Top #10 Những Món Ngon Đầu Tuần Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Những Món Ngon Cho Bữa Cơm Tối Đầu Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Bữa Tối Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Rẻ
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Trứng Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Trưa Nay Ăn Gì Nhỉ
  • 6 Món Ngon Làm Nhanh Cho Bữa Trưa Văn Phòng
  • Thực Đơn Cơm Hộp Mang Đi Làm Không Bị Nhàm Chán Lại Giúp Chị Em Tránh Nắng
  • “Đậu hũ” là một trong những lành mạnh nhất, rất dễ ăn. Có rất nhiều lý do để góp mặt nhiều hơn vào các gia đình đó chính là: Ngon, bổ, rẻ, dinh dưỡng cao và rất ít calo. Với một chút biến tấu và cộng chút khéo léo bạn thì đậu hũ trứng chiên xù sẽ làm món quà tuyệt vời cho dinh dưỡng và sức khỏe dành cho bạn và vào ngày đầu tuần.

    Nguyên liệu:

    – 3 thanh đậu hũ trứng

    – 1 gói bột chiên giòn

    – 1 gói bột chiên xù

    – 2 trái trứng

    – Muối

    – Rau xà lách.

    Cách làm:

    Cắt đậu hũ thành từng khoanh nhỏ, rồi sau đó rắc một chút muối lên trên để đậu hũ có vị đậm đà hơn. Đồng thời đập trứng và đánh tan.

    Nhúng từng khoanh đậu hũ qua trứng, rồi cho vào đĩa bột chiên giòn, lại nhúng thêm một lớp trứng và nhanh chóng cho vào đĩa bột chiên xù. Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu hũ. Cho đậu vào tủ đông khoảng 30 phút cho đậu cứng và không bị bể khi chiên.

    Bắc chảo dầu nóng, không nhất thiết phải cho ngập dầu, cho lần lượt từng khoanh đậu hũ vào chảo để chiên, nhớ trở đậu cho đều tay để tránh bị cháy.

    Đậu hũ chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu rồi thưởng thức.

    2. Thịt bò nướng lá lốt

    Thêm một lựa chọn hay dành cho ngày đầu tuần đó chính là món nướng lá lốt – một chỉ cần gọi tên là bạn đã có thể cảm nhận được mùi thơm lừng, nức mũi, với này bạn vừa có thể dùng để ăn mặn với cơm hay làm món nhậu cho ông xã đều được cả.

    Nguyên liệu gồm có:

    – 400g thịt bò (chọn loại dẻ sườn lẫn mỡ)

    – Lá lốt

    – 4 củ hành tím

    – Hành lá

    – 1 thìa cà phê hạt tiêu xay

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – Gia vị

    Cách làm: Bước 1:

    Thịt bò chọn loại dẻ sườn lẫn mỡ, nếu không mua được loại thịt lẫn mỡ bạn có thể thay bằng 300g thịt bò thăn và 100g mỡ lợn.

    Thịt bò , thái mỏng sau đó băm nhỏ.

    Bước 2:

    Hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    Lá lốt rửa sạch, cắt 2 bên viền lá để có tấm lá vuông thành bằng nhau. Phần 2 bên đầu lá đã cắt ra đem thái nhỏ.

    Bước 3:

    Cho thịt bò băm, hành tím, lá lốt, , hạt tiêu vào âu, trộn đều.

    Hành lá chần qua nước sôi cho mềm.

    Bước 4:

    Dùng lá lốt, cuốn thịt bò dưới dạng viên chả, sau khi cuốn xong, lấy buộc cố định lại.

    Làm lần lượt cho đến khi hết thịt. Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trước 10 phút. Xếp chả đã cuốn vào khay nướng, dùng cọ phết 1 lớp dầu ăn lên trên.

    Đặt khay nướng vào lò, nướng trong vòng 15 phút hoặc đến khi thịt chín tùy nhiệt độ từng lò.

    3. Gỏi măng cụt

    Mùa hè là mùa của nhiều thức trái cây vừa ngon lại vừa rẻ, trong đó có nhiều thức trái cây bên cạnh việc ăn chơi có thể kết hợp với các món ăn mặn tạo thành nhiều món ngon vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng và 1 trong số đó là trái măng cụt. Với màu sắc hấp dẫn cùng hương vị cách thức thực hiện đơn giản, món ăn này không chỉ giúp bạn đổi vị mà còn cung cấp 1 nguồn năng lượng dồi dào cho ngày đầu tuần.

    Nguyên liệu:

    – 50g thịt lợn ba chỉ

    – 10 con tôm sú

    – 50g mực tẩm

    – 1 cân măng cụt (các bạn nên chọn những quả nhỏ, mềm; hoa thị của cành nhiều và nên chọn những quả có núm xanh như vậy thì măng cụt ăn sẽ ngon và hạt sẽ nhỏ)

    – 30g dừa non nạo

    – 1 thìa súp mè rang giã dập

    – Các gia vị: hạt nêm, muối, quất (hoặc chanh).

    Cách làm: Bước 1:

    Trước tiên các bạn hãy pha nước để trộn gỏi. Các bạn hãy cho 2 thìa cà phê nước cốt quất, 1 nửa thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt nêm trộn thật đều với nhau.

    Bước 2:

    Thịt ba chỉ rửa sạch cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để thịt cho nguội rồi lấy dao thái thịt thành sợi. Tôm sú rửa sạch cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ, bỏ đường chỉ lưng và bổ dọc. Mực tẩm thì bạn hãy xé nhỏ thành sợi.

    Bước 3:

    Sau đó bạn hãy lấy dao cắt xung quanh của quả măng cụt rồi xoáy tròn để tách đôi quả măng cụt ra và lấy phần múi bên trong của măng cụt. Bạn hãy lần lượt lấy hết phần múi của măng cụt cho vào trong bát nước đá để ướp chừng 1 phút để múi của măng cụt không bị thâm đen lại. Sau đó thì bạn hãy vớt măng cụt ra 1 cái rổ để cho ráo nước.

    Bước 4:

    Tiếp theo các bạn hãy cho măng cụt, thịt, tôm, mực đã sơ chế ở trên cùng với dừa nạo vào trong 1 cái âu lớn rồi cho phần nước trộn đã chuẩn bị ở bước 1 cùng với 1 thìa mè đập dập vào trộn thật đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức luôn. Bạn cũng có thể trang trí thêm những lát dưa chuột xung quanh đĩa gỏi măng cụt để tăng thêm sự hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn.

    4. Canh mướp nấu tôm

    Mướp là một loại quả có nhiều vitamin B1 và vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Từ nguyên liệu này bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau và một trong đó là mướp nấu tôm.

    Một món canh ngon với vị thơm ngọt, mát là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua để có bữa cơm ngày hè ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 2-3 quả mướp hương.

    – 100g tôm khô, 10-20 hạt kỳ tử, gia vị…

    Cách làm:

    – Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.

    – Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.

    – Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.

    – Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng (nếu có nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.

    – Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp, nêm gia vị.

    – Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 2 Món Trứng Chiên Ngon Bổ Rẻ Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Ở Bến Tre
  • “điểm Mặt” Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Bến Tre Được Giới Trẻ Yêu Thích
  • Truy Lùng Quán Ăn Ngon Bến Tre
  • Món Ăn Khuya Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Gợi Ý Cách Làm Những Món Ngon Ngày Đầu Tuần Cả Nhà Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Giáng Sinh Việt Nam: 16 Gợi Ý Đêm Noel Ăn Gì Ngon Nhất
  • Khám Phá Các Quán Ăn Ngon
  • Những Món Ngon Độc Lạ Ngày Tết Giúp Gia Đình Bạn Thay Đổi Khẩu Vị
  • Gợi Ý 9 Món Lạ Ngày Tết 2022, Ghim Ngay Để Trổ Tài!
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Với danh sách những món ngon ngày đầu tuần này, tuần sau bạn sẽ không phải vắt óc suy nghĩ xem phải nấu món gì nữa. Đó đều là những món ngon rất đưa cơm như trứng hấp mềm mịn, cá ba sa mặn mà, đậm vị hay canh rau dền ngọt mát. Đảm bảo cả nhà sẽ phải kinh ngạc vì sự khéo léo, đảm đang và đầy yêu thương của bạn đấy – dù bận rộn nhưng vẫn dành thời gian cho gia đình.

    5 món ngon cho ngày thứ hai bận rộn

    1. Thịt xào ngô ngọt, măng tây

    • Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, nêm ½ thìa hạt nêm. Đảo nhanh tay đến khi thịt tái.
    • Cho tiếp hành tây thái miếng vào xào cùng. Trút thịt và hành ra 1 cái bát.
    • Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Cho măng tây vào xào nhanh, nêm chút hạt nêm. Măng tây chín thì cho thịt bò, ngô non vào xào cùng.
    • Cho dầu hào vào, để lửa to, đảo nhanh tay. Nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp

    • Thịt nạc vai xay trộn với nấm hương, mộc nhĩ băm nhuyễn, nêm thêm 1 chút nước mắm, bột canh, tiêu.
    • Cho trứng gà vào, đánh đều hỗn hợp lên.
    • Xếp vài cọng hành lá và ớt lên trên để trang trí.
    • Cho vào 1 bát con và hấp cách thủy 20 phút sau đó lọc lấy 1 lòng đỏ trứng khuấy đều rồi phết lên trên bề mặt để tạo lớp màu vàng.
    • Hấp thêm 2 phút nữa là xong.

    • Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng. Cà chua cắt múi cau, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn.
    • Nấu nước thật sôi. Sau đó tiếp tục bạn xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.
    • Cho mẻ vào và chờ nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là.
    • Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.

    2. Trứng hấp thịt

      Phi thơm dầu ăn và 1 thìa nhỏ ớt bột làm màu, để riêng. Ớt sừng rửa sạch thái lát mỏng.
      Cho vào nồi đất 5 thìa đường, dùng đũa khuấy tan đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì đổ vào 1 bát nước con, đun lửa vừa cho tới khi sôi lăn tăn thì cho cá ba sa đã ướp vào nồi, nhanh tay lật 2 mặt để cá có màu sắc hấp dẫn.
      Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu vừa miệng rồi cho vào nồi vài lát ớt sừng, lấy phần hành tỏi băm đã phi màu với ớt bột ở trên rưới đều lên mặt cá.
    • Chọn rau dền còn tươi, nhặt lấy phần ngọn non rồi rửa sạch.
    • Cho nồi lên bếp phi thơm hành tím, cho rau vào xào với 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm cho ngấm đều gia vị rồi đổ một bát tô nước lọc vào đậy vung đun sôi.
    • Khi rau chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
      Đậy vung lại, vặn lửa liu riu cho gia vị và cá ngấm quyện vào nhau tạo thành một lớp đặc sánh, đậm màu là được.

    3. Canh cá nấu dấm

    4. Cá basa kho tộ

    Cá ba sa rửa sạch để ráo, ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa tiêu khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.

    5. Canh rau dền – món ngon ngọt mát cho ngày thứ 2

    Canh rau dền – món ngon ngọt mát cho ngày thứ 2. Nguồn: Internet.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Đậu Hũ Non & Cách Nấu Canh Nấm Rơm Đậu Hũ
  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử
  • Top 10 Món Ăn Ngon Đất Hà Thành (3)
  • Hấp Dẫn Những Món Ăn Ngon Trên Đảo Phú Quốc
  • Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Bạn Nên Biết
  • Món Ngon Cuối Tuần: Ấm Áp Ngày Đầu Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Từ Súng Phun Lửa Đến Liên Kết Não, Đây Là 5 Ý Tưởng Điên Rồ
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Từ 1 Đến 3 Tuổi Giúp Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Món Ngon Cuối Tuần: Sườn Nướng Bbq
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cách Làm Sườn Nướng Bbq
  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Vịt Hầm Hạt Sen
  • Cái lạnh của ngày đầu đông khiến không ít người xuýt xoa. Hãy chọn những món thật ấm áp cho gia đình vào dịp cuối tuần này.

    1. Bữa sáng

    Bún cá Hải Phòng

    Chỉ có cá và rau, nước bún chua nhẹ, nóng hổi. Món bún cá Hải Phòng là lựa chọn rất ổn vào những ngày đầu đông.

    Nguyên liệu:

    500g cá trắm hoặc cá trê

    500g cá thu

    4 cục xương ống

    2 cọng dọc mùng (bạc hà)

    4 quả cà chua, 1 củ gừng

    1 củ nghệ tươi (hoặc nghệ bột)

    Hoa chuối bào, rau cần nước

    Rau húng, kinh giới

    Hành, thì là

    Me chín

    Cách làm:

    – Cá thu nạo lấy thịt ướp nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, thì là băm nhuyễn và bột nghệ quết dẻo làm chả.

    – Cá trắm bỏ xương, cắt miếng dài bằng ngón tay, ướp hạt nêm, bột nghệ.

    – Chiên vàng cá thu và cá trắm

    – Dọc mùng tước vỏ, bóp nghệ, muối, xả sạch.

    – Nước dùng: hầm xương ống, xương và da cá, thêm cà chua và hạt nêm cho có vị mặn ngọt dịu và chua nhẹ. Xếp bún ra tô, trên bày dọc mùng, cá rán, chả cá, nêm thêm hành lá và thì là thái nhuyễn, dội nước dùng nóng lên bún.

    – Bún cá Hải Phòng ăn kèm với rau chuối, rau cần nước, rau muống bào và các loại rau thơm, gia thêm vị chua bằng nước me và nếu thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt Bắc.

    2. Bữa trưa

    – Soup kem nấm mỡ khai vị ấm nồng

    – Xúc xích cuộn kiểu Tây: Món này không mất quá nhiều thời gian, dễ làm lại thơm ngon cho bữa trưa của gia đình bạn.

    – Canh tim hầm củ cải đỏ khoai tây sẽ giúp bữa ăn trở nên đa vị và ấm áp hơn.

    – Rau muống xào tỏi

    Nguyên liệu: Rau muống nhặt lá, tỏi, gia vị.

    Thực hiện: Chờ chảo thật nóng rồi phi tỏi băm thật thơm, cho rau muống vào để lửa to nhất. Nêm gia vị rồi đậy vung khoảng 2 phút để rau xanh và giòn. Sau đó, đảo đều lại một lần nữa cho thấm gia vị là xong.

    Món này chấm nước tương hay nước mắm tùy sở thích.

