Top #10 Nấu Món Ngon Từ Thịt Heo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Thịt Heo Rừng Ngon
  • 20 Món Ngon Từ Thịt Lợn Đãi Tiệc
  • Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách nấu các món ăn ngon từ thịt heo

    Các món ăn ngon từ thịt heo thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình như thịt kho, thịt nấu cùng rau củ, thịt quay…Chỉ cần có một miếng thịt heo ngon trong tay, bạn có thể nghĩ ra nhiều cách chế biến thịt ngon khác nhau, mang lại mâm cơm ngon lành cho cả nhà. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách kho thịt ngon và cách làm thịt nấu cùng rau củ để món ăn thêm ngon và bổ.

    Cách nấu các món ăn ngon từ thịt heo như kho và cải bắp cuộn khá đơn giản, giúp bạn giải quyết được 2 món ăn chính cho gia đình mình cùng một lúc. Với những món ăn ngon này, hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn thật vui vẻ và ấm cúng đây.

    – 1/2 kg thịt đùi hoặc ba rọi heo

    – 5 trứng vịt (gà) luộc, bóc vỏ

    – 1 trái dừa tươi

    – 1 chén nước lọc

    – 100 g đường Gia vị: Nước mắm ngon, tỏi, ớt băm nhuyễn, bột nêm.

    – Thịt ướp gia vị nước mắm, đường, bột nêm, ớt, tỏi phơi nắng một ngày cho thấm.

    – Thịt rửa sạch, cắt miếng to (1 kg xắt khoảng 7- 8 miếng), ướp tỏi, ớt, 50 g đường trong khoảng một giờ. Phơi ngoài nắng một ngày cho miếng thịt thấm gia vị.

    – Nước dừa kho sẽ từ từ chuyển sang màu vàng cánh gián rất đẹp.

    – Cho nước dừa vào nồi nấu sôi trút thịt vào, thêm nước lọc cho săm sắp mặt rồi tiếp tục kho (vớt bọt thật kỹ) đun lửa liu riu, đến khi thịt có màu và thơm, nêm thêm nước mắm đường.

    – Khi thịt chín mới thả trứng vào, kho nhỏ lửa để gia vị thấm vào bên trong lỏng đỏ trứng.

    – Thịt chín thả trứng vào nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, tiếp tục kho nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ là được.

    – Vào ngày Tết các bà nội trợ Nam Bộ vẫn thường kho thịt trứng nước dừa để sẵn trong nhà, khách đến dọn thêm đĩa rau sống dân dã mà ngon.

    – Nấm mộc nhỉ: nhiều hay ít tùy vào sở thích của bạn. Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân.

    – 1 lọn miếng: đem ngâm cho nở, rồi vớt ra

    – 2 quả cà chua cắt miếng nhỏ

    – Gia vị: muối, tiêu, hành

    – ¼ bắp cải: cắt ra từng lá, bỏ cuống, đem trần qua nước cho hơi mềm.

    – Thịt lợn xay: 400g

    – Ướp thịt bằm với muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành, nấm mộc nhỉ rồi để trong 10 phút.

    – Lấy lá bắp cải cuốn với thịt bằm thành cuộn tròn như bánh cuốn. Dùng lá hành buộc lại cho chắc.

    – Đem bắp cải cuộn thịt vào nồi hấp 5-8 phút cho mềm, sau đó vớt ra cho vào chảo nóng với dầu để chiên sơ.

    – Bắt 1 cái chảo khác , cho dầu vào, và phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào, nêm gia vị: muối. đường cho vừa ăn.

    – Cuối cùng cho bắp cải cuốn thịt vào sốt với cà chua, để nhỏ lửa, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn. Đợi đến khi cà chua đặc sệt lại là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày
  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn: 20+ Công Thức Nấu Thịt Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Để Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Khách Theo Phong Cách Âu
  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu ? List Món Ngon Vũng Tàu Bạn Nên Thử
  • 9 Món Ngon Ở Vũng Tàu Bạn Phải Thử Qua Một Lần
  • Thịt kho là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Để món thịt kho không bị ngấy nhiều người đã đem kết hợp nó với những nguyên liệu khác nhau như: trứng, củ cải, dứa,…

    Thịt kho tàu không lạ lẫm gì với nhiều người Việt. Nhất là những người sống từ miền nam trung bộ trở vào trong. Ngày nào người ta cũng có thể làm món này để ăn nhưng khi Tết đến, họ vẫn làm, vì nó là một món ăn truyền thống của tất cả người dân.

    Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món, cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải chua. Vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xối, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ.

    Món thịt lợn kho củ cải trắng là một trong các món ngon từ thịt lợn ăn thường ngày của nhiều gia đình Việt. Để chống ngán cho món thịt kho, củ cải trắng đã được thêm vào.

    Đây chính là điểm nhấn hấp dẫn cho món ăn, củ cải được kho cùng thịt nên thấm gia vị đậm đà; bên ngoài phủ màu nâu vàng đẹp mắt nhưng bên trong vẫn giữ một màu trong suốt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt kho mắm ruốc sả là món ngon rất được ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng của mắm ruốc và hương thơm của sả. Vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị thơm của mắm ruốc hòa quyện vào nhau khiến món thịt lợn kho ruốc sả trở thành một món khoái khẩu của không ít người, nhất là trẻ em.

    Thịt kho Đông Pha, còn được biết đến với tên gọi thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Trung Quốc và Việt Nam.

    Thịt kho Đông Pha có cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại đậm vị và đưa cơm. Thịt ba chỉ được cắt thành miếng hình vuông vừa ăn, ướp với nước tương, xì dầu và rượu Thiệu Hưng (Shao Xing).

    Miếng thịt sau đó được chiên trong dầu nóng, giữ cho vỏ ngoài vàng ruộm và phần da hơi giòn. Đặt thịt vào nồi đun cùng hỗn hợp nước ướp, hầm trong 3 tiếng để miếng thịt chín nhừ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nhắc tới các món ăn đậm đà hương vị, lưu giữ được vị ngon, ngọt của thịt thì thật thiếu sót nếu không kể đến món sườn non kho mặn. Miếng sườn được tẩm ướp gia vị, đem lên kho cùng muối, mắm tạo nên hương vị độc đáo, ăn với cơm rất hợp.

    Đây là một trong những món ăn có khả năng hấp dẫn mọi lứa tuổi, bữa cơm gia đình của bạn sẽ ấm cúng hơn khi tất cả mọi thành viên đều cảm thấy ngon miệng.

    Món thịt kho dứa nghe lạ nhưng thực chất không hề lạ gì cả bởi các nguyên liệu đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta rồi.

    Đây là một món ăn dân dã quen thuộc trong bữa ăn gia đình, mang vị mặn chua ngọt hài hòa rất thú vị đặc biệt, ngoài ra với nguyên liệu là thơm còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, dễ tiêu.

    Các món xào ngon từ thịt lợn

    Thịt heo xào sả ớt với sự kết hợp của thịt ba chỉ cùng xả ớt với các nguyên liệu khác tạo nên món ăn ngon, hấp dẫn khiến cả nhà ai ăn cũng thích, mùi thơm lạ miệng, ngon cơm làm rất đơn giản.

    Cách làm món thịt heo xào sả ớt cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó sẽ khiến người ăn nhớ mãi. Thịt heo mềm ngọt quyện với vị cay cay của ớt, thơm của sả làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn.

