【#1】Những Món Ăn Khi Đến Đà Nẵng Nhất Định Phải Thử

Đà Nẵng là nơi mà các tín đồ yêu du lịch nhất định phải đến một lần vì đây là một thành phố đáng sống từ con người, kinh tế, ẩm thực.Nên ẩm thực Đà Nẵng vô cùng phong phú, đa dạng luôn biến tấu để hài hòa với khí hậu, môi trường, văn hóa lẫn con người ở đây. Qua đó các món ngon Đà Nẵng tạo nên một bản sắc riêng mà chỉ ở Đà Nẵng mới có.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Được lấy từ thịt phần mông của heo (hay đùi gọ), luộc lên và cắt thành những miếng mỏng chỉ vài mm (rộng từ 3-5cm, dài 10-15cm) khi đó miếng thịt vẫn còn giữ lại lớp mỡ và da ở hai đầu.

Tất nhiên thịt heo cũng phải ăn kèm theo những nguyên liệu khác mới đúng bài bản. Đầu tiên là mì lá, được làm từ bột gạo tráng thành bánh mỏng khoảng 1mm gần giống bánh ướt. Tiếp theo rau với các loại như xà lách, tía tô, diếp cá, rau đắng, húng quế, chuối chát, giá, dưa leo… tạo nên sự khác biệt trong hương vị. Món này cũng không quên bánh tráng và cuối cùng một loại nước chấm không thể thiếu, đó là mắm nêm – cũng một loại đặc sản của Đà Nẵng. Tất cả hòa quyện tan trong miệng đến khó tả.

Muốn thưởng thức món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da, bạn có thể tìm đến các quán sau đây:

– Quán Trần: 300 Hải Phòng (quận Thanh Khê) và số 4 Lê Duẩn (quận Hải Châu). Quán có không gian rộng, phần ăn chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, nước mắm nêm pha đậm đà. Nhưng giá hơi cao so với quán khác 100.000 đồng/phần.

– Quán Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh (quận Cẩm Lệ). Với tuổi đời hơn 30 năm, quán đem đến nhiều hài lòng cho thực khách mỗi khi thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo. Giá 1 phần là 70.000 đồng.

– Quán Bà Hường: 35/1 Hàm Nghi và số 36 đường 2 tháng 9 (quận Hải Châu). Quán nằm giữa trung tâm thành phố, không gian thoáng mát, giá 1 phần từ 50-70.000 đồng.

– Quán Đại Lộc: 97 Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu), thịt heo ở đây xắt dày, giá 1 phần chỉ 35.000 đồng so với các quán khác là khá rẻ.

– Quán Bà Mua: 19-21 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu, giá 1 phần bánh tráng thịt heo hai đầu da từ 55-75.000 đồng, còn giá 1 phần bánh tráng cuốn thịt heo 35-45-55.000 đồng.

Mì Quảng – một món ẩm thực truyền thống không thể thiếu của người dân Đà Nẵng và Quảng Nam. Vốn là một món bình dị, nên tô mì cũng có nguyên liệu khá đa dạng như thịt, tôm, cá… tất cả không theo nguyên tắc cố định nào, kết hợp với nước dùng trong vừa ngọt vừa béo cùng rau sống đủ loại tạo ra một món ăn mang đặc trưng riêng của xứ Quảng.

Mì Quảng rất phổ biến, các bạn có thể thưởng thức ở bất cứ quán nào có bán, sau đây là một số quán:

– Quán Bà Mua: 19-21 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu. Giờ mở cửa từ 06:00 – 22:00. Điện thoại – 09850 00 075. Mức giá từ 20-30.000 đồng/tô.

– Mì xứ Quảng: 2 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu. Giờ mở cửa 07:00 – 22:30. Điện thoại: 0935 429 427 – 0938 552 577.

– Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu. Mở cửa từ 05:30 – 22:00 (thứ 2 đến 6), từ 06:00 – 22:30 (thứ 7 và chủ nhật). Điện thoại (+84) 5113 865 651. Mức giá dao động từ 30-55.000 đồng/tô.

– Mì Quảng Thi: 251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu. Quán nổi tiếng với mì Quảng ếch trứ danh. Mức giá từ 18-30.000 đồng/tô, tô đặc biệt có giá 45.000 đồng.

– Mì Quảng Bà Lữ: 32 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu. Nổi tiếng với những quả trứng cút màu sẫm, nước dùng đậm đà, thịt heo được thái miếng to và mỏng khá đều, rau sống được phục vụ nhiều hay ít theo yêu cầu của khách hàng. Mì Quảng Bà Lữ có khá nhiều vị như mì tôm, mì gà, mì bò, mì sứa… với mức giá từ 25-30.000 đồng/tô.

– Mì Quảng Bà Ngân:108 Đống Đa, quận Hải Châu. Quán mì giá cả bình dân trong thành phố, nhưng một tô có thể no căng bụng. Ngoài ra, quán còn có bán sữa bắp khá ngon. Mức giá chỉ là 20-25.000 đồng/tùy tô nhỏ hay lớn.

– Mì Quảng 1A: 1A Hải Phòng, quận Hải Châu. Quán nổi tiếng với sợi mì dai, nước lèo đậm đà, vừa miệng. Mức giá từ 25-40.000 đồng/tô, quán có phục vụ trà đá và bánh tráng nướng gọi riêng.

Ngoài ra, ở chợ Hàn, chợ Cồn hay các khu ẩm thực đều có bán mì Quảng.

Cơm mềm, dẻo, gà chiên vàng rụm, da giòn, thịt mềm, không quá béo, tất cả điều này đã làm hương vị đặc trưng riêng của món cơm gà tại Đà Nẵng.

– Cơm gà xối mỡ A Hải: 96 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu. Quán ăn bình dân, chuyên phục vụ cơm gà xối mỡ. Giá trung bình từ 30-55.000 đồng.

– Cơm gà Hồng Ngọc: 193 Nguyễn Chí Thanh, không gian quán thoáng mát, nhiều món cơm gà đa dạng như gà nướng, gà xé, gà chiên… một suất cơm gà khá rẻ chỉ dao động từ 25-40.000 đồng.

– Cơm gà Zone 7: 27 Đào Tấn, quận Hải Châu, không gian ấm cúng, sạch sẽ, giá cả bình dân dao động từ 20-50.000 đồng. Cơm mềm kết hợp hài hòa với phần nước sốt của gà quay khá ngon.

– Cơm gà Bé Đen: 60 Phạm Hồng Thái, quận Hải Châu, giá dao động từ 25-50.000 đồng. Quán đóng cửa khá muộn, nếu bạn muốn ăn đêm thì đây là địa chỉ hoàn hảo.

– Cơm gà Bà Buội – Hội An: 253 Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Món cơm gà ở đây nổi tiếng với thịt gà chắc, dai, hạt cơm mềm được ăn kèm với rau thơm Trà Quế, giá dao động từ 35-60.000 đồng.

– Cơm gà Hin Mập: 132 nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, quán chỉ bán vào buổi chiều tối nhưng rất thu hút khách. Miếng gà chiên giòn, cay cay của tương ớt, cơm mềm và nóng hổi, giá dao động từ 20-66.000 đồng.

Bún mắm nêm – đơn giản chỉ là bún, mắm nêm và một số nguyên liệu khác, nhưng điều thu hút là mùi hương và vị của mắm kèm theo là rau và những thứ khác tạo cho món ăn sự quyến rủ.

– Bún mắm nêm Bà Thuyên: K424/03 Lê Duẩn, quận Thanh Khê, mắm của quán được làm từ cá thu, quán sạch sẽ, nằm trung tâm thành phố. Mức giá từ 20-33.000 đồng/tô. Giờ mở cửa từ 06:00 – 18:00.

– Khu bún mắm trên đường Trần Khế Xương: khu này từ lâu đã trở nên nổi tiếng đối với người dân Đà Nẵng, nhất là các bạn trẻ. Cứ vào đội buổi chiều tà, khu phố này tập nập người đến ăn bún mắm nêm. Bún mắm ở đây nổi tiếng ngon và lạ, mùi thơm của mắm.

– Quán Phú Hồng: 19 yên bái, giá dao động từ 15-30.000 đồng.

– Quán bà Tuyết: 534 Núi Thành, giá dao động từ 15-30.000 đồng.

