Top #10 Những Món Ngon Từ Chân Vịt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Chân vịt xốt dầu hào, chân gà nướng nghệ, gỏi chân gà rút xương là các món nhậu cực ngon cho ông xã.

    Gỏi chân gà rút xương

    Nguyên liệu:

    – 10 cái chân gà

    – 5 củ hành tím cắt mỏng

    – 1 muỗng cà phê tỏi bằm

    – 3 muỗng canh bột gạo rang (thính) vàng xay nhỏ

    – Gia vị: húng lủi, ngò, hành lá, ớt, nước mắm ngon, nước cốt chanh, đường vừa đủ.

    – Luộc chân gà trong nước có pha giấm cho trắng khoảng 5 phút, vớt chân gà thả ngay vào chậu nước có ít viên đá lạnh cho giòn. Dùng dao đầu nhọn lóc tách bỏ hết xương gà.

    – Chân gà rút xương có thể để nguyên cho đẹp hoặc cắt hai, ba tùy thích. Trút chân gà vào trong tô, nêm nước mắm, ớt, tỏi, hành, nước cốt chanh, đường, bóp nhẹ cho thấm gia vị. Sau cùng trộn chung chân gà với rau húng lủi, ngò, hành lá, gạo rang.

    – Cho gỏi chân gà lên đĩa, ăn với đồ chua rất ngon.

    Chân gà nướng nghệ

    Hương vị thơm ngon của chân gà nướng nghệ thật khó chối từ.

    Nguyên liệu:

    – 6 chân gà

    – 1 củ nghệ nhỏ

    – 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo

    – 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ

    – 1 thìa súp tỏi băm

    – 1 thìa súp sả băm

    – 1 thìa cà-phê ớt xay

    – Xà lách, 2 thìa súp giấm

    – 1 thìa súp đường

    – Hạt nêm

    – Dầu ăn

    Hương vị thơm ngon của chân gà nướng nghệ thật khó chối từ (Ảnh: Internet)

    – Làm sạch chân gà.

    – Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.

    – Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị. Xếp chân gà lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.

    Chân vịt xốt dầu hào

    Nguyên liệu:

    – 300g chân vịt rút xương

    – 1/2kg cải bẹ xanh

    – 100g cà rốt

    – Hành lá, 1 bát nước dùng

    – 2 thìa súp dầu hào

    – 1 thìa cà phê dầu vừng

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê bột năng.

    – Cải bẹ xanh rửa sạch, thái khúc. Hành lá trụng sơ qua nước sôi. Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh.

    – Dùng hành lá buộc cải bẹ xanh, cà rốt và chân vịt rút xương lại với nhau, cho lên đĩa, thêm hạt nêm, dầu vừng và 1 thìa súp dầu hào, hấp 10 phút

    – Đun sôi nước dùng, nêm phần dầu hào còn lại, cho bột năng vào tạo độ sánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • – 1 bó rau chân vịt (cải bó xôi), có thể tìm mua ở cửa hàng rau sạch hoặc siêu thị

    – Rau chân vịt cắt bỏ phần gốc, đem rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 3-4cm.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

    – Cho rau chân vịt, hành tây vào âu và thêm một chút muối.

    – Đổ bột mì vào âu rau sau đó từ từ đổ tiếp tục nước lọc vào.

    – Dùng găng tay nilon trộn đều hỗn hợp rau và bột mì.

    – Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp để nóng dầu thì múc rau đã trộn và dàn đều lên mặt chảo.

    – Khi chiên thì không nên để lửa to vì rau sẽ nhanh bị cháy. Lật đều và chiên 2 mặt đến khi chín

    thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Kho ăn kèm nước tương xì dầu và hạt vừng rang để món ăn thêm hấp dẫn.

    2. Cơm thịt bò trộn rau chân vịt ( hay cải bó xôi )

    – 450 g bò thăn ướp chút muối và hạt tiêu

    – 1 bó rau chân vịt (rau bina) nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ nếu thích

    – Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc, vừng rang.

    – Bắc chảo lên bếp , đun sôi dầu ăn và phi thơm tỏi.

    – Cho thêm tương ớt vào. Tiếp theo thêm xì dầu, đường, nước lọc và đun đến khi thành hỗn hợp sền sệt thit cho vừng rang vào và tắt bếp. Nếu hỗn hợp không dùng hết có thể cất vào lọ kín dùng dần.

    – Bắc một chiếc chảo khác lên bếp. Cho chút dầu ăn vào chảo gang, đến khi thật nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo

    – Rau chân vịt xào giòn với chút dầu ăn.

    – Thịt bò chín thái miếng mỏng.

    – Cho cơm ra chảo hoặc bát tô, lần lượt cho rau chân vịt, thịt bò và rưới nước sốt lên, đảo đều dùng nóng.

    – 2 thìa nhỏ tương miso, 2 thìa nhỏ tương ớt của Hàn (bạn có thể tìm mua ở siêu thị của Hàn Quốc)

    – Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, rửa thật sạch.

    – Đun nồi nước sôi, cho vào 1 thìa nhỏ muối, thả cải bó xôi vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra.

    – Xả cải bó xôi đã luộc qua nước lạnh hoặc ngâm vào âu nước lạnh có thả vài viên đá để rau được xanh.

    – Dùng tay bóp nhẹ để rau ra bớt nước.

    – Cho cải bó xôi vào âu, gỡ cho rau tơi, không bị cuốn rối vào nhau.

    – Cho vào âu rau 2 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ tương miso, tỏi băm nhỏ, 2 thìa nhỏ dầu vừng và vừng rang.

    – Tay đeo găng nilon trộn thật đều, vì tương miso có vị mặn sẵn nên bạn không cần thêm muối, để yên khoảng 15 phút cho rau ngấm gia vị.

    – Cải bó xôi cắt ngắn vừa ăn, để thật ráo nước.

    – Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho bó xôi vào xào, nêm vào chảo khoảng một thìa canh đầy dầu hào rồi đảo nhanh tay cho bó xôi chín mềm và thấm gia vị là được.

    Yêu cầu thành phẩm là cải chín mềm vừa tới, có màu xanh sẫm, thấm đều gia vị dầu hào ngon ngọt và thơm mùi tỏi.

    – Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho bơ vào đun chảy, sau đó cho tỏi vào phi thơm.

    – Thêm rau chân vịt, muối và nước chanh vào chảo, đảo đều.