    Thịt lợn xào hành tây là một món ăn khá ngon miệng mà lại dễ làm. Với công thức gồm thịt lợn mềm, đi kèm với vị ngọt của hành tây, hương thơm đầy kích thích của cần tây, tỏi tây và gừng vừa đậm đà… thì đây là món ăn rất hấp dẫn từ nhà hàng tới gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món dưa cải chua xào thịt heo với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh gọn lẹ, ai cũng có thể chế biến được.

    Dưa cải chua vàng ruộm, giòn sực sực, nhai rạo rạo trong lưỡi quyện lẫn từng miếng thịt béo mềm, hít hà cái vị chua cay của dưa chua và thêm một miếng ớt, vừa ăn vừa thổi phù phù miếng cơm nóng hổi còn gì bằng.

    Cà tím xào thịt băm là món ăn xuất hiện nhiều trong bữa cơm của gia đình Việt. Điểm cộng cho món ăn này là thời gian chế biến khá là nhanh, chỉ khoảng 15 phút là đã có ngay đĩa cà tím xào thịt băm thơm lừng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Củ niễng ắt hẳn là 1 nguyên liệu còn xa lạ với mọi người. Thế nhưng chỉ cần nếm thử món ăn chế biến từ nguyên liệu dân dã này, hẳn là các nàng sẽ rất dễ nghiền.

    Củ niễng xào thịt một trong các món ngon từ thịt lợn với vị giòn ngọt thanh mát của củ niễng hòa với sự dai mềm của thịt tạo nên một món ăn hấp dẫn, khó mà cưỡng lại được.

    Nói đến các món chua ngọt chắc hẳn ai cũng biết đến món sườn xào chua ngọt, đây là món khoái khẩu của rất nhiều người.

    Những miếng sườn được chiên vàng đều khi ăn vị béo của sườn hòa quyện với vị chua, ngọt, cay của các loại gia vị mang lại cảm giác cực kỳ ngon miệng.

    Các món canh rau với thịt la món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của mọi gia đình việt, vừa đem lại nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn mà cực dễ dễ làm.

    Thịt sườn non mềm, ngọt thơm được nấu đến chín mềm kết hợp với vị chua chua, giòn giòn của măng khiến món canh trở nên vô cùng hấp dẫn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Canh thịt heo hầm cà rốt là một món canh không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Món canh món ngon từ thịt lợn này khá dễ nấu, chỉ với nguyên liệu là cà rốt bạn đã có thể làm ra món canh hầm hấp dẫn.

    Thịt heo cuộn măng là món ăn khá mới có sự kết hợp với măng, nấm để món ăn không quá ngán vừa giòn giòn thơm ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các món chiên ngon từ thịt lợn

    Thịt chiên là món ăn hấp dẫn, cách thực hiện lại tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có ngay món ăn vừa lạ vừa ngon để cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt rất đưa cơm trong những ngày thời tiết nóng thế này. Đây là một món chiên ngon và mới lạ, đảm bảo bạn sẽ thích mê ngay lần đầu thưởng thức.

    Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt đậm đà từ bên trong quyện lẫn vị chua ngọt của nước xốt bên ngoài lớp bột mỏng khiến bạn ăn thật nhiều mà không ngán.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món thịt bọc sả chiên có hương vị thơm ngon quyến rũ, vị ngọt lừ của thịt quyện với mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn trong bữa cơm của gia đình.

    Thịt heo chiên giòn xào tỏi có vỏ ngoài giòn tan, thịt tươi ngon, thấm đẫm gia vị, mềm mềm bên trong ăn cùng chút cơm trắng, dưa chuột sẽ làm giảm cảm giác ngán và giúp bạn thưởng thức món ngon này trọn vẹn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các món ngon từ thịt lợn khác

    Thịt ba chỉ om ngũ vị đậm đà, từng khoanh thịt thấm mềm, không bở nát mà vẫn giữ được độ giòn nhẹ hứa hẹn là món ăn cực tốn cơm cho bữa tối.

    Miếng thịt đẫm hương ngũ vị, chua chua, ngọt ngọt của nước sốt nên không hề gây cảm giác ngán ngấy. Thịt ba chỉ om ngũ vị có thể dùng kèm với cơm, ăn với bánh mì hay cùng rau sống, đồ muối chua cho lạ miệng.

    Món thịt heo sốt dứa chua ngọt không những hấp dẫn về hương vị mà còn bắt mắt về màu sắc. Đây chắc chắn sẽ là một trong những món ăn ngon giúp các bà nội trợ ghi điểm với gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo nướng chao này không chỉ mang tới cho bạn cảm giác ngon miệng mà còn mang tới cho bạn cảm giác lạ lạ khi ăn và càng ăn thì càng thấy ngon đấy.

    Vị ngọt của thịt heo cộng với hương vị thơm ngon, đậm đà của chao sẽ mang lại cho bạn mốt bữa ăn rất ngon.

    Thịt nướng mật ong luôn có sức hấp dẫn khó tả đối với người thưởng thức khi từng miếng thịt nướng vàng giòn, thơm lừng và đậm đà hương mật ong quyến rũ.

    Cách làm món thịt lợn nướng mật ong khá đơn giản, bạn có thể làm bất cứ khi nào để gia đình cùng thưởng thức.

    Cà chua nhồi thịt là món ăn ngon và bổ dưỡng mà các bà nội trợ không nên bỏ qua. Từng miếng cà chua đỏ rực tạo sự thu hút và giúp bữa ăn thêm bắt mắt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt và các loại rau củ khiến người ta bị lôi cuốn mà ăn mãi không ngán.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nguồn tham khảo

    Nguồn uy tín chúng tôi https://hoanghaigroup.com/mon-ngon-tu-thit-lon/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây
  • Top 20 Món Ngon Đà Lạt Bạn Nhất Định Phải Thử * Du Lịch Số
  • Gợi Ý 100+ Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Dễ Làm
  • 8 Đất Nước Là Thiên Đường Các Món Chay
  • Cách Làm Món Phirni Của Ấn Độ Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Nấu Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Bé Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết Ai Cũng Khen Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Chắc các mẹ luôn phân vân nấu gì ngon cho con bổ dưỡng mà lại không ngán, những món ngon từ thịt heo là gợi ý hay cho mẹ, bảo đảm mẹ nấu không bé nào chê đó nha:

    Cách nấu món ngon từ thịt heo cho bé dinh dưỡng nhất:

    Thông thường, món ăn dễ thấy nhất cho bé là nấu cháo thịt heo pha thêm rau củ… các mẹ có thể tham khảo vài món ở đây: Cách nấu cháo thịt băm cùng với cà rốt cực bổ dưỡng cho bé. Đối với thịt heo là thực phẩm phổ biến, dễ tìm, rẻ và ngon nhất cho các món ăn, tuy nhiên vì con trẻ khó tiếp nhận các chất dinh dưỡng một cách bình thường, để nấu được món ngon từ thịt heo cho bé thì các mẹ nên chú ý:

    – Nhiều mẹ ngâm gạo trước khi nấu cháo cho bé. Làm như vậy cháo sẽ nhanh nhuyễn hơn. Các mẹ cũng có thể đun sôi gạo từ buổi tối, để đến sáng hôm sau khỏi mất thời gian dậy sớm để chuẩn bị một nồi cháo nhừ nữa.