– Quán Kim Anh: 125 Hoàng Diệu, giá dao động từ 20-33.000 đồng.

– Quán Bà Trai: 194 Đống Đa, giá dao động từ 25-50.000 đồng.

– Quán Bà Dưỡng: K280/23 đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu. Thời gian mở cửa 16:00 – 22:00. Giá trung bình từ 20-55.000 đồng.

– Quán Bà Hoa: 270 Bế Văn Đàn, quận Thanh Khê. Thời gian mở cửa: 15:00 – 22:00. Giá trung bình 15-50.000 đồng.

– Quán Cô Mười: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn. Thời gian mở cửa 15:00 – 19:00. Giá trung bình 5-15.000 đồng.

– Quán bánh xèo tôm nhảy Cô Ba: 248 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu. Thời gian mở cửa 10:00 – 22:00. Giá trung bình 20-40.000 đồng.

– Bánh kẹp Dì Hoa: 62/2A Núi Thành, quận Hải Châu. Quán phục vụ các món ăn về bánh tráng và một số món ăn vặt hấp dẫn khác gan rim, xoài dầm mắm, bò khô… Bánh tráng ở đây rất ngon, kẹp dẻo, mềm, thơm lừng. Giá dao động từ 5-12.000 đồng. Mở cửa từ 08:00 – 22:00.

– Bánh tráng kẹp Kiệt: 9/3 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu, một dĩa trung bình từ 10.000 đồng/3-4 cái bánh tùy loại. Quán mở cửa từ 15:00 đến 22:00.

– Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: nằm ở K142/46/09 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê. Quán bán đủ loại bánh tráng kẹp khác nhau, giá rẻ cực kì chỉ từ 5-10.000 đồng. Ưu điểm ở quán này là pa-tê ăn rất ngon, lại có ít dầu mỡ. Đặc biệt nước tương bò khô ở đây sền sệt, màu đỏ bắt mắt, có vị hơi cay, ăn với bánh tráng rất tuyệt. Mở cửa từ 16:00 – 22:00 hàng ngày.

– Bánh tráng nướng Đào Duy Từ: quán nằm ở cuối đường Đào Duy Từ (đối diện chợ Cồn).

– Bánh tráng kẹp: K168/7 Trưng Nữ Vương, mở cửa tầm 15:00 – 21:30. Mỗi dĩa bánh tráng có 5 miếng lớn – giá mỗi dĩa là 10.000 đồng, ăn kèm với nước chấm.

– Bánh tráng kẹp Bà Năm: nằm ở 96/93 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, bánh kẹp ở đây đồng giá 12.000 đồng/ phần. Quán mở cửa từ 14:00 – 23:00.

– Bánh bèo Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ. Giá trung bình từ 15.000 đồng/dĩa. Mở cửa từ 07:00 – 18:00.

– Quán Tâm: 291 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu. Giá trung bình từ 15.000 đồng/dĩa. Mở cửa từ 15:00 – 22:00.

– Bánh bèo Bà Tiên: 164/1 Hoàng Diệu, 10.000 đồng/khay nhỏ/8 chén và 15.000 đồng/khay lớn/12 chén. Mở cửa từ 16:00 – 22:00.

– Bánh bèo 37 Hàm Nghi mở bán khá sớm từ 5:30 sáng, 10.000 đồng/dĩa no căng.

– Bánh bèo, bánh ướt, bột lọc K52/16 Ông Ích Đường, bán từ 14:30 – 18:00, 10.000 đồng/8 cái bánh bèo, lúc đông khách quán có thể nghỉ lúc 17:00.

– Quê hương: 441 Núi Thành, quán mở từ 06:00 – 10:000, giá dao động từ 20.000 đồng/12 chén bánh bèo.

– Chè xoa xoa hạt lựu: tại khu ẩm thực chợ Cồn, số 46 Trần Bình Trọng, O Châm 187 Hải Phòng (lâu đời nhất Đà Nẵng) và Xoa Xoa 111 Phan Thanh.

– Chè chuối nướng: các quán trên đường Nguyễn Chí Thanh (bán từ trưa đến tối).

– Quán chè Xuân Trang: 31 Lê Duẩn, quán bán các loại chè thập cẩm, đậu đỏ, đậu đen,…

– Quán chè chòm hỏm: quán bình dân gồm hai địa chỉ 226 và 261 Phan Châu Trinh với các loại chè hạt sen, đậu ván, chè chuối…

– Quán cô Vân: chợ Bắc Mĩ An, quán mở từ 07:00 – 18:000, giá dao động từ 8.000 – 10.000đồng/ly.

– Quán kem bơ Phạm Tứ: 195 phạm tứ, quán mở từ 09:00 – 22:000, giá dao động từ 10.000 – 15.000đồng/ly.

– Quán kem bơ 75: 75 Hải Hồ, quán mở từ 07:00 – 23:00, giá dao động từ 5.000 – 10.000đồng/ly.

Hãy đến đến với Hoàng Hải Xanh để khám phá mọi địa điểm món ngon trên đất Đà Nẵng nào.

【#2】Nên Ăn Gì Ở Chợ Cồn Đà Nẵng? Top Những Món Ngon Nhất Định Phải Thưởng Thức

1. Địa chỉ chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn được biết đến là một trong những thiên đường ẩm thực vô cùng cuốn hút các bạn trẻ muôn phương mỗi khi có dịp đến với Đà Nẵng. Chợ Cồn tọa lạc tại Gác 3 – Trung tâm Thương nghiệp Hùng Vương – phường Hải Châu 1 – quận Hải Châu – thành phố Đà Nẵng.

Hướng dẫn di chuyển đến chợ Cồn: Từ bến xe Đà Nẵng bạn đi vào đường Tôn Đức Thắng, sau đó chạy thẳng qua đường Điện Biên Phủ, Lý Thái Tổ. Lúc đến ngã 4 (Hùng Vương và Ông Ích Khiêm) thì chạy thêm 50m nữa là tới được chợ Cồn rồi đấy.

2. Nên ăn gì ở chợ Cồn Đà Nẵng ?

@yenngan0509

Món ngon được Chúng mình bật mí đầu tiên để giúp bạn trả lời câu hỏi nên ăn gì ở chợ Cồn Đà Nẵng chính là bánh bèo. Chỉ cần ghé vào một gánh hàng rong nào đó trong chợ Cồn là bạn đã có thể thưởng thức được món bánh miền Trung siêu ngon này rồi đấy. Bánh bèo Đà Nẵng được làm từ bột gạo và đổ trong một chiếc chén nhỏ rồi đem đi hấp, bánh có nhân từ đậu phộng hoặc sốt tôm thịt và nước mắm ớt. Chúng mình dám chắc bạn có thể thưởng thức cả một mâm bánh bèo một lần đấy, một mâm thường có khoảng 10 chén.

2.2. Bánh bột lọc

@nothingtoeat_

Thêm một món ngon tuyệt vời nữa mà bạn có thể lựa chọn thưởng thức khi đến với chợ Cồn đó chính là bánh bột lọc. Món bánh này có nhân được làm từ tôm, thịt heo và đậu xanh, khi thưởng thức bạn sẽ ăn kèm với nước mắm ớt chanh đậm đà. Bạn sẽ cảm nhận được ngay vị quyến rũ đến từ lớp nhân bên trong của bánh và chén nước chấm đó nha.

2.3. Bánh canh

@quanhilongnhi

Bánh canh, món ăn giúp bạn trả lời câu hỏi nên ăn gì ở chợ Cồn Đà Nẵng. Tô bánh canh nóng hổi với sợi bánh canh dai dai được làm từ bột lọc và nước dùng được ninh từ xương heo có vị ngọt thanh. Tại chợ Cồn bạn có thể lựa chọn thưởng thức món bánh canh cua, bánh canh chả cá hoặc bánh canh xương heo tùy thích. Món ngon này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bữa sáng hoặc bữa tối no căng bụng.

