Top #10 Nước Chấm Cá Hồi Chiên Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • (Chia Sẻ) Những Món Ăn Ngon Xuất Sắc Làm Từ Cá Khoai Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Cá Lóc
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Cá Sấu
  • 【1/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu 【Xem 86,625】
  • Lườn cá hồi được sử dụng phổ biến và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tùy theo sở thích của từng người sử dụng. Có nhiều món làm từ lườn cá hồi như: Canh lườn cá hồi măng chua, lườn cá kho tiêu, lẩu lườn cá hồi…

    Hôm nay THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm cực ngon.

    Bí quyết chọn mua lườn cá hồi ngon

    Muốn có một sức khỏe tốt thì ngoài việc tập luyện thể thao ra, việc chọn mua những thực phẩm chất lượng, nấu ra những món ăn ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe là điều không thể thiếu. Để chọn mua lườn cá hồi ngon bạn cần chú ý những đặc điểm như sau:

    • Lườn cá hồi có màu hồng, mỡ cá màu trắng không bị chuyển màu thâm đen, vảy cá không bị tróc.
    • Lườn cá hồi có độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra không bị biến dạng, vẫn nguyên vị trí ban đầu.
    • Thịt lườn cá săn chắc, không bở, rời rạc, có mùi hôi, tanh, nồng nặc.

    Ngoài những đặc tính lựa chọn lườn cá hồi tươi ngon trên thì chúng ta nên chọn mua lườn cá hồi đông lạnh vì:

    • Lườn cá hồi đông lạnh phổ biến, được đóng gói và bảo quản chặt chẽ, được bán nhiều trong siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch. Ở những chợ nhỏ hiếm khi thấy lườn cá hồi.
    • Lườn cá hồi đông lạnh được kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng, từng khâu từ sơ chế tới đóng gói.
    • Lườn cá hồi được chế biến sạch sẽ, mới đóng bịch hút chân không, bảo quản trong nhiệt độ USDA khuyến cáo, hoàn toàn bảo tồn tốt chất dinh dưỡng có trong lườn cá không bị mất đi hay hao hụt.

    Lườn cá hồi 450gr, bột mì 20gr, nước mắm, 3 tép tỏi, 2-3 trái ớt sừng, 3 củ hành tím, hành lá, tương ớt, đường ,tiêu, sữa tươi không đường, muối…

    : Khi chúng ta mua Bước 1lườn cá về nếu là lườn cá đông lạnh thì phải cho lườn cá rã đông hoàn toàn mới đem đi sơ chế. Đầu tiên ngâm lườn cá hồi với sữa tươi không đường 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước.

    Tiếp tục rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng với chút nước ấm. Cách này giúp lườn cá sạch mùi tanh chế biến món ăn được ngon hơn.

    Hành tím, tỏi, ớt sừng băm nhuyễn. Hành lá phần trắng đầu hành đập dập, phần lá thì cắt nhuyễn.

    Bước 2: Lườn cá hồi sau khi được rửa sạch thì ướp lườn cá với ½ thìa cà phê muối trộn đều, rồi lăn qua 20gr bột mì, lăn đều cho bột mì quyện vùng quanh lườn cá.

    Chuẩn bị cái chảo cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bỏ lườn cá hồi vào chiên, chiên nhỏ lửa lật đều, chiên cho lườn cá vàng thì vớt ra dĩa. Bước 3:

    Bước 4: Đổ bớt dầu trong chảo chiên lườn cá ra, để lại một ít cho hành tỏi, ớt băm nhuyễn, 30gr đầu trắng hành lá vào phi cho vàng thơm.

    Lần lượt cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay vào đảo đều thì cho lườn cá hồi đã chiên vào.

    Bước 5: Đảo lườn cá hồi đều đến khi nước sệt lại, lườn cá hồi và gia vị quyện vào nhau, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ lên và tắt bếp.

    Vậy là chúng ta đã làm xong món lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon

    Lườn cá hồi là một thành phần của cá hồi, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cung cấp cho cơ thể con người, món ăn lười cá hồi chiên nước mắm mang lại những giá trị tốt cho người sử dụng như:

      Hỗ trợ tiêu hóa tốt: Trong lườn cá hồi có nhiều protein và axit amin là những thành phần tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, và có nhiều chất khác vitamin A, D, magie, phốt pho… tốt cho xương phát triển
      Làm đẹp da và tóc: Chất omega 3 và vitamin D trong lườn cá giúp cho da và tóc được cải thiện kết cấu da, làm da sáng, mịn màng hơn, còn tóc trở lên óng mượt, dài và dày hơn, hạn chế sự rụng tóc.
      Tăng cường trí nhớ: Nhóm DHA trong lườn cá giúp tăng cường trí não. Trẻ em ăn cá hồi giúp thông minh, bà bầu ăn giúp mẹ khỏe, thai nhi phát triển đều.
      Giúp mắt sáng: Vitamin A trong lườn cá khi chúng ta ăn vào sẽ hỗ trợ đôi mắt của bạn sáng, trong, hạn chế cận thị cho bạn rất nhiều.
      Cơ bắp phát triển: Khi ăn lườn cá hồi rất tốt cho những người tập gym, làm tăng cơ bắp, trẻ em phát triển xương đều không bị chậm lớn, hay còi xương.

    Ngoài ra khi ăn món lườn cá hồi chiên nước mắm sẽ rất là tốn cơm, với vị giòn của lườn cá được chiên, đậm đà của gia vị, tạo cảm giác kịch thích vị giác của con người khiến cho ăn được nhiều hơn.

