Top 2 # Những Món Ngon Từ Sườn Heo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Misshutech.com

Những Món Ngon Chế Biến Từ Sườn Heo By Thong Minh

by Thong Minh tintucthethaomoinhat

– 300g dưa cải bẹ muối chua

– 2 quả ớt chỉ thiên (tuỳ chọn)

– Muối, hạt nêm, 1 thìa súp đường

– Sườn non rửa sạch bằng nước vo gạo, sau đó tráng lại với nước lạnh, thái sườn thành các miếng có kích thước chừng 1,5x3cm.

– Dưa cải bẹ rửa sạch, bóp sơ để loại bỏ bớt vị chua của dưa, để ráo nước.

Bước 1: Cho sườn non vào nồi áp suất, cho hạt nêm vào đảo sơ cho thấm gia vị.

Bước 2: Sau khi miếng sườn đã săn lại, cho dưa vào đảo đều lên, thêm muối, đường và ớt thái lát vào.

Bước 3: Đổ nước xăm xắp mặt sườn và dưa, đậy vung lại ninh kỹ chừng 30 phút nếu sử dụng nồi áp suất.

Sườn kho dưa chua hoàn thiện khi phần sườn và dưa nhừ, nước cạn hết. Tắt bếp múc ra bát ăn nóng với cơm.

2. Canh sườn nấu dưa chua

– Dưa chua (nên nấu phần lá cho mềm)

Bước 1: Ninh xương trước khoảng 15-20 phút để lấy bát nước soup nấu canh. Lưu ý là vì là chúng ta ninh sườn nên chúng ta không cần luộc qua nước sôi để gạn bỏ hết những chất bẩn như với xương cục. Chỉ cần lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước súp của mình thật trong là được.

Bước 3: Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, sau đó đổ dưa vào xào cùng: nêm một chút mắm, khoảng 2 thìa đường (vị đường nó sẽ làm cho vị chua thanh mát chứ không sợ ngọt)

Sau đó cho lạc đã rửa qua vào xào cùng khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Cuối cùng đổ nước xương đã ninh vào nấu cùng ninh nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho mọi thứ thật mềm là được. Nêm nếm lại và tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong.

– Gia vị: muối tiêu, tương ớt chua ngọt, ketchup, giấm, đường, nước tương, dầu mè.

– Sườn non rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 30 phút cho đến khi sườn mềm thì vớt ra để ráo nước. Phần nước luộc sườn có thể cất để làm nước dùng. Ướp thịt đã luộc với chút muối, tiêu, 1/2 muỗng cà phê gừng xay, 1 muỗng cà phê nước tương.

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa bông và cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.

– Hành tây bóc vỏ cắt múi cau, ớt chuông rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch bằng nước lạnh, bỏ cuống, cắt làm đôi.

– Chuẩn bị sốt: pha 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh ketchup, 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường vào bát, khuấy đều.

Bước 1: Cho cà rốt vào chảo chiên sơ 2 mặt cho vàng, gắp ra đĩa.

Bước 2: Rắc ít bột năng bọc đều miếng sườn đã ướp. Cho vào chảo chiên khoảng 3 – 5 phút cho đến khi miếng sườn vàng thì gắp ra đĩa.

Bước 3: Sau khi chiên sườn thì bạn cho tất cả hành tây, ớt chuông vào đảo sơ cho đến khi hành chín, gắp ra đĩa để riêng.

Bước 4: Cho tỏi băm vào chảo dầu, đảo cho đến khi vàng thì cho bát nước xốt vào, sau đó thêm thịt vào đảo cho đến khi nước xốt bám vào thịt.

Bước 5: Trút rau củ vào, đảo nhanh tay đến khi nước xốt bám vào rau củ, thêm nấm đông cô và 1 muỗng canh dầu mè vào. Tắt bếp.

Cuối cùng bạn lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.

About Thong Minh tintucthethaomoinhat

12 connections, 0 recommendations, 146 honor points. Joined APSense since, July 30th, 2015, From hà nội, Vietnam.

Created on Dec 31st 1969 18:00. Viewed 0 times.

