Top #10 Những Món Ăn Vặt Làm Từ Mì Tôm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Tôm Đồng

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cá Biển Nhiều Có Tốt Không? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển
  • 【3/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Gộc Tươi【Xem 185,625】
  • 18+ Món Ngon Từ Cá Dùng Đãi Tiệc Ngon Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Làm Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Ngừ Áp Chảo Tuyệt Vời
  • Tôm đồng có lẽ là một trong những món ăn ngon đã gắn với tuổi thơ của biết bao thế hệ, đặc biệt là các bạn ở những vùng nông thôn, vùng quê sông nước. Tôm đồng rang muối, cá kho, rau muống luộc chấm tương, cà pháo là hình ảnh quen thuộc mà trong ký ức mỗi người dù có đi đâu nó vẫn in đậm trong tâm trí.

    Cùng với Tiệc Hưng Thịnh là địa chỉ nấu cỗ ngon ở hà nội điểm lại những món ăn ngon không thể nào bỏ qua từ tôm đồng

    – Gia vị: hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, hạt nêm, dầu

    – Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, hành. Thịt ba chỉ, các bạn nên rửa sạch và thái thành các miếng vừa ăn.

    Sau đó, bạn hãy cho vào chảo một ít dầu ăn, đun lên cho dầu sôi rồi bỏ tỏi băm và hành băm vào đảo đều, phi thơm, sau đó, hãy cho thịt ba chỉ vào trong chảo, chú ý, bạn nên để lửa ở mức to, và chú ý đảo đều tay liên tục cho thịt bắt đầu săn lại, cháy cạnh, đạt đường một độ ram vàng ươm nhấy định là được.

    – Cho tôm đã ướp cho ngấm đều gia vị vào trong nồi thịt, tiếp tục đảo thật nhanh tay hỗn hợp thịt và tôm, sao cho tôm săn lại và giữ được độ ngọt nhất định. Khi bạn đã nhìn thấy tôm chuyển sang mài vàng, thịt của tôm đã săn lại như ý muốn, bạn có thể cho thêm tiêu, nưức mắm, hạy nêm, muối và đường vào trong nồi sao cho vừa miệng. Hãy tiếp tục đảo đều tay để món ăn ngấm đều gia vị thơm ngon hơn và đạt được độ đậm đà riêng biệt của món ăn.

    Khi thấy tôm, thịt trong nồi đã chín đều và ngấm đều gia vị, lúc này bạn có thể cho một vài thìa dầu điều vào nồi để món ăn đạt được độ bắt mắt và hấp dẫn. Tiếp tục đun thêm khoảng 2 3 phút thì sau đó bạn có thể tắt bếp và nhấc nồi xuống rồi.

    – 5 con tôm lớn, có thể dùng tôm sú hoặc tôm càng

    – Muối, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn

    – 1 nhánh hành lá thái nhỏ

    – Trộn lẫn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ ớt bột, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều

    – Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Cắt bỏ râu tôm và chân tôm.

    – Dùng dao bén khứa một đường ngay giữa thân tôm, dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt vào thân tôm.

    – Ghim tôm thẳng vào que tre

    – Khay lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi tôm chín hồng. Nếu có lò than, bạn có thể nướng trên than hoa.

    – Hành lá trộn lẫn với một thìa nhỏ dầu ăn, quay hành chín trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

    – Tôm chín, lấy ra phết ít hỗn hợp hành lá và dầu ăn lên trên bề mặt con tôm.

    – Để tôm ra đĩa, trang trí với rau xà lách.

    – 1 quả ớt tươi, 1 cây sả, 1 nhánh gừng nhỏ, hành lá

    Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp vào tôm ít muối và hạt tiêu. Đập quả trứng gà ra bát, đánh trứng nổi bọt, nhúng tôm vào rồi cho lên chảo dầu nóng chiên vàng.

    Bước 2: Dùng lại chảo chiên, thêm 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm xả và gừng rồi đổ súp lơ vào đảo khoảng 5 phút thì cho tôm ở bước 2 vào đảo cùng.

    Bước 3: Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt tươi ở bước 1 vào, dùng thìa gỗ đảo tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Cung Cấp Năng Lượng Cho Cả Ngày
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm
  • Tổng Hợp Danh Sách Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Lại Ngon Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Và Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cà Chua
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Thịt Cua Rất Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Tích Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • 4 Cách Chế Biến Tôm Xào Rau Củ Đạt Tiêu Chuẩn “nhanh, Ngon, Đẹp”
  • Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • 17 Món Ngon Từ Trứng Của Vn
  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • Tôm tích hay còn gọi là bề bề, là một loại thực phẩm rất ngon, thịt ngọt, dai chắc ăn hoài không ngán. Loại hải sản này luôn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên lớp vỏ tôm tích lại rất cứng, rất sắc nhọn nhưng cũng rất dễ bóc vỏ nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị đứt tay trong quá trình chế biến và thưởng thức. Tôm tích làm gì ngon? bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn tôm tích bổ dưỡng đúng cách mà bạn nên biết.

    Cách ăn tôm tích đúng cách

    Để có thể ăn tôm tích đúng cách và tránh được những sơ sót trong quá trình ăn thì bạn cần dùng kèm theo kéo để cắt bỏ phần đầu của bề bề. Tiếp đến, lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên rồi dùng tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại thì dùng kéo cắt dọc theo 2 bên cạnh sườn.

