Top #10 Những Món Ăn Healthy Dễ Làm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Cho Chuyến Đi Cắm Trại
  • List 15 Đồ Dùng Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại? Kinh Nghiệm Cắm Trại Cần Biết
  • Gợi Ý Cách Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic, Dã Ngoại Nhanh
  • Thực Đơn Keto 1 Tuần Với 25 Món Đã Được Chọn Lọc
  • “điểm Danh” 12 Món Ăn Đài Loan Nổi Tiếng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Bạn tập gym hàng ngày nhưng kết quả không được như mong muốn? Việc tập gym không chỉ đơn thuần là các động tác mà còn cần đến chế độ ăn cho người tập gym khoa học. Cùng CFYC tìm hiểu chế độ ăn cho người tập gym qua các món ăn dễ làm, dễ nấu tại bài viết sau đây.

    Chế độ ăn cho người tập gym cần những dưỡng chất nào?

    Tinh bột và ngũ cốc

    Các nhóm chất dinh dưỡng trong chế độ ăn cho người tập gym

    Nếu bạn tập gym với mục đích tăng cân, tăng cơ thì việc bổ sung tinh bột là vô cùng cần thiết. Hàng ngày bạn có bổ sung tinh bột bằng cách ăn cơm trắng hoặc cơm gạo lứt. Đối với chế độ ăn cho người tập gym giảm cân, các bạn nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều tinh bột như cơm, khoai lang, khoai tây,…

    Chất béo

    Nhóm chất béo cần được bổ sung với hàm lượng ít từ 1 đến 2 muỗng canh hàng ngày. Với các bạn tập gym giảm cân có thể sử dụng dầu oliu, hạt cải, dầu hướng dương hoặc dầu gạo,… Chất béo thường được cung cấp ngay trong bữa ăn nên không cần bổ sung từ bên ngoài.

    Chất đạm

    Chất đạm chính là nguyên liệu giúp làm săn chắc cơ bắp cũng như tạo ra nguồn năng lượng cho cơ thể. Chế độ ăn cho người tập gym nên bổ sung các loại thịt chứa ít chất béo như thịt ức gà, thịt bò, cá, hải sản,… Nếu ăn giảm cân bạn có thể thay thịt bằng trứng gà, đậu phụ,…

    Chất xơ là một trong các nhóm chất có trong chế độ ăn cho người tập gym

    Chất xơ

    Chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, các loại rau xanh vừa mang đến nguồn vitamin dồi dào vừa chứa hàm lượng chất xơ cao. Các gymer nên ăn các loại rau có màu xanh đậm, ăn một nửa rau chín và một nửa sống. Ngoài ra có thể bổ sung các loại nước ép hoa quả, hoa quả tươi hàng ngày.

    Nước

    Một trong những thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn cho người tập gym chính là nước. Hàng ngày tối thiểu bạn phải nạp vào cơ thể 2 lít nước nhằm đảm bảo các hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường. Trong quá trình tập lượng nước sẽ bị thất thoát qua đường mồ hôi. Chính vì vậy cần uống bổ sung nước, tránh mất nước cho cơ thể.

    3 món ăn healthy, dễ nấu trong chế độ ăn cho người tập gym

    Nguyên liệu:

    Beef steak

    Cách làm: Chế độ ăn cho người tập gym với – Beef steak

    Chế độ ăn cho người tập gym với món beef steak được thực hiên như sau:

    • Thịt bò thăn: 200g ( Chọn thịt bò tươi, màu đỏ tươi)
    • Khoai tây: 1 củ
    • Gia vị
    • Rau ăn kèm: Xà lách, rau mùi, cà chua
    • Bơ, hành tím cắt lát, tỏi

    Nguyên liệu: Cách làm: Chế độ ăn cho người tập gym với – Xà lách ức gà

    • Quét dầu oliu lên cả hai mặt miếng thịt
    • Ướp thịt cùng muối và tiêu
    • Làm nóng chảo rồi cho miếng thịt đã được ướp vị vào giữa chảo.
    • Để từ 1 đến 2 phút lật mặt thịt nấu tiếp 1 đến 2 phút nữa
    • Thịt gần chín cho thêm bơ, hành tây, tỏi vào một chút rồi tắt bếp
    • Khoai tây chiên vàng
    • Cho thịt bò ra đĩa đã trang trí cà chua, xà lách khoai tây
    • Ăn kèm thịt với nước sốt tùy thích

    Xà lách ức gà

    Nguyên liệu:

    Chế độ ăn cho người tập gym với món xà lách ức gà được thực hiện như sau:

    Cách làm: Chế độ ăn cho người tập gym với – Cá ngừ áp chảo

    • Ức gà rửa sạch ướp với tiêu, mù tạt, muối, tỏi, lá rosemary khoảng 10 phút
    • Xà lách, cà chua, hành tím rửa sạch ngâm khoảng 5 phút trong nước muối loãng
    • Ức gà áp chảo với dầu oliu hoặc nướng
    • Xà lách khúc 3 đến 5cm, cà chua bi thái đôi, hành tím thái mỏng
    • Xé thịt ức gà thành sợi lớn hoặc cắt thành khối vừa ăn
    • Trộn ức gà cùng các loại rau với gia vị và nước cốt chanh leo
    • Cho salad ra đĩa ăn luôn sau khi thực hiện

    Cá ngừ áp chảo

    Chế độ ăn cho người tập gym với món cá ngừ áp chảo được chế biến như sau.

    • Cá ngừ
    • Ớt chuông đủ màu
    • Hành tây
    • Gia vị: Tiêu, muối, rượu trắng, nước tương, dầu oliu
    • Tỏi băm
    • Cá ngừ tươi rửa sạch với rượu trắng
    • Ướp cá cùng muối, tiêu
    • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt khối vuông
    • Hành tây rửa sạch cắt khối vuông
    • Cho cá vào chảo đã đun nóng dầu oliu
    • Sau 1 đến 2 phút, các bạn trở mặt cá
    • Thái cá thành miếng vừa ăn đặt ra đĩa cùng với ớt chuông và hành tây đã được xào chín
    • Ăn kèm cá với mù tạt hoặc nước tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Ăn Halloween Dễ Làm, Không Cần Khéo Tay Vẫn Làm Cực Ngon
  • 5 Món Ăn Dễ Làm Giúp Giảm Cân Cho Chị Em
  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Các Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng Dễ Làm Với Bánh Mì
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Chinh Phục Nàng Với 27 Món Ăn Healthy Chàng Dễ Làm Giúp Nàng Eo Thon, Dáng Đẹp.

    --- Bài mới hơn ---

  • 50+ Thực Đơn Ăn Kiêng Healthy Giúp Chị Em Eo Thon, Dáng Gọn
  • Điểm Danh 10 Món Ăn Khuya Siêu Ngon Đảm Bảo Hút Khách
  • Cách Làm 10 Món Rau Thơm Ngon, Thích Hợp Ăn Kèm Các Món Chiên Rán, Giúp Tránh Ngán
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa
  • Những Món Ngon Kết Hợp Với Phô Mai Cho Hương Vị Tuyệt Vời
  • Homefarm tổng hợp 27 món ăn healthy đơn giản, dễ làm mà các anh chàng không biết nấu ăn cũng có thể tự tay làm giúp chinh phục nàng. Đảm bảo nàng vừa có động lực giảm cân cũng như nhanh chóng sở hữu vòng eo thon và dáng đẹp.

    1. Cơm gạo lứt, tôm, bông cải xanh, cà rốt, nấm

    – 1 nõn bông cải xanh

    – 10g nấm thủy tiên

    – Gạo lứt đem vo sơ, rồi cho nước và nồi cơm và nấu chín. (Nên cho lượng nước nấu cơm gạo lứt nhiều hơn gạo thường 1 chút).

    – Bông cả xanh cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt hoa. Đem rửa sạch rồi cho vào luộc chín.

    – Tẩm tôm với 1 chút muối, tiêu, sau đó cho vào chảo chiên vàng giòn rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho nấm vào chiên qua rồi cho ra đĩa.