    – Tráng miệng: Bánh quy kem

    3. Bữa tối

    – Khai vị với soup bắp cải thơm ngon

    – Gà viên chiên giòn rụm chấm sốt Mayo mù tạt béo ngậy quả là món ăn ngon thích hợp cho dịp sum họp gia đình. Món này cũng khá dễ làm.

    – Canh tép nấu khế

    Nguyên liệu:

    300g tép bạc tươi, 3 quả khế chua, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hành tím băm, 500ml nước dùng cá, 50g rau răm, 1 thìa súp dầu ăn.

    – Tép rửa sạch, ngắt bỏ phần râu. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ mép, xắt lát vừa ăn.

    – Rau răm nhặt bỏ gốc, lấy phần lá, rửa sạch, xắt nhỏ

    – Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tím băm, trút nước dùng vào đun sôi, cho khế vào nấu cho ra vị chua, đổ tôm vào, nêm nếm hạt nêm, muối đường, bột ngọt cho vừa miệng, đun sôi lại lần nữa. Cho rau răm vào. Tắt bếp.

    Nhắc đến vị chua của miền Bắc, người ta thường nói đến món bún riêu cua, bún ốc, riêu cá… Món ăn này, giờ đây, khá phổ biến ở cả ba miền nhưng với người miền Bắc, đặc trưng của vị chua rất tự nhiên từ những gia vị được lên men như cơm mẻ, giấm bỗng hay các trái như chanh cốm, trái sâu, quả dọc…

    – Cải xoong xào tỏi

    – Tráng miệng: Bánh gối nhân thịt gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần Cho Bé
  • Các Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Từ Thịt Gà Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cá Chiên Sả Ớt
  • 3 Món Ngon Từ Tôm Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Sum Họp Cuối Tuần
  • Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Tối Đầu Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? 3 Miền Bắc
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Bán
  • Cách Làm Các Món Với Dâu Tây
  • Da Bò Ăn Có Tốt Không, Làm Món Gì Ngon
  • Làm món gì ngon cho bữa cơm tối đầu tuần

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Mực ống tươi: 300gr.

    – Nấm hương: 15 tai.

    – Rau mùi, hành lá, tỏi, cà rốt.

    – Gia vị muối, hạt nêm, đường.

    Cách làm món ăn

    – Mực ống làm sạch, khử mùi tanh, dùng dao khứa thành hình vẫy rồng và cắt thành miếng vừa ăn.

    – Nấm hương cho vào ngâm với nước, rửa sạch và vớt ra để ráo.

    – Cà rốt gọt vỏ, tỉa và thái thành những bông hoa.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ. Rau mùi rửa, cắt nhỏ.

    – Phi hành tỏi băm cho dậy mùi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn và nhanh tay cho thịt mực săn lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Mực săn thì trút ra dĩa.

    – Tiếp theo cũng phi hành tỏi cho thơm rồi cho nấm hương, cà rốt vào xào. Xào được 5 phút thì đổ mực vô xào chung, xào nhanh tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    – Trút mực ra dĩa, trang trí rau mùi, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Cua gạch son: 1kg.

    – Bầu non: 300gr.

    – Nấm rơm: 50gr, tôm khô.

    – Rau mồng tơi, cà chua, hành lá, ớt sừng, hành tím, tỏi băm.

    – Hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, màu dầu điều.

    – Bún hoặc mì tôm ăn kèm.

    Cách làm món ăn

    – Cua gạch son sau khi mua về bạn ngâm với nước muối loãng tầm 10 – 15 phút sau đó rửa sạch. Tách mai cua và dùng que khều lấy gạch để riêng ra bát, có thể rửa sạch thịt cua với nước muối loãng và rửa lại với nước thường. Tôm khô ngâm nước cho nở mềm. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Cua làm sạch, tách riêng phần mai và thịt.

    – Cà chua cắt múi cau. Rau mồng tơi ngắt bỏ cọng, rửa sạch. Nấm rơm cắt bỏ đầu, rửa sạch. Bắt nồi lên bếp và thêm chút dầu ăn, khi nồi nóng cho tiếp hành tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt cua gạch vào xào sơ cho đỏ đều cua, múc ra cho tiếp tôm khô, cà chua vào xào, nêm nếm gia vị muối + bột ngọt + hạt nêm cho vừa ăn, tiếp theo cho nước dùng vừa đủ vào nồi đun sôi kèm tí dầu điều tạo màu cho món cua.

    – Nước dùng sôi thì cho nấm rơm, đầu hành, ớt sừng vào nấu chung, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn. Cho nước dùng vào nồi , cho lên bếp. Dọn kèm cua, bầu, rau mồng tơi và miến, sau đó thưởng thức món đã hoàn tất.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Cá chép giòn 1kg

    – bẹ xà lách

    – cà chua, dưa leo, hành lá, hành ngò.

    – nước mắm, tỏi, ớt, hành tím, đường, bột ngọt, muối

    Cách làm món ăn

    – Khi cá ráng vàng đều, cho hổn hợp nước mắm vào. Tiếp tục đun lửa vừa khoảng 10p thì tắt bếp.

    – Trang trí món đẹp mắt nên bày ra dĩa kèm ít lá xà lách và cà chua.

    Về cửa hàng Hiếu Hải Sản

    Chúng tôi chuyên cung cấp hải sản tươi sống, hải sản khô 1 nắng, hải sản tiện lợi, hải sản nhập khẩu từ Nhật – Hàn Quốc – Mỹ – Canada – Australia…

    Cam kết chất lượng hải sản uy tín. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với người tiêu dùng. Giá bán hải sản tốt nhất trên thị trường.

    * Free ship cho khách hàng nào đặt từ 2kg trở lên.

    Bảng giá hải sản mực tươi sống

    • Mực Lá câu: 180,000đ/kg. ( size từ 2 – 5kg /con).
    • Mực Nang câu: 180,000đ/kg. ( size từ 2 – 5kg /con).
    • Mực Trứng: 190,000đ/kg (30 – 40 con/kg).
    • Mực Ống 1 nắng: 380,000đ/kg (4 – 6 con/kg).

    CỬA HÀNG HIẾU HẢI SẢN

    Địa chỉ: 273/95 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

    Điện thoại: 0915 555 437 – 0913 555 437 – 0909 533 419 – 0909 500 419

    Zalo: http://zalo.me/0915555437

    Website: cungcaphaisan.com

    FanPage: facebook.com/hieuhaisan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Quà Trung Thu Cho Người Yêu Cực Kỳ Ý Nghĩa
  • Quà Tặng Ý Nghĩa Cho Người Yêu Người Thân Tốt Nhất Hn
  • Món Quà Tặng Ý Nghĩa Cho Người Yêu Người Thân Chất Lượng
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Hô Biến Bánh Mì Cũ Thành Những Món Ăn Ngon Và Siêu Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đầu Cá Hồi Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức Đầu Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Vừa Lạ Miệng Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Măng Chua, Lẩu Mắm Các Lóc Ngon Tuyệt!
  • Lẩu Cá Lăng Ăn Rau Gì? Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Cá Trê Cực Ngon
  • 1. Nguyên liệu thực hiện món lẩu đầu cá hồi với nấm gồm:

    – Đầu cá hồi, làm sạch 600g

    – Nấm các loại: linh chi nâu, nấm rơm búp, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm kim châm mỗi loại 100g

    – Sả đập dập 4 cây

    – Riềng cắt sợi 2M

    – Tỏi băm 2M

    – Ớt hiểm đập dập 5 trái

    – Nước tắc 6M

    – Cà chua chín đỏ bỏ hạt cắt nhỏ 3 trái

    – Thơm ¼ trái

    – Muối, đường

    – Dầu màu điều, nước mắm, cà hộp

    – Rau ăn kèm: bún tươi, xà lách búp cắt sợi, giá, ngò gai, rau thơm, nước mắm ớt…

    – Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

    2. Sơ chế các thực phẩm tròn món lẩu cá hồi với nấm

    – Đầu cá hồi cắt miếng vừa ăn, ướp vào 1M nước mắm, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO® trộn đều để 15′ cho gia vị thấm vào đầu cá.