    Tiếp đến, một tay giữ thân con bề bề, một tay còn lại bóc vỏ cứng của bề bề từ dưới đuôi lên để lấy phần thịt ra khỏi phần bụng. Giờ thì phần thịt đã được lộ ra giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

    Các món ăn được chế biến từ tôm tích thơm ngon và hấp dẫn

    Tôm tích hấp bia

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm tích tươi đem rửa sạch để ráo, sả thì đập dập, gừng thì thái sợi, thái đem thái lát.
    • Bước 2: Cuối cùng chỉ việc sả đập dập vào đáy nồi, tiếp đến cho tôm tích lên trên, rải thêm vài lát gừng, ớt rồi cho bia vào xâm xấp mặt tôm tích đun sôi khoảng 8 phút thì tôm tích chín, tắt bếp. Khi ăn bạn dùng kèm với muối ớt chanh hoay nước mắn sả ớt

    Tôm tích rang muối

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Đầu tiên, chọn những con tôm tích tươi rồi đem sơ chế. Sả thì dập dập, tướt sợi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
    • Bước 2: Sau đó đem sả và hành khô đem phi thơm cũng với ít dầu rồi vớt ra đĩa. Tiếp đến cho tôm tích thả vào chảo chiên ngập dầu cho tôm chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
    • Bước 3: Cuối cùng cho tôm tích vào âu, thêm ít muối, sả, hành khô, bột ớt vào xóc đều rồi cho ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm là có thể thưởng thức.

    Tôm tích rang me

    Nguyên liệu:

    • 500g tôm tích còn tươi ngon
    • Me vài quả hoặc 1 muống bột me
    • Đường trắng 2 muỗng
    • Nước lọc chừng 200ml
    • Muối chừng ½ muỗng café
    • Tương ớt 2 muống
    • Dầu điều để tạo màu cho món ăn chừng khoảng 1 muỗng

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm tích rửa sạch (bạn nên rửa nhiều lần để tôm nhả hết cát còn bám trên chân của chúng), sau đó vớt ra để ráo.
    • Bước 2:Me tươi ngâm cùng nước sôi để me mềm dễ dằm hơn. Nếu bạn dùng bột mẹ thì hòa cùng 100ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa.
    • Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, đun sôi sau đó cho tôm vào.
    • Bước 5: Đun tới khi nào nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa.

    Tôm tích nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    • Tôm tích: 500g
    • Rau răm: 50g.
    • Chanh tươi: 1 trái.
    • Dưa leo: 1 trái.
    • Tiêu sọ xanh: 1 nhánh.
    • Gia vị: Tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.

    Cách làm:

    • Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 đĩa muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 3 Cách Làm Món Tôm Hấp Ngon Không Cưỡng
  • Những Món Ngon Từ Mì Gói Và Mì Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng
  • 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng
  • Say Đắm Món Ngon Từ Cá Chẽm
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Thích Mê Với Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Dễ Làm Tại Nhà
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Nhất Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ăn Đơn Giản Từ Ngao
  • Không Lo Thừa Cân Với Những Món Ngon Từ Súp Lơ
  • Những Món Ngon Ngất Ngây Chế Biến Từ Súp Lơ
  • Tổng Hợp 10+ Món Ngon Hà Nội Phải Ăn Khi Đặt Chân Đến Thủ Đô
  • Vào Bếp 30 Phút Có Ngay Những Món Ngon Dễ Làm Từ Mì Tôm Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn Nạc Đơn Giản Mà Ngon Không Ngờ
  • Những Món Ngon Từ Cá Dưa Biển
  • Danh Sách 10 Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Không Thể Thiếu
  • 10 Món Ngon ‘cần Phải Thử’ Khi Đến Hà Nội
  • Thanh Đạm Với Đọt Bí Xào Tỏi
  • Mì tôm đã quá quen thuộc trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Ngoài công dụng “cứu đói” vào những lúc bạn bận rộn, chúng còn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu để tạo thành món ăn mới mẻ.

    Nguyên liệu

    1 gói mì

    3 quả trứng gà

    1-2 lát phô mai

    Hành lá

    Ớt chuông

    Cách chế biến

    Đầu tiên, bạn trụng sơ mì rồi vớt ra để ráo. Sau đó, cắt phô mai thành sợi mỏng, băm nhỏ hành lá và xắt hạt lựu ớt chuông. Bước cuối cùng của giai đoạn chuẩn bị chính là đánh tan 3 quả trứng gà cùng ít gia vị, dầu ăn.

    Tiếp theo, cho mì vào chảo dầu nóng. Lưu ý dàn đều mì thành hình tròn để nhìn đẹp mắt. Đổ trứng gà đã đánh vào ngập mì, chiên lửa nhỏ đến khi trứng chín mặt dưới. Khi mặt trên đã chuyển sang giai đoạn “lòng đào” thì rắc lên ít hành, ớt.

    Sau đó nhanh tay lật úp pizza mì lại để tiếp tục chiên đến khi chín hẳn. Để lửa nhỏ trong lúc rắc phô mai lên để chúng tan chảy dàn đều khắp mì. Khi món ngon đã dậy mùi thơm cũng là lúc bạn có thể tắt bếp và dọn ra mời cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu

    1 gói mì

    1 quả trứng gà

    Phô mai

    Hành tây

    Cách chế biến

    Đầu tiên, luộc chín mì rồi để lên rây cho ráo nước. Đập trứng bỏ vào tô, đánh tan và cho mì vào trộn đều. Tiếp theo, đổ mì ra giấy bạc, dàn đều rồi gói lại cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 20 phút.

    Trong thời gian này, xắt nhỏ hành tây rồi phi thơm với đường. Sau đó đun chảy phô mai là chuẩn bị xong phần topping. Lưu ý, bạn có thể tự do biến tấu topping tùy theo sở thích.

    Sau 20 phút, lấy mì ra cắt thành thanh dài cỡ ngón tay. Cuối cùng chiên trong chảo đến khi vàng mặt là có thể sắp ra dĩa. Những thanh mì giòn rưới đầy phô mai và hành phi đường chắc chắn sẽ khiến bạn nhâm nhi mãi không ngán.

    Nguyên liệu

    Mì tôm

    50g bột mì

    100g thịt bò bằm

    Tỏi băm, vừng (3g)

    15ml dầu mè

    Tiêu, đường, muối, bột ngọt

    Cách chế biến

    Trước tiên, trộn đều thịt bò với gia vị để thấm dần. Mì tôm chần sơ rồi để cho ráo nước. Sau đó chia thành từng phần nhỏ đem rán trên chảo thành miếng vuông mỏng.

