Top #10 Nguyên Liệu Làm Món Kho Chay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Nguyên Liệu Cho Món Bánh Xèo Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Bò Lúc Lắc Mayonnaise Món Ngon Mỗi Ngày
  • Bun Rieu Cua: Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon Miền Bắc Trung Nam
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Nguyên liệu cho món bánh xèo chay

    • Một gói bột bánh xèo làm sẵn, nếu kỳ công hơn bạn có thể tự làm bột bánh xèo
    • Đậu xanh không vỏ: 100 gam
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 100 gam (Bạn dùng loại nấm nào cũng được)
    • Đậu phụ chiên: 2 bìa
    • Giá: 300 gam
    • Bột nghệ: 2 muỗng cafe
    • Nước cốt dừa: 150ml
    • Gia vị: Bột nêm chay, nước mắm chay, đường
    • Rau sống các loại ăn kèm
    1. Làm nhân bánh xèo:

      Đỗ đem ngâm cho mềm rồi hấp chín

      Nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái lát nhỏ

      Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

      Đậu phụ thái thành những miếng mỏng

      Giá rửa sạch để ráo nước

      Hành lá rửa sạch thái nhỏ

      Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối rồi vắt ráo nước.

      Bắc chảo, phi thơm hành rồi cho cà rốt, nấm hương, đậu phụ vào xào cho chín, nêm gia vị bột nêm chay, nước mắm chay cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    2. Pha nước chấm: Nước mắm chay bạn pha thêm với một ít nước cho đỡ gắt, cho thêm thìa cafe đường và vài lát ớt vào
    3. Làm bột bánh xèo: Bột bánh xèo đem hòa tan với nước, cho thêm nước cốt dừa vào cho ngậy rồi quấy đều rồi cho hành lá vào.
    4. Thực hiện làm bánh

      Bắc chảo lên bếp, đun lửa lớn, tráng qua một ít dầu ăn để khi làm bánh không bị dính. Bột đem khuất đều lại rồi đợi khi chảo thật nóng cho một muôi canh bột vào tráng đều khắp mặt chảo, mỏng vừa không dày quá và cũng không mỏng quá vì nếu tráng dày bánh sẽ không giòn còn mỏng quá bánh sẽ dễ bị vỡ.

      Trải đều đậu xanh lên bề mặt bánh, rồi cho thêm hỗn hợp nấm hương, cà rốt, đậu phụ đã xào rồi rải một lớp giá lên trên vào, đậy nắp thật kín, đun lửa vừa khoảng 2-3 phút cho chín. Sau đó mở nắp đun nhỏ lửa thêm 3 phút nữa cho bánh chín giòn rồi gập đôi bánh lại cho ra đĩa.

    5. Trình bày: Bánh cho ra đĩa bày cũng với các loại rau sống và nước mắm đã pha là bạn có thể thưởng thức rồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Bánh Xèo Miền Bắc Trung Nam Ngon Và Giòn Lâu, Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì, Bột Bánh Xèo, Bột Pha Sẵn
  • 5 Cách Biến Tấu Món Bánh Xèo Từ Trong Nước Đến Ngoài Nước
  • Tản Mạn Bún Bò Huế ,tan
  • Tự Nấu Món Bún Bò Huế Ngay Tại Nhà
  • Bò Bít Tết Món Ngon Bổ Dưỡng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ Cho Gia Đình Khỏe Vui Mỗi Ngày
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Hơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Những Món Hấp Bằng Bếp Lẩu Hơi
  • 5 Bước Thưởng Thức Lẩu Hơi 2 Tầng Ngon Đúng Điệu
  • Gợi Ý Cách Làm 5 Món Lẩu Hấp Dẫn Ngày 8/3 Chiêu Đãi Người Thương
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn
  • Nguyên liệu làm nên một nồi lẩu hơi hết sức đơn giản, cực kỳ phong phú và đa dạng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại thực phẩm, thịt gia cầm gà, ngan; thuỷ hải sản tôm, cá, ngao, mực, và rau xanh, nấm, củ quả và nhớ thêm gia vị như xả, lá them, chanh, ớt, tiêu, nước chấm hải sản, nước chấm thịt hoăc theo ý thích để đặt vào khay hấp trong nồi lẩu thơm của mình.

    Sạch sẽ, vệ sinh: Khi ăn lẩu hơi, hơi nước nóng mạnh sẽ thẩm thấu tận sâu vào từng thớ thịt, từng tế bào rau khiến chúng chím mềm ngọt. Đồng thời, các loại vi khuẩn, chất có hại trong thực phẩm sẽ được khử trùng, tiêu diệt khi nồi hoạt động.

    Giàu dinh dưỡng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh: Khoa học đã chứng minh, chín hơi giúp loại bỏ chất béo trong thực phẩm, lưu được gần như trọn vẹn dinh dưỡng là hàng trăm vitamin, khoáng chất vốn sẽ bị mất đi nhanh chóng nếu nấu theo cách thông thường.

    Cách làm lẩu hơi và 4 bước thưởng thức lẩu hơi đúng điệu

    Để có được nồi lẩu hơi ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sạch, tươi. Sau đó cắt thái, sơ chế cơ bản sao cho vừa ăn. Để nguyên liệu đậm đà, bạn có thể tẩm ướp qua với các loại gia vị, với hải sản có thể ướp qua với gừng, xả để thêm dậy mùi. Các loại ốc, thịt còn có thể kết hợp và biến tấu thành các món như: chả ốc, nấm bọc thịt, ba chỉ cuộn nấm kim châm, … vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn!

    4 bước thưởng thức lẩu hơi

    Bước 1: Khử trùng toàn bộ nồi

    Để hương vị lẩu hơi trọn vẹn, bạn nên khử trùng toàn bộ nồi lẩu trước khi đặt nguyên liệu vào. Đổ gạo cháo vào phần nồi phía dưới, sau đó khởi động nồi, chờ nước sôi dền, hơi bốc lên trong 3 phút để cân bằng nhiệt độ và áp suất vừa giúp nguyên liệu nhanh chín vừa diệt vi khuẩn trong thành nồi.

    Mở nắp nồi, bạn sẽ thấy hơi nước toả đều, dùng kẹp gắp nhân lẩu và xếp ngay ngắn trên khay ở tầng trên. Mỗi lần hấp, bạn nhớ đặt vào các loại thịt, cá, rau củ có cùng thời gian chín. Thịt, cá, ngao, tôm nên xếp đều, không nên xếp quá nhiều nguyên liệu chồng chéo nhau 1 lúc, sau đó đậy nắp và chờ đợi thong thả…

    Nhiều người nghĩ chờ lẩu hơi chín chắc sẽ rất lâu, vì thông thường khi hấp các món ở nhà đều cần trên dưới 30 phút. Tuy nhiên, khi dùng hơi tại nhà hàng, với nồi lẩu điện chuyên dụng, bạn chỉ cần vẻn vẹn vài phút ngăn ngủi. Các loại nội tạng như lòng non, dải, dạ dày, gan,… sẽ chín giòn, ngọt chỉ sau 3 phút. Thịt, sườn sụn hay rau, củ, quả, … sau 5 phút là nức mũi. Thịt gà đã chặt miếng chín mềm chỉ sau 8 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Có Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Lẩu Ba Ba Ngon, Độc Đáo Và Hấp Dẫn
  • Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng
  • Các Bước Làm Các Món Ăn Chay Từ Mít Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Chay Ngon, Bổ Dưỡng
  • Công Thức Và Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện
  • Nguyên liệu làm Pate chay

    • Nấm bào ngư: 500 gram. Nên chọn nấm còn tươi, thân cứng, không bị giập nát.
    • Sữa tươi có đường: 300 gram
    • Bột béo: 100 gram
    • Đậu phộng rang: 50 gram
    • Bột mì: 30 gram
    • Bơ thực vật: 40 gram
    • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, tiêu,…

    Các dụng cụ cần thiết

    • Máy xay sinh tố
    • Xửng hấp / nồi hấp
    • Khuôn hấp hoặc các hộp, khay đựng inox
    • Cân điện tử nhà bếp loại 5kg, 1 số lẻ (nếu có)
    • Nồi, tô, chén, muỗng,…

    Quy trình làm Pate chay đơn giản như sau

      Bước 1: Xử lý nấm bào ngư: Nấm cần được rửa sạch và nhặt bỏ các phần hư hỏng, giập nát. Sau đó chần qua nước sôi vài phút đến khi nấm mềm và hết mùi ngái, rồi vớt ra để ráo nước.

