Top #10 Nấu Món Ăn Từ Thịt Lợn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

4 Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Xào Dễ Nấu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • 4 Cách Làm Cải Thảo Xào Ngon Bất Bại Mà Đơn Giản Không Ngờ
  • Món Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Ốc Hương Xào Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Ruột Ốc Xào Sả Ớt
  • Có phải bạn đã phát chán với các món ăn hằng ngày và luôn phải đau đầu để nghĩ món ăn cho gia đình, đi chợ chẳng có gì ngoài những món hằng ngày: thịt lợn, rau củ… loanh quanh cả chợ và chẳng mua được gì đành mua miếng thịt về luộc đúng không???

    Bất kể đàn ông hay phụ nữ đi chợ đều rất lúng túng không biết nên ăn gì vào bữa nay, trong bài viết này Ẩm Thực Mường Thanh sẽ giới thiệu đến bạn những món thịt lợn ngon nhất, có thể nấu cho nhiều bữa mà không thấy chán.

    4 Món ăn ngon từ thịt lợn xào

    Thịt lợn là món ăn mà tôi cho là phổ biến nhất trong gia đình cho đến phổ biến nhất ngoài chợ. Chính vì vậy mà để biến tấu cách thức chế biến thịt lợn thì nhiều nơi đã có những cách chế biến thịt lợn khác nhau để ăn cho đỡ chán như: Thịt lợn gác bếp của Tây Bắc, hay thịt lợn nướng than củi…

    Thịt lợn xào kim chi Hàn Quốc

    Nguyên liệu làm thịt lợn xào kim chi

    • Thịt lợn ( bạn nên chọn thịt ba chỉ là phần thịt phù hợp nhất để ăn với kim chi)

    • Kim chi cải thảo ( Giờ kim chi bạn có thể tự muối hoặc có thê rmua trong siêu thị và các của hàng mà bạn tin tưởng)

    • Các loại gia vị bếp: Mắm, muối, hạt tiêu, đường…

    Cách làm món thịt lợn sào kim chi

    • Thịt ba chỉ thái thành từng miếng vừa, không có mỏng cũng không quá dày

    • Ướp với gia vị như bột canh, muối, tiêu để khoảng 15 phút cho gi vị ngấm đều

    • Cho dầu vào chảo cho đến khi dầu đủ nóng và sôi

    • Đổ thịt vào chảo và xào cho hết mỡ trong thịt và để hơi cháy phần thịt

    • Cho hành, tỏi vào xào cùng thịt để tăng thêm mùi vị đậm đà. Đảo kĩ cho đến khi có mùi hành.

    • Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể đổ thêm hạt tiêu, ớt hay đường

    • Đợi thịt ngấm đều gia vị, đổ ra đĩa lòng sâu và trang trí sao cho bắt mắt

    Thịt lợn chua ngọt

    Phải vậy, chẳng cần đến sườn mới nấu được thịt chua ngọt đâu, hãy tự chuẩn bị:

    Thịt lợn (có thể là ba chỉ hoặc là thịt phần vai và mông)

    Các loại gia vị như đường, muối, hạt tiêu, tỏi, ớt, dấm gạo

    Chanh, hành khô hoặc tỏi

    ½ quả dứa chín

    Cách làm thịt lợn xào chua ngọt:

    Thịt lợn thái thành miếng vừa miếng, ngâm với gia vị như tiêu, và 1 chút dấm gạo, đường

    Đổ dầu vào chảo và đợi dầu xôi, đổ thịt lợn xào cho đến khi thịt lợn sắp chín, vớt ra để đĩa

    Đổ tiếp dầu vào chảo và phi hành, tỏi và ớt, dứa chín đến khi có mùi thơm đổ thịt lợn xào cùng.

    Pha sốt chua ngọt từ đường và dấm gạo, đổ chung vào xào cùng hỗ hợp trong chảo, đảo đều cho đến khi nước sốt gần cạn

    Bày ra đĩa và trang trí để đĩa ăn bắt mắt hơn

    Không chỉ là để ăn trong những bữa cơm thường ngày mà thịt lợn chiên tỏi còn là món lý tưởng cho các cánh đàn ông nhậu

    Nguyên liệu làm thịt lợn chiên tỏi

    Thịt lợn ba chỉ

    Tỏi phi

    Bột bắp

    Nước mắm, hành, muối

    Cách nấu món thịt lợn chiên tỏi

    Thái thịt ba chỉ thành miếng mỏng

    Pha chế nước hỗn hợp gồm: đường, tiêu, bột bắp, nước mắm

    Trộn đều phần thịt với nước đã pha chế và đợi 15 phút cho thịt ngấm gia vị

    Phi tỏi cho đến khi dậy mùi, cho ra đĩa riêng. Xào thịt lợn cùng với nước pha chế đến khi thịt vàng giòn, đổ thêm hành đã phi vào xòa thêm 30 giây vớt ra để đĩa có giấy thấm dầu để loại bỏ mỡ, sẽ không bị ngấy trong khi ăn

    Ẩm thực Mường Thanh

    Website: https://amthucmuongthanh.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Đậm Đà Củ Đậu Xào Ruốc Xứ Quảng, Ăn Hoài Không Chán
  • Đậm Đà Củ Đậu Xào Ruốc, Ăn Mãi Vẫn Thèm!
  • Các Món Ăn Từ Mướp Đắng Ngon Và Tốt Sức Khỏe
  • Món Ngon Mướp Hương Xào Hến
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • Sườn Nấu Bung Món Ngon Với Nồi Áp Suất
  • Nhà Hàng Món Ngon Buffet
  • Top 10 Nhà Hàng Món Việt Ngon Ở Sài Gòn
  • Sở dĩ loài thịt này được ưa chuộng như thế là do chúng dễ ăn, dễ chế biến theo nhiều cách như nướng, luộc, kho, chiên hay xào, làm chà bông…

    Chỉ cần thêm ít hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu là đã có ngay món thịt kho hấp dẫn cho bữa cơm ngày thường. Vào những dịp đặc biệt, bạn có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè những món cầu kỳ hơn như thịt heo hầm rượu đỏ, thịt heo giả cầy…

    Bên cạnh đó, thịt heo thích hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người từ người già đến trẻ nhỏ, người khỏe đến người ốm. Phụ nữ sau khi sinh em bé chọn cách tẩm bổ cho lợi sữa bằng chân giò hầm đu đủ xanh. Những người lớn tuổi thường thích một bát cháo thịt băm vào những ngày trở trời…

    Thịt heo rang khoai tây

    Đặc biệt, đây là một trong những loại thịt được xem là “lành tính” nên hầu như không gây dị ứng cho người dùng. Chinh phục mọi người nhờ vị ngon và sự bổ dưỡng.

    Để chuẩn bị món ăn cho bữa cơm hàng ngày, chúng ta dùng thịt đùi, thân, sườn non…

    Dịp nào hơi đặc biệt, chúng ta có những món như phá lấu bao tử ăn kèm với bánh mì, đuôi heo ngũ vị hay một đĩa gan, cật cháy tiêu xanh và tỏi thơm lừng để thay đổi khẩu vị…

    Điều đó có nghĩa là tất cả các bộ phận của con heo đều được sử dụng, từ thịt, sườn đến ngũ tạng. Thế mới biết thịt heo được yêu thích như thế nào!

    chọn thịt cho món ăn ngon

    Không phải ai cũng biết phân biệt và chọn đúng phần thịt thích hợp khi chế biến các món ăn. Rất đơn giản, hãy nhìn vào họa đồ bên dưới:

    Sơ đồ thịt heo, thịt lợn

    1. Thịt vai: Thích hợp để luộc, thái lát hay sợi để trộn gỏi, xào mì vì chúng mềm và ít mỡ.

    2. Đùi trước: Luộc nguyên đùi để cúng hay bày cỗ. Có thể rút xương luộc, thái khoanh cuộn bánh đa nem.