    – Thơm cắt rẻ quạt. Các loại nấm làm sạch, xếp ra dĩa.

    3. Thực hiện món lẩu đầu cá hồi với nấm như sau

    – Làm nóng 2M dầu điều, cho tỏi, ớt hiểm, sả cây vào xào thơm, cho cà chua vào xào thêm 5 phút, cho 1M cà hộp vào xào đến khi có màu đỏ đẹp, thêm riềng, thơm và đầu cá hồi vào đảo nhanh tay. Cho 1.5 lít nước nóng, nêm vào 1.5M muối, 2M đường, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 6M nước tắc, 1M giấm gạo lên men LISA, 1.5M hạt nêm Aji-ngon®, nấu đến khi cá chín, tắt lửa, nêm thêm vào 2M nước mắm.

    4. Dùng món lẩu đầu cá hôi nấm

    – Ăn kèm với bún, các loại nấm, cải xà lách, giá và rau thơm.

    5. Mách nhỏ cho bạn

    – Chọn đầu cá hồi có thịt đỏ, trong, da sáng nóng, mắt cá trong là đầu cá ngon. Dùng nước tắc nấu lẩu tạo vị chua thanh cho món ăn.

    6. Những công dụng của cá hồi có thể bạn chưa biết

    – trong cá hồi còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bà bầu nói riêng và mọi người như: vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6; Các nguyên tố vi chất như canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin như: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic. Rất tôt cho bà bầu khi ăn vì có lợi cho thai nhi, giúp phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi.

    7. Clip hướng dẫn bàn cách làm món lẩu nấm đầu cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Hồi: Món Ngon Dễ Nấu Cho Bạn
  • Cách Làm Lẩu Cá Hồi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • 3 Cách Làm Lẩu Cá Kèo Ngon Với Măng Chua, Rau Đắng, Lá Giang (Phần 3)
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Cá Linh Chưng Thịt
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon, Lạ Miệng
  • Những Món Gà Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20+ Quán Ăn Ngon Ninh Bình Nổi Tiếng Ai Cũng Mê
  • Danh Sách 20 Nhà Hàng Ninh Bình Ngon Và Nổi Tiếng Với Đặc Sản Hấp Dẫn
  • Kỳ 15: Món Ngon Từ Dê Núi Ninh Bình
  • Dê Núi Ninh Bình Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Đủ Món Ngon Từ Thịt Dê Ninh Bình
  • 1/2 con gà thả vườn

    2 thìa súp gừng băm

    1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn

    Cách làm:

    Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

    Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi

    Xếp gà vào khay hấp, rưới xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín

    Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với khoai lang chiên, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.

    Mách nhỏ:

    Nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn.

    2. Gà hấp cải bẹ xanh

    Món ăn là sự kết hợp giữa ẩm thực Hoa và Việt khi dùng nước mắm để ướp gà và dùng hắc xì dầu để tạo màu cho nước xốt. Thịt gà mềm ngọt ăn với trứng non hấp vừa chín tới, ngon tuyệt vời!

    Gà lóc bỏ xương, chặt miếng vừa ăn, ướp với muối tiêu, nước mắm, bột gà, đảo đều rồi rắc gừng vào

    Nấm đông cô ngâm nước muối loãng 5-10 phút, rửa sạch, khứa chữ thập mũ nấm, cho vào ướp chung với gà

    Cải bẹ xanh tách lấy cọng, bỏ lá, rửa sạch từng bẹ. Bắc nước luộc cải chín, vớt ra ngâm nước đá cho nguội

    Xếp gà, trứng non và nấm vào xửng, đem hấp chín. Chắt lấy nước hấp gà tiết ra, để riêng

    Bắc chảo, phi thơm hành tỏi, cho nước hấp gà vào, thêm hắc xì dầu để tạo màu, nêm nếm vừa ăn rồi làm sánh với bột năng. Tắt bếp, cho dầu mè vào đảo đều cho xốt thơm

    Xếp gà ra đĩa xen kẽ với cải cắt khúc. Thêm nấm và trứng gà non kế bên. Chan xốt, rắc tiêu lên. Dùng nóng với cơm.

    Mách nhỏ:

    Có thể bóc riêng da gà, luộc với nước có pha ít bột nghệ để da gà lên màu vàng đẹp, sau đó cắt miếng bằng từng miếng thịt gà, xếp lên, gà trông sẽ có màu đẹp hơn.

    3. Gà tây quay xốt phô mai xanh

    Sự hòa trộn thật hoàn hảo giữa hương vị nướng thơm ngon từ gà với phô mai, ăn kèm cùng rau củ là lựa chọn thật tuyệt vời cho bữa sum họp gia đình cuối tuần của gia đình bạn đấy!

    Ức gà để nguyên miếng, rửa sạch. Khuấy đều tỏi băm, mù tạc, lá thyme, hương thảo, hẹ băm, dầu ô-liu, nước cốt chanh, rượu, muối và tiêu, rưới vào gà, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 160oC, đặt gà vào khay, để mặt có da lên trên, chế cả nước ướp vào, đem nướng cho da gà vàng, giảm nhiệt độ còn 73oC nướng thêm cho phần thịt vừa chín. Khi chín, tắt lò, để gà bên trong lò thêm 15 phút, lấy ra xắt khối

    Thịt heo muối xông khói chiên sơ, thái nhỏ. Trứng luộc chín, bổ làm sáu. Xà lách rửa sạch, cắt khúc. Cà chua bi bổ đôi. Bơ bóc vỏ, xắt khối vừa ăn. Phô-mai xanh cũng thái khối vừa ăn π Dọn thịt ra đĩa cùng với rau quả, dùng kèm xốt phô-mai xanh.

    4. Gà nhồi xoài

    Miếng gà được khéo léo xẻ ra tạo thành một chiếc “túi”, trong đó nhồi hỗn hợp salad xoài, ớt, hành tím, ngò rí… trộn dầu ăn và chanh. Măng tây được xào sơ với tỏi và mì fettucini, nêm gia vị vừa phải, dọn ăn cùng món gà chiên. Gà thấm salad xoài chua chua ngọt ngọt, được trung hòa bằng vị ngọt tự nhiên của măng tây và vị béo bùi của mì, ngon đến lạ!