Comments

Những Món Ăn Tuyệt Ngon Được Chế Biến Từ Sườn Heo

Những miếng sườn tươi ngon được chế biến một cách đơn giản, nhưng đầy hấp dẫn sẽ đánh thức mọi giác quan trong bạn.

Sườn rim xả ớt

Nguyên liệu

– 500gr sườn heo non (chọn sườn tươi, nhiều thịt và có sụn càng ngon)

– 2 muỗng canh sả băm

– 3 muỗng cà phê ớt băm

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh (ướp sườn chiên với ít nước cốt chanh sẽ giúp sườn mềm hơn).

– Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

– Bước 1: Rửa sạch và chặt sườn thành những khúc vừa ăn và chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

– Bước 2: Sau khi thịt ráo nước, bạn ướp với các gia vị sả, ớt, tỏi, ít muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và vài giọt dầu ăn.

Sườn rim mặn ngọt

Nguyên liệu:

– 500gr sườn heo non

– 1 muỗng cà phê rượu gạo

– 1 muỗng cà phê gừng băm

– 1 muỗng cà phê hành tím băm

– 1/2 muỗng cà phê vừng trắng

– Gia vị: xì dầu, đường và dầu ăn

Cách làm:

– Bước 1: Bạn thực hiện tương tự việc sơ chế sườn heo như các công thức trên.

– Bước 2: Phi thơm lần lượt hành, tỏi và gừng trên chảo dầu nóng sau đó cho sườn đã chần sơ vào đảo đều. Sau khoảng 3 phút, thịt săn lại tiếp tục cho lần lượt 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê xì dầu và 2 muỗng cà phê đường. Rim như vậy cho đến khi nước sốt chuyển màu đậm và sệt lại thì tắt bếp.

Việc sau cùng khi dọn, bạn chỉ cần rắc vừng trắng đã rang lên mặt dĩa.

Sườn rim mật ong

Nguyên liệu:

– 500gr sườn heo non

– 3 muỗng canh mật ong

– 1 muỗng cà phê hành tím băm

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– Gia vị: nước mắm, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm:

– Bước 1: Chần sườn non như hướng dẫn ở các công thức trên. Sau khi chần qua một lần với nước sôi, bạn vớt ra rửa lại và nấu sườn với nước vừa ngập mặt. Sau đó giữ lại phần nước luộc và để riêng phần thịt sườn.

– Bước 2: Ướp sườn với khoảng 2 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê bột ngọt khoảng 45 phút.

– Bước 3: Phi thơm tỏi với ít dầu trên chảo nóng và cho sườn vào rán đến khi cháy cạnh.

– Bước 4: Rót từ từ mật ong vào nồi sườn đang nấu, thêm phần nước luộc sườn và nêm nếm lại với nước mắm sao cho vừa khẩu vị. Khi thấy nước sốt sánh lại, áo đều quanh mỗi miếng sườn, bạn có thể tắt bếp.

Sườn rim me

Nguyên liệu:

– 500gr sườn heo non

– 1 muỗng cà phê nước cốt me (dùng me dằm với ít nước ấm để ra nước này)

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 muỗng cà phê hành tím băm

– 1 muỗng cà phê bột bắp hoặc bột năng

– Gia vị: nước mắm, muối, ớt băm, đường, bột ngọt và dầu ăn

Cách làm

– Bước 1: Rửa sạch sườn với ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ tỏi và hành băm cùng ít giọt dầu ăn. Giữ như vậy khoảng nửa tiếng.

– Bước 2: Phi hành, tỏi còn lại cho thơm và rán sườn cho đến khi vàng đều hai mặt.

– Bước 3: Dùng một chảo khác cho nước cốt me vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó trút sườn vào cùng và rim. Khi thấy nước sốt me sôi trở lại, bạn pha nước bột bắp khuấy đều và từ từ rót vào chảo. Đảo đều để nước sốt sánh lại thì có thể tắt bếp.

