Top #10 Nấu Món Gì Với Mắm Tôm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Mắm Tôm Chua Huế Ăn Với Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chua Huế Cực Ngon Tại Nhà
  • Chả Tôm Thơm Ngon, Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Tôm He Biển Tươi Ngon Nhất Hà Nội
  • Tôm He Hải Sản Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Tôm Hùm Đất Đúng Cách
  • Tôm chua là một món ăn bình dị của người dân xứ Huế. Cái vị chua thanh của tôm, cay nồng của các loại gia vị làm cho ai đã một lần thưởng thức thì không thể quên được hương vị mộc mạc của món ăn.

    Trong ẩm thực xứ Huế, tôm chua là món ăn nhà quê nhưng được rất nhiều người ưa thích.

    Tôm chua Nét Huế

    Tôm chua mang đủ sự tinh tế của người Huế trong cách chế biến. Không sử dụng loại tôm biển to, mập, người ta bắt những con tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đồng, tôm đất. Tôm không quá to, không quá nhỏ, sàn sàn nhau để được ngấm đều gia vị và làm cho hũ tôm thêm đẹp.

    Tôm sau khi bắt về cắt đầu, râu, bỏ lấy phần đen trên lưng tôm, ngâm trong nước phèn chua chừng vài phút sau đó rửa sạch đem ngâm tiếp với rượu trắng cho đến khi hết mùi rượu, cuối cùng là vớt ra để ráo.

    Trộn đều tôm, xôi, măng vòi, tỏi, ớt, riềng, nước mắm ngon hoặc muối, cho vào hũ thủy tinh. Ủ ở nơi có nắng ấm khoảng 3 ngày, sau đó đưa vào nơi khô ráo và mát. Quá trình ủ tôm kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Cầu kỳ hơn, người ta có thể chôn xuống đất để giữ nhiệt độ ổn định cho quá trình lên men, giúp tôm càng ngọt và thơm. Tôm chua là sự tổng hòa của sắc màu trắng của xôi, măng, riềng tỏi, màu đỏ của tôm, ớt… và đủ các vị: ngọt, béo, bùi, cay, chua, đắng… Đó còn là sự tổng hòa của âm và dương, cái mát lành của tôm hòa trong cái cay nồng của gia vị, tất cả thật hài hòa và quyến rũ.

    Mắm Tôm chua thường ăn với gì?

    Tôm chua thường được ăn kèm với cơm trắng. Nổi tiếng và ngon miệng phải kể đến Tôm chua ăn kèm với thịt luộc. Ăn cơm trắng cùng thịt luộc chấm tôm chua hay thịt luộc cuốn cùng bánh đa, dứa, vả, các loại rau thơm thì tuyệt vời.

    Cuốn thịt luộc tôm chua tại Nét Huế

    Cơm thịt luộc chấm Tôm chua

    Một lát dứa, một lát vả, một lát dưa chuột, một lát thịt …. cuộn tròn cùng rau thơm chấm kèm mắm Tôm chua thì con gì bằng. Vị chua chua cay cay của tôm hòa trong cái ngọt của thịt, vị chua của dứa, chát chát giòn giòn của quả vả… tất cả trộn lẫn vào nhau đem lại cho người ăn cảm giác thích thú và vô cùng ngon miệng. Món ăn rất thích hợp cho gia đình vừa trò chuyện vừa thưởng thức.

    Đặt bàn ngay để được thưởng thức ẩm thực Huế

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Tôm Chiên Xù Cực Ngon, Dễ Làm
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Cách Làm Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Ăn Là Ghiền
  • Chế Biến Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Những Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Tôm Cực Hay
  • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Nên Thử: Bánh Phồng Tôm Nấu Canh
  • Cách Làm 16 Món Ngon Từ Tép Khô Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Các Món Ngon Từ Thịt Tôm Tích( Bề Bề) Tươi Đầy Dinh Dưỡng
  • Tôm Thẻ Rim Mặn Ngọt Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Các Món Ngon Từ Tôm Được Yêu Thích
  • Món ăn đưa cơm được nhiều gia đình yêu thích

    Món ăn này mặc dù rất đơn giản nhưng lại đưa cơm, dễ ăn, dễ vào. Ngon nhất là món thịt ba chỉ có tỷ lệ nạc mỡ phù hợp. Nếu không bạn có thể lựa chọn thịt đùi, thịt vai cũng được. Thịt bạn luộc chín vừa tới, sau đó chấm cùng thứ nước mắm ngọt bùi, đậm đà vô cùng tuyệt vời.

    Các món từ nội tạng lợn

    Mắm tôm ăn với gì ngon? Bên cạnh các phần thịt thì các món ăn chế biến từ nội tạng lợn cũng rất hợp với mắm tôm. Bạn hãy mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hồng chính là loại lòng ngon. Khi bạn chọn gan, bạn loại bỏ phần lá gan có đốm trắng, hoặc có màu sắc bất thường, chỉ nên mua những miếng gan có màu đỏ hồng sẽ là ngon nhất. Khi bạn chế biến, hãy chú ý phải sơ chế bằng giấm, rượu, chanh kỹ càng để tránh mùi hôi.

    Bún đậu mắm tôm

    Bún đậu mắm tôm là món ăn quen thuộc của người Hà Nội

    Bún, đậu rán chấm cùng mắm tôm được coi là món ăn tinh túy trong ẩm thực Hà thành. Nếu bạn vẫn băn khoăn mắm tôm ăn gì ngon thì đừng bỏ qua món ăn vừa đơn giản, vừa dễ sử dụng. Đậu ngon nhất là loại đậu Mơ, rán chín cháy cạnh, bên ngoài cứng giòn nhưng bên trong lại mềm mịn, nóng hổi và béo ngậy. Một miếng bún lá, ăn kèm với một miếng đậu nóng chấm cùng mắm tôm đặc biệt chính là món ăn đủ hấp dẫn mà không quá cầu kỳ.

    Thịt chó

    Thịt chó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như thịt luộc, dồi nướng, lòng hấp, thịt nướng, rượu mận, xào lăn, xáo măng… Các gia vị chính để chế biến một món thịt chó ngon không thể thiếu được một chén mắm tôm thơm ngon. Đồ ăn, rau thơm đi kèm với món ăn này sẽ cần có húng chó, lá mơ, sả, riềng và chắc chắn không bao giờ thiếu được món mắm tôm đặc biệt.

    Gỏi sứa đỏ

    Món gỏi sứa đỏ ăn cùng mắm tôm dậy vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Mắm Từ Bắc Vào Nam Ngon Độc Đáo
  • Chia Sẻ 6 Món Ngon Với Mắm Tôm Đậm Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cơ Cực Săn ‘đặc Sản Khủng Long’, Thần Dược Cho Quý Ông
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Canada Thơm Ngon Chất Lượng
  • Sự Thật Ít Biết Về Tôm Hùm Đất
  • Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon: 6+ Món Ăn Từ Mắm Tôm Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mận Hà Nội
  • Bốn Cách Chế Biến Mận Hậu Đầu Mùa Ngon, Giòn Đã Miệng
  • Các Món Ngon Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Top Món Ngon Nấu Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Gì Ngon?
    1. Mắm tôm chấm thịt luộc,
    2. Mắm tôm chấm đậu,
    3. Mắm tôm chấm dồi, lòng nội tạng lợn,
    4. Thịt chó mắm tôm,
    5. Mắm tôm chấm gỏi sứa đỏ, mắm tôm chấm cà,
    6. Mắm tôm chế biến bún thang, bún ốc, bún riêu cua…

    Tổng hợp các món mắm tôm chua ăn với gì ngon nhất

    Nếu bạn muốn list danh sách đầu tiên mắm tôm chà ăn với gì ngon, đừng bỏ lỡ món mắm tôm chấm thịt luộc. Mắm tôm chà ăn ngon nhất là chấm với thịt ba chỉ luộc, hoặc thịt chân giò. Hương vị chua mặn đậm đà của mắm tôm với vị ngọt, ngậy của thịt hòa quyện vào giúp bất cứ ai nhìn thấy cũng khó cưỡng.

