Top #10 Nấm Kim Chi Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Nấm Hoàng Kim Là Gì? Công Dụng Của Nấm Hoàng Kim

--- Bài mới hơn ---

  • Nấm Rơm Sấy Khô Có Những Ưu Điểm Gì So Với Nấm Rơm Tươi?
  • 8 Món Ngon Tuyệt Hảo Cực Đơn Giản Từ Nấm Sò
  • Nấm Bào Ngư Trắng (Nấm Sò Trắng) Đóng Gói 500Gr
  • Một Số Món Ăn Được Chế Biến Từ Nấm Sò
  • Nấm Sò Trắng Tươi Giúp Giảm Cholesterol, Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Và Giảm Cân
  • Nấm Hoàng Kim vốn dĩ là món ăn ngon dân giả và tinh túy của nhiều người dân làng quê, xuất thân với tên gọi Nấm Ngô, màu như trái bắp nhưng hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ phong phú, tốt cho sức khỏe người dùng…

    Trong dân gian từ xưa đến nay có rất nhiều loại nấm ăn thông dụng, kể đến như Nấm Rơm hay Nấm Sò này kia,… nhưng ở thành thị thì vẫn còn ít người biết đến tên gọi của Nấm Hoàng Kim, có lẽ chúng ít được nhắc đến và khá lạ lẫm.

    Tìm hiểu về Nấm Hoàng Kim

    • Tên gọi khác: Nấm Ngô, Nấm Bào Ngư Kim Đỉnh, Nấm Bào Ngư Vàng
    • Giới: Fungi

    Nấm Hoàng Kim tuy mang trên mình một cái tên kiêu sa phồn hoa quý tộc nhưng tên gọi dân giã của chúng ở miền quê được gọi là Nấm Ngô.

    Như bạn cũng nhìn thấy, màu sắc trên mũ nấm của chúng có một màu vàng tươi hệt như trái ngô, chính xác hơn là ngô Mỹ (bắp Mỹ).

    Chúng vốn là một trong những loại nấm ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, vị ngon ngọt, hơi bùi, bạn nên sử dụng và thưởng thức loại nấm này ít nhất một lần trong đời.

    Hương vị tự nhiên của Nấm Hoàng Kim hơi khác một số loại, có lẽ vì vậy mà chúng kén người dùng một xíu, vì còn tùy vào khẩu vị.

    Đặc điểm nhận dạng Nấm Hoàng Kim

    Từ gốc nấm lên là phần thân trụ, ngắn chừng vài cm, có bán kính to, màu trắng. Trên phần thân trụ là các nhánh nấm con mọc đan xen nhau như bậc thang, một chụm có thể từ trên 15 đến hơn 20 nhánh nấm, khá nhiều, thịt dày và ngọt.

    Cuối cùng là phần mũ nấm cong tròn đều hướng xuống như ô dù, có màu vàng tươi dé lồ, lõm nhẹ ngay đỉnh, tán cánh mỏng manh.

    Chính vì mũ nấm có một màu vàng óng đặc biệt như thế mà ai mới thấy chúng lần đầu đều rất thích thú, rất hiếu kỳ và thấy chúng lạ lẫm, nhỏ nhắn đáng yêu.

    Ước tính 1 nhánh nấm nhỏ sẽ có trọng lượng khoảng từ 2 gram đến 8gram, 1 chùm nấm có thể được vài chục đến hơn 100 gram.

    Giá trị dinh dưỡng của Nấm Hoàng Kim

    Nấm Hoàng Kim có thể sánh vai cùng các loại nấm ăn thông dụng khác khi so về giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều khoáng chất có lợi cũng như cần thiết cho cơ thể chúng ta.

    Không những vậy, trong nấm còn có các axit amin (amino axit) cần thiết như: Tryptophan, Lysine,… và giàu các loại vitamin, nhất là vitamin B (nhóm B gồm B1, B2, B3, B5, B9,…) cực lợi hại, tốt cho máu huyết và không thể thiếu cho việc duy trì sức khỏe.

    Không chỉ vậy, trong Nấm Hoàng Kim còn có chứa nhiều khoáng chất quý hiếm cho cơ thể vận hành gồm các Selenium, Kali, Đồng, Sắt, Fosfor… những khoáng chất này rất cần thiết cho quá trình hoạt động của cơ thể.

    Chỉ từ việc ăn nấm, bạn đã có thể tiếp viện cho cơ thể rất nhiều lợi ích, không chỉ vậy, hàm lượng chất xơ trong nấm cũng không hề kém rau, củ, quả và hạt. Người ăn chay hay mặn cũng đều có thể dùng mọi lúc, hữu ích ghê hén.

    Công dụng của Nấm Hoàng Kim mang lại cho sức khỏe

    Nấm được sinh ra trên đời vốn dĩ phải mang trong mình một sứ mệnh cực cao cả, giống như là đến trái đất để giải cứu nhân loại vậy đó.

    Họ nhà nấm luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong bữa ăn hàng ngày của rất nhiều gia đình trên toàn thế giới, và Nấm Hoàng Kim cũng không ngoại lệ.

    Ăn Nấm Hoàng Kim hỗ trợ điều trị bệnh

    Chỉ từ việc tăng đề kháng cũng có thể giúp cơ thể nhanh chóng khỏi bệnh, nhất là các căn bệnh thông thường do hệ miễn dịch suy yếu, vậy nên nhờ vào các chất dinh dưỡng có trong Nấm Hoàng Kim mà sẽ giúp cơ thể nhanh khỏi bệnh phần nào.

    Bên cạnh đó, ăn nấm còn hỗ trợ điều trị ung thư, hạ lượng đường (tiểu đường) và giảm Cholesterol trong máu khá hiệu quả.

    Nếu nhà bạn có người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường hãy giảm các loại thịt và tăng cường nấm là tốt nhất, sự lựa chọn của rất nhiều người đã từng khỏe mạnh hơn nhờ ăn nấm và khẩu phần chay.

    Ăn Nấm Hoàng Kim hỗ trợ ngừa bệnh tiểu đường

    Tiểu đường hay đái tháo đường là căn bệnh hiện nay khá nhiều người gặp phải, từ trẻ tới già bởi quá trình sinh hoạt ăn uống trong cuộc sống phần lớn mà ra. Bạn cần phải ngăn ngừa hoặc nếu có bệnh phải phát hiện sớm.

    Người đang bị bệnh tiểu đường theo lời khuyên bác sĩ hay dân gian thì có lẽ thực đơn chứa nhiều chất xơ chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

    Hàm lượng chất xơ trong nấm nhiều loại cao hơn nhiều loại rau và hạt nữa, Nấm Hoàng Kim cũng vậy, việc tăng cường dùng nấm sẽ không chỉ hỗ trợ cơ thể cải thiện hàm lượng Cholesterol mà còn hạ lượng đường đáng kể.

    Ăn Nấm Hoàng Kim giúp giảm cân giữ dáng

    Nấm Hoàng Kim nói riêng, họ nhà nấm nói chung đều là thực phẩm ít calo, ăn không sợ mập mà lại còn giúp giảm cân, giữ vóc dáng, không tích mỡ,… cực kỳ tuyệt nha các bạn, nhất là chị em phụ nữ hãy ăn nấm nhiều hơn.

    Trong Nấm Hoàng Kim có hoạt chất Beta-Glucan, nó sẽ vận động cơ thể tăng cường sản xuất nội tiết nhằm giúp giảm sự hấp thụ đường và cân bằng hàm lượng Cholesterol trong máu ở mức ổn định và an toàn nhất.

    Không chỉ vậy, Chitin kết hợp với Beta-Glucan sẽ khiến chúng ta giảm cảm giác đói và thèm ăn, thật tuyệt khi bạn muốn giảm cân nhưng lòng muốn miệng không muốn.

