Top #10 ❤️ Nước Chấm Ngon Cho Đồ Nướng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Misshutech.com

5 Công Thức Pha Nước Chấm Đồ Nướng Hải Sản

Tuyệt Chiêu Làm Chả Giò Giòn Rụm Và Pha Nước Chấm Ngon Tuyệt

Học Cách Pha Nước Mắm Chấm Bún Chả Giò Chuẩn Ngon Như Mẹ Làm

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Cá Lóc Nướng Ngon Nhất

Top 15 Quán Cá Lóc Nướng Ngon Ở Cần Thơ Càng Ăn Càng Mê

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon

Nguyên liệu làm sốt muối ớt chanh

· 10g đường trắng

· 1 quả chanh

· 2g ớt xiêm xanh

· 1g muối

· Vài lá chanh

· Máy xanh sinh tố hoặc cối

Cách làm sốt muối ớt chanh

– Cắt chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt.

– Ớt xiêm rửa sạch, cắt dọc, lọc bỏ hạt, để ráo nước. (Nếu ớt chưa ráo nước thì sau khi chế biến nước sốt sẽ không thể có đúng vị ngon).

– Cho ớt xiêm, đường, muối vào máy xay sinh tố (Nếu không có máy xay sinh tố thì có thể dùng cối giã nhuyễn), cứ xay được khoảng 15 giây thì dừng lại rồi tiếp tục cho đến khi các nguyện liệu này nát và quyện vào nhau.

– Đổ nước cốt chanh vào xay cùng rồi đổ ra bát hoặc chai để dùng dần, có thể cho thêm lá chanh vào để tăng độ thơm.

Lưu ý: Sốt muối ớt chanh đạt chuẩn phải sánh mịn, chua cay hài hòa, cay có phần lấn át hơn chút ít. Món này không chỉ dùng để chấm hải sản mà còn ướp bạch tuộc, tôm, mực để nướng cũng vô cùng hấp dẫn.

2. Muối tắc chấm hải sản

Nước chấm hải sản này có vị rất thơm và màu sắc bắt mắt giúp các món ăn phần ngon ngọt.

Nguyên liệu muối tắc

· 3 – 4 quả quất (quả tắc)

· Hành tím

· Muối, đường, bột ngọt

· Máy xanh sinh tố hoặc cối

· Ớt xiêm xanh, đỏ

· Hỗn hợp gia vị lá thơm kiểu Ý (có thể mua ở siêu thị)

Cách làm muối tắc

– Cho ớt xiêm xanh, đỏ, đường, muối, bột ngọt vào cối giã đều tay.

– Đổ hỗn hợp đó ra bát, vắt thêm chút nước quất cho vừa miệng rồi thái thêm vài lát hành tím, cho hỗn hợp lá thơm Ý vào. Nếm lại cho vừa miệng là xong.

Nguyên liệu muối ớt xanh

· 15-20g ớt xiêm xanh

· 25g đường trắng

· 10g muối

· 40g sữa đặc

· 50ml nước cốt chanh

· 2 lá chanh (hoặc hơn tùy thích)

· Cối hoặc máy xay sinh tố

Cách làm muối ớt xanh

– Lá chanh thái nhỏ, ớt rửa sạch, nhặt bỏ cuống.

– Cho đường, ớt xanh, muối, lá chanh vào cối giã nhỏ rồi cho nước cốt chanh, sữa đặc vào giã cùng cho tới khi hỗn hợp nhuyễn ra. Sau đó, cho nước chấm vào bát, lọ cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

4. Muối sả tắc chấm hải sản

Công thức làm món nước chấm này gần với cách làm muối ớt chanh chỉ khác ở phần có thêm sả và quả tắc (quả quất) thay cho chanh.

Nguyên liệu muối sả tắc

· 1 thìa đường

· 1 thìa muối

· 1/2 thìa bột ngọt

· 2 quả ớt đỏ, 3 quả ớt xanh

· 1 cây sả

· 3 quả quất

· 1 ít sữa đặc có đường (cho tùy theo sở thích)

· Cối hoặc máy xay sinh tố

Cách làm muối sả tắc

– Cắt ớt rồi bỏ vào chung cối với đường, bột ngọt, giã thật nhuyễn.

– Sau đó cho sữa đặc vào quấy đều, sả thái lát mỏng, thêm 4,5 lát quất và vắt thêm ít nước quất.

– Cho hỗn hợp ra bát khuấy đều là đã hoàn thành món nước chấm hải sản.

5. Mù tạt vàng

Nguyên liệu mù tạt vàng

· 1/2 thìa mù tạt vàng

· 1 lòng đỏ trứng gà

· 1/2 thìa muối

· 3 thìa đường

· 6 trái tắc

· 4 lá chanh

· 1 trái ớt sừng to (loại thường dùng để ăn phở)

· Tiêu xay

Cách pha mù tạt vàng

– Đặt 1 nồi hoặc chảo nước lên bếp. Chuẩn bị một cái tô cho muối, lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào. Sau đó, đặt tô vào giữa nồi rồi bật lửa và tiến hành chưng cách thủy. Chú ý, bật lửa không quá lớn để nước không tràn vào tô.

– Vừa chưng vừa đánh cho đến khi đường và muối tan hết, hỗn hợp sệt lại thì vắt nước tắc vào, tiếp tục trộn đều cho các nguyên liệu tan rồi nấu cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Đây là cách làm trứng chín và không tanh.

