Top #10 Nấu Món Ngon Mùa Hè Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Gợi Ý Các Món Ngon Dễ Nấu Mùa Hè

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gỏi Củ Hủ Dừa Ngon Giòn Ngọt
  • Mực Ống Làm Món Gì Ngon Nhất Quả Đất
  • Yêu Vợ: 101 Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Thay Đổi
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền Mà Dễ Nấu Vào Mùa Thu
  • 20 Món Ngon Thủ Đức Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Thủ Đức Ở Sài Gòn
  • Cuối tháng 4, đầu tháng 5 là thời điểm bắt đầu cho những ngày nắng nóng mùa hè đến. Sẽ thật tiếc nếu bạn không biết đến những món ngon dễ nấu mùa hè để cùng gia đình mình thưởng thức.

    Các món ăn ngon giải nhiệt mùa hè

    Món ngon dễ nấu mùa hè

    Công thức cho món bún trộn

    Bún trộn Hà Nội là 1 trong những món ăn đơn giản, dễ làm nhất cho những ngày đỉnh điểm nắng nóng. Bạn chỉ cần đứng cạnh bếp độ 5 phút để xào thịt bò, các nguyên liệu còn lại được chế biến thô. Tổng thời gian để thực hiện món này chỉ khoảng 30 phút cho 4 – 5 người ăn mà thôi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cho vào bát.

    Bước 2: Tỏi và gừng bóc và cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Bạn có thể ướp trước thịt bò với 1 thìa nước mắm, ít tỏi và gừng băm.

    Bước 3: Nhặt hết rau thơm và giá đỗ và rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 4: Xào thơm thịt bò cùng với gừng và 1 nửa số hành băm, để lửa to hết cỡ. Nêm nếm gia vị với bột ngọt cho vừa ăn. Lưu ý xào thịt bò đến khi chỉ vừa chín tới sẽ không khiến thịt bò bị dai. Sau khi sắp tắt bếp, bạn có thể cho chút tiêu, trộn đều lên. Lưu ý: Hạt tiêu không nên cho vào trong quá trình nấu, nhiệt độ cao có thể khiến khiến hạt tiêu biến chất độc hại.

    Bước 5: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, rồi phi thơm. Khi hành săn vào thơm thơm giòn giòn bạn nên vớt ra luôn. Phi hành cần để lửa nhỏ, nếu không hành sẽ bị cháy rất nhanh chóng.

    Bước 6: Pha nước trộn với nước mắm, đường, tỏi tiêu, chanh, và ớt. Bạn có thể thay thế chanh bằng dấm. Tùy vào khẩu bị của bạn và các thành viên trong gia đình để pha nước trộn sao cho vừa miệng. Bạn có thể tham khảo tỉ lệ sau: 1 thìa canh nước mắm, 1 hoặc 1,5 thìa đường, 1 quả chanh (lấy phần nước cốt, bỏ hạt và vỏ), 1 thìa nhỏ tỏi băm, 300ml nước đun sôi để nguội.

    Bước 5: Tráng bún rối với nước đun sôi rồi bày ra các bát, mỗi bát 1 lượng vừa đủ để ăn.

    Bước 6: Trình bày thêm rau thơm, giá đỗ, rồi cho thịt bò xào lên, rắc 1 – 2 thìa con lạc rang và 1 chút hành rang lên trên cùng.

    Bước 7: Múc nước trộn chua ngọt rưới đều lên bát bún và nếm thử thôi nào.

    Món bún trộn ngon miệng

    Cách chè khúc bạch thơm béo, đã khát

    Bạn cần chuẩn bị những gì:

    Chè khúc bạch mát lành – món ngon mùa hè.

    Công thức nấu chè khúc bạch:

    Bước 1: Làm thạch pho mai, thạch trà xanh, hoặc thạch hoa quả bạn thích.

    Đối với các loại thạch làm từ bột, bạn hãy pha với nước nguội tỉ lệ 1:10.

    Còn đối với thạch làm từ hoa quả, bạn cần rửa sạch và ép hoa quả ra rồi trộn thêm nước nguội vào sao cho hỗn hợp có vị ngọt nhẹ thôi.

    Bước 2: Đổ các hỗn hợp nước trà xanh, hoặc pho mai vào nồi, cho thêm khoảng 15g gelatin (nếu dùng gelatin dạng gói bột rau câu con cá dẻo, bạn chỉ cần cho 1 gói là đủ). Ngâm 5 phút cho bột gelatin nở ra.

    Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi nhỏ rồi trộn đều 300ml kem tươi với sữa tươi và 50g đường phèn.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho thêm các hỗn hợp gelatin đã chuẩn bị bên trên, để lửa nhỏ và nguấy đều tay để gelatin tan ra, không bị vón cục. Sau khi hỗn hợp này đã hoàn toàn tan vào nhau, bạn hãy tắt lửa đi và để khoảng 5 – 10 phút cho khúc bạch nguội đi.

    Bước 5: Đổ khúc bạch vào khuôn trước khi nó bị cứng lại, rồi cho vào tủ lạnh làm mát.

    Bước 6: Bạn có thể mua hạnh nhân đã được nướng sẵn, về chỉ việc tách hạt ra.

    Bước 7: Nấu nước đường phèn với vị ngọt thanh mát vừa đủ cho khẩu vị của bạn. Chờ cho nước đường nguội hẳn.

    Bước 8: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Bạn có thể cho phần cùi vào tủ lạnh để giữ mát cho nhãn.

    Bước 9: sau khi phần khúc bạch đã cô lại thành hình dạng viên của khay và nước đường đã nguội. Bạn hãy cho các nguyên liệu vào bát, bỏ thêm đá xay vào và ăn ngay thôi nào.

    Món chè khúc bạch hấp dẫn

    Cách thực hiện món Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn tôm thịt, 1 trong những món ăn thú vị cho mùa hè

    Cụ thể cho cách làm món gỏi cuốn:

    Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ với muối và rượu.

    Bước 2: Đun sôi nước, rồi cho thịt vào luộc.

    Bước 5: Cà rốt nạo sợi, dưa chuột cắt khúc nhỏ và mỏng.

    Bước 6: Thái thịt ba chỉ thật mỏng sau khi thịt đã nguội.

    Bước 7: Pha nước chấm với nước mắm, đường, tỏi băm, chanh và hạt tiêu.

    Bước 8: Bày thịt và tôm sú vào 1 đĩa riêng; bày rau sống, dưa chuột, giá đỗ và cà rốt vào 1 đĩa riêng.