    – Ngay khi rau bắt đầu chín và mềm thì tắt bếp và trút ra đĩa.

    – 100 gram rau bina (cải bó xôi) nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước

    – 1 trái dưa leo gọt vỏ, thái miếng dài

    – 10 gram hạt hạnh nhân giã nhỏ

    – 2 muỗng canh nước cốt chanh

    – 2 muỗng canh đường trắng

    – 200 gram dâu tây tươi, bỏ cuống, rửa sạch và cắt đôi

    – Lần lượt cho rau bina, thịt gà, dưa leo, cùng các nguyên liệu và gia vị còn lại vào thau, trộn đều.

    – Nêm nếm gia vị cho món trộn vừa ăn, để yên 15 phút. Sau đó có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Vì Sao Miền Nam Ăn Hột Vịt Lộn Phải Kèm Với Rau Răm?
  • NHÂN VIÊN lengoctrang

    Tổng số bài gửi : 14

    Registration date : 24/03/2009

    Tiêu đề: Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt Sat May 07, 2011 9:58 am

    Rau câu chân vịt là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe được sơ chế trực tiếp từ thiên nhiên không dùng chất bản quản. Nhưng để thưởng thức món ngon này chúng ta cần: Rửa sạch lại và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để Rau câu nở mềm ra sau đó chúng ta có thể chế biến thành những món ăn tùy thích dành tặng cho gia đình yêu thương của mình, mình xin chia sẽ với các bạn về những món sau:

    1/ Chè Rau Câu Chân Vịt:

    Chuẩn bị: Bột Rau Câu dẻo( có bán ngoài chợ), Rau Câu Chân Vịt, Đường hoặc Đường Phèn, Nước, Gừng

    Cách nấu: Hòa Bột Rau Câu dẻo vào lượng nước vừa phải khấy đều trên lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi cho thêm đường vào đợi đun sôi lúc này chúng ta cho Rau Câu Chân Vịt vào đảo đều tay. Chú ý không để Rau Cau Chân Vịt sôi lâu vì sẽ mất đi độ dai. Sau cùng cho Gừng đã giã nát vào khấy đều lần nữa để nồi chè được thơm và nồng.

    -Bạn có thể dùng Chè nóng liền hoặc để Chè đông lại rồi cho vào tủ lạnh dùng dần sẽ càng ngon hơn.

    2/ Gỏi Rau câu Chân Vịt:

    Chuẩn bị:

    Cà rốt: 1 củ

    Dưa leo: 1 quả

    Củ cải trắng : 1 củ

    Đậu hủ ngon: 1 bìa

    Tàu hủ ky: 1 lá

    Boarô: 1 cây

    Chanh: 3 quả

    Ớt đỏ: 3 quả

    Kiệu: vài tép

    Bánh tráng mè: 3 cái

    Gia vị: xì dầu, tiêu, muối, dấm, đường

    Cách làm:

    Ngâm Rau Câu Chân Vịt cho nở mềm

    Củ cải trắng: chọn củ cải chắc, cầm nặng tay, gọt vỏ sạch. Cắt củ cải thành từng khúc khoảng 5 cm, rồi cắt dọc thành từng thỏi bằng mút đủa. Đem bóp một chút muối để củ cải hết hăng, rồi vắt cho ráo.

    Cà rốt: chọn củ không có phần xanh gần cuống lá, nếu có thì gọt bỏ. Cắt thành thỏi, bóp muối và vắt ráo như củ cải.

    Lấy 1 chén dấm hòa tan với 3 muỗng súp đường, rồi cho củ cải trắng và cà rốt đã vắt ráo vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó đem vắt khô.

    Dưa leo: gọt vỏ, cắt thỏi giống như củ cải, bóp 1 chút muối rồi vắt khô.

    Đậu hủ: cắt thỏi như củ cải trắng, đem chiên vàng.

    Tàu hủ ky: đem chiên phồng, để nguội rồi bóp nhỏ.

    Bắc chảo dầu nóng, cho vào 1 muỗng súp dầu, cho boa-rô xắt nhỏ vào xào thơm, rồi cho đậu hủ, tàu hủ ky vào xào, nêm gia vị cho thấm, để nguội.

    Đâm kiệu và ớt đỏ, hòa chung với chanh, xì dầu, đường, nếm vừa ăn.

    Cho vào tô lớn các loại: rau câu, củ cải, cà rốt, dưa leo, đậu hủ, tàu hủ ky đã chế biến. Rưới hỗn hợp trên vào, trộn đều cho thấm, rắc thêm đậu phụng rang chín đã đâm nhuyễn và rau răm xắt nhỏ vào.

    Món này dùng chung với bánh tráng gạo (có nhiều hạt mè), đem nướng chín trên lửa than Đây là món ăn chế biến từ rong biển, chứa nhiều i-ốt, nên rất tốt cho người ăn chay lâu ngày.

    [u]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Rau Chân Vịt Và Những Món Ăn Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Đầu Vịt Làm Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Này?
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Rau chân vịt còn được gọi là cải bó xôi. Một loại rau không thể thiếu được ở những bữa cơm gia đình của người dân Việt Nam. Ngoài ra rau chân vị còn là món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Vì đây là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    Loại rau này được nhiều nhà khoa học chứng minh rất tốt cho con người. Nó giúp tăng cường bảo vệ tim mạch, giúp chắc xương ngăn ngừa bệnh loãng xương, bảo vệ mắt, cải thiện thị lực, ngăn ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ về tiêu hóa…

    Chính vì rất tốt cho sức khỏe nên được chúng ta sử dụng phổ biến, như một món ăn chính vậy. Để món thực phẩm này không bị nhàm chán khi ăn nhiều lần, nên nó đã được người dân Việt Nam chế biến thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với khẩu vị từng vùng miền.

    Rau chân vịt xào tỏi.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

      Nguyên liệu chủ yếu là rau chân vịt và tỏi.
      Gia vị gồm có dầu ăn, mì chính, hạt nêm.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Rau chân vịt bạn nhặt sạch, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, vớt ra và để thật ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 3: Chế biến món ăn

    Bạn cho chảo lên bật bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi cho đến khi tỏi thơm và màu hơi ngả vàng. Sau đó bạn cho rau chân vit vào chảo đảo nhẹ cho tới khi ra vừa chín mềm, thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cho rau ra đĩa và thưởng thức, món ăn này rất đơn giản và không hề tốn thời gian nên rất được mọi người sử dụng để chế biến món ra chân vịt này.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

      Nguyên liệu gồm có râu chân vịt, 1 ít thịt lợn nạc, nấm tươi, hành khô.
      Gia vị gồm có dầu ăn, mì chính, hạt nêm.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Rau chân vịt bạn nhặt sạch, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, vớt ra và để thật ráo. Rau bạn nên cắt từng khúc nhỏ dễ ăn.