    – Cho cơm gạo lứt, tôm, cà rốt, bông cải, nấm sắp xếp lên đĩa thật ngon mắt và thưởng thức.

    2. Cá hồi, bơ, trứng, khoai lang, đậu coove và dâu tây

    – 200g-300g cá hồi tươi Nauy

    – 1 củ khoai lang tím nhỏ

    – 1 quả trứng gà

    – 100g đậu côve

    – 2 quả dâu tây

    Bơ bỏ vỏ, lấy phần ruột bên trong và cắt lát vừa ăn.

    – Khoai lang bỏ vỏ và đậu cổ ve rửa sạch, đem luộc hoặc hấp chín.

    – Cá chín vàng thì cho ra đĩa, trang trí cùng bơ cắt lát, khoai lang, đậu cove và dâu tây tráng miệng.

    3. Cơm gạo lứt, ức gà, trứng gà, rau xà lách, cà rốt

    – 1 quả trứng gà

    – 1 cây xà lách nhỏ

    – Gạo lứt đem vo sơ, rồi cho nước và nồi cơm và nấu chín. (Nên cho lượng nước nấu cơm gạo lứt nhiều hơn gạo thường 1 chút).

    – Lườn gà cắt khía bề mặt, tẩm chút muối, tiêu và để cho ngấm gia vị. Sau đó cho vào chảo ít dầu, áp chảo chín vàng.

    – Trứng gà luộc chín, bổ đôi theo chiều dọc.

    – Cà rốt luộc chín, thái lát mỏng hoặc dầy tùy ý thích.

    – Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối.

    – Cho cơm ra đĩa, xếp ức gà, rau xà lách, cà rốt, trứng gà lên trên đĩa cho đẹp mắt và thưởng thức.

    4. Cơm gạo lứt, ức gà xào ớt chuông, trứng gà, bông cải xanh

    – 100g gạo lứt

    – 100g ức gà ngon

    – 1/4 quả ớt chuông xanh, đỏ

    – 1 nõn bông cải xanh

    – 1 quả trứng gà

    – Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

    – Gạo lứt đem vo sơ, rồi cho nước và nồi cơm và nấu chín. (Nên cho lượng nước nấu cơm gạo lứt nhiều hơn gạo thường 1 chút).

    – Ức gà cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ớt rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sả cắt mỏng.

    – Bông cải rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn rồi đem luộc/hấp chín.

    – Trứng gà luộc chín, bổ đôi quả theo chiều dọc.

    – Cho 1 chút dầu ăn vào chảo,cho sả vào xào sơ cho thơm rồi cho gà vào xào . Gà sơ chín thì cho ớt chuông vào đảo nhanh rồi cho ra đĩa.

    – Cho cơm gạo lứt ra đĩa rồi cho gà xào, bông cải luộc, trứng… xếp ngon mắt vào đĩa rồi thưởng thức.

    5. Cơm gạo lứt, ức gà chiên, măng tây, cà rốt, trứng gà

    – 100g gạo lứt

    – 100g ức gà ngon

    – 3 – 4 cọng măng tây

    – 1 quả trứng gà

    – Gia vị: Muối, tiêu

    – Gạo lứt đem vo sơ, rồi cho nước và nồi cơm và nấu chín. (Nên cho lượng nước nấu cơm gạo lứt nhiều hơn gạo thường 1 chút).

    – Ức gà rửa sạch, thái mỏng, vừa ăn. Măng tây rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

    – Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt dọc quả. Cà rốt tỉa hoa, luộc chín.

    – Cho măng tây vào chảo cùng 1 chút dầu và xào. Khi măng tây gần chín thì cho thịt gà vào xào. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

    – Cho cơm gạo lứt ra đĩa, cho thịt gà măng tây xào, trứng gà, cà rốt lên đĩa trang trí và thưởng thức.

    Cơm gạo lứt, trứng luộc và dưa chuột.

    Ức gà, bí ngòi, khoai lang tím, cà rốt, ngô non, xà lách

    Cơm gạo lứt, trứng luộc, tôm chiên, bông cải xanh, cà rốt, bắp cải tím

    Cơm gạo lứt, dưa chuột, xà lách, trứng gà luộc

    Cơm gạo lứt, cà rốt luộc, trứng luộc, dưa chuột, thịt bò bằm

    Cơm gạo lứt, dưa chuột, trứng hấp

    Cải chít – Trứng – Cà rốt luộc, Tôm hấp

    Ức gà, dưa chuột, cà chua bi, cà rốt, rau chân vịt

    Chuỗi 19 cơ sở của Homefarm: https://homefarm.vn/pages/he-thong-cua-hang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ
  • 5 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Tăng Cân
  • Bật Mí 3 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 1 Tuổi Phát Triển Tốt Nhất
  • Cách Giảm Độ Cay Cho Món Ăn
  • 5 Món Ngon Vừa Lạ, Vừa Quen Từ Mít Khiến Thực Khách Thưởng Thức Một Lần Thì Nhớ Mãi
  • Những Món Ăn Kèm Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt Ăn Liền Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Công Thức Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Những Món Ăn Khiến Bạn Bị Sẹo Lồi
  • Ăn Mì Tôm Với Trứng Có Tốt Không? Lợi Bất Cập Hại Bạn Nên Biết
  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Xé Cay Ngon Tuyệt Hấp Dẫn
  • Bạn cũng không phải lo về hậu quả của những chất bảo quản và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm làm sẵn này.

    Cải xanh muối củ hành

    Chuẩn bị: 3 kg cải xanh, 10 gr củ hành tím, 50 gr muối bột, 100 gr đường cát.

    Cách làm: Chọn cải tươi xanh, lặt sạch lá dập héo, chẻ dọc mỗi lá làm hai, cắt khúc khoảng ba phân, rửa thật sạch, vẩy ráo nước.Củ hành tímlột vỏ và xắt mỏng. Trộn đều cải với hành rồi cho vào lọ, nén nhẹ. Gài nan tre hoặc dùng vật nặng dằn lên. Sau đó,nấu 2 lít nước chung với 50 gr muối bọt và 100 gr đường cát cho đến khi sôi lên. Châm nước muối đường còn nóng vào hũ dưa để đến khi dưa mềm, châm thêm nước muối cao hơn mặt dưa khoảng 5 cm. Để khoảng 3- 4 ngày là dùng được.

    Chú ý: Mỗi khi lấy dưa ra ăn, luôn nhận dưa còn lại trong hũ chìm dưới mặt nước muối.

    Dưa cải chua

    Chuẩn bị: 1 kg cải xạ loại cọng to, dày,100 gr muối hột,100 gr đường.

    Cách làm: Cải rửa sạch,có thể để nguyên cây, tách ra từng bẹ lá hoặc cắt khúc khoảng 4 cm tùy theo ‎ thích của người làm. Phơi cải ngoài nắng khoảng nữa buổi để cải héo, sau đó mang vào để cải mát hẳn mới chế biến.

    Xếp cải vào thố sành hoặc keo thủy tinh. Muối cho vào nước đun sôi, vớt bọt, lọc sạch. Để nước muối thật nguội mới đổ vào thố ngập mặt cải. Đậy nắp kín, để chổ mát. Ngâm dưa cải khoảng 2 – 3 ngày, cho thêm đường vào trộn đều. Sau đó ngâm tiếpmột ngày nữa là dùng được.

    Chú ý: Dưa cải chua bắt đầu ăn được có thể giữ trongmột tuần. Tuy nhiên,nếu để quá lâu dưa cải sẽ nhũn và quá chua. Sau khi dưa cải ăn được, để thêm khoảng 4 – 5 ngày. Sau đó vớt ra cho vào tủ lạnh ăn dần dưa cải sẽ ngon và không bị quá chua. Có thể chia dưa cải làm nhiều phần đựng riêng trong hộp, phần nào ăn trước thì trộn thêm hành, ớt, tỏi để tăng thêm hương vị thơm ngon.

