Top #10 Nước Chấm Trứng Luộc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Misshutech.com

Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Pha Nước Chấm Ghẹ Hấp Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Kíp Cách Làm Nước Chấm Ghẹ Nồng Nàn Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Ghẹ Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Đùi Gà Chiên Sả Kèm Nước Chấm Chua Ngọt Kiểu Thái
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng
  • Cách pha nước chấm gà luộc thì đơn giản chẳng có gì là bí kíp cả. Nhà nào chẳng có giỗ, tết, liên hoan. Mà chẳng cần giỗ tết liên hoan, cứ thích thì mua về ăn thôi.

    Mình thì khoái đơn giản, không cần nhiều món. Bữa nào ăn gà thì cứ gà luộc, nước luộc thì thả rau cải, ăn xong gà thì làm bát cơm với canh, thế là khoan khoái.

    Mà gà thì chỉ có ăn ở nhà là ngon, vì ra quán với ăn cơm khách thì lại phải nhìn xung quanh, dùng đũa. Không biết các bạn thế nào chứ với mình măm gà luộc thì cứ phải dùng tay mới đã.

    Để có được món gà luộc ngon thì có 2 điểm cơ bản:

    Hai là: Cách pha nước chấm

    Cách pha nước chấm gà luộc thì có 3 loại cơ bản và một số biến thể.

    Đây là loại nước chấm cơ bản và kinh điển nhất của thịt gà

    – Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

    – Mì chính: 1/2 thìa cà phê

    Các bạn trộn muối với hạt tiêu, mì chính sau đó cắt ớt và vắt chanh. Trong trường hợp khong có muối tinh các bạn có thể thay bằng bột canh. Khi sử dụng bột canh thì các bạn lưu ý là trong bột canh đã có mì chính rồi, nên không cần cho thêm ở ngoài.

    Muối tiêu chấm gà có vài biến thể: có một số nơi cho tiết gà tán nhỏ. Ở một số vùng núi phía bắc thì bà con thường hay cho thêm trái mắc mật. Mắc mật thì các bạn có thể mua loại đóng sẵn trong siêu thị.

    Muối chanh ớt

    – Mì chính: 1/2 thìa

    – Đường: 1/2 thìa

    – Muối tinh: 1 thìa

    – Chanh: 1 quả

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Lá chanh: 3 lá

    Các bạn dùng khăn sạch lau lá chanh (hoặc rửa rồi dùng khăn sạch lau khô), thái chỉ. Chanh bào vỏ thật mỏng. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn đường, muối, bột ngọt, ớt băm nhỏ và vắt hết nước từ 1 quả chanh vào. Sau đó, các bạn cho vỏ chanh và lá chanh thái chỉ vào trộn đều. Loại muối ớt này này có hương vị thơm lừng từ tinh dầu của vỏ chanh và lá.

    Một số bạn không quen nhưng thực sự chấm gà với nước mắm khá ngon. Thương thì mình sẽ chấm phấn xương: chân, lưng, cổ với muối tiêu. Còn phần thịt: đùi, lườn thì chấm với nước mắm, vị rất đạm đà. Vấn đề là nước mắm phải ngon.

    – Mì chính: 1/2 thìa cà phê

    – Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

    Các bạn chỉ việc đổ mắm ra, cắt ớt và rắc tiêu là xong.

    Thực sự thì cách ăn này bắt nguồn từ đâu thì mình cũng không biết nữa, cũng không phổ biến đâu, chỉ là mình ăn thấy ngon thì chia sẻ lại.

    – Muối tinh (hoặc bột canh): thìa

    – Mì chính: 1/2 thìa cà phê

    Hành tây các bạn lột vỏ thái lát mỏng. Ngâm hành qua nước dấm loãng trong vài phút cho hành bớt hăng.

    Các bạn cho hành tây ra bát, vắt lấy nước cốt quất vào trộn đều vào hành tây. Sau đó trộn mì chính. Sau đó trộn muối. Cuối cùng là rắt tiêu, và ớt xắt lát lên trên.

    Nước chấm này có vị hơi hăng, hành sống ăn rất ngọt, giòn và hợp với thịt gà. Cái này các bạn chỉ làm trước khi ăn 15 phút để không ra nhiều nước, hành không bị nhũn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đê Mê Với Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Ngon Ngọt
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Cực Ngon Cực Đã
  • Thơm Ngon Đặc Sản Gỏi Cá Mai Ở Nha Trang
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Chuẩn Không Thể Tanh
  • Gỏi Cá Mai Nha Trang
  • Cách Luộc Ốc & Pha Nước Chấm Ốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Óng Vàng, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Món Ăn Gà Nướng Mật Ong Món Ngon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức, Vàng Óng
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon, Dễ Chế Biến
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Ốc luộc ngon hay không là nhờ vào bí quyết luộc ốc và cách pha nước chấm ốc ngon, hài hòa. Món ốc luộc đúng chuẩn là khi những con ốc vẫn còn giữ được vị ngọt tự nhiên, dai mềm đúng kiểu ăn rất ngon miệng. Và hôm nay, hãy vào bếp cùng chúng tôi học cách luộc ốc ngon để lấy lòng ông xã ngay thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi luộc ốc

    • Ốc 2kg (bạn có thể chọn bất cứ loại ốc nào mà bạn thích như ốc hương, ốc bưu, ốc mỡ…)
    • Lá bưởi/lá chanh 10 lá
    • Hành lá 1 bó
    • Gừng tươi 1 củ
    • Sả 5 cây
    • Ớt 2-5 quả
    • Rượu trắng 1 chén nhỏ

    Cách luộc ốc ngon nhất tại nhà

    Bước 1: Để món ốc luộc được ngon thì bạn phải biết cách lựa mua được mẻ ốc tươi. Khi chọn mua ốc, bạn hãy quan sát và chọn những con ốc có lớp mày nằm sát bên ngoài, khi chạm thì mày ốc ngay lập tức khép lại. Ngược lại, những con ốc có mày thụt sâu vào trong thường là ốc không ngon hoặc đã bị chết. Nếu chẳng may lựa phải mẻ ốc có những con đã chết thì mùi xông lên rất khó chịu và có thể làm ảnh hưởng đến cả mẻ ốc.