Với các món sườn rang, nếu muốn sườn không bị khô, bạn nên cho thêm ít giọt nước cốt chanh vào nước ướp. Đó là bí quyết để bạn có được món sườn rang ngon đúng chuẩn.

Sườn rim nước dừa

Nguyên liệu:

– 500gr sườn heo non

– 1 trái dừa xiêm để lấy nước

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 muỗng cà phê hành băm

– 2 muỗng cà phê dầu hào

– Gia vị: đường, tiêu, nước mắm và bột ngọt.

Cách làm

– Bước 1: Rửa sạch và chần sườn đã cắt khúc với nước sôi sau đó ướp sườn với với hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để như vậy khoảng nửa tiếng.

– Bước 2: Cho ít đường vào chảo với chút dầu và ngào đến khi đường vàng chuyển màu caramen thì cho vào phần sườn ướp và trộn đều.

– Bước 3: Cho ít dầu vào nồi với vài lát tỏi và trút phần thịt ướp vào đảo đều. Khi thịt đã săn và cháy cạnh, cho nước dừa vào, hãm nhỏ lửa và rim đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt vào lúc nước sắp cạn.

Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu:

– 500gr sườn heo non (chọn loại nhiều sụn, nhiều thịt để món ăn ngon hơn)

– 1 muỗng cà phê hành băm

– 2 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 muỗng cà phê dấm táo

– 3 muỗng cà phê nước ép táo

– 2 quả ớt chuông (rửa sạch và cắt miếng vuông)

– 1/4 quả thơm (bỏ cùi và cắt lát chéo)

– 2 muỗng cà phê tương đen (xì dầu)

Cách làm:

– Bước 1: Rửa sạch, chặt khúc vừa ăn và chần sơ qua với nước sôi, sau đó để ráo.

– Bước 2: Ướp sườn với 2 muỗng cà phê xì dầu, ½ muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành băm trong khoảng 1 tiếng.

– Bước 3: Dùng một cái nồi để nấu sườn với lượng nước chỉ vừa ngập mặt. Khi nước trong nồi còn lại khoảng 1/2 chén, tắt bếp. Chắt lấy nước luộc để riêng, sườn để riêng.

– Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi hành, tỏi vàng đều, vớt ra để riêng và dùng dầu này để chiên sườn.

– Bước 5: Khi thấy sườn cháy cạnh, bạn vớt ra để riêng.

– Bước 6: Dùng phần nước luộc sườn pha chung với 2 muỗng cà phê nước lọc, 4 muỗng cà phê dấm, 3 muỗng cà phê nước ép táo và 2 muỗng cà phê đường. Lưu ý, bạn có thể tạo một công thức chua ngọt khác thay thế như sau: 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm và 4 muỗng cà phê nước lọc.

– Bước 7: Đặt từng miếng sườn đều trên mặt chảo và rót nước sốt đã pha vào, đun trên ngọn lửa vừa. Khi thấy nước sốt hơi sền sệt, cho ớt chuông và thơm vào, nêm nếm lại gia vị, có thể cho thêm ít nước mắm để tạo mùi thơm. Việc còn lại là canh chỉnh và tắt bếp.

Sườn heo nướng mật ong sa tế

(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

– 500gr sườn heo non

– 2 muỗng canh (muỗng canh) mật ong

– 3 muỗng cà phê (muỗng cà phê) tỏi băm

– 3 muỗng cà phê hành tím băm

– 3 muỗng cà phê ớt băm

– 2 muỗng canh sa tế

– Gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu ăn.

(Ảnh: Internet)

Cách làm:

– Bước 1: Rửa sạch, chặt khúc và chần sơ qua nước sôi. Sau đó, đem sườn ướp với các gia vị mật ong, sa tế, hành tím, tỏi, ớt, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn khoảng 1 tiếng.

– Bước 2: Nhóm bếp cho than hoa cháy đỏ thì bắt đầu cho sườn lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng luôn lật mặt để sườn chín đều. Sau khoảng 5 phút lại phết nước ướp lên mặt để thịt nướng không bị khô.

Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy canh chỉnh nhiệt độ từ 200 – 220 độ C và cài đặt thời gian khoảng 20 phút thịt sẽ chín vừa.

