Top #10 Nấu Món Bún Bò Huế Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Dạy Học Nấu Bún Bò Huế

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Mật Của Bánh Bao Hình Thú Siêu Ngộ Nghĩnh Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Chỉ Độc Lạ
  • Cách Làm Bánh Hồng Bình Định Mang Đậm Hương Vị Truyền Thống
  • Bí Quyết Chọn Dừa Ngon Làm Mứt Tết Ngọt Ngào, Dẻo Thơm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mứt Dứa Thơm Lừng Cho Ngày Xuân Năm Mới
  • Món Bún bò Huế đang rất được ưa thích tại Việt Nam và thế giới (chỉ sau món Phở bò). Món Bún bò Huế rất thơm mùi sa tế, mùi bò, mùi sả với vị ngọt thanh và đậm đà từ mắm ruốc và nước lèo trong.

    Tuy nhiên, món Bún bò Huế đang nấu và bán tại nhiều quán không đạt được các chuẩn mực về mùi, vị của món Bún bò Huế nổi tiếng (nước đục, nghe mùi mắm ruốc, vị không ngọt thanh…). Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace – Người được mệnh danh là “Phù thủy” nấu các món nước (phở, bún) đã nghiên cứu và đưa vào giảng dạy món Bún bò Huế thơm ngon, nấu nhanh. Đây là cơ hội lớn cho các bạn mong muốn học bí quyết nấu món Bún bò Huế và kinh doanh.

    • Học viên được học bí quyết nấu bún bò Huế ngon từ Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace trực tiếp giảng dạy.
    • Bạn sẽ tự tin nấu và kinh doanh quán Bún Bò Huế ngon.
    • Nhiều học trò của thầy Y hiện là chủ các quán bún bò Huế tại Việt Nam và trên thế giới…

    Phương pháp và thời gian học nấu bún bò Huế

    • Học viên được học riêng với thầy Y từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, trang trí tô bún bò theo quy trình kinh doanh quán Bún Bò Huế
    • Học viên được đào tạo kỹ năng, kiến thức và bí quyết chế biến món ăn và kinh doanh khi phục vụ số lượng lớn.
    • Thời gian học: 1 buổi. Đặc biệt, học viên sẽ được tham quan mô hình kinh doanh của Thầy Y tại Nhà hàng Bún Phở Thầy Y
    • Đảm bảo 100% tất cả Học viên có thể nấu bún bò Huế ngon sau khi tham gia khóa học.

    Nội dung chương trình

    • Cách chọn xương bò, thịt bò, chả Huế, giò heo…
    • Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu.
    • Cách hầm xương, hầm thịt theo phương pháp hiện đại và cách hầm bằng bếp điện, gas…
    • Cách định lượng, ướp hương, nêm gia vị cho nước lèo.
    • Cách trụng bún, cắt thịt bò bằng tay, bằng máy…
    • Cách bố trí bếp nấu, bếp múc bún bò, quy trình nấu và múc bún bò.
    • Cách bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh).
    • Cách làm ớt sa tế.
    • Cách múc và phục vụ với số đông khách hàng cùng một lúc.
    • Cách chuẩn bị chanh, ớt, rau, sa tế và cách trang trí tô bún bò.
    • Phương pháp tính giá thành, giảm giá thành thấp nhất để đạt hiệu quả kinh doanh cao.

    Chứng chỉ hoàn tất khóa học

      Chứng chỉ nghề “Bí quyết nấu Bún Bò Huế” do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc

    Học phí khóa học

    • Học phí: 25.000.000 đ
    • Vui lòng liên hệ: (08) 6291 2698‎ – 0987 937 938 – 0947 333 488
    • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành

    Hình ảnh học viên học nấu bún bò Huế tại trường Netspace

    Bún bò được đựng thố giúp giữ nóng, thích hợp kinh doanh vùng có khí hậu lạnh Phở, Bún Bò tại NH Bún Phở Thầy Y được Chef Jack Lee và Phó tổng lãnh sự Mỹ tại chúng tôi Tim Liston đánh giá rất cao khi thưởng thức Chị Trang (TP.HCM) học bún bò được Thầy Y hướng dẫn tỷ lệ gia vị nhằm nấu số lượng nhiều để đồng nhất Sau khóa học, chị Trang được Thầy Y hướng dẫn thực tế mô hình kinh doanh của thầy tại Nhà hàng Bún Phở Thầy Y. Chị Trang cùng Thầy Y tại Nhà hàng Bún Phở Thầy Y tại 14/7 Kỳ Đồng, Q.3, TP.HCM

    www.phothayy.com Mẹ con chị Ngọc (TP.HCM) học nấu bún bò để kinh doanh Sau khi thành công quán Cơm Tấm Sài Gòn (Vinh), anh Trần Văn Phan quay lại Trường học nấu Bún bò Huế. Anh Phan chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học nấu Bún bò Huế tại Trường. Thầy Nguyễn Quốc Y hướng dẫn bí quyết nấu bún bò Huế cho chị Lan để mở quán tại Úc Chị Hiền (Đắk Lắc) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh. Chị Lưu (TP.HCM) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh. Brian Lam (Hongkong) – Học bí quyết nấu bún bò kinh doanh tại HongKong – Quán Bún bò 13. Hai Học viên từ đất nước Ireland (Châu Âu) – học bí quyết, cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh Bạn Quốc, Bạn Thảo cùng học bí quyết, cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh Chị Hiếu học cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh.

    Chị Phương học nấu Bún bò Huế để kinh doanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Vị Từ Chuyên Gia Làm Bếp
  • Chia Sẻ: Khởi Nghiệp Mở Quán Bún Bò Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ăn Chay Trường
  • Cách Làm Dưa Kiệu Miền Trung Dòn Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Hương Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Pancake Day Inspiration: Bánh Xèo — Uyen Luu
  • Bo Luc Lac Uyen Thy
  • Download Uyen Thy Cooking Banh Beo
  • Paris By Night 87
  • Điểm Danh Các Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách nấu bún bò Huế đậm hương Huế

    Bún bò Huế có nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe dường như len lỏi khắp các con hẻm, lối xóm,…trên khắp các vùng miền trên cả nước và tạo nên đặc trưng riêng của món ăn này.

    Thế nhưng, ở nhiều nơi không còn giữ được nét hương vị truyền thống của bún bò Huế với những phá cách mới. Nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao học được cách nấu bún bò Huế ngon nhất và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình. Điều đó có quá khó khăn?