    Thịt nạc rửa sạch, rồi bạn băm nhỏ hoặc có thể xay ra. Nấm thì làm rồi rửa sạch, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

    Bước 3: Chế biến món ăn

    Chảo nóng và bạn hãy cho chút ít dầu ăn. Lưu ý chỉ cho 1 lượng rất ít dầu ăn thôi. Sau đó bạn cho hành khô đã băm nhỏ vào nồi, đảo đến khi có mùi thơm thì cho thịt băm vào nồi.

    Tiếp đến cho nấm tươi vào đảo đều đến khi chín, sau đó cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, đậy nắp nồi lại đợi nước sôi.

    Khi nước trong nồi đã sôi bạn cho rau chân vịt vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi lại đợi thêm 3-5 phút cho nước sôi một lần nữa thì tắt bếp.

    Với một công thức đơn giản như thế là bạn đã có một món canh ngon, giàu chất dinh dưỡng rồi.

    Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu và gia vị chính cho món ăn này gồm có rau chân vịt, nước tương, dầu mè, mè rang, muối, đường, tỏi, hành lá..

    Bước 2 : Sơ chế nguyên liệu

    Rau chân vịt bạn nhặt sạch, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, vớt ra và để thật ráo.

    Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá làm rồi rửa thật sạch.

    Bước 3: Chế biến món ăn

    Đầu tiên bạn cho nồi lên bật bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, cho thêm một chút muối nữa rồi đậy nắp nồi lại. Đợi nước sôi rồi thì cho rau chân vịt đã rửa sạch vào nồi, đợi khoảng 30s khi rau đã chín thì vớt ra.

    Rau vớt ra cho vào một thau nước lạnh sạch, rửa lại 2-3 lần cho rau nguội hoặc có thể thay thế bằng nước đá. Việc này sẽ tiết kiệm được thời gian hơn mà rau cũng sẽ giòn hơn nữa. Sau khi ngâm nước đá hoặc rửa bằng nước lạnh rồi thì vớt ra vắt nhẹ cho thật ráo nước, cho vào một tô lớn.

    Tiếp theo bạn làm nước sốt để trộn ra, bạn dùng mè đã rang rồi, lấy chày nghiền nhuyễn mè. Cho hỗn hợp nước tương, dầu mè và một chút đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan.

    Khi hoàn thành phần nước sốt, bạn đổ hết nước sốt vào rau rồi trộn thật đều cho rau ngấm gia vị. Sau đó bạn bày ra ra đĩa để thưởng thức, bạn có thể cho thêm 1 lớp mè rang lên bề mặt rau, như vậy trông món ăn sẽ hấp dẫn hơn đấy.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu gồm rau chân vịt, 1 hộp sữa chua, 1 quả chuối, và thêm sữa tươi hoặc sữa đặc.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Rau chân vịt rửa thật sạch rồi để cho thật ráo sau bóc vỏ rồi thái từng lát

    Bước 3: Chế biến sinh tốt rau chân vịt

    Bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy sinh tố, rồi xay nhuyễn.

    Chỉ như thế thôi là bạn đã có một cốc nước sinh tố đầy dinh dưỡng cho một ngày mới rồi.

    Tác giả: Trần Tuyền – Trogiupnhanh.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?
  • Vịt Cỏ Vân Đình Có Gì Đặc Biệt, Chế Biến Được Những Món Gì?
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Vịt Bắc Thảo
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Loại cây thân thảo có thân đứng hay nằm với chiều cao từ 5 – 10cm, thân nhẵn, không có lông. Cây có rễ chùm, các rễ nhỏ từ gốc tỏa ra những nhánh đâm xuống đất. Phần lá có đầu nhọn, hình trứng với ba chân vịt trên lá vì thế tên gọi của rau xuất phát từ đặc điểm này.

    Tác dụng của rau chân vịt là gì? – Điều trị vấn đề đường tiêu hóa

    Chỉ cần sử dụng 100g rau bina với 3 bát nước, thêm muối để nấu thành một bát canh. Với người lớn, chỉ cần uống một lần vào bữa trưa trong ngày còn trẻ em dùng hai lần sáng – chiều. Chất xơ dồi dào trong rau giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa, nhuận tràng và chống táo bón hiệu quả nhất..

    – Phòng ngừa cao huyết áp

    Dùng 300g rau bina ngâm vào trong nước sôi trong khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo, trộn lại với muối, dầu vừng. Sử dụng loại rau này trong khoảng 2 lần trên ngày. Rau bina với hàm lượng nitrat cao có trong loại rau này vì thế giúp huyết áp giảm, nguy cơ bệnh tim của bạn cũng được cải thiện.

    – Hỗ trợ suy tim, bảo vệ tim mạch

    Hỗn hợp 250g rau chân vịt với 150g dây lá chùm bao, cam thảo. Đem sao và khử thổ rồi tán nhuyễn, uống liên tục với nước sôi để nguội để để sử dụng. Bó rau chân vịt khi luộc cung cấp đến gần 300% lượng Vitamin A với 30% Vitamin C. Đây là hai loại Vitamin quan trọng giúp ngăn ngừa việc oxy hóa Cholesterol cũng như ngăn ngừa tình trạng bệnh tim.

    – Hỗ trợ bệnh thiếu máu

    Rau bina thái nhỏ với cật heo, gan bò thái miếng với hành tây xắt khoanh. Những phần này cho nấu với 500ml nước, bổ sung thêm các loại gia vị vừa ăn và đem nấu cho thật kỹ. Đợi đến khi còn khoảng 150ml thì cho thêm ít đầu hành lá vào. Chia ba bữa trong ngày với liệu trình 3 ngày giúp tăng tiết dịch tụy mật hiệu quả.

    – Tăng tiết dịch tụy mật

    Sao vàng một nắm rau bina sau đó tán thành bột với lòng trắng trứng gà. Sử dụng chúng để đắp lên vết bỏng lửa sau khoảng 2 tiếng thay miếng đắp mới một lần. Như vậy bạn có thể giúp hạn chế được tình trạng bỏng nguy hiểm.

