Top 10 # Những Món Ngon Cà Mau Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Những Món Ăn Ngon Độc Đáo Cà Mau

1. Chuột đồng chiên sả ớt

Các món ăn từ chuột đồng là món đặc sản đặc trưng của đồng ruộng miền Tây. Món ăn dân dã này được chế biến thành nhiều món khác nhau và một trong những kiểu chế biến ngon nhất là chiên sả ớt. Chuột đồng được làm sạch để ráo nước, tẩm gia vị và cho lên chảo chiên đều tay. Thịt chuột chín vàng ươm, bắt mắt với mùi thơm quyến rũ cả những thực khách sành ăn nhất.

2. Cá rô chiên xù

Thịt cá giòn ngọt chấm nước mắm gừng cuốn bánh tráng, rau rừng ngon tuyệt cú mèo. Cá rô được làm sạch, chiên nguyên con trong chảo nóng. Cá chín vớt ra để ráo dầu để lên dĩa kèm rau xanh. Món cá rô chiên xù có thể dùng thử tại canteen rừng U Minh Hạ.

3. Lươn um rau ngổ

Là một món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon mà không ngán. Lươn nguyên con làm sạch, chặt làm ba khúc nấu với gia vị riêng và nước dừa tươi tạo vị bùi béo thơm ngon rất đặc trưng. Du khách có thể gọi lươn nấu rau ngổ hoặc um lá nhàu tại canteen rừng U Minh Hạ.

4. Bánh tầm gà cay

Người Cà Mau kết hợp món bánh tầm với cà ri gà thành một món ăn đặc trưng của miền đất phương nam này. Dĩa bánh tầm được chan nước cà ri gà thêm phần thịt, mề và huyết được băm nhỏ chan lên ăn kèm với rau sống.

5. Bún bì

Cọng bún tươi được làm to hơn sợi bún bình thường, dai dai kết hợp với bì thịt và miếng chả lụa, ăn rất ngon miệng và nhẹ bụng, không gây ngán và lạ miệng.

6. Cơm tấm tép rim, sườn chả

Cơm được nấu từ loại tấm thơm ngon ăn với tép rim ngọt và chắc thịt, thêm miếng sườn rim và chả bì ăn khá lạ miệng.

7. Bánh tầm xíu mại tàu hủ ky

Khi ăn tàu hũ ky bạn chan nước sốt lên để thưởng thức. Thịt được băm nhuyễn, ướp với gia vị cho thấm. Tàu hũ ky chiên sơ rồi cắt từng miếng vuông bằng bàn tay xòe ra. Trải miếng tàu hủ ky ra gói thịt băm lại và hấp lên, bạn sẽ có ngay món tàu hũ ky ngon như ý ở các quán trên đường Bùi Thị Xuân.

8. Cua đá rang muối

Có thể thưởng thức cua đá rang muối ở các quán dưới chân cầu Gành Hào. Cua đá rất chắc thịt, tách từng thớ thịt cua nhâm nhi lẫn với vị muối thật ngon tuyệt.

9. Cá nhám hấp hành tiêu xanh tép mỡ

Cá nhám còn được người dân quen miệng gọi là cá mập con. Cá nguyên con làm sạch để lên đĩa hấp cùng hành lá, hành tây, tiêu xanh, tóp mỡ và nước sốt đặc trưng. Du khách có thể thưởng thức ở các quán dưới chân cầu Gành Hào.

10. Cá thòi lòi nướng muối ớt

Cá thòi lòi là loại cá đặc trưng của vùng ngập mặn, người dân còn gọi là cá leo cây. Loài cá này hình dáng kì dị nhưng thịt ngọt thơm, mềm mại. Cá thòi lòi có thể chế biến thành các món ăn hấp dẫn nhưng ngon nhất là cá thòi lòi nướng. Thịt cá thòi lòi không mỡ nên khi nướng cá thường được phết thêm bên ngoài chút mỡ nước để nướng cho khỏi cháy. Nướng cá trên lửa than hồng, cá chín mùi rất thơm.