    Nói đến thực phẩm đông lạnh là phải kể đến THỊT NGON NHẬP KHẨU là trang web đứng đầu về chất lượng thực phẩm, bán hàng uy tín của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị trong TP. HCM.

      THỊT NGON NHẬP KHẨU đứng đầu về chất lượng, nguồn thực phẩm dồi dào, không lo thiếu hụt. Tất cả thực phẩm đều được kiểm tra kỹ, chọn lọc theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của bộ y tế. Thực phẩm được đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm rõ ràng.
      THỊT NGON NHẬP KHẨU có giá cả ổn định, không tăng giá, bán phá giá, giá được bán đúng giá niêm yết nhập khẩu, luôn đảm bảo cho khách hàng có được lợi thế khi mua hàng
      THỊT NGON NHẬP KHẨU có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn mọi lúc mọi nơi nhiệt tình. Thêm vào đó là những chính sách tốt từ công ty như: Cắt thịt theo yêu cầu, giao hàng nhanh trong ngày.

    Chỉ cần bạn gọi tới số: thì sẽ được tư vấn và hỗ trợ ua hàng nhanh chóng. 0931.832.932. Hay truy cập vào web: https://thitngonnhapkhau.vn/

    Bảng giá sỉ hải sản năm 2022 mới nhất

    Cách nấu bò sốt vang thơm ngon đậm đà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngây Ngất Với Các Món Ngon Từ Cua Biển
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Chuối
  • Cách Làm 12 Món Ngọt Ngon Từ Chuối Vừa Thân Quen Vừa Đơn Giản
  • 3 Món Ngon Làm Từ Cá Lăng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Từ Chả Cá Ăn Là Ghiền Cho Bạn
  • Bật Mí Công Thức Làm Vây Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Canh Chua Vây Cá Hồi Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Món Vịt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Đánh Bay Mỡ Thừa Với Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân
  • Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân
  • Các Món Ăn Ngày Tết Truyền Thống Của 3 Miền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Kho Chấm Bánh Mì
  • Nếu phải chọn một món ăn ngon làm từ cá hồi thì phải nghĩ đến món canh chua cá hồi hoặc vây cá hồi chiên nước mắm. Vốn dĩ là một loại nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng, những món ăn từ vây cá hồi này chắc chắn sẽ khiến bạn phải kinh ngạc trước hương vị thơm ngon tuyệt vời của nó. Cách làm cũng không quá phức tạp đâu, các bạn có thể tham khảo công thức sau đây.

    Ông chồng mình khá là kén ăn mà ăn đúng món mình thích thì như phát cuồng ấy. Nhất là cá hồi, ông ấy mê như điếu đổ luôn. Mỗi lần đi công tác xa là y như rằng phải đòi nấu mấy món từ cá hồi cho ông ý ăn đỡ thèm. Cũng nhờ thế mà mình cũng vô tình chinh phục luôn mấy công thức làm cá hồi từ khi nào không biết nữa. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm vây cá hồi chiên nước mắm và canh chua vây cá hồi mà mình tâm đắc nhất. Các bạn cũng có thể sử dụng đầu cá hồi cũng được nhưng mình thích vây cá hồi hơn và hay nấu nhiều hơn nên sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sau đây

    Hướng dẫn làm vây cá hồi chiên nước mắm

    1. Nguyên liệu

    1. 500g vây cá hồi
    2. Nửa quả chanh tươi
    3. 2/3 bát bột mì
    4. Nước mắm Hải Trung
    5. Dầu ăn
    6. 3 thìa cà phê muối
    7. 2 thìa cà phê đường cát
    8. 3 quả ớt tươi, 2 nhánh tỏi
    9. Tiêu xay

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun lên. Khi dầu sôi thì bỏ vây cá hồi phủ bột vào chiên. Đảo thật đều tay để miếng cá chín đều và có màu vàng giòn. Khi miếng vây cá chín hẳn thì vớt ra và cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Vẫn chiếc chảo đỏ, trút bớt dầu ra rồi đun sôi dầu lên lại, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm thì cho nước mắm cùng ớt (nếu muốn ăn cay) vào và đảo khoảng 1-2 phút. Sau đó, cho vây cá hồi đã chiên vào, đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp mắm sánh lại và bám đều khắp miếng cá hồi thì hãy tắt bếp. Cho vây cá hồi ra đĩa và dùng hành lá, dưa leo xắt lát hoặc rau ngò để trang trí. Vậy là bạn đã hoàn thành món vây cá hồi chiên nước mắm rồi đấy.

    Canh chua vây cá hồi cũng là một món ăn ngon khác được nhiều chị em nội trợ áp dụng cho những bữa ăn cuối tuần. Tuy khá là lạ nhưng cách chế biến của món ăn này cũng dễ và nhanh chóng như vây cá hồi chiên nước mắm vậy. Và một điều quan trọng nhất là hương vị không hề kém cạnh bất kỳ món canh chua từ cá nào khác đâu đấy. Còn chần chừ mà không làm thử món canh ngon này nào.

    • Me thì sau khi bóc hết vỏ, lấy phần thịt ngâm vào nước sôi, dằm ra cho nhuyễn rồi sau đó lấy rây lọc chỉ lấy phần nước cốt me thôi.
    • Tỏi và ớt thì rửa sạch, băm nhỏ ra vào cho vào chảo dầu phi thơm lên.

