Top 13 # Nước Chấm Bò Lá Lốt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Nước Chấm Bò Nướng Lá Lốt Thơm Nức Mũi / 2023

Với các món nướng người ăn luôn ăn kèm chúng với rau sống và nước chấm. Nếu nước chấm pha ngon sẽ giúp tăng hương vị của món ăn. Hôm nay Em vào bếp xin chia sẻ một trong những cách làm nước chấm bò nướng lá lốt ngon nhất cho bạn.

Nguyên liệu làm nước chấm bò nướng lá nốt

Chi tiết cách làm nước chấm bò nướng lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với ớt rửa sạch rồi dùng dao bổ theo chiều dọc để loại bỏ hạt và lõi, vì hạt và lõi ăn vào rất cay dễ gây sặc, sau đó băm nhỏ.

Tỏi khô thì bạn bóc sạch vỏ bên ngoài, bỏ phần rễ rồi đập dập và băm nhỏ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tỏi được nhập từ Trung Quốc không đảm bảo sức khỏe, vì thế trong quá trình chọn tỏi bạn cần chú ý.

Dứa trong cách làm nước chấm bò nướng lá lốt bạn cần mua quả chín vừa, không bị dập nát. Sau khi gọt sạch vỏ dứa và dùng dao loại bỏ mắt, thái thành những miếng nhỏ kích thức 0.5cm.

Mắm chọn để làm nước chấm bạn nên chọn sản phẩm có thương hiệu đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho gia đình mình khi sử dụng. Đồng thời trong quá trình mua cần chú ý đến thành phần xem chúng có giàu đạm và có chứa chất bảo quả hay không, đừng quên xem hạn sử dụng của sản phẩm.

Bước 2: Làm nước chấm

Cho mắm vừa đủ và dứa đã cắt nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi thì cho thêm một chút nước trắng, lượng nước trắng cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhạt hay mặn. Sau đó cho thêm bột ngọt, đường, tỏi băm sao cho vừa miệng người dùng và dùng đũa khuấy đều rồi tắt bếp.

Một bát nước chấm ngon phải có đủ vị chua chua của chanh tươi, cay tê tê của ớt và của tiêu, vị ngọt của dứa và đường hòa cùng với đó là hương thơm của mắm.

Lời kết:

Em vào bếp vừa chia sẻ một trong những công thức của cách làm nước chấm bò nướng lá lốt cho bạn. Với cách làm đơn giản và những nguyên liệu dễ kiếm chỉ trong vài phút bạn sẽ làm ra bát nước chấm thơm ngon đậm đà. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn thưởng thức được món bò nướng lá lốt chất nhất ngay tại giai đình mình.

Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng / 2023

Với nguyên liệu là thịt bò, bạn có thể chế biến nhiều món ăn như bò cuộn kim chi, bò xào rau củ, lẩu bò… Tuy nhiên, vẫn có một món ăn được nhiều người yêu thích và trở nằm trong danh sách những món ăn đường phố nhất định phải thử chính là bò nướng lá lốt. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Trong đó, lá lốt có thể chữa được các chứng đau vùng ngực, đau nhức xương khớp, chứng ra nhiều mồ hôi… Còn thịt bò có tác dụng bổ máu, xây dựng khả năng miễn dịch, tăng cơ…

Cách làm món bò nướng lá lốt ngon

– 400g thịt bò

– 200g thịt heo

– 1 bó lá lốt

– Sả, hành lá

– Hành tím

– Đậu phộng

– Bún

– Bánh tráng

– Thịt bò và thịt heo khi mua về, bạn rửa sạch, rồi băm nhuyễn sau đó cho vào chén.

– Hành tím bóc vỏ, cho vào chảo dầu phi thơm.

– Lá lốt nhặt cuống, rửa sạch với nước muối rồi vớt ra để ráo.

– Các loại rau ăn kèm bạn có thể chọn xà lách, dưa leo, rau diếp, tía tô… Tiếp theo, mang rửa sạch để ráo.