    – Muốn cháo được thơm ngon, bạn hãy lặt một nắm lá rau xanh (rau muống, rau ngót, mồng tơi, rau dền…) băm nhuyễn rồi cho vào cháo khi thịt đã chín. Chờ cho rau chín bạn mới cho một thìa dầu ăn vào nồi cháo, đun sôi tiếp trong 5 phút là đã có một nồi cháo ngon cho bé nhà bạn.

    – Không nên nấu một nồi cháo to đùng và cho bé ăn cả ngày, có thể sang…ngày hôm sau. Điều này kéo dài sẽ làm cho bé chán ăn, không bị kích thèm ăn nữa.- Không nên lạm dụng nước hầm xương để nấu cháo cho bé.

    – Hạn chế sử dụng máy xay sinh tố để chuẩn bị các món cháo cho bé. Hãy để cho bé tập nhai và phát triển xương hàm một cách bình thường. Nhiều mẹ sử dụng máy xay sinh tố sẽ tạo nên thói quen xấu cho bé!

    Gợi ý món ngon cháo thịt heo rau muống cho bé

    – Để không mất công xay nhuyễn thịt mà vẫn có được món ngon từ thịt heo cho bé giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất, mẹ hãy băm thịt thật nhuyễn, nhặt bỏ nhưng sợi gân xơ, sau đó đánh tan với nước lạnh rồi cho vào cháo còn đang nguội rồi mới đun sôi cho chín thịt. Như vậy, thịt không bị vón cục và bé ăn rất dễ dàng.

    Nguyên liệu:

    – Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

    – Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh thịt)

    – Rau muống 30g (3 muỗng canh)

    – Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

    – Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

    Cách làm:

    – Đầu tiên mẹ hãy vo sạch gạo, cho vào nồi nước, nấu nhừ thành cháo

    – Thịt heo băm nhuyễn

    – Rau muống xắt nhuyễn.

    – Thịt heo xào với 1 muỗng cà phê dầu cho vào cháo, sau đó cho rau muống vào. Nấu cho chín thịt, rau nêm nếm cho vừa ăn. Cho cháo ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều. Món ngon này từ thịt heo bổ sung thêm rau.

    Món ngon từ thịt heo phù hợp cho các bé

    Chúc mẹ và bé có được những món ăn ngon từ thịt heo đơn giản mà dinh dưỡng như thế này nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Heo Cho Dịp Tết
  • Hơn 50+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Của Nhà Hàng 5* Câu Khách
  • 21 Món Ngon Từ Thịt Gà Từ Gà Ta
  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?
  • 15 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Xào Hầm Kho Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Nhậu Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • 3 Bước Đơn Giản Mua Thịt Lợn Mông Sấn Thảo Dược Tại Hà Nội
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm 25 Món Nướng Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Thấm Vị
  • Thịt heo là một loại thực phẩm gần gũi và được sử dụng trong hầu hết các gia đình. Bên cạnh việc chế biến làm các món ăn trong những bữa cơm, thì thịt lợn cũng là một trong những món nhậu được chiều người lựa chọn. Nó có thể được dùng để làm thịt nướng, luộc, hấp,… rất nhiều món ăn được chế biến. Bài viết này, 24H muốn chia sẻ đến bạn các món nhậu từ thịt heo đơn giản, được xem là độc chiêu đãi khách của nhiều người.

    Món nhậu từ thịt lợn đơn giản

    Bước 1. Sơ chế nguyên vật liệu.

    Mang thịt ba chỉ rửa sạch rồi đêm thái thành những miếng nhỏ vừa miệng. Ban không nên cắt những miếng quá dày vì lúc nướng, thịt sẽ lâu chín và gia vị không được ngấm đều.

    Bước 2. Chuẩn bị sốt ướp thịt

    Cho hỗn hợp gồm: tỏi, gừng, nước tương, hạt tiêu, đường vào 1 bát trộn đều lại với nhau.

    Bước 3. Bắt đầu ướp thịt nướng.

    Cho mật ong vào thịt sau đó trộn chung với các nguyên liệu đã pha chế rồi ướp khoảng 30 phút. Để tránh việc thịt bị ôi và ra nước, sau khi bạn ướp thịt, bạn cho ngay vào tủ lạnh để thịt khi nướng ngấm đều các gia vị lại với nhau.

    Bước 3. Hướng dẫn nướng thịt

    Cho thịt kẹp vào vỉ nướng rồi đặt lên bếp than hoa. Khi nướng, bạn nên thường xuyên lật đều các mặt để thịt không bị cháy xém. Sau khi bạn thấy thịt chuyển sang màu vàng sẫm thì rắc thêm 1 chút vừng lên cho thịt thơm hơn. Khi thịt đã chín, cho thịt ra đĩa và trang trí với dưa chuột, cà chua và rau xà lách.

    Bạn nên dùng món thịt nướng này chung với nước chấm chua ngọt được pha chế theo công thức: 15 gram ớt tươi, 1 chút hành lá, thêm tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ, 1 thìa mật ong và 1 muỗng cafe vừng rang vào bát rồi trộn đều.

    Khi ăn bạn thưởng thức cùng với rau sống hoặc kim chi cải thảo thì hương vị của món thịt nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Cho hết thịt ba chỉ vào nồi nước sôi nấu sẵn sau đó chần sơ, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch.

    Tiếp đến bắc một nồi nước khác, cho thêm hành lá, gừng và một chút muối vào nồi, chờ đến khi nước sôi rồi cho thịt vào luộc khoảng 20 phút đến khi bạn dùng đũa xuyên qua được là thịt chín. Thịt khi đã luộc xong, lấy ra để nguội bớt, sau đó cắt thành miếng.

    Phần quan trọng và được xem là linh hồn của món đây ăn này đó là nước sốt tỏi cay “thần thánh”. Công thưc để làm gồm có: ½ muỗng cafe canh gừng băm, 3 muỗng cafe canh tỏi băm, 1 muỗng cafe canh gốc hành cắt nhuyễn và 2 muỗng cafe canh giấm vào một bát nhỏ, ngâm trong khoảng từ 5-10 phút.

    Tiếp tục bạn cho vào bát nước tỏi đã ngâm với nửa thìa canh muối, cùng 2 thìa đường, 4 thìa canh sa tế, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước rồi trộn đều hỗn hợp.

    Giờ thì cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè thôi nào, rưới đều phần sốt lên phần thịt ba chỉ đã cắt. Thêm một chút dưa leo, cà chua để chống ngán lại vừa trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là món ba chỉ sốt tỏi cay đã hoàn thành rồi.

    • Móng giò: 500 gam
    • Hành tây: 1 củ vừa
    • Ớt chuông: ½ quả đỏ + ½ quả xanh
    • Tỏi: 4 tép
    • Đường phèn
    • Hạt tiêu đen
    • Xì dầu
    • Nước tương
      Sốt ướp giò: 1 thìa canh rượu gạo; 1 thìa canh nước tương nhạt; 1 thìa cà phê xì dầu; 1 thìa cà phê hạt tiêu đen.

    Chân giò sau khi đã làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, tiếp đến đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch thêm lần nữa. Chuẩn bị một bát tô lớn, cho móng giò đã chặt vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen trong 30 đến 45 phút.