    Sau cùng thì chị em mới cho rau ngổ lẫn rau muống vào và đun sôi nồi canh thêm 3 phút nữa rồi mới tắt bếp hoàn toàn. Các bà nội trợ thấy thế nào, dễ dàng và nhanh chóng quá phải không nào. Một nồi canh hoàn hảo cần đảm bảo vị chua thanh của me, vị thơm của rau, vị cay và mặn của mắm và ớt, vị cá thơm lừng… Trong bữa ăn, bạn có thể vừa dùng vây cá chiên hồi chiên nước mắm, vừa nấu canh cũng là một ý tưởng không tồi. Cùng một loại nguyên liệu nhưng cách chế biến khác nhau nên hương vị cũng sẽ rất khác, không lo bị ngán đâu.

    FISA luôn tự hào cung cấp sản phẩm chất lượng với giá phải chăng nhất đến khách hàng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Đổi Gió Với Các Món Ngon Từ Mì Tôm Siêu Đơn Giản
  • 3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Rau Củ Quả Ngon Nhất Tháng 3/2021
  • Món Lườn Cá Hồi Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Ăn Làm Từ Lườn Cá Hồi Dễ Thực Hiện
  • Mắm Cá Linh Làm Món Gì Ngon
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Linh Ngon Như Nhà Hàng
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mối
  • Cá hồi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều Vitamin, khoáng chất và đặc biệt là omega-3.Ngoài ra thành phần dinh dưỡng của cá hồi còn có tác dụng củng cố cơ tim và phục hồi chức năng các mô tim mạch, đặc biệt giúp cho da khỏe hơn và tăng độ đàn hồi cho da, bảo vệ làn da tuổi dậy thi khỏi mụn trứng cá, mụn đầu trắng và mụn đầu đen

    Cá hồi được chia ra thành các sản phẩm như đầu cá hồi, Cá hồi Phi lê, đuôi cá hồi…Và đặc biệt là 1 phần trên cá hồi mà nhiều người chưa biết tận dụng hết nó là phần lườn cá hồi.

    Lườn cá hồi là phần béo nhất của cá hồi, với các món Shushi họ sẽ không sử dụng phần này.Nhưng nếu là 1 bà nội trợ thông thái, sẽ biết chế biến lườn cá hồi thành các món tuyệt cú mẹo như cá hồi kho tiêu, cá hồi kho tộ, lườn cá hồi nấu kim chi.

    Hôm nay Homefarm – Chuỗi cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp xin giới thiệu món cá hồi chiên giòn tuyệt ngon.

    – 300 gr lườn cá hồi

    – 1 chén bột chiên giòn

    – 1 bông cải xanh nhỏ + 1 trái cà chua

    – Ít dầu mè, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, ketchup + tương ớt

    Lườn cá cạo hết vảy, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho 1 muỗng cơm rượu trắng vào, sóc đều, để 30′, hoặc sáng ướp chiều nấu cũng ok! Rượu sẽ giúp cá hết tanh! Trước khi nấu đổ rượu đi, k cần rửa lại, cho 1/2 muỗng cơmhạt nêm + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều! Sau 15′, thì cho 1 muỗng cơm bột chiên giòn vào, đảo đều! Làm vậy giúp cá sẽ giòn lâu hơn khi chiên

    Pha chén bột chiên giòn + 1/2 chén nước, dùng muỗng khuấy tan, làm sao đảm bảo bột không loãng không quá đặc là được

    Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối 15′, xả lại, cho vào tô + 2 muỗng cơm nước lọc, bọc kín, cho vào lò quay 1’30 giây là được! Sẽ giữ được độ ngọt cũng như vitamin! Nếu thích ăn mềm thì lâu hơn!

    Hotline đặt hàng: 0247.108.1008

    Hotline CSKH: 0247.108.1009

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trung Tâm Khuyến Nông Hải Phòng
  • Cá Lòng Tong Là Cá Gì? Cho Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu
  • Cá Linh Mùa Nước Nổi, Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Linh.
  • Trang Điện Tử Hội Văn Học Nghệ Thuật Đồng Tháp
  • Khô Cá Lưỡi Trâu Món Ăn Dân Dã Đặc Biệt Ăn Rồi Là Nghiện
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình (Bằng Bột Mì Hoặc Bột Chiên Giòn)
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Giòn
  • Top 10 Quán Gà Rán Sài Gòn Tphcm Khiến Khách “mê Mệt” Ngay Từ Đầu
  • Cách Chiên Mực Ngon Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Tại Nhà
  • Đầu cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm đầu cá hồi chiên nước mắm

    – 1 đầu cá hồi

    – Bột chiên giòn

    – 1 thìa canh đường

    – ½ thìa cà phê hạt nêm

    – Dầu hào, nước mắm, ớt khô, gừng

    Đầu cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    – 2 quả trứng gà

    – Đầu cá hồi bạn cắt nhỏ rồi khử mùi tanh sau đó để ráo.

    – Hành là nhặt sạch cắt nhuyễn.

    – Gừng và tỏi cạo sạch vỏ rồi băm nhỏ.

    – Bột chiên giòn cho ra đĩa.

    – Đập trứng cho ra chén và khuấy đều tay.

    Đầu cá hồi bạn cho vào tô rồi ướp cá cùng với gừng, tỏi, hành lá khoảng 10 phút, không ướp gia vị. Tiếp theo, bạn cho từng miếng cá lăn đều qua bột chiên giòn. Tiếp đến, bạn cho cá lăn qua trứng gà rồi tiếp tục lăn qua bột chiên giòn lần nữa.

    Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu sôi, bạn cho cá đã lăn qua bột vào chiên. Lưu ý, khi chiên bạn chiên với lửa vừa, tránh để cá bị khét. Sau khi cá được chiên vàng giòn bạn gắp ra và cho ra rây hoặc giấy thấm dầu để cá ráo dầu.