    – Chữa bỏng lửa

    Sử dụng 500g rau chân vịt, giã để vắt lấy nước và uống điều độ ngày 2 lần. Theo các chuyên gia, trong rau bina có chứa Beta-Carotene, Lutein, Xanthine mang đến khả năng bảo vệ mắt khỏi những bệnh lý nguy hiểm. Chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… Nhờ đó mang đến cho bạn mắt sáng, tinh anh hơn.

    Photpho ở trong rau bina cũng có thể hấp thụ canxi từ bên ngoài vào bên trong cơ thể. Nhờ đó có thể giúp ngăn ngừa được tình trạng loãng xương.

    – Giúp xương chắc khỏe

    Nghiên cứu cho thấy, có 10 hợp chất Flavonoid ở trong loại rau này giúp loại bỏ những gốc tự do ra khỏi cơ thể, tránh không cho chúng gây hại đến cơ thể. Nhờ đó có thể ngăn ngừa tình trạng ung thư, cụ thể là ung thư tiền liệt tuyến.

    Dưỡng chất quan trọng của dưỡng chất này giúp làm chậm quá trình tăng trưởng của các khối u như u tử cung, ngăn ngừa được ung thư vú hay ung thư buồng trứng.

    – Phòng chống ung thư

    Việc sử dụng rau bina hàng ngày có thể giúp bổ sung sắt, Omega-3, Axit Folic giúp cho bà bầu giai đoạn thai kì phát triển được não bộ cũng như tránh được tình trạng bị tật bẩm sinh tốt nhất. Hơn thế nữa, loại rau này cũng cân bằng được lượng đường ở trong cơ thể để hạn chế tình trạng béo phì, giảm nguy cơ sinh non cũng như ngăn ngừa tiền sản giật ở mẹ bầu.

    Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu cũng đã được tiến hành để chứng minh các công dụng tuyệt vời của rau chân vịt đối với cơ thể. Chúng mang đến công dụng hạn chế tình trạng chảy máu chân răng, chữa vàng mắt, vàng da cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể người dùng. Ngoài ra, rau chân vịt giúp bảo vệ màng nhầy dạ dày, từ đó giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, đồng thời giúp cải thiện tiêu hóa.

    – Salad rau chân vịt

    • Rau chân vịt: 100 gam
    • Dâu tây, dưa leo, hạnh nhân, hành tây
    • Thịt gà: 300gr (Người muốn giảm cân nên dùng ức gà)
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
    • Gia vị nêm
    • Những loại gia củ quả cắt lát, hành tây thái thành sợi nhỏ. Rau bina đem nhặt bỏ lá già, lá hư hỏng rồi đem rửa sạch, để cho ráo nước. Hạnh nhân bóc vỏ rồi đem giã nhuyễn.
    • Thịt gà hay thịt bò có thể mua loại đã chế biến sẵn trong siêu thị, sau đó đem cắt thành từng lát vừa ăn. Bạn cũng có thể mua loại thịt sống rồi đem về nướng hay luộc rồi cắt thành từng miếng vừa ý.
    • Để những loại nguyên liệu vào trong tô sau đó cho thêm vào muối, đường và nước cốt chanh với lượng vừa đủ. Trộn đều lại, bạn nên nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị để thưởng thức ngon nhất.

    – Canh giá đỗ nấu cải bó xôi

    • Cải bó xôi: 400 gam
    • Nghêu: 250 gam
    • Giá đỗ: 250 gam
    • Gia vị gồm hành lá, tỏi băm, muối, tiêu
    • Tương đậu nành: 1 muỗng cà phê
    • Rau bina sau khi mua về rửa sạch, để cho ráo nước. Ngao sau khi mua về ngâm vớt ớt để chúng nhả hết đất bẩn, làm sạch trước khi chế biến.
    • Thêm vào nồi 6 chén nước,tương đậu rồi khuấy đều lên. Đun cho sôi. Tiếp tục cho thêm ngao, giá đỗ và tỏi băm vào đun sôi thêm 3 – 5 phút cho đến khi ngao mở miệng là được.
    • Cuối cùng thêm rau bina vào, thêm hành tươi cắt khúc để tạo hương vị thơm ngon hơn. Bạn chỉ cần đun thêm 1 – 2 phút rồi nêm muối và tiêu cho vừa ăn là có thể thưởng thức.
    • Cách đơn giản, dễ thực hiện nhất đối với món cải bó xôi đó là luộc. Chỉ cần chọn đủ lượng rau sau đó luộc với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút là vớt ra được. Trong khi ăn nên chấm với nước tương hay nước mắm để món ăn thêm ngon hơn.
    • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xào loại rau này với thịt, tỏi hay tôm để món ăn có thêm nhiều dinh dưỡng, dễ ăn hơn. Những cách thức này nấu rất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ lượng rau vừa ăn là có thể thưởng thức được.
    • Rau bina: 300gr. Đem nhặt rồi rửa thật sạch. Chia phần lá và cuống để riêng sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Thịt nạc heo: 150gr. Rửa thật sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó ướp với nước mắm và đầu hành đã được đập dập.
    • Đậu hũ non: 1 cây. Rửa thật sạch sau đó cắt miếng dày vào khoảng 3 ly.
    • Hành lá, rửa thật sạch rồi bỏ gốc, cắt đầu hành đập dập và lá để riêng ra.
    • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, ngò rí.
    • Nối bắc lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào phi hành thơm. Tiếp đó, cho thịt nạc băm vào để xào sơ qua, thêm gia vị cho vừa ăn rồi xào đến khi thịt tái. Bổ sung thêm nước sôi vào rồi mở lửa lớn để hớt bỏ bọt đi.
    • Cọng rau cải bó xôi cho vào nấu trước sau đó cho lá và hậu hũ non vào nấu sau để không bị chín quá. Bổ sung thêm muối, đường vào để vừa ăn. Chỉ cần nấu khoảng 2 phút để cho canh sôi lại là được.
    • Sau khi chín, múc canh ra tô rồi cho thêm ngò rí vào. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm trắng để đảm bảo thanh mát và bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, canh rau không nếu nếu lâu sẽ bị giảm đi dưỡng chất còn nếu nấu cho trẻ nhỏ ăn thì không nên nấu mặn hoặc không cho tiêu cay vào.
    • Nếu như làm nước ép rau bina bạn có thể kết hợp với một số loại rau hay trái cây khác giúp tăng hương vị khi thưởng thức như chuối hay táo… Thời gian đầu, bạn có thể ép ít rau bina với những loại hoa quả mềm, mọng nước để sử dụng tốt hơn.
    • Tuy nhiên, khi chế biến nước ép bạn nên nhớ cho một ít nước khi xay rau. Trường hợp sử dụng máy ép để ép rau cùng hoa quả thì nên ép xen kẽ rau Bina với trái cây để tránh tình trạng bị kẹt máy.

