong khoảng thời gian 2 đến 3 phút nữa cho các nguyên liệu được chín hoàn toàn thì tắt bếp.
  • Cho hành lá cắt nhỏ vào chảo và đảo sơ qua nữa là hoàn thành món ăn rồi.

Bây giờ, hãy cho thức ăn ra đĩa và thưởng thức món ngon cùng gia đình thôi.

Nếu bạn muốn chế biến món gà xào nấm rơm, hay nấm đùi gà nấm bào ngư,… thì bạn có thể làm tương tự gà xào nấm hương như trên. Chỉ cần thay thế nguyên liệu nấm hương thành loại nấm mà bạn yêu thích thôi đấy.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn gà xào nấm hương

  • Về màu sắc món ăn trong hấp dẫn và bắt mắt. Nhìn vào món ăn có thể thấy nguyên liệu gà và nấm dduowjc hòa trộn đầu không có nguyên liệu nào lấn át nguyên liệu nào.
  • Về hương vị món gà xào nấm phải có mùi thơm đặc trưng của gà và nấm. Khi thưởng thức, người dùng có thể cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của gà nấm hương tươi. Gia vị thấm đều đậm đà, vừa miệng.
  • Phần thịt gà khi xào phải chín mềm không bị quá dai hay quá bở nát. Tương tự nấm hương cũng như thế vẫn giữ được độ dai dai củ nấm không bị quá chín.

Món ăn gà xào nấm được chế biến theo hướng đẫn được đánh giá đạt yêu cầu và thành công khi đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

Công dụng của món ăn gà xào nấm hương

Gà xào nấm hương như bạn đã biết nó có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Vậy cụ thể món ăn có công dụng như thế nào? Hãy khám phá các công dụng tuyệt vời của món ăn gà xào nấm sau đây:

Thịt ức gà là 1 loại thịt trắng ngon, dễ ăn và lành mạnh cho cơ thể. Phù hợp cho những người đang muốn thay thế đàn cho thực phẩm thịt đỏ. Với nhiều công dụng tốt như:

Thịt ức gà là lựa chọn tối ưu cho việc chăm sóc cơ thể cho quá trình luyện tập cơ bắp. Với hàm lượng protein cao giúp bạn có thể cải thiện được các khối cơ và cải thiện về sức mạnh.

Nếu bạn đang muốn luyện tập ăn uống health thì các món ức gà là lựa chọn tuyệt vời. Với nguồn protein lớn nhưng lại chứa rất ít calo, khoảng 85g thịt ức gà chỉ chứa 130 calo.

Trong loại thực phẩm còn chứa các loại axit amin thiết yếu giúp cơ thể bạn được ổn định và giảm bớt căng thẳng. Từ đó, việc tập trung được diễn ra tốt hơn giấc ngủ được sâu và ngon hơn.

  • Nấm hương dù ở trạng thái tươi hay khô thì loại thực phẩm này vẫn giữ được hàm lượng chất xơ và vitamin B và một số loại khoáng chất khác.
  • Mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ngừa ung thư, cải thiện làn da, hỗ trợ điều trị mụn, chắc khỏe xương,…

Ngoài, món ăn gà xào nấm này còn rất giàu vitamin B12 tốt cho hồng cầu, và các chất oxy hóa tốt cho cơ thể,….

【#5】Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình

Nguyên liệu làm món gà om nấm

Gà là một trong những nguyên liệu được người Việt ưa thích nhất trong các món ăn. Chính bởi vậy sử dụng thịt gà để chế biến món ăn chắc chắn sẽ khiến cả gia đình đều yêu thích đấy. Cách làm gà om nấm tưởng phức tạp nhưng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau:

Hướng dẫn cách làm gà om nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi chế biến các nguyên liệu bạn cần sơ chế trước. Về gà, bạn làm sạch gà với muối và rửa sạch giúp gà khử đi mùi hôi vốn có đồng thời giúp mùi vị của món ăn thơm ngon hơn. Sau khi rửa sạch gà, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho thêm một chút muối, hạt tiêu, mì chính vào và trộn gà thật đều và ướp trong khoảng 10 phút.

