Top #10 Nấu Món Gì Với Tôm Tít Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Thịt Tôm Tít Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cua Lột Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon Dễ Dàng Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tôm Đậm Vị Thơm Ngon, Thực Hiện Đơn Giản
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tuyệt Cú Mèo Như Sen Hồ Tây
  • Bí Quyết Chọn Tôm Ngon, Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Chuẩn Vị
  • Hấp dẫn với các món từ tôm tít. Từ lâu, tôm tít đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt tôm tít ngọt có vị béo, bổ sung vitamin B12, chất sắt, cung cấp canxi, chứa nhiều omega 3 hỗ trợ phát triển trí não.

    Tôm tít là loài hải sản được rất nhiều người yêu thích. Thoạt nhìn bề ngoài khá giống với con tôm, nhưng lại có đồi càng bọ ngựa ở phần đầu, vỏ rất cứng. Tôm tít sống ở những hố nước cạn quen biển. Được chọn lọc từ những con tôm còn tươi sống, hấp chín bỏ vỏ, lấy phần thịt, thịt tôm chắc và dai ngọt, phù hợp chế biến nhiều món ăn.

    Tôm tít tươi sống

    Tuy nhiên, cách ăn thịt tôm tít ngon nhất chỉ đơn giản là tôm tít hấp vì cách này sẽ giữ được gần như trọn vẹn mùi hương cũng như vị ngọt tự nhiên của thịt tôm tít. Sả và bia là hai thứ không thể thiếu trong món hấp này. Thịt Tôm tít hấp chỉ cần chấm với chút muối tiêu vắt chanh và một chút ớt là sẽ thành 1 món ăn đủ vị.

    Thịt tôm tít tươi

    1/ Thịt tôm tít hấp sả bia:

    Thịt tôm tít hấp sả bia

    Nguyên liệu: thịt tôm tít, bia, sả cây, chanh, gừng và các loại rau ăn kèm, gia vị: tiêu, muối, đường.

    +Rửa sạch thịt tôm tít rồi để ráo nước, sả và gừng mang đi rửa sạch. Sau đó, cắt khúc và đập sả, còn gừng thì gọt vỏ và cắt làm sợi.

    + Lấy 1 chiếc đĩa, xếp 1 lớp sả và gừng lên đĩa rồi xếp thịt tôm tít lên trên. Tiếp theo, rắc vài cọng sả và gừng lên trên mặt tôm để thịt tôm tít thấm mùi vị của sả và gừng, món ăn sẽ ngon hơn.

    + Rưới 1/2 lon bia đã chuẩn bị lên tôm rồi bắc một nồi nước lên bếp. Đợi khi nước sôi thì cho đĩa tôm vào hấp khoảng 10 phút xong. Trang trí thêm 1 ít rau lên đĩa nữa là có thể mang ra thưởng thức.

    2/ Bún thịt tôm tít:

    Bún tôm tít hấp dẫn

    Nguyên liệu: Thịt tôm tít, gia vị: tỏi, hành tím, ớt, tiêu, muối, đường, nước mắm, cà chua, đậu hủ, bún,ngò gai, ngò rí, hành lá, rau muống.

    + Rửa sạch rau muống, cà chua, ngò gai, ngò rí, hành lá, tỏi, hành. Sau đó cắt múi cà chua, đập dập tỏi và hành tím, cắt nhuyễn ngò gai,ngò rí, hành lá. Riêng rau muống thì cắt khúc vừa ăn, luộc qua với ít muối cho xanh.

    + Đậu hủ cắt nhỏ chiên sơ qua, bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt tôm tít và nêm 1 ít muối, nước mắm vào chảo, xào lên cho thơm.

    + Cũng trong chiếc nồi đó, cho thêm chút dầu ăn, hành tím đập dập, cà chua vào xào thêm. Cuối cùng, cho nước vào nấu sôi rồi cho đậu hủ vào, nêm thêm chút muối, đường chô vị thanh lại.

    + Lấy 1 chiếc tô, cho bún vào rồi chan nước dùng lên, rắc vào tô 1 ít tiêu, ớt và hành ngò nữa là xong.

    3/ Thịt tôm tít rang muối:

    Thịt tôm tít rang muối

    + Thịt tôm tít rửa sạch, để ráo nước rồi rạch 1 đường giữa ở sống lưng. Sả rửa sạch, thái sợi, hành rửa sạch thái nhỏ.

    + Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi thì cho sả vào chiên qua cho thơm. Sau đó, cho bánh phồng tôm vào chiên nở phồng rồi vớt ra, đập vụn. Tiếp tục cho hành khô vào chảo dầu phi vàng thơm rồi vớt ra để cùng với sả.

    + Vớt hết dầu trong chảo ra, cho thịt tôm tít, sả, hành và bột bánh phồng tôm vào trộn đều trong lửa nhỏ. Cuối cùng, cho muối vào tùy khẩu vị của bạn rồi đảo đều tất cả nguyên liệu trong 15 phút. Khi thấy các gia vị bám đều vào bề mặt tôm tít thì tắt bếp và cho tôm ra đĩa. TRang trí thêm cho món ăn vài lát rau thơm hay hoa quả và thưởng thức.

    canh bầu tôm tít

    Nguyên liệu: Thịt tôm tít, bầu, hành hoa, hành khô, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Thịt tôm tít rửa sạch, để ráo. Dùng kéo cắt 2 bên cạnh của tôm tít, từ từ lột hết phần vỏ ra, để lại phần thịt.

    + Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

    + Hành hoa cắt khúc, hành khô băm nhỏ.