    Bước 9: Bày 2 đĩa trên và bát nước chấm lên bàn và cùng cả gia đình mình nếm thử thôi nào.

    Món gỏi cuốn ngon miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Menu Ăn Ngon Chóng Lớn Cho Bé Từ 3
  • Trà Giảm Cân Golean Có Tốt Không?
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Từ Cá Tai Tượng
  • Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ngon Mỗi Ngày Đơn Giản 2022
  • Top 10 Món Ngon Cho Mùa Đông Dễ Làm Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm
  • Top 5 Món Ngon Nam Định Bạn Nhất Định Phải Thử!
  • Món ngon mùa hè dễ làm số 1: Kem xoài Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ xoài xay nhuyễn) vào một chảo không dính, trộn đều. Đun sôi hỗn hợp rồi giảm lửa, đun thêm trong 10 phút cho đến khi đặc lại. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Cho xoài xay vào trộn đều.

    Bước 3: Rửa sạch khuôn. Bạn có thể chọn mua bất kỳ loại khuôn nào mà bạn thích.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp kem xoài vào khuôn

    Bước 5: Cho các khuôn kem vào tủ lạnh để kem cứng hoàn toàn. Hoặc bạn có thể cho kem vào tủ lạnh, chờ cho kem đông được 1 nửa, cắm que cầm vào đó, rồi đưa khuôn trở lại tủ lạnh một lần nữa cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn.

    Bước 6: Lấy kem ra khỏi khuôn rất dễ. Chỉ cần bạn đặt khuôn dưới vòi nước dài giây (như trong hình), rồi một tay giữ khuôn, một tay cầm que kéo nhẹ, kem sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

    Món ngon mùa hè dễ làm số 2: Nước ép dứa Nguyên liệu:

    – 1 quả dừa non

    – Một chút xíu muối

    – Một chút nước cốt dừa (không bắt buộc)

    Bước 2: Xay nhuyễn 3/4 quả dứa rồi lọc lấy nước. Với 1/4 quả dứa còn lại, cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi để vào ngăn đá cho đông cứng lại. Phần này sẽ giúp giữ lạnh cho ly nước!

    Bước 3: Xay nhuyễn nước dứa, nước dừa, cùi dừa với đá và một chút xíu muối. Nếu thấy nước dừa và nước dứa cho có đủ độ ngọt thì các bạn dùng thêm đường. Rót nước ra ly và thêm một chút nước cốt dừa lên trên!

    Món ngon mùa hè dễ làm số 3: Sương sáo nước cốt dừa si rô Hibiscus Nguyên liệu

    Bột sương sáo (bột thạch đen)

    Si rô Hibiscus

    Cách làm:

    Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ dai và mịn.

    Dừa nạo thành sợi nhỏ, châm nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + đường vào nồi đun trên bếp lửa vừa phải.

    Pha bột bắp với nước lạnh, rót từ từ vào nồi nước cốt dừa. Tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.

    Cho sương sáo đã cắt vào ly có đá bào, rót nước cốt dừa và si rô Hibiscus lên trên

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

    Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với 6 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé Ăn Mãi Không Chán
  • Công Thức 10 Món Ngon Từ Cá Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Lạ Miệng Làm Giàu Thực Đơn Gia Đình Bạn
  • 11 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Lạ Miệng Làm Giàu Thực Đơn Gia Đình Bạn
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Khu Phố Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 2022
  • Món Ngon Mát Lạnh Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Bún Ngon, Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm 2 Món Chè Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực,giúp Giải Nhiệt Tốt
  • Những Món Ngon Mà Rẻ Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè Khi Đi Du Lịch
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Ngon Rẻ Ngày Hè Cực Đã
  • 19 Món Ngon Vỉa Hè New York Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Thạch găng có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Người Hải Phòng ăn sóng nói gió, thế nên cách thưởng thức món thạch găng cũng không giống bất kỳ nơi đâu, thay vì cách ăn truyền thông thì người xứ Cảng lại thích ăn thạch găng có thêm chút thạch đen, đường hoa mai và lát gừng đập dập mới đúng chất.

    Găng rừng vốn là loài cây thân gỗ, nhiều gai nhỏ, lá hơi tròn mọc thành bụi, thường ở các vùng trung du phía Bắc. Nhiều nơi ở vùng quê hay trồng thành hàng rào tự nhiên. Cây lá găng có nhiều loại nhưng để chế biến thạch, người làm phải chọn những cành găng gai, lá hơi thuôn, nhọn, tù ở đầu.

    Theo kiểu truyền thống, lá găng rừng được đem phơi khô, bỏ hết gai sau đó rửa sạch. Lưu ý quan trọng là phải chọn lá găng khô, khi vò thạch mới ngon và không có mùi hôi.

    Những nguyên liệu này tiếp tục được tráng qua nước lọc, để ráo, chuyển vào rá, vò nát và đổ nước sôi, vắt kiệt đến khi hết chất trong lá. Nhiều người thường bỏ thêm chút vôi cho thạch cứng hơn.

    Công đoạn vò lá cũng phải rất nhanh tay, chỉ chừng 10 – 15 phút. Quá thời gian này, thạch sẽ bị đông mà chưa kịp lọc. Sau khi lọc xong, bạn chờ trong vòng một tiếng để chúng lắng xuống là có thể thưởng thức.

    Thạch găng có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Bạn có thể thưởng thức một cốc thạch găng ngon ở bất kỳ vỉa hè đường phố nào của Hải Phòng: phố Ga, Cầu đất, Phan Bội Châu, Tam Bạc, phố Trung Quốc hay được Cát Cụt, Cát Dài…

    Cùng Danh Mục

    Nội Dung Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Lẩu Thơm Ngon Cho Mùa Hè
  • 35 Loại Đồ Uống Mùa Hè, Cách Làm Thức Uống Giải Nhiệt Cơ Thể Giải Khát Mùa Hè Đơn Giản
  • Những Món Chè Ngon Giải Khát Mùa Hè
  • Top 5 Món Thạch Ngon, Dễ Làm Nhất Cho Mùa Hè
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Những Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Ngon Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Các Món Canh Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Công Ty Phân Phối Gốm Sứ Bát Tràng
  • 5 Món Xào Ngon Mùa Hè Từ Những Nguyên Liệu Quen Thuộc
  • Cách Làm 2 Món Chè Siêu Ngon Giải Nhiệt Cho Mùa Hè Đơn Giản Tại Nhà.
  • – 250g đậu ván khô.