Đối với các loại rau thơm như mùi tàu bạn nhạt sạch và rửa kỹ, có thể ngâm với chậu nước muối loãng trong khoảng 15 phút để khử hết chất độc hại có trong ra. Sau đó, bạn rửa mặt thật sạch lại với nước rồi để ráo và thái rau thành từng đốt vừa ăn.

Còn cà rốt bạn đem rửa sạch và nạo vỏ sau đó thái thành từng miếng vừa ăn, chọn một vài miếng tỉa thành hoa để trang trí cho món ăn thêm phần độc đáo và đặc sắc hơn.

Với nấm, bạn cắt bỏ chân rồi khứa thành hình chữ X, sau đó ngâm vào nước muối loãng rồi rửa sạch vớt ra để ráo nước.

Sau khi sơ chế xong xuôi các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho gà vào đảo qua cho bớt mỡ đến khi gà cháy xém thì cho nấm, cà rốt đã được sơ chế vào chảo và đảo đều. Sau khi đảo, cho thêm vào 1 bát nước vào chảo và đun cho sôi. Sau khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 15 phút cho phần nước trong chảo cạn dần thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn bắc gà ra đĩa rồi rắc thêm rau thơm, rau mùi và cho thêm ít tiêu lên trên món ăn để món ăn thơm ngon và dậy mùi thơm hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng là được.

Cách làm món gà om nấm cần chú ý nhiệt độ và thời gian đun của món ăn, tránh để các nguyên liệu quá nhũn sẽ làm món ăn kém ngon hơn. Đặc biệt, nên chọn loại gà không quá bở sẽ phù hợp hơn với món ăn này.

【#6】Cách Làm 3 Món Ngon Từ Nấm Rơm Bổ Dưỡng Hấp Dẫn Cho Gia Đình

1. Cách làm đậu hũ kho nấm rơm ngon phòng chống ung thư

Nấm rơm nấu với đậu hũ ăn ngày một lần, thường xuyên ăn càng tốt. Do món ăn này có tác dụng phòng chống ung thư, bổ tỳ vị.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 miếng đậu hũ
  • 300g nấm rơm
  • 7 củ tỏi
  • dầu ăn, gia vị (nước tương, đường, muối, bột ngọt)
  • Đậu hũ rửa sơ, cắt miếng vuông.
  • Nấm gọt bỏ phần chân, rửa sạch, ngâm nước muối.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Bắt chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi tỏi thơm.
  • Đổ nấm vào xào sơ qua lại, rồi vớt ra.
  • Đổ 5 muỗng canh nước tương vào thêm chút nước, cho gia vị muối, đường, bột ngọt.
  • Chảo sôi lại, nhẹ tay cho đậu hũ, nấm rơm vào. Để lửa liu riu, đến khi ngấm gia vị thì tắt bếp.

2. Cách nấu cháo tôm với nấm rơm

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi.
  • Cho gạo vào xào, bổ sung chút muối.
  • Đến khi gạo thơm cho vào nồi nước đun sôi trong 45 phút.
  • Tôm bóc vỏ, rửa sạch rồi đem giã nhuyễn, ướp với tiêu, vo thành viên.
  • Nấm rơm sau khi ngâm với nước muối, cắt đôi vừa ăn.
  • Chảo nóng tiếp tục xào sơ tôm và nấm rơm, nêm gia vị cần thiết.
  • Đợi khi cháo chín cho tôm và nấm vào, đậu hũ chiên, nêm lại cho vừa ăn