    Vớt mì ra, rắc bột lên trên. Xếp món ăn thành ba lớp: mì – thịt bò – mì. Không quên rắc thêm bột mì để tạo độ kết kính.

    Cuối cùng, chiên lại một lần nữa đến khi món ăn vàng giòn và thịt bò dậy mùi thơm. Cắn một miếng snack giòn tan quyện thịt bò, đảm bảo chưa bao giờ bạn thấy thức ăn vặt lại đầy giá trị dinh dưỡng như vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Cơm Thuần Việt Không Thể Bỏ Qua Trong Đời
  • 16 Món Ngon Miền Nam Dễ Làm Ăn Một Lần Là Nhớ Cả Đời!
  • 10 Món Ngon Phố Đi Bộ Hà Nội Nhất Định Phải Thử
  • Cá Hải Tượng Ăn Gì? Có Mấy Loại? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • 6 Món Tai Heo Tuyệt Ngon Khiến Chồng Con Mê Mẩn
  • Món Ngon Từ Mì Tôm Em Bé Nào Cũng Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • “nghìn Lẻ Một” Món Ăn Từ Miến Tuyệt Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Cho Ngày Đông Lạnh
  • Mì xào thập cẩm

    Cách làm:

    – Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

    – Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

    Mì tôm bọc khoai tây chiên giòn

    Cách làm:

    – Khoai tây gọt vỏ hấp chín tán nhuyễn. Mì tôm ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra rổ để ráo.

    – Nhúng viên khoai tây vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho tứng viên khoai tây vào chiên với lửa vừa, khi khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Trình bày: Khoai tây, mì tôm chiên giòn cho ra đĩa. Món này ăn kèm với sốt chua ngọt rất ngon.

    Mì tôm chiên phô mai

    Cách làm:

    – Đun sôi nước rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói. Sau đó cho mì ra bát, để nguội khoảng 10 phút.

    – Đổ mì vào bát trộn, thêm trứng và phô mai parmesan vào. Đảo nhẹ cho các nguyên liệu kết hợp với nhau. Yêu cầu tất cả các sợi mì cần được phủ đều một lớp trứng và phô mai.

    – Đổ mì với trứng và bơ vào khuôn làm bánh mì gối (dạng khuôn dài). Sử dụng thìa nhấn mì xuống đáy khuôn, bọc màng bọc lại, cho vào tủ lạnh để 15 phút.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn ở nhiệt độ vừa. Bạn cũng có thể thay thế dầu bằng bơ. Dùng một thìa nhẹ nhàng lấy các khối mì hình vuông ra khỏi khuôn, cho vào chảo chiên. Chiên mỗi bên cho đến khi vàng, khoảng 3 phút. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ rán trứng để lật cho khối mì không bị vỡ. Rắc lên trên các miếng mì vụn phô mai và kim chi thái nhỏ. Chiên nốt mặt còn lại cho đến khi vàng.

    – Ốp hai miếng mì vào nhau, nhấn nhẹ xuống để phô mai tan chảy.

    Pizza mì tôm

    Cách làm:

    – Chần mì qua với nước nóng cho mì mềm. Có thể xả lại bằng nước lạnh để các sợi mì tơi ra. Không nên để mì lâu khiến mì bị nát.

    – Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.

    – Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.

    – Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

    Mì tôm kim chi

    Cách làm:

    – Trong một nồi vừa, cho dầu ăn vào, thêm nấm rồi xào trong 3 phút. Sau đó cho kim chi vào xào thêm 2 phút nữa.

    – Sau đó, thêm nước kim chi vào, nước luộc gà, bột ớt, đường cùng dầu mè. Đun sôi rồi hạ lửa, đun sôi lăn tăn trong 5 phút.

    – Trong khi đó, đun sôi một nồi nước, rồi cho mì vào chần. Vớt mì ra bát. Sau đó, đổ nước dùng kim chi vào, sau đó thêm hành lá rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu: – 2 gói mì gói – 1 củ hành tím thái lát, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước – 100 gr mực tươi, 1 trái cà chua, 1/2 chén đậu cô ve

    Cách làm:

    – Nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi cho hết vào bát hòa chung.

    – Đậu cô ve thái nhỏ. Cà chua bỏ hạt thái nhỏ. Mực rửa sạch khứa mỏng thái lát dài. Nấu nước sôi, cho mực vào luộc chín với chút muối. Vớt mực ra tô.

    – Cho mì tôm trộn mực ra đĩa. Trang trí vài cọng ngò. Món ăn ngon này rất đơn giản và rất dễ thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Cách Chế Biến Món Ngon Nhất Từ Mì Gói
  • Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Gì Ngon?
  • Top Món Ngon Nấu Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Các Món Ngon Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Bốn Cách Chế Biến Mận Hậu Đầu Mùa Ngon, Giòn Đã Miệng
  • Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bột Mì Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Món Ngon, Công Thức Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Thực Đơn Những Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Ba Công Thức Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon
  • 30 Món Ăn Sáng Ngon Bổ Dễ Làm Tại Nhà Hợp Khẩu Vị Tiết Kiệm Thời Gian
  • Làm Gỏi Hoa Chuối Tai Heo Thanh Mát Cho Buổi Cơm Trưa Mùa Hè
  • Bột mì có thể chế biến ra rất nhiều món bánh ngon với công thức đơn giản dễ làm tại nhà, đây sẽ là những đồ ăn vặt rất thù vị cho ngày cuối tuần bạn cùng người thân trò chuyện và sum vầy bên nhau.