    Bước 2: Sau khi mua ốc về, bạn tiến hành tới bước sơ chế. Đầu tiên bạn ngâm ốc với nước vo gạo hoặc nước muối ớt để ốc sạch cát, chất bẩn sau đó rửa lại cho sạch.

    Bước 3: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một loại nước gọi là nước khử mùi tanh cho hải sản. Loại nước này gồm các thành phần: hành lá, gừng tươi và rượu trắng. Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc, gừng cạo vỏ cắt lát mỏng, cho vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi thì cho chén rượu trắng vào.

    Bước 4: Đổ ốc vào trụng sơ trong khoảng 5 giây, vớt ốc ra ngâm vào âu nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước để bắt đầu luộc ốc.

    Bước 5: Bạn dùng một nồi khác, cho sả cây đập dập, lá chanh bỏ sống lưng vò nát, nước chén nước, ốc vào nồi đậy kín nắp, đun sôi trong khoảng 20 phút cho ốc chín.

    Bước 6: Ốc chín bạn vớt ra, ăn ốc với muối tiêu chanh, muối ớt xay hoặc nước mắm tỏi ớt.

    Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn xong cách luộc ốc ngon rồi. Như bạn cũng thấy, cho dù là nấu món gì, chỉ cần bỏ chút tâm tư tình cảm và chút bí quyết nấu nướng là bạn có thể lấy lòng tất cả mọi người. Và những bí quyết nấu món ăn gia đình này bạn có thể tham khảo từ sách báo, các bloger dạy nấu ăn và thậm chí là từ các lớp học nấu ăn gia đình. Tại các lớp học nấu này, bạn sẽ được các giảng viên trực tiếp hướng dẫn những cách nấu ăn đúng chuẩn, các bí quyết nấu nướng mà bạn không thể học được ở bất cứ trang mạng nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Ngon Tuyệt Với Bí Quyết Đơn Giản
  • Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Đông Hè Đều Tuyệt
  • Cách Làm Nộm Sứa Dai Giòn Mà Không Bị Tanh Tại Nhà
  • Ốc Luộc & Cách Pha Nước Chấm Ốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Nem Su Hào Cà Rốt Cực Chuẩn Đúng Tỷ Lệ Nhất
  • Bí Kíp Cho Món Mắm
  • Bán Cả Tạ Xoài Cóc Một Ngày Chỉ Nhờ “nước Chấm Thần Thánh”
  • Cách Pha Nước Chấm Cho Món Chiên, Rán Đơn Giản
  • Độc Đáo Nước Chấm Việt Nam
  • Như rất nhiều bạn gái (và bạn trai) khác, bạn Trang cũng là một “fan” hâm mộ của các con sống dưới nước có vỏ cứng, cụ tỉ hơn là ngao sò ốc hến các thể loại. Nhưng tình yêu này trong 3 năm gần đây đã bị ảnh hưởng rất nhiều do ở đây mọi người hầu như không ăn mấy con này, cho nên trong chợ rất ít khi có bán, nếu muốn ăn thì phải tìm trong chợ châu Á, nhưng mà thường chỉ có đồ đông lạnh thôi, tức là chẳng có mùi vị gì mấy (nhất là nếu mang luộc).

    Cơ mà mấy tuần nay đi chợ mình bỗng dưng phát hiện ra cửa hàng hải sản trong chợ có thêm mấy loại ngao sò, cả ốc nữa, không rõ là ốc gì nhưng nhỏ nhỏ bằng đầu ngón tay. Và tất cả đều là đồ tươi. Cho nên chẳng có gì phải chần chừ nữa, “vác” ngay về nhà để thỏa mãn cái sự nhớ nhung từ bấy lâu nay thôi

    Mình luộc ốc thường không cho nhiều nước, đúng hơn là rất ít nước. Thêm vài củ sả đập dập và vài cái lá chanh nữa. Đợi nước sôi bùng lên thì mở vung, đảo đều, thêm vài phút khi ốc mở nắp là bắc ra luôn. Luộc kĩ quá ốc sẽ dễ bị dai (ngao cũng vậy).

    Làm ốc luộc có một phần không thể thiếu là pha nước chấm ốc. Nước chấm ở bên này, thật sự mà nói dù tay nghề có cao bao nhiêu cũng khó mà ngon bằng nước chấm của hàng ốc ở Việt Nam. Lý do là mắm thì không thơm bằng ở nhà, dấm cũng không thanh bằng ở nhà, lại không có quất… Cho nên cố gắng làm được 7-8 phần so với nước chấm ở nhà là thấy mĩ mãn, hỉ hả lắm rồi. Nước chấm ốc mình hay làm theo cách này, nhà mình ai có kinh nghiệm hay thì cùng chia sẻ luôn nha.

    Cho gừng giã nát vào bát cùng sả và ớt. Nếu không ngại cay có thể giã sả và ớt cùng với gừng.

    2. Cho đường, dấm, nước và nước mắm vào bát gừng, sả ớt theo thứ tự như sau:

    – Cho đường, dấm, trộn đều với gừng, ớt, sả.

    – Tiếp theo cho nước, trộn cho đường tan.

    – Cho nước mắm.