Các Loại Nước Chấm Ngon Ăn Cùng Hải Sản Mà Bạn Nên Biết

Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Nướng Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Đúng Chuẩn Hà Nội

Mách Bạn 3 Cách Pha Nước Chấm Bún Chả “chuẩn” Nhất

Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Không Cưỡng Lại

5 Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng Thơm Ngon “tuyệt Đỉnh”

Công Thức Pha Nước Chấm Ngon Tê Đầu Lưỡi

【1/2021】Cách Pha Chế Làm Nước Mắm Chấm Ăn Sò Lông Nướng Thơm Ngon Tròn Vị【Xem 592,911】

Mách Bạn Cách Làm Nước Tương Đậu Phộng Ăn Là Nghiền

Tuna Là Gì? 13 Lợi Ích Của Cá Ngừ Cho Sức Khỏe Của Chúng Ta

Cơm Nắm Cá Và Tempura Rau Củ Kiểu Nhật (Salmon + Tuna Onigiri And Vegetables Tempura)

Nước chấm ngon – linh hồn của những món nướng

Tuy nhiên, tạo ra món nướng ngon vẫn chưa đủ. Sẽ thật thiếu hoàn chỉnh nếu món thưởng thức món nướng mà thiếu đi những bát nước chấm đồ nướng tuyệt hảo. Nó được xem như linh hồn của món nướng, góp phần đưa hương vị món ăn chạm đến độ ngon tinh tế một cách hoàn hảo.

1. Cách làm xốt BBQ thịt nướng chuẩn vị

250ml xốt cà

180ml giấm trắng

20gr đường nâu

2gr ớt bột

30gr bột hành

2 thìa canh mù tạt

2 thìa canh xốt Worcestershire (mua trong siêu thị)

3gr muối

Bước 2: Bắc xoong lên bếp đun sôi, hạ nhỏ lửa, khuấy đều, nấu tiếp trong vòng 5 phút.

Lưu ý: Công thức này có thể dùng cho 2kg sườn nướng, thích hợp với các món thịt lợn, bò, bò Mỹ nướng.

2. Cách làm xốt me cay chua ngọt

300gr me chín

200gr đường trắng

50ml nước mắm

20gr ớt xay

30gr tương cà hoặc tương xí muội (nếu có)

300ml nước lọc

Bước 1: Cho me vào nước ấm đun sôi, bóp nhẹ cho tơi ra, ngâm thêm khoảng 15 – 20 phút cho me nở. Sau đó dùng tay để lược bỏ hạt và thịt me riêng.

Bước 2: Cho đường, nước mắm, ớt xay… vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me keo lại, khuấy thấy có độ sền sệt là xốt đạt tiêu chuẩn.

Tùy theo món ăn, các bạn có thể phi sả ớt hoặc thêm me vào, thêm nước rồi cho nguyên liệu chính vào hoặc cho chút nước vào sốt me, đun sôi rồi đổ xốt lên.

Chú ý: công thức này nếu làm quá nhiều có thể cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Với các loại hải sản nướng hay thịt đều có thể dùng loại xốt chấm này.

3. Cách làm nước chấm ớt xanh chấm hải sản nướng

7gr đường cát trắng

1 quả chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt

2gr ớt xiêm xanh bỏ hạt

1gr muối

Vài lá chanh

Bước 1: Cho ớt xiêm, muối và đường vào máy xay sinh tố. Bật máy xay hỗn hợp thật kỹ, cứ xay được khoảng 10 giây thì dừng lại và lại xay tiếp cho đến khi cả 3 nguyên liệu này nhuyễn ra, hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Mở nắp, thêm nước cốt chanh và 1-2 lá chanh vào hỗn hợp và nhấn nút xay cho đều. Đổ hỗn hợp ra là đã hoàn thành muối ớt xanh chua ngọt cay cay cực thích hợp cho các món hải sản nướng.

5. Cách làm nước chấm đồ nướng kiểu Nhật

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nhỏ và khuấy đều. Bắc nồi lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Chú ý trong quá trình đun bạn nên khuấy đều tay và liên tục trong khoảng 4 phút là tắt bếp để nguội là bạn đã có được nước chấm thịt nướng theo phong cách Nhật Bản rồi đấy!

Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Nước Chấm Sủi Cảo Hấp

Cách Làm Nước Chấm Gà Nướng Từ Nước Sốt Me Ngon Khó Cưỡng

1️⃣ 8 Cách Làm Nước Chấm Sushi Và Kimbap Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị

Cách Làm Nước Chấm Sushi Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Hơn Nhà Hàng

Cách Làm Nước Me Chấm Đồ Nướng Chua Ngọt Rất Dễ Ăn

3 Cách Làm Nước Sốt Me Chấm Thịt Nướng Đậm Đà.

Sashimi – Ăn Cho Đúng Cách, Ăn Cho Chuẩn Vị – Isushi

【8/2021】Cách Pha Chế Làm Nước Mắm Chấm Ăn Sò Lông Nướng Thơm Ngon Tròn Vị【Xem 780,516】

Nước Chấm Trong Tiếng Tiếng Anh

Cách Làm 4 Loại Nước Chấm Gỏi Cuốn Ngon Đậm Đà Đúng Tỉ Lệ Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách 1: Làm nước me chấm đồ nướng phổ biến

Nguyên liệu pha nước chấm đồ nướng

Me tươi: loại ương ương gần chín: 50 gr

Nước mắm ngon: 25 ml

Đường: 50 gr

Nước lọc: 200 ml

Tỏi, ớt, sả

Các bước làm nước me chấm đồ nướng

Bước 1: Sơ chế me

Với me, sau khi mua me về, bạn rửa sạch với nước rồi bóc bỏ vỏ. Sau đó, bạn cho phần thịt me vào một bát nước nóng, dầm nhẹ cho thịt me nát ra lẫn vào trong nước. Bạn ngâm nước me như thế trong khoảng 15 – 20 phút rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt và bỏ cặn đi. Với nước cốt có được, bạn hòa thêm một ít nước đun sôi để nguội nữa, khuấy đều lên để tan hoàn toàn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3: Đun me với hôn hợp nguyên liệu

Bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp, chảo nóng rồi thì cho nước cốt me vào, nêm với một chút nước mắm, đường và ớt băm, khuấy đều và đun sôi lên. Khi thấy nước me sôi, bạn hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy để nước me sánh lại.