    3. Chân giò: Dùng để hầm canh với củ quả như đu đủ, củ sen. Cũng có thể dùng cho món canh, bún, cháo…

    4. Mỡ lưng: Dùng để thắng tép mỡ, mỡ nước để làm món mỡ hành hay cho vào thịt kho, cá kho…

    5. Thăn chuột: Thích hợp chế biến món ăn cho trẻ em, người lớn tuổi vì thịt mềm ít mỡ.

    6. Sườn non: Ngon nhất là nướng BBQ. Ngoài ra còn có thể hầm súp, ram mặn, kho.

    7. Ba rọi: Có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, kho tàu, ram mặn, xào…

    8. Đùi sau: Không thể thiếu khi nấu món thịt kho tàu, kho măng. Nấu bánh canh, thịt đông, luộc…

    Vài lưu ý khi chọn mua thịt

    – Chọn mua thịt có màu hồng tươi, không dính khi dùng đầu ngón tay ấn vào và thịt có tính đàn hồi cao, ngửi không thấy mùi.

    – Không chọn thịt heo già (heo sề) vì sau khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở. Đặc điểm của loại thịt này là da dày và thô.

    – Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, các mạch máu nổi lên, tụ máu và có máu đỏ tía, da có hiện tượng lốm đốm… Vì đó có thể là thịt nhiễm bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Chỉ nên mua thịt rõ nguồn gốc, được kiểm dịch tại các chợ, siệu thị.

    Bảo quản thịt

    – Khi mua thịt về mà chưa dùng ngay, có thể rửa sạch, để ráo, dùng khăn sạch lau cho khô, gói vào giấy sạch và cho vào ngăn chứa thịt trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nên sử dụng thịt trong ngày để đảm bảo thịt được tươi.

    – Nếu muốn bảo quản trong thời gian lâu, cho thịt vào ngăn giữ đông. Nhưng không nên trữ trong thời gian quá dài vì thịt sẽ mất đi nhiều dưỡng chất. Nên chia thịt thành nhiều phần nhỏ để sử dụng hợp lý và dễ dàng hơn.

    Chế biến

    – Với thịt đông lạnh, trước khi chế biến nên ngâm trong nước muối pha nhạt. Cách này giúp rã đông nhanh và giữ được độ tươi ngon của thịt, giảm thiểu sự tổn hao chất dinh dưỡng.

    – Khi chiên thịt, nên dùng nhiều dầu ăn cùng với lửa để thịt chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài.

    – Món canh, hầm sẽ ngon hơn và tiết ra nhiều chất ngọt nếu nấu với lửa nhỏ hoặc dùng nồi áp suất.

    – Thịt xào sẽ chín mềm và đậm đà khi bạn ướp thịt với hạt nêm rồi xào nhanh trên lửa lớn.

    – Món thịt nướng vẫn mềm mà không khô nếu trong lúc nướng ta phết phần nước ướp lên thịt cho đến khi chín vàng.

    – Thêm ít hạt nêm và vài tép tỏi vào nồi nước luộc thịt sẽ giúp thịt có hương vị thơm ngon.

    Bí quyết sử dụng gia vị cơ bản

    Gia vị căn bản

    Nước mắm: Không thể thiếu trong món kho, ram. Dùng để ăn sống cùng cá, pha chua ngọt chấm chả giò… Khi mua, chọn nước mắm có độ đạm cao, màu nâu vàng sóng sánh, hương thơm tự nhiên.

    Tương ớt: Tăng hương vị và làm món nướng, chiên như mực nướng, cánh gà chiên… hấp dẫn hơn. Ngoài ra, tương ớt còn dùng để ướp, làm gia vị cho món xào, tạo vị cay độc đáo cho món canh chua, lẩu cay.

    Nước tương: Thường dùng để chấm hay ướp thức ăn, làm gia vị cho các món xào… Khi nấu những món có nước tương, không nên cho nhiều hay nấu quá lâu vì sẽ tạo vị chua và làm thức ăn bị đen.

    Tiêu: Loại gia vị phổ biến trong các món ăn Việt Nam. Chúng mang đến hương thơm nồng kích thích khẩu vị. Nên cho vào sau cùng, khi đã tắt bếp để giữ hương thơm đặc trưng của loại gia vị này.

    Đường: Mang đến vị ngọt, điều chỉnh khẩu vị cho các món ăn như gỏi, canh chua, thịt ram… Tuy nhiên chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải. Món ăn sẽ không ngon vì hương vị sẽ giảm đi đáng kể nếu cho quá nhiều đường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Lang Cực Ngon
  • Nấu Món Chay Ngon Từ Khoai
  • Thịt Nấu Đông Mộc Nhĩ
  • Tổng Hợp Cách Nấu 3 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm
  • Cuối Tuần Không Nấu 3 Món Này Cho Anh Xã Lai Rai Thì Quá Phí
  • Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Thịt Lợn Vừa Ngon Vừa Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Mà Đối Với Sinh Viên Nó Gần Gũi Chả Khác Gì Quần Áo Mặc Trên Người
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • 5 Món Ăn Ngon Việt Nam Dễ Làm Từ Trứng
  • Món Ăn Ngon Từ Trứng Đơn Giản Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách nấu những món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn

    Thịt heo chứa nhiều protein, vitamin B, sắt…lại chế biến thành nhiều món ăn ngon, cho nên, nó không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt và còn giúp bạn giảm bớt gánh nặng công việc bếp núc. Những món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn này còn mang tới cho mâm cơm nhà bạn nhiều màu sắc tươi tắn, hấp dẫn làm người ăn chỉ cần nhìn thôi cũng thấy thèm.

    Thịt ba chỉ kho khoai tây

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ba chỉ

    – Vài củ khoai tây bi

    – Gia vị kho thịt: muối, đường, nước mắm, hạt tiêu

    – Nước cốt dừa hay nước lọc, vài nhánh hành lá, hành khô, dầu điều.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào bát thịt một ít muối, một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng.

    – Khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt khoai ra rửa lại cho thật sạch.

    – Đun nóng màu dầu điều, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.

    – Rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đun lửa lớn đến khi thịt sôi bùng lên thì đun lại lửa nhỏ, đun khoảng 5-8 phút thì cho tiếp khoai tây vào đun cùng.

    – Đun lửa nhỏ, thêm nước dừa tươi hay nước lạnh xâm xấp mặt thịt, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

    – Đun đến khi nồi thịt gần cạn nước, thịt ba chỉ và khoai tây thấm gia vị, (chú ý vì khoai tây rất dễ thấm gia vị), bạn nếm lại vừa ăn.

    – Tắt bếp, thêm ít hành lá đã thái nhỏ vào nồi thịt, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món mặn ăn với cơm.

    – Nguyên liệu:

    + Củ cải trắng – khoảng 3-4 củ

    + Thịt ba chỉ – 300-400g

    + Đường, hạt nêm,mì chính, nước mắm, bột canh –

    + Hành khô, hạt tiêu

    + Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch với muối loãng, sau đó để ráo, đem ướp với 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu và hành khô đập dập.