    Tỉ lệ là: 1 dấm: 1 đường: 2 nước: 1-1.5 nước mắm

    Định lượng này có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của gia đình, và tùy loại mắm/dấm mà bạn sử dụng. Điều quan trọng nhất là bạn pha theo thứ tự cho nguyên liệu như trên, thì điều chỉnh mùi vị nước chấm sẽ rất dễ, không bị “loạn vị” (không biết thiếu thừa gì).

    3. Sau khi pha xong theo tỉ lệ trên thì nước chấm thường là sẽ hơi ngọt một chút. Lúc này các bạn vắt thêm quất hoặc chanh tươi đến khi nước chấm có vị chua vừa ăn. Cuối cùng cho lá chanh thái chỉ.

    Pha theo cách này nước chấm sẽ rất thơm mùi gừng, sả, lá chanh, có vị chua mặn ngọt dịu vừa phải và cay của ớt, gừng, ớt, sả cũng nổi lên mặt nước chấm trông rất đẹp

    Hôm nay mưa lạnh, lại thèm nồi ốc nóng rồi..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Nem Rán Gợi Vị Hấp Dẫn
  • Địa Chỉ Quán Ram Cuốn Cải Đà Nẵng
  • 2 Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Cực Đơn Giản, Dễ Chăm Sóc
  • Top 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Phân Biệt Các Loại Xà Lách
  • Cách Làm Nước Mắm Gừng Chấm Vịt Luộc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Gà Nướng Ngon Này Ăn Loại Nào Cũng Mê
  • Gỏi Cuốn Kèm Nước Chấm Tương Đen
  • 3 Cách Làm Gỏi Cuốn Khiến Cả Gia Đình Bạn Tấm Tắc Khen Không Ngớt
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Theo 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Thưởng Thức Gỏi Cá Mai Nha Trang
  • Khi đã ăn vịt luộc thì phải có chén nước mắm gừng mới đúng điệu. Món ăn dân dã được nhiều người ưa thích bởi vừa dễ chế biến lại vừa ngon miệng. Hãy vào bếp để thực hiện món này chiêu đãi gia đình với cách làm nước mắm gừng chấm vịt luộc với vài bước thực hiện đơn giản.

    Luộc vịt là một trong những công đoạn quan trọng. Để vịt không bị hôi, sau khi làm sạch lông, người nấu thường tắm rượu rồi chà gừng, muối bên ngoài lớp da, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Bắc nồi nước lên đun sôi, cho gừng nướng, củ hành tím nướng đập dập, một nhánh sả vào, nước sôi bùng lên thì cho vịt vào luộc.

    Để thịt vịt không quá mềm bở cũng không quá dai cứng, cần luộc chừng 10 phút sau đó dùng đũa xăm thử. Nếu vịt mềm thì tắt lửa, vớt vịt ra, tưới nước lạnh lên để da vịt giòn hơn. Vịt sau đó được chặt ra từng miếng vừa ăn.

    Nước mắm gừng là “linh hồn” của món ăn. Mắm gừng miền Nam pha chua ngọt gồm tỏi ớt bằm, chanh, đường cát, bột ngọt, ít nước lọc và nước mắm. Nước mắm chấm vịt đậm đà nên lượng nước lọc không pha nhiều như nước mắm ăn bún hay ăn gỏi cuốn. Gừng bằm nhuyễn, vắt bỏ hết nước cho bớt đắng, cho vào tô nước mắm trộn đều.

    Thịt vịt vừa chặt xong, chỉ cần chấm vào chén nước mắm gừng là đủ để người ăn cảm thấy thú vị bởi miếng thịt mềm ngọt, phần da giòn giòn thấm vào nước mắm vừa mặn vừa chua ngọt vừa nồng cay hương gừng.

    1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Nước mắm Nam Ngư: 3 thìa cà phê
    • Đường trắng: 1 thìa cà phê
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Tỏi: 2 tép
    • Ớt tươi: 1 quả
    • Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
    • Mì chính: 1/4 thìa cà phê
    • Nước sôi để nguội: 3 thìa cà phê

    Bước 1: Trước tiên, bạn đem gọt vỏ gừng và đem rửa với nước sạch. Sau đó, bạn thái thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn dùng dao đập dập hoặc giã gừng thì nên tráng qua một lần nước để làm giảm dộ cay của gừng.

    Tỏi bạn đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Chanh cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hột. Ớt bạn đem thái lát hoặc băm nhỏ.

    Bước 2: Bạn cho 1 thìa cà phê đường trắng, 1/4 thìa cà phê mì chính vào một chiếc bát con, sau đó cho thêm 3 thìa cà phê nước sôi để nguội vào đánh tan lên. Thêm nước cốt chanh và nước mắm vào khuấy đều.

    Để có được chén nước mắm gừng ngon nhất đó là bạn cần đảm bảo được tỷ lệ nước mắm, nước, nước cốt canh là 3:3:1. Nếu là nước mắm gừng chấm ốc bạn cần cho thêm đường để cho nước chấm keo lại. Còn nếu bạn chấm vịt thì chỉ cần làm theo công thức trên.

    Các bạn lưu ý nếu bạn không làm đúng tủ lệ trên thì món nước mắm gừng sẽ mất ngon. Nếu bạn tăng hay bớt nước mắm thì cũng phải tăng hoặc bớt nước sôi và nước cốt chanh, có như vậy thì mới giữ được độ ngon của chén mắm.