Bước 4: Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, đun nóng rồi cho sả, tỏi vào phi thơm lên. Sau đó, bạn cho phần nước sốt me đã đun ở bước 3 vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Lúc này, bạn bật lửa to, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi nước sốt me sôi lên là được.

Lưu ý: Các bạn có thể làm nước cốt me số lượng lớn để sử dụng nhiều lần nếu bạn hay làm đồ nướng. Nước cốt me các bạn cho lên bếp, nấu cho đến sệt sệt lại, để nguội rồi cho ra lọ tủy tinh cất trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần muốn ăn hoặc có đồ chấm, bạn chỉ việc múc sốt me ra nêm thêm mắm, đường, tỏi ớt là xong.

Cách 2: Làm sốt me Thái chấm đồ nướng

Cũng tương tự như món nước me trên, sốt me Thái cũng rất thích hợp cho món nướng: Thịt nướng, lòng nướng, mề gà nướng… Đặc trưng của sốt me Thái là chua thanh nhẹ nhàng mùi vị của me, ngọt của đường thốt nốt mà không gắt, thêm chút cay thơm từ hành tím và ớt.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nước mắm 40 ml

Nước cốt me 50 ml

Đường thốt nốt 100 gr

Ớt bột 20 gr

Hành tím 50 gr

Ngò gai 5 gr

Cách pha sốt me Thái chấm thịt nướng

Bước 1: Các bạn sử dụng hết lượng nước mắm, nước cốt me và đường nốt đã chuẩn bị bên trên cho vào chảo nhỏ, đun lửa cho đến khi đường tan hết.

Lưu ý: Khi sử dụng nước mắm có độ đạm cao từ 40 độ trở lên thì chỉ nên sử dụng khoảng 30ml. Ở đây, bạn có thể điều chỉnh lượng đường và cốt me cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 2: Cũng cho hết lượng 20gr ớt bột, 50gr hành tím thái lát mỏng và một ít ngò gai (tùy ý) vào chảo đảo đều.

Bước 3: Hãy đun nhỏ nửa để hỗn hợp trên sôi nhẹ cho đến khi nước sốt sệt sệt keo lại thì tắt bếp rồi để nguội. Đối với bạn nào sử dụng chảo gang thì nên tắt bếp sớm hơn vì nhiệt của chảo gang giữ lâu hơn không nước sốt me thịt nướng sẽ thành đường đen mất.

Tạm kết

4.6

/

5

(

15

votes

)

Cách Làm Sốt Mayonnaise Chấm Sushi Ngon Mà Cực Đơn Giản

How Long Does Fish Sauce Last? Shelf Life Expiration

Receta De 3 Variaciones De Nuoc Cham, El “Dip” Vietnamita A Base De Salsa D

Nuoc Cham: Salsa Vietnamita Para «Dipear»

Cách Làm 5 Loại Nước Chấm Rau Củ Luộc Ngon Chuẩn Định Lượng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Hướng Dẫn 4 Cách Làm Nước Chấm Hải Sản, Đồ Nướng Tuyệt Ngon

Bật Mí 5 Cách Pha Nước Chấm Hải Sản Đánh Thức Vị Giác

Classic Vietnamese Dipping Sauce (Nuoc Cham)

Nuoc Cham Vietnamese Dipping Fish Sauce

Hoa Ly: Cách Trồng, Cách Chăm Sóc Hoa Ly Nở Đẹp

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Quất Nhiều Quả

Bước 1: Ớt sừng xanh rửa sạch, để thật ráo.

Bước 2: Nướng sơ ớt sừng xanh cho ớt chín tái, để loại bỏ bớt mùi hăng của ớt, cạo sạch lớp vỏ ớt.

Bước 3: Vắt lấy nước cốt chanh, tránh để tinh dầu vỏ chanh rớt vào nước cốt làm nước cốt chanh bị đắng.

Bước 4: Đợi ớt sừng nguội bỏ vào máy xay sinh tố cùng ớt xiêm xanh, tiêu, đường, lá chanh, gừng, muối vào xay nhuyễn. Sau đó, cho nước chấm vào bát, lọ cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Các loại nguyên vật liệu phải đảm bảo rửa sạch & để ráo. Điều này làm nước chấm mới bảo quản được lâu.

Muối ớt xanh chỉ bảo quản tủ lạnh được khoảng 2 tuần, vì thế các bạn nên làm lượng vừa đủ ăn tránh lãng phí.

2.Muối tắc chấm hải sản – Nước chấm hải sản thơm, màu sắc đẹp

Bước 1: Bạn cho ớt xiêm xanh, xiêm đỏ, đường, muối, bột ngọt vào cối giã đều tay.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp đó ra chén, vắt thêm chút nước quất cho vừa miệng rồi thái thêm vài lát hành tím

Bước 3: Cho hỗn hợp lá thơm Ý vào, nếm lại cho vừa miệng là xong.

3.Sốt muối ớt chanh – Nước chấm hải sản ngon thơm, nồng.

Đây là loại nước chấm hải sản có vị chua của chanh, vị cay của ớt rất thích hợp để chấm các món hải sản luộc, hấp.

Bước 1: Cắt chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt.

Bước 2: Ớt xiêm rửa sạch, cắt dọc, lọc bỏ hạt, để ráo nước.

Bước 3: Cho ớt xiêm, đường, muối vào máy xay sinh tố, xay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Đổ nước cốt chanh vào xay cùng rồi đổ ra bát, thêm lá chanh để nước chấm thơm.

Sốt muối ớt chanh “thành công” phải độ sánh mịn, chua cay hài hòa, cay có phần lấn át hơn chút ít.