    Với hàm lượng chất xơ cao kết hợp với Protein thì khi bạn ăn Nấm Hoàng Kim nó sẽ kích thích cảm giác nhanh no, lâu đói mà vẫn duy trì ổn định quá trình trao đổi chất bên trong.

    Các loại vitamin B và vitamin D sẽ đảm bảo sự ổn định của tuyến giáp. Trong đó, vitamin B6 còn giúp tăng khả năng hấp thụ kẽm lên, giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn của bạn.

    Ăn Nấm Hoàng Kim giúp Quý ông mạnh mẽ

    Ăn Nấm Hoàng Kim giúp cải thiện não bộ và trí nhớ

    Choline là chất có trong một số loại nấm, bao gồm Nấm Ngô, tác dụng của chất này là giúp duy trì cấu trúc màng tế bào được ổn định cũng như hỗ trợ truyền tải xung điện thần kinh.

    Với hàm lượng Choline cao, dùng Nấm Hoàng Kim sẽ giúp cơ thể điều chỉnh sự hấp thụ chất béo và trợ giúp duy trì các hoạt động của hệ thần kinh luôn hiệu quả.

    Nhờ đó mà bạn sẽ luôn có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn vào buổi tối và cải thiện hoạt động ghi nhớ vào ban ngày được tốt lên, giảm lãng quên cũng như hiệu suất công việc và học tập sẽ hiệu quả hơn đáng kể.

    Cách chế biến Nấm Hoàng Kim ngon nhất

    Đơn cử như các món mà Nấm Khỏe sẽ gợi ý cho các bạn:

    Trước khi chế biến nấm cũng cần cắt gọt phần gốc (nếu còn), rửa hờ nhẹ qua vòi nước, không ngâm trong nước quá lâu sẽ nhũn nấm, nát, nhạt,… vì nấm hút nước rất nhanh.

    Mua Nấm Hoàng Kim ở đâu tốt nhất?

    Loại nấm này cũng có nhiều nơi bán, nhưng không thông dụng bằng các loại nấm khác. Bạn có thể tra trước Google để tìm khu vực gần nơi mình ở để mua. Nấm tươi rất hạn chế về việc bảo quản, cho nên không thể mua ở xa ngoài tỉnh/thành đang sinh sống.

    Giá 1kg Nấm Hoàng Kim tươi bao nhiêu?

    Loại nấm này khá bình dân và tiện cho bất kỳ ai cũng có thể dùng. Nấm Xanh có bán lẻ theo nhiều quy cách đóng gói tùy mỗi loại sản phẩm. Gồm có 200 gram, 300 gram, 500 gram và 1 kilogram trở lên.

    Giá nấm tươi thường không cố định, sẽ có sự thay đổi nhưng Nấm Xanh sẽ luôn bình ổn giá tốt nhất, hạn chế thay đổi giá khi chưa cần thiết vì lợi ích của người tiêu dùng.

    ĐẶT NẤM TƯƠI

    Cách chọn mua Nấm Hoàng Kim tươi ngon

    Nấm thường có 3 dạng là nấm tươi, nấm khô và bột nấm.

    Nấm Hoàng Kim thì thông thường được dùng tươi nhiều hơn, Nấm Khỏe chưa thấy ai dùng nấm khô loại này cả, có thể ít.

    Vậy nên để chọn được nấm tươi tốt nhất, các bạn lưu ý những điều sau:

    Chọn nấm còn tươi mới

    Khi bạn thưởng thức các món Nấm Hoàng Kim tươi sạch và chất lượng của Nấm Xanh sẽ thấy nấm có hương thơm nhẹ dễ chịu, ngon ngọt thanh.

    Không chọn nấm hư hoặc đã quá hạn

    Nấm đã hư thì thường mũ nấm sẽ bị thâm đen, vàng nhạt tuếch, thân dập thối, mùi không dễ chịu.

    Hơn nữa, nếu nấm có ủ thuốc để bảo quản thêm thì sẽ không có vị ngọt thanh đâu nha, nó có thể là mùi hắc của hóa chất.

    Mặc dù Nấm Khỏe không chắc liệu có nơi nào làm điều này hay không, nấm vốn không thể tồn tại trong môi trường không sạch và hóa chất nhưng bạn vẫn nên cẩn thận là tốt.

    Lưu ý khi vận chuyển nấm

    Vì là loại nấm có thân nhỏ nên sẽ dễ gãy, cánh cũng mỏng nên dễ rách khi đã cho vào túi để vận chuyển lắc lư. Nếu bạn mua về dùng thì không quan trọng, còn mua tặng biếu thì tránh lắc. Mà trước sau gì cũng ăn nên miễn nấm luôn tươi thơm ngon ngọt là được hén.

    Cách bảo quản Nấm Hoàng Kim tươi tốt nhất

    Hạn sử dụng của Nấm Ngô chỉ từ 5-7 ngày mà thôi, bảo quản ở tủ lạnh, nhiệt độ tối ưu là 3-5 độ C, dùng ngon nhất 5 ngày đầu từ lúc hái.

    Bạn cũng có thể dùng cách này để bảo quản được tối đa 30 ngày với nấm tươi:

    • Nấm cắt bỏ hết phần chân nấm (gốc còn dơ nếu có).
    • Tách lẻ các sợi nấm ra (nhẹ tay).
    • Chuẩn bị 1 một nồi nước sôi cùng một ít muối quậy lên.
    • Vớt nấm ra ngoài một cái rổ và để cho nấm ráo hết nước.
    • Cho hết nấm vào một cái hộp sạch và đậy nắp kín lại, cho vào tủ lạnh (ngăn đông).

    Chế biến và dùng Nấm Hoàng Kim đúng cách

    Nấm ăn rất bổ, nhưng nếu bạn không chế biến hoặc không dùng nấm đúng cách thì sẽ có thể xảy ra một triệu chứng ngoài mong muốn như đau bụng,… đó nha.

    Nấm Hoàng Kim cũng vậy, cần lưu ý những cách chế biến nấm chuẩn để không gây ngộ độc.

    Không chế biến Nấm Hoàng Kim bằng nồi nhôm

    Bạn nên chế biến Nấm Hoàng Kim và các loại nấm tươi khác bằng nồi inox, bởi các chất có trong nấm sẽ xảy ra những phản ứng khi chế biến bằng nồi nhôm, làm nấm bị thâm đen.

    Không rửa Nấm Hoàng Kim tươi quá kỹ

    Nấm vốn dĩ là loài ưa sạch, nếu bạn mua nấm từ Nấm Xanh thì an tâm mua về dùng ngay, cùng lắm chỉ cần rửa hờ nhẹ qua vòi nước vài giây. Còn với nấm mua ngoài chợ thì có thể dùng một nồi nước, cho thêm chút muối và ngâm nấm chừng dưới 5 phút là được.

    Nấm tới 90% là nước nhưng cũng hút thêm nước cực nhiều, nếu bạn để trong nước quá lâu sẽ bị nhũn nát nấm, chế biến không còn ngon, nhạt toẹt. Thân nấm cũng rất nhỏ, rửa kỹ sẽ dập nát nấm, trước đó bạn chỉ cần nhớ cắt hết phần gốc đi là được.

    Không dùng đồ lạnh, nước đá khi dùng nấm tươi

    Nấm vốn mang tính hàn (bổ âm), nếu bạn dùng Nấm Hoàng Kim mà dùng cùng các loại thức uống có đá hay các loại nước giải khát lạnh (lắc xê) sẽ làm cho bạn dễ bị lạnh bụng, gây đau bụng hoặc rất khó chịu đó nha.

    Trồng Nấm Hoàng Kim có dễ không?