3. Cách làm thịt bò xào nấm rơm bổ máu

Nấm rơm cung cấp một lượng lớn protein cũng như các axit amin cần thiết cho cơ thể. Thịt bò ngoài việc cung cấp protein, còn bổ sung thêm các khoáng chất, đặc biệt là sắt giúp bổ máu.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g thịt bò thăn
  • 300g nấm rơm
  • 100g cần tây
  • tỏi, gia vị cần thiết (muối, tiêu…)
  • Thịt bò rửa sạch thái mỏng.
  • Nấm rơm rửa sạch, bỏ phần chân, ngâm trong nước muối 15 phút, sau đó bổ đôi nấm sao cho vừa ăn.
  • Cần tây rửa sạch rồi thái đoạn dài khoảng 3cm.
  • Tỏi bầm nhuyễn, phi lên chảo rồi cho thịt bò vào xào.
  • Cho vào chút muối xào thịt bò chín tái. Tiếp tục cho nấm và cần tây vào, nêm gia vị vừa ăn.
  • Khi tất cả đã chín, tắt bếp, cho ra đĩa và rắc chút tiêu lên trên.

【#7】5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới

1. Chim bồ câu hầm

Chim bồ câu làm sạch rồi để ráo nước. Cho hành, gừng vào chảo sâu tráng men chống dính phi thơm rồi cho thịt bồ câu áp cho chín sơ. Sau đó cho tất cả thịt cùng nấm hương vào nồi, nêm gia vị với một bát nước đun sôi lên. Khi nồi hầm sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm đến khi thịt mềm nhừ là được. Thịt chim bồ câu nên hầm trong khoảng 40 phút để thịt đủ nhừ mà không bị mất đi vị ngọt cũng như chất dinh dưỡng chứa trong thịt.

2. Chim bồ câu hầm hạt sen

Sau khi chim được làm sạch thì ướp cùng hạt tiêu, hạt nêm và một chút nước mắm cho dậy mùi. Bạn nên đeo găng tay để bóp cho gia vị ngấm kỹ. Phi thơm hành rồi cho hạt sen giàu dinh dưỡng đã ngâm nước vào xào trước khoảng 2 phút rồi cho thịt bồ câu vào xào cùng. Khi thịt săn lại thì thêm nước vào hầm trong khoảng 20 phút rồi mới cho thêm nấm hương. Sau đó hầm tiếp 45 phút nữa là hoàn thành món ngon từ chim bồ câu. Món hầm này rất thơm ngon, lại có hạt sen nên còn có công dụng an thần, ngủ ngon.

3. Chim bồ câu quay

Tỏi, hành khô và sả băm nhỏ rồi trộn đều với ngũ vị hương làm hỗn hợp ướp thịt bồ câu. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để thịt ngấm vị ngon nhất. Bạn cho thịt vào nồi đun chín tái, sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào chảo dầu nóng già. Khi chim hơi chuyển màu vàng thì cho nhỏ lửa xuống một chút để thịt chín kỹ. Thịt chim chuyển sang màu vàng đậm là món ăn đã hoàn thiện rồi. Nên chú ý lửa để tránh làm món ăn bị cháy, sẽ không còn thơm ngon nữa. Ngoài ra bạn còn có thể nướng chim cút, gà bằng lò nướng đơn giản nhưng đảm bảo thịt ngon và không bị khét.

4. Chim bồ câu rán

Chặt thịt chim thành các miếng vừa ăn rồi ướp cùng tỏi băm, tiêu, ngũ vị hương, xì dầu, mật ong không pha tạp chất, hoàn toàn tự nhiên và một chút muối rồi trộn đều, để cho ngấm trong 20 phút. Bạn cho dầu ăn nóng già, sau đó thả chim vào rán đến khi vàng giòn là được. Cách chế biến món chim bồ câu này rất đơn giản phải không nào?

.5. Chim bồ câu nấu miến

Bạn hãy chặt thịt chim bồ câu thành 2 phần rồi ướp cùng hành khô, hạt tiêu đen làm tăng hương vị món ăn khoảng 20 phút. Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành, sau đó cho thịt chim vào đảo đều đến khi săn lại. Lúc này mới cho mộc nhĩ, nấm hương đã sơ chế vào đảo cùng, nêm một chút nước mắm cho dậy mùi. Cuối cùng cho nước vào ninh nhừ. Lúc ăn thì thả miến vào nấu chín miến là được. Chim sau khi ninh nhừ thì có thể gỡ thịt ra cho vào bát miến hoặc cho cả miếng vào bát để thưởng thức cũng đều rất ngon.