Nếu ớt chưa ráo nước thì sau khi chế biến nước sốt sẽ không thể có đúng vị ngon

Nếu không có máy xay sinh tố thì có thể dùng cối giã nhuyễn

4.Muốn sả tắc – Loại nước chấm hải sản dễ làm, hương vị mê say

Loại nước chấm cuối cùng trong danh sách Top 4 loại nước chấm hải sản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là “Muối sả tắc”. Loại nước chấm này có vị thơm của sả, chua chua của tắc, vị mặn của muối, hơi cay nồng sẽ giúp hương vị hải sản thêm thơm ngon.

Bước 1: Cắt ớt thành từng lát mỏng rồi bỏ vào chung cối với đường, bột ngọt, giả thật nhuyễn (hoặc xay nhuyễn nếu dùng máy xay sinh tối).

Bước 2: Sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều, sả thái lát mỏng, thêm 4,5 lát quất và vắt thêm ít nước quất.

Bước 3: Cho hỗn hợp ra chén khuấy đều là đã hoàn thành món nước chấm hải sản.

Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM

Hotline: 076 789 4759

Website: Misshutech.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

Vào Bếp Học Ngay Cách Làm Nước Chấm Đậu Phộng Ngon Miễn Chê

Chia Sẻ Cách Làm Nước Chấm Cơm Cuộn Cho Món Ngon Hàn Quốc Trọn Vị

Cách Pha Nước Chấm Cá Nướng Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà

Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

3 Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên

13 Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng

4 Cách Làm Món Mực Hấp Đơn Giản Tại Nhà

Tìm Hiểu Cách Làm Nước Chấm Mù Tạt Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà

4 Cách Luộc Mực Giúp Mực Luộc Giòn, Ngọt Tự Nhiên Nhất?

Cách Pha Mắm Nêm Đúng Vị

3 Cách Pha Mắm Nêm Ngon Dậy Hương, Đậm Đà Không Nên Bỏ Lỡ

Cách pha nước chấm đồ nướng tại nhà không hề khó nhưng để bát nước chấm đạt chuẩn thì đòi hỏi sự khéo léo và một chút tinh tế nữa.

Ăn đồ nướng không thể thiếu nước chấm

Bên cạnh món lẩu thì hiện nay đồ nướng đang được rất nhiều người yêu chuộng vì bên chiếc bếp than đỏ lửa, đồ ăn tươi sống được tẩm ướp các loại gia vị thơm ngon, trang trí bắt mắt bày trên bàn ăn khiến thực khách chỉ nhìn cũng muốn trào nước miếng. Cái hay của món nướng là khách hàng tự tay nướng đồ ăn ngay trên bàn, tiếng xèo xèo của đồ ăn đang chín trên bếp vô cùng bắt tai làm cho người thưởng thức có cảm giác ngon miệng hơn. Chúng ta có thể vừa ngồi nhâm nhi chút rượu, vừa tận hưởng mùi thơm, khói lan tỏa và nghe tiếng xéo xèo vô cùng thú vị.

Tại các nhà hàng đồ nướng của Hàn Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam thì họ đều có những công thức pha nước chấm đồ nướng tuyệt hảo. Vậy nếu ở trong bữa ăn gia đình thì có các cách làm nước chấm đồ nướng tại nhà nào ngon không kém các nhà hàng, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một vài gợi ý.

Cách pha nước chấm đồ nướng tại nhà

Sốt BBQ chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu:

– 250ml sốt cà

– 180ml dấm trắng

– 20g đường nâu

– 2g ớt bột

– 30g bột hành

– 2 thìa canh mù tạt

– 2 thìa canh sốt Worcestershire (mua ngoài siêu thị)

– 3g muối

Cách làm:

Trộn đều tất cả nguyên liệu trong một chiếc xoong nhỏ.

Đun sôi, hạ nhỏ lửa, khuấy đều, nấu tiếp trong vòng 5 phút.

Sốt me cay chua ngọt

Nguyên liệu:

– 300g me chín

– 200g đường trắng

– 50ml nước mắm

– 20g ớt xay

– 30g tương cà hoặc tương xí muội (nếu có)

– 300 ml nước lọc

Cho đường, nước mắm, ớt xay… rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me keo lại, quấy thấy hơi nặng tay là được.

Khi ăn thì tùy theo món ăn, các bạn có thể phi sả ớt, cho me vào, thêm nước rồi cho nguyên liệu chính vào hoặc cho chút nước vào sốt me, đun sôi rồi đổ sốt lên.

Chú ý: Công thức này các bạn có thể làm nhiều có thể cho vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Với các loại nướng hải sản hay thịt đều có thể dùng với loại sốt chấm này. Vị chua của me kết hợp với vị cay của ớt vị thơm của món nướng thì ngon tuyệt cú mèo.

Sốt chuẩn kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:

– Mè rang vàng

– Tỏi – Hành tây

– 2 thìa tương đậu

– 2 thìa tương ớt

– 2 thìa dầu mè

– 1,5 thìa đường

Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau tới khi sốt có màu đỏ bắt mắt, đều vị.

Sốt chấm món nướng có vị cay nồng của tỏi và hành tây, mùi thơm đượm của dầu mè và mè rang rất hấp dẫn.

Chú ý: Cách làm sốt chấm này vô cùng đơn giản tuy vậy tùy vào số lượng người ăn và đồ ăn mà pha theo tỉ lệ chuẩn. Món sốt này phù hợp với các loại đồ nướng cả thịt lẫn hải sản.

Muối ớt xanh chua cay

Nguyên liệu:

– Ớt xanh rửa sạch, để ráo.

– Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

– Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

– Muối, đường

Cách làm:

Bạn dùng một chiếc thìa nhỏ nạo bỏ hết phần hạt ớt. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể để hạt nhưng hạt ớt không tốt cho dạ dày lắm.

Cho hỗn hợp gồm ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay sinh tố, xay thật kĩ. Tùy từng khẩu vị mà bạn cho muối và đường phù hợp, vì ăn đồ nướng nên bạn hãy cho vừa muối nếu quá mặn ăn vị sẽ mất ngon. Xay khoảng 10-

15 giây tắt đi rồi bật lại xay nhuyễn đến khi hỗn hợp hòa vào nhau thì dừng.