    • Hành tây đem lột vỏ lụa, cắt mỏng.
    • Ớt chuông cắt bỏ hạt, thái hạt lựu.
    • Làm nóng chảo cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi đập dập và hành tây vào phi thơm.
    • Cho móng giò vào rang tiếp đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu.
    • Thêm ớt chuông và tiêu đen vào đảo đều.
    • Thêm nước lọc, xì dầu, tương và đường phèn vào, chờ đến khi sôi lại rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa. Hầm chân giò trong thời gian khoảng 1 giờ hoặc cho đến bạn khi kiểm tra móng chín mềm. Nếu tại nhà có nồi hầm điện hoặc nồi áp suất thì bạn có thể chuyển qua sử dụng để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
    • Thịt ba chỉ: 500g
    • 1 củ tỏi, 1 củ hành tím
    • Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu hào, tương ớt và dầu ăn.

    Hành tỏi đem bóc vỏ, đập dập và băm nhuêyn.

    Rửa sạch thịt heo với nước muối được pha loãng, xả với nước sạch, để ráo. Thịt cắt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng với 1 thìa đường, 1 muỗng thìa nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, 2 thìa tương ớt, 1/3 thìa tiêu xay và 1 thìa dầu ăn. Tất cả đem trộn đều và ướp trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng cho ngấm gia vị.

    Sau khi thịt đã ngấm, Xiên thịt chung với các loại rau củ như: cà chua, ớt ngọt, đậu bắp…

    Lưu ý nho nhỏ: Thịt lợn khi đi mua nên lựa chọn mua phần có cả nạc, mỡ và bì. Nếu tìm được thịt lợn rừng hoặc thịt lợn mường thì món thịt heo xào lăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt lợn đem rửa sạch, để cho ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn.
    • Sả bóc vỏ lớp già bên ngoài. Sau đó bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng.
    • Ớt bạn rửa sạch, bổ dọc phần thân gạt bỏ bớt hạt rồi cắt lát.
    • Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.
    • Ướp thịt lợn đã cắt miếng cùng với sả, ớt, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiến hành xào thịt

    • Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi.
    • Đổ tiếp phần hỗn hợp thịt heo đã được ướp sẵn vào chảo, đảo đều tay để thịt heo không bị cháy.
    • Khi thịt gần chín nềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi nấu thêm khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

    Món chân giò muối chiên giòn hiện đang là một các món nhậu từ heo đang được rất nhiều người lựa chọn. Món ăn này với bề ngoài vàng ươm thơm ngon vì đã được chiên giòn, bên cạnh đó với vị béo bùi của thịt heo và mỡ xen lẫn với nhau rất hài hòa để có thể tạo nên vị mằn mặn dịu của muối sẽ làm cho những ai từng thưởng thức phải nhớ mãi.

    • Chân giò heo: 1,5Kg
    • Kim chi muối: 200g
    • Hành tím, tỏi, ớt.
    • Cần ta, tỏi cây và hành lá.
    • Rau mầm, cà chua và xà lách.

    Để có thể làm ra được món chân giò heo muối ngon, yêu cầu người thực hiện cần phải rất cẩn thận, tỉ mỉ vì đây là món ăn rất dễ bị hư nếu chúng ta làm sai cách. Ngay từ bước sơ chế thịt ban đầu, việc định lượng các loại gia vị hay việc căn chỉnh thời gian chế biến phải hợp lý, cách nấu giò heo chiên đảm bảo mùi thơm và gion vị.

    Bước 1: Sơ chế giò heo

    Chân giò heo sau khi ban đã rút hết xương, cần phải rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đó, bạn hãy dùng muối và giấm công nghiệp để khử hết mùi hôi. Tiếp đến, ướp bột ngũ bị hương vào bên trong thịt móng giò rồi dùng dây chỉ buộc chặt lại.

    Hành tỏi bạn bóc bỏ vỏ lụa, với hành lá thì ta rửa sạch rồi tất cả đem cắt nhuyễn.

    Chân giò lưu ý là phải để nguyên miếng rồi cho vào tô sạch, thêm một chút hành lá, 1 thìa cà phê tỏi, hành tím băm với khoảng ½ muỗng cà phê muối, 1 chút bột tiêu và ớt bột vào ướp trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút.

    Bước 2: Luộc chân giò

    Cho chân giò vào nồi luộc chín, bạn cần lưu ý lượng nước khi luộc phải cho ngập thịt, thêm đầu củ hành lá ( hành hoa ), hành tím khô đập dập và hành tây bạn thái miếng nhỏ.

    Luộc chân giò đến khi miếng thịt chín tới sẽ đảm bảo thịt ngon nhất, bạn đừng luộc kỹ quá sẽ làm cho thịt heo mất chất. Nếu bạn chưa quen và không biết khi nào thịt chín thì chúng ta hãy dùng mẹo của ông bà ta để lại. Dùng tăm tre ( hoặc đũa ) xiên vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng chảy ra diều này đồng nghĩa là miếng thịt đã chín rồi.

    Bước 3: Ướp ngâm chân giò đã được luộc chín

    Hòa tan khoảng 1 lít nước sôi để nguội chung với khoảng 200g muối, 250ml nước mắm mặn và 100g đường để làm nước ngâm. Tiếp đến, bạn hãy cho chân giò heo vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa cao và hẹp rồi đổ nước mắm vừa pha vào, đậy thật kín. Ngâm thịt heo trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 ngày.

    Bước 4: Chiên chân giò

    Sử dụng một chảo sâu lòng, vỏ dày rồi cho dầu ăn vào khoảng 1/3 diện tích chảo, đun đến khi dầu nóng sôi, bạn hãy nhẹ nhàng đặt miếng chân giò vào chiên ngập dầu, lứu ý bạn nên dùng thìa hoặc đũa cán dài để thả thịt vào nối tránh trường hợp bị bỏng do mỡ bắn ra.

    Bạn tiếp tục rưới đều dầu các mắt của chân giò cho đến khi thấy lớp da bên ngoài được vàng giòn, sau đó bạn hãy vớt chân giò ra đĩa thấm ráo dầu.

    Cuối cùng thái thịt rồi bày biên ra đĩa, thể trang trí thêm hành hoa, dưa leo, cà chua và rau xà lách nữa là đã hoàn thành món chân giò ngâm chiên giòn thơm ngon rồi.

    Bước 5: Chế biến nước sốt chấm

    Để làm cho món chân giò ngon hơn, bạn có thể áp dụng công thức làm sốt chấm như sau. Trước tiên bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp làm nóng cùng với 2 muỗng cà phê dầu ăn và phi thơm số hành tỏi đã băm nhỏ. Tiếp theo ta cho lần lượt các gia vị bao gồm: tương ớt, dầu hào, dầu điều cùng với nước tương đen và ½ muỗng canh đường. Nấu đến khi thấy hỗn hợp sệt vừa phải thì ta có thể tắt bếp để nguội và thưởng thức cùng chân giò.

    • Tai heo: 400 gam
    • Giá đỗ: 100g
    • Dưa chuột ( dưa leo )
    • Cà rốt
    • Rau thơm, rau mùi, húng quế và bạc hà
    • Ớt, tỏi, chanh
    • Đậu phộng rang ( lạc )
    • Gia vị: nước mắm, đường, giấm

    Bước 1: Tai heo sau khi mua về bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi nấu sẵn. Vớt tai heo ra rửa lại, dùng dao lam cạo sạch phần da và lông còn sót lại. Ớt, tỏi rửa sạch và băm nhỏ, đặt riêng ra bát. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nát.