    Bước 3: Cho gừng, tỏi, ớt vào khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nuoc Cham (Vietnamese Chili Sauce For Dipping)
  • Vegan Vietnamese Fish Dipping Sauce
  • 5 Mẹo Ướp Và Làm Thịt Dê Nướng Tại Nhà Thơm Ngon, Sạch Mùi Hôi Cực Đơn Giản
  • Đậu Phụ Chiên Giòn Chấm Sốt Chua Ngọt Kiểu Thái
  • Cách Pha Nước Mắm Ngon Ăn Cá Chiên Ai Ăn Cũng Phải Mê Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc & Cách Luộc Ốc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thị Trường Nước Tương Ở Tp.hcm
  • 20 Cách Làm Nước Chấm Từ Sốt Mayonnaise Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 13 Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Làm Món Mực Hấp Đơn Giản Tại Nhà
  • Tìm Hiểu Cách Làm Nước Chấm Mù Tạt Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Trong ẩm thực Việt Nam, ốc là món ăn ngon không thể bỏ qua với nhiều phương pháp chế biến như: luộc, hấp, xào, cháy tỏi, rang me, nướng mỡ hành… Với cách pha nước chấm ốc đậm đà sẽ góp phần tăng hương vị, đặc biệt là với ốc luộc. Cách làm tuy đơn giản nhưng hương vị rất thơm ngon do giữ được nguyên vị đặc trưng của ốc và sẽ đặc sắc hơn khi có nước chấm ăn cùng.

    Cách pha nước chấm ốc ngon đậm đà

    • Vài lá chanh
    • 1 cây sả
    • 1 củ tỏi
    • 1 trái ớt
    • 2 muỗng canh nước mắm ngon
    • 1 muỗng canh nước sôi để nguội
    • 3 muỗng canh đường
    • Chanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    Sả bóc vỏ, bỏ lá già, rửa sạch, băm nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, cắt thật nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn đều tỏi và ớt với nhau.

    Chanh vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Nấu nước mắm

    Đặt một nồi nhỏ lên bếp, sau đó cho nước mắm, nước sôi để nguội và đường vào, đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết và tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp nước mắm nguội hẳn thì đổ ra chén.

    Bước 3: Pha nước mắm

    Bạn cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, hỗn hợp tỏi, ớt băm và một ít sả băm vào chén nước mắm đã làm ở bước trên, khuấy đều lên. Cuối cùng, rắc thêm chút lá chanh cắt nhuyễn là đã có ngay chén nước chấm ốc vô cùng đậm đà.

    • Nước chấm nhạt hay đậm vị phụ thuộc vào lượng nước lọc bạn cho vào khi nấu nước mắm.
    • Có thể thay thế nước cốt chanh bằng nước cốt tắt. Tắt có vị chua thanh nhẹ hơn chanh.
    • Nếu thích, bạn có thể cho thêm sả cắt lát để tăng hương vị cho nước mắm chấm.

    Hầu hết các loại ốc đều có thể luộc được nhưng ngon và chiếm được cảm tình của nhiều người nhất đó là ốc nhồi, ốc gạo, ốc đắng.

    • Đối với ốc nhồi, ốc gạo, ốc đắng, bạn nên ngâm qua đêm với nước vo gạo có vài lát ớt để ốc nhả hết chất bẩn rồi mới rửa sạch, chế biến. Bạn đập dập sả cây, cho một ít xuống đáy nồi, sau đó đổ ½ lượng ốc vào, xếp một ít lá chanh và sả cây vào, tiếp tục đổ hết phần ốc còn lại và xếp vài khúc sả lên trên.
    • Cuối cùng, bạn cho chút nước lọc rồi đậy nắp lại nấu (không cần nhiều nước), làm như vậy ốc sẽ thơm phức mùi sả và lá chanh.
    • Đun với lửa lớn cho nồi ốc sôi trào lên rồi hạ lửa nhỏ, nấu thêm vài phút để ốc chín thì tắt bếp và lấy ra ngay. Lưu ý, bạn chỉ cần luộc cho ốc chín tới là được, nếu luộc quá lâu, ốc sẽ tóp lại, không béo và mất ngon. Thời gian luộc tùy thuộc vào loại và kích thước ốc.
    • Ốc luộc xong có thể ăn nóng với nước chấm. Những con ốc nhồi béo ngậy, giòn sần sật, chấm vào chén nước mắm đậm đà với đủ vị chua – cay – ngọt – mặn rất hấp dẫn, làm món ăn chơi, ăn vặt hay món nhậu cũng đều ngon.

    Để có được một mẻ ốc ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

    • Bạn nên quan sát thật kỹ và chọn những con ốc đang mở miệng trong âu nước nhưng khi sờ tay vào thì miệng ốc khép lại, vì đó là ốc khỏe mạnh.
    • Vỏ có màu đen bóng, không bị trầy xước, mài của chúng căng đầy đó là những con ốc ngon.
    • Không nên chọn những con ốc phải có đường kẻ trên vỏ vì đó là đặc điểm của ốc đã bị mắc bệnh trong quá trình sinh sống, kém tươi ngon.
    • Đít ốc có màu trắng là dấu hiệu ốc thiếu canxi. Trong trường hợp xuất hiện các lỗ nhỏ li ti thì có khả năng ốc đang bị nhiễm ký sinh trùng.

    Công thức pha nước chấm ốc khác

    Nước mắm gừng

    Loại nước chấm này có vị cay thơm đậm đà. Cách làm nước mắm gừng chấm ốc khá đơn giản. Gừng giã nhuyễn, vắt bỏ nước, sau đó trộn đều với ớt tươi và tỏi băm nhuyễn. Tiếp tục nêm thêm đường, nước mắm, khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại. Cuối cùng là vắt tí nước chanh vào chén. Nêm nếm lại một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị là được.