      Bước 2: Cân tất cả nguyên liệu như trên rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với nấm đã xử lý, sau đó xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp dạng paste mịn, đồng nhất.

      Bước 3: Chuẩn bị các khuôn hấp hoặc hộp đựng có nắp, quét dầu ăn vào bên trong khuôn để tránh pate dính vào thành. Rót hỗn hợp trên vào từng khuôn, đậy nắp kín, rồi cho vào nồi hấp trong vòng 20 – 30 phút. Sau đó lấy các khuôn đựng pate ra làm nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh để thưởng thức.

    Cách sử dụng và bảo quản của pate chay cũng tương tự như pate thông thường. Thời hạn sử dụng tốt nhất là từ 5 – 7 ngày ở ngăn mát của tủ lạnh. Bạn cũng có thể cho pate vào ngăn đông để bảo quản được lâu hơn, tuy nhiên cần phải hấp lại trước khi dùng. Pate chay có mùi vị béo bùi của đậu, mùi thơm đặc trưng của nấm, cấu trúc mềm mịn và dễ quết như của pate.

    Pate chay chắc chắn là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng hơn so với pate thông thường do được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật. Với quy trình cực kì đơn giản như trên, các bạn nên thử tự làm pate chay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình mình, đảm bảo sẽ phải bất ngờ bởi độ thơm ngon của món ăn này đấy.

    FOODNK

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Những Bí Quyết Để Làm Món Chả Lá Lốt Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Cách Làm Lẩu Chay Món Ăn Đơn Giản Thanh Đảm Ngay Tại Nhà
  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • Điểm Danh 13 Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Các Nguyên Liệu Làm Lẩu Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Xào Dưa Chua Ngon, Giòn Ngay Tại Nhà
  • Rửa Lòng Già Bằng Thứ Nước “quốc Hồn Quốc Túy Này” Đảm Bảo Sạch Mùi Hôi, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Bò Xào Dưa Chua Hấp Dẫn Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • 6 Món Lươn Đặc Sản Xứ Nghệ Nhất Định Phải Thử
  • Cũng như nhiều món lẩu khác, để chế biến món lẩu gà cũng cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, nếu chọn các nguyên liệu làm lẩu gà tươi ngon sẽ giúp món ăn này thêm phần hấp dẫn hơn. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc chuẩn bị được nguyên liệu đầy đủ và chế biến món ăn lẩu gà khiến ai nấy đều phải xuýt xoa ca ngợi.

    Các nguyên liệu làm lẩu gà khiến người ăn phải xuýt xoa

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Rau: Cải cúc, ngải cứu
    • Nấm: 250g nấm kim châm, 250g nấm hương, 250g nấm đông cô, 250g nấm đùi gà,…
    • Gừng, sả, mùi tàu, hành khô
    • Khoai môn, bắp ngọt, ớt, cà chua
    • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, đường, bột ngọt, sa tế
    • Bún hoặc mì ăn lẩu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đối với cửa hàng kinh doanh cần chế biến gà số lượng lớn thì phải sử dụng máy chặt thịt gà đa năng. Còn nếu chỉ chế biến trong gia đình số lượng gà nhỏ bạn có thể dùng dao thớt chặt như thường. Sau khi chặt gà thành từng miếng hãy bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt riêng để ướp gia vị nấu nước dùng.

    – Rau đem nhặt gốc rửa sạch, cắt thành từng khúc không quá ngắn rồi xếp ra đĩa.

    – Nấm bỏ gốc ngâm với nước được hòa loãng với muối rồi vớt ra để ráo sau đó mới bày ra đĩa tròn.

    – Củ, quả cạo vỏ rửa sạch.

    Bước 2: Nấu nước lẩu gà

    – Hành khô đập dập, đặt chảo lên bếp cho dầu vào nóng thì bỏ hành vào phi thơm. Khi hành ngả vàng thì cho tiếp ớt, sả đập dập, gừng cắt sợi vào xào tiếp.

    – Cho phần chân, cổ, cánh gà đã ướp vào xào chung cùng với các nguyên liệu trên khoảng 5 phút để ngấm gia vị.

    – Nấu nồi nước khoảng 3 lít cho sôi rồi trút phần nguyên liệu đã xào vào nồi. Nêm gia vị gồm đường, bột canh, nước mắm, bột ngọt sao cho vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa nấu trong vòng 20 phút. Với cách nấu này nước lẩu gà sẽ đậm đà hơn so với cách cho trực tiếp các loại gia vị vào nồi và nấu sôi.

    – Khi nước dùng sôi thì cho tiếp bắp ngọt, khoai môn, cà chua thái miếng, nấm hương vào đun sôi với lửa nhỏ khoảng 15 phút là có thể sử dụng được. Nếu thích vị lẩu chua cay hơn bạn có thể cho thêm nước cốt chanh và một chút sa tế.

    Bước 3: Làm gia vị chấm gà

    – Cho 1 muỗng bột canh, ½ muỗng đường và ít bột ngọt, ớt, lá chanh thái nhỏ trộn đều lên. Tiếp đó vắt một ít nước cốt chanh vào khuấy đều cho mọi thứ quyện vào nhau.

    – Nếu mua được mắc khén hãy rang lên rồi giã nhỏ trộn với hỗn hợp ở trên thì nước chấm càng thêm hấp dẫn hơn.

    Bước 4: Thành phẩm

    – Nước lẩu sau khi nấu xong hãy chiết khoảng 2/3 nồi nước lẩu sang nồi lẩu điện hay nồi nấu trên bếp ga, bếp cồn để ăn lẩu. Phần còn lại để chêm thêm khi nước lẩu cạn dần.

    – Trút phần thịt gà vào nồi đun sôi rồi sau đó cho cải cúc, ngải cứu, nấm vào để ăn lẩu. Bạn không nên đổ hết gà vào nồi vì nếu không kịp ăn thịt gà sẽ bị nhừ, mất đi độ dai.

    – Lẩu gà ăn kèm với bún hoặc mì đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Tuyệt Cú Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Cách Làm Lẩu Gà Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • 4 Món Tôm Chay Ngon Tuyệt Với Nguyên Liệu Chay Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Từ Nếp
  • 11 Quán Ăn Chay Ngon Ở Đà Nẵng
  • Nhà Hàng Chay Tại Đà Nẵng Cực “ngon”, Cực “sang Trọng”
  • Danh Sách 5 Quán Ăn Chay Ở Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • 11 Quán Ăn Chay Ngon Ở Đà Lạt
  • Với các tín đồ thích ăn chay muốn bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn thì có thể tham khảo 4 món chay ngon tuyệt với nguyên liệu được làm từ tôm chay.