Những món ngon từ chim bồ câu cho bà bầu, trẻ nhỏ, người già

【#8】15 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới

1. Bà bầu ăn món ngon từ chim bồ câu có tốt không

1.1. Giá trị dinh dưỡng chim bồ câu

Thịt chim bồ câu có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như lipid, protein, sắt, canxi và các vitamin A, E, B1, B2,… Và dù chứa nhiều protein nhưng thành phần cholesterol có trong thịt chim bồ câu lại không đáng kể.

Thịt chim bồ câu rất dễ tiêu hóa (Nguồn: sohanews.com)

1.2. Bà bầu ăn bao nhiêu thịt chim bồ câu là đủ

Bà bầu có nên ăn thịt chim bồ câu không (Nguồn: cloudfront.net)

2. Món ngon từ chim bồ câu cho bà bầu

Chim bồ câu làm sạch rồi để ráo nước. Cho hành, gừng vào chảo sâu tráng men chống dính phi thơm rồi cho thịt bồ câu áp cho chín sơ. Sau đó cho tất cả thịt cùng nấm hương vào nồi, nêm gia vị với một bát nước đun sôi lên. Khi nồi hầm sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm đến khi thịt mềm nhừ là được. Thịt chim bồ câu nên hầm trong khoảng 40 phút để thịt đủ nhừ mà không bị mất đi vị ngọt cũng như chất dinh dưỡng chứa trong thịt.

Thịt chim bồ câu nên hầm trong khoảng 40 phút (Nguồn: youtube.com)

2.2. Chim bồ câu hầm hạt sen

Sau khi chim được làm sạch thì ướp cùng hạt tiêu, hạt nêm và một chút nước mắm cho dậy mùi. Bạn nên đeo găng tay để bóp cho gia vị ngấm kỹ. Phi thơm hành rồi cho hạt sen giàu dinh dưỡng đã ngâm nước vào xào trước khoảng 2 phút rồi cho thịt bồ câu vào xào cùng. Khi thịt săn lại thì thêm nước vào hầm trong khoảng 20 phút rồi mới cho thêm nấm hương. Sau đó hầm tiếp 45 phút nữa là hoàn thành món ngon từ chim bồ câu. Món hầm này rất thơm ngon, lại có hạt sen nên còn có công dụng an thần, ngủ ngon.

Món chim bồ câu hầm hạt sen (Nguồn: botsuckhoe.com)

Tỏi, hành khô và sả băm nhỏ rồi trộn đều với ngũ vị hương làm hỗn hợp ướp thịt bồ câu. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để thịt ngấm vị ngon nhất. Bạn cho thịt vào nồi đun chín tái, sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào chảo dầu nóng già. Khi chim hơi chuyển màu vàng thì cho nhỏ lửa xuống một chút để thịt chín kỹ. Thịt chim chuyển sang màu vàng đậm là món ăn đã hoàn thiện rồi. Nên chú ý lửa để tránh làm món ăn bị cháy, sẽ không còn thơm ngon nữa. Ngoài ra bạn còn có thể nướng chim cút, gà bằng lò nướng đơn giản nhưng đảm bảo thịt ngon và không bị khét.

Món ngon từ chim bồ câu quay (Nguồn: lozi.vn)

Chặt thịt chim thành các miếng vừa ăn rồi ướp cùng tỏi băm, tiêu, ngũ vị hương, xì dầu, mật ong không pha tạp chất, hoàn toàn tự nhiên và một chút muối rồi trộn đều, để cho ngấm trong 20 phút. Bạn cho dầu ăn nóng già, sau đó thả chim vào rán đến khi vàng giòn là được. Cách chế biến món chim bồ câu này rất đơn giản phải không nào?