Những Món Ngon Đặc Sản Ở Cà Mau

Những Món Ngon Đặc Sản Ở Cà Mau

Về với vùng đất Rạch Gốc, xã Tân Uyên, huyện Ngọc Hiển, du khách sẽ được thưởng thức món đặc sản Ba Khía muối, Ba Khía luộc chấm nước mắm tỏi ớt, đường, chanh. Đây là món ăn ngon, mang hương vị đặc biệt của vùng quê rạch Gốc. Ba khía khi bắt từ ngoài kênh, rạch mang về làm sạch sau đó phơi với nắng nóng độ tầm 1 tiếng đồng hồ cho ba khía ráo nước và hơi chính tái do sức nóng của ánh nắng mặt trời. Sau đó đem cho vào hủ thín chung với muối. Ba khía muối từ 3-3 tháng 1 tuần là có thể dùng được. Trước khi dùng nên rửa sơ lại với nước sôi, và chanh để xả bỏ bớt vị mặn của Ba Khía, sau đó sơ chế theo món ăn ưa thích, cho thêm tý chuối chát và rau dại luột ăn chung với cơm nóng là ngon tuyệt cú mèo luôn. Hãy tìm và dùng thử những món ngon đặc sản Cà Mau đặc biệt là món Ba Khía các bạn nha.

Cá kèo được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như: lẩu cá kèo, cá kèo chiên giòn, gỏi cá Kèo khô… nhưng ngon nhất vẫn là cá Kèo nướng muối ớt. Cá Kèo rửa sạch, để ráo, cho gia vị gồm muối, ớt, bột ngọt… ướp cho thấm. Nan tre chẻ nhỏ, xiên cá Kèo vào, sau đó đem nướng trên bếp than hồng khoảng 30 phút là cá vừa chín. Thịt cá Kèo nướng muối ớt rất thơm, ăn kèm với bánh tráng cuốn bún và các loại rau thơm chấm nước mắm tỏi ớt hay nước mắm me cay thì thật là tuyệt vời, ngoài ra cá kèo còn có thể phơi khô dự trữ lâu ngày. Du khách đi tour du lịch Cà Mau thường tìm mua những món ăn đặc sản Cà Mau để mang về làm quà và trong đó khô cá kèo là lựa chọn tuyệt vời của du khách.

Miền Tây nổi tiếng với món lẩu mắn trứ danh, nhưng mỗi tỉnh thành lại có cách nấu và nguyên liệu có đôi chút khác nhau. Và nguyên liệu chính để chế biến món lẩu mắm Cà Mau là mắm cá Sặc lược kỹ xương, nêm gia gia vị vừa đủ rồi cho vào lẩu, có thê cho thêm sả băm nhuyễn và sả cây đạp dập, một ít sữa bò để tạo vị béo, thơm và sánh nước. Lẩu mắm còn thêm cá rô, cá lóc, cá trê trắng, lươn, cua đồng, ốc lác và thịt ba rọi… ăn kèm các loại rau như: đọt choại, rau the, rau trai, rau mát, tàu bay, bông súng… Nhắc đến các món ẩm thực đặc sản Cà Mau, thì không thể nhắc đến món lẩu mắm Cà Mau đây là món lẩu rất ngon, mang hương vị đặc biệt từ các loại hải sản như: ngọt, bùi, chua, cay đến đắng của rất nhiều loại rau đồng sẵn có tại Cà Mau.

Nói đến việc chọn mua quà về biếu cho người thân khi đi du lịch Cà Mau thì những món ngon đặc sản Cà Mau mà được du khách ưa thích nhấtchắc chắn chúng ta sẽ không bỏ được món tôm đất, đây được xem là món quà đặc biệt của Cà Mau dành cho du khách thập phương. Thịt tôm đất sau khi chế biến có màu đỏ hồng, dai, thơm ngọt. Món tôm đất có thể hấp, luộc hoặc nướng chấm với muối tiêu, chanh, ớt hoặc nước mắm chua cay ăn kèm với bánh tráng rau thơm, cà chua, dưa leo… sẽ rất ngon. Ngoài ra tôm còn được tách vỏ lấy thịt và đem phơi dưới cái nắng nóng của miền biển làm cho thịt tôm khô xoắn lại rất ngon, tôm khô có thể bảo quản và dùng lâu được nên du khách rất chuộng món đặc sản này.