    Tai heo ngâm giấm

    Chuẩn bị: Khoảng 1 kg lỗ tai heo, ít phèn chua, ít muối, 1 lít giấm, 500 gr đường cát trắng, ítbột ngọt và một trái dừa xiêm

    Cách làm: Tai heo cạo rửa sạch. Khi luộc cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp phèn chua. Chú ý chỉ luộc thịt vừa chín. Vớt thịt ra ngâm nước nóng. Rửa sạch lại bằng nước sôi rồi để ráo. Giấm, đường, bột ngọt, muối nấu sôi để nguội và lược sạch.

    Xếp lỗ tai heo vào keo, chế nước giấm đường muối bột ngọt và ngập mặt, dùng đũa tre ém chặt, gài kín lại để khoảng 3 ngày là ăn được.

    Chú ý: Lỗ tai không bị váng, giòn, chua chua ngọt ngọt là đạt.

    Chuẩn bị:củ cải trắng,đu đủ xanh, su hào mỗi thứ0,5 kg. 300 grcà rốt,200 gr củ kiệu đã sơ chế,100 gr tỏi, 20 trái ớt hiểm, 0,5 lít nước mắm ngon,700 gr đường, 15 gr bột ngọt,½ muỗng cà phê phèn chua và 100gr muối.

    Cách làm: Su hào, đu đủ, gọt vỏ cắt miếng dày 2 mm dài 5 cm. Cà rốt tỉa hoa cắt dày 2 mm. Củ cải trắng cắt cọng dày 1 cm, dài 4 cm. Tất cả cho vào ngâm với nước muối 1 ngày. Vớt ra, ngâm với phèn chua khoảng 20 phút, xả sạch, vắt thật ráo.Phơirau củmột nắng, khi phơi nhớ trở đều. Tỏi, ớt, phơi cho héo.

    Nước mắm, đường, bột ngọt nấu chung, vớt bọt thật kỷ. Để nước mắm thật nguội. Các loại rau củ, tỏi, ớt, kiệu trộn đều cho vào keo thủy tinh. Chế nước mắm đường vào, đậy kín. Dưa món để khoảng 1 tuần là ăn được.

    Chú ý: Khi ngâm dưa món nên dùng nan tre gài lên mặt rau củ để dưa món luôn chìm trong nước mắm. Và nên trừ hao chỉ cho rau củ chiếm tối đa 8/10 keo và lượng nước mắm cũng hơi dư vì khi ngâm, rau củ sẽ hút nước mắm nở lớn, vì nước mắm vừa đủ ban đầu sẽ hụt sau khi rau củ hút nước mắm.

    Chuẩn bị: 1 kg kiệu Huế, 1 chén tro bếp, 50 gr muối,600gr đường và khoảng 0,8 lít giấm trắng.

    Cách làm: Kiệu cắt ớt lá, để rễ, rửa sạch cát đất. Cho kiệu vào thau, tro bếp đánh đều ra nước ngâm với nước ngập mặt kiệu 1 ngày. Xả sạch kiệu cắt rễ, phơi 3 nắng cho kiệu thật khô. Cắt sát rễ, lá, vỏ lụa. Ngâm kiệu với nước muối ½ ngày, vớt ra để thật ráo. Nấu giấm với đường và 1 muỗng cà phê muối. Hớt bọt thật kỷ. Đợi giấm nguội hoàn toàn, xếp kiệu vào keo, chế nước giấm đường vào. Dùng cọng tre gài cho kiệu chìm trong nước giấm đường. Kiệu để khoảng 3 tuần lễ là dùng được.

    Chuẩn bị: khoảng 1,5 kg chân giò, 300 gr da heo, một ít muối, tiêu.

    Cách làm:Cạo, làm sạch chân giò, hơ lửa cho hơi rám da rồi rửa lại và chẻ đôi. Lóc thịt và da cắt thành miếng nhỏ trộn chung với da heo cũng xắt nhỏ. Ướp muối, tiêu để khoảng 30 – 40 phút.

    Cho phần thịt đã ướp vào nồi rồi châm nước sôi ngập thịt khoảng ¼ đốt lóng tay. Sau khi nấu sôi hạ bớt lửa để nồi thịt chỉ sôi nhẹ và vớt liên tục cho hết bọt. Nếu nước cạn, châm thêm nước để giữ mức xâm xâm mặt thịt và nấu cho đến khi thật rục. Rắc vào bát đựng một ít tiêu rồi múc thịt đổ vào. Thịt sẽ đông khi nguội.

    Chú ý: Bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Nếu muốn thịt đông mềm thì dùng ít da hơn, còn muốn cứng thì tăng lượng da lên.

    Chuẩn bị:1 kg nếp ngon,2 viên men cơm rượu (lượng men nhiều hay ít tùy nơi bán ), một ít lá chuối, 1 muỗngcà phê muối, 1 muỗng vôi ăn trầu.

    Cách làm: Vôi ăn trầu bọc lá chuối nướng khô, rồi ngâm vào nước,để lắng qua đêm. Nếp vo sạch, cho vào thau ngâm với nước có muối và nước vôi trong khoảng 4 – 5 giờ. Chắt bỏ nước ngâm, cho nước mới sâm sấp mặt nếp nấu chín. Trải cơm nếp ra mâm, rắc mem giã nhuyễn đều lên mặt. Đợi cơm nếp nguội hẳn, dùng tay nhún qua nước muối vo cơm nếp thành viên. Dùng lá chuối bọc từng viên cơm rượu xếp chồng lên nhau vào thố sành. Đậy kín thố sành để 3 ngày, cơm rượu sẽ lên men ra nhiều nước. Cơm rượu có thể ăn kèm với xôi vò.

    Chú ý: Nếu làm nhiều cơm rượu để đở tốn thời gian có thể dùng khuôn chử nhật cao ép cơm nếp vào rồi dùng dao nhún vào nước muối pha loảng cắt thành khối vuông. Nhưng cũng phải bọc từng viên cơm rượu bằng lá chuối thì mùi cơm rượu mới ngon. Khi làm nhiều nên dùng xửng hấp để ủ cơm rượu. Những viên cơm rượu được xếp ngăn trên, khi nước cơm rượu ra sẽ rơi xuống ngăn dưới, khi ăn chan nước cơm rượu vào, cơm rượu sẽ không bị bả hoặc đục nước. Ủ cơm rượu nên để trong gian bếp gần chổ nóng để cơm rượu có điều kiện lên men tốt.

    Chuẩn bị: 250 tôm bạc đất, 150 gr thịt nạt dăm, 10gr nấm mèo, 10gr nún tàu, 50gr giá,1 muỗng hành tím băm,1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng muối,1/3 muỗng tiêu, 50 gr tương xay, 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng mè rang và12 cái bánh tráng.

    Cách làm: Tôm lột sạch quết nhuyễn. Thịt cắt nhỏ quết nhuyễn. Trộn thịt và tôm quết đều cho bún tàu, nấm mèo thái sợi, giá bóp vụn vào. Nêm gia vị vừa ăn. Dùng bánh tráng gói nhân hình tam giác, chiên vàng. Phi tỏi, cho tương vào xào, nêm đường vừa ăn; cho mè rang, ớt băm vào tương. Ram chấm tương ăn kèm rau thơm.

    Chú ý: Để tăng thêm không khí của ngày Xuân tươi đẹp, một chút cách điệu sẽ giúp món ăn duyên dáng hơn. Ram bình thường được cuốn tròn như chả giò. Nhưng gói ram theo kiểu tam giác,ram sẽ lạ mắt và giòn hơn, nhai khoái khẩu hơn. Khi chiên canh vừa thấy ram ươm vàng thì mở lửa lớn để đẩy dầu từ trong ra, rồi vớt ram ra ngay. Sức nóng tích trong từng chiếc ram sẽ làm nó vàng đều mặt ngoài. Nếu để trong dầu đến lúc thấy ram vàng đều mới vớt ra, có thể không kiểm soát được lửa sẽ làm món ăn bị già lửa quá sẽ mất ngon.