    Để có những tô bún bò Huế ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức, người làm phải bỏ nhiều công sức và tỉ mỉ với các bước sau:

    • Cách thắng dầu màu cho món bún bò Huế:

    Nguyên liệu:

    – Ớt bột Huế: 50 gr

    – Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa

    – Dầu ăn: 50 ml

    Hướng dẫn cách làm:

    Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Khi hành tím chuyển dàn sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

    Tiêu chí:

    Để đánh giá quá trình thắng dầu màu có đúng chuẩn hay không người ta dựa vào màu của dầu. Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công!

    •  Xào ớt

    Nguyên liệu:

    – Ớt sừng đỏ: 100 gr (băm nhuyễn)

    – Tỏi: 1 thìa băm nhuyễn

    – Sả: 5 củ băm nhuyễn

    – Thơm (dứa): 1 trái băm nhuyễn

    – Đường cát: 2 thìa

    – Muối ăn: 1 muỗng

    – Dầu phộng: 50 gr

    Hướng dẫn cách làm:

    Đun nóng dầu trong chảo chống dính, sau đó bỏ tỏi và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đến bỏ trái thơm băm nhuyễn vào. Dùng đũa đảo đều tay khoảng 5 phút thì bỏ đường cát và muối ăn vào. Tiếp tục đảo đều và cho ớt sừng đỏ vào (tận dụng thêm phần xác ớt bột ở công đoạn thắng dầu màu). Đảo đều thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

    Tiêu chí:

    Sau khi công đoạn xào ớt hoàn thành phải có được một hỗn hợp dầu ớt keo và dẻo.

    • Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm

    – Giá đỗ sống.

    – Bắp chuối bào

    – Rau thơm

    – Xà lách

    – Cải con

    – Rau muống bào sợi

    – Hành tây: Thái mỏng vào ngâm nước đá cho bớt hăng

    – Chanh, ớt

    – Nước mắm nguyên chất (nước mắm nhĩ)

    • Cách nấu bún bò Huế

    Nguyên liệu:

    – Chân giò heo: 1 kg chân giò trước

    – Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

    – Muối hột: 1 chén

    – Mắm ruốc Huế: 100 gr

    – Mía lau: 1 cây

    – Sả: 5 củ

    – Gừng già: 1 củ

    – Hành tím: 50 gr

    – Muối hầm: 50 gr

    – Tiêu xay: 2 thìa cà phê

    – Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ): 1 chén

    – Bún tươi sợi to: 4 kg

    – Huyết (bò hoặc heo): 100 gr

    – Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Chân giò heo sau khi mua ngoài chợ hoặc siêu thị về phải cạo sạch lông và gỡ bỏ phần móng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc thau, nước đổ ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

    – Mía lau tóc sạch lớp vỏ bên ngoài, chặt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mia này rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 30 phút sau đó vớt mía ra.

    – Đun một lít nước lạnh trong một nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều. Khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt. Vớt hết bọt ra và chờ mùi trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang thơm mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống, để nguội và lóng nước trong.

    – Củ sả rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại với nhau bằng dây lạt.

    – Hành tím và gừng già để nguyên vỏ đem đi nướng lửa than cho cháy sém phần bỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ và đập dập.

    – Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái một tẹo.

    – Chả lụa cắt làm 2 rồi thái thành từng lát mỏng. (Với chả gói lá chuối thì chỉ cần lột vỏ là được)

    – Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1.5-2cm sao cho vừa miệng ăn.

    Hướng dẫn nấu:

    – Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi, thả miếng thịt bò vào. Nếu thấy ít nước thì có thể đun nước sôi trong ấm rồi rót vào. Khi nước bắt đầu sôi sẽ xuất hiện bọt. Dùng vá vớt hết bọt.

    – Khi phần thịt bò đã chín thì vớt ra đĩa. Sau khi thấy phần chân giò chín và hơi mềm thì vớt ra để tránh bị nhừ, không ngon. Cho 1 thìa muối, nước mắm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng, bỏ huyết và cho dầu ớt vào. Vặn nhỏ lửa lại để giữ nóng cho nồi nước bún bò Huế.

    • Những lưu ý khi nấu bún bò Huế

    – Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.

    – Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

    – Thịt bò nên hầm trước cho mềm

    – Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.

    • Cách thưởng thức bún bò Huế

    – Lấy một nồi nước đun cho sôi để trụng bún. Trụng bún bằng vợt sau đó bỏ ra tô.

    – Lấy thịt giò bỏ vào vợt trụng trong nồi nước bún, sau đó đổ ra tô, xếp thịt bò bắp và chả đã cắt lên.

    – Múc nước bún bò vào tô sao cho ngập phần bún và thịt.

    – Bỏ hành tây và rau thơm thái nhỏ lên trên, sau đó rắc tiêu.

    – Có thể trụng bắp chuối và rau muống để thưởng thức.

    – Một chút chua chua của chanh, chút cay cay của ớt và sa tế sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thông thường người Huế hay cắn nguyên trái ớt để thưởng thức món bún bò.

    Theo www.lamsonvt.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Dẻo 🍥 Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022
  • Bánh Cuốn, Bánh Mướt Và Bánh Ướt – Ktct Uc
  • Cách Làm Bánh Cuốn 🌯 Ngon & Dễ Nhất 2022
  • Bánh Cuốn Thanh Trì – Món Ngon Trứ Danh Của Hà Nội
  • Sự Phát Triển Của Thế Giới Factbook 2022 Bằng Tiếng Việt
  • Khóa Học Nấu Bún Bò Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Sách Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Cho Gia Đình Hàng Ngày
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Đồng Nai
  • Lớp Học Nấu Ăn: Lẩu Gà Kiểu Campuchia
  • Tại Hà Nội Có Nên Học Nấu Ăn Không
  • 5 Lý Do Bạn Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Khi Không Đỗ Đại Học
  • HỌC NẤU BÚN BÒ HUẾ – TƯ VẤN MỞ QUÁN KINH DOANH

    CAM KẾT HỌC THÀNH NGHỀ 100%

    Bún bò Huế được hầu hết người dân Việt Nam yêu thích và ăn hằng ngày. Với món ăn này, người ta có thể dùng ăn sáng, trưa, chiều, tối đến đêm khuya, nhiều người mỗi ngày ăn đến 2 – 3 lần mà không hề ngán. Đây cũng chính là cơ hội và tiềm năng vô cùng lớn cho những ai muốn mở quán bún bò Huế kinh doanh.