    + Cách chế biến

    Tuyệt đối không nên chế biến rau chân vịt với các loại hải sản. Bởi lẽ chúng có thể làm mất đi tình trạng hấp thu một số chất trong hải sản như kẽm. Rau chân vịt có thể làm giảm hiệu quả của thuốc làm loãng máu, vì vậy người đang dùng thuốc nên cân nhắc trước khi ăn.

    Lưu ý khi dùng rau chân vịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Vịt Làm Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Này?
  • Cách Làm Cánh Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Rau Chân Vịt Và Những Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?
  • Vịt Cỏ Vân Đình Có Gì Đặc Biệt, Chế Biến Được Những Món Gì?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cách chế biến rau chân vịt thành các món canh

    Bạn có thể sử dụng rau chân vịt để nấu thành các món canh ngon đậm chất Việt Nam, ví dụ như rau chân vịt nấu thịt bằm, rau chân vịt nấu thịt bò, nấu tôm. Các món canh được làm từ rau chân vịt rât dễ dùng, giàu dưỡng chất và tốt cho sức khoẻ. Trong rau chân vịt chứa tới hơn 20 loại vitamin, rất nhiều các khoáng chất, dưỡng chất, giúp cây rau trở thành một bài thuốc quý.

    Để nấu rau chân vịt thành một món canh, tuỳ thuộc vào loại thịt bạn sử dụng sẽ có những cách làm cụ thể. Tuy nhiên với hầu hết các món canh, cách chế biến rau câu chân vịt cần bạn chuẩn bị rau thật sạch, khi nấu kèm với thịt thì cần sử lí thịt thật kĩ. Phi thơm tỏi và đem xào các loại thịt bạn muốn nấu, khi thịt được rồi thì đổ thêm nước để đun sôi.

    Khi nước đã sôi kĩ thì cho thêm gia vị và bỏ rau chân vịt rồi tắt bếp. Vì rau chân vịt rất giòn và dễ chín, chỉ cần cho rau vào một lúc là bạn có thể đổ rau ra bát rồi. Món ăn đơn giản được chế biến từ rau chân vịt này sẽ đem lại rất nhiều dưỡng chất mà lại là một món ăn cực kì hấp dẫn và dễ ăn

    Cách chế biến rong biển chân vịt thành gỏi chân vịt

    Bước chuẩn bị cho món ăn này cần bạn chuẩn bin rau câu chân vit hay còn gọi là rong biển chân vịt, thêm các thức ăn như tôm hoặc thịt heo thịt gà tuỳ theo sở thích, sau đó là ớt, tỏi, chanh, dưa chuột, rau thơm và gia vị.

    Tiếp đó để làm món ăn này, đầu tiên đem rong biển chân vịt rửa sạch, ngâm với nước lọc để nở ra và có màu tươi. Các món ăn thêm như thịt gà, tôm cần được luộc chín thái nhỏ và lấy phần thịt.

    Tỏi, ớt giã nhuyễn pha thành nước mắm tỏi ớt. Cho rau câu chân vịt đã chuẩn bị trên vào trong một cái bát, trộn đều với nước chấm đã chuẩn bị ở trên ngâm trong khoảng 10 phút. Chuẩn bị thêm các loại rau thơm, dưa chuột, cà rốt bày ra đĩa.

    Chỉ đơn giản như thế nhưng đã hoàn thành cách chế biến rong biến chân vịt rồi. Bạn có muốn bắt tay làm luôn món ăn đơn giản này không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt
  • Đầu Vịt Làm Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Này?
  • Cách Rút Xương Chân Vịt Đơn Giản Làm Món Chân Vịt Ngâm Xả Ớt Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Con Lươn Có Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Món Ngon Từ Mực Một Nắng Cô Tô
  • Những Món Chay Ngon Từ Khoai Tây
  • 20 Món Ngon Từ Cua Cà Mau
  • Da Bò Làm Món Gì Ngon: 3 Món Gỏi Da Bò, Da Bò Cuốn, Da Bò Xào
  • Cách rút xương chân vịt tưởng chừng như khó nhưng không hề khó. JAMJA’s BLOG bật mí cho các bạn cách rút xương chân vịt cực dễ, rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn có được những món ngon tiếp đãi gia đình.

    Ngoài những nguyên liệu về thịt như thịt lợn, thịt bò thì các loại gia cầm như gà và vịt cũng đều được yêu chuộng và có thể sáng tạo ra nhiều món ăn mới. Những món ăn từ thịt gà, đặc biệt là thịt vịt như vịt rang muối, vịt hầm thuốc bắc thì có món chân vịt đang ngày càng được người Việt Nam yêu thích.

    Cách rút xương chân vịt đơn giản dễ làm tại nhà

    Bước 1: Chuẩn bị số lượng chân vịt cần chế biến, tùy theo khẩu vị cũng như số lượng người ăn.

    Đầu tiên dùng kéo khứa sâu xung quanh phần cổ chân vịt, khéo léo khứa cho thật sâu nhưng cũng không quá mạnh để tránh làm đứt cổ chân.

    Tương tự cứa đôi các ngón còn lại với đường cắt sâu.

    Bước 3: Sau đó dùng hai tay bẻ mạnh và vặn nhẹ để làm vỡ và tách phần xương ống bên trong dễ dàng hơn. Làm tương tự với các ngón chân vịt còn lại để lọc ra hoàn toàn phần xương ngón chân bên trong. Nếu như cảm thấy việc bẻ xương bên trong hơi khó khăn thì bạn có thể dùng kéo cặp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh ra theo đường đã cứa. Cứ làm như vậy cho đến khi hoàn toàn hết phần xương bên trong.