    Thường thời điểm cuối tuần thường là thời gian để tụ tập cũng như thưởng thức các món ăn vặt cuối tuần cùng với nhau, tận hưởng không gian nghỉ ngơi vui vẻ cùng nhau. Ngoài những món ăn vặt thường được bán ở vỉa hè, đường phố thì cũng có rất nhiều cách để tự làm những món ăn vặt đơn giản tại nhà.

    Bột mì vốn là nguyên liệu dễ kiếm tìm ngay tại nhà mà giá cả phải chăng, mà làm được nhiều món ăn vặt bổ dưỡng, tiết kiệm được thời gian mà vẫn có những món ăn ngon, hợp túi tiền. Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì mà JAMJA’s BLOG giới thiệu sẽ giúp các bạn tự tay làm ra những món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, ngon độc lạ mà không hề tốn thời gian cũng như công sức một chút nào.

    Bánh bao chay nhân sữa thơm ngon được rán vàng đều hai mặt là món ăn vặt bổ dưỡng được làm từ bột mì mà các bạn không nên bỏ qua. Từng thớ bánh dai mềm, ăn rất quyện với phần sữa thơm béo ngậy cùng với lớp vỏ mềm. Miếng bánh nóng hổi rất thích hợp khi thưởng thức vào tiết trời mùa đông se se lạnh, uống cùng với một chút sữa nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào làm thôi nào!

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cho bột mì vào một khay nhồi lớn, đào một lỗ ở giữa rồi chia thành từng khu một, cho đường, sữa bột, men và một chút muối vào giữa. Rồi sau đó dùng tay trộn bột từ ngoài vào trong, sau đó đổ sữa tươi vào từ từ, rồi cho một chút dầu ăn vào để nhồi bánh không bị dính tay. Vừa đổ vừa dùng tay gói phần bột với nhau lại cho đến khi hỗn hợp bột mịn.

    Bước 2: Muốn cho bánh có thớ bánh dai và sợi dài thì nhồi đều tay, cuộn đều từ ngoài vào trong rồi đẩy ra phía trước, cứ làm như vậy từ 2 đến 3 phút rồi sau đó đặt khối bột vào một âu thủy tinh lớn. Phủ khăn ấm lên trên, ủ bánh từ 40 đến 60 phút cho bánh được nở gấp đôi.

    Cách làm bánh crepe matcha

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Lá dứa rửa sạch , để cho ráo rồi sau đó cho vào đun để lấy nước. Matcha pha với một chút nước ấm để pha với bột bánh.

    Bước 2: Cho bột mì vào một âu thủy tinh lớn, rồi sau đó cho đường, một chút muối, nước đun lá dứa và matcha vào trộn cho thật đều tay. Để bánh không bị rỗ cho có khí lọt vào, bạn áp dụng cách trộn bánh fold để bánh có bề mặt mềm mịn, đều màu hơn.

    Bước 4: Chuẩn bị một chảo lòng sâu chống dính. Bật bếp cho chảo nóng trước, rồi dùng bông thấm một chút dầu ăn, thoa đều lên bề mặt chảo. Dùng muôi nhỏ đổ một thìa vào chảo, dùng tay đảo tròn chảo để lớp bánh được mỏng. Khi bề mặt bánh đã se lại thì dùng thìa dẹt lật bánh lại mặt bên kia rồi sau đó xếp vào đĩa. Cứ làm dần dần như vậy cho đến khi hết hỗn hợp bánh. Lưu ý để lửa thật nhỏ để bánh không bị cháy. Cứ xong lớp bánh nào thì chồng lên nhau lớp bánh đó.

    Cách làm bánh su kem

    Bánh su kem vốn là món bánh ăn vặt quen thuộc thơm ngon đặc biệt với phần vỏ giòn với phần kem sữa đặc chảy từ bên trong. Món bánh su kem nhìn tuy phức tạp nhưng cách làm món bánh này từ bột mì lại rất đơn giản, không quá mất nhiều thời gian cũng như công sức để làm tại nhà.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cho bơ vào đun chảy rồi sau đó cho nước, muối vào đun cùng, nhớ đảo đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau, đun với lửa nhỏ, sau đó tắt bếp.

    Bước 3: Chuẩn bị trứng gà tươi, lọc lấy lòng đỏ rồi sau đó cho từ từ từng quả một vào âu bột mì, vừa cho vừa dùng thìa trộn theo kiểu fold để lòng trứng được tan và hòa đều vào âu bột. Sau khi đánh hết lòng đỏ trứng thì bạn tiếp tục đánh cho các nguyên liệu được tan đều với nhau.

    Bước 4: Làm nhân bánh

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Loại Bánh Bột Mì, Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Trứng Sữa, Bột Năng Bột Nếp, Bột Bắp Không Cần Lò Nướng Tại Nhà
  • Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Mịn Đơn Giản
  • Những Món Siêu Ngon Làm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Những Món Ngon Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Tôm hùm vô cùng giàu dinh dưỡng, nhiều protein, ít chất béo và carbohydrate; đặc biệt chất béo chứa trong tôm hùm cũng không phải loại bão hòa, lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều với các loại thịt hàng ngày. Điều này khiến tôm hùm trở thành món ăn thượng hạng mà không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức

    Tôm hùm nướng bơ tỏi

    – 500g tôm hùm

    – 100g bơ

    – 40g tỏi

    – 3 quả chanh vàng

    – 150g xà lách

    – 10g ngò tây

    – 50g rau mầm

    – 1 thìa cà phê muối tiêu

    Tôm hùm rửa sạch, dùng dao sắc chẻ đôi con tôm, lấy đường chỉ đen.

    – Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Xà lách, cải mầm rửa sạch, để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

    – Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

    – Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

    – Bày tôm ra đĩa và trang trí và thưởng thức.

    Tôm Hùm Nướng Phô Mai

    600g tôm hùm đã được làm sạch

    250g phô mai mozzarella bào sợi

    Tỏi băm nhuyễn

    Gia vị: muối, tiêu

    – Tôm hùm rửa sạch, cắt dọc theo chiều sống lưng, chừa phần đầu và đuôi. Lấy hết thịt tôm cắt thành miếng vuông nhỏ. Vỏ và gạch tôm để riêng.