@Nothingtoeat_

Phá lấu sẽ là món ngon giúp bạn trả lời câu hỏi nên ăn gì ở chợ Cồn Đà Nẵng đấy. Một tô phá lấu siêu ngon được bán tại chợ Cồn sẽ gồm có rất nhiều loại topping khác nhau như gan, huyết, rau xanh, xoài lát,… Lúc thưởng thức bạn có thể cho vào một tí ớt tùy thích, sau đó trộn đều lên và dùng bánh mì chấm vào. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị béo béo, vị cay cay từ chén phá lấu và chút giòn thơm đến từ ổ bánh mì nướng. Chúng mình dám chắc bạn sẽ chẳng phải thất vọng khi lựa chọn thưởng thức món ngon này đâu đấy nha.

2.5. Bánh cuốn

@plhhoang

Món ăn dân dã tiếp theo được bán tại chợ Cồn dễ dàng chinh phục bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đó chính là bánh cuốn. Nhìn những chiếc bánh cuốn trắng muốt mềm mịn cùng với nhân bên trong được làm từ thịt và nấm băm nhuyễn, bên trên đĩa bánh ướt sẽ gồm có chả, hành phi và chà bông. Khi thưởng thức bạn sẽ ăn kèm với giá trụng và chén nước mắm pha theo bí kíp riêng. Buổi sáng tại chợ Cồn bạn chỉ cần thưởng thức một phần thôi là đã no căng bụng rồi đấy.

2.6. Trứng vịt lộn

Có thể món trứng vịt lộn không còn là món ăn xa lạ nữa, bạn có thể thưởng thức ở bất kỳ nơi đâu mà bạn đặt chân đến, nhưng khi đến chợ Cồn chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hương vị món ăn dân dã này dư vị thật đặc biệt đấy. Ngồi vào một quán hàng rong nhỏ nào đó, cầm quả trứng vịt lộn nóng hổi thưởng thức cùng với rau răm và muối ớt thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa, bạn có thể thưởng thức liền 4 – 5 quả mà không hề có cảm giác ngán đấy.

2.7. Bún thịt nướng – nem lụi

@sunnylinhly

Nếu bạn hỏi Chúng mình nên ăn gì ở chợ Cồn Đà Nẵng thì câu trả lời chắc chắn sẽ là món bún thịt nướng – nem lụi đấy. Tại chợ Cồn có rất nhiều quán bán món ngon này, bạn chỉ cần ghé vào một quán nhỏ nào đó thôi là đã được thưởng thức rồi. Một phần bún thịt nướng và nem lụi sẽ gồm có 1 tô bún thịt nướng và 1 đĩa nem lụi. Tô bún thịt nướng ấn tượng với sợi bún tươi, thịt được ướp gia vị nướng thơm nức mũi, rau sống và đậu phộng rang. Đĩa nem lụi nóng hổi cùng với chén nước chấm để bên cạnh sẽ làm bạn không khỏi xuýt xoa. Món ăn này ngon nhất khi bạn thưởng thức trong những ngày Đà Nẵng có tiết trời se lạnh đấy.

2.8. Bánh tráng cuốn thịt heo

@tratackhongquat

Nên ăn gì ở chợ Cồn Đà Nẵng – Bánh tráng cuốn thịt heo sẽ chinh phục bạn hoàn toàn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Một phần bánh tráng cuốn thịt heo được bán tại chợ Cồn sẽ gồm có: Đĩa thịt ba chỉ được luộc vừa chín tới, đĩa rau sống, chén mắm nêm và bánh tráng cuốn. Cách thưởng thức ngon đúng chuẩn là bạn sẽ cho thịt và rau sống vào trong bánh tráng, sau đó cuốn lại rồi chấm vào chén nước mắm nêm. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đến từ thịt heo luộc, vị thanh đến từ rau sống và vị đậm đà đến từ chén nước mắm nêm. Món ngon này sẽ giúp xoa dịu chiếc bụng đói của bạn đấy.

@phuonganh.uni

2.10. Xôi thịt nướng

@ngocngn

2.11. Bánh xèo

@yenngocxinhxinh

2.12. Bánh tráng kẹp

@hangtathu92

Buổi tối dạo chơi tại chợ Cồn bạn có thể lựa chọn thưởng thức món bánh tráng kẹp đấy. Bánh được nướng trên bếp than thơm nức mũi cùng với topping gồm có trứng, hành lá cắt nhỏ, phô mai, xúc xích, pate,… cảm giác cầm trên tay chiếc bánh tráng kẹp vừa dạo chơi và thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Món bánh tráng kẹp này có giá siêu hời chỉ cần cầm 20k – 30k là bạn đã có ngay một chiếc bánh tráng kẹp full topping.

2.13. Bún mắm nêm

@mr.tripham

Bún mắm nêm, món ngon gây thương nhớ cho biết bao du khách mỗi khi có dịp thưởng thức tại Đà Nẵng. Tô bún mắm nêm nhìn dân dã với các nguyên liệu quen thuộc như bún tươi sợi nhỏ, chả nem, thịt heo, đậu phộng rang, rau sống và mắm nêm,… khi thưởng thức bạn chỉ cần trộn đều lên là được. Bạn sẽ cảm nhận được vị mặn đậm đà đến từ mắm nêm, vị thanh của rau sống và mùi thơm đến từ đậu phộng rang. Đối với món ngon này bạn có thể thưởng thức vào buổi sáng hoặc buổi chiều tại chợ Cồn đều được.

2.14. Chè thập cẩm

@ryanfoodaholic

Chè thập cẩm sẽ là món ngon cuối cùng được Chúng mình bật mí để giúp bạn trả lời câu hỏi nên ăn gì ở chợ Cồn Đà Nẵng. Thưởng thức một ly chè mát lạnh trong tiết trời nóng bức của miền Trung thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Ngoài món chè thập cẩm thì bạn còn có thể lựa chọn thưởng thức một trong những món chè sau: Chè đậu ngự, chè đậu đỏ, chè đậu xanh,… món chè nào cũng ngon và cũng đáng để bạn thưởng thức cả.

【#3】List Những Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng mà không một lần nếm thử yaourt muối chắc chắn sẽ là một thiệt thòi dành cho bạn. Đây là một món ăn vặt Đà Nẵng siêu kinh điển được rất nhiều người yêu thích bởi cái vị vừa thân quen lại là lạ của chúng. Đặc biệt kiểu đóng vào từng hũ nhựa nhỏ với nắp đậy màu đỏ cũng gợi nhớ đến kiểu sữa chua thần thánh trong tuổi thơ dữ dỗi của nhiều người.

Yaourt muối Đà Nẵng sẽ được các quán hàng tự làm, vì thế rất đảm bảo chất lượng. Đặc biệt nếu tinh ý bạn còn có thể nhận ra hương vị đặc biệt trong từng hũ sữa chua muối của mỗi quán. Chất sữa chua muối khi ăn thường không mềm và dẻo như sữa chua hộp thông thường mà có phần khá cứng hơn.

Mặc dù chỉ được làm từ những nguyên liệu vô cùng dân dã gồm: mít luộc xắt nhỏ, da heo, rau thơm, ớt, lạc rang và một số gia vị cần thiết thế nhưng mít trộn lại là một trong những món ăn vặt Đà Nẵng vô cùng hấp dẫn.

Mít trộn khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của mít, chút dai giòn của da heo và lạc rang, vị cay nồng của ớt và thêm mùi thơm thơm của rau húng, rau răm vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, để đúng “bài” nhất một đĩa mít trộn sẽ được kèm theo 2 chiếc bánh tráng. Bẻ một miếng bánh tráng giòn rụm, xúc thêm mít trộn và cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được một hương vị vô cùng tuyệt vời.

Trong danh sách các món ăn vặt trứ danh của Đà Nẵng cũng không thể không nhắc đến món ốc hút hay còn gọi là ốc xào sả ớt. Các loại ốc gạo, ốc đinh, ốc bươu, ốc đá,… sau khi mang về sẽ được ngâm, rửa sách, đợi cho ráo nước rồi đem xào với thật nhiều sả và ớt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm đặc trưng của sả thêm chút cay nồng mũi của ớt vô cùng thích thú. Đặc biệt, ốc hút Đà Nẵng trước khi xào đã được đập thông hai đầu. Vì thế khi ăn bạn không cần dùng tăm hay vật nhọn để khều thịt ốc mà chỉ cần hút nhẹ ở miệng.