Đứng đầu trong danh sách các món ẩm thực đặc sản Cà Mau không món nào khác đó chính là món Cua Biển. Cua thường sống trong hang ở gần những góc cây đước, cây mắm, chúng ăn những loại tôm, cá, ốc nhỏ nên thịt cua rất chắc và ngọt thịt. Cua Biển hấp đem chấm muối tiêu là món ăn ngon khỏi chê của người dân Cà Mau. Ngoài ra, Cua Biền còn được chế biến thành các món ngon khác như: Cua rang me, Cua nấu lẩu…

Những món ăn đặc sản Cà Mau kể trên chỉ là những món có thể gọi là ngon nhất ở vùng đất này, ngoài ra còn rất nhiều món ngon, đồng quê khác nữa, nhưng khi đi du lịch thuần túy thì sẽ hơi khó tìm được những món đấy để thưởng thức. Du Lịch Vui Tour xin hẹn chia sẽ những món đồng quê của Cà Mau ở mục chia sẽ những món ngon đặc sản Cà mau tiếp theo. Nếu các bạn nào muốn tìm các món đồng quê và đi du lịch Cà Mau tự túc có nhiều thời gian, thì chúng ta nên chọn những tour du lịch khám phá, trải nghiệm ở khu vực rừng U Minh Thượng, U Minh Hạ chắc chắn sẽ có nhiều món ngon ở đó làm hài lòng các bạn.

Những Món Ngon Độc Đáo, Hấp Dẫn Tại Cà Mau

Đến Cà Mau bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của rừng U Minh Hạ với những cánh rừng tràm bạt ngàn, xanh thẳm hút tầm mắt, mà còn có dịp thưởng thức nhiều đặc sản độc đáo, lạ miệng như ba khía Rạch Gốc, lẩu mắm U Minh, chả mực trứng,… mang hương vị đậm đà của biển và rừng.

Vọp nướng chấm muối tiêu:

Món ăn này vừa mang hương vị đặc biệt, vừa mang niềm vui bất tận cho khách tứ phương. Cà Mau bây giờ rất hiếm vọp, vì nó trở thành món ăn quý hiếm.

Ba khía Rạch Gốc là đặc sản đã có thương hiệu vì chỉ có địa phương này con ba khía mới thật sự ngon, hấp dẫn hơn cả. Khoảng tháng 7, 8 âm lịch hàng năm là vào mùa ba khía. Loại ba khía này ăn trái mắm đen rụng xuống nên có gạch son, thịt thơm và chắc hơn giống ba khía ở các nơi khác.

Gỏi nhộng ong:

Sáp nhộng ong thường được thợ lấy trong rừng đem về, làm thành nhiều món nhưng ngon nhất vẫn là gỏi nhộng. Sự kết hợp giữa vị bùi, ngậy của nhộng ong cùng các vị chua, cay tạo thành món ăn thú vị.

Rạm tuy hình dạng nhỏ con, xấu xí nhưng được những người “sành ẩm thực” rất ưa chuộng (hơn cua đồng) vì thịt rạm mềm, ngọt, béo, giòn (có thể nhai luôn cả vỏ), nhiều gạch. Ngoài ra, đáng kể nhất là phần trứng rạm. Chính cái phần nhơn nhớt đen bóng kết dính bởi những hạt nhỏ li ti nằm phía trong yếm rạm cái khi nấu chín sẽ trở thành một khối dẻo màu đỏ gạch có vị béo, thơm ngon vô cùng.

Lẩu mắm U Minh:

Nguyên liệu chính của món lẩu mắm U Minh là mắm sặc (nhưng phải là mắm ngon). Mắm được lược kỹ xương, nêm nếm bột ngọt, đường cho vừa ăn rồi cho vào lẩu. Để cho dậy mùi người ta còn bổ sung thêm một ít lá sả băm mịn, phần gốc sả đập dập cho vào lẩu. Để cho nước lẩu có vị béo, thơm và sánh người ta cho vào một ít sữa bò thay đường. Lẩu mắm hợp với nhiều loại thịt hay cá tùy thích. Nhưng lẩu mắm U Minh nhất định phải được nấu với cá đồng. Ngon nhất là lươn, cá rô mề, cá lóc bự hoặc cá trê trắng.