    Bước 2: Đun thêm khoảng nửa lít nước sôi, luộc chín tai heo cùng với một chút giấm, muối. Giấm sẽ giúp cho tai heo trắng hơn. Khi tai heo được luộc chín thì ta vớt ra cho ngay vào bát nước đá để tai heo được giòn hơn.

    Bước 3: Tai heo cắt lát mỏng vừa miếng ăn, cho vào bát, thêm một chút muối ăn vào ướp trong khoảng 10 phút cho tai heo thêm đậm đà.

    Bước 4: Cà rốt, dưa chuột bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng dao bào thành sợi.

    Bước 5: Pha nước trộn nộm dựa trên tỷ lệ chuẩn: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, 1 quả chanh ( chọn quả nhiều nước – tỉ lệ nước mắm và chanh là 1:1 ) trộn cùng tỏi, ớt đã băm nhỏ thành hỗn hợp nước nộm. Khuấy hỗn hợp cho tan hết đường.

    Bước 6: Cho toàn bộ các nguyên liệu đã sơ chế gồm có: tai heo, rau củ và nước nộm vào tô, trộn thật đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho tai heo được ngấm gia vị.

    Bước 7: Cuối cùng, thêm một chút lạc rang đã giã dập và rau thơm vào tô ở trên, bày món ăn lên đĩa và cùng gia đình, bạn bè thưởng thức.

    Tổng kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Thịt Heo Ngon Đãi Khách
  • Thịt Hun Khói Ăn Như Thế Nào Mới Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Thịt Xông Khói Thành Các Món Lạ Siêu Hấp Dẫn
  • 8 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Thịt Heo Trong Bữa Ăn Ngày Tết Ba Miền
  • Món Ngon Từ Thịt Heo: Thịt Luộc Chấm Tôm Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Thịt Heo Ngon Nhất, Thịt Ngọt Thơm Mềm Ai Cũng Nên Biết
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Ngon Tuyệt Cú Mèo, Khó Quên!
  • Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Khiến Cả Gia Đình Bạn Trầm Trồ
  • Gia Đình Bạn Đã Có Thịt Lợn Mường Ăn Tết Này?
  • Thịt luộc chấm tôm chua là món ăn rất đặc trưng của người dân xứ Huế, vị ngọt ngon của thịt luộc hòa quyện với vị ngon đậm đà của tôm chua kết hợp với một số loại rau ăn kèm khiến món ăn này cuốn hút người thưởng thức ăn mãi không ngán.

    Món ngon bốn phương giới thiệu đến các bạn các mon ngon tu thit, món ngon từ cá; công thức các món ngon cuối tuần, …..

    Món ngon từ thịt heo: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt luộc chấm tôm chua

    Bước 1 – luộc thịt:

    – Thịt heo mua về, rửa sạch với nước có pha chút muối, để ráo rồi cho vào nồi luộc với ½ thìa muối, khi nước luộc sôi, bạn vớt thịt heo ra, đổ nước luộc đó đi, làm như thế thịt heo luộc sẽ không có mùi và thơm ngon hơn.

    Bước 2- Pha tôm chua ăn kèm thịt luộc:

    – Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch.

    – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch.

    – Tôm chua: Cho ra bát.

    – Cho tỏi và ớt vào cối giã nhỏ rồi cho vào bát tôm chua, trộn đều cùng ½ thìa bột ngọt, để trong 10 phút để tôm chua thấm gia vị giúp cho món thịt luộc chấm tôm chua thơm ngon, đậm đà hơn.

    Bước 3 – Chuẩn bị các loại rau ăn kèm:

    – Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn, để riêng.

    – Rau thơm: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo.

    – Khế chua: rửa sạch, gọt hết viền khế, thái lát mỏng.

    – Chuối chát, vả: Gọt vỏ, rửa sạch, thái lát, ngâm vào nước có pha nước cốt chanh cho trắng đẹp rồi vớt ra, đẻ ráo.

    – Bày các loại rau ăn kèm ra đĩa sao cho đẹp mắt là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món thịt luộc chấm tôm chua hấp dẫn rồi đấy.

    Món ngon từ thịt heo: Yêu cầu và cách thưởng thức món thịt luộc chấm tôm chua

    Món thịt luộc chấm tôm chua ngon bao gồm đĩa thịt luộc, bát tôm chua, đĩa rau ăn kèm được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn; thịt luộc trắng, không bị thâm đen, ngọt ngon; tôm chua thơm ngon đậm đà vừa ăn; các loại rau sống ăn kèm tươi ngon, rất hấp dẫn

    Theo VnE

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Các Món Ngon Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Top 10 Món Kho Ngon Nhất Từ Thịt Heo 2022
  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Heo
  • 8 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Xông Khói Thành Các Món Lạ Siêu Hấp Dẫn
  • Thịt Hun Khói Ăn Như Thế Nào Mới Đúng Điệu
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Heo Ngon Đãi Khách
  • Các Món Nhậu Từ Thịt Heo
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • 8 món ăn ngon từ thịt heo – Bí quyết làm 8 món ăn ngon từ thịt heo ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

    Món thứ 1 : Cách làm thịt kho tàu chay ngon ngất ngây mùng 1

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu chay ngon lạ miệng

    Món thứ 2 : Cách làm thịt ba chỉ kho quẹt ngon cơm cực hấp dẫn

    • Thịt ba chỉ: 250g (chọn miếng thịt không quá mỡ và cũng không quá nạc)
    • Tôm khô: 50g, khoảng một nắm.
    • Nước mắm chắt: khoảng 3 thìa to
    • Đường: khoảng 2 thìa canh (điều chỉnh tùy theo khẩu vị thích ăn mặn hay ngọt ngọt)
    • Hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.

    Cách làm thịt ba chỉ kho quẹt ngon cơm

    Món thứ 3 : Cách làm thịt lợn kho mắm ruốc món ăn ngon ngày mưa gió

    THịt lợn kho mắm ruốc cần những nguyên liệu như sau :

    Hướng dẫn làm Thịt lợn kho mắm ruốc ngon đơn giản hấp dẫn

    Món thứ 4 : Cách làm thịt ba chỉ kho ruốc sả thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu thịt ba chỉ kho ruốc sả ngon hấp dẫn :

    Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho ruốc sả ngon

    Món thứ 5 : Thịt ba chỉ kho tôm đậm đà hấp dẫn

    • – 500 gr thịt heo nách hay thịt ba chỉ.
    • – 100 gr tôm bóc nõn ; 2 muỗng canh tỏi băm; 2 củ hành tím thái lát mỏng; 2 trái ớt; 40 gr đường hòa chung với 60 ml nước mắm ngon hoà chung trong 1 cái bát.
    • – Các loại rau củ luộc bạn thích.

    Hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho tôm ngon hấp dẫn

    Món thứ 6 : Hướng dẫn cách làm thịt kho tương bần ngon đậm đà hấp dẫn

    Thịt kho tương bần cần những nguyên liệu sau :

    Công thức làm thịt kho tương bần ngon hấp dẫn đơn giản

    Món thứ 7 : Làm Heo Quay Ngon Da Giòn Không Cần Lò Nướng

    Nguyên liệu món heo quay cần những nguyên liệu sau đây :

    Để làm món thịt nướng kiểu hàn quốc này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

    * Dụng cụ cần chuẩn bị cho món thịt nướng kiểu hàn quốc :

    • – Chảo nướng thịt, bếp ga hoặc bếp cồn. Chảo nướng nên chọn loại dày nướng thịt sẽ ngon hơn, đều hơn, không bị cháy.
    • – Kẹp gắp thịt, kéo cắt thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Trong Bữa Ăn Ngày Tết Ba Miền
  • Cách Làm Thịt Hầm Khoai Tây Kiểu Nhật Cực Kỳ Bổ Dưỡng (Món Nikujaga)
  • Bỏ Túi 5 Cách Chế Biến Thịt Heo Đông Lạnh Cho Ngày Gió Mùa Về
  • 3 Món Thịt Heo Ngon Đưa Cơm Ngày Đông
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • Các Món Ăn Từ Thịt Heo Rừng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Ngon Từ Thịt Lợn Đãi Tiệc
  • Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa
  • Các món ăn từ thịt heo rừng ngon

    Ngoài ra, thịt heo rừng cũng được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản như hấp sả ớt, nướng chao, giả cầy, xào lăn…Các món ăn từ thịt heo rừng này đều mang tới sự thích thú cho người chế biến và cảm giác ngon miệng cho người dùng vì ngoài ăn ngon ra, nó còn có cách chế biến đơn giản.

    Chỉ cần chuẩn bị một miếng thịt lợn rừng và những gia vị nấu ăn quen thuộc, bạn cũng có thể nghĩ ra nhiều món ăn ngon khác nhau. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho bữa ăn gia đình mình từ miếng thịt heo rừng này. Nhất định các món ăn từ thịt lợn rừng này khi được dọn lên bàn ăn, nó sẽ thu hút mọi người ngồi vào bàn ăn nhanh chóng.

    Heo rừng kho ngũ vị hương :

    Để làm món thịt kho nên dùng thịt ba chỉ nhiều nạc ít mỡ . Thịt nạc quá thì thấy khó ăn, thịt mỡ quá thì dễ ngán . Thịt ba chỉ loại nhiều nạc ít mỡ là trung hòa nhất, dễ ăn nhất, đặc biệt thích hợp với những món kho, rim. Thịt kho ngũ vị hương có mùi thơm đặc trưng của loại gia vị tổng hợp này. Từng miếng thịt ngấm gia vị thơm lừng. Khi kho bỏ thêm 1 cái hoa hồi nữa để mùi thơm hoa hồi trội hẳn lên, thơm lừng.

    Nguyên Liệu: 150g thịt ba chỉ,1/2 muỗng cafe nước mắm,1/8 muỗng cafe tiêu,1/2 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu gạo,

    Thực hiện: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ.Để lửa kho liu riu đến khi cạn nước là có thể thưởng thức được rồi.

    – 300 gram lợn rừng

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả ớt chuông

    – Hành khô, hành hoa, gia vị, dầu hào, hạt tiêu,xì dầu,ớt

    Phi hành khô cùng dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho thật săn. Nêm nếm chút gia vị. Trút ra đĩa.

    Đổ tiếp xíu dầu rồi cho ớt chuông và hành tây thái vào (trần qua ớt chuông với nước sôi cho bớt hăng, tớ là hay ám ảnh ớt chuông hăng hăng). Đảo thật nhanh tay vì 2 cái này mau chín lắm. Tiếp theo cho thịt đã xào vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho chút hành hoa vào cho thơm, cho ra đĩa với chút hạt tiêu. Sau đó ăn nóng với cơm ngon tuyệt. Thích có thể lấy 1 bát nước tương với ớt ăn kèm.

    Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

    Nguyên Liệu: thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

    – Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn.

    – Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút.

    – Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được.

    – Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

    Hi vọng các món ăn từ thịt heo rừng ngon này sẽ giúp ích cho bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày
  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Đừng Rang Hay Luộc Nữa, Đây Mới Là 7 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Ba Chỉ, Rất Dễ Làm!
  • 10 Món Ngon Dễ Làm Từ Đậu
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • Món Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông
  • Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Các món ngon dễ làm từ thịt heo

    Trong thực đơn các món ngon dễ làm từ thịt heo, món thịt heo kho trứng và thịt heo kho đông là những món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua. Thành phần của các món ăn này có nhiều hương vị ngon ngọt, đậm đà khác nhau, hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn nồi thịt kho thật hấp dẫn. Đặc biệt khi trời se lạnh, nấu những món thịt kho này ăn cùng cơm nóng thì thật là tuyệt.

    – 0,2 kg thịt ba chỉ

    – 10 quả trứng chim cút luộc

    – 1/2 viên kẹo đắng

    – 1 thìa gia vị đường

    – 1 củ hành khô

    – Nước mắm, muối, hạt tiêu đủ dùng theo khẩu vị.

    – Lựa miếng thịt mỏng bì ít mỡ, thái hơi dày, độ 0,5 cm.

    – Ướp kỹ với nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hành khô và kẹo đắng (thay cho nước hàng).

    – Trứng bóc vỏ để sẵn.

    – Đặt xoong thịt lên bếp đun to lửa, đảo kỹ để thịt ngấm đều gia vị và cạn ráo mới chế thêm nước ngập thịt đun sôi và bỏ trứng vào (nước phải ngập xâm xấp thịt và trứng).

    – Đậy vung đun nhỏ lửa, khi thịt chín mềm, trứng ngấm đủ gia vị, nước cạn bớt còn độ 1/2, nổi váng béo là được.

    – Ăn lúc còn hơi nóng, kèm với dưa cải chua hay giá bóp xổi (trộn dấm đường).

    – Thịt chân giò

    – Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

    – Nước mắm ngon và tiêu đập dập.

    Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

    Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.

    Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.

    Bước 5: Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.

    Bước 6: Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

    Bước 7: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

    Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt.

    Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Thịt Bò Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Tròn Vị
  • Món Ngon Cuối Tuần Đơn Giản Với Thịt Lợn Cuốn Sả
  • 2 Món Chay Đơn Giản Cuối Tuần Thanh Đạm
  • Món Ăn Thanh Đạm Cuối Tuần Được Nhiều Bà Mẹ Lựa Chọn
  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 15 Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm, Tốn Ít Thời Gian
  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • 6 Món Ngon Nên Ăn Khi Đến Sài Gòn
  • Lợn rừng (heo rừng) là loại nào, giá trị dinh dưỡng ra sao

    Lợn rừng hay còn gọi là heo rừng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân dài và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh.

    Lợn rừng là giống lợn lông đen, mõm dài, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông. Khi lợn rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

    Lợn chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit lợn rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

    Lợn rừng hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, lợn đực thường thích sống một mình.

    Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… lợn rừng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

    Theo nghiên cứu thì lợn rừng có tới 36 giống và được phân bố rất rộng, hầu như trên khắp thế giới từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ và châu Phi.

    Ngày nay, lợn rừng đã được nuôi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam hiện nay chủ yếu có các loại như heo rừng Thái Lan, heo rừng Việt Nam và con lai giữa heo rừng và lợn địa phương.

    Đặc điểm nhận dạng, phân biệt thịt lợn rừng như thế nào?

    • Da dày, màu vàng.
    • Một lỗ chân lông có 3 lông cứng.
    • Thịt nạc đỏ, ít mỡ.