    + Hành khô đem phi thơm trên chảo, cho tôm tít vào rang cùng chút muối, khi thấy nồi hơi khô thì cho nước vào đun với 1 lượng vừa ăn.

    + Khi nồi nước sôi bạn cho bầu vào đun cùng với lửa vừa khoảng 7 phút thì canh chín, trước khi ăn nêm nếm gia vị, thả hành hoa cắt khúc vào là hoàn thành.

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Khô Củ Kiệu Ngon Vị Tết
  • Khám Phá Sự Khác Nhau Giữa Tôm Đất Và Tôm Bạc? Điểm Qua Những Món Ngon Từ Tôm Bạc
  • Tôm Bạc Biển Tươi Sống Giá Tốt
  • 5 Món Ngon Với Bề Bề (Tôm Tít)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Dễ Sinh Mà Không Tăng Cân
  • Mẹo Chữa Ốm Nghén Thai Kỳ Nhanh Nhất Cho Bà Bầu
  • 41 Món Ăn Dành Cho Bà Bầu Ngon Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi (Phần 2)
  • Thực Phẩm Cho Bà Bầu Chán Ăn
  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Tốt Sức Khỏe?
  • Bề bề hay còn gọi là tôm tít, bọ ngựa biển..vv..là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Thoạt nhìn bề bề khá giống với con tôm, nhưng lại có đôi càng bọ ngựa ở phần đầu, vỏ rất cứng. Bề bề hay sống ở những hố nước cạn ven biển.

    Bề bề hấp bia

    Nguyên liệu làm bề bề hấp bia: Bề bề, sả, ớt, bia, gừng.

    Cách làm bề bề hấp bia như sau:

    – Bề bề chọn con còn tươi, vẫn bật nhảy tanh tách, vỏ cứng. Đem rửa bề bề thật sạch dưới vòi nước.

    – Sả đập dập, gừng thái sợi, ớt thái lát.

    – Cho sả đập dập vào đáy nồi, cho bề bề lên trên, thả vài sợi gừng tươi, đổ bia xâm xấp mặt bề bề, đun sôi khoảng 7-8 phút là chín.

    Khi ăn bề bề hấp bia, bạn sử dụng muối chanh ớt hoặc mắm sả ớt.

    Bề bề rang muối

    Nguyên liệu làm bề bề rang muối: Bề bề, bột muối, sả, hành khô, dầu ăn, bột ớt.

    Cách làm bề bề rang muối như sau:

    – Bề bề chọn con còn tươi ngon, đem rửa sạch dưới vòi nước.

    – Sả đập dập, tước sợi, hành khô thái lát. Đem phi thơm 2 loại này lên, vớt ra đĩa.

    – Bề bề thả vào chảo chiên ngập dầu cho chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Cho bề bề vào âu, cho bột muối, sả, hành khô, chút bột ớt vào, xóc đều.

    Cho bề bề ra đĩa, thêm rau thơm để trang trí.

    Bề bề rang me

    Nguyên liệu làm bề bề rang me: Bề bề, thịt me luộc, đường, tương ớt, muối, hành, tỏi.

    Cách làm bề bề rang me:

    – Bề bề chọn loại tươi ngon, rửa sạch, để ráo.

    – Cho bề bề vào chảo chiên ngập dầu rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Làm sốt me: Tương ớt + thịt me + nước lọc + muối + đường, hòa quyện vào nhau.

    – Hành, tỏi băm nhỏ, đem phi thơm, sau đó đổ nước sốt me vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 1 phút thì cho bề bề vào rang cùng.

    – Rang bề bề đến khi nước me cô đặc lại hoặc hơi sền sệt là hoàn thành.

    Canh bề bề nấu bầu

    Nguyên liệu nấu canh bề bề: Bề bề, bầu, hành hoa, hành khô, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách nấu canh bề bề như sau:

    – Bề bề rửa sạch, để ráo. Dùng kéo cắt 2 bên cạnh của bề bề, từ từ lột hết phần vỏ ra, để lại phần thịt.

    – Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Hành hoa cắt khúc, hành khô băm nhỏ.

    – Hành khô đem phi thơm trên chảo, cho bề bề vào rang cùng với chút muối, khi thấy nồi hơi khô thì cho nước vào đun với 1 lượng vừa ăn.

    – Khi nồi nước sôi bạn cho bầu vào đun cùng với lửa vừa khoảng 7 phút thì canh chín, trước khi ăn nêm nếm gia vị, thả hành hoa cắt khúc vào là hoàn thành.

    Bề bề nướng muối ớt

    Nguyên liệu làm bề bề nướng muối ớt: Bề bề, muối ớt, mắm, bột ngọt.

    Cách làm bề bề nướng muối ớt như sau:

    – Bề bề rửa sạch, để ráo.

    – Ướp bề bề với các loại gia vị còn lại ít nhất 1 tiếng.

    – Chuẩn bị than hồng, đem nướng bề bề trực tiếp trên than đến khi chín đỏ là hoàn thành.

    – Khi ăn bề bề nướng, ngon nhất là bạn chấm với muối ớt xanh.

    Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Món Chay Ngon Từ Cà Tím
  • 17 Cách Làm Món Chay Từ Cà Tím Ngon Nhất: Xào
  • Món Ngon Từ Tôm Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!
  • Cung Cấp/bán Tôm Nõn Khô Cà Mau Loại Ngon Nhất Tại Tphcm
  • Tôm Đất Là Tôm Gì ? Tổng Hợp Các Món Từ Tôm Đất Ngon
  • Hải Sản Hoàng Gia Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh
  • Học Hỏi Ngay Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh Trong Thực Đơn Đặt Tiệc Cho 7 Người
  • Tôm tít hấp

    Tôm tít hấp là món đơn giản nhất nhưng cũng là ngon nhất, chế biến theo cách này sẽ giữ gần như trọn vẹn mùi vị thơm ngon tự nhiên của con tôm tít. Sả và bia là 2 nguyên liệu phổ biến của món này, nhưng cũng có nơi người ta hấp cùng với nước dừa. Tôm tít hấp chỉ cần chấm với muối tiêu chanh là đủ vị, hoặc mù tạt nếu bạn là người thích cảm giác cay và sốc. Yêu cầu thành phẩm món tôm tít hấp là tôm phải chín đều, thịt săn chắc và ngọt, khi chấm với nước chấm sẽ vô cùng ngon và hấp dẫn, không gây ngán.

    Nếu muốn thưởng thức tôm tít với hương vị đậm đà hơn, bạn có thể thử qua món tôm tít nướng muối ớt. Tôm được bóc vỏ, tẩm ướp qua với muối và ớt giã nhuyễn rồi đem nướng rồi nướng bằng vỉ trên than hồng. Lật đều tay cho tới khi tôm có mùi thơm và chuyển màu đỏ là được. Món này chấm mù tạt hoặc nước mắm chanh-tỏi-đường pha loãng. Vị ngọt của tôm tít, cay của ớt mằn mặn của muối và nước mắm sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị.

    Có 2 món rang phổ biến là tôm tít rang muối và tôm tít rang tỏi. Tôm tít rang muối được chế biến bằng cách chao qua dầu mỡ để tạo vị ngậy cho tôm rồi rang với sả, muối, tiêu…Tôm tít rang muối có vị vừa beo béo, dai dai, mằn mặn chấm với tương ớt thì không gì bằng.

    Bún tôm tít là món ăn lạ miệng đầy sáng tạo. Nguyên liệu chính là tôm tít tươi sống, sử dụng nước luộc tôm ngọt thanh làm nước dùng, kết hợp với hành phi, rau thơm, tía tô…thịt tôm bóc vỏ được dùng làm nhân. Bún tôm tít ăn kèm thân chuối non thái mỏng, tía tô, kinh giới trộn với ớt chưng, măng ớt…bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua cay mặn ngọt đang lan tỏa khắp mọi nơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Món Ngon Từ Tôm Hùm: Các Công Thức Vàng Siêu Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Xông Khói Nauy
  • Món Ngon Với Cá Hồi Xông Khói 01/2021
  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Với Bơ Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Tôm Xào Húng Quế Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Tôm Hấp Sả Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Quán Bánh Khọt, Hải Sản Và Lẩu Cá Đuối Đặc Sắc Ở Vũng Tàu 2022
  • Đặc Sản, Món Ngon Vũng Tàu Với 15 Địa Điểm Ăn Uống, Ăn Gì Ngon Ở Vũng Tàu?
  • Nguyên liệu

    * Tôm tích: 10kg loại ngon

    * Bia: 1/2 lon

    * Sả cây, chanh, gừng và các loại rau ăn kèm

    * Gia vị: tiêu, muối, đường

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch tôm tít rồi để ráo nước.

    Sả và gừng mang đi rửa. Sau đó, cắt khúc và đập sả, còn gừng thì ngọt vỏ và cắt làm sợi.

    Làm tôm tít hấp bia sả

    Bước 1

    Lấy một chiếc đĩa, xếp một lớp sả và gừng lên địa rồi xếp tôm tít lên trên. Tiếp theo, rắc vài cọng sả và gừng lên trên mặt tôm để tôm tít thấm mùi vị của sả và gừng, món ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 2

    Rưới 1/2 lon bia đã chuẩn bị lên tôm rồi bắc một nồi nước lên bếp. Đợi khi nước sôi thì cho đĩa tôm vào hấp khoảng 10 phút là xong. Trang trí thêm một ít rau lên đĩa nữa là có thể mang ra thưởng thức.

    Bún tôm tít

    Nguyên liệu

    * Thịt tôm tít: 250 gram

    * Gia vị: tỏi, hành tím, ớt, tiêu, muối, đường, nước mắm

    * Cà chua: 5 quả

    * Đậu hủ: 2 bìa

    * Bún, ngò gai, ngò rí, hành lá, rau muống

    Cách Làm Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch rau muống, cà chua, ngò gai, ngò rí, hành lá, tỏi, hành. Sau đó cắt múi cà chua, đập dập tỏi và hành tím, cắt nhuyễn ngò gai, ngò rí, hành lá. Riêng rau muốn thì cắt khúc vừa ăn, luộc qua với ít muối cho xanh.

    Đậu hủ cắt nhỏ chiên sơ qua.

    Nấu bún tôm tít

    Bước 1

    Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp theo cho tôm tít và nêm một ít muối, nước mắm vào chảo, xào lên cho thơm.

    Bước 2

    Cũng trong chiếc nồi đó, cho thêm chút dầu ăn, hành tím đập dập, cà chua vào xào mềm (cà chua nên giữ lại một ít để gần ăn cho vào thì sẽ đẹp mắt hơn). Cuối cùng, cho nước vào nấu sôi rồi cho đậu hủ vào, nêm thêm chút muối, đường cho vị thanh lại.

    Bước 3

    Lấy một chiếc tô, cho bún vào rồi chan nước dùng lên, rắc vào tô một ít tiêu, ớt và hành ngò nữa là xong.