    + Cho đường lên bếp đun, đến khi đường chuyển thành màu nâu đen thì đổ ít nước vào làm nước màu. Hoặc bạn có thể dùng nước hàng (kẹo đắng) mua ngoài chợ cũng được.

    + Củ cải bạn gọt sạch vỏ, đem cắt thành các khúc chừng 2cm.

    + Đem củ cải xóc với chút muối để khi củ cải khi ăn sẽ không ngái và có vị đậm đà hơn.

    + Trộn thịt và củ cải lẫn với nhau và đổ phần nước màu vừa làm vào và ướp chừng 15 phút.

    + Đun nhỏ lửa, cho thêm ít nước để phần nước vừa ngập phần thịt và củ cải, nêm gia vị vừa ăn.

    + Ớt sừng bạn thái nhỏ cho vào. Đợi khoảng 30 phút là món chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Bò
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết
  • Món Ăn Ngon Của Nhật Bản Bạn Nên Thưởng Thức Khi Đến Đất Nước Này
  • Review Top 25 Món Ăn Nhật Bản Cực Ngon Ăn Một Lần Nhớ Cả Đời
  • Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Dễ Nấu Giúp Bổ Cho Mẹ Khỏe Cho Bé
  • Càn Quét 10 Quán Ăn Ngon Ở Thủ Đức Nổi Tiếng Hút Khách
  • Học Cách Kho Cá Ngon Với Món Cá Trắm Kho Củ Riềng
  • Cá Hố Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua Ở Đâu?
  • Đủ Món Ngon Bổ Rẻ Từ Cà Tím
  • Thịt lợn từ lâu đã là một nguyên liệu quen thuộc của người Việt, và thường xuất hiện trên bàn ăn hàng ngày. Các món ăn được làm từ thịt lợn đều rất đa dạng và hấp dẫn. Các bà các mẹ thường chế biến thịt lợn bằng cách kho, rán, luộc,… Tuy nhiên nếu ăn nhiều thường sẽ rất ngán. Điều này khiến cho cho các bà nội trợ phải thường xuyên đau đầu khi phải đổi những món mới lạ. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn độc giả một vài công thức nấu ăn ngon, lạ miệng từ thịt lợn.

    Nguyên liệu:

      400g thịt heo nạc vai hoặc mông

    Cách làm:

      Tỏi, mật ong, ngũ vị hương
      Dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè

    Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch, để ráo, sau đó cắt thành những miếng to bản.

    Bước 2: Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Trộn đều tất cả gia vị gồm: tỏi, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng mật ong, 4 muỗng đường, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, ít muối, tiêu, dầu mè. Sau đó cho vào chảo để lửa nhỏ khuấy đều cho hỗn hợp tan hết thì tắt bếp, để nguội.

    Nguyên liệu:

      500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ

    Cách làm:

      Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt
      Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    Bước 3: Ướp thịt với nước sốt đã nguội, để thịt ngấm gia vị hơn nên ướp 1 ngày hoặc qua đêm. Nếu không có thời gian thì nên ướp ít nhất là 3 tiếng.

    Bước 4: Khi đã ướp xong thì xếp thịt lên lò nướng điện hay nướng bằng than hoa đều được. Khi cả 2 mặt đều chín vàng thì cắt nhỏ và xếp ra đĩa.

    Nguyên liệu:

      Gừng, trứng gà, ớt chuông, thơm, cà rốt, hành tây

    Cách làm:

      Sốt cà chua, bột mì, bột nở, giấm gạo
      Dầu hào, bột khoai tây, dầu ăn, nước tương, đường, muối

    Bước 1: Riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ sau đó giã nát để chắt lấy nước.

    Bước 2: Thịt lợn đem rửa sạch, và nướng qua để lớp da bên ngoài hơi xém. Sau đó đem rửa lại bằng nước sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu bạn dùng chân giò để nấu, thì dùng rơm thui vàng chân giò hoặc cho vào lò vi sóng nướng sao cho vàng. Sau khi nướng xong cũng đem rửa sạch, cạo phần cháy khét và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    Nguyên liệu:

      500g thịt heo vai hoặc bắp đùi

    Cách làm:

    • 5 viên chao
    • Dầu ăn, sa tế, đường, bột ngọt, nước

    Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng nước lọc vào sao cho nước ngập thịt rồi đun lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Bước 1: Đầu tiên đem thịt lợn rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, ¼ muỗng nước gừng trong thời gian khoảng 30 phút.

    Bước 2: Tiến hành làm nước sốt chua ngọt trong thời gian ướp thịt. Cách làm sốt chua ngọt: 1 chén nước, nửa chén giấm gạo, 3 muỗng đường, 2 muỗng bột khoai tây, ¼ muỗng muối. Nấu hỗn hợp này trên bếp cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    • Thịt lợn nạc: 400 g
    • Sả: 3 cây
    • Ớt sừng tươi: 2 quả
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Gói gia vị nấu bò kho: ½ gói
    • Bột ớt: 1 thìa
    • Dầu hào: 1 thìa
    • Hạt nêm: 1 thìa
    • Đường cát trắng: 1 thìa
    • Bột điều: 1 thìa
    • Bột ngũ vị hương: 1 thìa
    • Bột canh

    Cách làm:

    Bước 3: Trộn bột mì và bột khoai tây theo tỉ lệ 2:1 cùng nửa muỗng bột nở, cho thêm nước vào đánh đều tay để hỗn hợp bột thành hơi lỏng. Tiếp theo đánh tan lòng đỏ trứng rồi đổ chung vào hỗn hợp bột, tiếp tục đánh đều một lần nữa, nếu hỗn hợp bị đặc thì cứ cho thêm nước vào.

    Bước 4: Đun nóng chảo với lửa vừa. Đổ dầu ngập chảo, sau đó cho thịt lợn đã được nhúng qua bột và dầu ăn vào chảo chiên vàng hai mặt rồi vớt ra. Sau khi chiên hết thịt thì tiến hành chiên ớt chuông, hành tây, thơm, cà rốt đã cắt nhỏ và đảo cho chín tới là vớt ra.

    Bước 5: Cho cả thịt và rau củ đã được chiên vàng vào trộn chung với nước sốt, nấu nhỏ lửa cho tới khi thịt và rau đều ngấm sốt thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

    Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch, để ráo, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chao, 3 muỗng sa tế, 2 muỗng nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ngọt trong thời gian khoảng 3 – 4 tiếng.

    Bước 2: Nướng thịt đã ướp bằng lò vi sóng hoặc lò than đều được. Nếu nướng bằng lò vi sóng thì chỉnh thời gian nướng mỗi lần là 15 phút. Sau 15 phút nướng, bạn lấy thịt ra để quét thêm một lớp sa tế lên bề mặt thịt cho màu đẹp mắt, thấm vị. Tương tự với cách nướng lò than, bạn cũng phải quét lớp sa tế lên thịt khoảng 2 – 3 lần.

    Bước 3: Khi thịt chín, xếp thịt lên đĩa, có thể trang trí thêm cà chua, dưa chuột cho đẹp mắt.