    Bữa cơm ngon của gia đình chắc chắn không thể thiếu món mắm tôm thịt luộc ăn kèm với cà pháo

    Mắm tôm chấm đậu hay mắm tôm chấm bún đậu đều rất ngon, đây là một trong các món ăn từ mắm tôm nhất định không thể bỏ qua. Mắm tôm chua ăn với gì ngon nhất chắc chắn là bún đậu kèm thêm một chút lòng dồi hoặc chả cốm là món ăn đặc trưng của người Việt.

    Đậu chấm mắm tôm có thể rán giòn hoặc để đậu nóng chấm với mắm tôm đều rất ngon. Nếu cuối tuần hoặc ngày trong tuần rảnh bạn có thể chế biến món ăn này ăn tại nhà mà không phải lo lắng về chất lượng.

    XEM THÊM: Ăn mắm tôm có tốt không và nên ăn mắm tôm như thế nào tốt cho sức khỏe.

    Chai mắm tôm chua đặc trưng mắm tôm miền Bắc có thể chế biến nhiều món ăn ngon

    Mắm tôm là gia vị đặc trưng nhất của người Việt với list danh sách rất nhiều món ăn ngon từ mắm tôm khó cưỡng

    Lòng lợn, nội tạng lợn chấm mắm là món ăn khoái khẩu không thể bỏ lỡ trong danh sách mắm tôm chua ăn với gì ngon. Lòng lợn chấm mắm tôm gồm: tràng, lòng non, dồi luộc hoặc rán giòn, dạ dày, gan… luộc chín tới nhúng thêm ít hành lá chấm với mắm tôm chua, thơm đậm đà rất thích hợp để nhậu hoặc ăn cùng bữa cơm gia đình.

    Mắm tôm ăn với gì ngon? nội tạng lớn là món ăn khoái khẩu không thể bỏ lỡ. Nếu không ăn được mắm tôm bạn có thể ăn cùng nước mắm .

    Thịt chó chắc chắn không thể thiếu mắm tôm, mắm tôm ngon giúp thịt đậm đà, dậy vị và rất đặc trưng. Mắm tôm có thể sử dụng để làm gia vị ướp thịt chó nấu giả cầy hoặc chấm các món thịt chó luộc, dồi, lòng chiến hấp, thịt nướng… ăn kèm cùng mắm tôm sẽ có thêm bún, mơ, sả, ớt, hành, rau húng…hòa quyện vào vị của mắm tôm giúp món ăn hấp dẫn hơn.

    Gỏi sứa đỏ chắc chắn không thể thiếu mắm tôm. Đặt một miếng gỏi sứa đỏ, một miếng đậu, một miếng dừa non cuộn cùng với rau thơm chấm với mắm tôm chắc chắn là món ăn quên sầu.

    Nếu chưa biết nên ăn mắm tôm với gì ngon nhất ngoài những món trên chắc chắn không thể bỏ lỡ thêm món mắm tôm chấm cà. Cà pháo muối ăn kèm cùng canh rau, thịt luộc chấm mắm tôm vừa dân dã vừa quen thuộc là món ăn từ mắm tôm nhất định phải thử.

    Món ăn từ mắm tôm quen thuộc không thể bỏ qua: mắm tôm chấm cà ăn kèm thịt rim mắm tôm, canh cua đảm bảo bữa ăn sẽ rất tốn cơm.

    Những món bún đặc trưng của đất Hà Thành như bún thang, bún riêu cua, bún ốc… chắc chắn không thể thiếu gia vị quen thuộc đó chính là mắm tôm miền Bắc – đặc sản mắm tôm Thanh Hóa rất nổi tiếng.

    Mắm tôm chà ăn với gì ngon không thể bỏ lỡ list các loại bún thêm gia vị mắm tôm đặc trưng. Vị béo ngọt thanh của nước dùng chan bún hòa quyện với chút vị đặc trưng của mắm tôm rất dễ gây nghiện khứu giác của người dùng.

    Bún thang mắm tôm – món ăn ngon không thể bỏ lỡ

    Bạn thực sự chưa biết mắm tôm chua ăn với gì ngon nhất? Xem top 5 món ăn từ mắm tôm đáng thử nhất mà Nước Mắm Hải Tiến chia sẻ ở trên, chắc chắn sẽ trả lời được câu hỏi: mắm tôm chua ăn với gì ngon.

    Mua mắm tôm ăn với gì ngon ở đâu sạch và uy tín?

    Mắm tôm đã trở thành món ăn ngon đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Việt. ở địa chỉ làm chuẩn, không pha chế, không sử dụng chất tạo màu, tạo mùi, chất bảo quản… sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe. Đồng thời khi chế biến mắm tôm chua ăn với gì cũng ngon, đảm bảo không lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Nếu bạn chưa biết tìm mua mắm tôm ngon ở đâu sạch và an toàn hãy đến ngay thương hiệu nước mắm Hải Tiến.

    Đặc sản mắm tôm sạch tại thương hiệu Nước Mắm Hải Tiến

    Trên thị trường hiện nay rất dễ để chúng ta có thể mua được chai mắm tôm, tuy nhiên đảm bảo chất lượng tốt, uy tín lại không hề dễ dàng. Mắm tôm Hải Tiến là địa chỉ mua mắm tôm chà ăn với gì ngon giúp quý vị có thể yên tâm về những băn khoăn có ngon, sạch và an toàn hay không.

    Đặc sản mắm tôm chua tại Nước Mắm Hải Tiến làm theo phương pháp truyền thống muối từ 12-18 tháng trong lu sành, chăm sóc, đánh đảo và để lên men tự nhiên hết sức kì công, tỉ mỉ. Chai mắm tôm ngon Hải Tiến đóng chai ra thị trường là loại mắm tôm chà thủ công có màu sim chín, mùi thơm dịu – nơi nồng đặc trưng của mắm tôm truyền thống, hậu vị ngọt thanh, đậm đà chuẩn vị truyền thống.

    Mắm Tôm Hải Tiến cung cấp trên thị trường được rất nhiều khách hàng tin tưởng chọn mua feedback tốt

    Là một trong top địa chỉ bán mắm tôm ngon Thanh Hóa nổi tiếng, Nước Mắm Hải Tiến NÓI KHÔNG với chất bảo quản, hương liệu, phẩm màu, chất phụ gia… giúp khách hàng yên tâm về sức khỏe, không phải lo lắng về chất lượng. Quý vị có thể đặt mua trực tiếp mắm tôm ngay trên website: mắm tôm Hải Tiến và nhận tư vấn mua mắm tôm chua ăn với gì ngon từ chúng tôi.