    Cách làm nước mắm me chấm ốc lại càng đơn giản hơn. Phi thơm hành tím, tỏi rồi cho nước cốt me, nước mắm, đường trắng, nước lọc vào, khuấy đều để các gia vị tan hết và hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Cho nước mắm me ra chén, thêm ớt cắt nhỏ vào, tùy vào khẩu vị cay mà bạn cho ớt ít hay nhiều. Vị chua, ngọt, cay, mặn hài hòa của mắm me sẽ làm món ốc luộc ngon một cách bất ngờ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Luộc Ngon Không Cưỡng Được
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Luộc Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • 3 Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Nhất
  • Lẩu Nấm Chay: 5 Cách Nấu Đơn Giản Và Làm Nước Chấm Ngon Đón Vu Lan
  • Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon Như Ngoài Hàng Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Mẹo Luộc, Pha Nước Chấm Ốc Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Nước Chấm Há Cảo, Sủi Cảo Hấp Ngon Nhất Với Công Thức Bí Truyền Đơn Giản
  • 8 Cách Làm Nước Chấm Sushi Và Kimbap Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Làm Nước Chấm Rau Sống Ăn Một Lần Là Nghiền Mãi
  • 3 Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Bột Lọc Ngon Đúng Chuẩn Cố Đô Huế
  • Trời miền Bắc trở lạnh. Thật hợp lý để làm món ốc luộc đãi cả nhà hoặc bạn bè trong cái rét nàng Bân lạnh lẽo thế này.

    Để có được món ốc luộc thơm ngon, ăn sướng đã đời y chang ngoài hàng thật chẳng khó. Chị em chỉ cần để ý từ khâu lựa chọn ốc, cách luộc ốc, nguyên liệu luộc kèm và pha nước chấm thì chắc chắn một bữa ốc như thế luôn sẵn sàng chờ đón bất kỳ ai muốn thưởng thức.

    Mẹo chọn ốc

    Ốc ngon có mày nằm sát bên ngoài, khi đụng tay vào, mày khép lại. Ngược lại, mày thụt sâu vào trong là ốc không ngon. Những con có mày thụt sâu vào trong là ốc gầy yếu hoặc để đã lâu, không ngon, thậm chí là ốc chết. Thường ốc chết rất dễ phân biệt bởi mùi của nó vô cùng khó chịu.

    Sơ chế

    – Mua ốc về chị em không nên đem luộc ngay bởi trong ốc còn nhiều bùn đất, cần phải ngâm rửa nhiều lần cho ốc nhả chất bẩn ra.

    – Tốt nhất là ngâm ốc với nước vo gạo, cắt thêm vài quả ớt hoặc cho vài thìa ớt bột vào cho ốc nhanh thải chất bẩn. Sau khoảng 1-2 tiếng, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy. Thỉnh thoảng chị em nên thay nước, khi thấy ốc không còn nhả cặn bẩn thì đem chà rửa mấy lần cho thật sạch, nhặt hết những con chết.

    Thật hợp lý để làm món ốc luộc đãi cả nhà hoặc bạn bè trong một ngày miền Bắc se lạnh thế này (Ảnh: Internet)

    Hoặc ngâm ốc trong một chậu kim loại có chứa ít nước và thả một số đồ dùng bằng kim loại vào như: dao thái rau, thìa, đũa, dĩa… vào khoảng chừng 2-3 tiếng, khi ốc ngửi phải các đồ dùng bằng kim loại này chúng sẽ nhả bùn ra rất nhanh và sạch.

    Luộc ốc

    Cho ốc vào nồi, bỏ thêm vài cái lá chanh (hoặc lá bưởi), vài cọng sả, một chút xíu nước. Bản thân ốc đã chứa nhiều nước nên dù không cho thêm, bạn cũng không sợ cháy nồi. Thêm chút nước là để có nước luộc ốc, nhưng đừng cho nhiều kẻo ốc sẽ mất độ ngọt.

    Món ốc luộc là món ăn vặt luôn “đắt hàng” (Ảnh: Internet)

    Có nhiều chị em còn chia sẻ kinh nghiệm, cho ít mẻ (cơm chua) trộn cùng với ốc để giảm bớt mùi tanh và làm sạch ốc.

    Đậy vung, đặt nồi lên bếp đun đều lửa. Khi ốc sôi trào, lập tức mở vung, đảo lên một lượt, thấy vẩy bong đều là được. Thường ốc chín sau khi sôi khoảng 2 – 3 phút. Không nên đun lâu quá kẻo ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu.

    Lưu ý: không mở vung, không trộn ốc trong nồi khi chưa sôi bùng. Ốc luộc xong nên ăn ngay khi còn nóng “bỏng tay”. Nếu cần để phần cho ai, tốt nhất là bạn cứ chuẩn bị sẵn sàng, khi nào ăn mới luộc, chỉ vài phút là xong.

    Nước chấm ốc

    – Nước mắm ngon: 2 muỗng

    – Nước sôi để nguội : 1 muỗng

    – Nước cốt chanh: 1 muỗng

    – Đường : 3 muỗng

    – Gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ

    – Rau mùi: thái nhỏ

    – Sả: thái nhỏ

    Nước này mà chấm ốc thì quá tuyệt! (Ảnh: Internet)

    – Nước mắm ngon + nước sôi để nguội + đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội.

    – Sau đó cho gừng + tỏi + ớt bằm nhuyễn + nước cốt chanh vào trộn đều.

    – Rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn nhiều.

    Thật hợp lý để làm món ốc luộc đãi cả nhà hoặc bạn bè trong một ngày miền Bắc se lạnh thế này.

