Top #10 Nước Chấm Muối Tiêu Xanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Làm Nước Chấm Muối Ớt Xanh Ăn Hải Sản

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Pha Nước Ấm Với Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Thức 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon!
  • Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi
  • Hướng Dẫn Chấm Rong Nho Với Nước Sốt Các Loại
  • Các Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi Ngon
  • Cách làm nước chấm hải sản thần thánh ngon “quên đất trời”. Công thức làm nước chấm muối ớt xanh. Nhìn là thèm!

    Muối ớt xanh với hương vị độc đáo rất khác biệt đã đánh gục bao tín đồ mê hải sản và đồ nướng. Một chén muối ớt xanh chua chua mặn mặn, cay rất êm, thơm nức mũi không hề giống bất cứ một loại nước chấm nào.

    – 1 quả chanh.

    – Ớt xiêm xanh bỏ hạt. (ớt xanh nhiều hơn ớt đỏ)

    – Ớt sừng đà lạt xanh và đỏ bỏ hạt.

    – 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng thái mỏng.

    – 1 phần muối, 2 phần đường, 1 muỗng canh dầu oliu.

    – Lá chanh, tiêu trắng (cho 1 ít để tăng độ cay nồng)

    – Ớt sừng xanh rửa sạch, để thật ráo rồi nướng sơ cho ớt chín tái, để loại bỏ bớt mùi hăng của ớt, cạo sạch lớp vỏ ớt.

    – Đợi ớt nguội bỏ vào máy say sinh tố cùng ớt sừng, tiêu, đường, lá chanh, gừng, muối vào say nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào lọ dùng dần, có thể bảo quản tủ lạnh trong 2 tuần.

    Lưu ý khi làm nước chấm muối ớt xanh ăn hải sản:

    – Tất cả nguyên liệu phải được rửa sạch, để thật khô ráo khi làm nước chấm mới bảo quản được lâu.

    – Nếu không thích nướng ớt xanh, bạn có thể cho ớt vào nồi nước sôi, nhớ bỏ hết hạt ớt, trần qua nước xôi rồi bỏ nhanh vào thau nước đá rồi mới đem đi xay. Như thế nước xốt này để lâu vẫn giữ được màu đẹp.

    – Muối ớt xanh không chỉ để thưởng thức với các món hải sản mà dùng món chấm cho thịt nướng, tiệc bbq, gà nướng… hay nước xốt cho đồ nướng đều thơm ngon, đậm đà, ứa nước miếng.

    – Muối ớt xanh tự làm tại nhà chỉ bảo quản tủ lạnh được khoảng 2 tuần, vì thế bạn nên làm lượng vừa đủ ăn tránh lãng phí. Cách làm nước chấm muối ớt xanh cũng không khó thực hiện, nguyên liệu lại dễ kiếm, vì thế bạn cũng không quá ngại làm lại trong những lần sau đâu.

    Nguồn: meohay.info

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng
  • Tổng Hợp Cách Nấu Vịt Om Sấu Cực Ngon Để Cả Nhà “đổi Gió”
  • Bạn Đã Biết Đến Cách Làm Chẻo Chấm Sứacách Làm Nước Chấm Sứa?
  • Học Cách Pha Nước Chấm Nem Nắm Nam Định Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Tương Ớt Chấm Nem Chua Rán Dễ Làm
  • Gà Nướng Tiêu Xanh Sapa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nấm Rơm Ngon Cơm Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Chế Biến Gà Vịt Bằng Lu Quay Thơm Ngon, Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Nấu Bia Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Mướp Ngon Tuyệt Đỉnh Càng Ăn Càng Mê
  • Đậm Đà Món Thịt Gà Xào Măng Chua Của Người Thái Tây Bắc
  • Gà nướng tiêu xanh SAPA – tuyệt phẩm ẩm thực ra đời từ nhà hàng Hải Lâm. Món gà nướng mà phải ăn bốc mới ngon và khi ăn nhất định phải mang theo 1 sợi chỉ, để trước khi ăn buộc lưỡi lại. Vì khi ăn lỡ ngon quá sẽ nuốt mất lưỡi.

    Điều gì khiến món gà nướng ấy trở thành thứ đặc sản nổi tiếng gần xa ?

    Theo cảm nhận của Quyết thì có 3 điều khiến món gà nướng tiêu xanh tại SAPA trở thành một thứ đặc sản Tây Bắc nổi tiếng khắp gần xa như vậy:

    • Thứ nhất: Là cái chất thịt con gà. Gà nguyên liệu phải là gà bản, loại gà ri chạy đồi của người miền núi, gà thu mua về làm nguyên liệu là loại gà đang độ tuổi dậy thì. Có vậy thì miếng thịt mới ngọt, mới thơm, mới nửa mềm, nửa dai dai vừa miệng.

    • Thứ 2: là Nước sốt – Nước sốt tiêu xanh này chính là cái hồn của món độc chiêu này. Nay được chế lại theo công thức mới độc quyền ( đã được đăng ký bảo hộ) lại càng trở nên đậm vị và tươi màu hơn, sẵn sàng chinh phục bất cứ cái lưỡi nào.

    • Thứ 3: Cũng là điều mình thích nhất. Đó là khi ăn gà nướng tiêu xanh phải ăn bốc bằng tay. Mỗi người được phát một găng tay Nilong dùng 1 lần, sau đó dùng kéo hoặc tay xe nhỏ từng miếng gà. Cầm trên tay miếng thịt nóng hổi, quệt 1 chút nước sốt thơm lừng, cay cay chưa đút vào miệng nước miếng đã tứa ra. Ôi phêêêêêêêêêê !!!

      Gã đầu bếp đã thành công khi khiến thực khách phải dùng toàn bộ 5 giác quan để thưởng thức món ăn của lão: Mắt nhìn, tay sờ, mũi ngửi, lưỡi nếm, tai nghe ( tiếng xèo xèo, xì xụp, tóp tép nhai)

    Nguồn gốc của món gà nướng tiêu xanh SAPA

    Mọi người đi Sapa về cứ truyền tai nhau về món gà nướng tiêu xanh “thần thánh” nhưng ít ai biết được rằng nó ra đời từ đâu. Chỉ biết rằng đã lên SAPA là phải chén phát rồi ăn gì thì ăn =)).