    Bài viết khác

    • ĐỂ CHAI NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG THƠM NGON – HÃY BẢO QUẢN KHOA HỌC
    • Hiểu thế nào là mắm cốt nguyên chất? Cách phân biệt mắm cốt và mắm pha
    • Nước Mắm Hải Tiến – Món quà ý nghĩa không thể bỏ qua khi đi du lịch biển
    • Nước mắm Khúc Phụ đặc sản nước mắm Thanh Hóa 100 năm ngon sạch
    • ĐẶC SẢN MẮM TÔM THANH HÓA – MÓN NGON DÂN DÃ 3 MIỀN
    • 3 Bí Mật Đặc Biệt Ẩn Chứa Trong Chai Nước Mắm Hải Tiến
    • 1001 Lý do vì sao nên ăn nước mắm cốt nguyên chất thay mắm pha
    • Nước Mắm Cốt Truyền Thống Đúng Chuẩn Có Vị Gì?
    • Sự thật về nước mắm cốt truyền thống đúng chuẩn
    • Lan Man Về Nghề Làm Mắm Truyền Thống – Giá Của Chai Nước Mắm Bạn Dùng
    • Đánh Giá Chất Lượng Chai Nước Mắm Qua Thông Tin Trên Nhãn Và Bao Bì
    • Kinh nghiệm chọn độ đạm nước mắm truyền thống chuẩn từ chuyên gia
    • Mua nước mắm ngon, mắm cốt nguyên chất ở đâu tốt và uy tín?
    • +3 Thương hiệu nước mắm truyền thống, nước mắm ngon uy tín
    • Mẹo Mua Nước Mắm Cốt Ngon, Nước Mắm Sạch Không Hóa Chất
    • Địa chỉ bán mắm tôm Ngon Sạch An toàn nhất Hà Nội, tpHCM
    • Địa chỉ mua nước mắm truyền thống ngon sạch an toàn nhất
    • NƯỚC MẮM NGON – MẮM TRUYỀN THỐNG CÓ MÀU GÌ?
    • Nước mắm truyền thống là gì? Phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp
    • 3 Cách nhận biết nước mắm truyền thống ngon và mắm chấm công nghiệp
    • Mắm Tôm Ngon Và 3 Bí Quyết Pha Mắm Tôm Ngon Khó Cưỡng
    • Mua Nước Mắm Truyền Thống Ở Đâu Ngon, Sạch Uy Tín?
    • Nước Mắm Truyền Thống Và Cách Pha Chế Nước Mắm Ngon Dễ Ăn
    • Nước mắm nhĩ, địa chỉ mua nước mắm cốt nhĩ ngon sạch an toàn
    • Địa Chỉ Mua Mắm Tép Để Chưng Thịt Ngon Sạch – Mắm Tép Thanh Hóa
    • Cửa Hàng Bán Nước Mắm Ngon Ở Hà Nội – Nước mắm sạch Hải Tiến
    • Mua nước mắm truyền thống sạch – tặng chai 1kg mắm tôm, mắm tép
    • Giá Nước Mắm Truyền Thống Ngon Sạch Là Bao Nhiêu?
    • Mắm tôm: Cách chọn mắm tôm ngon mua ở đâu sạch an toàn nhất?
    • Mắm tép: Đặc sản mắm tép để chưng thịt mua hãng nào ngon sạch?
    • Đi du lịch biển Hải Tiến 2022 nên mua gì về làm quà? Du lịch Thanh Hoá
    • Địa chỉ bán buôn nước mắm cốt nguyên chất ngon sạch uy tín toàn quốc
    • Các loại nước mắm ngon nhất Việt Nam hiện nay – lựa chọn sao cho đúng?
    • Ăn mắm tôm có bị đau bụng? Cách ăn mắm tôm chua đúng chuẩn, an toàn
    • Ăn nước mắm nào tốt? Cách chọn nước mắm ngon, sạch, an toàn
    • Địa chỉ mua mắm tép ngon ở Hà Nội – đặc sản mắm tép Thanh Hóa
    • Địa chỉ bán mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Top địa chỉ bán mắm tôm ngon tại Hà Nội uy tín sạch sẽ nên mua
    • Nước mắm an toàn: 3 lưu ý ăn nước mắm nào an toàn nhất nên thử
    • Hỏi & Đáp: Nước mắm nào ngon nhất Việt Nam hiện nay?
    • Địa chỉ bán mắm tép chưng thịt nổi tiếng ngon nhất Hà Nội
    • Giá mắm tép chưng thịt bao nhiêu tiền 1kg và để được bao lâu?
    • Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?
    • Mắm tép là gì? Cách làm mắm tép Miền Bắc đặc sản xứ Thanh
    • Nước mắm cốt nhĩ là gì? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?
    • Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay – Nước mắm cốt Hải Tiến
    • Nước mắm Hải Tiến: địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ngon sạch
    • 5 Thương hiệu nước mắm an toàn nhất làm từ nước mắm cốt nhĩ
    • Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam
    • Địa chỉ bán mắm tép mua ở đâu tpHCM, Sài Gòn ngon sạch?
    • Hỏi: Nước mắm Thanh Hóa mua ở đâu ngon nhất?
    • Mắm tôm để được bao lâu? Cách làm mắm tôm chưng ngon nhất
    • Giá mắm tôm bao nhiêu tiền 1kg? Đơn giá mắm tôm chua chuẩn
    • Top đại lý nước mắm, đại lý mắm tôm mắm tép ngon tại Hà Nội
    • 5 Mẹo so sánh nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp
    • Hỏi: Mắm tép ăn với gì thì ngon? Ăn mắm tép có tốt không?
    • 3 Cách pha mắm tôm sủi bọt tại nhà chuẩn vị như ngoài hàng!
    • Tổng Hợp 5 Công Thức Cách Pha Nước Mắm Ngon Nhất nên thử!
    • Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu – giá nước mắm chuẩn
    • Mắm tép nấu gì ngon: Đừng bỏ qua món mắm tép thịt luộc!
    • 5 Cách làm món gà hấp nước mắm nhĩ ngon nhất lại dễ làm!
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất ngon nhất 2022
    • Nước mắm sạch Hải Tiến – Nước mắm an toàn nhất nên thử!
    • Độ đạm của nước mắm là gì? Cách xác định độ đạm nước mắm
    • Mắm tép sống mua ở đâu ngon nhất Hà Nội, tpHCM?
    • Hướng dẫn cách làm nước mắm ngon nhất từ cá cơm tại nhà
    • Hướng dẫn cách làm mắm tép chua Thanh Hóa tại nhà ngon sạch
    • Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất bao nhiêu?
    • Đánh giá review nước mắm ngon nhất – nên chọn loại nào tốt?
    • Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín
    • Mắm tôm chà là gì? Mua mắm tôm chà ở đâu ngon sạch?
    • Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!
    • Lu làm nước mắm – bí quyết làm nên chai nước mắm ngon nhất
    • Nước mắm cho bé loại nào tốt? Các loại nước mắm em bé ngon
    • Giá nước mắm cá cơm nguyên chất chỉ 120k 1 lít ngon sạch
    • Nước mắm cá cơm than – nước mắm cốt ngon nhất nên thử!
    • Nên mua nước mắm cho bé ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Nơi mua mắm tôm Thanh Hóa ngon nhất ở đâu Hà Nội tpHCM?
    • Mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu – 2 địa chỉ bán mắm tép uy tín
    • Có nước mắm 40 độ đạm không? nước mắm 40 độ đạm là gì?
    • Chai nước mắm ngon – hiểu đúng độ đạm tối đa của nước mắm
    • Mua chai mắm tôm 1kg chỉ 70.000đ – Mắm tôm Thanh Hóa
    • Điểm danh các địa chỉ mua nước mắm chắt ngon nhất hiện nay
    • Nước mắm 40 độ đạm – sự thật về độ đạm nước mắm truyền thống
    • Mắm tép chưng thịt để được bao lâu? địa chỉ mua uy tín
    • Địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ở đâu Hà Nội uy tín nhất?
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tôm ngon nhất Thanh Hóa nổi tiếng
    • Nước mắm truyền thống và công nghiệp nên mua loại nào tốt?
    • Cách chọn chai nước mắm nhĩ ngon từ kinh nghiệm gia truyền
    • Ăn nước mắm có tốt không? Nên ăn nước mắm nào an toàn?
    • Ăn nước mắm có béo không và giảm cân có nên ăn nước mắm?
    • Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon
    • Địa chỉ mua mắm tôm sạch ngon nhất & cách chọn mắm tôm chuẩn
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tép chưng thịt ngon ở Hà Nội nên thử
    • Vì sao mắm tép Thanh Hóa trở thành món ăn đặc trưng?
    • Con moi làm mắm tôm: lý giải mắm tôm làm từ gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • 4 Cách Nấu Món Ăn Từ Lươn Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Lưỡi Vịt
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14
  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Tôm Khô Rim Thịt Ba Chỉ Và Cách Làm Món Ngon Này Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Tôm Sú Biển Thiên Nhiên
  • Nước Mắm Tôm Biển Là Gì Mà Nghe Lạ Vậy?