Chim bồ câu rán (Nguồn: i.pinimg.com)

Bạn hãy chặt thịt chim bồ câu thành 2 phần rồi ướp cùng hành khô, hạt tiêu đen làm tăng hương vị món ăn khoảng 20 phút. Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành, sau đó cho thịt chim vào đảo đều đến khi săn lại. Lúc này mới cho mộc nhĩ, nấm hương đã sơ chế vào đảo cùng, nêm một chút nước mắm cho dậy mùi. Cuối cùng cho nước vào ninh nhừ. Lúc ăn thì thả miến vào nấu chín miến là được. Chim sau khi ninh nhừ thì có thể gỡ thịt ra cho vào bát miến hoặc cho cả miếng vào bát để thưởng thức cũng đều rất ngon.

Cách chế biến món chim bồ câu nướng thật sự không hề khó một chút nào. Thịt chim ướp với hành tỏi băm, ngũ vị hương, đường và tương ớt loại ngon, có vị cay vừa trong 1 tiếng. Sau khi ướp bạn có thể nướng thịt chim trên than hoa, ban đầu nên quét một lớp dầu ăn lên mặt thịt. Sau đó mỗi lần lật thì quét nước ướp lên để thịt không bị khô. Khi món chim câu nướng đã chín, có thể chấm cùng muối tiêu nguyên chất có mùi thơm tự nhiên làm tăng hương vị món ăn.

Chim bồ câu nướng (Nguồn: khamphanetamthuc.com)

Chim bồ câu sau khi làm sạch thì lọc thịt để riêng. Gạo và các loại hạt ngâm kỹ trước khi nấu. Sau khi ngâm thì chắt nước rồi cho gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh, hạt sen và xương chim vào ninh nhừ. Phần thịt đem ướp với gia vị rồi xào chín với hành khô. Khi cháo nhừ thì cho một nửa thịt chim vào cho cháo được ngấm vị thịt. Phần thịt còn lại cho vào bát cháo ngay lúc ăn. Khi nấu xong thì vớt hết phần xương bỏ đi, nêm nếm lại và thưởng thức.

Món ngon chim bồ câu nấu cháo (Nguồn: dichvuhay.vn)

Chim bồ câu lọc lấy thịt, thái mỏng. Phần miến chần qua bằng nước sôi rồi ngâm nước lạnh để khi xào không bị dính. Cho dầu ăn vào chảo rồi cho trứng vào đánh tan, sau đó cho miến vào xào 5 phút cho săn sợi miến lại thì nhấc ra. Phần thịt thì xào cùng hành phi thơm, thịt gần chín thì cho giá đỗ, cà rốt và nấm đảm bảo chất lượng. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho miến vào xào cùng khoảng 2 phút là hoàn thành. Lúc ăn cho thêm rau mùi và hành phi vào ăn cùng sẽ thơm ngon hơn.

Thịt bồ câu ướp gia vị gồm bột cà ri, tỏi và sả băm cùng gia vị khoảng 15 phút. Cho dầu ăn chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe vào chảo, phi thơm hành, tỏi, sả rồi mới cho thịt vào xào. Nên để lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi thịt chín tái thì cho nước vào, giảm lửa để thịt chín kỹ. Khi nước sánh lại thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp. Lúc ăn cho thêm lạc rang và rau thơm lên trên. Tuy cách gia giảm không có gì mới nhưng chế biến cùng thịt bồ câu thì ăn rất đưa cơm và lạ miệng.

Chim bồ câu xào sả ớt (Nguồn: youtube.com)

2.10. Chim bồ câu xào rau răm

Thịt chim làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho hành khô vào chảo phi thơm rồi cho thịt chim đã ướp gia vị vào xào cùng. Nếm gia vị cho vừa ăn, rồi thêm rau răm vào đảo đều thật nhanh. Khi bắc xuống cho thêm hạt tiêu để món ăn thơm ngon hơn. Không nên xào rau răm chín kỹ quá, sẽ mất ngon.