    – 1/2 kg dừa nạo; đường cát; 2 thìa canh bột năng, lá dứa.

    Cách chế biến:

    – Đậu ván ngâm mềm, luộc chín rồi đãi sạch vỏ. Sau đó đem đậu hấp chín mềm.

    – Nấu đường với nước lạnh, thêm một ít muối, lá dứa rửa sạch cho vào để có hương thơm. Bột năng pha loãng với khoảng 100ml nước lọc, cho vào nồi nước đường và khuấy đều. Sau cùng cho đậu ván vào, dùng vá gỗ khuấy nhẹ để đậu không bị nát.

    – Nêm lại vị ngọt tùy theo ý thích của bạn, cho vào một ống vani rồi tắt bếp.

    – Dừa nạo vắt lấy nước, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Múc chè đậu ván ra ly hoặc chén, chan lên một ít nước cốt dừa và dùng nóng.

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – Đường (tùy theo khẩu vị của bạn)

    – Muối

    Cách làm:

    – Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm nếp qua đêm với nửa thìa nhỏ muối

    – Khoai mỡ rửa sạch dùng dao bổ làm đôi, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

    – Cho gạo nếp vào nồi, đun sôi, lửa nhỏ đến khi gạo nếp nở và chín nhừ.

    – Cho tiếp khoai vào đun cùng, để lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo nếp không bị dính vào đáy nồi.

    – Khoai sau khi chín mềm, bạn chođường vào đun cùng, để lửa nhỏ.

    Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng hay múc vào túi nilon và dùng dây chun buộc lại.

    – 100 g đậu xanh (nên chọn loại đậu nguyên vỏ về ngâm để nấu chè, đậu xanh đã cà vỏ phơi khô không còn nhiều chất).

    – 150 g đường, 1 ống vani.

    Cách làm:

    – Lá nha đam rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, gọt vỏ, cắt sợi, cho vào rổ trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, xả nước thật kỹ, xóc ráo.

    – Đậu xanh vo sạch, xóc ráo.

    – Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vừa ăn (khoảng 500 ml), nấu sôi, vớt bọt trong khi nấu.

    – Để lửa nhỏ, nấu trên lửa vừa đến khi đậu nở đều.

    – Cho đường vào khuấy đều, tiếp tục nấu trên lửa khoảng 10 phút.

    – Cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5 phút – 7 phút là được.

    – Thêm vani vào khuấy đều.

    – Múc chè nha đam vào chén dùng nóng, hoặc để nguội cho vào tủ lạnh.

    Theo monngonsaigon

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Hàn Quốc Tháng 8 Và Những Món Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Làm 4 Loại Salad Hấp Dẫn Giải Nhiệt Ngày Tết
  • 5 Món Ngon Ngày Tết Giúp Giải Nhiệt Cho Cơ Thể
  • 4 Món Chè Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Giò Heo Giúp Mẹ Lợi Sữa Sau Sinh
  • Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cho Người Già
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Mệt Mỏi
  • 9 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Mệt Mỏi Mau Hồi Phục Sức Khỏe
  • Top 7 Món Bổ Dưỡng Tốt Nhất Dành Cho Các Mẹ Sau Sinh
  • 7 Món Ăn Bồi Bổ Cơ Thể Suy Nhược Mau Khỏe Hơn
  • Cách chế biến:

    Ngâm khoảng nửa bát gạo nếp và nửa bát gạo tẻ trong vòng nửa tiếng đồng hồ

    Bước tiếp theo bạn hãy đun dầu cho nóng, sau đó bỏ thịt vịt vào chao qua cho tới khi thịt dậy mùi thơm. Tiếp đó, đổ phần gạo đã được ngâm để ráo nước vào chao qua một chút dầu, đến khi thấy hạt gạo bóng lên là được.

    Dùng một chiếc nồi áp suất, đổ gạo và thịt vịt đã được chao qua vào đun nhỏ lửa trong vòng nửa tiếng đồng hồ.

    Khi thấy cháo nhuyễn hạt và dậy mùi thơm, lúc này, bạn múc cháo ra bát, hãy bỏ gừng đã được cắt nhỏ, rau cần, thêm muối, mì chính và hạt tiêu rắc lên trên và thưởng thức nóng.

    2. Cháo ngân hoa

    Cháo ngân hoa là loại cháo có vị ngọt nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Để có thể nấu được loại cháo này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu: Gạo, ngân hao, nước, hạt tiêu

    Cách chế biến:

    Dùng 30 gram ngân hoa cho thêm nước vào xay và lọc lấy khoảng 150 ml hỗn hợp.

    Tiếp đó, đổ khoảng 50 gram gạo đã được vo sạch, thêm 300 ml vào nấu cùng.

    Khi thấy cháo dậy mùi và bóng hạt, bạn bắc cháo ra thêm hạt tiêu vào thưởng thức. Cháo ngân hoa thường được dùng vào buổi sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi tối. Loại cháo này có tác dụng giúp giải cảm, chống đau đầu, viêm họng, phù hợp với những người mắc bệnh cao huyết áp.

    3. Cháo hạt sen

    Hạt sen có tác dụng giúp an thần, dễ ngủ. Dùng hạt sen để nấu cháo sẽ không chỉ là món ăn ngon mà nó cũng được coi là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.

    Nguyên liệu: Gạo, nước, hạt sen, mì chính, muối, hạt tiêu

    Cách chế biến:

    Gạo rửa sạch, để ráo nước

    Hạt sen rửa sạch, để khô

    Bước tiếp theo, hãy bỏ gạo vào nấu cùng với hạt sen. Đung nhỏ lửa trong vòng nửa tiếng.

    Khi thấy hạt sen bở tơi, có mùi thơm, bạn hãy cho thêm gia vị vào cho vừa miệng và bắc ra.

    4. Cháo khổ qua

    Từ lâu, chúng ta ai cũng biết tới tác dụng đặc biệt của khổ qua. Ngoài tác dụng chữa bệnh, hãm trà để uống, người ta còn dùng khổ qua để nấu thành cháo ăn trong mùa hè. Cách nấu món cháo này rất đơn giản và dễ làm.

    Nguyên liệu: khổ qua thái lát mỏng, gạo nếp, đường viên, muối.

    Cách chế biến:

    Dùng khoảng 100 gram khổ qua đã rửa sạch, thái lát mỏng.