    Thật ra bạn sẽ không còn quá ngạc nhiên nếu như được trực tiếp nhìn thấy nước mắm tôm biển đâu, loại gia vị này cũng thuộc dạng lỏng, được ủ chượp như cá cơm để cho ra thành phẩm là những giọt mắm trong trẻo có hương vị đậm đà thơm ngon.

    Nhưng chỉ có điều khác biệt với nước mắm cá cơm thì nguyên liệu chính là cá và muối thì nước mắm tôm biển lại chọn nguyên liệu chính là những con tôm biển được tuyển chọn kĩ càng, chỉ có những con tôm biển tươi ngon đảm bảo chất lượng cùng với muối tinh thể để cho vào thùng ủ chượp đảm bảo trong vòng nhiều tháng mới cho ra được thành phẩm là nước mắm tôm biển quý hiếm này đấy.

    Đặc biệt hơn thì để làm ra nước mắm tôm biển này người ta phải bỏ ra nhiều thời gian hơn so với làm nước mắm cá cơm bình thường. Thông thường thời gian ủ chượp và kéo rút lấy sản phẩm ở nước mắm cá là khoảng 12 tháng đến 18 tháng. Còn với nước mắm tôm biển này thì thời gian phải là hơn 2 năm trời ủ chượp tự nhiên, cùng với công thức được giữ gìn trong 300 năm từ làng chài xưa Phan Thiết để cho ra được loại nước mắm ngon này.

    Ngoài việc để ủ chượp tự nhiên hơn 2 năm, tương đương với hơn 24 tháng, là gấp đôi so với làm nước mắm cá thì lý do để nước mắm tôm biển “có giá” hơn là vì thành phẩm cho ra là những giọt nước mắm có màu đỏ của tôm chín tự nhiên, vị lại cho ngọt hậu của thịt tôm thơm ngon, ngoài ra nó cũng sánh đặc đạm của tôm với độ đạm lên đến 60 độ, trong khi độ đạm thông thường của nước mắm chỉ là 35, 36 độ mà thôi.

    Có người còn đã từng ví nước mắm tôm biển như là hòn hồng ngọc giữa đại dương vậy đó, có lẽ vì màu đỏ hồng đẹp mê ly lóng lánh kia đủ làm mê đắm những người đam mê nấu nướng. Ngoài ra thì độ đặc của nước mắm tôm biển cũng đặc hơn nước mắm thường khá nhiều, bạn chỉ cần đổ thử chút nước mắm tôm biển này ra chén sẽ thấy độ sánh đặc có thể nói là giống với mật ong rừng vậy đó. Cực kỳ đặc biệt.

    Còn nữa, vì nước mắm tôm biển được làm theo công thức 300 năm từ làng chài Phan Thiết nên không hề sử dụng chất bảo quản, nhưng điều đáng nói ở đây chính là thành phẩm cho ra sau khi ủ chượp với tỷ lệ rất chênh lệch. Một thùng ủ khoảng 4 tấn chỉ có thể cho ra được khoảng 300 tĩn, tính ra thì khoảng 6 kg tôm biển mới cho ra được 1 lít nước mắm tôm có độ đạm 60 độ mà thôi. Và cũng vì thế mà nước mắm tôm biển bổ sung rất nhiều nguồn vitamin B1, B2, B12, vi khoáng tự nhiên và hơn 17 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể nữa.

    Và điều cuối cùng nữa, đó chính là không phải nơi nào cũng có được loại nước mắm tôm biển đặc biệt này. Mà cụ thể thì chỉ có Phan Thiết do được thiên nhiên ưu đãi với vùng ngư trường vô cùng rộng lớn, nên nguồn hải sản ở đây rất phong phú và chất lượng nữa. Chính vì vậy mà lượng tôm biển ở đây luôn đảm bảo và tươi ngon cũng như đạt chuẩn để có thể đem đi làm thành nước mắm tôm biển trứ danh này.

    Nước Mắm Tôm Biển Ăn Như Thế Nào Mới Là Ngon Nhất?

    Chẳng cần phải để pha chế cầu kỳ nhiều công thức hay kén chọn món ăn gì, chỉ cần một đổ ra chén một chút nước mắm tôm biển, xắt thêm vài lát ớt để làm tăng độ cay nồng vậy thôi rồi chan vào với chén cơm mới được xới ra từ nồi còn nóng hổi, thế là đủ cho người ta cảm nhận được hết cái vị giác lay động là như thế nào rồi đó.

    Ngoài ra thì vì nước mắm tôm biển có vị mặn nhẹ, đã thế còn thêm cái hậu rất thanh chứ không hề có chút gắt nào, chính vì vậy mà nước mắm tôm biển này cũng rất phù hợp với những người ăn nhạt, không cần nêm nếm cầu kỳ. Dùng nước mắm tôm biển này để chấm kèm với bánh chưng bánh tét ngày Tết cũng cực kỳ ngon luôn đó. Và đương nhiên, thật ra dù là dùng nguyên liệu khác với nước mắm thông thường nhưng nước mắm tôm biển hoàn toàn vẫn có thể sử dụng để nêm nếm xào nấu hay làm nước chấm cho những món ăn hàng ngày mà bạn cùng gia đình vẫn thường ăn đấy thôi.

    Chỉ có sự khác biệt là sử dụng nước mắm tôm biển thì món ăn sẽ có mùi vị tôm rất đặc trưng, độ đạm cao hơn khiến món ăn cũng vì thế mà hấp dẫn hơn thôi, sử dụng đơn giản và chẳng cần tốn quá nhiều thời gian chế biến nhưng món ăn lại rất thơm ngon đó.

    Tìm Mua Nước Mắm Tôm Biển Này Ở Đâu?

    Để nhắc tới nước mắm tôm biển này thì không thể không nói tới những tĩn nước mắm tôm biển đến từ thương hiệu Nước mắm Tĩn nổi tiếng từ Phan Thiết được rồi. Những tĩn nước mắm bằng gốm sứ có quai xách dây thừng đầy chất xưa cũ nhưng cũng rất sang trọng, vừa có chất lượng đặc biệt lại vừa có thể dùng làm quà biếu tặng khách quý vô cùng phù hợp nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Về Tôm Rảo
  • Các Món Siêu Ngon Với Tôm
  • Đổi Vị Với Một Số Món Ngon Từ Tôm Tích
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Tép Nấu Gì Ngon: Đừng Bỏ Qua Món Mắm Tép Thịt Luộc!
  • Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt
  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Gà
  • Những Món Ngon Làm Từ Thịt Bò Úc
  • Các Món Ăn Ngon Từ Rau Củ Dành Cho Bé Lười Ăn Rau
  • # Cách làm gỏi cuốn thịt bún với mắm tôm chua

    Mắm tôm chua đậm đà, được cuốn cùng với bún và rau sống ăn kèm, cắt khoanh tròn dùng cho món khai vị mỗi khi nhà có tiệc vừa lạ miệng vừa hấp dẫn. Và trước khi tiến hành vào bếp để làm món ăn ngon này, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau.