    Theo Tâm – Phương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Cháo Trắng Lá Dứa: Món Ăn Đơn Giản, Thanh Đạm Của Người Sài Gòn
  • Món Ăn Từ Ngũ Cốc Ăn Kiêng Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm 3 Món Bánh Keto Tuyệt Ngon, Cực Dễ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thực Phẩm Không Sử Dụng Nhiệt
  • 5 Thực Đơn Bữa Sáng Healthy Đơn Giản, Dễ Làm, Đầy Đủ Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Review: 1001 Cách Làm Bánh Keto, Nấu Món Ăn Keto
  • Cách Làm Milo Dầm Với 5 Công Thức Siêu Ấn Tượng Tại Nhà
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Milo Rất Được Lòng Giới Trẻ Sài Gòn
  • Người Nhật Có Gì Cho Bữa Sáng Của Mình?
  • Cách Nấu Mì Tôm Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Nhiều Năng Lượng Mới
  • Tên của món ăn này rất tây và “sang chảnh” phải không nào! Đây cũng là bữa sáng kiểu Mỹ quen thuộc của dân gym nhờ vào sự cân bằng dinh dưỡng đến từ các thành phần lý tưởng. Để có được một cốc Overnight Oats, bạn sẽ cần phải chuẩn bị từ tối hôm trước. Vào buổi tối trước khi đi ngủ thì thời gian khá rảnh rang nên bạn hoàn toàn có thể từ tốn để sáng hôm sau có một bữa ăn ngon lành phải không nào.

    Công thức đơn giản nhất cho một cốc Overnight Oats gồm các nguyên liệu là yến mạch, chuối, hạt chia và sữa chua Hy Lạp. Bên cạnh các nguyên liệu trên thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút để phù hợp hơn với khẩu vị và sở thích của mình như táo, lê, dâu tây, kiwi… hay các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, đậu phộng… Thêm chút socola đen nếu bạn muốn vì rất tốt cho sức khỏe đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm:

    • Đổ sữa chua vào cốc thủy tinh
    • Cho tiếp yến mạch vào
    • Nghiền nát hoặc thái lát chuối rồi cho vào hũ
    • Cho hạt chia vào cuối cùng.
    • Trộn đều, đậy nắp và để qua đêm trong tủ lạnh.

    Đây là một công thức tuyệt vời với các thành phần bổ dưỡng. Trong đó, yến mạch giàu chất xơ, tinh bột trong yến mạch hấp thụ chậm, tiêu hóa lâu nên giúp cơ thể giảm được cơn đói; sữa chua Hy Lạp nhiều protein và lợi khuẩn nhưng lại ít carb hơn các loại sữa chua thông thường.

    Ngoài ra, hạt chia cũng là thành phần không chỉ “thêm vào cho đẹp” mà đây là nguồn canxi, magie, chất xơ rất tốt cho cơ thể. Chuối được coi là “quả vàng” nhờ khả năng cung cấp và phục hồi năng lượng khi luyện tập và có lượng kali dồi dào giúp giảm đau cơ bắp hiệu quả.

    2. Cháo yến mạch

    Tuy ăn nhiều và thường xuyên yến mạch là rất tốt đối với sức khỏe, thế nhưng dễ gây ra cảm giác ngán. Vì thế bạn nên thay đổi nhiều cách thức chế biến để thay đổi khẩu vị. Và Impulse Fitness sẽ gợi ý tiếp cho bạn một món ăn có thể bổ sung vào thực đơn ăn sáng healthy của mình đó chính là cháo yến mạch.

    Đã là cháo thì bạn hoàn toàn có thể thêm các nguyên liệu như các loại cháo thông thường như trứng, thịt bò, thịt heo hay tôm,… Tuy nhiên nếu không đủ thời gian để chuẩn bị, đơn giản nhất vẫn là bạn quấy cháo yến mạch ăn liền với nước sôi sau đó cho ra tô, thêm các loại hạt và hoa quả cắt miếng lên trên.

    Tương tự như món Overnight Oats, loại trái cây mà bạn nên chọn gồm có chuối, dâu tây, táo hay kiwi, các loại hạt có thể là hạt chia, hạnh nhân hay hạt óc chó. Món ăn này là tổng hợp gồm các thành phần vô cùng có lợi cho sức khỏe và cân nặng của bạn.

    Cách làm:

    3. Pancake yến mạch

    Quả thực yến mạch sinh ra là để làm các bữa sáng healthy cho những anh chàng, cô nàng bận rộn. Món Pancake yến mạch cũng là một lựa chọn lý tưởng được các gymer hay các beauty blog thường xuyên sử dụng để giữ dáng và đẹp da.

    Nguyên liệu để làm món ăn này các nàng cần chuẩn bị gồm có yến mạch, hoa quả, trứng, sữa tươi không đường. Món ăn này được chế biến hơi khác một chút so với các món yến mạch khác nhưng sẽ mang lại cho bạn một cách thưởng thức mới lạ để cải thiện khẩu vị của mình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm:

    • Chuối thái lát rồi sau đó nghiền nát
    • Trứng đập ra bát rồi đánh tan lòng đỏ với lòng trắng
    • Trộn yến mạch với trứng, chuối, sữa tươi và nước thật đều
    • Dùng chảo chống dính tốt, múc hỗn hợp, cho vào áp chảo thành các bánh nhỏ.
    • Lửa vặn nhỏ đến khi thấy bề mặt bánh có các lỗ nhỏ thì lật mặt ngược lại
    • Để trong vòng 40-45s rồi lấy bánh ra khỏi đĩa.
    • Nếu cảm thấy bánh chưa đủ độ ngọt thì có thể chấm với mật ong.

    4. Sandwich trứng ốp la

    Cách làm:

    • Ốp trứng với dầu oliu hoặc dầu dừa. Tốt nhất là dùng nồi chiên chân không để không cần dùng đến dầu thực vật.
    • Thái lát hoặc dằm nát bơ/phết bơ đậu phộng rồi cho lên mặt bánh mì.
    • Tiếp theo đặt trứng ốp la lên trên bơ, rắc chút tiêu lên trên rồi thưởng thức.

    Ngoài ra, bánh mì nguyên cám cũng có thể dùng với các loại nguyên liệu khác như cá hồi cùng rau xà lách, ức gà và cà chua,… để có một bữa sáng ngon lành và tuyệt vời cho vóc dáng.

    5. Sinh tố chuối, bơ đậu phộng

    Bơ đậu phộng giàu carbohydrate với khả năng lưu trữ và thúc đẩy nhiệt năng, đồng thời giúp duy trì chức năng hoạt động của não phải, điều chỉnh chuyển hóa chất béo, cung cấp protein, chất xơ, acid béo, giải độc, tăng cảm giác no và tăng cường chức năng của đường ruột.

    Chuối giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kali giúp giảm đau cơ bắp và cân bằng điện giải, vitamin B6 giúp tinh thần phấn chấn và cơ thể khỏe mạnh, tốt cho tim mạch. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau mang đến một bữa sáng tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Thực Đơn Bữa Sáng Healthy Tốt Cho Sức Khỏe Mà Không Sợ Béo!
  • 13 Món Ăn Đặc Sản Hàn Quốc Và Mua Về Làm Quà Hấp Dẫn Du Khách ⋆ Innotour.vn
  • Đi Du Lịch Hàn Quốc Mua Gì Làm Quà ? Top 5 Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất
  • Đi Hàn Quốc Mua Gì: 8 Đặc Sản Hàn Quốc Nên Mua Làm Quà
  • 9 Món Ăn Sáng Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Giúp Bạn No Đến Tận Buổi Trưa
  • Dáng Đẹp Eo Thon Với Các Món Ăn Vặt Healthy

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Làm Các Món Ăn Vặt Mở Quán Kinh Doanh
  • Khóa Học Dạy Các Món Ăn Vặt Tại Hà Nội
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Hấp Dẫn Ngay Ánh Nhìn Của Bé Yêu
  • Mực Xé Hấp Nước Dừa
  • Danh Sách Các Món Ăn Vặt Mùa Đông Mà Bên Nên Ăn Ngay Hôm Nay
  • Bánh yến mạch

    Yến mạch luôn được biết đến là thực phẩm giảm cân hiệu quả. Trong yến mạch giàu chất xơ sẽ giúp tạo cảm giác no bụng lâu, giúp hạn chế cảm giác thèm ăn.