    Sau đó, dùng khoảng 100 gram gạo nếp thêm nước và đun trong vòng nửa tiếng.

    Khi thấy hạt gạo đã mềm, bỏ khổ quan vào nấu cùng.

    Cuối cùng, thêm đường viên vào cho vừa ăn.

    5. Cháo mực

    Nguyên liệu: Cá mực khô, thịt lợn, xương gà hoặc xương ống lợn.

    Cách chế biến:

    Bỏ khô mực và xương gà vào ninh lấy nước.

    Tiếp đó, bỏ gạo vào nấu cùng với nước ninh xương. Đến khi gạo nhừ, mở vung ra và vặn to lửa, sau đó thêm thịt nạc vào, đảo đều.

    Cuối cùng, nêm mắm muối vừa ăn và múc ra bát thưởng thức.

    6. Cháo bạc hà

    Nguyên liệu: 30 gram lá bạc hà tươi hoặc 15 gram lá bạc hà phơi khô, gạo, hạt tiêu, muối.

    Cách chế biến: Bỏ gạo vào nấu cho tới khi nhừ hạt. Tiếp đó cho lá bạc hà cắt nhỏ thành sợi vào đun cùng và bắc ra, nêm mắm muối vừa ăn. Loại cháo này rất thích hợp dùng để giải cảm vào mùa hè.

    7. Cháo đậu xanh

    Đậu xanh là loại hạt có tác dụng giúp giả nhiệt hữu hiệu trong mùa hè. Chính vì thế mà các bà nội trợ thường hay sử dụng lọa hạt này nấu thành cháo ăn. Để nấu cháo đậu xanh, chúng ta cần những nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu: Đậu xanh. Gạo nếp, muối

    Cách chế biến:

    Đậu xanh rửa sạch để ráo nước

    Bỏ gạo và đậu xanh đem nấu trong nồi áp suất, vặn nhỏ lửa và đun cho tới khi thấy hạt gạo mềm là được.

    Cháo đậu xanh có thể dùng để ăn cùng với cà muối hoặc thêm đường tùy theo khẩu vị của từng người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mùa Hè Bớt Nóng
  • Tổng Hợp 5 Món Cháo Cá Diếc Cực Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • 6 Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Từ Hạt Sen
  • Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Món Cháo Cho Bé Dưới 1 Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Các Món Lẩu Thơm Ngon Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mát Lạnh Mùa Hè
  • Các Món Bún Ngon, Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm 2 Món Chè Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực,giúp Giải Nhiệt Tốt
  • Những Món Ngon Mà Rẻ Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè Khi Đi Du Lịch
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Ngon Rẻ Ngày Hè Cực Đã
  • Lẩu vịt om sấu

    Vịt vốn là một cực phẩm bổ dưỡng với tính hàn, thơm ngon mà lại vô cùng lạ miệng với đủ cách chế biến từ luộc, chiên, xào sả ớt cho đến lẩu. Khi nấu chung cùng sấu sẽ tạo thành một cặp đôi ” có 1 0 2″ vừa chua chua thanh thanh, lại vừa béo ngậy của lớp mỡ trong vịt.

    Cách chế biến món lẩu vịt om sấu rất đơn giản, phần vịt sau khi được sơ chế sẽ được rửa qua với rượu trắng để làm giảm bớt mùi hôi, chặt cắt miếng và ướp cùng gừng, sả đập dập cùng một chút gia vị. Ướp vịt tầm 30 phút thì cho thịt vịt vào đảo sơ với hành khô, dùng nước xương để hầm vịt trong 1 giờ đồng hồ (cho thêm từ 15-20 quả sấu để tạo vị chua thanh).

    Món lẩu vịt sẽ được ăn cùng với bún, các loại nấm: nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm… và đậu phụ.

    Lẩu gà lá giang

    Lá giang là loại lá đặc trưng của vùng đất Nam Bộ mà ít nơi đâu có được, lá có vị chua chua, chát chát nơi đầu lưỡi, tuy nhiên khi chế biến cùng món lẩu sẽ đem lại hương vị rất khó quên. Với món lẩu gà lá giang, bạn nên lựa chọn loại gà tơ với cân nặng từ 1,5 -2 kg, không nên quá to vì như thế thịt sẽ hơi dai và khó chế biến.

    Tương tự như món lẩu vịt om sấu, với món lẩu gà lá giang thì bạn cũng cần phải đảo sơ gà và hầm trong nồi từ 30-45 phút. Hãy lưu ý một bí quyết nhỏ của món ăn đó chính là phần lá giang, sau khi gà đã chín thì hạ nhỏ lửa, vò nhẹ phần lá giang và cho vào nấu cùng. Vị chát nhẹ và chua thanh của lá giang sẽ giúp món ăn thêm kích thích.

    Lẩu bò nhúng dấm

    Lẩu bò nhúng dấm sẽ là sự lựa chọn xuất sắc dành cho những tháng ngày hè oi bức, giúp kích thích vị giác và phục hồi năng lượng sau ngày dài nóng nực. Hương vị chủ đạo của món lẩu sẽ hơi chua nhẹ, thanh thanh của dấm đã được lên men hòa quyện cùng các loại bò thơm ngon.

    Phần nước dùng của món lẩu sẽ gồm mắm nêm, dứa, nước dừa tươi, sả ớt tươi, hành tây, và một số loại gia vị như đường, mắm, bột nêm. Phần nước dung đạt chuẩn sẽ có vị chua chua ngọt ngọt dịu nhẹ, thịt bò sau khi nhúng vào nước dùng sẽ được chấm với mắm nêm, ăn kèm cùng bún tươi và rau sống.

    Lẩu riêu cua

    Món lẩu riêu cua gây ấn tượng bởi hương vị thơm mê đắm lòng người của phần riêu cua đã được phi thơm cùng hành mỡ, chút nước dùng chua ngọt. Ăn kèm với món lẩu riêu cua này chính là phần bắp bò tươi rói, váng đậu chiên giòn, trứng vịt lộn và giò tai.

    Phần nguyên liệu không thể thiếu của món lẩu riêu cua chính là những con cua đồng chắc khỏe, được tách mai lấy gạch và xay nhuyễn phần thân để lấy nước cốt. Phần gạch cua sẽ được phi thơm cùng hành tỏi băm nhuyễn, thêm chút mắm để món ăn thêm dậy mùi và được để riêng ra một chiếc bát nhỏ, khi ăn sẽ được cho vào sau.