    Nấm Hoàng Kim còn được gọi là Nấm Bào Ngư vàng bởi chúng có nhiều đặc tính khá giống với Nấm Bào Ngư xám với Nấm Sò trắng, nên cách trồng loại nấm này cũng như trồng hai loại trên.

    Cách trồng nấm cũng khá đơn giản, nhưng là với số lượng ít thôi, trồng vui tại nhà để ăn gia đình với vài chục phôi, còn để trồng ở nông trại với hàng chục ngàn tới vài trăm ngàn phôi như Nấm Xanh thì đó lại là một quá trình đầy thách thức cho những ai mới vô nghề.

    Nếu bạn học về trồng Nấm Bào Ngư hoặc Nấm Sò thì bạn sẽ biết cách chăm 2 loại còn lại thế nào, bài viết này mình không đề cập sâu vào kỹ thuật và viết riêng một bài chuẩn sau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Nấm Với Ngô Bao Tử Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Từ Nấm Mối Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Nấm Mối
  • Ngon Lạ Với Các Món Ngon Từ Nấm Mối
  • Nhiều Công Dụng Chữa Bệnh Với Nấm Mỡ Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Làm Kim Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • Bánh Kim Chi, Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Của Người Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Kim Chi
  • Cách Nấu Mì Udon Kim Chi Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Trời bắt đầu se lạnh, thưởng thức bữa tiệc bbq với gia đình và bạn bè bên bếp lửa ấm cúng quả thật là điều tuyệt vời.

    Góp mặt trong các bữa tiệc, món kim chi bắt nguồn từ Hàn Quốc là một phần không thể thiếu, với vị cay cay, chua chua ăn kèm với thịt nướng thì còn gì bằng?

    – Cải thảo: 2-3 cây

    – Muối biển: 50g

    – Củ cải trắng, cà rốt, hành lá, hẹ.

    – Gia vị: tỏi, gừng, hành tây, nước mắm, táo hoặc lê, muối tôm, bột ớt Hàn Quốc.

    – Bột nếp: 20g

    – Nước lọc: 300ml

    – Đường nâu: 20g

    Cách làm món kim chi

    – Cải thảo: cắt đôi, rửa sạch, rắc muối đều lên các lá cải. Cứ 30 phút lật các mặt lá 1 lần để cải thấm đều muối. Sau 2 giờ, rửa sạch cải rồi để ráo nước.

    – Làm nước sốt cho món kim chi: đun 300ml nước lọc trên bếp, bỏ bột nếp và 20g đường vào khuấy đều cho tan, sau đó tắt bếp, để nguội.

    – Tỏi bóc vỏ, cắt đôi hoặc ba.

    – Hành và hẹ rửa sạch cắt khúc.

    – Táo hoặc lê gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

    – Cà rốt và củ cải: bào sợi.

    – Hành tây thái hạt lựu.

    – Gừng thái lát hoặc cắt nhỏ.

    – Chuẩn bị máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp gồm: hành tây, tỏi, táo hoặc lê và gừng vào xay nhuyễn.

    – Cho hỗn hợp vừa xay vào tô lớn, thêm nước sốt đã để nguội cùng hành lá, hẹ, củ cải, cà rốt, bột ớt và muối tôm vào trộn đều.

    – Quét hỗn hợp vừa trộn đều lên từng lá cải đã ráo nước.

    – Cuộn tròn các lá cải đã thấm đều nguyên liệu, xếp vào hộp đậy kín, sau 2-3 ngày lấy ra kiểm tra, nếu đã chua thì có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Kim chi cải thảo ngon lành và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc bbq hoặc ăn kèm trong các bữa ăn.

    Gia Chánh Cẩm Tuyết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Đặc Sản Của Vùng Biển Miền Trung【Xem 333,828】
  • 【8/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 605,484】
  • 【8/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm – Hải Sản Mới Hấp Dẫn Thực Khách【Xem 410,751】
  • Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon
  • Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Và Một Số Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Từ Kim Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Hành Tây
  • 4 Món Ăn Ngon Cùng Gia Vị Hành Lá Dễ Làm, Bổ Dưỡng
  • Vào Bếp Với Món Ăn Từ Hành Lá Tươi Ngon Hấp Dẫn
  • Hành Lá Với Nhiều Công Dụng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Hải Sản
  • – Đường, nước mắm, muối trắng

    Cách làm kim chi cải thảo:

    – Rửa sạch cải thảo, bổ thành 4 phần. Lấy muối trắng sát vào từng bẹ lá rau cho thật đều, ngâm cải vào nước ấm pha 2 thìa muối trong 4 giờ cho cải héo. Sau đó vớt ra và rửa sạch với nước ấm, để ráo.

    – Lấy 1 bát nước, cho 3 thìa bột gạo nếp vào khuấy đều. Cho hỗn hợp đã khuấy vào nồi nhỏ, bỏ thêm nước đun trong 10 phút, đảo đều tay cho bột hỗn hợp không vón cục, cho đến khi bột chín và sệt lại.

    – Rửa sạch, gọt vỏ táo và hành tây rồi cho vào máy xay nhuyễn. Hành lá, ớt thái miếng nhỏ, Củ cải thái chỉ.

    – Dùng một chiếc thau lớn đổ dung dịch bột gạo nếp, táo và hành xay, hành lá, củ cải và ớt bột trộn đều. Bỏ thêm 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, tỏi và gừng băm nhỏ vào cùng, trộn tất cả lên. Khi pha chế, có thể cho nhiều hay ít ớt và các gia vị tùy theo khẩu vị.

    – Cho cải thảo đã để ráo vào thau, phết dung dịch đã pha chế lên cho ngấm đều vào từng lá rau. Sau đó, xếp kim chi cải thảo vào lọ thủy tinh, đóng chặt và để ở nhiệt độ thường trong 24h cho lên men, rồi đem bảo quản trong tủ lạnh. Vào ngày thứ ba sau khi hoàn thành, bạn đã có thể thưởng thức món kim chi cải thảo ngon tuyệt.

    Ba nguyên liệu chính để làm cơm rang tôm với kim chi bao gồm là cơm trắng, kim chi cải thảo và tôm.

    Các bước thực hiện như sau:

    – Trước tiên bắc chảo lên bếp, đổ dầu rồi xào tôm cùng gia vị cho chín, bỏ ra đĩa riêng.

    – Cho kim chi vào chảo xào, nếu bạn muốn ăn cay cay có thể đổ tương ớt vào xào cùng. Sau đó, cho cơm vào đảo đều, nêm xì dầu, nước mắm vừa ăn. Khi cơm đã nóng đều rồi thì đập trứng vào đảo tiếp cho chín kỹ.

    Nguyên liệu để làm canh kim chi nấu đậu phụ bao gồm kim chi cắt miếng nhỏ, thịt lợn nạc thái miếng mỏng, đậu phụ cắt miếng vuông, hành lá và các loại gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Cho kim chi vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Chêm nước lạnh vào nồi canh đun sôi cho đến khi chín.

    – Thả đậu phụ vào nồi canh, đun sôi kỹ lại rồi nêm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng.

    – Cuối cùng tắt bếp và bỏ thêm hành lá vào canh là xong.

    Canh kim chi đậu phụ cũng là một trong số những món ăn Hàn Quốc đơn giản dễ làm chế biến từ kim chi, đặc biệt thích hợp cho những ngày đông lạnh giá.