    Nguyên liệu cho 3 người ăn:

    • + Thịt ba chỉ 200g
    • + Bún 200g
    • + Mắm tôm chua
    • + Đường, chanh, ớt, tỏi
    • + Rau xà lách, dưa leo, rau thơm
    • + Bánh tráng

    Cách làm món gỏi cuốn thịt bún chấm mắm tôm chua:

    • + Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi, khi đun bạn cho vào một ít muối để miếng thịt đậm đà hơn. Tùy theo miếng thịt lớn hay bé mà bạn đun đến khoảng 10-15 phút, thì tắt bếp, dùng nắp nồi đậy kín để miếng thịt tiếp tục chín.
    • + Bước 2: Giã tỏi, ớt, đường, cho vào bát tôm chua, dùng thìa trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi dùng thì bạn vắt vào bát tôm chua một vài giọt chanh.
    • + Bước 3: Xà lách xoăn, bạc hà, rau thơm rửa sạch, để ráo. Dưa leo gọt sơ vỏ, bổ đôi, bỏ hạt, thái lát mỏng.
    • + Bước 4: Vớt thịt ra cho vào âu nước lạnh để phần thịt được trắng, phần bì được trong và dai, để khoảng 3 phút. Khi miếng thịt ráo, dùng dao thái lát mỏng vừa ăn.
    • + Bước 5: Bánh tráng nhúng qua nước ấm, để lên vỉ cho ráo nước. Xếp 1-2 vài nhánh nhỏ rau xà lách xoăn, bên trên thêm bún, rau thơm, dưa leo, lên bề mặt
    • + Bước 6: Dùng tay xếp hai mép và cuộn tròn lại.
    • + Bước 7: Dùng dao bén cắt thành những khoanh tròn, xếp ra đĩa, bên trên đặt một lát thịt và gắp một ít tôm chua đặt lên bề mặt.

    # Cách làm món thịt luộc chấm mắm tôm chua

    Nguyên liệu làm món thịt luộc chấm mắm tôm chua:

    • + Thịt ba chỉ: 500 gam
    • + Mắm tôm
    • + Chanh 1,5 quả
    • + Hành, tỏi, ớt, hạt nêm, dầu ăn

    Cách làm món thịt luộc chấm mắm tôm chua:

    • + Cách 1: Đối với người thích ăn mắm tôm sống thì cho nước cốt chanh, tỏi băm và ớt vô là xong.
    • + Cách 2: Đối với những người không ăn mắm tôm sống, thì chúng ta phải chế biến như sau: cho 1 ít dầu ăn vào chảo, khi thấy dầu ăn nóng cho hành khô vào phi thật thơm sau đó cho mắm tôm vào trộn đều, khi nghe mắm tôm dạy mùi thì bắc xuống để nguội, rồi cho nước cốt chanh, tỏi băm và ớt thái nhỏ vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Ninh Thuận 14 Năm Ở Sài Gòn
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng
  • Top 13 Nhà Hàng Trung Quốc Tại Hà Nội Ngon Nức Tiếng
  • Chế Biến Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Ăn Là Ghiền
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Tổng Hợp Các Món Tôm Chiên Xù Cực Ngon, Dễ Làm
  • Mắm Tôm Chua Huế Ăn Với Gì?
  • Cách Làm Tôm Chua Huế Cực Ngon Tại Nhà
  • Thịt tôm được đánh giá là mềm, ngọt, giàu dinh dưỡng và có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ như canxi, phốt pho, sắt, vitamin B12, protein..

    Cháo tôm có thể nấu với các loại rau củ thông dụng như: cà rốt, bí đỏ, rau ngót, rau dền, nấm, súp lơ xanh..

    uy nhiên, cháo tôm cho trẻ ăn dặm lại nên tránh nấu cùng các loại rau như cải bó xôi, đậu, khoai lang… vì đây là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit Phytic. Axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối. Kết quả là canxi chẳng được hấp thụ vào cơ thể bé mà thậm chí vì lý do sức khỏe, cơ thể trẻ sẽ còn “trục xuất” các hợp chất muối mới này dưới hình thức chất thải. Do vậy, nếu mẹ đã mua tôm, cua hay các loại hải sản cho con ăn thì mâm cơm hôm đó của bé nên tránh có đậu, đậu phụ, khoai lang và rau cải bó xôi.

    Thành phần dinh dưỡng trong tôm

    Cung cấp protein dồi dào

    Ít có loại thực phẩm nào chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như tôm. Trước hết phải kể đến nguồn protein gần như tinh khiết có trong tôm. Cùng với trứng, thịt, cá thì tôm cũng là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt.

    Bổ sung chất sắt

    Sắt là thành phần dinh dưỡng thiết yếu cần có cho tất cả các cơ quan và mô trong cơ thể. Nếu thiếu sắt, cơ thể dễ gặp tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở. Để giải quyết những vấn đề sức khỏe đó, hấp thu dinh dưỡng trong tôm là cách tốt nhất.

    Cung cấp nhiều canxi

    Không có gì quá ngạc nhiên khi người ta thường chọn tôm trong bữa ăn hằng ngày để bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Nguồn caxi chính của tôm đến chủ yếu ở thịt, chân và càng.

    Chứa nhiều omega-3

    Dinh dưỡng trong tôm chứa rất nhiều omega – 3, chất có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm. Ngoài ra các axit béo omega-3 còn giúp chống oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa.

    Chế biến các món ăn từ tôm nấu với rau cho bé ăn dặm

    • Vo sạch gạo và đậu xanh. Đem ngâm khoảng 30 phút, trộn chung hỗn hợp nấu thành cháo.
    • Làm sạch tôm, bóc vỏ bỏ râu, đầu tô,, lấy chỉ đen ở trên lưng, chỉ giữ lại phần thịt tôm để nấu cháo cho bé. Băm nhuyễn tôm.
    • Băm nhỏ hành tím khô, rồi cho vào chảo thêm ít dầu phi thật thơm. Sau đó, cho tôm vào xào sơ qua. Xào đến lúc thịt tôm chuyển sang màu hồng, không nên xào kỹ quá vì sẽ làm thịt tôm dai, mất chất, khiến bé khó ăn.
    • Khi cháo chín, tiếp tục cho thịt tôm, rau ngót và phô mai vào khấy đều lên, chờ đến lần sôi tiếp theo. Tiếp tục nêm thêm chút nước mắm nến bé đã ở độ tuổi có thể dùng gia vị.
    • Khi cháo chín tắt bếp và cho 1,5 thìa dầu oliu vào, để nguội bớt là có thể cho bé dùng.

    2. Cháo tôm nấu với cà rốt

    Cháo tôm nấu cà rốt là món ngon dễ làm và khá quen thuộc với các mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm ở thời kỳ đầu.

    • Làm sạch tôm và bóc vỏ. Rửa sạch cà rốt, nạo hết vỏ và thái nhỏ thành hình hạt lựu.
    • Vo sạch gạo, cho vào nồi đổ nước rồi đem nấu chín.
    • Khi cháo chín, cho tiếp cà rốt vào và nấu đến chín. Sau đó tắt bếp, đậy nắp trong khoảng 15 phút rồi bật bếp lên để tiếp tục nấu.
    • Cho tôm vào nồi cháo, nấu chín khoảng 5 phút. Khi cháo cà rốt đã chín, cho hành lá thái nhuyễn vào trộn đều rồi tắt bếp. Cho 1,5 thìa dầu ăn cho bé vào là có thể múc ra để nguội bớt và cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Tôm Cực Hay
  • Gợi Ý 9 Cách Làm Tôm Nướng Cực Ngon Với Các Gia Vị Đơn Giản
  • Tuyển Tập 9 Món Tôm Rang Thơm Ngon Dễ Làm
  • Công Ty Cổ Phần Sói Biển Trung Thực
  • Kiến Thức Chế Biến Tôm Ai Cũng Cần Biết
  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Làm Tôm Rim Tiêu Cực Ngon Và Rất Đơn Giản❤️
  • Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Ngon Đậm Đà, Ngon Lại Dễ
  • Bánh phồng tôm là một loại bánh có hình vuông, thành phần chính của bánh phồng tôm là bột bánh, tôm đất xay nhuyễn cùng với 1 số loại gia vị khác như tiêu, ớt, muối… để làm tăng hương vị.