    Nước dùng lẩu riêu cũng vô cùng đặc biệt, được nấu từ phần nước cốt đã xay của cua đồng, có thể sử dụng thêm xương ống để gia tăng vị ngọt đặc trưng của món ăn. Khi dùng, bạn có thể ăn cùng nhiều loại rau, thịt bò, và bún.

    Hy vọng rằng với những gợi ý trên, các bạn sẽ tìm ra cho mình những món lẩu thật thơm ngon, hấp dẫn ngay cả trong những ngày hè oi bức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 35 Loại Đồ Uống Mùa Hè, Cách Làm Thức Uống Giải Nhiệt Cơ Thể Giải Khát Mùa Hè Đơn Giản
  • Những Món Chè Ngon Giải Khát Mùa Hè
  • Top 5 Món Thạch Ngon, Dễ Làm Nhất Cho Mùa Hè
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Nấu Ăn Cho Mùa Hè Thì Nên Chọn Những Món Nào Mới Tốt?
  • Món Ngon Với Dâu Tằm Trong Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trôi Bánh Chay Đón Tết Hàn Thực
  • Top 6 Món Ăn Tết Từ Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon
  • 1️⃣ Cách Làm Dưa Món Truyền Thống Giòn Ngon Ăn Tết Mà Không Bị Nhớt
  • Các Điểm Mua Sắm Món Ngon Ngày Tết Ở Quy Nhơn Không Thể Bỏ Qua
  • Bò Bít Tết Và Trà Chiều
  • Dâu tằm chín rộ vào mùa hè. Loại quả này ngâm đường làm si rô hay yaourt sẽ là thức uống giải khát tuyệt vời. Đây cũng là nguyên liệu ngon cho các món tráng miệng mát lạnh như bánh mousse, panna cotta, cheesecake,…

    Dâu tằm khi chín có màu đỏ hoặc tím đen, vị chua ngọt, nhiều nước, ăn tươi hay dùng làm si rô, rượu, mứt… đều ngon.

    Trong các cách chế biến dâu tằm, đơn giản nhất là ngâm đường. Dâu chín mềm rất dễ giập nên khi mua về phải lựa lại, chọn quả ngon, bỏ cuống, nhẹ tay rửa sạch để tránh nát, trút ra rổ cho ráo, sau đó chần qua nước đun sôi để hơi nguội.

    Có nhiều cách ngâm, nếu thích vị hơi chua thì tỷ lệ 1 dâu: 0,5-0,7 đường. Muốn ngọt hơn thì tỷ lệ 1:1.

    Lọ thủy tinh trước khi ngâm phải rửa sạch, tráng nước sôi, để thật khô rồi mới cho dâu vào, rải lần lượt một lớp dâu một lớp đường đến hết (lớp trên cùng là đường). Hoặc có thể xay dâu rồi ngâm với đường.

    Đậy lại, để khoảng 3-5 ngày cho đường tan hết, lọc lấy phần nước đem đun lửa nhỏ khoảng 15-20 phút là có thể dùng được. Nước dâu nhanh lên men nên muốn giữ lâu phải bảo quản lạnh.

    Thường khi ngâm dâu tằm làm si rô, người ta sẽ không “phí phạm” lấy riêng nước cốt mà sẽ tận dụng xác dâu làm mứt. Xay nhuyễn hoặc để nguyên phần dâu này, lược lại rồi bắc lên bếp sên nhỏ lửa đến khi mứt sệt lại.

    Nếu chỉ làm mứt, không lấy nước cốt thì trộn dâu với đường, để ngấm vài tiếng sau đó đun lửa nhỏ, thêm chút muối và nước cốt chanh, khuấy đều tay, nấu khoảng 40-60 phút cho mứt keo lại.

    Để mứt dẻo mềm, có thể thêm một ít phụ gia làm đông (dùng trong thực phẩm) như gelatine, pectin… Chờ mứt nguội cho vào lọ, bảo quản lạnh.

    Ngoài si rô, rượu dâu cũng có cách làm đơn giản: Chỉ cần ngâm như si rô, để thời gian từ một tháng trở lên hoặc sau khi lọc lấy nước cốt thì thêm rượu trắng vào đậy lại, ủ tiếp khoảng một tháng là dùng được. Rượu dâu tằm đem ướp với những món thịt nướng (heo, bò, cừu…) cho vị rất ngon.

    Bên cạnh nước uống, sữa chua dâu tằm cũng là món tráng miệng giải nhiệt được ưa thích. Nguyên liệu gồm sữa tươi, sữa chua cái (hoặc men sống) sữa đặc, dâu tươi hoặc si rô dâu. Cách làm tương tự như sữa chua bình thường, khi nấu sữa tươi và sữa đặc thì cho thêm si rô dâu.

    Vị chua ngọt của dâu tằm cũng thích hợp với bánh tart trái cây hay các món bánh dẻo mềm như mousse, cheesecake, pudding, panna cotta… Những loại này thường được bảo quản lạnh, là món tráng miệng tuyệt vời của ngày nóng.

    Mùa nóng, trữ lọ nước dâu trong tủ lạnh, khi cần lấy ra pha chế nhanh là có ngay những thức uống thanh mát. Dùng dâu tằm tươi hay mứt để pha xốt trộn salad cũng rất ngon.

    Dâu tằm còn có thể kết hợp quả tươi với mật ong, sữa chua, sữa tươi, đu đủ… làm mặt nạ dưỡng da. Cũng như các loại quả mọng khác (dâu tây, việt quất, mâm xôi…), dâu tằm có nhiều công dụng trong việc làm đẹp, giúp sáng da, ngừa lão hóa nên đối với phụ nữ, đây là nguồn “mỹ phẩm” đơn giản mà hiệu quả.

    Mỹ Thuật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Chua Ngon Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Mứt Dừa Ngon Tại Nhà Đơn Giản Cho Ngày Tết 2022
  • Tết Dương Lịch Rét Đậm, Ăn Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • 8 Món Ngon Hấp Dẫn Nhất Nước Mỹ
  • 5 Món Chè Ngon, Bổ, Mát Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Những Nhà Hàng Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội Nổi Tiếng
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ Ở Sài Gòn
  • Một Món Ăn Ngon, Bổ Và Rẻ.
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Món Ngon Bữa Tối: Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu * Tovui.com
  • 5 món chè ngon, bổ, mát mùa hè

      Chè khoai lang Nguyên liệu:

      Khoai lang tím 300g

      Nước cốt dừa 100g

      Bột béo 20g

      Đường 100g

      Chè khoai

      Cách làm:

      Khoai lang tím gọt vỏ, cắt vuông quân cờ. Đem một nửa số khoai lang luộc chín, nghiền mịn. Nửa còn lại luộc chín tới rồi cho vào hỗn hợp khoai đã nghiền.