Chú ý: Công thức này cũng dễ làm và sắc xanh sẽ rất bắt mắt. Sẽ ngon hơn khi ăn cùng các món nướng hải sản. Mách nhỏ các bạn nếu chấm hải sản bạn có thể cho thêm bột mù tạt ăn sẽ thơm ngon hơn.

Muối rang dầu mè

Nguyên liệu:

– Muối trắng

– 1 chai dầu mè

Cách làm:

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn cho muối vào chảo rang giòn, rồi múc ra bát.

Tiếp đó, bạn lấy cái chày giã từng hạt muối hơi dập ra rồi đổ dầu mè vào khuấy đều là xong.

Chú ý: Khi rang muối nên chú ý đảo đều tay chỉ đảo đến khi muối săn và khô lại là bác xuống. Cách pha nước chấm này rất đơn giản dễ làm, chấm với các món rau củ nướng hay mực, tôm nướng thì tuyệt cú.

Lưu ý khi dùng nước chấm đồ nướng

Khi các bạn làm món nướng tại nhà thì sẽ kết hợp các loại đồ ăn như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, hải sản và các loại rau củ. Vì có rất nhiều món nướng như vậy nên với các gợi ý về cách pha nước chấm đồ nướng tại nhà ở trên rất đơn giản và dễ làm, các bạn nên làm nhiều loại nước chấm để có thể chấm với các loại đồ ăn khác nhau. Không nên chỉ làm một loại nước chấm để chấm với các loại đồ ăn vì nếu không hợp vị ăn sẽ không ngon.

Các loại nước chấm chủ yếu thường có vị cay và mặn vừa nên khi pha nước chấm bạn nên chú ý khẩu vị của mỗi người để nêm gia vị cho phù hợp.

Hy vọng các bạn có thể thành công với những chia sẻ của chúng tôi.

20 Cách Làm Nước Chấm Từ Sốt Mayonnaise Ngon Tuyệt Cú Mèo

Thị Trường Nước Tương Ở Tp.hcm

Cách Pha Nước Chấm Ốc & Cách Luộc Ốc Ngon

Cách Làm Nước Chấm Thịt Luộc Ngon Không Cưỡng Được

Cách Pha Nước Chấm Ốc Luộc Ngon Và Chuẩn Vị Nhất

Bật Mí Cách Làm Nước Me Chấm Đồ Nướng Chua Ngọt Rất Dễ Ăn

Cách Pha Nước Chấm Nem Rán Ngon Quá Trời Quá Đất

Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Giòn Dai

Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội

Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đảm Bảo

Gợi Ý Một Số Cách Làm Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Như Nhà Hàng Làm

Cách 1: Làm nước me chấm đồ nướng phổ biến

Nguyên liệu pha nước chấm đồ nướng

Me tươi: loại ương ương gần chín: 50 gr

Nước mắm ngon: 25 ml

Đường: 50 gr

Nước lọc: 200 ml

Tỏi, ớt, sả

Các bước làm nước me chấm đồ nướng

Bước 1: Sơ chế me

Với me, sau khi mua me về, bạn rửa sạch với nước rồi bóc bỏ vỏ. Sau đó, bạn cho phần thịt me vào một bát nước nóng, dầm nhẹ cho thịt me nát ra lẫn vào trong nước. Bạn ngâm nước me như thế trong khoảng 15 – 20 phút rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt và bỏ cặn đi. Với nước cốt có được, bạn hòa thêm một ít nước đun sôi để nguội nữa, khuấy đều lên để tan hoàn toàn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3: Đun me với hôn hợp nguyên liệu

Bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp, chảo nóng rồi thì cho nước cốt me vào, nêm với một chút nước mắm, đường và ớt băm, khuấy đều và đun sôi lên. Khi thấy nước me sôi, bạn hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy để nước me sánh lại.

Bước 4: Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, đun nóng rồi cho sả, tỏi vào phi thơm lên. Sau đó, bạn cho phần nước sốt me đã đun ở bước 3 vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Lúc này, bạn bật lửa to, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi nước sốt me sôi lên là được.

Lưu ý: Các bạn có thể làm nước cốt me số lượng lớn để sử dụng nhiều lần nếu bạn hay làm đồ nướng. Nước cốt me các bạn cho lên bếp, nấu cho đến sệt sệt lại, để nguội rồi cho ra lọ tủy tinh cất trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần muốn ăn hoặc có đồ chấm, bạn chỉ việc múc sốt me ra nêm thêm mắm, đường, tỏi ớt là xong.

Cách 2: Làm sốt me Thái chấm đồ nướng

Cũng tương tự như món nước me trên, sốt me Thái cũng rất thích hợp cho món nướng: Thịt nướng, lòng nướng, mề gà nướng… Đặc trưng của sốt me Thái là chua thanh nhẹ nhàng mùi vị của me, ngọt của đường thốt nốt mà không gắt, thêm chút cay thơm từ hành tím và ớt.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách pha sốt me Thái chấm thịt nướng

Bước 1: Các bạn sử dụng hết lượng nước mắm, nước cốt me và đường nốt đã chuẩn bị bên trên cho vào chảo nhỏ, đun lửa cho đến khi đường tan hết.

Lưu ý: Khi sử dụng nước mắm có độ đạm cao từ 40 độ trở lên thì chỉ nên sử dụng khoảng 30ml. Ở đây, bạn có thể điều chỉnh lượng đường và cốt me cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 2: Cũng cho hết lượng 20gr ớt bột, 50gr hành tím thái lát mỏng và một ít ngò gai (tùy ý) vào chảo đảo đều.