    Về cách chế biến, phổ biến và đơn giản nhất là chiên qua dầu, bánh sau khi chế biến có độ giòn, xốp, thơm mùi tôm do nguyên liệu chính được làm từ tôm xay nhuyễn.

    Để thay đổi khẩu vị, nhiều người còn dùng bánh phồng tôm để luộc, nấu canh chay… cũng khá thú vị và lạ miệng.

    5 món ngon ăn được chế biến từ bánh phồng tôm Cà Mau

    Bánh phồng tôm không chỉ hợp với mọi người, mọi nhà mà còn hợp với mọi chế độ ăn uống. Chay mặn đều dùng được, không phải ngại gì cả. Đó là lý do bánh phồng tôm khá phổ biến và nổi tiếng khắp cả nước.

    Chiên bánh phồng tôm ăn vặt

    Bánh phồng tôm cũng được biết đến là món ăn vặt, khi chiên lên thì có hương vị khá giống với snack nhưng lại an toàn hơn nhiều. Bánh phồng tôm chứa ít muối, đường, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là trẻ em vốn ưa thích món ăn vặt khoái khẩu này.

    Bánh phồng tôm chiên vừa ngon vừa dễ chế biến. Cho dầu vào chảo bật bếp để dầu nóng rồi cho bánh vào chiên. Nhấn mặt bánh chìm dưới lớp dầu để cho bánh phồng lên, chuyển màu vàng đậm. Vớt bánh ra rổ có lót khăn giấy thấm bớt dầu mỡ rồi bắt đầu thưởng thức.

    Ăn ngay lúc còn nóng sẽ thấy rõ mùi thơm của tôm, vị giòn tan rất đã. Nếu muốn để dành lại ăn khi khác thì chỉ cần bỏ vào chiếc túi buộc kín hơi lại, mang đi đâu cũng được. Đói hay buồn miệng mang ra ăn vô cùng tiện lợi.

    Trong các bữa ăn, món gỏi thường được dùng để khai vị, kích thích vị giác. Đặc điểm chung của các món gỏi là có vị cay, chua và ngọt. Vì vậy, khi ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ làm cho món ăn được bổ sung thêm vị giòn tan, bùi ngậy.

    Khi ăn kèm bánh phồng tôm với gỏi, bạn lấy một miếng bánh vừa đủ xúc gỏi vào trong và từ tốn cắn từng miếng nhỏ, để miếng bánh giòn tan trong miệng rồi nhắm mắt thưởng thức, thiệt hết xẩy.

    Bánh phồng tôm ăn kèm với hến xào, lươn xào

    Đây cũng là món ăn gần gũi, quen thuộc với tất cả mọi nhà nè.

    Tiếp theo, bạn để lửa to, thêm hành lá, rau răm vào và đảo nhanh rồi tắt bếp, múc đồ ăn ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi ăn kèm với bánh phồng tôm đã chiên sẵn thôi.

    Súp bánh phồng tôm

    Cách làm như sau:

    Đầu tiên là cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, sau đó xào thịt nạc băm, tôm khô cho săn lại. Tiếp đến, cho nước canh vào, đun sôi rồi bỏ bánh phồng tôm và củ cải, cà rốt vào.

    Tiếp theo nấu đến khi bánh phồng tôm mềm thì thêm gia vị cho vừa ăn. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể cho thêm ít bột năng để nước sệt và đậm vị hơn, ăn sẽ ngon hơn.

    Bánh phồng tôm nấu canh

    Bánh phồng tôm nấu canh là một món ăn đậm chất của miền Tây Nam Bộ. Vị đậm đà của nước lèo, vị ngọt của tôm tươi cùng với củ cải và cà rốt giúp cho món canh được ngọt thơm đậm đà, chuẩn vị miền Tây. Bánh phồng tôm giúp tăng thêm độ ngon, ngọt của món canh nữa. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hết sự tinh túy của món ăn.

    • Địa chỉ Cà Mau: Ấp 2, Xã Hàng Vịnh, Huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
    • Địa chỉ HCM: 140/5B, Tổ 102, Ấp Tam Đông 3, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM
    • Hotline: 0933 14 00 71
    • Email: contact@dacsanquenha.vn
    • Đặt hàng online tại website: https://dacsanquenha.vn/

    Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp và mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng nhất. Chân thành cám ơn quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Những Món Ngon Ăn Cùng Bánh Phồng Tôm
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Với Tôm Nõn 01/2021
  • Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình
  • Những Món Ăn Cực Hợp Với Mắm Tôm Bạn Đã Biết Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Mắm Tôm
  • Cách Pha Mắm Tôm Ngon Nhất Không Tanh, Dậy Hương Thơm Hấp Dẫn
  • 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Với Tôm Mũ Ni Trắng 01/2021
  • Muối Tôm Tây Ninh Ăn Với Gì Ngon?
  • 1. Thịt lợn. Món ăn đổi món cho bữa tối, tuy đơn giản nhưng lại rất “đưa cơm”, dễ ăn, dễ vào. Ngon nhất vẫn là thịt ba chỉ có tỷ lệ nạc mỡ hài hòa, nếu không thì chọn phần thịt đùi, thịt vai cũng được. Thịt chín vừa, chấm cùng mắm tôm ngọt ngọt, đậm đà thật tuyệt.

    2. Nội tạng lợn. Không chỉ phần thịt, các món ăn chế biến từ nội tạng lợn cũng rất ngon khi chấm với mắm tôm như dạ dày, lòng non, gan, dồi… Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại lòng ngon. Khi chọn gan bạn nên loại bỏ những lá gan có phần đốm trắng hay màu đỏ bất thường, nên mua những miếng gan có màu đỏ hồng là ngon nhất. Khi chế biến, bạn cần phải sơ chế kỹ càng để tránh mùi hôi bằng chanh, giấm, rượu trắng.

    3. Đậu rán. Đậu thượng hạng phải là loại đậu Mơ, được chọn từng hạt đậu đủ tiêu chuẩn, rán chín cháy cạnh, bên ngoài thì cứng giòn nhưng bên trong lại mềm, nóng sốt và béo ngậy. Một miếng bún lá, một miếng đậu rán, chấm đẫm thứ mắm tôm đặc biệt là đủ hấp dẫn, tinh tế mà không cần cầu kỳ.

    4. Thịt chó. Thịt chó thường được chế biến thành các món: thịt luộc (biến thể là hấp hoặc phay), dồi nướng, lòng hấp, thịt nướng (biến thể là quay, chả chìa), nhựa mận (biến thể là xào lăn), xáo măng (biến thể là lẩu). Các gia vị chính để chế biến món thịt chó là: sả, riềng, mẻ, mắm tôm, lá mơ trắng. Các đồ ăn và rau thơm đi kèm: bánh đa, húng chó, hành sống, mơ tam thể, củ sả, ớt trái… Tuy thịt chó thường đi liền với húng chó, riềng, sả… nhưng thích hợp nhất vẫn là mắm tôm.

    5. Gỏi sứa đỏ. Sứa cắt thành những tảng lớn, ngâm trong nước hãm làm từ cây sú vẹt. Khi ăn, bạn lấy một chiếc lá tía tô và kinh giới, đặt lên trên một miếng sứa, một miếng đậu nướng, một miếng dừa non, cuộn lại và chấm với mắm tôm. Miếng sứa biển thanh mát, giòn giòn kết hợp với miếng đậu phụ nướng mềm bùi, cùi dừa béo ngậy đem lại cảm giác mới lạ đầy thú vị. Một chút mắm tôm đánh kỹ với quất và ớt tươi cùng với rau kinh giới, tía tô giúp món ăn càng đậm đà hơn.