    – Bơ cho lên chảo đun tan, phi thơm hành, tỏi sau đó cho vỏ tôm vào xào.

    – Nấm rơm rửa sạch, cắt lát, cho vào đảo cùng vỏ tôm khoảng 10 phút.

    – Cho thêm rượu vang trắng vào rồi nêm gia vị (muối, tiêu).

    – Gạch tôm hùm đánh tan, kem sữa tươi cho vào cùng, đảo đều.

    – Thịt tôm hùm cho vào đĩa, rưới hỗn hợp vừa xào ở trên vào thịt tôm, rắc phô mai lên trên cùng.

    – Bật lò nướng 300 độ C, nướng tôm trong khoảng 15 phút.

    – Bày ra đĩa và thưởng thức

    Tôm hùm sốt bơ cà chua

    800g tôm hùm

    – 1 thanh bơ mặn

    – 1 chén nước

    – Tỏi băm nhuyễn

    – Hai quả cà chua to.

    – Húng quế.

    – Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó tắt lửa, cho tôm hùm vào, đậy nắp, ngâm trong 3 phút.

    – Bước 2: Sử dụng kìm hoặc kéo lột vỏ tôm hùm.

    – Bước 3: Bơ thái thành miếng con chì. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun một chút nước với lửa vừa, từ từ cho bơ vào, khuấy đều. Giữ lửa vừa phải để hỗn hợp bị sôi, nếu không bơ sẽ tách ra khỏi nước.

    – Bước 4: Để lửa nhỏ, cho tôm hùn vào đun trong dung dịch bơ khoảng 5 phút. Chú ý canh sao cho hỗn hợp bơ không bị sôi. Sau đó nhấc tôm ra đĩa trước.

    – Bước 5: Đổ cà chua và tỏi bằm vào hỗn hợp bơ trong một phút, nêm nếm gia vị rồi sau đó đổ nước sốt lên trên thịt cua, cho thêm lá húng quế tươi lên, bạn đã có món tôm hùm sốt kem bơ ngon mắt.

    Tôm hùm rang me

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này gồm:

    – Tôm hùm khoảng 5 lạng đến 1kg tùy số lượng người ăn.

    – Me, ngũ vị hương, ớt bột, tỏi, hành tây, ngò, hành lá.

    – Gia vị đi kèm: nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt,…

    Rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành từng khối hình vuông vừa ăn.

    – Ướp tôm với 1 ít ngũ vị hương và bột nêm.

    -Làm nước sốt me theo công thức sau: Ngâm me trong nước nóng, khuấy đều và lọc lấy nước. Cho vào nước me 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm. Sau đó cho bột năng vào đánh đều.

    -Bắt chảo phi thơm tỏi và hành lá với 1 ít dầu ăn. Sau đó cho tôm vào đảo đều. Cho nước sốt me vào từ từ, nếu thấy sốt lỏng thì thêm bột năng. Còn nếu sốt đặc thì thêm nước.

    -Đun đến khi hỗn hợp sốt đặc sệt lại và quyện vào tôm thì tắt lửa. Dọn tôm ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】
  • 4 Mon Ngon Voi Ca Phao
  • Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh
  • Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Mỳ Tôm Không Ngán Vô Cùng Đơn Giản
  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Làm Mì Xào Ngon Và Đơn Giản Trong 10 Phút Cho Ngày Lười Biếng Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Mì Ý Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu
  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê
  • Các món ăn ngon với mì tôm tại nhà vô cùng đơn giản

    Món ngon với mì tôm và trứng: Mỳ tôm xào trứng dễ làm

    • Các bạn chuẩn bị trứng 1 quả, mỳ tôm 1 gói, ít hành tươi cùng gia vị đầy đủ.
    • Đầu tiên chần mỳ không cho gia vị, sau đó vớt mỳ ra, đổ phần nước đi.
    • Bật bếp, đặt chào, cho ít dầu ăn vào, cho hành tươi vào đảo đều cho dậy mùi rồi cho mỳ tôm vào xào qua, thêm gia vị mắm muối vừa ăn ở bước này, xong cho ra đĩa.
    • Làm trứng ốp la, trứng chín đặt lên phía trên đĩa mỳ tôm và thưởng thức.

    Cách làm món ngon với mì gói: Pizza mỳ tôm

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Trứng: 1 quả
    • Xúc xích: 1 cây
    • Ớt xanh: 1 quả
    • Hành tươi, gia vị mắm muối, bột canh

    Pizza mỳ tôm là một trong các món ăn ngon chế biến từ mì gói có hương vị lạ miệng nhất

    • Hành và ớt xanh rửa sạch thái nhỏ để một bên.
    • Xúc xích cũng được thái lát nhỏ để một góc.
    • Đun nước sôi sau đó đem chần mỳ tôm, chú ý không chần kỹ mà chỉ chần mỳ tôm chín tới là có thể vớt ra ngâm qua nước lạnh cho săn sợi mỳ.
    • Trong lúc chần mỳ tôm thì tranh thủ đánh trứng thật bông lên, cho gia vị mắm muối vào.
    • Bật bếp, cho ít dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp, khi dầu sôi thì cho mỳ tôm vào đảo qua, nhanh tay đổ trứng ngập mỳ tôm cùng cho các nguyên liệu bao gồm hành tươi, ớt xanh, xúc xích vào rải đều.
    • Khi trứng chín thì tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng tương cà, tương ớt rất hợp.