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Nước Chấm Cơm Gà Hải Nam
  • Cách Pha Tương Chấm Bò Bía ( Sưu Tầm )
  • Mách Cách Pha Nước Chấm Cho Từng Loại Lẩu Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Nước Mắm Lên Sàn Ra Thế Giới
  • Dân Dã Món Mực Luộc Chấm Nước Mắm Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Nem Nướng Ninh Hòa Và Tương Chấm Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Vietnamese Noodles With Lemongrass Chicken
  • Vegan Vietnamese Fish Sauce
  • Hướng Dẫn Làm Nước Chấm Nem Lụi Theo Kiểu Huế
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Lụi Chuẩn Vị Huế
  • Mực có nhiều loại như mực cơm, mực trứng, mực nang… nhưng với nhiều người dân xứ biển miền Trung, mực ăn “chuẩn” nhất phải là loại mực ống dày thịt được đánh bắt bằng cách đi câu trên những thúng chai gần bờ. Vào bờ, con mực vẫn còn ngọ nguậy với những chấm sao lấp lánh trên thân.

    Mực ống làm sạch, có thể chế biến thành nhiều cách như xào, luộc, hấp, nướng….

    Mực ống chế biến theo cách hấp, luộc, xào, phơi một nắng…đều ngọt đậm, thớ thịt săn chắc thơm phức. Nhưng để “thấm” được vị ngon đặc trưng với mùi thơm hấp dẫn một cách trọn vẹn nhất thì không gì qua món mực ống cặp mắm gừng.

    Mùa hè là thời điểm mực ống nhiều nhất, nhiều ngư dân chỉ cần dùng thúng chai buông câu một đêm là đã có dăm bảy ký mực tươi ngon. Những con mực còn tươi roi rói được mua về, nhẹ nhàng tách bỏ phần túi mực, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước. Đun nước sôi thật bùng, cho mực vào luộc khoảng 3 phút là vừa chín.

    Con mực tươi vừa luộc xong căng bóng, mập mạp trông thật thích mắt. Thêm chén mắm gừng đâm nhuyễn với ít ớt tỏi bên cạnh là món ngon đã sẵn sàng. Với nhiều người dân miền biển, rau muống cũng là thành phần không thể thiếu khi ăn món này, những cọng rau muống giòn giòn thanh mát như tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Mực ống luộc chín được thái thành từng khoanh tròn. Gắp một miếng mực ống thơm phức chấm vào chén mắm gừng và thưởng thức, vị ngọt của mực hòa cùng cái cay nồng của mắm gừng thật ngon miệng. Nếu có dịp đến miền Trung vào mùa này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn này.

    Nguồn: vnexpss

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nuoc Mam Cham Dipping Sauce Recipe From Luke Nguyen’s France By Luke Nguyen
  • Chén Gỗ Đựng Nước Chấm Kiểu Nhật Nhỏ
  • #1 Khô Mực Chiên Nước Mắm Và Hơn #5 Cách Làm Khô Mực Ngon Cực
  • Khoai Tây Chiên: Bí Quyết Bất Bại Cho Món Ăn Ngon Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt
  • 4 Cách Làm Nước Chấm Thịt Luộc Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Dạ Dày Ngon Giòn Sật, Không Dai
  • Cách Luộc Dạ Dày, Lòng Lợn Ngon Và Giòn
  • Cách Pha Nước Chấm Đậu Rán Đơn Giản Mà Lại Cực Ngon
  • Nước Mắm Truyền Thống Là Đặc Sản, Không Phải Là Nước Chấm!
  • Đừng Để Sen Đá Chết Do Bạn Chưa Tìm Hiểu Kỹ Cách Chăm Sóc
  • 1. Nước mắm tỏi ớt

    Đây là cách đơn giản nhất, phổ biến nhất và nhanh nhất. Trong bữa cơm gia đình hàng ngày thì thịt heo luộc chỉ cần chấm nước mắm tỏi ớt thôi là đủ. Cách làm như sau:

    • Nước mắm ngon: 3 thìa
    • Nước lọc: 3 thìa
    • Đường trắng: 1 thìa
    • Nước cốt chanh: 1 thìa
    • Tỏi băm
    • Ớt băm

    Khuấy đều đường trắng với nước mắm và nước lọc rồi mới cho tỏi ớt vào để tỏi ớt nổi bên trên sẽ đẹp mắt hơn.

    Thông thường, nước mắm ngon là loại nước mắm có độ đạm cao. Độ đạm càng cao thì càng nguyên chất và giá thành cũng đắt hơn các loại khác.

    2. Mắm nêm

    Nước chấm mắm nêm là loại nước chấm không thể thiếu khi ăn bánh tráng cuốn thịt heo, gỏi cuốn tôm thịt. Thịt luộc chấm mắm nêm sẽ rất ngon nhưng cách làm cầu kỳ hơn. Mắm nêm bạn có thể mua ở chợ, cửa hàng đồ khô, siêu thịt hoặc mua online cũng có bán khá phổ biến.

    Để làm loại nước chấm này bạn lọc mắm nêm qua rây với nước lọc để loại bỏ các loại cặn. Cho mắm nêm vào quoánh, thêm đường trắng vào đun sôi với lửa nhỏ. Lúc này thêm tỏi băm, sả băm và dứa thái lát mỏng (hoặc lọc lấy nước cốt dứa) vào đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cho thêm chút bột ngọt, đậu phộng rang đập dập nếu muốn.

    3. Mắm tôm

    Mắm tôm gắn liền với món bún đậu nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích loại nước chấm này. Cách làm như sau:

    Cho mắm tôm vào bát cùng với chút đường, bột ngọt, tỏi băm, rượu trắng, nước cốt chanh, ớt thái nhỏ. Dùng đũa đánh bồng lên sau đó bỏ bã bằng cách gạn vào quánh rồi đem đun nóng là có thể thưởng thức.

    Mắm tôm có thể dùng sống trực tiếp nhưng nên nấu chín để đảm bảo vệ sinh và dễ ăn hơn. Mắm tôm sống rất nặng mùi, chỉ thích hợp với người đã ăn quen.