    Cách làm tôm chay bằng váng đậu phụ

    – Nguyên liệu làm món tôm chay bằng váng đậu phụ:

    Tự làm rong biển cháy tỏi ngon hết nấc

    • 1 ít mì nui hình nơ.
    • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm.
    • Màu thực phẩm: đỏ, cam (nếu có).

    – Hướng dẫn làm món tôm chay bằng váng đậu phụ:

    Bước 1:

    Đầu tiên, các bạn rửa sạch váng đậu phụ, rồi chọn những chỗ không bị rách cắt thành từng miếng vuông nhỏ có kích thước từ 7 – 10cm để cuộn cơm.

    Bước 2:

    Đối với phần váng đậu phụ còn lại các bạn ngâm thêm khoảng 30 phút cho mềm để làm thịt tôm, rồi rửa thật sạch và băm nhỏ thêm gia vị hạt tiêu, muối, hạt nêm cho vừa miệng và tiến hành ướp trong vòng 1 giờ đồng hồ. Nếu bạn thích có mùi thơm rong biển có thể nướng qua, rồi bóp nhuyễn và trộn cùng váng đậu.

    Bước 3:

    Bước tiếp theo của quy trình làm tôm chay bằng váng đậu phụ ngon, rải đều miếng váng đậu ra rồi cho phần váng đậu thái nhỏ lên trên, rồi xếp nui vào một đầu của miếng váng đậu để giống hình đuôi tôm.

    Các bạn chú ý dàn đều váng đậu thái nhỏ ra, nhẹ nhàng cuộn miếng váng đậu đều tay sao cho không bị rách, và một đầu to một đầu nhỏ. Sau đó, các bạn lấy chỉ buộc lại cho giống vấn trên của thân tôm và kích thước giống với con tôm thật.

    Ngoài ra, các bạn có thể thêm màu thực phẩm phết lên thân tôm để giống hình con tôm thật.

    Bước 4:

    Xếp tôm vào xửng để tiến hành hấp tôm trong vòng 30 phút cho tôm chín đều. Sau đó tắt bếp, tháo dây chỉ là hoàn thành xong món tôm chay bằng váng đậu phụ rồi đó. Bạn chỉ cần hấp khoảng 30 phút là đã có món tôm chay rất ngon rồi đấy.

    Món tôm chay sốt nấm

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 150g tôm chay.
    • 50g nấm hương.
    • 50g nấm kim châm.
    • Hành khô, ớt.
    • Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm chay, nước tương.

    – Cách chế biến món tôm chay sốt nấm:

    Bước 1:

    Nấm hương cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng rồi băm nhỏ.

    Bước 2:

    Nấm kim châm rửa sạch vắt ráo nước, cắt đôi.

    Nấm kim châm xào – món ăn ngon cơm, lạ miệng cho gia đình ngày đẹp trời

    Bước 3:

    Cà rốt, ớt rửa sạch cắt hoa cho đẹp, hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Bước 4:

    Cho chảo dầu lên bếp chờ dầu nóng cho hành khô vào phi thơm.

    Bước 5:

    Rồi cho toàn bộ nấm vào xào chín, cho tiếp tôm chay, hạt nêm, nước tương vào cho vừa ăn.

    Bước 6:

    Khi đã chín bạn múc ra đĩa trang trí hoa cà rốt và ớt lên trên rồi dùng nóng.

    Cách xào tôm chay rau củ vừa ngon vừa đẹp mắt

    Một gói tôm chay cùng chút rau củ, bạn đã có ngay đĩa tôm chay xào rau củ thơm ngon bổ dưỡng lại đẹp mắt rồi đấy.

    – Nguyên liệu cho món tôm chay xào rau củ:

    • 1 gói tôm chay loại nhỏ.
    • 1 củ cà rốt tươi.
    • 1 miếng tàu hũ ky chiên.

    Cách làm tàu hủ ky chiên giòn tan, lạ miệng cho ngày mưa

    • 50g đậu đũa (hoặc Dưa leo lên màu xanh).
    • Gia vị: gừng, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn, rau ngò.

    – Cách làm món tôm chay xào rau củ ngon:

    • Sau khi chọn mua các loại rau củ tươi ngon, cà rốt cạo vỏ rửa sạch rồi cắt miếng, luộc sơ, khi luộc cho thêm ít hạt nêm cho rau có vị mặn để món ăn chay được đậm đà hơn.
    • Tàu hũ ky đem rán vàng, cắt miếng dài hình chữ nhật 2cm x 7cm là được.
    • Bóc hành, băm nhỏ gừng rồi bắc chảo dầu lên phi thơm dầu với gừng, cho tôm chay vào xào, nêm hạt nêm, chút nước tương vào xào cho lên màu tôm, tôm chín thì cho tàu hũ ky vào xào nhanh tay. Tắt bếp. Cho rau củ đã luộc vào đảo đều tay.
    • Cho thành phẩm ra đĩa rồi trang trí chút rau thơm lên rồi thưởng thức thôi.

    Món tôm rim chay vị cay cay

    – Nguyên liệu:

    • 1/2 miếng đậu hũ cứng để ráo nước.
    • 1 củ cà rốt nhỏ bằm nhuyễn.
    • 1 củ khoai môn nhỏ bằm nhuyễn.
    • 1 nắm đậu xanh cà đãi sạch vỏ và nấu chín.
    • Vài nấm tươi băm nhuyễn.
    • Bánh tráng.
    • 1 trái ớt.
    • Gia vị: Xì dầu, chút tiêu, bột ngọt, chút đường, chút muối, dầu ăn và bột năng.

    Cách làm nước tương xì dầu từ đậu tương bổ dưỡng thơm ngon cho cả nhà khoái mê

    – Cách làm món tôm rim chay:

    • Trộn tất cả các vật liệu trên với nhau, nêm gia vị vào hỗn hợp chủ yếu là lợ lợ không mặn, sau đó bạn trộn vào hỗn hợp 1 muỗng bột năng.
    • Để chiên tôm, bạn cần cho nhiều dầu vào chảo, sau đó đun cho thật nóng, rồi cầm cái đuôi từng con tôm nhúng vào bột và thả từ từ vào, nhớ giữ lửa nhỏ, đừng để dầu quá nóng sẽ cháy khét con tôm nha, sau khi tôm chín, bạn vớt tôm ra dĩa để sẵn giấy lót thấm dầu bên dưới.
    • Tiếp theo bạn quậy sẵn một chén hai muỗng xì dâu cùng đường cho tan, và nêm nếm cho có vị mặn mặn ngọt ngọt vừa ăn.

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Chay Ngon Tuyệt, Đa Sắc Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • 3 Món Chay Ngon Tuyệt Ai Cũng Có Thể Nấu
  • 3 Món Ăn Chay Ngon Tuyệt Vời, Đa Màu Đa Sắc Không Nên Bỏ Lỡ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Món Chay Ngon Nhất
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Món Chay Ngày Tết
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Làm Các Món Xào Chay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Sổ Tay Ẩm Thực: Cách Làm Đậu Hũ Cuốn Lá Lốt Chay
  • Cách Làm 3 Món Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Đơn Giản Nhất
  • 200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc
  • Cách Thức Làm Món Bánh Paté Chaud Chay Tại Nhà Đơn Giản
  • Món rau quả xào chay

    Nguyên liệu: 4-5 tai nấm đông cô; 100gr đậu hà lan; 1 củ cà rốt; 200gr bắp non; hành lá; Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, bột năng.