    Thực ra nó được sáng tạo từ anh chàng bếp trưởng không bao giờ uống rượu của nhà hàng Hải Lâm – 72 Lương Đình Của, SAPA (gần bến xe SAPA) vào 1 mùa thu đẹp trời năm 2022. Kể từ đó, cứ người nọ truyền tai người kia, lũ lượt kéo đến ăn. Bây giờ hầu hết các nhà hàng đều làm theo, bổ sung món này vào thực đơn của nhà hàng mình, mỗi nhà một vị khác nhau. Nhưng để nếm trọn vẹn hương vị đặc trưng của món này vẫn cứ phải đến nhà hàng Hải Lâm mới thỏa mãn được.

    Bạn cũng nên thưởng thức một số món đặc sản khác của nhà hàng Hải Lâm như:

    • Ngựa nướng đế gang, ngựa xông khói.

    • Gà nướng ống tre, bò nướng ống tre

    • Lẩu gà tiềm ớt hiểm siêu cay, lẩu cá hồi, gỏi cá tầm Sapa, lẩu gà hỏa diệm sơn,…

    • Cá hồi sốt cam, cá tầm nướng muối tuyết,…

    Lưu ý: Một ưu đãi nhỏ mà nhà hàng luôn dành cho những người bạn của Quyết đó là giảm 10% hóa đơn khi đọc pass: ” Em là thành viên Group SAPA Tất Tần Tật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nướng Siêu Cay Món Ăn Quốc Dân Của Mọi Gia Đình
  • Tự Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Thủy Tinh Thịt Mềm Da Giòn Như Nhà Hàng
  • 5 Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Gà Nướng Mắc Khén Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Làm Muối Ớt Xanh Lạ Miệng, Chấm Gì Cũng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Nước Chấm Ốc 2 Miền Nam Bắc Cực Ngon
  • Chị Em Chỉ Cần Biết Cách Pha Nước Chấm Ốc Như Thế Này Là Đủ!
  • Cách Luộc Ốc Gạo Cực Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Cách Làm Ốc Gạo Hấp Sả Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Vời
  • Xuýt Xoa Tận Hưởng Ngày Gió Mùa Về Với Ốc Luộc Phố Đinh Liệt · Saostyle
  • 2 nguyên liệu chính làm nên vị đặc trưng của muối ớt xanh chính là trái ớt xiêm xanh (hay còn có tên gọi khác là ớt hiểm) và lá, quả chanh. Để tạo ra được thứ nước chấm có vị hòa quyện, đồng nhất, khâu quan trọng nhất chính là xay nhuyễn mịn nguyên liệu. Đặc biệt hơn bạn không thể băm, thái loại gia vị này do sẽ làm cay mắt và bỏng da khi tiếp xúc phải.

    Do vậy, người ta thường dùng máy xay sinh tố để thực hiện công đoạn này nếu làm muối ớt xanh sử dụng cho hộ gia đình. Trong quá trình sản xuất muối ớt xanh công nghiệp, thiết bị đắc lực hỗ trợ xay hỗn hợp gia vị như tỏi ớt, lá chanh.. một cách nhanh chóng và nhuyễn mịn chính là máy xay tỏi, ớt, rau củ 3A1,1Kw. Với năng suất cao và khả năng xay nhuyễn, trộn đều, thiết bị này xứng đáng là trợ thủ đắc lực, góp phần giảm chi phí sản xuất đáng kể.

    1. Cách làm muối ớt xanh sữa đặc

    Nguyên liệu làm muối ớt xanh sữa đặc

    • 100g ớt hiểm (ớt xiêm xanh)
    • 50g đường
    • 2 quả chanh
    • 50g sữa đặc
    • 30g muối trắng hạt to
    • 20 lá chanh

    Các bước làm muối ớt xanh sữa đặcSơ chế lá chanh và ớt xiêm

    Ớt xiêm xanh lần lượt cắt cuống, dùng dao dọc một đường theo chiều dài của quả ớt, banh rộng phần thịt ớt rồi cạo sạch hạt. Làm lần lượt cho đến khi hết số ớt rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Dùng khăn khô hoặc giấy thấm nước để làm khô phần thịt ớt. Nếu ớt vẫn còn đọng nước sẽ làm cho nước chấm trở nên nhạt vị và khó bảo quản được lâu.

    – Khi thưởng thức muối ớt xanh sữa đặc có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa kết hợp với vị béo của sữa đặc. Mùi thơm đặc trưng của lá chanh. Nếu không có sữa đặc, bạn nên tăng lượng đường để đảm bảo tỉ lệ đường: muối = 2: 1, sẽ giúp nước chấm có vị thơm ngon hơn.

    Nguyên liệu làm muối ớt xanh ngon chuẩn vị

    • 200g ớt xiêm xanh
    • 20g muối
    • 2 quả chanh
    • 10 lá chanh
    • 40g đường

    – Lá chanh rửa sạch, để ráo nước và thái sợi nhỏ là được.

    – Quả chanh lăn tròn, thái đôi rồi vắt lấy nước cốt. Cần vớt hết hạt chanh có lẫn trong phần nước.

    – Bỏ toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế vào máy xay rồi xay đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn và đồng nhất rồi tắt máy.

    – Đổ ra bát và thưởng thức.

    – Cần làm sạch hạt của quả ớt để tránh làm nước chấm bị hăng, quá cay đồng thời hỗn hợp sẽ khó lòng đạt độ nhuyễn mịn khi xay.

    – Loại bỏ hết hạt trong nước cốt chanh để tránh bị đắng.

    – Chỉ sử dụng muối trắng hạt to làm nguyên liệu, các gia vị còn lại sẽ không làm nước chấm có vị ngon bằng muối trắng hạt to.

    – Đảm bảo các nguyên liệu phải thật ráo nước để kéo dài thời gian bảo quản.

    – Muốn hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn như ngoài hàng, bạn có thể lọc qua rây lọc để loại bỏ hết các mảnh vụn to.

    – Muốn ớt xanh có màu đẹp nhất thì cần chần ớt qua nước sôi rồi vớt ra và thả ngay vào chậu nước đá.

    Món ăn gì chấm với muối ớt xanh thì hợp?

    Muối ớt xanh hội tụ đủ các vị: chua, cay, mặn, ngọt và là thứ nước chấm kích thích vị giác cực mạnh. Do vậy, bạn có thể sử dụng thứ nước chấm siêu ngon này cho rất nhiều món ăn khác nhau như:

    – Chấm rau củ quả: xoài, ổi, cóc, củ quả luộc sẽ làm món ăn trở nên ngọt và đậm đà hơn. Đặc biệt chấm các loại quả xanh sẽ giảm bớt vị chua và khiến người ăn xuýt xoa đầu lưỡi.