    Học nấu bún bò Huế mở quán giúp bạn có được công thức và bí quyết để tự tin làm ra một bát bún bò Huế thơm ngon, chất lượng thu hút thực khách, mang về doanh thu đều đặn.

    HỌC BÍ QUYẾT NẤU NƯỚC DÙNG CHO BÚN BÒ HUẾ

    Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi kinh doanh quán bún bò chính là bí quyết nấu nước dùng. Nước dùng ngon phải ngọt trong, đậm đà nhưng phải thanh vị, nước trong, không bị cợn, bọt…

    ĐỊA CHỈ DẠY NẤU BÚN BÒ HUẾ TỐT NHẤT

    , muốn thêm món ăn cho thực đơn nhà hàng hay đơn giản là có thể Lớp dạy nấu bún bò Huế được thiết kế dành cho tất cả những ai có nhu cầu. Bạn muốn học mở quán bún kinh doanh nấu bún bò Huế cho những người thân yêu trong gia đình thì đều có thể học.

    Tại đây, Giảng viên giàu kinh nghiệm có nhiều năm làm việc trong nhà hàng, khách sạn sẽ hướng dẫn bạn từng bước đúng . quy trình để nấu bún bò Huế thành công. Bạn được học từng bước từ lựa chọn, sơ chế nguyên vật liệu đảm bảo tươi ngon, sạch sẽ, không có mùi hôi (đối với xương bò, thị bò); công thức, kỹ thuật nấu nước dùng ngọt trong, thanh vị; đến bày trí, sắp xếp các thành phần trên bát bún bò để trông hấp dẫn, thu hút. Cách bảo quản nguyên liệu đảm bảo giữ nguyên được chất lượng để tiết kiệm tối đa chi phí cũng sẽ được chia sẻ trong buổi học.

    Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!

    Ngoài các kiến thức trên bạn còn được tư vấn cách định giá thành cho món ăn, cách chọn địa điểm, mặt bằng để kinh doanh hay bí quyết thu hút khách hàng đơn giản, không tốn phí

    Chỉ với một buổi học duy nhất, bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức bổ ích nhất để giúp bạn tự tin mở quán bún bò Huế thành công

    HỌC PHÍ: LIÊN HỆ 094.6868.934 – 0971.83.83.05 (Ms Thúy)

    ĐỊA ĐIỂM HỌC:

    Tại các văn phòng tuyển sinh

    Địa Chỉ Hà Nội

    + VP 1 Số 31, Ngõ 21, Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm , Hà Nội (Cạnh bến xe Mỹ Đình)

    + VP: Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

    + VP: Giáp Nhất Thanh Xuân Hà Nội

    VP HCM: Q10 – Trần Thiện Chánh – HCM

    VP Đà Nẵng: Tiểu La – P. Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

    VP Nha Trang: Vĩnh Điềm Trung ( Đối diện Siêu thị BigC Nha Trang)

    Từ khóa:

    học cách nấu bún bò huế để bán, địa chỉ học nấu bún bò huế, địa chỉ học nấu bún bò huế tại hà nội, bí quyết nấu bún bò ngon, công thức nấu bún bò huế chuẩn vị, cách nấu bún bò chuẩn vị huế, làm sao để nấu được bún bò huế ngon, lớp học nấu bún bò huế tại hà nội, khóa học nấu bún bò huế bao nhiêu tiền, học nghề nấu bún, học mở quán bún để kinh doanh, địa chỉ học nấu ăn uy tín, học cách nấu bún bò huế, dạy cách nấu bún bò huế, nên học nấu bún bò huế ở đâu, học nấu bún bò huế ở hà nội, bí quyết nấu bún bò huế ngon để bán, học nấu bún bò huế để mở cửa hàng kinh doanh, cần học nấu bún bò huế, tôi muốn học nấu bún bò huế, học nấu bún bò huế cấp tốc, cách làm bún bò huế, ở đâu dạy nấu bún bò chất lượng, trung tâm dạy nấu bún phở, địa chỉ học nấu bún phở ngon, địa chỉ dạy nấu bún phở hà nội, ở hà nội địa chỉ nào dạy nấu bún phở tốt nhất, học nấu bún phở ở đâu tốt nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Bếp Chay Căn Bản
  • Học Nấu Ăn Bếp Nhật Căn Bản
  • Các Khoá Học Nấu Ăn Hằng Ngày Mang Lại Những Gì Cho Bạn?
  • Top 7 Sách Dạy Nấu Ăn Thú Vị Mà Người Mê Nấu Nướng Không Nên Bỏ Lỡ
  • Dạy Nấu Ăn Gia Đình: Giới Thiệu 5 Quyển Sách Dạy Nấu Ăn Hay Cho Người Yêu Ẩm Thực
  • Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Giòn Đúng Chuẩn Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Tối Nay Ăn Gì: Gợi Ý Mâm Cơm Cuối Tuần Đầy Đặn Khiến Ai Cũng ‘tấm Tắc Khen Ngon’
  • Mách Chị Em 4 Món Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Nắng Nóng
  • Cuối Tuần Nắng Nóng Làm Ngay Những Món Ăn Này Cả Nhà Ăn Thay Cơm Mà Vẫn Thích
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún bò Huế

    • Xương Ống heo 2 kí
    • Bò bắp 700gr
    • Bắp giò heo ( nên chọn giò trước) 700gr
    • Sả cây khoảng 10 cây
    • Sả băm, tỏi, ớt xay mỗi loại 100gr
    • Hành tím/ đầu hành lá + ngò rí xay 200gr
    • Mắm ruốc Huế ( Bà Duệ ) 1 hủ nhỏ
    • Bún bò cọng lớn 3 kí
    • Rau muống cọng
    • Ớt hiểm xanh 100gr
    • Hành tây 200gr
    • Gừng 100gr
    • Thơm chín 1 trái Chả lá Huế 20 cái

    Sơ chế nguyên liệu làm bún bò Huế

    Xương ống heo rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào lò nướng cùng với 2 cây sả, củ gừng tươi đập dập, hành tây, thơm, ớt đỏ trong vòng 30 phút.