    Sau khi chiên cá xong, bạn cho dầu vào chảo rồi cho tỏi băm vào thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho vào chảo 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, ít dầu hào, một ít ớt khô. Sau đó, đảo đều cho đến khi nước xốt hơi sền sệt. Cuối cùng, bạn cho cá đã chiên giòn vào, rồi nấu để cá thấm gia vị rồi tắt bếp.

    Vậy là cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm hoàn thành, bạn cho cá ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

    Vây cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu chuẩn bị vây cá hồi chiên nước mắm

    – 0,5kg vây cá hồi

    – 2 quả trứng gà

    – Bột chiên giòn

    – Hạt nêm, đường, nước mắm

    Vị giòn ngon, đậm đà hấp dẫn của vây cá hồi (Ảnh: Internet)

    – Ớt khô, gừng

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    – Gừng cạo sạch, băm nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

    – Vây cá hồi bạn rửa sạch rồi để ráo.

    – Bột chiên giòn bạn cho ra đĩa.

    – Trứng gà cho vào chén khuấy đều.

    Tiếp đến, bạn cho vây cá hồi vào tô rồi ướp với hạt nêm, hạt tiêu, hành lá và gừng vào. Sau đó, đảo đều rồi ướp khoảng 15 phút cho vây cá thấm gia vị.

    Bạn cho dầu ăn và chảo và đợi dầu sôi. Trong thời gian chờ, bạn cho vây cá hồi lăn qua bột chiên giòn, rồi lăn qua trứng, sau đó lăn tiếp qua bột chiên giòn. Khi dầu sôi, bạn cho vây cá vào chảo chiên vàng giòn. Khi chiên xong bạn vớt cá ra, để ráo dầu.

    Cách chọn cá hồi và khử mùi tanh của cá

    Để có món ăn từ cá hồi chiên nước mắm chuẩn vị, trước tiên, bạn phải biết cách chọn cá tươi ngon. Khi mua cá hồi nguyên con, bạn cầm vào phần đuôi cá lắc nhẹ, nếu thấy thịt sống lưng chắc thì cá còn tươi. Bên cạnh đó, đừng quên chỉ chọn những con có đôi mắt trong và đen sáng không chọn những con cá có thịt thâm và đôi mắt đục. Cá hồi khi mua về, bạn có thể giã nát gừng rồi trộn với rượu trắng sau đó cho cá vào lăn qua khoảng 2 phút rồi rửa lại với nước sạch là có thể khử mùi tanh của cá hồi. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể ngâm cá hồi với sữa tươi trong 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước cũng làm cá không có mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gas Tân Bình Tại Đường Xuân Hồng
  • Bí Mật Cách Làm Bánh Rán Ngọt Bùi Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Bánh Cam Đường Vừa Giòn Vừa Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Cam Không Bị Nổ, Giòn Tan, Thơm Phức
  • Cả Nhà Ước Mong Sống Đủ Với Nghề Làm Bánh Cam
  • Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Rán, Cá Chiên Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Mắm Ngon Ăn Cá Chiên Ai Ăn Cũng Phải Mê Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Đậu Phụ Chiên Giòn Chấm Sốt Chua Ngọt Kiểu Thái
  • 5 Mẹo Ướp Và Làm Thịt Dê Nướng Tại Nhà Thơm Ngon, Sạch Mùi Hôi Cực Đơn Giản
  • Vegan Vietnamese Fish Dipping Sauce
  • Nuoc Cham (Vietnamese Chili Sauce For Dipping)
  • Từ trước đến nay, món cá rán vốn là một món ăn quen thuộc, bình dị và dân dã. Cá sau khi được bắt lên, được làm sạch, có thể ướp thêm chút gia vị rồi cho lên chảo chiên giòn. Khi chín, món cá rán sẽ tạo ra một mùi hương vô cùng hấp dẫn và kích thích khẩu vị của mọi người. Để làm món cá rán ngon, không gặp sự cố trong quá trình rán thì sau khi làm cá rửa sạch, bạn cần phải để ráo nước.

    Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, có thể thêm một ít muối cùng dầu ăn để lúc chiên, dầu không bị bắn ra ngoài mà cá lại cứng không bị nát thịt. Để cá giòn và có hương vị thơm ngon hơn, bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp cá trong quá trình rán sẽ không bị sát.

    Dầu không nên sử dụng 2 lần nên chúng ta có thể ước lượng đổ dầu chỉ vừa ngập cá là được. Cho từng con cá vào chảo dầu để chiên. Khi cho cá vào chảo dầu, bạn lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu một cách nhanh chóng. Khi đó, mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên cũng được chín hơi dầu. Chiên như thế thì cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính chảo. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên thì chúng ta mới lật lại.

    Lưu ý: Khi chiên, chúng ta có thể đậy hé nắp vung để dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt từ bên trong. Không được đậy kín nắp vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên. Khi bạn nhấc nắp ra, nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm dầu nổ và bắn ra ngoài, gây nguy hiểm cho chúng ta.

    Cách pha nước chấm cá rán ngon

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

    • Nước mắm loại ngon: 02 thìa
    • Chanh: Nửa quả chanh tươi
    • Đường: 30 gram
    • Nước lọc: 3 thìa
    • Tỏi: 3 tép
    • Ớt hiểm: 1 quả
    • Gừng: 1 củ

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.
    • Tỏi: Bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
    • Ớt: Rửa sạch, bỏ hạt, cắt mỏng.
    • Chanh: bổ đôi, bỏ hạt. ( bạn có thể thay chanh dùng giấm).

    Các bước pha nước mắm chấm cá ngon đậm vị

    Bước 1: Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu trên, chúng ta cho đường và một chút nước lọc vào chén. Đánh tan đường với nước.