    Ngoài 2 món ăn kể trên thì canh kim chi thịt bò, canh kim chi nấu hải sản, mì kim chi hay sủi cảo nhân kim chi… đều là những món ăn chế biến từ kim chi rất được người Hàn ưa thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Chuối Vô Cùng Hiệu Quả
  • Top 4 Món Ăn Giảm Cân Tự Nhiên Từ Chuối Cực Đơn Giản
  • Các Món Ăn Sáng Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Cho Chị Em
  • Mách Các Món Ăn Từ Cà Chua Giúp Giảm Cân Trong 1 Tuần
  • Nấm Ngô (Nấm Hoàng Kim)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Ngô Bao Tử
  • Mách Bạn Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Nấm Rơm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cải Bó Xôi. 2 Công Thức Món Ăn Bổ Máu Từ Cải Bó Xôi
  • 10 Cách Nấu Các Loại Xôi Từ Bắc Vào Nam
  • Học Cách Nấu Xôi Trắng Ngon Không Phải Ai Cũng Thạo
  • Nấm Ngô có tên khác là nấm hoàng kim nổi bật với thân màu trắng và mũ nấm được nhuộm sắc vàng tươi rực rỡ. Loại nấm này thường mọc thành cụm và có kích thước nhỏ. Nấm ngô có chứa nhiều protein, khoáng chất, vitamin và các amino axit có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thành phần dinh dưỡng trong Nấm ngô còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Nấm hoàng kim làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

    ► Nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cơ thể tăng đề kháng khỏe mạnh.

    ► Hỗ trợ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm đường và cholesterol trong máu.

    ► Là thực phẩm ít calo, chế độ ăn kiên, giảm cân, giữ vóc dáng có thể ăn hiệu quả hơn.

    ► Là một loại sản phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.

    ► Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Ngô

    Trong nấm có chứa:

    ► Nhiều vitamin B (B1, B2, B3, B5, B6, B9,…) và các vitamin khác.

    ► Các amino axit như tryptophan, lysine,…

    ► Các chất vi khoáng quý hiếm như selenium, kali, đồng, sắt, fosfo,….

    ► Là thực phẩm có nhiều Beta-Glucan, Choline,…

    ► Nhiều chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

    ► Tốt cho máu nhờ các vitamin nhóm B.

    ► Ổn định tuyến giáp nhờ vitamin B và D.

    ► Tăng khả năng hấp thụ kẽm nhờ vitamin B6.

    ► Ngăn ngừa ung thư nhờ hoạt chất Beta-Glucan.

    ► Cải thiện trí nhớ, ổn định thần kinh, tăng tập trung nhờ thành phần Choline cao.

    ► Giảm cholesterol trong máu và điều chỉnh hấp thụ chất béo.

    ►Giảm lượng đường trong máu giúp giảm bệnh tiểu đường.

    ► Bổ thận tráng dương, tốt cho nam giới bị nhược dương.

    Cách nấu canh sNguyên liệu: ườn heo với Nấm Ngô Cách làm:

    • 400g sườn heo
    • 400g nấm hoàng kim
    • 1 củ cải trắng
    • 1 củ hành tây
    • 10g hành lá
    • 10g ngò rí
    • 1 thìa cà phê hành băm
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 thìa cà phê nước mắm
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1 thìa súp dầu ăn
    • Sườn heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với muối, nước mắm, đường.
    • Nấm hoàng kim nhặt rửa sạch, xắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng.
    • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.
    • Hành tây xắt múi cam. Hành lá, ngò rí xắt nhỏ.
    • Làm nóng dầu ăn, phi vàng hành băm, cho sườn heo vào xào săn, cho hành tây, củ cải trắng và một lượng nước vừa ăn vào, hầm đến khi sườn mềm, tiếp tục cho nấm hoàng kim vào nấu khoảng 5 phút nữa là được, nêm hạt nêm, bột ngọt vừa ăn.
    • Múc canh sườn non nấu nấm ra bát lớn, rắc hành ngò lên, ăn nóng rất ngon.

    Bảo quản Nấm Ngô

    Nấm Ngô cũng giống những loại nấm tươi khác cần được bảo quản lạnh, lý tưởng nhất là ngăn mát tủ lạnh, sẽ giúp giữ nấm được tươi, ngon trong vòng 1 tuần.

    Nấm ngọt, đậm vị, giòn thơm tự nhiên; khi chế biến không ra nhiều nước, mũ nấm không còn màu vàng tươi nữa. Nấm Ngô chế biến được nhiều món khác nhau, như: xào với rau, thịt; dùng làm salad, nhúng lẩu, nấu canh, nấu súp hoặc tẩm bột chiên giòn…

    Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng là đơn vị trực tiếp sản xuất hầu hết các sản phẩm về NẤM. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng còn chọn lọc các sản phẩm có nguồn từ các đối tác là trang trại đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước VN về thực phẩm sạch và an toàn.

    Chúng tôi có cung cấp các loại nấm tươi, nấm khô như: Nấm hương, nấm hoàng đế, nấm sò, nấm bào ngư, nấm mối, nấm rơm,..Tất cả các sản phẩm được chúng tôi nuôi cấy tại trang trại của công ty và có giấy kiểm định chất lượng.

    Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:

    Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

    Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

    ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869

    Website: Misshutech.com Email: vbiovn1@gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Và Chế Biến Các Loại Món Ăn Từ Nấm Ngô (Nấm Hoàng Kim)
  • Nấm Bạch Tuyết Tươi (Nấm Hải Sản Tươi)
  • Tiết Lộ 3 Cách Nấu Cháo Nấm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đúng Điệu
  • Nấm Hoàng Đế Và Tác Dụng Của Nấm Hoàng Đế Cùng Cách Dùng Ngon Bổ
  • Nấm Chân Dài (Hộp 250Gr)
  • 2 Cách Làm Kim Chi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Kimchi Là Gì? Một Số Loại Kim Chi Phổ Biến Nhất Hiện Nay
  • Những Bài Hát Của Nhạc Sĩ Xuân Hồng
  • Cho Vay Tiền Xuân Hồng Xuân Trường
  • Lời Bài Hát Đóa Hồng Dâng Mẹ
  • Dùng Nước Rửa Phụ Khoa Xuân Hồng Có Tốt Không?
  • Về nhà được dăm hôm, chẳng cảm thấy không khí Tết mấy, chỉ thấy phố xá lúc nào cũng đông nghịt người, xe cộ như mắc cửi, đường tắc khắp mọi nơi. Nhưng sáng nay ra đường, thấy đào, thấy quất, thấy những túi đồ ông Công ông Táo buộc bên cạnh hay trên giỏ xe bỗng có cảm giác xốn xang rất lạ: Tết quả thực đang đến rất gần rồi!

    Tết là dịp của rượu, thịt, các món nhiều dầu mỡ ngấy, nên đồ ghém và các loại dưa chua là một phần không thể thiếu để giúp cho cái dạ dày khỏi bị lệch lạc Những năm gần đây, dựa theo các phần hỏi đáp và thống kê của SD thì kim chi dường như là món ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng hơn. Mà cũng phải thôi, với vị mặn, chua, cay và hơi ngòn ngọt, cùng những thứ gia vị rất chi là kích thích bao tử như hành, tỏi, gừng… kim chi là món đồ ăn kèm vừa dễ đi cùng các món khác, vừa có thể hỗ trợ tiêu hoá và sức khoẻ nữa.

    Cách làm kim chi mình đã đăng ở SD từ rất lâu rồi. Cách làm này mình học theo một blogger người Hàn Quốc – Beyond Kimchee. Blog của chị cũng là nơi mình hay tham khảo nhất khi học nấu các món Hàn vì cảm giác là khẩu vị và cách nấu của chị rất hợp với mình, hướng dẫn cũng cực kì chi tiết và tinh tế nữa.

    Vì ngày càng phổ biến hơn nên mình cũng thấy có rất nhiều cách làm kim chi khác nhau được chia sẻ trên mạng, hầu như công thức nào cũng khẳng định là được học lại từ người Hàn Quốc, tuy là các công thức thì đều khác nhau về nguyên liệu hay tỉ lệ. Thật ra điều này cũng đúng thôi vì một món ăn có thể có nhiều phiên bản khác nhau tuỳ khẩu vị của từng vùng miền hay thậm chí của từng gia đình. Chẳng nói đâu xa, như bún chả, bún nem hay phở tại Hà Nội bán trong các cửa hàng khác nhau cũng đã có cách nấu và hương vị hơi khác rồi.