    Dùng chỉ hoặc lạt mỏng bó chặt bắp bò và bắp giò heo lại. Bạn nhớ bó thật chặt tay. Tiếp theo bạn cho ít sả cây, hành tây vào nồi nước sôi, thả bắp bò, bắp giò heo chần sơ qua trong nồi nước sôi, sau đó cho vào âu nước đá lạnh, vớt ra để ráo.

    Cách nấu bún bò Huế đơn giản nhất

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Đầu tiên là nấu nước dùng, bạn cho hành tây, gừng đập dập, thơm cắt khoanh, ớt xanh, sả cây vào nồi nước nấu. Khi nước sôi thì cho bắp bò, bắp giò heo, xương ống đã nướng vào nấu chung.

    Bước 2: Làm ớt sa tế bằng cách bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi thêm hành lá, hành tỏi băm, ngò rí, sả xay vào phi thơm, thêm ớt xay, dầu đều vào trộn đều. Múc 1/2 ra chén, 1/2 còn lại xào sơ với bắp bò cho thơm.

    Bước 3: Cắt sợi bắp chuối, rau muống cho vào âu nước đá lạnh có vắt sẵn chanh để bắp chuối, rau muống không bị đen.

    Cho 3 muỗng mẳm ruốc vào chén, múc một vá nước dùng vào khuấy đều cho mắm ruốc loãng ra rồi đổ ngược lại vào nồi nước dùng. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối cho vừa miệng.

    Trình bày món bún bò Huế

    Cắt lát mỏng bắp bò, bắp giò heo. Cắt miếng chả lá Huế hoặc để nguyên cây nếu thích.

    Trụng sơ bún qua nước sôi cho bớt chưa, cho lượng bún vừa đủ dùng vào tô, xếp bắp bò, bắp giò heo, chả lá vào tô. Chan nước dùng vào, ăn kèm rau muống, rau thơm, giá sống.

    Giờ thì bạn đã có tô bún bò Huế thơm ngon nóng hổi để chiêu đãi cả nhà rồi. Cách nấu bún bò Huế cũng không quá khó phải không các bạn, chỉ cần bạn học được một số bí quyết nấu nướng cơ bản, cách nấu nước dùng trong ngọt, cách lựa chọn nguyên liệu phù hợp cho từng món ăn trong khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) thì bạn hoàn toàn có thể tự tin tạo ra những món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức mỗi khi cuối tuần hoặc khi gia đình có tiệc.

    Khám phá ngay: Khóa học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Gia Truyền Ngon Đệ Nhất
  • Địa Chỉ Cuối Tuần: 4 Hàng Xôi Mặn Lạ Miệng Ở Sài Gòn
  • Địa Chỉ Cuối Tuần: Quán Thái Sang Chảnh Ở Sài Gòn
  • Nấm Đông Cô Nhồi Tôm Thịt
  • Zucchini Chiên Với Tỏi Và Mayonnaise
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Xưa Ngon Nhất, Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Món Phở Bò Thuần Việt Ngon. Hướng Dẫn Nấu Phở Bò Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyến Thống Thơm Ngon Đúng Vị Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Món Phở Gà Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Phở Gà Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu bún bò Huế ngon nhất và bài bản mà người Huế hay nấu

    Bún bò Huế là món ăn đặc trưng của người gốc Huế, khi du nhập vào Nam hay Bắc đã biến đổi gia vị đi 1 chút. Do đó, hiện nay có nhiều công thức nấu món bún bò Huế, sau đây hướng dẫn một cách nấu bún được một vị cao niên người Huế hướng dẫn, mời các bạn tham khảo. Bún bò Huế là một món ăn ngon và cách nấu bún bò Huế cũng quá khó đến nỗi chị em không nấu được tại nhà. Nguyên liệu nấu món bún bò Huế

    – 600g bắp bò – 600g nạm bò

    – 400g gân bò

    – 1 cái giò heo (chọn giò trước) (khoảng 800g)

    – 1kg xương ống hoặc xương giá

    – 3 muỗng canh mắm ruốc Huế

    – 1 nhánh gừng nhỏ (50g)

    – Hành tím, tỏ

    – Bún, rau sống

    – Chả Huế (tùy thích)

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Cách chế biến món bún bò Huế:

    Bước 1:

    – Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

    – Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc.

    Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại).

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Bước 2: Bắc chảo nước sôi trụng sơ xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo. – Cắt gân thành miếng vừa ăn. – Pha 3 muỗng canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, quậy cho hòa đều.

    Bước 3: Ướp thịt Ướp tất cả thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh mắm ruốt (đã pha loãng), 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm.

    Bước 4: Hầm thịt và xương: Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở).

    Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Phần gân khi vớt ra, nếu thấy mềm, vừa ăn thì để riêng ra. Nếu thích gân mềm hơn thì cho vào phần nước dùng nấu chung. Lưu ý: Phải đun thịt bò và heo riêng vì bắp bò dai hơn bắp heo nên thời gian đun lâu hơn và đun một ít thịt thì sẽ nhanh chín và nước trong nồi áp suất vừa đủ, không bị trào.

    Bước 5: Nấu nước dùng:

    Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đong chung, thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.

    Đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị nhà bạn.

    Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào. Tắt bếp.

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Chế phần dầu này vào nồi nước dùng.

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Nếu thích cay thì giai đoạn ướp thịt và giai đoạn cuối cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng.

    Bước 6: Trình bày: Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Trụng bún qua nước sôi, xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt… và thưởng thức bún bò Huế nào.

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Tìm hiểu thêm về món bún bò Huế

    Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là “bún bò”. Các địa phương khác gọi là “bún bò Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này. Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả bò, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người nấu. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế. Sau khi xương bò được hầm chín tới, người ta thường thêm vào một ít chả heo hay chả bò được quết nhuyễn. Thịt bò có thể được xắt mỏng, nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào tô bún (gọi là thịt bò tái). Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún rồi ăn với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ…

    Dạ rất đơn giản ah, các bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên Website và sẽ có nhân viên gọi điện xác nhận đơn hàng và giao hàng nhanh nhất. Hoặc có thể nhá máy vào số ĐT: 0943.258.379 shop sẽ gọi lại tư vấn và xác nhận đặt hàng.

    Khách hàng khu vực TPHCM: các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, GÒ VẤP, PHÚ NHUẬN, TÂN BÌNH, TÂN PHÚ hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship 20.000đ/lần giao hàng.