    Bước 2: Sau đó, tiếp tục cho gừng, tỏi, ớt, nước mắm vào và khuấy đều lên. Để một lúc cho chúng ngấm gia vị rồi bạn hãy nếm thử.

    Bước 3: Nếu thấy thiếu vị nào có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Cách Pha Nước Mắm Ngon Sánh Đặc, Chua Ngọt Theo Tỷ Lệ Vàng
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Cứ Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Chấm Cả Thế Giới
  • 16 Siêu Thị Woolworths Và Coles Chấm Dứt Sử Dụng Túi Nilon Từ 4/4/2018
  • Cách Pha Nước Chấm Cho Từng Loại Lẩu, Giúp Độ Ngon Tăng Gấp Đôi
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Cá Chiên “đã Ăn Là Ghiền”

    --- Bài mới hơn ---

  • ?cách Rán Cá Chỉ Vàng Đúng Cách, Pha Nước Chấm Cá Rán Chuẩn Vị?
  • Cách Pha Chế Nước Chấm Các Loại Cá Hấp, Cá Luộc
  • 3 Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Pha Nước Chấm Cá Nướng Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • Cách làm nước mắm chấm cá chiên “đã ăn là ghiền” giờ đây trở nên vô cùng đơn giản hơn những gì bạn từng nghĩ nếu bạn đang đọc được những dòng chia sẻ trong bài viết này.

    Cách làm nước mắm chấm cá chiên nước chấm cá rán

    Cách làm nước chấm cá chiên ngon háo cơm, bạn đã biết chưa? Cá chiên giòn hẳn là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt. Đây là món ăn luôn nhận được nhiều sự ưu ái của các thành viên trong gia đình. Không chỉ bởi hương vị của những miếng cá phi lê được thái mỏng được ướp với gia vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn giòn, phần thịt cá bên trong vẫn mềm mịn mà lý do còn nằm ở chén nước chấm ăn kèm.

    1/ Cách làm nước mắm chấm cá chiên truyền thống

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 muỗng nước mắm ngon
    • 4 muỗng canh nước lọc
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • 2,5 muỗng cà phê đường (đường sẽ giúp cho nước mắm chấm có vị đậm đà hơn).
    • Các gia vị: 2 tép tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt sừng, ½ quả chanh, 1 muỗng cà phê giấm ăn.

    Các bước thực hiện cách làm nước mắm chấm cá chiên:

    • Bước 1: Gừng, tỏi và ớt sừng mang đi rửa sạch. Sau đó thì giả nhỏ tất cả (gừng và tỏi cần giã nhỏ để có thể tiết hết tinh dầu thơm có trong đó).
    • Bước 2: Cho hỗn hợp tỏi, gừng và ớt đã giã nhỏ vào bát, trộn đều đường và bột ngột đã chuẩn bị ở trên vào cùng một bát. Tiếp theo, ướp trong vòng 10 – 15 phút, giúp các gia vị hòa quyện và ngấm kĩ vào nhau hơn.
    • Bước 3: Thêm nước lọc, nước mắm, giấm và chanh vào nhẹ nhàng hòa đều là… hoàn tất cách làm nước mắm chấm cá chiên, rán chua ngọt ngon tuyệt vời. Vậy là cách làm nước mắm ăn cá chiên sao quá dễ dàng phải không?

    Nguyên liệu cần có:

    • 2 thìa canh nước mắm ngon
    • 1,5 thìa canh đường cát
    • 1 thìa canh giấm
    • 1 củ hành khô thái lát mỏng.
    • 1 – 2 trái ớt sừng thái khoanh mỏng
    • 1 quả dưa leo nhỏ thái lát vừa ăn
    • 2 thìa canh đậu phộng rang, giã nhỏ.

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường và giấm ăn vào chung vào trong 1 bát và đánh tan. Tiếp theo, cho thêm nước mắm vào hòa chung.
    • Bước 2:Tiếp đến, cho dưa leo đã thái lát, hành khô và ớt cắt thành khoanh vào hỗn hợp ở trên và trộn đều tay. Cuối cùng, cho đậu phộng rang đã giả nhỏ vào hòa chung. Bạn nêm nếm lại sao cho có vị chua ngọt vừa ăn là được. Tìm hiểu nước mắm công nghiệp biết đâu là thông tin bạn cần bổ xung.

    3/ Cách làm nước mắm chấm cá chiên, rán chay dạng sánh.

    Nguyên liệu cần có:

    • 3 muỗng canh tương ớt (chili sauce)
    • 2 tép tỏi đã băm nhuyễn
    • 2 trái ớt sừng đã băm nhuyễn
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • 3,5 muỗng canh giấm
    • 4 muỗng canh nước lọc
    • 3gram muối tinh

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Cho hỗn hợp muối – nước – đường – giấm vào nồi, đánh tan và nấu sôi với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.

    Mách bạn rằng, dù bạn chọn cách chế biến nước chấm cá chiên nào thì yếu tố quan trọng làm nên chén nước chấm ngon vẫn nằm ở gia vị nước mắm. Nước mắm cần có vị ngon, độ đạm ở mức an toàn và độ mặn cũng cần phù hợp với sức khỏe người dùng. Phần lớn các chị em nội trợ Việt hay chọn nước mắm Chinsu hoặc Nam Ngư để pha chế nước chấm. Vì đây là hai thương hiệu đáp ứng đủ các tiêu chí như chúng tôi vừa nêu.