    Ngoài cách chế biến yến mạch thành các món cháo hay mix yến mạch với hoa quả thì yến mạch còn được chế biến thành các loại bánh ăn vặt healthy.

    Với bánh yến mạch, bạn sẽ vẫn được ăn ngon mà lại giảm được cân thì ngại gì không làm đúng không. Bạn có thể làm yến mạch với các nguyên liệu khác, ví dụ yến mạch và chuối để làm ra món bánh chuối yến mạch.

    Cách thực hiện:

    -Lấy 1 bát to yến mạch và 2 quả chuối chín, nghiền chuối thật nhuyễn rồi trộn chung với yến mạch.

    -Cho thêm vào hỗn hợp yến mạch chuối một thìa bột cacao, bột quế để bánh được thơm ngon hơn.

    -Cho 2 thìa mật ong với một chút bơ đậu phộng vào nồi đun nóng rồi đổ vào trộn chung với hỗn hợp yến mạch.

    -Đập thêm 2 quả trứng gà vào yến mạch và trộn đều.

    -Vo hỗn hợp yến mạch thành các viên nhỏ, nếu có lò nướng thì các bạn cho vào lò nướng, nếu không các bạn có thể sử dụng ngay chảo chống dính để áp chảo bánh cho đến khi chín vàng là được.

    Ngũ cốc granola

    Với các bạn ăn eat clean giảm cân thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với ngũ cốc granola đúng không. Granola là món ăn vặt lành mạnh với hàm lượng dinh dưỡng cao nên khi ăn Granola vẫn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể.

    Granola là ngũ cốc bao gồm các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt điều, nho khô, yến mạch,…Tất cả sẽ được nướng lên và dùng để ăn sáng hay ăn trong các bữa phụ, hoặc dùng làm món ăn vặt khi thèm ăn.

    Trong granola có chứa nhiều loại hạt ngũ cốc nên rất giàu chất xơ nên sẽ giúp tạo cảm giác no bụng lâu, ngăn ngừa các cơn đói bụng, thèm ăn. Ngoài ra, Granola còn giúp thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy chất béo nhiều hơn.

    Không chỉ vậy granola còn chứa nhiều chất béo không bão hoà rất tốt cho cơ thể. Những chất béo này đó sẽ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol, bảo vệ tim mạch và ổn định huyết áp.

    Các bạn có thể mua Granola đã được chế biến sẵn hoặc tự làm. Cách làm granola rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

    -Chuẩn bị yến mạch, các loại hatjd inh dưỡng như hạt điều, hạt óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt hướng dương…

    -Chuẩn bị thêm các loại trái cây khô như quả việt quất, nho,…

    -Chuẩn bị 2 thìa mật ong, 1 chút vani.

    -Bật lò nướng rồi trộn đều yến mạch với các loại hạt, mật ong và cho vào nướng.

    -Nướng yến mạch cho đến khi có màu nâu vàng, sau đó đợi đến khi nguội thì trộn thêm các loại trái cây khô, rồi bảo quản tất cả trong lọ thuỷ tinh sạch.

    -Mỗi khi dùng chỉ cần lấy ra lượng vừa đủ rồi đậy nắp thật kín để tránh làm Granola bị ỉu.

    Trái cây tươi

    Khi có cảm giác thèm ăn, các bạn có thể ăn các loại trái cây tươi như táo, ổi, dưa hấu…là những loại trái cây giàu vitamin và có tác dụng giảm cân rất tốt.

    Các loại trái cây tươi thường rất giàu vitamin và chất xơ sẽ giúp bổ sung vitamin cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng và làm đẹp da. Nhất là sẽ kích thích quá trình trao đổi chất cho cơ thể, tăng khả năng tự đốt cháy chất béo dư thừa của cơ thể.

    Hơn nữa, các loại trái cây thường chứa ít calo nên ăn nhiều trái cây sẽ không lo bị tăng cân nhanh như các loại thức ăn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Healthy Đẹp Da Giúp Giảm Cân Nhanh
  • Cách Làm Táo Quế Thơm Ngon Lạ Miệng Ăn Vặt Giảm Cân Cực Tốt
  • Món Ăn Vặt Giúp Giảm Cân An Toàn Dành Cho Trẻ Nhỏ
  • 29 Món Ăn Vặt Lành Mạnh Vượt Thử Thách Chốn Công Sở
  • Những Món Ăn Vặt Dành Cho Người Tiểu Đường
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Cung Cấp Năng Lượng Cho Cả Ngày
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Tôm Đồng
  • Ăn Cá Biển Nhiều Có Tốt Không? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển
  • 【3/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Gộc Tươi【Xem 185,625】
  • 18+ Món Ngon Từ Cá Dùng Đãi Tiệc Ngon Hấp Dẫn
  • Những món ăn sáng dễ làm, ít tốn thời gian sẽ là giải pháp thông minh trong việc chuẩn bị bữa điểm tâm chỉn chu nhưng vẫn đảm bảo năng lượng cho bạn. Với gợi ý từ chúng tôi bạn có thể tự làm những bữa ăn sáng ngon lành, bổ dưỡng chỉ trong 20 – 30 phút.

    Bữa sáng được mệnh danh là “bữa ăn vua” vì đóng vai trò rất quan trọng. Sau một đêm, ăn sáng là cách để cơ thể nạp năng lượng, chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày học tập, làm việc mới. Thực tế có rất nhiều người bỏ hẳn bữa ăn này chỉ vì không có thời gian hoặc không muốn ăn. Thay vào đó, sao bạn không bỏ ra chỉ vài chục phút để chuẩn bị các món ngon sáng nấu tại nhà, vừa tập thể dục, vừa đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm, quan trọng hơn là để có một cơ thể thật khỏe mạnh để “chiến đấu” với ngày mới?

    Sandwich kẹp phô mai, xúc xích cắt nhỏ và chiên

    Một trong những món đồ ăn sáng ngon dễ làm phải kể đên sandwich. Sandwich hiện có bán sẵn ở bất cứ cửa hàng nào. Chỉ cần bỏ ra thêm 10 phút để chế biến thêm thức ăn kèm là bạn đã có bữa sáng đơn giản đủ chất cho mình và cả người thân rồi đấy.

    Trước hết, sandwich mua về bạn có thể dùng trực tiếp hoặc nướng lại cho nóng bằng lò vi sóng. Kẹp bánh mì với 1 lớp phô mai hoặc bất cứ loại mứt nào bạn có, 1 lớp jambong (chà bông) hoặc chả lụa, thêm 1 lớp trứng gà ốp la và kẹp lại. Chỉ trong tích tắc, món ăn sáng đã được hoàn thành.

    Làm pancake trứng gà cực kì đơn giản. Trước hết, bạn chuẩn bị sẵn một ít bột mì, khuấy nhanh với nước lạnh, 2 quả trứng gà và đường, sau đó múc từng muỗng ra chảo và chiên. Chỉ 3 – 4 phút là có ngay bánh để thưởng thức.

    Để pancake không quá đơn điệu, bạn có thể rưới lên bánh một ít chocolate hoặc mứt đậu đỏ ăn kèm. Thêm một ly sữa nóng là bữa sáng của bạn đã cực kì đầy đủ và bổ dưỡng.

    Pancake trứng có cách làm rất đơn giản và nhanh chóng

    Cũng là một dạng khác của sandwich, bánh phô mai xúc xích chiên chắc chắn là một trong các món ăn sáng dễ làm và hoàn toàn không khiến bạn phải ngán ngẩm vì các công đoạn nấu nướng cồng kềnh. Thay vào đó, với vài lát sandwich có sẵn, vài thanh xúc xích dự trữ trong tủ lạnh, vài miếng phô mai chưa biết nên nấu cùng món gì… Sao không kết hợp tất cả lại để có món bánh xúc xích phô mai chiên vừa nhanh, gọn lại vừa ngon lành, bổ dưỡng?