    : 9, 12, BÌNH TÂN, THỦ ĐỨC hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:các Quận 30.000đ/lần giao hàng.

    các khu vực Quận HÓC MÔN, NHÀ BÈ, BÌNH CHÁNH, CỦ CHI hàng sẽ giao khoảng 1-2 ngày (kể từ lúc đặt hàng) với phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:35.000đ/lần giao hàng.

    Khách hàng các tỉnh trênShip theo đường bưu điện giá ship hàng khoảng Toàn Quốc : 40.000đ – 100.000/lần giao hàng (tùy Tỉnh xa hay gần ah), Shop sẽ báo trước giá trước khi ship hàng.

    – Trường hợp khách ở TPHCM cần hàng khẩn cấp NGAY VÀ LUÔN shop sẽ book grabike giao hàng đến ngay (phí theo grabike khách tự trả). Nhận hàng rồi trả tiền cho Grabike ah.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Như Ở Quán
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Tự Nấu Món Bún Bò Huế Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tản Mạn Bún Bò Huế ,tan
  • 5 Cách Biến Tấu Món Bánh Xèo Từ Trong Nước Đến Ngoài Nước
  • 6 Cách Làm Bánh Xèo Miền Bắc Trung Nam Ngon Và Giòn Lâu, Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì, Bột Bánh Xèo, Bột Pha Sẵn
  • Nguyên Liệu Cho Món Bánh Xèo Chay
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Bò Lúc Lắc Mayonnaise Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách nấu bún bò Huế và những bước chuẩn bị

    1. Thắng dầu màu cho món bún bò Huế: Nguyên liệu:

    – Ớt bột Huế: 50 gr

    – Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa

    – Dầu ăn: 50 ml

    Hướng dẫn cách làm:

    Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Khi hành tím chuyển dàn sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

    Tiêu chí: Để đánh giá quá trình thắng dầu màu có đúng chuẩn hay không người ta dựa vào màu của dầu. Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công!

    Nguyên liệu:

    – Ớt sừng đỏ: 100 gr (băm nhuyễn)

    – Tỏi: 1 thìa băm nhuyễn

    – Sả: 5 củ băm nhuyễn

    – Thơm (dứa): 1 trái băm nhuyễn

    – Đường cát: 2 thìa

    – Muối ăn: 1 muỗng

    – Dầu phộng: 50 gr

    Đun nóng dầu trong chảo chống dính, sau đó bỏ tỏi và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đến bỏ trái thơm băm nhuyễn vào. Dùng đũa đảo đều tay khoảng 5 phút thì bỏ đường cát và muối ăn vào. Tiếp tục đảo đều và cho ớt sừng đỏ vào (tận dụng thêm phần xác ớt bột ở công đoạn thắng dầu màu). Đảo đều thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

    Tiêu chí: Sau khi công đoạn xào ớt hoàn thành phải có được một hỗn hợp dầu ớt keo và dẻo.

    Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm

    – Bắp chuối bào

    – Rau muống bào sợi

    – Hành tây: Thái mỏng vào ngâm nước đá cho bớt hăng

    – Nước mắm nguyên chất (nước mắm nhĩ)

    3. NẤU BÚN BÒ HUẾ

    – Chân giò heo: 1 kg chân giò trước

    – Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

    – Muối hột: 1 chén

    – Mắm ruốc Huế: 100 gr

    – Mía lau: 1 cây

    – Sả: 5 củ

    – Gừng già: 1 củ

    – Hành tím: 50 gr

    – Muối hầm: 50 gr

    – Tiêu xay: 2 thìa cà phê

    – Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ): 1 chén

    – Bún tươi sợi to: 4 kg

    – Huyết (bò hoặc heo): 100 gr

    – Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

    Sơ chế nguyên liệu cho món bún bò huế:

    – Chân giò heo sau khi mua ngoài chợ hoặc siêu thị về phải cạo sạch lông và gỡ bỏ phần móng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc thau, nước đổ ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

    – Mía lau tóc sạch lớp vỏ bên ngoài, chặt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mia này rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 30 phút sau đó vớt mía ra.

    – Đun một lít nước lạnh trong một nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều. Khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt. Vớt hết bọt ra và chờ mùi trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang thơm mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống, để nguội và lóng nước trong.

    – Củ sả rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại với nhau bằng dây lạt.

    – Hành tím và gừng già để nguyên vỏ đem đi nướng lửa than cho cháy sém phần bỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ và đập dập.

    – Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái một tẹo.

    – Chả lụa cắt làm 2 rồi thái thành từng lát mỏng. (Với chả gói lá chuối thì chỉ cần lột vỏ là được)

    – Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1.5-2cm sao cho vừa miệng ăn.

    – Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi, thả miếng thịt bò vào. Nếu thấy ít nước thì có thể đun nước sôi trong ấm rồi rót vào. Khi nước bắt đầu sôi sẽ xuất hiện bọt. Dùng vá vớt hết bọt.

    – Khi phần thịt bò đã chín thì vớt ra đĩa. Sau khi thấy phần chân giò chín và hơi mềm thì vớt ra để tránh bị nhừ, không ngon. Cho 1 thìa muối, nước mắm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng, bỏ huyết và cho dầu ớt vào. Vặn nhỏ lửa lại để giữ nóng cho nồi nước bún bò Huế.

    Những lưu ý khi nấu bún bò Huế

    – Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.

    – Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

    – Thịt bò nên hầm trước cho mềm

    – Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.

    Cách thưởng thức bún bò Huế

    – Lấy một nồi nước đun cho sôi để trụng bún. Trụng bún bằng vợt sau đó bỏ ra tô.

    – Lấy thịt giò bỏ vào vợt trụng trong nồi nước bún, sau đó đổ ra tô, xếp thịt bò bắp và chả đã cắt lên.

    – Múc nước bún bò vào tô sao cho ngập phần bún và thịt.

    – Bỏ hành tây và rau thơm thái nhỏ lên trên, sau đó rắc tiêu.

    – Có thể trụng bắp chuối và rau muống để thưởng thức.