    Món ngon với mì gói: Mỳ tôm úp dinh dưỡng

    Món ngon với mì tôm dễ làm trong vài phút

    • Các bạn xào bắp cải với đậu xanh, sau đó cho cà chua và cà rốt vào, đảo đều, cho gia vị nhưng cho rất ít, nhẹ chứ không nêm nếp vừa mồm.
    • Chần qua mỳ tôm lần 1 trong 2 phút với nước sôi sau đó vớt ra, đổ nước đi.
    • Lấy bát to, cho mỳ tôm vào, xếp hành tươi, đậu rán, cùng phần bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt đã xào qua ở trên vào, trông sao cho đẹp mắt và nhiều màu sắc nhất. Chế nước sôi cùng gói gia vị vào. Úp lần 2, chờ tiếp trong 2 phút và thưởng thức.

    Các món nấu với mì tôm ngon: Mỳ tôm xào thập cẩm

    • Mỳ tôm
    • Tôm tươi
    • Súp lơ, cà rốt
    • Nấm rơm (hoặc có thể thay bằng bất kỳ nấm nào bạn thích cũng được)
    • Ít hành tươi, tỏi băm, ít rau thơm
    • Gia vị đầy đủ

    Mỳ tôm xào thập cẩm dinh dưỡng ngon miệng, dễ làm

    • Tôm mua về bóc vỏ, rửa sạch
    • Súp lơ, cà rốt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ sau đó luộc sơ qua nước sôi trong 2-3 phút rồi ngâm trong nước lạnh để súp lơ giữ được màu xanh.
    • Nấm ngâm trong nước ấm cho mềm.
    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho ít hành tươi và tỏi đã băm nhỏ từ trước vào, khi dậy mùi thì cho tôm và nấm vào xào, nêm nếp gia vị vừa ăn. Đợi tôm chín tới thì cho súp lơ cùng cà rốt vào cùng. Cho mỳ tôm vào cuối cùng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp cho ra bát hoặc đũa.
    • Ăn kèm rau thơm cho hương vị thơm ngon và dậy mùi hơn nữa.

    Cách làm món ngon với mì gói: Mỳ tôm bánh gạo/Bánh gạo tokboki mỳ tôm trong vài phút

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Túi/hộp bánh gạo (bán sẵn ở siêu thị, nên chọn loại có sẵn túi sốt): Loại 200g
    • Thịt băm
    • Trứng 1 quả

    Bánh gạo mỳ tôm là một trong các món nấu với mì tôm ngon nhanh nhất

    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2-3 phút, vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo nước.
    • Bánh gạo luộc qua với nước sôi rồi cho gói sốt vào đảo đều, đun đến khi bánh gạo thật ngấm nước sốt.
    • Cho thịt băm cùng mỳ vào, đảo đều và nêm nếp gia vị vừa ăn, sau đó cho ra bát.
    • Làm trứng ốp la rồi đặt lên trên rồi thưởng thức.

    Món ngon với mì ăn liền và trứng dễ làm

    Các bạn chuẩn bị các thứ với suất cho 1 người ăn như sau:

    Hướng dẫn cách làm pizza mỳ tôm ngon tại nhà:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm món ngon từ mỳ tôm:

    Nguyên liệu:

    Cách làm món ngon với mì ăn liền tại nhà đơn giản

    Chuẩn bị:

    Cách làm món bánh gạo mỳ gói ăn liền tại nhà:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Biến Tấu Mới Lạ Cho Tín Đồ Mì Ăn Liền Bạn Nên Thử
  • Ăn Sáng Như Một Ông Hoàng Với Mì Ăn Liền
  • Top 9 Món Ăn Ngon Với Mì Gói Ăn Liền
  • Mùa Mận Về! Tràn Trề Các Món Ăn Ngon Siêu Hấp Dẫn Từ Mận
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • ‘phát Cuồng’ Với 6 Món Ăn Vặt Ngon Từ Khoai Mì, Ai Cũng Làm Được Dễ Dàng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Mực Cà Mau Loại 1, Chính Gốc Sông Đốc, Làm Quà Biếu
  • Trổ Tài Tự Tay Làm Khô Mực Ngon
  • Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần
  • Cách Làm Kem Chuối Bơ Đậu Phộng Đơn Giản Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Làm Kem Chuối Với Sữa Đặc Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Khoai mì là loại củ quen thuộc với người Việt nói chung và người Nam bộ nói riêng. Những ai thuộc thế hệ 9x trở về trước đều không thể nào quên được hình ảnh những sợi bánh tằm khoai mì xanh, đỏ, vàng, trắng hay những củ khoai mì hấp nước dừa ngọt lịm…

    Nếu bạn cũng là một người yêu thích khoai mì và muốn thử “biến tấu” chúng thành những món ăn đậm vị miền Nam thì có thể chế biến theo các cách sau đây:

    1. Khoai mì nướng

    Nhắc đến các món ngon từ khoai mì không thể không nhắc đến món khoai mì nướng. Món bánh khoai mì nướng được chia làm 2 loại, một là bánh khoai mì nướng thành ổ sau đó cắt thành miếng nhỏ. Hai là khoai mì luộc chín, tán nhuyễn, vo lại thành miếng tròn, sau đó được nướng trên than hồng.

    • Khoai mì: 1 kg
    • Nước cốt dừa: 700gr
    • Sữa đặc: 150gr
    • Bột năng: 125gr
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bơ: 50gr
    • Đậu xanh: 50gr
    • Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 250gr

    Khoai mì bóc vỏ, ngâm trong nước khoảng 1-2 giờ rồi rửa sạch bằng nước lạnh vài lần, để ráo.

    Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút, sau đó đem đi hấp chín trong khoảng 15-20 phút. Bơ làm chảy bằng cách hấp cách thủy hoặc ngâm vào nước nóng cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

    Dùng dụng cụ mài, mài nhuyễn khoai mì, sau đó cho vào một túi vải sạch vắt nước. Nước khoai mì cho vào tô, để yên khoảng 1-2 tiếng để lắng lại, đổ bỏ nước trong, chỉ lấy phần tinh bột.