    Trước tiên, bạn chiên xúc xích, thấm hết dầu, thái lát mỏng và kẹp cùng sandwich. Sau đó, bạn kẹp thêm một lớp phô mai theo thứ tự 1 lớp sandwich – xúc xích – sandwich – phô mai – sandwich. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ, nhúng vào một lớp trứng đánh tan và chiên. Sandwich sau khi chiên có lớp vỏ ngoài giòn giòn, cắn một miếng thấy phô mai thơm béo, thêm miếng xúc xích hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích thú.

    Sandwich và pancake là những bữa ăn sáng hoặc ăn lót dạ thường được người phương Tây ưa chuộng. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một món thuần phương Đông khác cho bữa ăn sáng của mình cũng rất bổ dưỡng và dễ ăn như cháo cật. Cháo cật sẽ giúp bạn phần nào giải đáp câu hỏi ăn sáng món gì mỗi ngày.

    Cật mua về bạn rửa thật sạch và xào sơ với một ít nước mắm, sau đó ninh cùng cháo cho mềm. Để không mất nhiều thời gian nấu cháo vào buổi sáng, bạn nên ninh cháo trước vào buổi tối, sáng hôm sau chỉ cần hâm nóng lại, thêm một ít hành, ngò vào và thưởng thức. Cháo buổi sáng tạo sẽ tạo cho bạn cảm giác ấm bụng, không bị quá no mà lại rất dễ ăn, vừa đủ cung cấp năng lượng cho một buổi sáng làm việc hăng say.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Danh Sách Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Lại Ngon Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Và Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cà Chua
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Thịt Cua Rất Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Được Làm Từ Sen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Làm Gà Ướp Vải Nướng Lá Sen Ngon Như Nhà Hàng Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Những Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Xèo Hải Sản Nhật Bản Trên Phố Trấn Vũ
  • Top 10 Nhà Hàng Sushi Ở Hà Nội Chuẩn Vị Truyền Thống Nhật Bản
  • Sushi Là Gì? Tìm Hiểu Về Sushi Nhật Bản
  • Tự Làm 5 Món Ngon Siêu Tiết Kiệm Cho Cuộc Sống Ở Nhật
  • Những Món Ăn Ẩm Thực Ngon Nổi Tiếng Ở Nhật Bản
  • 8 món ăn Nhật Bản ngon, dễ chế biến tại nhà

    Sushi (cơm cuộn rong biển)

    Sushi có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Nhật Bản, sushi có nhiều loại khác nhau nhưng dễ làm nhất là cơm cuộn rong biển. Lá rong biển cuộn lấy phần nhân bên trong bao gồm cơm, trứng, cá hồi, hải sản, các loại rau củ… chấm nước xốt ăn cùng, có thể ăn thay cơm vào các bữa chính trong ngày.

    Cơm cuộn rong biển

    Xốt vừng (xốt mè)

    Xốt vừng là loại xốt yêu thích của người Nhật với sự hòa quyện giữa các vị chua, mặn, ngọt với mùi hương thơm lừng, bùi ngậy của hạt vừng, thích hợp dùng cho các món salad, đậu hũ lạnh. Bạn có thể tự chế biến bằng cách trộn vừng rang, xốt mayonaise, giấm gạo, muối, đường với lượng tùy ý, nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có ngay món xốt ngon tuyệt. Ngoài ra, loại xốt này còn được bán sẵn trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Nhật, bạn có thể mua về sử dụng ngay.

    Natto (đậu nành lên men)

    Natto hay còn gọi là đậu nành lên men, một món ăn truyền thống của người Nhật có mùi hương đặc trưng và hình ảnh “nhớp nháp”. Nguyên liệu chính để làm natto là đậu nành, bạn đem ngâm đậu nành với nước trong khoảng 12h hoặc hơn, sau đó hấp trong vài giờ để đậu chín mềm rồi cho vào hộp để chúng lên men ở nhiệt độ 40 độ C. Bạn có thể sử dụng máy làm yogurt để giúp đậu nành lên men nhanh hơn.

    Đậu nành lên men

    Mì Udon có đặc điểm sợi mì to, dày, dai ngon đặc trưng và được nhiều người ưa chuộng. Mì Udon hiện có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, mặc dù nổi tiếng nhưng thành phần của mì chỉ bao gồm bột mì, muối và nước. Theo cách làm truyền thống, bạn chỉ cần mua nguyên liệu sợi mì dày và dẫm lên bột mì để khiến nó dẻo dai hơn và đem nấu cùng các nguyên liệu, gia vị khác tùy ý.

    Yakisoba, Ramen

    Hai món ăn này được bán sẵn theo dạng gói ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Nhật với nguyên liệu chính là mì kiểu Á được nấu chín và dùng với súp. Bạn có thể mua gói mì có sẵn và nấu cùng các nguyên liệu tùy thích.

    Canh Miso hay còn gọi là canh tương, món ăn truyền thống của người Nhật bao gồm phần nước dùng gọi là “daishi” nấu với tương Miso và một số nguyên liệu khác như rong biển, đậu phụ, nấm, củ cải, cà rốt, khoai tây, cá… Canh Miso ăn cùng cơm trắng là món ăn sáng phổ biến của người Nhật.

    Canh Miso hay còn gọi là sup Miso

    Shiozake (cá hồi ướp muối)

    Để làm cá hồi ướp muối, bạn chỉ cần rắc một ít muối lên trên các lớp cá hồi tươi, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng hai ngày và lấy ra chế biến. Cá hồi ướp muối có thể đem áp chảo, chiên, nướng đều được, thời gian nấu rất nhanh, chỉ khoảng 1 phút. Sau khi chế biến, cá hồi được cắt lát để kẹp sandwhich, làm sushi hoặc dằm nhỏ ăn với cơm nắm, salad.

    Tofu có thành phần chính là sữa đậu nành, được làm đông lại bằng một ít nigari. Tofu chính là đậu hũ – một nguyên liệu phổ biến với giá thành rất rẻ ở các nước châu Á.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Quà Vặt Nam Định Ngon Khó Cưỡng
  • Phát Cuồng Với Những Món Ăn Ngon Ở Nam Định
  • Những Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Rẻ Không Thể Bỏ Qua Ở Nam Định
  • 7 Món Ngon Nổi Tiếng Đất Nam Định Bạn Nhất Định Phải Thử
  • 5 Món Ngon Đặc Sản Đường Phố Nổi Tiếng Ở Nam Định
  • 4 Healthy Recipes From The New Wagamama Cookbook

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn: 3 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng
  • How To Make Vietnamese Dipping Sauce (Nuoc Cham)
  • Nuoc Cham Vs. Nuoc Mam
  • Eczema During Pregnancy: Causes, Treatment And Home Remedies
  • As if we couldn’t love the healthy recipes Wagamama dishes out any more, the popular Asian eatery has just released its third contemporary recipe book filled with simplistic, savoury delights – here’s a taste

    Natural ingredients, bold flavours and seasoned mixtures, Wagamama knows how to deliver tasty, Japanese-styled dishes. Believing in the philosophy, ‘kaizen,’ known as ‘good change,’ the fashionable restaurant fits the Healthista mantra of nourishing your psyche and body.

    With the release of its latest cookbook, ‘wagamama: Feed your Soul’ (£20 from Amazon), you can now replicate some of your favourite, classic bites in the comfort of your own kitchen.

    From vegan plates of tofu and veg to protein-packed bowls of prawn and chicken, there’s no wrong choice with these four signature recipes we’ve extracted.

    Take one on the go or whip some up for the family, however you indulge, just dig in and enjoy. We’re hooked.