Nước mắm 40 ml

Nước cốt me 50 ml

Đường thốt nốt 100 gr

Ớt bột 20 gr

Hành tím 50 gr

Ngò gai 5 gr

Bước 3: Hãy đun nhỏ nửa để hỗn hợp trên sôi nhẹ cho đến khi nước sốt sệt sệt keo lại thì tắt bếp rồi để nguội. Đối với bạn nào sử dụng chảo gang thì nên tắt bếp sớm hơn vì nhiệt của chảo gang giữ lâu hơn không nước sốt me thịt nướng sẽ thành đường đen mất.

Kết

Cách Làm 4 Loại Nước Chấm Gỏi Cuốn Ngon Đậm Đà Đúng Tỉ Lệ Chuẩn

Cách Nấu Lẩu Cá Ngon, Thịt Ngọt Mềm, Dễ Làm, Không Bị Tanh Tại Nhà

Cách Làm Lẩu Cá Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “thánh Ăn Vặt”

Cách Làm Bánh Khọt Giòn Rụm Nhất Định Phải Thử

Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng Bằng Xì Dầu Chuẩn Phong Cách Hàn Quốc

Mẹo Pha Nước Chấm Cực Ngon Theo Phong Cách 3 Miền

Cách Làm Nước Sốt Xôi Gà Xá Xíu Ngon Tuyệt Đỉnh Ăn Là Mê

Top 24 Công Thức Pha Chế Nước Chấm Chuẩn Nhất 2022

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đặc Sản Chiêu Đãi Bạn Bè Dịp Cuối Tuần

Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Ngon Ngất Ngây

Để tạo nên sức hấp dẫn của các món đồ nướng, không thể thiếu đi các loại nước chấm. Nước chấm ngon thì đồ nướng càng ngon, đồ nướng ngon mà nước chấm không được chăm chút thì cách mấy cũng không ngon miệng khách hàng được. Khi pha nước chấm đúng cách, đúng tỷ lệ, dung hòa hương vị giúp món ăn trở nên đặc sắc, hấp dẫn và chinh phục người thưởng thức.

Ăn đồ nướng không thể thiếu nước chấm

Hiện nay các loại đồ nướng đang được rất nhiều người yêu chuộng, nhất là đồ nướng kiểu Hàn. Đi kèm với thức ăn này thường không thể thiếu các loại nước chấm, tâm lý của nhiều khách hàng khi ăn đồ nướng là thiếu gì thì thiếu chứ không thể thiếu nước chấm, bởi nếu thiếu, món ăn này sẽ không tròn vị nữa. Không pha chế theo cách thông thường, nước chấm đồ nướng này theo chuẩn ẩm thực chuẩn Hàn, đem đến cho bạn những trải nghiệm ăn uống hoàn hảo hơn. Nước chấm này có tên gọi là nước tương Ssamjang Hàn Quốc nhưng rất được ưa chuộng ở ẩm thực Việt Nam.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

* Vừng rang

* 1 củ hành tây, 4 tép tỏi

* Tương đậu, tương ớt, dầu mè, ớt tươi (tùy chọn)

* Đường trắng

Bí quyết pha nước chấm đồ nướng bằng xì dầu – vừa lạ vừa ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây sau khi mua về, bạn bóc vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao thái thành những lát mỏng hoặc băm nhuyễn. Đối với ớt, bạn rửa sạch với nước muối, bỏ cuống và cũng thái tương tự.

Bước 2: Kinh nghiệm pha nước chấm

Pha tương đậu + tương ớt + dầu mè theo tỉ lệ 2:2:2, sau đó dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn trộn tỏi, hành băm, vừng rang vào tô hỗn hợp chứa tương đậu, tương ớt và dầu mè và nêm thêm 1 – 1,5 muỗng đường trắng. Cuối cùng bạn dùng muỗng trộn đều tất cả các nguyên liệu có trong tô cho đến khi sốt chấm sánh mịn đều và có màu đỏ đẹp mắt là được

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Để hỗn hợp nước chấm vừa pha khoảng 5 – 10 phút trước khi ăn cho gia vị thấm đều là bạn đã có bát nước chấm đồ nướng chuẩn Hàn cực ngon rồi. Cách làm này thật đơn giản, dễ làm đúng không nào?

Để làm nước chấm đồ nướng ngon

Chỉ với 3 bước đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện xong cách pha nước chấm đồ nướng bằng xì dầu tuyệt ngon này rồi. Với loại nước chấm này, bạn có thể sử dụng để chấm tất cả các loại đồ nướng và thịt nướng khác nhau, nhưng ngon nhất vẫn là ba chỉ nướng hoặc sườn heo nướng. Nếu bạn và gia đình thích ăn cay, bạn có thể cho thêm nhiều ớt hoặc một chút mù tạt vào để tăng thêm hương vị. Nước chấm ngon nhất vẫn không nên để qua đêm, nên ăn liền sau khi pha chế. Vì vậy, để tránh lãng phí, tùy vào lượng thức ăn mà bạn pha chế nước chấm, tránh tình trạng dư quá nhiều và để cho những lần ăn tiếp theo.

Giới Thiệu Cho Bạn Cách Pha Nước Chấm Xì Dầu Cho Món Quay Ngon

Cách Làm Nước Chấm Xoài Đơn Giản Ngon Không Cưỡng Nổi

Top 5 Cách Pha Chế Nước Chấm Cực Ngon

Beef In Wild Betel Leaf Recipe (Thit Bo Nuong La Lot)

World Kitchen, Nồi Đa Năng Cao Tần Vũ Trụ (Orbit Fryer)

7 Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng Bbq Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hàn Quốc

Hướng Dẫn Bạn 3 Cách Làm Nước Chấm Bbq Ngon Như Ăn Hàng

Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay Bằng Xì Dầu Thật Ngon

Cách Pha Nước Chấm Nầm Bò Nướng Đơn Giản Tại Nhà

3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng

Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

1. Cách làm nước chấm bơ đậu phộng

Nguyên liệu

Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh

Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh

Sốt tương đen: 1 muỗng canh

Đường: ½ muỗng canh

Tỏi: 10gr

Ớt: 5gr

Mè trắng: 10gr

Cách chế biến

Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bạn cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn lại với nhau, đánh lên cho đường tan và các gia vị hòa quyện lại là hoàn thành nước chấm.