    – Nước chấm hải sản phù hợp nhất: Thứ nước chấm này có nguồn gốc từ miền biển, do vậy không quá khó hiểu khi muối ớt xanh chấm hải sản rất hợp vị. Mùi tanh, nồng của hải sản sẽ bị lấn át hoàn toàn bởi vị cay của ớt, vị chua của nước cốt chanh và mùi thơm của lá chanh.

    – Nước chấm đồ nướng. Ngoài các loại nước chấm quá quen thuộc như: BBQ, nước chấm tỏi ớt chua ngọt, tương ớt… thì muối ớt xanh cũng là sự lựa chọn vô cùng hợp lý để làm tăng vị ngon cho các món nướng.

    Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tốn ít công sức làm món nước chấm này, có thể làm nhiều lên một chút và bảo quản để sử dụng dần. Đầu tiên lựa chọn các hũ thủy tinh có nắp đậy rồi rửa thật sạch, để ráo nước rồi lau khô lại bằng khăn sạch. Tiếp đó đổ muối ớt xanh vào lọ, đậy kín lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Khi nào muốn sử dụng, bỏ lọ muối ớt xanh ra, lấy thìa sạch múc ra bát rồi đậy kín và cho vào tủ lạnh. Nếu thực hiện đúng hướng dẫn, bạn có thể bảo quản nước chấm trong khoảng 2 – 3 tuần.

    Mời quý vị và các bạn theo dõi video Máy xay tỏi ớt 3A1,1Kw

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Ốc Hương Nướng Ngon Mê Ly Đơn Giản
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Sa Tế Nồng Nàn Vị Cay, Thơm Lừng Hương Sả
  • 2 Cách Làm Muối Ớt Xanh Chuẩn
  • 【 Chia Sẻ 】Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Nước Dừa Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Ba Chỉ Bò Úc Nhập Khẩu Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Dẻ Sườn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • Tìm Và Thưởng Thức Món Thịt Bò Kobe Nhật
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Phù Hợp Để Món Ăn Lúc Nào Cũng Ngon
  • Không chỉ là một món ăn lạ, thơm ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng dành cho cả phụ nữ đang mang thai và những ai đang cảm thấy mệt mỏi.

    500g bao tử heo

    – 3 nhánh hạt tiêu xanh

    – Xương ống heo

    – Củ sen

    – Củ cải trắng

    – Nấm mèo

    – Đường kính

    – Rau mùng tơi

    – Rau xà lách

    – Mì vắt

    – Rượu trắng

    – Gừng

    – Gia vị

    CÁCH THỰC HIỆN BAO TỬ HẦM TIÊU XANH NƯỚC DÙA

    Bước 1 : Ninh xương làm nước dùng

    – Đây là bước cần thực hiện trước tiên. Rửa sạch xương ống, cho vào nồi nước, nêm chút muối rồi ninh khoảng 1 giờ đồng hồ. Nếu thấy bọt nổi, dùng muôi để hớt đem bỏ đi.

    Bước 2 : Sơ chế bao tử

    – Sơ chế sạch sẽ bao tử để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt với bao tử, thông thường sẽ có mùi hôi và cảm giác khi sờ vào hơi nhớt. Cần phải tỉ mỉ trong quá trình làm sạch bằng cách sử dụng muối, nước cốt chanh, phèn chua để sơ chế bao tử sạch, ra màu trắng, đẹp.

    – Trước tiên cần rửa bao tử bằng nước sạch. Sau đó lộn mặt trái của bao tử, loại bỏ mỡ thừa, cho vào bát to, rắc muối, vắt chanh, đảo đều tay, bóp mạnh để làm bao tử hết nhớt.

    – Tiếp tục rửa lại bằng nước sạch rồi dùng phèn chua liên tục chà sát vào hai mặt bảo tử. Phèn chua trong trường hợp này sẽ phát huy tác dụng khử mùi hôi, loại bỏ nhớt triệt để. Cuối cùng, rửa sạch bao tử với nước sạch một lần nữa cho hết phèn.

    – Gừng cạo vỏ, đem rửa sạch rồi mới đập dập.

    – Củ sen gọt vỏ đem rửa sạch, thái bằng đốt ngón tay.

    – Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng chì.

    – Tiêu xanh rửa sạch.

    – Nấm đem ngâm nước nóng, xắt miếng vừa đủ ăn.

    – Bắc nồi đặt lên bếp, cho nước, gừng và rượu trắng vào đun sôi. Khi nước sôi, cho bao tử vào trần qua rồi vớt ra bát đá lạnh ngâm 5 giây (làm như vậy bao tử sẽ săn và giòn). Lưu ý không nên trần quá lâu vì sẽ khiến cho bao tử bị dai.

    – Sau khi trần xong, xắt bao tử thành những miếng vừa ăn, không nên xắt quá nhỏ bởi bao tử còn co lại sau khi nấu.

    – Cho bao tử vào ngâm cùng gừng, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu đem trộn đều để chừng 15 phút đủ để gia vị ngấm.

    – Khi bao tử ngấm gia vị, cho vào chảo xào cùng dầu ăn đến khi nước cạn và bao tử chuyển màu vàng.

    Bước 4 : Ninh bao tử tiêu xanh

    Quay trở lại nồi nước hầm xương ban đầu. Cho bao tử đã xào vào nồi nước hầm xương cùng ngó sen, tiêu xanh, củ cải cùng ninh khoảng 30 phút ở mức lửa nhỏ.

    Để tăng thêm phần hấp dẫn, có thể nêm thêm gia vị, nấm mèo, rau mồng tơi đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp cho ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Thịt Bò Hấp Với Gì Ngon Nhất? Tham Khảo Ngay Danh Sách Thịt Bò Hấp Này
  • Cách Làm Bò Hấp Tía Tô Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Lá Tía Tô Mới Lạ Mà Nhưng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp, Thơm Hương Dừa Miền Tây
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Nước Dừa Độc Đáo Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Top 5 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Ở Tphcm
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Làm Món Gỏi Vịt Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Roti Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Bao tử hầm tiêu xanh nước dừa là món ngon mỗi ngày thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Chính vì lý do đó, có rất nhiều người đã săn tìm công thức chế biến món ăn này để có thể thực hiện tại nhà.