    Tôm tít rang muối

    Nguyên liệu

    * Tôm tít tươi sống: 1kg

    * Hành khô: 50 gram

    * Sả: 5 củ

    * Bánh phồng tôm : 20 cái

    * Dầu ăn

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm tít rửa sạch, để ráo nước rồi rạch 1 đường giữa sống lưng

    Sả rửa sạch, thái sợi

    Hành rửa sạch, thái nhỏ

    Làm tôm tít rang muối

    Bước 1

    Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho sả vào chiên qua cho thơm. Sau đó cho bánh phồng tôm vào chiên nở phồng rồi vớt ra, đập vụn. Tiếp tục cho hành khô vào chảo dầu phi vàng thơm rồi vớt ra để cùng với sả.

    Bước 2

    Vớt hết dầu trong chảo ra, cho tôm tít, sả, hành và bột bánh phồng tôm vào trộn đều trong lửa nhỏ. Cuối cùng, cho muối vào tùy khẩu vị của bạn rồi đảo đều tất cả nguyên liệu trong khoảng 15 phút. Khi thấy các gia vị bám đều vào bề mặt tôm thì tắt bếp và cho tôm ra đĩa. Trang trí thêm cho món ăn vài lát rau thơm hay hoa quả và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Tít Hấp Chín Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Giá Tôm Thẻ Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Top 4 Món Ngon Từ Tôm Thẻ
  • Khám Phá Một Vài Công Thức Từ Tôm Thẻ Siêu Hấp Dẫn
  • Món Ăn Ngon Với Tôm Tích 01/2021
  • Tôm Tích Đặc Sản Phú Quốc, Mua Tôm Tích Chất Lượng Đảm Bảo, Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Khô tôm tích là gì? Cách làm món hải sản này như thế nào.

    Theo văn hóa từng nơi, từng vùng miền thì tôm tích sẽ có những tên gọi khác nhau. Một số nơi gọi là bề bề, bò chải hay bàn chải, còn một số nơi lại gọi là tôm tít. Tuy tôm tích không có giá trị về mặt kinh tế nhiều như tôm hùm nhưng chất lượng của thịt tôm thì không chê vào đâu được.

    Thêm nữa, vì môi trường sống của những con tôm này ở những nơi phù sa màu mỡ nên có nhiều vi sinh vật đa dạng phong phú, thức ăn của chúng chất lượng khiến thịt tôm tích thơm ngon và có vị ngọt khiến người ăn mê mẩn.

    Nhưng để bảo quản được tôm trong thời gian dài hay vận chuyển tôm đi khắp đất nước, nhập khẩu ra nước ngoài thì không thể dùng tôm tươi. Chính vì lý do đó mà khô tôm tích ra đời, những người đầu tiên làm ra loại hải sản khô này chính là các ngư dân của vùng biển Cà Mau.

    Tôm được đem đi lột vỏ và rút chỉ sau đó rửa sạch và ép phẳng để ra bớt nước. Có loại tôm tẩm thêm gia vị rồi mới đem phơi thì có thể ăn được ngay, còn những loại không tẩm mà mang đi phơi luôn thì thường bảo quản được rất lâu và chế biến thành các món ăn. Một điều quan trọng nữa là nắng càng đẹp thì tôm càng ngon. Đối với tôm tích chỉ cần qua hai nắng thì đã có được thành phẩm hoàn hảo.

    Cách lựa chọn khô tôm tích chất lượng

    Hầu hết mọi người thường có suy nghĩ rằng tôm khô có màu càng đỏ thì lại càng ngon. Nhưng phán đoàn này là hoàn toàn sai lầm. Bởi tùy vào vùng nước và tùy vào loại tôm mà sẽ có những màu sắc sau khi phơi khác nhau. Tuy nhiên hầu hết những con tôm biển sẽ có màu đỏ hơi nhạt.

    Một con tôm tích khô ngon là thịt không bị bở, có độ dai và ngọt hợp lý và khi ăn vẫn cảm nhận được hương vị tự nhiên. Tốt nhất nên mua loại tôm được chế biến theo phương pháp thủ công, tuy giá thành cao nhưng lại được đảm bảo độ ngon khó cưỡng.

    Nên chọn những con tôm có mình dày và thịt nhiều, thân to. Tốt nhất để mua được những con tôm ngon nhất bạn nên cầm trực tiếp trên tay để cảm nhận và đừng ngại nếm thử một ít thịt. Bạn sẽ dễ dàng đánh giá được chất lượng tôm.

    Những món ăn ngon được chế biến từ khô tôm tích

    Cách thực hiện món gỏi xoài khô tôm tích

    Nguyên liệu

    400gram khô tôm tích; 1 trái xoài xanh. Gia vị gồm có: đường, ớt, tỏi.

    Cách thực hiện

    Xoài xanh sau khi bạn đã mua về thì rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm với nước muối từ 5 đến 10 phút, sau đó gọt vỏ và bào thành từng sợi nhỏ. Dùng muối sạch bóp xoài để xoài mềm ra rồi cho vào nước sôi rửa lại, sau đó vắt kiệt nước. Ớt băm nhỏ.

    Khô tôm tích bỏ vào chậu nước sạch ngâm 10 phút để thịt tôm mềm hơn. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho khô tôm tích vào xào cho săn thịt lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho tôm tích, xoài xanh, ớt vào một cái bát to trộn cùng với đường, nước mắm cho đều là có thể thưởng thức.