Gỏi ốc bươu có lẽ là món ăn vặt vẫn còn khá xa lạ với nhiều thực khách. Trước hết người ta sẽ khêu thịt ốc ra khỏi vỏ ốc, sau đó sắp lên đĩa ra sống tươi và rưới lên nước mắm nêm đã được pha chế sẵn. Tiếp theo người bán sẽ cho thêm xoài xanh đã bào mỏng, gỏi đu đủ và rắc thêm một ít hành tím lên trên,… Cuối cùng tất cả những nguyên liệu này sẽ được trộn đều với nhau và tạo nên món gỏi ốc bươu vô cùng hấp dẫn. Gỏi ốc bươu khi ăn thường có vị béo và giòn, chút cay của ớt cộng thêm vị tươi ngon của một vài loại rau ăn kèm nên không hề có cảm giác ngán.

Đây là những món bánh rất nổi tiếng của cố đô Huế, tuy nhiên du lịch Đà Nẵng bạn cũng sẽ có cơ hội được thưởng thức bánh lọc, bánh ram ít với những hương vị rất đặc biệt. Hơn thế ở Đà Nẵng người ta thường “phối” bánh lọc với bánh ram ít để tạo nên một cặp đôi hoàn hảo. Và chính sự kết hợp độc đáo này đã tạo nên một cách thưởng thức mới, khi trong cùng một dĩa bạn lại có thể được thưởng thức cả hai loại bánh cùng một lúc.

Trong khi bánh bột lọc trần được làm khéo léo từ bột lọc nhồi mịn và luộc chín thì bánh ram ít sẽ được làm từ bột nếp nhào mịn và hấp chín. Cả hai loại bánh này đều có phần nhân được bằng tôm rim rất đậm đà và thấm vị. Thông thường một dĩa bánh sẽ gồm bánh bột lọc trần bọc tôm, thêm vài chiếc bánh ram ít, sau đó rưới thêm mắm pha chua ngọt lên trên cùng một ít ớt.

Nói đến các loại bánh ngon của Đà thành cũng không thể không nhắc đến những chén bánh bèo mộc mạc nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Loại bánh này thường được làm từ bột gạo kết hợp cùng nhân bánh là thôm, thịt cùng các loại gia vị đi kèm khác. Bánh bèo Đà Nẵng có hương vị đặc biệt hơn so với những vùng khác cũng là nhờ vào phần nước chấm là lạ, được pha chế với những bí quyết riêng. Ngay khi ăn miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của tôm, thịt, cá, vị bùi của bột gạo thêm chút chua ngọt thanh thanh và cay cay của nước chấm rất vừa miệng.

Đà Nẵng có đủ các loại chè từ chè thập cẩm, chè đậu váng, chè đậu xanh, chè Thái,… Tuy nhiên trong số đó, độc là và được lòng du khách nhất có lẽ vẫn là chè xoa xoa hạt lựu. Loại chè này không chỉ độc đáo trong cách chế biến mà còn rất đặc trưng trong hương vị và khác hẳn với những loại chè khác.

Thật hấp dẫn phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay danh sách những món ăn vặt Đà Nẵng này vào sổ tay kinh nghiệm của mình để được thưởng thức và khám phá hết các món ngon ở đây ngay thôi!

【#4】Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Đà Nẵng Nhất Định Bạn Phải Thử

Những món ăn vặt ngon ở Đà Nẵng nhất định bạn phải thử

Gỏi da heo, mít trộn “Bà Già”

Địa chỉ: 47 Lý Thái Tổ, TP. Đà Nẵng

Giá: 10.000 VND

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Gỏi da heo ở đây được nêm nếm vô cùng vừa miệng, nó bao gồm đu đủ bào sợi, da heo, rau mùi, đậu phộng,… và không thể thiếu đó chính là một loại tương ớt đặc biệt chỉ có ở Đà Nẵng. Không những thế mức giá của nó còn rẻ đến không ngờ, chỉ với 10.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức một trong những món ăn vặt ngon ở Đà Nẵng rồi đấy.

Bánh tráng kẹp Dì Hoàng

Địa chỉ: K142/46/09 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Giá: 12.000 VND

Giờ mở cửa: 16:00 -22:00

Thoạt nhìn thì bạn thấy bánh tráng kẹp Đà Nẵng trông khá giống với bánh tráng nướng ở Đà Lạt, chỉ khác là nó được cắt nhỏ thành hình tam giác như pizza chứ không ăn nguyên cái như bánh tráng nướng Đà Lạt. Mặc dù nằm khuất mình trong một con hẻm nhỏ nhưng không hiểu sao quán bánh tráng kẹp Dì Hoàng lúc nào cũng đông đúc thực khách ra vào.

Hương vị của bánh tráng kẹp nơi đây thơm ngon vô cùng, chắc chắn sau lần đầu thưởng thức bạn sẽ khó có thể nào quên hương vị độc đáo của nó. Có rất nhiều loại bánh tráng kẹp khác nhau ở đây để bạn có thể lựa chọn như bánh tráng xoài non pate, bánh tráng trứng thịt băm, bánh tráng trứng lòng đào,…

Xoa xoa hạt lựu Cô Châm

Địa chỉ: 178 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giá: 10.000 – 20.000 VND

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Một trong những món ăn vặt ngon ở Đà Nẵng mà bạn đừng quên thưởng thức chính là xoa xoa. Có lẽ cái tên này khá xa lạ với nhiều người nhưng với người dân Đà Nẵng đây là một món ăn giải nhiệt quen thuộc, nhất là vào những ngày hè nóng bức. Một ly xoa xoa sẽ bao gồm những viên xoa xoa trắng đục được cắt thành hình vuông vức, hạt lựu, nước cốt dừa,… Mức giá của mỗi ly xoa xoa cũng rẻ vô cùng, quả là một món ăn vặt ngon – bổ – rẻ đúng nghĩa.

Bánh xèo, nem lụi Bà Dưỡng

Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giá: 20.000 – 50.000 VND

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Một trong những món ăn vặt ngon ở Đà Nẵng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là bánh xèo, nem lụi. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể ghé đến quán Bà Dưỡng nằm trên con đường Hoàng Diệu đông đúc, ở đây ngoài nem lụi và bánh xèo thì còn có nhiều món ăn hấp dẫn khác như nem nướng, bún thịt nướng,…

Trứng chén nướng Phan Rang

Địa chỉ: 41A Nguyễn Du, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Giá: 7.000 – 10.000 VND

Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00

Nếu nhắc đến những món ăn vặt ngon ở Đà Nẵng thì không thể không kể đến cái tên trứng chén nướng. Cách chế biến trứng chén nướng khá đơn giản, chỉ là trứng cút, mở hành và một miếng phô mai béo ngậy được đặt trong một cái chén nhỏ nhắn, sau đó được nướng trên những bếp than đỏ lửa. Vì không được nêm nếm thêm bất cứ loại gia vị nào nên linh hồn tạo nên vị ngon của món trứng chén nướng đến từ chén nước chấm là lạ, có chút vị mặn của mắm, chua chua của tắc và ngọt của đường. Chắc chắn hương vị thơm ngon đặc biệt của món trứng chén nướng sẽ mê hoặc thực khách ngay lần đầu thưởng thức.

Địa chỉ: 217 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Giá: 20.000 – 40.000 VND

Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00

Khi đến với con đường Nguyễn Văn Linh nhộn nhịp chắc chắn du khách sẽ bị thu hút bởi chiếc xe đẩy với vô vàn các loại ốc khác nhau của bà Tuyết. Chẳng ai biết bà Tuyết bán ốc từ khi nào, người dân Đà Nẵng chỉ biết rằng khi nào thèm ốc và muốn ăn ốc là lại chạy ngay đến đây. Ốc hút chính là món ăn bán chạy nhất của quán. Những chú ốc được chặt phần đuôi vỏ, sau đó xào với nhiều loại gia vị khác nhau cho thấm đều. Điểm đặc biệt của món ăn là nó khá cay nên người ăn cứ phải vừa hít hà vừa thưởng thức trông thú vị vô cùng.

Làm thế nào để mua vé máy bay đi Đà Nẵng?