    Bao tử là nguyên liệu quen thuộc được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như bao tử xào dưa cải, bao tử hầm hạt sen, canh xà lách xoong bao tử, phá lấu.

    Trong đó phải kể đến món bao tử hầm tiêu chiếm được cảm tình từ rất nhiều người. Vị cay nồng đặc trưng của tiêu xanh quyện cùng vị ngọt của nước dừa tươi thấm trong từng miếng bao tử mềm, dai đem lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Không chỉ thế, đây còn là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt tốt đối với phụ nữ mang thai, người đang mệt mỏi.

    Chia sẻ cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa cho bà bầu

    Nguyên liệu làm bao tử hầm tiêu xanh

    • 500g bao tử
    • 300g xương đuôi heo
    • 200g củ sen
    • 30g nấm mèo
    • 1 trái chanh
    • 30g phèn chua
    • 50g gừng
    • 20ml rượu trắng
    • 8 nhánh tiêu xanh
    • Nước dừa tươi (1 trái)
    • 6 vắt mì
    • Rau ăn kèm: Mồng tơi, xà lách xoong
    • Gia vị: Muối, đường trắng, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm

    Cách làm bao tử hầm tiêu xanh ngon cho phụ nữ mang thai

    Đầu tiên, bạn rửa sạch bao tử với nước, lộn mặt trong ra ngoài, dùng kéo cắt bỏ phần mỡ thừa. Bạn xát muối, chanh lên cả 2 mặt của bao tử, bóp mạnh tay rồi rửa lại nhiều lần với nước.

    Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa đảm bảo sạch mùi tanh đơn giản khác là lấy cục phèn chua chà xát vào 2 mặt của bao tử, rửa lại với nước.

    Tiếp đó, bạn bắc nồi nước cùng 20g gừng cắt lát, 20ml rượu trắng lên bếp đun sôi, cho bao tử vào chần sơ qua. Gắp bao tử ra ngoài, đợi nguội bớt, bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp theo, bạn cho bao tử vào trong bát lớn, cho thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 30g gừng, 3 nhánh tiêu (giã nát), trộn đều. Để món bao tử hầm tiêu xanh nước dừa ngon thêm đậm vị, bạn cần ướp nguyên liệu trong vòng khoảng 15 phút

    Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho bao tử vào xào săn, cho đến khi chuyển sang màu vàng đẹp mắt, tắt bếp.

    Tiếp theo, bạn gọt vỏ củ sen, rửa sạch, cắt thành lát mỏng 1cm, rửa sạch 5 nhánh tiêu xanh còn lại và nấm mèo.

    Kế đến, bạn rửa sạch xương heo, chần sơ qua với nước nóng để khử sạch mùi tanh, vớt ra rửa sạch, cho vào nồi cùng nước dừa và 1 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp ninh.

    Điều chỉnh lửa nhỏ, bạn ninh xương heo trong vòng khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn cho bao tử, củ sen, tiêu xanh vào nấu cùng cho đến khi bao tử chín mềm.

    Kế đến, bạn cho nấm mèo vào hầm cùng, nêm thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh nước mắm, tiếp tục nấu khoảng 5 phút, tắt bếp.

    Trong thời gian ninh nước dùng, bạn tiến hành sơ chế các loại rau ăn kèm. Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ, rửa sạch các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

    Cuối cùng, bạn bày nồi bao tử hầm tiêu xanh nước dừa lên rồi thưởng thức cùng các rau ăn kèm và mì.

    Một số lưu ý khi làm bao tử hầm tiêu cho bà bầu

    • Nên chọn tiêu xanh Phú Quốc vì loại này có mùi thơm và vị cay đặc trưng.
    • Trong trường hợp không mua được tiêu xanh, bạn có thể thay thế bằng tiêu đen hoặc tiêu sọ. Tuy nhiên, bao tử hầm tiêu đenbao tử hầm tiêu sọ không bắt mắt, hương vị cũng kém hấp dẫn hơn phần nào.
    • Nếu muốn có món lẩu bao tử hầm tiêu xanh nước dừa bạn chỉ cần thực hiện cách làm tương tự như trên, lưu ý thêm lượng nước dùng vừa đủ khi ninh xương.
    • Ngoài mì, bạn có thể chuẩn bị bún tươi để ăn kèm.
    • Để món ăn thêm đẹp mắt, trong quá trình ninh xương, bạn cần thường xuyên dùng muỗng vớt lớp bọt nổi trên bề mặt

    Bật mí giá trị dinh dưỡng bất ngờ của bao tử hầm tiêu xanh

      Không chỉ thơm ngon, bao tử hầm tiêu xanh nước dừa còn có giá trị dinh dưỡng cao khiến nhiều người phải bất ngờ.
    • Tiêu xanh có hàm lượng vitamin A, C, Amino Axit khá cao hỗ trợ tiêu hóa, làm tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Ngoài ra, chất Piperine có trong tiêu xanh còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả.
    • Dinh dưỡng trong củ sen có tác dụng thanh lọc máu, làm sạch dạ dày, giảm căng thẳng, hỗ trợ phòng một số bệnh như hôi miệng, xuất huyết khi sinh… Chính vì vậy, củ sen là thành phần không thể thiếu trong cách làm bao tử hầm tiêu xanh cho bà bầu.
    • Theo Đông Y, bao tử heo có công dụng kiện tỳ ích vị, điều trị nhiều chứng bệnh như suy nhược cơ thể, thiếu máu, xơ gan, rối loạn tiểu tiện, ra nhiều mồ hôi vào ban đêm

    Với cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa đơn giản ở trên, bạn đã có thể thu về thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những ngày cuối tuần sum họp gia đình, bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Phụ Nữ: 3 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Nấu Ăn Uy Tín: Cách Làm Bánh Su Kem Hình 7 Chú Lùn
  • Món Ăn Ngon Lạ Miệng: Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Trường Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội
  • Học Phí Trường Dạy Nấu Ăn Á Âu
  • Cách Làm Sốt Muối Ớt Xanh Thần Thánh Chấm Hải Sản Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Fish Sauce: Vietnam’s First Love
  • 4 Cách Pha Nước Chấm Ngon Cho Món Chiên, Món Rán
  • Nước Chấm Hương Nấm Nam Dương 500Ml (Chai , Giá Siêu Rẻ 35,685Đ! Mua Liền Tay!
  • Cách Pha Nước Chấm Hải Sản Ngon
  • Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt
  •  

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

    – 100 gam ớt xanh (ớt xiêm xanh)

    – 2 quả tranh

    – 60gr Sữa đặc (sữa đặc làm sốt sánh và ngon hơn)

    – 50 gr  Đường trắng 

    – 15 gr Muối 

    – Lá chanh 10 lá (có thể cho ít hơn nếu không thích)

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Ớt xiêm các bạn rửa sạch, bỏ hạt và cuống. Nên chịu khó bỏ hạt ớt để cho màu sắc của muối đẹp hơn, không bị lẫn hạt ớt và muối chấm sẽ đỡ cay hơn. Ớt cũng phải để cho thật ráo nước để không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian bảo quản của món ăn.