    Khô tôm tích chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    1kg tôm tích; 100g tỏi băm nhuyễn

    Gia vị để nêm nếm: Ớt, hành lá

    Cách thực hiện

    Lấy tôm tích khô ra ngâm trong nước sạch 10 đến 15 phút cho tôm mềm rồi bỏ vào rổ để ráo. Đun nóng chảo cho tôm tích vào đảo cho đến khi tôm chín vàng thì vớt ra. Tiếp đến bạn pha 1 muỗng nước mắm cùng 3 muỗng đường, và ớt băm rồi khuấy cho đến khi gia vị tan, nêm độ đậm nhạt tùy khẩu vị mỗi người.

    Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi rồi cho tôm tích vào đảo đều sau đó đổ nước sốt mới pha vào. Đun sôi cho đến khi nước cạn và sệt lại là có thể lấy ra dùng. Món này ăn kèm với cơm trắng thì tuyệt ngon.

    Cách nấu khoai ngọt với tôm tít khô

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Khoai mỡ rửa sạch rồi chẻ đôi và dùng muỗng cạo lấy phần thịt và bóp nhuyễn. Tôm tích gỡ lấy thịt, đem xào sơ qua với chút hành tím cho thơm.
    • Bước 2: Tiến hành phi thơm hành tím rồi cho nước vào. Đợi sôi lên thì cho khoai ngọt vào nấu.
    • Bước 3: Nêm gia vị vừa ăn rồi cho tôm tích vào, nấu sôi lên thì tắt bếp. Múc ra tô và cho ngò gai và hành lá vào là hoàn thành rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Bật Mí Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Gà Ngon Bá Cháy ⋆ Topreview.vn
  • Top 5 Các Món Gà Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • (Baonghean.vn) – Từ lâu, tôm tít đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt tôm tít ngọt và có vị béo nên chế biến được nhiều món ăn ngon như: Tôm tít nấu bún, nấu canh, rang me, cháy tỏi hay tôm tít nướng muối ớt.

    ” Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

    ” Tôm tít xứ Nghệ đắt hàng

    Tuy nhiên, cách ăn tôm tít ngon nhất chỉ đơn giản là Tôm tít hấp vì cách này sẽ giữ được gần như trọn vẹn mùi hương cũng như vị ngọt tự nhiên của tôm. Sả và bia là hai thứ không thể thiếu trong món hấp này. Một số người còn hấp với nước dừa để khi ăn có thể cảm nhận được mùi dừa thoang thoảng. Tôm tít hấp chỉ cần chấm với chút muối tiêu vắt chanh và một chút ớt là sẽ thành một món ăn đủ vị. Hoặc loại nước chấm thứ hai không thể thiếu đó chính là mù tạt cực cay và sốc.

    Tôm tít hấp bia. Ảnh: Internet

    Nếu bạn muốn ăn tôm tít đậm đà hơn thì có thể thưởng thức tôm tít nướng muối ớt. Một số người lại thích ăn kiểu “hoang dã” sẽ nướng trực tiếp tôm tít mà không cần tẩm ướp gì thêm. Còn nếu bạn muốn tự làm món tôm tít nướng muối ớt thì có thể tách vỏ trước rồi mới ướp để giúp gia vị dễ thấm hơn.

    Tôm tít nướng muối ớt. Ảnh: Internet

    Ớt chỉ thiên loại bỏ hết hạt đem giã nhuyễn trộn đều với gia vị muối, nêm, rồi ướp cùng với tôm tít vừa bóc. Thời gian ướp các bạn cố định khoảng 15 phút. Trong thời gian này, các bạn nổi than lên sau đó cho tôm tít vào vỉ nướng, đặt nướng đều. Trong quá trình nướng cần lật đều tay để tôm tít chín vàng hơn. Sau khi có mùi thơm và màu ngả đỏ tức là món ăn của bạn đã chín.

    Món này chấm với mù tạt hoặc nước mắm chanh-tỏi-đường pha loãng một chút là hoàn hảo. Cái ngọt của tôm tít, cay cay của ớt, mằn mặn của muối sẽ càng hài hòa với nước mắm.

    Một món khác làm từ tôm tít mà bạn có thể lựa chọn chính là tôm tít rang muối. Mặc dù là rang muối nhưng chao dầu hoặc mỡ để tạo vị ngậy cho món ăn cũng không thể thiếu, nên có thể bạn sẽ thấy hơi ngạc nhiên khi thấy một món rang mà có cả sả, dầu, muối, tiêu và chút mỡ trông như được chiên.

    Tôm tít rang vừa thơm ngon vừa dai dai, beo béo, chấm vào đĩa tương ớt thì không còn gì bằng.

    Tôm tít rang muối. Ảnh: Internet

    Tôm tít tươi, ngọt cùng mùi tỏi cay cay, thơm nồng sẽ làm cho món t ôm tít rang tỏi thơm ngon, đậm đà hương vị biển. Chỉ một vài bước đơn giản như tôm tít sống rửa sạch, chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng, để ráo. Sau khi chiên tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra. Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu và đảo thật đều tay trong 2 phút. Sau đó cho tôm tít đã chiên vào xóc đều. Để lửa nhỏ, nêm chút hạt nêm, đến khi tôm hơi cháy cạnh thì tắt bếp. Xếp tôm tít ra đĩa, trang trí với ít rau thơm và xà lách là bạn có một đĩa tôm tít hấp dẫn.