    Cách làm món rau quả xào chay:Đậu hà lan rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy bỏ chỉ 2 bên. Bắp non rửa sạch, cắt đôi.

    Cà rốt bào vỏ cắt miếng nhỏ, mỏng vừa ăn

    Hành lá cắt xéo, nấm đông cô ngâm nở cắt gốc rồi cũng cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Cho chảo dầu sôi dầu vào, phi tỏi cho thơm sau đó cho bắp non và cà rốt vào xào đều.

    Cho bắp non và cà rốt vào xào cùng là cách làm món ăn chay giữ được hương vị của món ăn. Khi bắp non, cà rốt đã chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào tiếp. Khi xào, bạn nhớ cho thêm ít nước để rau chín đều và không bị khô chảo. Sau cùng bạn cho hành lá vào. Nêm nếm gia vị gồm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị.

    Món nấm bào ngư chiên

    Nguyên liệu: 400g nấm bào ngư; 100g bột năng, muối, tương ớt.

    Cách làm nấm bào ngư chiên như sau:

    Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.

    Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.

    Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.

    Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.

    Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa, ăn kèm với tương ớt.

    Món chay đậu phụ kho nấm

    Nguyên liệu: 3 miếng đậu phụ rán; 2 cái nấm đùi gà (có thể thay bằng nấm rơm hay nấm trắng); 3 lát gừng; 3 thìa canh xì dầu; 1 thìa cà-phê dầu hào chay; 1 muỗng cà-phê dầu ăn; 1 thìa cà-phê đường; 1 bát con nước; hạt tiêu xay (nêm vừa miệng).

    Cách làm món chay đậu phụ kho nấm như sau:

    Đậu phụ rán cắt miếng quân cờ. Nấm rửa sạch, cắt lát.

    Cho chảo lên bếp và cho tí xíu dầu vào, phi gừng cho thơm. Sau đó cho đậu hủ và nấm vào xào. Nêm gia vị xì dầu, dầu hào chay, tí muối và đường, thêm tí tí tiêu xay cho thơm. Cuối cùng cho chừng 1 chén nước vào.

    Kho tới khi nước xốt hơi sệt lại là được. Tắt lửa múc món ăn ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

    Đậu phụ kho cà tím

    Nguyên liệu: 2 quả cà tím; 1 bìa đậu phụ trắng; 1 cây nấm đùi gà; rau tía tô; Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường.

    Cách nấu món đậu phụ kho cà tím:

    – Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

    – Dùng giấy lau đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

    – Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Làm Các Món Chay Ngắn Hạn
  • Cách Làm Món Ăn Chay Trong Ngày Giỗ
  • Chuyên Đề Dạy Các Làm Các Món Chay › Chuyên Đề
  • Nhâm Nhi Cả Ngày Không Ngán Với Các Món Ăn Vặt Dinh Dưỡng Siêu Ngon, Dễ Làm
  • Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Bánh Flan.nguyên Liệu Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ!
  • Công Thức Làm Món Bánh Flan Trái Bí Đang “hót Hòn Họt”
  • Quy Trình Làm Kem Flan Hòa Quyện Cùng Vị Đắng Cà Phê Ngon Khó Cưỡng.
  • Cách Chế Biến Tôm Alaska Ngon
  • Gần Tết Nên Kinh Doanh Gì? 14 Mặt Hàng Bán Chạy Nhất Tết 2022
  • Cách làm bánh flan.

    Nguyên liệu làm bánh flan

    Thực hiện làm bánh flan

    Cách làm bánh flan thơm ngon, cach lam banh caramen don gian

    how to make flan cake. baking ingredients

    Flan 05 egg: you should choose us for delicious eggs and egg yolks much for your time;

    250ml fresh milk.

    1 can sweetened condensed milk (380g) .

    100g sugar.

    2 tube vanilla.

    500ml boiling water.

    plus you need a baking mold and steamed pot. done

    flan cake baking delicious flan,how to bake caramel don

    time for a little sugar and water in a small saucepan until it’s heat on the fire lines are turned yellow-brown, you pour the mixture into the mold above the cake caramel coloring.

    fresh milk poured into to the boiling pan of boiling fire is stoked, then dump the whole box of condensed milk into a saucepan stir.

    Break 5 eggs out,only ingratiate gold, leaving whites to cake is smooth without blades, beat 5 egg cotton for real milk then pour into a saucepan, pour 2 pipe continues vanilla powder, stir the mixture in the skillet for about 3 minutes, then pour this mixture into the caramel molds available.

    for mold making steamed bread into the pot is cooked about 30 minutes.

    steamed during every 2 minutes as you open the lid steam mop steam once to avoid affecting the delicious cake okay.

    đang được dịch, vui lòng đợi..

    How to make cake flan.

    flan cake ingredients 1 chicken eggs: chicken egg should you choose us for delicious and there are many egg yolks?;

    .

    fresh cow milk 250 ml 1 can sweetened condensed milk (380 g).

    100 g sugar 2 vanilla pipe.

    .

    500 ml of boiling water.

    There you need the baking mould and autoclave water.

    done baking flan

    how delicious flan cake, cach lam banh fudge don gian

    For sugar and a little water into small saucepan until sugar turn real flame fires are all cockroach wings turn yellow, you pour the above mixture into the mold to create caramel cake color.

    fresh milk into a saucepan heat fire to boil flare up is, then poured the entire box of condensed milk in a saucepan stir.

    5 eggs out, just grab your gold, giving whites to cake is smooth without being fishy, 5 chicken eggs for real bears and then pour into a saucepan of milk, continuing to pour the 2 tubes of vanilla powder, stir the mixture in the saucepan is about 3 minutes, then pour the mixture into the moulds were available For baking on site.

    caramel into the autoclave water about 30 minutes are nine cake.

    In the process of cleaning water, for 2 seconds as you open the lid pot steam MOP a wisp of steam to avoid times affect the taste of the cake.

    đang được dịch, vui lòng đợi..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Từ Sữa Mẹ Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Mềm Mịn Tại Nhà, Bé Mê Ngay!
  • Cách Làm Ếch Xào Cà Tím Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Lá Lốt Ngon Miệng Chỉ Trong 30 Phút
  • Món Chay Dễ Làm Và Siêu Ngon Miệng Với 7 Nguyên Liệu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Xây Dựng Thực Đơn Chay Cho Bà Bầu
  • 9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Mát Cho Ngày Rằm
  • Thực Đơn Chay Khoa Học Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong 1 Tuần
  • 40 Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ai Ăn Cũng Khen ( Phần 2)
  • Món chay ngày nay không còn xa lạ với nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để nấu những món chay ngon. Ăn chay không còn dừng lại ở niềm tin tôn giáo mà còn để bảo vệ sức khỏe, phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm. Với 7 nguyên liệu để nấu món ăn chay đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng làm phong phú hơn cho thực đơn của mình mỗi ngày.

    1. Món chay với đậu phụ

    Dinh dưỡng trong món chay có đậu phụ:

    • Đậu phụ giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắt, canxi, magie…
    • Có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng và trị một số bệnh rất hiệu quả khi kết hợp với một số gia vị và thực phẩm.
    • Giúp bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày hoặc dành cho những người vừa mắc phải chứng bệnh nhiệt nóng.
    • Đậu phụ là bí quyết để phòng ngừa bệnh về tim mạch ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú, ung thư đường tiết niệu.