Rùa rang muối:

Thời gian gần đây, để bảo vệ động vật hoang dã khỏi bị tuyệt chủng nên chính quyền tỉnh Cà Mau đã cấm săn bắt, buôn bán rùa tự nhiên mà chỉ cho phép buôn bán rùa nuôi. Rùa có thể làm được rất nhiều món ăn ngon và bổ, nhưng ngon nhất vẫn là món rùa rang muối, vừa dễ làm, dễ tìm gia vị, vừa được thưởng thức cách ăn dân dã đặc biệt của người xứ Cà Mau.

Chả trứng mực đất Mũi:

Trứng mực chiên thành chả có màu vàng rộm như chả quế, đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng. Chả cắt từng lát chừng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng. Cuốn từng cuốn, chấm nước mắm nhĩ, hay muối tiêu chanh. Món đặc sản này đem đến cho người ăn cái mềm mại của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo xốp, béo bùi của trứng mực, không lẫn được với bất kỳ món ăn nào.

Những món ngon độc đáo, hấp dẫn tại Cà Mau Địa điểm ăn uống, Cà Mau, Địa điểm ăn uống Cà Mau

Đăng bởi Phương Mai

Tags: món ngon Cà Mau, món ngon đặc sản Cà Mau, những món ngon nổi tiếng Cà Mau, địa điểm ăn uống

Món Ngon Nổi Tiếng Cà Mau

Ba Khía Rạch Gốc

Ba Khía Rạch Gốc.

Ba khía Rạch Gốc đã có thương hiệu từ xưa đến nay vì chỉ có địa phương này con ba khía mới thật sự thịt ngon, thơm và rất chắc, hấp dẫn hơn cả. Khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch hằng năm là vào mùa ba khía.

Ba khía vùng này ăn trái đước, vẹt, đặc biệt là trái mắm đen – thứ cây có nhiều rễ bám sâu vào lòng đất của vùng bãi bồi, hàng năm rụng trái làm đen cả nước – nên gạch son nhiều và thịt chắc, ăn rất thơm.

Cá lóc nướng chui

Cá lóc nướng trui

Vùng đất U Minh ở Cà Mau từ lâu nổi tiếng với món cá lóc nướng trui là món ăn dân dã, dễ làm và đặc trưng cho miền sông nước Nam Bộ có một hương vị vô cùng độc đáo.

Cá khi vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, dùng que tre xuyên cá từ đầu đến đuôi rồi vùi cá vào đống rơm khô, châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm.

Lẩu mắm U Minh

Đến thăm vùng đất U Minh của Cà Mau bạn đừng quên dùng qua món lẩu mắm với rất nhiều loài cá và rau đồng chỉ có ở vùng đất U Minh. Một trong những món ăn dân dã không thể thiếu của người dân Nam Bộ.

Nguyên liệu chính của món lẩu mắm U Minh cũng là mắm sặc (nhưng phải là mắm ngon). Mắm được nấu rả thịt, lược kỹ xương, nêm nếm bột ngọt, đường cho vừa ăn rồi cho vào lẩu. Để cho dậy mùi người ta còn bổ sung thêm một ít lá sả bằm mịn, phần gốc sả đập giập cho vào lẩu.

Bí quyết làm cho nước lẩu có vị béo, thơm và sánh người ta cho vào một ít sữa bò thay đường. Lẩu mắm hạp với nhiều lọai thịt hay cá tùy thích. Nhưng lẩu mắm U Minh nhất định phải được nấu với cá đồng. Ngon nhất là lươn, cá rô mề, cá lóc to hoặc cá trê trắng mới trúng sách.

Gỏi Nhộng U Minh

Gỏi nhộng ong U Minh.

Nhộng ong U Minh nhiều và có vị bùi, béo ngậy, ngon không thể tả. Nhọng ong chế biến rất nhiều món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào, nhộng ong trộn gỏi.

Trong đó, món nhộng ong trộn gỏi được ưa chuộng vì có thể kết hợp vị ngon bùi của nhộng ong và vị thơm của các loại rau.