    ớt xiêm xanh để cho thật ráo nước

    Lá chanh tước bỏ gân rồi cắt nhỏ

    Bước 2: Làm sốt

    Cho các nguyên liệu khô: ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn.

    Sau đó cho 2 nguyên liệu ướt là sữa đặc và nước chanh (múi chanh đã tách vào). Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn. Muối sẽ có màu xanh lá cây nhạt, điểm thêm những hạt li ti màu xanh đậm nhìn rất bắt mắt.

     

    Một vài lưu ý nhỏ:

    – Nên chọn loại ớt xiêm xanh để làm sốt là tốt nhất . Trái ớt nhỏ, nhưng bù lại ớt xiêm rừng rất thơm, vị cay nhưng không gắt như các loại ớt trồng khác.

    – lá chanh giúp muối sẽ có màu xanh đẹp và dậy mùi thơm hơn. Tuy nhiên nếu không thích thì có thể không cho vào.

    – Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Heo Quay Ngon
  • Cách Làm Tương Và Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn
  • Ginger Garlic Fish Sauce (Nước Mắm Gừng)
  • Bỏ Túi Cách Làm Nước Chấm Gà Nướng Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Nước Mắm Dùng Ăn Gỏi Cá Trích Phú Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Đồ Nướng, Hải Sản Ngon Nhất, Không Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 27 Cách Pha Nước Chấm Ngon Cho Từng Loại Món Ăn
  • Ếch Xào Lăn Sả Ớt, Nước Cốt Dừa, Lá Cách: 3 Cách Làm Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Làm Nước Sốt Xôi Mặn Kiểu Miền Nam Ngon Ngất Ngây
  • Không Chỉ Chấm Cùng Nước Xíu Mại Như Ở Đà Lạt, Bánh Căn Còn Biến Hoá Khôn Lường Với Vô Vàn Kiểu Nước Chấm Độc Đáo
  • Cách Làm Xôi Chiên Vàng Ruộm, Giòn Thơm Tại Nhà Ngon Bất Bại
  • 1. Cách làm món muối ớt xiêm xanh sữa đặc dẻo ngon chấm đồ nướng, hải sản

    1.1. Nguyên liệu

    • Ớt xiêm xanh: 100 gram
    • Sữa đặc Ông Thọ: 60 gram
    • Muối ăn: 15 gram (hoặc dùng muối hột ngon hơn)
    • Chanh tươi: 2 trái (dùng loại chanh không hạt sẽ ngon hơn)
    • Đường trắng: 50 gram
    • Lá chanh non: 10 lá

    1.2. Hướng dẫn cách làm muối ớt xanh dẻo sữa đặc không bị đắng

    1.2.1. Cách sơ chế nguyên liệu

    • Với ớt xiêm, bạn dùng đầu nhọn dao moi bỏ phần hột bên trong. Đồng thời, cắt bỏ cuống ớt. Cách này giúp chén nước chấm vừa đảm bảo màu sắc đẹp mắt, vừa giảm bớt độ cay. Sau đó, rửa sạch và để thật ráo nước.
    • Với lá chanh non, bạn rửa nước sạch và đem xắt nhuyễn, để ráo nước. Cách làm món muối ớt xanh sữa thêm lá chanh sẽ có hương thơm và lên màu hấp dẫn hơn rất nhiều.
      Với chanh, bạn chịu khó gọt bỏ phần vỏ ngoài để làm nước sốt không bị đắng. Sau đó, tách múi chanh và vắt lấy nước cốt.

    1.2.2. Cách làm muối ớt xanh với sữa đặc

    Đến đây, bạn có 2 cách:

      Một là chỉ cần đơn giản cho toàn bộ nguyên liệu khô – gồm lá chanh, muối, đường, ớt xắt vào máy sinh tố trước, xay thật hòa quyện. Sau cùng, mới cho nguyên liệu ướt – gồm sữa đặc, nước chanh vào xay chung cho đến khi nhuyễn đều là xong.
      Hai là dùng cối giã tay. Với cách làm muối ớt xanh bằng cách giã tay này, trước hết bạn cho nguyên liệu khô vào cối trước, giã nát. Sau đó, bạn đổ nước cốt chanh, cùng sữa đặc vào khuấy cùng.

    1.2.3. Muối ớt xanh chấm món gì ngon nhất?

    Chén nước chấm từ muối ớt xanh này sở hữu màu sắc vô cùng đẹp mắt, kích thích ngon miệng hơn. Thông thường, người ta dùng muối ớt xanh để chấm kèm hải sản hoặc đồ ăn nướng. Chẳng hạn như: món tôm hấp, gà nướng mật ong, gà luộc ngon,….

    2. Cách làm sốt muối ớt xanh sữa tươi

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Ớt xiêm xanh: 10 gram
    • Muối ăn: 3 gram
    • Lá chanh non: 2 lá
    • Đường cát trắng: 10 gram
    • Chanh không hạt: 2 trái
    • Sữa đặc Ông Thọ: 10 gram
    • Sữa tươi không đường: 5 ml

    Cách làm sốt muối ớt xanh dẻo với sữa tươi này thực hiện tương tự công thức thứ 1 đã hướng dẫn ở trên. Công đoạn nào xay hỗn hợp muối xanh cùng sữa đặc, thì bạn cho sữa tươi vào theo. Món muối tiêu xanh này có thêm sữa tươi nên có độ sánh dẻo đẹp mắt. Kết hợp nước chấm này ăn kèm hải sản, gà nướng,…là ngon “đúng bài”!