2. Cách làm nước chấm me Thái

Nguyên liệu

Đường thốt nốt: 100gr

Nước cốt me: 50ml

Nước mắm: 40ml

Ớt bột: 20gr

Hành tím: 50gr

Ngò gai: 5gr

Cách chế biến

Bạn cho 40ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 100gr đường thốt nốt vào chảo, nấu dưới lửa nhỏ cho nguyên liệu tan hết hòa với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.

Ngò rai xắt nhỏ, hành tím xắt khoanh, xong bạn cho ngò, hành và 20gr ớt bột vào hỗn hợp trên, khuấy đều nấu dưới lửa nhỏ đến khi sốt me Thái chua sôi lên sệt lại thì tắt bếp để nguội là xong.

3. Cách làm nước chấm muối ớt xanh

Nguyên liệu Cách chế biến

Ớt xanh bạn bỏ cuốn, tách hạt.

Chanh lấy muối, bỏ vỏ, bỏ hạt.

Lá chanh thái nhỏ.

Cuối cùng bạn cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn mịn là hoàn thành nước chấm.

4. Cách làm nước chấm muối ớt đỏ

Nguyên liệu Cách chế biến

Ớt bạn cũng bỏ cuống và hạt.

Chanh bạn gọt bỏ vỏ, lấy bỏ hạt.

Lá chanh xắt nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn mịn là xong.

Cách làm muối ớt đỏ cũng tương tự như muối ớt xanh nhưng không có sữa đặc nên nước chấm trong và không có vị béo.

5. Cách làm nước chấm muối rang dầu mè

Nguyên liệu Cách chế biến

Bắc chảo lên bếp cho muối vào rang khô giòn, xong giã nát.

Khi ăn bạn đổ dầu mè vào muối, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay được.

6. Cách làm nước sốt chấm đồ nướng vị Hàn Quốc

Nguyên liệu

Tương đậu: 2 muỗng canh

Tương ớt: 2 muỗng canh

Dầu mè: 2 muỗng canh

Đường: 1,5 muỗng canh

Mè rang: 1 muỗng cà phê

Hành tím: 1 củ

Tỏi tây: 1 nhánh

Cách chế biến

Hành tím băm nhuyễn, tỏi tây xắt nhỏ.

Sau đó bạn chỉ việc trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau là có ngay món nước chấm đồ nướng của người Hàn.

7. Cách làm nước chấm BBQ kiểu nhà hàng

Nguyên liệu

Sốt cà chua: 250ml

Sốt Worcestershire: 2 muỗng canh

Muối: 3gr

Mù tạt: 2 muỗng canh

Ớt bột: 2gr

Bột hành: 30gr

Dấm trắng: 180ml

Đường nâu: 20gr

Cách chế biến

Bạn trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.

Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp vào nấu dưới lửa vừa, thường xuyên khuấy đều, nấu trong 5 phút cho sôi lên thì tắt bếp là hoàn thành.

Cách Làm Nước Chấm Kimbap Siêu Ngon, Ăn Nhiều Không Lo Ngán

Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đà Nẵng Bạn Đã Biết Chưa?

Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đúng Chuẩn

Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon, Chuẩn Nhưng Đơn Giản

Tổng Hợp: Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Theo Từng Miền Ăn Là Mê

Cách Pha Nước Chấm Cá Nướng Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà

Chia Sẻ Cách Làm Nước Chấm Cơm Cuộn Cho Món Ngon Hàn Quốc Trọn Vị

Vào Bếp Học Ngay Cách Làm Nước Chấm Đậu Phộng Ngon Miễn Chê

Hướng Dẫn 4 Cách Làm Nước Chấm Hải Sản, Đồ Nướng Tuyệt Ngon

Bật Mí 5 Cách Pha Nước Chấm Hải Sản Đánh Thức Vị Giác

Classic Vietnamese Dipping Sauce (Nuoc Cham)

Cách làm nước chấm cá nướng thấy đơn giản nhưng không đơn giản tý nào, nó phụ thuộc vào khẩu vị nêm nếm của từng người.

Ai cũng biết rằng đối với mỗi món ăn vị ngon của nó còn bị ảnh hưởng bởi một thứ đó chính là nước chấm. Nước chấm ngon sẽ làm tăng vị ngon của món ăn và ngược lại, nếu nước chấm không ngon sẽ làm món ăn bị ảnh hưởng vị ngon ít nhiều.

Nướng là một trong số những món ăn đòi hỏi loại nước chấm kèm theo. Thực hiện đúng công thức pha chế nước chấm không chỉ giúp cho món ăn thêm ngon miệng, còn giúp bạn có được sự tự tin khi nấu những món ăn đặc biệt.

Cá nướng có thể chấm với rất nhiều loại gia vị như: Tương ớt, tương chua ngọt, muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước me…..nhưng ngon nhất chắc có lẽ là chấm với nước mắm gừng chua ngọt.

Loại nước chấm cá nướng với vị the the âm ấm của gừng, mằn mặn của nước mắm, chua chua của nước cốt chanh, cay cay của ớt hiểm hòa quyện vào với vị giòn thơm của cá nướng thì thật là một món ăn đáng để thưởng thức.

Các loại nước chấm đa dạng

Chỉ với những thứ nguyên liệu đơn giản như nước mắm, chanh, tỏi, ớt mà phải cân đo đong đếm để tạo nên một vị nước chấm sao cho vừa miệng, sao cho kết hợp hài hòa với món ăn, quả thật đối với các bà nội trợ là chuyện chẳng hề dễ dàng gì.