    Món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    + 15 phần chân vịt đã được rút xương

    + 2 đến 3 quả cà rốt

    + 2 đến 3 quả ớt chuông

    + 2 đến 3 quả cà chua chín

    + 2 muỗng nước tương

    + 3 muỗng dầu hào

    + 2 muỗng tương cà

    + 2 nhánh sả

    + Tỏi băm, hành băm

    + 2 thìa cà phê hạt tiêu

    Các bước để làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    Bước 1: Chân vịt rút xương rửa sạch qua với nước, có thể rửa qua với một chút dấm để át đi vị tanh, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Ướp với một chút gia vị để phần chân vịt được ngấm đều, để ướp tầm từ 5 đến 10 phút để gia vị được ngấm hoàn toàn.

    Bước 3: Ớt chuông thái miếng cau rồi sau đó cho vào đảo cho đến khi ớt mềm, đổ một chút nước cho xăm xắp, nêm nếm một chút gia vị cho vừa khẩu vị rồi sau đó thái sả miếng nhỏ vào, đậy nắp đun tầm 5 đến 10 phút cho nước dùng được thấm đều.

    Bước 5: Sau đó cho chân vịt rút xương đã được rửa sạch vào đảo qua, sau đó đậy nắp nồi đun tầm 2 đến 3 phút, sau đó mở nắp đảo qua thêm một chút nữa, sau đó tắt bếp, cho hành lá và một chút rau dăm để món ăn thêm hương vị.

    Có thể thấy rằng chân vịt rút xương cũng được yêu chuộng không kém gì những nguyên liệu món ăn quen thuộc như thịt bò hay thịt lợn, ăn không bị ngán mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cho gia đình.

    Cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt siêu ngon và hấp dẫn

    Chân vịt rút xương không chỉ được làm với nguyên liệu của món ăn chính mà còn được áp dụng làm món ăn vặt siêu hấp dẫn, không tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thay vì thưởng thức hàng quán vỉa hè.

    + 10 đến 15 cái chân vịt rút xương

    + 4 đến 6 quả tắc

    + 2 đến 3 nhánh tỏi

    + 2 đến 3 nhánh gừng

    + 4 đến 5 nhánh sả

    + 2 đến 3 thìa cà phê đường

    + 2 đến 3 thìa cà phê nước mắm

    + 1 đến 2 thìa cà phê muối

    + 3 đến 4 thìa cà phê giấm

    Các bước để làm món chân vịt rút xương thơm ngon đúng điệu

    Bước 1: Chân vịt rửa qua với nước sau đó bóp với một chút muối, sau đó rửa lại với nước. Ướp chân vịt với vài lát gừng băm, sả đã được đập dập, một chút gia vị hạt nêm, đậy kín để ướp tầm 5 đến 10 phút. Sau đó luộc qua với lửa vừa.

    Bước 2: Ngay sau khi chân vịt chín thì vớt ra và thả ngay vào bát đựng nước đá để chân vịt không bị nhão, hơn nữa ngâm như vậy sẽ làm cho chân vịt thêm săn lại, giòn và ngon hơn rất nhiều.

    Bước 4: Để nước ngâm được ngon thì cần ngâm theo tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên cũng tùy theo khẩu vị của mọi người là tỷ lệ pha nước ngâm sẽ có hương vị khác nhau. Bạn pha 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 bát con nước lọc đun sôi để nguội, ½ thìa giấm và ½ nước cốt trái tắc. Bạn pha tùy theo khẩu vị cũng như số lượng chân vịt đã chuẩn bị.

    Bước 5: Sau đó cho hỗn hợp đun sôi lên với lửa nhỏ, sau đó thả sả đã được đập giập và ớt đã được cắt nhỏ. Đun sôi lên một lần nữa rồi sau đó đổ ra âu lớn để thật nguội. Trước khi đổ thì nêm nếm lại một lần nữa cho vừa với khẩu vị.

    Bước 6: Sau khi hai nguyên liệu chính là chân vịt rút xương và nước ngâm thật sự nguội hết thì xếp hết chân vịt vào một hộp nhựa hay thủy tinh trước, sau đó đổ từ từ nước ngâm sao cho ngậm hết phần chân vịt, sau đó đậy nắp đóng kín, bảo quản với ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm là hôm sau có thể thưởng thức được.

    XEM THÊM

    • Nhà hàng Gu-i92 ưu đãi buffet lẩu nướng Hàn Quốc sang chảnh chỉ 189k, nhanh tay đặt chỗ ngay!
    • Lẩu Thái chua chua, cay cay, ngon ngon tại Bếp Thái Sawadee cùng loạt giảm giá hấp dẫn độc quyền từ JAMJA!
    • Nghiện lẩu Buffet – Ăn ngon thỏa thích chỉ từ 99k – Tội gì không nghiện!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Bạn Nên Thử Làm Ngay
  • Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long
  • Nhưng Món Ngon Tuyệt Vời Từ Chả Cá Không Thực Khách Nào Chê Được
  • Các Món Ngon Từ Chả Bò Đà Nẵng Mà Mẹ Có Thể Làm Để Thưởng Thức
  • Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Rau Câu ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 6 Món Ngon Được Chế Biến Từ Bột Rau Củ Quả
  • Hướng Dẫn Làm 6 Loại Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • 6 Món Thạch Rau Câu Ngon Khó Cưỡng
  • Rau câu chân vịt – ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG

    Rau câu chân vịt là một món ăn mộc mạc dân dã, nhưng mà rất ngon và rất nhiều chất bổ dưỡng .

    Rau câu chân vịt món đặc sản vùng đảo Lý Sơn , rau câu chân vịt có chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E , một loạt các khoáng chất và một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

    – Rau câu chân vịt dùng làm nhiều món ăn ngon:

    + Chè đông sương .

    Rau câu chân vịt tươi, hoặc khô (Khô phải ngâm cho nở ra như tươi)

    Đường phèn (nếu không có có thể dùng đường cát hoặc đường phổi )

    – Gừng ( gừng trong món này sẽ tạo ra hương vị khó quên) .

    – Nếu là Rau câu khô thì trước tiên ngâm rong câu với nước lã đến khi nào nở ra vừa phải (dùng tay bấm sợi rong thấy mềm mềm là được, không nên để quá dai hay quá mèm chè sẽ không ngon).

    Đối với người không thích mùi đặc trưng của rong biển thì khi ngâm ta vắt 1 ít chanh vào sẽ khử được mùi rong biển và làm rong biển trắng hơn.