    Wagamama recipe #1: Mystery Mushroom Ramen

    Ingredients:

    • 1 tablespoon vegetable oil
    • 100g shiitake mushrooms, roughly chopped
    • 100g button mushrooms, roughly chopped
    • 1 tablespoon light soy sauce
    • 1 tablespoon vegetarian oyster sauce or dark soy sauce
    • 200g udon noodles
    • 500ml Vegetable Stock (see page 163)

    Stock base

    • 2 teaspoons sriracha
    • 2 teaspoons Amai Sauce (see page 151)
    • 1 teaspoon light soy sauce
    • 1 teaspoon malt vinegar
    • pinch of sugar
    • pinch of salt

    Garnish

    • 2 small handfuls of pea shoots
    • 1 small handful of fresh mint
    • 1 small handful of fresh coriander leaves
    • 1 red chilli, deseeded and finely sliced

    Ready to cook:

    • Heat the oil in a frying pan or wok, add the chopped mushroom mix and stir-fry for a minute. Add the light soy and vegetarian oyster sauces and continue to stir-fry for a further 2 minutes until cooked through.
    • Meanwhile, bring a saucepan of water to the boil and cook the noodles according to the packet instructions.
    • Place the stock base ingredients in a small saucepan over a low heat and bring to a simmer. Stir until the sugar and salt have dissolved. Once the liquid starts to reduce, add the vegetable stock and mix well.
    • Divide the drained noodles between 2 serving bowls and pour over the stock. Top with the cooked mushrooms and finish with a scattering of fresh pea shoots, mint, coriander and chilli.

    Wagamama recipe #2: Nuoc Cham Tuna

    Ingredients:

    • 2 tuna steaks
    • 1 large sweet potato, peeled and cut into chunks
    • 3 tablespoons vegetable oil
    • 100g quinoa
    • 1 red onion, cut into chunks
    • 1 green pepper, cut into chunks
    • 1 red pepper, cut into chunks
    • 2 heaped tablespoons podded edamame beans
    • 80g kale, roughly chopped
    • 2 coriander sprigs, leaves picked, to garnish

    Marinade

    • 1 tablespoon shichimi
    • 2 tablespoons Gyoza Sauce (see page 150)

    Nuoc Cham Dressing

    • 2 tablespoons shichimi
    • 2 tablespoons Spicy Vinegar (see page 150)

    Ready to cook:

    • Preheat the oven to 190°C, Gas Mark 5.
    • Place the tuna in a shallow bowl and cover with the marinade. Cover and set aside in the fridge for at least 30 minutes.
    • Meanwhile, line a baking tray with foil and arrange the sweet potato chunks on top. Drizzle with 1 tablespoon of the oil and bake for 25-30 minutes until caramelised and soft to cut. Set aside
    • Cook the quinoa according to the packet instructions and set aside. Combine the ingredients for the nuoc cham dressing and set aside.
    • Heat 1 tablespoon of the oil in a wok and sear the marinated tuna for 1-2 minutes on each side until slightly browned. Set aside on a plate.
    • Add the remaining oil to the same wok and stir-fry the red onion, peppers and edamame beans over a high heat until nicely caramelised.
    • Add the roasted sweet potato, chunks kale and quinoa and stir-fry until the kale starts to wilt, then stir through 2 tablespoons of the nuoc cham dressing.
    • Divide the quinoa mixture between 2 plates, place a tuna steak on top and drizzle over the remaining dressing. Finish with a scattering of coriander leaves.

    Wagamama recipe #3: Warm Chilli Tofu Salad

    Ingredients:

    • 2-3 tablespoons vegetable oil
    • 1 aubergine, halved lengthways and finely sliced
    • 100g tofu or firm tofu, drained and cubed
    • 20g cornflour
    • 125g asparagus, finely sliced
    • 1 red pepper, finely sliced
    • 100g tenderstem broccoli, sliced
    • 100g mangetout
    • 1 red onion, finely sliced
    • 1 tablespoon sweet chilli sauce
    • 2 tablespoons Korean barbecue sauce
    • 2 Baby Gem lettuces, leaves removed, hearts reserved and finely sliced
    • 1 tablespoon wagamama Dressing (see below)

    Garnish:

    • 1 red chilli, deseeded and finely sliced
    • 2 spring onions, finely sliced
    • 20g unsalted cashew nuts

    wagamama Dressing: Makes 125ml

    • 2 teaspoons finely chopped shallots
    • 2.5cm piece of ginger, peeled and grated
    • 1 garlic clove, crushed
    • 1½ tablespoons rice wine vinegar
    • 1 tablespoon tomato ketchup
    • 1 tablespoon water
    • 100ml vegetable oil
    • 3 tablespoons light soy sauce

    Ready to cook:

    • Heat 1 tablespoon of the vegetable oil in a frying pan or wok set over a medium-high heat and fry the aubergine until golden brown on each side. Transfer to a plate and set aside
    • Prepare the tofu as per the instructions for Perfectly Pressed Tofu on page 180, then place in a shallow bowl and generously coat each piece with cornflour
    • Heat another tablespoon of oil in the frying pan or wok and fry the tofu on all sides until crispy and golden. Transfer to a plate and set aside
    • Add the asparagus, red pepper, broccoli, mangetout and red onion to the wok and stir-fry over a medium heat for 6-7 minutes, tossing occasionally and adding a further splash of oil if necessary
    • Take the pan off the heat, add the aubergine and tofu and stir through the sweet chilli and barbecue sauces
    • Divide the lettuce leaves and hearts between 2 serving plates and drizzle over the salad dressing.
    • Arrange the tofu and stir-fried vegetables on top and garnish with the chilli, spring onions and cashew nuts
    • Place all the ingredients in a bowl or large jar and whisk together until smooth
    • Store in an airtight container in the fridge for up to 3 days.

    Wagamama recipe #4: Yaki Soba

    Ingredients:

    • 1 skinless chicken breast
    • 1 tablespoon vegetable oil
    • 2.5cm piece of ginger, peeled and grated
    • 1 red pepper, finely sliced
    • 1 onion, finely sliced
    • 4 spring onions, finely sliced
    • 75g bean sprouts
    • 150g cooked peeled prawns
    • 300g soba noodles
    • 2 eggs, lightly beaten
    • 1 tablespoon Worcestershire sauce
    • 1 tablespoon light soy sauce, sea salt and white pepper, to taste

    Garnish:

    • 1 tablespoon toasted mixed sesame seeds
    • 1 heaped tablespoon crispy fried onions
    • 1 tablespoon pickled ginger

    Ready to cook:

    • Season the chicken with salt and white pepper. Heat the oil over a medium-high heat in a large frying pan or wok and fry the ginger and chicken, until browned all over.
    • Add the pepper, onion, spring onions, bean sprouts and prawns and cook for 2-3 minutes until the vegetables start to brown.
    • Cook the soba noodles as per the packet instructions.
    • Place the cooked noodles with the eggs in a large bowl and mix well to ensure the noodles are thoroughly coated.
    • Add the noodles to the pan, tossing quickly to ensure the egg and oil coat the chicken and vegetables thoroughly, then continue to cook for 3-4 minutes, stirring often.
    • Add the Worcestershire sauce and light soy sauce and toss again, making sure the sauce does not stick to the pan. Add a little more sauce to taste, if necessary.
    • Divide the mixture between 2 plates and top with the toasted sesame seeds, crispy fried onions and pickled ginger.

    6 healthy salad recipes that will actually fill you up 21 gluten-free eating hacks this food-loving coeliac swears by 8 best tasting kombucha drinks 9 healthy diet myths making you fat

    Healthista content you might like:

    Beauty secrets this gorgeous Swedish opera star swears by Lip fillers fixed my smoker’s lines without giving me the dreaded trout pout Collagen, kombucha and kimchi – what this Korean beauty eats for great skin 5 fat loss supplements proven by science

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cách Pha Chế Làm Nước Mắm Chấm Ăn Sò Lông Nướng Thơm Ngon Tròn Vị【Xem 663,993】
  • Cách Ăn Sashimi Chuẩn Phong Cách Nhật Bản
  • Cách Làm Nước Sốt Chua Ngọt Trộn Salad
  • Nuoc Cham (Salsa De Inmersión Vietnamita)
  • Receta De 3 Variaciones De Nuoc Cham, El “dip” Vietnamita A Base De Salsa D
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ Tại Các Địa Điểm Du Lịch
  • Các Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Cua Rang Me Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Cuối Tuần
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Dễ Làm Độc Đáo Cho Gia Đình
  • 12 Món Ngon Từ Miến Dong Đơn Giản, Dễ Làm
  • Trứng gà – 4 quả