Các Món Chế Biến Từ Sườn Heo Ngon

Các món chế biến từ sườn heo ngon

Các món chế biến từ sườn heo thường được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, ngọt thanh của nó. Chỉ cần thay đổi nhẹ nguyên liệu nấu cùng sườn là bạn lại có một món ăn mới cho mọi người dùng như sườn sốt chua ngọt, sườn nướng muối, sườn nấu cải xanh, sườn nấu khoai tây, sườn rang…

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thêm một số cách chế biến món ăn ngon từ sườn heo: canh sườn non và sườn ram. Với 1 lần mua sườn non nhưng bạn có thể làm các món chế biến từ sườn heo mang hương vị và cảm giác ngon miệng khác nhau đặt lên mâm cơm của gia đình, giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi chợ và không phải suy nghĩ nhiều về thực đơn.

– 200g sườn non

– Tiêu, hành tím khô

– Sườn non rửa sạch chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.

– Ướp sườn với một ít hành tím băm nhỏ, nước mắm và bột nêm.

– Bí đao rửa sạch, gọt vỏ. Chia dọc bí đao thành bốn phần, bỏ ruột và thái miếng khoảng 1cm.

– Đun sôi lượng nước vừa đủ để nấu canh. Cho sườn cùng phần đầu của hành lá vào giúp nước canh thơm hơn.

– Nấu lửa nhỏ, hớt sạch bọt để nước trong. Khi sườn chín mềm thì bạn cho bí đao vào nấu chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

– Trước khi tắt bếp thì thêm hành lá băm nhỏ vào. Múc canh bí nấu sườn ra bát và rắc tiêu xay lên trên tùy thích.

– 300g sườn non hoặc sườn giá

– 3 tép hành lá, 3 tép tỏi

– Tiêu, muôi, đường, bột ngọt, nước mắm ngon

– Dầu ăn, một trái dừa xiêm.

– Sườn: rữa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

– Hành lá: rửa sạch, bằm nhuyễn.

– Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

– Thịt sườn nhờ người bán cắt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch ướp với đường, tiêu, và phần đầu hành trắng khoảng 20 phút cho thấm.

– Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 2 muỗng xúp đường vào phi cho đường hơi ngả vàng cho hành lá + tỏi.

– Tỏi hơi vàng cho thịt vào đảo điều cho thịt săn, cho tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm vào khoảng 5p sau cho 1/2 chén nước dừa xiêm hoặc nước lạnh vào hầm lửa riu riu, thịt mềm, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

Cách Làm Các Món Ngon Từ Sườn Heo (Sườn Non) Đơn Giản Tại Nhà

I – Tổng hợp các món ăn ngon làm từ sườn non (sườn heo) ngon cơm gia đình

1. Sườn heo nướng mật ong và sa tế

Nguyên liệu cần có

500gr sườn heo non.

3 thìa canh hành tím băm.

2 muỗng canh mật ong.

2 muỗng cà phê sa tế.

3 muỗng canh ớt băm.-

3 muỗng cà phê tỏi băm.

Gia vị: bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch sườn, chặt khúc vừa ăn và luộc sơ qua với nước sôi. Ướp sườn với các gia vị sa tế, mật ong, hành tím, nước mắm, tỏi, ớt, hạt nêm bột ngọt và dầu ăn. Để khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho các gia vị ngấm đều vào sườn.

Bước 2: Nhóm than hoa cháy đỏ rồi cho sườn lên vỉ nướng. Lật sườn liên tục để không bị cháy.

Cứ khoảng 5 phút bạn lại phết nước ướp sườn lên mặt để thịt không bị khô. Nếu nướng sườn bằng lò nướng, hãy để nhiệt độ khoảng 200 220 độ C và nướng khoảng 20 phút là sườn chín.

2. Cách làm sườn heo rim sả ớt

Nguyên liệu cần cóCách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch sườn rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

Bước 2: Ướp sườn với muối, sả, ớt, nước mắm, nước cốt chanh, đường, bột ngọt, vài giọt dầu ăn và hạt nêm.