    1.1. Đậu phụ xào rau củ

    Cách thực hiện

    1.2. Đậu phụ nhồi

    Cách thực hiện

    • Thái ớt chuông, hành tây, cà rốt thành hạt lựu.
    • Đảo cà rốt với hành tây trên lửa lớn (không sử dụng dầu).
    • Cho ớt vào đảo chung và nêm thêm muối cho vừa ăn.
    • Rán đậu phụ chín vàng rồi cắt đôi.
    • Dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong đậu ra.
    • Cho một chút muối và dầu vừng vào trộn đều cùng cơm.
    • Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã đảo vào trộn cùng cơm.
    • Nhồi cơm vào trong các miếng đậu đã chiên là xong.

    2. Món chay với nấm

    Dinh dưỡng trong món chay với nấm:

    • Nấm với hàm lượng calo thấp, không có chất béo, không có cholesterol. Có hàm lượng đường và muối rất thấp.
    • Cung cấp một nguồn chất xơ có giá trị, cũng như một số vitamin và khoáng chất như: Vitamin D, B1, B2, B3, B5, B9, natri, kali, sắt, kẽm,…
    • Chất chống oxy hóa trong nấm có tác dụng loại bỏ các gốc tự do và được cho là giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tính.
    • Có thể giúp giảm cholesterol trong máu và bảo vệ chống lại bệnh tim.

    2.1. Nấm rơm chiên giòn

    Cách thực hiện

    2.2. Chả nấm kim châm

    Cách thực hiện

    • Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng.
    • Xé tơi nấm ra thành những sợi nhỏ.
    • Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt nhuyễn.
    • Bột chiên giòn pha nước cho đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.
    • Trộn các nguyên liệu như cà rốt, hành lá, trứng gà, nấm vào tô bột. Nêm chút muối, trộn đều.
    • Chuẩn bị chảo dầu nóng, dùng muỗng múc từng muỗng bột vào chiên, đè xuống cho chả dẹp.
    • Khi chả nấm chín vàng đều thì bạn vớt ra.
    • Dùng nóng với nước tương hoặc tương ớt.

    3. Món chay với rong biển

    Dinh dưỡng trong món chay với rong biển:

    3.1. Canh rong biển hạt sen

    Cách thực hiện

    3.2. Rong biển cay chiên giòn

    Cách thực hiện

    • Lấy miếng bánh cuốn chả giò, phết một ít xốt gia vị nấu canh Thái chay lên.
    • Đặt một miếng lá rong biển lên trên mặt, phết với một ít xốt gia vị nấu canh Thái chay.
    • Gấp bánh cuốn chả giò lại.
    • Cắt thành miếng dài hoặc miếng nhỏ.
    • Đun nóng dầu, thả miếng rong biển vào dầu và chiên từng đợt cho đến khi hơi vàng.
    • Vớt rong biển chiên ra. Để ráo dầu trên khăn giấy là xong.

    4. Món chay với các loại đậu

    Dinh dưỡng của món chay với các loại đậu:

    • Trong đậu có chứa Acid Phytic – 1 loại chất chống oxi hóa rất mạnh. Ngoài ra còn có Acid Phytic giúp ngăn chặn tác hại các gốc tự do Hydroxit oxi hóa trong quá trình ung thư hóa các tế bào.
    • Chất xơ có trong đậu giúp tăng nhu động ruột, hỗ trợ bài tiết kéo theo các chất độc, cặn bã bám vào thành ruột ra ngoài.
    • Hàm lượng chất xơ cao tốt cho sức khỏe và còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm thèm ăn.
    • Chứa nhiều Protein, Kali, Magie, Canxi, Sắt… là những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    4.1. Súp đậu đỏ

    Cách thực hiện

    • Đậu hũ non luộc qua rồi đem cắt miếng vuông vừa ăn.
    • Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, mốc hỏng.
    • Ngâm đậu ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho mềm.
    • Vớt đậu ra, xóc sạch và rửa lại lần nữa rồi đổ vào nồi.
    • Đổ nước vào nồi cách đậu khoảng 2cm và đun sôi.
    • Sau khi sôi thì hầm ít nhất 20 phút cho đậu đỏ chín mềm và bở.
    • Bỏ đậu đỏ, nước dùng, chút xíu dầu ăn vào nồi đun sôi.
    • Bột năng quấy với chút nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi sao cho nước dùng sánh lại.
    • Thả đậu hũ non vào nồi đun nóng, nêm chút muối, hạt tiêu và thưởng thức.

    4.2. Canh bí đỏ nấu đậu phộng

    Cách thực hiện

    • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột sau đó rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
    • Đậu phộng rửa sạch và giã giập.
    • Phi thơm dầu với hành sau đó cho đậu phộng vào xào sơ.
    • Sau đó cho nước vào đun sôi.
    • Khi nước sôi trút bí vào nồi, đun sôi lại và nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Đun chín thì tắt bếp. Trước khi bắt xuống cho hành và ngò vào là hoàn thành.

    5. Các món miến chay

    Dinh dưỡng trong món chay với miến:

    5.1. Miến xào măng khô

    Cách thực hiện

    5.2. Miến xào đậu phụ

    Cách thực hiện

    • Rau các loại rửa sạch, cắt dọc.
    • Miến ngâm nước, cắt ngắn (mỗi đoạn khoảng 10cm).
    • Củ cải gọt vỏ, cắt dọc với độ dày mỗi miếng tầm 1cm.
    • Làm nóng dầu, cho đậu vào chiên vàng đều 2 mặt.
    • Cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho các loại rau củ vào xào với thứ tự lần lượt như sau: Củ cải, bắp cải, cải xanh, rau cần, cải thảo và trộn đều.
    • Tiếp đó cho đậu phụ vào đảo cùng, nêm nếm thêm các gia vị. Cuối cùng cho miến vào đảo nhanh tay.
    • Khi các nguyên liệu đã chín đều thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng, có thể dùng kèm tương ớt.

    6. Món ăn với rau củ

    Dinh dưỡng của món chay với rau củ:

    6.1. Món rau củ quả xào chay

    Cách thực hiện

    • Đậu hà lan rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy bỏ chỉ 2 bên. Bắp non rửa sạch, cắt đôi.
    • Cà rốt bào vỏ cắt miếng nhỏ, mỏng vừa ăn. Hành lá cắt xéo.
    • Nấm đông cô ngâm nở cắt gốc và cắt miếng mỏng vừa ăn.
    • Cho chảo dầu sôi dầu vào, phi tỏi cho thơm sau đó cho bắp non và cà rốt vào xào đều.
    • Khi bắp non, cà rốt đã chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào.
    • Sau cùng bạn cho hành lá vào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.

    6.2. Đậu bắp chấm chao

    Cách thực hiện

    7. Món ngon từ trái cây

    Dinh dưỡng từ món chay với trái cây:

    Trái cây cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe như:

    7.1. Mít trộn chay

    Cách thực hiện

    • Mít mua về luộc 15 phút.
    • Rau răm rửa sạch, đậu phộng rang chín, mè rang lửa nhỏ.
    • Sườn chay ngâm nước cho mềm. Xé sợi cho dầu vào chiên giòn.
    • Mít sau khi luộc, xả nước lạnh cho nguội, cắt miếng vừa ăn.
    • Cà rốt rửa sạch, bào sợi.
    • Làm nước mắm chay trộn mít: 1 muỗng đường + 1 muỗng nước mắm chay + 1/2 muỗng giấm, tỏi ớt giã nhuyễn.
    • Mít bóp ráo nước, cho vào nước mắm trộn điều cho thấm.
    • Cho thêm đậu phộng, mè.
    • Rau răm cắt nhỏ trộn chung, cho sườn chay chiên lên trên mặt là xong.