Hễ nêm một chút là chẳng còn biết chén nước chấm thiếu vị gì, cần bổ sung vị gì, nên thêm cái gì, bớt cái gì. Đấy là chuyện rất bình thường, cho nên làm được một chén nước chấm ngon là người nấu ăn giỏi, bởi khẩu vị rất tuyệt vời mới có thể làm được như thế.

Hiểu được tâm lý e dè khi phải chuẩn bị một món nước chấm cho một món ăn nên hôm nay chúng tôi sẽ mách cho các bạn một cách làm nước chấm cá nướng thơm ngon như chuẩn nhà hàng.

Đơn giản ngắn gọn, chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu cho chén nước chấm cá nướng thôi nào.

Nguyên liệu pha nước chấm cá nướng gồm

Nước mắm

2 muỗng đường cát trắng

1 nhánh gừng tươi.

2 tép tỏi

1 trái ớt tươi

Tỏi, ớt băm nhuyễn

1 trái chanh

1 muỗng nhỏ bột ngọt

Cùng thực hiện cách làm nước chấm cá nướng

Bước 1: Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng sợi càng nhỏ càng tốt. Lưu ý bạn nên đập dập củ gừng và rửa sơ để nó ra bớt chất cay.

Bước 2: Bóc vỏ 2 tép tỏi rồi cắt miếng mỏng nhỏ hoặc băm nhuyễn. Ớt hiểm băm nhỏ. Chanh vắt nửa trái

Bước 3: Bây giờ bạn cần chuẩn bị một cái tô nhỏ, đổ 2 muỗng nước ấm vào, cho đường, bột ngọt, tỏi băm, gừng cắt sợi nước cốt chanh vào, đánh cho tan.

Bước 4: Cho từng muỗng nước mắm vào vào đánh đều cho hòa lẫn với các loại gia vị, rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, khi đã vừa ăn thì cho ớt tươi băm nhuyễn vào.

Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã có một chén nước chấm cá nướng đẹp mắt và rất vừa miệng để ăn cùng với món cá nướng. Nước mắm chấm cá về cơ bản là hài hòa chua cay mặn ngọt nhưng không ngọt như mắm ngọt, cũng không quá cay.

Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

3 Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên

Cách Pha Chế Nước Chấm Các Loại Cá Hấp, Cá Luộc

?cách Rán Cá Chỉ Vàng Đúng Cách, Pha Nước Chấm Cá Rán Chuẩn Vị?

Cách Làm Nước Mắm Chấm Cá Chiên “đã Ăn Là Ghiền”

Tỉ Mẩn Cách Làm Nước Chấm Ngon Cho Món Nướng Tại Nhà

12 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Bbq Siêu Ngon, Chấm Gì Cũng Hợp

Cách Làm Nem Thính Kiểu Miền Bắc Từ Tai Lợn Thơm Ngon

Cách Pha Mắm Chấm Nem Thính Tưởng Khó Mà Cực Đơn Giản

Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà

Mẹo Pha Nước Chấm Ngao, Ốc, Hàu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn

Nguyên liệu: 250 ml sốt cà chua; 180 ml giấm ăn; 20 gr đường nâu; 2 gr ớt bột; 2 thìa canh mù tạt; 30 gr bột hành; 2 thìa canh sốt Worcestershire và 3 gr muối.

Cách làm sốt BBQ:

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì bạn khuấy đều, hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu trên mức lửa nhỏ khoảng 5 phút. Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành sốt chấm BBQ rồi đấy.

Nguyên liệu: 300 gr me chín hoặc me vắt; 200 gr đường trắng; 50 ml nước mắm ngon; 20 gr ớt xay; 30 gr tương xí muội hoặc tương cà; 30 ml nước lọc.

Cách làm sốt me cay chua ngọt:

Trước tiên, bạn cho me vắt vào nước ấm, đeo găng tay và bóp nhẹ cho thịt me tơi ra, ngâm như thế trong khoảng 20 phút rồi tiếp tục bóp để tách bỏ hạt me đi.

Tiếp đến, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm vào đó nước cốt me, nước mắm, ớt xay, đường, tương cà rồi khuấy đều và đun đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ xuống, đun thêm khoảng 3 phút nữa, khi thấy sốt me bắt đầu keo sánh lại, quấy hơi nặng tay thì tắt bếp.

Nguyên liệu: Mè rang vàng; hành tây, tỏi; 2 thìa tương đậu; 2 thìa tương ớt; 2 thìa dầu mè; 1,5 thìa đường kính trắng.

Cách làm sốt chấm đồ nướng kiểu Hàn Quốc:

Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó toàn bộ các nguyên liệu theo tỷ lệ như đã chuẩn bị. Sau đó trộn đều lên cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ bắt mắt, nếm thấy vị quyện đều là được.

Cách làm nước chấm ngon cho món nướng với muối ớt xanh chua cay

Nguyên liệu: ớt xanh; nước cốt chanh; lá chanh; muối, đường

Cách làm muối ớt xanh chua cay

Với ớt xanh, bạn rửa sạch, tách bỏ hạt rồi cho tất cả vào cối xay. Sau đó, bạn thêm vào tất cả các nguyên liệu còn lại sau khi đã sơ chế sạch sẽ, bao gồm lá chanh, nước cốt chanh, muối và đường. Xong xuôi thì bạn bật máy để xay hỗn hợp thật nhuyễn, thật mịn. Bạn cứ xay khoảng 15 giây rồi tắt đi và xay tiếp nhiều lần như thế thì hỗn hợp sẽ đạt đến độ mịn mà bạn mong muốn.

Bạn Đã Biết Cách Làm Tương Ớt Chấm Nem Chua Rán Ngon Đúng Vị?

Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Bá Cháy

Công Thức Pha Chế Nước Mắm Me Ngon Chuẩn Vị Miền Nam

Cách Làm Mắm Me Chấm Khô Ăn Cực Mê

Tất Tần Tật Cách Ướp Tôm Mực Nướng Sa Tế Chuẩn Mẹ Nấu

🌟 Home
🌟 Top