    Tinh bột khoai mì cho vào tô khoai mì, thêm bột mì, đậu xanh, đường cát, bột năng và 2 lòng đỏ trứng gà, dùng tay trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Tiếp tục cho thêm sữa đặc và 1 ít bơ vào hỗn hợp, bóp đều các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng cho thêm nước cốt dừa và hương vani vào tô, trộn đều hỗn hợp.

    Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Dùng cọ phết bơ vào khuôn, lót giấy nến vào để giấy dính vào khuôn bánh. Sau đó cho hỗn hợp khoai mì vào khuôn, dàn đều mặt bánh.

    Nướng bánh trong khoảng 60 phút với nhiệt độ là 170-175 độ C. Kiểm tra bánh bằng cách xăm tăm vào bánh, nếu đầu tăm không dính bột hay ướt là bánh đã chín.

    Bánh chín, lấy ra để nguội sau đó cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

    2. Bánh khoai mì cay

    Là món ăn quen thuộc của người dân miền Tây Nam bộ. Bánh khoai mì cay bên ngoài giòn giòn, bên trong dẻo dẻo, cùng với vị cay cay của ớt bột, thích hợp cho những ngày lạnh cuối năm.

    Để thực hiện món ăn này bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

    2.1 Nguyên liệu

    • Khoai mì: 400gr
    • Bột năng: 10gr
    • Bột mì: 20gr
    • Ớt bột (2 muỗng), bột cà ri (1/2 muỗng)
    • Gia vị: Muối, đường, bột nghệ, bột ngọt
    • Hành lá, tỏi băm nhuyễn

    Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối để giúp việc mài khoai mì dễ hơn và đồng thời cũng giúp làm giảm độc tính trong khoai mì. Sau khi ngâm xong, dùng dụng cụ mài sợi mài nhuyễn khoai, vắt bớt nước và cho khoai mì vào thau.

    Cho hành lá và các gia vị đã chuẩn bị vào khoai mì, trộn đều. Nếu thấy hỗn hợp quá khô có thể cho thêm một chút nước rồi trộn đều.

    Khi các gia vị đã thấm đều thì vò khoai mì thành viên tròn hoặc tạo hình theo ý thích. Rồi đem chiên ngập dầu để bánh giòn ngon. Chiên khoai mì đến khi bánh có màu vàng đều, lấy ra thấm bớt dầu thừa và thưởng thức.

    3. Bánh tằm khoai mì

    Bánh tằm khoai mì là món ăn dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Món bánh này không chỉ có mặt ở nông thôn mà còn ở các thành phố lớn. Để làm món bánh tằm khoai mì, ngoài những nguyên liệu cơ bản, bạn còn chuẩn bị thêm nguyên liệu làm muối mè để món ăn thêm “tròn” vị.

    3.1 Nguyên liệu

    • Khoai mì: 1kg
    • Bột năng: 40gr
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Dừa nạo: 1 chén
    • Nguyên liệu giúp lên màu: Lá cẩm (50gr), lá dứa (50gr), củ dền (1 củ)
    • Mè: 2 muỗng canh
    • Đậu phộng: 2 muỗng canh
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Muối : 1 muỗng canh

    Cũng giống như những món ngon từ khoai mì khác, để làm món này bạn cần mài khoai mì thật nhuyễn, rồi cắt khoai mì thành từng sợi giống bánh canh, sau đó hấp chín.

    4. Chè khoai mì dừa nạo

    Thường nghe nói đến chè đậu xanh, chè trôi nước,… nhưng ít ai biết đến chè khoai mì cũng là món ăn khá quen thuộc với mọi người. Với vị bùi bùi, dẻo dai của khoai mì, kết hợp với những sợi dừa nạo sần sật và vị thơm béo của nước cốt dừa cùng vani làm cho món ăn này trở thành một trong những món ăn ngon từ khoai mì.

    Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 2 tiếng để thải hết độc tố trong khoai mì.

    Trong khoảng thời gian đó, bạn rang đậu phộng cho vàng, xát sạch vỏ, cho vào túi ni lông giã dập.

    Khoai mì sau khi ngâm xong, rửa lại, cho vào nồi nước, thêm 1 chút muối lộc chính. Sau đó vớt ra để nguội, thái miếng vừa ăn.

    Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.

    Cho nước vào nồi cùng với đường vàng, khuấy đều và nấu đến khi đường sôi lên thì cho gừng vào nấu cùng.

    Tiếp đến cho tất cả khoai mì vào nồi, khuấy đều, nấu cho sôi trong khoảng 2 – 3 phút để khoai mì ngấm đường. Cùng lúc đó, bạn khuấy bột năng với một chút nước hòa tan, rồi chế từ từ vào nồi, vừa chế vừa khuấy đến khi chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại.

    Nấu chè sôi lên là có thể tắt bếp, múc chè ra tô, rắc thêm dừa sợi và đậu phộng giã dập là có thể thưởng thức.

    5. Khoai mì chà bông

    Khoai mì chà bông là món ăn vừa quen vừa lạ, quen vì được làm từ những củ khoai mì, nhưng lạ ở chỗ nó hòa hợp được tất cả các vị đường, muối, mè rang, tạo cho bạn một cảm giác lạ miệng nhưng lại không khó ăn.

    Để làm món khoai mì chà bông, bạn cần có:

    Khoai mì bóc vỏ, ngâm qua 1 đêm để thải hết chất độc bên trong.

    Hôm sau, đem khoai mì đi rửa sạch, cho vào nồi hấp đến khi khoai chín. Sau đó, cho khoai ra tô, lấy muỗng dầm khoai hơi nát và tơi ra.

    Cho khoai vào đĩa, cho đường và dừa trộn đều lên trên hoặc cho thêm muối me lên là có thể thưởng thức.

    6. Khoai mì hấp nước cốt dừa

    Món khoai mì hấp nước cốt dừa được xem là món ăn quen thuộc nhất với mọi người trong tất cả các món ngon từ khoai. Cách làm món khoai mì hấp nước cốt dừa cũng vô cùng đơn giản.