    3. Hướng dẫn cách làm muối ớt xanh Nha Trang chua ngọt

    3.1. Nguyên liệu

    • Đường cát trắng: 7 gram
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Ớt xiêm xanh: 2 gram
    • Muối ăn: 1 gram
    • Ít lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ

    3.2. Cách làm muối ớt xanh Nha Trang chua ngọt

    • Ớt xiêm cũng loại bỏ hạt và rửa sạch, để cho khô nước. Chanh vắt lấy nước cốt và bỏ vỏ để pha nước chấm không bị đắng.
    • Cho ớt, muối và đường, lá chanh vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn.
      Sau đó, mới cho nước chanh vắt vào máy, xay chung tạo hỗn hợp nhuyễn mịn là xong.

    4. Cách làm muối ớt tiêu xanh chua ngọt chấm cá nướng

    Để thực hiện, bạn chuẩn bị các nguyên liệu gồm có:

    • Ớt hiểm xanh xắt nhỏ: 1 thìa súp
    • Nước cốt chanh tươi: 4 thìa súp
    • Muối: 2 thìa súp
    • Đường trắng: 4 thìa súp
    • Ớt chuông xanh: 150 gram (rửa sạch, xắt nhỏ)

    Cách làm muối ớt xanh chấm cá nướng như sau:

    • Cho ớt chuông, ớt hiểm, muối, đường vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
    • Sau đó, cho nước cốt chanh vào máy xay cùng là xong.

    5. Cách làm muối ớt xanh hải sản kiểu Thái cực cay

    5.1. Nguyên liệu

    • 1 trái chanh tươi (vắt nước cốt, bỏ vỏ)
    • Ít rễ ngò (rửa sạch, xắt nhỏ)
    • 4 tép tỏi đã bóc vỏ sạch
    • 20 trái ớt xanh (loại nhỏ, cắt bỏ cuống)
    • 10 trái ớt đỏ (nhỏ, cắt bỏ cuống)
    • Gia vị: 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường trắng, 2 thìa cà phê nước mắm Thái (nếu không có thì thay bằng nước mắm cá cơm cũng được).

    5.2. Hướng dẫn cách làm muối ớt xanh chấm hải sản kiểu Thái

    • Cho ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, rễ ngò vào máy sinh tố, xay cho hỗn hợp hơi nhuyễn.
    • Nêm bột ngọt và đường trắng vào máy sinh tố, tiếp tục xay nhuyễn.
    • Lấy chén sạch, cho nước mắm Thái pha với nước cốt chanh.
    • Sau đó, đổ phần nguyên liệu đã xay nhuyễn bằng máy sinh tố ra chén, khuấy đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện là hoàn tất.

    6. Cách làm muối ớt xanh Mojo kiểu châu Âu

    6.1. Nguyên liệu

    • 1 bó rau ngò rửa sạch, xắt nhỏ
    • 1/2 bó rau mùi tây rửa sạch, xắt nhỏ
    • 2 tép tỏi băm nhuyễn
    • Nước cốt tươi vắt từ 1 trái chanh
    • Ớt jalapeno: 1 trái xắt nhỏ (bạn có thể thay bằng loại ớt thông thường)
    • Dầu oliu: 1/4 chén
    • Giấm vang trắng: 1 muỗng canh

    6.2. Hướng dẫn làm muối ớt xanh Mojo kiểu Âu

    Cách làm món muối ớt xanh Mojo ( Mojo sauce) này rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy sinh tố, cho toàn bộ nguyên liệu vào xay cho nhuyễn với nhau là xong. Với tỷ lệ nguyên liệu trên, thành phẩm của bạn là khoảng 1 chén nước chấm.

    Đặc trưng của các công thức nước sốt của phương Tây là hòa trộn nhiều nguyên liệu thảo mộc khác nhau. Cách làm món muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng,…này cũng thế. Để tạo vị cay đặc trưng cho nước sốt, các đầu bếp hàng đầu thường dùng ớt jalapeno. Đây là loại ớt có có màu đỏ và xanh lục, độ cay nóng thuộc hàng “kinh khủng” nhất trên thế giới. Đổi lại, món ớt đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Trong đó, phổ biến nhất là tăng cường khả năng chống oxy hóa cho cơ thể, kiểm soát cân nặng hiệu quả.

    7. Món muối ớt xanh bán ở đâu ngon và chất lượng?

    Ngoài việc tự thực hiện cách làm muối ớt xanh ngon tại nhà, bạn cũng có thể tìm mua chai sốt muối ớt xanh làm sẵn. Hiện nay, loại nước chấm làm sẵn này có mặt ở hầu hết các siêu thị, tạp hóa trong chợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng đặt mua muối ớt xanh với giá thành cạnh trang trên nhiều website thương mại điện tử nổi tiếng và uy tín. Chẳng hạn như chúng tôi bachhoaxanh.com,…Các thương hiệu chuyên sản xuất muối ớt xanh hiện nay như Dasavi, Dh Food, King Sauce,…

    8. Mẹo bảo quản nước sốt muối ớt xanh dùng được lâu

    Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Muối Tắc Siêu Ngon Chỉ Ăn 1 Lần Là Nghiện
  • Cách Làm Nước Chấm Xoài Xanh Chua Chua, Cay Cay Cho Tín Đồ Ăn Vặt
  • Vietnamese Menu Guide: Cooking Methods, Seasonings, Fruits And Vegetables
  • Cách Làm 5 Món Cuốn Chống Ngán Ngày Tết Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Nước Chấm Vịt Nướng Vân Đình Đậm Đà Và Dậy Hương
  • Sao Không Có Tiêu Chuẩn Nước Mắm Và Nước Chấm Để Không Gây Tranh Cãi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nam Ngư Siêu Tiết Kiệm: Nước Chấm Chuyên Dụng Cho Nhà Hàng
  • Đầy Đủ Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm, Chiên Giòn Và Chiên Bơ
  • Top 20 Món Ăn Việt Nam Được Vinh Danh Trên Trang Serious Eats
  • Máy Ép Chậm Hurom H101 Easy Ép Kiệt Nước Các Loại Hoa Quả
  • Đậm Đà Với #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Tại Nhà
  • Nước mắm là một trong những sản phẩm truyền thống, lâu đời của Việt Nam. Nhiều bạn đọc mong muốn, nhà nước cần bảo vệ nước mắm truyền thống, giữ được món ăn quốc hồn quốc túy của dân tộc.

    Bày tỏ quan điểm của mình về nước chấm và nước mắm, bạn đọc Nguyễn Trọng Ninh cho rằng, nước mắm truyền thống là quốc hồn quốc túy của người Việt Nam. Còn nước chấm là pha hàng loạt theo quy trình công nghiêp. Đây là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau, không thể gọi chung là nước mắm rồi thêm chữ truyền thống và công nghiệp.