    Những món ngon chế biến từ thịt lợn rừng đơn giản từ Massageishealthy

    Những món ngon từ thịt lợn rừng luôn có sự hấp dẫn nhất định với vị giác của người ăn, hơn thế thịt lợn rừng cũng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 400gr thịt lợn rừng, hãy chọn phần thịt mông hoặc thịt chân giò để thịt dai và ngon hơn.
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả tươi
    • Hành, tỏi
    • Các gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào, sa tế….

    Cách thực hiện món thịt heo rừng xào sả ớt

    – Thịt lợn mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với một ít muối rồi để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.

    – Đừng bỏ đi phần bì lợn bởi vì thịt lợn rừng có bì sẽ rất giòn và ngon.

    – Ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái thành miếng quân cờ. Sả bạn thái lát. Còn hành rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    – Sau đó cho thịt lợn rừng vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho hành băm ccùng 1 thìa tiêu đen, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành cùng phần tỏi còn lại. Sau đó cho thịt lợn rừng vào xào đều tay cho đến khi thịt xém vàng.

    – Bỏ thêm ớt đã thái vào đảo nhanh tay để thịt không bị cháy, lúc này nên cho lửa to để thịt săn lại ngon hơn.

    – Cuối cùng thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều một lần nữa là bạn đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.

    2 Cách nấu món thịt heo rừng nấu giả cầy

    Giả cầy là một món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Thông thường sẽ dùng thịt heo, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách dùng thịt lợn rừng cũng sẽ rất ngon.

    • 500gr thịt lợn rừng, với món này hãy chọn thịt chân giò sẽ là tốt nhất, nếu không chỉ hãy chọn thịt ba chỉ.
    • Sả, riềng, hành
    • Mắm tôm, mẻ
    • Các loại gia vị cơ bản khác

    Các bước làm món thịt heo rừng giả cầy

    – Đầu tiên thịt lợn rừng bạn rửa sạch, để thật ráo nước rồi đem thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng đến khi phần bì lợn vàng đi.

    – Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu như bạn sử dụng thịt chân giò thì phải qua quá trình lọc xương đi có thể mất công và thời gian một ít những món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

    – Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn. Sả cũng rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

    – Bạn ướp thịt lợn rừng cùng 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nêm cùng sả và riềng. Trộn đều tất cả với nhau để thấm gia vị và ướp trong khoảng 40 phút.

    – Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành trước.

    – Tiếp đó đổ phần thịt đã đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào ngập thịt để ninh. Bật lửa nhỏ để ninh thịt lợn rừng khoảng 1 tiếng cho thịt mềm.

    – Lúc này chỉ cần nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn nhất rồi dọn bát ra thưởng thức ngay thôi.

    Các bước thực hiện món thịt heo rừng hấp gừng

    – Thịt lợn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày. Gừng đem cạo vỏ sạch rồi thái thành sợi nhỏ, Sả đem thái lát, hành thì cắt khúc.

    – Bạn ướp thịt lợn với một ít bột nêm, dầu hào, nước mắm, mì chính, tiêu trong hoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Xếp một lớp sả và gừng vào vỉ hấp rồi cho tiếp thịt lợn vào. Phần hành lá, gừng, sả còn lại bạn cho lên bên mặt thịt.

    – Đem hấp thịt khoảng 30 – 40 phút rồi bày thịt ra ăn nóng cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Những Món Lạ Ngày Tết, Món Ăn Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu
  • Những Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • 30+ Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Top 21 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Quận 3 Nổi Tiếng Đông Khách Nhất
  • Marketing Online Trên Facebook Cho Cửa Hàng Ăn Uống
  • 10 Địa Điểm Ăn Uống Nhất Định Phải Đến Tại Đà Lạt.
  • Ăn Vặt Nha Trang: Oánh Chén Ngập Mặt Với 20 Món Ăn Chỉ Với 100K
  • Thịt lợn chứa nhiều dưỡng chất và là thực phẩm cần thiết cho chế độ ăn lành mạnh. Ảnh: Internet

    Các món ăn ngon từ thịt lợn dễ làm

    Thịt lợn chiên giòn xốt dứa

    Thịt lợn chiên giòn xốt dứa với miếng thịt mềm, có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng. Bạn cắt thịt lợn thăn thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho thịt vào tô, thêm 1 lòng trắng trứng, 15ml rượu nấu ăn, một ít muối rồi trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút.

    Thịt sau khi ướp lăn qua đĩa bột ngô (bột bắp) sao cho bột áo đều thịt. Cho thịt vào chảo chiên đến khi chín vàng giòn thì vớt ra đĩa. Bạn cho ớt chuông, hành tây, cà chua, dứa vào xào chín tái, tiếp tục cho thịt chiên giòn vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    Thịt lợn chiên giòn xốt dứa ăn kèm cơm trắng hay bánh mì đều ngon. Ảnh: Internet

    Thịt lợn hầm hạt dẻ

    Thịt lợn hầm hạt dẻ là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ bởi rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Khi chế biến, hỗn hợp móng giò, thịt lợn, cà rốt được nêm với gia vị, gừng… sau đó mang đi hầm với hạt dẻ đã rang khoảng 20 phút cho đến khi thịt mềm nhừ. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời lạnh.

    Vị bùi của hạt dẻ quyện cùng vị béo mềm của thịt lợn khiến thực khách xuýt xoa khi thưởng thức. Ảnh: Internet

    Thịt lợn cuộn măng nấm

    Với hương vị mới lạ, đảm bảo món thịt lợn cuộn măng nấm sẽ rất tốn cơm đấy. Ảnh: Internet

    Thịt lợn nướng riềng mẻ

    Món thịt lợn nướng riềng mẻ có thể dùng chung với cơm hay bún đều ngon, nước chấm ăn kèm là mắm tôm hoặc nước mắm chanh, ớt. Bạn ướp thịt với mắm tôm, nước mắm, đường, dầu ăn, bột nghệ, riềng, mẻ, hành lá khoảng 1 giờ cho thấm. Xếp thịt vào vỉ rồi nướng trên than hồng, trở đều hai mặt cho đến khi thịt chín vàng thơm là được.

    Thịt lợn nướng riềng mẻ rất thích hợp với ngày mưa lạnh. Ảnh: Internet

    Thịt lợn kho mật mía

    Thịt lợn ướp với gừng, sả, tỏi, ớt, mật mía, nước mắm trong 3 tiếng cho ngấm gia vị. Mía chẻ thành từng thanh mỏng dài lót dưới đáy nồi, cho thịt đã ướp vào nồi, đổ nước xăm xắp thịt. Đặt lên bếp đun trong 30 phút, sau đó hạ bớt lửa, đun liu riu cho đến lúc nước kẹo lại là được.

    Thịt lợn kho mật mía thơm ngon cho bữa cơm chiều thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

    Thịt lợn kho tàu

    Thịt lợn kho tàu là món ăn không còn xa lạ với người Việt và hầu như ai cũng biết cách nấu món này. Để có món thịt kho tàu ngon mềm, béo ngậy, thơm phức, màu đẹp bạn cần chọn thịt ba chỉ hoặc thịt có cả nạc lẫn mỡ. Cắt thịt thành miếng vuông to, trứng vịt luộc, bóc vỏ và bỏ chung vào kho cùng thịt. Gia vị sử dụng gồm có: tiêu, nước mắm, ớt, đường và nước dừa tươi. Kho thịt trên lửa nhỏ liu riu để thịt mềm, thơm, ngấm gia vị.