    Mình thì vẫn trung thành với công thức cũ, nhưng sau khi đã làm rất nhiều mẻ khác nhau, với các loại đồ lên men khác nhau, không chỉ kim chi cải thảo mà cả cải bắp, dưa chuột, rồi dưa muối, cà muối Việt Nam thì mình có rút ra một số kinh nghiệm. Và từ đó sửa lại cho công thức đơn giản, dễ dàng, dễ tìm nguyên liệu hơn, cũng như khả năng thành công (kim chi chắc chắn chua) cao hơn.

    • 1 thìa canh/ thìa ăn phở = 15 ml hoặc khoảng 12 – 15 g nguyên liệu dạng bột
    • 1 thìa cafe = 5 ml hoặc 4 – 5 g nguyên liệu dạng bột

    I. Lưu ý chung về nguyên liệu

    • Muối ăn là muối tinh dạng hạt nhỏ, nếu dùng muối biển hạt to để ngâm cải thì có thể tham khảo tỉ lệ muối: nước trong cách làm kim chi
    • Định lượng rau dưa, gia vị ở trên đủ cho khoảng 1 kg cải. Nếu làm nhiều hơn, bạn chỉ cần nhân lên theo tỉ lệ cải
    • Cà rốt, củ cải trắng, hành xanh… không bắt buộc nhưng mình thấy có thì ngon hơn. Hành xanh có thể thay bằng hẹ

    II. Giải thích thêm về hai loại kim chi và MỘT VÀI KINH NGHIỆM ĐỂ LÀM KIM CHI THÀNH CÔNG

    – Ngay cả người Hàn Quốc cũng có nhiều cách làm kim chi khác nhau với các loại nguyên liệu sử dụng khác nhau. Về cơ bản thì thường gồm các bước là

    • Ngâm cải với muối hoặc nước muối tới khi cải dẻo giòn, rửa sạch
    • Chuẩn bị các loại rau muối cùng
    • Chuẩn bị hỗn hợp gia vị: thường gồm cháo bột nếp, hành, tỏi, gừng, táo hoặc lê, nước mắm, đường, ớt
    • Trộn nhân với rau cải

    – Với bước đầu tiên, mình chọn cách ngâm nước muối thay vì rắc muối trực tiếp lên bẹ lá rồi để cho héo vì thấy ngâm nước muối giúp cải giòn hơn. Đặc biệt là khi làm theo kiểu nhanh gọn, cắt cải thành miếng nhỏ thay vì để nguyên cả bẹ lá thì ngâm nước muối ấm là bí quyết giúp cải luôn luôn giòn nhưng vẫn dẻo, không bị dai hay nhũn. Ngoài ra, ngâm nước muối cũng giúp kích thích quá trình lên men của kim chi, giúp kim chi nhanh chua hơn.

    – Trong phần hỗn hợp gia vị cho kim chi. Nếu không có sẵn bột nếp, bạn có thể dùng cơm nguội hoặc cơm nếp nấu với nước ninh tôm/ cá cho mềm rồi xay nhuyễn. Tinh bột gạo giúp kim chi lên men nhanh hơn, tuy nhiên không phải là nguyên liệu bắt buộc cần phải có.

    – Ngoài táo, lê, mình thấy người Hàn có khi dùng cả hồng chín để làm kim chi. Hồng có vị ngọt tự nhiên nên không cần cho thêm đường (khi nào tới mùa hồng nhất định mình sẽ thử cách này).

    – Gừng, hành, tỏi là các loại làm nên hương vị của kim chi, nhất định nên có nhưng chỉ làm với lượng vừa phải vì nếu cho quá nhiều sẽ dễ bị hắc, khó ăn.

    – Nếu không có ớt Hàn Quốc bạn có thể thay bằng ớt loại khác. Khi còn ở Đức đôi khi mình dùng bột ớt cayenne để có vị cay và bột ớt paprika để có màu đỏ đẹp (ớt paprika không cay).

    – Dấm không phải là nguyên liệu thường có khi làm kim chi nhưng nếu cho thêm vào thì kim chi chua nhanh hơn và dễ hơn.

    – Để tăng khả năng thành công & đảm bảo kim chi sẽ lên men và chua, bạn có thể dùng 0.5 – 1 thìa canh tương ớt Gochujang cho 1 kg cải thảo (Gochujang cay rồi nên sẽ cần giảm bớt ớt bột trong công thức). Cách làm này hơi ăn gian và không đúng chuẩn nhưng rất hiệu quả bởi Gochujang là sản phẩm đã lên men sẵn, nên sẽ giúp kích thích việc lên men của kim chi, giúp kim chi dễ chua và chua nhanh kể cả khi bạn làm hơi thiếu mặn. Vị của Gochujang cũng không làm ảnh hưởng tới hương vị của kim chi.

    – Nếu bạn không ăn chay và muốn làm kim chi nhanh thì có thể dùng cách làm kim chi chay nhưng phần gia vị thì thay muối bằng nước mắm. Với kim chi, mình nghĩ có một chút vị mắm và vị từ tôm/ cá sẽ thơm ngon hơn.

    TÓM TẮT CÁC BƯỚC

    1. Bổ cải thảo làm 2 hoặc 4 phần theo chiều dọc. Nếu làm kim chi chay hoặc kim chi theo kiểu nhanh gọn thì cắt ngang thành miếng có độ rộng khoảng 3 cm. Rửa sạch, để ráo nước.

    2. Pha nước muối theo tỉ lệ 50 g muối ăn : 1 lít nước. Cho cải vào ngâm. Dùng vật nặng như bát đĩa chèn cho cải ngập hoàn toàn trong nước. Ngâm 8 – 12 giờ tới khi cọng cải mềm dẻo, có thể bẻ gập mà không gãy.

    Nếu làm kim chi chay/ đơn giản thì đun nước tới khi nước ấm khoảng 40 – 50 độ C (nóng hơn nước tắm một chút) rồi ngâm cải trong 4 – 8 giờ tới khi có thể bẻ phần cọng trắng gập xuống mà không gãy (khi ngâm cũng cần chèn cho cải chìm trong nước).

    3. Vắt thật kiệt nước, để cải khô ráo bớt. Trong khi đợi thì làm phần nhân kim chi.

    4. Rửa sạch tôm, cá khô rồi ninh với 200 ml nước trong khoảng 30 – 40 phút. Lọc lấy nước dùng (ta có khoảng 150 ml nước dùng), để nguội rồi quấy bột nếp vào cho tan. Đun trên lửa vừa, quấy liên tục tới khi bột nếp chín và hỗn hợp chuyển thành cháo loãng. Để nguội.

    Nếu làm kim chi chay thì bỏ qua bước này.

    5. Rửa, gọt vỏ các loại rau gồm hành lá, cà rốt, củ cải. Bào sợi hoặc thái sợi cà rốt, củ cải. Thái vát phần đầu hành trắng. Cắt hành xanh thành khúc dài 3 – 4 cm.

    6. Cho táo, hành tây, gừng, tỏi cùng cháo bột nếp đã nguội vào máy xay, xay nhuyễn (hoặc có thể băm nhỏ các loại gia vị). Nêm nước mắm, đường, ớt, dấm, trộn thật đều.

    Nếu làm kim chi chay thì xay hoặc băm nhỏ táo, hành tây, gừng, tỏi rồi nêm các loại gia vị gồm Gochujang, mật ong hoặc đường, muối, ớt… trộn đều.