    Do vậy, đã là 2 sản phẩm thì phải làm tiêu chuẩn và quy chuẩn riêng cho từng sản phẩm chứ không thể làm chung cho 2 sản phẩm đó. Như vậy, sẽ không có vấn đề tiêu chuẩn hoặc quy chuẩn gây bất lợi cho sản phẩm nào.

    Đa số các bạn đọc đều cho rằng, để có thể bám trụ lại thị trường, đến tay những người tiêu dùng khó tính thì nước mắm đang có những cạnh tranh khốc liệt trong thời gian qua. Những người làm nên công thức của nước mắm truyền thống cũng quyết bảo vệ niềm tự hào của mình.

    Bạn đọc Phạm Dương cho hay, việc phân loại nước chấm công nghiệp và nước mắm truyền thống phải được thực hiện một cách rõ ràng, tránh việc mập mờ để người tiêu dùng có thể nhận biết được. Bởi lẽ, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho con người là phải trên hết. Sức khỏe con người là rất quan trọng.

    “Có thể phân biệt tên gọi, phân loại tiêu chuẩn, tuy nhiên nước mắm là phải từ cá và muối thì mới gọi là nước mắm. Còn chỉ sử dụng hương liệu thì không được gọi là nước mắm, chỉ là nước chấm hương liệu mà thôi” – bạn đọc Trương Thanh Sơn nói.

    Ngoài ra, bạn đọc L.H cho biết, cần có tiêu chuẩn chung cho các cơ sở làm nước mắm truyền thống để loại bỏ những chất có hại không mong muốn, bảo vệ người tiêu dùng. Cần tránh lợi dụng sự mập mờ để đưa ra những sản phẩm công nghiệp nhưng lại mang danh nước mắm truyền thống.

    Các bạn đọc đều cho rằng, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương – nơi có sản phẩm nước mắm truyền thống cần có chính sách bảo tồn các loại cá, đặc biệt là cá cơm. Có thể khoanh vùng đánh bắt cá để nước mắm truyền thống phát triển bền vững.

    Theo bạn đọc Trần Khanh, việc phát triển làng nghề truyền thống cần phải được Nhà nước quan tâm trong việc phát triển thương hiệu, có hành lang pháp lý cho doanh nghiệp làm nước mắm truyền thống và ban hành quy chuẩn kỹ thuật riêng cho từng sản phẩm nước mắm và nước chấm.

    “Nước mắm là món ăn quốc hồn quốc túy của riêng Việt Nam cơ quan quản lý nên tìm cách giúp đỡ doanh nghiệp, đưa đặc sản ra thế giới” – bạn đọc Le Nguyen nói.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dê Nướng Đơn Giản, Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Đậu Rán Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Luộc Dạ Dày Trắng Giòn Sần Sật Cả Nhà Thích Mê
  • Dim Sum Là Gì? Hướng Dẫn Làm 5 Món Dim Sum Đơn Giản
  • 3 Cách Chăm Sóc Mai Vàng Ra Hoa Đúng Tết, Thời Điểm Lặt Lá
  • Bao Tử Dê Hầm Tiêu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tim Cật Dê Xào Hành Cần
  • Thận Dê Tươi ( Cật Dê)
  • Cật Dê ( Thận Dê) Tươi
  • Tim Cật Dê Xào Hành Cần Đổi Vị Cho Bữa Ăn Hằng Ngày
  • Bạn Có Biết Hạt Macca Làm Món Gì Thì Bổ Dưỡng Không?
  • Bí quyết nấu bao tử Dê Hầm Tiêu Xanh cho bà bầu Ngon chuẩn nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn

    Bí quyết nấu bao tử Dê Hầm Tiêu Xanh cho bà bầu Ngon chuẩn nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn

    Nguyên liệu cho món bao tử dê hầm tiêu xanh

    • Dạ dày dê 1 cái loại nhỏ
    • Xương đuôi dê 0,5 kg
    • Rau mồng tơi
    • Đậu phụ trắng
    • Hạt tiêu xanh, gừng,
    • Muối, chanh,rượu, gia vị

    Chọn mua Dạ dày dê 1 cái làm sạch

    Cách làm món bao tử dê hầm tiêu xanh

    Bước 1:

    Lộn trái bao tử dê rồi trụng sơ qua với nước sôi, tiếp tục bóp bao tử thật kĩ với muối, rượu hoặc chanh để làm sạch nhớt và mùi hôi rồi rửa lại với nước. Mách mẹ 1 mẹo nhỏ để làm sạch bao tử dễ dàng hơn đó là đổ một ít nước ngọt có ga vào dạ dày, lớp ga sùi bọt sẽ giúp những cặn trên dạ dày tróc ra nhanh hơn. Sau đó, chần sơ để dạ dày trở nên dễ thái hơn rồi thái thành những miếng dày cỡ 1 cm.

    Bước 2:

    Giã nát 3 lát gừng, 3 nhánh tiêu xanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu và cho tất cả gia vị vừa giã vào tô bao tử đã được cắt vừa ăn, trộn đều rồi để ướp 15 phút cho bao tử ngấm gia vị.

    Sau khi làm sạch thái miếng dày 1cm, ướp gia vị

    Làm sạch xương đuôi dê rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa để làm nước dùng, thỉnh thoảng mẹ nên nhớ vớt bọt để nước dùng được trong. Lưu ý, các mẹ nên chọn mua xương đuôi để làm nước dùng vì xương đuôi sau khi ninh cũng có độ ngọt mà không bị phần mỡ tủy béo ngấy như khi ninh xương ống.

    Bước 4:

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đổ bao tử vào xào đến khi cạn nước và bao tử có màu vàng đẹp mắt.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Đổ phần bao tử vừa xào vào nồi nước dùng cùng với tiêu xanh. Nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm 40-45 phút, đến khi nào bạn thấy miếng bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sựt thì tắt bếp.

    Rau mồng tơi rửa sạch, nhặt lá cùng đậu phụ đã xắt miếng vuông bày ra đĩa. Khi ăn các mẹ nhớ làm nóng lại nước dùng, thả đậu phụ và mồng tơi vào nhúng giống như ăn lẩu.