Phương tiện di chuyển luôn là mối quan tâm đầu tiên của bất kì du khách nào trước mỗi chuyến đi của mình. Với chuyến du lịch Đà Nẵng thì bạn có khá nhiều loại hình phương tiện di chuyển khác nhau để có thể lựa chọn, tùy vào vị trí địa lý cũng như khả năng tài chính của mình. Một số loại phương tiện đi Đà Nẵng mà bạn có thể lựa chọn là xe máy, xe khách, tàu hỏa, máy bay,… Trong số đó, máy bay là phương tiện được nhiều khách ưu ái nhất bởi sự nhanh chóng, tiện dụng và an toàn của mình.

Tuy nhiên làm thế nào để săn tìm được vé máy bay giá rẻ thì không phải ai cũng biết. Cách đầu tiên là bạn nên đặt mua vé máy bay đi Đà Nẵng càng sớm càng tốt, tốt nhất là từ 2 đến 3 tháng so với ngày khởi hành dự kiến của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể canh và săn vé máy bay khuyến mãi của các hãng hàng không để tiết kiệm chi phí đi lại cho mình và những người thân yêu. Thời gian mở bán vé máy bay khuyến mãi thường rất khó dự đoán trước, nó thường mở ngẫu nhiên vào các thời điểm khác nhau trong năm. Tuy nhiên, thông thường hãng hàng không Vietjet Air thường mở vào các ngày lễ, Tết hoặc khi có đường bay mới; còn hãng hàng không Vietnam Airlines thường mở vào các tháng mùa thu. Để tăng cơ hội sở hữu vé máy bay khuyến mãi bạn nên chuẩn bị trước một chiếc máy tính tốt cùng đường truyền internet ổn định và thẻ thanh toán trực tuyến có đủ tiền. Ngoài ra bạn cũng nên truy cập vào trang bán vé khuyến mãi trước 30 phút để tránh nghẽn mạng.

chúng tôi là đại lý chính thức của 4 hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines, Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyên cung cấp vé máy bay quốc nội và quốc tế với giá tốt nhất đến Quý hành khách. Giao diện đặt vé hiện đại & thân thiện với người dùng, hệ thống săn vé máy bay thông minh tương thích với tất cả các thiết bị từ máy tính, điện thoại đến máy tính bảng. Bạn có thể thao tác đặt vé, thanh toán, tìm kiếm thông tin chuyến bay & du lịch một cách dễ dàng.

Để đặt vé máy bay, Quý khách chỉ cần truy cập vào chúng tôi , nhập thông tin chặng bay gồm: nơi đi, nơi đến, ngày đi, ngày về (nếu có), số lượng hành khách và chặng bay khứ hồi (nếu có). Sau đó bấm “Tìm chuyến bay”, hệ thống sẽ so sánh giá vé từ các hãng hàng không, lọc ra tất cả các chuyến bay có giá vé rẻ nhất. Bạn chỉ cần chọn một chuyến bay phù hợp và tiến hành đặt vé với thao tác đơn giản.

【#5】Bật Mí Những Món Ăn Ngon Nhất Phải Thử Qua Ở Bán Đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) không chỉ có mây, biển, núi mà còn nổi tiếng với những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Sơn Trà là một trong những điểm du lịch ở Đà Nẵng hấp dẫn nhiều du khách nhất không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên đẹp siêu lòng người mà còn bởi hương vị độc đáo của ẩm thực vùng biển miền Trung Tổ quốc. Một số món ăn ở Sơn Trà không thể thiếu được trong sổ tay du lịch…

Hải sản biển Sơn Trà luôn là một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng. Với đặc điểm địa hình bốn phía đều là biển nên hải sản ở Sơn Trà luôn là những loại tươi ngon nhất do mới được đánh bắt về. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các nhà hàng hải sản tươi ngon với thiết kế mở, nơi bạn có thể vừa ăn vừa ngắm biển đồng thời cảm nhận vị mặn cũng như cái mát rượi gió biển thổi vào.

Bạn có vô số lựa chọn cho bữa ăn của mình với các loại hải sản tươi sống như: cá mú, cá lăng, cá chình, tôm sú, tôm hùm, hay bạch tuộc, ốc đỏ, ốc hương… Các loại hải sản ở đây rất phong phú và đa dạng nhưng nó chỉ có theo mùa để đàm bảo tính chất tươi ngon của món ăn.

Rau rừng ở Sơn Trà

Khác với ẩm thực ở các miền biển khác, Sơn Trà là sự kết hợp độc đáo giữa hương vị của biển và hương vị núi rừng. Rau rừng là một trong số những món ăn ngon ở Đà Nẵng mà bạn sẽ được thưởng thức. Rau rừng ở đây thường mọc hoang quanh triền núi. Có rất nhiều các loại rau với hương vị tươi mát, ngon miệng như rau dớn, rau bứa, rau sưng, rau cách, mã đề, rau sâm, me rừng…

Để chế biến đặc sản rau rừng thì có rất nhiều cách. Tuy nhiên, để giữ được hương vị đặc trưng nhất của rau thì chúng thường được dùng để ăn sống hoặc luộc chấm với mắm cái. Trong các nhà hàng ở Sơn Trà món rau rừng được dùng như những gia vị không thể thiếu cho các món hấp, canh chua…

Sơn Trà không chỉ có đồ ăn ngon, mà thức uống ở đây cũng làm say đắm lòng người với món đặc sản rượu dừa. Rượu dừa ở đây được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên theo phương pháp cổ truyền, sau khi sơ chế phần vỏ, hỗn hợp nếp cái và men được tiêm vào quả dừa rồi hàn kín đem ủ cho đến khi có được hương vị cay nồng đặc trưng rượu và vị thơm ngon của dừa mới được đem ra thưởng thức. Với người Sơn Trà, thưởng thức thịt thú rừng và nhâm nhi vài chén rượu dừa là thú vui không thể thiếu.

Bạn có thể cân đối thời gian để vừa có thể vừa ngắm cảnh vừa thưởng thức những món ăn độc đáo nhất, ngon nhất ở Sơn Trà.

【#6】Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Đà Nẵng

Bánh kẹp Đà Nẵng về cơ bản khá giống với bánh tráng nướng của các vùng khác, món này là sự kết hợp giữa bánh tráng với trứng, khô bò, pate,.. được xem là món ăn đường phố mà các bạn trẻ Đà Nẵng cũng như khách du lịch thích nhất khi đến đây. Bánh vừa ngon, hấp dẫn, mùi vị đặc biệt lại còn thêm giá cả cũng hợp lý.

Những địa điểm bán bánh kẹp nổi tiếng Đà Nẵng

– Bánh kẹp Hoa (đường Đông Giang, Q. Sơn Trà)

– Quán Dì Hoàng (đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê)

– Bánh tráng nướng (cuối đường Đào Duy Từ, đối diện chợ Cồn)

– Bánh Tráng Kẹp kiệt Trần Kế Xương

Cái tên cao lầu nghe khá lạ đúng không, nhưng món ăn này thật sự có một hương vị rất tuyệt, hấp dẫn và lôi cuốn người thưởng thức. Tuy là đặc sản Hội An nhưng khi đến Đà Nẵng, món ăn này vẫn hiện diện ở khắp mọi nẻo đường, cũng bởi sự thơm ngon của nó. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Người ta ít biết đến cao lầu không phải vì nó không ngon mà vì món ngon này khiêm nhường. Tinh túy của món cao lầu là sợi mì, thường được chế biến rất công phu. Cao lầu thường được ăn kèm với giá trụng, không quá mềm, thêm ít rau sống, bên trên xếp thêm vài lát thịt. Khi ăn, cao lầu cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương… và tép mỡ vỡ tan trong miệng. Thật tuyệt đúng không khi chỉ mới nghe qua miêu tả đã muốn thưởng thức ngay lập tức.

Các địa điểm bán cao lầu nổi tiếng tại Đà Nẵng:

– Cao lầu Lý (đường Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê)

– Quán Nhung (đường Huỳnh Thúc Kháng, Q. Hải Châu)

– Hội An Quán (đường Yên Bái, Q. Hải Châu)

Bún mắm nêm là cái tên đã trở nên quen thuộc với hầu hết các vùng miền của quê hương Việt Nam. Tuy nhiên, bún mắm nêm lại mang một hương vị riêng, đặc biệt mà hấp dẫn. Tô bún mắm Đà Nẵng ghi dấu ấn bằng thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển, những miếng thịt heo quay giòn rụm, vị thanh mát của rau và cay nồng của ớt. Ngoài ra còn có cả nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non và chả bò hấp dẫn. Với bún mắm nêm thịt heo quay, trông bắt mắt và nổi bật giữa màu trắng của bún và màu xanh mát của các loại rau được xắt nhỏ theo kiểu của người miền Trung là miếng thịt với lớp da vàng ươm, giòn rụm. Thịt heo quay được thái dày, cắn ngập răng đem lại sự thích thú cho người ăn. Tuy nhiên, điều làm nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn bình dị này chính là chén mắm nêm ăn kèm.