    5. Thịt lợn giả bò khô

    Nguyên liệu:

    • Thịt lợn nạc: 800 g
    • Bì heo: 200 g
    • Bì heo: 1 miếng lớn có kích thước khoảng 20 x 40 cm
    • Rượu Mai Quế Lộ
    • Baking soda
    • Các gia vị: muối, đường, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu xay
    • Màu đỏ thực phẩm (có hoặc không cũng được)

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch với nước. Đun sôi nước, bỏ thêm một chút bột canh rồi thả thịt vào luộc. Lưu ý, chỉ nên luộc vừa chín tới, không nên luộc kỹ quá vì sẽ làm thịt bị khô và mất đi độ ngọt vốn có.

    Bước 2: Thả thịt vào chậu nước lạnh khoảng 10 phút để nhanh nguội. Sau đó, xé thịt thành những sợi to vừa ăn.

    Bước 3: Băm nhỏ các nguyên liệu: tỏi, sả, gừng, ớt. Sau đó trộn chung các gia vị vừa băm vào chỗ thịt lợn đã được xé nhỏ cùng gia vị nấu bò kho, bột ớt, dầu hào, hạt nêm, đường cát trắng, bột điều và ngũ vị hương, bột canh.

    Bước 4: Trộn đều tất cả các nguyên liệu. Ướp thịt trong khoảng thời gian 2 – 3 tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 5: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn đổ thịt vào chảo rồi rang với lửa nhỏ. Trong quá trình rang, bạn phải liên tục đảo thịt để nước thịt cạn và miếng thịt được ngấm gia vị. Khi miếng thịt khô ráo thì tắt bếp. Lưu ý, không nên rang thịt khô quá vì như vậy sẽ làm thịt bị cứng và cháy xém, ăn không ngon.

    Bước 6: Trước khi tiến hành sấy thịt, bật lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 10 phút để làm nóng lò. Bạn lót một miếng giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng, sau đó xếp thịt vào, dàn đều thịt trong khay rồi cho vào sấy khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt khô. Lưu ý thời gian sấy phụ thuộc vào kích thước miếng thịt mà bạn xé và độ khô mong muốn.

    6. Thịt nguội từ thịt và da lợn

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Nhúng phần da lợn vào nước sôi rồi lấy dao cạo hết lông. Sau đó, rửa lại với muối và nước sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ hình vuông.

    Bước 2: Thịt nạc đem rửa sạch với nước, thái thịt thành những miếng vuông nhỏ có kích thước đều nhau.

    Bước 3: Ướp thịt lợn với 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng thì cho tiếp 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh hạt tiêu xay, một chút màu đỏ thực phẩm (không bắt buộc) vào. Đảo đều hỗn hợp thịt, rồi cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

    Bước 4: Trải 1 miếng giấy nướng nên bàn. Sau đó trải miếng bì heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt nạc nên, tiếp tục 1 lớp bì, 1 lớp thịt. cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 5: Cuộn chặt miếng bì bên ngoài cùng. Bọc bên ngoài bằng 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc đã được đục lỗ xung quanh. Dùng dây nilong cố định miếng thịt nguội theo chiều ngang và chiều dọc (tương tự cách gói giò chả).

    Bước 6: Cho khối thịt vào nồi hấp trong vòng 90 phút. Bóc lớp vỏ lá chuối hoặc giấy bạc ra rồi rửa khối thịt với nước sôi để nguội. Dùng màng bọc thực phẩm cuộn khối thịt lại, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 đêm thịt săn lại, lúc này bạn có thể cắt ra ăn trực tiếp.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    7. Thịt lợn cuộn măng hầm

    Bước 1: Măng gọt vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm với nước lạnh. Sau đó thái miếng nhỏ hình chữ nhật. Nấm ngâm với nước muối rồi rửa sạch, bỏ gốc. Hành lá rửa sạch cắt khúc.

    Bước 2: Trải từng miếng thịt đã được thái mỏng lên khay phẳng, rắc lên đó một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm, hành lá vào cuộn tròn.

    Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, đặt từng miếng thịt cuộn măng vào chảo và chiên vàng đều.

    Bước 4: Hòa tan bột bắp cùng dầu hào rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được.

    Bước 5: Xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra dĩa, rưới sốt lên trên là xong.

    9. Thịt lợn chiên xóc tỏi

    Bước 1: Chọn một miếng thịt ba chỉ không quá nhiều mỡ nhưng cũng không quá nạc. Sau đó, rửa lại thịt thật sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước sạch, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó trộn đều, ướp trong thời gian 15 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 3: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngấy.

    Bước 4: Sau khi chiên thịt xong thì đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra đĩa, trang trí thêm một ít rau củ để món ăn thêm bắt mắt.

    1726 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • [Hình Ảnh] Các Món Ngon Từ Sú Nõn (Tôm Bóc Vỏ)
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Lạp Xưởng Sóc Trăng
  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn: 20+ Công Thức Nấu Thịt Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Để Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Khách Theo Phong Cách Âu
  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu ? List Món Ngon Vũng Tàu Bạn Nên Thử
  • 9 Món Ngon Ở Vũng Tàu Bạn Phải Thử Qua Một Lần
  • Thịt kho là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Để món thịt kho không bị ngấy nhiều người đã đem kết hợp nó với những nguyên liệu khác nhau như: trứng, củ cải, dứa,…

    Thịt kho tàu không lạ lẫm gì với nhiều người Việt. Nhất là những người sống từ miền nam trung bộ trở vào trong. Ngày nào người ta cũng có thể làm món này để ăn nhưng khi Tết đến, họ vẫn làm, vì nó là một món ăn truyền thống của tất cả người dân.

    Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món, cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải chua. Vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xối, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ.

    Món thịt lợn kho củ cải trắng là một trong các món ngon từ thịt lợn ăn thường ngày của nhiều gia đình Việt. Để chống ngán cho món thịt kho, củ cải trắng đã được thêm vào.

    Đây chính là điểm nhấn hấp dẫn cho món ăn, củ cải được kho cùng thịt nên thấm gia vị đậm đà; bên ngoài phủ màu nâu vàng đẹp mắt nhưng bên trong vẫn giữ một màu trong suốt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt kho mắm ruốc sả là món ngon rất được ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng của mắm ruốc và hương thơm của sả. Vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị thơm của mắm ruốc hòa quyện vào nhau khiến món thịt lợn kho ruốc sả trở thành một món khoái khẩu của không ít người, nhất là trẻ em.

    Thịt kho Đông Pha, còn được biết đến với tên gọi thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Trung Quốc và Việt Nam.

    Thịt kho Đông Pha có cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại đậm vị và đưa cơm. Thịt ba chỉ được cắt thành miếng hình vuông vừa ăn, ướp với nước tương, xì dầu và rượu Thiệu Hưng (Shao Xing).

    Miếng thịt sau đó được chiên trong dầu nóng, giữ cho vỏ ngoài vàng ruộm và phần da hơi giòn. Đặt thịt vào nồi đun cùng hỗn hợp nước ướp, hầm trong 3 tiếng để miếng thịt chín nhừ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nhắc tới các món ăn đậm đà hương vị, lưu giữ được vị ngon, ngọt của thịt thì thật thiếu sót nếu không kể đến món sườn non kho mặn. Miếng sườn được tẩm ướp gia vị, đem lên kho cùng muối, mắm tạo nên hương vị độc đáo, ăn với cơm rất hợp.

    Đây là một trong những món ăn có khả năng hấp dẫn mọi lứa tuổi, bữa cơm gia đình của bạn sẽ ấm cúng hơn khi tất cả mọi thành viên đều cảm thấy ngon miệng.