    Cách làm nước mắm:

    Cách làm nước mắm ăn bánh ướt thơm ngon đậm vị

    Cách làm nước mắm ăn bánh hỏi siêu ngon

    Bí quyết làm nước mắm ngon ăn một lần nhớ mãi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Pha Nước Chấm Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Ngon Đơn Giản Để Phục Vu Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Tại Nhà, Nước Chấm Gà Xối Mỡ
  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác
  • Cách Làm Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Kinh Doanh Tại Nhà Cực “hời”
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Bí Quyết Học Nấu Ăn Nhanh, Ngon Mà Đơn Giản.
  • 13 Điều Con Gái Nhất Định Phải Biết Trước Khi Muốn Học Nấu Ăn Ngon
  • 10 Món Gà Đãi Tiệc Đãi Khách
  • Bí Quyết Mở Quán Làm Cỗ Chay Ngon Đơn Giản Đắt Khách
  • Cá hồi được coi là một trong những thực phẩm vô cùng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Từ cá hồi có thể chế biến được rất nhiều món ăn đều vô cùng thơm ngon như món cá hồi chiên xù, sushi cá hồi, cá hồi nướng, cá hồi chiên nước mắm.

    – Nước cốt chanh, 1 muỗng nhỏ giấm

    – 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong

    – Các gia vị khác gồm: Muối và hạt tiêu

    – Đầu tiên bạn sơ chế cá hồi rồi rửa sạch, tiếp đó thì bạn thấm khô, ướp cá với một chút hạt tiêu và muối rồi để 30 – 45 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Tẩm ướp cá hồi với gia vị

    – Sau khi cá đã ngấm đều gia vị rồi bạn cho cá hồi vào chiên trong chảo dầu nóng, cần chú ý trong thời gian chiên để các mặt của miếng cá đều chín vàng, không bị cháy.

    – Cho vào chảo vài lát chanh mỏng để làm mất đi mùi tanh khó chịu của cá.

    – Sau đó bạn cho gia vị vào gồm: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nhỏ giấm, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng tương ớt, nước cốt canh , vừng rang, 1 muỗng dầu vừng rồi bạn khuấy đều để cho nước sốt ngấm đều vào cá.

    Cá hồi chiên đơn giản lại hấp dẫn

    – Sau khi cá hồi chiên chín bạn gắp cá ra đĩa,rồi dùng dao sắt trùng qua nước sôi cắt thành các miếng cá nhỏ vừa ăn.

    – Bạn cho cơm nóng ra đĩa rồi bày các loại ra sống và rau thơm lên bên trên cơm, xếp phần cá chiên đã xắt miếng lên đĩa cơm.

    – Cuối cùng là rưới phần nước xốt lên trên cùng và thưởng thức khi còn nóng.

    Món cá hồi chiên thơm ngon hết sẩy

    Món ăn sẽ thật hấp dẫn với nước sốt ngọt ngọt và chua chua rất hấp dẫn rưới lên trên miếng thịt cá có mùi thơm thanh dịu, khi ăn với cơm nóng mới cảm nhận được sự tuyệt vời khi bạn thưởng thức món ăn này. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể chế biến món cá hồithơm ngon và hấp dẫn không kém gì các nhà hàng rồi đấy.

    Hà Vân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Chế Biến Từ Cá Hồi Đơn Giản Ngon Miệng
  • Biến Tấu Các Món Ăn Ngon Từ Mì Gói
  • Note Ngày Các Món Ăn Ngon Ngày Hè Đơn Giản Dễ Làm Cho Gia Đình Bạn Update 2022
  • Mách Chị Em Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Giới Thiệu Các Món Dưa Muối Ngon Cho Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Heo Sữa Quay Chiên Giòn Chấm Nước Tương Chin

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đậm Đà Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tương Ớt Chấm Mực Ngon Khó Cưỡng
  • Nước Mắm Chua Ngọt Vị Dứa, Mía: Làm Một Lần Dùng Cả Tháng
  • Bí Quyết Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Đậm Đà Hương Vị
  • Three Tasty Recipes Created By Vietnamese Celebrity Chef Luke Nguyen
  • Hướng dẫn làm heo sữa quay tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món heo

    • Một con heo sữa khoảng chừng 40kg

    • 300g lá mắc mật

    • Những gia vị khác như giấm, mật ong, mì chính, muối, nước tương…

    • Tỏi, ớt để làm nước chấm

    • Gia vị Chin-Su
    • Chọn mua những con heo sữa tầm khoảng 30kg đến 40kg. Những con heo trong tầm cân nặng thế này sẽ giúp việc quay heo dễ dàng hơn.

    • Tránh chọn những con heo quá to. Điều đó khiến cho việc quay heo trở nên khó khăn. Heo phải mất nhiều thời gian quay thì thịt heo mới chín mềm được.

    • Cũng không chọn những con heo quá nhỏ vì khi quay, thịt heo bị hao đáng kể. Heo nhỏ cũng có độ nạc thịt chưa được nhiều và ngon.

    • Chọn heo có có lông mượt, dài. Heo quay phải được nuôi bằng ngô, gạo thì mới đảm bảo cho nhiều thịt nạc. Ngược lại, heo được nuôi bằng cám tăng trọng có mùi khá hôi và thịt không ngon khi quay.

    Quy trình chế biến cùng nước tương Chin-Su

    Sau khi chọn mua được heo sữa, bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu theo các bước sau:

    • Heo sữa: Trước tiên, bạn làm sạch heo. Sau đó, bạn mổ một đoạn tầm 15cm và lột ít mỡ lá bên trong thân heo đi. Lưu ý không mổ đoạn sâu hoặc dài, như vậy việc nhồi gia vị vào bên trong bụng heo sẽ khó hơn

    • Tiếp theo, bạn lấy một thanh sắt hơi nhọn một chút để đục xương bên trong. Thao tác này giúp xương heo nhanh chín hơn.

    • Tiếp tục lấy một chiếc đòn sắt to, dài để xuyên dọc qua con heo. Để cố định heo vào đòn sắt, bạn buộc chặt 2 chân sau vào chiếc đòn cho thật chắc chắn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại:

    • Lá mắc mật: Đem rửa sạch lá cho hết bụi bẩn, sau đó bạn có thể nhúng qua với nước sôi để nguội khoảng 20 phút. Bạn nhớ nhúng là bằng nước ấm để lá thơm lâu hơn.

    • Hành tím: Rửa sạch, băm nhỏ.

    • Quả mắc mật: Đập dập

    • Cho tất cả các nguyên liệu này vào một chiếc bát lớn rồi trộn đều với nhau. Cho lá mắc mật đã rửa sạch vào cùng, thêm muối vào và trộn thật đều hỗn hợp này lên.

    • Trải xong, bạn đem khâu lại vết mổ ở bụng thật chặt. Để đảm bảo, bạn nên khâu hai lớp. Lần đầu là khâu lớp thịt, lần thứ hai là khâu xuyên phần da lợn.

      Sau cùng, bạn dùng 1 chén mật ong, pha với nước ấm và khuấy đều lên. Tiếp tục đem phần nước này quệt đều khắp người con heo. Thao tác này giúp heo khi được quay lên sẽ có màu vàng đẹp, da căng bóng.

    Khâu sơ chế và chuẩn bị heo sữa quay phải cực kỳ tỉ mỉ như vậy. Mục đích là để đảm bảo độ chắc chắn, nước sẽ không bị chảy ra ngoài.

    Bước 3: Tiến hành quay heo sữa

    Sau khi chuẩn bị heo quay xong, bạn tiến hành quay heo theo hướng dẫn sau:

    • Cho heo lên lò hoặc bếp than hồng đã được nhóm rửa từ trước đó.
    • Bạn lưu ý rằng than dùng để quay heo sữa cũng không cần có lửa quá lớn. Độ lửa trung bình giúp cho da heo được giòn hơn, chín kỹ hơn và có hương vị đậm đà hơn.
    • Than hồng nhưng không quá rực cũng khiến cho món heo quay này mang một hương vị đặc trưng. Vị heo sẽ giống như mùi vị của thịt xông khói vậy.

    Bước 4:. Làm nước chấm heo sữa quay

    Heo muốn trọn vị thì phải ăn kèm nước chấm đậm đà. Nước chấm heo sữa quay có nhiều loại, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là nước chấm pha chế từ nước tương Chin-Su cùng các gia vị khác. Cách làm loại nước chấm này như sau:

    Bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu pha nước chấm bao gồm:

    + 1/2 chén dầu ăn

    + 1 chén nước lọc

    + 2 thìa nước tương Chin-Su hoặc nước tương Chin-Su tỏi ớt.

    + 2 thìa bột năng

    + 10 tép tỏi băm nhỏ

    + 10 củ hành băm nhỏ

    Các gia vị bột ngọt, muối, nước cốt chanh, hạt tiêu, ớt băm nhuyễn

    Bạn pha chế nước chấm như sau:

    – Trước tiên, cho nước tương, muối và đường vào tô nước lọc rồi khuấy đều. Pha loãng bột năng chung với nước.

    – Phi thơm hành tỏi rồi đổ bát tương, muối, đường đã pha vào chảo khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho bát hỗn hợp bột năng vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.

    – Đợi hỗn hợp nguội thì bạn cho ra bát để chấm cùng heo quay thôi.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Với con heo 40kg thì bạn quay tầm 2 tiếng là thịt sẽ chín. Sau khi quay heo xong bạn gỡ ra khỏi que xiên. Để khoảng từ 20 cho đến 30 phút sau đó mới cắt ra cho vừa ăn. Thời gian này đủ để cho thịt, mỡ của chú heo sữa hòa quyện với mùi thơm của các loại gia vị được nêm nếm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Hấp Hành Gừng Ngon Miệng Ngày Mưa
  • The Story Of Fish Sauce
  • A Brief History Of Fish Sauce
  • Gỏi Cá Mai Làm Say Lòng Khách Du Lịch
  • Thưởng Thức Gỏi Cá Mai Nha Trang
  • 4 Cách Pha Nước Chấm Cho Món Chiên Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thái Chua Cay Ai Cũng Say Mê
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà Cho 6 Người Ăn
  • Giờ Mở Cửa Của Năm Mới 2022: Khi Nào Woolworths Và Coles Sẽ Giao Dịch?
  • Cách Pha Nước Mắm Chua Ngọt “niềm Tự Hào Ẩm Thực Việt”
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn Ngon Cực Ngon
  • Nguyên liệu: 1 quả chanh xanh; 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh dấm; 4 muỗng canh nước; 2,5 muỗng canh đường; 2 tép tỏi băm nhuyễn; 3 trái ớt băm nhuyễn; 2 lá mùi tàu thái sợi sợi.

    Cách làm: Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan đường. Cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.

    Cuối cùng cho ớt, tỏi và rau mùi tàu vào nhẹ nhàng hòa đều là… hoàn tất nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.

    2. NƯỚC MẮM DƯA LEO – ĐẬU PHỘNG

    Nguyên liệu: 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dấm; 1 củ hành khô thái lát mỏng; 1-2 trái ớt thái khoanh mỏng; 1 quả dưa leo nhỏ thái lát không quá dày; 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ.

    Cách làm: Dấm, đường hòa tan trong 1 cái bát. Kế đến, cho nước mắm vào hòa chung. Tiếp theo mới cho dưa leo, ớt, hành trộn đều.

    Cuối cùng cho đậu phộng rang vào hòa chung. Nêm nếm có vị chua ngọt là được.

    3. NƯỚC MẮM TỎI ỚT

    Nguyên liệu: 30 ml nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; 2,5 muỗng canh nước mắm; 2 tép tỏi băm; 3 trái ớt xanh, đỏ băm

    Cách làm: Nước cốt chanh, đường cho vào bát hòa tan, sau đó cho ớt tỏi vào hòa đều. Cuối cùng cho nước mắn vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    4. NƯỚC CHẤM CHAY DẠNG SÁNH

    Nguyên liệu: 3 muỗng tương ớt (chili sauce); 2 tép tỏi băm; 2 trái ớt băm; 2 muỗng canh đường; 3,5 muỗng canh dấm; 4 muỗng canh nước lạnh; 3 gr muối.

    Cách làm: Muối, nước, đường, dấm cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ 7 -10 phút. Sau đó cho tương ớt vào hòa chung là tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra bát để nguội rồi cho ớt và tỏi băm vào khuấy đều. Trang trí vài lá rau mùi cho hấp dẫn và màu sắc rực rỡ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Finger Food (Phần 2)
  • Học Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Mê Ly Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Gối
  • Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng
  • Cách Pha Nước Chấm Cho Món Chiên, Rán Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Nước Chấm Việt Nam
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Bà Dưỡng Ngon, Độc, Mới Lạ
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Bà Dưỡng Ngon Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Nước Mắm Chấm Xoài Ngon Tê Lưỡi
  • Cách Làm Nước Chấm Xoài Xanh Kiểu Thái Ngon Thần Thánh
  • Cách pha nước chấm cho món chiên, rán không phải món nào cũng giống nhau, với những món chiên khác nhau sẽ có công thức riêng.

    Cách pha nước chấm cho món chiên, rán để ngon và đúng cho từng món là không hề đơn giản. Bạn cần phải quan tâm nước mắm chấm đó dành cho món nào, bởi mỗi món chiên khác nhau sẽ cần dùng những công thức pha nước mắm riêng. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức pha nước chấm của một số món chiên được người Việt Nam yêu thích.

    Nguyên liệu cần có: nước mắm nguyên chất, nước lọc, đường, tỏi, gừng, ớt tươi, chanh hoặc giấm.

    Đầu tiên, sơ chế nguyên liệu. Bạn rửa sạch, băm nhỏ gừng. Có một bí quyết là khi sơ chế gừng thì bạn chỉ cần rửa sạch và không cần cạo vỏ bởi trong vỏ gừng mới chứa nhiều tinh dầu thơm giúp cho nước chấm có vị thơm đặc trưng hơn. Tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn, bạn băm càng nhỏ thì sẽ giúp tỏi nổi lên mặt nước mắm càng đẹp mắt. Ớt tiến hành tách hạt và thái thành lát mỏng để dễ hòa tan với nước mắm hơn. Đối với chanh, bạn cắt đôi và bỏ hạt để cho nước chấm không bị đắng.

    Đối với cách pha nước chấm cho món chiên, bạn cần đặc biệt chú ý đến phần tỉ lệ cho các nguyên liệu để món nước chấm thêm chuẩn vị. Đối với mắm chấm cá chiên cũng vậy, bạn thực hiện pha theo tỉ lệ 1:1:2 lần nượt là nước mắm, đường, nước lọc. Khi nêm lại, bạn thấy chưa đủ thì có thể tăng tỉ lệ lên. Sau đó, bạn khuấy đều lên để cho các thành phần tan ra và hòa vào nhau thì cho tỏi, ớt, gừng vào và khuấy lên 1 lần nữa. Như vậy, nước chấm cá chiên của bạn đã hoàn thành.

    Để thực hiện, bạn chuẩn bị: quả tắc, nước mắm, đường trắng, nước lọc, ớt sừng.

    Tuy nhiên còn cách pha nước chấm cho món chiên từ gà rất ngon và lạ miệng nữa, đó là nước chấm chanh leo. Để thực hiện, bạn chuẩn bị chanh leo vắt lấy nước cốt, muối, ớt. Sau đó, bạn cho nước chanh leo vào 1 bát nhỏ, thêm đường, nước lọc vào rồi đổ hỗn hợp này lên chảo để đun sôi, khi tan hết đường thì bạn tắt bếp để cho hỗn hợp nguội hẳn thì đổ ra chén nhỏ và cho thêm vài lát ớt vào là bạn đã có món nước chấm vô cùng mới lạ.

    Chuẩn bị nguyên liệu: chanh, giấm, đường, nước lọc, mắm, ớt, tỏi, rau mùi.

    Bạn cho giấm, đường, nước lạnh vào bát rồi khuấy đều lên cho đường tan hết. Tiếp theo bạn cắt chanh làm đôi rồi lột phần ruột lai, lấy thìa cạo sạch tép chanh vào hỗn hợp vừa pha được. Cuối cùng, bạn cho tỏi, ớt và rau mùi vào rồi khuấy nhẹ nhàng để cho các thành phần hòa quyện lại. Như vậy, bạn vừa thực hiện xong một bát nước chấm vừa chua chua, ngọt ngọt lại vừa vô cùng đẹp mắt nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Cả Tạ Xoài Cóc Một Ngày Chỉ Nhờ “nước Chấm Thần Thánh”
  • Bí Kíp Cho Món Mắm
  • Cách Pha Nước Chấm Nem Su Hào Cà Rốt Cực Chuẩn Đúng Tỷ Lệ Nhất
  • Ốc Luộc & Cách Pha Nước Chấm Ốc
  • Cách Pha Nước Chấm Nem Rán Gợi Vị Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100