Những địa điểm bán bún mắm nên nổi tiếng tại Đà Nẵng:

– Quán Bà Thuyên (đường Lê Duẩn, Q. Thanh Khê)

– Quán Ngọc (đường Đoàn Thị Điểm, Q. Hải Châu)

– Dãy bún mắm nêm (đường Trần Kế Xương, Q. Hải Châu)

Cơm gà là một món ăn phổ biến ở hầu hết các vùng miền Việt Nam, tuy nhiên Đà Nẵng vẫn nổi tiếng hơn cả là nơi chế biến món này ngon nhất, mang đậm hương vị miền Trung. Được chọn từ những con gà ngon nhất, cơm gà nơi đây được chế biến thành nhiều loại khác nhau như: cơm gà xé, cơm gà xối mỡ, cơm gà quay, gà luộc,…

Những địa điểm bán cơm gà ngon nhất Đà Nẵng:

– 96 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu

– Cơm gà Hồng Ngọc (đường Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu)

– Cơm gà A Hải (đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu)

– Quán A Huệ (đường Tôn Thất Đạm, Q. Thanh Khê)

– Quán Hin mập (132 nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu)

Bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ít trần

Đặc sản miền Trung nói chung, hay ẩm thực Đà Nẵng nói riêng thì các món ăn dân dã như bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ít trần,… Mặc dù cùng tên gọi với các loại bánh Huế nhưng các loại bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, ít trần ở Đà Nẵng lại được biến tấu theo phong cách riêng của mình. Từ lá gói cho đến phần nhân nên thực khách sẽ cảm nhận được nét đặc trưng riêng.

Những địa điểm bán các loại bánh trên tại Đà Nẵng:

– Bánh Bèo Bà Bé (đường Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu)

– Quán Vân (đường Thanh Tịnh, Q. Liên Chiểu)

– Dãy bánh bèo, nậm, lọc (đường Núi Thành, Q. Hải Châu)

Mì Quảng là món ăn đặc trưng của Quảng Nam, tuy nhiên, khi thưởng thức món ăn này ở Đà Nẵng, bạn vẫn cảm nhận được một hương vị riêng biệt, lôi cuốn và hấp dẫn. Nó cũng là một trong những món ăn đặc trưng cho vùng đất miền Trung. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Sợi mì làm bằng bột mỳ được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ giòn, dai. Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt heo nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo.

Mới nhìn món mì quảng khá giống với món phở Hà Nội vì sợi mỳ to to, tuy nhiên, mì quảng không ngập nước mà chỉ cho một ít nước dùng, ăn kèm đậu phộng rang, rau muống sống thái nhỏ, bánh đa, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị rất ngon, đặc trưng hương vị miền Trung.

Những địa điểm bán mì Quảng tại Đà Nẵng:

– Mì Quảng Bà Mua (đường Trần Bình Trọng, Đống Đa, Lê Hồng Phong,.. Q. Hải Châu)

– Mì Quảng Người Đà Nẵng (đường 2 Tháng 9, Q. Hải Châu)

– Dãy mì Quảng trên đường Lê Đình Dương, phía đuôi Cầu Rồng

Bánh tráng thịt heo

Đến với Đà Nẵng, du khách sẽ được thưởng thức những món ngon chính hiệu mang hương vị miền Trung, trong đó có món bánh tráng cuốn thịt heo. Món ăn này chế biến khá đơn giản, những miếng thịt heo được lựa ngon nhất sau đó đem luộc, và thái lát mỏng cuốn với bánh tráng Đại Lộc, kèm theo rau sống, dưa chuột, chuối xanh và một chén mắm thắm, tất cả tạo nên một hương vị thanh thanh của rau, béo của thịt và dai dai của bánh tráng, rất ngon, đậm đà và khó mà quên được.

Những địa điểm bán bánh tráng cuốn thịt heo tại Đà Nẵng:

– Số 4, Lê Duẩn, Q.Hải Châu.

– Quán Mậu, 35, Đỗ Thúc Tịnh, Q. Cẩm Lệ

– Quán Bà Hường, 35/2, Hàm Nghi

Bánh ướt, bún thịt nướng

Đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức tô bún thịt nướng hay vài cuốn thịt nướng thơm phức được cuốn trong trong lớp bánh ướt mỏng. Món này chấm với tương hay nước mắm chua ngọt thì không gì tuyệt vời hơn. Bạn có thể chọn ăn vào buổi xế chiều, vừa rẻ vừa ngon miệng.

Những địa điểm bán món này tại Đà Nẵng:

– Quán Hồng Nguyệt (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu)

– Quán Bà Trai (đường Đống Đa, Q. Hải Châu)

– Quán Xuân (đường Hải Phòng, Q. Thanh Khê)

Bún chả cá Đà Nẵng là một món ăn sáng được nhiều người rất thích, hương vị đậm đà, thanh thanh, dai dai của những miếng chả cá kết hợp với các rau củ như su hào, cà chua, bí đỏ, măng tươi. Phần thịt cá được băm nhuyễn để làm chả. Điều đặc biệt là chả ở đây làm từ cá nguyên chất, không pha thêm bất cứ loại bột gì nên rất dẻo và có vị ngọt đậm đà, tự nhiên. Chỉ cần ít chanh ớt và nêm thêm chút mắm ruốc cho dậy mùi là bạn đã có thể tận hưởng một tô bún chả cá ngon tuyệt. Một món ăn dân dã nhưng được làm ra bằng tất cả tâm huyết và tình cảm, vì vậy mà hương vị của nó luôn tạo một dấu ấn khó phai trong lòng những người con Đà Nẵng mỗi khi xa quê được thưởng thức món ăn này.

Những địa điểm bán món bún chả cá ở Đà Nẵng:

– 109, Nguyễn Chí Thanh

– Quán Ông Tạ, 113A, Nguyễn Chí Thanh

– Quán Bà Lữ, 317 Hùng Vương

Bánh xèo, nem lụi

Những địa điểm bán bánh xèo, nem lụi tại Đà Nẵng:

– Quán Bà Dưỡng (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu)

– Quán Bà Nhỏ (đường Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu)

– Quán Cô Mười (đường Châu Thị Vĩnh Tế, Q. Ngũ Hành Sơn)

Những món ăn trên hầu hết là những món ăn dân dã, truyền thống đặc trưng cho con người miền Trung. Ẩm thực Đà Nẵng mang đậm chất bình dị, truyền thống và vùng miền, chính vì vậy mà thực khách khi thưởng thức những món ăn trên đều khó mà quên được hương vị đậm đà, đặc trưng của chúng.

【#7】Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo

Nhắc đến món ăn Đà Nẵng người ta sẽ nghĩ ngay đến món bánh tráng cuốn thịt heo, sẽ thật thiếu sót nếu bạn có dịp đến Đà Nẵng mà không thưởng thức món ăn dân giã này.

Bằng những nguyên liệu đơn giản như thịt luộc, bánh tráng, rau sống và đặc biệt là mắm nêm mà chỉ người Đà Nẵng pha mới ngon tạo nên một món ăn lạ miệng, ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Bát bún mắm nêm Đà Nẵng ghi dấu trong lòng thực khách bằng chính vị đặc biệt của nó và một phần cũng nhờ bàn tay khéo léo sắp xếp của đầu bếp khiến ta vừa nhìn đã muốn ăn.

Những miếng thịt heo quay giòn rụm, năm ba loại rau thanh mát hòa quện với cái vị cay nồng của ớt. Đặc biệt, thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển khiển cho bát búm mắm nêm có vị ngon đặc trưng riêng mà không vùng miền nào có được.

Bánh kẹp được liệt kê vào danh sách những món ăn đường phố ở Đà Nẵng được du khách ưa thích nhất.