    Bơ – 100 gram

    Bột mì – 110 gram

    Đường – 90 gram

    Vừng (mè) đen – 20 gram

    Vani – 1 ống

    Trứng gà – 6 quả

    Bột mì – 68 gram

    Sữa tươi – 56 gram

    Bơ – 56 gram

    Đường – 72 gram

    Rượu rum – 6 gram

    Giấm trắng – vài giọt

    Bột mỳ – 100 gram

    Sữa tươi không đường – 250 gram

    Sữa đặc – 35 gram

    Đường – 10 gram

    Bột bắp – 135 gram

    Bột nổi – 2,5ml

    Dầu ăn – 10ml

    Nước – 135 gram

    Bột gạo – 200 gram

    Thịt heo – 200 gram

    Vôi tôi – 50 gram

    Nấm mèo – 20 gram

    Nước lọc – 1.2 lít

    Muối – 6 gram

    Nước mắm – 40 ml

    Đường – 60 gram

    Bột nêm – 15 gram

    Tỏi – 2 tép

    Hành tím – 1 củ

    Dầu ăn – 5 ml

    Dấm – 5 ml

    Kem phô mai – 100 gram

    Cá hồi hun khói – 100 gram

    Trứng gà hoặc trứng vịt – 3 quả

    Dưa chuột ngâm giấm – 1 trái

    Hạt hạnh nhân hoặc hạt dẻ – 1 ít

    Ớt chuông đỏ – 1 trái

    Lá thì là khô – 1 ít

    Màng bọc thức ăn – 1 ít

    Đậu Nành – 150 gram

    Lá gelatin – 7 lá hoặc 9gram gelatin bột

    Lá dứa – 3 lá

    Đường trắng – 30 gram

    Đường thốt nốt – 50 gram

    Gừng – 1 ít

    Nước

    Mì tôm – 1 gói

    Khoai tây – 2 củ

    Hành tây – 1 củ

    Tỏi – 1 ít

    Hành tím – 1 ít

    Trứng gà – 2 quả

    Bột chiên xù – 1 gói

    Bơ – 20 gram

    Cà rốt – 1/2 củ

    Hành lá – 1 ít

    Tiêu – 1 ít

    Nướt sốt tương cà – 1 ít

    Xoài xanh – 5 trái

    Đường – 1 chén

    Giấm gạo – 2 chén

    Ớt trái – 5-6 trái

    Hũ đựng – 1 cái

    Củ năng – 8 củ

    Bột năng – 125gr

    Nước – 500ml

    Đường thốt nốt – 200gr

    Nước dừa tươi – 1 trái

    Khoai tây – 4 củ

    Sốt cà chua – 2 muỗng cà phê

    Tương ớt – 1 muỗng cà phê

    Bột ngô – 2 muỗng canh

    Tỏi – 2 muỗng cà phê

    Ớt bột – 2 muỗng cà phê

    Mật ong – 3 muỗng canh

    Giấm trắng – 1 muỗng cà phê

    Vừng trắng – 1 ít

    Hành lá – 1 ít

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Siêu Rẻ Ngày “cạn Túi”
  • Những Món Ăn Vặt Ngày Mưa Nào Đang Được Lòng Giới Trẻ Sài Thành ?
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa Sài Gòn
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Xua Tan Cái Nóng, Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Những Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cả Tháng Không Phải Vắt Óc Nghĩ Món Ăn Nhờ Thực Đơn 30 Ngày Hấp Dẫn
  • 1️⃣【20 Quán Ăn Ngon Quận 1 Ở Sài Gòn
  • Top 10 Món Ăn Ngon Sài Gòn Bạn Nên Thử Ít Nhất Một Lần
  • Top 10 Món Ăn Nhật Bản Ngon Ở Sài Gòn Được Teen Yêu Thích Nhất 2022
  • Top 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Ngon, Bổ, Rẻ Không Nên Bỏ Qua
  • Những ngày mùa đông, những món ăn nóng hổi, đậm đà sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

    Thịt rang riềng

    – 300gr thịt lợn lẫn cả nạc và mỡ (hoặc thịt ba chỉ)

    – 1 bát nhỏ riềng xay, 1 củ hành

    – 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ mì chính

    Bước 1: Thịt sơ chế sạch và thái nhỏ vừa ăn, ướp cùng chút gia vị.

    Bước 2: Hành củ thái nhỏ cho vào chảo có dầu nóng phi thơm.

    Bước 3: Cho thịt vào rang đến khi thịt vàng cháy cạnh.

    Bước 4: Đến khi thịt vàng cháy cạnh ta nêm nước mắm, và cho riềng vào rang cùng đảo đều tay và đảo liên tục đến khi riềng vàng giòn ta nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và 1 thìa nhỏ mì chính là xong.

    Canh kim chi cá ngừ đậu phụ

    – 300g kim chi cải thảo

    – 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (150g)

    – 1 củ hành tây + 1 cây hành lá

    – 2 bìa đậu phụ

    – 1 củ tỏi (băm nhỏ)

    – Một ít đường + 20ml dầu vừng

    Bước 2: Còn với kim chi và đậu phụ thì mình thái thành miếng to vừa ăn.

    Bước 3: Để chảo nóng rồi cho kim chi vào xào với dầu vừng, đường trong khoảng 2′. Đường ở đây sẽ đóng vai trò cân bằng vị chua để ở bước sau, chúng ta nêm muối sẽ không bị quá mặn.

    Bước 4: Tiếp đến, các bạn đổ nước vào chảo cho ngập kim chi rồi đun trong khoảng 5′.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào, đun đến khi nước sôi trở lại là có thể tắt bếp được rồi.

    Canh khoai tây bò viên

    – 500gr thịt bò

    – 2 củ khoai tây, 3 quả cà chua

    – 30gr mộc nhĩ

    – 800ml nước xương hầm

    – 1 quả trứng gà

    – Gừng, hành lá, hạt tiêu, muối ăn

    Bước 1: Cắt lát gừng và thái hành lá thành từng đoạn nhỏ. Rồi chúng mình cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ cho dễ xay

    Bước 2: Tiếp theo, xay nhuyễn thịt bò rồi trộn đều với trứng và một chút muối.

    Bước 3: Viên thịt bò lại rồi cho vào nồi luộc chín

    Bước 4: Rửa sạch và cắt khoai tây, cà chua và mộc nhĩ thành các miếng nhỏ

    Bước 5: Tiếp theo, các bạn đảo qua cà chua và cho nước xương hầm vào đun cùng

    Bước 6: Cuối cùng, lần lượt cho khoai tây, mộc nhĩ và thịt bò viên vào đun trong khoảng 30 phút.

    Tôm rang cay

    -500gr tôm tươi

    – 1 củ sen, 1 củ khoai tây

    – 200gr cá viên, 100gr lạc

    – Rau mùi, hành, tỏi, gừng

    – Ớt khô, nước tương, tương ớt, rượu trắng, bột mì, mè trắng rang thơm

    Bước 1: Cắt bỏ râu, chẻ dọc sống lưng tôm rồi ướp với hành tỏi cùng rượu trắng

    Bước 2: Tiếp theo, chao lạc qua dầu nóng

    Bước 3: Cắt lát củ sen và chần qua nước sôi.

    Bước 4: Tiếp theo, cắt miếng và chiên vàng khoai tây

    Bước 6: Chiên vàng cá viên.

    Bước 7: Đun nóng dầu và cho hành, tỏi, cần tây, gừng vào chảo.

    Bước 8: Cho ớt khô, nước tương, tương ớt vào

    Bước 9: Cuối cùng, cho cá viên, lạc, củ sen vào tôm đảo cùng và cho thêm một chút nước

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Ăn Hàng Ngày Ngon Dễ Làm
  • Tổng Hợp 7 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh Ưa Chuộng Nhất
  • 3 Món Ăn Bổ Dưỡng Giúp Bà Bầu Ngon Miệng, An Thai
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Trẻ Mầm Non
  • Tham Khảo Thực Đơn Đủ Món Hấp Dẫn ‘vỗ Béo’ Cho Chồng Tăng 17Kg Của Cô Vợ Việt Ở Pháp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100