Top #10 ❤️ Nấu Món Ngon Ngày Giỗ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

21 Món Chay Ngon Ngày Giỗ!

Các Món Ngon Tự Nhiên Cho Ngày Hè Nắng Nóng

Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè Nóng Nực?

Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Hè Oi Bức

Những Món Ngon Ngày Lạnh Giá

Khóa Học Món Ngon Cho Ngày Lễ Tết

Ngày giỗ tết, ngày rằm,.. bạn không biết nên chọn thực đơn như thế nào?

Collagen là gì? https://menard.vn/collagen/? Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô liên kết và mô thịt của động vật có vú. Collagen giữ vai trò qun trọng trong việc tái tạo biểu bì da và là thành phần quan trọng liên kết các mô trong cơ thể, do đó nếu thiếu hụt collagen sẽ ảnh hưởng đến làn da như: da khô, không còn trắng sáng, mịn màng vốn có nữa. Ở mỗi độ tuổi nhu cầu sử dụng collagen sẽ khác nhau do lượng collagen trong collagen thiếu hụt khác nhau vì vậy mà trước khi sử dụng nên tìm hiểu thật kỹ.

1. Nem chay kiểu mới

Món ăn vừa đơn giản lại rất ngon miệng này là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu một tháng mới. Đậu phụ không chỉ là món ăn thông dụng mà còn rất có ích cho việc làm đẹp, cũng ít chất béo rất thích hợp cho người béo phì.

Đậu đũa là món ngon nhiều chất xơ và khoáng chất, rất thích hợp dùng trong mùa hè. Vị ngọt thanh kết hợp với sốt mè đậm đà sẽ khiến bữa cơm chay ngày Rằm trở nên hấp dẫn hơn.

Xôi gấc là một món ăn phổ biến trong dịp Tết hoặc trong các dịp cưới hỏi, đặc biệt là vùng đông bắc bộ. Món xôi nóng hổi mang màu đỏ của may mắn, mùi nếp dẻo mang theo hương thơm lan tỏa thấm vào lòng thực khách.

Sự kết hợp giữa hẹ với đậu phụ sẽ đem lại giá trị bổ dưỡng cho cơ thể, ngoài ra cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian cho các bạn bận rộn.

Gạo lứt và dong biển đều là những thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng tuyệt vời không chỉ trong việc phòng chống và chữa bệnh mà còn có tác dụng làm đẹp.

Bún gạo xào chay là món ăn đơn giản đảm bảo các tiêu chí ngon, bổ và rẻ. Nguyên liệu làm món bún hoàn toàn làm từ rau củ quả tốt cho sức khỏe.

Canh kiểm có vị ngọt, thường nấu từ các loại nông sản như bí đỏ, khoai lang, đậu que, đậu phộng, bột khoai, đậu hũ và quan trọng không thể thiếu nước cốt dừa. Hương vị của món ăn này là sự kết hợp của ngọt, mặn và béo.

Lẩu là món món ăn đậm đà rất phù hợp cho những buổi sum họp gia đình quây quần bên nhau. Không những thích hợp để ăn vào các dịp đầu thắng hay ngày rằm âm lịch, món ăn này còn mang vị ngọt thanh đạm, rất khác biệt với các loại lẩu động vật chúng ta thường ăn.

Với vị ngọt tự nhiên của rau củ quyện cùng chút béo béo của tàu hũ ky, món Rau củ kho chay có hương vị đậm đà thật khó cưỡng. Đây cũng là một món chay có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu tiện lợi và thời gian chế biến nhanh chóng.

Canh rong biển hạt sen là một món ăn ngon rất bổ dưỡng và thanh mát, cùng với cách thực hiện khá đơn giản, món ăn này sẽ giúp cho bữa ăn chay gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng.