Chim bồ câu xào rau răm (Nguồn: onkiti.com)

Cho thịt bồ câu đã làm sạch vào ướp cùng rượu, ngũ vị hương, hạt tiêu, nước tương thơm ngon, nguyên liệu an toàn với sức khỏe cùng với một chút gừng và tỏi. Ướp trong khoảng 45 phút cho thịt ngấm gia vị. Cho dầu ăn sôi già rồi thả thịt bồ câu vào chiên vàng. Sau đó cho nước cốt dừa vào chảo đun lên, cho thịt bồ câu đã chiên vào nấu đến khi gần cạn thì tắt bếp. Món roti này sẽ có mùi thơm của ngũ vị hương và nước cốt dừa, rất ngậy ngọt thịt.

Chim bồ câu rôti (Nguồn: 2.bp.blogspot.com)

Chim bồ câu sau khi làm sạch ướp với một chút nước mắm và tinh bột nghệ có nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp hoặc bột điều cho có màu vàng đẹp mắt. Trong lúc chờ thịt ngấm thì chế sốt. Cho nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường trộn cùng nhau rồi đun cho sệt lại. Chờ dầu sôi thì thả chim vào chiên ngập dầu, chín vàng thì vớt ra đĩa.

Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho chim vào đảo đều, thêm sốt đã làm, rắc thêm lá chanh, đảo qua một chút là có thể thưởng thức. Món ăn này khi hoàn thiện sẽ có màu vàng ươm rất ngon. Lưu ý không nên cho quá nhiều lá chanh, sẽ làm cho món ăn bị đắng.

Chim bồ câu chiên (Nguồn: Youtube.com)

2.13. Chim bồ câu quay mật ong

Nếu bạn không biết chim bồ câu làm món gì ngon thì hay quay mật ong xem sao. Ướp chim cùng hành, tỏi, sả băm nhỏ cùng ngũ vị hương, đường và mật ong tươi nguyên chất trong 4 giờ. Bạn cho thịt chim vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt cao trong vòng 5 phút để thịt chín tái. Sau đó đem quay chín đều trên than hoa, mỗi lần lật tì phết một lớp mật ong nguyên chất để lớp da chim sau khi nướng có màu vàng bóng bẩy, ngon mắt.

Chim bồ câu quay mật ong (Nguồn: youtube.com)

2.14. Chim bồ câu tần ngải cứu

Chim bồ câu tần ngải cứu (Nguồn: cdn.jamja.vn)

2.15. Chim bồ câu hầm đỗ đen

Một món ngon từ chim bồ câu cho bà bầu khác chính là hầm chim cùng đỗ đen. Đỗ đen thành phần tự nhiên đem ngâm nước qua đêm. Phần gạo nấu cháo ngâm 2 tiếng là được. Chim bồ câu lọc xương ninh riêng lấy nước. Phần thịt thái mỏng xào chín cùng gia vị. Ninh cháo chín nhừ với nước xương, sau đó cho phần thịt vào nấu thêm 15 phút nữa là ăn được.

【#9】Nấm Linh Chi Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe ?

Linh chi được biết đến không chỉ là một loại thuốc quý mà còn được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng phục vụ trong các bữa ăn. Linh chi để chế biến thức ăn bao gồm hai loại chính là xích chi (linh chi đỏ) và bạch linh chi (linh chi trắng).

Linh chi được chế biến từ những củ linh chi to đủ tuổi thu hoạch. Bằng cách cho vào nồi hấp trong khoảng 2h rồi đem sấy khô. Khi khô, linh chi có màu đỏ sẫm/ hoặc nâu trắng, có mùi thơm, vị ngọt hơi đắng. Mang linh chi đi tẩm đường vài ngày, phơi hoặc sấy khô, sau khi ra thành phẩm, linh chi mềm, xốp, mùi thơm, vị ngọt và có thể dùng chế biến món ăn.