Bạn cho thịt bò và thịt heo vào trong một chiếc bát. Rồi cho hành tím đã phi thơm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng dầu mè và sả băm vào thịt. Sau đó, trộn đều lên và ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bạn dùng muỗng múc một ít thịt bằm rồi cho lên lá lốt, tiếp đến nhẹ tay cuốn tròn lại để thịt không rớt ra ngoài. Lần lượt cuộn thịt bò với lá lốt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc nướng trên bếp than hoa. Nếu nướng bằng lò, trước tiên, làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho bò cuộn lá lốt vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó, lấy khay ra và phết 1 ít dầu ăn lên cuốn bò lá lốt rồi cho vào nướng thêm 5 phút là được.

Bạn cho dầu ăn lên chảo, đun sôi rồi nhấc xuống và cho hành lá băm nhỏ cùng ít muối vào. Tiếp theo, dùng đũa trộn đều lên là được. Như thế hành lá sẽ dậy mùi thơm và giữ được màu xanh đẹp mắt. Bạn dùng mỡ hành rưới lên cuốn bò và rắc đậu phộng lên trên là hoàn thành.

Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn nữa, bạn cần phải pha chế được món nước chấm chuẩn vị theo công thức sau đây.

Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt

– 1 chai mắm nêm

– Ớt

– Tỏi

– Đường

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch băm nhỏ.

– Thơm gọt vỏ, băm nhuyễn.

Bạn cho mắm nêm, nước lọc và thơm băm nhuyễn vào nồi rồi đun sôi. Khuấy đều tay đến khi mắm hơi sền sệt. Sau đó, nêm nếm cùng với 4 muỗng đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Cuối cùng, cho tỏi và ớt bằm vào, khuấy đều và nếm thử cho nước chấm vừa có chua chua, cay cay vừa món vị ngọt mặn hấp dẫn là được.

Chia Sẻ Cách Làm Nước Chấm Bò Lá Lốt Ngon Không Có Từ Để Tả / 2023

Nguyên liệu làm nước chấm bò lá lốt:

Cách làm nước chấm bò lá lốt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với dứa, bạn có thể mua loại gọt sẵn để tiết kiệm thời gian, công sức cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn sợ rằng dứa đã gọt lâu thì có thể mua thô về và tự gọt tại nhà. Trên thực tế, việc gọt dứa cũng không quá khó và không mất quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thực hiện được.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn chung cùng với ớt. Tuy nhiên, ớt trước khi băm cần phải rửa sạch và loại bỏ bớt hạt đi.

Còn với chanh tươi, bạn hãy vắt lấy phần nước cốt và vớt bỏ hạt đi. Lưu ý là khi vắt chanh, bạn không nên vắt mạnh tay quá sẽ làm ra tinh dầu và khiến cho nước cốt có vị hơi đắng.

Bước 2: Làm nước chấm bò lá lốt

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm vào một xíu dầu ăn rồi trút phần dứa đã sơ chế vào đảo đều. Bạn xào dứa như thế trong khoảng vài phút cho đến khi dứa hơi nát ra một chút.

Lúc này, bạn cần cho mắm nêm vào, đảo đều và đun cùng tới khi sôi thì tắt bếp.

Đợi mắm nêm nguội hẳn thì bạn trút tất cả ra bát. Sau đó, bạn thêm vào hỗn hợp mắm một chút đường, một chút tỏi, ớt và nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn rồi trộn đều tất cả lên là xong.

Bước 3: Thưởng thức nước chấm bò lá lốt

Sau khi đã làm xong tất cả bạn cho chén nước chấm ra ngoài rồi lấy bò lá lốt để cùng thưởng thức. Chắc chắn hương vị món ăn sẽ rất tuyệt đâu.