Chuột đồng

Chuột đồng là món ăn rất đặc trưng của vùng miền tây sông nước, chuột được chế biến thành rất nhiều món ngon như chuột nướng lu, Chuột đồng chiên xả ớt …

Chuột đồng.

Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt bằm nhuyễn, rồi thêm muối, bột ngọt, nước mắm phải thật ngon, một chút đường cho vị dịu xuống. Đợt một lúc cho gia vị ngấm vào thịt chuột rồi mới đem chiên trên lửa riu riu, nhớ đảo đều để miếng thịt chuột chín đều và vàng ruộm là ngon.

Món này ăn với cơm gạo mới nấu thơm lừng thì không thể nào dừng được. Vừa đậm tình quê vừa ngon đến tận miếng cuối cùng, vừa ăn vừa xuýt xoa vừa hít hà vừa no căng bụng vừa tràn đầy tình yêu mến đối với đất Cà Mau.

Tôm tít

Tôm tít nướng.

Tôm tít vừa ngon, ngọt, hiền lành vừa đậm đà hương biển, khác xa với mùi vị của tôm sú và tôm hùm.Cách chế biến tôm tít không cầu kỳ lắm, chỉ cần hấp, luộc hoặc nướng, chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm me cũng đủ níu chân khách mọi miền.

Thịt tôm tít đỏ hồng, mùi phưng phức, mềm mại nhưng không bở. Dân sành điệu dùng món này thường kèm thêm rau sống, cà chua, chuối chát, dưa leo và nếu như có thêm chút mù tạt càng ngon. Thịt tôm nếu đem cuốn với bánh tráng rau sống chấm nước mắm chua – cay, chưa chắc có món cuốn nào bì kịp.

Rùa rang muối

Rùa rang muối.

Rùa là một loại động vật hoang dã có rất nhiều ở vùng rừng ngập mặn mũi Cà Mau. Có nhiều loại rùa, nào là rùa vàng, rùa nắp, rùa quạ, rùa hôi, rùa dém nhưng ngon nhất là rùa vàng, kế đến là rùa nắp, rùa quạ.

Rùa có thể làm được rất nhiều món ăn ngon và bổ, nhưng ngon nhất vẫn là món rùa rang muối, vừa dễ làm, dễ tìm gia vị,thơm giòn, ngon ngọt, béo ngậy của thịt rùa, vị cay cay của rau răm, rau húng, vị cay nồng, ngòn ngọt thực sự là một món ăn dân dã đặc biệt của người xứ Cà Mau.

Chả trứng mực

Nếu có dịp về xứ biển Cà Mau, bạn nhớ phải thưởng thức món chả trứng mực, vì đó là một món ngon độc đáo chỉ có ở vùng đất mũi. Chả trứng mực được nướng hoặc chiên đều ngon.

Món trứng mực chiên có màu vàng rộm như chả quế. Đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng. Chả cắt từng lát chừng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng. Cuốn từng cuốn, chấm nước mắm nhĩ, hay muối tiêu chanh.

Miếng chả béo ngậy, vàng nâu thơm nức kèm vị cay the của rau sống làm dịu độ ngậy. Món đặc sản này đem đến cho người ăn cái mềm mại của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo xốp, béo bùi của trứng mực, không lẫn được với bất kỳ món ăn nào.

Vọp nướng

Vọp nướng.

Vọp là một hải sản có hình dạng giống nghêu là món ăn đặc sản của Cà Mau . Vọp được chế biến thành nhiều món: vọp nấu chua cơm mẻ, vọp hấp gừng, vọp kho tộ, gỏi vọp bắp chuối rau thơm, nhưng đứng đầu vẫn là vọp nướng mỡ hành.

Cá kèo

Lẩu Cá kèo.

Cá kèo thịt mềm, béo ngọt, thơm ngon, mật cá đăng đắng đặc trưng, ăn riết là “ghiền”, và đây được xem như đặc sản của Cà Mau. Cá kèo chế biến món ăn nào cũng ngon và được các bà nội trợ miền Tây ưa thích như: cá kèo kho khô, kho dưa cải, kho mẳn, kho lá giang, lẩu cá kèo … Trong đó, món ngon nhất là lẩu cá kèo.