    Món thịt kho tàu đúng điệu phải có màu vàng nâu sóng sánh và thơm mùi nước dừa đặc trưng. Ảnh: Internet

    Thịt lợn rán ngũ vị hương

    Cách làm món thịt lợn rán ngũ vị hương vô cùng đơn giản, chọn miếng thịt ngon, tẩm ướp với ngũ vị hương và chút gia vị cho vừa miệng, rán xém vàng trên lửa là có ngay món ăn ngon tuyệt. Với những hôm bận rộn nhưng vẫn muốn có món ăn ngon, đưa cơm thì thịt lợn rán ngũ vị hương là gợi ý thú vị dành cho bạn.

    Chỉ một chút biến tấu, món thịt thường ngày cũng trở nên ngon miệng hơn. Ảnh: Internet

    Thịt lợn xào sả ớt

    Thịt lợn xào sả ớt có mùi thơm của sả, ớt, các gia vị được nêm vừa ăn giúp bữa cơm ngon miệng hơn. Thịt lợn ướp với chút muối, hạt tiêu, dầu hào và sả, ớt khoảng 15 – 20 phút. Phi thơm hành, tỏi rồi cho sả vào xào. Sả vàng thơm thì cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều, nêm lại vừa ăn. Thịt chín mềm thì cho hành lá vào và tắt bếp.

    Món thịt lợn xào sả ớt ngon hơn khi ăn kèm cơm trắng, rau sống và dưa leo. Ảnh: Internet

    Món ngon dễ làm từ thịt lợn

    Thịt lợn xào lăn

    Món ngon từ thịt lợn xào lăn sẽ khiến bữa ăn ngon mắt và lạ miệng hơn với miếng thịt thơm lừng, kết hợp nước dùng có vị béo của nước cốt dừa, thơm nồng mùi cà ri.

    Thịt lợn xào lăn thường được dùng nóng với bánh mì hoặc bún. Ảnh: Internet

    Thịt lợn áp chảo mật ong

    Thịt lợn áp chảo mật ong thơm mềm, béo ngậy. Ảnh: Internet

    Thịt lợn nấu đông

    Ăn thịt lợn nấu đông cùng với cơm nóng sẽ cảm nhận được vị ngon tăng lên gấp nhiều lần. Ảnh: Internet

    Thịt lợn hấp giấy bạc

    Thịt lợn hấp giấy bạc là món ăn hấp dẫn mà cách làm rất đơn giản. Từng miếng thịt mềm, ngọt, thấm đẫm gia vị sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa tối se lạnh. Chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất để hấp thịt sẽ giúp cho món ngon từ thịt này thêm phần thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng hơn.

    Thay vì chế biến món thịt lợn luộc thông thường, bạn hãy thử làm món thịt lợn hấp giấy bạc cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ảnh: Internet

    Món ngon cuối tuần từ thịt lợn

    Thịt lợn xào chua ngọt

    Món thịt lợn xào chua ngọt đầy hấp dẫn sẽ khiến bữa ăn thêm thú vị. Ảnh: Internet

    Thịt lợn hầm thuốc Bắc

    Sự kết hợp giữa thịt lợn và thuốc Bắc tạo nên món ăn có vị béo mềm của thịt, hòa cùng mùi thơm đặc trưng của các vị thuốc Bắc như táo tàu, nhân sâm, hạt sen, thục địa, hoài sơn, cao kỳ tử, nhãn nhục… rất ngon và bổ dưỡng.

    Thịt lợn hầm thuốc Bắc không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một loại thuốc bổ cho sức khỏe. Ảnh: Internet

    Thịt lợn hấp sả

    Thịt lợn hấp sả dân dã nhưng đặc biệt thơm ngon. Hương thơm của sả hòa quyện với vị dai ngọt, đậm đà của thịt khiến bạn càng ăn càng thích.

    Thịt lợn hấp sả đơn giản mà hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Món ăn lạ miệng từ thịt lợn

    Thịt lợn gác bếp

    Thịt lợn gác bếp hay thịt lợn sấy Tây Bắc là đặc sản nổi tiếng làm mê mẩn biết bao thực khách bởi hương vị độc đáo không lẫn với bất kỳ món ăn nào.

    Thịt lợn gác bếp có vị thơm ngon của thịt, tỏi, vị cay của gừng, ớt và đặc biệt là mùi vị hạt mắc khén cùng lá rau rừng. Ảnh: Internet

    Thịt lợn hun khói (xông khói)

    Thịt hun khói là thực phẩm giàu dinh dưỡng có nguồn gốc từ châu Âu. Ở Việt Nam, thịt hun khói thường được dùng làm thức ăn kẹp vào bánh mì hoặc sandwich cho bữa sáng.

    Thịt hun khói là món ăn vừa ngon vừa tiện lợi. Ảnh: Internet

    Thịt lợn ngâm giấm

    Thịt lợn ngâm giấm với miếng thịt có vị chua ngọt hài hòa, thơm ngon rất hấp dẫn. Món này thường được dùng kèm với rau sống, bún và cuốn bánh tráng, hoặc ăn với cơm.

    Thịt lợn ngâm giấm là món ăn chống ngán rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Thịt lợn xốt tiêu đen

    Tuy có cách làm đơn giản nhưng mon thit lợn xốt tiêu đen sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bởi sự ngon miệng và đủ chất.

    Món thịt lợn xốt tiêu đen thơm ngon mà lại không mất nhiều thời gian chế biến. Ảnh: Internet

    Updating ….

    Mẹo và một số lưu ý khi mua và chế biến thịt lợn

    • Các món ăn từ thịt lợn sẽ thơm ngon hơn so nếu bạn chọn được loại thịt tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Mẹo lựa thịt ngon

    • Chọn thịt có lớp màng khô, màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, không bị vữa.
    • Thịt lợn tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi.
    • Lấy ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra. Nếu thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi ngon.

    Cách khử mùi hôi của thịt lợn

    • Trước khi chế biến thịt lợn thành những món ngon, chần thịt trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh, thịt sẽ không còn mùi hôi, khi nấu sẽ thơm ngon hơn.
    • Bạn có thể cho vào nước luộc thịt một ít rượu trắng hoặc một củ hành đập dập, các gia vị này sẽ giúp khử mùi hôi rất hiệu quả.
    • Ngoài ra, trong quá trình luộc thịt thường xuyên vớt bọt sẽ giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

    Với những thông tin vừa được chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đã biết thêm cách làm các món ngon từ thịt lợn mới lạ cũng như bí quyết chọn thịt lợn ngon sạch, đảm bảo chất lượng, góp phần làm cho bữa cơm hằng ngày phong phú hơn.

    Scores: 4.02 (16 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 18 Những Món Ăn Ngon Đà Nẵng Cho Khách Du Lịch
  • Review Top 25 Món Ăn Nhật Bản Cực Ngon
  • Bữa Tối Nay Ăn Gì? Gợi Ý Thực Đơn Các Món Ăn Bữa Tối Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Dễ Nấu Cho Sinh Viên
  • Những Món Ăn Thần Thánh Thời Sinh Viên Ai Cũng Từng Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100