    Món thịt kho dứa nghe lạ nhưng thực chất không hề lạ gì cả bởi các nguyên liệu đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta rồi.

    Đây là một món ăn dân dã quen thuộc trong bữa ăn gia đình, mang vị mặn chua ngọt hài hòa rất thú vị đặc biệt, ngoài ra với nguyên liệu là thơm còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, dễ tiêu.

    Các món xào ngon từ thịt lợn

    Thịt heo xào sả ớt với sự kết hợp của thịt ba chỉ cùng xả ớt với các nguyên liệu khác tạo nên món ăn ngon, hấp dẫn khiến cả nhà ai ăn cũng thích, mùi thơm lạ miệng, ngon cơm làm rất đơn giản.

    Cách làm món thịt heo xào sả ớt cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó sẽ khiến người ăn nhớ mãi. Thịt heo mềm ngọt quyện với vị cay cay của ớt, thơm của sả làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn.

    Thịt lợn xào hành tây là một món ăn khá ngon miệng mà lại dễ làm. Với công thức gồm thịt lợn mềm, đi kèm với vị ngọt của hành tây, hương thơm đầy kích thích của cần tây, tỏi tây và gừng vừa đậm đà… thì đây là món ăn rất hấp dẫn từ nhà hàng tới gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món dưa cải chua xào thịt heo với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh gọn lẹ, ai cũng có thể chế biến được.

    Dưa cải chua vàng ruộm, giòn sực sực, nhai rạo rạo trong lưỡi quyện lẫn từng miếng thịt béo mềm, hít hà cái vị chua cay của dưa chua và thêm một miếng ớt, vừa ăn vừa thổi phù phù miếng cơm nóng hổi còn gì bằng.

    Cà tím xào thịt băm là món ăn xuất hiện nhiều trong bữa cơm của gia đình Việt. Điểm cộng cho món ăn này là thời gian chế biến khá là nhanh, chỉ khoảng 15 phút là đã có ngay đĩa cà tím xào thịt băm thơm lừng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Củ niễng ắt hẳn là 1 nguyên liệu còn xa lạ với mọi người. Thế nhưng chỉ cần nếm thử món ăn chế biến từ nguyên liệu dân dã này, hẳn là các nàng sẽ rất dễ nghiền.

    Củ niễng xào thịt một trong các món ngon từ thịt lợn với vị giòn ngọt thanh mát của củ niễng hòa với sự dai mềm của thịt tạo nên một món ăn hấp dẫn, khó mà cưỡng lại được.

    Nói đến các món chua ngọt chắc hẳn ai cũng biết đến món sườn xào chua ngọt, đây là món khoái khẩu của rất nhiều người.

    Những miếng sườn được chiên vàng đều khi ăn vị béo của sườn hòa quyện với vị chua, ngọt, cay của các loại gia vị mang lại cảm giác cực kỳ ngon miệng.

    Các món canh rau với thịt la món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của mọi gia đình việt, vừa đem lại nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn mà cực dễ dễ làm.

    Thịt sườn non mềm, ngọt thơm được nấu đến chín mềm kết hợp với vị chua chua, giòn giòn của măng khiến món canh trở nên vô cùng hấp dẫn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Canh thịt heo hầm cà rốt là một món canh không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Món canh món ngon từ thịt lợn này khá dễ nấu, chỉ với nguyên liệu là cà rốt bạn đã có thể làm ra món canh hầm hấp dẫn.

    Thịt heo cuộn măng là món ăn khá mới có sự kết hợp với măng, nấm để món ăn không quá ngán vừa giòn giòn thơm ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các món chiên ngon từ thịt lợn

    Thịt chiên là món ăn hấp dẫn, cách thực hiện lại tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có ngay món ăn vừa lạ vừa ngon để cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt rất đưa cơm trong những ngày thời tiết nóng thế này. Đây là một món chiên ngon và mới lạ, đảm bảo bạn sẽ thích mê ngay lần đầu thưởng thức.

    Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt đậm đà từ bên trong quyện lẫn vị chua ngọt của nước xốt bên ngoài lớp bột mỏng khiến bạn ăn thật nhiều mà không ngán.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món thịt bọc sả chiên có hương vị thơm ngon quyến rũ, vị ngọt lừ của thịt quyện với mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn trong bữa cơm của gia đình.

    Thịt heo chiên giòn xào tỏi có vỏ ngoài giòn tan, thịt tươi ngon, thấm đẫm gia vị, mềm mềm bên trong ăn cùng chút cơm trắng, dưa chuột sẽ làm giảm cảm giác ngán và giúp bạn thưởng thức món ngon này trọn vẹn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các món ngon từ thịt lợn khác

    Thịt ba chỉ om ngũ vị đậm đà, từng khoanh thịt thấm mềm, không bở nát mà vẫn giữ được độ giòn nhẹ hứa hẹn là món ăn cực tốn cơm cho bữa tối.

    Miếng thịt đẫm hương ngũ vị, chua chua, ngọt ngọt của nước sốt nên không hề gây cảm giác ngán ngấy. Thịt ba chỉ om ngũ vị có thể dùng kèm với cơm, ăn với bánh mì hay cùng rau sống, đồ muối chua cho lạ miệng.

    Món thịt heo sốt dứa chua ngọt không những hấp dẫn về hương vị mà còn bắt mắt về màu sắc. Đây chắc chắn sẽ là một trong những món ăn ngon giúp các bà nội trợ ghi điểm với gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo nướng chao này không chỉ mang tới cho bạn cảm giác ngon miệng mà còn mang tới cho bạn cảm giác lạ lạ khi ăn và càng ăn thì càng thấy ngon đấy.

    Vị ngọt của thịt heo cộng với hương vị thơm ngon, đậm đà của chao sẽ mang lại cho bạn mốt bữa ăn rất ngon.

    Thịt nướng mật ong luôn có sức hấp dẫn khó tả đối với người thưởng thức khi từng miếng thịt nướng vàng giòn, thơm lừng và đậm đà hương mật ong quyến rũ.

    Cách làm món thịt lợn nướng mật ong khá đơn giản, bạn có thể làm bất cứ khi nào để gia đình cùng thưởng thức.

    Cà chua nhồi thịt là món ăn ngon và bổ dưỡng mà các bà nội trợ không nên bỏ qua. Từng miếng cà chua đỏ rực tạo sự thu hút và giúp bữa ăn thêm bắt mắt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt và các loại rau củ khiến người ta bị lôi cuốn mà ăn mãi không ngán.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nguồn tham khảo

    Nguồn uy tín chúng tôi https://hoanghaigroup.com/mon-ngon-tu-thit-lon/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây
  • Top 20 Món Ngon Đà Lạt Bạn Nhất Định Phải Thử * Du Lịch Số
  • Gợi Ý 100+ Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Dễ Làm
  • 8 Đất Nước Là Thiên Đường Các Món Chay
  • Cách Làm Món Phirni Của Ấn Độ Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Chia Sẻ Những Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 39 Món Ngon Từ Thịt Heo Dể Làm Như Bảo Bối Cho Nàng Công Sở Bận Rộn
  • Đủ Món Ngon Vật Lạ Chỉ Có Tại Thiên Đường Ẩm Thực Emart
  • Review Top Nhà Hàng Ăn Ngon Ở Ecopark: Món Ngon, View Đẹp, Giá Hợp Lý
  • Các Quán Ăn Ngon Ở Ecopark Nhất Định Bạn Phải Đến
  • Top 8+ Quán Ăn Ngon Ở Ecopark Nên Thưởng Thức
  • Trong muôn vàn các món ăn của người Việt Nam, món ăn từ thịt heo dường như được ưu ái xuất hiện nhiều hơn cả trong mâm cơm hàng ngày. Các món món ngon dễ nấu từ thịt lợn, thịt heo cũng dễ thực hiện hơn các món ăn khác. Chính bởi vậy, nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về hàm lượng dinh dưỡng hay các món ăn ngon làm từ thịt heo, sẽ thật là đáng tiếc.