    7. Cho hành lá, cà rốt, củ cải vào trộn với hỗn hợp gia vị. Lấy một miếng cải thảo ăn kèm với rau vừa trộn. Để kim chi chua thì ở bước này vị của rau nên mặn hơn bình thường. Ngoài ra, vị ngọt, cay cần vừa phả i.

    8. Phết phần nhân vừa trộn vào giữa các bẹ lá. Hoặc cho kim chi đã cắt miếng vào trộn thật đều. Cuộn kim chi lại, để vào hộp đậy kín.

    Ở thời tiết khoảng 20 độ C, kim chi sẽ mất 24 – 36 giờ để chua. Sau khi kim chi đã chua, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nhiệt độ càng cao kim chi sẽ chua càng nhanh và ngược lại. Kim chi cắt miếng sẽ chua nhanh hơn là kim chi làm theo cách để nguyên cả bẹ lá dài.

    Bên cạnh ăn sống thì kim chi là nguyên liệu để làm rất nhiều món ngon như

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thế Kimchi Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Kim Chi
  • Cách Làm Lẩu Kimchi Hàn Quốc Chua Cay Thật Ngon
  • Gà Tây, Món Ngon Đêm Noel
  • Bí Quyết Làm Món Gà Tây Nướng Cực Ngon Đón Giáng Sinh
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Mật Ong Truyền Thống Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Nấm Linh Chi Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Potx
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Cuối Tuần Mùa Thu Se Lạnh.
  • Các Món Hấp: 20+ Món Hấp Ngon, Bổ Dưỡng & Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Ăn Mùa Hè Bổ Dưỡng Mà Bạn Nên Biết Để Chế Biến Cho Gia Đình
  • Một Số Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chim Bồ Câu
  • Linh chi được biết đến không chỉ là một loại thuốc quý mà còn được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng phục vụ trong các bữa ăn. Linh chi để chế biến thức ăn bao gồm hai loại chính là xích chi (linh chi đỏ) và bạch linh chi (linh chi trắng).

    Linh chi được chế biến từ những củ linh chi to đủ tuổi thu hoạch. Bằng cách cho vào nồi hấp trong khoảng 2h rồi đem sấy khô. Khi khô, linh chi có màu đỏ sẫm/ hoặc nâu trắng, có mùi thơm, vị ngọt hơi đắng. Mang linh chi đi tẩm đường vài ngày, phơi hoặc sấy khô, sau khi ra thành phẩm, linh chi mềm, xốp, mùi thơm, vị ngọt và có thể dùng chế biến món ăn.

    Nhờ có chiết xuất từ thiên nhiên, chứa đựng những dưỡng chất quý giá, Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng như tăng sức đề kháng, lưu thông máu, phòng và chữa các bệnh dạ dày, ngăn ngừa lão hóa, ung thư, tim mạch, chữa cao huyết áp, giúp làm đẹp, cải thiện giấc ngủ,…

    Chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý để giúp các chị em có một món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe từ linh chi:

    Gà tần linh chi ngon miệng và bổ dưỡng

    Đây là một trong những món ăn rất nổi tiếng của Trung Quốc. Gà được biết đến như một thực phẩm giúp bồi bổ cơ thể. Với sự kết hợp hài hòa giữa gà được ninh mền, linh chi, táo đỏ có tác dụng bồi bổ cơ thể.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách làm

    Một món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc, nấm linh chi sau khi được sơ chế và tạo ra vị ngọt. Nấm được những người đầu bếp mang tẩm bột chiên giòn. Miếng linh chi vàng giòn, dùng cùng với rượu linh chi đặc là món ăn khoái khẩu của nhiều cánh mày râu Hàn Quốc để bồi bổ sinh lực.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Nhúng nấm linh chi vào bát lòng đỏ trứng gà, sau đó nhúng lại vào bát bột chiên giòn. Thực hiện 2 lần như vậy, cho vào chảo dầu chiên đến khi vàng tới.

    Để có thể có món nấm linh chi giòn tan, bạn cần chiên 2 lần. Đợi nấm hơi nguội lại tiếp tục chiên lại một lần nữa cho đến khi vàng đều thì vớt ra.

    Canh linh chi hạt sen

    Hạt sen và linh chi đều là thực phẩm bổ dưỡng. Bạn có thể đem linh chi và hạt sen hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công việc của những người lao động trí óc.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Cách làm: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong một chiếc bát và đổ thêm 100 ml nước. Sau đó cho vào nồi hầm cách thủy trong thời gian 45 phút. Món này nên ăn ngay khi còn nóng, giúp dễ ngủ, điều hòa khí huyết và an thần rất tốt.

    Món ăn này thích hợp với người già yếu, suy nhược, mất ngủ, hay quên, mỏi mệt, ăn uống không ngon miệng.

    Linh chi nấu sườn và táo đỏ

    Xương lợn nấu trong khoảng hai giờ với nước dùng cùng với linh chi, táo đỏ, bắc kỳ, thục địa, hạt kỷ tử, đỗ trọng. Sau đó chắt lấy nước dùng.

    Sườn rửa sạch, chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi nước dùng trên, nấu lửa lớn đến khi sôi, vặn lửa nhỏ. Đun tiếp trong thời gian 1 tiếng, để món sườn mền tới là có thể dùng được.

    Trà linh chi mứt tắc

    Ở Hàn Quốc việc sử dụng trà linh chi đã trở thành thói quen của nhiều người. Thay vì chỉ dùng thêm mật ong, bạn có thể pha chung với mứt tắc tạo ra hương vị một chút đắng ở đầu lưỡi sau đó dần cảm thấy ngọt bên trong vị giác. Linh chi rửa sạch, cho vào bình nước, thêm vài quả mứt tắc rồi đun sôi. Sau đó có thể sử dụng luôn.

    Súp gà nấm linh chi

    Cách làm

    • Cho 500g xương gà và 1,5l nước vào đun trong 1 tiếng, chắt lấy phần nước dùng.
    • Hành tây thái nhỏ hạt lựu
    • 200g thịt gà luộc chín xé nhỏ
    • Đun sôi nước dùng rồi từ từ bỏ: 200g thịt gà xé nhỏ, hành tây thái nhỏ và nêm gia vị vừa đủ. Sau đó đập quả trứng gà vào và quấy nhanh tay. Cuối cùng hòa 2 thìa bột năng với một ít nước và đổ dần vào nồi. Đun sôi và tắt bếp

    Vậy là bạn đã có một món súp gà nấm linh chi thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này đặc biệt phù hợp với người già, người mới ốm dậy trong việc bồi bổ cơ thể suy nhược.

    Canh nấm linh chi

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hầm, đun trong thời gian 1 tiếng. Sau đó có thể bỏ ra dùng nóng. Đây là món canh bổ dưỡng, có tác dụng bổ máu, tăng cường khí huyết, hỗ trợ cho những người suy nhược cơ thể.

    Thịt bò xào nấm linh chi

    Cách làm:

    Việc sử dụng các món ăn kết hợp với nấm linh chi luôn mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, do đặc điểm của nấm linh chi có vị đắng, nên cần lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu để chế biến cho tùy từng đối tượng khác nhau.

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm nấm linh chi đã qua sơ chế, như: cao nấm linh chi , nấm linh chi khô, nấm linh chi tẩm đường,…. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm đã qua sơ chế để chế biến món ăn, nhằm giúp món ăn của bạn có thể có hướng vị ngon nhất và vẫn đảm bảo sự bổ dưỡng của món ăn.