12. Cơm sen cốm

13. Bánh xếp chay

14. Cà tím nhồi đậu phụ

15. Cuốn rau đậu hũ

Cuộn rau củ giòn giòn chứa nào là bắp cải, bắp non, đậu hũ…, thơm mùi đậu nành lên men hoà quyện mùi thính đặc trưng nữa chứ, ăn vừa ngọt mát tự nhiên lại vừa giúp bổ sung thêm chất xơ mỗi ngày.

Chỉ với đậu phụ và nấm hương, món đậu phụ sốt nấm chay là lựa chọn số một của bạn đó! Đậu phụ sốt nấm chay thơm mùi nấm, đậu phụ béo ngậy và nước sốt ngon miệng sẽ kích thích vị giác, khiến bạn mê mẩn. Thích hợp với người đang tìm kiếm các món ăn thanh đạm và ít béo.

Củ sen nhồi gạo nếp vừa giòn thơm lạ miệng, lại có hương vị ngọt thanh dễ chịu. Chỉ mất chút thời gian là bạn đã có ngay một món chay ngon lành và vô cùng bổ dưỡng cho mâm cỗ ngày Rằm rồi.

Đậu phụ là một trong những thực phẩm chay giàu chất dinh dưỡng nhất trong thực đơn của người ăn chay. Nhiều tài liệu coi đậu phụ là một loại thịt thực vật vì hàm lượng chất đạm rất cao của nó. Thậm chí hàm lượng protein được tìm thấy trong đậu phụ còn cao hơn so với hàm lượng protein trong thịt bò.

Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng. Chất dinh dưỡng có trong nấm cũng không hề thua kém thịt mà còn có lợi cho sức khỏe.

Đậu hũ hấp la hán là món ăn chay rất ngon mà đẹp mắt, Cách làm món đậu hũ hấp la hán này chế biến rất đơn giản, nguyên liệu cũng không khó tìm, ít chất béo nên các chị em ăn thoải mái vừa đẹp da vừa đẹp dáng.

Chả đậu xanh Hoặc nếu không có thời gian tự chuẩn bị những món ăn chay tại nhà, hãy liên hệ HAPI Vegan để đặt mua ruốc nấm hương chay để thực đơn ngày giỗ thêm phong phú, cho tâm hồn thêm thanh tịnh, cho bản thân thêm phần an yên và một chút bình yên cho người “đã đi xa”.

HAPI VEGAN – Sống để yêu thương!

7 Món Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Giỗ Tổ, Ai Ăn Cũng Thích Thú

Cách Nấu Món Chè Khoai Mỡ Ngon Tuyệt Cho Ngày Đông Ấm Áp

Các Món Canh Ngon Mùa Đông Giúp Bạn Thêm Ấm Áp

Thực Đơn Món Ngon Cho Cả Tuần Bận Rộn

Những Món Ăn Ngon Cho Mùa Đông Lạnh

Món Ngon Ngày Giỗ Hấp Dẫn, Dễ Làm

Các Món Ngon Từ Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn

Món Bánh Canh Bí Đỏ Mềm Ngon Hấp Dẫn Lại Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực

Các Món Nhậu Bình Dân Dễ Làm Ghi Điểm Trong Mắt Ông Xã

5 Món Ăn Keto Siêu Ngon, Dễ Làm, Giảm Cân Hiệu Quả

4 Món Cháo Ngon Giúp Giảm Cân Nhanh Đơn Giản Cực Dễ Làm Hiệu Quả

Ngày giỗ là ngày con cháu tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Các món ngon ngày giỗ hấp dẫn, dễ làm sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian suy nghĩ.

Tôm sú rang me

Tôm sú rang me là một món ngày giỗ quen thuộc ở miền Nam. Phải chọn những con tôm sú to, thịt chắc và tươi để chế biến món này mới ngon. Sự hòa trộn giữa tôm sú và nước sốt me sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, hài hòa. Món ăn lôi cuốn từ hương thơm đến màu sắc. Ta có thể chế biến món ăn này trong mâm giỗ ăn kèm theo bánh mì cắt lát mỏng hay nước sốt me.