    – Gừng gọt vỏ giã nhỏ

    – Sau khi ngâm xong cho rong câu vào nồi đổ nước xâm xấp, nấu sôi lên khoảng 15 phút, cho đường cát vàng và gừng vào, khuấy tan đường, tắt bếp. Múc ra chén để nguội.

    Độ vài giờ sau, rong câu đông đặc lại thành chè có màu vàng thanh.(Vì đặt tính của rong câu nên khi ta nấu không cần cho bột rau câu vào, mà nó sẽ tự đông lại)

    Theo kinh nghiệm, lúc nấu người ta nhỏ vài giọt chanh có tác dụng làm cho rong câu nhanh mềm và dễ đông cứng khi nguội. Chè rau câu chân vịt độc đáo hơn vì trông giống như loại thạch, không dùng muỗng mà có thể cầm miếng ăn. Với cái mát tự nhiên vốn có của rau câu, ăn món chè này thật sảng khoái trong những ngày tiết trời nắng nóng

    + Gỏi rau câu chân vịt hay gỏi rong biển

    Rau câu ( hay rong biển ) sau khi ngâm , rửa sạch , để ráo .

    – Ngó sen cắt khúc khoảng 2-3 cm ngâm nước pha dấm .

    – Dưa leo bỏ ruột cắt xéo ướp với đường khoảng 5-10 phút rồi vắt ráo .

    – Cà rốt cắt sợi

    – Củ kiệu chua cắt sợi .

    – Tôm , thịt gà , thịt heo nạt ướp gia vị rồi hấp chín với nước dừa . Hấp xong đem tôm lột vỏ ,còn thịt thì ngâm sơ qua nướclạnh để khỏi bị thâm . Thịt heo nạt cắt lát , thịt gà xé sợi .

    – Tỏi phi vừa thơm ,ớt cắt sợi , đậu phộng rang vàng , bóc vỏ giả sơ qua cho vừa nát .

    – Muối, đường , bột ngọt và nước cốt chanh đánh chung cho tan . Tất cả các nguyên liệu bỏ chung vào thau sạch trộn với nhau .( Chừa một phần thịt gà , thịt heo nạt , tôm ,rau răm , ớt tỉa hoa )

    – Trang trí ra đĩa tạo món ăn háp dẫn , ăn kèm bánh phồng tôm .

    + Thạch rau câu chân vịt .

    Rau chân vịt chứa nhiều axit oxalic. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về thận thì không nên ăn quá nhiều rau chân vịt. ( sưu tầm )

    Tại Đặc sản Đà Nẵng – Đại Lộc Phát có bán rau câu chân vịt ngon , chất lượng , món quà hấp dẫn cho du khách khi đến Đà Nẵng . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online , giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước .

    0 nhận xét trên – Một số món ăn chế biến từ rau câu chân vịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top 6 Quán Ăn Ngon Nhất Phố Văn Cao, Hà Nội】Danhsachtop.net
  • Top 10 Quán Ngon Ở Văn Cao Hải Phòng Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Ở Phố Tuệ Tĩnh
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Tại Phố Tuệ Tĩnh
  • Có Món Ngon Đặc Biệt Gì Tại Con Ngõ Ăn Uống Số 10 Tôn Thất Tùng?
  • Những Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn.

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Khi Uống Bia Ngon ” Đừng Hỏi “
  • Những Món Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Dê
  • Những Món Ăn Ngon Và Rẻ Ở Chiang Mai
  • Những Món Ngon Và Rẻ Ở Nha Trang
  • Những Món Ngon Nên Thưởng Thức Vào Mùa Đông Tại Hàn Quốc
  • Trứng vịt lộn là món ăn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…

    Trứng vịt lộn thường được dùng khi trứng đã ấp khoảng 18 – 20 ngày. Trứng vịt lộn từ xưa đã là món ăn dân dã bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích.

    Theo Lương y Đinh Công Bảy, trứng vịt lộn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…

    Những người bị bệnh gút, máu nhiễm mỡ không nên ăn trứng vịt lộn. Với những người khỏe mạnh bình thường thì một tuần chỉ nên ăn 3 trứng, còn trẻ em thì ít hơn, từ 1 – 2 trứng để cơ thể hấp thu được hết lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu ăn quá nhiều dễ bị tiêu chảy.

    Mỗi vùng miền Việt Nam có cách ăn trứng vịt lộn khác nhau. Ở miền Bắc, trứng vịt lộn luôn được ăn kèm vài lát gừng xắt mỏng, rau răm và muối tiêu chanh. Một số địa phương ở miền Trung lại ăn trứng vịt lộn với đồ chua như đu đủ, cà rốt, củ cải muối, rau răm và chấm với nước mắm chứ không dùng muối tiêu chanh. Ở miền Nam thì trứng vịt lộn được ăn với rau răm, chấm muối tiêu chanh.

    Nguyên liệu làm món này gồm có trứng vịt lộn, me, đường, muối, tiêu, tỏi bằm nhuyễn, dầu ăn, ngò, ớt, rau răm, gừng và một chút bột năng.

    Trứng luộc chín. Cho dầu vào chảo chiên trứng vàng. Vớt ra để nguội, bóc vỏ, cho vào chén. Tiếp tục chiên trứng thêm lần nữa cho vàng. Phi thơm tỏi, cho thịt me, đường, muối xào thơm, sau đó cho trứng vào, lật trứng để sốt me thấm đều. Hòa loãng chút bột năng rưới đều lên trứng tạo độ sệt. Trước khi tắt bếp cho ngò gai cắt sợi, ớt bằm nhuyễn vào. Múc trứng lên dĩa, trang trí rau răm, gừng, tiêu. Ăn nóng.