Nhờ có chiết xuất từ thiên nhiên, chứa đựng những dưỡng chất quý giá, Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng như tăng sức đề kháng, lưu thông máu, phòng và chữa các bệnh dạ dày, ngăn ngừa lão hóa, ung thư, tim mạch, chữa cao huyết áp, giúp làm đẹp, cải thiện giấc ngủ,…

Chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý để giúp các chị em có một món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe từ linh chi:

Gà tần linh chi ngon miệng và bổ dưỡng

Đây là một trong những món ăn rất nổi tiếng của Trung Quốc. Gà được biết đến như một thực phẩm giúp bồi bổ cơ thể. Với sự kết hợp hài hòa giữa gà được ninh mền, linh chi, táo đỏ có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm

Một món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc, nấm linh chi sau khi được sơ chế và tạo ra vị ngọt. Nấm được những người đầu bếp mang tẩm bột chiên giòn. Miếng linh chi vàng giòn, dùng cùng với rượu linh chi đặc là món ăn khoái khẩu của nhiều cánh mày râu Hàn Quốc để bồi bổ sinh lực.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Nhúng nấm linh chi vào bát lòng đỏ trứng gà, sau đó nhúng lại vào bát bột chiên giòn. Thực hiện 2 lần như vậy, cho vào chảo dầu chiên đến khi vàng tới.

Để có thể có món nấm linh chi giòn tan, bạn cần chiên 2 lần. Đợi nấm hơi nguội lại tiếp tục chiên lại một lần nữa cho đến khi vàng đều thì vớt ra.

Canh linh chi hạt sen

Hạt sen và linh chi đều là thực phẩm bổ dưỡng. Bạn có thể đem linh chi và hạt sen hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công việc của những người lao động trí óc.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cách làm: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong một chiếc bát và đổ thêm 100 ml nước. Sau đó cho vào nồi hầm cách thủy trong thời gian 45 phút. Món này nên ăn ngay khi còn nóng, giúp dễ ngủ, điều hòa khí huyết và an thần rất tốt.

Món ăn này thích hợp với người già yếu, suy nhược, mất ngủ, hay quên, mỏi mệt, ăn uống không ngon miệng.

Linh chi nấu sườn và táo đỏ

Xương lợn nấu trong khoảng hai giờ với nước dùng cùng với linh chi, táo đỏ, bắc kỳ, thục địa, hạt kỷ tử, đỗ trọng. Sau đó chắt lấy nước dùng.

Sườn rửa sạch, chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi nước dùng trên, nấu lửa lớn đến khi sôi, vặn lửa nhỏ. Đun tiếp trong thời gian 1 tiếng, để món sườn mền tới là có thể dùng được.

Trà linh chi mứt tắc

Ở Hàn Quốc việc sử dụng trà linh chi đã trở thành thói quen của nhiều người. Thay vì chỉ dùng thêm mật ong, bạn có thể pha chung với mứt tắc tạo ra hương vị một chút đắng ở đầu lưỡi sau đó dần cảm thấy ngọt bên trong vị giác. Linh chi rửa sạch, cho vào bình nước, thêm vài quả mứt tắc rồi đun sôi. Sau đó có thể sử dụng luôn.

Súp gà nấm linh chi

Cách làm

  • Cho 500g xương gà và 1,5l nước vào đun trong 1 tiếng, chắt lấy phần nước dùng.
  • Hành tây thái nhỏ hạt lựu
  • 200g thịt gà luộc chín xé nhỏ
  • Đun sôi nước dùng rồi từ từ bỏ: 200g thịt gà xé nhỏ, hành tây thái nhỏ và nêm gia vị vừa đủ. Sau đó đập quả trứng gà vào và quấy nhanh tay. Cuối cùng hòa 2 thìa bột năng với một ít nước và đổ dần vào nồi. Đun sôi và tắt bếp

Vậy là bạn đã có một món súp gà nấm linh chi thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này đặc biệt phù hợp với người già, người mới ốm dậy trong việc bồi bổ cơ thể suy nhược.