    Phi-lê gà lạng sạch phần bạc nhạc, dùng dao nhọn xẻ giữa để tạo khoảng trống nhồi nhân

    Xoài cát chọn trái vừa chín tới, xắt hạt lựu. Ớt sừng bỏ hạt, xắt hạt lựu nhuyễn. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ

    Trộn xoài với ớt sừng, hành tím, nước cốt chanh, ít muối tiêu và 50ml dầu ăn

    Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào gà, dùng tăm cố định

    Bắc chảo dầu nóng, thả gà vào chiên vàng

    Măng tây bỏ phần già, rửa sạch. Bắc chảo khác, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho măng tây vào xào nhanh rồi trút mì fettunici vào xóc đều, nêm ít muối tiêu

    Xắt gà nhồi xoài chiên vàng thành lát dày, xếp ra đĩa cùng với măng tây xào tỏi và mì fettunici xào. Rắc thêm ít salad xoài (nếu còn dư) lên trên. Dùng ngay.

    (Theo Xaluan)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Đổi Vị Ngày Tết Cùng Bia Đức
  • 6 Món Mứt Mới Lạ Trong Ngày Tết Ở Việt Nam Mà Lại Cực Ngon Và Đẹp Mắt
  • Những Món Ăn Đặc Sản Ngày Tết Không Thể Thiếu Của Người Việt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Khô Cháy Tỏi Ăn Chơi Vừa Ngon Vừa Rẻ
  • Cách Làm Dưa Món Ngon Cho Ngày Tết Giòn Và Không Bị Nhớt
  • Thực Đơn 3 Món Đủ Chất Mà Ngon Cho Ngày Đầu Tuần Bận Rộn

    --- Bài mới hơn ---

  • 25+ Thực Đơn Giảm Cân Ngon Miệng “Chẳng Lo Ngán Hay Thiếu Chất”
  • 7 Món Ăn Giáng Sinh Đậm Chất “Tây” Cho Bữa Tiệc Cực “Xịn” Của Bạn
  • 15 Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm
  • Gợi Ý Các Món Ăn Ngày Giỗ Phổ Biến Mà Phụ Nữ Không Nên Bỏ Qua
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 1. Canh tôm nấu mồng tơi

    Canh nấu mùng tơi có vị ngọt thanh, phù hợp cho ngày nóng

    Tôm rửa sạch rồi nhặt ra phần đầu tôm hoặc cả con tôm, cho tôm vào máy, xay cùng một chút muối và nước lọc, xay nhuyễn tôm. Đổ qua rây để lọc lấy phần nước tôm, cho vào nồi, rau mồng tơi nhặt lấy phần ngọn non đem rửa sạch để ráo nước, thái vừa ăn. Đặt nồi nước tôm lên bếp đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, thêm 1 xíu nước mắm, bột ngọt, nêm nếm sao cho vừa ăn. Khi canh sôi thì cho rau vào nấu đến khi chín thì tắt bếp. Múc canh tôm ra bát và thưởng thức.

    2. Cá rán giòn

    Món cá rán giòn rất đưa cơm, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để thực hiện món này

    Cá làm sạch rồi lấy một miếng vải thấm cho thật khô. Xát một chút muối lên cá để khi ăn, cá sẽ đậm đà hơn. Cho vài thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá vào chiên, khi cá chuyển sang màu vàng thì mới lật đến mặt tiếp theo. Cá chín vàng đều rồi gắp ra đĩa, rắc lên cá 1 chút muối tiêu hoặc chấm nước mắm ớt tùy theo ý thích. Nếu thích ăn giòn thì bạn nên rán quá tay một chút, bạn sẽ mất khoảng 15 – 20 phút để có món ăn này.

    3. Mực xào tỏi tây

    Mực xào tỏi tây là món ăn khá đơn giản và nhanh chóng, món ăn nóng hổi nghi ngút khói rất đưa cơm

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 50 Món Ăn Đặc Sản Nổi Tiếng Việt Nam (Món 1
  • 3 Món Canh Ngon Sữa Mẹ Thơm Mát, Mẹ Đừng Bỏ Qua
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cà Mau Thu Hút Nhiều Người Nhất
  • Tổng Hợp Đặc Sản Cà Mau: Tất Cả 20 Đặc Sản Nổi Tiếng Của Miền Đất Mũi
  • Ngon Lạ, Món Ngon, Đặc Sản Cà Mau
  • Những Món Ăn May Mắn Đầu Năm

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ăn Tết Truyền Thống Của Các Nước Châu Á
  • Bánh Buuz, Món Bánh Cổ Truyền Trong Ngày Tết Mông Cổ
  • Thực Đơn Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu
  • Món Ăn Ngày Tết Không Thể Thiếu Của Người Malaysia
  • Top Các Món Ăn Đặc Trưng Ngày Tết (P.1): Thịt Kho Tàu
  • Nếu như ở Việt Nam có bánh chưng, bánh tét thì ở các nước láng giềng chúng ta cũng có những món ăn đặc trưng riêng cho ngày Tết. Những món ăn đó còn tượng trưng cho sự may mắn và mong ước của người dân để hướng tới một năm mới tốt đẹp hơn.

    1. Trung Quốc ăn gì đầu năm để may mắn – Bánh bao, sủi cảo, há cảo

    Tết âm lịch ở Trung Quốc thường kéo dài trên 10 ngày. Trong những ngày đó, bữa tối của ngày đầy năm mới được xem là bữa ăn quan trọng nhất. Vì là bữa cơm sum họp đầu năm nên mọi thành viên trong gia đình đều phải có mặt. Có rất nhiều món ăn được dùng trong bữa ăn này nhưng phổ biến nhất là bánh bao và cá.

    Món bánh bao tượng trưng cho sự may mắn, còn món cá tượng trưng cho sự dư giả, sung túc cho gia chủ. Cả hai món ăn đều tượng trưng cho sự no ấm, thịnh vượng cho mọi người. Bên cạnh đó, món sủi cảo có hình giống quan tiền cũng là một món ăn rất được ưa chuộng ở Trung Quốc vào những ngày đầu năm mới này.

    Đối với người Trung Quốc, bữa cơm đầu năm là bữa ăn quan trọng nhất. Trong dịp này, các thành viên trong gia đình đoàn tụ, các thế hệ sum vầy ấm áp. Họ không chỉ quây quần thăm viếng, chúc nhau một năm mới an lành mà còn cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống để cầu may mắn.

    Người Trung Quốc rất coi trọng đến phong tục đặc biệt là trong ngày Tết, cho nên bàn tiệc đầu năm của họ có rất nhiều những món ăn may mắn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là cá và bánh bao. Hai món ăn này mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, no ấm. Trong đó, từ “cá” phát âm theo tiếng Trung Quốc gần giống với từ “dư” trong “dư thừa”. Bên cạnh đó, món mì trường thọ và bánh sủi cảo hình dáng giống quan tiền cũng được quan niệm là món ăn mang lại may mắn cho cả năm.

    Tùy theo vùng miền mà món ăn “may mắn” ở Trung Quốc rất khác nhau. Người miền Bắc có thói quen ăn sủi cảo vào đêm giao thừa và sáng mùng Một. Sủi cảo xuất hiện từ hơn 1.800 năm trước với mục đích ban đầu là… chữa bệnh. Thời Đông Hán có vị lương y dùng mì miếng lớn gói thực phẩm tính nhiệt để cân bằng các dược phẩm mang tính hàn. Đến đời nhà Minh và nhà Thanh, món ăn này mới trở nên phổ biến.

