Top #10 Nước Chấm Hàu Nướng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Mẹo Pha Nước Chấm Ngao, Ốc, Hàu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Sứa Biển: Tác Dụng, Sơ Chế Và Cách Làm Nộm Sứa (Gỏi Sứa) Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Sứa Dai Giòn Mà Không Bị Tanh Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Đông Hè Đều Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc Thơm Ngon
  • Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản
  • Thứ 6, 04/03/2016, 08:59 AM

    Cách pha nước chấm ốc

    Nguyên liệu: 2 trái ớt; 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường

    Món ăn ngon phần lớn là nhờ vào nước chấm.

    Cách pha nước chấm ngao

    Cách pha nước chấm ngao cũng khá đơn giản. Thông thường ở các quán ăn người ta sẽ cho bạn hai loại nước chấm.

    Cách 1: Nguyên liệu gồm nước mắm ngon, nước sôi, đường, quất, tương ớt. Sau đó hòa nước mắm với lượng nước sôi vừa đủ, nếm thấy vừa miệng. Cho đường, tương ớt vào, khuấy đều cho tan. Sau đó thêm quất thái lát vào là được. Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi vào.

    Cách 2: Nguyên liệu bao gồm đường, gia vị, ớt, quất. Thực ra bạn có thể thay chanh cho quất nhưng với nước chấm này, cho quất thơm hơn. Cho gia vị bột canh vào bát, thêm đường vào, trộn đều. Sau đó cho ớt thái lát hoặc băm nhỏ, rồi vắt quất lên, trộn đều là được.

    Với cách làm này, một số người còn có thể cho thêm ít tỏi băm, sả băm vào, trộn đều lên chấm cũng rất ngon.

    Ngoài ra, ai ăn được mù tạt có thể thêm vào một chút cũng rất hấp dẫn.

    Cách pha nước chấm hàu hấp

    Nguyên liệu:

    – Nước mắm: bạn cho vừa ăn

    – Đường: nửa muỗng cafe

    – Loại nguyên liệu chính thứ 2 là Gừng tươi: bạn chuẩn bị khoảng 1 củ gừng nhỏ, đem rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, một số bạn thích đập dập lát gừng để tăng thêm vị trong chén mắm cũng rất ngon.

    – Tỏi khoảng 2 tép bạn đem giã hoặc băm nhuyễn

    – Ớt tươi: 1 quả hoặc hơn nữa tùy độ ăn cay của bạn, ớt bạn đem thái lát hoặc băm nhỏ

    – Chanh: 1 lát chanh nhỏ hoặc 1 muỗng cafe cốt chanh(chanh có tác dụng điều vị mặn của mắm, tạo vị thơm nên bạn muốn có chén mắm ngon phải dùng chanh, còn riêng với nước mắm Phú Quốc vị mặn tự nhiên từ cá biển nên không chát vì vậy bạn không cần phải có chanh)

    – Bột ngọt: khoảng 1/4 muỗng cafe

    Cách làm:

    – Bạn cho tỏi và gừng đã được giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào.

    – Cho tiếp chanh vào và đánh đều để cho hỗn hợp hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó bạn cho tiếp ớt tươi vào.

    Pha nước chấm cua, ghẹ

    – 2 muỗng cà phê đường

    – 1 chén nhỏ muối tiêu

    – nước cốt 1 quả quất

    – vỏ quất thái nhỏ cho luôn vào nước chấm.

    Vắt nước quất vào muối tiêu, trộn đều với đường và cho vỏ quất thái sợi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Mắm Chấm Nem Thính Tưởng Khó Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Nem Thính Kiểu Miền Bắc Từ Tai Lợn Thơm Ngon
  • 12 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Bbq Siêu Ngon, Chấm Gì Cũng Hợp
  • Tỉ Mẩn Cách Làm Nước Chấm Ngon Cho Món Nướng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Pha Nước Chấm Ốc, Ngao, Hàu Siêu Ngon, Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Nướng Kèm Nước Chấm Kiểu Thái
  • Cách Làm Nước Chấm Kimbap Siêu Đơn Giản
  • Hướng Dẩn Làm Nước Chấm Chả Ram Tôm Đất Bình Định
  • Vợ Cũ Cùng Con Riêng Của Chồng Đến Dự Hôn Lễ, Cô Dâu Lên Tiếng Phát Biểu Khiến Ai Cũng Khóc Rất Nhiều
  • Chăm Sóc Da Buổi Sáng Là Quan Trọng Nhất
  • Trong ẩm thực Việt, nước chấm rất quan trọng. Nó quyết định đến vị ngon của món ăn đó. Có nhiều món được chế biến hấp dẫn nhưng nước chấm pha không đúng kiểu sẽ làm mất đi một nửa cái ngon của nó. Mỗi món ăn đều có cách pha chế nước chấm khác nhau. Lamthenao sẽ hướng dẫn cách pha nước ốc luộc, ngao, hàu hấp ngon để các chị em nâng tầm món ăn của mình.

    Nguyên liệu: 2 trái ớt; 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường

    Cách pha nước chấm ngao cũng khá đơn giản. Thông thường ở các quán ăn người ta sẽ cho bạn hai loại nước chấm.

    Cách 1: Nguyên liệu gồm nước mắm ngon, nước sôi, đường, quất, tương ớt. Sau đó hòa nước mắm với lượng nước sôi vừa đủ, nếm thấy vừa miệng. Cho đường, tương ớt vào, khuấy đều cho tan. Sau đó thêm quất thái lát vào là được. Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi vào.

    Cách 2: Nguyên liệu bao gồm đường, gia vị, ớt, quất. Thực ra bạn có thể thay chanh cho quất nhưng với nước chấm này, cho quất thơm hơn. Cho gia vị bột canh vào bát, thêm đường vào, trộn đều. Sau đó cho ớt thái lát hoặc băm nhỏ, rồi vắt quất lên, trộn đều là được.

    Với cách làm này, một số người còn có thể cho thêm ít tỏi băm, sả băm vào, trộn đều lên chấm cũng rất ngon. Ngoài ra, ai ăn được mù tạt có thể thêm vào một chút cũng rất hấp dẫn.

    Cách pha nước chấm hàu hấp

    Nguyên liệu:

    – Nước mắm

    – Đường: nửa muỗng cafe

    – Loại nguyên liệu chính thứ 2 là Gừng tươi: bạn chuẩn bị khoảng 1 củ gừng nhỏ, đem rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, một số bạn thích đập dập lát gừng để tăng thêm vị trong chén mắm cũng rất ngon.

    – Tỏi khoảng 2 tép bạn đem giã hoặc băm nhuyễn

    – Ớt tươi: 1 quả hoặc hơn nữa tùy độ ăn cay của bạn, ớt bạn đem thái lát hoặc băm nhỏ

    – Chanh: 1 lát chanh nhỏ hoặc 1 muỗng cafe cốt chanh(chanh có tác dụngđiều vị mặn của mắm, tạo vị thơm nên bạn muốn có chén mắm ngon phải dùng chanh, còn riêng với nước mắm Phú Quốc vị mặn tự nhiên từ cá biển nên không chát vì vậy bạn không cần phải có chanh)

    – Bột ngọt: khoảng 1/4 muỗng cafe

    Cách làm:

    – Cho tiếp chanh vào và đánh đều để cho hỗn hợp hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó bạn cho tiếp ớt tươi vào.- Bạn cho tỏi và gừng đã được giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào.

    Cách pha nước chấm cua, ghẹ

    – 2 muỗng đường

    – 1 chén nhỏ muối tiêu

    – nước cốt 1 quả quất

    – vỏ quất thái nhỏ cho luôn vào nước chấm.

    Vắt nước quất vào muối tiêu, trộn đều với đường và cho vỏ quất thái sợi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Thơm Ngon
  • Nước Chấm Hương Nấm Nam Dương 450Ml
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Hỏi Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Hỏi Thịt Heo Quay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Quay Ăn Với Bánh Hỏi
  • Ốc Nướng Mỡ Hành – Các Loại Nước Chấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Vietnamese Grilled Pork Chops With Watermelon Radish Nuoc Cham
  • Cách Làm Nước Chấm Phá Lấu Bò
  • Tất Tần Tật Về Chế Biến Và Thưởng Thức Đúng Điệu
  • Cách Pha Nước Chấm Thịt Gà, Thịt Vịt Cực Dễ Mà Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nuoc Mam Cham Dipping Sauce Recipe From The Food Of Vietnam By Luke Nguyen
  • Cả nhà mẹ Bo ai cũng rất thích ăn ốc. Dường như món ốc nào cũng rất là ngon 😀 . 5 năm trước đi ăn ốc giá thường khá đắt 50 -60 / dĩa , loe hoe vài con . Sau này nhiều quán ốc bình dân mở ra giá chỉ tầm 20 – 30k / dĩa. Với giá này sinh viên cũng dễ ăn và trào lưu ốc nở rộ. Mẹ Bo có đi ăn ốc bình dân vài lần thấy cũng tạm được nhưng đôi khi cũng có đồ không được tươi lắm và ốc nhỏ hơn bình thường nên nhiều khi cũng phải kiên nhẫn vói nó 😀 . Ăn xong tính tiền cũng chỉ khoảng 250k cho 3 người, kể cả nước uống.

    Bà Ngoại còn thích ăn hàng ngoài đường chứ ông ngoại Bo thì tuyệt đối là không ăn. Ông mê ốc nên hay bảo mẹ Bo làm ở nhà. Tính ra thì mình làm ở nhà rẻ hơn, ngon hơn, ốc chất lượng hơn cả quán ốc sang lẫn bình dân.

    Mỗi lần ăn ốc ở nhà chỉ hết khoảng 400 – 500 , cho 5-6 người ăn no, ngán luôn . Mẹ Bo thường mua

    – Nửa ký ốc len

    – Nửa ký ốc mỡ

    – 2 ký nghêu loại lớn

    – 1,5 ký sò lông lớn

    – 1 ký sò điệp

    – 1 ký ốc muỗng hoăc nhung hoặc tùy theo buổi chợ

    Ốc len thường xào nước dừa. Ốc mỡ xào me, bơ tỏi . Nghêu hấp xả , hấp thái . Sò lông, sò điệp thường nướng mỡ hành, phomai . Và ốc muỗng thường xào mì gói, xào rau muống hay nướng mắm tiêu đều rất ngon.

    Hôm nay mẹ Bo viết về món nướng mỡ hành, dễ nhất ngon nhất và các loại nước chấm. Các món còn lại mẹ Bo sẽ post từ từ nha.

    Sò, ốc dùng để nướng, rửa cho thật sạch đất cát bám bên ngoài vỏ

    Luộc cho vừa há miệng thì vớt ra

    Tách bỏ 1 bên vỏ, rửa sạch lại bên trong và xếp ra khay, chờ nướng hay làm món ốc khác.

    Trong hình là sò lông, sò điệp và ốc muỗng. Với những con có vỏ dày cứng như ốc tỏi thì sau khi luộc, lấy thịt ốc ra cắt làm 4-5 miếng, cho lại vào vỏ ốc như vậy ốc sẽ nóng đều và không bị dai khi nướng.

    Khi nướng, xếp sò lên vỉ, để sò thật nóng, sôi nước trong vỏ thì cho mỡ hành vào. Lấy ra cho vào dĩa ngay, răc thêm đậu phộng giã nhỏ.

    Làm như vậy thì mỡ hành sẽ không bắn vào tay gây phỏng nha. Nếu cho mỡ hành ngay từ đầu sẽ bị bắn lung tung nha.

    * Nước chấm với ốc thì cũng đa dạng nhiều loại

    – Muối tiêu chanh/ tắc

    – Nước mắm ăn nghêu : 1 nước mắm 1 đường 4 nước nấu tan đường để nguội, cho chanh vào từ từ đê có vị chua như ý, cho tỏi ớt giã nhỏ vào.

    – Nước mắm gừng : 1 nước mắm 1 đường 3 nước nấu tan đường để nguội, cho chanh vào từ từ đê có vị chua như ý, cho gừng ớt giã nhỏ vào.

    – Nước mắm tắc sệt dùng cho các món nướng : 1 nước mắm 2 đường, nấu tan đường để nguội, cho 1 tắc vào, khuấy đều.

    – Nước mắm tiêu dùng cho các món nướng : 1 nước mắm 1 đường 1mcf tiêu xay hoặc 1 nhánh tiêu tươi đập bể.

    – Nước mắm sữa : 1 chanh 2-3 đường xíu bột ngọt xíu muối, đánh cho đường tan hết. Hỗn hợp sẽ trắng tinh, sền sệt

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Muối Ớt Xanh
  • Den Bedste Dyppelse Til Friske Forårsruller (Min Version Af Vietnamesisk Nuoc Cham)
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Lụi Chuẩn Vị Huế
  • Hướng Dẫn Làm Nước Chấm Nem Lụi Theo Kiểu Huế
  • Vegan Vietnamese Fish Sauce
  • Cánh Gà Nướng Kèm Nước Chấm Kiểu Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Kimbap Siêu Đơn Giản
  • Hướng Dẩn Làm Nước Chấm Chả Ram Tôm Đất Bình Định
  • Vợ Cũ Cùng Con Riêng Của Chồng Đến Dự Hôn Lễ, Cô Dâu Lên Tiếng Phát Biểu Khiến Ai Cũng Khóc Rất Nhiều
  • Chăm Sóc Da Buổi Sáng Là Quan Trọng Nhất
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Giòn Thơm Lừng Một Góc Bếp
  • Tuần này trời nắng nóng chả biết ăn gì, đi chợ châu Á thấy đu đủ nên nghĩ thôi thì làm món Somtam. Mà ăn mỗi gỏi đu đủ thì không đủ bữa nên thôi mình mua thêm cánh gà về nướng ăn cùng.

    Bài viết: Sốt ướp thịt nướng thơm ngon kèm nước chấm

    NGUYÊN LIỆU: tbsp= thìa ăn, tsp = thìa cafe

    • Cánh gà 500gr
    • 1tbsp rượu (vodka, rượu nếp hoặc rượu hoa hồng đều được)
    • 1/4 tsp ngũ vị hương
    • 1/4 tsp muối
    • 1/4 tsp tiêu bột
    • 1tsp bột ớt mịn tạo màu (tùy chọn)
    • 1tbsp dầu hào
    • 1tbsp dầu ăn

    Công thức nước chấm:

    • 2,5 tbsp nước mắm
    • 3 tbsp cốt chanh
    • 2tbsp đường (đường thốt nốt càng tốt)
    • 1tbsp ớt bột (chili flakes)
    • 1 tbsp nước
    • 1 tbsp mùi tàu thái nhỏ (ngò gai)
    • 2 tbsp hành tím thái mỏng

    CÁCH LÀM:

    1. Gà rửa sạch, ướp với những gia vị ướp ở trên, để 30 phút- 1 tiếng cho ngấm.
    2. Làm nóng lò ở 200 độ, cho vào khay rồi nướng khoảng 20 phút, sau đó hạ xuống 175 độ nướng thêm tầm khoảng 30 phút nữa. Cái này mình chỉ ước lượng vì mình không rõ thời gian nữa (lo làm cái khác nên quên mất). Các bạn lâu lâu nhớ kiểm tra xem. Nếu da chuyển vàng hơi cánh gián, da phồng thì tắt lò. Có thể để thêm 5 phút trong lò rồi mới lấy ra. Ngoài ra các bạn có thể nướng than, nướng nồi chiên không dầu cũng như nồi halogen đều ổn. (Món này đơn giản ấy mà)
    3. Nước chấm: pha đường, nước mắm, nước lọc, nước cốt chanh rồi đánh cho tan, sau đó cho Khao Khua và ớt bột vào đảo đều. Rồi cho hành tím đã thái mỏng cùng mùi tàu (mình không có nên bỏ qua) vào trộn nữa là ăn thôi. Xôi nếp vo viên ăn kèm thịt gà chấm nước chấm cay cay rồi ăn kèm sụm đu đủ giòn giòn thanh thanh bao ngon 🤤🤤🤤

    Đừng quên cập nhật bài viết mới bằng cách đăng ký Email theo dõi hoặc qua trang Fanpage Facebook My kitchies- Bếp Á Âu cuả mình nha các bạn. Yêu các bạn nhiều ❤

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Pha Nước Chấm Ốc, Ngao, Hàu Siêu Ngon, Đúng Vị
  • Công Thức Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Thơm Ngon
  • Nước Chấm Hương Nấm Nam Dương 450Ml
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Hỏi Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Hỏi Thịt Heo Quay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Gối
  • Học Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Mê Ly Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Finger Food (Phần 2)
  • 4 Cách Pha Nước Chấm Cho Món Chiên Rán
  • Nước chấm có thể xem là linh hồn làm nên vị ngon hoàn hảo cho mỗi món ăn. Trong hầu hết các món Việt, từ món cuốn, món nem, đến các món bún… luôn luôn có một chén nước chấm được pha chế theo một công thức rất đặc trưng.

    Chính vì vậy thịt bò nướng cũng không phải là ngoại lệ khi được ăn cùng với nhiều loại nước chấm khác nhau sẽ tạo ra nhiều mùi vị khác nhau, những trải nghiệm khác nhau, điều đó sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên đa dạng và phong phú hơn.

    Sốt cà dùng khá phổ biến cho các món hải sản, mì hoặc các loại đồ nướng. Sốt nhũ hoá nóng chuyên dùng cho hải sản và các loại đồ nướng. Thành phần chính là trứng, bơ và rượu vang. Để chế biến được loại sốt đạt chất lượng, ngoài các nguyên liệu căn bản thì các loại lá thơm đặc trưng là thành phần không thể thiếu.

    Món sốt chấm thịt nướng có vị cay nồng của tỏi và hành tây, mùi thơm đượm của dầu mè và vừng rang rất hấp dẫn. Cách pha nước chấm bò nướng kiểu Hàn: loại nước chấm này là loại nước chấm dễ ăn nhất, cũng như là loại ngon và phù hợp nhất mà hầu như ai cũng thích dùng.

    Món nướng ngon hay dở cũng nhờ vào nước chấm đấy. Hôm nay Mâm Cơm Việt xin được giới thiệu đến các bạn những cách pha nước chấm bò nướng cực đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

    Nguyên liệu để làm các loại nước chấm

    Cách pha nước chấm, làm nước chấm thịt bò nướng

    1. Cách pha nước chấm bò nướng kiểu Hàn

    • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy các nguyên liệu pha đồ chấm theo tỷ lệ 2 muỗng tương ớt pha cùng 2 muỗng dầu mè, sau đó tiếp tục cho thêm hành và tỏi đã băm vào, tiếp theo cho vừng đã rang vàng sẵn vào.
    • Bước 2: Nêm nếm lại gia vị, cho thêm khoảng 1,5 thìa đường cát trắng, sau đó trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp nước chấm đã có màu đỏ vàng bắt mắt, gia vị được trộn đều với nhau.
    • Bước 3: Món nước chấm bò nướng kiểu Hàn này có mùi vị của 4 loại gia vị khác nhau khiến cho món bò nướng thường ngày của bạn đa dạng và phong phú mùi vị hơn.

    Với những bạn từng ăn qua BBQ ở các nhà hàng, thì loại nước chấm này không quá xa lạ đâu nhỉ?

    2. Cách pha muối rang dầu mè chấm bò nướng:

    • Bước 1: Đây là cách pha nước chấm bò nướng dễ dàng thực hiện và đơn giản nhất.
    • Bước 3: Tiếp theo đó, bạn dùng một cái chày giã từng hạt muối hơi dập ra, sau đó rót dầu mè vào, trộn đều tay cho muối tan ra hết là xong.
    • Bước 4: Muối ta pha với dầu mè có vị mặn pha lẫn với mùi thơm nức của dầu mè sẽ giúp cho thịt bò nướng của bạn được tôn thêm hương vị vốn có, đảm bảo sẽ ngon hơn nhiều đấy.
    • Bước 5: Đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả, thử thôi nào.

    3. Cách pha nước mắm me chua ngọt chấm bò nướng:

    • Bước 3: Vị chua tự nhiên của me quả là khó cưỡng, khi chế biến thành nước chấm thì tác dụng vẫn không suy giảm.
    • Bước 4: Tiếp tục dùng một chiếc nồi khác, cho vào 1 thìa dầu ăn rồi bật bếp lên đun nóng, sau đó cho tỏi, sả đã băm nhuyễn vào phi cho dậy mùi thơm, sau đó trút hết phần nước me vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi cuối cùng bạn đun cho hỗn hợp này sôi đến tan hết gia vị ra, nêm vừa miện là xong rồi đấy.
    • Bước 5: Thử một chút rồi bạn sẽ nghiện đấy thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Nầm Bò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay Bằng Xì Dầu Thật Ngon
  • Hướng Dẫn Bạn 3 Cách Làm Nước Chấm Bbq Ngon Như Ăn Hàng
  • 7 Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng Bbq Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Nước Chấm Kimbap Siêu Ngon, Ăn Nhiều Không Lo Ngán
  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Bbq Siêu Ngon, Chấm Gì Cũng Hợp (Công Thức Mới Dễ Làm)
  • Bí Quyết Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Đậm Đà Của Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Trứng Cút Lộn Ngon Đến Từng Giọt
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Chấm Xoài Thần Thánh
  • 3 Cách Pha Nước Mắm Ăn Bánh Ướt
  • Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm 3 loại nước xốt độc đáo để chấm thịt nướng Hàn Quốc, đó là xốt Ssangjang, xốt đào tươi mật ong và xốt cà chua mật ong.

    Thịt nướng Hàn Quốc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, những miếng thịt nóng hổi, thơm mềm có vị cay nồng đặc trưng sẽ đánh gục vị giác của bất kì thực khách nào. Tuy nhiên, để món thịt nướng có hương vị tuyệt vời nhất, ngoài khâu tẩm ướp thì nước chấm là một phần không thể thiếu.

    Thịt nướng Hàn Quốc không thể thiếu nước xốt ăn kèm

    Cách pha nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc ngon thơm khó cưỡng

    Xốt Ssangjang Xốt đào tươi mật ong Xốt cà chua mật ong

    – Ăn thịt nướng kiểu Hàn không thể thiếu xốt chấm Ssamjang, đây là loại xốt ăn kèm đồ nướng rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, thích hợp với các món thịt heo nướng, thịt bò nướng hoặc sườn nướng.

    Cách làm xốt Ssangjang:

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Pha tương ớt, tương đậu và dầu mè theo tỉ lệ 1:1:1, trộn đều hỗn hợp.

    – Cho hành tây băm, tỏi băm và lượng mè rang vừa đủ vào tô hỗn hợp tương đậu. Cho thêm 1 muỗng đường cát trắng rồi trộn đều các nguyên liệu cho đến khi tạo hành hỗn hợp nước xốt sánh mịn, có màu đỏ đẹp mắt.

    Xốt Ssangjang có màu đỏ đặc trưng của tương ớt và mè rang thơm bùi

    – Xốt đào tươi mật ong là loại nước xốt độc đáo được chế biến từ trái cây tươi theo phong cách phương Tây, thích hợp dùng kèm các món sườn nướng, ba chỉ nướng. Nước xốt đậm đà, hài hòa các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm mùi đào đặc trưng rất hấp dẫn.

    Cách làm xốt đào tươi mật ong:

    – Đào tươi rửa sạch, ngâm nước muối 10 – 15 phút rồi xả lại với nước, để ráo, sau đó xắt hạt lựu nhỏ.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm thật nhuyễn.

    – Ớt chuông rửa sạch, băm nhỏ.

    – Cho đào, hành tây, ớt chuông vào một cái tô, sau đó thêm ½ chén mật ong, ½ muỗng mù tạt, 2 muỗng giấm táo vào trộn đều. Lưu ý, bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh lượng gia vị cho vừa ăn.Thêm ½ chén nước lọc vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi đổ vào chảo, bắc lên bếp đun sôi. Khi xốt sôi, bạn hạ lửa nhỏ và nấu đến khi nước xốt sệt lại, có độ sánh mịn vừa phải thì tắt bếp.

    – Cho xốt vào lọ thủy tinh và tiếp tục đun trong nồi lớn chứa 1 – 2 lít nước khoảng 15 phút nữa. Lấy xốt ra, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.

    – Cà chua là nguyên liệu thường được dùng để chế biến các loại nước xốt trong ẩm thực phương Tây. Với cà chua, bạn hoàn toàn có thể làm ra một loại nước chấm độc đáo để ăn kèm với món thịt nướng.

    Cách làm xốt cà chua mật ong:

    – Bơ hâm nóng lại cho tan chảy.

    – Cho hết tất cả nguyên liệu gồm nước xốt cà chua, mật ong, mù tạt, giấm và bơ vào một cái chén, khuấy đều rồi cho vào chảo đun sôi.

    – Nấu khoảng 12 – 15 phút, vừa nấu vừa đảo liên tục cho đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuna Cutlets Recipe (Cá Ngừ Đóng Hộp Hoặc Tươi)
  • 4 Cách Làm Nước Chấm Tôm Hùm Ngon Ngất Ngây
  • Bộ 4 Sản Phẩm Trị Mụn Farmasi Dr.c Tuna Tea Tree
  • Cách Làm Sò Lông, Sò Huyết, Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon
  • A Dipping Sauce That Complements Every Type Of Dumpling
  • Nước Chấm Thịt Nướng Nhật Bản Vị Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Bùng Nổ Hương Vị Với Nước Chấm Thịt Nướng Nhật Bản Kin Dare
  • Đừng Bỏ Lỡ Nước Chấm Thịt Nướng Nhật Bản Vị Cay Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Bò Nướng Ngon
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Quy Trình Làm Thịt Lợn Quay Nguyên Con Thơm Ngon Đậm Đà
  • Nước Chấm Thịt Nướng Vị Cay là loại nước chấm dành cho món thịt nướng có vị cay với sự hòa quyện tỏi Gochujang và bột ớt Hàn Quốc, thơm ngon, hấp dẫn.

    Món nướng muốn ngon cần có nước chấm hòa quyện tan chảy vị giác, nước chấm chính là yếu tố “mê hoặc” quyết định sức hấp dẫn của thịt nướng, nhất là vị cay thơm đậm đà sẽ chinh phục được phong vị của rất nhiều người, từ người già tới trẻ.

    Nước chấm thịt nướng vị cay Nhật là loại nước chấm chuyên dụng dành cho món thịt nướng, hương vị cay hòa quyện với tỏi và bột ớt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và đậm vị.

    Ưu điểm của nước chấm thịt nướng vị cay Nhật Bản.

    Đặc điểm sản phẩm:

    – Nước chấm với hương vị cay sẽ giúp kích thích vị giác của bạn.

    – Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hiện đại nhất, không sử dụng chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bạn.

    – Nước chấm hòa quyện cùng hương vị thịt nướng và rau sống, sẽ khiến bạn không thể dừng lại được.

    HDSD: Dùng để chấm với các món thịt sau khi nướng.

    HDBQ: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Đậy nắp kín sau khi dùng.

    Thành phần: Nước tương, đường, tỏi, dấm, miso, gừng, bột tỏi, muối, mè, hạt tiêu, bột hành tây, ớt bột, protein, dầu ớt, rượu, lúa mì, đậu tương.

    HSD: 18 tháng kể từ ngày sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm.

    Nước chấm thịt vị cay Nhật Bản

    Nước chấm thịt nướng vị cay Nhật Bản 230 gram đậm đà, sánh quyện

    – Là một trong những sản phẩm nước chấm thịt nướng được ưa thích nhất tại Nhật và là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trong hơn 50 năm qua.

    – Nước chấm vị cay giúp kích thích vị giác, đặc biệt khi thưởng thức thịt nướng cuộn với rau sống sẽ mang lại hương vị rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Thịt Quay Cực Ngon Cực Đã
  • Học Ngay Cách Pha Nước Chấm Thịt Lợn Quay Ngon Chuẩn Vị
  • 10 Cách Pha Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật, Hàn, Thái, …
  • Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Mềm Như Ngoài Hàng Mẹ Cần Học Ngay
  • Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Mua Ở Đâu Thì Ngon?
  • Cách Pha Nước Chấm Bò Nướng Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Bì Chả Thuần Chay Và Nước Chấm Chay
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu Bạn Không Nên Bỏ Qua!
  • Cơm Gà Hải Nam Có Nguồn Gốc Từ Đâu? Cách Nấu Như Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Pha Nước Chấm Cá Rán Ngon Đúng Điệu
  • 3 Công Thức Nước Chấm Hải Sản Tuyệt Đỉnh, Vừa Chấm Vừa Xuýt Xoa
  • Cách pha nước chấm bò nướng chuẩn nhất là phải làm cho món bò của bạn đậm đà hơn, tròn vị hơn. Với những công đoạn đơn giản chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện món ăn ngon nhất.

    Cách pha nước chấm bò nướng muốn ngon thì bạn phải có công thức pha hoàn hảo. Bởi nếu bạn chế biến và pha nước chấm theo cách thông thường sẽ khiến cho món ăn bị lạc vị và mất đi hương vị chuẩn của món ăn. Vì vậy, để có món bò ngon cùng nước mắm chấm bò nướng chuẩn nhất thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

    Đối với các món nước thì khâu ướp nguyên liệu là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của món ăn. Nếu bạn ướp nguyên liệu không đúng hoặc thiếu sẽ khiến cho món nướng của bạn mất đi hương vị. Đối với món bò nướng cũng vậy, bạn cần phải có cách ướp riêng cho thịt bò thì mới đảm bảo được hương vị cũng như độ ngon của món.

    Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò và thái miếng vừa phải không nên quá mỏng và quá dày để cho quá trình ướp được đảm bảo. Sau đó, bạn cho thịt vào một bát sạch rồi cho ngũ vị hương, tỏi, sả băm, bột ớt, hạt tiêu đã say sẵn và bóp đều để cho các gia vị ngấm vào thịt. Rồi bạn thêm mật ong, mắm hoặc bột canh cũng bóp như vậy rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút. Cuối cùng, bạn có thể mang thịt đi nướng.

    Sau khi đã làm xong phần thịt nướng tiếp theo là đến phần cách pha nước chấm bò nướng để cho món ăn thêm tròn vị và đậm đà hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nước chấm bò nướng là: vừng, tỏi, hành tây, tương ớt, dầu mè, dầu hào, đường, muối, mắm, me, sả băm nhỏ, ớt băm. Đây là toàn bộ những nguyên liệu để sử dụng cho các cách pha nước chấm sau đây.

    Công thức 1: Nước chấm bò kiểu Hàn Quốc

    Đầu tiên, hành tây bạn bóc sạch vỏ và rửa, rồi đem ngâm trong nước đá lạnh trong 10 phút để khi thái sẽ không bị cay mắt và đem đi băm nhỏ. Tỏi thì bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Sau đó, bạn cho một chảo lên bếp và cho vừng vào rang vàng lên.

    Công thức 2: Nước chấm muối rang dầu mè kiểu mới

    Đây là một trong những cách pha nước chấm bò nướng khá đơn giản nhưng lại ngon và đem đến hương vị đậm đà cho bò nướng.

    Đầu tiên, bạn cho muối vào chảo và rang, khi muối thật giòn thì múc ra đĩa để riêng cho nó nguội. Khi muối đã nguội thì bạn tiến hành giã nhỏ muối hoặc bạn có thể cho vào máy đẻ xay cho nhanh. Rồi bạn cho muối xay ra bát và đổ dầu mè vào trộn đều lên cho hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể cho thêm chút bột ớt vào để khiến cho món ăn thêm ngon hơn.

    Những người sành ăn sẽ rất ưa chuộng cách pha nước chấm bò nướng này, vị me chua ngọt cùng với mùi vị thơm nồng của nước mắm quyện lại với nhau sẽ khiến cho nước chấm cũng như món ăn của bạn thêm hoàn hảo hơn.

    Với những nguyên liệu có sẵn ở trên thì việc đầu tiên của bạn là lấy phần thịt me để dùng rồi ngâm chúng vào trong nước nóng khoảng 15 phút và dùng thìa dầm nhẹ ra, lọc lất nước cốt me. Bạn đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên rồi rót phần nước me vừa lấy được vào, cho thêm nước mắm, đường, ớt băm rồi đun sôi hỗn hợp này lên, vừa đun bạn vừa khuấy để cho hỗn hợp có thể quyện vào nhau và sánh lại thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Chấm Chao Ngon Tuyệt Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 8 Cách Pha Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc, Thịt Nướng Bbq Thơm Ngon Bí Truyền
  • Bí Mật Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • 7 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • “bí Kíp” Pha Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Chả Mực Đậm Đà, Cay Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẩn Cách Làm Chả Cá Lã Vọng
  • Cá Hồi Sốt Sẽ Ngon Hơn Nếu Bạn Biết 8 Cách Chế Biến Cực Đỉnh Này
  • Cách Nấu Nước Mắm Cơm Tấm Sườn “kẹo Chua Ngọt, Ngon Chuẩn Kiểu Sài Gòn” Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Hướng dẫn cách pha nước chấm chân gà nướng

    Chân gà nướng là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Những chiếc chân gà được tẩm ướp gia vị thơm ngon nướng trên than hoa với mùi thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ làm “sôi bụng” những tín đồ của chân gà. Để món ăn thêm thơm ngon thì không thể thiếu nước chấm chân gà nướng. Nước chấm có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có vị ngon riêng. Nếu bạn chưa biết cách pha nước chấm chân gà nướng thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn pha nước chấm sau đây.

    Pha nước chấm chân gà nướng với muối – chanh – ớt xanh

    Với cách pha nước chấm này bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau: Muối, chanh tươi, ớt xanh, đường, mì chính và lá chanh. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu xong thì bạn tiến thành thực hiện pha chế theo những bước như sau;

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Với ớt xanh ngon nhất là bạn chọn mua loai của Thái Lan độ cay vừa phải mà không nồng. Mua về rửa sạch bỏ cuống để ráo nước sau đó loại bỏ sạch sẽ hạt của chúng rồi cắt hạt lựu. Với chanh tươi bạn có thể vắt lấy nước cốt vớt bỏ hết hạt đi. Phần lá chanh thì hãy rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành pha nước chấm chân gà nướng

    Để pha nước chấm bạn cần cho hốn hợp lá chanh cùng ớt xanh vào trong máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Xay xong bạn tiến hành cho thêm đường, muối, mì chính vào cối xay tiếp cho gia vị hòa vào với hỗn hợp ớt và lá chanh. Khi nào hỗn hợp mịn thì đổ ra và thưởng thức. Như vậy là đã hoàn thành xong việc chế biến nước chấm chân gà nướng thơm ngon.

    Sử dụng tương ớt chấm chân gà nướng

    Chân gà nướng chấm với tương ớt cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Có nhiều người thích chấm với tương ớt được bày bán sẵn trên thị trường. Nhưng có những người lại muốn tự pha tương ớt riêng theo sở thích của mình. Nếu bạn thích ăn chân gà nướng chấm tương ớt thì có thể áp dụng cách pha chế như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm tương ớt chấm chân gà nướng đó chính là tươi ớt, chanh tươi, lá chanh, bột canh.

    Tiến hành chế biến

    Để chế biến trước tiên bạn hãy sử dụng lá chanh rửa sạch thái nhỏ. Còn chanh tươi thì vắt lấy nước cốt và loại bỏ hết hạt. Sau đó, cho tương ớt ra bát và thêm một ít bột canh (có thể không cần vì chân gà đã được ướp đầy đủ gia vị). Cuối cùng chỉ cần cho lá chanh và chanh vào đảo đều và thưởng thức cùng với chân gà nướng.

    Nước chấm chân gà nướng kiểu Hàn Quốc

    Đây là kiểu nước chấm rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, những quán chuyên kinh doanh chân gà nướng cũng thường lựa chọn loại nước chấm này. Việc pha nước chấm chân gà nướng kiểu Hàn Quốc không quá khó. Trước tiên bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như sau: mè rang vàng, tỏi và hành tây, tương đậu, tương ớt và dầu mè. Ki đã chuẩn bị xong bạn thực hiện như sau đây.

    Trộn 2 muỗng canh tương ớt cùng 2 muỗng chanh dầu mè cùng 2 muỗng canh tương đậu.Tiếp theo, cần cho thêm hành, tỏi cùng mè rang vào bát và thêm một chút đường.

    Tiến hành trộn đều những nguyên liệu nêu trên đề chúng hòa quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp màu đỏ, sền sệt và bắt mắt. Cuối cùng chỉ việc đổ ra bát và thưởng thức với chân gà nướng nóng hổi. Món ăn này có vị cay nồng của tỏi, hành tây và hương thơm hấp dẫn của dầu mè cùng vừng sẽ giúp bạn khó cưỡng lại.

    Nước sốt me chấm chân gà nướng

    Để làm được nước sốt me với hương vị cay cay, ngọt ngọt mà lại chua chua bạn cần phải chuẩn bị một vài nguyên liệu như sau: me chín, đường cát, ớt chín đỏ, một chút nước mắm ngon.

    Bạn tiến hành thực hiện pha nước chấm như sau: Đầu tiên cho me vào nước sôi sao cho nước cái me thật đặc. Trong quá trình dầm cần phải loại bỏ hột me. Tiếp đến bạn cho đường vào me với tỉ lệ 1:1 khuấy đều cho tan.

    Tiếp theo cho một chút nước mắm nên cho vừa ăn. Ớt băm nhuyễn cho vào nước sốt me. Sau khi trộn đều những hỗn hợp đó thì cho lên chảo rim khoảng 3 phút cho nóng và múc ra bát thưởng thức với chân gà. Chắc chắn hương vị của chúng khiến bạn nhớ mãi không quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bê Thui Cầu Mống , Be Thui Cau Mong , Bê Thui Mười
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán
  • Trứng Vịt Luộc Dằm Nước Mắm Món Ăn Dân Giã Đậm Vị Miền Sông Nước
  • Vietnamese Dipping Sauce (Nước Mắm)
  • Cách Làm Nước Sốt Xíu Mại Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Luộc Và Nước Chấm Chân Gà Nướng Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Mắm Ăn Nghêu Hấp Sả Thái: 4 Cách Làm Nước Chấm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan (Som Tam) Chống Ngán Cuối Tuần
  • Nước Mắm Lên Sàn Ra Thế Giới
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha nước chấm chân gà luộc:

    • Đường cát trắng: 4 thìa cà phê
    • Thuốc bắc loãng: 2 thìa cà phê
    • Lưu ý: Để có thuốc bắc loãng, bạn có thể mua gói thuốc bắc ở các cửa hàng tạp hóa, cho vào nước đun lên rồi lấy một ít nước có mùi thơm đặc biệt.
    • Bột canh: 2 thìa cà phê
    • Sữa tươi: 2 thìa cà phê
    • Quất tươi: 5 quả
    • Ớt tươi: 2 quả

    Cách pha nước chấm chân gà luộc hấp dẫn:

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng, bạn có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

    Quất rửa sạch, dùng dao sắc thái thành những lát mỏng đẹp mắt.

    Cho sữa tươi, thuốc bắc loãng, đường, bột canh vào một cái tô lớn, khuấy đều để gia vị tan hết. Sau đó, bạn tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nước chấm trở nên sền sệt.

    Trút toàn bộ phần ớt thái lát và quất tươi thái nhỏ vào tô nước chấm, khuấy đều là xong.

    Lưu ý khi pha nước chấm chân gà luộc:

    + Tùy vào khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc bớt lượng ớt, quất tươi sử dụng.

    + Thái quất thành lát mỏng không chỉ giúp nước chấm có mùi thơm nhẹ, vị chua vừa ăn mà còn tạo điểm nhất đẹp mắt cho hỗn hợp nước chấm. Cho cả vỏ quất vào sẽ giúp nước chấm thơm ngon hơn.

    Thành phẩm nước chấm chân gà luộc:

    • + Nước chấm có màu trắng đục, độ sệt vừa phải.
    • + Nước chấm có đủ vị chua – cay – mặn – ngọt vừa ăn.
    • + Nước chấm có vị béo ngậy của sữa tươi cùng mùi thơm thoang thoảng của thuốc bắc, đã chấm vào là sẽ thích mê.

    Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay bát nước chấm chân gà luộc ngon ngất ngây. Hương vị đặc biệt của bát nước chấm kiểu mới được làm từ sữa tươi sẽ khiến bạn thích mê và không tiêc công chế biến. Với công thức pha chế độc đáo này, bạn còn có thể biến tấu để làm nước chấm chấm hải sản, thay vì cho thuốc bắc, bạn có thêm ớt xanh xay nhuyễn vào khuấy đều là đã có bát nước chấm hải sản ngon chuẩn vị.

    Cách pha nước chấm chân gà nướng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha nước chấm chân gà nướng:

    • Ớt xanh: 10 quả
    • Muối: 2 thìa canh
    • Đường cát trắng: 2 thìa cà phê
    • Mì chính: 1 thìa cà phê
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Lá chanh: 10 lá

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

    • + Nên mua ớt xanh Thái Lan để làm nước chấm vì loại ớt này có độ cay vừa phải, vị thơm ngon không quá nồng, chọn những quả tươi và lành lặn.
    • + Chọn lá chanh bánh tẻ để có vị thơm nổi bật, khi ăn lá chanh cũng không quá cứng.
    • + Bạn có thể thay đổi định lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của mình.

    Cách pha nước chấm chân gà nướng:

    Ớt rửa sạch, dùng dao cắt dọc quả ớt, bỏ hết hạt rồi cắt thành miếng nhỏ, để riêng.

    Lá chanh rửa sạch, cắt hết cuống lá.

    Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh.

    Bạn cho ớt xanh và lá chanh vào máy xay, xay nhuyễn, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị với lượng vừa đủ, xay tiếp khoảng 2 phút để các gia vị được trộn đều với nhau.

    Cho hỗn hợp ra bát rồi ăn cùng chân gà nướng.

    Thành phẩm nước chấm chân gà nướng:

    • + Nước chấm có màu xanh đặc trưng của ớt xanh và lá chanh.
    • + Nước chấm có độ sánh đặc vừa phải.
    • + Nước chấm có vị vừa ăn, 4 vị chua – cay – mặn – ngọt hài hòa, nổi bật nhất là vị cay của ớt xanh nhưng vị cay dịu chứ không quá nồng.

    Bảo quản nước chấm chân gà nướng:

    Đối với loại nước chấm này, bạn có thể làm một lần rồi bảo quản trong lọ thủy tinh, cất vào ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần. Nếu muốn bảo quản được lâu, khi rửa ớt và lá chanh, bạn phải để nguyên liệu thật ráo rồi mới đem xay nhuyễn.

    Với món chân gà nướng, ngoài công thức kể trên, bạn có thể làm nước chấm xốt me, nước chấm chao ớt, nước chấm kiểu Hàn Quốc… để chấm cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc Thần Thánh
  • Cách Pha Các Loại Nước Chấm Chay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán
  • Cách Làm 4 Loại Nước Chấm Gỏi Cuốn Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Các Món Chay Thanh Tịnh Cho Bữa Sáng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100