    Ăn thịt lợn có tốt không?

    Thịt lợn dồi dào protein, vitamin và khoáng chất hơn chúng ta vẫn tưởng.

    Đầu tiên, nói về thịt lợn phải nhắc đến nguồn protein dồi dào giúp chúng ta hình thành cơ bắp và ăn ít no lâu. Chất béo có chứa trong thịt heo lại không quá giàu cholesterol bởi đều là các chất béo bão hòa. Ngoài ra, thịt lợn cũng chứa hàng loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như nhóm vitamin B gồm B1, B2, B5, B6, B12. Hàm lượng sắt và magie trong thịt lợn tuy không cao như thịt bò, nhưng cũng rất dồi dào. Cuối cùng là nhóm khoáng chất Kali, selen, Natri, kẽm, phốt pho và đồng. Vậy bạn hẳn đã hình dung ra, thịt lợn sẽ góp phần không nhỏ vào nguồn dinh dưỡng mỗi ngày cho mâm cơm của chúng ta.

    Do được bày bán khá phổ biến, nên thịt lợn tại các tỉnh thành trên cả nước có giá gần giống như nhau, từ siêu thị ra ngoài chợ. Thịt lợn Hà Nội cũng không đắt hơn thịt lợn ở Sài Gòn, với giá trung bình khá rẻ, chỉ khoảng 6,000 đến 7,000 đồng cho 1kg. Chính bởi lý do này, các món ăn xuất phát từ thịt lợn thường không thể thiếu trong mâm cơm gia đình của người Việt chúng ta.

    Món ngon đơn giản dễ làm từ thịt lợn

    Bánh tráng cuốn thịt heo

    Bánh tráng cuốn thịt heo là 1 trong 2 món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng mà Cuốn muốn giới thiệu đến các tín đồ ẩm thưc. Có lẽ các bạn đã ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngoài hàng rất nhiều và không ai là không yêu thích món ăn này. Đây là món ăn được xuất phát từ Đà Nẵng. Để tìm được vị bánh tráng cuốn thịt heo ngon đậm đà, nước chấm chuẩn chỉ, bạn hãy ghé qua địa chỉ số 4 đường Lê Duẩn hoặc chợ Cồn Đà Nẵng khi có cơ hội đến thành phố này.

    Bánh tráng cuốn thịt heo phải được ăn cùng với đĩa rau sống thật to.

    Thịt lợn da giòn

    Nếu bạn là 1 người thích những món ăn giòn rụm, béo béo, ngậy ngậy, chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết tới món thịt heo nướng da giòn. Đây là 1 món ăn vô cùng tốn cơm, và cũng rất thú vị nếu cả nhà cùng nhau nhâm nhi chút bia cho đã khát mùa hè. Dù đây là 1 món ăn mà ai cũng thích, nhưng quá trình làm món này lại khá mất thời gian, nhất là công phơi nắng để da heo khô, nướng cho được giòn. Bởi vậy, rất ít người làm món này để ăn tại nhà, mà thường sẽ tìm đến 1 số hàng thịt lợn chiên giòn nổi tiếng để mua về ăn cùng nhau.

    Thịt heo chiên giòn, món ngon ai cũng thích, nhưng thực hiện lại không hề đơn giản.

    1. Nếu bạn chiên thịt heo trực tiếp với chảo và dầu ăn, bạn cần phải thực hiện thêm bước phơi khô thịt heo. Bước này cần được thực hiện sau khi bạn luộc miếng thịt heo, dùng tăm đâm vào phần bì. Ngay sau đó, hãy đem miếng thịt phơi ở khu vực nhiều nắng trong khoảng 4 giờ đồng hồ liên tiếp. sau khi phần bì heo đã khô rồi thì bạn mới tiến hành tẩm ướp và chiên thịt heo.
    2. Trong trường hợp bạn nướng thịt heo với lò nướng thì sau khi luộc miếng thịt heo, dùng tăm hoặc kim đâm vào phần da heo, tẩm ướp thịt cùng gia vị, rồi hãy nướng miếng thịt heo này ở 200oC. Sau 20 phút nướng, bạn tẩm ướp miếng thịt thêm 1 lần nữa rồi trở mặt ngược lại của miếng thịt và thực hiện nướng tương tự với 200oC trong vòng 20 phút.

    Ngoài ra, bạn cũng đã rõ hơn phần nào về các giá trị dinh dưỡng trong thịt lợn – 1 thực phẩm chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Chắc hẳn, bạn sẽ càng nghiền các món ăn về thịt lợn hơn nữa phải không? Bạn đã muốn vào bếp để thực hiện ngay mâm cơm với 1 món ngon làm từ thịt heo giàu dinh dưỡng chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiệm Bánh Kem Ngon Ở Thị Xã Dĩ An Bình Dương Giao Tận Nhà
  • 5 Món Ngon Không Thể Nào Bỏ Qua Khi Ghé Thăm Nha Trang
  • Ốc Bàn Tay Món Ngon Níu Chân Du Khách Khi Đi Du Lịch Đảo Lý Sơn
  • 11 Món Ngon Độc Đáo Không Thể Bỏ Qua Ở Dak Lak
  • Top 9 Món Ăn Dân Dã Ngon “nức Tiếng” Ở Miền Tây
  • Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Heo Luộc Thừa
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Luộc Và Sấu Mà Chị Em Có Thể Chưa Biết
  • 35 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé, Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Cách Nấu Thịt Lợn Nạc Ngon
  • Các món từ thịt lợn rừng ăn ngon

    Làm theo hướng dẫn sau đây, mâm cơm nhà bạn sẽ có các món từ thịt lợn rừng như xào lăn và nướng chao, đảm bảo sẽ mang tới cho bữa ăn của nhà bạn những món cực kỳ ngon đây. Hãy nhanh chân đi chợ và vào bếp chuẩn bị những món ăn ngon này thôi nào.

    – Nguyên liệu

    + 300g heo rừng

    + 4 tai nấm mèo

    + 1 củ cà rốt, tỉa hoa

    + 1 củ hành tây

    + 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột cà ri

    + 1 chén nước cốt dừa

    + Đậu phộng, rau ngò om, rau ngò gai, đầu hành, ớt sừng, sả, 1 muỗng cà phê tỏi băm

    + Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Miến ngâm nở. Hành tây cắt múi.

    + Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng.

    + Đậu phộng rang thơm.

    + Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm .

    + Ớt, sả và đầu hành rửa sạch, cắt xéo.

    + Thịt heo cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà ri cho thấm.

    + Bắc chảo nóng, đổ dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, cho thịt vào xào thơm, hạ lửa cho nước dùng vào nấu đến lúc mềm.

    + Cho củ hành, cà rốt, sả, ớt, miến, nấm mèo, nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn.