    Sủi cảo có hình dạng như nén bạc, ngụ ý tiền bạc vào đầy nhà. Nhân sủi cảo cũng đa dạng, nhân rau trộn thịt đồng âm với “có của”, nhân ngọt tượng trưng cho năm mới ngọt ngào tốt đẹp, nhân đậu phộng có ý nghĩa trường thọ…

    Người miền Nam lại có tập tục ăn chè trôi nước, với ước mong gia đình đoàn viên, phúc thọ mỹ mãn. Ngoài ra, bữa cơm cuối năm của người Trung Quốc thường không thể thiếu món cá, do từ “cá” đồng âm với từ “dư”, với ngụ ý “năm nào cũng dư thừa”.

    2. Món ăn đầu năm mới ở Hàn Quốc – Canh Tteokguk

    Hàn Quốc có một món ăn đặc trưng cho ngày đầu năm mới là món canh Tteokguk. Món canh này được làm từ bột gạo, nước xương bò, thịt bò, hành hoa. Người Hàn Quốc sử dụng món ăn này với mong ước cả gia đình sẽ có được sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn. Canh Tteokguk thường được ăn kèm với kim chi.

    Theo phong tục, người Hàn Quốc trong ngày đầu năm mới sẽ nấu canh Tteokguk (gồm bột gạo, nước xương bò, thịt bò, hành hoa) để thưởng thức và cầu may mắn. Mọi thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên nhau thưởng thức món canh này để cầu mong có sức khỏe dồi dào và may mắn trong năm mới. Món canh Tteokguk ăn cùng với kim chỉ cải thảo hoặc kim chỉ củ cải trắng sẽ hấp dẫn và đậm đà hơn.

    3. Người Mông Cổ ăn gì trong dịp Tết – Bánh bao nhân thịt cừu

    Người Mông Cổ gọi Tết là Tsagaan Sar, có nghĩa là “mặt trăng trắng”. Tết Mông Cổ được tính theo lịch Tạng, nên mỗi năm khi gần Tết thường có nhiều tranh cãi nên chọn ngày nào là thích hợp. Người Mông Cổ ăn Tết không thể thiếu bánh buuz, thịt cừu, thịt bò, bánh ngọt và trà sữa.

    Đặc biệt bánh buuz (giống như bánh bao) là món ăn quý dành để đãi khách. Bánh buuz không lớn, thường có nhân bằng thịt cừu và ít rau cải, vỏ bằng bột mì không lên men. Khi ăn phải hút hết dầu rồi mới thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh.

    Tết cổ truyền của Mông Cổ cũng được kéo dài 3 ngày như ở Việt Nam. Món ăn được người Mông Cổ ưa chuộng trong những ngày Tết là bánh bao nhân cừu và sữa ngựa. Đây cũng là món ăn mà người Mông Cổ sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của mình. Bữa cơm sum họp của người Mông Cổ dĩ nhiên cũng phải đầy đủ thành viên trong gia đình để đón giao thừa và cầu chúc cho một năm mới an lành.

    Tết của người Mông Cổ gọi là Tsagaan Sar, cũng kéo dài từ ngày mồng 1 Âm lịch cho đến hết ngày mồng 3 Âm lịch giống như tại Việt Nam hay Trung Quốc. Món ăn thường ngày không thể thiếu của người Mông Cổ là các loại bánh bột và sữa ngựa. Những món này cũng hiện diện trong bữa ăn hằng ngày của họ nhưng sẽ được chăm chút hơn vào ngày Tết. Đó là những chiếc bánh bao nhân thịt cừu nóng hổi, uống cùng sữa ngựa lên men hoặc trà nóng. Mọi người cũng sẽ quây quần đón giao thừa trong không khí ấm cúng, cầu năm một năm sung túc, an lành.

    4. Singapore, Malaysia dịp năm mới thường ăn món gì để cầu mong một năm nhiều tài lộc

    Món ăn đặc trưng của người Singapore và Malaysia trong ngày Tết nguyên đán là Yu Sheng. Món ăn này được làm từ cá hồi và rau củ. Món Yu Sheng này thường được trộn chung với nước sốt để ăn. Các thành phần chế biến món ăn cũng mang rất nhiều ý nghĩa: cá hồi tượng trưng cho sự may mắn, cà rốt tượng cho sự phát đạt, dưa leo tượng trưng cho sự trẻ trung, dầu ăn tượng trưng cho sự phát tài.

    Khi món ăn được dọn ra sẽ được bỏ thêm một số bao lì xì ở bên cạnh, người ăn sẽ xới tung tất cả lên sao cho càng cao càng tốt, nhưng không được làm rơi ra ngoài và hét lohei (vừa có nghĩa là trộn đều, vừa có nghĩa là thịnh vượng) rồi trộn xốt vào và thưởng thức. Bên cạnh đó, người dân Malaysia và Singapore thêm cá vào món Yu Sheng để cầu may mắn, thêm cà rốt để cầu cho phát đạt, thêm dưa leo cầu trẻ mãi không già, và thêm dầu lên trên các nguyên liệu với ngụ ý tăng may mắn, phát tài.

    Về mặt ẩm thực, khi nhắc đến món ăn mang ý nghĩa may mắn trong dịp đầu năm mới của Singapore thì chúng ta không thể nói đến món Yu Sheng – gỏi cá thịnh vượng. Người Singapore (đặc biệt là giới kinh doanh và thương nhân) rất yêu thích thưởng thức món ăn này trong mỗi dịp năm mới (đặc biệt là ngày thứ 7 của tháng Giêng), bởi đây là món ăn biểu tượng cho thành đạt, an khang và thịnh vượng.

    Khi nhắc đến món ăn mang ý nghĩa may mắn trong dịp đầu năm mới của Singapore thì chúng ta không thể nói đến món Yu Sheng – gỏi cá thịnh vượng

    Yu Sheng là một loại gỏi với cá hồi sống và nhiều loại rau củ thái sợi như đu đủ, khoai môn, bưởi, gừng chua… Khi món ăn được dọn ra sẽ được bỏ thêm một số bao lì xì ở bên cạnh, người ăn sẽ xới tung tất cả lên sao cho càng cao càng tốt, nhưng không được làm rơi ra ngoài và hét “lohei” (vừa có nghĩa là trộn đều, vừa có nghĩa là thịnh vượng) rồi trộn xốt vào và thưởng thức.

    5. Lạp là món ăn mang lại sự may mắn của đất nước nào – Lào

    Tết của người Lào có tên là Songkran. Trong những ngày lễ lớn này, món ăn mà người Lào sử dụng là món lạp được chế biến từ thịt gà và bò tươi. Người ta thường dùng món lạp ăn kèm với cơm nếp. Đây là món ăn tượng trưng cho tài lộc cho gia đình và người thân.

    Tết trên đất nước Triệu Voi còn được gọi là Songkran, diễn ra từ ngày 14 – 16/4. Bữa cơm đầu tiên trong năm mới của người Lào không thể thiếu món lạp. Theo tiếng Lào thì lạp có nghĩa là lộc. Món ăn này được làm từ thịt gà hoặc thịt bò tươi, ăn kèm cơm nếp. Người dân Lào dùng món ăn này với ý nghĩa cầu tài lộc dồi dào trong năm mới. Bên cạnh đó, họ còn biếu tặng món lạp cho những người thân thiết với ý nghĩa cầu tài, lộc đến cho người nhận.