Bước 3: Đun nóng chảo dầu rồi đổ sườn vào chiên. Khi thấy sườn chuyển sang màu vàng, tiếp tục cho nước ướp vào cùng và rim cho đến khi thấy nước sốt sệt lại thì bạn tắt bếp.

3. Cách làm sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng

Nguyên liệu:

500g sườn heo non.

1 thìa canh hành băm.

2 thìa canh tỏi băm.

1 thìa canh dấm táo.

3 thìa canh nước ép táo.

2 quả ớt chuông cắt miếng vuông.

2 thìa cà phê xì dầu.

1/4 quả dứa.

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch sườn, chặt thành từng khúc vừa ăn sau đó chần qua nước sôi loại bỏ mùi thoi và các tạp bẩn. Vớt sườn ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp sườn với 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hành băm, 1 thìa canh tỏi băm và để trong khoảng 1h cho thấm gia vị.

Bước 3: Đổ sườn vào nổi, thêm nước ngập mặt sườn rồi đun sôi. Khi thấy nước trong nồi còn khoảng 1/2 bát thì tắt bếp. Vớt sườn ra để riêng và chắt lấy phần nước.

Bước 4: Phi thơm tỏi hành với khoảng 2 canh dầu ăn. Vớt hành tỏi ra.

Bước 5: Cho sườn vào chảo vừa phi hành tỏi rán cho cháy canh là được.

Bước 6: Pha nước luộc sờn với 2 thìa canh nước lọc, 4 thìa canh dấm, 3 thìa canh nước ép táo cùng 2 thìa canh đường.

Bước 7: Đổ toàn bộ nước sốt đã pha chế vào sườn rồi đun nhỏ lửa. Khi thấy nước sốt còn hơi sền sệt, cho dứa và ớt chuông vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

4. Món sườn heo rim mặn ngọt

Trong các món ngon từ sườn heo không thể không nhắc đến món sườn rim mặn ngọt. Đây cũng là một trong những giải đáp cho câu hỏi Sườn heo nấu món gì non, đơn giản nhất đấy. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bịCách thực hiện

Bước 1: Sơ chế sườn tương tự như các món ăn trên.

Bước 2: Phi hành, tỏi , gừng cùng dầu ăn rồi cho sườn đã vào đảo đều tay. Sau thời gian khoảng 3 phút, khi thấy thịt sườn săn lại, bạn tiếp tục cho lần lượt 1 thìa canh rượu trắng, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hạt nêm và 2 thìa canh đường. Rim nhỏ lửa cho đến khi thấy nước sốt sệt lại là được.

5. Cách làm sườn heo rim nước dừa

Nguyên liệu cần cóCách thực hiện:

Bước 1: Ướp sườn đã cắt miếng và trần qua nước sôi với 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh hạt nêm, 2 thì canh dầu hào và 2 thìa canh đường trong 30 phút.

Bước 2: Cho chút đường vào chảo cùng ít dầu ăn và đun đến khi đường chuyển sang màu giống màu caramen đổ vào sườn ướp cùng.

Bước 3: Đun nóng nồi với chút dầu ăn và tỏi, đổ sườn đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt cháy cạnh.

Tiếp tục đổ nước dừa đun sôi, vặn nhỏ lửa để rim sườn cho đến khi nước cạn gần hết thì tắt bếp.

II – Cách làm các món canh sườn cho bữa ăn thêm ngon miệng

1. Cách nấu canh sườn non nấu ngô

Nguyên liệu cần có:

Sườn non 300g.

2 nhánh gừng.

1 bắp ngô ngọt.

Hành lá.

Gia vị mắm, muối, mì chính, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để cho ráo nước. Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, đổ sườn vào rán sơ qua.

Bước 2: Đổ 3 bát con nước sạch vào nồi đun sôi. Đổ sườn vào đun sôi trở lại.

Bước 3: Thêm gừng đập dập, ngô đã thái khúc vào nồi và ninh trong khoảng 2 tiếng. Nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc canh ra bát, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

2. Canh sườn non nấu măng chua