Nước chấm bò lá lốt với hương vị thơm ngon vẫn làm xao xuyến biết bao nhiêu tâm hồn người ăn. Một món ăn ngon phải hài hòa đầy đủ những yếu tố khác nhau để làm nên các riêng của món ăn và bò lá lốt cũng vậy. Nếu chỉ phần hương vị của bò lá lốt ngon mà không có phần nước chấm thì chắc chắn nhiều người sẽ không cảm thấy được vị ngon. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với chúng tôi vào bếp để có thêm những món ăn mới.

Cách Làm Bò Cuộn Lá Lốt Nướng / 2023

Bò nướng lá lốt là sự hòa quyện hương vị thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy của thịt bò, thịt heo được tẩm ướp gia vị khéo léo kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt đã góp phần làm cho món ăn này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Từng cuốn bò nướng được cuộn bánh tráng ăn kèm bánh hỏi hoặc bún với rau sống, rau rừng chấm mấm nêm chua ngọt thì ngon phải biết.

NGUYÊN LIỆU CÁC ĐẦU BẾP QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG:

– Bò Úc xay Queen Beef: 250gram

– Thịt nạc heo: 200 gram + 100gram mỡ heo: xay nhuyễn (thêm mỡ để cuốn bò lá lốt không bị khô, thịt mềm và ngon hơn)

– Sả băm nhuyễn: 2 muỗng cafe

– Lá Lốt (chọn lá to, đẹp còn cuốn lá để dễ cuốn)

– Đậu phộng rang, tiêu sọ

– Gia vị: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay.

– Bún hoặc bánh hỏi, các loại rau sống ăn kèm, chuối chát, khế xanh.

– Nguyên liệu nước chấm: ¼ trái thơm, 100ml nước mắm nêm, tỏi và ớt bằm, 1 trái chanh, 1,5 muỗng cà phê đường.

CÁCH LÀM BÒ CUỘN LÁ LỐT NƯỚNG

– Trộn thịt heo, thị bò đã xay cùng với sả băm và các loại gia vị đã chuẩn bị trên: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp lên để 15 phút cho ngấm đều gia vị.

– Lá lốt rữa sạch, để ráo nước.

– Rau sống lặt và rửa sạch để ráo. Chuối xanh cắt lát mỏng ngâm nước cho vào thau nước ngâm nước cốt chanh để chuối không bị đen, khế rửa sạch cắt lát mỏng.

– Cuốn thịt: cho vào mỗi lá 1 muỗng thịt (để lượng thịt vừa đủ gói), 2 hạt tiêu sọ, một ít đậu phộng vào và cuốn lại cho chặt tay (giống như cuốn chả giò). Sau đó lấy cuốn lá ghim lại để giữ cố định cuốn bò lá lốt. Tiếp theo lấy que tre xiên chung 4-5 cuốn lại để khi nướng sẽ dễ hơn.

– Tiếp tục cuốn như vậy đến khi hết lượng thịt.

– Bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng có chức năng nướng hoặc lò nướng điện, nồi chiên không dầu đều được (Tuy nhiên món này sẽ thơm ngon hơn khi nướng với lửa than). Trước khi nướng, quét dầu lên mặt cuốn bò lá lốt để giúp không bị cháy và làm cho món ăn thêm thơm ngon hơn. Nướng và trở đều hai mặt đến khi thấy phần lá lốt chín cháy xém là được.

– Pha nước chấm: lấy khoảng 1/4 trái thơm bằm nhuyễn, cho khoảng 100ml nước mắm nêm ra tô, cho thơm bằm nhuyễn vào nêm thêm 1-1,5 muỗng cà phê đường + nước cốt chanh (khoảng 1 trái) + ớt và tỏi bằm sau đó trộn đều cho tan đường. (Hoặc nếu kỹ hơn bạn có thể cho mắm nêm vào nấu sôi lên trước khi pha)

Món này ăn nóng kèm với bún hoặc bánh hỏi cuốn rau sống, bánh tráng chuối chát, khế chua và chấm mấm nêm chua ngọt là ngon cực kỳ.