    – Một chút chua chua của chanh, chút cay cay của ớt và sa tế sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thông thường người Huế hay cắn nguyên trái ớt để thưởng thức món bún bò.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Bít Tết Món Ngon Bổ Dưỡng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ Cho Gia Đình Khỏe Vui Mỗi Ngày
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bóp Thấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cư Dân Mạng “điên Đảo” Với Album Ảnh Hàng Trăm Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Album Món Ăn Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Nấu Cho Các Bà Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Đã Đến Huế, Phải Tìm Ngay 15 Đặc Sản Huế Đậm Vị Ẩm Thực Cố Đô
  • 15 Món Đặc Sản Huế Gây Thương Nhớ
  • Đến Huế Mà Chưa Từng Thưởng Thức 7 Món Ăn Đặc Sản Này Thì Thật Phí Quá
  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay
  • 5 Món Ăn Đường Phố Ở Hàn Quốc
  • Nguyên liệu làm bún bò Huế:

    • 1kg chân giò heo
    • 700gr bắp bò
    • 400gr gân bò
    • 100gr huyết bò (heo)
    • 100gr mắm ruốc
    • 6 cây sả
    • Hành tím
    • Củ tỏi
    • 100gr ớt sừng
    • 1 nhánh gừng
    • 1kg bún Huế sợi to
    • Chả Huế
    • Thảo quả, hoa hồi, thanh quế
    • 1/2 quả dứa (thơm)
    • Rau sống ăn kèm với bún bò: Giá đỗ, hoa chuối, rau thơm, xà lách, cải con, hành tây.
    • Gia vị: tiêu xay, nước mắm, dầu đậu phộng, muối, đường

    Lưu ý trong khâu chọn nguyên liệu:

    Để nấu được món bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị thì bạn nên chọn bắp bò hoa, chân giò heo phía trước thì thịt sẽ mềm, ngọt, ít mỡ, thơm ngon hơn.

    Mắm ruốc phải chọn mua đúng mắm ruốc Huế thì mới ra vị nước dùng khi nấu.

    Bắp bò thì dùng dây dù cuộn tròn lại, buộc thật chắc để luộc thì thịt mới không bị co lại.

    Chả Huế xắt thành từng miếng.

    Sả rửa sạch, chặt thành 2 khúc rồi đập dập. Một phần nhỏ đem băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, một phần băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng băm nhỏ. 1/2 quả dứa thái thành từng miếng vừa.

    Sơ chế rau sống, rửa sạch và để ráo nước. Hoa chuối thì thái nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho bớt thâm rồi vớt ra rửa lại, để ráo. Hành tây một phần bóc vỏ, rửa sạch thái nhỏ. Ngâm hành qua nước đá để giảm bớt mùi hăng.

    + Cách 1: Hầm với sả và gừng

    Bắc nồi nấu lên bếp (hoặc có thể dùng nồi áp suất để nấu nước dùng thì sẽ rút ngắn thời gian hơn), lót 6 khúc sả đập dập, 1/2 gừng băm rồi cho xương ống và móng giò heo, thịt chân giò heo vào hầm.

    Tiếp tục tiến hành tương tự với thịt bắp bò, gân bò. Sở dĩ nấu riêng vì thịt bò dài và lâu chín hơn thịt heo.

    Dùng nước hầm xương nấu nước dùng, cho thêm khoảng 4 – 5 lít nước sạch + muối + đường + mắm + bột ngọt + nước mắm ruốc đã pha + 1 thanh quế + 1 – 2 hoa hồi, táo + lát dứa (thơm) vào nồi nấu nước dùng.

    Khi nước dùng sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt trên mặt.

    Trong khi nấu nước dùng, bạn nấu nước màu điều và sả. bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho tỏi băm + sả băm vào phi, cho tiếp dầu điều màu vào đảo đến khi hỗn hợp thơm dậy mùi thì tắt bếp.

    Sau khi nấu xong dầu màu điều khi đổ vào nồi nước dùng đang sôi, nước sẽ có màu đẹp và sánh giống với hương vị của xứ Huế. Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho phù hợp rồi tắt bếp.

    Nếu như bạn không yên tâm về chất lượng bún mua ngoài chợ thì có thể tự làm bún ngay tại nhà với chiếc máy làm mì sợi 3A. Máy tự động cán bột và làm mì sợi với kích thước 2cm hoặc 4cm, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là bạn đã có ngày mì tươi ngon đủ cho 6 – 8 thành viên trong gia đình mình.

    Món bún bò Huế cầu kỳ từ khâu chế biến đến cách trình bày và thưởng thức. Khi ăn bạn xếp bún ra tô, Xếp vài miếng thịt bắp bò, gân, chả Huế, móng giò, hành tây thái miếng, giá đỗ, hành hoa lên trên.

    Cuối cùng, múc nước vào tô chan ngập mặt thịt và thưởng thức.nếu không ăn được hoa chuối và hành tây sống, bạn có thể trần qua nước đun sôi để giảm bớt mùi hăng.

    Mời quý vị và các bạn theo dõi video sử dụng máy cắt xương 3A1,1Kw

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Mắm Ruốc Huế Bạn Có Thể Nấu Những Món Ngon Dưới Đây
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Kèm Với Mắm Ruốc Chà
  • Top 10 Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Ở Huế Được Nhiều Bạn Trẻ Yêu Thích Nhất
  • Các Món Ăn Cung Đình Huế
  • Chợ Đông Ba Huế Có Gì Để Hấp Dẫn Khách Du Lịch?
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chay Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 23 Món Xào Ngày Tết Chay Mặn Nấu Nhanh Đậm Đà Hương Vị Chua Cay Ngọt
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Ngon Nhất Tại Phố Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội
  • Vinh Danh : Top 10 Đặc Sản Sài Gòn Nhất Định Phải Mua
  • 6 Loại Bánh Ngọt Huyền Thoại Của Châu Âu
  • Mực Mai? Loại Mực Quý Hiếm Tại Biển Việt Nam
  • Bún bò Huế chay là một trong những hấp dẫn đối với những người đang áp dụng phương pháp ăn chay. Bún bò Huế chay tùy chế biến từ những nguyên liệu hoàn toàn thuần chay nhưng mang lại hương vị hấp dẫn, đậm đà và ngon miệng không thua kém so với món bún bò mặn. Nếu như món bún bò Huế mặn kết hợp hương vị hấp dẫn từ nước lèo hầm thịt bò dai ngọt ăn kèm với chả, các loại rau sống thì với món bún bò Huế chay, bạn sẽ được thưởng thức hương vị ngọt thanh của các loại rau củ thuần chay, nấm kết hợp với vị béo ngậy của chả và đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng giòn.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bún bò Huế chay:

    • 500g bún tươi cọng to
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 1 trái thơm ( dứa, khóm)
    • 1 nhánh sả
    • 1 ít sa tế
    • Chả lụa chay
    • Thịt bò chay
    • 1 miếng tàu hủ ky tươi
    • 1 miếng đậu hũ chiên
    • 3 tai nấm đông cô
    • 1 gói gia vị nấu bún bò Huế
    • 1 ít rau răm
    • Các loại rau sống ăn kèm bún bò Huế chay: rau muống bào, rau chuối bào, húng quế, giá đỗ.
    • Các gia vị nêm nếm món bún bò Huế chay: Đường, nước mắm chay, muối, hạt nêm, bột ngọt.