Bò xào hoa thiên lý

Hoa thiên lý là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với người dân nam bộ. Những bông hoa thiên lý khi kết hợp với thịt bò tươi ngon sẽ cho ra những dĩa thức ăn cực kỳ đẹp mắt, hấp dẫn. Bên cạnh đó món ăn này có vị ngọt tự nhiên nên cũng được nhiều người dân yêu thích chế biến trong các dịp cúng giỗ.

Cá nướng sả ớt

Cá nướng sả ớt là một trong những món ngon ngày giỗ có cách làm cực kỳ đơn giản. Ta chọn những con cá lóc tươi, thịt mập sau đó nướng chúng trên lửa than. Trong quá trình nướng hãy sử dụng hỗn hợp sả ớt để bôi lên bên ngoài cá. Món cá nướng sả ớt này sẽ làm cho mâm cỗ thêm phần hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Cá chiên xù sốt me

Cá ta có thể đem chiên xù sau đó sốt cùng với me. Đây là một món ăn rất quen thuộc trong mâm cúng của người miền Nam. Món ăn cá chiên xù sốt me này có thể dọn kèm cùng với bún, cơm trắng hay bánh mì cắt lát.

Bò nhúng dấm

Bò nhúng dấm là món ngon ngày giỗ được nhiều gia đình hiện nay yêu thích. Thường được chế biến trong các mâm giỗ. Món ăn này có thể được dọn kèm cùng rau xanh và bún.

Canh khổ qua nhồi thịt

Theo văn hóa xưa thì trong mâm cỗ giỗ cúng không thể thiếu tô canh khổ qua nhồi thịt. Tuy cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản nhưng sẽ góp phần tô điểm thêm mâm cỗ ngày cúng được màu sắc và hấp dẫn hơn.

Canh gà hạt sen

Canh gà hạt sen là một trong những món ngon ngày giỗ đậm chất miền trung. Món ăn này thường xuất hiện trong mâm cơm của vua chúa ngày xưa. Với sự kết hợp của thịt gà tươi ngon ngọt thịt cùng với hạt sen được hầm cùng nhau sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hoàn mĩ, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Gà hấp lá chanh

Gà chế biến một kiểu vô cùng đơn giản là hấp lá chanh. Đây được coi là một món ăn dân dã và được nhiều người chế biến trong các dịp đám giỗ. Gà hấp lá chanh sẽ được dọn kèm cùng muối tiêu chanh.

Lươn xào lăn

Một món ăn phổ biến nhất của loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng đó chính là lươn xào lăn. Nguyên liệu cũng khá gần gũi nên món ăn này cũng cực kỳ phù hợp để nấu trong các dịp cúng giỗ.

Miến nấu mộc nhĩ thịt băm

Miến nấu mộc nhĩ cùng với thịt bằm là món ăn quen thuộc và dân dã của người Việt Nam. Món miến nấu mộc nhĩ thịt băm đơn giản dễ chế biến góp phần làm cho mâm cúng thêm phần hấp dẫn hơn.

Xôi lạc

Trong các món xôi có trong mâm cúng giỗ của người Việt thì nhiều người vẫn lựa chọn món truyền thống là xôi lạc. Tuy là món xôi lạc đơn giản và dễ chế biến nhưng lại là món ăn mang nhiều nét truyền thống và văn hóa của người Việt Nam.

Xôi gấc

Xôi gấc là món ăn thường có mặt trong các mâm cúng giỗ. Với màu đỏ đặc trưng từ gạo nếp dẻo mềm thơm ngon, xôi gấc sẽ giúp mâm cúng thêm phần màu sắc. Ăn cùng thịt gà nướng thì ngon tuyệt vời.

Vịt om sấu

Trong các món ngon cho mâm cỗ giỗ của người miền Bắc có lẽ không thể quên món vịt om sấu. Sự kết hợp của thịt vịt nấu cùng sấu sẽ cho ra một món ăn rất bổ dưỡng. Món ăn này có thể dọn kèm cùng rau và bún để cúng trong mâm cỗ.