      Cho đường vào cùng với khoai, bắc lên bếp đun sôi. Bột béo hòa nước, đổ từ từ vào chè khuấy đều cho đến khi chè quánh lại. Cho tiếp nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi bắc xuống.

      Chè đậu xanh khoai môn Nguyên liệu:

      Đậu xanh 300g

      Khoai môn 200g

      Đường, nước dừa.

      Nước cốt dừa

      Cách làm:

      Cho 1 phần nước dừa tươi cùng 2 phần nước lọc đun sôi, sau đó cho đậu xanh vào đun 10 phút. Cho tiếp khoai môn vào đun đến khi chín. Cho đường nêm vừa độ ngọt, có một chút nước cốt dừa vào đun 2 phút bắc xuống. Khi ăn cho chè ra ly hoặc chén, rưới chút nước cốt dừa lên trên.

      Chè bà ba

      Nguyên liệu:

      Đậu trắng 50g

      Đậu đen 50g

      Đậu đỏ 50g

      Đậu xanh 40g

      Rong biển 30g

      Nước cốt dừa, nước dừa, đường trắng, 1 quả chuối chín bóc vỏ, 1 củ khoai lang chín, lạc rang

      Cách làm:

      Cho 1 phần nước dừa, 2 phần nước lọc đun sôi, cho tất cả các loại đậu vào đun đến khi đậu chín. Cho đường vừa ăn sau đó cho chuối và khoai lang cắt khúc vào và cuối cùng cho nước cốt dừa, nêm cho vừa độ ngọt.

      Khi ăn, múc chè ra chén, cho một đậu phộng và nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh cùng với đá tùy theo sở thích.

      Chè nếp cẩm Nguyên liệu:

      Nếp cẩm 150g

      Nước cốt dừa 100g

      Đường 100g

      Dầu chuối 5ml

      Cách làm:

      Nếp cẩm vo sạch, sau đó cho vào nồi ninh với lửa nhỏ. Khi nếp cẩm chín nhừ, cho đường và nước cốt dừa vào khuấy đều, đun sôi trở lại, cho thêm dầu chuối rồi bắc ra.

      Múc chè ra từng bát, trang trí cho bát chè bằng cách tưới nước cốt dừa lên trên, dùng một chiếc tăm nhỏ vẽ nước cốt dừa thành hình bông hoa.

      Chè vừng đen

      100g vừng đen

      Bột nếp 50g

      Đường

      Sữa (tùy chọn)

      Cách làm:

      Vừng đen nhặt sạch sạn, cho lên chảo rang thơm. Cho vừng đen vào máy xay khô, xay mịn như bột. Bột gạo nếp cũng cho lên chảo rang, để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm.

      Trộn bột nếp với bột vừng đen, nếu cẩn thận có thể lọc qua một cái rây cho hỗn hợp bột thật mịn. Sau đó thêm 1 lượng đường tùy độ ngọt mà bạn mong muốn. Trộn đều lên. Khi ăn chỉ việc lấy 1 – 2 thìa bột vừng này cho vào bát, thêm nước sôi quậy đều tay đến khi bột quánh lại là được.

      Phần hỗn hợp bột khô có thể cho vào lọ, đậy thật kín để ăn dần, rất tiện. Nếu muốn thêm hương vị cho món chè vừng này bạn có thể quậy bột với nước trên bếp đến khi gần chín thì cho ½ cốc sữa vào, ngoáy đều, khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn có chè vừng sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng.

      Trong trường hợp máy xay nhà bạn không có chức năng xay khô thì bạn có thể cho bột nếp, vừng đen, đường và 1 bát nước vào máy xay, nhấn nút xay trong một phút cho vừng mịn. Sau đó cho nước bột vừng này lên bếp, để lửa trung bình, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được, thêm chút sữa nếu muốn.

      Cách này cho thành phẩm chè không hề khác gì và thậm chí còn đỡ mất thời gian hơn, nhưng lại không chế biến được bột vừng để ăn dần như cách xay khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Chân Gà
  • Một Số Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chim Bồ Câu
  • Các Món Ăn Mùa Hè Bổ Dưỡng Mà Bạn Nên Biết Để Chế Biến Cho Gia Đình
  • Các Món Hấp: 20+ Món Hấp Ngon, Bổ Dưỡng & Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Ngon Mùa Hè Dễ Chế Biến Pps

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • 24 Món Ngon Từ Chân Gà, Cách Làm Món Nhậu Từ Chân Gà Rút Xương, Ăn Chân Gà Có Tác Dụng Gì?
  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Liệt Kê 3 Cách Chế Biến Đuôi Bò Cho Quý Ông Ngày Cuối Tuần
  • Ngày đăng: 10/08/2014, 08:22