    6. Cà pháo. Cà pháo được rửa sạch, để ráo nước rồi rắc một ít muối vào trước, để một lúc nữa thì tiếp tục cho nước đun sôi để nguội pha muối vào, sau đó nén các quả cà xuống cho ngập nước. Thông thường vào mùa hè sau 2 đến 3 ngày là có thể ăn được, bữa cơm trưa đơn giản chỉ cần đĩa thịt lợn, dăm ba quả cà pháo chấm mắm tôm với nước rau luộc là đủ khiến nhiều người chảy nước miếng.

    7. Thịt rang mắm tôm. Nguyên liệu: Thịt lợn, mắm tôm, hành củ, hành lá, tỏi, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt. Thịt lợn mua về đem rửa sạch với nước sau đó dùng dao thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch sau đó thái thành khúc. Hành củ, tỏi ta bóc vỏ, rửa với nước rồi dùng dao thái nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Tôm Mực Xào Rau Nhút Lạ Miệng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Mắm Tép Ngon Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Mê
  • 2 Cách Tự Làm Muối Tôm Tây Ninh Tại Nhà Chấm Hoa Quả Cực Hợp
  • Bí Kíp Cách Làm Muối Tôm Ngon Chuẩn Vị Tại Gia
  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Tôm Đông Lạnh Nấu Món Gì Ngon? Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Làm Ngay 3 Món Ăn Với Thịt Ba Chỉ Hun Khói Siêu Ngon Mà Lại Dễ Làm
  • 10 Món Ngon Phải Thử Khi Đến Hải Phòng
  • Top 15 Những Món Ăn Ngon Đà Nẵng Cho Khách Du Lịch
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • 1 Trong 4 Loại Lẩu Cho 1 Người Nhà Hàng Cốm Giá Rẻ
  • Bắt đầu với tôm đã được bóc vỏ và khử mùi sẽ giúp bạn giảm thời gian chuẩn bị. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể mua tôm nguyên con và tự bóc chúng sau. Dù bằng cách nào, tất cả những gì bạn sẽ phải làm để chuẩn bị sẵn sàng cho nồi, lò nướng hoặc chảo làm tan chúng ra.

    Điều quan trọng là tôm của bạn phải được khử trùng. Thực tế không thể khử tôm trong khi chúng vẫn đông lạnh hoặc sau khi chúng được nấu chín, và sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn đợi cho đến khi chúng tan đá.

    Cho tôm vào rổ. Để đảm bảo rã đông tôm của bạn càng nhanh càng tốt, hãy chắc chắn phá vỡ bất kỳ khối băng đã đông lạnh với nhau.

    Nếu bạn không có rổ hoặc rá, hãy thử để túi kín và cho một ít nước mát vào nó trong bồn nước để làm tan đá. Nó tốn thời gian, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc.

    Bạn cũng có thể đặt chính xác số lượng tôm bạn muốn nấu trong một túi nhựa có thể khóa lại riêng biệt trước khi tiếp tục nếu bạn không muốn chuẩn bị toàn bộ túi cùng một lúc.

    Ngâm tôm và đảm bảo nó vừa vặn thoải mái và nước bao phủ toàn bộ tôm. Để tôm trong vòng 10 – 15 phút hoặc cho đến khi lớp băng cuối cùng tan chảy.

    Để tăng tốc quá trình rã đông, hãy để một dòng nước chảy vào bát để liên tục thay thế nước bị lạnh.

    Cảnh báo: Không bao giờ sử dụng nước ấm để rã đông tôm đông lạnh. Điều này có thể làm cho nó tan băng không đồng đều, có thể ảnh hưởng đến kết cấu của nó.

    Lắc lại , sau đó đổ tôm ra trên khăn giấy. Gấp một nửa miếng thấm hoặc sử dụng một chiếc khăn riêng để nhẹ nhàng thấm tôm và thấm bất kỳ hơi ẩm nào còn lại.

    Không nên có tinh thể băng có thể nhìn thấy hoặc nước đọng trên bề mặt tôm khi bạn làm xong.

    Thêm tôm đã rã đông của bạn vào chảo không dính khô hoặc nồi nước sôi trên lửa lớn và nấu chúng trong khoảng 2-3 phút, hoặc cho đến khi chúng chuyển sang màu đục. Hơi nóng sẽ khiến tôm co lại một chút, về cơ bản là vắt từng chút hơi ẩm không mong muốn ra khỏi chúng.

    Mặc dù không cần thiết phải cho tôm của bạn khởi động sơ bộ, nhưng đây có thể là một bước hữu ích nếu bạn muốn đảm bảo rằng chúng không làm cho món ăn bạn đang chuẩn bị sũng nước.

    Đặt nồi lên một trong những đầu đốt trung tâm của bếp và bật nó ở mức nhiệt trung bình cao. Khi nước bắt đầu nổi bong bóng đều đặn, đó sẽ là lúc đưa tôm vào.

    Thêm tôm trước khi nước của bạn đạt đến độ sôi có thể làm giảm nhiệt độ của nó, khiến tôm mất nhiều thời gian hơn để nấu.

    Tôm nhỏ hơn thường sẽ chỉ cần nấu trong 2-3 phút, trong khi những con lớn hơn có thể cần đến 5 phút. Theo dõi sát sao một vài con tôm để bắt đầu nổi lên bề mặt của nồi. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng đã được thực hiện.

    Khuấy tôm định kỳ khi chúng sôi để đảm bảo tất cả đều nóng đều.

    Không cần phải đợi tất cả tôm của bạn nổi. Một khi bạn nhận thấy một nửa trong số chúng nổi lên, sẽ an toàn để đưa chúng ra khỏi bếp gas công nghiệp.

    Mẹo: Tôm luộc hoàn hảo sẽ đầy đặn, ngon ngọt và có màu hồng nhạt.

    Tắt bếp và sử dụng găng tay để cẩn thận nhấc nồi ra khỏi đầu đốt. Đổ tôm vào chao hoặc lọc của bạn, sau đó lắc nhẹ để loại bỏ nước dư thừa.

    Nếu bạn đang pha nước sốt chấm tôm hoặc lên kế hoạch hâm nóng tôm sau đó, hãy ngâm chúng vào bồn nước đá trong vài giây, sau đó xả chúng lại.

    Để có hương vị tối đa, hãy phục vụ món tôm luộc nóng hổi của bạn với bơ tan chảy và một chút gia vị theo sở thích của bạn.

    Nếu bạn kết thúc với tôm chưa chín, hãy chuyển chúng vào hộp bảo quản kín khí và dán chúng vào tủ lạnh. Họ nên để tối đa là 3 ngày.

    Đặt chế độ nướng ở nhiệt độ cao và cho nó ít nhất 8-10 phút để đạt nhiệt độ cao nhất của nó, nó cần phải đẹp và nóng để cho tôm của bạn có bề ngoài giòn hoàn hảo. Trong khi nó đang ấm lên, bạn có thể hoàn thành việc chuẩn bị tôm.

    Bạn cũng có thể sử dụng chế độ nướng hoặc đối lưu thông thường ở khoảng 400 ° F (204 ° C), mặc dù việc nướng tôm của bạn sẽ cải thiện kết cấu của chúng và giúp chúng nấu nhanh hơn.

    Sắp xếp tôm thành một lớp sao cho có khoảng 1 ⁄ 2 in (1,3 cm) khoảng trống giữa mỗi lớp. Hãy chắc chắn rằng không ai trong số họ đang che hoặc chồng chéo lên những con tôm khác.