    Tôm tít rang tỏi. Ảnh: Internet

    Ngoài ra, bà nội trợ có thể nấu món Bún tôm tít cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng. Bún tôm tít thật ra như một cách biến tấu lạ miệng đầy sáng tạo. Nguyên liệu chính là tôm tít tươi sống. Dùng nước luộc tôm tít ngọt thanh làm nước dùng. Thịt tôm tít thơm làm nhân. Kết hợp với chút hành phi, cà chua, rau thơm, tô bún tôm tít đã bày ra trước mắt với màu sắc hài hòa của trắng – hồng – xanh nhìn đã thấy no nê đầy thỏa mãn. Ăn bún tôm tít bạn nhớ kèm theo chút thân chuối sắt mỏng, lá tía tô, măng muối ớt chua ngọt, thêm một chút ớt chưng, trộn đều lên. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt chua cay mặn đang lan tỏa khắp mọi nơi.

    Bún tôm tít. Ảnh: Internet

    Tôm tít rất ngọt thịt lại giàu đạm rất thích hợp để nấu các món Canh tôm tít mùa hè. Tôm tít nấu canh mồng tơi, bầu hay canh chua cũng đều rất hấp dẫn. Những người khác cầu kỳ thường bóc vỏ bề bề, đem xào qua rồi mới nấu canh, còn một số người lại để nguyên cả con bề bề vẫn đang đóng đá rồi bỏ vào cối giã và lọc giống cua. Như vậy vừa đỡ mất thời gian chờ rã đông, lại vừa đỡ tốn công bóc vỏ mà bát canh lại cực ngọt, ăn đứt hạt nêm và mỳ chính đấy.

    Canh tôm tít. Ảnh: Internet

    Hoa Lê

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Mẹ Hãy Đổi 4 Món Ngon Từ Tôm Đi Thai Nhi Đang Mong Chờ Lắm Đấy
  • Cách Làm Món Tôm Tít Nướng Muối Ớt Chỉ Với 20 Phút Cực Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nướng Hàn Quốc Bbq Với Sốt Lê Ngon Tại Nhà
  • 20 Địa Chỉ Quán Ăn Đồ Nướng Bbq
  • Cách Tẩm Ướp Thịt Nướng Bbq Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Vịt Om Sấu Hà Nội Ngon Đúng Gu Vị Bắc
  • Món Vịt Om Sấu Ngon
  • Cách làm món tôm tít nướng muối ớt chỉ với 20 phút

    Từ lâu, tôm tít đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Được biết tôm tít là loài hải sản biển, chúng cùng họ với nhà tôm và có thân hình rất giống với tôm, tuy nhiên có nhiêu chân hơn và thịt chúng ngon không thua kém gì so với các loài tôm biển.

  • + Nguyên liệu chính: Tôm tít tươi sống khoảng 1kg cho 2 người ăn.
  • + Gia vị: Muối, nêm, ớt chỉ thiên.
  • + Dụng cụ: Vỉ nướng, than hồng.
  • + Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, các bạn đem tốt tít về rồi cắt bỏ chân và lột lớp giáp dày trên lưng. Lưu ý quá trình lột lớp vở trên lưng phải cẩn thận để tranh bị đứt tay. Việc lột lớp vở khá nguy hiểm cần có sự nghiên cứu cách lột an toàn nhất. Ớt chỉ thiên loại bỏ hết hạt đem giã nhuyễn.
  • + Cách tẩm ướp tôm tít: Trộn đều với gia vị muối, nêm, thêm ớt chỉ thiên mới giã nhuyễn rồi ướp cùng với tôm tít vừa bóc. Thời gian ướp các bạn cố định khoảng 15 phút.
  • + Cách làm món tôm tít nướng: Trong thời gian này, các bạn nổi than lên sau đó cho tốt tít vào vỉ nướng, đặt nướng đều. Trong quá trình nướng cần lật đều tay để tôm tít chín vàng hơn. Sau khi có mùi thơm và màu ngả đỏ tức là món ăn của bạn đã chín. Sắp ra đĩa và trang trí và thưởng thức món ăn này.
  • Cách pha nước chấm cho món tôm tít nướng muối ớt

    Để trọn vẹn bữa ăn với món tôm tít nướng muối ớt thì chắc hẳn nước chấm là thứ không thể thiếu được. Để có bát nước chấm sền sệt và ngon nhất, bạn nên chọn loại ớt xiêm xanh để làm sốt là tốt nhất. Trái ớt nhỏ, nhưng bù lại ớt xiêm rừng rất thơm, vị cay nhưng không gắt như các loại ớt trồng khác.

  • + Nguyên liệu: 100 gam ớt xiêm xanh, 2 quả chanh, 60g sữa đặc, 50g đường trắng, 15g muối, lá chanh 10 lá
  • Tags: cách làm tôm tít nướng muối ớt, tôm tít nướng than, tôm tít, các món ngon từ tôm tít, các món hải sản nướng ngon, nước chấm ăn tôm tít nướng, cách pha nước chấm hải sản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Ngon Ơi Là Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa, Ai Ăn Cung Mê Tít
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Đúng Vị Cho Ngày Đông
  • 15+ Thực Đơn Bữa Cơm Hàng Ngày Ngon Bổ Rẻ Dưới 100.000 Vnđ
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần
  • Chế Biến Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Ăn Là Ghiền
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Tổng Hợp Các Món Tôm Chiên Xù Cực Ngon, Dễ Làm
  • Mắm Tôm Chua Huế Ăn Với Gì?
  • Cách Làm Tôm Chua Huế Cực Ngon Tại Nhà
  • Thịt tôm được đánh giá là mềm, ngọt, giàu dinh dưỡng và có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ như canxi, phốt pho, sắt, vitamin B12, protein..