Canh nấm linh chi

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hầm, đun trong thời gian 1 tiếng. Sau đó có thể bỏ ra dùng nóng. Đây là món canh bổ dưỡng, có tác dụng bổ máu, tăng cường khí huyết, hỗ trợ cho những người suy nhược cơ thể.

Thịt bò xào nấm linh chi

Cách làm:

Việc sử dụng các món ăn kết hợp với nấm linh chi luôn mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, do đặc điểm của nấm linh chi có vị đắng, nên cần lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu để chế biến cho tùy từng đối tượng khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm nấm linh chi đã qua sơ chế, như: cao nấm linh chi , nấm linh chi khô, nấm linh chi tẩm đường,…. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm đã qua sơ chế để chế biến món ăn, nhằm giúp món ăn của bạn có thể có hướng vị ngon nhất và vẫn đảm bảo sự bổ dưỡng của món ăn.

Mỗi món ăn từ nấm linh chi đều có một tác dụng nhất định. Qua bài viết này bạn đã có câu trả lời: Nấm linh chi làm món gì ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.

【#10】Chuyên Đề Học Cách Nấu Món Bò Kho, Cà Ri Nam Bộ › Chuyên Đề

BÒ KHO LÀ GÌ?

. Món này được nhiều người ưa thích. Tuy có tên gọi là Bò kho là một món ăn thông dụng làm từ thịt bò với phương pháp kho , phục vụ cho bữa ăn sáng bò kho nhưng cách thức chế biến chủ đạo của món ăn lại là hầm, hình thức kho được dùng để tẩm ướp và làm săn chắc thịt bò trước khi hầm. Món này cũng nổi tiếng bên ngoài Việt Nam.

là món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách nấu bò kho ngon theo công thức nào là chuẩn nhất.

Đó cũng chính là lí do nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao được học cách nấu Bò Kho ngon nhất ngay tại ngôi nhà của mình hoặc để mở quán kinh doanh. Điều đó có quá khó khăn không nếu như bạn chưa tìm được một nơi dạy cách nấu Bò Kho ngon?

CÀ-RI GÀ

Món cà ri gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn. Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

Ngày xưa khi điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn, món cà ri được coi như là một món ăn sang cả, chỉ nấu khi nhà có đám tiệc. Dù thực đơn có năm bảy món gì đó, nhưng sẽ không thể nào thiếu tô cà ri gà vàng hực, mỡ màng, béo ngậy. Cà ri gà vốn xuất xứ từ Ấn Độ, nhưng khi du nhập sang Việt Nam đã được cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa béo ngậy, chấm với muối ớt nặn thêm chút chanh để cân bằng vị béo. Cà ri gà có thể ăn kèm với bánh mì, bún đều ngon.

CÀ-RI DÊ

Cách nấu cà ri dê không bị hôi, thịt mềm đậm đà vị cay ăn cùng cơm hoặc bánh mì là nhờ bí quyết tẩm ướp các loại gia vị. Cũng có thể xem thịt dê là một loại thực phầm tốt cho sức khỏe của con người và đặc biệt là đối với các bệnh về sinh lý. Thịt dê dùng phổ biến ở một số nước Nepal, Pakistan, Ấn Độ và Việt Nam cũng có món đặc sản là dê núi Ninh Bình. Người ta khi dùng thịt dê không quen sẽ chê thịt dê có mùi tanh hôi khó ăn nhưng đối với những ai đã dùng quen rồi sẽ thấy món thịt này khá là ngon, có thể mang chế biến thành nhiều những món khác nhau như lẩu dê, dê hầm ngũ vị, dê nướng,…và trong đó có món cà ri dê đơn giản mà thơm ngon nhất.

Nhận đào tạo: “Học nghề Online Lớp Chuyên đề theo yêu cầu”

***Lưu ý: không hoàn trả học phí

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.
  • Dạy nghề ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…
  • Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…
  • Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.
  • Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.
  • Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

<