    Cho tôm của bạn một số phòng để thở sẽ giúp chúng nấu nhanh hơn và ổn định hơn.

    Sử dụng một tấm nướng hoặc chảo gà thịt với các cạnh nổi lên để ngăn tôm trượt ra.

    Nghiêng chảo theo mọi hướng khác nhau khi nó nóng lên để đảm bảo bề mặt nấu của bạn được phủ đều. Đợi dầu bắt đầu hơi lung linh trước khi thêm tôm của bạn.

    Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn loại dầu có điểm khói cao, chẳng hạn như rau, cải dầu, đậu phộng hoặc dầu hướng dương.

    Cẩn thận không để chảo quá nóng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bơ. Làm như vậy có thể khiến chất béo nấu ăn của bạn bị cháy xém, dẫn đến mùi vị cháy khét.

    Bạn sẽ có thời gian đơn giản nhất đang phi 1 / 4 – 1 / 2 pound (110-230 g) tôm tại một thời điểm.

    Họ sẽ bắt đầu nóng hổi ngay khi chạm vào bề mặt nấu nóng. Giữ chảo di chuyển hoặc khuấy tôm liên tục để đảm bảo chúng nóng đều. Trong vài phút ngắn ngủi, tôm của bạn sẽ có màu trắng hồng mềm mại và kết cấu bên ngoài hơi giòn.

    Hãy thoải mái làm sạch tôm của bạn với khoảng 1/2 muỗng cà phê mỗi muối, hạt tiêu, bột ớt, gia vị cà ri và hạt tiêu cayenne vào thời điểm này, hoặc nêm chúng theo sở thích cá nhân của bạn.

    Tôm nấu nhanh, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ đi và để chảo không có người trông coi, nếu không chúng có thể bị cháy.

    Tôm sẽ nóng khi chúng ra khỏi chảo. Dù khó khăn đến mức nào, hãy cố gắng giữ chúng ăn cho đến khi chúng có thời gian để làm mát đến nhiệt độ an toàn. Thưởng thức!

    Kết thúc món tôm xào của bạn với một giọt bơ tan chảy hoặc rắc một loại thảo mộc thơm mới băm nhỏ, như rau mùi tây, rau mùi hoặc thì là.

    Làm lạnh thức ăn thừa của bạn trong hộp kín và cố gắng tiêu thụ chúng trong vòng 2-3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Địa Chỉ Các Quán Lẩu Ngon Bổ Rẻ Ở Tphcm
  • (Hcm) Không Thể Bỏ Qua Hàng Chục Món Ngon Bên Trong Siêu Thị E
  • Cách Làm Các Loại Bánh Ngon Đơn Giản Từ Bột Mì
  • Hơn 20 Cách Nấu Các Món Ngon Cúng Giỗ Bạn Nên Biết
  • 10 Món Ngon Cực Rẻ Tiền Hao Cơm Ngày Mưa
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Mận Về! Tràn Trề Các Món Ăn Ngon Siêu Hấp Dẫn Từ Mận
  • Top 9 Món Ăn Ngon Với Mì Gói Ăn Liền
  • Ăn Sáng Như Một Ông Hoàng Với Mì Ăn Liền
  • 8 Biến Tấu Mới Lạ Cho Tín Đồ Mì Ăn Liền Bạn Nên Thử
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Món ngon với mắm tôm chua

    Món thịt luộc chấm mắm tôm chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước thực hiện chế biến

    Sau khi mua thịt Heo về bạn rửa sạch với nước muối, xong để ráo nước luộc với 1/2 thìa muối. Sau khi nước đã sôi, bạn vớt thịt và đổ nước đó đi (Làm vậy để thịt không có mùi và thơm ngon hơn).

    Tiếp theo, bạn cho nước ngập mặt thịt và cho thêm 1/2 thìa hạt nêm, sau đó đun sôi và cho thịt vào luộc lên. Sau 15 phút thì trở thịt lại để thịt chín đều, bạn có thể dùng đũa để kiểm tra độ chín của thịt, sau khi đã thấy thịt chín, bạn vớt thịt ra 1 tô nước lạnh để thịt có màu trắng, không bị thâm đen. Khoảng 15 phút sau, bạn vớt thịt để ráo nước và thái ra xếp lên đĩa.

    Bước 2: Pha nước mắm tôm chua

    Lột vỏ tỏi, bỏ cuống ớt sừng, giã nhỏ và cho vào bát tôm chua, và trộn thêm 1/2 thìa bột ngọt, để 10 phút cho gia vị thấm vào nhau.

    Để có được món mắm tôm chua ngon nhất, thì bạn có thể tham khảo mua sản phẩm tại . Chắc chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

    Bước 3: Chuẩn bị rau sống

    Rửa sạch dưa chuột thái lát tròn và để riêng, nhặt rau thơm và rửa sạch. Rửa sạch và gọt viền khế chua xong thái lát mỏng. Gọt vỏ chuối chát và rửa sạch ngâm vào nước cốt chanh cho trắng rồi vớt ra để ráo. Sau đó bạn tự bày theo sở thích của mình sao cho đẹp mắt, vậy là đã hoàn thành các bước làm thịt luộc chấm tôm chua rồi.

    Món thịt luộc chấm mắm tôm chua tuy đơn giản nhưng rất ngon, ăn cùng với cơm thì hết bài luôn. Nếu bạn chưa biết chế biến món gì ăn với măm tôm chua hợp thì đây chắc chắn sẽ là món ăn bạn nên tham khảo để làm trong bữa cơm gia đình.

    Món mắm tôm chua đu đủ

    Các nguyên liệu chế biến:

    Các bước chế biến

    Bước 1: Bạn gọt sạch vỏ cho đu đủ và cà rốt. Đu đủ thì bổ đôi và bỏ hết hạt.

    Bước 2: Bào nhỏ đu đủ và cà rốt ra sao cho vừa ăn.

    Bước 3: Sau khi đã bào xong, cho thêm 1 muỗng muỗi và trộn đều sau đó để tầm 10 phút để gỏi ra nước.

    Bước 4: Đổ nước lạnh vào gỏi đu đủ và dùng khăn thưa vắt khô nước lạnh.

    Bước 5: Đổ 1 lượt nước sôi vào để đu đủ và cà rốt được cứng, giòn và trong hơn, nhìn hấp dẫn hơn. Sau khi đu đủ và cà rốt đã chín, bạn đổ nước lạnh vào rồi và vắt.

    Bước 6: Sau khi vắt xong, bạn cho thêm 2 muỗng đường để món ăn được ngọt hơn.

    Bước 7: Bạn giăm nhỏ ớt và tỏi ra, sau đó trộn với mắm tôm chua

    Bước 8: Trộn đều mắm tôm chua và đu đủ đều lên.

    Bước 9: Bỏ vào hũ để ngâm cho gia vị ngấm vào tầm 1 ngày.

    Ngoài ra, vẫn còn 1 cách khác để chế biến món mắm tôm chua đu đủ ngon bá cháy luônnếu bạn quan tâm thì có thể tham khảo bài viết tại https://bakafood.com/tin-tuc/mam-tom-chua-du-du.html

    Vậy là bạn đã hoàn thành món mắm tôm chua đu đủ rồi đấy, món ăn rất ngon ăn thì bá cháy luôn. Rất phù hợp với những người không có quá nhiều thời gian nấu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Ruốc Huế Làm Món Gì Ngon?
  • Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng Với Món Súp Gà Cho Cả Gia Đình
  • Ngon Đã Mồm Với 9 Món Ăn Chế Biến Từ Lươn
  • Các Món Ngon Với Lưỡi Heo Ăn Là Ghiền
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100