    Mỗi món ăn từ nấm linh chi đều có một tác dụng nhất định. Qua bài viết này bạn đã có câu trả lời: Nấm linh chi làm món gì ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Cháo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Giúp Cho Quý Ông Luôn “vui”
  • 6 Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • 7 Món Ăn Bồi Bổ Cơ Thể Suy Nhược Mau Khỏe Hơn
  • Top 7 Món Bổ Dưỡng Tốt Nhất Dành Cho Các Mẹ Sau Sinh
  • 9 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Mệt Mỏi Mau Hồi Phục Sức Khỏe
  • Cách Làm Kim Chi Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Hàn Quốc, Việt Nam, Không Cần Bột Nếp
  • Hướng Dẫn Làm Kim Chi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Tương Ớt Kiểu Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Kim Chi là món mình vốn đã muốn làm từ lâu. Phần vì món này vốn ngon tuyệt, thêm phần tìm kim chi thuần chay ở ngoài siêu thị khá là khó tìm. Rồi tìm thấy rồi thì chúng đều được đựng trong hộp nhựa bọc kín mít. Và có một cách để giải quyết tất thảy mọi vấn đề trên, đó là lăn vô bếp tự muối thôi. Cách làm truyền thống thường không thể thiếu nước mắm. Vậy nên mình khá lo lắng khi bắt tay vào làm. Người ta hay nói với nhau rằng, không làm sao biết mình sẽ thất bại chứ, đúng không nào?! Mình rất vui đã quyết định xắn tay muối kim chi lần này, vì lần đầu đã thành công luôn rồi, vui mừng không kể xiết 😀

    Mình băn khoăn liệu rằng, thiếu nước mắm thì kim chi có bớt ngon đi không. Câu trả lời mình có thể tự tin đưa ra đó là không. Lúc ăn mình thấy, dù là kim chi thuần chay, đâu có khác gì phiên bản mua ngoài tiệm đâu :”)

    Kim chi vốn là món ăn truyền thống, in sâu vào văn hoá ẩm thực của đất nước Hàn Quốc. Chẳng phải người ta hay gọi Hàn Quốc là xử sở kim chi đó sao. Cùng với những bộ phim tình cảm lãng mạn trai xinh gái đẹp hay những bản nhạc khiến người ta không thể không lắc lư theo, là sự du nhập của ẩm thực Hàn đến từng bữa cơm của người Việt. Món ăn này ngày càng trở nên phổ biến, từ hàng quán sang chảnh đến bữa cơm gia đình đầm ấm…

    Và với mình, tự tay làm kim chi, giống như việc nuôi nấng nó vậy. Từ việc chọn từng nguyên liêu tươi ngon đến việc nhìn rau củ lên men, thi thoảng ra trông ngóng, một hạnh phúc giản đơn lắm! Tuy công đoạn có đôi chút phức tạp nhưng hãy tin mình rằng, thành quả rất đáng để chúng ta dành chút thời gian tư mình xát muối từng lá cải thảo. Kim chi thơm với mùi chua nhẹ, đậm đà mùi vị đặc trưng của nó mà không thể lẫn vào đâu được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chay Theo Kiểu Hàn Quốc
  • Làm Kim Chi Củ Cải Truyền Thống Chỉ Với 6 Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Làm Kim Chi Cà Pháo Ngon Giòn Siêu Cay Ăn Là Ghiền
  • 7 Cách Nấu Mì Gói Ngon Để “chiêu Đãi” Bản Thân Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Heo Nướng Giả Cầy Siêu Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Chỉ Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Mực Sốt Me Chua Ngọt Cực Ngon Cho Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Kì Đơn Giản Nhưng Lại Rất Ngon.
  • Ốc Xào Nghệ Tươi Thơm Ngon, Làm Đẹp Da Mặt
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 5 củ su hào.
    • Củ cải: một củ nhỏ.
    • Cà rốt: một nửa củ.
    • Lê: ½ quả.
    • Hành khô: 1 củ.
    • Tỏi: một củ.
    • 1 củ bé hành tây.
    • Một nhánh gừng.
    • Hai cây hành lá.
    • 1 nắm cơm gạo nếp.
    • Tôm tươi: 4 con.
    • Bột ớt Hàn Quốc, mắm, muối hạt, đường cát.

    Các bước làm kim chi su hào

    Bước 1: Sơ chế su hào và các loại nguyên liệu khác

    • Su hào mang gọt vỏ, rửa sạch, rồi bổ hình lập phương khoảng 2,5 cm.
    • Đổ su hào vô một cái âu sạch, trút muối hạt vô, sóc cho đều khắp. Để nguyên như thế khoảng nửa tiếng cho su hào ngấm gia vị.
    • Tiếp theo, cho su hào ra rá thưa, rửa qua trở lại cùng với nước sạch, phơi cho se lại nhá.
    • Tỏi khô, hành khô lột vỏ ngoài, gừng tươi gọt vỏ, rồi rửa cho sạch.
    • Quả lê gọt vỏ ngoài, cắt thành từng miếng bé.
    • Hành tây lột vỏ già phía bên ngoài, rửa cho thật sạch, xắt khúc nhỏ.
    • Tôm tươi lột vỏ, vứt đầu, rửa sạch, cho vô xoon luộc sơ qua với một chút ít gừng tươi đập cho dập cho đỡ tanh, sau đó lấy ra để cho ráo bớt.
    • Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn 2 cm
    • Cà rốt và củ cải, cạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi bé, hong cho hơi se lại he.

    Bước 2: Thực hiện làm kim chi su hào

    • Cho hết các nguyên liệu gừng, tỏi khô, hành tím, quả lê, hành tây, cơm nếp và tôm tươi vô máy xay sinh tố, thêm hai thìa nấu canh đường cát rồi xay cho thật nhỏ.
    • Trút củ cà rốt cùng củ cải trắng bào sợi, hành hoa xắc khúc vào âu sạch, cho tất cả hỗn hợp đã xay phía trên vô.
    • Đeo gang tay túi bóng, đổ thêm bột ớt của Hàn Quốc và trộn nguyên liệu sao cho thật đều. Lưu ý, ta có thể tùy chỉnh lượng bột ớt làm sao cho hợp lý với sở thích của từng người ha.
    • Cuối cùng, chúng ta cho su hào đã chuẩn bị từ trước vô rồi trộn cho thật đều.
    • Đổ món kim chi su hào vô hộp, đậy nắp lại cho kín, độ một đến hai ngày sau là bỏ ra ăn được nhe.

    Yêu cầu thành phẩm của món kim chi su hào

    • Kim chi su hào cực kỳ đậm đà giòn ngon hấp dẫn vô cùng.
    • Món kim chi su hào ăn kèm với cơm thôi cũng thấy ngon lắm rồi đấy.
    • Nếu các bạn ăn được cay có thể cho thêm ớt để tăng hấp dẫn cho món kim chi này nhe.

    Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm kim chi su hào

    • Ta không chọn mua các củ su hào quá già ha, ăn sẽ bị xơ đó.
    • Để cho kim chi giòn ngon, tốt nhất ta phải phơi su hào cũng như củ cà rốt và củ cải làm sao cho hơi héo, se se lại sau đó thì mới làm kim chi nghen.
    • Ớt bột có nhiều loại, nhưng lấy làm món kim chi cần chọn ớt bột Hàn Quốc để vừa được màu đẹp đồng thời có độ cay vừa phải.
    • Các bạn có thể thay tôm tươi bằng tôm nõn khô cũng được, nhưng cần phải luộc tôm cho mềm đi đã nha.
    • Chú ý, không ướp su hào với muối iot, mà phải sử dụng muối hạt, nếu như không thì su hào sẽ úng hỏng.

    Video Hướng dẫn Cách làm kim chi su hào

    https://youtu.be/v9t-kMjQbY8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Cay Cay Ngon Ngon
  • Công Thức Làm Món Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Theo Cấp Số Nhân
  • Khám Phá Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Ngọt Ấm Nồng
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Chiều Mưa
  • Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Bằng Bột Nếp
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cá Lóc Kho Tộ Sóng Sánh Đậm Đà, Dân Dã
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bắp cải xanh: một cây.

    Ba cây hành lá.