Bánh này là sự kết hợp giữa bánh tráng, bò khô, trứng, pa tê… lúc nướng lên bánh có mùi rất thơm hút hồn thực khách, hơn nữa giá cả của loại bánh này khá rẻ, hợp túi tiền với học sinh, sinh viên.

Đà Nẵng được ví như thiên đường của các loại ốc

Đến Đà Nẵng vào bất kỳ mùa nào trong năm bạn đều có thể thưởng thức các món được chế biến từ ốc. Và ốc ở đây cũng tương đối đa dạng từ ốc gạo, ốc đinh, ốc bươu…. cho thực khách thoải mái lựa chọn.

Mì quảng Đà Nẵng mang hương vị riêng mà không nới nào có được

Ở Hà Nội hay bất kỳ thành phố nào bây giờ chúng ta cũng có thể tìm được quán mỳ Quảng, nhưng để thưởng thức được món mỳ Quảng ngon đúng chất thì chúng ta có thể thưởng thức khi đến Đà Nẵng.

Không giống như bún, phở, mỳ quảng chỉ có nước dùng lắp xắp ở phần dưới bát mỳ. Ăn mì Quảng nhất định phải có các loại rau sống như cải con, búp chuối thái mỏng… và đặc biệt không thể thiếu đĩa ớt xanh, bánh đa, 1 vài lát chanh và chén nước mắm nguyên chất

Hải sản tươi ngon

Hải sản ở Đà Nẵng rất rẻ và đa dạng

Sẽ thật thiếu sót nếu đến Đà Nẵng mà không thử các món hải sản tươi ngon nơi đây. Vừa tươi rói, vừa ngon, giá cả lại phải chăng. Tôm, cua, cá, mực, ghẹ, hàu… tất tần tật các loại hải sản đều có ở nơi đây.

Theo Thạch Thảo (Báo giao thông)

【#8】Những Món Ngon Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng Vào Mùa Mưa

Thời gian qua mì cay là món ngon gây bão khắp mọi nơi. Với vị cay nồng kết hợp với hải sản tươi ngon, mì cay luôn là món ăn hấp dẫn để thưởng thức trong tiết trời se lạnh của những cơn mưa Đà Nẵng.

Vị cay nồng các loại ớt, mằn mặn của nước dùng, hương thơm dậy mùi của kim chi hòa cùng sắc đỏ của ớt, màu xanh của rau, trắng của nấm… tạo nên tô mì cay không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt.

Đồ nướng ở Đà Nẵng có vô vàn sự lựa chọn với những hương vị khác nhau thơm ngon không thể cưỡng: chân gà nướng, lòng nướng, thịt xiên nướng, hải sản nướng… Đa phần các quán nướng ở Đà Nẵng đều có không gian mộc mạc, thoáng mát, phục vụ các món ăn đa dạng từ lâm – hải sản đến các món ăn dân dã. Phong cách phục vụ rất chuyên nghiệp, giá cả cũng phải chăng.

Ở thành phố biển xinh đẹp này lẩu cũng có rất nhiều kiểu đa dạng. Ai là những “tín đồ” của lẩu thì không thể bỏ qua những loại này: lẩu hải sản ngọt lịm, lẩu Thái chua cay, lẩu cá kèo lá giang chua thanh, lẩu vịt nấu chao đậm đà beo béo…

Ở Đà Nẵng đã hội tụ tất cả các loại bánh xèo thơm ngon hấp dẫn của 3 miền Bắc – Trung – Nam bạn tha hồ mà khám phá.

Những chiếc bánh kẹp thơm giòn, nóng hổi được cắt nhỏ ra chấm với nước tương cay cay, ngọt ngọt quả là một lời mời không thể chối trong những âm u.

Ram cuốn cải

Ram cuốn cải là món ăn vặt được xếp vào top được chuộng nhất ở Đà Nẵng vào những ngày mưa. Đây là món ăn có vị giòn giòn, cay cay, khi cuốn với lá cải xanh, ram béo ngậy có chút đăng đắng, chút cay nồng và khi “đi” cùng nước chấm chua ngọt bỗng trở nên rất vừa miệng và hấp dẫn.

Để có món ram cuốn cải như ý, bạn chỉ cần cuộn theo thứ tự bánh tráng, cải, rau sống, cà rốt chua ngọt, ram rồi chấm với nước chấm chua ngọt và từ từ thưởng thức hương vị dân dã mà khó quên của món ăn này.

Ở khắp các con phố Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán ốc với sự phong phú về chuẩn loại cũng như những đa dạng về cách chế biến: ốc đinh xào dừa, ốc giấy trộn, ốc bươu nướng mắm gừng, ốc gai hấp – xào… Giá cả của các hàng ốc ở Đà Nẵng cũng rất “hạt dẻ”. Ảnh: Internet.

【#9】Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng

Cao lầu, thịt heo hai đầu, bún mắm nêm… là những món ngon nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng, “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

Thịt heo hai đầu da cuốn bánh tráng: Món ăn có tên gọi đặc biệt này đã chinh phục thực khách nhiều nơi. Kỹ thuật tạo thành phẩm rất đơn giản: luộc chín cả tảng thịt một, cắt phần thịt có độ cong là có thể có những miếng thịt hai đầu da.

Thịt heo luộc hai đầu da cuốn bánh tráng. Ảnh: Nhà hàng Sen Vàng.

Mì Quảng có ở cả nhà hàng đến các quán ăn dọc đường. Mỗi nơi có điểm cộng riêng. Song phần lớn du khách cho rằng mì Quảng quán vỉa hè thuần vị hơn. Lý do là các nhà hàng, quán lớn đã phải gia giảm ít nhiều để vừa miệng du khách mọi miền hay quốc tế.

Cao lầu và mì Quảng có tạo hình khá giống nhau nên thường khiến gây nhầm lẫn trong thực khách. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra, trong món cao lầu, những cọng mì được chiên giòn. Sự thay đổi này khiến món ăn béo, thơm và đậm đà hơn.

Bánh xèo Đà Nẵng thường được cho thêm lòng đỏ trứng để tạo độ giòn, béo. Nước chấm không phải loại pha chua ngọt mà được làm từ gan heo và đậu phộng xay.

Bánh canh do người Đà Nẵng nấu tại mảnh đất này luôn cay, ngọt. Nếu bạn thích cảm giác trơn tuột của những cọng bánh trong miệng, bánh canh bột lọc là lựa chọn thích hợp. Song nếu bạn thích nước dùng sền sệt, những cọng bánh canh dài, ngắn khác nhau, bánh canh gạo là món bạn nên gọi.

Bún mắm nêm. Ảnh: Hoàng Nhi.

Bún mắm nêm là món ăn quen thuộc với người Đà Nẵng nói riêng và người miền Trung nói chung. Nguyên liệu gồm thịt heo luộc thái mỏng, rau sống. Điểm nhấn của món ăn là mắm nêm đủ vị chua cay thơm đậm.

Bánh đập hay bánh dập là một biến tấu của bánh tráng nướng. Món này có hai lớp lá – bánh tráng nướng và bánh tráng mỏng (thường được đặt lên trên bánh tráng nướng khi vừa tráng xong). Bánh đập chấm cùng mắm nêm, hay mắm cái mỡ hành, pha vừa miệng.

Bún chả cá có mặt ở khắp các tỉnh miền Trung, nhưng tại Đà Nẵng, món ăn này vẫn có một hương vị rất riêng. Theo nhiều người, đó là vị thanh của nước dùng, thoảng hương thơm rau củ, hoặc chén ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường.

Bún cá: Ngoài việc xay cá làm chả, người Đà Nẵng cũng thích kho rồi dùng kèm bún. Loại cá thường dùng trong món ăn này là cá cam, cá cờ hay cá thu.

Gỏi cá Nam Ô có thể được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng ngon nhất là làm từ cá trích. Những lát cá này được ép cho ráo nước mới ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Xương cá hầm trên lửa lớn thành nước cốt. Cho nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt vào nước cốt sẽ tạo thành món chấm đặc trưng của món ăn. Gỏi cá Nam Ô ăn kèm các loại rau sống, bánh tráng nướng.

Gỏi cá trích. Ảnh: Nanh Trắng.