Cá thòi lòi nướng muối ớt

Cá thòi lòi nướng muối ớt.

Thòi lòi là một loại sinh vật lạ đời, là cá nhưng lại nhảy loi choi, kiếm mồi trên mặt nước, đất bùn và sống trong hang.Cá thòi lòi được đánh giá là một trong những sản vật của những vùng ngập mặn Cà Mau, bởi thịt ngọt thơm, mềm mại, hiền, ngon.

Đuông Chà Là

Đuông chà là.

Rừng ngập mặn Cà Mau có rất nhiều chà là, nên cũng có rất nhiều đuông được coi là đặc sản đệ nhất Nam Bộ. Không những độc đáo và ngon miệng, đuông chà là còn được ưa thích bởi vì nó giàu chất dinh dưỡng bổ béo. Đuông chà là hiện nay rất đắt và quý.

Ốc len xào dừa

Ốc len là loại nhuyễn thể, sống phổ biến ở rừng ngập mặn và là một món ăn đặc sản, nổi tiếng của của người dân xứ biển Cà Mau. Thịt ốc len có hương vị rất đặc biệt, vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo. Thường người ta có hai cách chế biến là xáo nước cốt dừa và xào sả ớt.

Lươn um lá nhàu

Lươn um lá nhàu.

Lươn um cá nhàu nổi tiếng vùng Nam Bộ, và đặc biệt là ở tỉnh Cà Mau. Món ăn này không những ngon mà còn rất bổ. Chính vì thế mà con lươn còn được người xưa ví von là quý như “sâm đất” bởi tính mát, bổ, và trị đau lưng của nó.

Vị béo mặn mà của từng miếng thịt lươn hòa quyện cùng hương lá nhàu, chua cay mặn của muối, ớt; ngọt của nước dừa… tất cả thấm tan đầu lưỡi và làm nên hương vị đặc trưng không chê vào đâu được.

Bánh xèo nhân bồn bồn

Bánh xèo U Minh hấp dẫn hơn khi có thêm thịt chuột đồng, bồn bồn.

Bành xèo là món ăn phổ biến ở Nam Bộ, tùy vào cách chế biến mà nó mang những hương vị riêng của từng vùng, miền. Riêng ở U Minh, nhân bánh có thêm bồn bồn chẻ nhỏ, thịt gà (vịt), ếch nhái hay chuột băm. Rau ăn kèm gồm thơm, cải xanh và các loại lá cây khác như ổi, đọt cây sao nhái…

Gợi ý một số điểm ăn uống ở Cà Mau

– Bún bò: đường Phan Đình Phùng, gần ngã 4 Ngô Quyền.

– Cháo lòng Ái, lòng heo hấp: qua cầu Gành Hào, rẽ trái vào khoảng 100 m phía tay phải ăn ngon giá cả phải chăng chỉ có 30.000đ.

– Hủ tiếu Nhân quán: đường Bùi Thị Trường.

– Phở 113 đường Bùi Thị Trường phường 5 hương vị giống phở Bắc, nước phở đậm đà chất xương giá 12.000đ/tô.

Ăn Trưa, ăn tối:

– Quán Kim Ngân: đường Bùi Thị Trường.

– Cơm gà Kỳ Phong: đường Nguyễn Trãi khúc giữa Ngô Quyền và Phan Ngọc Hiển.

– Gà: quán Tư gà có món gà luộc sả ở đường Trần Văn Thời p5.

– Gà hấp bắp chuối ở quán 279 đường vào sân vận động.

– Quán nhậu: ở Cà Mau bạn chạy thẳng lên Tắc Vân, qua cầu Tắc vân hơn 500m có quán ốc ven đường rất ngon và rẻ.

– Mực và các loại hải sản: mực bảy món ở Phường 5 đường lên cống Cà Mau.

– Ốc, sò biển đủ loại địa chỉ Thằng Bườm đường Nguyễn Trãi Phường 9.

– Quán Nhân ốc: địa chỉ 173 đường Bùi Thị Trường thành phố Cà Mau, Cà Mau, từ Quang Trung re vào Bùi Thị Trường khoảng 50m là tới. Là loại quán bình dân, món cùng bình dân nhưng khá đông khách.