    Món ngon mùa hè dễ chế biến Ba món ăn tuy đơn giản nhưng đủ tạo nên bữa cơm gia đình ngon miệng trong những ngày hè. Ba món ăn tuy đơn giản nhưng đủ tạo nên bữa cơm gia đình ngon miệng trong những ngày hè. Gỏi cá chẻm Món ăn cung cấp: 908,25 calo, đạm 55,82mg, béo 41,61mg, đường 75,9mg, Ca 207,85mg, Fe 210,42mg. Nguyên liệu: 4 phần Cá chẻm 250g, hành tây 100g, cà rốt 50g, cần tàu 5g, nước mắm 20ml, tỏi 3g, hành tím 5g, đậu phộng 20g, bánh phồng tôm 20g, đường 50g, dầu ăn 30g. Cách làm: cá chẻm lọc bỏ xương, cắt lát mỏng. Chần sơ. Hành tây, cà rốt, cần tàu cắt sợi. Hành tím phi vàng, đậu phộng rang, giã nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gồm nước cốt chanh, đường, tỏi, muối. Ngâm cá vào hỗn hợp. Ngâm cà rốt với nước đường cho giòn. Trộn hành tây, cà rốt, cần tàu, cá, nước mắm. Rắc hành tím, đậu phộng lên. Ăn kèm với bánh phồng tôm. Lẩu cua Món ăn cung cấp: 2002,7calo, đạm 187,5mg, béo 243,2mg, đường 173mg, Ca 1.302mg, Fe 28,8mg. Nguyên liệu: Cua đồng 500g, xương heo 300g, hành tây 100g, tôm khô 20g, mực khô 30g, mồng tơi 300g, mì trứng 200g. Cách làm: xương heo nấu sôi với 3 lít nước, vớt bọt. Tôm khô, khô mực rang thơm với hành tím cho vào túi vải mùng, nấu trong nước dùng khoảng 30 phút, vớt ra. Cua làm sạch, đập giập, ướp muối, đường, bột ngọt, tỏi, xào vàng thơm. Hành tây cắt múi. Lược nước dùng. Cho cua, hành tây vào, nêm gia vị. Ăn kèm mồng tơi, mì trứng. Chả bò viên 1 Siêu thị điện máy nội thất Việt Long chúng tôi Món ăn cung cấp: 1123 calo, đạm 83.35mg, béo 80.65mg, đường 85mg, Ca 47mg, Fe 15.9mg. Nguyên liệu: 4 phần Thịt bò philê 250g (có thể thay 100g thịt bò bằng thịt thăn heo để chả không bị khô), mỡ thịt 50g, da heo 100g, tỏi 10g, tương hột 20g, thính gạo 10g, đậu phộng 5g, tương ngọt 30g. Cách làm: thịt bò, thịt heo thái nhuyễn, ướp hành, tỏi, tương hột, tiêu khoảng 30 phút. Xay nhuyễn thịt, cho vào tủ lạnh 20 phút, quết dẻo. Da heo, mỡ gáy heo thái sợi nhuyễn, ướp với muối, đường cho mỡ trong lên. Trộn thịt, mỡ, thính gạo, hành lá, gia vị vừa ăn. Vo tròn, hấp chín sơ, chiên vàng. Dọn ăn kèm rau sống và tương ngọt. Mua hàng trả góp tại Việt Long 2 . Món ngon mùa hè dễ chế biến Ba món ăn tuy đơn giản nhưng đủ tạo nên bữa cơm gia đình ngon miệng trong những ngày hè. Ba món ăn tuy đơn giản nhưng đủ tạo nên bữa cơm gia đình ngon miệng. hè. Ba món ăn tuy đơn giản nhưng đủ tạo nên bữa cơm gia đình ngon miệng trong những ngày hè. Gỏi cá chẻm Món ăn cung cấp: 908,25 calo, đạm 55,82mg, béo 41,61mg, đường 75,9mg, Ca 207,85mg, Fe 210,42mg. Nguyên. cà rốt, cần tàu, cá, nước mắm. Rắc hành tím, đậu phộng lên. Ăn kèm với bánh phồng tôm. Lẩu cua Món ăn cung cấp: 2002,7calo, đạm 187,5mg, béo 243,2mg, đường 173mg, Ca 1.302mg, Fe 28,8mg. Nguyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Đơn Giản Với Cá Hô
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Cho Trẻ * Hello Bacsi
  • 25 Món Nhậu Ngon Đãi Khách Được Sử Dụng Nhiều Nhất
  • Dầu Hào Là Gì Và Đâu Là Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Gia Đình
  • 5 Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Chế Biến Từ Trứng Tốt Cho Hệ Miễn Dịch
  • Gợi Ý Cho Các Mẹ Những Món Ăn Dễ Nấu Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Canh Thơm Ngon Bỏ Dưỡng Nhưng Vô Cùng Dễ Nấu Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • 8 Món Ăn Mùa Hè Thanh Mát, Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon!
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Nấu Dành Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Bé Bổ Dưỡng Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Siêu Ngon Dễ Làm Cho Bé
  • Dân văn phòng sau khi đi làm về đến nhà cũng đã 6 – 7h tối, vì vậy chuẩn bị trước 1 danh sách các món ngon dễ làm thường ngày là điều vô cùng cần thiết. Đầu bảng có thể kể đến các món luộc, hay các món rau xào, thịt rang, trứng rán, … chỉ 30 phút là bạn đã có được 1 mâm cơm gia đình đầy đủ dinh dưỡng.

    Bò cuộn phomai là món ăn chỉ mất từ 10 – 15 phút để thực hiện.

    Trong bài viết này, Cuốn sẽ đặc biệt hướng dẫn các bạn cách thực hiện các món ngon dễ làm tại nhà như phở chiên phồng, củ quả kho quẹt, tôm cuộn khoai tây. Đây là những món ăn vừa có lượng đạm cao, lại vừa giàu vitamin và chất xơ, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Đặc biệt trong đó, món phở chiên phồng quả là món ngon dễ làm cuối tuần thật lý tưởng phải không nào?

    Phở chiên phồng

    Nhắc đến phở chiên phồng không ai có thể bỏ qua món phở chiên phồng Hà Nội ở làng Ngũ Xã – Hồ Tây. Đây là 1 trong những địa chỉ đầu tiên mang món phở chiên phồng đến với những tín đồ ẩm thực bên cạnh phở cuốn hay bánh tôm. Ăn phở chiên phồng đúng điệu là phải ăn cùng thịt bò, hành tây, rau cải canh, cà chua với nước chấm từ đu đủ và cà rốt chua ngọt tuyệt ngon.

    Nhìn thì có vẻ phức tạp, nhưng thực chất món phở chiên phồng đơn giản này lại có thể làm ở nhà trong thời gian rất nhanh, phù hợp cho những ngày cuối tuần quay quần bên gia đình. Xào thịt bò cùng với rau cải, hành tây và cà chua là 1 việc hết sức đơn giản. Bí quyết để làm món này ngon chủ yếu nằm ở cách rán phở chiên phồng sao cho miếng phở nở ra giòn rụm.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho phở chiên phồng đúng điệu Ngũ Xã:

    – Tệp bánh phở nguyên miếng.

    – Rau cải canh (hoặc nhiều người có thể sử dụng cần tây và tỏi tây thay thế).

    – Cà rốt, cà chua, hành tây, đu đủ non.

    – Gia vị gồm nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, đường.

    Cách thực hiện đơn giản và nhanh cho phở chiên phồng cuối tuần:

    Bước 1: Làm sạch tất cả các nguyên liệu, trừ bánh phở để nguyên.

    Bước 2: Để nguyên tệp bánh phở, cắt thành các miếng vuông nhỏ với cạnh hình vuông khoảng 4 – 5cm, cho các miếng phở vào chảo ngập dầu để rán.