Nem rán kiểu Bắc

Nem rán luôn không thể thiếu trong văn hóa tiếp khách của người Bắc. Món nem có màu vàng giòn tan, hương thơm của nhân thịt và nấm mộc nhĩ bên trong. Nem rán sẽ giúp mâm cỗ được đa dạng và hấp dẫn hơn.

Cà ri gà và cam

Đây là món ăn biến tấu mới trong thực đơn món ngon ngày giỗ. Cà ri gà và cam là sự kết hợp giữa thịt gà, khoai và cam tươi. Món ăn sẽ ngon hơn nếu được dùng khi còn nóng và ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì và bún.

Món Ngon Bổ Dưỡng Cực Dễ Làm Từ Sữa Mẹ Thừa

Tổng Hợp Các Món Ăn Bắc, Món Ăn Dân Dã Dễ Làm

Danh Sách Các Món Ngon Cho Mùa Đông Dễ Làm Nhất

4 Món Ngon Dễ Làm Với Cà Tím

Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Thay Đổi Không Khí Cùng Đám Bạn Thân

Nấu Xôi Lá Dứa Đậu Xanh Trong Các Ngày Kỵ Giỗ Hay Lễ Tết

Cách Làm Giò Heo Ngâm Tứ Vị Giòn Ngon Ngày Tết

Bí Quyết Làm Các Món Ăn Ngày Tết

Cách Ngâm Rượu Ngày Tết

Top 9 ‘món Ngon’ Giúp Giải Rượu Cực Tốt Cho Ngày Tết

Bật Mí Các Loại Rượu Ngon Cho Ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam

Trong văn hóa ấm thực Việt Nam, món xôi là món ăn không thể thiếu trong các dịp giỗ kỵ hay lễ tết cho nên các bà nội trợ thường đơm xôi thật dẻo, thật đẹp dâng cúng ông bà tổ tiên. Có nhiều cách nấu xôi dẻo ngon như cách nấu xôi đậu đen, cách nấu xôi đậu phộng hay cách nấu xôi lá cẩm.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam nếp ngỗng

+ 100 gam lá dứa

+ 200 gam đậu xanh cà vỏ

+ 200 gam dừa nạo

+ 50 gam mè trắng

+ 150 gam đường cát trắng

+ khuôn nhôm tròn đường kính 20 cm

Cách nấu xôi đậu xanh bằng chõ hay xửng hấp giúp hạt nếp chín mềm, khô ráo và bóng bẩy nước cốt dừa béo ngậy. Món xôi lá dứa đậu xanh có màu sắc bắt mắt, xanh dịu nhẹ của lá dứa với phần nhân đậu xanh màu vàng làm cho ai nấy thích thú khi nhìn ngắm và thưởng thức món xôi thơm lừng lá dứa, béo ngậy nước dừa này.

Cách làm xôi lá dứa đậu xanh :

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào cối xay sinh tố cùng 100 ml nước lọc xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác được nước cốt lá dứa.

Dừa khô ngâm 200 ml nước nóng khoảng 10 phút thì cho dừa khô vào khăn thô vắt ráo nước cốt dừa vào âu.

Đậu xanh ngâm nước nóng 1-3 tiếng cho mềm, vo sạch rồi cho vào nồi cùng lượng nước gấp đôi, nêm vào 1 tí muối rồi nấu chín đậu xanh 20 phút. Khi đậu xanh còn nóng thì dùng chày nghiền mịn đậu xanh thành bột, rải 100 gam đường từ từ vào tạo nhân đậu xanh ngọt.

Lau sạch khuôn nhôm, lót vào 1 lớp giấy nến rồi rắc mè trắng đều khắp đáy khuôn rồi cho xôi lá dứa vào, dùng muỗng ấn dẹp xôi mỏng 2 cm. Sau đó cho đậu xanh lên lớp xôi lá dứa, trải đều đậu xanh, ấn nhẹ cho đậu xanh nén thành lớp rồi cho xôi lá dứa lên đậu xanh tạo món xôi lá dứa đậu xanh ba tầng đẹp mắt.