    7.2. Risotto táo đỏ miso thuần chay

    Cách thực hiện

    • Gạo lức, ngâm gạo qua đêm. Đổ ra rổ, để ráo.
    • Cho táo đỏ khô vào nước, ngâm cho nở phồng. Thái nhỏ.
    • Cho hơn nửa lít nước vào nồi, thả táo vào đun trong 15 phút.
    • Cho gạo vào nồi đã có 1/2 thìa cà phê dầu nóng, đảo đều.
    • Rang gạo cho đến khi gạo hơi trong, và hơi đổi màu.
    • Đổ nửa chỗ nước và táo đang sôi vào, đun lửa vừa.
    • Tiếp tục cho đến khi gạo nở mềm, nhân giữa hạt gạo chín vừa.
    • Cho miso và bột sắn vào 1/2 cốc nước, khuấy đều rồi đổ vào nồi.
    • Cơm vừa sánh, sôi lại thì bắc ra luôn.

    Chi Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Mới Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Với Thực Đơn Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Rằm Tháng 7
  • Cách Làm Một Số Món Chay Đơn Giản Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà
  • Top 10 Nhà Hàng Chay Ngon Được Dân Tình Biên Hòa Yêu Thích !
  • Mua Đồ Ăn Chay Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ
  • Bơ Đậu Phộng – Nguyên Liệu Tuyệt Vời Cho Bữa Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Cổ Phần Bánh Givral
  • Cách Làm Bánh Xèo 🥟 Chuẩn Vị & Ngon Nhất 2022
  • Ăn Gì Để Trung Hòa Axit Trong Dạ Dày ?
  • Cách Giảm Axit Dạ Dày Đơn Giản Chỉ Với Vài Cách Sau (Bs Chia Sẻ)
  • Bị Sẹo Lồi Cần Kiêng Ăn Gì? Lời Khuyên Từ Chuyên Gia Da Liễu
  • Bơ đậu phộng – Món ăn hoàn hảo cho người ăn chay

    Bơ đậu phộng là nguyên liệu rất phổ biến tại các quốc gia châu Âu. Được dùng rất nhiều trong các món ăn nhanh nên đây là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng và mê mẩn. Nếu biết những công dụng và bảo quản bơ đúng cách, bạn sẽ tận dụng được rất nhiều lợi ích từ thực phẩm này.

    Tại Việt Nam, bơ đậu phộng được dùng chủ yếu trong các loại bánh mì sandwich, dùng để quết lên và ăn vào bữa sáng. Hương vị béo béo, bùi bùi và mùi thơm của bơ giúp cho bữa ăn lót dạ trở nên ngon miệng hơn, hấp dẫn hơn.

    1. Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng của bơ đậu phộng

    Có nơi gọi bơ đậu phộng là bơ lạc tùy theo ngôn ngữ địa phương. Là một loại bơ thực vật nên khá lành tính, có độ béo tốt. Cách thức chủ yếu để làm ra loại bơ này là xay hoặc giã nhuyễn đậu phộng với một ít dầu và đường.

    Người ta cho rằng bơ lạc đã có mặt từ thế kỷ 19, do một vị bác sĩ ở Thành phố St. Louis, bang Missouri, Mỹ tạo nên. Ngày nay, nó đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới nhưng phổ biến nhất là ở Bắc Mỹ, Hà Lan và Anh.

    Bơ đậu phộng là nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng, có tỉ lệ chất béo và protein cao. Chính vì thế, đây là loại thực phẩm mang lại nhiều năng lượng cho con người.

    Khẳng định ăn chay có thể ăn bơ, đặc biệt với những người ăn chay trường thì sử dụng bơ thực vật hoàn toàn không phạm giới.

    2. Tác dụng của bơ lạc đối với người ăn chay

    Theo các chuyên gia về dinh dưỡng bơ là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đặc biệt với những người ăn chay thực hành chế độ nghiêm ngặt thì sử dụng bơ bổ sung dinh dưỡng rất hiệu quả.

    + Bơ giàu canxi giúp xương phát triển chắc khỏe, toàn diện tránh loãng xương bởi thành phần chứa lượng canxi gấp 6 lần trong sữa.

    + Bơ kích thích sản xuất nước bọt trong miệng giúp loại bỏ thức ăn dính lại vệ sinh răng miệng sạch nhanh chóng.

    + Cung cấp Protein nhanh chóng thay thế cho các loại thịt, cá, trứng, sữa đối với những người ăn chay.

    + Phòng chống ung thư, có thể bạn chưa biết bơ chứa axit linoleic giúp ngăn ngừa ung thư. Vì thế, bổ sung bơ vào thực đơn ăn chay sẽ giúp bạn phòng bệnh ung thư. Ngoài ra, vitamin B trong bơ cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh tật như mệt mỏi, ốm nghén,…

    Bơ được làm từ thực vật như hướng dương, lạc, đậu nành có chứa chất béo chưa bão hòa khi được bổ sung vào cơ thể sẽ góp phần giảm cholesterol xấu trong cơ thể, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh khác.

    12 Lợi ích sức khoẻ của bơ đậu phộng khiến bạn phải ngạc nhiên

    Bơ lạc là một loại thực phẩm thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng. Nó chứa nhiều chất béo không bão hòa và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao loại bơ này tốt cho người béo phì và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    1. Giàu Protein

    100 gram bơ chứa khoảng 25-30 gram protein. Protein là cần thiết cho cơ thể của bạn, có chứa axit amin, giúp tế bào tự sửa chữa và tăng cường hoạt động cơ thể.

    2. Giảm nồng độ Cholesterol

    Hàm lượng chất béo trong bơ lạc bằng với chất béo tìm thấy trong dầu ôliu. Nó chứa chất béo không bão hòa rất tốt để tiêu thụ mà không không gây hại đến tim mạch. Các chất béo lành mạnh trong bơ lạc giúp hạ thấp mức cholesterol xấu và thúc đẩy cholesterol tốt.

    3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2

    Tiêu thụ bơ đậu phộng cũng có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chúng đã được chứng minh là cải thiện sự nhạy cảm với insulin. Các nghiên cứu cho thấy việc tăng lượng bơ lạc làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.

    4. Chứa nhiều Vitamin

    Bơ lạc có chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể như Vitamin A giúp cải thiện thị lực và vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, vitamin E là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể để hòa tan axit béo phức tạp trong các động mạch.

    5. Tính chất chống oxy hoá

    Bơ đậu phộng có nhiều chất chống oxy hoá do có chứa folate, niacin, riboflavin, thiamine và resveratrol. Resveratrol là một chất chống oxy hoá, được phát hiện có hiệu quả trong việc kiểm soát một số loại ung thư, bệnh tim, bệnh Alzheimer, và nhiễm nấm.

    6. Ngăn ngừa ung thư

    Loại thực phẩm này có chứa B-sitosterol, một loại phytosterol có khả năng chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư vú. Ăn đậu phộng và bơ lạc có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng ở phụ nữ

    7. Điều chỉnh lượng đường trong máu

    Bơ đậu phộng là một nguồn magiê rất tốt. Magnesium là một khoáng chất thiết yếu đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ, xương và hệ miễn dịch trong cơ thể. Nó cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp giữ huyết áp luôn ổn định

    8. Hàm lượng Kali cao

    Bơ đậu phộng có chứa khoảng 100 gram kali hoạt động như một chất điện giải, giúp cân hiệu quả. Kali không gây áp lực lên mạch máu hoặc hệ thống tim mạch bởi vì nó là chất khoáng lành mạnh, thân thiện với tim mạch

    9. Giảm nguy cơ bệnh sỏi mật

    Một nghiên cứu lưu ý phát hiện ra rằng tiêu thụ đậu phộng làm giảm nguy cơ sỏi mật. Và những phụ nữ tiêu thụ nó thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ bị sỏi mật.