    Đổ phần bao tử vừa xào vào nồi nước dùng cùng tiêu xanh

    Lẩu bao tử hầm tiêu xanh ăn cùng với bún hay mì, ăn kèm với rau mồng tơi, rau xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon.

    Thực hư bà bầu ăn bao tử hầm tiêu sẽ giúp hệ tiêu hóa con khỏe mạnh?

    Theo kinh nghiệm dân gian, khi các mẹ mang thai đến tuần 32, 33 thì nên ăn một cái bao tử dê hầm hoặc hấp cùng hạt tiêu để giúp con sinh ra ăn khỏe, không lo bị đi tướt khi mọc răng và gặp các bệnh về đường tiêu hóa. Theo Đông y, bao tử heo có tính ấm, công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược.

    Tuy nhiên, việc mẹ bầu nên ăn bao tử hầm tiêu khi mang thai tuần 32, 33 để con sinh ra có hệ tiêu hóa khỏe mạnh là chưa có cơ sở khoa học. Bao tử là nội tạng của động vật, bộ phận dễ bị nhiễm khuẩn nên mẹ bầu cần cẩn thận khi chọn mua và chế biến. Mẹ bầu cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải, không nghe theo quan niệm dân gian để cố ăn hết 1 cái bao tử, vừa không khỏe con mà còn có thể làm mẹ bầu dễ bị nôn, ói

    chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bao Tử Dê Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Ngon Chuẩn Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • Cách Làm Món Dê Tajine Mới Lạ Độc Đáo
  • Cách Làm Món Thịt Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán Chỉ Với 3 Bước
  • Chỉ Với 3 Bước Có Ngay : Món Thịt Dê Hầm Cà Rốt Ngon Lành Bổ Dưỡng
  • 3 Món Thịt Dê Cho Bữa Tiệc Gia Đình Thêm Trọn Vẹn
  • Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Đồ Nướng Hoặc Hải Sản Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Xèo Recipe (Crispy Vietnamese Crepes)
  • Nước Mắm Trong Lịch Sử Và Văn Hóa Của Người Việt
  • Helen’s Recipes: “mỗi Video Là Một Trang Nhật Kí Cuộc Đời Tôi.”
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Nhìn Phát Thèm
  • Cách Làm Hoành Thánh Ngon Đúng Chuẩn
  • Nước chấm được xem là linh hồn của các món ăn vì nếu thiếu đi nó, món ăn sẽ bị giảm phân nữa hương vị. Trong số các loại nước chấm được yêu thích, chắc hẳn không ai không biết đến muối ớt xanh – loại nước chấm tuyệt vời khi thưởng thức các món hải sản hoặc món nướng.

    Muối ớt xanh là nước chấm không thể thiếu của

    các món nướng và hải sản

    Trước đây, muối ớt xanh thường chỉ có trong các quán ăn, nhà hàng chuyên phục vụ hải sản, ngày nay đã được sản xuất rộng rãi và bán ở hầu hết các siêu thị. Bạn có thể dễ dàng mua muối ớt xanh về sử dụng, tuy nhiên sản phẩm làm sẵn thường chứa chất bảo quản, hương vị chỉ ở mức trung bình, không thể làm hài lòng tất cả các thực khách. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc tự làm muối ớt xanh tại nhà? Vừa ngon, rẻ, vệ sinh mà lại có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị.

    Nguyên liệu

    • Ớt xiêm xanh: 100g
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Muối biển hạt lớn: 10g
    • Đường cát trắng: 20g
    • Lá chanh: 5 lá

    Vắt nước cốt chanh

    Bạn cắt đôi trái chanh rồi vắt lấy nước cốt, đổ qua rây lọc để bỏ hạt và các tép chanh còn sót lại, đảm bảo phần nước cốt trong nhất. Lưu ý, nếu làm sót hạt chanh, khi xay ra hạt chanh sẽ nát và làm muối ớt xanh bị đắng, ăn không ngon.

    Sơ chế ớt và lá chanh

    Ớt xiêm rửa thật sạch, bỏ hạt rồi để ráo nước. Bạn có thể dùng khăn giấy lau khô, nếu ớt còn ướt mà làm ngay thì món nước chấm không thể để lâu được.

    Lá chanh rửa sạch, để ráo nước, có thể lau khô như ớt cũng được.

    Xay hỗn hợp muối ớt xanh

    Bạn cho hết ớt xiêm, muối biển, lá chanh và đường vào máy xanh sinh tố, nhấn nút xay để xay nhỏ hỗn hợp. Bạn xay thật kỹ, cứ khoảng 10 giây thì dừng lại và cứ thế xay tiếp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.

    Cuối cùng, bạn trút phần nước cốt chanh ban nãy vào, nhấn nút xay lần nữa rồi đổ ra. Lúc này chúng ta sẽ có hỗn hợp muối ớt xanh hơi lỏng nhưng vẫn sánh đặc.

    Bảo quản và sử dụng muối ớt xanh

    Muối ớt xanh sau khi xay xong là có thể sử dụng được rồi!

    Nếu không dùng hết một lần, bạn hãy cho muối vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Nếu làm đúng các bước hướng dẫn trên (đặc biệt là làm khô ớt và lá chanh trước khi xay) thì nước chấm có thể để được rất lâu đấy! Thời gian bảo quản trung bình là khoảng 2 tuần, vì vậy bạn nên làm nhiều một chút để đỡ mất công.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Hỗn hợp muối ớt xanh sánh đặc, có màu xanh đẹp mắt.
    • Muối ớt xanh có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, đặc biệt cảm nhận rõ vị cay cay của ớt và mùi thơm đặc trưng của lá chanh.
    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Thông tin thêm

    Muối ớt xanh ăn với gì?

    Với hũ muối ớt xanh có sẵn, giờ đây mỗi khi ăn lẩu hải sản, các món hải sản hay món nướng thì bạn có thể lấy ra sử dụng ngay. Ngoài công dụng làm đồ chấm, muối ớt xanh còn được dùng để ướp hải sản trước khi nướng. Vị cay, thơm đặc trưng của nó sẽ giúp các món nướng trở nên đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Nước Chấm Há Cảo Sủi Cảo Hấp Ngon Tại Nhà
  • Nước Hoa Nữ Penhaligon’s Heartless Helen 100Ml
  • Cách Pha Nước Chấm Thịt Lợn Quay Đơn Giản Ngon Thần Sầu
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng, Pha Nước Chấm Sốt Me Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Pha Nước Chấm Ghẹ Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100