    2. Trình tự các bước thực hiện món bún bò Huế chay thơm ngon, đậm đà:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cà rốt, củ cải trắng bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi.
    • Thơm cắt làm tư.
    • Sả cây đập dập.
    • Tàu hũ ky tươi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Nấm đồng cô ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, vắt ráo nước.
    • Đậu hũ chiên thái lát rồi cho vào chảo dầu nóng chiên lại cho vàng giòn hoặc cắt miếng hình vuông nhỏ, chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
    • Chả lụa chay thái lát vừa ăn.
    • Thịt bò chay cho vào chậu nước lạnh ngâm nở mềm, rửa sạch rồi vắt ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.
    • Rau răm rửa sạch, thái lát nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước lèo bún bò Huế chay

    • Bắc 1 nồi nước lớn lên bếp, cho cà rốt, củ cải trắng, thơm và sả đập dập vào ninh khoảng 1 tiếng cho đến khi thấy cà rốt, củ cải chín mềm thì vớt ra. Các nguyên liệu còn lại thì vớt bỏ xác.
    • Tiếp tục cho nấm đông cô vào nồi nước lèo hầm.
    • Sau đó, cho gói gia vị nấu bún bò Huế vào khuấy đều tay để gia vị tan hoàn toàn, tạo màu hấp dẫn cho nước lèo. Để món bún bò Huế ngon miệng hơn thì bạn nêm nếm gia vị cho nước lèo đậm đà với 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm.

    Bước 3: Chế biến món ăn kèm bún bò Huế chay

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi cho ít hành và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm. Cho thịt bò chay vào xào, thêm ít sa tế và nêm nếm thịt bò chay sao cho vừa ăn.
    • Chả lụa chay hoặc các loại chả chay tùy thích, sau khi thái lát thì bạn cho vào chảo dầu nóng chiên sơ để chả có mùi thơm, giòn và dai ăn ngon miệng hơn.
    • Cho 1 nắm bún tươi rồi đổ ra tô, múc nước lèo bún bò Huế chay ngập đầy bún rồi gắp cà rốt, củ cải trắng cắt lát. Thêm nấm đông cô, tàu hũ ky và đậu hũ chiên vàng giòn dàn đều lên xung quanh tô bún cho bắt mắt.
    • Rắc rau răm thái lát, vài lát ớt hiểm lên trên tô bún bò Huế chay.
    • Món bún bò Huế chay ăn kèm với các loại rau sống, sa tế cay nồng và vài lát chanh tươi mang lại hương vị hấp dẫn, ăn ngon không cưỡng lại ngay từ khi ăn miếng đầu tiên.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món bún bò Huế chay:

    Nước lèo nấu món bún bò Huế chay để có màu sắc hấp dẫn thì bạn nên cho thêm gói gia vị nấu bún bò Huế dùng cho cả chay và mặn, nêm nếm thêm gia vi cho nước lèo đậm đà nhưng không lấn át đi vị ngọt thanh của nước hầm các loại rau củ tươi sạch.

    Thịt bò chay nên xào sơ với sa tế để có vị dai, ngọt và cay nồng giúp người ăn cảm thấy ngon miệng như chính miếng thịt bò thật.

    Chắc chắn áp dụng công thức chế biến món bún bò Huế chay đúng cách tại nhà sẽ giúp các chị em nội trợ đãi các thành viên trong gia đình thêm món chay ngon, hấp dẫn và giúp mọi người hướng tới phương pháp ăn chay lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng mà tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Công Thức Làm 35 Món Sữa Chua Thơm Ngon, Bất Bại
  • Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Giúp Giảm Ngay 7
  • Top 5 Món Giảm Cân Cực Hiệu Quả Từ Yến Mạch, Chị Em Đã Thử Chưa?
  • Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Khô
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Như Ở Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Xưa Ngon Nhất, Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Món Phở Bò Thuần Việt Ngon. Hướng Dẫn Nấu Phở Bò Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyến Thống Thơm Ngon Đúng Vị Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Món Phở Gà Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách nấu món bún bò Huế ngon như ở quán

    • Thịt bò nạm: 400 gam
    • Chân giò: 800 gam (chân trước)
    • 1 kg xương đuôi bò.
    • Chả cây, chả lụa: tùy ý
    • Huyết heo: tùy ý
    • Bún sợi to: 2.5 kg
    • Hành tây: 2 củ
    • Sả: 3 củ
    • Chanh: 2 quả
    • Ớt: 2 quả
    • Mắm ruốc: 2 thìa canh
    • Nước mắm, muối, mỡ.
    • Bắp chuối bào, giá sống, ngò gai ăn kèm
    1. Chân bò, xương bò đem rửa sạch, chặt thành từng khúc. Sả chia làm hai, một phần cắt khúc rồi bó lại, một phần đem băm nhỏ. Thịt bò cũng rửa sạch rồi để ráo.
    2. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho vào 1 muỗng cafe muối và 2 củ sả. Khi nước sôi thì cho thịt và xương bò vào. Đun khoảng 10 phút
    3. Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 2 củ sả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào.

      Văn lửa đun nhỏ lại rồi dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong.

      Sau đó, dùng đũa xiên thử xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra nếu để chín quá sẽ không ngon. Khi vớt hết thịt ra, tiếp tục cho mắm ruốc vào nồi, nêm lại gia vị nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn.

    4. Phần thịt nạm thái mỏng. Chân giò có thể để nguyên hoặc tách thịt làm nạt
    5. Hành tươi cắt khúc, ngò gai băm nhỏ.
    6. Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào đun nóng rồi cho phần củ hành lá đập dập vào phi thơm. Tiếp tục, cho sả băm nhuyễn, bột hạt điều dầu, ớt bột và 1 quả ớt băm nhỏ vào xào cho vàng. Cho 1/2 hỗn hợp này vào nồi nước dùng.
    7. Bún trần qua nước nóng rồi cho vào bát, rải đều bên trên thịt nạm, thịt chân giò, móng giò và một ít hành, ngò gai. Sau đó, rưới nước dùng lên. Khi ăn vắt thêm vào một chút cốt chanh và ăn cùng với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào.