    10. Giàu chất xơ ăn kiêng

    Bơ đậu phộng có hàm lượng chất xơ cao và khoảng 1 chén có 20 gam chất xơ. Chất xơ ăn kiêng là cần thiết và nên thêm vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn. Vì thiếu chất xơ có thể dẫn đến một số vấn đề sức khoẻ và bệnh tật.

    11. Hỗ trợ giảm cân

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung bơ đậu phộng trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Nó chứa protein và chất xơ giúp bổ sung năng lượng trong thời gian dài. Giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

    12. Giảm stress

    Ăn một thìa bơ đậu phộng mỗi ngày sẽ giúp bạn chống lại áp lực, ảnh hưởng của stress. Đó là vì bơ lạc có chứa beta-sitosterol, một sterol thực vật có thể chuyển hóa mức cortisol cao và đưa chúng trở lại trạng thái cân bằng với các hoocmon vào thời điểm căng thẳng.

    Chế biến các món ăn chay từ loại bơ dinh dưỡng này

    1. Ăn chay mỗi ngày với bơ đậu phộng tự làm tại nhà

    Tự làm bơ lạc rất tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh và đơn giản vì chỉ cần 1 cái máy xay có thể làm được món bơ ngon, béo này.

    Chúng ta có thể dùng bữa với bơ mỗi ngày, đặc biệt là dùng vào ngày ăn chay, vừa ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

    • Nguyên liệu làm bơ đậu phộng

    − 500g đậu phộng

    − 50ml mật ong

    − 15g dầu ăn(dầu đậu phộng) hoặc bơ

    − 3g muối tinh

    • Cách chế biến bơ đậu phộng

    − Dàn đều đậu phộng ra đĩa, cho vào lò vi sóng từ 2-3 phút để đậu phộng vừa chín.

    − Nếu lò vi sóng loại nhỏ có thể chia chỗ đậu phộng làm 2-3 lần. Cho đậu phộng đã vừa chín tới vào chảo khô.

    − Đem rang đậu phộng với lửa nhỏ, đều tay khoảng 10-20 phút để  đậu phộng chín giòn và thơm.

    − Sau đó cho tất cả các nguyên liệu và đậu phộng đã rang chín vào máy xay. Xay đậu phộng đến khi đạt được độ mịn bạn ưng ý.

    − Cho bơ đậu phộng vào lọ kín và cất tủ lạnh ăn dần.

    Lưu ý: Bạn nên cho mật ong, muối từ từ và nếm trong quá trình xay để gia giảm cho hợp khẩu vị.

    2. Bánh tráng cuốn chay cùng sốt bơ đậu phộng

    • Nguyên Liệu

    − Bắp cải tím

    − Cà rốt

    − Dưa chuột

    − Xà lách

    − Rau mầm

    − 3 thìa bơ lạc

    − 1 thìa nước cốt chanh

    − 1 thìa giấm táo

    − 1 thìa nước tương

    − Tỏi, ớt

    • Các bước chế biến

    − Tất cả rau củ rửa sạch, để ráo, thái miếng lát vừa ăn. Rồi bày ra đĩa.

    − Sốt: trộn đều bơ đậu phộng, nước tương, tỏi, ớt, chanh. Có thể cho một ít nước ấm nóng để phần sốt sánh hơn và dễ chấm hơ

    − Bánh tráng nhúng quá chút nước, trải đều ra mặt phẳng. Cho tất cả các nguyên liệu lên, cuốn chặt lại. Rồi chấm với sốt bơ để thưởng thức.

    3. Để thay đổi khẩu vị bạn có thể dùng với nhiều loại thực phẩm khác

    − Bơ được làm từ thực vật như hướng dương, lạc, đậu nành có chứa chất béo chưa bão hòa. Vì vậy khi được bổ sung vào cơ thể sẽ góp phần giảm cholesterol xấu trong cơ thể, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh khác.

    − Nếu bạn thích ăn hoa quả thì táo và lê cắt lát là lựa chọn hoàn hảo dùng kèm bơ lạc. Ngoài ra, nó còn được dùng trong các món ăn kiểu Thái tạo thành nước sốt bơ thơm ngon.

    − Bữa ăn sáng sẽ ngon khi trộn thêm một muỗng canh bơ với bột yến mạch. Thêm chuối, táo, bột quế và các loại hạt để thay đổi khẩu vị và bữa sáng giàu năng lượng.

    − Nếu muốn ăn sáng bằng bánh mì thì bạn có thể phết bơ cùng mứt dâu.

    − Thêm một hoặc hai muỗng bơ vào món sinh tố, kem để gia tăng protein và giúp bữa sáng hay ăn xế thêm hương vị và dinh dưỡng. Đơn giản nhất bạn có thể thử với món sinh tố chuối và bơ lạc. Sáng tạo hơn nữa, bạn có thể làm món bánh cookies bơ đậu phộng béo giòn.

    HITA mách bạn cách bảo quản bơ đậu phộng hiệu quả nhất

    Bơ tự làm thông thường có thời hạn sử dụng tối thiểu nửa năm, bơ thương mại chưa mở bao bì, có hạn dùng trong 2 năm, nếu đã mở nắp thì hạn dùng ít nhất là nửa năm.

    1. Các dấu hiệu nhận biết bơ đã hỏng

    − Bơ đậu phộng đã hư hỏng, khi bơ có mùi lạ, hương vị và màu sắc biến đổi khác biệt so với bơ lúc mới mua về.

    − Sau một thời gian sử dụng, bơ có hiện tượng tách dầu, một lớp dầu sẽ nổi lên bề mặt của hũ bơ đậu phộng. Đây là hiện tượng bình thường, không phải dấu hiệu biểu hiện bơ bị hỏng. Để tiếp tục sử dụng bơ, bạn chỉ cần dùng muỗng sạch trộn đều lên.

    − Một lưu ý khác là khi bơ có vị không ngon, nó cũng không có nghĩa bơ đã hỏng, trừ trường hợp nó có các dấu hiệu hư hỏng là có mùi lạ, hương vị, màu sắc thay đổi.

    − Khi bơ lạc đã hỏng để tốt cho sức khỏe, bạn không nên ăn, bỏ ngay hũ bơ dù nó còn đầy hay ít.

    2. Cách bảo quản bơ đậu phộng hiệu quả

    − Bơ đậu phộng chứa rất nhiều chất béo, lượng nước ít nên vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện để sinh sôi, phát triển, bơ thường bị hỏng do yếu tố oxi hóa, bơ tiếp xúc với không khí càng nhiều bơ càng bị oxi hóa, càng nhanh hỏng.

    − Nên bơ phải được bảo quản trong hũ, đậy nắp kín, sau mỗi lần dùng cần đậy nắp lại ngay.

    − Bơ lạc thương mại nên giữ ở nơi tối, mát mẻ còn bơ tự làm nên bảo quản trong tủ lạnh.