    Bước 3: Trong lúc chờ phở chín vàng, giòn tan, tranh thủ thái cà chua, hành tây, nạo cà rốt thành dạng sợ, thái đu đủ miếng nhỏ, băm tỏi, đập gừng và thái rau thành các đoạn dài hơn đốt ngón tay 1 chút.

    Bước 4: Ướp thịt bò với 1 chút hạt nêm, tỏi băm và gừng.

    Bước 5: Đu đủ sóc với muối hột để khoảng 20 phút để giữ độ giòn.

    Bước 6: Pha nước chấm với nước mắm pha loãng, đường và 1 chút chanh, cho đu đủ non vào.

    Bước 7: Lưu ý để rán phở không bị cháy. Sau các miếng phở đã phồng lên, vàng ươm, giòn tan, hãy gắp bày ra 1 chiếc đĩa to sâu lòng.

    Bước 8: Cho tỏi băm và thịt bò vào xào, đổ ra đĩa.

    Bước 9: Tiến hành xào rau cải, cùng cà rốt và hành tây. Lưu ý rằng rau cải lâu chín hơn, và càng nhừ càng ngon, nên hãy cho rau cải vào xào trước, sau đó là cà rốt, và hành tây.

    Bước 10: Múc rau cho lên trên phở chiên phồng vừa chiên, rồi cho thịt bò lên trên cùng. Lúc này nước xào thịt bò và nước xào rau quyện cùng nhau và chảy xuống giúp miếng phở chiên ngấm vị ngon tuyệt đỉnh.

    Món phở chiên phồng hấp dẫn

    Củ quả kho quẹt

    Nhắc đến 1 món ăn nhiều dinh dưỡng và chất xơ, ngon chả cả mùa đông và mùa hè, không thể không nghĩ đến củ quả chấm kho quẹt. Có lẽ, đây cũng là 1 món ăn rất ấn tượng của người Việt Nam, vừa đơn giản lại vừa gây nghiện. Nếu ăn ở ngoài hàng 1 đĩa củ quả kho quẹt thường có giá 50.000 đồng, nhưng nếu thực hiện tại nhà sẽ chỉ chưa đến 15.000 đồng thôi các bạn ạ. Quan trọng hơn, đây lại là 1 món ăn vô cùng dễ làm và dễ thực hiện cho bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Nguyên liệu của món rau củ kho quẹt

    – Thịt ba chỉ, bạn có thể yêu cầu người bán hàng thái sẵn miếng nhỏ cho tiện.

    – Hành khô, tỏi khô, ớt, hành lá.

    – Mỡ lợn thái miếng, hoặc tóp mỡ

    – Gia vi gồm nước mắm, đường, tiêu.

    Nguyên liệu chính cho món tôm cuốn khoai tây chính là tôm to và khoai tây bào sợi

    Cụ thể cách làm củ quả kho quẹt

    – Rửa sạch các nguyên liệu đã được chuẩn bị bên trên.

    – Tôm nõn khô cần ngâm vào nước nóng cho mềm. Thời gian từ 8 đến 12 phút. Chú ý ngâm lâu quá, tôm sẽ bớt ngọt.

    – Mỡ lợn cho vào chảo sạch, rán đến khi ra tóp mỡ.

    – Dúng 1 phần mỡ lợn vừa đun, đảo thịt cháy cạnh cho tới khi miếng thịt tóp lại, màu vàng nâu.

    – Phi hành và tỏi cho thơm, rồi đổ tôm vào đảo cùng.

    – Tôm chín, bạn hãy cho thịt rang cháy cạnh và tóp mỡ vào đảo cùng.

    – Pha 1 nửa thìa canh nước mắm và 2 thìa canh đường vào ½ bát nước sạch, hòa tan, rồi đồ vào nồi tôm thịt vừa đun.

    – Vặn nhỏ lửa, rồi đảo nồi kho quẹt đều tay cho đến khi nước sệt quánh vào.

    – Hành khô thái độ 2cm, rồi cho vào nồi kho quẹt. Ớt bỏ hạt đi, rồi cắt lát nhỏ cho vào nồi.

    – Đảo tất cả đều lên 1 lần nữa, rồi tắt bếp.

    Bày rau củ quả ra đĩa, múc nước kho quẹt vào bát to, rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi nào. Quả là 1 món ăn hài hòa, vừa có vị thanh mát của rau củ quả, lại vừa có vị béo ngậy của mỡ, vị ngọt của tôm phải không nào?

    Tôm cuốn khoai tây

    Nguyên liệu cho tôm cuốn khoai tây:

    – 3 đến 5 củ khoai tây, tùy thuộc vào mức độ to nhỏ.

    – Gia vị gồm: hạt nêm, hạt tiêu, muối.

    Cách thực hiện tôm cuốn khoai tây sợi nhanh gọn đơn giản:

    Bước 2: Ướp tôm với hạt nêm và hạt tiêu.

    Bước 4: Còn 1 củ khoai tây chưa nạo, đem luộc đến nhuyễn, rồi nghiền ra.

    Bước 5: Trộn bột ngô với khoai tây nghiền, sao cho thật đều, rồi vo tròn thành các miếng bằng với số con tôm.

    Bước 6: Dùng ngón cái ấn bẹt viên trộn khoai ngô xuống, cho tôm vào, rồi bọc kín thân tôm, rồi lăn viên tôm qua 1 bột ngô.

    Bước 7: Các sợi khoai tây đã bào, hãy trải lên trên 1 chiếc thớt, cho viên tôm lên cuộn tròn lại.

    Bước 8: Thả các viên khoai cuộn tôm này vào các chảo ngập dầu đã đun sôi để rán. Chỉnh cho vừa lửa, rồi rán đến tôm cuộn khoai tây vàng đều. Chú ý rằng cả tôm và khoai tây nạo mỏng đều rất nhanh chín. Bạn chỉ cần rán khoảng 3 phút thôi là các viên này đã vàng ruộm rồi.

    Món tôm cuốn khoai tây đẹp mắt và ngon miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt Ai Cũng Yêu Thích
  • Những Món Ăn Ngon Miệng Trong Đêm Trung Thu
  • Nắm Trong Tay Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Trong Gia Đình
  • Tìm Đến Các Khu Chợ Nổi Tiếng Với Nhiều Món Ăn Ngon Ở Sài Gòn
  • Đi Tìm Những Món Ngon Xứ Quảng Ở Hội An
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100