    Theo tiếng Lào, Lạp có ý nghĩa là phúc lộc dồi dào và nhiều may mắn. Món ăn này làm từ thịt bò hoặc thịt gà băm nhỏ, trộn cùng nhiều loại rau thơm, nước cốt chanh và thính nếp rang vàng, ăn cùng cơm nếp hoặc xôi.

    Người Lào cũng nấu món lạp để đem đi biếu, tặng nhau thay lời chúc đầu năm mới và mong ước tài lộc đến với người thân. Món ăn này được nấu rất cẩn thận vì theo người Lào, nếu Lạp không ngon tức là cả năm đó họ sẽ gặp điều không may.

    6. Campuchia ăn món gì đầu năm mới – Món cà ri

    Ngày Tết của người Campuchia được gọi là Chol Chnam Thmay. Đặc sản ngày Tết của người dân Campuchia chính là món cà ri. Người dân Campuchia thường đem món ăn này lên chùa để làm lễ trước rồi sau đó cả nhà mới ngồi quây quần cùng nhau thưởng thức.

    Món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Chol Chnam Thmay của người Campuchia là món cà ri. Trong ngày đầu năm mới, mỗi nhà đều có ít nhất một người đem thức ăn lên chùa để nhờ các nhà sư làm lễ cúng dâng lên tổ tiên, sau đó cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món cà ri thơm lừng. Du lịch Campuchia dịp tết 2022, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn có vị cay nồng đặc trưng cực kì hấp dẫn này.

    7. Ấn Độ để cầu lấy điều may mắn trong ngày tết thường ăn gì – Vị đắng

    Người Ấn Độ thì lại chuộng những thức ăn có vị đắng. Đối với họ, vị đắng của thức ăn tượng trưng cho sự may mắn cho năm mới. Đặc biệt, tất cả các món ăn được dùng vào ngày Tết sẽ được nêm gia vị gấp đôi gia vị để cho thật mặn hoặc thật ngọt. Người Ấn Độ hy vọng những món ăn này sẽ giúp họ xua đuổi ma quỷ cản trở con đường làm ăn của họ. Món trà pha sữa trâu bò cũng được ưa chuộng với mong ước một năm mới ngọt ngào và suôn sẻ.

    8. Tết của người Việt Nam

    Người Việt có rất nhiều món ăn hấp dẫn trong mâm cỗ ngày đầu năm. Tuy nhiên, có một món ăn không thể thiếu đó là bánh chưng. Đối với người Việt, những chiếc bánh chưng vuông vắn thể hiện sự quy tụ của trời, đất và thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, bánh chưng đã trở thành món ăn truyền thống của người Việt từ hàng nghìn năm trước.

    Trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình người Việt đều không thể thiếu những chiếc bánh chưng. Ở miền Trung và miền Nam Việt Nam, bên cạnh bánh chưng, người dân còn gói bánh tét. Loại bánh này có nguyên liệu tương tự bánh chưng nhưng được gói hình trụ. Vào những ngày cận tết, người Việt thường quây quần bên nồi bánh chưng, vừa nấu bánh vừa hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỉ niệm trong năm cũ và nói lên những mong muốn trong năm mới.

    Mỗi đất nước đều có những món ăn đặc trưng cho ngày Tết của riêng mình. Dù là món ăn nào đi nữa thì chung quy mọi người đều mong ước cho một năm mới an lành với nhiều may mắn đến với gia đình mình.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vòng Quanh Châu Á Điểm Qua Những Món Ăn Truyền Thống Trong Ngày Tết Của Các Nước
  • : Ăn Gì Để Không Tăng Cân Ngày Tết 2022?
  • 6 Món Ăn Vặt Không Lo Tăng Cân Ngày Tết
  • Ý Nghĩa Của Những Chiếc Bánh Dày Trong Ngày Tết Người Mông
  • 3 Món Ăn Đặc Trưng Của Người H’mông Làm Từ Ngô
  • Những Món Ngon Cuối Tuần Rẻ Mà Cực

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Xiên Nướng Lá Móc Mật Món Ăn Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Chia Sẻ Những Món Ăn Ngon Cuối Tuần Từ Cá Hồi
  • 4 Món Ngon Từ Cá Đổi Vị Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Tổng Hợp 15 Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Bò Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • 1. Cơm sườn cốt lết Cơm tấm sườn nướng là một trong những món đặc sản bình dân vô cùng nổi tiếng của người miền Nam, và thứ khiến cho người ta say mê món này đến vậy chính là những miếng thịt sườn cốt lết vừa thơm vừa mềm, ăn rất vừa miệng, nhất là khi dùng kèm với thứ nước chấm chua …

    1. Cơm sườn cốt lết

    Cơm tấm sườn nướng là một trong những món đặc sản bình dân vô cùng nổi tiếng của người miền Nam, và thứ khiến cho người ta say mê món này đến vậy chính là những miếng thịt sườn cốt lết vừa thơm vừa mềm, ăn rất vừa miệng, nhất là khi dùng kèm với thứ nước chấm chua chua cay cay thật đặc trưng.

    Những miếng thịt sườn mềm, thơm, ăn cùng cơm và chút đồ chua, rưới thêm nước mắm chua chua cay cay ăn kèm khiến bạn chỉ thấy no mà không chán!

    2. Cá chép om dưa

    Những ngày đầu đông mưa lạnh, cả nhà quây quần bên nồi cá chép om dưa nóng hổi thơm phức sẽ thật tuyệt biết bao! Cá mềm ngọt ăn cùng dưa cải chua, kèm bún hay cơm đều ngon vô cùng!

    3. Xôi gà Tứ Bảo

    Tên gọi là xôi nhưng hình thức thì lại hệt như những chiếc bánh – ai mà không mê, nhất là bọn trẻ luôn háo hức khám phá những món ăn mới mẻ! Kinh nghiệm là mỗi lần làm món này bạn nên làm nhiều, để dành trong tủ lạnh vài chiếc hôm sau ăn sáng vẫn dẻo mềm ngon tuyệt!

    Món xôi gà Tứ Bảo này ăn rất lạ miệng. Nhân có cả thịt và các loại rau củ nên vừa đủ chất dinh dưỡng lại dễ ăn, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút vừng rang lên.

    4. Thịt xiên nướng

    Đây là một trong những món ăn phải nói là quá quen thuộc trong nhiều gia đình, nhưng không phải vì thế mà nó trở nên kém hấp dẫn! Mỗi lần nhóm bếp để nướng thịt là lũ trẻ nhà tôi lại reo lên sung sướng và háo hức chờ đợi những xiên thịt đầu tiên “ra lò” để chúng vừa “thổi lấy thổi để” vừa ra sức hít hà.

    Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn có thể thêm chút tương ớt, sẽ giúp thịt xiên đủ vị và tăng thêm độ ngon cho món ăn.

    5. Cơm gà băm kiểu Nhật

    Đôi khi để thay đổi không khí trong gia đình (và cũng để “lấy le” với chồng), tôi lại mời cả nhà du lịch ẩm thực tại gia một chuyến. Món cơm gà băm kiểu Nhật này cách làm thì dễ cực kì nhưng hương vị thì lại vô cùng mới mẻ, khiến cả nhà cứ gọi là “phục lăn” trước tài nội trợ của tôi!