Bánh bèo tại Đà Nẵng có 2 loại là bánh bèo tai (khi bán được sắp sẵn trên đĩa), và bánh bèo chén (được đúc sẵn trong chén nhỏ). Hai loại bánh này chỉ khác nhau cách trình bày, còn nguyên liệu, cách chế biến nhân giống nhau. Nhân bánh được làm từ tôm, cá ướp sấy khô (gọi là ruốc) – một hỗn hợp có màu đỏ, sánh mịn được chế biến từ thịt, nấm mèo, ăn kèm mắm ớt pha cay.

Bê thui Cầu Mống hay bò tái Cầu Mống là món phổ biến như mì Quảng. Có được điều này là nhờ kỹ thuật thui bê bí truyền. Dùng kèm bê thui là các loại rau thơm và chén mắm cái nguyên con pha cay.

Ốc xào xả ớt: Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… ngâm nước vo gạo hay nước pha ớt đập dập, để qua đêm. Xào chín với sả ớt là bạn đã có ngay món ăn chơi còn có tên gọi khác là ốc hút. Món ốc này ngon vì có vị cay, thơm.

Mít trộn (còn gọi là món gà ngủ cây) được chế biến khá đơn giản. Mít non luộc chín, cắt thành những miếng nhỏ. Thịt ba rọi luộc chín, hoặc tôm luộc bóc vỏ. Trộn mít, thịt ba chỉ, tôm, mắm, tỏi, ớt, bột ngọt. Khi ăn, thêm ít đậu phộng, hành phi. Món này ăn kèm bánh tráng nướng.

【#10】Gợi Ý Những Món Ăn Sáng Ngon Ở Đà Nẵng Chỉ Dân “lâu Năm” Mới Biết

Những món ăn sáng ngon ở Đà Nẵng có gì?

Ẩm thực Đà Nẵng níu chân du khách bằng những món ăn rất bình dị, dân dã. Không chỉ đơn giản trong cách chế biến món ăn mà còn giản dị ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu. Điều khiến người ta nhớ nhất đến các món ngon ở Đà Nẵng đó chính là ngon, hấp dẫn nhưng lại không hề cầu kỳ. Hầu như những đặc sản nơi đây đều có nguồn gốc từ chính những món xuất hiện trong cả những bữa ăn hằng ngày. Có thể kể đến như là mỳ Quảng, là bún mắm hay cả bánh xèo nữa. Tất cả dường như tạo nên một nét đặc trưng riêng dành cho ẩm thực của xứ Quảng Đà.

Đồ ăn sáng ngon tại Đà Nẵng là những món ăn nào, cái này thì chỉ có dân gốc hay những bạn trẻ sống nhiều năm ở đây thì mới có thể tỏ tường nhất. Ở Đà Nẵng cũng ngót nghét gần 7 năm trời nên mình biết rằng, nếu ai đã có dịp ghé thành phố biển thì nếu phải đi xa chắc rằng phải nhớ lắm các món ăn thân thuộc nơi đây. Nếu buổi tối, các quán nhậu, cafe sang chảnh trở nên nhộn nhịp thì buổi sáng lại cực kỳ đơn giản với các món dân quê chính gốc.

Đà Nẵng là thế, dù luôn rực rỡ với những chiếc cầu bắt ngang sông Hàn hay các con đường 5 sao đầy ấn tượng nhưng vẫn có một chút gì đó rất là thân thuộc. Là những con người Đà Nẵng chân chất, thật thà hay những bữa sáng ăn vội nhưng lại vô cùng thơm ngon, chỉ khiến người ta nhớ mãi.

Gợi ý một số các món ăn sáng ngon ở Đà Nẵng giá bình dân

Nói đến những món ăn sáng ngon ở Đà Nẵng thì nhiều vô số kể luôn, nếu kể ra thì chắc cũng tốn rất nhiều thời gian. Thế nên là mình, tự hào là một người “sống lâu năm” ở đây sẽ chia sẻ với bạn những bữa ăn sáng thật “chất lượng” mà giá lại rẻ bèo nhèo luôn.

Mỳ Quảng

Là đặc sản của Đà Nẵng, thế nên là dù có đi đâu xa vẫn luôn nhớ về món ăn đậm đà khó phai này. Vào những bữa sáng sớm, ghé vội vào một hàng quán bên đường, thế là kêu tô mì đầy ụ rồi ăn cho căng bụng. Nói thật, dù sau này Đà Nẵng trở nên giàu có hay hiện đại hơn đi chăng nữa thì mì Quảng vẫn luôn là cái tên được nhắc đến khi nói về những món ăn sáng ngon nhất ở đây.

Để tiện cho những ai thích du lịch Đà Nẵng và thưởng thức được món ngon này thì mình xin tiết lộ mộ vài nơi bán mì Quảng ngon nhất. Bạn có thể đến quán mì Bà Mua, bếp Trang hay mì Quảng Bà Vị – mì ở đây phải nói là có món mì Quảng ngon nhất ở Đà Nẵng.

Bún mắm – món ăn sáng ngon ở Đà Nẵng

Nếu nói rằng ẩm thực sáng ở Đà Nẵng chỉ có mì Quảng thì không đúng bởi bún mắm cũng là món ăn rất được lòng người dân địa phương và cả những du khách khi đến đây nữa. Có thể nhiều người sẽ không thể chịu được cái mùi hơi nồng, hôi của bún mắm nhưng một khi đã thưởng thức rồi thì chỉ có ghiền trở lên mà thôi.

Dù chỉ đơn giản là bún, kết hợp với thịt luộc, nem chả hay là heo quay mà sao lại đậm đà đến lạ. Phần đặc biệt, quan trọng nhất để tạo nên hương vị cuốn hút cho món ăn này đó chính là thứ nước mắm nêm được làm từ cá biển. Cá tươi, thường sẽ là cá cơm sau khi được bắt ngoài biển sẽ được các ngư dân đem ướp với muối cùng một công thức gia truyền để cho ra thứ nước mắm đặc sệt mà lại hấp dẫn vô cùng.

Nếu muốn ăn bún mắm nêm, bạn có thể ghé ở bất cứ một hàng quán nào ven đường. Ở đây, không phải cứ quán nào to, quán nào sang trọng thì sẽ ngon hơn. Điều đó có thể là đúng với các món cao lương mỹ vị khác nhưng riêng với bún mắm. Phải là ăn tại những quán lề đường như thế này thì mới có thể cảm nhận được sức hút lan tỏa của món ăn đặc sản này.

Bún chả cá Đà Nẵng

Nếu nói rằng bún chả cá là đặc sản của Nha Trang – Khánh Hòa thì là không đúng bởi Đà Nẵng cũng có món bún chả cá ngon trứ danh như là bún chả cá Vân, bún chả cá Bà Lữ hay bún chả cá Thủy. Riêng mình thì lại thích nhất quán bún chả cá nằm trên đường Điện Biên Phú. Đi ăn nhiều lần nhưng mình lại không nhớ tên là gì nữa, chỉ biết là từ bòn binh đường Điện Biên Phủ giao với Lê Duẩn. Đi thẳng về phía Hòa Khánh tầm 200m nữa là sẽ thấy quán nằm ở bên tay phải. Bún ở đây khá là ngon, nước dùng ngọt thanh mà chả cá lại thơm nữa, ăn là thích ngay.

Bánh mì – Món ăn sáng ngon ở Đà Nẵng ai cũng thích mê

Bánh mì chả bò, bánh mì heo quay từ trước đến nay vẫn là một trong số những món ăn sáng ngon ở Đà Nẵng không ai có thể phủ nhận được. Vị bánh mì ở đây không giống với bánh mì Sài Gòn, càng không giống với món bánh mì ở Hà Nội. Bởi đơn giản, ở đây người ta ngoài chăm chút cho ổ bánh mì đầy ụ các nguyên liệu như là rau, chả, thịt thì nước sốt cũng có phần đậm đà hơn những nơi khác.

Bạn có thể thưởng thức được hương vị tuyệt vời của bánh mì trong những bữa ăn sáng. 1 ổ bánh mì, thêm một ly sữa đậu nành nữa là đủ năng lượng cho một ngày dài năng động. Vị nem chả ngon, nước sốt thơm lừng bánh mì lại giòn tan. Càng ăn càng thấy hấp dẫn đến khó mà nói thành lời.