    − Sau khi mở nắp hũ bơ đậu phộng thương mại, bạn nên đậy kín nắp và tiếp tục cất ở nơi tối, mát mẻ, sau vài tháng nên cất trong tủ lạnh để tránh làm giảm hương vị và giảm tốc độ tách dầu.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thất Phu Lâm Môn
  • Hoàn Thiện Căn Bếp Chuẩn Âu
  • Cộng Hòa Quận Tân Bình Hồ Chí Minh
  • Noodle Sauce Importers And Buyers List In Vietnam
  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút
  • Tổng Hợp Những Địa Điểm Mua Nguyên Liệu Nấu Đồ Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Đồ Chay Ở Hà Nội
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Ma Túy: Dễ Nghiện, Khó Cai, Nhanh Tái
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Kiểu Hàn Cực Ngon Và Chuẩn Vị
  • 10 Cách Làm Hoa Khô Vẫn Giữ Màu Tự Nhiên Tại Nhà Nên Biết
  • Một trong những lí do mà nhiều bạn còn cảm thấy việc thực hành nấu đồ chay còn nhiều khó khăn là việc tìm mua nguyên liệu. Về cơ bản, hầu hết các nguyên liệu nấu chay đều có thể dễ dàng tìm mua ở nhiều siêu thị, cửa hàng hay chợ. Tuy vậy vẫn có một số nguyên liệu khó tìm hơn đôi chút. Với bài viết dứoi đây, mình muốn chia sẻ với mọi người danh sách tổng hợp những địa điểm mua nguyên liệu nấu đồ chay ở Hà Nội nói riêng: từ rau củ quả cho tới các loại gia vị khác nhau.

    1/ Rau, Củ & Quả Tươi

    Đây là thực phẩm không chỉ người ăn chay mà các gia đình Việt Nam nói chung đều sử dụng thường xuyên trong mâm cơm gia đình hàng ngày. Theo thói quen thì nhiều người vẫn chọn đi chợ để mua rau. Ưu điểm của chợ truyền thống là rau củ luôn tươi, mùa nào thức này, đồng thời không bị bọc trong giấy túi nilon bừa bãi. Tuy vậy, chất lượng và nguồn gốc của rau củ quả ở chỡ vẫn luôn là một dấu hỏi lớn đối với nhiều người.

    Rau, củ qủa ở siêu thị nhìn chung có chất lượng tốt hơn và nguồn gốc rõ ràng hơn, nhưng rau củ thường bị bọc trong ngàn lớp nilon, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

    Một số cửa hàng rau sạch và rau được trồng theo hướng hữu cơ ở Hà Nội có thể kể đến như:

    2/ Đồ Khô (Đậu & Các Loại Hạt)

    Trong căn bếp thì ngoài các nguyên liệu tươi như rau, củ quả thì đồ khô là một phần không thể thiếu: cụ thể ở đây là đậu và các loại hạt, cùng một số loại thực phẩm khác như nấm hương, mộc nhĩ.

    Đối với những thực phẩm khô kể trên thì sự lựa chọn hàng đầu của mình vẫn là các siêu thị vì đây là những nơi cân bằng về chi phí cũng như độ an toàn. Ở siêu thị thì bạn có thể tìm thấy hầu hết những loại đậu nội địa như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, lạc (khô), etc. Nếu bạn muốn tìm mua những loại đậu ngoại như đậu gà và đậu lăng, bạn có thể ghé qua shop online Sumo Milk trên Facebook để tham khảo.

    Nếu túi tiền của bạn mà dư giả hơn thì bạn có thể tìm mua những thực phẩm khô hữu cơ (đây cũng là địa chỉ bán các loại đậu hạt nhập ngoại) qua một số địa chỉ như:

    • An Nam Gourmet trên đường Xuân Diệu
    • Leafshop
    • Cửa hàng Homefood
    • Tạp Hoá Xanh
    • V’s Home Refill (ở đây thực phẩm được đựng trong thùng lớn, và bạn có thể mang đồ cá nhân tới để đựng và giảm thiểu rác thải)

    Hiện giờ, ngoài đậu khô, mình còn thích sử dụng đậu tươi trong nấu nướng hàng ngày nữa, ví dụ như đậu ngự cùng đậu cúc tươi mà bạn có thể mua ở vuonrau.com

    3/ Gia Vị Nấu Đồ Chay

    Những gia vị mình dùng để nấu nướng hàng ngày rất đỗi đơn giản, không cầu kì. Trên kệ mình dùng thường xuyên một số loại gia vị sau đây: muối (hồng), nước tương (xì dầu) nguyên chất cùng đường thô (mật mía).

    • Muối (hồng) bạn có thể tìm mua ở Leafshop. Hoặc bạn có thể mua muối hầm ở một số cửa hàng thực dưỡng như Homefood chẳng hạn, để thay thế cho muối hạt thường có vị chát và khó nêm nếm khi sử dụng nấu nướng hàng ngày.
    • Nước tương (xì dầu), bạn nên sử dụng những nhãn hàng chất lượng và ghi rõ là được lên men tự nhiên. Một trong những nhãn phổ biến mà mình hay dùng là nước tương của Kikkoman, mà bạn có thể tìm thấy nhiều ở các siêu thị lớn. Ngoài nước tương, bạn có thể tìm mua tamari để dùng ở một số cửa hành bán thực phẩm thực dưỡng.
    • Đường thô (cụ thể là mật mía) bạn có thể tìm mua ở Homefood. Hoặc đường thốt nốt có bán ở hệ thống siêu thị Mega Market.
    • Muối, nước tương và nước mắm chay bạn có thể ghé V’s Home Refill để tìm mua.

    4/ Dầu

    Tìm được dầu ăn an toàn đảm bảo luôn làm những người nội trợ đau đầu. Mình sử dụng 3 loại dầu chính: dầu lạc để nấu nướng chung, dầu dừa làm bánh và dầu ô liu (extra virgin) để làm sa lát.

    Qua nhiều kinh nghiệm thì mình lựa chọn dầu lạc là dầu dùng để nấu nướng nói chung vì nó có điểm khói cao mà không cần qua tinh luyện. Dầu lạc ép thủ công bạn có thể tìm mua ở Homefood, cùng V’s Home Refill.

    Ngoài dầu lạc, nếu bạn thích sử dụng dầu dừa (để làm bánh) thì đa số các siêu thị lớn như Vinmart, đều đã có bán loại dầu này. Còn dầu ô liu (extra virgin) thì bạn có thể dễ dàng tìm được ở nhiều siêu thị và cửa hàng tiện lợi, với nhiều nhãn hàng khác nhau.

    5/ Một Số Nguyên Liệu Khác

    Một số nguyên liệu khó tìm hơn, ví dụ như men dinh dưỡng, rong phổ tại kombu.

    • Bạn có thể tìm mua men dinh dưỡng ở An Nam Gourmet, nhãn Bob Red Mill. Hoặc bạn có thể tìm mua men với nhãn Bragg online (bạn chú ý lựa chọn người bán uy tín).
    • Rong phổ tai kombu, miso được bán nhiều ở các cửa hàng thực phẩm thực dưỡng (ví dụ như Homefood chẳng hạn).
    • Tempeh thì bạn có thể mua online qua 2 bên là tempehvn và Tempeh Lá.

    Nếu bạn có bất kì câu hỏi gì hoặc ở phần nguyên liệu kể trên mình chưa chỉ mặt đặt tên được hết

    Có thể bạn sẽ thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Ý Sốt Thịt Bò Băm Bolognese Với Cà Chua Tươi Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Nước Sốt Bolognese
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Spaghetti Chay Ngon, Dễ Nấu Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Cho Bé Ăn Dặm Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100