    Khi làm món này bạn chỉ cần thêm đĩa rau củ luộc hoặc salad trộn chua ngọt nữa là cả nhà có bữa trưa cuối tuần ngon miệng mà lại nhanh gọn, đủ chất.

    6. Phở gà trộn

    Gia đình tôi rất thích ăn phở, nhưng để nấu món phở nước truyền thống thì nhiều khi tôi lại ngại công đoạn ninh nấu rất lâu, bởi vậy món phở trộn cũng thường xuất hiện như một món ngon cuối tuần trong gia đình tôi.

    Chia sẻ tin đăng đến bạn bè

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Ăn Gì Cuối Tuần Ở Sài Gòn? Những Quán Ăn Ngon Bá Cháy Không Thể Bỏ Qua
  • 3 Món Nộm Tai Heo Cực Ngon Và Hấp Dẫn Vào Dịp Cuối Tuần
  • Ấm Áp Ngày Đông Với Món Ngon Cuối Tuần
  • 12 Món Ngon Mỗi Ngày Miền Bắc, Món Ngon Cuối Tuần Đặc Trưng Nền Ẩm Thực Thủ Đô Hà Nội
  • 6 Món Ngon Cuối Tuần Miền Bắc
  • 5 Món Chay Ngon Cho Những Ngày Đầu Tháng 7

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Chay Đặc Sắc, Dễ Làm Cho Mâm Cơm Cúng Ngày Tết
  • Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Top Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Các Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Tháng 7 âm lịch trời giông bão nhiều, có lúc thất thường,nhịp sinh học động thực vật nói riêng và tâm thức vạn vật nói chung cùng bị biến động, hoa màu rơi rụng, cỏ cây bị tàn phá, nhiều dịch bệnh.Con người thường ở trạng thái bất ổn, tâm trạng bức xúc, suy nghĩ tiêu cực, dẫn đến xác suất tai nạn, bạo động xảy ra vào tháng cô hồn cũng sẽ nhiều.Vì vậy, tháng 7 âm lịch, nhiều người thường quan niệmăn chay nhằm giúp cân bằng năng lượng sinh học, giúp nhẹ nhàng tâm trí để thoát khỏi những biến động nêu trên.Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, việc ăn chay trong tháng cô hồn còn tránh sát sinh, tạo phúc cho bản thân và gia đình. Do đó, tạp chí Phụ nữ Mới xin giới thiệu tới quý độc giả5 món chay ngon, thanh đạm, đơn giản, dễ chế biến để đổi bữa trong những ngày tháng 7 này:

    Soup măng tây chay

    – Gọt vỏ củ đậu, rửa sạch thái chỉ, sau đó đem nấu với chút muối để lấy nước dùng (độ 2 lít). Hớt bọt cho nước dùng được trong.

    – Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, bỏ chung vào nồi nước dùng củ đậu, luộc cho mềm. Khi cà rốt mềm, xắt thành hột lựu nhỏ, dùng làm giả gạch cua.

    – Đậu phụ ngâm nước lạnh độ 15 phút, rửa sạch, để ráo nước, xắt thành cọng như mì, dùng làm da gà. Cho măng tây và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi gia vị thêm muối, mì chính cho vừa miệng hầm nhừ. Khi chuẩn bị bắc ra thì cho đậu phụ đã xắt sợi vào và thưởng thức.

    Mướp xào nấm đông cô

    Mướp hương giòn ngọt, nấm đông cô với hương vị đặc trưng bổ dưỡng là một món ngon chay cho những bà nội trợ bận rộn.

    – Mướpgọt vỏ cắt miếng vừa ăn,rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Cho dầu ăn vào chảo, thêm ít mùi vàoxào thơm rồi chonấm đông côvào đảo đều.

    – Tiếp đó cho mướp vàoxào 5 phút rồi cho ớt sừng vào đảo đều là hoàn thành.

    – Bày ra đĩa rắc ớt sừng lên trên rồi thưởng thức.

    Cà tím xào nấm đậu phụ

    Cà tím xào nấm và đậu phụ là một món xào chay rất phù hợp với những người bị mỡ máu, huyết áp cao. Món ăn này vừa tốt cho sức khỏe lại ngon miệng.

    – Cà tím gọt vỏ dọc theo chiều quả cà (gọt một hàng, bỏ một hàng), bổ làm 8 miếng, ngâm vào nước muối.

    – Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.

    – Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng.

    – Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào mềm cùng muối.

    – Cho tiếp cà tím, một ít nước dùng, đun cho cà chín mềm, cho nấm rơm và đậu phụ vào đảo đều cho ngấm.

    – Nêm lại một lần nữa cho vừa muối, mì chính. Cho tía tô hành hoa thái nhỏ vào. Ăn nóng với cơm.

    Canh bắp cải cuộn chay

    Nguyên liệu cần có:

    – 50g nấm kim châm

    – ½ cái bắp cải

    – 50g cà rốt

    – Hạt nêm chay, nước mắm chay, tiêu, đường

    – Bắp cải bạn đem rửa sạch, bóc từng lá. Tiếp theo, đun sôi nước rồi thả lá bắp cải vào chần sơ rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

    – Cà rốt gọt sạch vỏ, thái sợi.

    – Nấm kim châm rửa sạch và cắt đôi.

    – Xào nhân: Bạn cho cà rốt, nấm kim châm vào chảo xào sơ rồi năm nếm với nước mắm chay, hạt nêm chay, bột ngọt, đường và hạt tiêu. Tiếp theo, xào đều đến khi rau củ chín mềm.

    – Bạn cho phần rau củ xào vào giữa lá bắp cải rồi cuộn chặt như cuốn chả giò. Sau đó, bạn cho nồi nước lên bếp đun sôi, lúc này bạn cho bắp cải cuộn vào rồi nêm nếm canh cho vừa ăn. Sau cùng, bạn tắt bếp và cho hành lá băm nhỏ vào. Vậy là hoàn thành.

    Chả Đậu Xanh Chay

    – 200gđậu xanh

    – 2 miếng đậu hũ

    – 10 tai nấm mộc nhĩ và các loại gia vị cơ bản.

    – Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh cho mềm, rồi hấp chín, xay nhuyễn. Đậu hũ nghiền nát. Mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đậu, đỗ xanh, mộc nhĩ, thêm gia vị, 3 thìa bột ngô rồi trộn đều.

    – Viên chả thành những viên tròn, lăn qua bột chiên xù rồi ấn dẹt.

    – Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho chả vào chiên vàng đều 2 mặt, dọn ra đĩa và thưởng thức.

    Với gợi ý 5 món chay dễ làm như trên, chắc chắn bạn sẽ bổ sung vào thực đơn của mình nhiều món ăn chay không chỉ ngon, mà còn bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon
  • Các Món Chay Ngon Trong Ngày Quốc Tế Phụ Nữ
  • Bí Quyết Nấu Món Chay Ngon
  • Món Chay Muốn Được Thơm Ngon Hấp Dẫn Bạn Phải Làm Sao?
  • Bí Quyết Để Nấu Món Chay Ngon Thanh Đạm Cho Chị Em Nội Trợ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100