    Nguyên liệu gồm có trứng vịt lộn, thịt bò, xương heo, rau các loại, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn. Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ. Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt bò, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

    Trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc rất bổ dưỡng, tốt cho người cơ thể suy nhược. Nguyên liệu gồm trứng vịt lộn, thuốc bắc (bán sẵn trong tiệm thuốc bắc gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu…). Rửa nhanh thuốc bắc qua nước cho sạch. Cho cùng lúc trứng, thuốc bắc, nước vào nồi đất hoặc sứ, đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ để không làm mất chất của thuốc bổ và giữ được hương vị thơm ngon của trứng, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Những Món Ngon Từ Tôm Sú Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Mà Lại Đơn Giản Để Ai Cũng Thành Công?
  • Ngất Ngây Với Những Món Ngon Từ Thịt Trâu Gác Bếp
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Thịt Heo, Nhìn Là Thèm, Ăn Là Ghiền
  • Phát Thèm Với Những Món Ngon Từ… Chân Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Chân Gà Khắp Thế Giới
  • Cách Nấu 5 Món Ăn Dặm Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Từ Cà Tím Mẹ Nên Học Ngay
  • Những Món Ăn Ngon Chữa Bệnh Hiệu Quả Từ Cà Tím
  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Tuyệt
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cà Tím 2022
  • Chân gà được người Việt chế biến thành nhiều món ăn ngon như chân gà sả ớt, chân gà nướng, chân gà rang muối, chân gà chiên mắm…

    Chân gà được người Việt chế biến thành nhiều món ăn ngon như chân gà sả ớt, chân gà nướng, chân gà rang muối, chân gà chiên mắm… Vào thời tiết se lạnh như này, hãy vào bếp trổ tài những món ngon hấp dẫn và vô cùng đơn giản từ… chân gà.

    Nguyên liệu: 400g chân gà công nghiệp, ½ củ hành tây, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 củ hành tím khô, 3 tép tỏi, hai lát gừng, 2 quả ớt khô, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm.

    – Chân gà mua về rửa sạch, cắt móng rồi làm sạch, rửa sạch. Cho 3 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô thái nhỏ, hai lát gừng, 2 quả ớt khô và 1 muỗng cà phê muối vào nồi, thêm nước và để lửa vừa đun đến khi sôi thì cho chân gà chần qua chừng 5 phút sau đó vớt ra. Chú ý không đậy nắp nồi để tránh làm chân gà bị mềm.

    – Bắc chảo lên bếp, bạn phi thơm 1 muỗng tỏi và 1 muỗng ớt băm nhỏ cho thơm. Sau đó trút chân gà đã luộc vào, nêm nếm thêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường và ½ muỗng nước mắm. Để lửa nhỏ đảo thật đều tay cho chân gà ngấm gia vị.

    – Đảo cho đến khi nước sốt sánh đặc lại thì bạn cho hành tây thái múi cau vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

    Nguyên liệu: 7 cái chân gà công nghiệp, 3 củ sả, vài lá chanh, bột năng, bột canh, dầu ăn, 2 thìa canh bột muối.

    Cách làm muối rang: ½ bát con gạo nếp, ½ bát con đậu xanh đã cà vỏ, 2 thìa canh muối biển. Gạo nếp và đậu xanh bạn đem vo thật sạch, để ráo nước rồi đem rang chín vàng, muối cũng cũng như vậy. Sau đó cho từng loại nguyên liệu vào xay nhỏ mịn, trộn đều với nhau rồi cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản dùng quanh năm mà hỗn hợp muối vẫn thơm.

    Cách làm: Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa café bột canh. Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt. Trong thời gian đó bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm, chẻ nhỏ. Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.

    Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều. Cuối cùng là bày chân gà rang muối lên đĩa và thưởng thức!

    Nguyên liệu: Chân gà: 10-20 cái. Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ. Mắm ngon: 2 thìa. Bột canh: 1 thìa; đường: 1 thìa. Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa. Dầu ăn. Ngò rí, rau diếp để trang trí

    Cách làm: Chân gà rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi cho chân gà vào nồi chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo cho vào một âu sạch.Pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, ớt hiểm băm nhỏ, 1/2 ít gừng, hành, tỏi băm nhỏ.

    Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút sau đó mới cho chân gà vào chiên. Chiên ngập dầu chân gà tới khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu. Vẫn chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho chân gà chiên vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi sền sệt là được.

    Gắp chân gà ra đĩa trang trí vài ngọn ngò rí, rau diếp lên cho đẹp mắt. Chân gà chiên mắm tỏi rất hợp nhâm nhi những ngày trời lạnh thế này.

    Nguyên liệu: 500g chân gà, 3 cây sả, 3 đến 5 trái ớt, 1 củ gừng. Nước, nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, muối hột. Lọ thủy tinh đựng chân gà.

    Cách làm: Chân gà rửa sạch, loại bỏ phần móng. Sả rửa sạch, cắt thành khúc dài từ 3 – 4 cm và tước thành sợi mỏng. Ớt rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 1cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.

    Cho chân gà vào nồi luộc với một chút gia vị và gừng. Khi chân gà chín tới, vớt ra để vào tô nước lạnh khoảng 20 phút cho gà săn lại. Sau đó lại vớt ra và bỏ chân gà vào tủ lạnh khoảng 45 phút để chân gà khô lại.

    Chuẩn bị nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng cà phê đường, 6 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy đều. đun sôi hỗn hợp và để nguội. Tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm và phần sả ớt đã sơ chế vào, khuấy đều.

    Xếp tất cả chân gà vào lọ thủy tinh, rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngập rồi đậy nắp kín. Các bạn có thể thưởng thức món ngon này chỉ sau một ngày.

    Miếng chân gà ngâm sả ớt khi đưa lên miệng cắn thấy giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt cùng với chút tê cay của sả ớt, hết thảy ngấm đều vào từng thớ da cực kỳ đậm đà.

    Nguyên liệu: 500g chân gà làm sạch, 1 quả chanh, 30ml rượu trắng, hành lá. Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

    Cách làm: Làm sạch chân gà rồi ngâm vào nước có vài lát chanh. Rửa sạch hành lá, cắt khúc 6cm. Cho chân gà vào cùng nước lạnh rồi đun sôi. Đổ chân gà ra rổ cho ráo, sau đó trộn với một chút dầu ăn, hạt nêm và rượu trắng và hành lá rồi cho vào hấp khoảng 5 phút. Bày chân gà ra đĩa, gắp hành lá cho lên trên cho đẹp mắt, dọn ra ăn cùng muối tiêu chanh.

    Hà Linh (tổng hợp)/VietNamNet

    Gửi bài viết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Chân Gà
  • Mách Mẹ Các Món Ngon Từ Chân Gà
  • Tuyệt Phẩm Những Món Ngon Từ Cá Chép Mang Về Từ Hồ Câu
  • Phân Biệt Cá Trắm Giòn Và Cá Trắm Cỏ (Cá Trắm Trắng)
  • Bán Cá Trắm Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội. Giao Hàng Tận Nhà Miễn Phí
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100