    Cháo tôm có thể nấu với các loại rau củ thông dụng như: cà rốt, bí đỏ, rau ngót, rau dền, nấm, súp lơ xanh..

    uy nhiên, cháo tôm cho trẻ ăn dặm lại nên tránh nấu cùng các loại rau như cải bó xôi, đậu, khoai lang… vì đây là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit Phytic. Axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối. Kết quả là canxi chẳng được hấp thụ vào cơ thể bé mà thậm chí vì lý do sức khỏe, cơ thể trẻ sẽ còn “trục xuất” các hợp chất muối mới này dưới hình thức chất thải. Do vậy, nếu mẹ đã mua tôm, cua hay các loại hải sản cho con ăn thì mâm cơm hôm đó của bé nên tránh có đậu, đậu phụ, khoai lang và rau cải bó xôi.

    Thành phần dinh dưỡng trong tôm

    Cung cấp protein dồi dào

    Ít có loại thực phẩm nào chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như tôm. Trước hết phải kể đến nguồn protein gần như tinh khiết có trong tôm. Cùng với trứng, thịt, cá thì tôm cũng là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt.

    Bổ sung chất sắt

    Sắt là thành phần dinh dưỡng thiết yếu cần có cho tất cả các cơ quan và mô trong cơ thể. Nếu thiếu sắt, cơ thể dễ gặp tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở. Để giải quyết những vấn đề sức khỏe đó, hấp thu dinh dưỡng trong tôm là cách tốt nhất.

    Cung cấp nhiều canxi

    Không có gì quá ngạc nhiên khi người ta thường chọn tôm trong bữa ăn hằng ngày để bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Nguồn caxi chính của tôm đến chủ yếu ở thịt, chân và càng.

    Chứa nhiều omega-3

    Dinh dưỡng trong tôm chứa rất nhiều omega – 3, chất có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm. Ngoài ra các axit béo omega-3 còn giúp chống oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa.

    Chế biến các món ăn từ tôm nấu với rau cho bé ăn dặm

    • Vo sạch gạo và đậu xanh. Đem ngâm khoảng 30 phút, trộn chung hỗn hợp nấu thành cháo.
    • Làm sạch tôm, bóc vỏ bỏ râu, đầu tô,, lấy chỉ đen ở trên lưng, chỉ giữ lại phần thịt tôm để nấu cháo cho bé. Băm nhuyễn tôm.
    • Băm nhỏ hành tím khô, rồi cho vào chảo thêm ít dầu phi thật thơm. Sau đó, cho tôm vào xào sơ qua. Xào đến lúc thịt tôm chuyển sang màu hồng, không nên xào kỹ quá vì sẽ làm thịt tôm dai, mất chất, khiến bé khó ăn.
    • Khi cháo chín, tiếp tục cho thịt tôm, rau ngót và phô mai vào khấy đều lên, chờ đến lần sôi tiếp theo. Tiếp tục nêm thêm chút nước mắm nến bé đã ở độ tuổi có thể dùng gia vị.
    • Khi cháo chín tắt bếp và cho 1,5 thìa dầu oliu vào, để nguội bớt là có thể cho bé dùng.

    2. Cháo tôm nấu với cà rốt

    Cháo tôm nấu cà rốt là món ngon dễ làm và khá quen thuộc với các mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm ở thời kỳ đầu.

    • Làm sạch tôm và bóc vỏ. Rửa sạch cà rốt, nạo hết vỏ và thái nhỏ thành hình hạt lựu.
    • Vo sạch gạo, cho vào nồi đổ nước rồi đem nấu chín.
    • Khi cháo chín, cho tiếp cà rốt vào và nấu đến chín. Sau đó tắt bếp, đậy nắp trong khoảng 15 phút rồi bật bếp lên để tiếp tục nấu.
    • Cho tôm vào nồi cháo, nấu chín khoảng 5 phút. Khi cháo cà rốt đã chín, cho hành lá thái nhuyễn vào trộn đều rồi tắt bếp. Cho 1,5 thìa dầu ăn cho bé vào là có thể múc ra để nguội bớt và cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Tôm Cực Hay
  • Gợi Ý 9 Cách Làm Tôm Nướng Cực Ngon Với Các Gia Vị Đơn Giản
  • Tuyển Tập 9 Món Tôm Rang Thơm Ngon Dễ Làm
  • Công Ty Cổ Phần Sói Biển Trung Thực
  • Kiến Thức Chế Biến Tôm Ai Cũng Cần Biết
  • Mắm Tôm Chua Huế Ăn Với Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chua Huế Cực Ngon Tại Nhà
  • Chả Tôm Thơm Ngon, Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Tôm He Biển Tươi Ngon Nhất Hà Nội
  • Tôm He Hải Sản Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Tôm Hùm Đất Đúng Cách
  • Tôm chua là một món ăn bình dị của người dân xứ Huế. Cái vị chua thanh của tôm, cay nồng của các loại gia vị làm cho ai đã một lần thưởng thức thì không thể quên được hương vị mộc mạc của món ăn.

    Trong ẩm thực xứ Huế, tôm chua là món ăn nhà quê nhưng được rất nhiều người ưa thích.

    Tôm chua Nét Huế

    Tôm chua mang đủ sự tinh tế của người Huế trong cách chế biến. Không sử dụng loại tôm biển to, mập, người ta bắt những con tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đồng, tôm đất. Tôm không quá to, không quá nhỏ, sàn sàn nhau để được ngấm đều gia vị và làm cho hũ tôm thêm đẹp.

    Tôm sau khi bắt về cắt đầu, râu, bỏ lấy phần đen trên lưng tôm, ngâm trong nước phèn chua chừng vài phút sau đó rửa sạch đem ngâm tiếp với rượu trắng cho đến khi hết mùi rượu, cuối cùng là vớt ra để ráo.