    • Khoai mì: 2kg
    • Dừa nạo: 700gr
    • Lá dứa: 1 bó
    • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
    • Mè trắng: 100gr
    • Bột bắp: 1 muỗng

    Dừa nạo vắt lấy nước cốt.

    Khoai mì bóc bỏ vỏ, ngâm nước khoảng 1 ngày cho ra hết chất độc. Sau đó cho khoai mì vào nồi hấp. Khi hấp cho lá dứa vào hấp cùng, rưới ½ nước dão dừa vào. Mì chín, tắt bếp.

    ½ nước dão dừa còn lại cho vào bột bắp (hoặc bột năng), đường, một chút muối, lá dứa bắt lên bếp quậy liu riu cho nước dão dừa sệt lại. Đổ hết nước cốt dừa vào sôi lên 1 lần, tắt bếp.

    Lấy ½ nước cốt dừa đã nấu ra tô để riêng. CÒn lại đổ vào nồi khoai mì, thỉnh thoảng nhớ đảo đều khoai mì. Thêm từ từ nước cốt dừa cho đến khi khoai mì thấm thật thấm nước dừa.

    Rang mè vàng nhắc xuống cho vào một ít muối. Khoai mì chín, gấp ra đĩa, khi ăn rưới lên xíu muối mè là hoàn thành.

    Các món ngon từ khoai mì có rất nhiều nhưng đây là những món ăn đơn giản dễ làm nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà để làm ra những món bánh thơm ngon khó cưỡng, ai ăn cũng ghiền.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Lại Giòn Người Chán Ăn Cũng Thèm
  • Khéo Tay Làm Món Cua Xào Cà Ri Kiểu Thái
  • Món Ngon Hàng Ngày: Cách Làm Giò Thủ Xào Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Học Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Mừng Xuân Kỷ Hợi
  • Món Ăn Này Dành Cho Sinh Viên, Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 1
  • 20 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Không Thể Thiếu
  • Top 7 Món Bún Hấp Dẫn Nhất Của Món Ngon Mỗi Ngày
  • Album Món Ăn Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Nấu Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cư Dân Mạng “điên Đảo” Với Album Ảnh Hàng Trăm Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món ăn này nên dùng trong mùa lạnh.

    với vị cay nồng nóng sốt mà ngọt thơm từ tôm và giết thịt gà, món mì tôm kiểu Malaysia hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn và gia đình trong những ngày lạnh giá này!Mì nấm nóng hổi cho bữa sáng ngon chẳng thể chê! Món ngon cuối tuần: Mì Quảng giết thịt gà ngon khó cưỡng Món ngon cuối tuần: Mì Ý hải sản Bữa sáng ít calo sở hữu món mì trộn đầy màu sắc

    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu mì kiểu Malaysia

    Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Cà rốt và dưa leo thái sợi. Gừng bào nhuyễn.

    Đậu phộng rang thơm sau Đó giã dập vừa phải.

    Chuẩn bị chén nước mắm pha với mật ong và chút ớt, bột ngọt, chanh. Miến ngâm rồi nấu cho chín sơ, ko nên để miến chín quá sẽ bị nhão ăn không ngon.

    Cho dầu dừa lên bếp, sau chậm triển khai cho hành vào phi thơm đảo đều tay rồi cho tôm vào xào.

    Cho miến, cà rốt, dưa leo tôm, đậu phộng, gừng, tôm vào âu trộn. Sau ngừng thi côngĐây rưới đều nước mắm. sử dụng bao tay ni lông để trộn cho đều gia vị. cuối cùng rắc lên hành lá và rau thơm thái rối lên là được.

    cách thức khiến cho miến trộn tôm này sẽ giúp bạn chống ngán sau các bữa tiệc tất niên rất hiệu quả đấy! Tôm được rang sơ cộng với dầu dừa sẽ giữ cho làm thịt được ngọt, thơm cùng với miến và cà rốt, dưa leo chua chua, giòn giòn thật thanh bạch và ngon lành hết sảy!

    Cho hành tím, hạt nêm, ớt bột giã nhuyễn cùng nhau.

    Sau ngừng thi côngĐây bật bếp hot, đổ dầu vào rồi cho hỗn tạp ớt vào đảo nhanh tay. lúc hỗn hợp dẻo mịn và tương đối sẫm màu thì thêm con đường vào. Đun cho sệt thêm nữa là được.

    Cho gừng củ cắt lát vào nồi cất 3-5 lít nước và bắc lên bếp tôm chiên đun sôi rồi cho đầu tôm cộng cọng hành lá vào để ngọt nước. Khoảng 2 phút sau thì vớt đầu tôm ra.

    Cho cá cơm, tiếp đến là hổ lốn tương ớt đã khiến cho ở bước một cùng mang muối vào nồi.

    Cho tôm và giết thịt gà vào nấu chín. Tôm chín thì Anh chị em vớt tôm ra, bóc sạch vỏ. như vậy, gà chín thì để nguội rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.

    khi ăn, lấy rau muống chần qua nước sôi và chần mì vào nước cho chín rồi múc ra tô cùng có rau, giết mổ gà, tôm, hành phi và chút tương ớt.

    Món mì tôm nấu kiểu Malaysia sở hữu phần nước lèo mặn mòi nóng sốt cùng sợi mì dai, rau muống giòn luôn được lòng các thành viên trong gia đình. Nhất là trong tiết trời giá lạnh này, xì xụp tô mì tôm cay cay thì ko còn gì tuyệt bằng phải ko bạn?

    các bạn thấy ngon không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Mỗi Ngày 2022 Youtube Được Quan Tâm Nhiều Nhất
  • Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Gợi Ý 8 Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Cho Bữa Cơm Ngon
  • Làm Sao Để Đến Món Ngon Sài Thành Huỳnh Thúc Kháng Ở Láng Hạ Bằng Xe Buýt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100