    Ngoài mắm tôm thì mắm tép, mắm tôm chua Huế cũng là những loại mắm có thể dùng để chấm thịt luộc.

    4. Kho quẹt

    Kho quẹt không phải là 1 loại nước chấm nhưng bạn có thể chuẩn bị thực đơn cho bữa ăn bằng món chính là kho quẹt. Thêm rau củ luộc và thịt luộc để chấm kho quẹt cũng rất hợp lý cũng như hợp vị.

    Xem: cách làm kho quẹt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Dạ Dày Ngon Giòn Sật Không Dai Ngay Tại Nhà
  • Cách Luộc Lòng Heo Giòn Ngon & Pha Nước Chấm Lòng Đúng Chuẩn
  • 4 Cách Pha Nước Chấm Cực Ngon Và Chuẩn
  • Cách Làm Nước Chấm Ăn Kèm Nem Chua Rán Cực Hấp Dẫn
  • Bỏ Túi 4 Cách Pha Nước Chấm Nem Rán Chua Ngọt, Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Nước Chấm Rau Củ Luộc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Loại Nước Chấm Rau Củ Luộc Ngon Chuẩn Định Lượng
  • Cuencos De Pollo Con Fideos Vietnamitas
  • Nước Chấm Rong Biển Sea Sauce
  • 6 Cách Làm Nước Sốt Trộn Salad Đậm Đà, Cả Nhà Mê
  • Cách Làm Salad Trộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thông thường, khi nói đến rau luộc hay các loại củ luộc bạn nghĩ ngay đến . Ví dụ như ngày nào bất chợt bạn không có đủ nguyên liệu để làm món kho quẹt thì hãy tậu ngay 5 công thức nước chấm rau củ luộc sau đây. Các loại nước chấm món luộc này rất quen thuộc, thậm chí là mỗi người chúng ta cũng đã ăn qua vài lần. Nhưng chưa chắc ai cũng biết các tỉ lệ vàng và nguyên liệu để thực hiện 5 món mắm nêm, mắm tắc, mắm me hay chao à nha. Pha nước chấm chao làm sao giữ được độ béo, nước mắm tắc thì sệt, sánh, đủ độ chua còn nước mắm me thì vị chua ngọt hài hòa… Bí quyết là ở đây hết nè.

    1. Cách pha Mắm nêm

    Mắm nêm là một loại nước chấm có mùi vị đặc trưng. Mắm nêm khi ăn có vị mặn vừa phải, ngọt của đường, cay cay của ớt , thơm của tỏi kết hợp. Bên cạnh đó để có được chén mắm nêm thơm ngon thì luôn luôn cần có thêm thơm (dứa) băm nhuyễn để tạo độ chua thanh cho nước chấm. Ở miền Tây, khi nói đến mắm nêm thì thường luôn được nhắc chấm kèm với rau lang luộc , món này thì cực kỳ ngon luôn. Thử đi, ngon lắm!

    • 4 muỗng canh mắm nêm
    • 3 muỗng cà phê đường trắng
    • 1 trái ớt
    • 2 tép tỏi
    • 30gr thơm
    • 1/3 trái chanh

    2. Cách pha nước chấm chao ngọt cay

    Chao là một loại nước chấm có từ khá lâu, chao được lên men từ , thường được dùng trong các . Để pha nước chấm chao không khó, nhưng làm sao vừa miệng, ngon thì không phải ai cũng biết. Nước chấm chao đúng chuẩn khi ăn miếng chao phải có vị béo ngậy, vì vậy khi mua chao, bạn nên chọn hũ chao đã nổi hết trên mặt hũ, vì đó mới là hũ chao đã ủ đủ thời gian và chuẩn. Khi ăn, chao phải được pha thêm các phụ mới có được chén nước chấm chao đúng vị, thêm chút cay của ớt, ngọt của đường, trung hòa lại vị mặn vốn có của chao, sẽ kích thích vị giác hơn gấp bội lần.

    • 3 muỗng cà phê đường trắng
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 2 trái ớt
    • 2 miếng chao

    3. Cách pha nước mắm tắc

    Nước mắm tắc có thành phần nguyên liệu: nước mắm, đường trắng, ớt và đặc biệt không thể thiếu là tắc (quất). Khi pha, bạn chỉ cần chia tỉ lệ nước mắm, đường trắng 2:2, thêm chút cay của ớt, chua chua của tắc và đặc biệt hơn không thể thiếu phần vỏ tắt cắt nhuyễn, chiết xuất tinh dầu thơm đặc trưng củ vỏ tắc là một phần quyết định vị thơm của món nước chấm này. Để có một chén nước chấm ngon đúng chuẩn, bạn tham khảo ngay công thức sau đây nha.

    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • 2 trái ớt
    • 2 trái tắc

    4. Cách pha nước mắm me

    Ngoài chao hay mắm nêm, thì giờ đây có thêm một loại nước chấm me chấm rau luộc được cân đo đong đếm phù hợp với món rau củ luộc ngon không kém. Tỉ lệ pha mắm me cần phải có định lượng chuẩn, bao nhiêu me, me là me gì? phù hợp với bao nhiêu lượng đường, không chỉ đường mà cần phải thêm thắc các gia vị khác như nước mắm ngon, vị thơm của tỏi, cay cay của ớt…tất cả hòa quyện vào nhau sao cho thật hài hòa, kích thích vị giác.