    Trộn đều tôm, xôi, măng vòi, tỏi, ớt, riềng, nước mắm ngon hoặc muối, cho vào hũ thủy tinh. Ủ ở nơi có nắng ấm khoảng 3 ngày, sau đó đưa vào nơi khô ráo và mát. Quá trình ủ tôm kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Cầu kỳ hơn, người ta có thể chôn xuống đất để giữ nhiệt độ ổn định cho quá trình lên men, giúp tôm càng ngọt và thơm. Tôm chua là sự tổng hòa của sắc màu trắng của xôi, măng, riềng tỏi, màu đỏ của tôm, ớt… và đủ các vị: ngọt, béo, bùi, cay, chua, đắng… Đó còn là sự tổng hòa của âm và dương, cái mát lành của tôm hòa trong cái cay nồng của gia vị, tất cả thật hài hòa và quyến rũ.

    Mắm Tôm chua thường ăn với gì?

    Tôm chua thường được ăn kèm với cơm trắng. Nổi tiếng và ngon miệng phải kể đến Tôm chua ăn kèm với thịt luộc. Ăn cơm trắng cùng thịt luộc chấm tôm chua hay thịt luộc cuốn cùng bánh đa, dứa, vả, các loại rau thơm thì tuyệt vời.

    Cuốn thịt luộc tôm chua tại Nét Huế

    Cơm thịt luộc chấm Tôm chua

    Một lát dứa, một lát vả, một lát dưa chuột, một lát thịt …. cuộn tròn cùng rau thơm chấm kèm mắm Tôm chua thì con gì bằng. Vị chua chua cay cay của tôm hòa trong cái ngọt của thịt, vị chua của dứa, chát chát giòn giòn của quả vả… tất cả trộn lẫn vào nhau đem lại cho người ăn cảm giác thích thú và vô cùng ngon miệng. Món ăn rất thích hợp cho gia đình vừa trò chuyện vừa thưởng thức.

    Đặt bàn ngay để được thưởng thức ẩm thực Huế

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Tôm Chiên Xù Cực Ngon, Dễ Làm
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Cách Làm Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Ăn Là Ghiền
  • Chế Biến Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Những Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Tôm Cực Hay
  • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Nên Thử: Bánh Phồng Tôm Nấu Canh
  • Cách Làm 16 Món Ngon Từ Tép Khô Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Các Món Ngon Từ Thịt Tôm Tích( Bề Bề) Tươi Đầy Dinh Dưỡng
  • Tôm Thẻ Rim Mặn Ngọt Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Các Món Ngon Từ Tôm Được Yêu Thích
  • Món ăn đưa cơm được nhiều gia đình yêu thích

    Món ăn này mặc dù rất đơn giản nhưng lại đưa cơm, dễ ăn, dễ vào. Ngon nhất là món thịt ba chỉ có tỷ lệ nạc mỡ phù hợp. Nếu không bạn có thể lựa chọn thịt đùi, thịt vai cũng được. Thịt bạn luộc chín vừa tới, sau đó chấm cùng thứ nước mắm ngọt bùi, đậm đà vô cùng tuyệt vời.

    Các món từ nội tạng lợn

    Mắm tôm ăn với gì ngon? Bên cạnh các phần thịt thì các món ăn chế biến từ nội tạng lợn cũng rất hợp với mắm tôm. Bạn hãy mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hồng chính là loại lòng ngon. Khi bạn chọn gan, bạn loại bỏ phần lá gan có đốm trắng, hoặc có màu sắc bất thường, chỉ nên mua những miếng gan có màu đỏ hồng sẽ là ngon nhất. Khi bạn chế biến, hãy chú ý phải sơ chế bằng giấm, rượu, chanh kỹ càng để tránh mùi hôi.

    Bún đậu mắm tôm

    Bún đậu mắm tôm là món ăn quen thuộc của người Hà Nội

    Bún, đậu rán chấm cùng mắm tôm được coi là món ăn tinh túy trong ẩm thực Hà thành. Nếu bạn vẫn băn khoăn mắm tôm ăn gì ngon thì đừng bỏ qua món ăn vừa đơn giản, vừa dễ sử dụng. Đậu ngon nhất là loại đậu Mơ, rán chín cháy cạnh, bên ngoài cứng giòn nhưng bên trong lại mềm mịn, nóng hổi và béo ngậy. Một miếng bún lá, ăn kèm với một miếng đậu nóng chấm cùng mắm tôm đặc biệt chính là món ăn đủ hấp dẫn mà không quá cầu kỳ.

    Thịt chó

    Thịt chó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như thịt luộc, dồi nướng, lòng hấp, thịt nướng, rượu mận, xào lăn, xáo măng… Các gia vị chính để chế biến một món thịt chó ngon không thể thiếu được một chén mắm tôm thơm ngon. Đồ ăn, rau thơm đi kèm với món ăn này sẽ cần có húng chó, lá mơ, sả, riềng và chắc chắn không bao giờ thiếu được món mắm tôm đặc biệt.

    Gỏi sứa đỏ

    Món gỏi sứa đỏ ăn cùng mắm tôm dậy vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Mắm Từ Bắc Vào Nam Ngon Độc Đáo
  • Chia Sẻ 6 Món Ngon Với Mắm Tôm Đậm Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cơ Cực Săn ‘đặc Sản Khủng Long’, Thần Dược Cho Quý Ông
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Canada Thơm Ngon Chất Lượng
  • Sự Thật Ít Biết Về Tôm Hùm Đất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100