    + Cho ra dĩa, rắc đậu phộng, rau om, rau ngò gai và ớt cắt lát lên mặt.

    + Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì và nước tương.

    Thịt lợn rừng nướng chao

    – Nguyên liệu

    + Thịt vai lợn rừng 300g

    + Chao đỏ 1miếng

    + Hành tím 4 củ

    + Dầu ăn 1muỗng canh

    + Mè trắng 20g

    + Đậu phộng 30g

    + Ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

    + Thịt vai lợn rừng thái miếng mỏng vừa ăn.

    + Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn.

    + Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt lợn rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút.

    + Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được.

    + Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • 80% Thịt Bò Khô Được Làm Từ…thịt Lợn Sề?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gọi Tên 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Vào Bếp Với Các Món Ăn Vặt Ngon Lạ Dễ Làm Nhâm Nhi Khi Buồn Miệng
  • Bánh Mì Hến, Hủ Tiếu Ốc
  • 9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Các món ăn ngon làm từ thịt lợn

    Trong số các món ăn ngon làm từ thịt lợn, món thịt chiên giòn bì và món thịt ngâm muối là 2 món ăn ngon, khoái khẩu của nhiều người. Hơn nữa, cách làm các món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu đơn giản và nhất là bạn có thể làm ở ngay căn bếp của mình. Nếu yêu thích các món ăn này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

    Cách chế biến các món ăn ngon làm từ thịt lợn này sẽ giúp bạn có những miếng thịt thơm ngon, đậm đà gia vị, thích hợp ăn cùng với bún hoặc cơm đều ngon. Như vậy, các món ăn này có thể giúp bạn lâu lâu đổi khẩu vị khi có cảm giác không muốn ăn cơm.

    – 300g thịt ba chỉ

    – 1/2 gói ngũ vị hương

    – 1 củ tỏi (bào nhuyễn)

    – 10ml rượu trắng

    – Đường, muối, hạt tiêu

    Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn:

    Bước 1: Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.

    Bước 2: Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).

    Bước 3: Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần bì. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ý khi ướp các bạn để phần bì lên trên để phần này luôn khô ráo.

    Bước 4: Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì rồi quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.

    Bước 5: Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

    Bước 8: Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.

    – 700g thịt heo

    – Nước mắm ngon, đường, tiêu hạt , sợi chỉ dài

    – 1 cái hũ thủy tinh sạch có thể đựng vừa thịt heo.

    – Bước 1: Cắt miếng thịt ra làm 2, dùng chỉ buộc miếng thịt lại để thịt săn chắc hơn.

    – Bước 2: Đun sôi một nồi nước trên bếp rồi thì bỏ thịt vào, thêm 1/6 thìa cà phê muối.

    + Làm như vậy sau khi luộc thịt còn nguyên độ ngọt sẽ ngon hơn.

    – Bước 3: Trong khi chờ thịt chín bạn có thể nấu nước mắm với đường theo tỉ lệ 1 đường 1 mắm. Với lượng thịt như trên mình dùng 2 bát đường, 2 bát nước mắm. Bạn cũng nên gia giảm lượng đường và mắm tùy theo kích cỡ của hũ dùng đựng thịt nữa.

    Cho đường và mắm vào nồi nhỏ rồi nấu trên bếp, quậy đều cho đường tan hết, nước mắm bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội. Khi nấu bạn nên nấu lửa nhỏ vì nếu dùng lửa lớn thì dễ bị trào ra ngoài.

    – Bước 4: Thịt chín bạn vớt ra đĩa để nguội. Cách xem thịt chín hay chưa mình dùng 1 chiếc đũa hoặc một que xiên để đâm xuyên qua miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng bên trong chảy ra là thịt đã chín.

    + Trong khi chờ nước mắm đường và thịt heo nguội thì bạn giã dập vài hạt tiêu đen để khi ngâm sẽ bỏ chung cho thịt thơm và đẹp mắt hơn.

    – Bước 5: Thịt hoàn toàn nguội bạn bỏ vào hũ; hũ đựng thịt phải khô, không mùi.

    Chế nước mắm vào đầy bên trong hũ, thêm hạt tiêu. Bạn lưu ý nước mắm cần ngập thịt khoảng 1cm, vì khi ngâm thì nước mắm sẽ bị rút bớt, đồng thời nếu để thịt heo không chìm trong nước mắm thì thịt dễ bị hỏng.

    + Đậy nắp hũ đựng thịt, cất vào tủ lạnh để khoảng 5-6 ngày ăn là vừa ngon.

    Sau khi hoàn thành các món ăn ngon từ thịt lợn này, bạn có thể dọn lên bàn ăn ăn cùng cơm nóng hay bún tươi và rau thơm đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon, Lạ Miệng, Hấp Dẫn, Dễ Làm Ngày Tết
  • Những Món Ăn Ngon Lạ Ở Sài Gòn Không Phải Ai Cũng Biết
  • “đơ Miệng” Với 10 Quán Ăn Ngon Lạ Ở Sài Gòn Cho Bạn No Nê Cả Một Ngày
  • Bà Mẹ Trẻ Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Món Ăn Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu
  • Top Địa Điểm Ăn Uống Ngon, Nổi Tiếng Nhất Khu Vực Thanh Xuân
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022
  • Các Mẹ Nên Cho Bé Ăn Gì Khi Bé Bị Ho?
  • Mách Mẹ 8 Loại Thực Phẩm Bé Bị Ho Nên Ăn Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh
  • 5 Món Cháo Trị Ho Cho Trẻ Hiệu Quả Nhanh Khỏi Bệnh Tại Nhà
  • 10 Món Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm Và Mới Biết Đi
  • Thịt lợn hay còn gọi là thịt heo, một loại thực phẩm hết sức gần gũi với chúng ta. Các món ăn từ thịt heo thường thấy như kho, luộc hay là xào. Ngoài ra, ở một một vài bữa tiệc còn có món thịt heo áp chảo, nướng… Và hôm nay, 24H muốn giới thiệu đến mọi người các món xào từ thịt lợn đơn giản, đúng chuẩn từng vùng miền.

    Top 8 cách làm các món xào từ thịt lợn đơn giản

    Có thể nhiều người vẫn chưa biết về món ăn này ! Đây là một món ăn thường thấy ở những người Miền Nam, với từng thớ thịt dai dai kết hợp giòn giòn của giá và hơi nồng từ ớt cam kết sẽ đem đến cho bạn một trong các món xào từ thịt lợn ( heo ) ngon nhất.

    • Thịt heo đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho thịt heo vào ướp chung với một số gia vị như nước mắm, hạt nêm, hành tím…
    • Giá nhặt sạch ( bỏ hệt phần vỏ của đậu xanh ). Ớt rửa sạch bỏ hết hạt cắt thành sợi khoắc khúc.
    • Hành lá bỏ gốc, cắt thành từng khúc. Hành tím bỏ vỏ và băm nhỏ.
    • Phi thơm hành, cho thịt vào xào. Tiếp đến, bạn cho ớt vào xào đến khi gần chín lúc đõ mới cho giá vào xào chung. Cuối cùng nêm nêm gia vị sao cho vừa ăn nữa là được.