    3 thìa canh muối hạt.

    Ớt bột của Hàn Quốc: ¼ chén.

    Mắm: 2 thìa canh.

    Tỏi khô: 1 củ.

    Một nhánh gừng tươi.

    Đồ dùng: dao, âu, lọ đựng

    Quy trình làm kim chi bắp cải

    Bước 1: Chế biến bắp cải và các loại nguyên liệu khác

    – Bắp cải mua về bạn xắt vứt nõ, bỏ những lá già quá.

    – Thái bắp cải xanh ra thành các miếng hình vuông nhỏ khoảng năm – 7 cm và mang rửa sạch, để vào rá thưa cho khô nước.

    – Hành lá rửa cho sạch, bỏ rễ đi và xắt khúc nhỏ.

    – Cà rốt rữa sạch, cắt sợi nhỏ như hình dưới

    – Củ hành tay cắt từng miếng nhỏ

    – Trộn gừng, hành lá, cà rốt cắt sợi ướp gia vị vào trộn đều cho thấm:

    – Tỏi khô lột vỏ, đập cho dập sau đó băm nhỏ.

    – Gừng tươi cạo vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi cũng đập cho dập, bằm nhỏ

    – Ướp muối vào phần thân rau cải thảo

    – Ướp đường vào phần lá rau cải thảo

    Bước 2: Tiếp theo ta sẽ làm bột lên men nhanh:

    Cho bột nếp vào nước dùng đũa quậy cho tan

    Bật bếp điện từ lên, bỏ lên nấu nóng, quậy tan đặc lại như keo hồ

    Tiếp theo mình cho nước tương vào bột nếp rồi quậy tan.

    Sau đó, đổ phần bột lên men vào trong phần rau cải theo cùng với hành, cà rốt đã ướp trước đó.

    Ta bỏ tất cả vào một thố lớn và bóp trộn đều lại, và nêm thêm gia vị vào sao cho vừa khẩu vị của mình.

    Ta nên dùng tay vào bao tay bóp đều tất cả sau khi đã nêm gia vị để cho thấm đều vào.

    Và hoàn thành món kim chi cải thảo có thể dùng ăn ngay trong ngày.

    – Các chị em nếu làm nhiều thì có thể lấy một chiếc hũ bằng thủy tinh sạch sẽ, khô ráo, cho bắp cải đã được trộn nguyên vật liệu, gia vị vào đấy. Và dùng ăn dần, nếu kim chi đã lên mem nhiều. Để tránh bị quá chua, nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

    Các điểm lưu ý khác các chị em nên biết

    – Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm kim chi bắp cải

    Làm kim chi bắp cải, chúng ta không phải lựa mua bắp cải quá non, ăn không giòn nhe.

    Chú ý, trước lúc làm kim chi bắp cải, các bạn phải rửa cho bắp cải thật sạch, tách rời từng lá ra nhá. Và quan trọng là để bắp cải khô nước hẳn hãy đảo nguyên liệu, gia vị khác để tránh cho kim chi ủng hỏng hay bị váng.

    – Chúng mình có thể sử dụng các loại ớt bột khác nhau, tuy thế dùng bột ớt của Hàn Quốc để tạo ra màu cho món kim chi đỏ đẹp, cùng lúc lại không quá cay.

    Để làm kim chi, tốt nhất bạn cần phải dùng lọ bằng thủy tinh để cho không bị độc hại nghen.

    Kim chi bắp cải ăn lẫn cơm trắng hoặc sử dụng để nấu các món ăn khác đều ngon và hấp dẫn, nhất là những ngày trời lạnh. Không nên để món kim chi lâu quá, thưởng thức đến đâu làm đến đó thôi ha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cá Lóc Kho Tộ Sóng Sánh Đậm Đà, Dân Dã
  • Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt, Dân Dã Chuẩn Vị Quê Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Đuôi Bò Món Ngon Mỗi Ngày
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kim chi bằng củ cải trắng

    • Củ cải trắng: 3 kilogam.
    • 1/3 âu muối hạt.
    • Hành hoa: năm nhánh.
    • Bột gạo nếp: năm gram.
    • 1 bát bột ớt Hàn Quốc.
    • Tỏi khô: 1 củ.
    • Tôm tươi: 3 con.
    • Gừng tươi: 1 nhánh.
    • 3 thìa canh mắm.

    Bước 1: Chế biến củ cải và các loại nguyên liệu khác

    • Củ cải gọt vỏ ngoài, cắt vứt cuống, rồi rửa cho sạch, xắt thành các miếng vuông hoặc miếng chữ nhật vừa ăn.
    • Cho củ cải vào thau, cho muối hột và xóc đều lên. Để như vậy chừng 1/2h cho ra nước. Sau đó trút củ cải ra rổ thưa cho ráo nước. Yêu cầu, không được rửa lại bằng nước nha.
    • Hành lá rửa cho sạch , vứt rễ, cắt khúc ngắn độ 2 đến 3 cm.
    • Đổ bột nếp vào một chiếc xoong nhỏ, trộn với cùng 1/3 tô nước sạch cho tan, rồi để lửa nấu cho khi thấy bột hơi sệt lại. Đề nghị trong quá trình đun, các bạn chú ý đánh đều tay nhá. Nhắc xuống, để bột hết nóng.
    • Gừng tươi gọt vỏ ngoài, rửa sạch, rồi bào sợi nhỏ.
    • Tỏi khô lột vỏ ngoài, đập dập rồi bằm bé.
    • Tôm lột vỏ đi, rửa cho sạch, bỏ vô cối giã cho nhuyễn.

    • Khi bột nếp vẫn còn ấm, bạn đổ bột ớt của Hàn Quốc vô, quấy đều để cho bột nếp chuyển màu đỏ bắt mắt.
    • Tiếp theo, đổ tỏi băm nhỏ, gừng tươi bào sợi cùng tôm giã nhuyễn và mắm vào, trộn tất cả lên cho đều.
    • Trút củ cải vô âu sạch sẽ, khô, trút hỗn hợp bột nếp, bột ớt Hàn Quốc với nguyên liệu vào.
    • Mang bao tay túi bóng, trộn cho thật đều toàn bộ các loại nguyên liệu, sao cho từng miếng củ cải đều được bám gia vị.
    • Cuối cùng đổ hành hoa xắt khúc vào, đảo đều một lần nữa là xong he.
    • Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tô kim chi củ cải vào, đặt chừng 2 – 3 hôm, rồi bỏ vào hộp vặn kín nắp, cất vào tủ lạnh dùng dần ha.

    Yêu cầu thành phẩm của món kim chi củ cải

    • Món kim chi củ cải trắng cực kỳ hấp dẫn đơn giản mà ai cũng thích. Củ cải giòn ngon hấp dẫn lạ thường.
    • Món kim chi củ cải ăn với cơm sẽ rất giòn và ngon, vị cay đặc trưng của ớt bột Hàn Quốc là bạn đã có được món ăn ngon rồi.

    • Lúc chọn mua củ cải, bạn chọn lựa để mua các củ tròn thon, cầm chắc tay, như thế củ cải mới không bị xốp nha.
    • Tùy thuộc vào độ ăn cay của mỗi người mà khi làm các bạn đổ lượng ớt bột làm sao cho hợp lý.
    • Nếu không dùng tôm tươi chúng mình vẫn làm được kim chi củ cải bình thường nhe.
    • Thời tiết nóng thì kim chi củ cải chỉ cần để 2 ngày là thưởng thức được. Tuy nhiên nếu trời lạnh, chúng ta sẽ phải để thời gian lâu hơn thì mới cho vào tủ lạnh nha. Các bạn hãy mở ra xem thử để cho biết khi nào kim chi, thấm vị.

    Video hướng dẫn cách làm kim chi củ cải trắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Bằng Bột Nếp
  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất