Top #10 Nước Chấm Hột Vịt Lộn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn

--- Bài mới hơn ---

  • #2 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Và Hải Sản Chua Cay
  • Lẩu Kem Là Gì? Địa Chỉ Quán Lẩu Kem Ngon Ở Hà Nội Và Tp.hcm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon, Đơn Giản Tại Nhà!
  • Lẩu Cá Khoai Ngon Nóng Hổi Cực Phẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Lươn Hoa Chuối
  • Lẩu – một món ăn vô cùng quen thuộc và phù hợp để đón chào những cơn gió đầu đông. Nếu các loại lẩu đang ngày một kém sức hút trong mắt khách hàng, các bạn thấy nhàm chán và muốn đổi khẩu vị một chút thì có thể tham khảo món lẩu hột vịt lộn.

    Nghe qua thì có vẻ “lạ lùng” nhưng nếu một lần thử nếm thử cái hương vị “lạ lùng” ấy bạn sẽ nhớ mãi không quên nó cho xem. Cách nấu lẩu hột vịt lộn cũng vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn đâu nè.

    Các nguyên liệu cần thiết cho một nồi lẩu hột vịt lộn

    1. Trứng vịt lộn

    Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người từ Nam ra Bắc trên khắp nước ta nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất kì chợ hay các siêu thị nơi bạn sống. Muốn có một nồi lẩu ngon ngọt, thơm, bổ dưỡng bạn nên chọn những quả trứng vịt lộn còn non để đảm bảo.

    Thịt bò dùng nấu trong món lẩu này ta nên chọn phần thịt thăn bò, vì phần này thịt nạc mềm và ngọt, góp phần làm cho món ăn thêm đậm vị..

    3. Một số nguyên liệu đi kèm

    Một nồi lẩu hột vịt lộn ngon tất nhiên phải được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và gia vị. Để có một nồi nước lẩu ngon, ngọt, thơm ta cần một trái dừa xiêm, các loại rau ăn kèm ( rau muống, rau cải các loại, nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương… tùy theo sở thích) và đặc biệt không thể thiếu các gia vị nêm nếm, hành tỏi hằng ngày. Thêm độc đáo cho món ăn bạn có thể dùng lẩu chung với bún, đậu phụ.

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn thơm ngon

    Bước 1: Cách sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên là sơ chế thịt bò. Thịt bò đem bóp cùng với chút muối để khử mùi và rửa sạch lại nhiều lần với nước, để ráo rồi thái thành những lát thật mỏng, sau đó cho vào bát ướp cùng 1 thìa canh nước mắm ngon + 2 thìa cà phê bột nêm trong 15-20 phút cho thịt ngấm.

    Tiếp theo các bạn nhặt sạch các loại rau, bỏ rễ, lá và gốc già chỉ giữ lại phần ngọn và lá non. Đem ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, sau đó vớt ra rổ để ráo. Đối với nấm mình đem cắt bỏ chân,rũ tơi nấm rồi rửa lại cho sạch, vớt ra để ráo. Còn tỏi thì bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Dừa xiêm bổ ra, lấy nước.

    Bước 2: Cách nấu món lẩu hột vịt lộn

    Đặt một chiếc nồi lên bếp,cho một thìa canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng rồi bỏ tỏi băm vào phi cho thơm, khi thấy tỏi bắt đầu ngả vàng và dậy mùi thơm chúng ta sẽ đổ nước dừa tươi vào, chế thêm nước sôi sao cho lượng nước vừa đủ với khẩu phần ăn của gia đình mình.

    Để lửa ở mức lớn, đun đến khi nước trong nồi sôi thì đổ trứng vịt lộn vừa sơ chế xong trước đó vào nồi, nêm thêm gia vị bột nêm + muối +đường cho đến khi nếm thử thấy nước dùng có vị ngọt ngọt mặn mặn phù hợp với khẩu vị là được.

    Sau đó tắt bếp, khi gia đình bắt đầu ăn thì bỏ bạn bật bếp, đợi nước sôi lại các bạn thả đậu, nấm, rau, thịt bò vào nồi để nhúng và mọi người có thể bắt đầu thưởng thức thành quả của chúng ta bất cứ lúc nào, có thể ăn kèm với bún hoặc mì gói, hay thậm chí là cơm tùy theo sở thích của mỗi người.

    Những ngày mùa đông lành lạnh thế này mà cả nhà quây quần bên nhau ăn món lẩu nhúng nóng hôi hổi thì đúng là quá ” ấm lòng” rồi phải không nào. Món lẩu trứng hột vịt lộn là sự kết hợp giữa trứng vịt lộn ngọt thơm, béo ngậy ăn cùng với thịt bò bổ dưỡng, đậm đà, rồi kèm theo đó là đậu, nấm, rau các loại … chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Gợi Ý Cách Làm 5 Món Lẩu Hấp Dẫn Ngày 8/3 Chiêu Đãi Người Thương
  • 5 Bước Thưởng Thức Lẩu Hơi 2 Tầng Ngon Đúng Điệu
  • Chế Biến Những Món Hấp Bằng Bếp Lẩu Hơi
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Hơi
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Một Số Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Khoai Lang Tím
  • Lườn Cá Hồi Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ngon Và Đơn Giản Từ Mề Gà
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Từ Mực Ống, Ăn 1 Lần Nhớ Mãi
  • Trứng vịt lộn hay còn gọi là hột vịt lộn là một trong những món ăn bình dân được yêu thích của người Việt Nam. Nếu như ở miền Bắc, trứng sau khi luộc lên được cho vào bát ăn nóng thì ở miền Nam, hột vịt lộn lại được “biến tấu” vô cùng đa dạng và hấp dẫn từ luộc sơ đến chiên giòn, xào me.

    Với cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm đơn giản sau đây, chỉ cần vài bước là bạn có ngay một món ăn vặt vừa ngon vừa lạ nhé!

    Hột vịt lộn chiên nước mắm

    Nguyên liệu cho món hột vịt lộn chiên nước mắm

    – 8 quả trứng vịt lộn

    – 60gr bột mỳ đa dụng

    – Hành tây, tỏi, ớt

    – Gia vị : nước mắm, dầu ăn, đường

    Cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm

    – Trứng vịt lộn bạn đem rửa sạch với nước, sau đó để trong rổ cho ráo nước.

    – Cần tây rửa sạch, cắt bỏ lớp rễ, để ráo. Sau đó đem cắt thành những đoạn khoảng 2 – 3 cm vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    – Bắc một nồi nước lên bếp, cho trứng vịt lộn vào rồi thêm vào một ít muối. Chú ý nước trong nồi nên ngập mặt trứng.

    – Luộc trứng trong khoảng 7 – 10 phút thì tắt bếp, bạn vớt hột vịt lộn ra ngâm vào âu nước lạnh đã chuẩn bị trước. Không nên luộc trứng quá kĩ vì khi đem chiên, hột vịt sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên. Khi gắp trứng ra, nếu thấy trứng được gắp ra dễ dàng thì trứng đó đã chín. Sau khi ngâm nước lạnh khoảng 2 phút, nhẹ nhàng bóc lớp vỏ và để riêng.

    – Chuẩn bị âu đựng lớp bột gia dụng. Cho trứng vào âu lăn sơ qua một lớp bột, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột bám vào trứng.

    – 30 phút sau bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi dầu rồi bắt đầu công đoạn chiên giòn trứng.

    Chiên trứng vàng đều trong dầu nóng. (Ảnh: Internet)

    – Trứng bỏ ra ngoài tủ lạnh, cho từng quả từng quả vào chảo chiên trong dầu nóng.

    – Pha hỗn hợp đường, gia vị, nước mắm trong một cái chén nhỏ, liều lượng gia giảm tùy theo khẩu vị.

    – Trong khi đó, bắc một cái chảo khác lên bếp, đun sôi chảo với ít dầu rồi cho tỏi và ớt đảo đều. Khi đã chín vàng, cho thêm hành tây cùng cần tây vào đảo, sau đó thêm hỗn hợp đã chuẩn bị ở phía trên vào.

    – Trứng sau khi chiên vàng giòn các mặt thì cho vào chảo xào với hỗn hợp rau củ và nước mắm, đảo đều tay cho trứng ngấm đều gia vị.

    – Lưu ý xào trứng trên bếp lửa vừa. Đảo trong khoảng 7-10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp được.

    – Đổ hột vịt lộn chiên nước mắm ra đĩa, trang trí thêm vài lá rau dăm và rắc thêm vài hạt tiêu xay cho hấp dẫn.

    – Món hột vịt lộn chiên nước mắm không cần ăn kèm nước chấm nữa, do trong quá trình xào, các gia vị đã thấm vào trứng rồi.

    Nên chọn hột vịt lộn như thế nào?

    Soi trứng dưới ánh sáng của đèn

    Soi trứng hột vịt lộn dưới ánh sáng của bóng đèn nếu khoảng trống trong quả trứng nhỏ hẹp là trứng non, mới đủ độ ngon. Còn nếu khoảng trống càng lớn thì trứng càng già.

    Nếu là người thường ăn trứng nhiều thì chỉ cần cầm lên là có thể phân biệt được là trứng nào già trứng nào non. Nếu cầm trứng lên nếu cảm giác nhẹ thì trứng vịt đó đã già còn nếu cầm lên cảm giác nặng tay thì là trứng non.

    Pha 1 chậu nước muối loãng cho trứng hột vịt lộn vào nếu mà trứng chìm xuống thì là trứng non còn nếu trứng nổi hoặc lấp lững mặt nước không chìm thì nó là trứng già.

    Lưu ý khi làm hột vịt lộn chiên nước mắm

    – Để có món trứng lộn chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn thì cách chọn hột vịt vô cùng quan trọng. Bạn có thể tìm mua trứng vịt ở nhiều nơi, nhưng bạn nên mua ngoài chợ vì bạn có thể lựa chọn trứng kĩ lưỡng.

    – Trứng vịt lộn ngon khi cầm thấy nặng tay, chứng tỏ trứng tươi mới, còn nếu nhẹ tay thì trứng đó đã già và không ngon. Bên cạnh đó, một cách khác là để quả trứng dưới vùng ánh sáng mạnh, hãy nhớ để hở hai đầu quả trứng, quan sát thất quả trứng đó có khoảng trống rộng thì chứng tỏ quả trứng vịt lộn đó đã cũ, không nên mua, còn khoảng trống nhỏ nghĩa là trứng còn tươi, mới.

    Cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm không quá khó phải không nào? Hy vọng với công thức làm hột vịt chiên đặc sản Sài Gòn mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có thêm một sự lựa chọn cho bữa họp mặt cuối tuần rồi nhé! Chúc bạn thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Gà Ta Mà Ai Cũng Nên Làm Thử
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Dangcapphaidep.vn: Cá Hồi Fillet Chế Biến Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?
  • Thích Thú Những Món Ngon Từ Ếch Đồng
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà Ai Cũng Phải Khen Hết Lời
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Này Bạn Sẽ Khử Được Mùi Hôi Và Có Món Vịt Luộc Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Vịt Om Khoai Môn Bùi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Xào Vịt Thơm Ngon Đến Nao Lòng
  • Cách Làm Món Miến Măng Vịt
  • 3 Món Nướng, Quay Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ Làm Giúp Bạn Đổi Khẩu Vị Bữa Ăn
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Hột vịt lộn: 5 quả
    • Rau răm: 50g
    • Me vắt: 50g
    • Đậu phộng (lạc): 100g
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi khô: 1củ
    • Chanh: 1 trái
    • Bột chiên giòn: 30g
    • Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn, ớt bột

    Để một món ăn được công nhận là ngon, ngoài công thức chế biến hoàn hảo ra thì bạn phải cần thực hiện tốt khâu sơ chế nguyên liệu. Việc sơ chế nguyên liệu cũng đã quyết định 50% hương vị của món ăn. Và trong cách làm hột vịt lộn xào me cũng vậy.

    Bước 1: Sơ chế đậu phộng

    Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng và khô thì bạn cho đậu phộng vào đảo đều tay với lửa nhỏ. Khi rang, bạn có thể cho vào một ít muối hạt để giúp cho đậu phộng giòn và béo ngậy.

    Sau khoảng 10 phút, thấy vỏ ngoài tách ra làm đôi, ăn thử thấy bùi thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đảo đều thêm vài phút nữa cho đậu phộng chín hẳn rồi đổ ra đĩa, để nguội. Khi nguội, bạn lấy tay chà xát để làm sạch lớp vỏ và bỏ vào cối dã dập ra (không nên giã nát).

    Bước 2: Sơ chế me vắt

    Bạn cho me vào một chén nhỏ, đổ khoảng 100ml nước sôi vào ngâm trong khoảng 3 – 5 phút, sau đó lấy thìa dầm nát me để cho me được tan hết, loại bỏ hạt và lọc lấy nước me.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Rau răm rửa sạch, để ráo nước, bạn lấy ½ thái mịn, ½ còn lại thái khúc.
    • Hành khô, bóc sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.
    • Bột chiên giòn đổ ra một cái đĩa.

    Bước 4: Luộc hột vịt lộn

    Hột vịt lộn rửa sạch, bỏ vào nồi cùng với nửa thìa cà phê muối, đổ nước cho ngập trứng rồi đem đi luộc (bạn có thể hấp hột vịt lộn cũng được) khoảng 15 – 20 phút là chín. Vớt hột vịt lộn ra, bỏ vào thau nước lạnh cho bớt nóng rồi vớt ra ngoài, nhẹ nhàng bóc vỏ sao cho hột vịt lộn vẫn còn nguyên, không bị nát.

    Phần nước hột vịt lộn các bạn nhớ là đừng đổ đi, để riêng ra chén nhỏ để khi làm nước sốt me sẽ dùng tới. Đổ phần nước này vào nước sốt me sẽ giúp món ăn ngọt và đậm đà hơn.

    Bước 5: Chiên giòn hột vịt lộn

    Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa đủ để chiên, trong khi chờ dầu nóng, bạn lăn hột vịt lộn qua bột chiên giòn, dầu sôi thì bỏ hột vịt lộn vào chảo, chiên sơ cho vàng rồi vớt ra, để riêng. Bột chiên giòn sẽ giúp hột vịt lộn không bị vỡ ra, khi ăn sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, săn chắc và hấp dẫn hơn.

    3. Cách làm hột vịt lộn xào me thơm ngon

    Bước 1: Đun sôi nước me với gia vị

    Dùng tiếp chảo vừa nãy, bạn thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm ½ thìa ớt bột vào đảo đều để khi xào hột vịt lộn có màu đẹp mắt.

    Sau đó, đổ nước cốt me đã chuẩn bị trước đó vào, cho thêm ½ thìa đường trắng, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ phần ớt thái lát vào đảo nhẹ. Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh các gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình nhưng vẫn phải đảm bảo hương vị đặc trưng của hột vịt lộn xào me là chua chua ngọt ngọt.

    Bước 2: Trộn hột vịt lộn và trang trí

    Khi nước sốt me sôi, các bạn cho hột vịt lộn và nước hột vịt lộn đã chuẩn bị trước đó vào, giảm lửa nhỏ xuống, dùng đũa lăn nhẹ cho hột vịt lộn thấm gia vị. Làm như thế cho đến khi nước sốt me sánh đặc lại, phủ quanh hột vịt lộn là được. Bạn nếm thử một lần nữa xem vừa miệng hay chưa, sau đó tắt bếp, rắc phần rau răm đã thái nhỏ khi nãy lên trên.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cách làm hột vịt lộn xào me của Ba Con Cừu sau khi hoàn tất sẽ cho ra thành phẩm đạt được những yêu cầu sau:

    • Trứng vịt lộn xào me sau khi làm xong phải không bị vỡ, có nước sốt me đặc, đậm đà và bao quanh trứng.
    • Khi ăn, hột vịt lộn sẽ có vị giòn giòn của lớp bột chiên bên ngoài, săn chắc, hòa quyện với nước xốt me và rau răm thơm lừng.
    • Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể làm muối tiêu chanh để ăn cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Trời Luộc Ngon Hảo Hạng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Vịt Hầm Sả Tại Nhà
  • 20 Phút Để Nấu Món Vịt Hầm Bia Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cùng Các Chuyên Gia Tìm Hiểu Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Cực Ngon
  • Cách Làm Vịt Hấp Bia Ngon Ngất Ngây Lại Dễ Dàng Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Món Hột Vịt Lộn Xào Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức “thế Giới Ramen” Ajisen
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Heo Quay Kho Cải Chua Ngon
  • Cách Làm Há Cảo Chay Vào Ngày Rằm Tháng Tư
  • Cách Làm Bánh Ít Trần Tôm Thịt Cực Đơn Giản Mà Thỏa Mãn Được Cơn Thèm
  • Việt Nam không chỉ đa dạng trong bữa ăn hàng ngày mà các món ăn vặt cũng ngày càng nhiều với nhiều cách biến tấu mới.

    Nếu bạn quen ăn món hột vịt lộn luộc thơm ngon thì hôm nay sẽ có thêm một biến tấu mới với me tươi. Đó là món hột vịt lộn xào me.

    Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm thì sao ta không thử ngay cho gia đình cùng thưởng thức chứ.

    1. Công thức làm hột vịt lộn xào me (cách truyền thống)

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Hột vịt lộn: 10 trái (bạn nên chọn trái to và tròn đều)
    • Me vắt: 100 gram
    • Đậu phộng rang sẵn: 100gr
    • Rau răm, hành tím, tỏi, ớt, chanh, tiêu xay.
    • Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn.

    – Chọn trứng vịt lộn cần phải chọn trứng non, trứng già là trứng đã thành hình. Cách đơn giản nhất là dựa vào cảm giác, quả nào cầm chắc tay thì tỷ lệ là trứng non cao. Có nhiều thời gian hơn bạn có thể soi quả trứng ra chỗ có ánh sáng, quả nào đặc, ít chỗ hở thì chọn.

    1.2 Chi tiết các bước thực hiện

    – Hột vịt lộn sau khi mua về cọ sạch vỏ và đem luộc chín, thời gian luộc khoảng 13 – 15 phút rồi vớt ra để nguội.

    – Sau khi nước sôi thả trứng vào thì giảm lửa, Luộc trên lửa to sẽ làm nứt quả trứng khiến nó bị khô thậm chí là hỏng. Trứng vịt lộn rất dễ bóc, bạn chỉ cần đập vỡ và bóc vỏ nhẹ nhàng tránh làm nát trứng vịt lộn là được.

    Me tươi mua về cho vào bát, đổ thêm nước vào ngâm 5 phút. Bạn đánh cho tan thịt me rồi lọc qua rây để lấy nước cốt và thịt me.

    – Đậu phộng đã rang sẵn đem cho vào cối giã nát.

    – Hành tím, tỏi đập dập, băm nhuyễn.

    – Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt và thái lát nhỏ.

    – Rau răm nhặt bỏ lá úa, lá sâu. Ngâm với nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Bắt đầu bằng việc phi thơm hành tím, tỏi băm. Sau khi tỏi vàng thêm ớt thái miếng vào đảo đều. Đổ hết phần me đã lọc vào nồi, đun liu riu trên lửa vừa. Vì me đã có vị chua đậm nên bạn chỉ cần nêm vào nước mắm, đường, hạt nêm để trung hòa lại các vị là được.

    Nếu nước cốt vẫn loãng thì pha ¼ bát nước với bột ngô đổ vào. Khi hỗn hợp trong chảo đã sệt lại bạn thả trứng vịt lộn vào. Đảo đều cho nước me bao quanh trứng, thêm rau răm đã thái rối vào đậu phộng giã nhỏ vào. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.

    Rắc thêm rau răm và đậu phộng lên trên. Vậy là đã xong!

    2. Hướng dẫn làm hột vịt lộn xào me (cách 2)

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước thực hiện trứng vịt lộn xào me

    – Đây là cách làm nếu bạn không tìm mua được lạng đã rang sẵn. Chuẩn bị một cái chảo nóng, cho một thìa cà phê muối vào đảo đều, đến khi chảo khô thì cho hạt lạc sống vào rang. Muối sẽ giúp lạc nhanh chín và giòn hơn. Rang trên lửa nhỏ, đảo liên tục không sẽ bị khét.

    – 10 phút sau ăn ăn thử, chín rồi thì tắt bếp cho ra đĩa để nguội. Đổ đậu phộng vào rổ và dùng tay xát sạch lớp vỏ. Để xát vỏ nhanh hơn bạn gói lạc vào một tờ giấy báo và vo. Lớp vỏ sẽ đi ra dễ dàng hơn. sau đó cho đậu phộng vào cối và giã nát thôi.

    Cách sơ chế các nguyên liệu như me, rau ,răm, … thì cũng tương tự như cách một.

    – Me vắt bạn cho vào bát nhỏ, đổ nước ngập phần me. Dầm nát thịt me ra và để trong 3-5 phút. Sau đó khuấy đều, lọc bỏ hạt me chỉ giữ lại nước cốt và thịt me.

    – Rau răm nhặt lấy phần non, rửa sạch. Khi rau đã ráo bạn băm nhỏ một nửa, phần còn lại thái rối.

    – Ớt sừng: rửa sạch 3 trái, thái mỏng ( không lấy hạt).

    – Tỏi: 1 củ bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – 1 củ hành tím khô lột vỏ, băm nhuyễn.

    – Bột chiên giòn: Chuẩn bị một cái đĩa, đổ 300g bột làm sẵn vào.

    Hột vịt lộn rửa sạch, bỏ vào nồi đổ nước ngập mặt trứng. hêm vào nửa thìa cà phê muối để trứng không bị vỡ. Bật lửa to, đến khi nước sôi thì giảm lửa vừa luộc 15 – 20 phút là được. Trứng vịt lộn nhất định phải luộc chín, ăn sống sẽ bị đu bụng.

    Chuẩn bị 2 cái bát sạch, vớt trứng ra một cái bát rồi để nguội. Sau đó đeo bao tay và lột vỏ trứng. lột nhẹ nhàng để trứng không bị nát. Nhớ để phần nước trong trứng vào cái bát còn lại để sử dụng khi làm sốt me, sốt sẽ thơm và ngọt hơn.

    Nếu bạn không quen với vị của trứng vịt lộn hay vẻ ngoài của nó làm bạn e ngại thì hãy làm theo cách sau đây. Lăn tất cả trứng vịt lộn qua bột chiên xù, vì trứng đã ướt nên không cần nhúng qua trứng. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập nửa cái chảo. Đợi dầu sôi già thì bạn thả nhẹ từng hột vịt lộn vào chảo.

    Lật liên tục để trứng chín vàng đều. Lớp vỏ bên ngoài bọc lấy quả trứng khiến nó nhìn ngon mắt và giòn hơn khi ăn.

    Dùng một cái chảo khác, cho vào 2 thìa dầu ăn. Cho hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi vàng. Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho phần trứng vịt đã chiên vào cùng ít ớt bột tạo màu vào chảo đảo đều.

    Làm sốt: Cho đường, muối, mì chính và nước hột vịt lộn vào phần me đã lọc. Trộn đều rồi đổ vào chảo đun sôi.

    Đừng quên nêm nếm lại cho vừa khẩu vị mình nha, gia vị làm nên món ăn mà. Hạ lửa, đổ nước sốt vào chảo trứng, trộn đều và để 5 phút cho trứng thấm gia vị. Thêm lạc rang và rau răm thái rối vào xào cùng.

    Múc hột vịt lộn ra đĩa, Thêm ớt thái lát và rau răm băm nhuyễn lên trên mặt món ăn. Nếu ăn nhiều người bạn có thể làm thêm một bát nước chấm chua ngọt để phù hợp với khẩu vị của một số bạn ăn đậm.

    Kết bài

    Dù làm theo cách nào thì cuối cùng vẫn phải giữ được vị chua chua ngọt ngọt của trứng vịt lộn xào me. Tuy có vẻ ngoài không được đẹp mắt nhưng trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, vị thơm ngon béo ngậy nên được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là giới trẻ.

    Có lẽ vì thế hột vịt lộn xào me trở thành “cơn sốt” ăn vặt suốt một thời gian dài từ Bắc vào Nam.

    Vậy sao lại không ghi lại ngay công thức chế biến siêu ngon này để nấu cho người thân và bạn bè thưởng thức ngay hôm nay nhỉ? Đặc biệt trong các buổi tụ họp vui chơi đó.

    Cập nhật 29/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Hột Vịt Lộn Rang Me Ngon Độc Đáo Của Người Sài Gòn
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Món Da Heo Quay Chấm Tương Ớt
  • Hủ Tiếu Liến Húa Đắt Đỏ Vẫn Đông Khách
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang
  • Thưởng Thức Hủ Tiếu Nam Vang Sài Gòn Ở Hà Nội,thuong
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Chua Cay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Lòng Cay – Món Ăn Bất Hủ Của Người Việt
  • Lẩu Mèo Tại Long Biên
  • Lẩu Oden – Món Ăn Đặc Trưng Cho Tính Cách Người Nhật
  • Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Cách nấu lẩu hột vịt lộn không quá phức tạp, thành phần nguyên liệu đơn giản dễ tìm mua, món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì vậy, lẩu hột vịt lộn “được lòng” rất nhiều người.

    • 10 quả hột vịt lộn
    • 500g thịt bò
    • 200g me tươi
    • 300g xương ống
    • 1kg bún tươi
    • Các loại rau ăn kèm: Ngải cứu, cải cúc…
    • Các loại nấm ăn kèm: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư…
    • Gia vị: Hành, tỏi, sa tế, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước cốt dừa, dầu ăn.

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay đơn giản

    Sơ chế hột vịt lộn, thịt bò, xương ống

    Đầu tiên, bạn rửa sạch bụi bẩn của hột vịt lộn mua về. Rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng, cắt lát mỏng, bày lên đĩa.

    Tiếp đó, bạn rửa sạch xương ống với nước muối pha loãng, chặt làm đôi rồi chần sơ qua với nước nóng. Đây là mẹo đơn giản trong cách nấu lẩu hột vịt lộn giúp khử đi mùi tanh của xương ống, từ đó nước dùng có được vị ngọt tự nhiên, thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Sau đó, bạn cắt bỏ gốc rễ của các loại nấm ăn kèm, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước, cắt nấm đùi gà, nấm bào ngư thành lát mỏng vừa ăn.

    Kế đến, bạn nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng của các loại rau ăn kèm, rửa với nước muối pha loãng và để trên rổ cho ráo nước.

    Nấu nước dùng lẩu

    Sau đó, bạn bắc nồi có khoảng 1.5 lít nước và xương ống lên bếp, tiến hành ninh trong vòng 30-45 phút.

    Lưu ý, trong quá trình hầm xương, bạn nên thường xuyên vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng trong, đẹp mắt hơn.

    Hoàn thiện nước dùng

    Tiếp đó, bạn cho trứng vịt lộn vào nồi, luộc khoảng 20 phút, vớt ra đợi nguội rồi đập vào bát lớn.

    Kế đến, bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho sa tế vào cùng và đảo nhẹ. Sau đó, bạn cho hột vịt lộn vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Sau đó, bạn cho nước cốt dừa và me tươi vào nồi, đảo đều rồi cho nước ninh xương vào, tiếp tục nấu.

    Hoàn thiện và trình bày

    Cuối cùng, bạn đặt nồi lẩu lên bếp ga mini giữa bàn cùng đĩa thịt bò, nấm và các loại rau ăn kèm.

    Khi nồi lẩu sôi, bạn chỉ cần nhúng thịt bò, nấm, rau ăn kèm vào rồi thưởng thức ngay khi còn nóng với bún tươi.

    Lẩu vịt lộn ăn với rau gì?

    • Rau muống
    • Rau cải xanh
    • Cải thảo
    • Mồng tơi
    • Cần tây
    • Nấm hương
    • Nấm rơm…

    Với cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay đơn giản trên, bạn hoàn toàn có

    thể tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp với những

    bữa tiệc sum họp bạn bè, gia đình vào cuối tuần. chúng tôi tin chắc rằng mọi người sẽ không ngớt lời khen dành

    cho bạn khi thưởng thức hương vị chua chua, cay cay hòa quyện trong nồi lẩu hột

    vịt lộn đâu.

    công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Trắm Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon
  • 3 Công Thức Nấu Lẩu Vịt Ngọt Lịm – Không Còn Mùi Hôi
  • Cùng Học Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Bò Hành Tây Cho Bé Giúp Tăng Cường Sức Đề Kháng
  • Nước Chấm Đích Thị Là “linh Hồn” Của Nhiều Món Việt
  • Cách Làm Bánh Khoái Hương Vị Huế Ngon Độc Đáo
  • Công Ty Tnhh Chế Biến Thực Phẩm Hoà Hiệp
  • Cách Làm Bánh Tôm Khoai Lang Bằng Bếp Chiên Nhúng Giòn Rụm, Ngậy Thơm
  • Bạn thường chế biến hột vịt lộn như thế nào? Cách đơn giản nhất là luộc, cầu kì hơn một chút là tần cách thủy, hay bạn còn chế biến theo cách nào khác không? Nhưng dù chế biến cách nào chăng nữa thì trứng vịt lộn sẽ thường được ăn kèm cùng gừng và rau răm. Đây là cách kết hợp hài hòa đem lại sự cân bằng cho cơ thể. Rau răm, gừng vị cay nồng, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Do đó, chúng có tác dụng chống lạnh bụng, đầy hơi và chậm tiêu hóa. Nhưng hôm nay bạn sẽ được Emvaobep chia sẻ một cách chế biến mới, đó là cách nấu cháo hột vịt lộn ngon bổ dưỡng. Mùa đông này sáng dậy mà được ăn món cháo này thì tuyệt hết ý luôn!

    Nguyên liệu nấu cháo hột vịt lộn

    • Trứng vịt lộn: 10 quả
    • Gừng, hành lá, hành tím
    • 1/2 bơ gạo tương đương 2 nắm
    • Tiêu, hạt nêm, dầu ăn

    Cách nấu cháo hột vịt lộn ngon bổ dưỡng:

    Bước 1: Trước tiên, bạn đem gạo vo sạch để náo cháo. Sau đó bạn cho gạo vào một nồi, cho nước, rồi bắc lên bếp đun nhừ. Tùy theo bạn thích ăn lỏng hay đặc để cho lượng nước cho vừa.

    Bạn có thể linh hoạt chủ động nấu cháo từ tối hôm trước nếu bạn muốn nấu món cháo này cho cả nhà ăn sáng. Để sáng hôm sau bạn chỉ cần đun nóng lại và chế biến phần còn lại thôi.

    Bước 2: Khi chờ cháo được, bạn sơ chế những nguyên liệu khác:

    Trứng vịt lộn: đập vào tô, nhẹ tay tách trứng khỏi vỏ để màng trứng không bị rách, như thế mới giữ quả trứng còn nguyên vẹn.

    Gừng: bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Hành lá: rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Hành củ: bóc vỏ sau đó thái sợi.

    Bước 3: Khi cháo đã nở bung, bạn cho vịt lộn vào nấu chín. Đun đến khi nào mà trứng chín. Tiếp theo bạn cho thêm gừng băm nhuyễn vào đánh đều. Nếu muốn cháo ngậy hơn thì bạn có thể cho thêm dầu ăn. Bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị bắc nồi xuống bếp.

    Cuối cùng là múc cháo ra tô, bỏ hành lá, hành củ, rau răm và thêm chút tiêu lên và thưởng thức thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Và Phô Mai Bằng Lò Vi Sóng
  • Sự Đơn Giản Trong Cách Làm Nước Chấm Hải Sản Ngon “thần Thánh”
  • Cách Làm Món Thịt Bê Hấp Gừng Sả Chấm Tương Gừng Ngon Đúng Điệu
  • “ngon Không Cưỡng Nổi” Với Món Đặc Sản Gỏi Cá Trích Phú Quốc
  • Học Lỏm Cách Luộc Hột Vịt Lộn Ngon Nhất Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Bột Lọc Huế Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Món Cá Hồi Sốt
  • Kimbap Là Gì? Kimbap Và Sushi Khác Nhau Như Thế Nào?
  • Mẹo Pha Nước Chấm Các Loại Bánh
  • Cách Làm Bánh Khọt Giòn Rụm Nhất Định Phải Thử
  • Hột vịt lộn hay còn gọi là trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ rất quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc hột vịt lộn ngon.

    Bạn đã biết gì về hột vịt lộn? Hột vịt lộn (theo cách gọi của người miền Nam) chính là những quả trứng vịt được ấp dở, phôi đã phát triển thành hình hài cụ thể. Hột vịt lộn có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như protein, lipit, canxi, vitamin A, vitamin chúng tôi nhiên, hột vịt lộn chỉ mang đến lợi ích cho người dùng khi nó được ăn đúng cách và đúng liều lượng.

    Ở Việt Nam, người dân ở cả 3 miền đều ăn món này và thường ăn những quả trứng được ấp từ khoảng 18 -21 ngày, bởi họ cho rằng đây là thời điểm hột vịt lộn ngon nhất.

    Trong tất cả các món ăn từ hột vịt lộn, có lẽ hột vịt lộn luộc chính là món ăn được ưa thích nhất không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước ngoài như Trung Quốc, Campuchia, chúng tôi nhiên nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam không dám ăn món này, họ cho rằng đây là món ăn khá “kinh dị”. Nhưng những ai dám thử một lần đều phải tấm tắc khen ngon.

    Cách chọn hột vịt lộn ngon nhất

    – Nhận biết trứng mới hay trứng cũ: Những quả trứng mới sẽ có bề mặt vỏ hơi khô ráp, có thể còn có lớp phấn trắng mỏng ở bên ngoài. Còn những quả trứng đã cũ thì vỏ trông có vẻ trơn hơn, có thể nhìn thấy những chấm đen li ti.

    Bạn cũng có thể nhận biết bằng cách xem độ nặng nhẹ của quả trứng. Cầm quả trứng vịt lộn trên tay, nếu bạn thấy nhẹ tay hơn so với khi cầm những quả trứng khác có nghĩa là trứng đó đã già và nếu bạn thấy hơi nặng tay thì quả trứng đó còn non.

    Cách thứ ba đó là dùng nước muối. Tuy nhiên cách làm này bạn chỉ có thể sử dụng khi đã mua trứng vịt lộn về nhà. Thả trứng vịt lộn vào chậu nước muối pha loãng, nếu thấy trứng chìm xuống thì đó là quả trứng vịt lộn non. Nếu bạn thấy trứng nổi thì đó là quả trứng già.

    Trứng vịt lộn vừa ăn thường là trứng được ấp từ 18 đến 21 ngày. Nếu bạn không dám chắc và kinh nghiệm chọn trứng của mình, hãy tìm đến những địa chỉ uy tín và nhờ người bán chọn giúp.

    Cách luộc hột vịt lộn ngon như ngoài hàng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Hột vịt lộn: Số lượng tùy theo sở thích

    – Gừng tươi: Gừng tươi sẽ giúp bạn tránh việc bị lạnh bụng hay đầy hơi khi ăn hột vịt lộn. Nếu lỡ ăn quá nhiều vì quá ngon, bạn cũng không cần lo vì gừng có tác dụng kích thích tiêu hóa.

    – Rau răm: Nếu ăn hột vịt lộn mà không có rau răm thì quả là một thiếu sót. Rau răm sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. – Chanh

    – Ớt tươi: tùy theo độ cay bạn muốn

    – Gia vị ăn kèm bao gồm: Muối, tiêu xay

    – Nước

    Cách luộc hột vịt lộn ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch các vết bẩn trên vỏ hột vịt lộn để vi khuẩn không thể xâm nhập khi chế biến trứng.

    – Rau răm ngắt láy phần lá non, rửa sạch sau đó để ráo nước.

    – Gừng tươi rửa sach, cạo vỏ, sau đó thái sợi nhỏ.

    – Ớt thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được

    Bước 2: Bỏ hột vịt lộn nhẹ nhàng vào nồi, sau đó đổ nước vào vừa ngập trứng (cao hơn mặt trứng khoảng 1cm), đổ quá nhiều nước hay quá ít nước đều không được. Nếu bạn muốn khi luộc trứng vỏ không bị vỡ hãy cho thêm một ít muối.

    Bước 4: Chuẩn bị đồ ăn kèm

    Trong lúc chờ trứng chín, bạn hãy tranh thủ làm ho muối trắng + tiêu xay + ớt vào cùng một bát và trộn đều. Sau đó vắt thêm một chút nước cốt chanh và trộn đều. Gừng có thể trộn vào cùng hoặc để riêng đều được.

    Trứng vịt lộn luộc để qua đêm có tốt không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Rừng Hấp Sả
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền
  • Học Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Như Đặc Sản Phú Quốc
  • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon
  • Vì Sao Miền Nam Ăn Hột Vịt Lộn Phải Kèm Với Rau Răm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mà Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Bắc Thảo Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Kiểu Người Hà Nội Cực Ngon Chỉ Với 7 Bước
  • Say Lòng Với Những Món Ngon Từ Vịt Của Ẩm Thực Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lưỡi Vịt Xào Sả Ớt
  • Cho dù có đủ mọi món ngon từ hột vịt lộn như rang me, xào rau muống, hầm lá ngải cứu… thì món hột vịt lộn với tôi ngon nhất vẫn là ăn kèm với rau răm và muối tiêu.

    Vì sao miền Nam ăn hột vịt lộn phải kèm với rau răm?

    Một trong các điều dân xứ nhiệt đới thấy hạnh phúc chính là luôn có cả vườn rau, rừng rau thơm để chọn lựa cho nghệ thuật chế biến món ăn ngon. Tùy vùng miền, tùy khẩu vị cộng đồng và cá nhân mà cách chọn loại rau thơm hành, ngò, cần, húng, quế … nêm nếm cho món ăn bình dân hay quý tộc có khác nhau.

    Nhưng rau thơm đâu chỉ để riêng cho nêm nếm mà mùi thơm kích thích khẩu vị, mà còn là sự khoa học và thấu hiểu lẽ âm dương để phối rau cho hợp vị cũng như tốt cho sức khỏe.

    Có bao giờ bạn tự hỏi, trong một rừng rau thơm thì người Việt lại chọn rau răm ăn cùng hột vịt lộn? Hầu như trải qua bao thế hệ, không có loại rau thơm nào thay thế được cho việc thưởng thức món ngon hột vị lộn luộc.

    Theo cố giáo sư Đỗ Tất Lợi trong cuốn Cây Thuốc và Vị Thuốc Việt Nam (trang 547) thì: Rau răm là cây rau thường được dân ta dùng nhiều để ăn sống trong các bữa ăn như là một vị rau thơm. Đặc biệt một số món kết hợp không thể thiếu rau răm là món trứng lộn…

    Rau răm hay còn gọi là thủy liễu. Tên khoa học Polygonum odoratum Lour, thuộc họ Rau răm Polygonaceae.

    Tìm hiểu thêm dược tính và công dụng của rau răm, người khoái khẩu với món hột vịt lộn sẽ thêm tự tin khi biết: Rau răm có tính nóng, tinh dầu hơi đắng và cay. Trong Đông y, rau răm được biết đến với công dụng trừ phong hàn, hoạt huyết, tiêu độc, kích thích tiêu hóa.

    Như vậy mỗi khi chọn ăn món hột vịt lộn luộc, một món ngon đại bổ có tính hàn thì rau răm có dược tính nóng, đó là cách cân bằng âm dương trong thực phẩm để khẩu vị và cơ thể hấp thu đầy đủ chất bổ dưỡng lại vừa giúp ấm bụng, dễ tiêu hóa, khử độc.

    Nhưng có khi bàn thêm về dược chất của rau răm và hột vịt lộn giúp cân bằng năng lượng đại bổ của món hột vịt lộn luộc chấm muối tiêu chanh, khiến bạn có thể cho là vẽ vời.

    Đúng là món này dẫu theo truyền thuyết có lần được vua Minh Mạng triều Nguyễn thiết đãi các công sứ Tây Phương, nhưng trước sau vẫn được người đời xếp vào thực đơn món ăn chơi, ăn vặt.

    Sự xứng hợp của rau răm và hột vịt lộn quả đáng ca ngợi là một mối tình chung thủy không bao giờ chia lìa. Thật ngon miệng khi bạn ngồi bên sạp, bên gánh chợ quê hay hàng quán vỉa hè đô thị, cầm cái chung sành có hột vịt lộn nóng bỏng, dùng cái muỗng nhỏ khẻ nhẹ lên đầu hột vịt, tách bỏ một góc vỏ trứng, kề miệng vô hút phần nước cốt, lấy muỗng múc phần phôi trứng chấm vô chén muối tiêu chanh, rồi cho vô miệng, nhưng nếu sau đó bạn không ngắt một vài lá rau răm ăn kèm thì kể như bạn chưa bao giờ biết đủ đầy vị ngon của món hột vịt lộn, một trong vài món ăn dân dã ngon nhất trần đời.

    Tất nhiên người Việt ta chế biến nhiều món hột vịt lộn như trứng vịt lộn hầm ngải cứu, hột vịt lộn hầm thuốc bắc và cho dù gần đây có thêm món hột vịt lộn xào me nhưng phổ biến và có hàng trăm năm danh tiếng vẫn là hột vịt lộn luộc, rau răm, muối tiêu.

    Thời các món ngon Việt danh tiếng được du khách và chuyên gia ẩm thực Nhật, Hàn, Tây, Mỹ… đua nhau thưởng thức và quảng bá trên mạng xã hội, nhưng nhìn các clip thu cảnh họ lấy hết sự can đảm, nhắm mắt, nhăn mặt đưa vô miệng cả con vịt con vừa tách khỏi vỏ trứng mà không màng đến việc ăn kèm mấy cọng rau răm cho tròn đủ vị ngon thì quả là đáng tiếc, bởi nếu không giải thích được cho họ lợi ích hài hòa của rau răm, thì có khi tốt nhất không nên thưởng thức món hột vịt lộn.

    Cân bằng các tính năng âm dương đem lại lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe cho người ăn, hột vịt lộn luộc, rau răm đã thực chứng lâu đời trong văn hóa ẩm thực Việt. Từ đó, có cơ sở để tự hào từng gia vị nêm nếm, từng loại rau thơm ăn kèm… trong nghệ thuật sáng tạo, chế biến món ngon Việt đều là tinh hoa truyền đời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Món Ngon Ninh Thuận 14 Năm Ở Sài Gòn
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?
  • Mắm Tép Nấu Gì Ngon: Đừng Bỏ Qua Món Mắm Tép Thịt Luộc!
  • Trứng vịt lộn luộc từ xưa đã quen thuộc với mỗi chúng ta dùng để bồi bổ hàng ngày vì nó có dinh dưỡng rất cao. Chúng ta có thể dễ dàng mua trứng vịt lộn tại các cửa hàng để về chế biến. Nếu là các bà nội trợ khéo léo thì sẽ không thể bỏ qua với món lẩu hột vịt lộn để thay đổi khẩu vị cho cả nhà rồi.

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Hột vịt lộn: 10 quả
    • Thịt bò: 500 gam
    • Nước cốt dừa
    • Me tươi: 200 gam
    • Xương ống: 300 gam
    • Rau: Ngải cứu, cải cúc
    • Nấm: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư
    • Gia vị: Hành, tỏi, sa tế, mắm, muối

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hột vịt lộn sau khi mua về bạn rửa sạch bụi bẩn, phân vịt.
    • Thịt bò rửa sạch với nước muối rồi thái lát mỏng, bày ra đĩa.
    • Xương ống chặt đôi rồi đun qua một lần nước để khử mùi hôi.
    • Các loại nấm bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn với những loại nấm to và dày bạn nên chẻ đôi để tiện thưởng thức.
    • Rau cải cúc, ngải cứu bỏ rễ rồi rửa sạch, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm với nước muối.
    • Hành, tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2: Cách làm lẩu hột vịt lộn chua cay

    • Bắc một cái nồi lên bếp phi hành thơm rồi cho xương ống vào xào sau đó đổ nước rồi hầm trong 30 – 45 phút. Trong khi hầm xương, bạn nhớ vớt bọt nổi lên để nước lẩu được trong và ngon hơn.
    • Cho hột vịt lộn vào nồi rồi luộc tầm 20 phút rồi đập vào một cái bát lớn.
    • Sau đó, bắc chảo lên bếp cho hành, tỏi và sa tế vào xào thơm. Tiếp đó cho hột vịt lộn vào xào cùng thêm gia vị cho vừa miệng
    • Tiếp theo, đổ nước cốt dừa và me tươi vào đảo đều tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.
    • Cuối cùng, cho nước hầm xương vào đun với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức

    • Bạn bày thịt bò, nấm và các loại rau ra đĩa.
    • Chuẩn bị bếp lẩu và đổ phần nước lẩu đã chuẩn bị vào nồi lẩu rồi bắt đầu nhúng các nguyên liệu.
    • Nước lẩu đậm đà cùng với hột vịt lộn thơm ngon chua chua cay cay hào quyện lại đã tạo nên lẩu vịt lộn tuyệt vời.

    CÁCH LÀM LẨU HỘT VỊT LỘN THUỐC BẮC

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Trứng vịt lộn: 10 quả
    • Thịt gà ta: 500 gam
    • Thuốc bắc: 2 bịch
    • Mì tươi: 1 bịch
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn thuốc bắc ngon

    Chỉ cần những bước đơn giản, dễ làm là bạn sẽ thực hiện ngay với món lẩu hột vịt lộn thuốc bắc cho gia đình rồi.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thuốc bắc đem ngâm nước và rửa sạch, để ráo.
    • Thịt gà làm sạch chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Hột vịt lộn rửa sạch bụi bẩn, phân vịt và để ráo.

    Bước 2: Cách làm lẩu trứng vịt lộn thuốc bắc

    • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cho thuốc bắc và thịt gà vào xào săn lại, tiếp đó nêm gia vị vừa miệng.
    • Sau đó, đổ nước sôi vào phần thịt gà xào thuốc bắc rồi hầm với lửa nhỏ tầm 30 – 45 phút.
    • Hột vịt lộn luộc chín rồi bóc vỏ cho vào bát tô. Khi nước hầm gà đã sôi, bạn cho trứng vào rồi đun đến khi sôi thì tắt bếp.
    • Cuối cùng, chần qua mì tươi với nước sôi tránh để lâu không mì sẽ bị nở, không ngon. Bạn nên cho vài giọt dầu ăn để sợi mì tươi không dính với nhau.

    Bước 3: Thưởng thức

    • Bạn chuẩn bị bếp lẩu ra vừa đun lẩu vịt lộn thuốc bắc vừa thưởng thức.
    • Cho mì tươi ra bát và ăn cùng với lẩu sẽ rất ngon. Ngoài mì tươi bạn có thể sử dụng mì tôm.
    • Hương vị của lẩu vịt lộn thuốc bắc đậm đà, hột vịt lộn thì ngọt cùng với vị đắng của thuốc bắc. Đây đúng là món ăn bổ dưỡng có thể tẩm bổ cho cả nhà bạn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 13 Nhà Hàng Trung Quốc Tại Hà Nội Ngon Nức Tiếng
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cho Ngày Rằm Tháng 7
  • Món Chay Ngon Cho Ngày Rằm Tháng 7
  • 3 Món Ngon Từ Dưa Bở Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Làm Sinh Tố Dưa Bở Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cháo Hột Vịt Lộn Cực Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Người Mới Khỏi Bệnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Sinh Mổ Kiêng Thịt Gà Bao Lâu? Gợi Ý Một Số Món Ngon Từ Thịt Gà Bổ Dưỡng Cho Mẹ Đẻ Mổ
  • Mệt Mỏi Nên Ăn Gì
  • Những Món Canh Ngon, Giải Nhiệt Tốt, Bổ Dưỡng Cho Thai Nhi Mẹ Bầu Nên Ăn
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • 2 Món Ăn Từ Yến Sào Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Cháo hột vịt lộn cực ngon bổ dưỡng dành cho người mới khỏi bệnh: Không chỉ rất ngon, cháo trứng vịt lộn còn bổ dưỡng, cho bạn cả ngày năng động. Khi dùng chung với gia vị như rau răm, gừng tươi, trứng vịt lộn trở thành bài thuốc chữa bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể, còi cọc, đau đầu, chóng mặt, yếu sinh lý. Theo các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại, trong trứng vịt lộn có chứa…

    Cháo hột vịt lộn cực ngon bổ dưỡng dành cho người mới khỏi bệnh: Không chỉ rất ngon, cháo trứng vịt lộn còn bổ dưỡng, cho bạn cả ngày năng động. Khi dùng chung với gia vị như rau răm, gừng tươi, trứng vịt lộn trở thành bài thuốc chữa bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể, còi cọc, đau đầu, chóng mặt, yếu sinh lý.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại, trong trứng vịt lộn có chứa 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol, 182kcal năng lượng… Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa rất nhiều vitamin A, tiền vitamin A, chất sắt, gluxit, vitamin B1 và C. Để thực hiện nấu món cháo trứng ngon từ hột vịt lộn, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu sau.

    Nguyên liệu nấu cháo hột vịt lộn

    • + 200gr gạo tài nguyên
    • + 1 nắm nếp
    • + 10 quả trứng vịt lộn úp mề
    • + Trứng cút (nếu thích)
    • + 300gr nấm rơm
    • + 3,5 lít nước dùng từ xương heo/gà
    • + Sa tế sả ớt
    • + Nước mắm me/ nước mắm mặn, ớt
    • + Rau nêm gồm: rau răm cắt nhỏ, hành lá cắt nhuyễn, gừng cắt sợi, ớt hiểm cắt lát
    • + Gia vị nêm cho 3 lít cháo: 30gr muối, 5gr bột ngọt
    • + Rau ăn kèm: rau đắng, mồng tơi, cải bẹ xanh trụng qua nước sôi

    Cách nấu cháo hột vịt lộn dành cho người mới ốm dậy

    • + Bước 1: Hành tỏi băm phi vàng thơm, vớt xác để riêng. Nếp, gạo trộn đều, vo sạch, để ráo, rang thơm. Hột vịt lộn luộc chín tới, lột bỏ vỏ. Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút. Vớt để ráo xào sơ qua với chút dầu ăn phi với hành tỏi băm, nêm chút hạt nêm và tiêu.
    • + Bước 2: Cho nước dùng, gạo đã rang nấu lửa lớn cho sôi rồi vặn nhỏ lửa. Thêm 30gr dầu ăn đã phi qua hành tỏi vào, nấu đến khi cháo nhừ, hạt gạo nở bung thì cho hột vịt lộn, trứng cút, nấm, gia vị nêm vào nấu vừa sôi lại thì tắt bếp.
    • + Bước 3: Nấu cháo bằng nồi cơm điện cũng giúp cháo sánh nhừ, thơm ngon, lại tiết kiệm thời gian.

    Tags: nấu cháo trứng vịt lộn với rau gì, cách nấu cháo nấm hột vịt lộn, cách nấu cháo với trứng vịt lộn cho bé, cháo trứng vịt lộn bổ dưỡng, cháo trứng vịt cho bé, cháo cút lộn, cách nấu cháo trứng cút lộn cho bé, lẩu cháo trứng vịt lộn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Cho Người Đau Dạ Dày Vừa Tốt
  • Những Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Phái Mạnh Trổ Tài Vào Ngày 20
  • Những Món Hải Sản Tăng Cường Sức Khỏe Cho Phái Mạnh
  • Đuôi Heo Hầm Yến Sào Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Học Sinh Ăn Gì Để Tỉnh Táo Và Nhớ Bài Lâu?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100