    • 2 củ hành tím
    • 3 tép tỏi
    • 1/2 muỗng cà phê dầu ăn
    • 3 muỗng cà phê nước mắm
    • 4 muỗng cà phê đường trắng
    • 1 trái ớt
    • 100ml nước cốt me

    5. Cách pha nước tương tỏi ớt

    • 4 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng canh đường trắng
    • 1 trái ớt
    • 2 tép tỏi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Nem Lụi Chuẩn Vị Địa Phương Ngon Khó Cưỡng
  • Vinegar Là Gì? Điểm Danh 5 Loại Vinegar Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Á
  • Điêu Khắc Chân Mày Kiêng Nước Bao Lâu?
  • How To Make Bún Chả (Recipe Of Vietnamese Grilled Pork With Rice Vermicelli Noodles)
  • Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Lạng Sơn Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Luộc Và Nước Chấm Chân Gà Nướng Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Mắm Ăn Nghêu Hấp Sả Thái: 4 Cách Làm Nước Chấm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan (Som Tam) Chống Ngán Cuối Tuần
  • Nước Mắm Lên Sàn Ra Thế Giới
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha nước chấm chân gà luộc:

    • Đường cát trắng: 4 thìa cà phê
    • Thuốc bắc loãng: 2 thìa cà phê
    • Lưu ý: Để có thuốc bắc loãng, bạn có thể mua gói thuốc bắc ở các cửa hàng tạp hóa, cho vào nước đun lên rồi lấy một ít nước có mùi thơm đặc biệt.
    • Bột canh: 2 thìa cà phê
    • Sữa tươi: 2 thìa cà phê
    • Quất tươi: 5 quả
    • Ớt tươi: 2 quả

    Cách pha nước chấm chân gà luộc hấp dẫn:

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng, bạn có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

    Quất rửa sạch, dùng dao sắc thái thành những lát mỏng đẹp mắt.

    Cho sữa tươi, thuốc bắc loãng, đường, bột canh vào một cái tô lớn, khuấy đều để gia vị tan hết. Sau đó, bạn tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nước chấm trở nên sền sệt.

    Trút toàn bộ phần ớt thái lát và quất tươi thái nhỏ vào tô nước chấm, khuấy đều là xong.

    Lưu ý khi pha nước chấm chân gà luộc:

    + Tùy vào khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc bớt lượng ớt, quất tươi sử dụng.

    + Thái quất thành lát mỏng không chỉ giúp nước chấm có mùi thơm nhẹ, vị chua vừa ăn mà còn tạo điểm nhất đẹp mắt cho hỗn hợp nước chấm. Cho cả vỏ quất vào sẽ giúp nước chấm thơm ngon hơn.

    Thành phẩm nước chấm chân gà luộc:

    • + Nước chấm có màu trắng đục, độ sệt vừa phải.
    • + Nước chấm có đủ vị chua – cay – mặn – ngọt vừa ăn.
    • + Nước chấm có vị béo ngậy của sữa tươi cùng mùi thơm thoang thoảng của thuốc bắc, đã chấm vào là sẽ thích mê.

    Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay bát nước chấm chân gà luộc ngon ngất ngây. Hương vị đặc biệt của bát nước chấm kiểu mới được làm từ sữa tươi sẽ khiến bạn thích mê và không tiêc công chế biến. Với công thức pha chế độc đáo này, bạn còn có thể biến tấu để làm nước chấm chấm hải sản, thay vì cho thuốc bắc, bạn có thêm ớt xanh xay nhuyễn vào khuấy đều là đã có bát nước chấm hải sản ngon chuẩn vị.

    Cách pha nước chấm chân gà nướng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha nước chấm chân gà nướng:

    • Ớt xanh: 10 quả
    • Muối: 2 thìa canh
    • Đường cát trắng: 2 thìa cà phê
    • Mì chính: 1 thìa cà phê
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Lá chanh: 10 lá

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

    • + Nên mua ớt xanh Thái Lan để làm nước chấm vì loại ớt này có độ cay vừa phải, vị thơm ngon không quá nồng, chọn những quả tươi và lành lặn.
    • + Chọn lá chanh bánh tẻ để có vị thơm nổi bật, khi ăn lá chanh cũng không quá cứng.
    • + Bạn có thể thay đổi định lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của mình.

    Cách pha nước chấm chân gà nướng:

    Ớt rửa sạch, dùng dao cắt dọc quả ớt, bỏ hết hạt rồi cắt thành miếng nhỏ, để riêng.

    Lá chanh rửa sạch, cắt hết cuống lá.

    Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh.

    Bạn cho ớt xanh và lá chanh vào máy xay, xay nhuyễn, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị với lượng vừa đủ, xay tiếp khoảng 2 phút để các gia vị được trộn đều với nhau.

    Cho hỗn hợp ra bát rồi ăn cùng chân gà nướng.

    Thành phẩm nước chấm chân gà nướng:

    • + Nước chấm có màu xanh đặc trưng của ớt xanh và lá chanh.
    • + Nước chấm có độ sánh đặc vừa phải.
    • + Nước chấm có vị vừa ăn, 4 vị chua – cay – mặn – ngọt hài hòa, nổi bật nhất là vị cay của ớt xanh nhưng vị cay dịu chứ không quá nồng.

    Bảo quản nước chấm chân gà nướng:

    Đối với loại nước chấm này, bạn có thể làm một lần rồi bảo quản trong lọ thủy tinh, cất vào ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần. Nếu muốn bảo quản được lâu, khi rửa ớt và lá chanh, bạn phải để nguyên liệu thật ráo rồi mới đem xay nhuyễn.

    Với món chân gà nướng, ngoài công thức kể trên, bạn có thể làm nước chấm xốt me, nước chấm chao ớt, nước chấm kiểu Hàn Quốc… để chấm cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc Thần Thánh
  • Cách Pha Các Loại Nước Chấm Chay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán
  • Cách Làm 4 Loại Nước Chấm Gỏi Cuốn Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Các Món Chay Thanh Tịnh Cho Bữa Sáng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100