Cuối cùng rải hết mè trắng lên mặt, ấn nhẹ cho mè dính vào xôi, món xôi lá dứa đậu xanh mềm dẻo khi nguội thì cắt thành miếng tam giác rồi dọn dùng trong các dịp giỗ kị hay lễ tết.

Tết Đoan Ngọ Với Những Món Ngon Truyền Thống

Gợi Ý 6 Món Ăn Ngon Tết Dương Lịch

3 Món Ngon Cho Tết Dương Lịch

Cách Làm Bánh Tét Nước Tro Cực Ngon Cho Ngày Tết Đủ Vị

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gói Bánh Tét Cực Ngon Đón Tết.

Gợi Ý Mâm Cơm 5 Món Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương Chay, Mặn

0: Tổng Hợp Món Chay Theo Vần

Hita Bật Mí Các Món Xào Chay Siêu Ngon Dành Cho Người Ăn Chay

Quả Cà Tím Chế Biến Được Thật Nhiều Món Chay Ngon

Học Nấu Các Món Chay “siêu Ngon” Mở Quán Thành Công

25 Nhà Hàng Món Chay Ngon Ở Hà Nội

1Gợi ý danh sách đi chợ cho ngày Giỗ tổ sum vầy – Món mặn

Nguyên liệu cần mua cho mâm cơm 5 món mặn:

Thịt hến: 300 gram

Sườn bò: 1 kg

Đậu hủ non: 2 cây

Mực: 150 gram

Tôm tươi: 200 gram

Gà ta: 1 con

Gạo

Khoai tây: 500 gram

Thơm: 1 trái

Nấm các loại, cà rốt, bắp, đậu hà lan, cải thìa,…

Hành tây, sả, ớt, hành tím, tỏi, gừng,…

Rượu vang đỏ, mật ong, dầu oliu, dầu hào, kỷ tử,…

Các loại gia vị cơ bản

Món 1: Hến xúc bánh đa

Nguyên liệu làm hến xúc bánh đa

Thịt hến: 300 gram

Tỏi băm: 2 muỗng canh

Hành băm: 4 muỗng canh

Sả băm: 4 muỗng canh

Hành tây: 1 củ

Cách làm hến xúc bánh đa

Món 2: Sườn nướng kiểu Mỹ

Nguyên liệu làm sườn nướng kiểu Mỹ

Sườn bò: 1 kg

Hành tây: 1 củ

Tỏi: 1 củ nhỏ

Gừng : 1 nhánh

Bột ớt: 1 muỗng cà phê

Rượu vang đỏ: 2 muỗng canh

Mật ong: 2 muỗng canh

Khoai tây: 500 gram

Dầu oliu: 1 muỗng canh

Rosemary : 1 nhánh nhỏ

Cách làm sườn nướng kiểu Mỹ

Món 3: Đậu hủ hải sản nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm đậu hủ hải sản nướng giấy bạc

Đậu hũ non: 2 cây

Mực: 150 gram

Tôm tươi: 200 gram

Nấm kim châm trắng: 60 gram

Nấm đùi gà: 60 gram

Nấm bào ngư (Nấu chín): 60 gram

Cà rốt: 60 gram

Bắp non: 60 gram

Cải thìa: 100 gram

Cần tàu: 30 gram

Bột bắp: 50 gram

Gừng: 20 gram

Dầu hào: 3 muỗng canh

Cách làm đậu hủ hải sản nướng giấy bạc

Món 4: Cơm chiên thơm

Nguyên liệu làm cơm chiên thơm

Thơm: 1 trái

Đậu Hà Lan: 1 chén

Cà rốt cắt nhỏ: 1 chén

Bắp: 1 chén

Tỏi băm: 1 ít

Cơm nguội: 1 tô

Trứng: 1 quả

Hạt điều: 1 chén

Thơm cắt hạt lựu: 1 chén

Cách làm cơm chiên thơm

Món 5: Lẩu gà ớt hiểm

Nguyên liệu làm lẩu gà ớt hiểm Cách làm lẩu gà ớt hiểm

2Gợi ý danh sách đi chợ cho ngày Giỗ tổ sum vầy – Món chay

Nguyên liệu cần mua cho mâm cơm 5 món chay:

Đậu hủ: 600 gram

Tàu hủ ki

Chả chay: 150 gram

Gạo dẻo

Bánh phồng tôm chay: 1 gói

Nước dừa tươi: 1.5 lít

Nước cốt dừa: 100 ml

Ngó sen: 300 gram

Bắp cải tím: 1 bắp

Cà rốt: 5 củ

Khoai lang: 2 củ

Khoai tây: 1 củ

Khoai môn: 1 củ

Súp lơ: 1 bắp

Lá sen: 2 lá

Sen tươi: 150 gram

Đậu phộng rang: 100 gram

Sữa tươi: 200 ml

Nấm rơm, nấm đông cô, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm linh chi,…

Bắp, bắp non, đậu que, bông cải xanh, mía lau,…

Sả, hành tím, tỏi, hành chay boa – rô,…

Dầu màu điều và một số gia vị chay cơ bản

Món 1: Gỏi ngó sen chay

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen chay

Ngó sen: 300 gram

Cà rốt: 1 củ

Dưa leo: 1 trái

Bắp cải tím: 1 bắp

Bánh phồng tôm chay: 1 gói

Đậu hũ chiên: 1 bìa

Nước mắm chay: 3 muỗng canh

Nước cốt chanh: 3 muỗng canh

Giấm: 100 ml

Đậu phộng rang: 100 gram

Cách làm gỏi ngó sen chay

Món 2: Đậu hủ sa tế nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm đậu hủ sa tế nướng giấy bạc

Sả: 2 nhánh

Đậu hủ chiên: 300 gram

Cà rốt, bông cải xanh, nấm, bắp non

Giấy bạc

Cách làm đậu hủ sa tế nướng giấy bạc

Món 3: Cà ri chay

Nguyên liệu làm cà ri chay

Khoai lang: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 1 củ

Đậu hủ: 200 gram

Nấm đông cô: 100 gram

Nấm rơm: 100 gram

Sả: 2 nhánh

Nước cốt dừa: 100 ml

Nước dừa tươi: 1.5 lít

Sữa tươi: 200 ml

Dầu màu điều: 2 muỗng canh

Cách làm cà ri chay

Món 4: Cơm lá sen

Nguyên liệu làm cơm lá sen

Gạo dẻo: 2 chén

Sen tươi: 150 gram

Chả chay: 150 gram

Nấm đông cô: 10 gram

Cà rốt: 100 gram

Đậu que: 100 gram

Lá sen: 1 đến 2 lá

Cách làm cơm lá sen

Món 5: Lẩu nấm

Nguyên liệu làm lẩu nấm

Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm linh chi, nấm bào ngư

Súp lơ: 1 bắp

Khoai môn: 1 củ

Bắp: 1 trái

Cà rốt: 1 củ

Tàu hũ ki

Mía lau, hành chay boa – rô

Cách làm lẩu nấm Điện máy XANH hy vọng 2 danh sách gợi ý món ăn này sẽ giúp cho bạn và gia đình có một mâm cơm giỗ Tổ hoành tráng và ngon miệng!

Romantic Bangla Love Sms ভালোবাসার রোমান্টিক এসএমএস ও কবিতা

Danh Sách Các Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn

Những Quán Chay Ngon Ở Đà Lạt Bạn Nên Chọn Khi Muốn Ăn Chay

8 Quán Chay Ngon Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng Được Thực Khách Ưa Chuộng

Top 10 Nhà Hàng Chay Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Đà Nẵng

🌟 Home
🌟 Top