    Nếu các bạn muốn dùng thêm huyết heo thì có thể thêm vào, cách làm huyết heo cũng khá đơn giản.

    Nấu Ăn Ngon – Hảo Vị Món web dạy cách nấu các món ăn ngon dễ làm bí quyết công thức nấu ăn đơn giản đầy dinh dưỡng cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Gia Truyền Ngon Đệ Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế
  • Học Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Giòn Đúng Chuẩn Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Tối Nay Ăn Gì: Gợi Ý Mâm Cơm Cuối Tuần Đầy Đặn Khiến Ai Cũng ‘tấm Tắc Khen Ngon’
  • Mách Chị Em 4 Món Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Nắng Nóng
  • Mời bạn cùng học nấu với chúng tôi qua chia sẻ cách nấu bún bò huế món ăn ngon của Huế cho bữa cơm gia đình thêm thân mật, đầm ấm mỗi dịp cuối tuần.

    Bún bò huế là món ăn xuất phát từ miền trung mang vị cay nóng và khá nhiều dinh dưỡng. Khi du nhập vào miền nam, món này cũng chiếm được cảm tình của khá nhiều người.

    Vẫn giữ được hương vị đặc trưng thơm ngon, món ăn này trở nên khá thân quen với nhiều người. Thế nên, việc nấu món này tại nhà cũng khá đơn giản và dễ làm.

    Nguyên liệu cho cách nấu bùn bò huế ngon chuẩn

    • 500 gram xương ống, có thể lấy thịt bò hoặc lợn đều được nha bạn
    • 1 cái móng giò heo, nên chọn giò trước thịt sẽ ngon hơn
    • 500 gram bắp bò mềm
    • 300 gram gân bò, không quá dai.
    • 100 ml mắm ruốc huế
    • 2 củ tỏi vừa
    • 5 củ hành tím khô
    • 100 gram ớt bột
    • Dầu điều
    • 2 cây sả cây
    • Các loại gia vị: đường, muối và bột nêm…
    • 500 gram bún tươi, loại sợi to
    • 200 gram giò lụa
    • Có thể chuẩn bị thêm giò chả, giò cua, tiết lợn … (nếu muốn)
    • Các loại rau sống: rau muống, rau chuối thái, rau thơm, rau mùi…
    • 100 gram hành lá

    Hướng dẫn cách nấu bún bò huế đậm chất Huế

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

      Giò heo: lóc xương ra và cuộn phần bắp heo lại. Có thể dụng lạt hoặc chỉ để buộc lại cho chắc.

      Sả cây: rửa sạch, đập dập
      Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sạch, xắt lát
      Thịt nạm bò: cuộn tròn lại cho chắc, buộc bằng lạt
      Tỏi: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
      Hành tím: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

    Bước 2: Chuẩn bị nước lèo và ướp thịt

      Cho nồi nước lên bếp nấu nước sôi, cho xương, gân bò, nạm bò và bắp bò vào. Trần qua cho chín sơ. Trong lúc làm nhớ vớt hết bọt để nước trong hơn.
      Cắt gân bò thành miếng vừa ăn
      Pha mắm ruốc huế với nước lọc, khuấy đều và lọc lại cho hết cặn.
      Cho tất cả các thịt vào thố, cho thêm đường, bột ngọt, muối, mắm ruốc, hành tím băm, tỏi băm và sả băm vào. Trộn đều hỗn hợp để ướp thịt ngấm đều. Để khoảng 20 phút cho thịt ngấm.

    Bước 4: Hầm thịt và xương nấu nướng dùng

      Cho 3 cay sả nguyên và các lát gừng vào đáy nồi, sau đó cho thêm thịt giò heo, xương heo vào. Đổ nước xâm xấp mặt thịt và đậy kín vung. Đun sôi hỗn hợp thịt và nước lên, khi nước bắt đầu reo sôi thì giảm lửa, đun thêm khoảng 5 – 7 phút nữa. Lấy bắp giò heo bỏ ra thau nước lạnh liền, cách này giúp thịt không bị bở mà chắc và ngon hơn.
      Tiếp tục lót và gừng còn lại vào đáy nồi, cho thịt nạm bò, gân bò và bắp bò vào nồi, lại cho nước xấp mặt thịt và đậy vung kín. Khi đun sôi và nghe tiếng reo thì giảm lửa đun tiếp 20 phút nữa là bắc xuống. Vớt bắp bò và nạm bò cho vào thau nước lạnh để thịt chắc.
      Trút toàn bộ nước hầm thịt bò và hầm xương vào nồi chung, sau đó cho thêm 5 lít nước lạnh vào đun.
      Cho nồi lên bếp lửa lớn, nêm thêm dầu, sả băm, tỏi băm đã phi thơm vào nồi nước lèo. Sau đó cho thêm mắm ruốc huế vào và nếm thử, điều chỉnh gia vị vừa khẩu vị.

    Bước 5 : Trình bày

      Cắt nhuyễn rau mùi, rau răm, hành ngò và cắt lát mỏng hành tây trình bày lên dĩa ra cho đẹp mắt

      Thịt lợn vớt ra cắt lát mỏng để riêng, xếp lên bún để chan nước vào.
      Trần bún qua nước sôi để bún mềm hơn khi ăn.
      Xếp đều chả, gân, rau… và chan nước dùng lên. Cho thêm rau muống, rau chuối và rau thơm, vắt thêm miếng chanh nữa thì quá ngon rồi.

    Hi vọngcách nấu bún bò huế đơn giản như trên đáp ứng được nhu cầu ăn uống của bạn. Món ăn ngon thì nên ăn cả nhà mới thấy ấm cúng trong những ngày mưa như vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Cuối Tuần: 4 Hàng Xôi Mặn Lạ Miệng Ở Sài Gòn
  • Địa Chỉ Cuối Tuần: Quán Thái Sang Chảnh Ở Sài Gòn
  • Nấm Đông Cô Nhồi Tôm Thịt
  • Zucchini Chiên Với Tỏi Và Mayonnaise
  • Zucchini Với Phô Mai Trong Lò Nướng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100