    • Thịt lợn thăn: 350g
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt chuông đà lạt: 1 trái
    • Vừng: 1 muống cafe
    • Tỏi, hành tím băm.
    • Sả cây
    • Tiêu xay
    • Dầu ăn, mắm muối và các gia vị khác.
    • Cũng tương tự như ở trên, thì thịt heo bạn đem rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa phải. Tiến đến thì đem ướp với các loại gia vị như: Gừng – hành – tỏi băm cùng hạt nêm, nước măm và ớt ( nếu gia đình ăn được cay ). Thời gian ướp tốt nhất là từ 15ph đến 30ph.
    • Nấm cho vào nước ngâm mềm, làm sạch rồi ướp với một chút hạt nêm để đến khi xào sẽ đậm vị hơn.
    • Cải thì bạn cắt gốc, bỏ phần già và để nguyên cây rửa sạch.
    • Cà rốt rửa sạch sau đó cắt khoanh mỏng.
    • Gừng, tỏi, hành tím thì bạn băm nhỏ.
    • Thi thơm hỗn hợp hành, gừng và tỏi rồi cho thịt heo vào xào. Khi thịt tái hoặc vừa chín tới thì bạn cho ra đĩa
    • Dùng chảo, xào tiếp cà rốt, nấm và rau cải đến khi gần chín thì bạn cho thịt heo vào xào chung. Cuối cùng là nêm thêm một chút gia vị nữa là đã hoàn thành món thịt heo xào đơn giản rồi.
    • Giờ thì bày biện ra đĩa và mời cả gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào.

    • Su su và cà rốt bạn gọt hết vỏ, rửa sạch trước khi cắt thành từng sợi lớn vừa phải.
    • Thịt heo sau khi mua vể rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa tiếp với nước sạch rồi đem đi cắt miếng. Đem thịt heo ướp chung với mắm, muối, hạt nêm trong thời gian khoảng 15ph.
    • Khi thịt đã ướp xong,bạn phi thơm hành tím băm rồi cho hết thịt heo vào xào đến khi săn lại thì cho rau củ vào xào. Gần chín, bạn nêm nếm thêm chút gia vị rồi tắt bếp.
    • Và giờ thì bạn có thể cho thịt heo xào lên đĩa cùng với chút hành ngò nhìn cho bắt mắt hơn rồi.

    • Đậu phộng cho vào cối hoặc máy để xay cho nhuyễn.
    • Cho một chút đầu ăn lên chào nóng, sau đó cho xả vào xào đến khi ngả vàng cho thịt vào xào.
    • Khi thấy thịt săn lại, bạn cho mắm ruốc vào cùng với một chút gia vị như mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và ớt. Đảo đến khi hỗn hợp khô lại thì bạn cho đậu phộng vào xào thêm khoảng 2 phút thì có thể tắt bếp.

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    • Cà chua đem rửa sạch rồi bổ thành từng múi cau.
    • Hành lá, ngò rí mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt đúng chuẩn

    Phần thịt heo sau khi thái thành từng miếng và để ráo thì bạn cho vào tô và ướp dựa trên tỉ lệ vàng sau: 1/3 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng dầu hào sau đo trộn đều.

    Bước 3: Chế biến món thịt heo sốt cà

    Trước hết thì bạn cần phải bắc chảo lên bếp, khi nóng thì cho dầu ăn vào tiếp đến phi thơm hành tím đã được băm nhỏ. Cho tiếp thịt đã được ướp sẵn vào xào cho săn lại và hơi chín tái thì cho ra đĩa.

    Cho thêm chút dầu ăn, đến khi dầu sôi bạn cho chua vào xào, để lửa nhỏ và xào đến khi cà chua chín nhừ thì bạn cho thịt vào đảo cùng. Nấu đến khi sôi lại thì ta nêm nếm gia vị để cho vừa ăn.

    • Thịt heo rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng.
    • Kim chi nên cắt đôi như vậy sẽ dễ ăn hơn
    • Phi thơm hành tím, cho thịt heo vào xào đến khi chín tài tắt bếp và cho vào một cái đĩa riêng.
    • Tiếp tục cho dầu ăn vào, phi thơm chút đầu hành lá rồi cho kim chi vào xào. Nấu khoảng 5ph thì bạn cho thịt và hành tây vào xào thêm lúc nữa thì nêm gia vị. Các loại gia vị cần có trong món gồm: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối và cuối cùng không thể thiếu đó là thịt tương ớt kết hợp bột ớt khô.

    Tổng kết

    Vậy là một bài viết nữa lại được chia sẻ đến các bạn trong chuỗi serie giới thiệu về các món xào của 24H. Không biết sau khi tìm hiểu xong những công thức ở trên bạn có đánh giá như thế nào nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Thịt Vai Heo Làm Món Gì?
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Thịt Heo Trong Dịp Tết
  • Giới Thiệu Thực Đơn Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Mùa Hè Nóng Nực
  • Tổng Hợp Menu Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Mùa Hè Oi Ả
  • Top 15 Món Ăn Ngon Dân Dã Ngon Miệng Ở Huế
  • Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Mùa Đông
  • Món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn

    Các món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn như thịt kho cháy cạnh, thịt kho nước dừa, thịt luộc, thịt chiên, thịt xào…đấy đều là những món ăn ngon và tốn ít thời gian chuẩn bị, nấu ăn của bạn. Để giúp bạn có thêm bí quyết kho thịt ngon, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm cách nấu thịt kho nước dừa thơm ngon cho bữa ăn trọn niềm vui.

    Món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn – Thịt kho nước dừa, có nguyên liệu rất đơn giản:

    – Thịt ba chỉ: chuẩn bị khoảng 300g hoặc 400g.

    – Nước dừa: 1 bát

    – Nước tương đậu nành: 2 thìa

    – Đường: 1 thìa nhỏ

    – Hạt nêm: 2 thìa nhỏ

    – Nước mắm ngon

    – Hành khô: 1 củ

    – Ớt chín: 2 quả

    – Hành lá: vài cây

    – Tỏi: khoảng 2 tép

    – Hạt tiêu đập dập hoặc xay nhỏ: 1 ít

    Cách nấu món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn với những nguyên liệu trên như sau:

    – Rửa sạch thịt ba chỉ, sau đó lau qua miếng thịt cho thịt khô.

    – Cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa vừa, cho thịt thái nhỏ này vào tô, bỏ đường, nước tương, hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối trắng vào trộn đều, ướp thịt thêm ít nhất 15 phút nữa cho thịt ngấm đều gia vị.

    – Hành khô và tỏi sau khi đã được bóc vỏ thì dùng dao bản to đâph dập, băm nhỏ.

    – Hành lá làm sạch, xắt nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và hạt bên trong, thái nhỏ.

    – Lấy 1 ít hành tỏi băm và ớt thái nhỏ cho vào tô thịt, đảo lại lần nữa.

    – Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó, cho thịt ba chỉ ướp gia vị vào xào săn.

    – Cho thêm nước màu vào nồi thịt, đảo đều.

    – Sau 10 phút, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tiếp tục nấu tới khi thịt cháy xém cạnh.

    – Đổ nước dừa vào nồi thịt, đảo đều.

    – Nước thịt kho sôi đều, hớt sạch bọt rồi vặn nhỏ lửa, để liu riu.

    – Khi nước kho bắt đầu sền sệt, thịt lợn chín mềm thì tắt bếp.

    – Cho hành lá vào nồi đảo đều 1 lượt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức 1001 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Từ Thịt Gà
  • Top 5 Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Gà
  • Bếp Trưởng Norbert Ehrbar Hướng Dẫn Món Ăn Từ Thịt Gà Mỹ: Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Giới Thiệu Thực Đơn Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100